tướng mạo sao , phong cách vậy ..

Thay đổi trang: 12 > | Trang 1 của 2 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 19 bài trong đề mục
Tác giả Bài
nguyenad

 • Số bài : 431
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 20.03.2007
 • Trạng thái: offline
tướng mạo sao , phong cách vậy .. 13.05.2007 08:57:02 (permalink)
*Những người trung hậu:
Thể hiện qua cặp lông mày dài, thanh tú với cặp mắt đều đặn ngay ngắn phân minh giữa lòng trắng và lòng đen.

**Những người có tài xã giao, lanh lẹ:

Mắt thường sáng. môi mỏng ăn nói hoạt bát, sắc mặt tươi vui

Những người có tinh thần trách nhiệm lo chu toàn bổn phận

Trầm tính, khoan hoà, mũi và hai gò má tương xứng

***Người có tài ứng biến

Mắt sáng linh hoạt, sống mũi thẳng, trán rộng. Tiếng nói ấm, đều và không nói nhiều.

****Người nhu mì trầm tĩnh

Mũi và gò má cân xứng, tướng mạo thanh thản, tiếng nói đều hòa, bước đi chững chạc, nói không nhanh, không vấp váp, mắt sáng, môi cân xứng.

*****Người sống lâu

Càng già lông mày càng dài và râu tóc cũng vậy là còn nhiều sức lực. Sống mũi dày đầy thịt, răng chắc chắn, lưng rộng bụng dày.

******Người yểu tướng

Mũi gảy, chót mũi nhọn, trán nổi gân xanh. Mắt lờ đờ (dù còn trẻ). tai nhỏ, mềm, khô sạm, lông mày khô, màu vàng, nhân trung cạn, ngắn, tiếng nói đứt quãng. Ngồi, đứng, đi luôn luôn xiêu vẹo nghiêng ngã.

*******Người gian manh xảo quyệt

Lông mày thô, đậm, mắt có nhiêu lòng trắng với những tia đỏ hồng chen vào. Mũi lệch, gảy, mắt không nhìn thẳng mà hay liếc xéo, mặt tam giác, mũi ngắn, thấp.

********Người háo sắc

Hai mắt nhu luôn rưng rưng hay si dại ướt át, ánh mắt đưa đẩy khi trông thấy bóng dáng người khác phái hoặc mới gặp lần đầu đã vồn vã muốn tạo niềm thân mật.

*********Người phản phúc, xấu tánh

Mắt thường như nhướng lên hay nhìn xuống đất hoặc liếc xéo má ít khi chịu nhìn thẳng. Trán có những đường ngang dọc nhăn nhíu, mũi gảy lệch.

**********Người ích kỷ mưu mẹo

Mũi nhỏ, lệch, đầu mũi quặp xuống, mắt trắng dã, khi đi chúi đầu về phía trước như mãi nghĩ ngợi đắn đo.

***********Người tàn ác dữ dằn

Mắt đỏ có tia máu hay sắc mặt như ngái ngủ, đó là người hung tánh và dễ bị hiểm nguy nơi bản thân. Còn nếu mắt như mắt rắn, mày sắt như dao, liếc nghiêng, tròng mắt lộ tròng trắng, mũi khoằm hay cười gằn, trán vồ, tóc cứng, mắt lồi, hai gò má cao đó là những hạng người tàn ác dữ dằn.

************Người vô tình bạc nghĩa

Ðôi mắt không đều và nhỏ, môi mỏng, miệng lưỡi trau chuốt. Khi chứa gặp thời thì tỏ vẻ thiết tha thân thiện nhưng khi gặp thời thì làm cao, lơ hết những người đã nhờ vả trước kia "Qua Cầu Rút Ván" hay "Ăn Cháo Ðá Bát".
<bài viết được chỉnh sửa lúc 13.05.2007 09:00:11 bởi nguyenad >
nguyendanh
 
#1
  NCD

  • Số bài : 1428
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 28.03.2007
  • Trạng thái: offline
  RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 13.05.2007 11:54:57 (permalink)
  Wao , đề tài này cũng hay đó , bạn rinh luôn nhiều nhiều vào , và ghi đủ thêm nữa đi. Như tướng hung -dữ còn nữa nè , tướng có tinh thần trách nhiệm còn nữa nè , tướng người háo sắc , tướng người gian manh còn nữa....đã làm ơn thì làm ơn cho trót đi mà , giúp các bạn độc giả tìm hiểu hay là những người "đã giọc" tham khảo thêm ý mà.
  Đã quyết Đạo Đời hai nẻo bước song đôi
  Tâm Không luôn giữ, chẳng phút lơi
  Gìn lòng trong sạch, không Danh, Lợi
  Đạo trưởng, Nghệ thông để giúp đời.
   
  #2
   nguyenad

   • Số bài : 431
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 20.03.2007
   • Trạng thái: offline
   RE:dáng đi sao , phong cách vậy .. 14.05.2007 23:21:28 (permalink)
   Mỗi người đều có tư thế đi của mình. Tuy tư thế này trên mức độ rất lớn là do hình thể mỗi người khác nhau tạo nên, nhưng căn cứ vào bước đi, nhịp đi hoặc những đặc điểm khác mà nói, cũng vì mọi người có tâm tính và bẩm sinh khác nhau nên mơi có tư thế đi khác nhau. Có thể khẳng định rằng, tâm trạng, tính tình hoàn toàn có thể thay đổi tư thế đi của một người. Khi nhịp đi của người đó nhanh hơn bình thường, chúng ta có thể đoán rằng anh ta đang phấn khởi ; nếu một người đi lang thang thì nhất định anh ta đang bị cú sốc nào đó ; nếu một người đi hai vai rũ xuống, bước đi nặng nề thì khẳng đình trong lòng anh ta cũng đang nặng trĩu.

   Vậy bước đi, nhịp đi hoặc tư thế đi cụ thể của một người trong giao tiếp thường ngày đại biểu cho những đặc trưng tính cách và hàm nghĩa tâm lý cụ thể gì ?

   * Dáng đi chữ bát: Đi chữ bát tức là khi đi hai gót bàn chân hướng vào hai đầu bàn chân hướng ra thành hình chữ bát. Khi đi tuy dùng lực, nhưng tỏ ra rất vội vàng, nửa thân trên hay lắc sang trái sang phải. Dáng đi này có hàm nghĩa tâm lý và đặc trưng tính cách như sau:

   - Tính cách bảo thủ: Nói chung dáng đi chữ bát không đẹp tí nào, nhưng vì họ đã quen đi như thế, điều đó chứng tỏ: trong cuộc sống dù phát sinh sự việc gì họ cũng có thái độ chấp nhận. Họ không dễ dàng thay đổi hành vi của mình.

   - Không thích giao tiếp: Về điểm này, hiện nay vẫn chưa có một cách nói chuẩn xác, nhưng nhìn chung loại người này có đầu óc thông minh: làm việc khoa học mà không ồn ào. Có thể vì đầu óc thông minh nhưng tư thế đi không đẹp đã tạo cho họ thích kiểu đi lặng lẽ một mình này

   * Dáng đi lắc đảo: Dáng đi lắc đảo tức là bước đi rất tuỳ tiện, nói chung không có quy luật cố định nào. Có lúc họ đút hai tay trong túi, hai vai rụt lại mà đi; có lúc đánh tay thoải mái, ưỡn ngực. Qua bước đi của loại người này ta có thể đoán biết được thế giới nội tâm của họ như sau:

   - Tính cách hào phóng: Loại người này có tính cách giống như cách đi của họ, rất hào phóng, không câu nệ tiểu tiết. Xưa nay họ không vì những lời khen, chê của người khác mà thay đổi hành vi của mình. " Đi theo cách của mình, ai nói gì kệ họ" là qui tắc hành động của loại người này.

   - Mong muốn cao xa: Người đi kiểu này nói chung rất thông minh. Họ có ý chí tạo dựng sự nghiệp, ước mong cao xa. Nhưng nhược điểm là có lúc quá đề cao vai trò của mình, vì thế mà hay tranh chấp, đặc biệt trong trường hợp họ có lý thì không dễ gì nhường nhịn người khác.

   * Đi có tiếng dội: Đi có tiếng dội tức là chân đặt lên đất có tiếng kêu, khi đi ưỡn ngực, bước đi hơi nhanh. Người đi kiểu này có những hàm nghĩa tâm lý và đặc điểm tính cách sau:

   - Giàu chí tiến thủ: Loại người này giàu chí tiến thủ. Tính cách giống như bước đi, cho người khác thấy rõ bản thân, họ thường không dấu giếm khuyết điểm của mình. Làm việc gì cũng đều coi trọng kết hợp giữa lý trí và tình cảm.

