Ý kiến

Thay đổi trang: 123 > | Trang 1 của 3 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 37 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Thục Đoan

 • Số bài : 41
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 15.01.2008
 • Trạng thái: offline
Ý kiến 24.02.2008 04:30:53 (permalink)
Xin chào tất cả các thành viên vnthuquan, qua nhiều ngày tìm kiếm những truyện của Tủ sách Tuổi Hoa trên Net, TD thấy nhiều truyện của TS Tuổi Hoa (các loại hoa đỏ , hoa xanh, hoa tím) mà TD cũng như nhiếu bạn đọc trước 75 yêu thích nằm rải rác khắp nơi. Vì vậy TD đề nghị chúng ta cùng nhau sưu tầm lại và lập lại TS Tuổi Hoa trong vnthuquan này, cũng phân loại như xưa. Có lẻ điều này phải nhờ đến số đông nhất là các bạn vào năm 75 đã được khoảng từ 12 đến 16, 17 tuổi. TD còn nhớ đa số hình bìa của truyện Tuổi Hoa đều do hoạ sĩ ViVi vẽ , nếu được ở mỗi truyện chúng ta sưu tập luôn cả hình bìa hay nếu co ai biết hoa sĩ ViVi sống ở đâu thì có thể liên hệ với ông xem những bản thảo ngày xưa ông còn giữ lại không. Theo TD tìm hiểu trên Net thì ông Quyên Di ngày trước la Chủ bút tờ báo tuổi Hoa đang làm việc cho tờ báo Mạch sống (hình ở Cali) , nhà văn Kim Hài tác giả truyện loại Hoa tím Khúc Nam Ai và Thuỳ An tác giả Vườn Cau nước dâng,... ở VN , Camli Ng thị Mỹ Thanh tác giả Tim tím như hoa dại ở Mỹ ( không biết bang nào).Nếu Ban điều hành xét thấy có thể thực hiện ý kiến của TD thì mong vận động và liên lạc với những tác giả , cộng tác viên Tủ sách Tuổi Hoa khi xưa để sưu tầm lại những tư liệu quý giá từng 1 thời là món ăn tinh thần của Thanh thiếu niên VN.
Vài dòng ý kiến , xin chúc quý BDH nhiều sức khoẻ, may mắn và thành công trong năm mới.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 16.03.2008 05:33:34 bởi Thục Đoan >
 
#1
  Ct.Ly
   
  #2
   vinhsaigon

   • Số bài : 1222
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 08.07.2006
   • Trạng thái: offline
   RE: Ý kiến 25.02.2008 07:06:11 (permalink)
   Hoan nghên cả hai tay.......Ngày xưa VSG là đọc giả trung thanh của TUỔI HOA, TUỔI NGỌC ,....mê nhất thơ cùa chị Tôn Nữ Thu Dung trong các tạpchí trên.
   Còn anh h/s ViVi thì  có vài lần off (lúc đó VSG) cũng  còn nhỏ hihi, để lục tìm lại những bức ảnh lúc off có anh ViVi trong ấy. Đó là  lúc anh ViVi được quân đội cho về phép.
   Chụp đẹp không bằng ai-Chụp xấu ...không ai bằng!!!
    
   #3
    Thục Đoan

    • Số bài : 41
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 15.01.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Ý kiến 25.02.2008 09:56:32 (permalink)
    Cám ơn Ct.Ly và vinhsaigon ủng hộ TD, quả thật bậy giờ rất khó kiếm lại những truyện này. Theo TD thấy hiện giờ chỉ Sài gòn ở mấy tiệm sách cũ hoạ may tìm lại được và những bạn đọc ngày xưa của TH ở Sài Gòn hay những bạn định cư ở Cali là khu có người Việt đông đào (những người này chắc tuổi chắc phải trên 35 hay 40 ) còn có thể còn lưu giữ lại mà thôi... Bởi vì lơp người trẻ yêu thích truyên TH ngày xưa nếu đi vượt biên thì họ không thể đem theo những truyên này (nếu có đem thì cũng bị mất mát do những chuyến hải hành gian nan), còn những người ra nước ngoài theo diện bào lãnh cũng khó có thể đem theo do họ bị hạn chế về số cân hành lý. vì vậy theo TD thấy chắc chúng ta phải huy động các bạn ở Sài gòn sưu tầm lại và cà những bạn ở Cali , Texas là khu có người Việt định cư đông nhất tìm và post dùm (hay có thễ nhờ các "cao thủ" đánh máy của vnthuquan làm dùm).
    Tiện đây , TD gửi cho các bạn yêu truyện TH link  có truyện Hoa Bâng khuâng (loại hoa tím) mà TD đã đọc nguyên bản cách đây gần 30 năm , các xem có đúng y cốt truyện ngày xưa không nha ! (xem lâu quá nên TD chỉ còn nhớ đại khái thôi )
     
