Béo Phì

Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 21 trên tổng số 21 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Như Ý P

 • Số bài : 717
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 16.06.2008
 • Nơi: Sài Gòn
 • Trạng thái: offline
Những loại thực phẩm làm tan chất béo 21.07.2008 04:47:41 (permalink)
Những loại thực phẩm làm tan chất béo
Monday, July 14, 2008

 

Oanh Thơ

Có những loại thực phẩm có thể giúp bạn trở thành người thắng trận trong cuộc thi xuống cân. Tuy nhiên, vấn đề là bạn cần biết đó loại thực phẩm nào, và dùng nó ra sao. Chẳng hạn như đồ ăn cay sẽ làm tăng tốc độ của sự chuyển hóa, nhờ đó bạn sẽ đốt calories ở trong cơ thể nhanh hơn. Một vài loại thực phẩm khác thì làm cho bạn no nhưng lại không tạo ra chất béo hay calories. Với một tí thông minh, bạn có thể nhờ vào những loại thực phẩm này để dễ dàng làm biến mất một vài pounds của trọng lượng thân thể.

Richard Mattes, Ph.D., một giáo sự về thực phẩm và dinh dưỡng ở Purdue University, Indiannapolis nói rằng những người thành công trong việc xuống cân và giữ trọng lượng trung bình là nhờ sử dụng những thực phẩm lành mạnh và khác nhau.

Sau đây là 9 loại thực phẩm nên dùng trong việc chống lại chất béo và giữ cho eo co được thon thả (nhất là cho phụ nữ).

1. Bắp rang

Bắp rang có lượng calories thấp, chứa nhiều fiber và là một thức ăn vặt thú vị. Tuy nhiên bạn phải để ý đến số chất béo của loại sản phẩm này. Một vài loại bắp rang chứa khoảng 150 calories và 10 grams chất béo trong mỗi ounce, ngang bằng với các loại potatoes chip. Theo tài liệu của “Center for Science in the Public Interest” thì bạn nên coi chừng loại bắp rang bán tại những rạp chiếu phim bởi vì một hộp bắp rang nhỏ có thể chứa đến 360 calories và 20 grams chất béo, đó là chưa kể đến số bơ có ở trong đó.

2. Ðậu phụng Almonds

Almonds là một trong những thức ăn chống lên cân. Bạn sẽ ngạc nhiên vì tin tức này vì ai nấy đều biết là các loại đậu phụng thường chứa nhiều chất béo. Thế nhưng, căn cứ vào một cuộc nghiên cứu mới đây của Harvard Medical School thì vì chất béo chứa trong almonds là loại monounsaturated - đơn chất chưa bão hòa- cũng được tìm thấy từ dầu olive, trái olive và trái bơ (avocado) , cho nên nó là loại đậu tốt cho tim và giúp những người bị bệnh mập phì xuống cân. Almonds, tự nó là một loại thực phẩm có chất dinh dưỡng lành mạnh chứa nhiều vitamin E, fiber (chất sợi), protein (chất đạm) và magnesium . Một nắm đậu almonds - khoảng 15 hột - chứa 100 calories.


3. Low-fat yogurt (Ya-ua ít chất béo)

Tại sao món ăn tráng miệng này lại có thể chống lại chất béo? Là vì chất calcium - loại chất vô cơ - chứa ở trong đó. Theo một cuộc tìm hiểu của Purdue University với 54 phụ nữ trong thời gian hai năm liền thì số calcium được cơ thể nhận vào khác nhau giữa những người lên cân và những người xuống cân. Tất cả các phụ nữ này đều ăn những thức ăn có lượng calories bằng nhau, nhưng chỉ có những người nào nhận được ít nhất khoảng 780 miligrams calcium từ những thực phẩm làm từ sữa (dairy product) là xuống cân mà thôi. Những người có lượng calcium ít hơn thì lại lên cân Dorothy Teegarden, Ph.D. giáo sư về môn thực phẩm và dinh dưỡng ở Purdu Unversity nói; “Chúng tôi biết rằng calcium dự phần vào việc cấu tạo và làm hủy hoại chất béo, do đó chúng tôi tin rằng calcium đóng vai trò cần thiết trong việc xuống cân. Nửa cup low-fat yogurt có chứa 110 calories và 1.5 grams chất béo.
4. Xúp (Soup)