   - Đầu óc tản mạn: Người đi kiểu này, có một số người tinh thần tản mạn. Tuy trong lòng ôm ấp chí lớn, nhưng không chủ động tiến thoái mà thường có thái độ "đã thế thì đành sống thế".


   * Dáng đi thẳng: Dáng đi thẳng tức là khi đi chân và tay song song nhau, người không lắc đảo, gây cho người khác cảm giác họ có tác phong nho nhã. Người đi kiểu này có tính cách hướng nội điển hình. Nói chung loại người này nhút nhát, bảo thủ, thiếu ý chí rộng lớn. Điều đáng nói là gặp việc họ thường bình tĩnh, không dễ cáu giận. Cho nên họ giao tiếp tốt với người khác.

   * Dáng xung phong: Thông qua tên gọi chúng ta cũng có thể tưởng tượng được dáng đi tiên phong là: bước chân nhanh, không lùi, cho dù chỗ chen chúc đông người hay chỗ yên tĩnh, vắng lặng. Loại người này khẳng định có tính cách nóng vội. Họ thẳng thắn, bộc bạch, thích giao kết bạn bè, ham nói chuyện, tuy nhiên tính cách nóng vội. Điều khiến người khác yên tâm là họ không làm sai lời hẹn.

   * Dáng đi song song: Dáng đi song song tức là chân bước chậm, giống như sợ trước mặt có hố sâu bất ngờ. Loại người này tính cách khá nhu nhược. Khi gặp việc thường đo trước đắn sau. Nhưng loại người này có cái tốt là nặng về tình cảm, có thể chọn làm bạn.


   * Dáng vừa đi vừa xem: Vừa đi vừa xem tức là dáng đi chậm chạp, thỉnh thoảng nhìn sang phải, ngó sang trái. Người đi kiểu này có hàm nghĩa tâm lý và đặc điểm tính cách sau:

   - Không có chí lớn: Loại người này điển hình là không có chí lớn. Họ thích sống đơn độc. Đặc điểm nổi bật của họ là không thích giao tiếp bạn bè, hiệu suất công tác thấp.

   - Ngưỡng mộ hư vinh: Trong cuộc sống hiện thực, loại người này thường hay ngưỡng mộ những điều xa xôi, không làm việc một cách chắc chắn, thực sự. Tuy họ có tính hiếu kỳ, nhưng đáng tiếc là không có tính kiên nhẫn, thiếu ý chí bền bỉ. Loại người này trong cuộc sống ít thành công.


   * Đi treo chân: Đi treo chân tức là đi như nhảy, hầu như gót chân không chạm đất. Người đi kiểu này có đặc trưng hàm nghĩa tâm lý sau:

   - Làm việc không chắc chắn: Tính cách loại người này giống như tư thế đi : trôi nổi, không có lực. Làm việc không chắc chắn. Tuy trong cuộc sống họ gặp được dịp tốt nhưng đều bỏ lỡ trong sự vội vàng, cập rập.

   - Tính tình không ổn định: Loại người đi như thế thường là người rất thông minh, nhưng ý chí bạc nhược, tính tình không ổn định. Họ thường làm việc đầu voi đuôi chuột một cách không tự giác, vì vậy dễ mất tín nhiệm đối với người khác.

   * Dáng đi lay người: Tư thế đi lay động, lắc lư như cây liễu gặp gió, trong mệnh tướng học cổ gọi là "rắn bò". Tư thế đi này có những đặc điểm tính cách sau.

   - Hay giả vờ: Người đi như thế hay làm vẻ giả vờ. Họ làm việc nói chung không có tinh thần trách nhiệm.

   - Độ tin cậy thấp: Người đi kiểu này phần nhiều gian trá. Cho dù là làm việc hay trong giao tiếp đều gây cho người khác cảm giác khó tin cậy. Làm bạn với loại người này phải rất cẩn thận, nếu không dễ bị thiệt


   * Dáng đi lang thang: Dáng đi lang thang tức là bước đi thất thểu, lúc lên trước, lúc như lùi về sau. Loại người này thường là người sôi nổi. Đặc trưng tính cách của họ là ý chí bạc nhược, làm việc cẩu thả, vô ý. Tuy họ an phận giữ mình, nhưng cũng có quy tắc nhất định. Tuy tư tưởng đơn giản, nhưng làm việc cũng thường kín đáo.

   * Dáng đi chắp tay sau lưng: Người đi kiểu này có hàm nghĩa tâm lý sau:

   - Tính cách ôn hoà, hơi có thành tích: Loại người này trong sự nghiệp có những thành đạt nhất định. Nói chung tính cách của họ tương đối ôn hoà. Tư thế đi thể hiện lòng họ như cảm thấy tự mãn và thoải mái sau khi đã đạt được thành tích nào đó.

   - Thích làm thầy người khác: Người đi theo tư thế này còn có ý thích làm thầy người khác. Vì dáng đi chắp tay sau lưng thường để lại cho người ta ấn tượng là người tự cao tự đại, loại người này quả thực đúng như thế.


   * Dạng đi cúi đầu: Đi cúi đầu tức là khi đi đường đầu hơi cúi xuống, chân bước chậm. Người đi kiểu này có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

   - Tính cách hướng nội: Loại người này tính cách hướng nội, ngoài đời thường không chủ động, cho nên ít bạn tri âm.

   - Suy nghĩ sâu sắc: Loại người này suy nghĩ chu đáo. Tục ngữ có câu: "Ngửa mặt là bà già, cúi đầu là hảo hán", hảo hán đây chính là loại người này. Nói chung họ không muốn nhìn trực diện vào người khác và cũng không muốn người khác nhìn thấu tâm can mình, cho nên họ thường hay cúi đầu.


   * Dáng đi vội vàng: Dáng đi vội vàng tức là khi đi đường chân bước vội vàng, bước chân nặng nhưng không loạn nhịp. Người đi như thế có đặc điểm tính cách cởi mở, bụng thẳng miệng nhanh, có tài nǎng lãnh đạo. Nhưng có lúc vì tính tùy tiện của mình mà làm tổn thương đến người khác.

   * Dáng đi tự mãn: Dáng đi tự mãn tức là khi đi đường mặt hơi nâng lên, nhịp tay vung vẩy thoải mái, hai chân hơi cứng, bước đi thận trọng. Người có dáng đi như thế có đặc điểm tự cao tự đại điển hình. Dáng đi đó phản ánh chân thật thế giới nội tâm. Họ muốn thông qua cách đi đó để gây ấn tượng sâu sắc cho người khác.

   * Dáng đi như vác nặng: Dáng đi như vác nặng có tư thế điển hình sau: hai vai hơi nhô lên, đầu hơi chúi về phía trước, mắt như nhìn xuống chân. Người đi đường như thế có các đặc điểm tính cách, tâm lý sau.

   - Tự ý thức về mình sâu sắc: Loại người này tự ý thức mạnh mẽ. Nói chung họ ngưỡng mộ hư vinh. Ngoài đời họ quá tự tin, hay ǎn to nói lớn, dễ mắc lỗi nên thiếu bạn tri âm.

   - Cô độc và đau khổ: Người đi đường với tư thế ấy vì không nhìn thẳng vào cuộc đời cho nên cũng không nhìn thẳng vào mình, thường rơi vào hoàn cảnh cô độc và đau khổ.


   * Dáng đi còng lưng: Dáng đi còng lưng điển hình là nửa thân trên hơi hướng về phiá trước, để bảo đảm cho mắt nhìn được xa hơn thì phải ngẩng mặt lên. Người có kiểu đi như thế thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

   - Không có lý tưởng cao xa: Loại người này nói chung không có lý tưởng rộng lớn, đối với tương lai cũng ít hy vọng, đối với chung quanh thiếu nhận thức tỉnh táo.

   - Mơ màng, hồ đồ: Loại người này đối với mọi việc chung quanh thường có thái độ bi quan, thất vọng. Làm việc gì cũng không có kế hoạch chu đáo. Họ thường làm theo cảm tính, suốt ngày sống một cách hồ đồ.

   * Đi từ từ chậm chạp: Dáng đi từ từ chậm chạp là tư thế đi : miệng hơi mở, hai tay buông thõng, tuy mắt nhìn phía trước nhưng nhãn thần bất định, tỏ ra rất mơ màng. Người đi như thế thường có đặc điểm tính cách và tâm lý sau.

   - Đù đờ như người nộm: Loại người này điển hình là đù đờ không có hồn. Họ thường để lại cho người khác ấn tượng không có sinh khí, thiếu sức sống, đối với mọi việc chung quanh thờ ơ, không quan tâm, đồng thời thiếu khả nǎng ứng phó khi gặp sự biến.

