Phong Thủy Học

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 15 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 218 bài trong đề mục
Tác giả Bài
NCD

 • Số bài : 1428
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 28.03.2007
 • Trạng thái: offline
RE: Phong Thủy Học 14.04.2007 12:36:33 (permalink)
CÁC CĂN NHÀ LÁNG GIỀNG   :
 
         Một khi đã ổn định chỗ ở vào vị trí hoàn hảo ; hay khi sắp dọn đến-sắp mua- sắp thuê 1 căn nhà nào đó ; chúng ta phải luôn đề phòng những " Mủi tên độc " từ những ngôi nhà láng giềng. Các" mủi tên độc "đó có thể là 1 kiến trúc bất lợi từ nhà hàng xóm, hay sự phát triển, xây cất thêm của họ làm ảnh hưởng đến sự hài hòa PT ở khu vực , trong đó có gia đình chúng ta.
         Các hình thể kỳ lạ, các góc nhọn, góc vuông sắc cạnh , độ cao , đặc điểm của những tòa nhà lân cận đều có thể ảnh hưởng tới chúng ta.
 
_ Trước mặt là 1 tòa cao ốc, 1 nhà lầu cao to , 1 building lớn bao trùm lên nhà chúng ta : Khí của những người trong nhà sẽ bị đè nén bởi độ cao và bóng che của tòa nhà to lớn này, khiến cho sự ngiệp bị ngăn trở , không thuận lợi.
_ Trước mặt là nhà thờ :
   Nếu đó là nơi cầu nguyện, nơi tổ chức lễ cưới hỏi thì tốt.
   Nếu đó là nơi tổ chức các buổi lễ cầu hồn,lễ tang thì nên tránh đi.
_ Khoảng cách an toàn khi bên kia đường là 1 ngôi nhà to lớn đồ sộ  :   để không bị ảnh hưởng tới nhà chúng ta thì con đường phải rộng gấp 3-4 lần chiều cao nhà mình.
 
_ Góc cạnh của nhà kế bên chĩa vào nhà hay văn phòng làm việc có thể đe dọa vận may & các cơ hội thành công  của chúng ta. Nó cũng có thể đưa đến những việc tai tiếng, những hành vi thô bạo.
   Khi nhà láng giềng vừa có góc nhọn chĩa vào vừa to lớn hơn , thì vấn đề càng nghiêm trọng hơn.
_ Khi góc nhà mình và góc nhà hàng xóm chĩa vào nhau , thì 2 gia đình thường phát sinh chuyện mâu thuẫn.
 
_ Khi nhà ở gần nhà máy, hít phải những Tà Khí ô nhiễm từ nhà máy thải ra hàng ngày , sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ , tài vận của người trong nhà.
_ Không nên ở đối diện Chùa , Miếu , vì những nơi đó Âm Khí quá nặng.
_ Không nên ở đối diện nhà tù , trại lính , trường bắn ( nơi xử bắn chứ không phải tập bắn )
_ Không nên ở đối diện hay cạnh bên nhà  xác , nghĩa trang, nhà quàng làm tang lễ
   Những trường hợp này tốt nhất là nên tránh đi ; trừ trường hợp bất khả kháng, do điều kiện kinh tế, do hoàn cảnh gì đó mà không thể dọn đi , thì hãy dùng năng lượng Dương để hóa giải Âm Khí của nó.
 
_ Một dãy 6-7 căn nhà lớn liền nhau ,  có 1 căn thấp nhỏ , thì nhà nhỏ ấy sẽ bị tán tài mau chóng.
_ Ở trong xóm, khu phố toàn là nhà nhỏ, mà có 1 cái nhà cao vọt hơn , nhìn từ xa như có cái gông vòng quanh cổ vậy , thì cái nhà cao ấy sẽ bị tai bay vạ gió bất ngờ, khó mà trốn thoát được.
_ " Tả hữu cao giác lâu, trung trạch thường bi sầu " : là có 2 cái nhà lầu cao vót ở  2 bên nhà, thì nhà ở giửa thường có chuyện sầu bi.
     Tương tự vậy : Lưỡng bàng đại khâu ốc , trung trạch khuyết y lộc.
_ " Đối miếu loát hồng bích , sát đáo Hỏa tích lịch "  : Trước mặt có Chùa , Miếu mà tường vách sơn màu hồng ( đỏ ) thì sẽ bị sét đánh.
 
_ Nhà ở trước mặt cao , thế lấn áp nhà phía sau , thì nhà phía sau sẽ nghèo dần.
_ Hai nhà đối diện nhau trong 1 con phố ở tầm gần _ 2 nhà tầm lớn nhỏ tương đồng _ nếu 2 cửa đối diện nhau gọi là " Tương mạ môn "  : Khiến cả 2 nhà thường gặp chuyện tranh cãi , tai tiếng.Dùng THIÊN QUAN TỨ PHƯỚC để hóa giải.
  Cũng 2 nhà đối diện nhau như vậy , nhưng không nhất thiết là đối diện cửa , nhà nào có ngưỡng cửa thấp sẽ thắng, ngưỡng cửa cao sẽ bại.
 
_ Những nhà trong xóm xây ngang dọc , tạo thành hình chữ CÔNG ( ) , thì mấy căn nhà ở giửa nét ngang đều bị nét dọc đâm thẳng vào , thì không thể ở yên được.
_ Nhà trong khu xóm làm liền nhau , vô tình tạo thành hình chữ PHÂN ( chữ Hán )  :  Nếu ở phía bên trái thì không con nối dõi , nếu ở bên phải thì sinh con ngỗ nghịch.
_ Nhà ở trong xóm, khu phố liền nhau như hình chữ ẤT ( chữ Hán )  :   Các nhà ở nét giửa cong ôm như cái bụng thì được giàu có , những nhà ở đầu chữ ẤT thì nghèo , những nhà ở cuối chữ ẤT sẽ bị cô quả & phòng trộm cướp.
_ Đối diện nhà có 1 hình chữ THẬP ( + ) mà đầu chữ thập chĩa vào nhà  : sẽ bị cô quả
 
_ Tránh ở gần 1 bãi rác, 1 nhà bỏ hoang.
 
_ Khi nhà đối diện làm 1 cái hàng rào có các cọc nhọn chĩa sang thì nên hóa giải ngay, vì tầm Sát Thương của nó rất mạnh.
 
_ Tránh mua- thuê 1 căn nhà ở sát cạnh 1 con hẽm , vì như vậy nhà chúng ta sẽ thiếu 1 trong 2 yếu tố  Thanh Long hoặc Bạch Hổ. Bởi nhà chúng ta 4 phía luôn cần có đủ mà phải hợp cách mới được :
   Bên trái : là THANH LONG.
   Bên phải :    BẠCH HỔ.
   Trước mặt :  CHU TƯỚC hay HỒNG PHƯỢNG.
   Sau lưng  :   HUYỀN VŨ hay HẮC QUY.
        Trước mặt cần phải khoáng đãng mới hợp cách , không nên có nhà cao lớn là vì thế.
        Sau lưng thì cần phải có chỗ dựa vững chãi như thế tựa núi.
        Hai phía trước sau này tạo thế Ỷ SƠN HƯỚNG HẢI là hợp PT nhất.
        Bên trái , bên phải tạo thành thế bao bọc , che chở cho nhà như thế Long chầu Hổ phục mới hợp PT ; là LONG thì phải bay cao lên mới có thế vẫy vùng ,cho nên, bên trái là LONG luôn cao hơn HỔ mới đúng, hoặc chí ít cũng phải bằng , không được thấp hơn.
        Tóm lại, 4 phía so với nhà chúng ta ví như...cái ghế dựa cho dễ hiểu vậy :  Sau lưng cần có 1 chỗ dựa vững chãi , rộng rãi ; 2 bên có 2 tay vịn để gác tay thì ngồi mới thoải mái;
còn trước mặt cần phải thoáng, không có gì cản trở thì mới đứng lên dễ dàng chứ !
<bài viết được chỉnh sửa lúc 25.04.2007 15:19:28 bởi ngươi co don >
Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
 
#16
  NCD

  • Số bài : 1428
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 28.03.2007
  • Trạng thái: offline
  RE: Phong Thủy Học 16.04.2007 13:22:19 (permalink)
  CÂY  CỐI VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ :
   
               Trước đây , khi bàn về cây cối , các nhà PT thường chỉ nói đến khu vực thôn quê, không nói đến thành thị , là vì sao ?  Bởi ngày xưa, đô thị là các vùng nằm trong các thành trì , chỉ có các dinh thự các nhà quyền quý, các khuôn viên tôn giáo mới có cây cối ; ngay cả quy hoạch đường sá trong các đô thị xưa cũng đâu có cây cối gì. Còn bên ngoài, đại đa số dân thường làm gì có đất đai dư dả mà bố trí vườn cây. Do đó , các nhà PT khi nói đến cây cối là đa số nói đến vùng thôn quê, nơi người dân sống trong môi trường thiên nhiên cây cối chung quanh. Trong thành thị , các nhà quyền quý bố trí vườn cây trong dinh thự của họ mang ý nghĩa cố gắng tái tạo sự hoàn thiện của thiên nhiên , đưa khung cảnh thiên nhiên đến gần với con người , tạo sư hợp nhất của Trời - Đất - Người.
              Ngày nay , trên thế giới người ta còn khuyến khích "trồng cây gây rừng " , " phủ xanh thành phố "..... bởi tác dụng tốt của cây cối đối với con người. Nạn chặt phá rừng tràn lan đã tác động không nhỏ đến môi trường sinh thái, gây lụt lội nhiều nơi. Không có cây che chắn , nhiều vùng bị gió cát không thể canh tác hoa màu. Không có cây xanh ,các thành phố bị ô nhiễm trầm trọng bởi khói xe, khói từ các nhà máy thải ra....Có thể kể ra rất nhiều...rất nhiều những tác hại của việc thiếu cây xanh trong môi trường sống của chúng ta. Còn trong PT , từ hàng ngàn năm trước , người xưa đã biết diệu dụng của cây cối trong việc hóa giải 1 số điều xấu trong môi trường sinh sống. Chẳng hạn , cân bằng 1 hình thể khiếm khuyết của ngôi nhà, che chắn tầm nhìn đến các cảnh quan xấu bên ngoài...vv..  Qua đó ta có thể thấy tầm quan trọng của cây cối trong PT là hợp lý. Theo thuyết của  Hoàng Đế Trạch Kinh  , coi cây cối cũng như có lông,có áo mặc. Những chỗ rộng rãi mênh mông, nếu không có cây ngăn che chận, thì không có gì che thân thể , thì lấy gì giúp đỡ được. Ở rừng núi gió mạnh , nếu không có cây cối ngăn chận thì không chống được gió lạnh. Ở chỗ thôn xóm , nếu cây cối tốt thì hưng vượng ,cây cối tàn tạ thì suy tàn. Nếu không trồng cây cối,như người cởi trần, như chim không lông , làm sao giữ được ấm lạnh để sống lâu ?   Người xưa nói : Trước nhà quang đãng không có gì che chắn , sau nhà cây cối xanh tốt phồn thịnh, 4 mùa rụng lá , ở đó yên ổn & phúc lộc lâu dài. Lời nói đó không sai !  vì cây cối tốt tươi là thịnh vượng , là nói lên vùng đất đó màu mỡ, mà như vậy thì dễ giúp cho vùng đó trù phú lên.  Đó chính là vùng đất có ĐỊA MẠCH tốt , cách cục đạt giàu sang.
   