Bạn có tin rằng nếu bắt đầu bữa ăn bằng món soup thì bạn sẽ ăn ít đi và như thế lượng calories nhận vào cơ thể cũng giảm xuống không? Ðó là theo cuộc tìm hiểu của Pennsylvania State University trên 24 thiện nguyện viên. Trước bữa ăn trưa, những người này chọn ăn một trong ba món ăn vặt có chứa 270 -calories sau đây: món gà nấu với cơm, cũng món ăn vừa kể nhưng có thêm ly nước, và một tô soup gà nấu với gạo... Kết quả cho thấy là đến bữa ăn trưa, ai cũng ăn ít hơn, nhưng những người ăn soup trước đó thì có lượng calories kém mấy người kia đến khoảng 100. Barbara Rolls, Ph.D. Giáo sư về dinh dưỡng ở Penn State nói rằng chính hỗn hợp của chất lỏng và chất đặc có ở trong món soup ngăn chận bớt sự thèm ăn.

5.Thức ăn cay

Những thức ăn cay làm tăng tốc độ của sự chuyển hóa lên đến 30%, đó là căn cứ theo một cuộc nghiên cứu của Laval University ở Quebec, Canada. Vậy nếu có thể ăn cay được bạn nên tiếp tục hưởng mùi vị cay cay của những trái ớt đỏ, của món salsa và của món ớt chile, món cà ri nị Ấn Ðộ, món gỏi ba khía Thái, món bún bò Huế... Dùng chất cay cũng là một cách để bơm thêm vị ngon vào những món ăn ít chất béo. Thật vậy, những người dùng đồ ăn cay nói rằng khi họ ăn thức ăn có vị cay, họ thấy ngon miệng hơn giống như họ đang ăn món ăn có nhiều chất béo vậy?!

6. Tôm

Tôm không lột vỏ khi nấu lên là một món ăn đối nghich với những loại fast food. Nửa pound tôm chỉ chứa khoảng 200 low-fat calories và có đầy chất đạm-protein. Bên cạnh đó, đậu edamame hay đậu nành là hai loại đậu có chứa ít calories và ăn rất vui miệng. Nửa cup đậu chỉ chứa có 90 calories mà thôi. Bạn có thể tìm thấy Edamame ở khu vực rau cải đông lạnh trong những chợ Á châu, chợ bán thực phẩm lành mạnh-health food stores.

7. Ức gà không da (Skinless chicken breast)

Gà không da thường có lượng calories rất thấp (130 calories trong 3 ounces) và chứa nhiều chất đạm, là chất giúp cho chúng ta lâu đói. Các cuộc tìm hiểu xác nhận rằng ức gà chứa ít chất béo hơn là những phần khác của con gà, và cũng chứa ít chất carbohydrate - hữu cơ - khiến chúng ta cảm thấy no. Bà Mattes nói rằng nhờ ăn ức gà có nhiều protein cơ thể bạn biết được khi nào cần phải dừng lại không ăn nữa.

8. Khoai lang

Khoai lang làm cho bạn bớt đói. Khi bạn đang thèm chất ngọt, một củ khoai lang cũng có thể làm hài lòng bao tử của bạn và đồng thời nó cũng chứa đầy chất bổ dưỡng (Chú thích của người dịch: rất nhiều người Việt Nam đã từng ăn khoai lang trừ cơm cho nên ít bị mập!). Không kể đến chất ngọt của nó thì cứ một củ khoai lang khoảng 4 ounces có chứa khoảng 117 calories. Ngoài ra nó còn chứa vitamin B, vitamin C và chất sợi (fiber). Nếu muốn ăn khoai lang thì bạn chỉ việc bỏ nó vào microwave và bấm 10 phút là xong ngay. Dễ dàng và bổ dưỡng.

