Tìm sách nói về cái chết.
Con Gấu 23.02.2007 18:38:19 (permalink)
Thân chào anh, chị, em,

CG đang kiếm những cuốn sách nào nói về cái chết, trừ những chuyện ma mà cốt ý chỉ là làm cho người nghe phải sợ mà thôi..  Chứ nếu chuyện ma mà có thật thì OK.

Thí-dụ như :

1. Những chuyện kể những ngưòi nào (trẻ em hoặc người lớn) nhớ lại cuộc đời trước của minh. Chẳng hạn một đứa trẻ mà nhận ra cha chông hay mẹ vợ của mình hồi kiếp trước.

2. Những bài hoặc sách vỡ của những ai đã suy nghĩ nhiều về cái chết vân vân.

Thành thật đa tạ.

CG
#1
  AWMY 24.02.2007 00:22:39 (permalink)
  Sách giấy thì có (ví dụ Tử thư của Tây Tạng, Sau cái chết là gì, Kiếp luân hồi...) có độ khoảng 7-8 quyển gì đó, cả dày cả mỏng, nhưng làm sao mà share được ? Nếu bạn ở Hải Phòng thì OK, có thể liên lạc với tôi để mượn photo.
  #2
   Con Gấu 26.02.2007 21:24:23 (permalink)
   Thân chào hiệp sĩ AWMY,

   Chà, tên khó đọc quá !  

   Thành thật cám on bạn đã có nhã ý cho muợn sách. Nhưng phìền nỗi là tôi ở nưóc ngoài.

   Tôi sẽ ghi lại tên sách mà bạn đã nêu ra trên đây để đi kiếm.
   Nếu bạn có tên sách nào nữa cho tôi thi tôi sẽ hoan nghinh 2 tay lẫn hai chưn...  

   Thấn ái , chào bạn,

   CG
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.02.2007 21:34:31 bởi Con Gấu >
   #3
    NuHiepDeThuong 26.02.2007 22:20:58 (permalink)

    Trích đoạn: Con Gấu

    Thân chào anh, chị, em,

    CG đang kiếm những cuốn sách nào nói về cái chết, trừ những chuyện ma mà cốt ý chỉ là làm cho người nghe phải sợ mà thôi..  Chứ nếu chuyện ma mà có thật thì OK.

    Thí-dụ như :

    1. Những chuyện kể những ngưòi nào (trẻ em hoặc người lớn) nhớ lại cuộc đời trước của minh. Chẳng hạn một đứa trẻ mà nhận ra cha chông hay mẹ vợ của mình hồi kiếp trước.

    2. Những bài hoặc sách vỡ của những ai đã suy nghĩ nhiều về cái chết vân vân.

    Thành thật đa tạ.

    CG


    Truyện ma thì chắc nhờ sis CNN kể cho CG nghe hén.

    Còn sách nói về sự sống và chết thì nhiều lắm, CG có rảnh thì xem các tác phẩm sau đây :

    1. Tử Thư Tây Tạng - Bản dịch của Nguyên Phong.

    2. Chết có thật đáng sợ hay không? - Bản dịch của Thầy Thích Tâm Quang

    3.  Hành trình về phương đông - Bản dịch của Nguyên Phong (Chương 9 - Cõi vô hình)

    4. Tạng Thư Sống Chết. - Bản dịch của cố ni sư Thích Trí Hải.

    Tất cả đều nằm ở thư viện VNTQ.

    Chúc CG tìm được nhiều điều an bình trong các tác phẩm nầy.
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.02.2007 22:22:06 bởi NuHiepDeThuong >
    #4
     Con Gấu 27.02.2007 19:12:37 (permalink)
     Cám ơn NHDT thiệt nhiều nha.
      
     CG cũng hy-vọng là mình sẽ kiếm được nhiều điều an bình trong những cuốn sách nầy.
     #5
      NuHiepDeThuong 07.03.2007 19:31:05 (permalink)
      Có thêm hai bài nè CG:

      Đời sống bên kia cửa tử

      Đời sống sau khi chết


      CG rảnh thì xem tiếp nha.

      Chúc CG an lành.
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 08.03.2007 00:15:44 bởi NuHiepDeThuong >
      #6
       Con Gấu 07.03.2007 21:20:18 (permalink)
       Cám ơn NH rất ư .  
       #7
        Chuệyn hay ý đệp 26.09.2009 05:19:53 (permalink)
        Thuế thì ta phải khai và đóng đúng kỳ hạn, còn đối với cái chết thì sao? Dù muốn hay không, ta cũng phải sẵn sàng đối diện. Bạn đối diện với cái chết như thế nào? Nếu phải chết hôm nay, Bạn có biết là mình sẽ đi về đâu không? Một số người cho rằng thiên đàng, địa ngục hay cuộc sống đời sau chỉ là chuyện tưởng tượng đặt ra cho những người yếu bóng vía chứ không có thật. Tuy nhiên, chỉ cần suy nghĩ thêm một chút, chúng ta sẽ thấy rằng thưởng phạt ở đời sau là chuyện chắc chắn phải có.

