Ma Kiếp

Tác giả Bài
Tiền Như Mạng

 • Số bài : 1041
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 09.06.2006
 • Nơi: Hải Phòng_Việt Nam
 • Trạng thái: offline
Ma Kiếp 15.06.2008 04:29:21 (permalink)
Phi Lộ

Đạo cao một thước
Ma cao một trượng
 
Đã là người võ lâm chẳng ai không biết câu đó,võ lâm trải qua bao biến động có lúc thịnh suy nhưng có lẽ chưa bao giờ suy như thế này.Trong mấy trăm năm trở lại đây chưa có bao giờ ma đạo hoành hành như bây giờ,võ lâm các môn phái mọc lên như nấm nhưng chính nghĩa suy tàn,cao thủ xuất hiện ngày càng nhiều nhưng hình như chẳng ai còn chú ý đến cái câu hành hiệp.
Các môn phái đứng đầu từ bao đời trong võ lâm như thất đại môn phái hình như mặc cảm với lão thiên xanh quá cao nên từ hai mươi năm trở lại đây rất im hơi lặng tiếng,môn đồ của họ rất ít khi xuất hiện trong giang hồ.Vì vậy tiếng tăm của họ cũng giảm đi rất nhiều.Tam trang,nhất hội  ngạo thế mỗi nơi một phương trời khi xưa cũng mất đi phần nào ánh hào quang rực rỡ.
Máu chảy,thây phơi
Ma kiếp
........
Đúng là đến thời mạt vận
Hai mươi năm trước Địa Ma giáo xuất hiện,chẳng phải đây là lần đầu tiên Địa Ma giáo xuất hiện trên võ lâm.
Tương truyền sáu mươi năm về trước Tam Nhãn Đầu Đà xuất hiện giang hồ lập ra Đia Ma Giáo huyết tảy thiên hạ,không tội ác nào không làm,hai bàn tay vấy không biết bao nhiêu máu cao thủ võ lâm.Địa Ma Giáo bành trướng,môn đồ không coi thiên hạ vào đâu,tiếng oan khóc kêu thấu trời.
May thay thất đại môn phái đồng lòng kết hợp với đồng đạo võ lâm, do Vũ Nội Tam Thánh thời bấy giờ là Thiếu Lâm Đại Huyền Thiền Sư,Võ Đang Linh Đạo Nhân và chủ trì Vô Hận Am Vô Hận Sư Thái cầm đầu đã phá tan Địa Ma Giáo.Tam Nhãn Đầu Đà bị vây trên đỉnh Hoàng Sơn, bị một kiếm của Linh Đạo Nhân chém mất một cánh tay và đồng thời bị song chưởng của Vô Hận Sư Thái đánh rớt xuống Tử Vực, võ lâm vì thế mà trải qua đại nạn Địa Ma Giáo.Địa Ma giáo từ đó cũng tuyệt tích giang hồ.
Ai ngờ bỗng bốn mươi năm sau giang hồ xuất hiện một Địa Ma Giáo thứ hai,Vũ Nội tam thánh đã tuyệt tích giang hồ từ lâu.Phong cách của Địa Ma Giáo tuy không hung hãn như trước nhưng hành vi như còn âm hiểm hơn,các cao thủ chính phái liên tục mất tích,nhưng cho dù như thế thì cho đến bây giờ cũng chẳng ai biết tổng đàn Địa Ma Giáo nằm ở đâu.Huống gì dù có biết cũng chẳng ai dại gì đâm đầu vào miệng cọp,Địa Ma Giáo Chủ từ khi xuất hiện giang hồ chỉ xuất thủ đúng một lần,nhưng thật đáng sợ là lần đó một mình lão đánh bại Âm Sơn Tứ Ma chỉ trong vòng bốn chiêu,thật không thể tưởng tượng được.