9. Trà đá

Khi nói đến thức uống, những nhà dinh dưỡng nhắc nhở bạn cần phải để ý hơn nữa bởi vì lượng calories chứa trong những chất giải khát còn đáng ngại hơn cả chất đặc. Những nhà nghiên cứu ở Purdue University tìm thấy những người mỗi ngày nhận thêm 450 calories từ sodas (khoảng 3 lon cola) sẽ mập ra. Những thứ nước ngọt như soda, sport drinks, caffe mocha và ngay cả nước trái cây cũng không làm hài lòng cái bụng đói.
 Do đó, để có thêm năng lượng, tốt hơn hết bạn nên ăn những thức ăn lành mạnh và chỉ nên uống nước lạnh hay trà đá không có đường.
(Viết theo tài liệu của báo Health)
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=81438&z=14
.....Như-Ý
 
#16
  Như Ý P

  • Số bài : 717
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 16.06.2008
  • Nơi: Sài Gòn
  • Trạng thái: offline
  Giảm mỡ bụng 06.10.2008 22:54:41 (permalink)
  Thứ Hai, 06/10/2008, 15:44

  Giảm mỡ bụng
   
  TPO - Một số nghiên cứu về sức khỏe chỉ ra rằng, mỡ bụng dẫn đến tăng huyết áp, tăng nồng độ Cholesterol, lượng đường trong máu, hội chứng kháng insulin và bệnh về tim mạch.


  Tập thể dục giúp giảm mỡ bụng. Nếu chỉ số BMI (Body Mass Index – Chỉ số cơ thể) nhỏ hơn hoặc bằng 34, là đã bị coi có nguy cơ về sức khỏe. Lớp mỡ mỏng tích tụ ở quanh bụng (thường gọi là mỡ nội tạng) chứa nhiều nguy cơ hơn là lớp mỡ ở bắp đùi và phần dưới cơ thể.
   
  Các vùng mỡ bụng
  Nơi dự trữ mỡ (lượng calo dư thừa) của mỗi người là sự kết hợp quan trọng giữa giới tính, tuổi tác và gen di truyền. Ở nam giới, mỡ thường tập trung ở phần thắt lưng, trong khi phụ nữ tập trung mỡ ở vùng xương chậu, hông và bắp đùi. Tuy nhiên, ở phụ nữ, hiện tượng này chỉ xuất hiện trong thời kì mãn kinh. Ở thời kì này, các hooc môn của phụ nữ sản sinh ít đi, nên vóc dáng của họ dần giống phái nam hơn.
   
  Stress và mỡ bụng
  Các nghiên cứu về sức khỏe cũng chỉ ra rằng, bị stress cũng sinh ra mỡ bụng. Do khi bị stress, cơ thể tiết ra hooc môn cortisol, và 1 lượng lớn cortisol trong cơ thể sẽ kích thích việc tích tụ mỡ xung quanh bụng và trong ổ bụng.
  Các chuyên gia của Đại học Yale (Mỹ) đã nghiên cứu ở 60 phụ nữ và phát hiện ra rằng, họ càng bị stress nhiều thì lượng mỡ tích tụ ở bụng càng nhiều. Vì vậy, mỡ bụng thường xuất hiện nhiều ở nam giới bị stress (mọi lứa tuổi) và phụ nữ bị stress ở tuổi trung niên và cao tuổi.
   
  Ngăn ngừa mỡ bụng
  Nếu bạn có nguy cơ “dính” mỡ bụng, giải pháp có lợi cho sức khỏe nhất là duy trì tốt trọng lượng cơ thể bình thường bằng cách chuyển lượng calo hấp thụ thành calo tiêu thụ và tránh để tăng cân. Như thế, bạn sẽ tránh được lượng mỡ thừa tích tụ.
   
  Giảm lượng mỡ bụng
  Tuy nhiên, nếu đã có mỡ bụng, tốt nhất là nên thực hiện theo 1 chế độ giảm cân hợp lý, kết hợp với các bài tập thể dục nhưu aerobic (để tiêu thụ được nhiều calo nhất) và tập các bài dành cho bụng để có cơ bụng chắc khỏe.
   