    http://www.maitruongxua.com/viewtopic.php?t=3951&postdays=0&postorder=asc&start=0
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.02.2008 12:00:06 bởi Thục Đoan >
     
    #4
     ĐạoCấy

     • Số bài : 365
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 10.05.2007
     • Trạng thái: offline
     RE: Ý kiến 25.02.2008 10:44:38 (permalink)
     .
     VẬY MÀ CỨ TƯỞNG MẤY CUỐN ĐÓ KHÔNG AI THÈM ĐỌC CHỨ. CÁC BẠN LÀM CẤY NHỚ TỚI NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU CỦA: NHÓC TÌ THUẬN VÀ NHÓC TÌ TIẾP TRONG CÁC TRUYỆN CỦA NHÀ VĂN TỪ KẾ TƯỜNG.
     SẼ ĐÓNG GÓP NHƯ YÊU CẦU CỦA THỤC ĐOAN, NÓI TRƯỚC LÀ CHỈ MỘT CUỐN THÔI ĐÓ LOẠI HOA XANH CỦA NHÀ VĂN NGUYỄN THÁI HẢI, ĐƯỢC KHÔNG?THÂN.
      
     #5
      Thục Đoan

      • Số bài : 41
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 15.01.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Ý kiến 25.02.2008 12:28:07 (permalink)
      Hoan nghênh bạn ĐạoCấy đã nhiệt tình ủng hộ và "mở hàng" cho TS Tuổi Hoa , TD cũng có nhớ đã từng đọc truyện của tác giả Ng Thái Hải nhưng không nhớ tựa đề, bạn có lòng ủng hộ như vậy khiến những người hoài cổ như TD mừng quá !!! Nhờ Ct.Ly gom góp và thành lập tủ sách nha !
      TD nghĩ rằng hiện nay không những có nhiều người muốn đọc lại truyện xưa mà họ còn muốn truyền lại cho con cháu những áng văn hay, tình cảm đẹp và tập viết văn, trau chuốt lời văn qua những câu chuyện giáo dục có giá trị như TD đây. TD thấy con cháu mình ngày nay đọc mấy cái truyện như Doremon , Thuỷ thủ Mặt trăng mặt trời ,... gì gì đó toàn là mấy từ ngữ đối thoại chan chát , thô thiển sao thấy hoảng quá. Bởi vậy nhiều học sinh VN sau này làm văn đọc cười ra nướt mắt, viết chính tả sai tứ tung. Cuối năm đến khi thi xong Đại học , báo chí tổng kết những bài văn , đoạn văn "hay kinh dị" mới thấy hãi hùng cho ngành GD. Còn nhớ ngày TD mới học đến lớp 5 phải bình giải những câu ca dao, tục ngữ : " Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong 1 nước phải thương nhau cùng ". " Gần mực thì đen. Gần đèn thì sáng ", " Cá không ăn muối cá ươn ,....",..... Còn bây giờ , học sinh lớp 12 mà bắt giải thích "Nhiễu điều phủ lấy giá gương " là sao thì chắc chắn có nhiều em chịu chết chứ đừng nói chi đến bình luận...
      Vài dòng tâm sự , mong các bạn có lòng hãy góp sức và kêu gọi mọi người (có thể họ đang sinh hoạt ở diễn đàn khác) cùng giúp 1 tay để sưu tầm lại những tác phẩm giá trị lưu truyền cho hậu thế.
      Chân thành cám ơn.
       