  _ Nếu phía Đông trồng cây đào,cây dương liễu  ; phía Nam trồng cây mai,táo  ; phía Tây trồng cây sơn chi, cây dâu ; phía Bắc trồng cây mận,cây mơ  thì rất tốt, rất có lợi.
    Nếu trồng hạnh bên Đông, đào bên Tây, táo bên Bắc, mận bên Nam là trái ngược, là sinh chuyện tà dâm.
   
              Hình sắc khí của cây cũng cảm ứng rất quan hệ đến họa phúc. Vì vậy , cây trồng phải cẩn thận. Khi thấy cây ở khu vực nào héo úa, vàng lá tức là vùng Khí ở đó có vấn đề, chúng ta phải tìm xem có gì khác lạ từ môi trường bên ngoài tác động không? hay vùng Khí nơi đó Âm Dương không hài hòa , ta phải cân bắng nó lại....
   
  _ Cây cối có vẻ bao bọc lấy nhà thì thanh nhàn hưởng phúc.
     Bụi trúc quanh co , trong nhà giàu có.
     Một dãy cây sum suê trước cửa ( nhưng không che ánh sáng ) sẽ tốt cho con cháu.
     Cây trước nhà có nhiều tàng ngang bằng như cái lọng thì người trong nhà sớm đỗ đạt.
     Cây mọc bên hông nhưng thế ôm lấy nhà , giàu có lâu dài.
     Cây bên tả uốn khúc ôm lấy nhà, giàu có công danh.
     Nhiều cây sau nhà, giàu có thông minh.
     Cây 4 bên nhà bằng nhau , có nhiều ruộng mọi nơi.
     Cây xanh tàn rộng, con trưởng giàu có.
   
  _ Cây trồng theo các hướng sau đây sẽ được phúc lộc lâu dài
     Cây dâu ở phương Nhâm-Tý-Quý-Sửu
     Cây Tòng Bách ở phương Dần-Giáp-Mẹo-Ất
     Cây dương liễu ở phương Bính-Ngọ-Đinh-Mùi
     Cây thạch lựu ở phương Thân-Canh-Dậu-Tân
     Rừng lớn ở phương Thìn-Tốn-Tị 
     Rừng trung bình ở phương Tuất-Càn-Hợi
     Hoặc cây liễu ở phương Đông, táo ở phương Nam,cây dâu ở phương Tây Nam
   
  _ Trước cửa có cây Đào, Lý thì ham mê tửu sắc  !
  _ Đối diện với cửa có cây Dương liễu rũ như xỏa tóc treo đầu , trong nhà có người thắt cổ.
  _ Trước cửa có cây hình dung cổ quái, nếu nhỏ thì trong nhà có người tự tử ở sông , giếng.
                                           nếu lớn thì bị bệnh tỳ khí không thông , thanh danh bại hoại.
  _ Trước cửa chỉ có 1 cây trơ trọi , trong nhà toàn góa bụa , ít con cháu.
  _ Cành cây đâm xéo vào cửa , sẽ có tang tóc.
  _ Gốc cây bị thủng rễ trước cửa , bị điếc, mê muội.
  _ Cây trước cửa gù cong như lưng lạc đà , đinh tài đều kém.
  _ Cây khô trước cửa , hỏa tai; chồng chết; mất của , chết đường.
  _ Cây khô trên nóc sẽ có quả phụ.
  _ Trước cửa có cây cành dây leo rối rít , bị thắt cổ treo lên hoặc lật thuyền.
  _ Trước cửa có cây mọc rũ xuống nước , trong nhà có người chết đuối.
  _ Cạnh bên phải nhà có cây hoa màu đỏ , thất bại vì nhan sắc.
  _ Trong vườn nếu trồng thông chỉ trồng thông nhỏ, nếu là thông lớn làm ăn không khá.
  _ Hai cây áp sát 2 bên nhà , sẽ bị tang anh em.
  _ Bên phải nhà có cây , có hoa màu trắng , con cháu lêu bêu.
   
  _ TUYỆT ĐỐI TRÁNH TRỒNG CÂY Ở GÓC TÂY NAM NHÀ , cái này là NCD chân thành khuyên các anh chị , các bạn đấy ! Bởi góc Tây Nam nhà là thuộc cung Tình Duyên_Hôn Nhân, thuộc Thổ ; nếu trồng cây tại đây, cây thuộc MỘC , mà MỘC khắc THỔ , sẽ bất lợi cho Hạnh phúc vợ chồng. Hãy cẩn thận ! cẩn thận !
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.04.2007 15:00:53 bởi ngươi co don >
  Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
  Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
  Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
  Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
   
  #17
   NCD

   • Số bài : 1428
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 28.03.2007
   • Trạng thái: offline
   RE: Phong Thủy Học 16.04.2007 15:58:07 (permalink)
   AO , HỒ , SÔNG , NƯỚC VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ :
    
              Một ngôi nhà tọa lạc gần với quang cảnh sông nước , đa phần là tốt. Một cách lý tưởng thì ngôi nhà nên hướng về ao hồ, sông suối, biển cả để thu hút những nguồn lợi từ nó.
              Người Trung Quốc xưa có câu : Nước có thể nâng thuyền lên, nhưng cũng có thể nhận chìm thuyền ! Cũng như trong Ngũ Hành , Thủy sinh Mộc, nhưng Thủy đa thì Mộc úng vậy. Một dòng sông bên bồi thì đem đến phù sa , nuôi dưỡng mùa màng ; bên lỡ thì sạt lỡ đê điều, nặng hơn nữa thì cuốn trôi mùa màng, sập đổ nhà cửa. Và đây là điều đầu tiên mà NCD tôi muốn nói đến , đó là câu nói cửa miệng của ông bà ta ở vùng sông nước_ mà rất hợp với thuyết PT :
   _ " Đất bồi nên ở, đất lỡ nên đi ": Vâng. Như ở trên đã nói về 2 bờ sông bêb lỡ , bên bồi. Tất nhiên ta phải chọn bên bồi đem lại lợi ích cho mình rồi.
              1 con sông uốn khúc là điều tốt nhất , vì nó sẽ làm mở rộng đất đai , mang lại vượng khí cho vùng đất đó. Một con sông thẳng  hoặc khúc khuỷu quanh co hiểm trở, khí của nó sẽ tuôn chảy rất nhanh , kéo theo cả dòng khí nơi nó đi qua ; khi Khí đã cạn kiệt thì đất đó là đất chết rồi , làm sao sinh vượng được?  Do đó , chúng ta cần là cần 1 dòng sông hiền hòa ,uốn lượn hữu tình mới là tốt . Ngoài ra, còn phải xét đến phẩm chất của nước nữa. Nó phải sống động-sạch-luân chuyển mới là dấu hiệu của dòng khí tinh khiết và mạnh khoẻ ; 1 dòng nước tù hãm, đầy bùn , hôi thối sẽ chỉ cho nguồn khí ô nhiễm , Tà Khí, Trọc Khí gây hại cho sức khoẻ & Tài vận của những người sinh sống ở đó thôi.
              Nói đến Thủy , ta có thể chia làm 6 loại :
   _ Triều thủy
   _ Hoàn thủy
   _ Hoành thủy
      là 3 loại thủy tốt.
   _ Tà thủy
   _ Phản chi thủy
   _ Trực khứ thủy
      là 3 loại thủy nguy hại, cần nên tránh.
              Đó là phân loại Thủy theo hình dáng & dòng chảy cùa nó. Còn nếu theo phương hướng thì có ;
   _ Trường Sinh thủy
   _ Lâm Quan thủy
   _ Đế Vượng thủy
      là 3 loại thủy tốt.
   _ Hình-Xung-Phá-Hại  là 4 loại thủy xấu cần tránh.
             Trên đây, NCd chỉ muốn lược sơ qua về các loại thủy căn bản, chứ không đào sâu về nó ở đây, bởi nếu đào sâu hơn thì nó đã thuộc về chuyên môn , đòi hỏi các anh chị, các bạn phải biết cách Tiêu sa , Nạp thủy đúng cách mới được. Nên hôm nay , NCD chỉ bàn đến hình thể các con sông , các ao hồ và vị trí của chúng so với nhà thôi. Trước tiên, nói về khoảng cách thì:
   _ Khoảng cách lý tưởng nhất là   :   Từ nhà đến dòng sông phải có 1 khoàng cách gấp đôi chiều cao của nhà.
   _ Một dòng nước chảy quanh co 9 khúc chầu vào nhà thì thành đạt sớm.
      Dòng sông uốn lượn hữu tình, và nhà nằm trong 1 khúc quanh của dòng sông, như vậy được nó bao bọc rất tốt.
      Ở các phương ẤT-TÂN-ĐINH-QUÝ có nước đạp chầu vào trước cửa thì sẽ phát hoạnh tài.
      Ở miền núi , nhà đối diện thác nước sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
      Khi 1 dòng sông như hình vòng cung ôm lấy nhà, bao bọc nhà, thì người ở trong nhà sẽ được sung túc. Đặc biệt là nếu ngôi nhà trở hướng về dòng sông.
    
   _ Nếu dòng sông cũng là vòng cung, nhưng trở ngược lại ( giống hình phản cung sát trên đường vậy ) gọi là Phản Phi Thủy , những người cư ngụ ở đó có thể thấy lợi lộc , nhưng không bao giờ có thể thu đạt được.
   _ Một dòng sông chảy qua trước cửa nhà là điều tốt, nhưng nếu nó chảy tuột đi chỗ khác , những người cư ngụ ở đó sẽ càm thấy mất mát tài chính.
   _ Nhà nằm trong 1 vùng Vịnh là rất tốt, tiền bạc sẽ chảy vào đó, nhưng nên cất nhà thụt ra sau 1 tý , nếu không tiền bạc sẽ khó giữ.
   _ Trước cửa có thủy hình chữ Bát ( chữ Hán ) chia chảy ra 2 nơi , thì con cháu sẽ ngỗ nghịch , nghèo đói.
   _ Trước mặt nhà, hình thể sông chia nhánh loạn xạ, làm cho dòng chảy tứ tán nhiều hướng , là dạng bất ổn. Nó sẽ làm cho tài chính của những người cư ngụ trong nhà không đều đặn, việc làm ăn lúc thành lúc bại.
   _ Thủy 2 bên tả hữu chảy xiết ;
      Nếu giao nhau : tán tài.
      nếu chảy đi luôn :  gia nghiệp sẽ lụn bại.
   _ Thủy đâm vào trước cửa : con cái chết non.
    