  Nói như vậy, để giảm thiểu mỡ bụng cần phải có thời gian. Bạn cần kiên nhẫn tập luyện và vùng mỡ bụng của bạn sẽ dần tiêu biến.
  Than Hoa
  Theo Weight loss help
  www.vietlinkmedia.com.vn
   
  http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=139335&ChannelID=9
  .....Như-Ý
   
  #17
   Như Ý P

   • Số bài : 717
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 16.06.2008
   • Nơi: Sài Gòn
   • Trạng thái: offline
   RE: Giảm mỡ bụng 06.10.2008 22:59:27 (permalink)

   (Body Mass Index – Chỉ số cơ thể)


   Tìm BMI:
   http://www.findmybmi.com/?OVRAW=Body%20Mass%20Index&OVKEY=body%20mass%20index&OVMTC=standard&OVADID=19274574521&OVKWID=179764573021
    
   >>>>>>>>>>>>>>>>>
   Link:
   http://en.wikipedia.org/wiki/Body_mass_index
    
   >>>>>>>>>>>>>>>>>>>
   Xác định vưà hay mập:
   http://www.consumer.gov/weightloss/bmi.htm
    
   >>>>>>>>>>>>>>
   Bảng BMI
   http://www.nhlbi.nih.gov/guidelines/obesity/bmi_tbl.htm
    
   BMI Categories:
   • Underweight = <18.5
   • Normal weight = 18.5-24.9
   • Overweight = 25-29.9
   • Obesity = BMI of 30 or greater


   Chúc vui với BMI
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 06.10.2008 23:29:06 bởi Như Ý P >
   .....Như-Ý
    
   #18
    Như Ý P

    • Số bài : 717
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 16.06.2008
    • Nơi: Sài Gòn
    • Trạng thái: offline
    Giảm mỡ bụng 06.10.2008 23:34:32 (permalink)    Thứ hai, 5/5/2008, 09:15 GMT+7


    Bài tập làm tan mỡ bụng
     
    Đối với phụ nữ trên 30 tuổi, sự tích lũy mỡ ở bụng tăng do nhiều yếu tố: kém vận động, chế độ ăn không hợp lý (nhiều chất béo, ít chất ngọt), sinh đẻ nhiều. Để giảm mỡ ở vòng hai, bạn cần tập các bài tập sau giúp săn các vùng cơ bụng, hông, lưng và tan mỡ bụng. 
     
    1. Bài tập cơ bụng dưới: Nằm thẳng xuôi tay theo giường, hai chân thẳng. Hít sâu từ từ, kéo chân vuông góc với giường, nín thở 1-2 giây. Sau đó hai chân hạ xuống theo tư thế ban đầu.
     
    2. Bài tập gập thân trên: Nằm trên ghế hoặc giường, hai tay để xuôi, hít sâu, nâng toàn bộ phần lưng và đầu lên khỏi mặt giường 30-40 cm, hai tay để trước mặt, giữ yên 1-2 giây. Sau đó hạ từ từ phần lưng.
     
     
    3. Nằm sấp trên giường, hai tay và chân để xuôi thẳng, hít sâu từ từ, dùng sức nâng toàn bộ thân trên (từ bụng, ngực và đầu) lên khỏi giường 30 cm. Chú ý hai tay để xuôi úp theo thân người, không chống trên giường, giữ 1-2 giây sau đó hạ từ từ thân trên xuống mặt giường. Thở ra.
     
    Mỗi động tác thực hiện 10 lần, nghỉ một phút sau đó tập lại khoảng 3-4 đợt. Mỗi ngày tập 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.
     