   - Có sức mạnh tích tụ: Người đi đường như thế nội tâm tiềm tàng nǎng lượng tích tụ. Có lúc nguồn nǎng lượng này vì một nguyên nhân nào đó mà được giải phóng ra một cách bột phát mạnh mẽ. Nhưng điều không thể hiểu nổi là sau khi bột phát, họ lại trở về trạng thái ban đầu như chưa hề xảy ra việc gì


   *Dáng đi điệu đài các: Dáng đi điệu đài các là tư thế đi : hai vai như nhô lên do thở mạnh, nửa thân trên dùng lực gưỡng gạo. Người có dáng đi như thế thường có các đặc điểm tính cách và hàm nghĩa tâm lý sau:

   - Bụng dạ hẹp hòi: Khí chất của loại người này thường hẹp hòi, ý chí bạc nhược, muốn sống đơn độc.

   - Hư trương thanh thế: Loại người này thường hy vọng dựa vào sức mạnh của người khác hay tập thể để thể hiện mình. Bản thân họ không có bản lĩnh gì đáng kể, nhưng lại muốn núp dưới bóng của người khác mạnh hơn để đạt được mục đích "sói mượn oai hùm".

   * Dáng đi quay đầu lại: Điển hình của dáng đi quay đầu lại là lúc đi, không phải quên cái gì, cũng không phải chia tay với người thân, càng không phải như đang tìm một vật gì đó nhưng vẫn thỉnh thoảng quay đầu lại nhìn. Người có kiểu đi này có đặc điểm tính cách và tâm lý sau:

   - Lưu luyến quá khứ: Đặc trưng tính cách của loại người này là thường nhớ lại quá khứ. Vì họ luôn nhớ đến từng kỉ niệm xưa nên đi đường hay quay đầu lại.

   - Tính cách cố chấp: Loại người này có tính cách cố chấp. Nói chung họ rất khó tiếp thu sự phê bình và chê trách của người khác.

   <bài viết được chỉnh sửa lúc 29.01.2008 17:19:12 bởi nguyenad >
   nguyendanh
    
   #3
    nguyenad

    • Số bài : 431
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 20.03.2007
    • Trạng thái: offline
    RE: khuôn mặt sao , phong cách vậy .. 14.05.2007 23:24:15 (permalink)
    *Khuôn mặt---

    Những nét có hình phẳng như mũi tẹt, gò má thấp: Bạn là người rụt rè, nhút nhát và không có tính cạnh tranh.

    Những nét góc cạnh như khung chân mày nhô ra, quai hàm góc cạnh, sống mũi, gò má cao: Bạn có mối quan hệ rộng, có tính hướng ngoại và đấu tranh cao.


    ---Trán---

    Đầy và láng mượt --->> Bạn sẽ giàu có ngay khi vẫn còn trẻ.

    Không bằng phẳng --->> Bạn thích có danh tiếng ở tuổi đời còn trẻ, nhưng con đường đến vinh quang của bạn sẽ gặp nhiều chông gai.


    ---Mắt---

    Tròng đen đảo liên tục --->> Bạn là người ích kỷ và có tính ganh đua.

    Vết chân chim --->> Nếu bạn chưa đến tuổi 60 thì những nếp nhăn quanh mắt thể hiện sự không trung thành. Bạn có sự ham muốn tình dục mạnh và có khuynh hướng dính vào những chuyện tình cảm rắc rối.

    ---Lông mày ---

    Mọc cùng một hướng --->> Bạn có những mối quan hệ vững chắc.

    Mọc đủ các hướng --->> Những mối quan hệ của bạn khá lộn xộn.

    Nốt ruồi đen hoặc đỏ trên chân mày --->> Bạn là người có tài.

    Nốt ruồi xám trên chân mày --->> Bạn là người có tài nhưng không được sử dụng nhiều, hoặc được phóng đại hơn khả năng thực của bạn.


    ---Mũi---

    Mũi được chia thành 3 phần --->> gốc mũi (phần giữa 2 mắt), sống mũi và đầu mũi. Một chiếc mũi đẹp thì 3 phần này phải cân đối.

    Sống mũi cao, gốc mũi sâu --->> Bạn có vẻ ngoài sang trọng, nhưng thực chất bạn không giàu.

    Sống mũi cao, gốc mũi sâu, đồi mũi nhỏ --->> Bạn không có nhiều tiền.

    Sống mũi thẳng, gốc mũi trung bình, đầu mũi tròn --->> Dấu hiệu cho thấy bạn giàu có và thành công.

    Lỗ mũi to và cong vào trong --->> Bạn tằn tiện và giữ tiền được.

    Lỗ mũi xoè ra --->> Bạn là người phung phí tiền bạc.

    Sống mũi nhấp nhô hoặc khoằm --->> Một nửa kia của bạn có tính khí nóng nảy và cuộc hôn nhân của bạn không hạnh phúc.

    Sống mũi sắc --->> Có lẽ bạn hướng đến những vấn đề liên quan đến tiền bạc và tình cảm.


    ---Miệng---

    Hai môi dày mỏng khác nhau --->> Bạn không dự tính về những gì bạn nói.

    Môi dày --->> Bạn là người sôi nổi và đáng yêu. Bạn có trách nhiệm và suy nghĩ trước khi nói.

    Môi mỏng --->> Bạn là người lạnh lùng và tách xa mọi người, nhưng có khả năng hùng biện giỏi.


    ---Cằm---

    Góc cạnh --->> Những năm về sau của bạn sẽ không thuận buồm xuôi gió.

    Nhô ra --->> Bạn là người nhút nhát nhưng có nhiều tham vọng và cạnh tranh.

    Thụt vào --->> Bạn không có chính kiến của mình.


    ---Tai---

    Tai dài --->> Dấu hiệu sức khoẻ tốt và cuộc sống dài lâu.

    Phần cao nhất của tai cao hơn chân mày --->> Bạn rất thông minh.

    Phần cao nhất của tai thấp hơn chân mày --->> Bạn không khéo léo lắm.
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 29.01.2008 17:20:00 bởi nguyenad >
    nguyendanh
     
    #4
     aline

     • Số bài : 75
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 31.05.2007
     • Trạng thái: offline
     RE: khuôn mặt sao , phong cách vậy .. 23.07.2007 05:19:16 (permalink)
     nguyenad ơi, người như dzị tính cách ra seo?
     Người như thế này tính cách ra seo:     còn cô gái nè tính cách ra seo?

     <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.01.2008 20:36:14 bởi Admin >
      
     #5
      nguyenad

      • Số bài : 431
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 20.03.2007
      • Trạng thái: offline
      RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 12.08.2007 18:20:49 (permalink)
      ***Chào bạn aline ! diều đầu tiên tôi muốn nói với bạn ngay rằng :
      "bạn là người có tính cách tự do và quá cởi mở !!"...

      những hình ảnh bạn đã đăng chứng tỏ rằng bạn đang rất hạnh phúc
      với gia đình của mình !!! nad tôi cũng chúc cho bạn được luôn hạnh phúc ...
      thế nhưng ,bạn vui lòng làm cho những hình ảnh đó nhỏ lại được không ? 
      vì tính chất thẩm mỹ ấy mà !!!  chúc bạn luôn vui...!!!!
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 12.08.2007 18:22:29 bởi nguyenad >
      nguyendanh
       
      #6
       nguyenad

       • Số bài : 431
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 20.03.2007
       • Trạng thái: offline
       RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 26.01.2008 21:28:15 (permalink)
       Mười Bước Xem Tướng

       Coi tướng đàn ông hay đàn bà đều phải có trình tự. Trình tự đó, sách "Thần tướng toàn biên" gọi là Thập quan (mười bước xem) và biết như sau: (Chú ý mục này nói thiên về nam tướng nhiều hơn)

       1 - Coi vẻ uy nghi như hổ hạ sơn - bách thú sợ hãi, như chim ưng bay trên trời - cáo thỏ đều kinh. Không dữ tợn mà có uy. Uy nghi là nhờ đôi mắt, lưỡng quyền và thần khí.

       2 - Coi dáng dôn trọng và tinh thần, thân như chiếc thuyền chở vạn hộc thóc, cưỡi sóng to tuy bập bềnh mà không lay chuyển. Lúc ngồi, lúc nằm, lức đứng, lúc đi, thần khí linh hoạt, thanh khiết. Ngồi lâu không mê muội, càng ngồi lâu tinh thần càng sảng khoái như mặt trời mọc ở phương Đông ánh sáng chan hoà vào mắt người, như vầng trăng thu vằng vặc. Diệu thần, nhãn thần như mặt trời mặt trăng sáng lạn, tự nhiên khả ái. Nhìn lâu không mờ. Có những tướng trên không đại quý cũng tiểu quý, chẳng giàu tỷ phú thì cũng bậc triệu phú!

