ngày sinh và phong cách làm việc của bạn ra sao ?
nguyenad 09.05.2007 23:56:36 (permalink)
NÀO BẮT ĐẦU THÔI !!! 


Aries - Dương cưu (21/3 - 19/4):


Đây là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, quyết đoán, luôn có xu hướng tìm ra giải pháp, nhưng đôi khi lại tự cao tự đại. Bạn cần cho họ quyền dẫn đường, nhưng không được thống trị. Bảo vệ quan điểm của mình khi làm việc với Dương cưu. Họ rất ngoan cố và thường không nhận ra giới hạn. Với Dương cưu, hãy trình bày các lựa chọn tốt nhất, thận trọng đưa ra những gợi ý, và để cho họ đưa ra quyết định cuối cùng.

Taurus - Kim ngưu (20/4 - 20/5):

Người này trầm tính, kiên định, đáng tin cậy và bền bỉ, nhưng đôi khi trở nên lười nhác. Hãy giao cho Kim Ngưu một nhiệm vụ rõ ràng và để họ thực hiện. Đừng thúc ép, họ sẽ rất cứng đầu. Kim ngưu thích môi trường làm việc yên tĩnh, với càng ít sự can thiệp càng tốt. Họ là những người làm việc có phương pháp và luôn hoàn thành nhiệm vụ, tuy rằng dựa trên thời hạn của chính họ. Hiểu được phong cách làm việc của Kim ngưu sẽ giúp giảm đáng kể sự bực mình và mâu thuẫn.

Gemini - Song nam (21/5 - 21/6):

Song nam là những kẻ thích giao du, thành thạo trong việc tiếp xúc và đặt quan hệ. Họ thích những hoạt động trí óc như nghiên cứu, ngôn ngữ và báo chí. Họ thường xuất hiện ở những cuộc họp xã hội hoặc trung tâm của những cuộc buôn chuyện trong văn phòng. Hãy cho Song nam tham gia vào việc sắp đặt cuộc họp, tham dự sự kiện xã hội, liên kết các thành viên trong nhóm, viết tài liệu và lướt mạng. Khiến cho họ luôn bận rộn sẽ làm cả bạn lẫn họ hạnh phúc.

Cancer - Bắc giải (22/6 - 22/7):

Đây chính là lực lượng hậu cần trong văn phòng, luôn cho mọi người ăn uống ngon lành, ổn định tinh thần và đáp ứng nhu cầu của mọi người. Họ coi đồng nghiệp là một gia đình lớn và sẽ thất vọng khi những cuộc cãi vã xảy ra. Bắc giải rất tinh tế, tình cảm, điều này có thể khiến họ gặp khó khăn khi tiếp thu ý kiến. Bắc giải muốn được người ta cần đến mình. Hãy để cho họ là người chăm sóc như họ muốn thế.

Leo - Hải sư (23/7 - 22/8 ):

Hải sư luôn mua vui cho mọi người và tận dụng mọi cơ hội để tạo ra kịch tính. Họ thân thiện nhưng cũng thích bay nhảy. Hải sư luôn muốn là trở thành tâm điểm, nên hãy giao cho họ những nhiệm vụ để như thuyết trình, bán hàng, hướng dẫn. Họ ghét chi tiết và sự nhàm chán, vì vậy sẽ không phải là ý hay nếu cho họ làm việc kiểm kê hay kiểm toán. Nếu không bạn sẽ hối hận khi Hải sư bực bội về công việc ở dưới "tầm" của họ.

Virgo - Xử nữ (23/8 - 22/9):

Xử nữ yêu thích chi tiết và vô cùng gọn gàng có tổ chức. Họ phát huy khả năng khi được nắm quyền làm chủ và yêu thích các quy trình, đôi khi khiến người ta phát điên. Hãy cho họ công việc sắp xếp văn phòng hoặc lên kế hoạch dự án, đàm phán các nhiệm vụ, tạo ra thời gian biểu, biểu đồ tiến trình, hoặc xử lý các yêu cầu thường ngày. Họ thích được rà soát các chi tiết nhỏ nhặt mà người khác thường lờ đi.

Libra - Thiên Xứng (23/9 - 23/10):

Thiên xứng là kẻ hoà giải và nhà trị liệu trong văn phòng. Những kỹ năng nhân bản của họ rất phát triển cùng với khả năng nghệ thuật và phân tích của mình. Họ giỏi nhất trong việc đàm phán, đặt kế hoạch, tạo ra sự hài hoà, thiết kế, trang trí và phát triển nhóm. Hãy cử Thiên xứng giải quyết các vấn đề giữa những cá nhân, nhưng đừng mong đợi họ quyết đoán. Hãy để những công việc nặng nhọc cho người khác làm nếu muốn đạt kết quả tốt nhất.

Scorpio - Hổ Cáp (24/10 - 21/11):

Hổ cáp là kiểu người mạnh mẽ, ít nói. Họ rất có tham vọng và có nguồn nội lực dồi dào. Hổ cáp rất đam mê, tập trung và cũng rất siêng năng. Đừng nhầm thái độ tách biệt của họ với sự kênh kiệu. Họ có thể là những người bạn trung thành chiến đấu bảo vệ kẻ yếu, cũng như là những kẻ thù nguy hiểm. Để cuộc sống của mọi người thêm dễ dàng, đừng đánh giá thấp sức mạnh của Hổ cáp.

Sagittarius - Nhân mã (22/11 - 21/12):

Nhân mã luôn hoạt động và di chuyển. Họ là những nhà triết học và khám phá bẩm sinh. Trong môi trường văn phòng, đó là những nhà chiến lược và tướng lĩnh có cái nhìn sâu rộng. Họ rất thông minh với tầm hiểu biết rộng lớn, nhưng họ không phải là người chi tiết. Hãy cho Nhân Mã những công việc có nhiều sự đa dạng, giao tiếp và đi lại.

Capricorn - Nam dương (22/12 - 19/1):

Nam dương là con người của lý trí và là nhà tổ chức hàng đầu trong văn phòng. Họ biết cách hoàn thành công việc, làm việc hiệu quả và rất chăm chỉ. Họ thường chậm rãi tiến đến thành công, nhưng cuối cùng sẽ có thể đảm đương một khối lượng trách nhiệm khổng lồ. Hãy để họ giữ tài khoản, xử lý các công việc hậu cần, tính toán thu nhập. Nhưng họ cũng sẽ do dự nếu cần quá nhiều sự sáng tạo.

Aquarius - Bảo bình (20/1 - 18/2):

Bảo bình là một nhà sáng tạo bẩm sinh và được sinh ra dành cho công nghệ. Hãy cho họ đảm nhiệm công việc IT, đào tạo vi tính, nghiên cứu và phát triển, hoặc thu thập dữ liệu. Họ rất ham học hỏi, thích ôm đồm và sẽ giúp bất cứ ai cần đến. Họ sẽ là những người kết nối các thành viên trong nhóm. Bảo bình dễ bị mất tập trung nếu họ không thực sự hứng thú với một công việc nào đó. Trừ phi bạn muốn có cuộc cách mạng, đừng bắt họ làm những việc lặp lại.

Pisces - Song ngư (19/2 - 20/3):

Song ngư là người rất sáng tạo, tinh tế và có óc thẩm mỹ. Họ phù hợp nhất khi làm việc với các khái niệm, ý tưởng, thiết kế hình ảnh hoặc nhiếp ảnh. Song ngư gặp khó khăn trong việc duy trì những công việc chi tiết và văn thư. Khai thác óc sáng tạo, khả năng trực giác của họ để giải quyết các vấn đề bí hiểm hay tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ cải tiến. Cho họ thật nhiều sự cổ vũ và không gian.

(Theo VnExpress)

*mời các bác ghé thăm*:

http://www.binhthuantoday.com/

<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.04.2008 09:03:57 bởi nguyenad >
#1
  NCD 12.05.2007 18:01:20 (permalink)
  Cách dự đoán mạng vận theo các chòm sao trên đường Hoàng Đạo có rất nhiều , NCd xin giới thiệu thêm 1 cách cũng theo các sao này :

  1/.Chòm sao Nam Dương ; từ 22/12  đến 20/1
     Là người khá bận rộn , người của công việc. Không ngại gian nan vất vả nhưng lại quá thận trọng , chắc chắn , hay cố chấp , kiên trì với cách xem xét vấn đề và thái độ đối với mọi việc. Không đạt được mục đích  thì quyết không buông tay. Sự bền bĩ , nhẫn nại mạnh đến mức khiến người khác khó tin. Chăm chút giúp đỡ mọi người nhưng cô dơn. Điều đáng lưu tâm là tính sĩ diện , nếu nhìn bề ngoài thì người khác không biết bạn đang nghĩ gì. Nên đề phòng các bệnh về xương khớp.

  2/. Chòm Sao Bảo Bình   :  từ 21/1  đến 19/2 
      Là người có khả năng trở thành nhà lãnh đạo thực sự tài ba trong mọi lĩnh vực, gặp nhiều may mắn , luôn có nhiều bạn mới , thích cái mới khác thường. Tôn trọng bí mật riêng tư , nhấn mạnh chủ nghĩa cá nhân , luôn theo đuổi phong cách sống có 1 không 2 nhưng nhân hậu , tử tế với mọi người , được nhiều người ủng hộ. Hãy cẩn thận với bệnh về thần kinh và tim.

  3/. Chòm Sao Song Ngư  :   từ 20/2  đến 20/3
      Là người hội tụ đủ đặc tính của 12 chòm sao , cộng thêm với tính cách riêng , nên bạn là người khá đa dạng , những người chung quanh khó nắm bắt. Nhưng đừng tỏ ra khôn khéo quá mà hỏng việc.

  4/. Chòm Sao Dương Cưu :   từ 21/3   đến 20/4
      Là người hiếu thắng , ưa mạo hiểm , không biết sợ là gì , biết loại bỏ khó khăn. Không nản lòng đi tới mục tiêu trong đời. Tính tình nóng nảy nhưng dễ cho qua , không để bụng , không hằn thù. May mắn sẽ được nhân lên khi ngôi sao của bạn đi vào quỹ đạo thẳng hàng với sao Song Nam. Đạt được thành công đáng kể trong công việc và tình yêu. Chú ý để tránh các bệnh dị ứng với thời tiết như bệnh về tai , mắt , mũi , họng.

  5/. Chòm Sao Kim Ngưu   :    từ 21/4   đến 21/5
      Là người có tính cách sôi nổi nhưng vững vàng ổn định , biết nhường nhịn. tuy nhiên mắc lỗi bảo thủ cố chấp , một khi đã quyết định việc gì thì khó lòng thay đổi. Là người có ý chí phấn đấu kiên cường , dù thất bại vẫn đủ nghị lực làm lại từ đầu. Thể lực khá tốt , riêng hệ tiêu hóa có trục trặc.

  6/. Chòm sao Song Nam   :    từ 22/5   đến 21/6
      Là người thông minh , nhiều tài lẻ nhưng không chuyên sâu vào 1 việc , cùng 1 thời điểm có thể làm nhiều việc cùng 1 lúc và thích thay đổi. người hay mơ mộng , quan tâm tới công việc của người khác còn việc của mình thường bỏ lại...Hãy chú ý các bệnh ở đầu , vai , khớp tay và chân.

  7/. Chòm Sao Bắc Giải     :     từ 22/6  đến   23/7
      Là người nhiều nghị lực , giàu lòng yêu thương , bề ngoài cứng rắn , nhưng thực ra là người rất yếu đuối , biết bảo vệ mình tránh mọi rắc rối. Hay suy tư quá mức , những việc không đáng để tâm cũng luôn canh cánh trong lòng. Bạn là người tình tuyệt vời , người bạn chu đáo. Sức mạnh bên trong là nguồn động lực để bạn tiến thân , có địa vị trong xã hội , thành danh trong cuộc sống. Hãy giữ gìn bộ máy tiêu hóa và hệ thần kinh.

  8/. Chòm Sao Sư tử        :    từ 24/7   đến 23/8
       Là người luôn toát lên sự tự tin , nhiệt tình với cuộc sống , đoàn kết , hòa đồng với mọi người. Năng lực tổ chức lãnh đạo gần như là trời phú nên tiến bộ nhanh , thành đạt sớm.Tuy nhiên , đôi lúc trở nên kiêu căng cộng thêm tính cố chấp , bốc đồng , nên dễ làm hỏng việc , khiến cho người khác e ngại , khó gần. Sức khoẻ tốt.

  9/ Chòm Sao Xử Nữ  :   từ 24/8   đến 23/9
        Là người chịu khó phấn đấu , hay lo xa , tiến hành công việc chắc chắn , có trách nhiệm , luôn theo đuổi sự hoàn mỹ trong cuộc sống nên hay cằn nhằn , khó tính với những người chung quanh , do đó ít được đồng tình. Tuy nhiên , ưu điểm lớn nhất của bạn là tận tình giúp đỡ người khác. Bạn còn là tuýp người có sức hấp dẫn , quyến rũ , đặc biệt là trong tình yêu.

  10/ Chòm Sao Thiên Xứng  :   từ 24/9   đến 23/10
        Là người sống hòa hợp với mọi người, dễ gần , thân mật hiền lành , khẳng khái , quan hệ với chung quanh khá tốt , gặp nhiều may mắn hơn rủi ro , nhiều cơ hội chờ đón phía trước nhưng có nhược điểm là hay do dự , thiếu quyết đoán nên hiệu quả hạn chế. Việc gì cũng muốn giải quyết theo thuyết cân bằng vừa hợp tình vừa hợp lý.

  11/.Chòm Sao Bò cạp         :  từ  24/10  đến 21/11
         Là tuýp người mạnh mẽ , làm nhiều hơn nói , giỏi chịu đựng , gian khổ không nề hà , biết nhìn về phía trước thẳng tiến. Tinh thần và sức lực đều dồi dào , nhiệt tình trong cuộc sống nhưng đố kỵ , lấn át , đó là nhược điểm mà người khác dễ thấy ở bạn. hãy quan tâm đến hệ tiêu hóa , đặc biệt về gan thận

  12/. Chòm Sao Nhân Mã      :  từ  22/11   đến 21/12
          Là người lạc quan yêu đời , yêu cuộc sống , thành thật , nhiệt tình với mọi người. Đồng thời là người ham học , ham hiểu biết , thích du lịch , ưa mạo hiểm , rất có duyên với ngôn ngữ học. Nhược điểm là tính tình hay thay đổi theo khuynh hướng 2 tính cách. Hãy đề phòng bệnh huyết áp.
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 12.05.2007 19:26:51 bởi Ct.Ly >
  #2
   NCD 17.05.2007 15:14:42 (permalink)
        NCd xin trích trong tạp chí TVB.HK 1 bài về các chòm sao này nữa nè :
   1/.CHÒM SAO BẠCH DƯƠNG :  
   _ Tính cách :  Là 1 người cứng cỏi , tự tin. Khi làm việc , bạn thích ở thế chủ động , nắm quyền quyết định. Bạn thích chinh phục , theo đuổi cảm giác mạnh , nhưng không biết kềm chế cảm xúc của mình. Giả sử có ai đó bất đồng quan điểm với mình , bạn tỏ thái độ bực tức ra mặt , điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến quan hệ tình cảm giửa 2 bên.
   _  Ưu điểm   :  nhiệt tình , phóng khoáng , tự tinh , có chí cầu tiến , và năng khiếu lãnh đạo.
   _  Khuyết điểm : hay hờn mát , hơi tự cao , nóng nảy , trọng sĩ diện.

   2/.CHÒM SAO KIM NGƯU  :  
   _ Tính cách    :   Bạn có suy nghĩ rất thức tế và thấu đáo , thích làm việc thầm lặng 1 mình. Đằng sau vẻ dịu dàng , tao nhã của bạn là tính cố chấp , bướng bỉnh. Một khi đã quyết định làm việc gì , bạn sẽ kiên trì đến cùng, khó có ai làm bạn thay đổi ý định. Bạn là người có khiếu thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh. Lý tưởng của bạn là theo đuổi cuộc sống vật chất đầy đủ , do đó bạn thường làm việc chăm chỉ để kiếm thật nhiều tiền.
   _  Ưu điểm      :  Làm việc có trách nhiệm , có tính kỷ luật và kiên định , thái độ nhã nhặn , lịch sự , suy nghĩ lạc quan.
   _  Khuyết điểm :  Cố chấp , xem trọng tiền tài , địa vị , dễ nổi cáu , tính toán chi ly.