    Tuy nhiên, để làm giảm các lớp mỡ nhanh chóng, cần tập đi bộ hoặc chạy bộ 30-60 phút mỗi ngày và bơi lội 2 buổi mỗi tuần (mỗi lần khoảng 40 phút). Để đạt hiệu quả, việc tập luyện phải thường xuyên và đủ thời gian, bên cạnh đó phải kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý.
    (Theo Người Lao Động)
    http://ngoisao.net/News/Lam-dep/2008/05/3B9C4895/
    .....Như-Ý
     
    #19
     HongYen

     • Số bài : 7536
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 25.07.2003
     • Nơi: Sài Gòn
     • Trạng thái: offline
     Lời khuyên 28.01.2009 21:38:51 (permalink)     Lời khuyên cho người Mỹ về lối sống lành mạnh trong năm 2009


     16/01/2009


     Vào thời gian bắt đầu năm mới, mọi người thường hứng thú khởi sự lại từ đầu và thử một một con đường mới để đạt được các mục tiêu của họ trong đời. Trong số đầu tiên phát hành vào năm mới, tạp chí People quyết định giúp độc giả của mình hoàn tất mục tiêu giảm cân của mình. Như thông tín viên Faiza Elmasry cho biết, thay vì tập trung vào việc giảm cân, các chuyên gia dinh dưỡng trong ban biên tập của Tờ People khuyên người Mỹ nên chọn một lối sống lành mạnh hơn.     Số ra đầu tiên năm  của Tờ People dành phần lớn nội dung giúp độc giả hoàn tất mục tiêu giảm cân trong năm 2009
     Một trong những điều được nhiều người tâm niệm nhất trong dịp Năm Mới là đạt được một thân hình gọn gàng hơn. Số ra đầu năm của tờ People dành phần lớn nội dung giúp độc giả của mình làm được việc này.

     Bà Galina Espinoza, Chủ Biên tờ People cho biết: “Năm nay tờ People muốn xem xét về thói quen ăn uống của một người độc giả điển hình. Tôi xin cho biết kết quả rất đáng nản bởi vì bạn cảm thấy có quá nhiều thông tin hướng dẫn cách ăn uống lành mạnh, và điều chúng tôi phát hiện được là mọi người gần như chẳng để ý gì đến những hướng dẫn đó cả.”

     Bà Galina Espinoza, trưởng ban biên tập của tạp chí People lấy làm lo ngại trước kết quả của cuộc thăm dò mới do tạp chí này thực hiện có tên là 'Nước Mỹ ăn uống ra sao'

     Bà Espinoza nói: “92% số người được hỏi không ăn đủ rau, 95% không ăn đủ loại hạt nguyên vỏ, thí dụ như gạo lức. Trong suốt 4 ngày, khi được hỏi về thói quen ăn uống, gần 70% số người được điều tra không ăn lấy một bữa có cá. Có biết bao cuộc nghiên cứu nói rằng cá là món ăn của trí tuệ và bạn cần ăn để cơ thể vận hành tốt; thế nhưng người ta vẫn không dùng nó và chúng ta phải bắt đầu tìm hiểu tại sao.”

     Tờ People cũng đăng câu chuyện trong đời thực của 6 người đã giảm được tất cả 418 kilô.
      
     Bà Espinoza nói: “Chúng tôi không tập trung vào việc làm thế nào mà họ mà họ đã giảm được cân, chúng tôi quan tâm đến việc trước tiên tại sao họ đã bị tăng cân, bởi vì theo những điều tôi phát giác ra, thì cho đến khi chúng ta giải quyết thẳng vào những lý do đưa đến việc người ta ăn uống bừa bãi và lạm dụng chính cơ thể của mình như vậy, thì chúng ta khó có thể thành công trong việc giảm cân.”

     Một trong 6 người vừa nói đã giảm được phân nửa số cân của mình. Bà Espinoza cho biết cô Josie 29 tuổi đã từ 108 kilô xuống còn có 54 kilô.

     Bà Espinoza nói tiếp: “Tôi cho rằng rất nhiều người thấy trường hợp của mình có liên quan với cô Josie, bởi vì cô tự coi mình là thuộc trường phái ‘ăn uống cho tiện’. Cô không có thời gian tính toán về bữa ăn hoặc nấu nướng cho gia đình. Nói thẳng ra là cô cũng chẳng thích nấu nướng. Vậy là cô cứ thấy đời mình xoay quanh những tiệm thức ăn nhanh hoặc những nơi bán sẵn đồ ăn đem về. Thậm chí cô cũng chẳng quan tâm đến việc mình ăn cái gì. Thế là không bao lâu cô bị phát phì quá cỡ và cô sực tỉnh: ‘Bạn biết không? Tôi đã không sống một cuộc sống lành mạnh và tôi cần thay đổi thôi'.”

