Thủ thuật Computer!

Thay đổi trang: < 123 > | Trang 2 của 3 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 34 bài trong đề mục
Tác giả Bài
TanKiem

 • Số bài : 470
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 16.09.2004
 • Nơi: Thanh pho cang
 • Trạng thái: offline
RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 16.10.2004 23:23:58 (permalink)
43. Cập nhật driver cho card đồ họa:
Có nhiều trục trặc phổ biến trong Windows đuợc tìm ra nguyên nhân là do những lỗi của các driver của card đồ hoạ gây ra, có thể các driver này bị hỏng, hoặc lỗi thời. Nếu bạn không tìm ra cách giải quyết các vấn đề này, bạn nên vào trang web của hãng sản xuất ra card đồ hoạ mà bạn đang sử dụng để download về driver thích hợp cho card đồ hoạ của bạn.

44. (2K, ME, XP) Tháo thiết bị an toàn:
Bạn có thể cắm vào và tháo ra các thiết bị ngoại vi (nhu cameras) mà không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên có vài thiếc bị khi bạn thực hiện thao tác cắm và tháo, nó sẽ gây ra những rủi ro lớn đến máy vi tính làm ảnh huởng đến tính ổn định của PC. Chẳng hạn nhu bạn tháo một card mạng ra từ một máy notebook, hoặc một ổ cứng gắn cắm ngoài, việc này sẽ làm mất dữ liệu, nếu các dữ liệu này vẫn còn đang đuợc truy xuất. Để giải quyết các vấn đề này, bạn cần nhấp phải chuột lên biểu tuợng Safely Remove Hardware trên khay hệ thống (đầu tiên có thể bạn cần nhấn vào biểu tuợng mui tên Show hidden icons). Từ trình đon xuất hiện bạn chọn thiết bị phần cứng cần đuợc tháo ra, lúc này bạn có thể tháo thiết bị ra. Nếu bạn không muốn hiển thị popup-menu bạn có thể nhấp đúp chuột lên biểu tuợng Safely Remove Hardware lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại để bạn thao tác.

45.(XP) Thực hiện di chuyển thông minh:
Sử dụng Files and Settings Transfer Wizard là cách tốt nhất để chuyển tất cả các cài đặt trên Windows của bạn từ máy tính này đến máy tính khác. Bạn có thể chuyển tất cả các file và cài đặt của Internet Explorer, Outlook Express và các phần khác trong Windows thông qua mạng hoặc dùng đia tháo lắp.
Truớc tiên cài tất cả các ứng dụng của bạn trên máy mới, sau đó chọn Start, All Programs, Accessories, System Tools, Files and Settings Transfer Wizard, và thực hiện theo các chỉ dẫn

46.(XP) Đừng quên khi có số luợng thu lớn:
Nếu bạn chọn Setting only khi chạy Files and Settings Transfer Wizard và sử dụng đia mềm để di chuyển các cài đặt. Windows chỉ chuyển các thu trong Outlook Express khi số luợng thu có thể chứa hết trong đia. Hãy sử dụng các đia có dung luợng lớn hon sao cho nó có thể chứa tất cả các thu điện tử hiện có trên máy của bạn.

47.(All) Sử dụng tất cả các tính năng mà hệ điều hành cung cấp cho bạn:
Không phải tất cả các công cụ hay tiện ích nào của Windows mà bạn cần đều đuợc cài đặt trên máy tính. Mở bất kỳ cửa sổ thu mục hoặc Explorer, sau đó nhập vào thanh Address nội dung Control Panel\ Add/Remove Programs (nếu bạn dùng Windows 98, 2000 hoặc Me) hay Control Panel\ Add or Remove Programs nếu dùng Windows XP. Nhấn vào nút Windows Setup hoặc Add.Remove Windows Components, chọn một thành phần, và nhấn nút Details (nếu có). Bạn có thể nhấn vào nút Details thêm lần nữa để thấy thêm một số thành phần con. Chọn các thành phần mà bạn muốn cài đặt. Có thể bạn sẽ đuợc yêu cầu chèn đia Windows CD vào trong khay đia để cài đặt các thành phần đuợc chọn.
 