              Những địa  hình trên đa phần là ở các vùng đồng bằng sông ngòi , kênh rạch nhiều mới có. Thế còn ở vùng ven đô, ngoại ô , hay nội thành thì sao? Ở đấy cũng có khi có sông ngòi , nhưng thường nhất là ao hồ. Trước hết, về phương hướng , hãy xác định Hành của Hướng nhà là gì? Vị trí ao hồ thuộc Hành gì? Xem có tương khắc không đã?
   Thí dụ  :  Nhà thuộc phương Đoài Kim , có hồ ao ở phương Ly Hỏa khắc sẽ bị bệnh về phổi, mũi ; ngược lại, nhà ở phương Hỏa , ao hồ ở phương Kim thì bị bệnh tim, mắt.....
              Sau đây là 1 số hình thể, vị trí ao hồ :
   _ Nhà lớn mà ao hồ nhỏ  :  Trai cô độc, con gái chết non.
      Nhà nhỏ mà ao hồ lớn  :  Tiền tài ly tán.
    
   _ Ao hồ lớn sau nhà   :   Con trẻ thương vong.
      Ao hồ nhỏ sau nhà  :   Nhà nhiều con dâu góa chồng, trong nhà luôn uống thuốc thang.
   _ Ao hồ trước sau áp sát nhà  :     Uổng tử , trùng tang.
   _ Ao bên phải có , bên trái không có    :    Nhà sẽ có quả phụ.
   _ Sau nhà trước không có , nay khai ao rãnh :  Bị thưa kiện, trộm cướp.
    
   _ Trước nhà có ao, sau nhà có đường thẳng đâm vào : Chết non , nhà nhiều quả phụ.
      Sau nhà có ao, trước nhà có đường thẳng đâm vào : Gia trưởng chết non.
    
   _ Ao ở bên trái, lại có đường thẳng như tên bắn vào nhà : Con cháu bị người giết.
    
   _ Ao ở bên trái thẳng và dài     :     Phải bỏ làng trốn đi xứ khác.
      Ao ở trước nhà thẳng và dài  :     Chết non xứ khác.
    
   _ Ao hình như cánh quạt  :   trai gái hoang đàng , trụy lạc.
   _ Ao hình tam giác : hay cãi lộn.
      nếu sinh thêm cái đầu thì như xác chết ; sẽ có kẻ gian đến đó chết, vì vậy mang họa.
   _ Ao trước nhà hình hồ lô( thắt ngang ) : Đời trước thịnh vượng , đời sau cô độc.
   _ Ngòi nước bên phải có 1 đầu cuốn như lưỡi câu  :  Bị bệnh đờm,. bị trộm cướp.
   _ Ao bị khuyết hướng ra ngoài  : Cô quả , và bị bệnh đau mắt.
   _ Ao trước nhà 1 đầu rộng , 1 đầu hẹp ; đầu nhỏ chỉ ở đâu , không nên làm nhà ở đó.
   _ Kênh rạch, mương rãnh 1 đầu nông, 1 đầu sâu : Nông thì trụy thai. Sâu thì tụ tài.
   _ Giửa ao làm thêm 1 ngọn giả sơn như núi nhỏ : Nhân mệnh không vững, bị thưa kiện.
    
   _ Ao trên lớn hơn ao dưới : Con cháu chết non.
   _ Nhà nhỏ mà trước có 2 ao : Có con nuôi, 2 vợ và thân cư thê ( là ở rễ )
   _ Nhà lớn có 2 ao đằng trước như chữ LỮ (chữ Hán ) : Phúc không trọn vẹn.
   _ ĐẠI KỴ nhà có 2 ao ở 2 bên trước cửa : Trong PT gọi đây là kiểu ao chữ KHỐC , sẽ sinh chuyện tang thương, hay còn gọi đây là Giọt nước mắt . Ở vị trí này cũng không đặt 2 bể nước, 2 lu nước, 2 bồn cá....nói chung là 2 biểu tượng nước ở 2 bên cửa . Nó báo hiệu sự thất bại, sự phản bội, các biến cố mang lại rủi ro.
    
   _ Ao trước nhà hình bầu dục, hình bán nguyệt với phần cong hướng vào như ôm trọn ngôi nhà là rất tốt. Nhưng tốt nhất là hình quả thận, với đường cong ôm vào.
      Cũng là ao hình quả thận , nhưng đường cong hướng ra ngoài  thì người cư ngụ sẽ có tiền , nhưng cũng thường mất nó_ tiền bạc sẽ vuột khỏi tầm tay.
   _ Một cái ao hình chữ nhật với 1 góc cạnh chĩa vào nhà : Những người cư ngụ sẽ bị bệnh hoặc mất mát tiền bạc.
    
   _ kích thước và vị trí của ao hồ phải cân bằng với nhà. Nên để nó gần nhà để những người cư ngụ ở đó có thể thu được thuận lợi từ Khí của nước. Nhưng nếu nó quá gần, thì luồng Dương Khí mạnh mẽ của nó có thể gây ra bất hạnh cho người cư ngụ ở đó , họ sẽ dễ mắc bệnh về da , phổi và khó thành công trong sự nghiệp.  Ta phải cân bằng nó với những giải pháp PT.
    
   _ TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN để ao hồ , chậu cá, lu nước hay bất cứ biểu tượng nào về hành Thủy ở bên tay phải nhà , từ trong nhìn ra. Vì nếu để vị trí này có nước thì người đàn ông trong nhà sẽ trở nên thích trăng hoa, không chung thủy , và chuyện lập " phòng nhì " chỉ là sớm muộn thôi.Cẩn thận !!!
    
   _ TUYỆT ĐỐI TRÁNH NHÀ CÓ AO , HỒ, NƯỚC Ở PHƯƠNG ĐOÀI.
      Đây là 1 Đại Kỵ trong PT , Đoài Vi Thiếu Nữ , nếu ở phương này có nước sẽ khiến cho
   con gái nhỏ trong nhà dâm loạn , nếu nhẹ lắm thì cô thiếu nữ ấy cũng chơi bời , đàn đúm hư hỏng. Xin cẩn thận !!!
    
    
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.04.2007 15:04:50 bởi ngươi co don >
   Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
   Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
   Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
   Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
    
   #18
    NCD

    • Số bài : 1428
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 28.03.2007
    • Trạng thái: offline
    RE: Phong Thủy Học 17.04.2007 15:22:44 (permalink)
    1 SỐ CÂU THIỆU LUẬN ĐOÁN CÁT HUNG :
    (vì lý do gởi bài bị trục trặc,để khỏi uổng công ngồi gõ,NCd sẽ chia ra làm nhiều bài để gởi )
     
    _ Trạch tạo TỨ tự tượng , phát tú thực thiên lộc :   Làm nhà hình chữ TỨ , phát nhiều tài lộc.
    _  Ốc tạo tự KIM hình , phú quý nhân đinh hanh  :   Làm nhà hình chữ KIm , giàu của nhưng hiếm con.
    Ốc tạo BÁT tự dạng , cô bần đa ôn giáng         :   Làm nhà hình chữ Bát , nghèo hèn , cô hàn , bệnh tật.
    Ốc tạo HÓA tự hình , đàm hỏa cưu bế kinh       :   Làm nhà hình chữ HÓA , thì bệnh đờm suyễn bế tắc khí.
    Ốc thành Phiến diện hình , đàm lao tất linh đinh  :  Làm nhà hình như cái quạt , sẽ mắc bệnh lao & phiêu bạt xứ người.
    NHÂN tự chủ đơn truyền , hoàng xấu thủ cầu quyền  :  Làm nhà hình chữ NHÂN , chỉ có 1 con , bệnh vàng bủng, ốm yếu, tay chân thường co quắp.
    Ốc tác MỘC tinh trường , khắc thê chủ thiếu vong :    Làm nhà như hình MỘc dài , khắc vợ , chết non.
    _  Ốc tạo KIM tinh thấp , cô bần nhơn lạp thạp    :   Làm nhà hình KIM thấp , cô quả và đau mắt.
    Ốc tác THỔ tinh phương , phú quý danh hiển dương :  Làm nhà hình THỔ vuông vức , giàu sang nổi tiếng.
    THỦY tinh ốc bất tề , ngỗ nghịch vô lập chùy   :   Làm nhà hình THỦY , là cái cao cái thấp , cái ra cái vào... thì con cháu ngỗ nghịch, nghèo hèn.
    HỎA tinh  tam giác hình , khẩu thiệt nhơn sinh dinh :   Làm nhà hình HỎA tam giác , bị nhọt ở miệng lưỡi, đau mắt.
    Ốc tác Bắc Đẩu tinh , hoành tài vượng nhân đinh   : Làm nhà như hình sao Bắc Đẩu , sẽ phát hoạnh tài, người thêm đông đúc.
    Ốc hợp THÁI DƯƠNG tinh , quan chức mãn triều đình  :  Hình nhà hợp với hình sao THÁI DƯƠNG , nhà có nhiều người làm quan to.
    Ốc đại bất tàng phong , tài tán nhân đinh không  :   Nhà quá lớn sẽ không kín gió , của cải tiêu tán , người thưa dần.
    Ngũ bộ lưỡng trùng ốc , phú quý đa phúc lộc   :      Cách khoảng 5 bước có 2 lần nhà , giàu sang phú quý.
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.04.2007 15:12:52 bởi ngươi co don >
    Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
    Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
    Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
    Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
     
    #19
     NCD

     • Số bài : 1428
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 28.03.2007
     • Trạng thái: offline
     RE: Phong Thủy Học 17.04.2007 15:52:45 (permalink)
     _ Ốc đại lương trụ tiểu, thể nhược bất kinh lão :   Nhà lớn mà đòn dông và cột quá nhỏ , người nhà ốm yếu không thọ
     _ Ốc tiểu lương trụ đại , ủng thủng nan trường thọ :   Nhà nhỏ mà đòn dông và cột quá lớn , người mắc bệnh ung bủng khó sống lâu được.
     _ Lương tiểu trụ thô đại , nô khi chủ mẫu bại   :    Đòn dông nhỏ mà cột nhà to , nô bộc khinh chủ , nghèo hèn.
     _ Lương đại trụ tế tiểu , thường bị nhơn áp đảo :  Đòn dông lớn, cột lại nhỏ quá , thường bị người hà hiếp.
     _ Điệp đông vô hoành sương , khởi diệt đa ôn hoàng :  Nhà có nhiều cột mà không có mái che ngang , sinh bệnh ôn hoàng, đứng lên té ngã xuống.
     _ Ốc nội nhất ban bình , phú quý hữu thanh danh :   Nhà mà nền đất bằng phẳng , giàu sang nổi tiếng khắp gần xa.
     _ Tiền cao hậu ốc đê, tổn tử hậu khắc thê  :   Nhà mà trước cao sau thấp , chết con , hại vợ.
     _ Hậu cao tiền ốc đê, lão thiếu đa hôn mê  :   Nhà mà đằng sau cao , trước thấp , cả nhà già trẻ đều u mê tăm tối.
     _ Trung cao tiền hậu đê , phu thê mi bất tề :  Nhà ở giửa cao, trước sau thấp, vợ chồng không hòa thuận.
     _ Trung cao tả hữu đê, khẩu thiệt các Đông Tây :   Nhà ở giửa cao , 2 bên thấp , trong nhà thường cãi cọ , chồng ngoảnh Đông , vợ ngoảnh Tây.
     _ Tiên phòng hậu hiên sảnh , tài hao như phù bình  :  Nhà ở đằng trước , công sở ở sau, tiền của như bèo trôi, mau hao tán.
     _ Chính đường nội thâm áo, quang lượng vô hư háo :  Mái nhà chính mà trong lòng nhà sáng sủa, rộng rãi thì được thịnh vượng , không bị hao tán.
     _ Hậu địa khoát quá đầu, tàng lộc tàng kim tiền :   Đất ở đằng sau nhà rộng hơn đầu nhà thì giàu có.
     _ Chính đường ám kiện trang , quái bệnh tại lý tàng :   Mái nhà chính mà đinh đóng ngâm vào cột kèo sẽ sinh quái bệnh ẩn chứa bên trong người.
     _ Tiên lâu hậu thị sảnh, tổn phu quả nhơn đinh :   Đằng trước là nhà lầu , sau là nhà chính , chồng chết , vợ ở góa, không con trai.
     _ Tòng ốc cao quá chính , thoái bại tô cấp nhơn :   Nhà phụ cao hơn nhà chính , thoái bại, của để cho người khác ăn
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.04.2007 15:14:45 bởi ngươi co don >
     Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
     Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
     Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
     Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
      