      #6
       ĐạoCấy

       • Số bài : 365
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 10.05.2007
       • Trạng thái: offline
       RE: Ý kiến 25.02.2008 13:05:50 (permalink)
       [sm=z_gathering.gif].
       Thì các em sẽ nói là: lấy tấm vải đỏ trùm lên cái gương.
       Dễ ợt .
       Cố gắng đưa vào thư quán trong thời gian ngắn nhất.
       Thân.
        
       #7
        Thục Đoan

        • Số bài : 41
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 15.01.2008
        • Trạng thái: offline
        Thành lấp lại Tủ sách Tuổi Hoa (?) 08.03.2008 05:38:06 (permalink)
        Sau bao nhiêu ngày sưu tập và kiểm tra, TD thấy trong vnthuquan đã có rất nhiều truyện Tuổi Hoa (dù không nhiều nhưng rất đáng quí như :
        * Loại hoa tím ( dành cho lứa tuổi 15 , 16 )
         A - Tác giả Thuỳ An :
               1/Chân Dung Hạnh Phúc (Nhà Xuất Bản Tuổi Hoa –1972) 
               2/Vườn Cau Nước Dâng (Nhà Xuất Bản Tuổi Hoa –1973)
               3/Tiếng Dương Cầm (Nhà Xuất Bản Tuổi Hoa –1974 )
         B -  Tác giả Cam Li Nguyễn thị Mỹ Thanh :
               1/ Đông Hà
               2/ Khúc Lan Can Gãy
               3/ Người khắc bia mộ
               4/ Tim Tím Như Hoa Dại
         C - Tác giả Hoài Mỹ :
               1/ Rong biển

        Ngoài ra còn truyện KHÚC NAM AI của Kim Hài MƯA CUỐi MÙA (loại hoa tím) không nhớ của tác giả nào và TD cũng không tìm được nội dung của truyện này post ở đâu (?). Mong các thành viên khác sưu tầm lại dùm.
         
        * Loại hoa xanh ( tình cảm gia đình)
           1/ Ngày tháng nào  của tác giả Tôn Nữ Thu Dung 
           2/ Vùng Biển Lặng (Thuỳ An-Nhà Xuất Bản Tuổi Hoa –1970)
           3/ Mây Trên Đỉnh Núi (Thuỳ An- Nhà Xuất Bản Tuổi Hoa –
                                                                                                 1971) 3 truyện trên đều có ở VNthuquan

         
        Ngoài ra  bạn Đạo Cấy đã hứa  đưa thêm 1 truyên hoa xanh của tác giả Ng Thái Hải và TD cũng nhớ cuốn Chiếc xe thổ mộ của tác giả Bích Thuỷ Hoa Nắng của Thuỳ An (NXB TH năm 73) cũng không thấy post nơi đâu (?)
         
        * Loại hoa đỏ ( phiêu lưu , trinh thám )
           1/ Đồng tiền giả của tác giả Nam Quân (có ở vnthuquan)
         
        Tác giả Nam Quân còn nhiều truyện viết cho loại hoa đỏ như : Chiếc mai cua đốm, Bức mật thư,...và tác giả Hoàng Đăng Cấp cũng vậy , TD cỏn nhờ đó  là cuốn Mật lênh U đỏ ( mấy cuốn này TD cũng chưa tìm thấy post ở đâu )
         
        Mong các bạn thành viên giúp 1 tay để sưu tập lại những tác phẩm xưa của TS Tuổi Hoa nha !
         
        TD cũng xin gừi tặng các bạn yêu thích TS Tuổi Hoa website này , nơi đó có sưu tập 1 số Bán Nguyệt san Tuổi Hoa từ năm 1966 ( họ chưa sưu tập đủ số và muốn mọi người phụ sưu tập dùm ). Vậy nêu bạn nào còn giữ những tập san quí giá này , hãy dành 1 ít thời gian scan và gửi cho họ nha !
        Rất cám ơn các bạn.
         
