Bối rối
Thay đổi trang: 12 > | Trang 1 của 2 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 18 bài trong đề mục
culanvn 23.08.2008 08:50:06 (permalink)
Chiều qua nghe kết quả của bà chị xong, thật sự bối rối quá đi. Đi hay ở? có nên thay đổi không ?
Cuộc sống vốn dĩ khó khăn, nhưng gánh vác trên mình cả một trách nhiệm to lớn như vầy đôi lúc sao thấy khó thở quá. Cảm giác như đang bị nhốt trong một chiếc lồng không khung sắt...cả một trời bao la xung quanh nhưng sao ta lại không dám bay xa, bay theo mơ ước của mình, làm những chuyện mà mình muốn làm....có phải mình là kẻ hèn nhát không?

Nếu ra đi là chấp nhận rủi ro, chấp nhận đương đầu với tất cả...nhưng nếu thất bại thì sao? còn gia đình, còn Mẹ và các cháu...Mẹ đã già, tụi nhỏ thì còn quá nhỏ, đang tuổi ăn tuổi học...mình đã thiếu thốn nhiều, bi giờ chỉ muốn tụi nhỏ đầy đủ hơn ... nếu mình quyết định quay về và thất bại thì có nghĩa là cả cái gia đình nhỏ bé của mình sẽ lao đao.

Vậy thì ở lại....ở lại đây có thấy vui không? không ...nơi này cho mình cuộc sống ổn định nhưng mình thấy tù túng quá. Mình như một con chim rời xa tổ ấm, bối rối và hoảng loạn. Cô đơn quá. Đã bao nhiêu lần bật khóc, bao nhiêu lần lang thang không định hướng...một mình...chỉ một mình thôi. Cứ sống như thế trước sau gì cũng sẽ thành gỗ đá vô tri. Còn tình yêu ư? quá xa vời đối với một người đã hoàn toàn mất niêm tin vào nó.

Về hay ở? ông trời ơi đừng quá khắc khe với tôi như thế...xin hãy mở một lối thoát cho tôi.
#1
  lang thang 23.08.2008 13:27:17 (permalink)
  Bác culanvn rất giống LT, nhiều khi sống bình lặng quá lại bị xì trét đấy. Luôn tìm kiếm nét mới sẽ làm cho mình có nhiều năng lượng hơn.
  Bác còn gánh nặng gia đình thì nhiều khi cũng khổ, không lo cho mình thì lo cho mấy nhỏ, nhưng nhiều khi cơ hội đến rồi đi rất nhanh, nắm bắt chậm là không kịp.
  Nhưng dù sao cũng phải tìm lối ra, buồn chán làm mất niềm tin vào cuộc sống lắm, LT nhiều khi bị xì trét vậy chứ thoát ra rất lẹ, chúc bác cũng như thế.
  #2
   jet 23.08.2008 17:28:12 (permalink)
   @culanvn:culan ơi,có lẽ Jet ko đủ tư cách để nói những điều này,vì Jet cũng đang buồn ,và bị xì-trét nhiều lắm,nhưng mà,tình hình của culan còn nghiêm trọng hơn Jet đấy,hãy cố nghĩ thật thông suốt,khi nào buồn quá hãy khóc thật chán rồi đi ngủ(mặc dù hôm sau mắt sẽ sưng lên xấu lắm)đảm bảo là hôm sau sẽ nhẹ nhàng hơn
   #3
    culanvn 24.08.2008 18:58:01 (permalink)
    xì trét thì ai cũng bị, nhưng mà cái cục xì trét của CL thiệt quá to hic hic....xả hoài mà cũng chẳng mòn được chút nào mà ngày càng to ra thêm.

    bác LT ơi, có chiêu nào trị xì trét hay hay thì chỉ CL này với, bỏ được cái cục này xuống thì nhẹ người thoải mái ....không chừng có thể khề khà...vài chén với bác á

    Jet ơi, gì mà tư cách nghe xa lạ thế, có bạn chia sẻ là quí hoá lắm :-) CL cũng đã làm hoài cái cách này, mà "sầu lại càng sầu thêm"....hic hic nhiều khi lái xe về vừa chạy vừa khóc ...giống khùng ghê luôn.