     #20
      NCD

      • Số bài : 1428
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 28.03.2007
      • Trạng thái: offline
      RE: Phong Thủy Học 17.04.2007 18:59:54 (permalink)
      _ Hạ tý hữu hoành ốc, đa tử vượng lục súc    :     Bên dưới ( cánh tay ) có nhà ngang , nhiều con, gia súc vượng.
      _ Hạ bích tiếp tiểu ốc , mãi điền tích trân cốc :     Ở vách dưới có thêm cái nhà nhỏ tiếp liền , có nhiều ruộng vườn, thóc lúa ăn không hết.
      _ Viên ốc kiên hữu khanh , cô bần thiếu nhơn đinh : Nhà ở xa nhìn thấy như hầm hố chôn người , bị cô quả , ít nam nhân.
      _ Ốc thiêm quảng khoát cát, bức trách nhơn đa tật : Mái hiên rộng rãi là tốt , chật chội thì chớ hỏi sao người nhà hay bệnh tật.
      _ Đồng chiết tà thu xanh , sao náo gia nghiệp khuynh :  Cột nhà bị gãy , lấy cây cột chống xiên xẹo , tai tiếng đồn đại , gia nghiệp nghiêng đổ.
      _ Trạch nội tiểu mộc kiều,sản nan tổng nan đào  :   Trong phòng nhà có cây nhỏ mọc cao , tai nạn sinh đẻ khó tránh.
      _ Đường tiền xuất giai thiêm, thê đa sản anh hiền :  Đằng trước nhà có bậc thềm thè ra , nhà sinh ra nhiều người hiền tài.
      _ Hậu thiêm ngư vỹ thi,ôn bệnh tổn tiểu nhi   :   Mái tranh đằng sau nhà chìa ra như đuôi cá , bệnh ôn dịch , con nhỏ nguy nan.
      Bích phương bất tương tiếp , tật bệnh biệt thê thiếp :   Nhà mà cột vách không liền lạc, bệnh tật, có thể vong mạng.
      _ Kê thế nhược triều đường, sang bệnh tật nan đương :  Chỗ gà đậu hướng vào nhà chính , thì sinh ra nhiều bệnh tật.
      _ Phương trụ trùng trú không , nha thống , xuất nhĩ tủng :   Cột vách bị mối mọt rỗng không , thường bị đau răng , điếc tai.
      _ Đường nội địa băng phá , tài hao đa tạp bác :   Trong nhà đất vỡ lỡ  thì sinh nhiều chuyện phức tạp , hao tổn.
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.04.2007 15:15:30 bởi ngươi co don >
      Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
      Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
      Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
      Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
       
      #21
       NCD

       • Số bài : 1428
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 28.03.2007
       • Trạng thái: offline
       RE: Phong Thủy Học 17.04.2007 19:37:52 (permalink)
       _ Phá ốc tại môn tiền, khẩu thiệt quân sự liên   :    Trước nhà có cái nhà đổ nát, sinh ra tai tiếng , kiện cáo mãi.
       _ Ốc hàn hiệu thiên lao , tiêu sách tợ thiêu mao :    Nhà ở mà lạnh lẽo thì giống nhà giam , thoái bại nhanh như bông cháy vậy.
       _ Ám câu xuyên phòng ốc , sinh trĩ sang kiếp núc :  Có mạch nước ngầm xuyên trong lòng nhà , hay sinh ra bệnh trĩ , phong sang , đổ máu mũi.
       _ Ốc thượng tháp tiểu ốc , tiểu khẩu mạng nan dục :  trên nóc nhà lại làm thêm cái nhà nhỏ nữa , trẻ con khó giữ mạng ( tiểu khẩu còn có thể là....con của vợ nhỏ )
       _ Ốc trú toát cơ khẩu , mại tận điền địa tẩu   :      Nhà như miệng sọt dúm lại , bán hết ruộng vườn , bỏ làng trốn đi
       _ Đường tiền ốc quá cao , cô bần nhật dạ kháo :   Đằng trước nhà có cái nóc nhà cao quá ,cô quả , kêu khóc đêm ngày.
       _ Giáp ốc đê chiết yêu, hoành họa phạm hỏa thiêu :   Có 1 cái nhà ở gần cạnh bên , thấp mà gãy lưng, tai họa bất ngờ và hỏa tai.
       _ Ốc như khúc xích dạng , gia trung đa thê lương    :   Nhà hình như cái thước gấp , gặp nhiều cảnh đau buồn thảm thương.
       _ Nhược trú hàn kiên ốc , bần cùng tai họa tốc   :      Nhà ở mà 2 vai lạnh rét là nghèo khổ , tai họa đến rất mau.
       _ Ốc tích hung đường yêu , bôn ba phòng đạo tặc :    Đòn dông nhà khác đâm vào lưng
       nhà mình , ra ngoài phòng giặc cướp.
       _ Chu chính đường hướng tà, hung bại nhân kinh kha :  Tường chu vi ngay mà hướng nhà
       thiên lệch rất hung , người nhà hay gặp sự quái lạ.
       _ Ốc tự loạn tuyết cao, thoái hậu bất phú hào   :      Kiểu nhà rối rít như cái bánh kem , thì suy tàn không thể giàu mạnh được.
       _ Đường tiền giá trực ốc , đinh tang bệnh tổn mục :   Trước nhà có cái nhà khác gác thẳng vào nhà  mình , hay sinh bệnh , tang chế , đau mắt.
       _ Trạch nội hành đạo tà , niên cửu loạn như ma  :    Lối đi trong nhà xiên xẹo, thì ở lâu sẽ sinh ra đủ chuyện rối rắm.
       _ Kiên tào đảo xạ đường , bộc mưu chủ nhân vong :  Cột máng đổ như tên bắn  chĩa vào nhà , nô bộc giết chủ.
       _ Bích cước đa băng phá , tài tán thụ tai ma  :   Tường vách dưới chân vỡ lỡ, tiền của hao tán , tai ương.
       _ Tạo tác giao lỗ ốc , hung bại thương cốt nhục  :    Sửa chữa mà lay động cả kèo cột , là làm thương tổn đến cả người cùng chung cốt nhục.
       _ Chiết cựu bích cải chúc , phương bảo vô sai diệt :   Tường cũ gãy đổ, khi xây sửa lại nên giử đúng chân móng trước ( nếu không thì làm lớn hơn chứ không nhỏ đi ).
        
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.04.2007 15:16:21 bởi ngươi co don >
       Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
       Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
       Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
       Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
        
       #22
        NCD

        • Số bài : 1428
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 28.03.2007
        • Trạng thái: offline
        RE: Phong Thủy Học 19.04.2007 14:27:02 (permalink)
        _ Trạch hình tả đoản hữu biên trường.
            Quân tử cư chi đại cát tường
            Gia nội tiền tài phong thịnh phú
            Chỉ nhân thứ hậu thiểu nhi lang.
        Ngoại hình bên ngoài nhà mà bên trái ngắn , bên phải dài thì giàu tiền của mà ít con.
         
        _  Thử thị nhân gian đại cát cư
            Sửu Dần vô khuyết tụ tiền tư
            Gia hào phú quý trường bảo thủ
            Tử đệ vinh hoa đắc dật cư.
        Nhà mà bên ngoài nhà không bị khuyết phương Sửu Dần thì có thể tụ tài, đỗ đạt.
         
        _  Trung ương cao đại hiệu hoàn khâu
            Tu trạch an phần tại thượng đầu
            Nhân khẩu bình an đa phú quý
            Phục quan thực lộc nhậm ưu du
        Ở giửa cái gò tròn cao mà dựng nhà ở thì người bình an, nhà thịnh vượng.
         
        _  Khảm Ly lưỡng biên đạo lộ hoành
            Định chủ tiên cát hậu hung sinh
            Nhân khẩu tư tài sơ nhất thắng
            Thập niên chi hậu bất an ninh.
        Trước mặt và sau nhà đều có đường lộ thì trước tốt sau xấu, ban đầu nhân khẩu, tiền tài vượng, nhưng sau 10 năm thì bắt đầu suy bại.
         
        _   Trú trạch tu tại nhai thủy đầu
              Chủ định kỳ địa bất kham tu
              Ngưu dương tận tử nhân đào khứ
             Tạo trạch , tu cung kiến họa thu
        làm nhà ở đầu nguồn nước thì không nên , lục súc khó nuôi, người cũng mắc nạn bỏ làng trốn đi.
         
        _   Tiền hiệp hậu khoan cư chi ổn
             Phú quý bình an vượng tử tôn
             Tư tài quảng hữu nhân khẩu cát
             Kim châu tài bảo mãn gia môn.
        Làm nhà trên mảnh đất trước hẹp sau rộng là tốt lành , tiền tài , nhân khẩu đều vượng cả , giàu sang phú quý.
         
        _  Tiền khoan hậu hiệp tự quan hình
             Trú trạch tư thời bất an ninh
             Phá tận tư tài nhân khẩu tử
             Bi đề thấn ngấm hữu thán thanh.
        Làm nhà trên mảnh đất trước rộng sau hẹp là hung tướng , phá bại gia sản , người chết, tiếng khóc than mãi không dứt.
         
        _   Tây Nam Khôn địa hữu khâu phần
              Thử trạch cư chi tiệm tiệm vinh
              Nhược thị an trang tịnh tạo ốc
              Nhi tôn bối bối chủ hưng long.
        Ở phía Tây Nam có 1 gò đất cao , nếu ở đó thì sẽ tấn phát, con cháu đời đời hưng vượng.
         
