Circle Painting-Hội hoạ kết nối!

Tác giả Bài
medelevi

 • Số bài : 1
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 11.07.2008
 • Trạng thái: offline
Circle Painting-Hội hoạ kết nối! 14.07.2008 11:45:31 (permalink)
I/Circle painting là gì?

Circle Painting (CP) (http://www.circlepainting.com/) nghĩa là “Hội Họa Kết Nối” là một hình thức vẽ tranh tập thể, gắn kết mọi người trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật.
Circle Painting tạo nên những bức tranh tường lớn với chủ đề là những vòng tròn. Người sáng tạo ra CP đã chọn một lối vẽ đơn giản, ai cũng có thể vẽ: vẽ vòng tròn. Họa sỹ chọn một vòng tròn bởi sự phức tạp ẩn dưới vẻ đơn giản của nó, phản chiếu và thể hiện mọi vật trong tự nhiên . Mỗi người khi tham gia có thể tự do vẽ thêm, thay đổi hoặc mở rộng những hình vẽ của những người trước đó trong một mô-típ chung thống nhất.

Hình tròn cũng là hình ảnh mang ý nghĩa cân bằng, kết nối và hồi sinh… Chính vì vậy, CP mang ý nghĩa “Hội họa kết nối”. Người tham gia vẽ có thể là bất kỳ ai, đến từ thành phần nào trong xã hội : họa sĩ, sinh viên, nhân viên công chức, trẻ em hay công nhân, nông dân, ngừơi khuyết tật …– những người chưa bao giờ được cầm cọ vẽ. Đúng như tên gọi của mình, với Circle Painting, tất cả mọi người đều có cơ hội được tận hưởng niềm vui sáng tạo nghệ thuật, điều mà thông thường chỉ dành cho một số ít người có điều kiện. Bạt, màu, cọ vẽ… là những công cụ kết nối những con người khác nhau trong xã hội, không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, khiếm khuyết… để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đẹp đẽ và ý nghĩa – một bức tranh muôn màu của cuộc sống. Mỗi nét vẽ như là một hơi thở nhưng mang tính hòa đồng, đoàn kết.

Circle Painting đã được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc, các nước Đông Nam Á như Phillipins, Campuchia.... Đặc biệt, năm 2007, Circle Painting đã được tổ chức tại Singapore với sự tham gia của Thủ tướng Lý Hiển Long, thư ký thường trực ASEAN Ong Ken Young và nhiều nguyên thủ quốc gia khác nhân hội nghị ASEAN + 3. Các bức tranh này sau đó

Circle Painting cũng đã đến Việt Nam (TP.HCM) tháng 08/2007 do SOZO tổ chức dưới sự hướng dẫn của họa sỹ Nguyễn Cao Hiệp. Các bức tranh sau đó đã được bán đấu giá tại TP.HCM.
1.Circle painting sẽ được tổ chức ở Hà Nội


Tháng 07/2008, Circle Painting sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội do sự phối hợp giữa họa sỹ Nguyễn Cao Hiệp, công ty truyền thông Scorp; VTBB, BCHANOI_CLUB. Circle Painting hứa hẹn sẽ là một ngày hội vui tươi, thân ái và sáng tạo với tất cả những ai tham gia. Tiền đấu giá từ các bức tranh sẽ được sử dụng cho những mục đích từ thiện, đóng góp trở lại cho cộng đồng.

Mục tiêu của dự án
+Đóng góp cho cộng đồng thông qua việc giới thiệu những khái niệm mới và triết lý nhân văn của Circle Painting đến với người dân Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
+Đưa khái niệm Circle Painting được biết đến rộng rãi hơn.
+Đóng góp số tiền đấu giá từ các bức tranh vẽ được cho các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa.
+Tạo cơ hội cho tất cả mọi người tận hưởng niềm vui được sáng tạo nghệ thuật, được tham gia đóng góp công sức của mình cho cộng đồng.
+Phát triển kĩ năng và sự gắn kết trong giới trẻ Việt Nam.

1.1.Đơn vị bảo trợ
• Quỹ Vì Người Nghèo – VTV1

1.2.Đối tượng tham gia
Tất cả mọi người trong xã hội, không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, khiếm khuyết…, đều có thể đến và cùng vẽ
1.3.Thời gian và địa điểm vẽ tranh


+Tại Công viên thống nhất
+14h ngày: 20/07/2008

II/Chương trình

1.Ngày vẽ tranh(Circle painting day)

Tham gia ngày vẽ tranh, bạn sẽ có cơ hội được đặt nét vẽ của mình cùng với hàng trăm con người để tạo thành một bức tranh lớn. Đồng thời, bạn còn có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn bè ở mọi nơi, mọi thành phần xã hội…. Song song với đó, mọi người cũng sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa tập thể hấp dẫn khác như: chơi trò chơi, đọc thơ, nghe nhạc, ngắm tranh, chụp ảnh… Mỗi bức tranh Circle Painting sẽ được vẽ trong khoảng 3-4 tiếng, trong suốt quá trình vẽ tranh, mọi người sẽ tự cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của hoạt động này, tâm hồn được hòa đồng và mở rộng hơn…

2.Triển lãm và đấu giá

Các bức tranh sau khi vẽ xong sẽ được họa sỹ hoàn thiện bằng những nét cọ “nối kết” cuối cùng. Và sau đó, tranh sẽ được triển lãm trong một tuần tại một phòng tranh ở Hà Nội để công chúng được thưởng thức.
Sau thời gian thiển lãm, các bức tranh sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện. Các bức tranh sẽ được bán đấu giá trong những sự kiện lớn ở Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác. Số tiền thu được sẽ dùng cho mục đích từ thiện theo đúng cam kết trong từng sự kiện đấu giá.
Thời gian:
+Circle Painting day: 20/07/2008
+Triển lãm: 23-30/07/2008
+Đấu giá: nhân dịp các sự kiện lớn trong năm như ( dự kiến ):
- Art Auction tháng 09/2008 cuả Operation Smile VN. Số tiền thu được sẽ dành ủng hộ trẻ em sứt môi hở hàm ếch phẫu thuật miễn phí.
- Giải Golf Long Thành ở Sông Bé (phối hợp với Hanoi Golf Club), tháng 10/2008.
- Chương trình Vì người nghèo VTV1 tháng 12/2008 (truyền hình trực tiếp trên VTV1).

3.Tham gia vẽ tranh

Để đăng ký tham gia vẽ tranh, xin bạn gửi email vào hòm thư: BCHANOI_CLUB@yahoo.com với subject “Circle painting” với các thông tin:
Tên:
Tuổi:
Email:
SDT:
Cơ quan/trường:

Deadline đăng ký: 24pm ngày Thứ Tư- 16/07/08

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với
Trưởng ban truyền thông BCHANOI Club
Trịnh Đinh Minh
Phone: 0947914208


BC Club là câu lạc bộ tiếng Anh và hoạt động xã hội, để tìm hiểu thêm về BC bạn có thể xem tại 2 blog

http://360.yahoo.com/bchanoi_club
http://vn.myblog.yahoo.com/bchanoi_club

<bài viết được chỉnh sửa lúc 14.07.2008 11:46:35 bởi medelevi >
 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9