   3/. CHÒM SAO SONG TỬ   :
   _ Tính cách    :   Bạn là người thông minh , năng động , hoạt bát , thích tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ , nhưng lại ưa thay đổi , thiếu tính nhẫn nại nên năng suất công việc không cao. Trong mắt mọi người , bạn rất khó hiểu , vì bạn thường thay đổi suy nghĩ 1 cách bất chợt , thậm chí có khi chính bạn cũng không biết bản thân mình đang muốn gì. Trong quan hệ xã giao , bạn hài hước , khéo ăn nói , biết cách gợi chuyện, nên dễ kết bạn.
   _  Ưu điểm      : Thông minh , vui tính , hiểu biết rộng , linh hoạt , có năng khiếu ứng xử.
   _  Khuyết điểm : thiếu nghị lực , hay thay đổi , thiếu trách nhiệm , không có quan niệm về thời gian.

   4/. CHÒM SAO CỰ GIẢI   :
   _ Tính cách      :     Bạn rất dễ tính , ôn hòa , giàu lòng vị tha , làm việc cẩn thận , thích chăm sóc người khác , nhưng đôi khi bạn quan tâm đến chuyện riêng tư của người khác quá mức khiến đối phương hiểu lầm bạn nhiều chuyện.
   Về phương diện tình cảm , bạn có 1 tâm hồn nhạy cảm và lãng mạn , đôi khi chỉ vì 1 câu nói vô tình của ai đó cũng có thể làm bạn buồn lòng , không vui cả ngày. Bạn "quản lý " tiền bạc rất chặt chẽ , thích thu thập các phiếu ưu đãi , khuyến mãi , để khi mua hàng được giảm giá , điều đó khiến người khác nghĩ bạn là người keo kiệt. trong công việc , bạn rất nghiêm túc , cẩn trọng , có khả năng phân tích , giỏi tính toán.
   _  Ưu điểm         :    Ôn hòa , tỉ mỉ , có năng khiếu quản lý tài chính , làm việc nghiêm túc.
   _  Khuyết điểm   :     Cảm tình , keo kiệt , bảo thủ và yếu đuối.

   5/. CHÒM SAO SƯ TỬ   :
   _ Tính cách       :      Bạn là người hiếu động , có tài , thích trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Khi làm việc , bạn thường rất khẩn trương , hồi hộp. Vì có tài lãnh đạo , nên bạn luôn cảm thấy mình là người ưu tú nhất , không thích bị người khác phê bình , nhất là ở chốn đông người. Đối với bạn hữu , bạn luôn nhiệt tình và hào phóng.
   _  Ưu điểm         :      Tự tin , có tài lãnh đạo , nhiệt tình , lạc quan , thích chăm sóc người khác.
   _  Khuyết điểm   :      tự cao tự đại , chuyên quyền , trọng sĩ diện và hư vinh , hào phóng quá mức.

   6/. CHÒM SAO XỬ NỮ    : 
   _ Tính cách       :      Thực tế , đơn điệu , dễ thẹn thùng là tính cách của bạn. trong cuộc sống , bạn không muốn những chuyện gây kinh ngạc , không muốn bị người khác quấy rầy. Bạn có yêu cầu khá cao với bản thân và cả người bên cạnh , khiến mọi người cảm thấy bạn thích "bới lông tìm vết" , trong khi bạn lại xem đây là nguồn động lực thúc đẩy mình tiến bộ. Do bạn có khả năng phân tích cao , thích nói lý lẽ , nên mở miệng ra là hay phê bình người khác.
   _  Ưu điểm         :       khả năng làm việc độc lập , có chí tiến thủ , tuân thủ nguyên tắc , chung thủy.
   _  Khuyết điểm    :      Khó giữ chữ tín , quá nhạy cảm , hay căng thẳng , ăn nói không lựa lời.

   7/. CHÒM SAO THIÊN XỨNG  :
   _ Tính cách        :      Ngoại hình của những người thuộc chòm sao Thiên Xứng thường rất tương xứng với tính cách của họ  :  Nghĩa khí , khi gặp chuyện bất công nhất định tranh luận đến cùng. Bạn sợ cảm giác cô đơn , nên luôn làm quen để có thêm bạn mới. Khi gặp vấn đề khó khăn , bạn lẩn tránh bằng cách kéo dài thời gian , bởi bạn không thể chọn 1 cách giải quyết nhất định. Bạn rất thích "đẹp" , nên luôn quan tâm chuyện làm đẹp.
   _  Ưu điểm          :      Chính trực , giỏi giao tiếp , có năng khiếu nghệ thuật , thân thiện , cởi mở.
   _  Khuyết điểm    :      Lười biếng , hay do dự , thiếu quyết đoán , bướng bỉnh , không biết tự lập.

   8/. CHÒM SAO BÒ CẠP   :
   _  Tính cách        :     Điểm lôi cuốn của bạn chính là vẻ bí ẩn , nhưng đồng thời cũng là điểm khiến người ta không ưa bạn. Bạn phân biệt đúng sai rất rõ ràng , cách cư xử của bạn rất cực đoan ,khi đã đưa ra quyết định thì rất khó thay đổi.
   Bạn là người có tham vọng về quyền lực , trước khi làm việc gì , bạn thường tìm hiểu rất kỹ , khi đã nắm chắc phần thắng mới thực hiện. Lòng đố kỵ của bạn rất cao , luôn muốn mình hơn hẳn người khác , ân oán phân minh.
   _  Ưu điểm           :     kiên nhẫn , quyết đoán , tỉ mỉ , cảm tính , chung thủy.
   _  Khuyết điểm     :     Đố kỵ , khó gần , tham vọng.

   9/. CHÒM SAO NHÂN Mà :
   _ Tính cách         :     Bạn thuộc tuýp người vui vẻ , lạc quan , khéo léo trong giao tiếp , thích tìm tòi và học hỏi cái mới , có hứng thú với môn triết học và tôn giáo. Bạn yêu thích cuộc sống tự do , có lý tưởng , nhưng do đặt mục tiêu quá cao nên bạn ít khi hoàn thành được.
   _  Ưu điểm           :     Có kiến thức , thông minh , linh hoạt , chân thành , lạc quan , độc lập.
   _  Khuyết điểm     :     Lỗ mãng , thiếu trách nhiệm , thiếu kỹ luật , suy nghĩ không thực tế , nói năng bạo miệng.

   10/. CHÒM SAO NAM DƯƠNG  :
   _ Tính cách         :     Bạn là người nghiêm túc , làm việc có trách nhiệm , có yêu cầu cao đối với bản thân. Khi gặp phải chuyện không như ý , bạn thường giấu kín trong lòng , tạo thành áp lực cho bản thân. Bạn có nghị lực mạnh mẽ , một khi đã quyết định làm việc gí thì sẽ theo đuổi đến cùng. Trong công việc , bạn có nhiều tham vọng , nhưng không mơ mộng viễn vông , tiêu chí phấn đấu của bạn là "chậm mà chắc". Bạn thích hưởng thụ cuộc sống , suy nghĩ thực tế , không biết lãng mạn là gì.
   _  Ưu điểm           :     Nhẫn nại , luôn đối diện với sự thật,làm việc siêng năng , có chí cầu tiến .
   _  Khuyết điểm     :     Bi quan , thiếu sự lãng mạn và thi vị trong cuộc sống.

   11/. CHÒM SAO BẢO BÌNH    :
   _ Tính cách         :     Suy nghĩ và hành động của bạn luôn khác với mọi người. Bạn thích làm nổi bật chính mình , nên bị hiểu lầm là có tính khí bốc đồng , chỉ biết yêu thương và chăm chút cho bản thân. Bạn không xem trọng vật chất , có hứng thú với môn triết học. Tính cách của bạn khá mâu thuẫn , cố chấp , thích đổi mới , nhưng vẫn luôn hoài cổ. Bạn có rất nhiều bằng hữu , nhưng chỉ là mối quan hệ xã giao thông thường , không có bạn thân hay tri kỷ. Bạn xử sự rất ý chí , bình tĩnh , không thích bộc lộ lòng mình với người khác.
   _  Ưu điểm           :     Độc lập , sáng tạo , thân thiện , gần gũi , bình tĩnh có đầu óc khoa học.
   _  Khuyết điểm     :     Bốc đồng , thiếu trách nhiệm , ích kỷ , không quả quyết.
    
   12/. CHÒM SAO SONG NGƯ   :
   _Tính cách          :     Hình dáng của Sao Song Ngư là 2 con cá nằm ngược chiều nhau. Con cá hướng đầu lên đại diện cho mặt tích cực của bạn , con cá chúi đầu xuống đại diện cho mặt tiêu cực trong bạn. Bạn là người có chí tiến thủ , dịu dàng , giàu lòng vị tha , nhưng thụ động , hay có suy nghĩ bi quan.Bạn có 1 trái tim nhân hậu , hay giúp đỡ người khác , khi có người ngỏ ý nhờ bạn giúp đỡ nhất định bạn sẽ không từ chối. Tuy nhiên , khi gặp thất bại trong cuộc sống , bạn dễ buông xuôi , trốn tránh sự thật. Trí tưởng tượng của bạn rất phong phú , hay mơ tưởng viễn vông , thiếu ý chí , thích ỷ lại vào người khác.
   _  Ưu điểm           :     Có óc sáng tạo , tỉ mỉ , ôn hòa , đơn thuần.
   _  Khuyết điểm     :     Do dự , thiếu quyết đoán , làm việc theo cảm tính , không đủ nghị lực đương đầu với gian khó.
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 17.05.2007 16:17:32 bởi ngươi co don >
   #3
    nguyenad 18.05.2007 10:40:46 (permalink)
                               Bí ẩn ngày sinh
    Bạn sinh ngày nào? Hãy cộng số ngày và số tháng sinh của bạn lại với nhau. Tiếp tục cộng cho đến khi chỉ còn một con số đơn. Tra con số này theo những tiên đoán dưới đây, nhiều bất ngờ thú vị đang chờ bạn.
    Ví dụ: Bạn sinh ngày 9 tháng 12. Lấy 9 + 12 = 21. Tiếp tục 2 + 1 = 3. 3 là số của bạn.

    Số 1: Cần nghỉ ngơi
    Mục tiêu mà bạn đang theo đuổi khiến bạn luôn cảm thấy bận rộn, mệt mỏi, nên thực sự mong muốn có ngày nghỉ để vui thú cùng bạn bè, gia đình. Hãy giảm nhịp độ công việc và để cảm xúc giúp bạn nhận ra những điều kỳ diệu mà lúc bận rộn bạn không để ý. Vẻ đẹp của bầu trời ban đêm hay những âm thanh vui vẻ khiến cho ngày nghỉ của bạn tuyệt diệu hơn.

    Số 2: Tìm tương trợ
    Bạn mong muốn một sự hỗ trợ không điều kiện và đáng tin cậy. Điều này sẽ đến từ những người mà bạn ít quan tâm hay nhắc đến trong công việc. Bạn cũng cần sắp xếp những kỷ niệm đã qua, quên đi những giấc mơ không vui. Thời gian này, bạn chỉ nên quan tâm đến lợi ích vật chất và tình bạn. Bạn sẽ phải chịu nhiều chi phối từ nhịp hối thúc thời gian.

    Số 3: Thích thông tin
    Bạn rất đa năng và thực tế. Bạn bè, gia đình tin vào bạn vì bạn luôn nhớ đến những gì cần thiết hay đáng yêu mà họ hay quên. Mục tiêu của bạn là cập nhật và giữ liên hệ với người khác. Chia sẻ thông tin với người khác có lẽ là công việc tốt nhất đối với bạn bây giờ. Bên cạnh sự chuẩn bị năng lực ứng phó với khó khăn, bạn nên quan tâm nhiều đến tiến bộ của công nghệ tin học.

    Số 4: Phải tự tin
    Bạn mong muốn tìm ra khoảng lắng đọng trong những ngày bận rộn cuối năm? Hãy gạt sang một bên công việc bận rộn thường ngày cùng những hứa hẹn thăng tiến, để hòa vào và trở thành trung tâm của các cuộc vui với bạn bè, người thân bằng khả năng vốn có của mình. Một khi bỏ đi được nỗi lo lắng về vẻ ngoài của mình, bạn sẽ là người khó quên trong mắt mọi người.

    Số 5: Tự kiêu hãnh

    Bạn luôn ý thức mình là người tổ chức những suy nghĩ, năng lực của người khác. Ngày nghỉ của bạn cũng dính líu đến đồng nghiệp hay nhóm cộng tác. Có những lúc, bạn quên đi bản thân mình nhưng không phải lúc này. Bạn yêu thích cảm giác không thể thay thế. Đừng để những lời nói ngọt ru trái tim hay tỏ ra quá khác người trong mối quan hệ.

    Số 6: Sống tình cảm

    Sự thân mật là điều bạn cảm thấy không thể thiếu. Bạn yêu tiếng thở dài của người yêu hơn là sự náo động của đám đông. Vì thế, bạn thích đến nơi hẹn hò hơn là đi mua sắm hay nghỉ mát cùng bạn bè. Bạn và người yêu đang cố gắng xóa đi khoảng cách trong cuộc sống. Cố gắng dành ra khoảng thời gian riêng cho hai người để đánh giá sự phù hợp với nhau trong tương lai.

    Số 7: Người vượt lên

    Tính cạnh tranh, quyết đoán là điểm mạnh của bạn. Khát vọng đứng hàng đầu đang thử thách sự tự tin. Mọi người đang xem bạn như một người đặc biệt, vì thế không cần tốn tiền để mua lấy sự kính trọng hay tình cảm. Nhận biết được những người yêu thương bạn là hạnh phúc của bạn. Thời gian này, đừng ép buộc bản thân để cố gắng chứng tỏ sự đúng - sai, tính logic trong mối quan hệ.


    Số 8: Sống gương mẫu

    Thời gian này nên dành tình cảm và cả tiền bạc cho sự nghiệp hay tổ chức bạn đang tin tưởng. Khi mở rộng trái tim và sống hướng thiện, bạn sẽ làm tấm gương cho bạn bè, đồng nghiệp noi theo. Bạn thích quan tâm đến ước mơ của người khác. Chính bạn tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống bằng kế hoạch cụ thể, quản lý chặt chẽ và tinh thần ham học hỏi.