        _   Trú trạch mão đại hữu khâu phần
              Hậu lai cư chi định diệt môn
              Ngu sư bất biện cát hung lý
              Niên cửu phần tiền khuyết tử tôn.
        Bên trái nhà ở có mồ mả hoặc gò đất cao, là đất hung , làm nhà nơi đó là tượng diệt môn. Thầy địa lý mà không tường tận , phán bảo sai lầm ,thì ở nơi đó không lâu sẽ tổn con cháu.
         
        _   Đông cao Tây hạ hướng Bắc dương
             chính hảo tu công hưng cải trang
             Hậu đại tư tài Thạch Sùng phú
             Mãn trạch gia tích lục súc cường.
        Nhưng nếu bên trái cao , mà bên phải thấp, sau lưng nhà lại là núi cao , thì ở đó giàu có như Thạch Sùng , vàng bạc đầy nhà.
         
        _   Thử trạch quan linh thủ giá cường
             Khước nhân Thìn Tị hữu trì đường
              Nhi tôn vượng tướng nghi tư thịnh
             Giữ tiếu bại trường hữu quan phòng.
        Ở trước nhà bên tay trái ( từ trong nhìn ra ) mà có ao thì ở đó trước tốt sau xấu , ban đầu con cháu hưng thịnh, về lâu thoái bại, e có việc quan sự xảy đến.
         
        _   Trú phòng chính Bắc hữu khâu phần
             Minh sư an trang định hữu danh
             Quân tử cư chi quan xuất lộc
             Thứ nhân cư thị gia đạo vinh.
        Nhà ở mà phía sau có gò mã, gò đất cao thì tốt , người quân tử thì được làm quan , người thường cũng đặng giàu sang.
         
        Tiền hậu hữu khâu bất hỷ hoan
             An trang tu tạo sổ dư niên
             thử trạch thường chiếu hung dữ cát
             Đắc thời phú quý thất thời hiềm.
        Nhà ở mà trước sau đều có gò mã, lúc tốt lúc xấu , gặp vận tốt thì giàu sang, năm gặp vận rủi thì chiêu tai rước họa , nên tránh là tốt hơn.
         
        _   Cư trú Càn địa hữu khâu lăng
             Tu trạch an trang tiệm tiệm hưng
             Nữ nhân nhập cung vi phi hậu
             Nhi tôn dĩ hậu tác công khanh.
        Ở phía đằng sau bên phải nhà ở có gò , lăng , mộ là tốt cực kỳ . Sản sinh bậc phi, hậu , con cháu đều phát công danh.( Tuy nói vậy , nhưng còn kết hợp nhiều yếu tố nữa mới được )
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.04.2007 15:17:35 bởi ngươi co don >
        Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
        Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
        Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
        Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
         
        #23
         NCD

         • Số bài : 1428
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 28.03.2007
         • Trạng thái: offline
         RE: Phong Thủy Học 19.04.2007 20:57:49 (permalink)
                   Nói chung , những câu thiệu, những câu luận đoán như vậy rất nhiều , nhiều lắm. Nhưng thôi, NCD tôi chỉ giới thiệu sơ nét qua để các anh chị , các bạn tham khảo thôi, giờ xin quay trở lại với các đề mục PT Dương Trạch khác.
          


                                                                         GIẾNG NƯỚC.
          
                  Nói đến giếng nước là ta nói đến 1 nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mọi người. Ở thành thị thì còn có nước fountain , nhưng ở 1 số vùng quê VN hiện nay , vẫn còn 1 số vùng xài giếng , lấy đó làm nguồn nước sinh hoạt, ăn uống , tắm giặt..vv...Do đó , nói đến Giếng nước là ta phải bàn đến sự tinh khiết , sạch sẽ làm đầu. Bởi không thể nào lấy 1 nguồn nước nhiễm bẩn, 1 nguồn nước ô nhiễm để nấu ăn được.
                  Do vậy , điều đầu tiên mà NCD muốn nói đó là : Giếng phải đặt ở phương Sinh Vượng với Mạng gia chủ. Cũng như với các phần trước , dựa theo Quái số của gia chủ để tìm cung thích hợp để đặt Giếng.
                  Ngoài ra, khoa PT xưa cũng đưa ra 1 số phương hướng nên và không nên đặt Giếng , NCD xin đưa ra để các anh chị, các bạn tham khảo xem :
         1/. Ở các phương Bát Quái  :
                 Giếng ở các phương :
         _ Càn     :    Bị đầu nhọt lỡ, chân tê liệt, thắt cổ tự vận, bị tai nạn gãy nát đùi.
         _ Khảm   :    Bị trộm cướp , nhiều bệnh tật.
         _ Cấn     :    Vượng tài nhưng không con.
         _ Tốn      :    Tài lộc đại phát.
         _ Ly        :    Mắt yếu.
         _ Khôn    :    Giàu có , thịnh vượng.
         _ Đoài     :    Đại dâm, ứng vào thiếu nữ ; không con.

         2/. Ở các phương Địa Chi      :
              Giếng ở các phương  :
         _  Tý       :    Sẽ sinh ra người điên cuồng.
         _  Sửu     :    Anh em không hòa thuận, nhà có người bị câm điếc , đui mù.
         _  Dần     :    Bị hỏa tai, bệnh hoạn.
         _  Mẹo     :    Bị tai bay vạ gió, bệnh tật.
         _  Thìn     :    Mọi việc đều bất lợi , gia trưởng bị nạn trước, rồi đến người nhà , có người nhảy sông tự
                            trầm.
         _  Tị        :    Đạt công danh nho nhỏ.
         _  Ngọ     :    Mọi việc đều bất lợi.
         _  Mùi      :    Có công danh , giàu sang.
         _  Thân    :    Bị trộm cướp , khó sinh đẻ.
         _  Dậu     :     Trước xấu sau tốt.
         _  Tuất    :     Con nhỏ chết, con lớn bệnh, mọi việc đều bất lợi.
         _  Hợi      :     Con cháu thông minh , thịnh vượng.

         3/. Ở các phương Thiên Can   :
                  Giếng ở các phương :
         _  Giáp     :    Sẽ được nhiều của , nhưng nhiều bệnh tật.
         _  Ất        :    Trai , gái đều xinh đẹp.
         _  Bính     :    Được làm quan cao.
         _  Đinh     :    Vượng về lộc và con trai.
         _  Canh    :    Sẽ giàu có.
         _  Tân      :    Nam nữ trong nhà đều trong sạch, sống có đạo đức.
         _  Nhâm   :    Phát tài , vượng nhân đinh nhưng thường có quái tật.
         _  Quý      :    Giàu có, vàng bạc đầy nhà.

              Các phương Giáp , Bính , Canh , Nhâm có Giếng, nếu gần suối sâu thì nam nữ trong nhà đều dâm loạn.


         _ Không nên để nước ô uế tràn vào Giếng.
         _  Làm nhà trên Giếng cũ thì bị thưa kiện.
         _  Giếng   sâu quá thì không tụ tài , cô quả , dâm dật.
                      rộng quá thì không vượng đinh, của cải lại mất dần.
                    dài mà sâu thì thoái tài, hại nhân khẩu.
                      sâu mà làm chỗ đất cao thì đàn bà trong nhà làm loạn.
         _  Giếng làm sát bên phòng ngủ mà có thai thì sẽ trụy thai.
         _  Trồng hoa bên Giếng thì sẽ cờ bạc, xa hoa.
         _  Đắp tường quanh Giếng thì sẽ...yêu con ở (?!).
          
                 Ngoài ra, tất cả các nơi có nước ở Dương Trạch lẫn Âm Trạch đều phải tránh phạm phải HOÀNG TUYỀN. Đây là 1 đại kỵ trong PT. Xin hãy lưu ý !!!.
          
          
          
                     
                   
                 

          
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2007 11:52:10 bởi ngươi co don >
         Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
         Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
         Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
         Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
          
         #24
          NCD

          • Số bài : 1428
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 28.03.2007
          • Trạng thái: offline
          RE: Phong Thủy Học 20.04.2007 12:57:59 (permalink)
                                       HOÀNG TUYỀN.
           
                     Nói đến HOÀNG TUYỀN là nói đến 1 phương vị gần như bất khả xâm phạm trong PT vậy. Bởi các Hung Phương như THÁI TUẾ , NGŨ HOÀNG SÁT , TAM SÁT thì chỉ theo năm mà di chuyển đi , còn HOÀNG TUYỀN là phương vị cố định. Khi nhà , mộ mà xác định hướng nào đó là đã có 1 vài phương hướng không thể phạm. Chữ " phạm" ở đây ý nói ở nhưỡng nơi ấy có thể kiêng kỵ : phóng thủy ( thãi nước ra ) , đường đi, nước chầu lại , lạch nước...vv...thậm chí ngay cả trổ cửa , chọn ngày giờ khởi công cũng phải tránh nó nữa đấy !.
                     Hôm nay , NCD tôi xin giới thiệu với các anh chị , các bạn 2 loại HOÀNG TUYỀN thường được nói đến nhiều nhất trong khoa PT. Đó là : TỨ LỘ HOÀNG TUYỀN và  BÁT SÁT HOÀNG TUYỀN.
           
          TỨ LỘ HOÀNG TUYỀN   :
           
                     Canh , Đinh  KHÔN thượng thị HOÀNG TUYỀN
                       Ất , Bính tu phòng TỐN thủy tiên
                       Giáp , Quý hướng trung ưu kiến CẤN
                       Tân , Nhâm thủy lộ phạ đương KIỀN.
          Tức là làm nhà lập hướng CANH-ĐINH nên cẩn thận với nước phương KHÔN.
          CANH hướng mà thấy ở phương KHÔN có nước nên chảy đến ,chảy đi là phạm HOÀNG TUYỀN.
          ĐINH hướng mà làm nhà thì nước phương KHÔN nên chảy đi ,chảy đến là phạm HOÀNG TUYỀN.
           
           
          ẤT hướng thì phương TỐN nước nên chảy đi, chảy lại là phạm HOÀNG TUYỀN.
          BÍNH hướng thì nước phương TỐN nên chảy chầu lại, chảy đi là phạm HOÀNG TUYỀN.
           
           
          GIÁP hướng thì nước phương CẤN nên chảy lại , nếu chảy đi là phạm HOÀNG TUYỀN.
          QUÝ hướng thì nước phương CẤN nên chảy đi, nếu chảy lại là phạm HOÀNG TUYỀN.
           
           
          TÂN hướng thì nước ở KIỀN ( CÀN )  nên chảy đi , nếu chảy đến là phạm HOÀNG TUYỀN.
          NHÂM hướng thì nước ở KIỀN nên chảy đến , chảy đi là phạm HOÀNG TUYỀN.
           
           
          BÁT SÁT HOÀNG TUYỀN   :
           
                     Khảm Long, Khôn Thố, Chấn sơn Hầu.
                     Tốn Kê, Kiền Mã. Đoài Xà đầu.
                     Cấn Hổ, Ly Trư vi SÁT diệu.
                     Phạm chi MỘ-TRẠCH nhất tề hưu.
           