#16
  TanKiem

  • Số bài : 470
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 16.09.2004
  • Nơi: Thanh pho cang
  • Trạng thái: offline
  RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 16.10.2004 23:24:35 (permalink)
  48.(2K, ME, XP) Tăng tốc độ cho các ổ đia của bạn:
  Để tạo shortcut thực hiện chức năng làm sạch ổ đia của bạn theo cách mà bạn muốn, chọn Start, Run và đánh vào câu lệnh cleanmgr/sageset:, sau đó nhập vào một số từ 0 đến 65535, rồi nhấn Enter (số nhập vào biểu diễn cho chức năng mà bạn muốn chọn. Chọn các cài đặt mà bạn muốn rồi nhấn OK. Để tạo một shortcut thực hiện chức năng Disk Cleanup, nhấn chuột phải trên Desktop hoặc trong một thu mục và chọn New, Shortcut. Trong ô nhập liệu, đánh vào lệnh cleanmgr /sagerun:x (thay x bằng số mà bạn nhập vào ở trên), sau đó thực hiện các huớng dẫn để hoàn thành việc tạo shortcut.

  49.(2K, ME, XP) Cập nhật tự động:
  Để tự động thực hiện tiện ích Windows Update trong Windows XP. Nhấn chuột phải vào My Computer, chọn Properties, và nhấn chọn thẻ Automatic Updates. Trong Windows 2000 và XP, chọn Keep my computer up to date. Trong các phiên bản còn lại, chọn một trong tùy chọn đuợc đua ra

  50. (ME, XP) Bỏ các cập nhật tự động:
  Windows tạo ra một điểm phục hồi truớc khi nó thực hiện việc cập nhật. Xem lại mục 24 để thấy các huớng dẫn bắt đầu System Restore. Trên màn hình Select a Restore Point, chọn ngày cập nhật, chọn điểm phục hồi truớc khi có cập nhật này, chọn Next, và thực hiện theo chỉ dẫn.

  51.(98, 2K) Thêm tiện ích cập nhật:
  Phiên bản Windows 98 và 2000 truớc Service Pack 3 cần tiện ích Windows Critical Update Notification đề kiểm tra các phần đa đuợc cập nhật tự động. Nhấn đúp chuột lên biểu tuợng Scheduled Tasks trong khay hệ thống hoặc trong Control Panel. Nếu tiện ích chua có ở đó, vào trang windowsupdate.microsoft.com, chọn Pick updates to install, sau đó chọn Critical Updates and Service Packs. Tìm và chọn tiện ích này.

  52. (All) Cập nhật bằng tay:
  Để làm mới Windows theo cách củ, bạn sẽ tự tìm các miếng vá có sẵn để cập nhật: chọn Start, Windows Update or Start, All Programs, Windows Update và thực hiện các huớng dẫn tại trang Windows Update.

   
  #17
   TanKiem

   • Số bài : 470
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 16.09.2004
   • Nơi: Thanh pho cang
   • Trạng thái: offline
   RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 16.10.2004 23:25:14 (permalink)
   53. Bật tính năng ghi CD:
   Với một đia trắng đuợc chèn vào trong ổ đia ghi CD, nhấn Windows-E để mở cửa sổ Explorer, nhấp chuột phải trên biểu tuợng của ổ đia, chọn Properties, Recording, và chắc chắn rằng Enable CD recording on this drive đa đuợc chọn
   Chú ý rằng các thẻ và tùy chọn trong hộp thoại CD Drive Properties là đặc trung của ổ đia, những cái khác thì thay đổi tùy theo ổ đia.

   54. (XP) Dùng của nhà cung cấp thứ 3:
   Nếu bạn sử dụng chức năng ghi CD bằng phần mềm khác nhu Roxio Easy CD & DVD Creator (http://www.roxio.com/), thực hiện các buớc giống nhu mục 53, nhung không chọn Enable CD recording on this drive (hoặc tùy chọn tuong đuong trên ổ đia của bạn). Bằng cách này, chức năng ghi CD của Windows sẽ không đụng với tiện ích ghi CD mà bạn đang dùng.