        * Website xem bán Nguyệt san Tuổi Hoa :

        http://www.nhasachducme.com/bannguyetsan.php?year=1966
         
        * Ban Điều hành vnthuquan có thể tách những truyện Tuổi Hoa thành 1 t foder riêng trong thư viên sách truyện không? Nếu không , có thể chú thích phía sau tựa đề truyện là Sách Tuổi hoa tím , xanh , đỏ để mọi người biết được không???
        Cám ơn Ban đều hành vnthuquan
         
         
         
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 10.03.2008 00:15:41 bởi Thục Đoan >
         
        #8
         Ct.Ly
          
         #9
          Huyền Băng

          • Số bài : 3821
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 08.09.2005
          • Nơi: rừng thu 1953
          • Trạng thái: offline
          RE: Thành lập lại Tủ sách Tuổi Hoa (?) 08.03.2008 09:54:11 (permalink)
          Chào mọi người,
           
          Hôm nay lang thang đến đây mới biết mình bỏ sót một điều tối ư quan trọng.
           
          Cảm nghĩ của Thục Đoan cùng mọi người trong topic nay cùng trùng khớp với cảm nghĩ của HB. Tủ sách Tuổi Hoa là một tủ sách rất có giá trị nhằm giáo dục lớp thanh thiếu niên trong một chiều hướng tốt. Văn chương trong loại sách này rất trong sáng, tình cảm bạn bè, anh em, gia đình trong những tác phẩm do tuổi hoa xuất bản là tiêu chuẩn mẫu mực để hình thành một xã hội tốt đẹp.
           
          Đề nghị của các bạn tạo một folder riêng  cho tuổi hoa hoặc đánh dấu cũng là tốt để thanh thiếu niên khi vào có thể tìm thẳng đến đó đọc hoặc giả cha mẹ muốn hướng con cái đọc những tác phẩm lành mạnh phù hợp lứa tuổi có thể tìm một cách dễ dàng.
           
          Hy vọng các chef sẽ thu xếp thời gian để chỉnh trang một luống dành riêng cho tuổi hoa niên.
           
          HB thích những tranh vẽ của vivi lắm đó, nếu ai có hình bìa scan vào thì  hết xảy.
           
          Đôi dòng góp ý.
          HB
           
          #10
           Thục Đoan

           • Số bài : 41
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 15.01.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Thành lập lại Tủ sách Tuổi Hoa (?) 10.03.2008 00:26:10 (permalink)
           Cám ơn HB đã ủng hộ ý kiến TD, vậy cũng mong HB vận động mọi người phụ 1 tay hay nếu HB có "lang thang" nơi nào mà bắt gặp những tác phẩm hay báo chi của TH thì "rinh" về vnthuquan luôn.
           Và mong MS đáp ứng ý kiến này để thành lập lại tủ sách TH.(TD còn nhớ là các nhà sách cũ dọc đường Nguyễn thị Minh Khai có thể còn lưu những tác phẩm hay các Bán nguyệt san TH, Thiếu Nhi , Thằng Bờm đó)
           À ! TD đang cố gắng liên lạc lại với chú Quyên Di , 1 thời từng là chủ nhiệm Bán Nguyệt san TH , nếu liên lạc được thì mong các vị trong BDH cho e-mail hay phone để TD có thể liên lạc và cung cấp thông tin về chú cũng như để chúng ta nắm tay nhau xây lại TS TH.
           Rất cám ơn BDH
            
           * E-mail liên lạc TD : ng_thuc_doan@yahoo.com
            
           #11
            cảo thơm

            • Số bài : 7
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 31.03.2007
            • Trạng thái: offline
            RE: Thành lập lại Tủ sách Tuổi Hoa (?) 10.03.2008 01:47:05 (permalink)
            Chào Thục Đoan,
             
            Bạn thử liên lạc với những tờ báo văn học bên Cali, những nhà văn xưa chắc hẳn có liên lạc với chú Vivi, CT chỉ biết hiện chú ấy đang ở Cali.
            Bạn nào ở VN có thể liên lạc với các nhà văn cũ như Đinh Tiến Luyện, Mườn Mán, Vũ thị Thụy Vũ, có thể xin được bài hay địa chỉ liên lạc những nhà văn của TH.
             
            Ý kiến của bạn thật rất hay.  Hoan hô bạn.
             