    Số 9: Soi nội tâm

    Bạn đang muốn tìm điểm dừng chân sau những thăng trầm? Nên hướng đến du lịch hay thể thao để có được sự tự do trong vận động, suy nghĩ. Đi dã ngoại vùng núi, đồng quê sẽ có lợi cho bạn khi tạo ra sự liên kết giữa tâm hồn, thể xác và trí tuệ. Trong yên tĩnh, vắng vẻ, nỗi đau hay sự đe doạ của những đổi thay bất ngờ sẽ được xoa dịu.
    (Theo Thời Trang Trẻ)
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.01.2008 18:50:49 bởi nguyenad >
    #4
     nguyenad 23.05.2007 18:53:11 (permalink)
     Tử Vi Nhật Bản (Phua – Rai)

     Khoa Tử Vi Nhật Bản Phua- Rai, tương tự TV Tây Phương, cũng quan niệm ngày tháng ra đời của mọi người có quan hệ với sự vận hành của những chòm sao, và từ đó số phận mọi người có thể dự đoán qua các ngôi sao tướng mệnh. Dựa vào đó khoa TV Phua - Rai có thể biết được cá tính, lành dữ, phúc họa..., do mối quan hệ giữa các sao trong ngày tháng chào đời của mỗi người.
     Khác với TV Tây Phương, Khoa TV Nhật Bản Phua – Rai dùng ngày tháng sinh theo Âm lịch. Do đó những ngày, tháng, số tuổi trình bày trong bài này đều dùng Âm lịch. Xin mọingười hãy chú ý để khỏi nhầm lẫn.
     Sơn Dương Tọa
     Sinh từ 23.12 cho đến 20.1 Âm lịch

     Cá tính: Người Sơn Dương tính tình trầm ổn, ít bị cuốn hút bởi vẻ hào nhuáng bên ngoài, nội tâm phong phú, nhiều tự tin có tinh thần trách nhiệm cao và có lập trường vững mạnh. Khi đã xác định được mục tiêu thì cố gắng phấn đấu đến cùng, phát huy được tài năng.
     Tuy có phần lãnh đạm, cô độc nhưng là người đáng tin cậy và có lòng giúp đỡ thân nhân.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các nghề giáo sư, mục sư, luật sư, âm nhạc.
     Không phù hợp với ngành nghề ngoại giao, buôn bán, thiết kế, tổ chức.
     Hôn nhân: Đàn ông Sơn Dương tọa có cuộc sống nghiêm túc, ngăn nắp, trật tự, đã yêu ai thì ít khi thay đổi.
     Đàn bà Sơn Dương tọa có khuynh hướng nương tựa, muốn lập gia đình với người đàn ông có khả năng bao bọc cho mình. Đối tượng hôn phối thích hợp: Xư Nữ tọa hay Sơn Dương tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 35, 44, 50 và 53.
     - Con số may mắn: 8
     - Ngày tốt trong tháng: 8, 17, 26
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ Bảy
     - Màu sắc thích hợp: Xanh, đen, lam
     - Hướng thích hợp: Nam và Đông Nam     Thủy Bình Tọa
     Sinh từ 21-01 cho đến 19-02 Âm lịch

     Cá tính: Người thủy Bình có tính điềm đạm, khách quan và có trí tuệ. Có tầm nhìn xa, thấy rộng, nắm bắt được tình thế khác thường. Cuộc sống hướng ngoại. Nhiều nam tính, không thích bị gò bó, khuôn khổ.
     Làm việc có nhiều sáng tạo, dễ chấp nhận những cải cách, có tinh thần bao dung, cởi mở.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các nghành nghề cần sự suy tư, sáng tạo như: Sáng tác văn, thơ, tiểu thuyết, nhiếp ảnh, kịch nghệ...
     Không phù hợp với các công việc cố định, chuyên môn như: Công chức, công nghệ, kỹ thuật...
     Hôn nhân: Đàn ông Thủy Bình là người có lý tưởng, yêu đương có chủ đích, sẽ là người chồng tốt.
     Đàn bà Thủy Bình, tánh tình rộng rãi, có thể tha thứ lỗi lầm và hy sinh cho người yêu. Đối tượng hôn phối thích hợp: Song Tử tọa, Thiên Bình tọa và Thủy Bình tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 31, 40, 49, 58, và 67.
     - Con số maymắn: 4
     - Ngày tốt trong tháng: 4, 13, 23, 30
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ Bảy
     - Màu sắc thích hợp: Màu xanh
     - Hướng thích hợp: Đông Nam và Đông Bắc


     Nam Ngư Tọa
     Sinh từ 20.02 cho đến 20.03 Âm lịch

     Cá tính: Người Nam Ngư giàu tình cảm, nhiều ảo tưởng đôi lúc xa rời thực tế. Có sự quan tâm sâu sắc đến sự đau khổ của người khác, sẵn sàng giúp đỡ từ vật chất đến tinh thần. Tình cảm tuy ủy mị, lãng mạn, hướng nội, thiên về nữ tính.
     Cuộc sống nặng về tinh thần hơn vật chất, có lòng vị tha, bác ái, nhiệt tình với các công việc hướng thiện.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các ngành nghề: Họa sĩ, sáng tác, kịch nghệ, mua bán nữ trang, sửa sắc đẹp, thiết kế thời trang...
     Không phù hợp với ngành nghề kinh doanh tài chính, công việc văn phòng, kỹ thuật...
     Hôn nhân: Đàn ông Nam Ngư là người ôn hòa vui vẻ, yêu đương thành thật, không tính toán.
     Đàn bà Nam Ngư là người yêu mên gia đình, thích làm đẹp cho chồng con, nhà cửa.
     Đối tượng hôn phối thích hợp: Cự giải tọa và Nam Ngư tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 25, 34, 40,43 và 52
     - Con số may mắn: 7
     - Ngày tốt trong tháng: 7, 16, 25
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ năm
     - Màu sắc thích hợp: Màu tím và ánh bạc
     - Hướng thích hợp: Đông Nam và Đông


     Mục Dương Tọa
     Sinh từ 21.3 cho đến 20.4 Âm lịch

     Cá tính: Người Mục Dương có nhiều tham vọng, dũng cảm, có đầu óc suy nghĩ thực tiễn, có khả năng lãnh đạo chỉ huy, hăng say trong công việc nhưng khó thỏa hiệp với những bất đồng.
     Khi gặp nghịch cảnh vẫn gan lì và tìm mọi cách để đối phó, có thể làm các việc mạo hiểm hơn người để tạo danh tiếng. Thuộc mẫu người hướng ngoại, nhiều nam tính.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các ngành nghề, quân đội, tuyển thủ, ký gỉa, đạo diễn, thám hiểm…
     Không phù hợp với các ngành nghề: Chiêu đãi viên, viên chức nhà nước, nhân viên bán hàng, nghề cố định.
     Hôn nhân: Đàn ông Mục Dương là người kiên quyết, thiếu sự nhẹ nhàng nhưng vẫn quan tâm đến người yêu. Có đầu óc hướng ngoại nên ít quan tâm đến gia đình.
     Đàn bà Mục Dương có sức hấp dẫn nam phái nhưng bản thân không mê muội, yêu đương có lý trí, sẽ là người vợ hiền.
     Đối tượng hôn phối thích hợp: Sư Tự tọa và Thiên Bình tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 27, 36, 47, 60
     - Con số may mắn: 9
     - Ngày tốt trong tháng: 9, 18, 27
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ ba
     - Màu sắc thích hợp: Đỏ sẫm, vàng và tím
     - Hướng thích hợp: Đông và Bắc


     Mục Ngưu Tọa
     Sinh từ 21.4 cho đến 21.5 Âm lịch

     Cá tính: Người Mục Ngưu tâm tính ôn nhu, hiền lành, muốn có cuộc sống bình yên ít tham vọng. Có quan hệ tốt với người chung quanh, yêu cái đẹp, điều hòa và ghét sự bất công gian trá. Giàu sáng tạo nhưng thực tế, không mơ mộng viển vông, có khả năng điều hợp và dễ thỏa hiệp với người khác. Thuộc mẫu người hướng nội, nhiều nữ tính.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các ngành nghề không cạnh tranh và yên ổn như: Họa sĩ, điêu khắc, nghiên cứu, thiết kế, trang trí nội thất…
     Không phù hợp với các ngành nghề: Bác sĩ, vận động viên, luật sư, quân đội.
     Hôn nhân: Đàn ông Mục Ngưu là người có tinh yêu trầm mặc, không có biểu hiện đam mê. Sôi nổi và dễ đạt trong việc bày tỏ.
     Đàn bà Mục Ngưu rất thận trọng trong việc lựa chọn đối tượng và chỉ tự quyết định, không bị ảnh hưởng của người khác.
     Đối tượng hôn phối thích hợp: Sơn Dương tọa, Xư Nữ tọa và Kim Ngưu tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 27, 42, 51, 60
     - Con số may mắn: 6
     - Ngày tốt trong tháng: 6, 15 và 24
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ sáu
     - Màu sắc thích hợp: Xanh đậm
     - Hướng thích hợp: Đông Bắc và Bắc


     Song Tử tọa
     Sinh từ 22.5 cho đến 21.6 Âm lịch

     Cá tính: Người Song Tử tọa tánh tình dễ dao động, vui buồn bất chợt. Có khả năng thuyết phục mọi người, dễ thích ứng với hoàn cảnh, biết tùy cơ ứng biến, nhưng gặp nghịch cảnh cũng dễ đổi thay, hay bỏ dở công việc nửa chừng.
     Do có khả năng thực hành và phán đoán cụ thể, có thể làm cho người khác cảm thấy mình là người cần thiết cho công việc này, nên có rất nhiều cơ hội thành công. Thuộc mẫu người hướng ngoại, nhiều nam tính.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các ngành nghề như: Làm báo, viết văn, ngoại giao, buôn bán...
     Không phù hợp với các ngành cần sự chăm chỉ nhẫn nại như: Kỹ thuật chuyên môn, văn thư kế toán, quản lý nhân sự...
     Hôn nhân: Đàn ông Song Tử tọa có tình yêu nồng nàn nhưng không vì thế mà hoa mắt. Thích đùa với tình yêu nhưng không vì thế mà phá hoại gia đình.
     Đàn bà Song Tử tọa không thích cuộc sống đơn điệu nên dễ đổi thay.
     Đối tượng hôn phối thích hợp: Thủy Bình tọa, Thiên Bình tọa và Song Tử tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở độ tuổi: 35, 41, 47, 50 và 59
     - Con số may mắn: 5
     - Ngày tốt trong tháng: 5, 14 và 23
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ tư
     - Màu sắc thích hợp: Vàng, xanh, xanh nhạt
     - Hướng thích hợp: Bắc và Tây Bắc


     Cự Giải Tọa
     Sinh từ 22.6 cho đến 23.7 Âm lịch

     Cá tính: Người Cự Giải tọa có tinh bảo thủ, lo lắng cho gia đình và hay lo xa. Có khả năng học hỏi nhanh, có tài bắt chước để sáng tạo cái mới. Óc tưởng tượng phong phú, suy nghĩ sâu xa, dễ nổi nóng.
     Không có lập trường nhất định, dễ thỏa hiệp nhưng không bền, đặt quyền lợi cá nhân lên trên hết. Thuộc mẫu người hướng nội, nhiều nữ tính.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các ngành nghề như: Biên tập, dạy học, thiết kế thời trang, chế tạo vật dụng...
     Không phù hợp với ngành nghề: Nhiếp ảnh, thầy thuốc, nghiên cứu, thám hiểm.
     Hôn nhân: Đàn ông Cự Giải tọa, nhẫn nại trong tình yêu, nhưng khi thất bại thì sẽ bị đả kích kịch liệt. Nhưng là người cha, chủ gia đình tốt và là chỗ dựa vững chắc cho người vợ.
     Đàn bà Cự Giải tọa rất thành thực trong tình yêu, sẵn sàng hy sinh cho chồng con.
     Đối tượng hôn phối thích hợp:Nam Ngư tọa và thiên Bình tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 29, 35, 38, 47 và 56.
     - Con số may mắn: 2
     - Ngày tốt trong tháng: 2, 11, 20, 29
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ hai và Thứ ba
     - Màu sắc thích hợp: Trắng bạc, lam và tím
     - Hướng thích hợp: Bắc và Tây     Sư Tử Tọa
     Sinh từ 24.7 cho đến 23.8 Âm lịch

     Cá tính: Người Sư Tử Tọa có sức sáng tạo, lanh lợi, nhiệt tình nhưng hơi cứng, khó ứng biến kịp thời. Có khí chất của người lãnh đạo, cớ sức thu hút quần chúng, có tài năng, đảm nhiệm công việc lớn.
     Thích giao thiệp, tiếp xúc rộng rãi, thuộc mẫu người hướng ngoại, nhiều nam tính.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các ngành nghề: Ngoại giao, chinh tri, kinh doanh, diễn viên, luật sư…
     Không phù hợp với ngành nghề: Văn thư, công nhân, thuyền viên, thầy giáo và các việc thừa hành.
     Hôn nhân: Đàn ông Sư Tử tọa là người chất phác, thành thật trong tình yêu và có lòng bao bọc, rộng rãi. Tuy có tính nóng nảy, vội vàng nhưng là người đàn ông có sức hấp dẫn và là một người chồng người cha vững vàng, có khả năng lo lắng cho vợ con.
     Đàn bà Sư Tử tọa thì đa tình, dễ gây thiện cảm. Khi kết hôn, là người vợ hiền, đảm đang, là cánh tay giúp xạy dựng gia đình đắc lực.
     Đối tượng hôn phối thích hợp: Mục Dương tọa, Thiên Bình tọa và Sư Tử tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 28, 34, 37, 46, 55 và 60
     - Con số may mắn: 1
     - Ngày tốt trong tháng: 1, 10 và 28
     - Ngày tốt trong tuần:Chủ nhật
     - Màu sắc thích hợp:Vàng, đỏ và tím
     - Hướng thích hợp: Tây Bắc và Tây Nam
     Xư Nữ Tọa
     Sinh từ 24.8 cho đến 23.9 Âm lịch

     Cá tính: Người Xư Nữ Tọa có nhiều mơ mộng, thường nhớ nhiều về quá khứ, mơ ước tương lai. Có tầm nhìn sâu sắc, có khả năng nhận thức và phê phán đúng đắn.
     Thích nếp sống trật tự ngăn nắp, làm việc chu đáo dễ phát huy hiệu quả lớn. Thuộc mẫu người hướng nội, nhiều nữ tính.
     Nghề nghiệp: Thích hợp vói các ngành nghề: Sưu tập, nghiên cứu, điều tra, quản lý hồ sơ, bí thư..
     Không phù hợp với các ngành nghề: xây dựng, thợ mộc, thời trang, trang trí…
     Hôn nhân: Đàn ông Xư Nữ tọa có tình yêu thuần khiết, có tấm lòng trung hậu. Là người cha người chồng vui vẽ, giúp đỡ gia đình.
     Đàn bà Xư Nữ tọa có tính tình dịu dàng, ít đòi hỏi ở người yêu. Là người vợ hiền, người mẹ quý.
     Đối tượng hôn phối thích hợp: Kim Ngưu tọa và Sơn Dương tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 32, 41, 47, 50 và 59
     - Con số may mắn: 5
     - Ngày tốt trong tháng: 5, 14, 23
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ tư
     - Màu sắc thích hợp: Vàng và xám nhạt
     - Hướng thích hợp: Tây Bắc và Nam     Thiên Bình Tọa
     Sinh từ 24.9 cho đến 23.10 Âm lịch

     Cá tính: Người Thiên Bình tọa có niềm tin mãnh liệt vào tôn giáo, ít bị ngoại cảnh chi phối, có khả năng giải quyết sự việc một cách tốt đẹp. Sống nhiều về lý trí, có nhãn quan và thái độ xử thế công bằng, nghiêm túc.
     Thích giúp đõ người và muốn cống hiến cho xã hội. Thuộc mẫu người hướng ngoại, nhiều nam tính.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các ngành nghề. Ngoại giao, nhà truyền giáo, mỹ thuật, điện ảnh và thích vợ chồng làm chung việc.
     Không phù hợp với các ngành nghề: Bác sĩ, khoa học kỹ thuật, nhân viên các công ty, kinh doanh..
     Hôn nhân: Đàn ông Thiên Bình tọa không chủ động trong tình yêu, kiên nhẫn chờ đối tượng. Nhưng khi đã yêu thì rất mãnh liệt.
     Đàn bà Thiên Bình tọa là người phụ nữ khép kín, nhưng trung thành với người yêu.
     Đối tượng hôn phối thích hợp: Thủy Bình tọa, Song Tử tọa và thiên Bình tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 27, 33, 42, 51 và 60.
     - Con số may mắn: 6
     - Ngày tốt trong tháng: 15 và 24
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ bảy
     - Màu sắc thích hợp: Xanh
     - Hướng thích hợp: Tây và Nam


     Hắc tọa
     (sinh từ 24.10 cho đến 22.11 Âm lịch)

     Cá tính: Người Hắc tọa rất thận trọng trong công việc cũng như suy nghĩ. Có nhiều mưu lược và kiên nhẫn. Có đầu óc ganh đua, nhờ điềm tĩnh và ý chí kiên cường nên thường dành phần thắng lợi.
     Là người ít bộc lộ tình cảm, nên ít có bạn thân, thuộc mẫu người hướng nội, nhiều nữ tính.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các ngành nghề như: Điều tra viên, bác sĩ, thiên văn, vận động viên…
     Không phù hợp với các ngành nghề như: Văn chương, âm nhạc, ngoại giao, buôn bán…
     Hôn nhân: Đàn ông Hắc Tọa không hâp tấp trong tình yêu, nặng về nhục thể hơn tinh thần. Nếu bị phũ phàng và mất mát của cải thì trở nên lạnh lùng, cứng rắn. Nhưng khi đã thành vợ chồng là một người cha tốt.
     Đàn bà Hắc tọa tính toán trong tình yêu và khi cân nhắc kỹ càng thì có kế hoạch chiếm hữu đối tượng.
     Đối tượng hôn phối thích hợp: Nam Ngư tọa và Cự Giải tọa.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 28, 30, 40, 46 và 55
     - Con số may mắn: 0
     - Ngày tốt trong tháng: 10, 20 và 30
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ ba
     - Màu sắc thích hợp: Đỏ và đỏ sẫm
     - Hướng thích hợp: Tây Nam và Đông     Xạ Thủ Tọa
     Sinh từ 23.11 cho đến 22.12 Âm lịch

     Cá tính: Người Xạ Thủ tọa yêu tự do, thông minh, vui vẻ thường không chịu được nếp sống gò bó. Thiếu kiên trì trong công việc. Dù khó đạt thành quả lớn nhưng vãn thỏa mãn với cuộc sống hiện tại vì không nhiều tham vọng.
     Công việc hướng về trí thức hơn tay chân, ngoại giao rộng, được nhiều người ưa thích. Thuộc mẫu người hướng ngoại, nhiều nam tính.
     Nghề nghiệp: Thích hợp với các ngành nghề như: Ngoại giao, chính trị, văn nghệ, nhà văn, kinh doanh tự do…
     Không phù hợp với các ngành nghề như: Nghề thủ công, kế toán, thư viện…
     Hôn nhân: Đàn ông Xạ Thủ tọa có tình yêu hoa bướm, nặng về tình cảm hơn vật chất. Khi lập gia đình dễ trở thành người chồng người cha thiếu bổn phận.
     Đàn bà Xạ Thủ tọa giao tiếp nhiều nhưng có ý thức và khi lập gia đình lại biết lo và làm cho chồng phấn khởi, hạnh phúc.
     Những điều thích hợp:
     - Những năm tốt trong cuộc đời ở vào tuổi: 30, 36, 39, 48 và 57
     - Con số may mắn: 3
     - Ngày tốt trong tháng: 3, 12 và 30
     - Ngày tốt trong tuần: Thứ năm
     - Màu sắc thích hợp: Tím
     - Hướng thích hợp: Tây Nam và Đông Nam
     #5
      nguyenad 23.05.2007 18:57:38 (permalink)
      1. Ngỗng (22/12 – 19/1): bạn biết chính xác mình muốn gì, biết khéo léo, sự thông minh để tỏ ra mình luôn đáng yêu, ít sai sót trong cách ứng xử. Bạn thích màu sáng & mùi hương tươi mát trong tình yêu, luôn có óc quan sát & chú ý đến cả những biểu hiện nhỏ nhất. Từ khi chớp mắt trước những lời tán tỉnh, bạn đã quyết chọn ai thì hết lòng chung thuỷ. Tuy nhiên mức độ tin cao của bạn đôi lúc làm người khác phật ý. Bạn chỉ chấp nhận những người có tình cảm nồng cháy. Bạn luôn trả thù những ai gây tổn thương cho mình. Bạn thường giấu tính ghen tuông nhưng đôi lúc tỏ ra rõ rệt, bùng nổ. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Gõ kiến vì có cùng tính tình nhẹ nhàng, âu yếm & có cùng sức mạnh nội tâm.