   55. (XP) Thay đổi noi luu trữ ảnh của CD:
   Windows có dành một không gian trên đia cứng để luu trữ những nội dung sẽ đuợc ghi lên đia CD, thuờng khoảng 650MB đến 700MB, nhung khoảng 1GB trên các ổ đia còn khả năng luu trữ lớn. Bạn có thể chỉ định cho Windows chọn ổ đia có không gian trống lớn để luu trữ: mở hộp thoại CD Drive Properties nhu trình bày trong phần 53 và chọn thẻ Recording (hoặc tùy chọn tuong đuong tùy theo ổ đia của bạn). Chọn một trong các ổ đia hiển thị trong danh sách bên duới Desktop CD recording.

   56. Giảm tốc độ ghi:
   Mặc định Windows thuờng ghi với tốc độ nhanh nhất theo ổ đia CD-R. Nếu bạn có một số trục trặc, giảm tốc độ xuống: mở hộp thoại CD Drive Properties và chọn thẻ Recording và lựa tốc độ thấp hon trong danh sách liệt kê các tốc độ có thể ghi đuợc nằm duới Select a write speed.

   57. (XP) Ghi các tập tin lên CD:
   Bạn có thể chọn các tập tin muốn ghi lên đia CD trong Windows Explorer, và kéo chúng vào trong biểu tuợng ổ đia hoặc chỉ nhấp chuột phải lên các tập tin đuợc chọn, và nhấn Send To, chọn để gởi đến ổ đia CD. Windows sẽ sao chép tất cả các tập tin này đến một vùng đuợc chỉ định chứ không ghi chúng trực tiếp lên đia CD. Có thể nhấp đúp chuột lên biểu tuợng của ổ đia để xem nội dung của tập tin. Trong khung tác vụ bên trái, chọn Write these files to CD khi bạn sẵn sàng ghi và thực hiện các buớc theo huớng dẫn trong CD Writing Wizard.


    
   #18
    TanKiem

    • Số bài : 470
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 16.09.2004
    • Nơi: Thanh pho cang
    • Trạng thái: offline
    RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 16.10.2004 23:25:51 (permalink)
    58. Tạo các CD nhạc với Windows Media Player:
    Nếu bạn sử dụng Windows Media Player 9 để tạo một playlist tuỳ biến. Bạn có thể sao chép các tập tin nhạc đó lên đia CD. Với Windows Player, mở trong chế độ toàn màn hình, chọn Copy to CD or Device ở bên trái. Chọn playlist từ danh sách Music to Copy. Nếu bạn thấy Will not fit trong cột trạng thái của playlist, bỏ chọn một số tập tin. Cuối cùng chọn Copy Music trên góc trên bên phải của chuong trình.

    59. Tạo CD nhạc với một phần mềm khác:
    Windows Media Player 9 đuợc cung cấp miễn phí, cho phép sao chép các tập tin vào trong ổ đia CD, nhung tiện ích của các nhà cung cấp thứ 3 cho bạn nhiều tùy chọn hon, bao gồm cả khả năng sao chép các CD âm nhạc mà không làm mất đi chất luợng âm thanh, điều này xảy ra trong Windows Media Player do tính năng chuyển đổi dạng format của nó.

    60. Ký tự đặc biệt:
    Nếu trong một tài liệu của bạn cần một số ký tự đặc biệt không phổ biến, chọn Start, Programs (All Programs nếu trong Windows XP), Accessories, System Tools, Character Map, hoặc chỉ cần nhấn phím Windows-R, nhập vào charmap, và sau đó nhấn Enter (nếu nhu trong máy tính của bạn chua cài đặt character map, xem mục 47 cách huớng dẫn cách cài đặt). Chọn font cần dùng, sau đó nhấp đúp chuột lên ký tự bạn muốn chèn vào trong tài liệu, rồi nhấn nút Copy để dán các ký tự đó vào trong tài liệu. Trong Windows 2000 và XP bạn có thể kéo thả các ký tự trong ô nhập liệu Characters to copy của chuong trình character map vào trong WordPad hoặc các ứng dụng khác.

