Gạo lức muồi mè
Thay đổi trang: < 123 | Trang 3 của 3 trang, bài viết từ 31 đến 42 trên tổng số 42 bài trong đề mục
Trần Mạnh Hùng 30.08.2010 19:06:53 (permalink)

Trích đoạn: Trần Mạnh HùngChúng ta chưa có những cuộc thực nghiệm, khảo nghiệm lâm sàng quy mô (như Tây Y) ăn GLMM chữa bịnh. Khi ăn GLMM có bắt buôc phải ngưng uống thuốc?

Mục đích của chúng ta là tìm kiếm và khai triển tốt về GLMM tác dụng như thế nào cho cơ thể : TỐT VÌ ăn cơm GLMM hay TỐT VÌ NHAI Kỹ NHAi LÂU
Chúng ta chưa có những cuộc thực nghiệm, khảo nghiệm lâm sàng quy mô (như Tây Y) ăn GLMM chữa bịnh. Khi ăn GLMM có bắt buôc phải ngưng uống thuốc?

Mục đích của chúng ta là tìm kiếm và khai triển tốt về GLMM tác dụng như thế nào cho cơ thể : TỐT VÌ ăn cơm GLMM hay TỐT VÌ NHAI Kỹ NHAi LÂU .

A./ Nếu chữa bịnh bằng Phương Pháp Dưỡng Sinh ăn cơm Gạo Lức và Muối Mè ngưng uống thuốc, điều này rất ư là nguy hiểm vì ngưng uống thuốc lâu dài chữa trị cho một căn bịnh ung thư chẳng hạn sẽ dễ dàng gây tử vong cho bịnh nhân. ăn Cơm Gạo Lức Muối Mè không xác định được 100% chữa khỏi, không một ai khẳng định là chữa khỏi , chưa có một khảo sát, thí nghiệm, thực nghiệm đại quy mô

B./ Nếu tiếp tục uống thuốc trị bịnh và đồng thời ăn cơm GLMM , không cách nào xác định một cách khoa học hết bịnh là do uống thuốc hay ăn cơm GLMM, cần phải khảo nghiệm, thực nghiệm quy mô trên hàng chục ngàn bịnh nhân (mọi sắc tộc,mọi quốc gia ) mang nhiều loại bịnh nan y khác nhau trên một thời gian dài 5 đến 10 năm lúc đó ta mới xác quyết được, nhưng xác quyết này muốn chính sát 100% cần trên vài mươi năm theo dõi...GÕ CỬA TỪNG NHÀ


KÍNH MỜI
Quý vị thân hữu tham gia góp ý kiến.
Trăm người trăm ý, ngàn người ngàn ý, vạn người vạn ý. Ý kiến nào cũng hữu ích cả. Chúng ta học hỏi lẫn nhau. đúc kết những tinh hoa hữu ích, khai mở sự hiểu biết nhất là vấn đề sức khoẻ "CƠM GẠO LỨC & MUỐI MÈ"

( Xin cho biết những biến chuyển và những kinh nghiệm quý báu về bản thân khi ăn CƠM GẠO LỨC MUỐI MÈ)
Kính mong quý vị cao nhân, tri thức vui lòng chỉ bảo

Đa tạ
Trần Mạnh Hùng
Cơm Gạo Lức Muối Mè là một món ăn bình dân, rẻ tiền và rất hữu ích cho sức khoẻ và tất cả mọi người chúng ta có thể dùng hàng ngày

Cơm Gạo lức Muối Mè là một phương thuốc phòng bịnh và chữa bịnh rất hiệu nghiệm cho rất nhiều căn bịnh có thể nói chữa bá bịnh không tốn kém bao nhiêu

Kính Mời quý vị đã và đang ăn Cơm Gạo Lức + Muối Mè xin góp ý kiến những kinh nghiệm quý báu của bản thân để chia sẻ với nhau. Mong lắm thay

Trần Mạnh Hùng
<bài viết được chỉnh sửa lúc 31.08.2010 01:41:47 bởi Trần Mạnh Hùng >
#31
  Trần Mạnh Hùng 02.09.2010 10:06:53 (permalink)
  THÀNH TÂM KÊU GỌI

  KÍnh xin quý vị hãy cùng nhau hàn huyên tâm sự những kinh nghiệm quý báu của bản thân khi ăn GLMM để chữa trị những căn bịnh hiểm nghèo mà đã khỏi bịnh

  Những kinh nghiệm của quý vị sẽ cứu không biết bao nhiêu sinh mạng.