     Tạp chí People còn phỏng vấn một số những đầu bếp danh tiếng đã giảm được cân.

     Bà Espinoza nói: “Bạn thấy một người đầu bếp sống bên cạnh đồ ăn suốt ngày và làm việc với đồ ăn. Vậy nếu ông ta đã giảm cân được thì ai cũng giảm cân được. Chúng tôi hỏi họ, này, ông đã giảm được từ 18 tới 22 ki lô, làm thế nào ông đã duy trì được điều đó? Hiện nay ông ăn cái gì và nấu món gì vừa ngon, lại vừa thích hợp chương trình ăn kiêng mới và lành mạnh của ông? Thế là họ đã cung cấp cách nấu những bữa ăn 600 ca lô ri trong đó có cả món khai vị và tráng miệng nữa!”

     Tất cả những người đã thay đổi tập quán ăn uống của mình rồi giảm cân được nói với người điều tra của tờ People là đó là một kinh nghiệm thay đổi hẳn cuộc sống của họ.

     Bà Espinoza nói: “Khi họ chia sẻ những câu chuyện của mình, chính họ đã không thể tin họ đã là con người đó cách đây chỉ vài năm. Họ đã đổi thay mọi cách. Không chỉ thuần túy là một sự thay đổi về cơ thể.Họ nhiều nghị lực hơn, tự tin hơn. Họ ít lo lắng về mình hơn. Họ thật sự sẵn sàngsống cuộc sống của mình bằng nghị lực và hứng khởi như chưa từng được như vậy.”

     Bà Carolyn O’Neil đồng tác giả cuốn 'Món ăn tốt lành cho sức khỏe và tạo cảm giác dễ chịu, tuyệt vời' cũng cho rằng giảm cân có thểõ thật sự làm thay đổi nhân sinh quan người ta. Chuyên gia dinh dưỡng đưa ra nhận xét là khách hàng của mình muốn thành tựu nhiều hơn là chỉ giảm cân.

     Bà O'Neil nói: “Điều khác biệt của năm 2009 là, chúng ta nhận thấy ít người nói họ sắp theo một thực chế để giảm cân, và nhiều người hơn nói họ muốn ăn uống lành mạnh lâu dài.”

     Bà O’Neil nói nhiều người tỏ ý ngạc nhiên khi nhận ra rằng khi ăn uống lành mạnh tự nhiên họ cảm thấy thỏa lòng hơn và rồi điều đó cũng giúp họ thành tựu trong mục tiêu giảm cân.

     Bà O'Neil nói: “Trong khoa dinh dưỡng, năm nay chúng tôi tập trung vào nhóm 'thực phẩm đặc có năng lượng thấp' là loại mình có thể ăn số lượng nhiều, nhưng số ca lô ri hấp thu vẫn ít, chẳng hạn như những loại thức ăn có chưá nhiều nước hoặc rau trái. Những thực phẩm này có thể dùng làm chỉ tiêu cho việc quản lý cân lượng cho năm 2009. Bạn cũng nên ăn những thức ăn có nhiều chất sơ và giàu đạm như hạt nguyên vỏ và các loại hạt. Và phải dùng đủ chất lỏng. Nhiều khi bạn cảm thấy mệt chẳng phải vì thiếu ngủ mà vì bị thiếu nước đó.”