      2. Rái Cá (21/1 – 18/2): bạn luôn có tâm trạng vui vẻ & nổi bật với tính cách hài hước, có nhiều bạn tốt & luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bạn thích màu bạc, mùi hương nhẹ nhàng & mỏng manh. Trong tình yêu có thế mạnh là luôn nhìn nhận đối tượng trên những nét tốt đẹp nhất của họ. Không tỏ ra quá phức tạp trong làm wen. Khi yêu bạn tỏ ra vui vẻ tự nhiên, không ràng buộc, sau đó rơi vào giấc mơ lãng mạn & bạn sẽ yêu thực sự khi biết tính cảm của mình đặt đúng chỗ. Mặt yếu trong tình yêu là hay che giấu tình cảm thật của mình khiến người có ý không biết sao mà lần. Mặc dù chung thuỷ nhưng bạn hay ghen. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Diều Hâu vì có tính cách đối lập & khả năng định hướng cho bạn.

      3. Báo (19/2 – 20/3): nổi bật với lòng dũng cảm, ghét tính cách dối trá & sự bất công. Bạn thích màu sang trọng, mùi hương lạ ít thấy & người khác mình. Mặt mạnh trong tình yêu là rất lịch sự & kiên nhẫn. Tuy nhiên có tâm tính hơi khác thường nên dễ làm người khác giới khó xử, đôi khi còn làm họ phiền lòng vì tính dứt khoát của bạn. Bản thân bạn không hiểu tình cảm của mình, thiếu tin tưởng vào tình cảm mới nảy sinh. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Gấu vì hiểu rõ mặt yếu & thông cảm với bạn.

      4. Cá Hồi (21/3 – 19/4): bạn ít nói về tình cảm riêng tư mặc dù rất thích nói chuyện về tình yêu trong cuộc sống, những gì thần bí rất dễ lãng quên bạn. Mặt mạnh trong tình yêu là luôn vui vẻ, tác động tích cực đến những người xung quanh. Thuyết phục được mọi người nhờ tính cởi mở chân thành, ít đòi hỏi & nhiệt tình. Tuy nhiên mặt yếu trong tình yêu là thiếu kiên nhẫn, bạn đời lý tưởng là người tuổi Quạ vì đem lại cảm giác an toàn.

      5. Hải Ly (20/4 – 20/5): rất coi trọng các mối quan hệ, đối khi bị người khác lợi dụng lòng tốt của mình. Bạn thích màu xanh nước biển & mùi hương gây ấn tượng mạnh. Trong lĩnh vực tình yêu có thế mạnh là rất chủ động, cẩn thận kiểm tra lời nói trứơc khi nhận lời với ai. Khi đã yêu thì rất quan tâm đến người ấy. Khi phát hiện người đó không chung tình bạn sẽ tự dày vò mình. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Rắn vì biết hướng tình cảm của bạn vào cuộc sống & biết lo lắng những vui buồn cùng bạn.

      6. Hươu (21/5 – 20/6): rất tự tin & có sức hấp dẫn người xung quanh. Thích bàn luận về nhiều đề tài trừ bản thân mình. Trong tình yêu thích đùa vui để thể hiện sự mong ước được yêu thương. Tỏ ra hào phóng với mọi người. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Nai vì cuốn hút được bạn & tác động mạnh đến bạn, có tinh thần trách nhiệm cao.

      7. Gõ Kiến (21/6 – 22/7): tính lãng mạn, thương người & hoà đồng với mọi người xung quanh. Thích màu đen, trắng, tím & thích mùi hương tự nhiên của hoa. Mặt mạnh trong tình yêu là biết phân biệt giữa thực & giả. Mặt trái trong tình yêu là đôi khi không làm chủ được tình cảm & phải xem xét lại tính ghen tuông của mình. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Ngỗng vì có sự nhạy cảm cao, cùng quan điểm & bỏ đi những khuyết điểm của nhau trong cuộc sống.

      8. Diều Hâu (23/7 – 22/8): Rất cần bạn bè tốt, tính chân thành âu yếm nổi bật với lòng dũng cảm & biết hành động. Bạn thích màu mạnh (đỏ, cam) & mùi hương đậm đà. Mặt mạnh trong tình yêu là chân thành, mạnh bạo, biết bộc lộ sở trường của mình, khi đã yêu thì yêu hết mình. Mặt trái trong tình yêu là đôi khi bao nhiêu khó chịu xảy đến với mọi người do sự cao ngạo của bạn. Nếu bạn không được quan tâm để ý nhiều từ người đó thì sẽ có những lời nói, việc làm ảnh hưởng đến tình cảm. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Rái Cá do sự hấp dẫn, biết yêu & mạo hiểm của bạn.

      9. Gấu (23/8 – 22/9): có sự thông cảm lớn với mọi người xung quanh, không chấp nhận ai nói xấu về mình. Bạn thích màu tối & hương thơm tự nhiên. Mặt mạnh trong tình yêu là tỉnh táo trong tình cảm, khi đã yêu thì lãng mạn âu yếm, chung thuỷ. Mặt trái là đôi lúc quá thận trọng, thành ra thiếu tin tưởng, không chịu được lời phê phán. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Báo vì có sự hài hoà cao nhất về tâm hồn.

      10. Quạ (23/9 – 23/10): thích vui vẻ giữa bạn bè, ưa hoạt động nên dễ là trung tâm chú ý. Bạn thích màu sáng & thích mùi hương kích thích. Mặt mạnh trong tình yêu là dễ hấp dẫn bằng tình cảm lãng mạn & phong phú của bạn. Mặt trái là phát hiện ra người bạn đời thực sự không dễ dàng do tính thổi phồng & đỏng đảnh của bạn. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Cá Hồi do có những quan điểm giống nhau khi nhận thức giữa sự việc & con người.

      11. Rắn (24/10 – 21/11): không ưa sự nửa vời, quan tâm đến mục tiêu một cách lãnh tiến. Thích màu hồng nhẹ nhàng hoặc đỏ tươi & mùi hương có tính kích thích mạnh. Mặt mạnh trong tình yêu là nhiệt tình hấp dẫn & gợi cảm. Mặt trái là rất hay ghen, làm phiền người khác bằng tâm trạng của mình. Bạn đời lý tưởng là Hải Ly vì biết bỏ những yêu điểm của nhau.

      12. Nai (22/11 – 21/12): có sự quan tâm đến mọi người xung quanh. Thích trao đổi ý kiến, chơi đẹp & rất âu yếm. Thích màu tối & hương rừng. Mặt mạnh trong tình yêu là biết đấu tranh vì nó & thuộc diện người có giác quan thứ 6 trong lĩnh vực này. Mặt trái là lòng tự trọng & cao ngạo của bạn làm cho người khác khó chịu. Đã giận thì giận rất lâu. Bạn đời lý tưởng là người tuổi Hươu vì biết đem lại niềm vui cho bạn.

      Sưu tầm
      #6
       nguyenad 31.05.2007 19:14:15 (permalink)
       Bí Mật Các Chòm Sao


       Aries (Miên Dương)
       Từ 21/03 đến 20/04

       Biểu tượng của Miên Dương là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Miên Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Miên Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Miên Dương ít khi bỏ cuộc.

       Taurus (Kim Ngưu)
       Từ 21/04 đến 21/05

       Hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực là biểu tượng của Kim Ngưu. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.


       Bí Mật Các Chòm Sao       Aries (Miên Dương)
       Từ 21/03 đến 20/04

       Biểu tượng của Miên Dương là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Miên Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Miên Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Miên Dương ít khi bỏ cuộc.

       Taurus (Kim Ngưu)
       Từ 21/04 đến 21/05

       Hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực là biểu tượng của Kim Ngưu. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.       Gemini (Song Nam)
       Từ 22/05 đến 21/06

       Biểu tượng của Song Nam là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. Cặp song sinh đó là Castor và Pollux, con trai của Leda và Swan (Zeus cải trang). Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt đối lập.


       Cancer (Bắc Giải)
       Từ 22/06 đến 22/07

       Biểu tượng của Bắc Giải là bộ càng cách điệu của con cua. Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường. Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ - ngự trị trong những người thuộc cung Bắc Giải.


       Leo (Hải Sư)
       Từ 23/07 đến 23/08

       Biểu tượng của cung này là cái đầu của con sư tử. Thử thách đầu tiên của Hercules là tiêu diệt sư tử Neman - con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Herucles đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời. Ngày nay, giống như bản chất, Hải Sư là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.


       Virgo (Xử Nữ)
       Từ 24/08 đến 22/09

       Biểu tượng chữ M (còn có biểu tượng là cô gái) của Xử Nữ là viết tắt của Mary - đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus; hoạ tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người - cả hai đều là tính cách của Xử Nữ ngày nay.


       Libra (Thiên Xứng)
       Từ 23/09 đến 23/10

       Biểu tượng của Thiên Xứng là chiếc cân đĩa cách điệu - tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã. Người thuộc cung Thiên Xứng ngày nay có thể đưa ra những phán quyết chính xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.


       Scorpio (Hổ Cáp)
       Từ 24/10 đến 22/11

       Biểu tượng của Hổ Cáp là hình con bọ cạp (còn có biểu tượng chữ M, viết tắt của Mars - vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp), với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Hổ Cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.


       Sagittarius (Nhân Mã)
       Từ 23/11 đến 21/12

       Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ. Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.


       Capricorn (Nam Dương)
       Từ 22/12 đến 20/01

       Biểu tượng của Nam Dương thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Nam Dương là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Nam Dương sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.       Aquarius (Bảo Bình)
       Từ 21/01 đến 18/02

       Biểu tượng của Bảo Bình là vị thần nước (còn có biểu tượng từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước). Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn. Ngày nay, những người thuộc cung Bảo Bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.


       Pisces (Song Ngư)
       Từ 19/02 đến 20/3

       Biểu tượng của Song Ngư là cách điệu của 2 con cá. Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người Song Ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 31.05.2007 19:15:58 bởi nguyenad >
       #7
        nguyenad 16.06.2007 08:45:48 (permalink)
        Khúc dạo đầu theo chòm sao
        Theo VnExpress, màn dạo đầu luôn quan trọng cho mỗi cuộc ân ái. Những người sinh ra dưới ra dưới chòm sao khác nhau lại có phong cách yêu khác nhau. Hãy xem người ấy của bạn thuộc dạng nào.
        Dương cưu - Aries (21/3 - 19/4): những người này quá nôn nóng lao vào màn chính mà không có thời gian cho khúc dạo đầu.
        Kim ngưu - Taurus (20/4 - 20/5): màn âu yếm của người này dường như muốn kéo dài bất tận.
        Song sinh - Gemini (21/5 - 21/6): họ không ngần ngại đụng chạm nhau nơi công cộng.
        Cự giải - Cancer (22/6 - 22/7): họ thích được âu yếm trong bồn tắm nóng.
        Sư tử - Leo (23/7 - 22/8): khúc mở màn của người này là khi họ đi mua sắm quần áo.
        Xử nữ - Virgo (23/8 - 22/9): họ thích được tắm xuyên suốt từ lúc mở màn cho đến khi cuộc vui kết thúc.
        Thiên bình - Libra (23/9 - 22/10): họ chẳng thể quyết định là có cần nó hay không nữa.
        Hổ cáp - Scorpio (23/10 - 21/11): những người đầy ham muốn này muốn nó diễn ra hằng ngày và kéo dài cả ngày.
        Nhân mã - Sagittarius (22/11 - 21/12): màn dạo đầu yêu thích của họ là dưới bầu trời sao.
        Nam dương - Capricorn (22/12 - 19/1): họ thích là người ở trên và cầm trịch trong cuộc vui.
        Bảo bình - Aquarius (20/1 - 18/2): họ không thể kiềm chế thể hiện tình cảm thân mật giữa đám đông.
        Song ngư - Pisces (19/2 - 20/3): luôn run rẩy, xúc động trước những cử chỉ âu yếm lãng mạn.
        #8
         nguyenad 16.06.2007 08:48:18 (permalink)
         Nụ hôn theo ngày sinh
         Bạn băn khoăn tự hỏi không biết người trong mộng của mình hôn như thế nào? Nếu biết được ngày sinh của người ấy, bạn sẽ có thể đoán được phong cách hôn môi của họ.
         Dương cưu - Aries (21/3 - 19/4)
         Nụ hôn của họ bao gồm những cái hôn vội vã, đầy đam mê nhục dục, rồi lại chóng tan biến.
         Kim ngưu - Taurus (20/4 - 20/5)
         Nụ hôn của họ thong thả, đắm đuối, tràn ngập cảm xúc và kéo dài mãi mãi.
         Song sinh - Gemini (21/5 - 21/6)
         Nụ hôn của họ xen kẽ những nụ cười khúc khích, những cử chỉ ngộ nghĩnh.
         Cự giải - Cancer (22/6 - 22/7)
         Nụ hôn của họ dịu dàng và nồng ấm, tưởng như không bao giờ tách rời.
         Sư tử - Leo (23/7 - 22/8)
         Nụ hôn của họ hoang dại, ngấu nghiến, không thể kiểm soát, như muốn để cả thế giới chiêm ngưỡng.
         Xử nữ - Virgo (23/8 - 22/9)
         Nụ hôn của họ nhẹ nhàng và gọn gàng, người tình của họ chỉ kịp nhận ra khi nó đã kết thúc.
         Thiên bình - Libra (23/9 - 22/10)
         Họ quá mải lo lắng về hơi thở của mình mà không thể hết mình trong nụ hôn.
         Hổ cáp - Scorpio (23/10 - 21/11)
         Họ bỏ qua nụ hôn và đi thẳng tới bất cứ thứ gì xảy ra tiếp theo.
         Nhân mã - Sagittarius (22/11 - 21/12)
         Nụ hôn của họ đầy ngạc nhiên, ngẫu hứng, khiến cho người nhận luôn muốn nhiều hơn nữa.
         Nam dương - Capricorn (22/12 - 19/1)
         Nụ hôn của họ là những khoảnh khắc sâu lắng như để giải toả cơn stress trong ngày.
         Bảo bình - Aquarius (20/1 - 18/2)
         Nụ hôn của họ ướt át và nhem nhuốc, họ luôn muốn mở to đôi mắt để quan sát.
         Song ngư - Pisces (19/2 - 20/3)
         Theo VnExpress, nụ hôn của họ lãng mạn, tình tứ và lâu dài.
         #9
          nguyenad 16.06.2007 08:51:05 (permalink)
          Tích cách qua tuổi
          Đừng thấy một người đàn ông có vẻ đạo mạo, nhưng trong bụng nghĩ gì thì phụ nữ khó mà biết được. Hãy xem chàng cầm tinh con gì để biết được kiểu phụ nữ chàng thích.
          1. Tuổi Tý: Bạn sẽ rất thích có một người vợ nhỏ bé. Nói thực lòng, năng lực của bạn về “chuyện ấy” không phải là khỏe, nhưng ý muốn thì lại rất lớn, kể cả bạn đã có người bạn đời vẫn không bao giờ thỏa mãn.
          2. Tuổi Sửu: Bạn rất trung thành, phụ nữ có thể thích bạn rất lâu dài, từ từ theo nhịp tiến của bạn. Nhưng bạn đừng quên dùng những lời có cánh để nói với nàng nhé.
          3. Tuổi Dần: Người tuổi Hổ có thể nói là người có năng lực tình dục mạnh nhất trong số 12 loại tuổi.
          4. Tuổi Thỏ (Mão): Ai cũng biết con Thỏ rất đáng yêu, nhưng sở thích của người tuổi Thỏ thì ngược lại họ kỹ tính và dễ tự ái.
          5. Tuổi Thìn: Theo Tiền Phong, người tuổi Thìn tỏ ra rất uy nghi trong chuyện chăn gối, nếu người bạn đời muốn dựa dẫm vào bạn như con chim non thì đó là lúc bạn vui sướng nhất.
          6. Tuổi Tỵ: Đòi hỏi của bạn về chuyện ấy không cao, chỉ có điều hy vọng bản thân không phải mất nhiều sức lực, từ đầu chí cuối đều do đối phương điều khiển.
          7. Tuổi Ngọ: Người thuộc tuổi Ngọ năng lực về chuyện ấy chỉ thua người tuổi Dần. Người thích hợp nhất là người cũng phải có năng lực bẩm sinh mạnh mẽ giống như bạn.
          8. Tuổi Mùi: Bạn cảm thấy tình dục là tinh khiết thiêng liêng, tình dục hoàn mỹ là điều bạn luôn theo đuổi.
          9. Tuổi Thân: Khỉ có tính bướng bỉnh bẩm sinh nhưng lại rất kiên nhẫn, biểu hiện của bạn về chuyện ấy cũng thế, rất cởi mở. Bất kể hình thức nào bạn cũng đều muốn thử, nhưng lại kết thúc rất chóng vánh. Đúng là “một tay bắn nhanh”. Mà sức lực của bạn lại dồi dào, lấy lại sức rất nhanh chóng, nếu như không phải là trong tình huống khó xử. Cho nên những phụ nữ có ham muốn tình dục mạnh thì tuyệt đối không thích hợp với bạn.
          10. Tuổi Dậu: Bạn là người có những đam mê phong phú, phá cách cho nên bạn sẽ thích kết đôi với những phụ nữ tương đối phóng khoáng.
          11. Tuổi Tuất: Nam tuổi Tuất có thể thích những phụ nữ tương đối cao ráo, nhưng lại hơi có tính tự ti.
          12. Tuổi Hợi: Bạn là người đam mê, nhưng cũng rất chung thủy với vợ con. Bạn thích những phụ nữ xởi lởi. Cho dù bạn đã lớn tuổi, nhưng đam mê sẽ vẫn không giảm.
          #10
           nguyenad 27.01.2008 18:25:12 (permalink)
           **Năm nay là năm con chuột nad chúc mọi người may mắn trong năm có tuổi này nha !!!


