Thông Báo Chung Của Diễn Đàn
Nguyên Đỗ 14.12.2006 09:44:33 (permalink)
Đây là thông báo chung của Diễn Đàn VN Thư Quán, ND rinh về để anh chị em và các bạn đọc trước khi đăng bài để tránh những hiểu lầm sau này:
 

Để đăng bài ở diễn đàn VN Thư Quán, bạn phải là thành viên ở đây. Cho nên bạn hãy cung cấp biệt hiệu (username), mật mã (password) và địa chỉ E-mail. Những thông tin của bạn, tuyệt đối chỉ có bạn và Ban Quản lý diễn đàn được biết. Bạn có thể kiểm soát sự hiển thị những thông tin về cá nhân của bạn trên diễn đàn. Do đó, chúng tôi đề nghị bạn nên chú ý cân nhắc khi cung cấp những chi tiết đó.

Dưới đây là mục đích, chủ trương hoạt động và Nội quy Diễn đàn VN Thư quán:


MỤC ĐÍCH:

Việt Nam Thư quán là một Thư viện điện tử được thành lập nhằm mục đích bảo tồn, lưu trữ tất cả những gì thuộc về văn hóa trong và ngoài nước cũng như các tác phẩm được dịch từ các thứ tiếng khác sang tiếng Việt. Bao gồm cả các tác phẩm mang tư tưởng, tính cách văn học, nghệ thuật, lịch sử, chính trị, tin tức, tình cảm xã hội, thể chế, đời sống và con người v.v... ở mọi thể loại như sách truyện, văn, thơ, nhạc, báo, bản tin... dưới dạng bản điện tử, giấy, băng, đĩa v.v... (và đã được chuyển thành bản điện tử để lưu trữ.)


CHỦ TRƯƠNG & HOẠT ĐỘNG:

- VN Thư quán là một đoàn thể phi Chính phủ. Với tôn chỉ là Diễn Đàn Của Tình Bạn, VN Thư quán hoạt động trên lập trường trung lập, vô vụ lợi, đúng theo tinh thần của thư quán, không bênh vực chính kiến bên nào mà chỉ dựa trên sự thật, trình bày cả 2 chiều tốt, xấu của mọi vấn đề, lấy đạo đức, thuần phong mỹ tục làm căn bản trong việc điều hành. Những hình ảnh khiêu dâm, những bài viết có lời lẽ thô tục hoặc mang tính cách khiêu khích, mạ lỵ xúc phạm đến cá nhân thành viên hay một đoàn thể, đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.

- VN Thư quán tôn trọng tác giả và bản quyền, tuân thủ quyết định của tác giả đối với các tác phẩm thuộc tác quyền của họ trên VN Thư quán. Toàn bộ các tác phẩm lưu trữ trên VN Thư quán sẽ được các thành viên chia xẻ với nhau vô vụ lợi. Trong trường hợp những tác phẩm lưu trữ chưa được sự đồng ý của tác giả hoặc người đại diện hợp pháp. Nếu như tác giả không đồng ý lưu trữ các tác phẩm của mình trên VN Thư quán thì tác phẩm thuộc bản quyền của tác giả đó sẽ được lấy ra khỏi thư viện.

Khi một tác phẩm được tác giả tự nguyện gửi đến VNTQ và đã được đưa vào thư viện để lưu trữ thì VNTQ được dành tòan quyền quết định. (Điều này có tác dụng cho cả những tác phẩm tự sáng tác của thành viên VNTQ đăng lên diễn đàn).

- Để giữ vững hoạt động và duy trì tinh thần trung lập, vô vụ lợi của VN Thư quán, phần tài chính sẽ do những người sáng lập cùng thành viên tự nguyện đóng góp và được Ban Điều hành thông tin rõ ràng đầy đủ trên diễn đàn vào hàng tháng.NỘI QUY:

1.)
Để góp phần vào duy trì Việt ngữ, bạn hãy viết đầy đủ dấu tiếng Việt khi đăng bài lên Diễn đàn.