       3 - Coi đầu tròn, đỉnh dầu trán cao vì đầu là chủ toàn thân, nguồn gốc của tứ chi. Đầu vuông, đỉnh đầu cao là người ở ngôi vị cao tới bậc vua chúa. Trán vuông, đỉnh đầu cao khởi là phụ tá lương thần. Đầu tròn thì giàu có và thọ. Trán rộng thì sang quý. Đầu lệch từ nhỏ truân chuyên. Trán vát thiếu niên hư hao. Trán thấp thì hình khắc và bướng bỉnh.

       4 - Thẩm định sự thanh trọc: Thanh hay trọc phải đúng mức, vì Thanh đi quá đà sẽ trở thành hàn. Trọc đi quá đà sẽ trở thành thô và chỉ khi nào có hàn và thô mới coi là xấu. Nếu trong một cá nhân có cả Thanh lẫn Trọc, ta phải tìm xem đó là cách Thanh trung hữu Trọc hay cách Trọc trung hữu Thanh.

       5 - Coi Ngũ nhạc Tam đình.

       A) NGŨ NHẠC:

       Quyền bên trái là Đông nhạc cần ngay ngắn không thô lộ. Trán là Nam nhạc cần ngay ngắn, không vát, không hãm, không thấp, không thiên tà. Quyền bên phải là Tây nhạc nên đầy đặn, vuông vấnhy tròn trịa, không nên nhọn, lệch, lẹm. Mũi là Trung nhạc nên ngay ngắn, sống mũi trực thượng ấn đường không được vẹo, nhọn, gầy, khúc. Sách tướng viết:

       "Ngũ nhạc câu triều quý áp triều ban"

       (5 nhạc chầu vàp nhau, chức vị đến bậc tể tướng)

       Chú ý: Lấy mũi làm chuẩn cho sự chầu.

       "Ngũ nhạc thành toàn thì tiền tài tự vượng"

       B) TAM ĐÌNH:

       Gồm có trán, đầu và cằm (xem ở trên) đòi hỏi dài ngắn cân xứng.

       Sách tướng viết:

       "Thượng đình trường thiếu niên mang" (tuổi trẻ vất vả)

       "Trung đình trường phúc lộc sương" (có phúc lộc)

       "Hạ đình trường lão cát tướng" (tuổi già hưởng thụ)

       Nếu tam đình không bình đẳng thì cứ căn cứ ba câu phú đoán trên mà xét.

       6 - Coi Ngũ quan, Lục phủ:

       A) NGŨ QUAN:

       + Mi (lông mày) là Bảo thọ quan nên thanh cao sơ tú, cong dài, cách mắt hai phân là tốt. Đuôi mày nên chếch lên phía thái dương gọi là "mi phất thiên sương" (coi ảnh Chu Ân Lai thấy rõ). Người nào có bộ lông mày thô đậm, vàng lợt tán laọn, áp xuống mắt thì thuộc tướng hình hại.

       + Mắt là Giám sát quan nên đen trắng rõ ràng (phượng nhãn, tương nhãn, long hổ nhãn, hầu nhãn...). Mắt nên có tinh thần ẩn bên trong chớ lộ ra ngoài, trông thấy vẻ tự nhiên thanh tú hoặc tự nhiên có uy lực. Nếu là mắt rắn, mắt ong, mắt heo thường lộ 4 phía lòng trắng (tứ bạch), hoặc có xích mạch (sợi đỏ) đâm ngang con ngươi, trắng đen lẫn lộn, hoặc thần quang quá lộ, hoặc hôn muội là tướng hung, bại ngu tướng.

       + Tai là Thám thính quan không cứ to nhỏ, chỉ cần luân quách (vành tai ngoài và vành tai trong) phân minh. Tai trắng hơn mặt cực tốt! Thuỷ nhĩ (tai mọng như nước); Thổ nhĩ (tai lớn và dầy); Viên kỳ nhĩ (tai tròn như quân cờ); Điếm não nhĩ (tai áp sát vào đầu, đối diện không thấy); tai cao hơn lông mày, sắc tai hồng nhuận, lỗ tai nhỏ đầu là loại tai tốt tướng. Loại tai chuột mỏng vểnh; tai đuôi tên (nhọn vát); mộc nhĩ (lăn quăn); luân quách phản - đều là tướng xấu!

       + Mũi là Thẩm biện quan nên đầy nở, thẳng cao. Những loại mũi tốt là: Long hổ tị, tài đồng tị (như ống trúc chẻ), thịnh nang tị (mũi như túi đầy); huyền đởm tị (mũi như trái mật treo). Mũi phải đoan chính không vẹo, không thô, không nhỏ mới hay. Những loại mũi xấu là: mũi chó, mũi chim ưng, mũi nhọn như mũi dao, mũi chia khúc, lỗ mũi lộ, mũi hếch, mũi có sống mũi cao lộ cốt gọi là "cô phong tị". Ai có những mũi xấu kể trên đều là bần, khổ, ác, tham, làm cái gì cũng hỏng.

       + Miệng là Xuất nạp quan. Miệng tốt tướng là miệng có đôi môi hồng, răng trắng, nhân trung sâu dài, hình dáng như trăng treo hay là vòng cung. Miệng chữ tứ, miệng vuông to như miệng hùm, miệng hình dáng tựa con thuyền bị lật úp, miệng cá ngão, môi ngắn răng lộ, môi đen, môi mỏng miệng thô đều là tướng xấu. Miệng xấu tất bị mười năm khốn khổ!

       B) LỤC PHỦ:

       Lục phủ là gì? Lục phủ là những bộ vị chia ra chi tiết trên trán, lưỡng quyền và cằm. Cụ thể thế nào xin mời đọc sách khác, đoạn này bị thiếu, mong các bác thông cảm! Hihihi

       7 - Coi lưng, bụng.

       Ngực bằng, đầy, eo tròn, lưng đầy và bụng dưới to hơn, da dẻ mịn màng là tốt. Kỵ lưng thành hố sâu, lưng mỏng, vai so, eo nhỏ (trai thì phải có vai, gái nên vai xuôi, vai nhỏ). Mông cần nở nang, bằng bặn, không nên lớn thô. Bụng nên trễ xuống nghĩa là bụng dưới to. Nếu khoảng trên lớn, khoảng dưới thót là bụng chim sẻ, bụng chó rất xấu.

       Sách tướng viết:

       "Yêu viên bối hậu phương bảo ngọc đới triều y"

       (Eo tròn, lưng dầy thì ăn lộc của triều đình)

       "Sậu nhiên bất dị khảng khái quá nhân tất chủ phát đạt phú quý"

       (Tính tình khẳng khái, cương nghị hơn người tất sẽ phát đạt phú quý)

       Riêng về tướng đàn ông, nên để ý câu sau đây:

       "Đầu đại vô dốc, phúc đại vô nang bất thị nông phu, tất thị đổ bác"

       (Đầu to mà không có góc cạnh, bụng lớn mà không có ụ nổi, nếu không chân lấm tay bùn thì cũng rạc dài cờ bạc)

       Sách tướng viết:

       Nam tử eo nhỏ khó lòng có tiền, thêm yểu triết, ngực ưỡn đít cong thì chịu trăm ngàn cay đắng. Nữ tử thì phải chịu phận nô tì.

       8 - Coi chân tay.

       Tay phải dài, chân phải có bụng chân chứ đừng có sác như que củi, chớ có nổi gân chằng chịt. Bàn tay nên nhiều đường nét lạ, màu sắc hồng nhuận, da thịt mềm mại.

       9 - Coi tiếng nói và tâm trạng.

       Sách tướng viết:

       "Tâm bất chính tất nhãn gian tà".

       Muốn nhìn sự việc trong tâm thì coi đôi mắt. Mắt hiền mắt ác biết tâm hiền tâm ác. Mắt nhìn lên thì tâm sự cao thượng, mắt trông xuống thì tâm sự băn khoăn. Mắt chuyển động mà không nói là trong lòng nghi ngờ, lo lắng. Mắt tà thị là loại người "khẩu phật tâm xà", ích kỷ hại nhân. Mắt nhìn thẳng thắn là người trung chính. Mắt ác tâm tất ác, mắt hiền tâm tất từ. Ai dư dả tiền bạc, lòng quảng đại vui sướng đều thấy hiện sắc chôn vàng đỏ ở nơi ngoạ tàm (dưới mắt) và ấn đường. Đàn ông tiếng nói như sấm sét, như chiêng đồng, như tiếng vang trong chum, tiếng dài có âm hưởng thì dù tướng mạo không đẹp lắm cũng có thể phú quý. Người nhỏ tiếng lớn, người lớn tiếng oai vệ, thanh âm xuất tự đan điền đều được hưởng phúc lộc lâu dài. Kẻ bần tiện yểu chiết tiếng nói líu ríu, nhẹ bấc, hoặc tán mạn (không tiếp nối đều đặn) hoặc như thanh la vỡ, trống thủng, tiếng khô khan khó nghe.

