ĐÔI LỜI GÓP Ý
longdauda 26.09.2008 23:37:12 (permalink)
    Tôi rất vui khi được vài người bạn giới thiệu về Diễn đàn. Tôi đọc khá nhiều thơ của các bạn. Có nhiều cây bút làm mình tâm đắc lắm. Nhiều bài thơ đã gói ghém bao chua chát đắng cay, sinh ly tử biệt. Những mối tình không trọn vẹn, sự dối gian hay duyên nợ bẽ bàng được các bạn ký thác nơi vầng trăng cô quạnh, nơi trời bể tàn hơi. Rồi những bức tranh khá hoàn hảo về non sông cây cỏ, ôi ngàn đời hai tiếng quê hương...
    Có lúc nào đó bạn tự trôi dập dềnh trong mộng tưởng, trong ký ức buồn vui, hay nổi nhớ xa xăm nào không định. Thì chính thơ là cứu cánh cho ta.
    Tiếc một điều là có nhiều bạn phung phí chữ nghĩa nhiều quá. Tôi không thể tưởng nổi là một người có thể làm đến vài trăm thậm chí vài ngàn bài thơ trong mấy năm. Riêng về tứ thơ mà nói thì chả biết họ có được từ đâu, mà liệu viết như vậy sẽ đạt được điều gì?
    Bên cạnh, còn không ít người có lẽ vừa mới phát hiện mình có khả năng làm thơ nhưng chưa đủ thời gian trắc nghiệm mà đã vội vàng công bố bài vở nên chưa thể làm các bạn đọc khác chấp nhận được. Hơn nữa một số tác giả thoạt đọc qua đã thấy vốn sống và kiến văn chưa đạt đạo. Với một diễn đàn lớn và uy tín như VN Thư Quán thì mong họ cũng nên tự mình soi xét lại vậy! Bởi thi văn cốt ở tinh chứ không nên chú trọng về lượng.
    Đôi lời chân tình, có khi nghịch nhĩ, mong quý vị lượng thứ cho.
                                                                       Thân
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9