          Nhà TỌA( mặt sau nhà ) KHẢM thì ở phương THÌN ( Long là Rồng , là cung Thìn ) không nên trổ Cửa , đào Giếng, kỵ thấy lạch nước.
          Nhà TỌA KHÔN thì ở phương MẸO là kỵ.
          Nhà TỌA CHẤN thì ở phương THÂN là kỵ.
          Nhà TỌA TỐN thì ở phương DẬU là kỵ.
          Nhà TỌA KIỀN thì ở phương NGỌ là kỵ.
          Nhà TỌA ĐOÀI thì ở phương TỊ là kỵ.
          Nhà TỌA CẤN thì ở phương DẦN là kỵ.
          Nhà TỌA LY thì ở phương HỢI là kỵ.
           
                    Và ngược lại cũng vậy.
          Tức là nhà tọa THÌN thì kỵ phương KHẢM vậy......
           
                    Ngoài ra, khi chon ngày khởi công , cũng phải TUYỆT ĐỐI TRÁNH chọn nhằm ngày phạm phải BÁT SÁT HOÀNG TUYỀN này. Đây là 1 yếu quyết trong nghề, nay NCD xin hé tý bí mật cho các anh chị , các bạn biết, hy vọng các anh chị , các bạn không phạm phải ĐẠI HUNG SÁT này khi làm nhà. Nhiều người không biết , khi làm nhà chỉ đến các thầy xem ngày để lựa ngày khởi công, ngày đổ mái...vv...mà không biết rằng ngày khởi công phải do 1 thầy địa lý chuyên nghiệp mới chọn chính xác được. Vì các thầy xem ngày chỉ ngồi tại nhà , giở sách ra xem ngày theo sách vỡ , không đến tận nơi xem hướng thì rất dễ chọn lầm những ngày HUNG KỴ so với HƯỚNG và TỌA SƠN. Không chỉ có BSHT , mà còn nhiều HUNG SÁT khác , HUNG TINH khác liên quan tới Sơn , Hướng và ngày giờ. Nay NCD xin chỉ ra ngày kỵ của BSHT với các Sơn tương ứng của nó :
          _ CÀN sơn     :  kỵ ngày Bính ngọ, Nhâm ngọ.
          _ KHẢM sơn   : ........... Mậu Thìn , Mậu Tuất.
          _ CẤN  sơn    : ........... Giáp Dần, Bính Dần.
          _ CHẤN-TỐN  : ........... Canh Thân, Tân Dậu.
          _ LY             : ...........  Quý Hợi, Kỷ Hợi.
          _ KHÔN         : ........... Ất mẹo.
          _ ĐOÀI          : ........... Đinh Tị.
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 01.05.2007 20:49:38 bởi ngươi co don >
          Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
          Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
          Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
          Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
           
          #25
           NCD

           • Số bài : 1428
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 28.03.2007
           • Trạng thái: offline
           RE: Phong Thủy Học 21.04.2007 20:55:30 (permalink)
                          Ngoài ra , trong vấn đề về đường hướng nước của thuật PT còn 1 vài loại Hoàng Tuyền khác như :
            
           BÁT DIỆU SÁT THỦY :
            
                   Giáp phạ lưu Dần, Ất phạ Thìn
                   Bính -Ngọ, Đinh-Mùi yếu thương nhân
                   Canh-Thân, Tân-Tuất tu dương tị
                   Nhâm-Hợi, Quý-Sửu thị hung thần.
            
           BẠCH HỔ HOÀNG TUYỀN  :
            
                   Kiền,Giáp,Khảm,Quý,Thân,Thìn  sơn
                   Bạch Hổ chuyển tại Đinh-Mùi gian
                   Cánh hữu Ly,Nhâm,Dần kiêm Tuất
                   Hợi sơn lưu thủy chủ ưu phiền.
            
                   Chấn,Canh,Hợi,Mùi tứ sơn kỳ
                   thủy nhược lưu Thân khước bất nghi.
                   Cánh hữu Đoài,Đinh,Tị kiêm Sửu
                   phạm trước Ất-Thìn Bạch Hổ khi.
                   Khôn,Ất nhị cung Sửu mạc phạm
                   thủy lai tất nam định vô nghì.
                   Cấn,Bính sầu phùng Ly thượng ,hạ.
                   Tốn,Tân ngộ Khảm họa nan di.
                   Thử thị Hoàng Tuyền chuyên Hướng luận
                   Khai môn-Phóng thủy ắt sầu bi.
            
                           Xin cẩn trọng nhắc lại 1 lần nữa : HOÀNG TUYỀN xin chớ phạm  !!!

                   Hôm nay , NCD xin giới thiệu qua 1 phần khác , đó là các phần lồi và khuyết của ngôi nhà. Vấn đề này , trước đây, khi bàn về hình thể nhà NCD đã có nói qua , nay xin đi vào chi tiết cặn kẽ hơn cho từng hướng :

                                          ẢNH HƯỞNG PHẦN LỒI VÀ KHUYẾT
                                              CỦA MỘT CĂN NHÀ.
            
                   Như ta đã biết , 1 ngôi nhà được chia ra làm 9 cung , với 8 cung ở 8 hướng và 1 cung ở trung tâm. Nay NCD xin nhắc lại sự ảnh hưởng cùa các cung đó để các anh chị , các bạn tiện việc theo dõi , không phải tra lại phần trước :
           _ Hướng Bắc        : cung Nhất Khảm , hành Thủy , màu xanh dương , màu đen.
                                      Ảnh hưởng về nghề nghiệp , sự nghiệp.
           _ Hướng Nam       : cung Cửu Ly , hành Hỏa , màu hồng, màu đỏ , màu tím.
                                      Ảnh hưởng về danh tiếng.
           _ Hướng Đông      : cung Tam Chấn , hành Mộc , màu xanh da trời nhạt , màu xanh lá cây.
                                      Ảnh hưởng về gia đạo , về các mối tình thâm & sức khoẻ trong gia đình
           _ Hướng Tây        : cung Thất Đoài , hành Kim, màu trắng , màu xám tro.
                                      Ảnh hưởng về con cái , trong công ty thì đó là người làm.
           _ Hướng ĐN         : cung Tứ Tốn , hành Mộc, màu xanh da trời nhạt, màu xanh lá cây
                                      Ảnh hưởng về Tài Lộc , tiền tài , của cải.Ở công ty đó là lợi nhuận.
           _ Hướng TB         : cung Lục Càn , hành Kim, màu trắng , màu xám tro
                                      Ảnh hưởng về quý nhân , người trợ giúp.Ở công ty,là các khách hàng.
           _ Hướng TN         : cung Nhị Khôn , hành Thổ , màu vàng ,màu cafe sữa.
                                      Ảnh hưởng về Tình Yêu _ Hôn Nhân , hạnh phúc gia đình ờ đây.
           _ Hướng ĐB         : cung Bát Cấn , hành Thổ, màu vàng , màu cafe sữa
                                      Ảnh hưởng về Tri thức , kiến thức. Kết quả học tập cũng ở đây.

                   Tùy theo phần nào của căn nhà bị lồi hay khuyết mà lĩnh vực nào đó của gia chủ bị ảnh hưởng. Ảnh hưởng tốt xấu, nặng nhẹ còn tùy từng trường hợp cụ thể nữa.Nói chung , không trường hợp nào tốt cả , tốt nhất là hình thể ngay ngắn , không lồi , không khuyết , nếu đã lỡ rơi vào tình trạng đó , thì hãy dùng các giải pháp PT hóa giải , cân bằng chúng lại.

           HƯỚNG CHÁNH BẮC   :
            
           1/. Nếu hướng chánh Bắc bị khuyết :
                Có nghĩa là cung nghề nghiệp bị khiếm khuyết , công việc làm ăn của gia chủ sẽ bị trở ngại , yếu kém. Công việc làm ăn thường hay gặp phải những trắc trở khiến phải hao tổn, ngày càng suy kém. Nếu gia chủ chỉ là người đi làm công , chưa có sự nghiệp gì riêng , thì ở nhà này thường dễ..mất việc, chậm lên chức , chậm lên lương , dù cố gắng mấy cũng không thành công nổi.
               Về mặt tư tưởng , khi 1 căn nhà bị khiếm khuyết góc này , sẽ khiến gia chủ dễ bi quan , chán ản ,có tư tưởng yếm thế ,dễ bị suy nhược thần kinh.
               Về mặt sức khoẻ , do đây là cung Khảm , nên khi khuyết cung này , gia chủ dễ mắc các bệnh về tai, về bàng quang, về thần kinh.
               Về mặt ứng nghiệm , thì ngoài gia chủ ra , còn ảnh hưởng đến người con trai giửa trong gia đình , bởi Khảm vi trung nam.
           2/. Nếu hướng chánh Bắc lồi ra  :
                Như ta thấy , hướng Bắc nằm cạnh 2 hướng Đông Bắc và Tây Bắc. Hướng ĐB chủ về kiến thức , học vấn ; cón hướng TB chủ về Quý nhân phù trợ. Nay nhà có hướng Bắc lồi ra , tất 2 hướng kia phải trở thành khuyết. Do hướng Bắc lồi ra nên gia chủ vẫn thành công , nhưng sự thành công này do nghề dạy nghề , do kinh nghiệm bản thân chứ không phải do học nghề  hay kiến thức mà được. Ngoài ra , do việc cung TB bị khuyết nên việc làm ăn của gia chủ thường phải đơn thân độc mã , tự mình gánh vác , cực khổ tạo dựng , hiếm khi nào được sự trợ giúp của người khác. Hay nói cho dễ nhớ , khi góc TB khuyết đi , gia chủ ít khi được Quý nhân phù trợ.

            
           HƯỚNG ĐÔNG BẮC  :
            
           1/. Nếu hướng Đông Bắc bị khuyết  :
                 Nếu hướng này bị khuyết thì rất bất lợi cho con cái trong nhà đang còn đi học ,hoặc gia chủ là người làm việc nghiên cứu. Việc học hành thường bị gián đoạn , trở ngại vì 1 lý do nào đó , thi cử thì cũng không may. Do khuyết cung này , khi ra đời , ngành nghề mà họ làm thường không do kiến thức , không do ngành nghề chuyên môn mà họ học được , mà do hoàn cảnh tạo cho họ có việc làm này vậy.
                 Ứng vào con trai út trong nhà , sẽ thua kém anh chị em trong nhà về mọi mặt.
           2/.Nếu hướng Đông Bắc lồi ra  :
           _ Phần nhô ra thiên về Đông    :     Như vậy thì nhà sẽ thành khuyết 2 cung Gia Đạo và Tài Lộc ở cùng cạnh với nó. Do thiếu Tài Lộc , thừa Tri Thức nên gia chủ có thể là người thuộc tầng lớp trí thức...nghèo , hay nói cách khác có thể đây là người " có tiếng mà không có miếng ". Có tay nghề , có kiến thức nhưng lúc nào tiền bạc cũng vẫn túng thiếu . Lại thêm cung Gia Đạo bị khuyết , nên sức khoẻ thường yếu kém , quan hệ giửa những người trong nhà thường không được êm thắm, đầm ấm mấy.   Do hành Thổ ở đây vượng , nên khiến người nhà này ( nhất là người ở phòng ngay đây ) bản tính thướng ích kỷ. Cung này nhô ra  khiến người con trai út trong nhà nổi bật hơn các anh chị em khác.
           _ Phần nhô ra thiên về Bắc       :     Trường hợp này lại khiến nhà khuyết đi 2 cung Nghề Nghiệp - Quý Nhân. Do nhô ra góc tri Thức nên gia chủ có tri thức , có tay nghề nhưng sự nghiệp long đong , dù làm công chức hay làm tư riêng đều thiếu sự nâng đỡ của cấp lãnh đạo , nếu không muốn nói là thường xuyên không được như ý. Nếu làm riêng còn tệ hại hơn , vừa kinh doanh không được suôn sẻ vừa phải cật lực làm , bởi khó có người cộng tác đắc lực.
            
