Hội họa và cafeRock
cafe150 07.11.2008 16:40:08 (permalink)
Khi nhắc tới cafe rock hầu hết ai cũng sẽ nghĩ tới một quán cafe với những hình ảnh kiểu cách, kì quái, trang trí bằng những phụ kiện như: đầu lâu xương sọ, dây thừng, xích,...cùng với poster của các ban nhạc rock nổi tiếng. Nhưng với cafe 150 các bạn sẽ cảm nhận một không gian rock hoàn toàn khác và mới lạ.
 
 
 
 
 

Tường tranh cafe 150
 
Mới được khai trương cách đây vài tháng, cái tên cafe 150 còn khá xa lạ với mọi người nhưng chủ quán Tường An (Vocals của Sagometal) thì lại rất gần với rockfan Sài Thành. Khi được hỏi về ý tưởng mở quán anh đã cho biết: “ Ban đầu mình tính mở quán cho vui, gọi là có một chỗ cho anh em gặp nhau và nghe nhạc. Thấy không gian trong nhà khá phù hợp để mở quán cóc với một nét lạ và phần nào hợp với sự nhẹ nhàng bay bổng trong những bản ballad, slow rock, thế là làm luôn, cafe 150 ra đời.” Không gian đó cũng ấm cũng như sự mộc mạc của nhạc unplugged mà anh nghĩ sẽ khiến nhiều người thích thú Có thể nhìn vào quán bạn sẽ dễ nhầm với cafe theo phong cách nhạc nhẹ hay trà đạo bởi không gian quán khiêm tốn, bàn ghế nhỏ nhắn và đặc biệt hơn là quán được trang trí bằng rất nhiều tranh vẽ. Mở cafe rock tại nhà là điều khó có bậc phụ huynh nào hưởng ứng, nhưng trước sự nhiệt tình của mình, gia đình anh đã rất ủng hộ và giúp đỡ. Không tỏ ra e ngại về sự kết hợp khá độc đáo này, anh tâm sự: " Rock có rất nhiều thể loại thì cafe rock cũng thế. Có một số quán thường thiên về phong cách Brutal, Death, Doom, riêng mình thì muốn tạo cho cafe 150 cái gì đó nhẹ nhàng, gần gũi giúp các bạn mới nghe, muốn tìm hiểu về rock dễ thở hơn và cũng là nơi họp nhau cuối tuần cho các anh em ". Ngoài ra, việc trao đổi âm nhạc, hội họa và thiết kế cũng chính là tiêu chí của 150.
 
 

Giao thoa âm nhạc và hội họa
 
Là một rocker, Tường An đã khá linh hoạt và tâm lý khi kết hợp hài hòa giữa nét thanh tao của hội họa với vẻ thô, mộc của rock. Điều đó giúp cafe 150 vừa thích hợp với các bạn mới "chập chững" nghe rock, vừa là nơi giao lưu mới mẻ cho các rockfan. Dòng nhạc ở đây rất phong phú, đa dạng, "Slow Power of the Doom Ballad" đó cũng là slogan của quán. Không mở nhạc theo giờ như đa số các cafe rock khác, anh sắp xếp hợp lý để chuyển đổi giữa các bản nhạc với nhau, anh nói: " Mình nghĩ không nhất thiết nghe rock phải gượng ép theo giờ, âm nhạc là để giải trí mà ". Anh rất vui khi cafe 150 dần là nơi tập trung cho các rockfan trên một số diễn đàn rock đến nghe nhạc, giao lưu và đặc biệt là cùng thưởng thức những videoclip hay bản nhạc thuộc dạng "hàng độc" do chính chủ quán kì công sưu tập. Quán thường có những buổi giao lưu chuyên về những dòng nhạc như Symphony, Gothic, thú vị hơn nữa là khách của 150 có thể góp vui bằng những bản guitar live tại chỗ.
Có thể nói cafe 150 có nhiều điểm thú vị. Ấn tượng đầu tiên của nhiều người là giờ mở cửa: 6:6:6pm và không hề có bảng hiệu hay bất cứ dấu hiệu nào cho biết đây là một cafe rock. Khi được hỏi về điều này Tường An cười rất tươi và cho biết quán như là một "gia đình nhỏ" của anh em nghe rock, không mang tính kinh doanh nhiều nên có bảng tên hay không cũng chẳng cần thiết. Một lý do thú vị khác mà anh tâm sự là cứ có cafe rock ở đâu thì nơi đó có rockfan và ngược lại.
 

Nhìn từ dưới lên
 

Nhìn từ trên xuống

 

 

Nhìn từ ngoài vào
 

Nhìn từ trong ra

 
Nhỏ nhưng ấm cúng, đơn giản nhưng không đơn điệu cùng với sự kết hợp đặc biệt giữa cafe rock và mỹ thuật hi vọng rằng với cafe 150 các bạn sẽ tìm được một không gian lạ và mới hơn trong việc "uống" rock. Không chỉ giải khát mà quán còn phục vụ bạn những phần ăn nhẹ với giá cả phải chăng. Hãy đến và thử cảm nhận: Police's Bassist, Cannibal Corpse, Iced Earth, Blood of Vampire tại cafe tranh-rock 150, số 150/17 Đặng Văn Ngữ nhé.
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9