    #4
     lang thang 25.08.2008 01:38:03 (permalink)
     Ơ...thế bác cù lần là gơ àh, thất lễ, cứ nghĩ bác giống đực như LT chứ
     Thật sự LT chưa dính vào mấy chuyện xì trét vì tiền bạc, vì còn độc thân mà, có vay nợ cũng hỏng ngán vì không bảo trợ ai hết. Vì vậy có phá sản thì cũng 1 mình LT chịu, nhẹ gánh hơn người có gia đình.
     Trong suy nghĩ của LT thì vấn đề gia đình và tiền bạc là 2 thứ làm người ta xì trét nhất. Chắc culan cũng hiểu nhỉ.
     Ngoài ra thì công việc cũng quan trọng nhưng chịu khó vẫn có thể cầm cự được, không có việc đúng chuyên môn nhưng việc tay trái vần đầy đường nếu chịu làm. Vì vậy nếu việc hiện tại chán quá thì mạnh dạn đổi đi, không dám thử thì không có sự thay đổi, cái gì cũng vậy.
     Ké qua chuyện tình yêu, không dám yêu thì đâu biết tình yêu đẹp thế nào, hồi xưa LT không dám yêu, chứ giờ có là "bạch cốt tinh" LT cũng yêu chứ chẳng sợ.
     Đôi khi cũng nên "nổi loạn" để thấy mình cũng rất khá chứ không phải bình thường.
     #5
      culanvn 25.08.2008 12:57:27 (permalink)
      Ơ...thế LT tưởng CL này đã râu tóc bạc phơ, da nhăn trán tóp lại còn tòm tèm vợ già con nhóc nheo ý à? ối giời...
       
      người ta cũng thuộc hàng yểu điệu thục nữ đấy nhé mà lại còn độc thân vui tính á...
       
       
      #6
       lang thang 25.08.2008 14:18:43 (permalink)
       Ơ...thế hóa ra nhầm àh, đúng là dạo này mất cái mu rùa, bói chỗ nào sai chỗ đó ( nhưng chẳng hiểu sao cứ nghĩ bác là con giai, chắc trước kia có nick bác cù lần, nay lại thấy culanvn nên nhầm)
       Thế là bác cù lần vn không có vợ già tóc bạc, chưa có con thơ nheo nhóc. Thế là bác sướng nhất rồi còn gì.
       Bác nên chữa trị cái bệnh xì trét đi, để lâu nó thành depress lại khó chữa, đâm ra da sẽ nhăn, tóc sẽ bạc đấy. Như LT đây, tuổi này bạn bè đã bắt đầu gầy dựng sự nghiệp, nhưng mình lại bắt đầu gây dựng sự học, kể ra tương lai chắc sẽ đỡ hơn nhưng nay nhìn thấy sốt ruột lắm bác ạh. Các cụ vẫn dạy nam nhi chí nhớn nhưng hồi bé thì LT có chí, bi giờ lớn lên chả thấy con chí nào cả, khổ thật. thôi em mà than thở là nó tràn cái topic của bác, nhường cho bác than chứ nhỉ, bác có nick chát thì cho em biết, khi nào rảnh lại than thở sự đời với bác
       #7
        culanvn 26.08.2008 12:35:18 (permalink)
        bác LT khỏi lo, CL văn không hay mà còn dốt chữ cho nên có bác cùng xướng ca xả xì trét chung thì còn gì bằng...hihi
         
        Thế từ ngày mất cái mu rùa thì bác mần ăn ra sao? có được khấm khá không? a nhân tiện cám ơn bác đã chỉ giúp cách upload hình nhé. 
         
        Cuối tuần qua, CL chỉ ngồi nhà, nhìn mây nhìn trời, hết than vắng lại thở dài...nghĩ mãi mà cũng chưa tìm được cách giải quyết cho mình. Ngày ngày vẫn mang cái mặc...nặng tám cân vào công ty...nhìn cũng kì kì :-9 mà biết sao được người ta đang không vui mà.
         
        hy vọng bác có gmail. Than thở hay báo tin vui gì đều weo-com mọi lúc mọi nơi. utty05@gmail.com
         
         
        #8
         lang thang 27.08.2008 01:27:04 (permalink)
         Cảm ơn bác cù lần đã cho lang thang ăn ké
         Từ dạo mất mu rùa thì ôi thôi khỏi nói, thất nghiệp luôn, dạo này vẫn chạy long nhong xin việc đây, việc nó kiếm mình thì lại xa quá thời gian đi về nhiều lấy đâu mà học, việc mình kiếm thì nó lại chưa ra. Đành ngồi chờ thời tiếp.
         LT nghĩ hơn 1 tuần lấy sức chạy vào năm học mới, nghĩ về cái lò hành xác kia mệt thật, thành ra khi nào cũng tự nhủ, ôi vì tương lai con cháu sau này, ráng lên
         Tình hình nhà bác vẫn không khá hơn àh? không cười được cũng ráng chọt lét để cười, bác sĩ nói mỗi ngày cười 3 lần là sống thọ thêm 3 giờ đó, ráng cười nhé.
         Cái gmail thì trường có cấp cho 1 cái mà chưa chat khi nào, để giờ thử xem. Hình như dân Mỹ dùng nó nhiều hơn yahoo nhỉ. Người mình cứ yahoo thôi vì nó phổ biến trước nhất thành ra quen.
         Àh chẳng thấy hình bác post bên xóm 8 gì cả, có trục trặc chỗ nào àh?
         #9
          Talkative 28.08.2008 06:30:50 (permalink)
          ...
          ...
          hình như LT là người khỏe nhất á, vì còn độc thân, không lo cho cha mẹ, không lo cho anh em, nên dù có bị gì thì cũng dễ thoát thân...
          talk đọc thì biết culanvn không dễ dàng gì thoát ra được đâu, dù ghét cái mình đang làm nhất và cần người an ủi nhất nhưng lại khó mở miệng nên viết lên như vậy đó...
          talk còn anh em cha mẹ fải lo nên bị xì trét nhiều lắm, tuy nhiên khi bị xì trét có hai cách mà người ta thường làm:

