Bí quyết để nấu cháo thơm ngon
seichan 24.01.2008 23:45:43 (permalink)
0
Bí quyết để nấu cháo thơm ngon

Ảnh: Dep.com.vn.
Nếu nấu cháo đường, bạn nên cho thêm chút giấm. Như vậy, cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ.
Nấu cháo không khó, nhưng với mỗi loại, chúng ta cần có bí quyết riêng để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn:
- Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt vào nồi. Món cháo của bạn sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vài con tôm để tăng dinh dưỡng. 
- Mùa hè oi bức, bạn muốn nấu cháo đậu xanh để giải nhiệt, hãy ngâm nước 30 phút trước khi nấu, đậu xanh sẽ nhanh mềm hơn. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và nhiên liệu đun nấu.
- Nếu muốn tận dụng cơm thừa cả nhà dùng không hết, hãy biến chúng thành nồi cháo ngon lành. Tuy nhiên, trước khi chế biến, nên chần sơ cơm qua nước lạnh. Cháo sẽ không bị dính, cháy.
- Trường hợp cần nấu cháo nhanh trong hoàn cảnh đặc biệt, bạn chỉ cần chút gạo và phích nước sôi là đủ. Cách chế biến: cho gạo vào phích rồi đổ nước sôi vào. Vài tiếng sau mở phích ra, bạn sẽ có một bát cháo ngon.
Để cháo không bị trào ra ngoài khi sôi, bạn cho chút dầu ăn vào nồi. Cách này cũng giúp món ăn thơm ngon hơn.
#1
  Bảy Ròm 20.04.2008 00:45:52 (permalink)
  0
  Chào bạn Seichan,

  cám ơn mấy bí quyết rất hay của bạn. Tui cũng có một vài mẹo nhỏ để tránh  tình trạng cháo khét dính nồi, một cách là...không dùng nồi.

  Cơm hay gạo pha nước, cơm thì đánh cho ròi hạt ra, cho vào một hộp nhựa lớn hay thuỷ tinh dùng trong nấu trong lò microwave. Một số hộp đựng cà-rem siêu thị lớn 2, 3, 4 lít cũng dùng được. Chỉ cần chú ý đến sức mạnh của lò bạn, không bao giờ sợ khét, mà chỉ sợ sôi trào...mắc công chùi

  Còn như nấu cháo bằng nồi thông thường, khi gạo sống vừa sôi lần đầu, đảo sơ cho hết gạo dính đáy nồi, xong để thật nhỏ lửa đến khi cháo nở lớn như ý. Nếu cần khuấy thì rất dùng đũa sát đáy nồi, khuấy thật chậm và chỉ đảo vài lần nhe tay thôi nát cháo..

  Bảy Ròm
  #2
   Minh Trang 23.04.2008 21:51:48 (permalink)
   0
   Mấy cách các bạn chỉ hay lắm, Trang nấu cháo thi` cứ đảo vung vít, vì nghĩ như vậy cháo sẽ mau nát nhừ hơn, hehe ...
   #3
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9