Phong thủy hỏng rồi !...

Tác giả Bài
silverbullet

 • Số bài : 450
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 27.08.2006
 • Trạng thái: offline
Phong thủy hỏng rồi !... 20.06.2007 07:01:31 (permalink)
 
Phong thủy hỏng rồi !...
Nguyễn Phương Anh

Thời gian vừa qua trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nước có đưa lên nhiều vấn đề nổi cộm liên quan mật thiết tới đời sống tinh thần và tâm linh của người dân cả nước. Tai hại thay, các vấn đề này lại đang làm mòn đi, làm hỏng đi niềm tin vào con người, niềm tin vào tương lai đất nước. Điển hình như các sự việc tượng đài chiến thắng Điện Biên bị hỏng nặng, cây đa Tân Trào bị chết khô, nơi định xây toà nhà Quốc hội thì phạm vào khu điện Kính Thiên... và nhiều vấn đề khác nữa.

Để phần nào giải thích các sự việc xảy ra không như mong muốn, người viết bài muốn dùng một phương pháp khác để góp phần sửa sai để mọi người tin tưởng vào tương lai đất nước. Phương pháp không mới và mọi người ai cũng biết, đó là phong thuỷ.

Việc tượng đài Điện Biên có thể được lý giải như sau: Xét về lịch sử Việt Nam từ xưa ta thấy một thời gian dài đất nước đã bị phong kiến phương bắc lập các bùa chú, trấn yểm... làm cho nước ta không phát xuất được Vua để Bắc triều dễ dàng cai trị. Tiêu biểu là Mã Viện, sau khi hoàn thành việc đô hộ nước ta đã cho xây Kiển thành và dựng Cột đồng để trấn yểm; trên cột đồng có ghi hàng chữ " Đồng trụ chiết, Giao chỉ diệt". Trụ đồng được đóng vào Long huyệt nhằm không cho nước Nam phát vương, và cùng với Kiển thành tạo nên bùa lưỡng nghi để yểm không cho phái nữ nước ta phát huy truyền thống dân tộc (!) (Mã Viện đã dùng chiến thuật cởi truồng khi giao chiến với quân Hai Bà Trưng là một ví dụ). Đấy là việc ngày xưa, nhưng ngày nay không hiểu sao ngay trong nước ta lại tự đi yểm chính mình ? Hoặc giả có ai đó trong cấp cao là người của phương bắc hay chịu sự sai khiến của họ ? Việc xây dựng tượng đài chiến thắng này xét cho cùng cũng là sự yểm bùa ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất nước, dân tộc.

Nếu khi xưa Mã Viện đóng trụ đồng ở động Cổ Sâm nhằm phá huyệt kết phát Vương quyền thì ngày nay Bộ văn hoá lại đem trụ đồng (tượng đài cao như một cái trụ đồng) nặng hơn hẳn ngày xưa đi ngược Sông Đà - là một trong những Long mạch chính của đất nước để trấn yểm. Long mạch này bắt nguồn từ dãy Hoàng liên sơn hùng vĩ. Việc đưa tượng đài đi ngược này là trấn yểm toàn bộ long mạch chứ không như Cao Biền hay trấn yểm từng nơi tụ của long mạch như các ngã ba sông. Mặt khác, Điện Biên hình dáng là một lòng chảo - tượng hình cho phái nữ, giống y hệt Kiển thành ngày xưa mà Mã Viện đã trấn yểm và kết hợp tượng đồng 220 tấn thì cũng trấn yểm lưỡng nghi, mà đặc biệt nguy hiểm là lần này mức độ trấn yểm cao hơn nhiều: toàn bộ lòng chảo, toàn bộ long mạch. Do vậy, linh khí nước Nam mới không cho việc yểm này phát huy tác dụng nên mới xẩy ra viêc lún nứt tượng, và việc hàng chục quan chức bị bắt bỏ tù ...chắc cũng không ngoài việc này. Tượng đài tốn hàng chục tỉ để xây dựng, nhưng đã bị sụt lún nghiêm trọng, thân tượng lại bị gỉ, nứt và có vẻ như được đúc từ đồng phế liệu, gây mất cảm tình và làm cho các chiến sĩ tượng trông như bị thương trầm trọng do các vết ghép, vết nứt toác ra rỉ máu xanh lè ! (hết dòng máu đỏ Lạc Hồng).