           HƯỚNG CHÁNH ĐÔNG  :
            
           1/.Nếu hướng Đông bị khuyết  :
               Hướng này là cung gia đạo , là cung sức khoẻ. Do đó điều đầu tiên mà nó ảnh hưởng chính là sức khoẻ của gia chủ , rồi đến những thành viên khác trong nhà. Điều ảnh hưởng kế đến là tình cảm vợ chồng, cha mẹ con cái trong nhà cũng luôn có vấn đề. Trong nhà xào xáo không yên. Chấn vi trưởng nam , nên khuyết cung này sẽ ảnh hưởng đến người con trai cả trong nhà rất nhiều , luôn gặp những điều không may mắn.
           2/.Nếu hướng chánh Đông nhô ra :
                Khi hướng Đông nhô ra thì 2 bên sẽ khuyết là cung Tri Thức và cung Tài Lộc. Gia đình thì ấm êm hạnh phúc nhưng Tài Lộc lại thiếu thốn. Nhà này thường là người con trai cả sẽ nặng gánh lo toan hơn hết. 
            
           HƯỚNG ĐÔNG NAM    :
            
           1/. Nếu hướng Đông Nam bị khuyết   :
                 Đây là cung Tài Lộc , nên khi khuyết nó điếu tất yếu là gia chủ thường phải lao đao về vấn đề tiền bạc. Cực khổ kiếm được tiền cũng không giữ nổi , thiếu trước hụt sau. Nếu tự mình làm chủ mà ở trong nhà này càng tệ hại hơn , việc làm ăn thua lỗ, thất bại có thể dẫn tới phá sản. Gia chủ thường hay có những tính toán sai lầm , cá tính lại đa nghi. Tốn vi Trưởng nữ , nên nhà này ảnh hưởng nhiều đến cô chị cả trong nhà 
            
           2/.Nếu hướng Đông Nam nhô ra         :
           _ Nếu phần nhô ra thiên về Nam         :        Như vậy là nhà này khuyết cung Địa Vị và cung Tình Yêu-Hôn Nhân. Do cung Tài Lộc nổi trội mà lại thiếu Tình Duyên nên gia chủ thường là người giàu tiền của nhưng hiếm có Tình Yêu ; nếu đã có gia đình mới đến ở đây , thì gia chủ thường có khuynh hướng hăng say kiếm tiền , và kiếm ra nhiều thật , nhưng lại không có hạnh phúc gia đình. Gia chủ nhà này thường là người giàu có về con đướng kinh doanh , giàu nhưng không có địa vị xã hội. Tính tình hay cáu bẩn , hờn mát. Người ảnh hưởng nhiều nhất trong nhà là con gái cả trong nhà, luôn gặp may trên đường đời , ngoại trừ vấn đề tình cảm.
           _ Nếu phần nhô ra thiên về Đông         :        Nhà này thì lại thiếu 2 cung Tri Thức và Gia Đạo. Gia chủ thành công trên thương trường nhưng sức khoẻ không tốt và gia đình không êm ấm. Sự thành công của gia chủ do tự bản thân gia chủ & sự may mắn , không phải do trình độ mà có..  
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.04.2007 15:25:35 bởi ngươi co don >
           Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
           Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
           Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
           Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
            
           #26
            NCD

            • Số bài : 1428
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 28.03.2007
            • Trạng thái: offline
            RE: Phong Thủy Học 24.04.2007 21:13:41 (permalink)
            HƯỚNG CHÁNH NAM   :
             
            1/.Nếu hướng chánh Nam bị khuyết :
                 Đây là cung ảnh hưởng tới Địa Vị và Danh Tiếng , rất quan trọng với những ai làm ở các lĩnh vực nghệ thuật ( như văn nghệ sỹ, diễn viễn, người mẫu....) , hay các nhà chính khách - chính trị. Nếu khiếm khuyết cung này , gia chủ e không được may mắn trên con đường tạo tên tuổi ( như diễn viên hài K.O nói vậy" tuổi ngày càng lên mà tên thì không ai biết " ! ) . Nếu không muốn nói còn bị mang tai tiếng xấu nữa. Ly vi Trung nữ , sẽ ảnh hưởng người con gái giửa nhiều nhất , bị thua kém các anh chị em trong nhà. Khiếm khuyết cung này thường khiến cho gia chủ thiếu sự cởi mở hơn.
             
            2/.Nếu hướng chánh Nam bị nhô ra   :
                 Khi hướng chánh Nam nhô ra thì tất yếu sẽ khuyết đi 2 cung rất quan trọng : cung Tài Lộc và cung Tình Yêu - Hôn Nhân. Do phần Địa Vị ,Danh Tiếng nổi trội nên họ có thể vì
            những thứ đó mà hy sinh cả tiền bạc và hạnh phúc gia đình. Với họ , chỉ có công danh là quan trọng thôi. Vì thiếu cung Tài Lộc nên họ có thể là những người có tiếng tăm nhưng tiền bạc lại eo hẹp , hay bỏ tiền mua danh , vì danh mà hao tổn tiền bạc cũng vậy. Hạnh phúc gia đình thì không thể có ở những ngôi nhà này rồi. Hành này là thuộc hành Hỏa , nên gia chủ đề phòng bị tăng huyết áp nhé !
             
            Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
            Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
            Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
            Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
             
            #27
             NCD

             • Số bài : 1428
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 28.03.2007
             • Trạng thái: offline
             RE: Phong Thủy Học 24.04.2007 22:05:03 (permalink)
             HƯỚNG TÂY NAM   :
              
             1/. Nếu hướng Tây Nam bị khuyết :
                  Đây là cung Tình Yêu và Hôn Nhân , nên nếu nó bị khuyết thật là bất hạnh , ai đang độc thân thì trắc trở Tính Duyên , ai có gia đình rồi thì dễ bị chia ly. Do đây là cung ảnh hưởng người vợ , người mẹ trong nhà nên sẽ xui khiến người mẹ , người vợ vì lý do nào đó không thể ở lại đó , hoặc có ở thì cũng bị nạn tai gì, có cũng như không. Nếu căn nhà bị khuyết góc này thì con cái trong nhà đến tuổi trưởng thành cũng khó có gia đình , chuyện tình duyên lao đao , lận đận. Thổ là hành Chủ , bởi trong PT có câu " Khôn vi Thổ , vạn vật giai trái dưỡng " , đất nuôi cả vạn vật mà. Nên khi hành này bị khuyết thì ảnh hưởng rất nhiều đến sự hưng vượng của gia  chủ , nếu có thì cũng không bền lâu được.
              
             2/. Nếu hướng Tây Nam bị nhô ra  :
             _ Nếu phần nhô ra thiên về  hướng Nam   :       Như vậy căn nhà thiếu mất 2 cung Tài Lộc và Địa Vị. Gia chủ sẽ là người hơi bị....lãng mạn , đa tình đấy !  Là người dám bỏ cả sự nghiệp vì...tiếng gọi con tim.
             _ Nếu phần nhô ra thiên về hướng Tây      :       Như vậy nhà này thiếu 2 cung Tử Tức và Quý Nhân. Nhà này cũng thuộc dạng bất hạnh đây. Càn vi lão ông , ứng vào người chủ gia đình. Nay thiếu cung này chỉ vào việc người vợ , người mẹ phải thay chồng gành vác gia đình ( thường thì người chồng trong trường hợp này không sinh ly, tử biệt , thì cũng là bị bệnh gì đó không đảm đương nổi gánh vác gia đình , chứ không thể lành lặn bình thường được).
             Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
             Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
             Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
             Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
              
             #28
              NCD

              • Số bài : 1428
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 28.03.2007
              • Trạng thái: offline
              RE: Phong Thủy Học 25.04.2007 16:02:37 (permalink)
              HƯỚNG CHÁNH TÂY  :
               
              1/. Nếu hướng chánh Tây bị khuyết  :
                    Hướng này là cung Tử Tức , nếu khuyết nó , gia chủ có thể gặp phải 1 trong 2 trường hợp : _ Nếu 2 vợ chồng chưa có con thì sẽ hiếm muộn con cái.
                      _ Nếu đã có con thì thường gặp chuyện buồn phiền về con cái ( có thể là chúng hư hỏng , học hành sa sút , xung khắc...)
                    Cung này còn là cung chỉ người giúp việc , nếu bị khuyết thì gia chủ khó kiếm được người làm ưng ý , trung thành.
                    Ngoài ra , cung này còn là sự sáng tạo. Nếu thiếu khuyết thì gia chủ là người trong các lĩnh vực như sáng tác văn chương , đạo diễn , biên kịch... sẽ bị ảnh hưởng đến cảm hứng khi sáng tác . Nếu không phải những dạng ngành nghề này thì sẽ bị trục trặc trong giao tiếp.
                    Đoài vi thiếu nữ , cung này ảnh hưởng mạnh đến người con gái út trong nhà
               
              2/.Nếu hướng Tây bị nhô ra   :
                   Khi nhà nhô ra về hướng Tây , tức là làm khuyết đi 2 cung Tình Yêu -Hôn Nhân và Quý Nhân phù trợ. Hai cung bị khuyết này , 1 cung ứng cha ( Càn vi lão ông ) , 1 cung ứng mẹ ( Khôn vi lão mẫu ) , nên sẽ khiến bậc cha mẹ trong nhà này bị bệnh tật , thường xuyên vắng nhà , hay đại loại như không thể làm trụ cột cho con cái trong nhà được. Thường khiến các con phải gánh vác gia đình. Người con gái út sẽ nổi trội hơn các anh chị.
               
               
              HƯỚNG TÂY BẮC  :
               
              1/.Nếu hướng Tây Bắc  bị khuyết  :
                   Đây không chỉ là cung chỉ Quý Nhân mà nó còn ảnh hưởng tới người chồng , người cha , người trụ cột trong nhà. Nên khi khuyết cung này thì nhà này thường xuyên vắng mặt người cha , người chồng  ( tàn tật , bất lực , ly dị , chết..) ; đây là dạng nhà phụ nữ nắm quyền hành , chấp chưởng gia nghiệp. Mặt khác , vì thiếu cung Quý Nhân , nên người trong  nhà này thường phải phấn đấu tự lực , không nhận được sự trợ giúp từ bạn bè , người thân, đồng nghiệp.
               