             
            #12
             Thục Đoan

             • Số bài : 41
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 15.01.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Thành lập lại Tủ sách Tuổi Hoa (?) 10.03.2008 04:21:00 (permalink)
             Vậy là TD lại có thêm CT ủng hộ nữa rồi,TD rất vui. Thật ra TD cũng không rảnh rỗi nhiều , vì vậy chỉ sợ "Lực bất tòng tâm" nhưng nghĩ lại thì " 1 cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao" , do đó TD đưa ra ý kiến để mọi người cùng góp sức.
             Theo lời CT thì có lẻ phải nhờ các bạn sống bên Cali giúp sức để hỏi thăm , liên lạc với các nhà sách và cả với các nhà văn bên đó, TD nghe nói đa số họ sống bên Cali vì nơi đó đông người Việt và vì đó là đất để phát triển về văn hoá nghệ thuật mà !
             Đồng thời cũng nhờ các bạn ở VN giúp sức 1 tay để sưu tầm lại vì dù sao ở VN vẫn còn 1 số người "hoài cổ ", vẫn còn lưu giữ "món ăn tinh thần" bổ ích này.
             Nếu ai đã từng đọc những tác phẩm , sách báo của TH thì thấy nó chỉ mang tính chất giáo dục con người, giúp con người hiểu được thế nào là Chân - Thiện -Mỹ (nó không hề mang tính chất chính trị), do đó theo TD nghĩ ở thời đại nào , chế độ nào nó vẫn mãi mãi có giá trị về mặt văn chương và giáo dục. Các bạn có đồng ý không?
              
             Vài lời tâm huyết, rất mong tât cả mọi người đồng tâm góp sức xây dựng lại những giá trị tinh thần tưởng chừng đã mai một theo thời gian.
              
             Chân thành cám ơn.
              
             #13
              DeeCee

              • Số bài : 131
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 29.11.2007
              • Nơi: một cõi đi về ....
              • Trạng thái: offline
              RE: Ý kiến 11.03.2008 21:13:46 (permalink)
              Xin chào Thục Đoan,
               
              DeeCee rất thích đọc truyện tuổi hoa.  Sau năm 75 kiếm truyện đọc rất khó nhưng DeeCee đã may mắn đọc được khá nhiều mặc dù bây giờ chả nhớ được tên truyện đã đọc qua. 
               
              Cám ơn Thục Đoan đã cho ý kiến rất hay.  DeeCee xin đóng góp quyển "Bộ Khuy Kỳ Lạ" của tác giả Nam Quân.  Thư viện chổ DeeCee ở có những truyện sau:
               
              ** Thử thách - Hoàng Đăng Cấp
              ** Hoa tầm gửi - Nguyễn Thái Hải
              ** Mái nhà xưa - Bích Thủy
              ** Dưới mái gia đình - Hoài Mỹ
              ** Đất nghich (truyện phóng tác) - Nam Quân
               
              DeeCee không biết những truyện này có phải loại truyện tuổi hoa hay không, khi nào mượn được DeeCee sẽ cho Thục Đoan hay sau.  DeeCee có thể "scan" sách rồi nhờ các đại cao thủ giúp đỡ.  DeeCee chỉ mới luyện được "nhất dương chỉ" thôi nên ra tay rất chậm tuy vậy sẽ "xung phong" gõ một quyển!
               
              Chúc TĐ luôn vui và thành công trong việc thành lập tủ sách tuổi hoa.
               
              DeeCee
              Life is a journey - not a destination.
               
              #14
               Panda_hoatien

               • Số bài : 208
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 14.01.2008
               • Nơi: TGTT
               • Trạng thái: offline
               RE: Ý kiến 12.03.2008 08:32:18 (permalink)
               Panda vẫn chưa hiểu lắm vụ sưu tầm này,theo như DeeCee nói thì mình sưu tầm được quyển nào thì gõ tay post lên quyển đó hả?
               Panda gõ cuốn "Cánh diều mơ ước" của nhà văn Kim Hài ha
               Lệ xóa cho em được không những kỷ niệm đắng
               Lời nói yêu thương ngày xưa có trở về tìm?
                
               #15
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: 123 > | Trang 1 của 3 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 37 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9