Một công trình quan trọng mang tầm vóc của cả một thế hệ chiến sĩ, nhân dân làm nên lịch sử mà làm quá sai sót, đáng nhẽ với số lượng tiền như vậy phải làm được việc gì to tát hơn nữa, hoặc chỉ cần ít tiền hơn nhưng lại tránh được việc phạm trấn yểm như: Tạc hẳn tượng này vào 1 vách núi nào đó để mang tính chất vĩnh cửu lại không phải dùng đến 220 tấn đồng. Có lẽ khi duyệt dự án các quan chức thời nay mong sao tô vẽ cho nó nhiều tiền để còn đục khoét cho ra tấm ra miếng chăng ? Mặt khác, tư duy lôgic trong việc dùng 4 (số tử) người để làm tượng có hợp lý không ? Chiến thắng Điện Biên là chiến thắng của cả dân tộc chứ đâu phải của 3 chiến sĩ và 1 cháu bé! Nếu nói việc trấn yểm thì không những tượng đài chiến thắng này bị phạm mà còn vô số nhứng tượng đài khác như tượng Lê Nin bằng đồng đứng giữa vườn hoa hình tam giác, tượng trưng cho sinh thực khí của phái nữ. Tượng Lý Thái Tổ (cũng bằng đồng) đáng nhẽ phải được đặt trong khu núi Nùng - nơi xây triều đại nhà Lý, nhưng không hiểu sao lại đặt tại vườn hoa Indira Ghandi - một nữ nhân ngoại tộc. Lần này thì họ không cần vòng vo nữa mà đúng là đặt tại vị trí của phụ nữ rồi nhé! Mặt khác hình dáng, mặt mũi vua Lý hiện chẳng còn lưu lại vậy mà các ông bên văn hoá lại tạc một cái mặt hẳn hoi, có mũi, mắt, mồm... y như thật! Vậy cho tôi hỏi -khí không phải: Nhỡ cái mặt đó lại là cái mặt của một tên lục lâm thảo khấu thì sao đây ? Lại vi phạm nghiêm trọng nữa khi đặt tượng đài vua Lý ở vườn hoa phụ nữ, vì như vậy là ông ấy phải đứng nhìn chằm chặp vào tượng vua Lê bên kia Hồ gươm như muốn gây sự, vì Vua Lê đã san phẳng núi Nùng nơi là kinh đô nhà Lý để xây điện Kính Thiên. Cẩn thận! Hai luồng mắt nảy lửa qua lại có thể làm khô kiệt Hồ Gươm mà mấy năm trước cũng đã quá cạn rồi .

Ở Hà nội mà còn có việc phạm phong thuỷ như vậy thì thật là hết biết! Nói chi đên nơi khác. Trung tâm ngay hồ Hoàn Kiếm thì xây một "Toà thị chính" to đùng nhưng cửa ra vào lại như cái máy chém (do các kiến trúc sư thiết kế ô văng mặt tiền như lưỡi cái máy chém, còn hai bên thẳng tắp là hai đường chạy dao )! Ai không tin có thể đến mục kích sở thị tận nơi cho biết. Vì việc này nên không ai dám đi vào cửa chính hết mà phải lui lủi đi ngách phụ đường Trần Nguyên Hãn. Thật hết biết. Còn nữa, núi Sưa trong Bách Thảo, thờ Huyền Thiên Hắc Đế rất linh thiêng, nhưng lại bị đem hết thần dân là thú rừng, chim chóc... đi nơi khác nên nay hoang tàn chỉ là chỗ tụ tập cho hút chích, mại dâm và bọn PMU18. Những việc làm trái phong thuỷ này sẽ gây nhiều tai hại cho đất nước , tuỳ từng cấp độ mà ảnh hưởng đến vật chất trước rồi con người sau. Mà việc này lại do chính nội bộ người dân nước Việt gây ra mới đau khổ chứ: điển hình là một loạt toà nhà bị chặt đầu tại Hà nội, động đất vài trận, giá cả leo thang... Không biết bao giờ thì đến con người ?

Một việc khác nguy hiểm đặc biệt là Sông Hồng và sông Cửu Long cạn kiệt chưa từng thấy trong vòng vài trăm năm qua. Đây cũng chính là hai long mạch của đất nước. Khí thiêng bao giờ cũng phải có nước thì mới chuyển vận được. Nguyên do sông cạn có nhiều, nhưng chính là phía Trung Quốc làm quá nhiều đập thuỷ điện nên chắn ngăn nước, ngăn phù sa, làm tiêu diệt nhiều loài thuỷ tộc trong 2 hệ thống sông trên, nên các loại thuỷ tộc kêu cứu lên tận trời xanh! Vậy nên những năm tới đây sẽ có nhiều mưa gió, bão, lốc... để bù đắp. Nhưng cũng gây tai hoạ nặng nề cho nhân dân, vì tính khí Thuỷ Tinh thì ai cũng biết: nóng giận chưa nguôi, lại hay bị bại trận trước Sơn Tinh nên nay có thể dùng việc công để tiện thể làm luôn việc của mình và do vậy sẽ gây ngập lụt mạnh, bão lốc cỡ lớn... như vừa qua chúng ta đã được biết, bão lốc, mưa đá... khắp nơi.