 Âm Sơn Tứ Ma mỗi người võ công có thể sánh ngang chưởng môn của một phái thế mà không qua khỏi mỗi người một chiêu,sau đợt đó lão thu phục được Âm Sơn Tứ Ma,đến bây giờ lão chưa hề xuất thủ nhưng với võ công như thế e rằng còn hơn cả Tam Nhãn Đầu Đà khi xưa.Không ai biết lão có liên hệ gì với Tam Nhãn Đầu Đà hay không nhưng lần ấy nghe đâu lão đã sử dụng Địa Ma Chưởng của Tam Nhãn Đầu Đà khi xưa.
Nhưng cũng đồng thời vào thời gian Địa Ma Giáo lần thứ hai xuất hiện thì võ lâm cũng phong phanh xuất hiện một Huyết Cung ở dãy Trường Bạch Sơn.Cung Chủ Huyết Cung Hấp Huyết Nhân Ma nghe đồn tu luyện Hấp Huyết Đại Tà Công công lực đã đến bậc thông huyền,không biết bao nhiêu oan hồn khi còn sống đã bị Hấp Huyết Đại Tà Công hút khô kiệt tinh huyết mà chết.Chẳng ai biết lai lịch của Hấp Huyết Nhân Ma nhưng chỉ biết rằng từ lâu rồi dãy Trường Bạch là vùng tử địa, các cao thủ ma đạo cũng như chính đạo đi vào chưa từng ai quay được trở về vì vậy mà Huyết Cung là một nơi khủng bố nhất thiên hạ, cũng là nơi bí ẩn nhất thiên hạ.
Cứ như vậy mà một Giáo,một Cung làm mưa làm gió khắp giang hồ,nhất hội,tam trang thất đại phái từ đó như không còn tồn tại,làm ngơ trước những hành động mà từ lâu họ cho là thương thiên bại lý.
Người xưa có câu "cùng đồ mạt lộ" võ lâm càng mạt vận hơn khi năm năm trước lại xuất hiện một kẻ hủy diệt,chẳng ai biết nhân vật này là ai,bao nhiêu tuổi,cũng chẳng mấy người nhìn thấy nhân vật này xuất thủ, vì hầu hết những kẻ nhìn thấy đều đã chết.
Nhân vật này giết người vì lẽ gì?
Không ai hiểu, chỉ biết rằng đến và đi như một bóng ma những xác chết để lại đều lộ vẻ mặt như kinh hãi,hình như cái chết đến với họ quá nhanh,toàn bộ trên người họ là những vết đao chí mạng.
Giang hồ kinh sợ,có lẽ võ công của nhân vật này cao thâm vô lường,chỉ biết rằng giang hồ gọi nhân vật chẳng ai biết già hay trẻ, nam hay nữ này là Thiên Ma.
Có được đặt ngang hàng với Địa Ma và Nhân Ma cũng không sai tí nào.
Thiên Ma xuất hiện chỉ có hai năm,ba năm nay không thấy còn xuất hiện,mà có xuất hiện cũng chẳng ai biết đấy là ai, ba năm nay không ai còn thấy những cái chết kinh hoàng như thế nữa.Nhưng cơn kinh hoàng về con người này còn chưa đi qua, chỉ nghĩ thôi cũng đủ làm người ta kinh sợ,chỉ hai năm xuất hiện mà tính ra hắn đã giết đến hơn hai trăm người,Thiết Lĩnh Bảo một đêm chết gần bảy mươi mạng.Không Động Tam Lão,Hoàng Hà bát quỷ,Động Đình nhị quân....
Toàn những cao thủ nhất đẳng võ lâm đều bị chết dưới thanh đao không rõ hình dạng của Thiên Ma.
Như một hung tinh vọt ngang bầu trời làm loé ánh sáng ma quái rồi vụt tắt,mọi người đều mong rằng cái kiếp ma đầu rồi trước sau cũng sẽ bị như thế....
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.06.2008 04:39:10 bởi Tiền Như Mạng >
Giữ mãi trong tim một bóng hình
Trở thành lãng tử vô tình mỹ nhân.
Tình yêu đong nặng bao cân
Mà đời trả giá trăm ngàn đắng cay.


 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9