       Sách tướng viết:

       "Phú quý chi thanh xuất ư đan điền
       Yểu tiện chi nhân, thanh xuất thiệt đoan."

       (Tiếng nói phú quý xuất từ đan điền - xxxxxx dưới bụng trên thận

       Người yểu tiện tiếng nói xuất từ đầu lưỡi)

       Sách tướng viết:

       "Ngôn vị cử nhi sắc tiên biến
       Thoại vị tận nhi khí tiên tuyệt
       Câu yểu tiện chi nhân"

       (Chưa nói mà sắc mặt đã biến đổi, nói chưa hết câu mà như hụt hơi, đều thuộc loại yểu tiện)

       10 - Coi hình cục, ngũ hành.

       Hình cục là nét chính của nhân thân khả dĩ khái quát thành long hình, hổ hình, hạc hình, ngưu hình hay nôm na là tướng báo, tướng voi, tướng phượng, tướng khỉ đều thuộc loại tướng quý. Như trư hình, cẩu hình, mã hình, thử hình, hồ ly hình đều thuộc loại hung bạo bần bạc tướng.

       Ngũ hành là Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ. (tướng qua ngũ hành rất cao diệu không thuộc phạm vi cuốn sách này!)

       Sưu Tầm
       nguyendanh
        
       #7
        nguyenad

        • Số bài : 431
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 20.03.2007
        • Trạng thái: offline
        RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 26.01.2008 21:30:58 (permalink)
        Cái mũi là 1 trong những tướng số quan trọng nhất bởi vì vậy khi coi tướng nếu như thấy cái mũi xấu thì ... khỏi cần coi tiếp cũng được ... Đối với đàn ông mũi biểu tượng về tiền tài còn đối với phụ nữ thì mũi biểu tượng về chuyện chồng con ...

        Cái mũi được chia ra làm 2 loại :

        1/ Thượng cách gòm có 3 hạng :

        - Thiện tướng : 0 cần phải giầu nhưng suốt đời vui sưỚng và khi chết cũng an toàn.
        - Quý tướng : Kẻ quý thì dỉ nhiên là giàu nhưng chưa chắc gì la thiện.
        - Phú tướng : Mũi cần phải đầy dặn, to lớn và 2 lổ mũi ẩn kín.

        Trên đời ta 0 bao giờ thấy có 3 tướng mũi như đã nói trên đi chung. Ta có thể thấy quý dể đi đôi với phú hoặc có thể đi đôi với thiện nhưng phú thì ít đi đôi với thiện.

        2/ Hạ cách ta cũng gòm có 3 hạng [ác, tiện và bần] :

        - Tướng mũi ác là xấu nhất vì người có tướng mũi ác sẽ chết bất đắc kỳ tử hoặc có thể cả nhà sẽ bị thảm tử.
        - Tướng mũi ác 0 nhất định phải kiêm cả bần bởi vì Tướng mũi ác đa số dễ giàu có.
        - Tướng mũi bần 0 nhất định phải kiêm cả tiện nhưng ta thường hay thấy tướng bần và tướng tiện rất nhiều còn tướng ác thì ít hơn ...

        Mũi nên đầy đặn cao lớn có thịt như trái mật treo, ngay ngắn 0 chênh lệch, 0 thô, 0 nhỏ, nhưng nên nhớ là to lớn nhưng 0 được thô tục thì mới tốt, thì những người này 0 giàu thì cũng sang.

        Mũi chó, diều hâu, dao nhọn, gồ ghề, gẫy lỗ mũi hếch, lệch và yếu ớt, sống mũi lộ, cao và cô đơn như ngọn núi là những người phải chịu lao đao, vất vả tâm tính gian tham.

        Mũi thẳng, đầu mũi tròn trịa có da thịt thì tính tình nhân từ, bộc trực.

        Mũi ngưỡng [hay liếc ] thiên thì vô nhân vô nghĩa .

        Mũi nhọn, đầu mùi 0 có thịt thì tính tình sảo trá.

        Mũi khoằm như lưởi câu hay mỏ chim ó thì tính tình hiểm độc.

        Sống mũi có đốt lộ ra [hay có người gọi là mũi gãy] là vộ chồng lục đục và đôi khi khắc, sát.

        Mũi chảy xệ là người mắc chứng ho lao hoặc suyễn và nếu như mũi xệ che khuất nhân trung thì kẻ đó sống 0 quá 40.

        Khi xem tướng mũi ta cũng phải nên coi sắc khí của mũi vì mũi cần có quang nhuận da dẻ mịn màng và màu hồng vàng dưới làn da . Mũi 0 được đỏ như kẻ nghiện rượu vì kẻ đó sẽ bị vất vả và mũi đen như tro là kẻ làm cho lắm nhưng vẫn 0 đủ ăn.

        4 loại mũi tốt nhất :

        1/ Mũi trái mật treo : Đầy đặn, lổ mũi kín và sống mũi cao 0 lộ cốt chạy lên đến sơn căn [giữa 2 con mắt] là kẻ phú quí nhiều may mắn.
        2/ Mũi như ống tre : Sống mũi cao thẳng, bóng bẩy, đầu mũi và cành mũi chắc chắn đầy đặn là kẻ phú quí.
        3/ Mũi như sư tử : Nở to đầy, lổ mũi kín nhưng 0 được sần sùi là kẻ phú bất quí.
        4/ Mũi rồng : Mũi này hiện nay rất ít có người có vì nó gòm lại 3 tướng mũi vừa được nói trên hợp lại mà mũi này thuộc về vua chúa về thời xưa ...

        Những tướng mũi xấu :
        1/ 2 lổ mũi rộng toác là kẻ nghèo khổ, túng bấn.
        2/ Mũi gẫy là kẻ cô độc
        3/ Mũi như cái núi là kẻ tự cao tự đại dễ bị ghét nên nghèo khổ.
        4/ Mũi chó là thuộc loại mũi gầy lộ sống mũi và hình dung thô tục là loại hèn hạ.
        5/ Mũi chim ưng là kẻ gian tà ác tâm.
        Khi coi tướng mũi ta cần phải phối hợp với lưỡng quyền vì mũi lớn đẹp mà lưỡng quyền thấp thì 0 được và tướng mũi cần phải đi đồi với tướng mắt bởi vì mũi lớn đẹp mà tướng mắt hỏng thì cho dù có giàu cũng 0 sang được.

        Suu tam
        nguyendanh
         
        #8
         nguyenad

         • Số bài : 431
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 20.03.2007
         • Trạng thái: offline
         RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 26.01.2008 21:33:34 (permalink)
         NGHỆ THUẬT XEM TƯỚNG


         Nghệ thuật xem tướng tổng quát

         Tự tin vào bản thân,có ý chí thì có thể tránh được những gì xấu có thể xảy ra, phát huy những đi�?u tốt đẹp sẵn có. Tương lai tươi sáng vẫn đang ch�? đợi ta ở phía trước.Bằng vốn tri thức khoa h�?c, hiểu biết của bản thân chúng ta làm việc sao cho lòng cảm thấy thanh thản, lạc quan làm được nhi�?u việc tốt, không mưu hại ai là đi�?u rất tốt. Có câu: "�?ức năng thắng số" Số mệnh là đi�?u hoàn toàn có thể thay đổi: tùy thuộc vào đức của mỗi ngư�?i, đức do ông bà cha mẹ truy�?n lại.

         Nghệ thuật coi tướng được đúc kết từ kinh nghiệm hàng ngàn năm của Trung Quốc. Nó đã ăn sâu vào ti�?m thức của mỗi ngư�?i chúng ta.

         Ví dụ: Con ngư�?i ai cũng thích ngư�?i đẹp, không thích ngư�?i xấu. Những ngư�?i mặt mũi sáng sủa thì bao gi�? cũng được tr�?ng hơn những ngư�?i mặt mày tối tăm. Hay những ngư�?i cao lớn, dung mạo đẹp đẽ thì bất luận già trẻ lớn bé, giàu nghèo, sang hèn ai ai trông thấy cũng mến, cũng thích.

         Xét ở mặt đối lập, chưa hẳn xấu xí chưa hẳn đã là bất lợi. Như thầy bói Quỷ Cốc Tử thuộc loại quái tướng, mặt mũi cực kì xấu xí, lộ hầu, lộ răng nhưng tài năng thì đã trở thành bất tử, lưu truy�?n hàng ngàn năm nay.