        Xã hội loài người bao giờ cũng có pháp luật để thưởng lành phạt ác. Con người tội lỗi mà còn thưởng phạt công minh thì Đấng Tạo Hóa Chí Cao chắc chắn phải có công lý của Ngài. Vì vậy, tin vào thưởng phạt ở đời sau, không có gì là vô lý. Một điều nữa chúng ta cũng không nên quên đó là sâu kín trong tâm hồn, ai trong chúng ta cũng có ý thức về đời sau cả. Nói về người chết, chúng ta thường nói là họ đã khuất núi, qua đời, hay về bên kia thế giới... Điều đó chứng tỏ có đời sau, có thiên đàng địa ngục và thưởng phạt sau cùng.

        Chúa Cứu Thế Giê-xu khi từ giã các môn đệ, đã phán rằng: "Ta đi chuẩn bị chỗ ở cho các con. Khi chuẩn bị xong, Ta sẽ trở lại đón các con về với Ta để các con ở cùng Ta mãi mãi." Lời Chúa cũng dạy: "Những kẻ hèn nhát, bội tín, vô luân, sát nhân, dâm dật, phù phép, thờ hình tượng và những người gian dối, phần của chúng là nơi vũng lửa diêm sinh, đó là cái chết thứ hai." Chúa Giê-xu hứa ban thiên đàng cho những người tin Chúa và địa ngục thì cũng sẵn sàng cho những người tội lỗi.

        Có người nói rằng việc hôm nay giải quyết chưa xong nói gì đến chuyện thiên đàng địa ngục nghe xa vời quá. Vâng, xa vời thật nếu chúng ta sẽ sống mãi ở đời nầy và cái chết sẽ không bao giờ đến. Nhưng đây là thực tế vì cái chết sẽ đến với mỗi chúng ta bất cứ giờ nào.

        Một số người cho rằng tôn giáo thường lấy cái chết để dọa con người chứ đời sau chẳng có gì đáng cho ta bận tâm. Thật ra vấn đề như sau: những người biết sống ở đời là những người biết chết, hay nói đúng hơn, biết chuẩn bị cho cái chết. Cho đến nay, cái chết vẫn còn là một huyền nhiệm vì chưa có ai từ cõi chết trở lại để cho chúng ta biết sau cái chết có gì. Điều chúng ta biết chắc chắn là đời sống nầy tạm bợ, đời sau mới trường tồn vĩnh cửu. Ý thức tính cách mong manh của cuộc đời, chúng ta sẽ có một cái nhìn khác vào đời sống.

        Một người kia đến với một vị mục sư và hỏi: "Thưa Mục sư, làm thế nào để sống một cuộc đời có ý nghĩa?" Vị mục sư bảo: "Anh hãy về và tự viết bài điếu văn cho mình!" "Mục sư nói gì, tôi không hiểu?" Người đó hỏi lại." Anh cứ hãy tưởng tượng là trong ngày mình qua đời, người ta sẽ đến dự lễ an táng của anh. Sẽ có một người đọc điếu văn và tiểu sử của anh, nói về những gì anh đã làm, anh để lại những gì. Anh hãy đóng vai làm người đó, tự viết bài điếu văn cho mình rồi anh sẽ hiểu được thế nào là một đời sống có ý nghĩa!" Có lẽ đây cũng là điều Bạn và tôi nên làm để sống một cuộc đời có ý nghĩa vì biết chết tức là biết sống.

        Nếu Bạn chưa biết chết, chưa nghĩ đến cái chết, hãy lật trang sau của bất cứ một tờ báo nào, Việt cũng như Mỹ. Hãy tìm đọc những phần cáo phó, chia buồn để thấy rằng chết là điều chắc chắn và rõ ràng. Hãy đến viếng những nhà quàng, hãy đi vào những nghĩa trang, hãy đọc những hàng chữ trên bia mộ để thấy rằng cái chết không chừa một ai!

        Tôi có một người bạn sống ở Trung Quốc trong thời kỳ có cuộc Cách Mạng Văn Hóa. Lúc đó có một nghĩa trang ở Bắc Kinh bị phá đi để làm công viên. Những tấm bia mộ được đem lát trên các lối đi. Lâu ngày bia mòn và bị vùi lấp dưới lớp cát mỏng. Một buổi chiều nọ người bạn của tôi dạo chơi trong công viên nầy với một người bạn khác. Người bạn tò mò muốn biết người ta ghi gì trên các tấm bia mộ nên lấy chân khỏa cát để đọc những hàng chữ trên các tấm bia đó. Đa số bia mộ ghi tên người chết, năm sinh, năm chết. Có tấm ghi: "An Nghỉ Nghìn Thu" hay "Vô Cùng Thương Tiếc." Bỗng anh ta thấy một tấm bia đã mờ cả chữ, dưới tên tuổi người chết có ghi: "Giăng 11:25." Không hiểu "Giăng 11:25" nghĩa là gì, anh quay lại hỏi người bạn của tôi. Người bạn toâ ;i là một tín đồ nên biết ngay đây là câu Kinh Thánh ghi trong Phúc Âm Giăng chương 11, câu 25, một câu Kinh Thánh anh đã thuộc lòng. Anh đọc cho người bạn nghe: "Đức Chúa Giê-xu phán, Ta là sự sống lại và sự sống, người nào tin Ta thì sẽ sống mặc dù đã chết rồi!"

