Có thể hàn gắn ?
dahuongthao 19.05.2008 19:59:53 (permalink)
Từ lúc nó nhận điện thọai người quen thì những dòng ký ức chợt ùa về khiến nó nhói đau.Hình như đây là lần đầu tiên có 1 người bạn khiến nó phải hạnh phúc xen lẫn nhói đau như thế.
Chẳng biết nó và nhỏ gặp nhau từ ngày nà của năm nhất.K hiểu từ lúc nào nó, nhỏ trở nên thân thiết.Nhỏ nói nhỏ mừng đến nỗi k ngủ được vào cái đêm nó báo tin sẽ chuyển ra ngoài ở cùng nhỏ.Rồi gì nhỉ?
Cứ mỗi trưa hay đêm khuya , 2 đứa nằm thủ thỉ với nhau về tuổi thơ, ước mơ,gia đình, chuyện tình cảm... trong căn phòng trọ.Bao giờ nó cũng nhận được lời khuyên chân thành và 1 tràn chữ phân tích rõ ràng.Hôm nào hứng chí lại rủ nhau đi dạo, cà phê, hóng gió, thậm chí đi window shopping.Nhỏ chê nhỏ phải "ngậm đắng nuốt cay" để ăn sau khi thưởng thức tài nghệ nấu bếp của nó.Buồn thiệt, nó thiếu hẳn tự tin cầm đũa trước bếp.Rồi có vài lần nó chẳng nói với nhỏ câu nào khi 2 đứa giận nhau, dù 2 đứa chạm mặt nhau cả hằng ngày mà cà tuần k lời nào được phát ra.Nó khóc nức nở khi nghe nhỏ hỏi có còn muốn sống cùng nhỏ nữa k? sao mà nước mắt cứ lăn dài.Bức thư nó viết riêng cho nhỏ, nhỏ đặt 1 dấu hỏi to tướng kèm theo nỗi hoài nghi.Dướng như trong mắt nhỏ, nó là kẻ giỏi nói hiếm làm.Tệ đến thế sao?
Những lần nó buồn đến thiếu tỉnh tào ,đứng k vững, chính nhỏ là người dìu lấy nó.Khoảng thời gian nó bệnh, nó luôn nhìn thấy nhỏ bên cạnh mình.Nhỏ bắt nó phải khám,phải xét nghiệm, bác sĩ kê toa thuốc nhỏ mới yên tâm.Nhỏ nâng niu đến từng ly nước cam khi nó nằm bẹp dí
K ai có thể phủ nhận sự nhiệt tình, sống hết mình nhỏ dành cho bạn bè.Bản thân nó cũng hiểu rằng nhỏ người bạn tốt nhất hiếm hoi mà nó may mắn gặp gỡ.Nhưng vì chuyện nhà cửa,vì tính khí nóng như lửa,vì cái tôi cao ngút trời đã khiến nó và nhỏ trở thành 2 đường thẳng song song.
Nó mang mớ hành lý rời khỏi nhà sau khi nhỏ phan vào mặt nó: mày đừng nói nữa, tao k việc gì phải nghe mày nói ".Ừ, thế rồi nó quay lưng với tất cả những tháng ngày đẹp đẽ cả 2 đứa đã góp nhặt.Cả nhỏ lẫn nó k thề cùng nhau vượt qua được thử thách nhỏ nhoi của cuộc sống.Thương , yêu nhưng thiếu niềm thì chẳng thể giữ nổi mối quan hệ.
Nó đã nghĩ rất nhiều về cơ hội hàn gắn nhưng nó vẫn quyết định trở thành 1 đường thẳng song song.Trái tim giống như  cái ly thuỷ tinh vậy.Khi bất đồng phát sinh thì ly vỡ tan, chẳng có cách nào làm ly quay trở lại hình dạng ban đầu.Dù có thể gắn chúng thành cái ly nhưng trên thân hình ly in hằn những vết nứt.Những vết nứt k thể xoá nhoà.
Nó bây giờ là chiếc ly được hàn từ những mảnh vỡ...Đành gói trọn kỉ niệm cất vào ngăn kéo k tên trong trái tim
<bài viết được chỉnh sửa lúc 27.05.2008 10:01:25 bởi dahuongthao >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9