         Tuy nhiên, những gì thuộc v�? tướng mạo, số mệnh, vận mệnh chỉ nên xem như tham khảo, góp một phần nh�? vào việc biết mình, biết ngư�?i vậy.

         Giống như tôn giáo, nghệ thuật nhân dạng đã ra đ�?i từ hàng ngàn năm nay, có liên quan đến đ�?i sống tinh thần của con ngư�?i. Tướng thuật hoàn toàn không phải ra đ�?i từ các nguyên nhân thần bí mà dựa trên cơ sở những sự tương quan nhất định, những kinh nghiệm được đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử Trung Quốc cổ đại.Tuy nhiên trải qua một th�?i gian lâu dài, xã hội phát triển càng nhanh. Các nhân tố không thể đóan định được xuất hiện ngày càng nhi�?u. Ngành nhân dạng h�?c ngày càng bị biến tướng để trục lợi . �?ó là một đi�?u rất đáng tiếc".

         Tướng Phú Quý, Giàu Sang:

         Tướng này có ngư�?i sinh ra đã có, có ngư�?i do tu tâm dưỡng tính, làm nhi�?u việc thiện, do gặp vận may, hay do đức của cha mẹ truy�?n lại mà có:

         + Khí trong, tiếng nói vang, trán cao, mắt sáng, mày thưa, tai dày, môi hồng, mũi thẳng, mặt vuông, lưng đầy đặn, thẳng.
         + Da trơn, bụng to, răng trâu, đi nhu ngỗng, mày thanh tú, mắt nhãn ướt át.
         + Ngồi vững như tảng đá, đi nhẹ như trên mây.
         + Ngư�?i nh�? nhưng tiếng vang, mặt như mặt con rồng, trán vững như tư�?ng, mắt sáng như sao, mũi thẳng, da thịt t�?a hương như hoa
         + Da óng mịn, mắt đen nhánh, lưỡi dài, tóc mai dài, hổ tụ rồng bay, tay dài quá gối, lưỡng quy�?n bằng phẳng, ng�?c chẩm đầy đặn, mặt đẹp như ng�?c đ�?u là tướng quý.
         + �?ầu to mà tròn, mắt to mà không thô, bụng to mà ít sệ, tai to nhưng có vành quách, miệng to nhưng môi không m�?ng, ngược lại thì sẽ gặp khó.
         + �?ầu nh�?n, trán vuông mà rộng, mày thưa mà dài, thanh tú, mũi thẳng, lưng thẳng đầy, nhần trung rõ ràng, khí hòa mà thuận, thanh tròn mà vang xa,tiến thoái có lễ, làm việc đi�?u độ, có ti�?n của nhưng không lãng phí... tất cả đ�?u là tướng quý.

         Mư�?i cái �?ẹp Làm Nên Tướng Mạng Giàu Sang Là:

         1- Lông tóc m�?m mại như tơ, mắt thanh tú có thần, miệng rộng có hình tròn đẹp
         2- Thân hình tựa ng�?c, tựa châu.
         3- Thân gầy nhưng đầu tròn.
         4- Tai đầy đặn, vành tai đứng thẳng.
         5- Da trơn, như t�?a hương thơm, khí sắc tươi tắn.
         6- Thân đen mặt trắng, trong âm có dương. Lưng đen đầy đặn.
         7- Ngư�?i khác nhìn vào mắt thấy có thần, môi hồng tươi.
         8- Thân tuy nh�? nhưng tiếng nói hùng tráng.
         9- Mắt như có ánh sáng, trong bóng tối có thể nhìn thấy vật.
         10-Sinh ra đã thanh tú, mặt đẹp như ng�?c.


         Mư�?i Cái Thanh Tú Là:

         1- Tiếng nói hoành tráng, trước nh�? sau to, không được càng nói càng nh�? đi.
         2- Lông tóc nh�? m�?m, không quá thô cứng.
         3- Răng nh�? đ�?u đặn, răng trắng như ng�?c.
         4- Tay dài, vân bàn tay như tơ.
         5- Tai trắng như mặt,, sắc hòa tươi tắn.
         6- Lông mày đen, đầu tóc g�?n gàng ngay ngắn.
         7- thanh có thần, môi đ�? tươi tắn.
         8- Tuy gầy nhưng không lộ xương, khí huyết tươi tắn, da đ�? hồng.
         9- Thân tuy gầy nhưng ngực tròn.
         10- Bụng to, rốn sâu.

         Nghèo Hèn:

         Không có địa vị trong xã hội, nghèo khó,túng quẩn, không đủ ăn như thế là nghèo hèn.Các nhà tướng thuật đi�?u thống nhất cho rằng tướng nghèo hèn tương phản với tướng giàu sang là do quá nhi�?u thiếu hụt hoặc không hài hoà.Năng làm việc thiện có thể khắc phục, tạo phúc cho con cháu.

         +Trán nh�? có góc.
         +Lưng và ngực đ�?u lép.
         +Thanh âm loãng không tụ
         + Mắt lấm lét.
         + Mũi cong, tẹt.
         + Mắt kkhông có sắc.
         + Mặt mày tăm tối.

         Tướng Hung Bạo:

         + Mặt như ngư�?i uống rượu say
         + Không có ngư�?i mà tự nói một mình.
         + Không có đ�?m mà thư�?ng cố ý khạc nhổ.
         + Mắt thư�?ng có tia đ�?, lộ ánh hung bạo.
         + Tinh thần hỗn loạn, cả ngày chìm đắm trong mê muội.
         + Tiếng nói gầm gừ như sài lang.
         + Không có mép.
         + Mũi khoằm, lỗ mũi trống hoác.

         Tướng �?ẹp Của Ngư�?i Phụ Nữ:

         + Trán bằng, đầu tròn.
         + Xương nh�?, da mịn.
         + Môi hồng, răng trắng.
         + Mắt dài, mi đẹp.
         + Ngón tay dài, thon, bắp tay tròn.
         + Tiếng nói trong như nước chảy.
         + Cư�?i không lộ răng.
         + �?i đứng khoan thai.
         + Làn da m�?mg, mịn.

         Tướng xấu của ngư�?i phụ nữ

         + Mặt xấu, lưỡng quy�?n nhô cao.
         + Lộ hầu, lộ răng.
         + �?ầu nh�?, tóc rối tung.
         + �?i như rắn, như chuột.
         + Mày dài, thô.
         + Mũi nhăn, mặt dê, mắt trắng dã.
         + Tiếng nói nh�? dần, môi thâm sì.


         Tất cả những đi�?u này chỉ có tính tương đối. Một ngư�?i có thể có cùng lúc có nhi�?u tướng đẹp, xấu vì vậy cần phải quan sát kĩ, từ đó mới có thể đưa ra dự đoán tương đối chính xác nhất.

         Ví dụ: Những ngư�?i trán rộng không phải ai cũng là bậc tài trí, ngược lại những ngư�?i trán nh�? nhưng đư�?ng nét từ đỉnh trán đến sống mũi rất ngay thẳng thì hoạt động tinh thần rất phong phú, đa mưu túc kế.

         laviec
         06-24-2005, 09:04 PMTổng Quan V�? Khuôn Mặt

         Lông mày:

         Lông mày dài quá đuôi mắt: THÔNG MINH

         Từ đuôi mắt gióng thẳng lên trên. Nếu đuôi mày dài quá đư�?ng gióng đó thì xin chúc mừng bạn, bạn đích thị là một ngư�?i rất thông minh. Việc gì vào tay bạn thì cũng chỉ...5 phút, thế là xong. �?i cùng một bộ não đầy chất xám và lắm nếp nhăn ấy nên là một tâm hồn bao dung nhân hậu, tớ đoán là cậu cũng có cái đó mà.

         Hai đầu lông mày cách xa nhau: THAM VỌNG

         Ngay từ hồi mẫu giáo cậu đã hùng hồn tuyên bố với cái b�?n thò lò mũi xanh là sau này cậu sẽ trở thành...giám đốc, b�?n nhóc đã ko thể hiểu nổi liệu giám đốc thì có to hơn...cô giáo không.

         Cậu là cậu thích mấy cái trò trưởng lớp rồi bí thư hay trưởng nhóm lắm đấy. Tin tớ đi, hãy hướng mấy cái tham v�?ng của cậu tới việc có ích cho xã hội, cậu dư sức làm được. Hơn nữa, như thế mới biết là tham v�?ng.

         Lông mày dài, đậm: HÀI HƯỚC

         Bạn là nụ cư�?i, ni�?m vui cho bạn bè và ngư�?i thân, óc hài hước và tính lạc quan của bạn chính là mật mã. Bạn là một phần tất yếu của lớp và gia đình. Tính cách đáng quý này sẽ giúp bạn vượt qua những th�?i điểm khủng hoảng để đạt được mục đích của mình.

