Băng huyết -Rong kinh là Bệnh Băng Lậu)
thunhua 15.09.2008 15:41:31 (permalink)
* Băng là huyết bỗng nhiên ào ra, lậu là huyết ra từng giọt mà không dứt.Hai chứng ấy là nhân quả của nhau, vì sau một thời gian băng, thường thường cứ nhỏ giọt không cầm mà nhỏ giọt không cầm cũng thường đưa đến băng mạnh. Chứng này phần nhiều do kinh nguyệt không đều mà phát triển, đặc biệt phụ nữ ngoài 40 tuổi, thường kinh nguyệt tắt vài tháng rồi đến băng huyết dữ dội. Kinh nguyệt bế tắc cũng thường là triệu chứng của băng lậu.
Phụ nữ lúc không hành kinh hoặc sau khi sinh mà máu ra ở âm đạo không theo quy tắc nào, gọi là Băng Lậu. Chứng băng lậu bao gồm hai chứng là ‘huyết băng’ và ‘kinh lậu’. Hai chứng này nguyên nhân giống nhau nhưng chứng trạng khác nhau:
+ Nhẹ gọi là Lậu (Kinh Lậu, Rong Kinh).
+ Nặng gọi là Băng (Băng Kinh, Kinh Băng).
* Tương đương với chứng Tử cung xuất huyết do rối loạn buồng trứng hoặc viêm nhiễm bộ sinh dục ngoài... của Y Học Hiện Đại.
* Hiện nay còn gọi là Công Huyết.
Hậu quả của rong kinh, rong huyết :
Rong kinh, rong huyết đều ảnh hưởng đến sức khỏe vì bị mất máu. Ngoài ra, do máu ra kéo dài nên có thể gây viêm nhiễm. Máu là môi trường phát triển tốt của vi khuẩn. Vi khuẩn sẽ lan ngược từ âm hộ vào âm đạo, vào buồng tử cung và có thể lên vòi trứng gây viêm phần phụ, thậm chí gây vô sinh sau này. Vì những lẽ đó nên rong kinh, rong huyết cần điều trị càng sớm càng tốt.
Bệnh Băng Lậu tây y chữa trị không dứt, thường xuyên tái phát. Bệnh này thuốc Nam gia truyền mới trị dứt được.

Để xác định nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt, bạn có thể đi khám phụ khoa để dựa vào các xét nghiệm: chụp X quang ổ bụng, siêu âm phụ khoa, chụp tử cung-vòi trứng, nội soi ổ bụng,... Đồng thời theo dõi chu kì kinh và cung cấp thông tin chính xác , từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị cụ thể, hiệu quả.
Nếu không mắc các chứng bệnh sau đây:
-         U xơ tử cung
-         U nang buống trứng
Bạn an Tâm đi. Đó là triệu chng Bnh Băng Lu.
Thuốc Nam gia truyền  của Bà Tôi trị dứt bệnh  &  không tái phát đấy.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 18.09.2008 17:28:14 bởi thunhua >
#1
  thunhua 18.09.2008 17:34:41 (permalink)
  Thông tin cập nhật:
  1- Ông Đặng Ngọc Bàn có vợ là : Nguyễn thị Nga 43 tuổi
  Địa chỉ: Thôn Đại Bình -Xã Hoà Quang Nam - huyện Phú Hoà – tỉnh  Phú Yên.
  Số điện thoại: 0962.420692
  Bà  Nga bị bệnh Rong kinh  đã 6 năm rồi. Bệnh kể từ năm 2000 , đi chạy  chữa trị nhiều nơi , mà bệnh vẫn không khỏi. Bà Nga có đến Điều  trị tại Bệnh viện Từ Dũ – TP.HCM. Tại đây Các Bác sĩ đã chuẩn đoán bà bị  chứng Xuất huyết tử cung. Bệnh viện Từ Dũ kê toa thuốc cho Bà Nga, nhưng có thuốc vào thì bệnh thuyên giảm, hết thuốc bệnh lại tái phát. Nhà Bà ngổn ngang đủ các loại thuốc, cứ hễ ai bày gì thì làm nấy. Đến khi gặp Tôi thì chỉ có 5 thang là dứt bệnh hoàn toàn . Nay đã 3 năm rồi đấy .
  2- Bà Lê Thị Thứ - 50 tuổi
  Địa chỉ: Thôn Quang Hưng - xã Hoà Quang Nam - huyện Phú Hoà- tỉnh Phú Yên
  Điện thoại: 057.3869917
  Bà Thứ bị Rong kinh ròng rã 2 năm, nhà nghèo không có điều kiện đi vào TP.HCM để chữa trị. Bà đến khám tại chuyên khoa Phụ sản - Bệnh Viện tỉnh Phú Yên. Tại đây chuẩn đoán Bà Thứ bị Rối loạn Buồng trứng . Sau đó Bà đến điều trị tại Nhà Ông Bác sĩ Tam - Hiện  tại  là  Trưởng khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Cứ thuốc vào là giảm, hết thuốc bệnh tái phát. May quá Bà dùng 3 thang thuốc nam là bệnh  khỏi ngay. Rồi bà có điềm chỉ một số người dùng thuốc của Tôi cũng có kết quả thật mỹ mãn.
  Thông tin vẫn còn đang cập nhật.
  http://rongkinh.vn/chua-benh-rong-kinh/