    61. Bật các điều khiển trong Player:
    TTO - Nếu bạn mở một đia CD hay DVD bằng Windows Media Player nhung các nút điều khiển của nó bị vô hiệu hóa, bạn phải hiển thị thanh thực đon của player (bạn có thể phải nhấn vào nút ở góc trên bên trái nếu đang ở chể độ toàn màn hình). Chọn Play, DVD, VCD or CD Audio (từ hiển thị có thể khác).

    62. Phóng to thu nhỏ màn hình khi xem DVD:
    Nếu bạn dùng Windows Media Player 9 để mở DVD, sử dụng biểu tuợng full-screen ở góc duới bên phải của chuong trình để phóng to thu nhỏ, hay nhấn Alt-Enter để chuyển qua lại giữa chể độ toàn màn hình hay bình thuờng. Di chuyển con trỏ chuột ra phía xa của góc màn hình (sau đó giữ chuột đứng yên) để làm ẩn đi hộp điều khiển và hiển thị hình ảnh trên toàn bộ màn hình. Để hiển thị lại hộp điều khiển di chuyển chuột vào trong vùng hiển thị của màn hình.
     
    #19
     TanKiem

     • Số bài : 470
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 16.09.2004
     • Nơi: Thanh pho cang
     • Trạng thái: offline
     RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 16.10.2004 23:26:57 (permalink)
     63. Điều khiển tốc độ DVD:
     Khi mở DVD bằng Windows Media Player 9, nhấn chuột hay kéo thanh truợt để di chuyển tới hay lui trở lại. Nhấn Ctrl-Shift-F để xem nhanh các hình ảnh, Ctrl-Shift-G để tăng tốc độ xem, Ctrl-Shift-S để xem chậm lại. Ctrl-Shift-N để chạy lại với tốc độ bình thuờng.

     64. Điều khiển DVD bằng bàn phím:
     Một số phím điều khiển đuợc dùng khi xem DVD là Ctrl-P để tạm dừng hoặc chạy lại, F10 dùng để tăng và F9 dùng để giảm âm luợng, F8 để tắt tiếng.

     65)Tắt chuong trình bị treo trong winXp

     Bạn dùng win XP, khi máy bị treo, bạn không muốn chờ lâu khi tắt nó, hãy làm nhu sau:

     Vào run gõ : regedit
     chọn: Hkey_userdaulf\Control Pannel\Destop
     vào AutoEndTasks cho giá trị =1


     66)Tạo đia ghost cho Windown XP Pro

     Dùng norton gohst 2003, khởi động máy từ đia cd. Nếu phân vùng cài windows của bạn là NTFS thì phải làm đia boot nhận NTFS. Nếu là FAT 32 thì khỏi cần.

     Chạy file ghost.exe. Sau đó chọn: Partition/to image (nếu ghost phân vùng)
     Disk /to image (nếu ghost nguyên cả đia cứng, nhớ là máy của bạn phải có 2 đia cứng thì mới đuợc).
     Luu file ghost.
     Cuối cùng bạn Restart máy là xong

      
     #20
      TanKiem

      • Số bài : 470
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 16.09.2004
      • Nơi: Thanh pho cang
      • Trạng thái: offline
      RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 18.10.2004 08:22:52 (permalink)
      67. (XP) Thiết lập các quyền ưu tiên:

      Hộp thoại Performance Options trong Windows XP cho phép bạn điều khiển giới hạn việc sử dụng bộ nhớ của Windows và quyền ưu tiên của các nhiệm vụ cho bộ xử lý trong máy tính. Để kiểm tra các cài đặt, mở hộp thoại Performance Options được trình bày trong phần 65, chọn Advanced. Dưới Processor Scheduling, giữ nguyên Programs được chọn để cho các ứng dụng thông thường của bạn chạy với quyền ưu tiên cao hơn so với các ứng dụng chạy nền bên dưới. Tuy nhiên, nếu bạn thường làm việc với một ứng dụng trong khi các ứng dụng khác thì đang sắp xếp trên cơ sở dữ liệu, in các hình đồ họa lớn, hay thực hiện một nhiệm vụ khác cần dùng nhiều bộ xử lý ngầm bên dưới, thì bạn nên lựa Background services để thời gian chia sẻ bộ xử lý cho tất cả các tác vụ đều bằng nhau thay vì ưu tiên cho các ứng dụng thông thường. Bạn nên sử dụng cài đặt mặc định Programs của Memory usage. Chọn System cache chỉ khi bạn muốn sử dụng máy tính như một máy chủ thay vì máy trạm.

