Bạn muốn tham gia vào vườn thơ?Các bạn mới hãy đọc trước khi đăng bài
Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 21 trên tổng số 21 bài trong đề mục
Huyền Băng 17.10.2007 13:58:15 (permalink)
0
Chào hoangnguyen889.
 
Bạn có thể vào link dưới đây để tham khảo một số vấn đề liên quan đến việc đăng bài.
 
http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=142601&mpage=1&key=&#281190
 
Theo link trên, chúng ta có hướng dẫn chung cho toàn bộ diễn đàn, do đó chúng ta không nhắc lại ở từng phòng nhỏ của diễn đàn như bạn đã yêu cầu.
 
Bất kỳ thành viên nào diễn đàn của vnthuquan cũng nên đọc qua hướng dẫn chung ở ngoài cũng như nội quy. Và khi thông suốt hết những vấn đề ở đấy chúng ta mới chọn diễn đàn chuyên biệt. Và tuỳ theo đặc thù của diễn đàn chuyên biệt này, mod sẽ có thông báo riêng để áp dụng nội vụ tại diễn đàn chuyên biệt mà mình quản lý thôi. Điều này bạn có lẽ bạn đã đọc ở trên đầu topic này.
 
Mọi thắc, ý kiến khi chưa thông vấn đề đăng thơ sáng tác, các bạn có thể đăng trong phần thắc mắc, ý kiến của phòng thơ sáng tác.
 
Rút gọn lại những vấn đề bạn chưa thông, HB xin tóm tắt:
 
- Đăng nhạc thì bạn cứ vào phòng nhạc và và chọn chuyên mục nào phù họp với nhạc bạn muốn đăng rồi vào đó mở chủ đề mới cho riêng bạn, miễn ghi rõ nguồn và chịu trách nhiệm về bản quyền bài nhạc đó là được rồi.
 
- Đăng thơ ngâm (audio thơ) thì vào phòng audio thơ do diên vỹ quản lý, điều này HB thấy bạn đã thực hiện, và thực hiện đúng.
 
- Ở trang thơ sáng tác này, thì chỉ là thơ sáng tác, trường hợp thơ bạn được phổ nhạc, bạn cứ đưa bài nhạc đó qua phòng âm nhạc và copy link đem về để trong bài đăng của mình mọi người có thể bấm vào link dẫn để đến phòng âm nhạc để nghe. Mọi việc rất thứ tự. Nếu các bạn đưa nhạc vào trang thơ sáng tác, người mở thơ ra để xem sẽ mất thời gian vì link tải nhạc rất lâu (lâu hơn là mở một trang thơ thường), do đó mới có vấn đề NH nhắc nhở đặt để đúng chỗ.
- Chúng ta ở đây không có thơ riêng, vì là diễn đàn. Chúng ta mở topic, chúng ta là chủ topic, và các bạn có thể vào đối hoạ... Vì là chủ topic, nên khi ai đó thiếu sự thân thiện, bạn có thể PM cho họ hoặc cho mod quản lý, để dời bài thiếu thân thiện đó. Trang thơ lưu mà HB đề nghị, là trang thơ lưu lại những bài thơ bạn đăng trong topic của các bạn, và đem về lưu lại, để bản thân bạn dễ tìm bài của mình, cũng như các bạn vào sau có thể đọc được hết các thơ bạn sáng tác. (Thơ trong topic chính của mình và trong trang thơ lưu - vì đôi khi topic của thành viên bạn đã chìm sâu vì chủ của topic lâu không trở vào). Nếu mọi người đã đọc qua hướng dẫn của HB thì không ai vào trang thơ lưu của bạn để đăng bài trong đó. Trang thơ lưu này được chèn nhiều bài vào một bài đăng, nên nó thường không hiên trên trang nhất, trường hợp có ai vô tình vào đó đăng bài, chúng ta nhắc nhỡ dời bài là xong không có vấn đề gì cả.
 
Tạm thời HB giải đáp một số thắc mắc của bạn như trên, hy vọng bạn nắm được vấn đề. Nếu có điều gì chưa rõ cứ PM hoặc vào thắc mắc, ý kiến hỏi nhé.
 
Chúc bạn thành công.
 