           THUYẾT THẦN CHIẾU MỆNH

           Thần bảo hộ của tuổi Tý là Thiên thủ Quan Âm .Vì kiếp trước có công giúp đỡ người tử tội nên kiếp này được no ấm .Người sinh năm Tý thích cư trú nơi yên tĩnh , nhàn hạ .Nếu có nhiều vợ , con sẽ bị bại gia , bị người xung quanh ghét bỏ .
           Duyên vợ chồng lần thứ nhất mỏng manh , lần sau mới cố định .Trước 35 tuổi gặp nhiều trắc trở , vất vả ,lao lực , càng nhiều tuổi hoàn cảnh càng thuận lợi hơn .Thọ đến 73 hoặc 83 .Phật Di Lặc ban cho trí tuệ , Thế Chí Bồ Tát ban cho phúc đức , phải cần có lòng tin .
           Một thuyết khác nói rằng người sinh năm Tý , nếu là quân tử có thể làm quan to , nếu là tiểu nhân cũng có thể giàu có , duy tính nết thường vội vàng , hấp tấp , năm 29 tuổi có đại hoạ phải đề phòng cẩn thận .

           TÍNH CÁCH CHUNG CỦA NGƯỜI SINH NĂM TÝ

           Người tuổi Tý rất bộc trực , thành thật , nhưng cử chỉ , lời nói của họ gây cảm giác là người cẩn thận chặt chẽ .Họ nỗ lực làm việc , sống tiết kiệm .Vẻ bề ngoài họ luôn lộ vẻ trầm mặc , ít lời , mhưng sự thực lại trái ngược rất dễ bị kích động , dù vậy họ lại có khả năng tự chủ rất cao .
           Người tuổi Tý thường là người phóng khoáng , vui vẻ , giỏi giao thiệp .Họ thích kết bạn , thích hội hè , thích những nơi đông vui náo nhiệt .Họ rất quý trọng những mối quan hệ của mình với mọi người .
           Nam tuổi Tý là ông chủ thì hay quan tâm đến nhân viên , không để họ trễ nải , luôn năng động tìm việc làm cho họ.Muốn ký kết hợp đồng với ông chủ tuổi Tý phải đàm phán nhiều lần .
           Người nữ tuổi Tý luôn làm mọi người ngạc nhiên về tính chi ly , tiết kiệm .Bản tính luôn giữ bí mật của mình nhưng lại là chuyên gia trong việc tìm bí mật của người khác .Mọi vấn đề được họ nắm bắt và hiểu biết khá sâu sắc , tinh tế .
           Người tuổi Tý thích phê phán , châm biếm người khác và có trí nhớ tốt .Họ dễ trở thành nhà văn nhà báo giỏi .Họ làm bất kỳ nghề gì cũng đạt kết quả nhất định .Họ có khả năng khắc phục khó khăn , sáng tạo , tuỳ cơ ứng biến cao .Vì có trực giác nhạy bén , có tầm nhìn xa trông rộng nên có khiếu kinh doanh buôn bán .Với người tuổi Tý càng khó khăn họ càng trưởng thành hơn .Trong mọi tình huống nguy hiểm họ cũng tìm được đường rút lui tối ưu .Yêú điểm của họ là tham công tiếc việc nên dễ bị suy nhược về sức khoẻ .
           Người mẹ tuổi Tý rất nuông chiều con cái .Người vợ tuổi Tý luôn quan tâm giúp đỡ chồng trong mọi việc .Người chồng tuổi Tý thích làm những việc giúp đỡ vợ con .
           Người tuổi Tý dễ bị người tuổi Sửu hấp dẫn , thấy người tuổi Tỵ có thể hợp tác tốt , xung đột với người tuổi Ngọ .Họ cũng không ưa người tuổi Dậu .

           TÍNH CÁCH NGƯỜI TUỔI TÝ THEO THÁNG SINH

           1/Người sinh tháng Một năm Tý

           Người sinh tháng này chịu ảnh hưởng nhiều của năm Hợi .Họ quá tự tin , luôn cho mình là đúng .Nhưng họ nhiệt tình , luôn cố gắng không biết mệt .Khi gặp khó khăn sẽ phát huy tiềm lực nội tại của họ .
           Họ cần tích luỹ kinh nghiệm trong công việc , lựa chọn lấy một ngành nghề chắc chắn .Họ thích hợp với các ngành như kỹ sư đóng tàu , kiến trúc , bác sĩ v.v...Sau năm 35 tuổi họ mới gặp thuận lợi , thành đạt .
           Phụ nữ sinh tháng Một có tư tưởng phóng khoáng , phù hợp ngành ngoại giao .
           Nữ sinh tháng Một hợp với người sinh tháng Mười năm Sửu hoặc tháng Ba năm Tý .

           2/Người sinh tháng Hai năm Tý

           Có trực giác tuyệt vời nên thường dựa vào cảm giác , thiếu lý tính .Do đó khi trực giác sai thì phương thức sống cũng sai lệch theo .Họ dễ làm người khác bị tổn thương nên gây ra những tổn thất không cứu vãn nổi .
           Họ thích hợp cách nghề thiên về mốt , thiết kế thời trang , trang điểm , hoá trang diễn viên v.v...
           Đàn ông tháng này hợp với phụ nữ sinh tháng Chín năm Mùi, còn phụ nữ thì hợp với đàn ông sinh tháng Bảy năm Thìn .

           3/Người sinh tháng Ba năm Tý

           Là loại người thích trầm ngâm , suy tư nên trong công việc tập thể thường bị hiểu nhầm .Họ thích cuộc sống độc thân , công việc độc lập .Họ cả nể nên lúc thịnh thì có nhiều bạn bè , nhưng lúc khó khăn có thể bị chính những người này làm hại .Về mặt kinh tế của những người sinh tháng Ba thường rất bấp bênh .Họ thích hợp với các ngành cần khả năng tinh tế của họ như bán tranh , cố vấn thời trang v.v...
           Đàn ông hợp với nữ sinh tháng Năm năm Ngọ hay tháng Chín năm Dần .Nữ sinh tháng Ba không thích hợp với đàn ông là con trưởng .Họ hợp với đàn ông sinh tháng Ba năm Tỵ .

           4/Người sinh tháng Tư năm Tý

           Họ có dáng vẻ bề ngoài đạo mạo , chững chạc và luôn cẩn trọng với công việc .Họ thuộc loại người cẩn thận , chắc chắn nên luôn thu được thành công .Vì vậy sự nghiệp không có bước đột phá mà chậm rãi , ổn định .Khuyết điểm là có lần trong đời họ lầm tưởng có tài năng của giới hoạ sĩ , nhà văn , nhà thơ v.v...nên dễ phá hỏng những gì mình đã gây dựng được .Họ thích hợp với các ngành liên quan tới tính toán hay nghiên cứu toán , lý v.v...Nếu họ làm nhà doanh nghiệp thì thật lý tưởng .
           Phụ nữ hợp với đàn ông sinh tháng Chín năm Tuất còn đàn ông lại hợp với nữ sinh tháng Tám năm Mão .

           5/Người sinh tháng Năm năm Tý

           Người sinh tháng này thường mộc mạc , tính tình thuần phác , khoáng đạt nên được nhiều người yêu mến .Muốn thành đạt họ phải nỗ lực phấn đấu , kiên trì còn không thì mục đích của họ mãi mãi chỉ là giấc mơ .
           Họ thích hợp các nghề như thiết kế đô thị ,quản lý hàng không hoặc mang tính nghệ thuật .
           Phụ nữ hợp với đàn ông sinh tháng Sáu năm Dần hoặc tháng Chín năm Thìn còn đàn ông hợp với nữ sinh thángTám năm Sửu .

           6/ Người sinh tháng Sáu năm Tý

           Họ có trí tuệ mẫn tiệp , tính cách hào phóng , cử chỉ thân thiết , pha chút khoa trương , hài hước làm mọi người vui vẻ .Họ luôn mong được người khác chú ý đến .Thích khoe khoang trang phục , của cải .Họ thuộc loại ưa hư vinh , phù hoa nên thường đánh mất những mối nhân duyên tốt lành của mình .
           Họ nên chọn ngành nghề có tính linh hoạt cao hoặc liên quan đến ngành du lịch , công ty vận tải v.v...
           Đàn ông sinh tháng Sáu hợp với phụ nữ sinh tháng Hai năm Thân còn phụ nữ lại hợp đàn ông sinh tháng Hai năm Dần .


           7/ Người sinh tháng Bảy năm Tý

           Họ có dáng vẻ ôn hoà ,vui vẻ nhưng tính cách lại rất kiên cường .Ngoài mặt tươi cười mhưng trong lòng chưa chắc vui , ít khi cởi mở với người khác , họ có đời sống nội tâm phong phú .Từ trung niên mới bước vào thời kỳ thành đạt .
           Họ thích hợp công việc quản lý , kế toán ,thư ký v.v...Nếu sức khoẻ tốt có thể làm vệ sĩ hay bảo vệ .Nếu là nữ có thể thành nhà văn hay nhà xã hội học .
           Đàn ông hợp với đàn bà sinh tháng Bảy năm Mùi hoặc tháng Bảy năm Mão còn nữ lại hợp đàn ông sinh tháng Tư năm Thìn hoặc tháng Hai năm Ngọ .

           8/ Ngưới sinh tháng Tám năm Tý

           Họ có trí tuệ ,khả năng lĩnh hội tri thức cao .Họ được coi là những người đàn ông kiệt xuất nhất .Từ khi đi học đến khi ra công tác họ có thành tích rất cao , nên được trọng dụng , tin tưởng .Phụ nữ sinh tháng Tám cũng là người hoạt bát , luôn để lại ấn tượng sâu sắc khó quên cho người khác .Họ thích màu đỏ khi mua sắm .
           Người sinh tháng Tám thích hợp công việc kỹ sư thực hành , nhà ngoại giao , tiếp thị , giáo viên v.v...
           Phụ nữ tháng này rất hợp với đàn ông sinh tháng Sáu năm Dậu còn đàn ông hợp nữ sinh tháng Ba năm Tuất .

           9/ Người sinh tháng Chín năm Tý

           Họ trung thực , nhạy cảm , dễ rung động trước cái đẹp.Họ luôn nghiêm khắc với bản thân , mong mỏi cầu tiến , đối xử rộng rãi với người khác , có trí nhờ tuyệt vời , giỏi xử lý công việc cần sự tập trung cao .Nhưng do quá cầu toàn nên trong hành động thiếu tích cực .Hay nói ngược lại với suy nghĩ .Họ giỏi kiếm tiền .
           Họ thích hợp công việc như cố vấn ,kỹ sư lập trình , biên tập xuất bản v.v...Họ cũn có tài về đồ hoạ , thư pháp
           Đàn ông hợp phụ nữ sinh tháng Tám năm Mùi còn nữ hợp đàn ông sinh tháng Mười năm Dần .

           10/ Người sinh tháng Mười năm Tý

           Họ có trực giác tốt , có trí thông minh và mạnh dạn .Không bằng lòng với việc làm thuê .Sau 30 tuổi tự lập sự nghiệp của mình .Khuyết điểm là thiếu cương quyết , dễ mềm lòng trước phụ nữ , luôn do dự , không dám quyết đoán về tình cảm .
           Nên chọn ngành nghề liên quan đến thực phẩm .Phụ nữ thì thích hợp với nghề nấu nướng , điêu khắc , hội hoạ .
           Phụ nữ hợp đàn ông tháng Tám năm Dậu còn đàn ông hợp nữ sinh tháng Tư năm Thân .

           11/ Người sinh tháng Mười Một năm Tý

           Họ thuộc loại có chí kiên cường nhất trong những người sinh năm Tý .Nếu họ ở sau hậu trường thì sẽ thành đạt hơn ở vị trí chỉ huy .Khuyết điểm duy nhất là thiếu năng lực trong giao tiếp , có thiên hướng độc đoán .Phải lắng nghe lời khuyên của người khác mới tiến xa .
           Họ thích hợp với ngành thủ công mỹ nghệ ,cắt may y phục , thiết kế thời trang v.v...Họ cũng có khả năng kinh doanh .
           Phụ nữ hợp với đàn ông sinh tháng Mười năm Thìn còn đàn ông hợp phụ nữ sinh tháng Sáu năm Mão .

           12/Người sinh tháng Mười Hai năm Tý

           Người sinh tháng Mười Hai năm Tý được coi là người có tính cách đặc trưng nhất của những người cầm tinh con chuột .Họ nhiệt tình trong công việc , dốc toàn tâm lực vào công việc , không ngại khó khăn gian khổ để đạt được hiệu quả tốt nhất .Ở họ luôn toát ra sự bận rộn , tận tâm trong công việc .
           Họ thích hợp với các nghề như điều tra thị trường , vui chơi giải trí v.v...Phụ nữ thích hợp với công việc pha trà , cắm hoa hay nghiên cứu sản xuất thuốc y dược .
           Đàn bà hợp đàn ông sinh tháng Mười năm Sửu còn đàn ông hợp phụ nữ sinh tháng Ba năm Thân .

