U nan buồng trứng !

Tác giả Bài
Huyền Băng

 • Số bài : 3821
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 08.09.2005
 • Nơi: rừng thu 1953
 • Trạng thái: offline
U nan buồng trứng ! 14.05.2007 23:09:09 (permalink)
U nan buồng trứng !
 
Gấn đây người ta thấy chứng bệnh xuất hiện nhiều  trong giới phụ nữ đó là u nan buồng trứng.  Một chứng bệnh có thể có nhiều trước đây nhưng không được phát hiện, hoặc chỉ có với dạng thiểu số.  Khi nghe nói đến u nan buồng trứng, người ta nghĩ ngay đến những người phụ nữ đã có gia đình hoặc bước vào thời kỳ mãn kinh. Nhưng thực tế không phải là như vậy! Nếu bước vào những bệnh viện với chuyên khoa này chúng ta sẽ bắt gặp nhiều bệnh nhân là thiếu nữ còn trẻ, thậm chí trẻ em độ tuổi 3 – 5.  Chứng bệnh này được các bác sĩ giải thích là do có một sự rối loạn nội tiết tố?  . Bệnh nhân khi bị u nan buồng trứng, sẽ có triệu chứng đau bụng, chứng đau bụng này thường được chẩn đoán lầm là rối loạn tiêu hóa. Khi siêu âm và biết chính xác bệnh nhân bị chứng u nan này. Bác sĩ cũng chỉ yêu cầu nghỉ ngơi, nếu thuyên giảm thì thôi, nếu phình to hơn thì phải giải phẩu, nạo, tách hoặc cắt hẳn buồng trứng. ..
 
Đấy là một vấn nạn cho phụ nữ, khi mắc phải bệnh này vì trường hợp nếu phải cắt bỏ hết hai buồng trứng thì đương nhiên là rơi vào tình trạng vô sinh.
 
Một cô gái trẻ đẹp, trong một chuyến về thăm gia đình vị hôn phu ở xa, đã phát bệnh và phải đưa vào bệnh viện giải phẩu. Sau cuộc giải phẩu cắt bỏ buồng trứng hôn nhân đã không được tiến hành vì áp lực bên gia đình vị hôn phu. Đây là cách xử lý bình thường đối với những gia đình mang nặng ảnh hưởng Á đông, vợ chồng là phải có con nối dõi.  Và có lẽ có nhiều cô gái rơi vào tình trạng buồn bã trên.
 
Một cháu gái độ tuổi 17, chuẩn bị thi vào đại học, đã phải vào bệnh viện sau cơn đau quằn quại, những lần trước khi đưa vào cấp cứu, sau khi xem xét không phải ruột thừa, đã được chẩn đoán là rối loạn tiêu hoá, và được xử lý bằng cách chích thuốc giảm đau. Và lần vào bệnh viện thứ ba này  được chẩn đoán là u nan buồng trứng sau khi siêu âm, và  phải mổ khẩn cấp trước khi u nan vở? Sau cuộc giải phẩu, cháu gái được cắt bỏ một bên buồng trứng,
 
Trong giai trò thân nhân của bệnh nhân, mẹ cháu gái đã hỏi một nữ Bác sĩ, phó giám đốc bệnh viện nhân dân Gia định – Thành phố Hồ Chí Minh về phương pháp phòng ngừa, câu trả lời là không có! Chưa có một loại thuốc nào được sản xuất để ngăn ngừa chứng u nan này, cũng như chưa có một biện pháp nào ngăn chận sự phình to của nó sau khi phát hiện. Và vì vậy mặc dù còn một buồng trứng là con khả năng sinh sản, nhưng vấn đề phòng ngừa thuốc men là không có, thậm chí một lời khuyên phải sinh hoạt như thế nào để phòng bệnh. Có lẽ loại bệnh này chưa được nghiên cứu nguyên nhân!
 
Đây là một dạng bệnh mà người ta ngại khi phải nói ra với ai đó, và có lẽ đó cũng là nguyên nhân nhiều người mắc bệnh, mà người khác không biết trừ phi gặp nhau ở bệnh viện hoặc là người thân.
 