         Lông mày ngắn, m�?: NĂNG �?ỘNG

         Bạn đã thành lập đến hàng chục cái Co.Ltd lớn nh�? kinh doanh tạp pí lù? Hay là bạn từng chạy bở hơi tai để xin tài trợ cho mấy cái chương trình ca nhạc, th�?i trang hay hội chợ...của trư�?ng?

         Nếu bạn trả l�?i là "�?úng" thì bạn đang sở hữu một cái đầu bùng nổ đấy. �?ầy sáng tạo, tự tin i�?i ngoại giao và hoạt động ko ngừng nghỉ chính là chân dung của bạn. Còn nếu bạn trả l�?i là "Không" ư? Rõ ràng quá rồi, bộ óc của bạn chưa được bật công tắc thôi. Hãy kích hoạt mạnh mẽ hơn thì bạn sẽ bất ng�? trước chính khả năng của mình mà.

         Lông mày mảnh và dài LÃNG MẠN

         Bạn biết nhìn thấy những vẻ đẹp mà ngư�?i khác ko nhìn thấy. Khả năng đặc biệt này khiến bạn rất dễ thành công trong những lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo. Trong cả những lĩnh vực kinh doanh và khoa h�?c thì bạn cũng gặt hái kha khá nh�? vào tài tưởng tượng của bạn. Bạn còn là một ngư�?i bạn tuyệt v�?i bởi bạn rất coi tr�?ng tình cảm, luôn lắng nghe và luôn thấu hiểu.

         Dĩ nhiên: Bạn phải căn cứ trên cặp lông mày lúc còn gin của bạn đấy nhé, không tỉa tót tô vẽ gì hết!
         laviec06-24-2005, 09:06 PMMŨI

         Chúng ta nhận thấy ở ngư�?i nữ, mũi tương đối nh�? hơn ở ngư�?i nam v�? hình thức, nghĩa là chi�?u dài, chi�?u rộng và sự to, nh�? luôn luôn thay đổi đến tuổi thật lớn mới ngừng lại .

         Hình thức của mũi là điểm cần yếu được chúng ta chú ý nhứt trong việc nghiên cứu v�? gía trị của mũi . Chúng ta có những chi tiết như sau:

         - Mũi ngắn, ngư�?i nhạy cảm, dễ bắt chước, nhanh nhẹn v�? tư tưởng cũng như v�? hành động .
         - Mũi dài, ngư�?i đằm thắm, già dặn v�? suy nghĩ, nhi�?u tư cách .
         - Mũi khum, ngư�?i đa dâm .
         - Mũi trũng, ngư�?i kém khả năng vật chất .
         - Mũi dày, ngư�?i có tư tưởng mạnh, nhân ái, hay thố lộ tánh tình .
         - Mũi m�?ng, ngư�?i dễ xúc động, khéo léo, kín đáo nhưng ích kỷ .
         - Mũi lõm, ngư�?i đa cảm, m�?m yếu, bất nhứt, dễ khích động nhưng cũng gi�?i bắt chước .
         - Mũi quặp, ngư�?i tham lam, can đảm, có khả năng trí thức, có óc chinh phục .
         - Mũi ngắn, lõm và dày, ngư�?i thích ở nguyên 1 chỗ .
         - Mũi ngắn, quặp và m�?ng, ngư�?i thích rày đây mai đó .
         - Mũi dài, quặp và dày, ngư�?i ham thực hiện .
         - Mũi dài, quặp và m�?ng, ngư�?i suy tư .
         - Mũi to quá mức, ngư�?i tự hào, tự phụ .
         - Mũi dày quá mức, ngư�?i can đảm, chững chạc nhưng ô v�? và có óc phá hoại .
         - Mũi m�? két, ngư�?i gan dạ nhưng có tánh cướp bóc .
         - Mũi hơi cong, ngư�?i nhi�?u thông minh và nhân ái .
         - Mũi gân guốt, hơi quặp, ngư�?i sống động .
         - Mũi con, hơi nh�?n ở chót, ngư�?i luôn luôn nhân từ .
         - Mũi cong ở gốc, ngư�?i máy móc .

         Ngoài giá trị tổng quát v�? hình thức, chúng ta còn giá trị riêng rẽ từng phần của mũi, bắt đầu bằng gốc mũi:

         - Gốc mũi thẳng với trán, ngư�?i thực tế, thiếu m�?m m�?ng .
         - Gốc mũi lõm, ngư�?i rộng rãi, thích hoạt động xã hội .
         - Gốc mũi dày, ngư�?i tế nhị, thông minh có giới hạn .
         - Gốc mũi m�?ng, ngư�?i dễ xúc cảm, khéo tay nhưng lắm lúc cũng ích kỷ .
         - Gốc mũi có nếp đứng, ngư�?i hay tập trung ý chí, chịu suy nghĩ .
         - Gốc mũi có nếp ngang, ngư�?i nhác gan, hay run sợ .

         V�? sống mũi, chỉ có 2 hình thức giá trị:

         - Sống mũi rộng, ngư�?i có khả năng trí thức, giàu cốt cách .
         - Sống mũi cong ở phần giữa, ngư�?i thông minh, nhanh trí .

         Sau sống mũi, đến chót mũi:

         - Chót mũi m�?ng, ngư�?i ích kỷ nhưng có tài ngoại giao và trực giác .
         - Chót mũi nh�?n, cong xuống, ngư�?i hà tiện .
         - Chót mũi vuông, ngư�?i tích cực .
         - Chót mũi tròn, ngư�?i thật thà .
         - Chót mũi như viên đạn, ngư�?i dâm dật .
         - Chót mũi thịt, ngư�?i đa dâm .
         - Chót mũi tẹt, ngư�?i dâm đãng táo bạo .

         2 bên sống mũi có phần da dày bao lỗ mũi g�?i là cánh mũi . Cánh mũi có những giá trị sau:

         - Cánh mũi ốm, ngư�?i sống v�? tinh thần .
         - Cánh mũi nhi�?u thịt, ngư�?i ham lạc thú, thích hưởng thụ .
         - Cánh mũi rộng, ngư�?i có khả năng vật chất .
         - Cánh mũi hẹp, ngư�?i khiếm khuyết khả năng vật chất .

         Sau cùng trong phần mũi là 2 lỗ:

         - Lỗ mũi yếu, ngư�?i bạc nhược .
         - Lỗ mũi kín như khép lại, ngư�?i lạnh nhạt .
         - Lỗ mũi rộng như mở ra, ngư�?i hăng hái .
         - Lỗ mũi không lay động, ngư�?i th�? ơ .
         - Lỗ mũi lay động, ngư�?i đa tình .
         - Lỗ mũi trống (trông thấy ở phần trong), ngư�?i chua chát, lãnh đạm, bạo tàn .
         nad
         nguyendanh
          
         #9
          nguyenad

          • Số bài : 431
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 20.03.2007
          • Trạng thái: offline
          RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 26.01.2008 21:36:24 (permalink)
          Xem tướng đoán vận may
          Ảnh: exquisiqueskincare. Dưới đây là 8 đặc điểm tốt về tướng mặt đem lại cho bạn nhiều điều tốt lành, kể cả hạnh phúc riêng tư. Bạn có thể soi gương hay nhìn ảnh để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của mình.
          Mắt đào hoa: Thích cái đẹp
          Mắt to thể hiện tính cách hào phóng, ngay thẳng, trong sáng, thích thể hiện mình, yêu cái đẹp, thích chuyện hão huyền. Người có tính cách như vậy thường chỉ làm bạn hoặc bạn tình của những người có học vấn, địa vị. Nếu lòng trắng đen của mắt càng rõ ràng, mắt như muốn cười thì đó là con mắt đào hoa, có nhiều bạn, được nhiều người yêu mến.
          Mũi dài đầy đặn: Suy nghĩ sâu sắc, chín chắn
          Mũi là vận may đường chồng con của phụ nữ. Hình mũi dài, thẳng, cánh mũi đầy đặn biểu thị sẽ được quý nhân khác giới giúp đỡ, cả đời giàu có. Người có hình mũi dài biểu thị năng lực tư duy tốt, làm việc gì cũng suy nghĩ kỹ càng mới làm, đồng thời tâm tư tình cảm ít thổ lộ cho người khác biết.
          Gò má đầy đặn: Tính quả quyết trong công việc
          Người có hai bên gò má đầy đặn và đều nhau, khi làm việc rất tự tin và quyết đoán, có ý đồ rõ rệt và chí tiến thủ. Chỉ cần cố gắng vươn lên, bạn sẽ được người quyền quý nâng đỡ.
          Cằm dài và lẹm: Về cuối đời thanh thản
          Cằm thể hiện vận may lúc về già. Cằm dài và lẹm thể hiện về cuối đời thanh thản, không cần phải lo lắng tới cuộc sống.
          Nhân trung rộng mở: Quan hệ giữa người với người tốt
          Nhân trung rộng thể hiện bạn là người bao dung, rộng rãi, quan hệ bè bạn và xã hội nói chung tốt và được mọi người tôn trọng. Nhờ vào khả năng bản thân, ở tuổi trung niên và khi đã về già sẽ được quý nhân phù trợ để đi tới thành công.
          Ấn đường đầy đặn: Khả năng thích nghi rất nhanh
          Vị trí giữa hai lông mày gọi là ấn đường. Ấn đường đầy đặn sẽ được quý nhân phú trợ nên nguyện vọng dễ đạt được. Khả năng thích nghi với hoàn cảnh và sự vật mới rất tốt.
          Lông mày cong đẹp như trăng non đầu tháng: Dễ được quý nhân đề bạt
          Lông mày đẹp như trăng non đầu tháng là người có ý nghĩ tỉ mỉ, coi trọng tình cảm, dễ được quý nhân hoặc người già đề bạt, cất nhắc. Đồng thời, họ cũng dễ kết bạn với người khác giới và được họ giúp đỡ.
          Hai mép vểnh lên: Biết nắm vững thời cơ
          Môi và mép hướng lên trên và hơi cong, đồng thời môi màu đỏ là chiếc miệng phú quý. Loại người có hình môi như vậy thường được người khác giúp đỡ. Họ có khả năng dùng trí tuệ và nắm vững cơ hội biến ước mơ thành sự thật.