     Bà O’Neil nói biết rõ mình ăn gì mỗi ngày là điều cơ bản, để thay thế tập quán ăn uống xấu bằng những thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

     Bà O'Neil nói: “Một trong những cách hay nhất bạn có thể làm để giảm cân năm nay là ghi chép hàng ngày những thứ bạn ăn. Theo nghiên cứu của hãng Bảo hiểm sức khỏe Kaiser Permanente thì những người giữ nhật ký ăn uống giảm cân được gấp 2 lần những người khác. Chìa khóa là bạn tự theo dõi nên biết mình làm gì. Hôâm nay tôi có ăn rau trái đủ không? Tôi có ăn đại một ít khoai chiên hay bánh ngọt không? Viết ra là cách bạn sẽ giảm bớt những kiểu ăn ẩu như vậy. Bạn cũng có thể viết về những điều tốt như 'tôi đã leo thang lầu thay vì đi thang máy hay là tôi đã đậu xe thật xa chỗ mua bán để đi bộ, tôi đã đi bộ 3 dặm quanh công viên'.”

     Nhà dinh dưỡng Carolyn O’Neil nói chia sẻ những kinh nghiệm thành công của những người đã theo được một cách sống lành mạnh có thể khích lệ và gây hứng thú cho những người khác. Bà nhìn nhận điều này có thể đòi hỏi thời gian, nhưng với quyết tâm, một cách ăn uống lành mạnh và một cân lượng lý tưởng, là cả 2 điều có thể thực hiện được.
      
     http://www.voanews.com/vietnamese/2009-01-16-voa16.cfm
      
     #20
      Như Ý P

      • Số bài : 717
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 16.06.2008
      • Nơi: Sài Gòn
      • Trạng thái: offline
      Giảm cân ư, đơn giản thôi! 13.02.2009 23:21:25 (permalink)
      Giảm cân ư, đơn giản thôi! 
      12/02/2009 14:38 

       

      Ngồi trước màn hình tivi quá lâu có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ
      mắc bệnh béo phì - Ảnh: AFP


      Nếu bạn đã chán với việc cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày thì hãy thử một số cách sau, vốn có thể giúp giảm cân. Đó là:  
      - Tắt tivi. Không có cách giảm cân nào đơn giản hơn việc ngừng xem tivi. Một người dán mắt vào tivi trung bình 3,6 giờ mỗi ngày giảm 47% khả năng đi bộ chừng 10.000 bước/ngày (theo lời khuyên của các chuyên gia) so với người không xem tivi. Ngoài ra, nếu bạn có thể chỉ xem tivi 2 giờ/ngày hoặc ít hơn, bạn có thể tiêu thụ ít calo hơn so với những người xem tivi nhiều. 
       
      - Đừng làm việc quá giờ. Nếu bạn làm việc hơn 9 giờ/ngày, bạn có nguy cơ bị thừa cân cao. Công việc của bạn càng có tính áp lực cao, bạn càng dễ bị thừa cân.  - Ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Theo các chuyên gia, đi ngủ trước nửa đêm và ngủ đủ giấc, từ 7-8 tiếng/ngày, có thể ngừa bệnh béo phì. Càng ngủ ít thì chỉ số khối cơ thể và vòng eo càng tăng theo thời gian. Nguyên nhân ư? Có thể là do thiếu ngủ làm thay đổi lượng hormone trong cơ thể. 
       
      - Đi bộ trước khi ăn tối. Đi bộ không chỉ giúp đốt cháy lượng calo mà còn giúp giảm sự ngon miệng. Và nếu bạn đi bộ trước giờ ăn tối, bạn sẽ không muốn ăn nhiều như bình thường. 
      H.Y  (Theo Reader's Digest) 
       
      .....Như-Ý
       
      #21
       Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
       Thay đổi trang: < 12 | Trang 2 của 2 trang, bài viết từ 16 đến 21 trên tổng số 21 bài trong đề mục

       Chuyển nhanh đến:

       Thống kê hiện tại

       Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

       Chú Giải và Quyền Lợi

       • Bài Mới Đăng
       • Không Có Bài Mới
       • Bài Nổi Bật (có bài mới)
       • Bài Nổi Bật (không bài mới)
       • Khóa (có bài mới)
       • Khóa (không có bài mới)
       • Xem bài
       • Đăng bài mới
       • Trả lời bài
       • Đăng bình chọn
       • Bình Chọn
       • Đánh giá các bài
       • Có thể tự xóa bài
       • Có thể tự xóa chủ đề
       • Đánh giá bài viết

       2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9