Cháu gái trên sau phẩu thuật hai năm, lại đau lại, và khi đưa siêu âm  phần buồng trứng còn lại chuyên viên cũng phát hiện có khối u.  Gia đình rất khổ sở khi phải đối mặt với một căn bệnh tuy không chết người nhưng cũng tướt đi một nữa niềm vui của đời người.  Theo đề nghị của bác sĩ bệnh viện, cháu gái nên đến phẩu thuật tiếp để giải quyết u nan vừa được nhận dạng qua siêu âm.
 
Trong một cuộc họp mặt gia đình trước đó không lâu, người mẹ được giới thiệu về một loại lá thuốc có thể chữa những loại ung bướu, và với hy vọng mong manh, thiếu cơ sở khoa học, người mẹ chấp nhận hoãn lại cuộc giải phẩu để cho con mình dùng lá thuốc dân gian điều trị. Theo lời người thân kể, đây là một loại lá được phát hiện ở dùng biên giới Lào - Việt, Người hái nó trong một lần tình cờ quan sát thấy một con rắn lột da, yếu ớt, đã khoẻ mạnh sau khi ăn vài lá này vào. Với suy nghĩ lá thuốc này có thể trị bệnh, người này đã mang về trồng và tham khảo với một số đông lương y . Một  số ứng dụng của lá thuốc được ghi nhận: lá có có thể làm tan những ung bướu dạng nhỏ (có lẽ là lành tính), đồng thời cũng giúp cho người làm việc quá sức đi đến suy nhược tinh thần, phục hồi được sức khoẻ. ..!
 
Liều dùng được hướng dẫn là mỗi lần từ 20 đến 25 lá xay nhuyễn với nước dừa. Vì chưa qua nghiên cứu khoa học, nên được đề nghị dùng từ từ để theo dõi phản ứng cơ thể (lý do mỗi người có một cơ địa khác nhau). Sau 3 lần dùng lá thuốc xay, cháu gái đã không còn đau bụng, và điều này làm cho mẹ cháu yên tâm cho dùng thuốc tiếp trong thời gian một tháng. Sau thời gian đó, cháu được đi siêu âm lại, và u nan không còn nhìn thấy.
 
Hình dạng của cây thuốc:
 
Cây thuốc có thân mãnh,  yếu ớt, cao có thể hơn một mét. Lá có hình dạng giống như lá ớt. Cây chịu nhiệt độ mát, bóng râm. Ở nơi râm mát lá có thể to với chiều dài khoảng 8 - 9cm, ngang khoảng 3 - 4cm màu xanh mướt. Nếu ở nơi nắng nóng, lá sẽ nhỏ hơn, bảng lá dày thô hơn. ..Vị không đắng.

 

Một vài cư dân ở Bến Tre có trồng cây này và gọi nó là cây thuốc mọi (đơn giãn là vì ông cha của họ mang về từ Ban Mê Thuộc, ở những buông Thượng) Theo nhận xét của một số người ở Bến Tre đã dùng qua họ cho rằng cây này có thể làm điều hòa lại lượng đường trong máu (làm giãm đường đối với người tiểu đường)
 
Riêng bản thân tôi, cây này đã giúp tôi tan nhanh máu bầm khi bị va chạm mạnh, cũng như giãm những đau nhức do vết thương nặng gây ra. Và vết thương sẽ lành rất nhanh so với việc không dùng lá thuốc này.
 
Bài viết này nhằm giới thiệu một loại thảo dược của Việt Nam có thể giúp chúng ta giải quyết một vấn đề nan giải với loại bệnh chưa được nghiên cứu nguyên nhân cũng như chưa có thuốc điều trị.
 
Hy vọng những ai có kinh nghiệm về cây thuốc này sẽ đóng góp thêm hiểu biết của mình.


[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/9684/894FF6BA925345258FF98907C6C30AC6.jpg[/image]

<bài viết được chỉnh sửa lúc 14.12.2016 07:58:49 bởi Huyền Băng >
Attached Image(s)
 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9