  Mong lắm thay
  Trần Mạnh Hùng
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.09.2010 10:09:16 bởi Trần Mạnh Hùng >
  #32
   Ct.Ly 02.09.2010 19:32:27 (permalink)
   Một nhóm thiền sinh họp nhau mỗi tháng trao đổi kinh nghiệm tu tập và sức khỏe dưỡng sinh, một hôm có mấy người đưa ra kết quả phân tích máu sau khi đã thử uống nước gạo lức được mấy tháng. Tất cả mọi người đều lấy làm lạ vì thấy máu họ so sánh với người khác rất sạch tốt, không có độc tố và ký sinh trùng, huyết cầu rất tròn không bị méo mó và huyết thanh rất trong. Đó là vì một người trong nhóm đã theo gương một bạn đạo khác trong vùng Oregon, bác này bị sạn ở túi mật quá nhiều đã tràn sang gan, mặc dù đã mổ nhưng không lấy hết ra được, và gan đã bị chai. Túi mật đã bị mổ lấy ra, bệnh gan cũng không có thuốc chữa nên bác càng ngày càng sa sút, da và mắt vàng như nghệ, tình trạng thật là tuyệt vọng. May sao có người ở Việt Nam mách cho phương thuốc dân gian gia truyền là uống nước gạo lức rang để giải trừ độc tố và thanh lọc gan. Thôi thì đến lúc cùng đường, ai chỉ gì cũng thử, bác uống liền tù tì trong ba năm dùng nước gạo lức thay cho các thứ nước khác như trà, cà phê, nước ngọt v.v... Như một phép lạ! Da và mắt của bác không còn vàng nữa, trong người không còn mệt mỏi và bực bội, nước da càng ngày càng tươi sáng hơn bao giờ! Đi khám bác sĩ lại, tất cả từ bác sĩ cho đến y tá đều ngạc nhiên. Con người của bác như đã được tái sinh!

   Thế là nhóm thiền đó bèn thực tập ngay phương thuốc tuyệt diệu này, và sau 6 tháng dùng thử so sánh kết quả đã thấy rất nhiều phấn khởi như sau:

   - Sức khỏe tăng gia, làm việc nhiều không thấy mệt.

   - Bớt mập, bớt cholesterol, tiểu đường.

   - Chữa táo bón, bớt bị đau bụng, bệnh hôi miệng.

   - Chữa bệnh phong thấp, bệnh ra mồ hôi, đau lưng nhức mỏi.

   - Da dẻ tươi sáng, không cần dùng kem dưỡng da.

   Thấy có vẻ lý thú quá, tôi bèn thực tập ngay đi mua mấy ký gạo lức về rang và đun nước uống để bình thủy, “sáng vác ô đi tối vác về” đem vào sở uống thay nước lọc. Kết quả: không có gì cụ thể, vì tôi chẳng mấy khi đi bác sĩ nên cũng không có cơ hội thử máu xem “trước và sau” (before and after) như thế nào, nhưng thấy có vẻ như có nhiều năng lực, energy để làm việc hơn, và mọi người khen là trông da dẻ “tươi sáng” hơn trước. Một ngày nọ, một chị bạn đồng sở bỗng nhiên khám phá ra ung thư ruột già, phải vào bệnh viện mổ, chị phải ăn uống rất hạn chế, phải uống nhiều nước trong ngày. Tôi không biết giúp gì cho chị, bèn đem gạo lức rang đến chỉ cho chị cách nấu uống mỗi ngày. Như một phép lạ! Chị có đủ sức để chịu đựng hai lần mổ, nhiều lần chemotherapy mà không bị kiệt sức và không bị mất hồng huyết cầu nhiều tuy ăn rất ít, hầu như không đủ chất bổ dưỡng. Thấy hay, chị chỉ lại cho những người quen, nhất là những người bị yếu và đau gan, kể cả những người bị sơ gan hết thuốc chữa. Tất cả đều báo cáo kết quả rất tốt, chỉ trong một thời gian ngắn, tình trạng của họ đã cải thiện hẳn. Sau này, tôi cũng chỉ cho những người khác ở trong trường hợp tương tự, ngay cả cho “xếp” tôi trong sở, người thì bị tiểu đường, người thì bị chứng phong thấp và đau nhức v.v.. Kết quả đều khả quan, và trông ai nấy đều có vẻ tươi tắn, khỏe khoắn hẳn ra.

   Riêng với tôi, nước gạo lức là một thứ nước uống rất ngon, và tuy không thấy công hiệu rõ ràng trước mắt như những người có bệnh và phải đi thử nghiệm định kỳ, nhưng mỗi lần phải làm những việc nặng nhọc tưởng chừng như không làm được, tôi vẫn có thể “pass” được như thường. Và như anh bạn tác giả bài viết đó đã nói, càng uống càng thấy thích, nên tuy phải đun nấu, nhưng món này đã không đi vào dĩ vãng mà vẫn tồn tại một cách bền bỉ và chưa có hứa hẹn gì là sẽ bị bỏ rơi trong một tương lai gần đối với tôi.

   Thiết tưởng cũng nên phổ biến phương thuốc thần diệu này rộng rãi, biết đâu sẽ giúp được nhiều người và có thêm được một vài “phép lạ” nào nữa.

   Cách nấu:

   - Một muỗng canh gạo lức rang cho một lít nước.