      68. Kiểm tra tính tương thích với hibernate:
      Nếu bạn muốn Windows khởi động trong vài giây tất cả các ứng dụng và tài liệu được mở giống như trước khi bạn tắt máy, thử dùng chế độ hibernate. Trong thanh Address của cửa sổ Explorer hay Internet Explorer, nhập Control Panel\Power Options. Nếu trong hộp thoại Power Options Properties không có thẻ Hibernate, thì máy bạn không có chế độ này. Ngược lại nếu có chức năng này, chọn nó và kiểm tra xem máy tính của bạn có đáp ứng các yêu cầu về không gian đĩa cho chế độ Hibernate hay không.

      69. Cài đặt chế độ Hibernate, phần 1:Nếu hệ thống của bạn có hỗ trợ chế độ hibernate, bật nó bằng cách chọn thẻ Hibernate của hộp thoại Power Options Properties (xem trong phần 68) và chọn Enable hibernation.

      70. Cài đặt chế độ Hibernate, phần 2:
      Ngay khi chế độ hibernate được bật, chọn Start, Shut Down hoặc Start, Turn Off Your Computer để tắt máy. Nếu bạn chọn Shut Down, lựa Hibernate và nhấn OK. Còn nếu chọn Turn Off Your Computer, thì bạn nhấn giữ phím Shift để chọn biểu tượng Standby cho chể độ hibernate, sau đó nhấn chuột chọn nó.

      71. Đường biên lớn:
      Làm cho đường biên của các cửa sổ dễ dàng để chọn hơn. Bạn có từng phải cố gắng để chọn vị trí đặt chuột trên đường biên cửa sổ để làm thay đổi kích thước của cửa sổ chưa? Nó thật đáng sợ, để thay đổi kích thước cửa sổ dễ dàng hơn, đầu tiên nhấn chuột phải trên desktop, chọn Properties, sau đó nhấn trên thẻ Appearance (chọn thẻ Advanced cho Windows XP). Từ danh sách Item, chọn Active Window Border, và tăng kích thước của đường biên bằng cách tăng giá trị trong ô Size
       
      #21
       TanKiem

       • Số bài : 470
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 16.09.2004
       • Nơi: Thanh pho cang
       • Trạng thái: offline
       RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 18.10.2004 08:24:00 (permalink)
       72. Xây dựng một thanh tác vụ lớn hơn:
       Nếu bạn có quá nhiều biểu tượng trong thanh tác vụ và khay hệ thống, nhấp chuột phải trên thanh tác vụ và đảm bảo rằng Lock the Taskbar không được đánh dấu. Bây giờ bạn có thể kéo đỉnh của thanh tác vụ lên cho kích thước của nó tăng gấp đôi. Di chuyển nó đến một cạnh của màn hình và thay đổi kích thước cho nó để tiết kiệm không gian.

       73. Ẩn thanh tác vụ:
       Nếu bạn thích dành nhiều không gian hơn cho các cửa sổ hiển thị, nhấn chuột phải trên thanh tác vụ và chọn Properties. Chọn Auto Hide hoặc Auto-hide the taskbar, nhấn OK. Thanh tác vụ sẽ được ẩn đi, nhưng nó sẽ hiển thị trở lại tại chổ đó khi bạn di chuyển con trỏ chuột đến cạnh của màn hình ngay vị trí của nó.