Sông cạn thì Long mạch bị chặn lại vì khí long mạch luôn đi theo sông lớn, nơi có nhiều nước... Sông bị cạn thì mất khí, bạc nhược... Đất nước khó mở mày mở mặt với thế giới được. Vụ việc dầu loang hình như ai đó có nói đến việc 2 giàn khoan của nước ta bị Đài Loan đánh sập gần đảo Ba Bình nên mới xảy ra như vậy. Dự án đưa khí đồng hành từ Trường Sa vào bờ với BP thì phải hoãn do Trung Quốc yêu cầu, vì cho rằng đấy là biển của chúng. Những việc lấy lại khí thiêng chúng ta cũng không phải chờ lâu vì ít nhất hai năm nữa thì nguồn nước sẽ trở lại dồi dào do khí hậu thế giới có nhiệt độ cao sẽ làm tan băng trên Himalaya, sẽ làm tăng lưu lượng nước trên các sông Hồng, Cửu long... Dù TQ có ngăn đến bao nhiêu đập thì cũng phải chịu. Cộng thêm công việc của Thuỷ tinh nữa thì long mạch sẽ được phục hồi. Tuy nhiên sự phục hồi này cũng có trả giá. Đó là vùng duyên hải sẽ bị thu hẹp do sóng triều cao hơn, mực nước cao hơn, thu hẹp diện tích đất nước gây ảnh hưởng đến bố trí dân số... Tất cả các công trình xây dựng trên vùng duyên hải phải tính trước sự kiện này nếu không thì sau khi xây xong sẽ không còn tác dụng, gây lãng phí, đặc biệt là công nghiệp Dung Quất, các cảng biển, hay bất cứ công trình nào gần bờ biển...

Một việc khác cũng có phần phạm phong thuỷ. Đó là việc cây đa Tân Trào đang sống yên lành 300 năm, nay bỗng dưng bị sét đánh, khô trụi dần và gần như sắp chết. Ta vẫn biết rằng cây đa có tuổi thọ rất cao, đặc biệt là những cây sống đã lâu hàng trăm năm, như cây đa ở chùa Mía (Hà Tây) đến nay đã hơn 600 tuổi vẫn xum xuê cành lá với độ sinh trưởng bình thường, không có dấu hiệu chết già. Trong khu vực cây đa Tân Trào trước kia có hai cây, nhưng năm 1994 đã bị chết đi một cây do bị sét đánh chết khô... Nên nhớ rằng các cây đa đứng cạnh đình, chùa... thì luôn tươi tốt. Vậy ta nên tìm cách khắc phục theo hướng này chứ cách suy nghĩ như mưa làm xói mòn đất cát làm cây khô hay trâu bò, người ngợm, trẻ em băm chặt rẽ cây làm cây khô là chưa đủ.

Vấn đề ở đây là từ 1945 , trong vòng có một năm khi có chủ nghĩa tam vô đến nước ta và áp đặt làm quốc đạo, mà chủ nghĩa đó lại tụ hội ngay tại cây đa này nên mới có sự sai lệch phong thuỷ làm cây đa khó sống, cây đa chỉ có thể sống trong lòng đất nước, dân tộc thuần Việt mà thôi. Đấy là việc không nói ai cũng hiểu. Vậy thì bây giờ việc phải làm là không được quốc đạo hoá đạo Mác-Lê hoặc tốt hơn là bỏ đi càng tốt ! Và đưa cây đa lại gần đình chùa. Việc này quá dễ, vì cây đa cách đình Tân trào có 100 mét về phía bắc. Giải pháp để cứu cây đa chỉ còn cách: sửa theo tâm linh, phong thuỷ. Đó là mở rộng đình Tân trào về phía nam và làm sao để cây đa nằm trong khuôn viên của đình để thần cây đa có chỗ nương tựa, cây đa sẽ tươi tốt lại ngay; dẫu một vài cái "ngọn" chết rồi cũng không sao vì vẫn còn nguyên gốc, có gốc, có dân đời nào cây chết!

Một vài cái "ngọn" khác đang ngắc ngoải và nếu còn muốn sống thì hãy tiến hành ngay đi, không kẻo muộn. Nhân dân sẵn sàng trồng một cây đa khác nếu không còn cứu được nữa!

Thế kỷ 21 này nước Việt nam ta muốn hoá Rồng thì con đường quay lại truyền thống dân tộc là con đường duy nhất. Con đường đó muốn đạt được thì phải loại bỏ mọi chủ thuyết ngoại lai, vô thần, vô thánh. Một đất nước phải là của dân, do dân và vì dân - tức là dân chủ.
Hà nội, 19/6/2007
Nguyễn Phương Anh
SILVER BULLET, a straightforward solution gives extreme effectiveness.
 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9