2.)
- Không được kỳ thị, phân biệt chủng tộc, giới tính, nơi cư ngụ, hay tuổi tác.
- Không công kích, mạ lỵ. Không dùng lời lẽ thô tục để thoá mạ cá nhân thành viên hay một đoàn thể nào ở diễn đàn này.
- Không đăng bài viết hoặc hình ảnh có nội dung ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của người Việt. Không đăng những liên kết đến những trang có nội dung vi phạm về đạo đức, lễ giáo, tôn giáo, và không phù hợp với nội quy của VN Thư quán.

3.)
Các bài viết cần mang tính cách trung thực khi nói về những vấn đề xã hội, con người hay hiện tình đất nước, nhưng hạn chế tới mức tối thiểu những từ ngữ "mỉa mai" hoặc "châm biếm" nặng lời. Nếu là bài sưu tầm, khảo cứu trích lại, xin các bạn đề rõ xuất xứ và thông tin đầy đủ về tên tác giả, tác phẩm (nếu có thể được, mong các bạn liên hệ với tác giả hay đại diện hợp pháp của tác giả, tác phẩm, để xin phép cho được quyền lưu giữ trên VN Thư quán.)

4.)
Về âm nhạc, khi bạn đăng nhạc hoặc hình ảnh Nghệ sĩ cũng như các băng, đĩa nhạc lên Diễn đàn thì bạn phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền nếu xảy ra những tranh chấp. Giống như điều số 3 của bản nội quy, các bạn nên liên hệ tác giả hay đại diện hợp pháp của tác giả, tác phẩm để xin phép trước khi đăng lên diễn đàn VN Thư quán.

5.)
- Vì là Thư viện và trên tinh thần trung lập, nên tất cả các tác phẩm mang tính chất văn học đều được lưu trữ trong thư viện, kể cả những tác phẩm chính trị. Những ý kiến trình bày trong các tác phẩm, bài viết không nhất thiết là quan điểm của ban quản trị, nhưng trên tinh thần trung lập, các tư tưởng chính trị khác nhau đều được tôn trọng. Yêu cầu các bạn không được mổ xẻ hoặc phê phán các tác phẩm này kể cả trong diễn đàn. Xin hãy để cho bạn đọc đánh giá và tự quyết định, cảm thấy thích thì xem, không hợp thì đừng nên xem. Những bài viết có tính cách chê bai hay chỉ trích các tác phẩm hay bài viết nói trên, sẽ bị xóa bỏ mà không cần thông báo trước và người khiêu khích, khởi xướng cuộc tranh cãi sẽ bị cảnh cáo hoặc bị tước quyền lợi thành viên tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

- Các bạn có thể cùng nhau bàn luận, trao đổi ý kiến ở Diễn Đàn nhưng phải dựa trên tinh thần học hỏi, nếu có thể để tìm ra giải pháp chung và cùng nhau giải quyết mâu thuẫn (nếu xảy ra), hoặc chỉnh lý sự sai lệch nội dung của bài viết nào đó v.v. Trong lúc tranh luận yêu cầu các bạn hãy tôn trọng lẫn nhau đúng với phương châm "Diễn Đàn của Tình Bạn" như VN Thư quán đã đề ra (Xin lưu ý tới Điều 2 của Nội quy)

- Nếu bài viết nào gây nên mất trật tự, hay xách động "chiến tranh", hoặc chửi bới loạn xạ, cũng sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước. Người khởi xướng sẽ bị cảnh cáo hoặc tước quyền lợi thành viên tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề.


*** Khi sinh hoạt, nếu thành viên nào cảm thấy bị đả kích bởi những bài viết có nội dung đi ngược với nguyên tắc của diễn đàn xin vui lòng thông báo cho Ban Điều Hành. Trong phạm vi cần thiết, chúng tôi xin được quyền sửa chữa hoặc xóa bỏ những bài viết nếu đích thực chúng vi phạm những nguyên tắc đã đề ra.

Cám ơn các bạn đã ủng hộ và mong các bạn sẽ tìm được những phút giây giải trí thoải mái sau những giờ làm việc, học tập mệt nhọc.Thay mặt BQT,
Admin
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9