HB
<bài viết được chỉnh sửa lúc 27.10.2007 21:33:08 bởi Huyền Băng >
#16
  Huyền Băng 27.10.2007 21:39:02 (permalink)
  0
  Xin lưu ý,
   
  Như đã giải thích trong phần hướng dẫn tham gia vườn thơ.
  Các Mod có nhiệm vụ vào đọc các bài đăng của các bạn, do đó, khi đăng bài, nếu các bạn đối họa với thành viên bạn, thì đăng ở đó một lần và đem về cất ở trang thơ lưu của mình một lần là đủ. Không nên đăng dán tùm lum làm cho trang thơ rối ren.
   
  Những trao đổi mang tính cá nhân không liên quan đến việc sáng tác, nhất là bất đồng ý kiến, đề nghị các bạn PM cho nhau, để Trang thơ của chúng ta luôn có một bộ mặt văn minh lịch sự.
   
  Những đóng góp mang tính xây dựng trong sáng tác được chấp nhận với lời lẽ lịch sự, tế nhị. Còn những lời lẽ khích bác, châm chọc, hay thoá mạ là phạm quy, mong các bạn tránh vi phạm...! Đồng thời khi tranh luận với nhau tránh dùng hình thức in chữ cho to, rồi in đậm nhuộm màu với ngụ ý gì đó, chúng tôi sẽ xoá và đề nghị khóa nick nếu việc làm cứ tái diễn. (vì việc nhuộm chữ thật to in màu tương đương với việc to tiếng cùng nhau trong đời thường, không thích hợp với thi sĩ) 

  Việt Nam ta có  một Thuần Phong Mỹ Tục riêng, đáng trân trọng, đáng bảo tồn, và vì thế, cho dù là thơ trào phúng cũng mong đừng ai đi quá lố để mất bản sắc dân tộc.

  Rất mong các bạn bình tỉnh và xử lý đúng đắn để chúng ta luôn có một không khí hòa dịu - thân ái ở đây.
   
  Trân trọng,
  HB

  <bài viết được chỉnh sửa lúc 14.12.2007 20:27:48 bởi Huyền Băng >
  #17
   Huyền Băng 14.12.2007 20:50:46 (permalink)
   0
   LƯU Ý VỀ VIỆC KÝ TÊN DƯỚI BÀI THƠ SÁNG TÁC CỦA MÌNH
    
   Gần đây có nhiều thành viên mới tham gia vào mục thơ sáng tác của diễn đàn. Thay mặt ban quản trị, Huyền Băng rất vui đón chào các bạn.
    
   Tuy nhiên, cũng xin lưu ý các bạn về việc KÝ TÊN DƯỚI BÀI THƠ SÁNG TÁC CỦA MÌNH. Các bạn chọn bút hiệu thế nào thì ghi thế ấy trên hoặc dưới bài thơ sáng tác được đăng của mình. Người đưa thơ nếu chọn đưa vào trang thơ sẽ copy toàn bộ bút hiệu mà bạn gõ đưa vào. Do đó các bạn phải lưu ý cả khoảng cách giữa các ký tự. Mọi sai sót của bạn có thể làm bài thơ của bạn lạc đàn. Trường hợp phát hiện có sự lạc đàn các bạn hãy PM cho HB, HB sẽ sửa cho bạn, nhưng các bạn phải cố gắng viết bút danh mình cho đủ, cho đúng. Việc gõ bút danh của mình nghiêm túc sẽ giúp cho BĐH không phải sửa chữa mất thời gian.
    
   Có những bạn trước đây dùng bút danh khác, giờ dùng bút danh khác, nếu có yêu cầu sửa lại cho thống nhất, chúng tôi sẽ sửa cho, nhưng phải chờ thời gian rãnh rỗi. Trường hợp trang thơ với bút danh cũ bài vỡ quá nhiều... hihi, chắc phải chờ lâu hơn...!
    
   Tiện đây HB cũng có một vài lưu ý đến các bạn. Trong việc gõ chữ trong word, có một vài quy tắc chúng ta cần tuân thủ, thí dụ như dấu phẩy (phết) phải đặt sát chữ trước nó, và chữ sau nó phải cách một ký tự trống. Về nguyên tắc viết chữ trong câu. Sau những dấu chấm, chúng ta nên viết hoa. Điều này có thể gây phiền phức cho các bạn, nhưng nếu mọi người cố gắng một chút thì trang thơ của chúng ta sẽ quy cũ hơn. Tiêu biểu hơn giúp cho các thanh thiếu niên Việt ngữ còn yếu có một kim chỉ nam đúng đắn để họ theo đó học tập.
    