           HOẠ PHÚC CỦA NGƯỜI SINH NĂM TÝ

           1/Hoạ phúc của người sinh năm Tý tuỳ theo từng năm

           Người sinh năm Tý gặp :
           Năm Tý : tài lợi hưng vượng , công việc gặp nhiều may mắn , thắng lợi lớn .
           Năm Sửu : vui vẻ may mắn .
           Năm Dần : có việc đi xa
           Năm Mão :sinh thêm con , nhà thêm người .
           Năm Thìn : tài lợi tốt đẹp , nhiều việc như ý , đi thi dễ đỗ ,nên đề phòng tiểu nhân, chú ý trong việc kết giao bằng hữu .
           Năm Tỵ :dễ bị bệnh nặng , hao tài tốn của , may có sao Nguyệt Đức chiếu nên nhẹ bớt .
           Năm Ngọ :cẩn trọng trong quan hệ nam nữ , dễ có biến động tình cảm .
           Năm Mùi : sự nghiệp thành đạt ,nhiều sự như ý , có thể gặp chuyện bất công .
           Năm Thân :nặng tình với người , khó bề dứt tình , tình cảm tan vỡ đôi bên đều đau khổ .
           Năm Dậu : dễ sinh con , gia đình vui vẻ , nhiều phúc thọ .
           Năm Tuất : đề phòng kẻ xấu làm hại .
           Năm Hợi :chú ý giữ gìn sức khoẻ , đề phòng bệnh nặng .

           2/ Hoạ phúc người sinh năm Tý tuỳ theo tháng sinh

           Tuổi Tý sinh tháng :
           Tháng Giêng :thuộc tiết Lập Xuân , hay ăn biếng làm ,tính ỷ lại ,đầu óc hay hồ đồ , mất phương hướng .
           Tháng Hai : thuộc tiết Kinh Trập , nhút nhát , được mọi người mến . hoà nhã , đầu óc minh mẫn , chức tước cũng khá, dù gian khổ vãn lạc quan .
           Tháng Ba : thuộc tiết Thanh Minh , tuy đủ ăn nhưng luôn cảm thấy mọi sự không hanh thông .
           Tháng Tư : thuộc tiết Lập Hạ , suốt đời nghèo khổ , khó khăn .
           Tháng Năm : thuộc tiết Mang Chủng , vất vả ngược xuôi , chăm chỉ cần cù, có thể giàu có , không sợ gian khổ ,từ tay trắng làm nên , được mọi người kính nể , càng về già càng sung sướng .
           Tháng Sáu : thuộc tiết Tiểu Thử , trời nóng bức , dễ sinh bệnh , ưa sống gần sông biển , nguòn nước , tài giỏi hơn người
           Tháng Bảy : thuộc tiết Lạp Thu , ngũ cốc dư dả , đề phòng kẻ xấu hãm hại ,dối xử khoan dung độ lượng , có mưu vọng cao xa, dù thất bạicũng có đời sống dư dả , không phải lo thiên tạ nhân hoạ .
           Tháng Tám :thuộc tiết Bạch Lộ chẳng những cuộc đời sung túc mà còn được hưởng hạnh phúc gia đình êm ấm, thông minh , có tài văn chương , được nhiều quý nhân yêu vì có thành cong vang dội .
           Tháng Chín :thuộc tiết Hàn Lộ tính nết ổn trọng , không thích giao du , thích cô độc .
           Tháng Mười : thuộc tiết Lập Đông , lương thực đều đwocj cất giữ trong kho , chuột khó kiếm ăn .Cuộc đời nghèo khó , gian nan .
           Tháng Mười Một : thuộc tiết Đại Tuyết , chuột chỉ quẩn quanh trong nhà , loay hoay tìm cách qua ngày .
           Tháng Chạp : thuộc tiết Tiểu Hàn , suốt đời no đủ .

           3/ Hoạ phúc của người sinh năm Tý tuỳ theo ngày sinh

           Tuổi Tý sinh ngày :
           Ngày Tý : mệnh có tướng tinh ,có cơ họi làm việc xất chúng .
           Ngày Sửu : gia đình êm ấm thuận hoà .
           Ngày Dần : là ngựa trạm , thường bôn tẩu tứ phương , xa rời quê hương .
           Ngày Mão : vợ chồng đầm ấm , cả đời an hưởng phúc lọc .
           Ngày Thìn : có sao Hoa Cái , thông minh mẫn tiệp hơn người , đỗ đạt cao .
           Ngày Tỵ :cuộc sống gian nan khó khăn.
           Ngày Ngọ : Tý Ngọ chính xung , gặp nhiều hoạn nạn bất ngờ .
           Ngày Mùi : Mùi Thổ khắc Tý Thuỷ , tự mình lo liệu .
           Ngày Thân : Thân Kim sinh Tý Thuỷ được nhiều người giúp .
           Ngày Dậu : mệnh có Đào Hoa , say sưa với ca vũ , phong lưu tài tử .
           Ngày Tuất : tự mình lo liệu .
           Ngày Hợi : nhiều gian nan trắc trở .

           4/ Hoạ phúc người tuổi TÝ tuỳ theo giờ sinh .

           Giờ Tý :23 đến 1 giờ .Giờ Sửu :1 đến 3 giờ .Giờ Dần :3 đến 5 giờ .Giờ Mão : 5 đến 7 giờ .Giờ Thìn : 7 đến 9 giờ . Giờ Tỵ : 9 đến 11 giờ . Giờ Ngọ : 11 đến 13 giờ .Giờ Mùi :13 đến 15 giờ .Giờ Thân : 15 đến 17 giờ. Giờ Dậu :17 đến 19 giờ .Giờ Tuất : 19 đến 21 giờ .Giờ Hợi:21 đến 23 giờ .
           Tuổi Tý sinh giờ ;
           Tý : sớm thành hôn để tránh cô đơn , sự nghiệp thuận buồm xuôi gió .
           Sửu : hợp với nữ không hợp với nam .
           Dần :hợp với na không hợp với nữ .
           Mão : táo bạo dũng cảm , tuy sự nghiệp không hiển hách song cũng được kính nể .
           Thìn :không thuỷ chung .
           Tỵ : sự nghiệp đổ vỡ .
           Ngọ :hay bị tai tiếng .
           Mùi : lúc thành lúc bại ,lên xuống như sóng nước .
           Thân : cuộc đời thanh cao , không sợ hoạ hại .
           Dậu :nhiều điều tốt đẹp .
           Tuất :nhiều bất lợi . gian nan nên phải giữ mình .
           Hợi :nên thận trọng giữ gìn sức khoẻ .

           CHỌN BẠN LÀM ĂN THEO NĂM SINH

           Người sinh năm Tý nếu làm ăn với người tuổi :
           Tý :kết quả không hay lắm , dễ thất bại , kết cục xấu .
           Sửu :dù họ không có đầu óc buôn bán nhưng bù lại họ rất cần cù , chịu khó , không ngại việc .
           Dần : họ hay gặp may nên kết quả tốt .
           Mão : không nên hợp tác .
           Thìn : mối quan hệ lý tưởng nhưng phải để người tuổi Thìn chỉ huy .
           Tỵ :không nên hợp tác .
           Ngọ : không nên hợp tác .
           Mùi :vì tuổi này hay tiêu xài hoang phí khong nên hợp tác .
           Thân :có thể hợp tác nhưng đừng quá tin tưởng người tuổi Thân .
           Dậu : rất mạo hiểm không nên hợp tác .
           Tuất : không tốt vì người tuổi Tuất hay lý tưởng hoá vấn đề .
           Hợi :người tuổi Tý chiếm lợi nhiều hơn nhưng người tuổi Hợi luôn gặp may mắn .

           CHỌN BẠN ĐỜI THEO NĂM SINH

           Nữ tuổi Tý mà phối hôn với :
           Nam tuổi Tý :hôn nhân tốt đẹp , tình cảm đằm thắm .
           Nam tuổi Sửu :hôn nhân mỹ mãn , chung sống hoà thuận .
           Nam tuỏi Dần :có thể sống dài lâu nếu chịu đựng được tính phiêu liêu của người tuổi Dần.
           Nam tuổi Mão :họ thích chơi bời , ít khi chăm sóc vợ con .
           Nam tuổi Thìn :hôn nhân hạnh phúc vì người tuổi Tý có thể giúp tuỏi Thìn phát triển sự nghiệp .
           Nam tuổi Tỵ :hay khắc khẩu ,dễ bằng mặt mà không bằng lòng .
           Nam tuổi Mùi : không phải là cuộc hôn nhân lý tưởng ,dễ chia ly .
           Nam tuổi Thân : hôn nhân hạnh phúc .
           Nam tuỏi Dậu : luôn tranh cãi , gia đình ít khi êm ấm , đồng sàng dị mộng .
           Nam tuổi Tuất : hôn nhân lý tưởng , tuổi Tý sẽ giúp tuổi Tuất hài hoà giữa lý tưởng và thực tế .
           Nam tuổi Hợi : hôn nhân tốt đẹp ,

           CHỌN BẠN THEO NĂM SINH

           Người tuổi Tý kết bạn với :
           tuổi Tý :không hay lắm , cả hai sẽ luôn tìm cách lợi dụng đối phương .
           tuổi Sửu : khó thành bạn thân bởi không cùng quan điểm .
           tuổi Dần : khó thành bạn thân bởi trái ngược quan điểm .
           tuổi Mão :khó thành bạn thân .
           tuổi Thìn :có thể thành bạn thân , luôn tôn trọng nhau .
           tuổi Tỵ :có thể thành bạn tốt .
           tuổi Ngọ : luôn cạnh tranh như lửa với nước .
           tuổi Mùi :khó thành bạn thân .
           tuổi Thân :quan hệ rất tốt ,song người tuổi Thân thường lợi dụng người tuổi Tý .
           tuổi Dậu :quan hệ bạn bè xã giao .
           tuổi Hợi : chỉ nên quan hệ xã giao

           QUAN HỆ GIỮA CHA MẸ VÀ CON CÁI QUA NĂM SINH

           Cha mẹ tuổi Tý mà con cái tuổi :
           Tý : cả nhà hoà thuận
           Sửu :rất tốt bởi tuổi Sửu rất hiếu thuận .
           Dần :không hoà thuận bởi quan niệm bất đồng .
           Mão : con cái thường không thích ở nhà , hay cãi lại cha mẹ .
           Thìn : con cái quá tài giỏi đôi khi khiến cha mẹ phiền lòng .
           Tỵ :con cái có cơ hội phát triển tự do .
           Ngọ : con cái thường tìm cách thoát ly gia đình sớm .
           Mùi : khồng hoà thuận lắm .
           Thân : luôn được cha mẹ nuông chiều dẫn tới hư hỏng .
           Dậu : luôn có ý kiến trái ngược song vẫn nghe lời cha mẹ .
           Tuất : luôn bất đồng về quan niệm nhưng tuổi Tuất rất hiếu thuận .
           Hợi : quan hệ trong gia đình rất tốt , luôn hoà thuận , đầm ấm .

           nad
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.01.2008 18:28:36 bởi nguyenad >
           #11
            nguyenad 07.05.2008 09:04:38 (permalink)
            1/Tuổi Tí (con Chuột)


            Lẹ lắm , thấy mồi là Chuột không tha ! Khôn ngoan lại nhanh trí . Tuổi Chuột tận hưởng của dư thừa dù hư hỏng , tệ hại và lại rất rất mực hài lòng về việc nầy . Tuổi nầy mê hương vị ngon ngọt và còn khoe ra cho mọi người biết nếu gặp dịp . Ngoài tật nầy ra , tuổi Chuột chơi với ai cũng được và kết bè với nhiều bạn trung thành . Thật lạ ! Tuy bề ngoài cười cười nói nói ngọt ngào nhưng trong bụng thì không hiền gì . Muốn làm gì thì đã tính toán trước kỷ lưỡng , chỉ tội tánh ham muốn làm ảnh hưởng trong lúc thực hành . Có lẻ vì vậy mà tuổi Chuột hay ra vẻ dễ thương và nài nỉ - trong bụng đã tính chuyện có lợi ($$$) cho mình !

            Thích của "chùa" nhưng lại rất rộng rải với người cùng "loại" (ám chỉ bạn bè và người nhà tỏ ra trung thành). Người khác thoạt nhìn vào Tuổi nầy thì nghĩ là người tánh khí bất thường , miệng lưỡi , nhưng không phải là hạng tồi tệ . Tội nghiệp ! Ðấu khẩu là nghề của chàng hay nàng , khiến cho người chung quanh hoặc thương hoặc ghét tức khắc .

            Tuổi Chuột thích đứng ngoài nhìn vào trong để học hỏi , ít nhất cũng được đôi ba điều hay . Tánh tò mò có sẳn nên cũng thích thử thách để vươn lên . Không như vậy thì đâm chán nản . Tính tìm tòi mạo hiểm nầy tạo nhiều ưu điểm cho tuổi Chuột , trong đó phải nói đến khả năng đấu trí nhạy bén . Bằng không thì quả là phí tài ba suất sắc của tuổi chuột .

            Tuổi Chuột cần phải biết cung kính người khác . Tỏ ra tự giác , tự trọng và đừng đụng chạm người khác trong đời sống . Tuổi nầy mới hưởng hạnh phúc thật sự .
            Tam Hạp :
            Tuổi Chuột hạp với tuổi Thìn (con Rồng) và tuổi Thân (con Khỉ).
            Tứ Xung :
            Tuổi Chuột khắc/kỵ tuổi Mẹo (con Mèo) , tuổi Ngọ (con Ngựa) và tuổi Dậu (con Gà).


            2/ Tuổi Sửu (con Trâu)            Là con bò mộng trong tiệm đồ sứ chớ không phải là con bò thường đâu! Mặc dầu chậm chạp cứng chắc như thế , tuổi Trâu không phải là con bò sửa ngoài đồng . Con vật khõe mạnh nầy sinh ra đã là bậc lãnh đạo , đáng tin cẩn , và có khả năng tự nhiên làm nên việc lớn . Dầu vậy , tuổi Trâu rù rề và nguyên tắc - theo những dự toán từng bước một và không hề mất hướng . Thiên hạ thấy tuổi Trâu quá nghiêm khắc và khó nới nẩm .

            Phẩm tính bền chặc tự nhiên làm mất tình xả giao và trở thành ngượng ngập giữa đám đông . Tệ hơn nữa là Tuổi nầy không màng tới người khác suy nghĩ ra sao mà chỉ thích làm điều gì họ nghĩ là tốt cho họ . Tuy làm mặt lạnh nhưng tuổi Trâu cũng không tránh khỏi chịu đau lòng , cô đơn , và mất thân ái với người khác .

            Bạn bè và gia đình là nguồn an ủi lớn lao cho Tuổi này , ngay cả khi họ cũng không hiểu họ đã làm gì cho tuổi Trâu nổi sùng nữa . Cứng đầu và độc đoán , tuổi trâu có khuynh hướng càn lên , xông xáo , không biết thối lui . Nếu Tuổi nầy bị dồn ép vào chân tường thì có nước là Ðất cũng phải rung lên theo !

            Nói tóm tắt là tuổi Trâu không quan tâm đến chuyện bị dồn đẩy lắm , bởi vì Tuổi nầy nghĩ là họ là người tốt trong thiên hạ . Lý thuyết nầy cũng đúng , bởi lẻ tuổi Trâu thông minh , đáng tin cậy , lo cho người , và đáng kính . Nếu bạn cần lời khuyên chân thật , như nhất , và không thiên vị thì cứ hỏi tuổi Trâu .

            Cái khó nhất cho tuổi Trâu là làm sao khắc phục mình khỏi phải tật thiên kiến đã khiến họ khó làm thân với người khác . Nếu Tuổi nầy biết đánh giá những phẩm tính tốt của riêng mình , họ sẽ mở rộng tấm lòng ra để đón tha nhân vào .

            Tam Hạp :
            Tuổi Sửu hạp với tuổi Tỵ (con Rắn) và tuổi Dậu (con Gà).
            Tứ Xung :
            Tuổi Sửu khắc/kỵ tuổi Thìn (con Rồng) , tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất (con Chó).