  Mail: thu_ksh@yahoo.com.vn
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.09.2014 11:24:18 bởi thunhua >
  #2
   thunhua 21.01.2009 15:29:09 (permalink)
    Rong kinh, rong huyết mà  do các nguyên nhân sau đây:
   -Rong kinh cơ năng (Thường xảy ra ở độ tuổi dậy thì & độ tuổi tiền mãn kinh): Do Rối loạn nội tiết tố - Vì rối loạn buồng trứng (Nghĩa là buồng trứng làm việc không điều hoà)---> Gây rối loạn Kinh nguyệt, rong kinh dây dưa kéo dài.
   -Rong kinh thực thể (Thường xảy ra ở độ tuổi sinh đẻ): Lúc đầu chỉ bị Viêm nhiễm tử cung, sau đó Viêm mạn tính niêm mạc tử cung. Hoặc dày (tăng sản) niêm mạc tử cung ---> Gây xuất huyết tử cung , lúc đầu lượng nhiều, sau đó ít lần dai dẳng kéo dài.
   -Rong huyết (Băng huyết): Xảy ra Khi làm các Tiểu phẩu ở Bộ phận sinh sản như Sau khi sinh đẻ, lưu thai, nạo và hút thai,.... vv. Nói chung các thủ thuật có liên quan đến Buồng Tử cung , bị viêm nhiễm Niêm mạc tử cung và sau đó gây xuất huyết Tử cung dây dưa kéo dài.
   *Khi chữa trị Rong kinh, rong huyết Do các nguyên nhân trên ở nhiều Bệnh viện lớn như: Từ Dũ, Chợ Rẫy, Bạch Mai,....vv- Chữa trị mãi mà không khỏi, thì hãy nhớ đến địa chỉ của gia đình tôi - nó thật kỳ diệu đấy.
   Bệnh nhân rong kinh, rong huyết đang được theo dõi tại:

   http://rongkinh.vn/chua-benh-rong-kinh/

   Thời buổi thông tin liên lạc hiện đại. Căn bệnh Rong kinh, rong huyết không còn là vấn nạn lớn cho phụ nữ nữa.
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.09.2014 11:23:43 bởi thunhua >
   #3
    sakaratt 25.10.2014 10:18:26 (permalink)
    Bệnh rong kinh nếu không được chữa trị kịp thời rất có thể sẽ dẫn tới bị thiếu máu, thiếu sắt
    #4
     Chuyển nhanh đến:

     Thống kê hiện tại

     Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
     Kiểu:
     2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9