        Câu Kinh Thánh nầy đã phai mờ trên tấm bia trong một công viên ở Bắc Kinh, nhưng ý nghĩa của nó không bao giờ thay đổi. Đó chính là niềm vui và hy vọng của người đặt lòng tin nơi Chúa. Người tin Chúa biết rằng mình sẽ không bao giờ chết bởi vì từ giã cõi đời nầy là về sống với Chúa đời đời. Chỉ với những người không có Chúa cái chết mới là nấm mồ tuyệt vọng. Thật ra cái chết thứ hai, cái chết đời đời nơi hỏa ngục mới đáng sợ. Cái chết thể xác là chuyện tất nhiên xảy ra cho mọi người như thuế đến với người dân Mỹ hằng năm. Để tránh cái chết thứ hai, chúng ta hãy nhớ lời dạy của Chúa Cứu Thế: "Ai nghe lời Ta và tin Đấng đã sai Ta thì được sự sống đời đời và không bị phán xét nhö ;ng vượt khỏi sự chết mà đến sự sống." Lòng tin nơi Chúa sẽ đem chúng ta từ cõi chết vào cõi sống. Hãy suy nghĩ và đặt lòng tin nơi Chúa trước khi quá muộn.

        Mục sư Nguyễn Thỉ

        (theo http://tinlanh.org/index.php?option=com_content&task=view&id=23&Itemid=1 )

        #8
         lá chờ rơi 01.05.2015 09:23:09 (permalink)
         Con Gấu


         Thân chào anh, chị, em,

         CG đang kiếm những cuốn sách nào nói về cái chết, trừ những chuyện ma mà cốt ý chỉ là làm cho người nghe phải sợ mà thôi..  Chứ nếu chuyện ma mà có thật thì OK.

         Thí-dụ như :

         1. Những chuyện kể những ngưòi nào (trẻ em hoặc người lớn) nhớ lại cuộc đời trước của minh. Chẳng hạn một đứa trẻ mà nhận ra cha chông hay mẹ vợ của mình hồi kiếp trước.

         2. Những bài hoặc sách vỡ của những ai đã suy nghĩ nhiều về cái chết vân vân.

         Thành thật đa tạ.

         CG

         Chào bạn Con Gấu
         Nhân thấy bạn hỏi về cái “chết” nên xin góp chút ý kiến cá nhân :
          
         1/ người đang sống không ai có thể biết rõ được sau khi chết ta sẽ ra sao. Tất cả đều chỉ là sự suy luận và đoán chừng vậy thôi. Các vị lảnh đạo tôn giáo hay các bậc học giả, triết gia, mỗi người cho một giả thuyết khác nhau :
         1.1     ngài Tất Đạt Ta (ông phật) cho rằng sau khi chết đi ta sẽ đầu thai lại kiếp khác trong cõi đời đầy khổ ải nầy (luân hồi) nên cần phải tu để tìm đường giải thoát khỏi sự luân hồi.
         1.2     đạo Chúa thì nói đến ngày phán xét cuối cùng Chúa sẽ cho mọi người sống lại.
         1.3     đạo Nho thì nói sau khi chết ta sẽ trở về với cái “đại ngã”, tức là cái “ta” lớn, cái “ta” chung của muôn loài. Nó là cái nôi của sự sống, nó tiếp nhận trở lại những sự sống của các sinh vật vừa chết, và cung cấp sự sống cho những sinh vật mới được nó sinh ra, gồm cả cây cỏ, sâu bọ, côn trùng, chim cá, muôn thú và con người.
         1.4     đạo Lão thì dường như ông Trang Tử nói rằng “có khi sau khi chết ta mới thấy sợ chết là một điều ngu xuẩn !”
         2/ nhưng thay vì hỏi “sau khi chết ta sẽ ra sao ?” thì cũng cần hỏi “trước khi ta được sinh ra, ta là gì và ở đâu ?”.
         Câu hỏi nầy có thể giúp ta được yên lòng vì nó gián tiếp trả lời cho câu 1/ là sau khi chết, rất có thể là ta sẽ trở lại là nguyên thể của ta ở nơi trước khi ta được sinh ra. Ông cha chúng ta có lẽ cũng nghĩ như vậy nên thường dùng câu “sinh ký, tử qui” (sống là gởi, chết là về)
          thân mến góp chút thiển ý cá nhân.
         Lá chờ rơi 01/05/2015 
          
         #9
          Chuyển nhanh đến:

          Thống kê hiện tại

          Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
          Kiểu:
          2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9