       74. Bỏ các biểu tượng trình đơn lớn:
       Ở chế độ mặc định Windows sử dụng các biểu tượng lớn trong Start menu, nhưng các biểu tượng nhỏ được sử dụng trong các trình đơn con của nó. Để loại bỏ các biểu tượng ảnh có kích thước quá lớn, nhấp chuột phải trên nút Start (trong XP) hoặc trên thanh tác vụ (trong tất cả các phiên bản của Windows), sau đó chọn Properties. Trong XP, nhấn nút Customize thích hợp để chọn Small icons (nếu bạn dùng Start menu trong XP) hoặc Show Small Icons in Start menu trong danh sách Advanced Start menu options (nếu bạn dùng Start menu kiểu củ). Trong các phiên bản khác của Windows chọn Show small icons in Start menu trong mục xuất hiện đầu tiên.

       75. (98) Dọn dẹp màn hình desktop, phần 1:
       Bạn có mệt mỏi với tình trạng lộn xộn của các biểu tượng trên màn hình desktop? Để ẩn chúng trong Windows 98, nhấp chuột phải trên màn hình desktop, chọn Properties. Nhấn chọn thẻ Effects và đánh dấu chọn lên Hide icons when the desktop is viewed as a Web page. Nhấn OK. Bây giờ bất cứ khi nào bạn muốn thấy màn hình desktop gọn hơn, tất cả các công việc bạn phải làm là chỉ cần nhấp chuột phải lên desktop và chọn Active Desktop, View As Web Page để đưa các biểu tượng của bạn vào trong chế độ ẩn.

       76. (2K, ME, XP) Dọn dẹp màn hình desktop, phần 2:
       Các biểu tượng trên desktop có thể chiểm nhiều không gian trong các phiên bản khác của Windows. Để ẩn chúng trong 2000 và Me, nhấp chuột phải trên màn hình desktop, chọn Active Desktop, và chắc chắn rằng mục Show Web Content được đánh dấu. Nhấp chuột phải lên desktop lần nữa (nếu cần) và chọn Active Desktop, Show Desktop Icons để mang các biểu tượng của bạn trở lại màn hình. Để ẩn chúng trong Windows XP, nhấp chuột phải trên desktop và chọn Arrange Icons By, Show Desktop Icons (để bỏ đánh dấu nó). Sau đó lặp lại các bước này nếu muốn hiển thị chúng trở lại màn hình.
        
       #22
        TanKiem

        • Số bài : 470
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 16.09.2004
        • Nơi: Thanh pho cang
        • Trạng thái: offline
        RE: Thủ thuật để tăng tốc máy tính. (XP,2000) 17.11.2004 23:59:42 (permalink)
        Thủ thuật để tăng tốc máy tính. (XP,2000)

        + Cắt bớt một số hiển thị linh tinh trong Windows XP
        Cád bạn vào My computer\Properties\Performance\Setting\Visual Effects chọn Adjust for best performance

        + Tắt chế độ Hibernate của máy tính:
        Right click trên Desktop, chọn Properties sau đó chọn tab ScreenServer. Trong phần Monitor power, chọn Power. Sau đó các bạn chọn tab Hibernate và bỏ dấu chọn ở ô Enable hibernation

        + Tắt chế độ system restore :
        Chọn Control Panel\System\System Restore Trong phần System Restore, bạn đánh dấu vào ô Turn off System restore on all drive. Sau khi thực hiện công việc này , máy tính của bạn sẹ chạy nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên chức năng “định thời gian và phục hồi lại dữ liệu” của System Restore se mất đi.

        +Thường xuyên sử dụng chương trình Disk Defragmenter :
        bạn click vào Start\All Programs\Accessories\System tools\Disk Defragmenter sau đó bạn chạy Defrag của tất các các ổ đĩa của bạn.

        + Thay đổi một số thông số trong Registry.
        Các bạn làm theo các bước sau đây: chọn Start\Run… bạn gõ vào regedit
        Sau đó bạn chọn tab: HKEY_CURRENT_USER bạn tiếp tục chọn Control Panel\Desktop, trong tab Desktop bạn chọn key AutoEndTasks và sửa giá trị 0 thành 1. Tiếp theo bạn chọn key WaitToKillAppTimeout và đổi sang giá trị 3500. Sau đó bạn tạo ra 1 key mới có tên là WaitToKillServiceTimeout với giá trị là 3500
        Bạn tiếp tục làm công việc tương tự với các key AutoEndTasks, WaitToKillAppTimeout, WaitToKillServiceTimeout trong tab HKEY_USERS\.DEFAULT\Control Panel\Desktop và HKEY_USERS\S-1-5-18\Control Panel\Desktop và HKEY_USERS\S-1-5-19\Control Panel\Desktop và HKEY_USERS\S-1-5-20\Control Panel\Desktop và HKEY_USERS\S-1-5-21-329068152-2000478354-1801674531-1003\Control Panel\Desktop và HKEY_USERS\S-1-5-20\Control Panel\Desktop
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.11.2004 10:13:42 bởi TanKiem >
         