             
          nguyendanh
           
          #10
           nguyenad

           • Số bài : 431
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 20.03.2007
           • Trạng thái: offline
           RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 29.01.2008 09:37:50 (permalink)
           Tướng mắt
           ________________________________________
           1. Mắt lúc nào cũng ướt, rất dâm.

           2. Mắt pha màu hồng , hiếu sắc.
           3. Mắt tròn và nhỏ, xấu, là tâm đia không tốt.
           4. Mắt ngắn mà nhỏ, hèn đần.
           5. Mắt nhiều tia đỏ, dể vướng vào lao lý.
           6. Đuôi mắt cụp xuống, vợ chồng xung khắc , phân ly.
           7. Mắt đỏ , con ngươi có sắc vàng , chết yểu.
           8. Mắt lúc nào cũng thâm quần lại ướt, làm khổ chồng con.
           9. Mắt đỏ lại sáng quắc, háo sát tàn nhẫn, lạnh máu.
           10. Mắt mà tròng trắng nhiều đều là mắt xấu, dâm gian và dể bị tù tội.
           11. Mắt bình thường có nhiều gân máu là tướng sát phu.
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 29.01.2008 09:39:22 bởi nguyenad >
           nguyendanh
            
           #11
            nguyenad

            • Số bài : 431
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 20.03.2007
            • Trạng thái: offline
            RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 29.01.2008 09:40:34 (permalink)
            Tướng Miệng :
            ________________________________________
            1. Góc miệng uốn cong lên như hai đầu cung, cực tốt.
            2. Miệng đỏ như son một cách tự nhiên, phú quý.
            3. Miệng như chữ Tứ, góc cạnh đều đặn đẹp, trung nghĩa và giàu.
            4. Miệng lúc nào cũng chu ra như đang thổi hơi , miệng dẩu ra; nghiêng lệch; lòng bần tiện.
            5. Nhiều văn nhập vào miệng, nghèo hèn. Hai đường pháp lệnh chạy cong vào hai khoé miệng : đói khổ , chết vì đói.

            6. Miệng như thổi lữa là cơ hàn và cô độc.

            7. Miệng ráng ngậm mà vẫn thấy răng, lòng bần tiện.
            8. Trên dày , dưới mõng : lòng bần hàn. Dưới dày trên mõng, lòng dối trá, gian sảo.
            9 Miệng lúc nào cũng như có vẽ cười, lòng ôn hậu.
            10. Miệng lúc nào cũng như mím chặt, lòng cương quyết.

            11. Cười lạnh nhạt, nhếch mép, lòng thâm độc, ác tâm
            .
            nguyendanh
             
            #12
             nguyenad

             • Số bài : 431
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 20.03.2007
             • Trạng thái: offline
             RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 29.01.2008 09:42:40 (permalink)
             Tướng Tóc :
             ________________________________________
             1. Tóc khô là tướng u sầu suốt đời.

             2. Tóc khô mà thưa thì tiền bạc suốt đời chẳng dư.
             3. Tóc mai không có thì tâm địa không tốt.
             4. Tóc óng mượt mềm mại như nhung và đen tuyền là phú quý.
             5. Tóc xấu mà lại rối lung tung tính tình sảo trá gian hiểm.
             6. Tóc có vết đỏ một cách không bình thường là chết bất đắc kỳ tử.
             7. Đàn bà mà tóc bạc sớm khi chưa qua khỏi tuổi 40 là huyết suy, yểu tử.
             8. Tóc mà dựng đứng, tướng chỉ bần tiện chi nhân , tóc rậm mà còn có mùi hôi tự nhiên là tướng vừa hèn hạ vừa gian hiểm.


             nguyendanh
              
             #13
              nguyenad

              • Số bài : 431
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 20.03.2007
              • Trạng thái: offline
              RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 29.01.2008 09:45:13 (permalink)
              Tướng Cổ :
              ________________________________________

              Cổ của đàn bà cần phải hội đủ các điều kiện sau đây :
              Phong : đều đặn trước sau
              Viên : Tròn trặn ( Giàu )
              Kiên : Cứng cáp vừa đủ
              Thực : Chắc chắn vững vàng
              Sách Tướng Lý Hành Chân viết :
              1. Người mập và thấp thì cổ ngắn mới hợp cách.
              2. Nếu mập mà cổ nhỏ thì yểu tử và nghèo hèn.
              3. Cổ cong queo , số khổ cực gian nan, phiêu bạt trôi nỗi , tính lại nhỏ nhen biển lận.
              4. Cổ rắn lắc lư không yên, tính dâm loạn, tiểu nhân, nịnh bợ, hay thấy sang bắt quàng làm họ.
              5. Mình dài cổ ngắn là tiện nhân.
              nguyendanh
               
              #14
               nguyenad

               • Số bài : 431
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 20.03.2007
               • Trạng thái: offline
               RE: tướng mạo sao , phong cách vậy .. 29.01.2008 09:47:24 (permalink)
               Tướng chân và các điều kỵ
               ________________________________________

               1. CHẮC : Đi đứng cứng ngắt - ngang bướng , nghèo hèn.

               2. KHÔ : Da thịt khô khan, mốc meo, - bất nhân , không có tín nghĩa.

               3. THÔ : Xương lộ - bần hàn.

               4. BẠC : Nhỏ bé khẳng khiu, dáng người yếu đuối - không thẻ giàu sang được.

               5. ĐOẢN : Là ngắn ngũi, chân ngắn hơn thân người - dâm và nghèo.
               6. TIÊU : Là yếu, đi như không vững - không chí khí, tính nhu nhược.
               7. SƯU : Là chân ốm nheo như chỉ xương với da - lao khổ suốt đời.
               8. TIÊM : Nhỏ nhọn, đầu xương nhọn và lồi ra - vừa ác vừa đần.
               -------------------------------------------------------

               1. Chân mõng như không có bụng chân, ống quyển lại bóng, lao đao khổ sở.
               2. Xương lộ gân lộ, lăng loàn trắc nết, bất hiếu bất nhân.
               3. Khẳng khiu lại ngắn, dâm và ngang bướng.
               4. Da khô mà nháp, suốt đời đừng mơ chuyện hiển vinh.

               5. Bàn chân dày đẹp thanh tú, phúc lộc dồi dào.

               6. Gan bàn chân có nốt ruồi - giàu, sinh quý tử, nếu có 7 nốt ruồi mọc thành chùm là cực
               tốt.

               7. Đùi đẹp, chân dài, đầu gối đẹp cân xứng - suốt đời sung sướng.
               8. Đùi to mà đầu gối quá nhỏ, hay mắc kiện tụng, thua thiệt.
               9. Đầu gối nổi gân có vòng, suốt đời bôn tẩu, lao đao.
               10. Gối nhỏ, đùi ngắn, - bần tiện, yểu tử.
               11. Đầu gối quá nhỏ, chân lại khẳng khiu yếu đuối như không xương, - yểu bần.
               12. Da khô đầu gối nhỏ xương so với đùi - đến già vẫn chưa làm nên chuyện gì như ý.
               nguyendanh
                
               #15
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: 12 > | Trang 1 của 2 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 19 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9