            3/ Tuổi Dần (con Cọp)


            Cọp có thể chẳng là chúa sơn lâm nhưng mấy con mèo rằn nầy cũng không dễ bị ăn hiếp ! Tuổi Cọp sanh ra đã là lãnh đạo , quyến rũ và kiêu hảnh .
            Tuổi nầy có tướng mạo oai phong khiến người khác phải tuân phục , đúng như tuổi nầy muốn . Hơn thế nữa , tuổi cọp thích kiếm ăn một mình , thích chính tay rình chụp con mồi . Rất nóng này !

            Thời gian là điều cốt yếu cho tuổi Cọp , thà tới trước ngồi đợi chớ không chịu trể tràng . Gan dạ thì không ai sánh lại . Tuổi Cọp thường tiên phuông trong chiến trận , không kể trong phòng họp hay trên giường ngủ .

            Ở khu vực của phái đẹp hoặc chổ riêng tư thì tuổi Cọp tuyệt nhiên là Vua ! Quí phái và săn đón . Tuổi Cọp khiến cho người khác phái phải mê mệt tức khắc . Thấy chuyện trái tai chướng mắt , Tuổi nầy đổ máu cho lẻ phải tới cùng . Ðịch thủ chỉ nghe thấy Tuổi nầy thôi , cũng đã sợ trước .

            Gần tuổi Cọp cũng phải cẩn thận một tí , bởi vì Tuổi nầy chụp bất tử đở không kịp . Tuổi Cọp thường thay đổi tánh khí bất thường , lại thêm tánh căng thẳng hơn người khác nên có khi tốt , có khi xấu . Cũng vì thế nên nếu bị áp lực , Tuổi nầy lại đáp ứng không hữu hiệu nên dễ để lộ cảm xúc mãnh liệt cho người khác biết . Chính các tật hơi hàm hồ nầy làm cho bạn cũng như thù đều phải né xa ra . Tuổi Cọp nên tập tánh "điều hòa hóa" mọi chuyện .

            Nếu tuổi Cọp tập trung làm chủ chính mình và hướng năng lực dồi dào của mình vào những việc xứng đáng (thay vì phải chạy trong suốt cuộc sống) thì sẽ làm nên việc lớn .

            Tam Hạp :
            Tuổi Cọp hạp với tuổi Ngọ (con Ngựa) và tuổi Tuất (con Chó).
            Tứ Xung :
            Tuổi Cọp khắc/kỵ tuổi Tỵ (con Rắn) , tuổi Thân (con Khỉ) và tuổi Hợi (con Heo).


            4/ Tuổi Mẹo (con Mèo)


            Tuổi Mèo chân tướng lại là con Thỏ , muốn sửa lại cũng chẳng được . Rụt rè mà lại thu hút người khác . Gặp Tuổi nầy là bạn cứ thích nâng chìu giống như một con gấu bông của bạn . Cho nên đừng ngạc nhiên khi thấy người tuổi Mèo được nhiều người biết đến và bạn bè , bà con ,dính líu không kể xiết .

            Bản tính thương người khiến Tuổi nầy khi yêu ai thì yêu người ấy như chính bản thân mình vậy . Khi đã mê ai rồi thì cảm xúc lấn lướt mọi chuyện , đâm ra lý tưởng hóa mối quan hệ , nên thiệt thòi về mặt tình cảm , vì mình đã đi xa rời hiện thực . Nhưng tuổi Mèo bảo : "Có mất mát gì đâu!" . Khi thua trận phải rút quân , tuổi Mèo biết tập họp cơ sở bạn bè nòng cốt , điều chỉnh lối sống , và phục hồi lại như thường .

            Người tuổi Mèo rất xúc cảm nếu không muốn nói là yếu lòng , nên cần phải có một chổ tựa vững chắc mới sống được . Mất sự an ủi đó và gặp ngang trái là họ phát khóc ngay , hay ngã ra bệnh . Không cần phải nói , tuổi Mèo không ưa cải vả , chịu nhục cho qua cơn . Tuổi nầy cũng tỏ ra tiêu cực và bất động - cốt để che dấu tâm sự bất an , hay oan ức của mình .

            Coi vậy chớ , bảo Tuổi nầy thay đổi chuyện gì theo ý bạn khuyên thì không được đâu , vì trời sinh Tuổi nầy có nhịp sống và suy nghĩ khác người , tự họ tìm đường giải quyết . Niềm hạnh phúc của Tuổi nầy là được vui chơi trong chính căn nhà trang thiết bị đầy đũ theo ý họ . Thể diện cũng quan trọng đối với Tuổi nầy . Ðó là lý do khiến họ lúc nào cũng trông nổi bật hơn người khác . Bỏ tiền chơi sang ? Không sai !

            Tuy nhiên , điều tuổi Mèo cần nhất là biết đánh giá mình . Biết mình không đến nổi tệ thì đâu còn lo âu gì nữa . Biết người biết ta cộng thêm một ít can đảm nữa là đạt tới thành công .

            Tam Hạp :
            Tuổi Mèo hạp với tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Hợi (con Heo).
            Tứ Xung :
            Tuổi Mèo khắc/kỵ tuổi Tí (con Chuột) , tuổi Ngọ (con Ngựa) và tuổi Dậu (con Gà).


            5/ Tuổi Thìn (con Rồng)


            Hạ thủ con Rồng ? Không được đâu ! Con Rồng là một trong những con giáp hùng mạnh nhất . May thay tuổi Rồng vị tha , thông minh , và bền bĩ . Biết chắc mình muốn gì và quyết tâm đạt cho bằng được . Hơn thế nữa , tuổi Rồng tạo ảnh hưởng trên bạn bè dễ dàng và thường là trung tâm điểm gây chú ý trong những cuộc họp mặt giao tế . Như thế chưa đũ , tuổi Rồng lại đào hoa nữa !

            Bạn bè lúc nào cũng chú tâm lắng nghe theo Tuổi nầy xúi giục và khi tới lúc cho ý kiến , tuổi Rồng nắm phần chủ thắng . Rồng thì lúc nào cũng mô tả lớn hơn sự thật . Tuổi Rồng kiêu hãnh bao nhiêu thì lại xuất sắc bấy nhiêu về mặt khởi công cũng như đốc thúc cho công việc được trôi chảy . Tuổi Rồng nghĩ rằng mình sinh ra là để dẫn đầu !

            Cả đời cũng không nghèo , nếu không muốn nói là khá giả hơn người , mặc dầu chẳng bao giờ Tuổi nầy bị mãnh lực đồng tiền kích động . Tuổi Rồng thà ôm súng bắn không đạn chớ không chịu buông súng . Nói vậy có nghĩa là tuổi Rồng biết lợi dụng thời cơ , luôn luôn tìm cách củng cố sức mạnh đã là đáng kể của mình . Dũng mãnh như vậy cho nên khi lâm cảnh bực bội thua thiệt , tuổi nầy vẫn vùng vẫy không biết chịu thua là gì .

            Cần vấn quan ? Hỏi tuổi Rồng !

            Thật ra Tuổi nầy chỉ muốn có một vai trò : lãnh đạo , làm vua , ra lệnh . Họ là người lãnh đạo thật sự , tự biết mình làm gì để được ngồi cao hơn hết .
            Qua mặt tuổi Rồng thì không nên làm - coi chừng bị con nầy phun lửa phỏng da !

            Lời khuyên cho tuổi Rồng : khôn ngoan là nên hấp thu những nguyên tắc về tùy thời , cảm thông và tha thứ . Cao hơn , mạnh hơn , tưởng như được người trọng nể , nhưng cũng khiến Tuổi nầy sống một cuộc sống không trọn vẹn . Nếu như tuổi Rồng biết cân bằng giữa ước vọng thành công và biết tán thưởng chuyện nhỏ nhặt , họ sẽ sống một cuộc sống đáng sống hơn .

            Tam Hạp :
            Tuổi Rồng hạp với tuổi Tí (con Chuột) và tuổi Thân (con Khỉ).
            Tứ Xung :
            Tuổi Rồng khắc/kỵ tuổi Sửu (con Trâu) , tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất (con Chó).


            6/ Tuổi Tỵ (con Rắn)


            Tuổi rắn nói một cách đơn giản là hên ! Có tài ngoại giao và được biết tiếng . Tuổi nầy toàn gặp may mắn về tiền bạc và thường dư dã hơn mức cần thiết , dẫu cho tiền bạc đối với Tuổi nầy không phải là mục tiêu sau cùng để theo đuổi , họ vẫn có dư .

            Ðặc tính duyên dáng và rộng rải sẳn có khiến cho Tuổi nầy thu hút người khác phái . Tưởng rằng mắt Rắn trông là ghê lắm . Tuổi Rắn quyến rũ nên có nhiều kẻ mê theo . Tuổi nầy khó bị chinh phục , hơi nguy hiểm và khôn ngoan không ngờ được .

            Con giáp nầy ngã nhiều về triết lý hơn .

            Tính mộng mơ khiến cho Tuổi nầy bị ảnh hưởng của cảm xúc và trực giác khi phải quyết định làm việc gì . Tuổi rắn không mấy tin vào ý kiến của người khác mà chỉ tin vào chính trực giác và ý riêng của mình .

            Mặc dầu bề ngoài trông năng động và hoạt bát . Tuổi Rắn hay cảm thấy bất an đến nổi đôi khi lộ ra ghen tức và có tính chiếm hữu . Kết quả là người thân hóa thành kẻ lạ mà đúng ra không đến nổi lạnh nhạt như vậy .

            Kẹt tiền ? Không sao , tuổi nầy vẫn nhờ vả gia đình , bè bạn được như thường .

            Chổ đông người , tuổi Rắn hay tô điểm thêm hay nói quá câu chuyện cốt ý để tự an ủi mình .

            Bị bỏ rơi ? Tuổi nầy tìm cách chinh phục lại vị thế tình cảm bằng mọi giá .

            Tuổi Rắn ít khi để ý đến những tiểu tiết mà chính những chuyện nhỏ nầy đã gây nên bảo táp liên hồi ! Hơn thế , Tuổi nầy cố ý làm mọi cách để để mọi người chú ý tới mình . Uyển chuyển là nghề của chàng hay nàng - có thể làm hai việc ngược nhau cùng một lúc mà vẫn chu toàn . Tuổi rắn không ưa những người làm ăn dỡ chừng . Tuổi Rắn muốn người khác cũng làm chạy việc rập khuôn như chính họ .

            Tuổi Rắn cần tập tánh kính trọng , khiêm tốn , cộng với tính tự chủ . Nếu tập tính huênh hoang cộng với tật cái gì cũng muốn làm cho bằng được thì phải sớm bạc đầu .

            Một khi tuổi nầy nhận thức rằng : niềm tin phát xuất tự chính bên trong bản thân mình , họ sẽ đạt được hạnh phúc thật sự .

            Tam Hạp :
            Tuổi Rắn hạp với tuổi Sửu (con Trâu) và tuổi Dậu (con Gà).
            Tứ Xung :
            Tuổi Rắn khắc/kỵ tuổi Dần (con Cọp) , tuổi Thân (con Khỉ) và tuổi Hợi (con Heo).


            7/ Tuổi Ngọ (con Ngựa)


            May là trời cũng có chổ thênh thang cho ngựa chạy !

            Năng động , biết làm ra tiền , thích đi đây đi đó .

            Tuổi Ngọ là con Giáp du mục trong mười hai con giáp . Tới lui từ chổ nầy , dự án nọ , sang chổ khác , chương trình khác .

            Giỏi là biết làm ra tiền . Làm ra tiền cốt để thỏa mản ước vọng ngầm là cũng có chút đỉnh với người ta . Tuy vậy Tuổi nầy vừa lo làm ra tiền mà vẫn giử được tính độc lập và tự do cho mình .

            Tuổi ngựa vừa tình tứ lại vừa kín đáo khiến nên thường kẹt trong tình thế khó xử . Thế nhưng ái tình đến với Tuổi nầy một cách dễ dàng , bởi lẻ tuổi Ngọ tự mình phô bày hoặc quyến rũ người khác phái . Cứ xem trong các buổi tiệc tùng , bạn thấy tuổi ngựa có lẻ là tuổi thường hay có mặt nhất .

            Mặc dù Tuổi nầy không có tính phô trương lắm nhưng cũng gắng tỏ ra là mình biết , mình khôn , mình giỏi một phần nào đó .
            Ðiểm lạ là tuổi Ngựa hay cảm thấy mình hơi thua kém bạn bè chút đỉnh nên hay thay đổi nhóm bạn chỉ vì vô cớ cảm thấy mình có gì không hoàn chỉnh lắm . Tính thiếu kiên nhẫn nầy khiến cho tuổi Ngựa ít chú tâm đến nhu cầu của người khác .

            Tuổi nầy thà nắm chắc tình huống trong tay mình trước chớ không chờ đến kẻ khác tác động đến hoặc cho ý kiến vô . Tính "Một thân một ngựa" nầy khiến người khác phải né xa ra , nhưng lại khiến cho Tuổi nầy hùng dũng hơn và dễ thành công hơn .

            Tuổi Ngựa rất là tự tin và sẳn sàng làm bất cứ việc gì để tiến lên trước hơn người khác . Mặc dù tuổi Ngựa không có khuynh hướng nhìn xa một sự việc , nhưng lại rất nhạy bén biết điều gì là cần làm . Tuổi nầy hăng làm và làm được việc thật sự .

            Ðiều cần bổ túc lớn nhất cho tuổi Ngựa là phải tập cho tâm tính hòa nhã . Có như vậy mới không bị chao đảo và thấy rằng hạnh phúc trong đời là ngay đây , không phải đâu xa .

            Tam Hạp :
            Tuổi Ngựa hạp với tuổi Dần (con Cọp) và tuổi Tuất (con Chó).
            Tứ Xung :
            Tuổi Ngựa khắc/kỵ tuổi Tí (con Chuột) , tuổi Mẹo (con Mèo) và tuổi Dậu (con Gà).


            8/ Tuổi Mùi (con Dê)


            Mơ mộng? Ðúng là tuổi con Dê !
            Sáng tạo , bí hiểm và tự suy tự đoán . Những giáo điều không chính thống và cả những tuồng tích của tân trường phái cũng dễ dàng được tuổi này chấp nhận . Tuy vậy tuổi Dê có nhiều năng khiếu và có dịp vẫn tiêu khiển ăn chơi như thường . Thiên tính tổ chức , công việc làm ăn hay bị trộn lộn với ước mơ , ảo vọng .

            Tìm một thợ thủ công hay một nghệ nhân thì cứ kiếm tuổi Dê ,và đừng quyên rằng tuổi này cũng quyến rũ lắm . Có thể tại tánh khí nghệ sĩ nên tuổi Dê hay thấy mình bất ổn . Tuổi này muốn được người khác yêu thương và tán thưởng . Không được thì sinh ra ưu sầu , hoang mang .

            Tánh quá nhạy cảm khiến cho tuổi Dê cảm thấy bất an liên hồi vì những chuyện không đâu . Chính cái tính hoang mang sợ sệt mông lung nầy mà tuổi Dê phải chịu khổ trên đường tình .

            Một lần thất bại trong tình trường có thể khiến tuổi nầy ôm hận cô đơn suốt kiếp . Tại sao vậy ? Tuổi Dê tránh đụng chạm bằng mọi giá , kể cả phải hy sinh một mối tình cũng được . Tuy vậy , nếu đang yêu , tuổi Dê không ngần ngại nói cho người yêu những gì họ muốn - và năn nỉ về những điều đó không thôi .

            Vậy thì tuổi Dê và Người tuổi nầy yêu : Ai "Dê" hơn ! Thật ra bên kia chủ động cũng không có gì đáng cho Tuổi nầy quan tâm mà còn hạp với cái tính lơ đảng và mơ hồ của tuổi Dê hơn . Tuổi Dê cũng rất chú trọng diện mạo bên ngoài cho nên đừng lấy làm lạ khi khi thấy Tuổi nầy tốn nhiều thì giờ chải chuốt , ngắm nghía .

            Lời khuyên cho tuổi nầy là cứ tập tánh thư thả và để cho người khác có lúc chủ động . Khi mà Tuổi nầy nhận thức được là bạn bè cũng như người mình yêu không thể bỏ rơi mình , nếu mình cởi mở và không vọng tưởng thì đời mình sẽ đẹp như một cánh đồng hoa , tha hồ tận hưởng !

            Tam Hạp :
            Tuổi Dê hạp với tuổi Mẹo (con Mèo) và tuổi Hợi (con Heo).
            Tứ Xung :
            Tuổi Dê khắc/kỵ tuổi Sửu (con Trâu) , tuổi Thìn (con Rồng) và tuổi Tuất (con Chó).