        #23
         TanKiem

         • Số bài : 470
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 16.09.2004
         • Nơi: Thanh pho cang
         • Trạng thái: offline
         RE: Thủ thuật để tăng tốc máy tính. (XP,2000) 18.11.2004 10:22:33 (permalink)
         Thủ thuật với Folder và File

         1)Đặt Password bảo vệ File và Folder trong WinXP
         TTO - Truớc đây chỉ có một cách duy nhất để đặt password bảo vệ trong Win98 hay Win ME là mua phần mềm bổ sung chức năng này. Nhung với WinXP thì bạn có thể làm điều này dễ dàng.

         Cách bình thuờng nhất là bạn định dạng ổ cứng là NTFS để tăng khả năng bảo mật. Nhung cung có một cách khác để đặt password trong WinXP mà không cần quan tâm đến việc ổ cứng đuợc định dạng thế nào.

         Truớc tiên bạn hãy kiểm tra chức năng folder compression đa đuợc cài đặt trên PC: chọn Start - Settings - Control Panel. Sau đó double-click vào Add/Remove Programs và click vào tab Windows Setup. Chon System Tools và click Details. Nếu không có dấu check ở mục Compressed Folders hãy check vào. Cuối cùng chọn OK.

         2)Nén folder hay file
         Để nén một folder hay file, click chuột phải trên desktop hoặc bên trong bất cứ thu mục nào, chọn New - Compressed (zipped) Folder. Thao tác này sẽ khởi tạo một folder mới với tên là New Compressed Folder. Gõ tên theo ý bạn và nhấn Enter. Ta tạm gọi đó là thu mục NEN. Sau đó double click vào thu mục đó để mở nó.

         Bây giờ mở Windows Explorer, chọn thu mục hay tập tin bạn muốn đặt password bảo vệ. Sao đó sử dụng nút phải chuột và drag nó vào thu mục NEN. Khi bạn bỏ nút chuột ra, hãy chọn Move Here.

         Kế tiếp trong thu mục NEN, bạn chọn menu File, chọn Add a password. Gõ password trong Password và gõ lại trong Confirm Password, sau đó OK. Kể từ bây giờ, mỗi lần truy cập vào thu mục hay tập tin này, Windows sẽ hỏi bạn nhập password. Vì vậy chỉ có bạn biết password mới có quyền truy cập vào.

         3)Để màn hình Folder giống destop ground.
         Tạo một file destop.ini trong một folder mình thích ,có nội dung sau :
         [.ShellClassInfo]
         HTMLInfoTipFile=file://Folder Settings\Comment.htt
         ConfirmFileOp=0
         [ExtShellFolderViews]
         {BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}={BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}
         [{BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}]
         Attributes=1
         IconArea_Image=Folder Settings\Background.jpg

         trong đó : file ảnh tên là Background.jpg,
         Sau đó tạo một thu mục tên là Folder Settings cùng cấp với destop.ini
         trong folder chứa file ảnh và file Comment.htt:
         <body style="background:infobackground; color:infotext; margin-top:1; font:menu">
         "trong này thích viết gì thì viết"
         </body>