              2/. Nếu hướng Tây bắc bị nhô ra   :
              _ Nếu phần nhô ra thiên về hướng Bắc  :     Như vậy nhà  này sẽ thiếu 2 cung Nghề Nghiệp và Học Vấn. Do thiếu cung Hoc Vấn nên thường thì gia chủ không làm bằng những nghề mà mình học từ trường lớp bài bản , mà hành nghề do nghề dạy nghề thôi. Khi thiếu cung Nghề nghiệp , gia chủ thường phải cật lực mà sự nghiệp vẫn không được như ý. Nếu kinh doanh thì do thiếu cung nghề nghiệp nên thành bại bất thường . Nhà này thường khiến gia chủ có niềm tin rất mạnh về Tôn Giáo.
              _ Nếu phần nhô ra thiên về hướng Tây  :     Như vậy nhà này sẽ khuyết 2 cung Tình Yêu-Hôn Nhân và Tử Tức. Nhà này là 1 nhà mà gia chủ thường phải 1 mình gánh vác hết mọi việc trong nhà ,ngoài xã hội ( có thể là vợ chết sớm -con còn nhỏ , hay vợ chết sớm-con cái lớn vẫn không biết lo , hay vợ đau yếu nằm 1 chỗ-con còn nhỏ dại...).  Cũng có khi nhà này gia chủ có ý muốn..đi tu ( vì cung TB quá vượng khiến họ có niềm tin về Tôn Giáo mạnh quá , gần như đam mê nó mà bỏ cả vợ con vậy ).
               
               
              Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
              Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
              Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
              Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
               
              #29
               NCD

               • Số bài : 1428
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 28.03.2007
               • Trạng thái: offline
               RE: Phong Thủy Học 26.04.2007 14:37:49 (permalink)
                                                            GƯƠNG SOI.
                
                       Trong PT , Gương soi được coi như là Aspirin vậy. Nó được xem là 1 trong những công cụ hóa giải rất tốt trong PT. Ngay từ ngàn xưa , khi con người chưa có thuật tráng thủy cho kiếng như hiện nay , người ta dùng các gương đồng đánh bóng sáng lên. Ngày nay , khi các anh chị , các bạn xem phim Trung Quốc quay về các triều đại xưa , nhà nào cũng có 1 tấm gương đồng tròn xoay hướng ra ngoài cả , xin để ý thử xem.
                       Khi treo bên ngoài nhà , Gương có thể làm lệch hướng đe dọa khí ( 1 con đường lộ đâm vào , 1 tòa nhà sát bên quá cao , 1 trại hòm , những mũi nhọn hàng rào nhà hàng xóm...).  Trong các cấu trúc hiện đại , nhiều nhà cao tầng , những trung tâm thương mại hay dùng các bức tường Gương trước mặt , nó ngoài việc cho Khí đi vào còn có tác dụng ngăn ngừa những tác nhân xấu. Ta có thể dùng Gương soi thường , hay Gương lồi ( làm chệch hướng sát khí đi nơi khác , hay làm lộn ngược hình nhà cao tầng áp sát..) ; và trong 1 số trường hợp Hung Sát nặng thì người ta dùng Gương Bát Quái ( là dạng hình Bát Quái có gương ở giửa , thường là gương lồi ). Đối với các đường chạy xe vào nhà ( trường hợp này đa số không có ởVN ) , nếu là con đường dốc xuống , thì Gương lồi sẽ được áp dụng chung với 1 vài dụng cụ hóa sát khác để hóa giải ).
                       Nhưng thông dụng nhất có lẽ là các trường hợp dùng Gương trong nội thất. Gương trong nội thất thì " Gương càng lớn càng tốt ". Gương không được thấp hơn đầu người , cũng không nên để cao quá.  Nếu Gương quá thấp , chúng sẽ tạo ra bệnh đau đầu , và làm giảm dòng khí của những người sống trong nhà. Nếu treo quá cao , chúng sẽ làm cho những người trong nhà càm thấy khó chịu.
                       Gương treo nội thất thường dùng cho các trường hợp : Làm đầy 1 góc khuyết , làm mất đi 1 góc lồi ( như cột nhà lồi ra chẳng hạn ) , làm rộng 1 khu vực chật hẹp ( chiều sâu căn phòng , 1 hành lang hẹp...) , hóa giải cầu thang tối và hẹp , thu hút những hình ảnh đẹp đẽ từ bên ngoài vào ( như 1 vườn hoa , 1 dòng sông uốn lượn hữu tình...), giúp người ở trong phòng ngủ hay nhà bếp phát hiện có người vào , hóa giải trường hợp nhà thông suốt từ trước ra sau , làm cân bằng 1 trần nhà cao thấp chênh lệch nhiều , tạo cảm giác tăng " nhân khẩu" ( tăng bếp là hình ảnh tăng người vậy ) -"lợi nhuận " ( khi dếm tiền 1 sẽ thành 2 )-"khách hàng" ( 1 người khách có thể thành 2 ,3 người tùy theo số kiếng ). , tạo hình ảnh 1 cửa sổ giả ở những nơi cần trổ cửa nhưng không thể mở được.....
                        Nói chung , tùy trường hợp mà sử dụng . Tuy nhiên , có 1 số nguyên tắc không thể phạm vào như :
               _ ĐẠI KỴ treo gương soi trong phòng ngủ ( nhất là phòng ngủ vợ chồng vì nó tạo cảm giác có người thứ 3 , và trước sau gì cũng xày ra ). Nếu vì tình trạng bất khả kháng , chẳng hạn do kiếng ốp vào cửa tủ quần áo , thì đừng xoay mặt kiếng rọi vào : đầu giường , chân giường hay kể cả ngang tầm giường. Theo khoa học thì khi ta ngủ , từ trường trong người chúng ta lúc đó là yếu nhất. Gương soi ngoài tác dụng phản xạ còn có tác dụng hút , nó sẽ làm cho dòng khí trong người ta càng yếu thêm , kết quả là sang ngày hôm sau ta sẽ thấy mệt mõi hơn.
               _ Ngoài việc kích thước cao thấp như đã nói ở trên kia , khi cần hóa giải về cạnh khuyết của phòng , nếu treo gương không nên treo gương ghép , mà nên dùng gương liền 1 miếng.
               _ Các gương cho hình ảnh méo mó không trung thực ; các gương bị sứt mẻ , nứt , vỡ; gương mờ nên bỏ đi
               _ Nếu treo gương nơi có người đi qua đi lại thường ,nên để ý độ lớn của kiếng , đừng để "mất đầu " , " mất chân " người , khiến người trong nhà hay bị nhức đầu , bị vấp té.
               _ Không nên treo 2 gương đối nhau , nó sẽ làm cho ta bối rối như mất định hướng vậy. Nhất là nhà vắng vẻ càng không nên treo 2 gương đối nhau , nó sẽ khiến người trong nhà
               cảm thấy bất an , lúc nào cũng như có bóng người trong gương vậy.
               _ TUYỆT ĐỐI TRÁNH treo gương trong phòng khách mà nhìn ra đường lớn bên ngoài , càng hung hại hơn khi đường càng đông xe qua lại( nhất là xa lộ ) + gương càng lớn. Nó khiến người trong nhà luôn cảm thấy tâm trạng hoang mang , tim mạch cũng có vấn đề. Vì sao thế?  Khi xe chạy trên đường , hình ảnh dòng xe đó bị hút vào gương , làm cho người trong nhà có cảm giác như mình đang ở ngoài đường lộ vậy. Bạn có đủ can đảm ra ngồi giửa lộ như vậy không chứ NCD thì không dám rồi đó   . Vừa điếc tai vì còi xe vừa lo ngay ngáy sợ xe tông nữa , kinh lắm ! 
               _ Và diều cuối cùng cho gương tráng thủy là không nên  lạm dụng nó. Thuốc mà dùng quá liều thì nguy đấy ! Không tin bạn cứ thử vốc 1 nắm thuốc mà uống xem , cho dù là thuốc bổ cũng phải...bổ ngửa đấy !
                
                         Với gương Bát Quái , nó cũng là 1 dạng gương soi nhưng có thêm biểu tượng Bát Quái nên uy lực mạnh hơn , và cách dùng cũng khác. Gương Bát Quái dùng để treo bao giờ cùng là Tiên Thiên Bát Quái , xin hãy nhớ kỹ điều này ! Nếu quý vị nào thấy bày bán các loại gương Hậu Thiên Bát Quái thì xin đừng mua , mà NCD nghĩ cũng không chỗ nào dại dột sản xuất vậy đâu ( ai mà mua? làm  để ngắm à ?! ). Thường thì các gương BQ bày bán đã có làm khoen treo sẵn , giúp bạn xác định hướng treo trên dưới. Nhưng để đề phòng tình trạng sai lệch , NCD xin chỉ rõ ra vậy : Các anh chị , các bạn cứ xem cạnh nào có 3 vạch liền , đó chính là Quẻ CÀN , là hướng lên trên , Càn vi Thiên mà ! Nếu không nhớ 3 vạch liền , xin hãy nhớ câu "CÀN tam liên " ( Càn là 3 vạch liền ).  Cái này cũng do hàm ý trên ứng với Trời , dưới hợp với Đất vậy ( bởi theo TTBQ thì trên là quẻ Càn , đối diện nó bên dưới là quẻ Khôn vậy. 
                         Muốn gương BQ có hiệu lưc thì sau khi thỉnh về ( đừng dùng chữ mua , vì theo người xưa cho rằng BQ tượng trưng cho năng lượng thiêng liêng , không thể bảo mua , vậy là bất kính với thần thánh _ hàm ý như mua thần bán thánh vậy ) , hãy đem tới các Chùa có các vị sư đức độ , hay đến các nơi có các thầy...Lỗ Ban , để khai mở Mắt Thần cho BQ _ Đây là 1 hình thức phù chú , dùng chữ " ÁN LAM " trong kinh nhà Phật thôi , nhưng không thể thiếu.
               Khi đã mở Mắt Thần thì gương BQ mới phát huy hết tác dụng của nó , chứ không thì nó chỉ là 1 mảnh gương nhỏ xíu với...vài vạch sơn kẻ bên ngoài thôi , có tác dụng gì đâu ?!
                         Khi treo gương BQ nên thận trọng , không thể lạm dụng , bạ đâu cũng treo là không được. Tuy nói uy lực mạnh , nhưng có nhiều trường hợp nó lại không có tác dụng. Nếu không thì môn PT đâu có gì đáng lo , cứ gặp hung sát thì treo nó là xong , nếu quý vị nào có ý nghĩ sai lầm đó xin hãy cẩn thận. Gương BQ có thể nói là " con dao 2 lưỡi " trong PT đấy , "chơi dao" không khéo , không đúng thì "có ngày đứt tay " nhe ! Muốn treo , bạn tốt nhất nên nhờ 1 thầy địa lý nào gần đấy đến xem , hoặc tư vấn ai đó xem có xài được không , xin đừng tự ý mua về dùng !
                         Với gương BQ , có 1 điều ĐẠI KỴ là KHÔNG ĐƯỢC TREO TRONG NHÀ  !!!
               Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
               Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
               Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
               Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 15 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 218 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 6 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9