            9/ Tuổi Thân (con Khỉ)


            Con Khỉ hay hờn là một con Khỉ tiệc tùng !

            Dễ thương và nhiệt tình , tuổi Khỉ thèm thú vui , sinh hoạt , càng vui càng hay . Tuổi này thường chuyển từ nhóm bạn này sang nhóm bạn khác kéo theo cả nhóm bạn tương phản nhau . Nhờ nhanh trí , khôn lanh và tươi nhuần , Tuổi nầy được người thân cận xếp vào hạng có tiếng tăm .

            Tuổi Khỉ cũng chịu khó nghe theo ý kiến của người khác và có khả năng giải quyết những tình huống phức tạp dễ dàng . Sanh ra đã là mang tính tò mò nên tuổi Khỉ biết nhiều chuyện lắm . Gặp bạn bè Tuổi nầy thế nào cũng lòe chút đỉnh kiến thức của mình .

            Mặt yếu của tuổi Khỉ "quậy" là Tuổi nầy khó nhận thức rõ ràng trắng đen phải trái . Hạnh phúc riêng mình mới là chuyện lớn , ngoài ra là lặt vặt bỏ đi cũng không sao . Cung cách này có lúc cũng được việc nhờ vào lanh lợi và biết chọn lời .

            Không phải ai cũng bị tuổi Khỉ dẫn dụ được nhưng tuổi nầy có thật sự quan tâm đến điều đó không ? Người ta có thể bảo rằng : Người gì mà cứ thích đồn nhảm , bất cập - nhưng họ không hiểu là tuổi Khỉ trời sanh đã thích tò mò , cái gì cũng muốn thử một lần cho biết . Vì vậy quan hệ trong cuộc sống cũng hóa ra bình thường , đâu cũng vào đấy .

            Ðặc tính thứ hai của tuổi Khỉ là mê chơi . Mê quá độ nên gặp rắc rối . Khó cầm lòng từ chối tham gia những cuộc vui , ăn nhậu . Kết quả của sự mê chơi là mệt mỏi và buồn lòng (người khác!) và Tuổi nầy mới thấy tỏ ra ân hận một chút . Tuổi Khỉ ít khi nhận lổi mình thẳng thừng nhưng ít ra cũng không tái phạm .

            Tuổi Khỉ nếu có lúc chịu nghĩ đến người khác trước khi nghĩ đến bản thân mình , người chung quanh sẽ không phiền trách và cuộc sống tuổi nầy mới được vẹn toàn . Nhớ ky~ !

            Tam Hạp :
            Tuổi Khỉ hạp với tuổi Thìn (con Rồng) và tuổi Tí (con Chuột).
            Tứ Xung :
            Tuổi Khỉ khắc/kỵ tuổi Dần (con Cọp) , tuổi Tỵ (con Rắn) và tuổi Hợi (con Heo).


            10/ Tuổi Dậu (con Gà)


            Trong 12 con giáp , tuổi Gà đáng ra là tuổi con Công xòe kênh kiệu !

            Nhanh trí mà lại thực tiển và phong phú , Tuổi nầy nhất quyết chỉ làm những gì họ có làm qua hoặc cho là phải . Tài quan sát sắc bén , không thể nào làm điều dấu diếm hay qua mặt Tuổi nầy được , y như tuổi Gà có cặp mắt phía sau lưng vậy ! Phẩm tính nầy làm cho nhiều người tưởng là tuổi Gà có "nghề" xũ quẻ hay bói toán . Tánh thẳng thừng nên trung thành tuyệt đối .

            Tuổi Gà không chao đảo , động , và chẳng cần rụt rè giử thể , họ là một cuốn sách đã mở sẳn , nói điều thật và giử lời . Tuổi nầy nghĩ rằng mình phải có ý kiến thì người khác mới tôn trọng mình . Nhưng cũng vì tính thẳng thắn quá nên dễ bị kẻ khích động dụ dẫn mà không hay . Nhớ là tuổi Gà không hề bay trong mộng mị , lúc nào cũng đề cao cảnh giác .

            Tuổi Gà dày dạn nầy làm điều chi cũng phải làm hoàn hảo và qui cách , đặc biệt là việc chăm sóc diện mạo . Chải chuốt và ngắm nghía hoài cũng thấy chưa được ! Một sợi tóc bung ra cũng không hài lòng . Nếu được lưu ý hay khen ngợi là cường tráng dầu chỉ là vài lời êm dịu , tuổi Gà sẽ chìu lòng hết mực .

            Tuổi Gà thích đi xa nhà , đặc biệt đi với bạn bè yêu kính mình . Ở nhà ăn cơm một mình không xong , thà đi chơi thâu đêm với một bầy bạn hổn độn sướng hơn . Chưng diện thì có lẻ là nổi tiếng nhất xóm ! Ðúng "mode" mới là vấn đề , tiền bạc tốn kém không quan trọng . Nổi bật thì có nổi bật , nhưng khi ở một mình thì tuổi Gà lại thích rút về cuộc sống đơn giản , thủ cựu .

            Mặt ngược lại của tuổi Gà là dễ hóa ra tư lự hay mơ mộng không thôi đến chuyện đại sự , nếu có tình cảm ảnh hưởng đến . Tuổi Gà có khả năng mộng tưởng tận cùng đến khi nào thực tại xâm lấn mới chịu thôi . Nói vậy chứ tuổi Gà là một trong những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất , sẳn sàng chịu thiệt để làm vui lòng bạn .

            Tuổi Gà cần biết giá trị của tình cảm và linh hồn cũng không kém gì diện mạo . Mặt đẹp thì trí óc cũng phải bén nhạy và việc xử thế cũng phải tốt . Tất cả mới làm cho cuộc sống vuông tròn .

            Tam Hạp :
            Tuổi Gà hạp với tuổi Sửu (con Trâu) và tuổi Tỵ (con Rắn).
            Tứ Xung :
            Tuổi Gà khắc/kỵ tuổi Tí (con Chuột) , tuổi Mẹo (con Mèo) và tuổi Ngọ (con Ngựa).


            11/ Tuổi Tuất (con Chó)


            Có phải con chó là bạn trung thành nhất của con người chăng ? Có thể lắm .
            Trung thành , trung tín , trung trực .

            Tuổi Chó có một đức hạnh vững vàng trong cách sống và đáng được trông cậy trong những lúc khó khăn . Ngoài ra Tuổi nầy rất kín miệng , nghe chuyện người không bao giờ để lộ . Tuổi Chó tinh ý nhận ra điều sai điều phải và giử vững trách nhiệm , làm trọn bổn phận cho tới cùng .

            Tuổi nầy có một triết lý để sống : Sống phải đạo , giúp đở người cô thế , và chống lại bất công bằng mọi cách . Nhớ rằng tuổi Chó một khi quyết định chuyện chi là quan trọng cho họ , Tuổi nầy theo đuổi chuyện đó tới cùng . Tuổi nầy không thích truyện trò ruồi bu , chỉ chú tâm vào mấu chốt của sự việc mà thôi .

            Tuổi nầy cũng vui buồn bất chợt không lường trước được , ví như một con chó phóng ra gặp bạn không biết chắc là nó sẽ liếm chân mừng hoặc cắn bứt giò bạn . Tuổi Chó cũng có lúc làm việc liều mạng khi cảm thấy lo âu bồn chồn vô cớ . Cần có thời gian gần gủi để tìm hiểu , Tuổi nầy mới từ từ tin tưởng người đối diện được .

            Thiếu sự tin cậy nầy , tuổi Chó đâm ra xét đoán phiến diện , chỉ trích và thô lổ với người khác . Hơn thế nữa , Tuổi nầy có chút đỉnh bất thường về phương diện tình ái , lúc thương lúc ghét khó lường , mà khi đã không thích ai rồi thì có thể ghét người ấy tận mạng .

            Tuổi Chó có điểm hay là làm thương mại giỏi , lượm đồ vụn vặt cũng làm nên tài sản bạc triệu như chơi .

            Nói về đường tình duyên thì ôi sao lận đận , tìm hoài cũng chẳng thấy ý trung nhân . Tuổi nầy có tánh độc tài về mặt tình cảm , thương yêu ai thì yêu cho bằng được và cũng bắt buộc người tình đáp lại tối đa !

            Ðiều khuyên cho tuổi Chó là hãy dẹp bỏ những nổi lo âu vô lý và những đòi hỏi xa vời thiếu thực tế , chỉ làm cho người mình thương tránh né một cách đáng tiếc .

            Tam Hạp :
            Tuổi Chó hạp với tuổi Dần (con Cọp) và tuổi Ngọ (con Ngựa).
            Tứ Xung :
            Tuổi Chó khắc/kỵ tuổi Sửu (con Trâu) , tuổi Thìn (con Rồng) và tuổi Mùi (con Dê).


            12/ Tuổi Hợi (con Heo)


            Chắc chắn là người tuổi con Heo sống trong màu hồng !

            Sang và trọng . Tuổi này dễ thứ tha và có cung cách hoàn chỉnh và tài thưởng ngoạn có một không hai .

            Tuổi Heo hoàn chỉnh cho đến nổi người khác nhìn vào tưởng họ là kẻ tự phụ . Những người đó đã lầm to . Tuổi Heo vị tha và không hề nghĩ mình là trên trước người khác . Tuổi này đùm bọc bạn bè và gia tộc , và chịu khổ nhọc để cho người khác được hạnh phúc .

            Giúp người là hạnh phúc thực sự của tuổi Heo , nhìn thấy người ta vui thì tuổi này mới vui . Nhưng thực tế phủ phàng cho tuổi Heo là không ai biết đến và tán thưởng việc này .

            Tuổi Heo quá tử tế và rộng lượng như một vị thánh hiền nên dễ bị kẻ xấu làm hại hoặc lợi dụng !

            Tuổi Heo biết trọng người nên làm bạn với Tuổi này là hưởng trọn đức tính nổi bật đó của tuổi Heo . Mặc dù vui vẻ như đã nói , tuổi Heo cũng có lúc cau có nếu có ai bảo là họ đang có một điều gì dó trật . Nhưng cũng là đúng cho Tuổi này thôi !

            Tuổi Heo không ưa mấy kẻ làm tài lanh dạy khôn mình mà chỉ thích làm những gì mình thấy phải làm . Nếu bạn giử sao cho đừng chỉ trích tuổi Heo , Tuổi này phải phải là những người bạn chân tình và trung thành nhất trong thế gian .

            Ðã có tiếng tăm , tuổi Heo lại thông minh cực độ . Tuổi nầy vừa học vừa chơi , vừa tìm tòi để bổ sung kiến thức . Tuổi nầy cũng mê ăn mê uống khiến cho người ta trêu là Tuổi mê ăn trong mười hai con giáp ! Thức ăn thức uống phải là thượng hạng . Vì có tấm lòng vàng , Tuổi nầy là người bạn đời tuyệt vời của bạn . Tuy vậy , tuổi Heo có tính phân biện trong đối xử , ai thích họ thì họ đáp ứng lại vô vàn , người không thích họ thì họ giả lơ không nói tới .

            Ðiều khuyên cho tuổi Heo là nên mở rộng cuộc sống hoạt động ra hơn nữa . Càng đem bản thân mình hội nhập vào dòng người muôn dạng thì tuổi Heo lại càng nổi hơn .

            Tam Hạp :
            Tuổi Heo hạp với tuổi Mẹo (con Mèo) và tuổi Mùi (con Dê).
            Tứ Xung :
            Tuổi Heo khắc/kỵ tuổi Dần (con Cọp) , tuổi Thân (con Khỉ) và tuổi Tỵ (con rắn)            #12
             nguyenad 15.07.2008 20:11:31 (permalink)
             Dự đoán tương lai tình yêu của bạn             Hai bạn yêu nhau theo kiểu bù trừ, tâm đầu ý hợp hoàn toàn hay người nọ phải chịu đựng người kia? Làm bài trắc nghiệm sau để dự đoán tương lai tình yêu của bạn nhé.

             1. “Tình trạng” đúng với anh ấy và bạn nhất là:
             a. Thỉnh thoảng cãi nhau nhưng yêu nhau thực sự.
             b. Luôn bên nhau như hình với bóng.
             c. Ai làm việc người nấy nhưng vẫn đồng tình với ý kiến của nhau.
             2. Điều gì có thể làm xấu đi mối quan hệ của hai người?
             a. Một cô gái khác có thể cướp mất anh ấy của bạn.
             b. Nếu sống xa nhau.
             c. Bạn không biết, đó là một thảm họa không đoán trước được.
             3. Khi ở bên nhau, bạn thường:
             a. Dĩ nhiên là dịch người ngồi sát vào anh ấy.
             b. Nói về chuyện của hai đứa.
             c. Cười đùa và chọc phá anh ấy.
             4. Buổi tối cùng nhau ngồi xem DVD, cả hai:
             a. Luôn thích xem phim giống nhau, đúng là một cặp đôi hợp “cạ” về phim ảnh.
             b. Bàn tính nên xem phim gì, ăn gì và thuê bao nhiêu bộ.
             c. Thường thỏa hiệp, anh ấy sẽ cùng bạn xem nếu bạn có thể chọn ra những bộ phim lãng mạn.
             5. Quan hệ giữa anh ấy và bạn vẫn ổn bởi vì:
             a. Bạn không để anh ấy bỏ đi chỉ vì những chuyện vớ vẩn.
             b. Bạn vừa là chính mình vừa là bạn gái của anh ấy.
             c. Bạn đồng tình với anh ấy trong tất cả mọi chuyện.
             6. Khi cả hai cùng gọi pizza, bạn:
             a. Gọi nửa này nửa kia, như thế cả hai đều có thể thưởng thức thứ mà mình ưa thích.
             b. Cân nhắc giữa thịt với rau quả, giữa to với nhỏ…
             c. Chắc chắn là thích gọi giống như anh ấy.
             7. Trong buổi hẹn hò, khi anh ấy có một nhận xét làm bạn cảm thấy bị tổn thương, điều gì sẽ xảy ra?
             a. Bạn giận điên lên và làm cho ra trò ngay tức khắc, kể cả trước mặt những đôi khác .
             b. Bạn đợi đến khi bình tĩnh lại để có thể nói ra cảm giác của mình, và anh ấy xin lỗi.
             c. Anh ấy sẽ không bao giờ nói gì có ý xúc phạm đến bạn cả. Câu hỏi này không áp dụng cho trường hợp của bạn.


             1 2 3 4 5 6 7 a 3 3 1 1 3 2 3 b 1 2 3 3 2 3 2 c 2 1 2 2 1 1
             0-10 điểm: Các bạn hợp nhau hoàn toàn
             Bạn đồng tâm nhất trí với anh ấy về mọi chuyện và cả hai đều nghĩ người ấy của mình là “nhất”. Tuy nhiên, sự hoàn hảo đôi khi lại làm cho mối quan hệ trở nên hơi đơn điệu và buồn tẻ. Những lúc như thế, bạn hãy làm anh ấy ngạc nhiên bằng một đề nghị hẹn hò bất ngờ và nhớ sửa soạn một chút trước khi ra ngoài vui vẻ. Cùng nhau nói về ước mơ và đam mê của mình, tình cảm của các bạn sẽ trở nên khăng khít hơn.
             11-16 điểm: Các bạn bổ sung cho nhau
             Bạn và anh ấy đều quan tâm đến bản thân mình. Mặc dù rất thích dành thời gian để được ở bên nhau, hai người vẫn quan tâm đến những mối quan hệ bên ngoài. Và chính điều này khiến các bạn luôn có nhiều chuyện để nói với nhau và tình cảm càng gắn bó hơn. Chừng nào còn tiếp tục quan tâm đến thế giới của nhau, các bạn vẫn sẽ là một đôi khó có gì chia cắt được.
             17 điểm trở lên: Các bạn chịu đựng nhau
             Lúc nào cũng cãi nhau về những chuyện vặt vãnh thì liệu các bạn có tìm ra thời gian cho việc bày tỏ tình cảm yêu thương? Tình cảm nếu có chút thử thách thì rất tuyệt, nhưng căng thẳng quá thì sẽ làm cho bạn trở nên mệt mỏi. Bạn có thể cân nhắc xem nên làm gì để quên chuyện ấy đi, hay nghĩ rằng mình sẽ chọn người khác hợp với bạn hơn?

             #13
              Chuyển nhanh đến:

              Thống kê hiện tại

              Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
              Kiểu:
              2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9