   Chúc các bạn luôn vui và hào hứng trong sáng tác.
    
   Trân trọng,
   Huyền Băng
    
    
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 16.03.2009 21:14:23 bởi Huyền Băng >
   #18
    Huyền Băng 16.03.2009 21:21:15 (permalink)
    0
    Chào các bạn mới,

    HB có đọc qua thắc mắc của TNK về việc làm sao chủ đề của mình được đưa lên trên


    làm thế nào để chủ đề của mình nằm trên đầu vậy
    Mình thành viên mới nên ko biết - TNK


    Vắn tắt là khi bạn là người đăng sau cùng trong thời điểm đó thì bài bạn sẽ ở trên cùng, và người kế tiếp đăng sẽ đẩy bài bạn xuống. HB đề nghị các bạn mới nên đọc chủ đề "Bạn muốn tham gia vào vườn thơ..." trong đây HB đã giải thích mọi vấn đề rất kỹ càng, và khi các bạn tuân thủ những hướng dẫn trong đây, bài các bạn sẽ gọn đẹp, và các mod cũng không phải mất thời gian dọn dẹp.

    Rất mong sự hợp tác của các bạn trong tinh thần kim bằng hội ngộ để mỗi ngày một vui hơn.

    Thân mến,
    Huyền Băng

    <bài viết được chỉnh sửa lúc 13.07.2009 23:36:45 bởi Huyền Băng >
    #19
     Huyền Băng 13.07.2009 23:50:04 (permalink)
     0
     Chào các bạn,
      
     Gần đây có một vài thành viên mới tham gia đăng thơ sáng tác nhưng không đọc qua hướng dẫn, và đã mở quá nhiều topic cho mình. Việc mở nhiều topic này gây mất thời gian cho người vào đọc, mất mỹ quan và cũng đẩy bài người khác xuống sâu (việc này Huyền Băng đã giải thích cặn kẻ ở đầu) HB đã phải vào từng topic để copy gom bài lại cho các bạn ấy, nhưng các bạn ấy vẫn mở mới tiếp tục.
      
     HB không có thời gian để theo các bạn ấy copy, xóa..., do đó trước tiên, HB sẽ khóa những chủ đề đó lại để các bạn khác không vô tình vào đối họa sau đó lại phải dời bài. Và chủ topic tự động copy gom bài lại vào một trang mà thôi. Sau khi gom xong có thể PM cho mod thơ xóa giùm mình những trang dư.
      
     Các thành viên thấy bạn mới vào mở quá nhiều trang, mà HB hoặc mod khác chưa khóa kịp các bạn chỉ vào một trang đối đáp thôi, tránh phải dời bài sau này.
      
     Hy vọng mọi người hợp tác để trang thơ chúng ta quy cũ hơn, dễ đọc hơn.
      
     Thân mến,
     HB
     #20
      Huyền Băng 02.10.2013 15:11:32 (permalink)
      0
      Chào các bạn, 
       
      Với servers mới, một số bạn chưa quen, và gặp khó khăn trong việc đăng bài, HB xin hướng dẫn cụ thể để các bạn có thể làm ...
      Do một số bạn tìm không thấy thanh công cụ trả lời để đăng bài tiếp theo, đã phải mở chủ đề mới. Vấn đề là công cụ đó bị ẩn ...
      Khi mở chủ đề bạn muốn đăng tiếp theo, ở bài chót, bạn thấy góc phải phía trên của bài có chữ sửa nội dung, bạn đưa chuột vào đó nó sẽ sổ ra hai chức năng khác, trong đó có chức năng trả lời bài, bạn nhấp vào đó và nó sẽ mở cửa sổ mới cho bạn đăng bài. Các bạn xem ảnh minh họa nhé ! 

      Chúc các bạn thành công,
      HB 
      Attached Image(s)
      #21
       Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 21 trên tổng số 21 bài trong đề mục
       Chuyển nhanh đến:

       Thống kê hiện tại

       Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
       Kiểu:
       2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9