          1/ tự nhốt mình vào một nơi nào đó (có thể nơi nhốt đó là ngoài trời, một chỗ không có ai, tự mình ngắm mây trời...)
          2/ tìm đủ mọi thú vui để quên đi những cí đè nặng trong đầu

          cả hai cách trên đều không khả quan, theo talk nghĩ nên làm quen thêm nhiều bạn bè và nên cố gắn dành chút thì giờ họp mặt với bạn bè, nếu để lâu ngày sẽ bị bệnh tinh thần, trong y học gọi là "bệnh trầm cảm", để lâu ngày khó chửa trị lắm... từ từ người bị bệnh đó sẽ xa lánh mọi người chỉ cảm thấy an ổn khi ở một mình thôi... và từ từ rời xa xã hội, sống trong mơ mộng...

          úy chòi... mình đâu fải bác sĩ đâu mà khám bệnh vậy nè chòi... xin lỗi nha, có gì không thích thì xóa nó đi...
          tự nhiên talk thấy mình vô duyên dễ sợ, nhưng lỡ viết rồi không nỡ xóa đi.. nên đành cho mình quê xệ vậy...
          ... vui vẽ nha culanvn.
          #10
           culanvn 28.08.2008 13:38:58 (permalink)
           trời Talk đừng có hù CL nhé....mà hình như cả tháng nay CL như vậy đấy, ngòai việc đi làm ra, tối tối là vào phòng buồn hiu buồn hiu....cũng chả buồn đi đâu hết...trời mùa đông lạnh giá nhưng lòng mình còn lạnh hơn.

           Ngày xưa mỗi lúc buồn thì đi chơi thể thao hoặc tụ tập bạn bè cũng vui lắm...nhưng không hiểu do mình đang không vui hoặc là do...vận xui nó đến mà cả bạn bè cũng chơi xỏ mình, tự nhiên thấy mất lòng tin vào con người dữ lắm.

           hì hì mà lucky dung nhan của CL cũng không đến nỗi tàn tạ giống mấy người bị depress nặng....

           Mà cũng phải cảm ơn bác LT đã chỉ cho cái chiêu chọt lét...để cười :-P thấy cũng hiệu quả lắm...

           Talk ơi...thóat gì nổi...chỉ có cách khắc phục khó khăn thôi.

           <bài viết được chỉnh sửa lúc 28.08.2008 13:52:35 bởi culanvn >
           #11
            culanvn 28.08.2008 13:42:43 (permalink)
            CL đã thử lên mấy trang web upload hình lên, nhưng chắc hình lớn quá hay sao mà nó chạy cứ rì rì...........z-z
            #12
             lang thang 28.08.2008 13:49:50 (permalink)
             http://www.upnhanh.com/
              
             Dùng trang này thử đi, up hình lên rồi copy link cho vào trang của thư quán. Có nhiều khi web bị lỗi nên không load được chứ không phải hình nặng, bên cạnh đó có nút resize, phải chỉnh khoảng 640x480 là vừa. Chúc thành công.
             #13
              culanvn 28.08.2008 13:55:56 (permalink)
              ơ trùng hợp thế bác LT....dạo này khỏe chứ...
              ok sẽ làm thử, cám ơn nhiều nhé.
               
              Bác có xài được cái gmail o?
              #14
               lang thang 28.08.2008 14:01:27 (permalink)
               Có khi chẳng hiểu sao không đăng nhập thư quán được.
               Bác thử cái upnhanh không được thì thử imageshack.us. Hy vọng chạy tốt.
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 16.03.2009 05:05:12 bởi lang thang >
               #15
                Thay đổi trang: 12 > | Trang 1 của 2 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 18 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9