          
         #24
          Nemo_Captain

          • Số bài : 483
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 04.06.2004
          • Nơi: Việt Nam
          • Trạng thái: offline
          RE: Thủ thuật Computer (Xem phim trên Ione.net) 02.12.2004 01:41:53 (permalink)
          Ione là một website lớn trong đó có rất nhiều các bộ phim hay. Nhưng thật đáng tiếc là không phải lúc nào ta cũng xem được cũng như để xem được nó cũng không phải dễ dàng gì.
          Một mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn tại Việt Nam xem được phim trên Website này.
          1. Đầu tiên đường truyền internet của bạn tốt nhất nên dùng là đường truyền ADSL của FPT.
          2. Nếu đường truyền ADSL của các bạn là FPT thì hãy làm theo cách sau:
          Click chọn Properties của network places, chọn TCP/IP có tên của Card mạng rồi click chọn Properties, click chọn tiếp mục DNS configuration. Trong phần DNS server các bạn hãy nhập 2 địa chỉ sau vào 02 ô của DNS:
          210.245.31.10
          210.245.31.130

          Cách trên là áp dụng với những computer chạy với hệ điều hành là WINDOWS 9X
          Nếu computer của các bạn dùng HĐH WINDOWS XP thì đơn giản hơn một tí.
          Vào phần khai báo TCP/IP, có 02 mục khai báo DNS nhập vào địa chỉ như trên là được.
          3. Sau đó vào Windows Media chọn Tool, chọn Option, chọn Network, chọn MMS rồi nhấn vào Configure..,chọn autodetect proxy.

          Bây giờ các bạn có thể xem phim trên Website này rồi. Có lỗi gì thì PM cho Tt nhé. Tt sẽ tìm ra cách khác. Chúc các vui luôn và khỏe nhiều.

          À quên nên dùng Windows Media 9.0 trở lên để coi nha! Các
           
          #25
           diia

           • Số bài : 6
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 24.01.2005
           • Trạng thái: offline
           RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 24.01.2005 04:47:39 (permalink)
           Đọc xong cái đống này chắc tui đeo cặp mắt kính wa'
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.01.2005 04:48:11 bởi diia >
            
           #26
            forgetmenot86

            • Số bài : 6
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 23.12.2005
            • Trạng thái: offline
            RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 02.01.2006 21:32:24 (permalink)
            hay wa'..
             
            #27
             Quynh

             • Số bài : 775
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 22.05.2005
             • Trạng thái: offline
             RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 03.01.2006 05:27:42 (permalink)
             hihi Q cũng thấy hay quá,             Trích đoạn: TanKiem


             66)Tạo đia ghost cho Windown XP Pro

             Dùng norton gohst 2003, khởi động máy từ đia cd. Nếu phân vùng cài windows của bạn là NTFS thì phải làm đia boot nhận NTFS. Nếu là FAT 32 thì khỏi cần.

             Chạy file ghost.exe. Sau đó chọn: Partition/to image (nếu ghost phân vùng)
             Disk /to image (nếu ghost nguyên cả đia cứng, nhớ là máy của bạn phải có 2 đia cứng thì mới đuợc).
             Luu file ghost.
             Cuối cùng bạn Restart máy là xong


             ...hi` hi`rảnh làm thử,


             Ai đó cho Q hỏi, ghost cho Win 2000 đưôc không?
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 03.01.2006 05:29:45 bởi Quynh >
              
             #28
              macca

              • Số bài : 18
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 07.01.2006
              • Nơi: ITBK
              • Trạng thái: offline
              RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 12.01.2006 01:14:44 (permalink)
              Phần mềm Ghost là phần mềm riêng biệt ko phụ thuộc vào việc dùng hệ điều hành Win2k hay là XP. Do đó bạn hoàn toàn có thể ghost cho win2k
              Tốt hơn là dùng bản ghost chạy từ đĩa có thể boot được, tức là có một đĩa CD có thể boot được mà có chứa phần mềm ghost đó, sau kho boot vào chạy chương trình ghost để tạo file img hoặc để restore lại ổ
              Information is not Knowledge!
               
              #29
               anhnam

               • Số bài : 6
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 24.05.2006
               • Trạng thái: offline
               RE: Cài đặt windows 2000 Upgrade và Full 17.06.2006 12:49:06 (permalink)
               Co' bac' nao bit' chia o^ trong win ko chi cho em 1 cai' thank!!!!!!!!!!!!!!!!!!
               nam
                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 123 > | Trang 2 của 3 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 34 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9