   Mua gạo lức hột tròn hay dài (brown rice) tại các siêu thị, hay trong những chợ health food. Không nên rửa gạo trước khi rang, vì làm như vậy có thể làm cho người bị nóng hơn bình thường. Dùng chảo rang gạo trên lò, độ nóng medium low. Khi rang nhớ dùng đũa khuấy đều, vì nếu để yên một chỗ khá lâu hạt gạo sẽ bị cháy, hoặc nở bung ra. Rang cho đến khi có mùi thơm và gạo có mầu nâu đậm hay nhạt tùy ý thích. Nên rang mỗi lần vài pounds rồi để vào trong một cái keo dùng dần.


    
   Nấu theo tỷ lệ một muỗng canh với một lít nước trong nồi Slow Cooker, độ nóng low , từ 8 đến 10 tiếng. Có thể nấu vào buổi tối trước khi đi ngủ, như vậy đến sáng trước khi đi làm có thể cho vào bình thủy mang theo, hoặc nấu buổi sáng và đến chiều tối thì xong.

   Nên uống nước gạo lức rang với độ nóng thích hợp cho mình từ 2 đến 3 lít mỗi ngày. Nước gạo lức rang không nên để lâu trong nồi quá một ngày, vì sẽ làm nước bị đục và có thể bị thiu. Nếu dùng không hết, nên sớt ra, để nguội cho vào tủ lạnh. Trước khi uống chỉ việc hâm nóng là được.

   Xác gạo lức khi nấu xong không nên bỏ, vì có thể ăn như cháo và làm nhẹ bụng. Người mới bệnh dậy, hoặc đầy bụng, hoặc chán không biết ăn gì (vì quá thừa thãi), cứ ăn vài ngày để giúp bao tử làm việc nhẹ nhàng, sẽ thấy thèm và thích ăn.

   Tốt nhất là nấu bằng Slow cooker, đừng nấu trên bếp lò vì nước gạo sẽ không được trong.

   Được biết, trong gạo lức có nhiều chất fiber có thể làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu, đồng thời cũng có thêm những chất mineral như magnesium, manganese, zinc. Uống nước gạo lức phối hợp với thể dục và dưỡng sinh, điều hòa hơi thở bồi dưỡng thể chất cũng như tâm linh sẽ đem lại một đời sống khỏe mạnh, an vui cho chúng ta.

   Tuy nhiên, nên nhớ rằng gạo lức chỉ giúp chúng ta điều chỉnh những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, chứ không phải là “thuốc tiên” có thể đi ngược lại vòng xoay của tạo hóa mà “cải tử hoàn sinh” hay “cải lão hoàn đồng” được. Con người sanh ra trong sự biến dịch của vũ trụ, trong quy luật tuần hoàn sanh lão bệnh tử của kiếp nhân sinh. Điều quan trọng là sống trong trí tuệ hiểu biết, sẵn sàng chấp nhận những gì đến và đi và buông bỏ không luyến tiếc những gì không thể giữ được nữa, kể cả xác thân vật chất này, như vậy ta sẽ có sự bình an dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.


   Ngọc Bảo

   #33
    Trần Mạnh Hùng 02.09.2010 20:01:21 (permalink)
    Hoan nghênh CT.LY
    Tài liệu Ct.ly phổ biết rất có giá trị, chúng ta có thêm một phương pháp nữa để trị bịnh,
    không phải nấu cơm Gạo Lức ăn với Muối Mè, mà lại nấu nước uống, phần còn lại của Gạo lức ta nấu thành cháo - Cháo gạo lức.


    1./ Uống nước Gạo Lức ( ăn cháo Gạo Lức - không cần nhai kỹ như ăn cơm GLMM)
    2./ Ăn cháo Gạo Lức

    - Sức khỏe tăng gia, làm việc nhiều không thấy mệt.
    - Bớt mập, bớt cholesterol, tiểu đường.
    - Chữa táo bón, bớt bị đau bụng, bệnh hôi miệng.
    - Chữa bệnh phong thấp, bệnh ra mồ hôi, đau lưng nhức mỏi.
    - Da dẻ tươi sáng, không cần dùng kem dưỡng da.

    Và... còn nhiều phương pháp nữa để giúp trị bịnh và giúp cơ thể chống nhiều bịnh tật

    Kính mong quý vị có những kinh nghiệm bản thân, những tài liệu liên quan đến GLMM xin chia xẻ ...

    Đa tạ

    Trần Mạnh Hùng
    #34
     tietkimquyduc 02.09.2010 22:02:32 (permalink)
     -Xin giới thiệu một địa chỉ để tham khảo thêm...
     T.D Lưu động Portland
     Nguyễn Đức Trọng
     Phone: (503) 255-9869
     hoặc     (503) 823-6942
     Tôi cũng có nhận Tờ rơi (Thanh lọc gan bằng nước gạo lức) từ bạn bè và thấy có lý nên áp dụng
     và không thắc mắc gì, vì tôi chủ yếu là phòng bệnh thôi...
     Ai muốn trị bệnh thì liên lạc với địa chỉ trên và website/Chùa Long Hương... hoặc Google/ Macrobiotics...
     Sorry...
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.09.2010 22:05:50 bởi tietkimquyduc >
     #35
      Trần Mạnh Hùng 03.09.2010 01:27:55 (permalink)


      Tôi cũng có nhận Tờ rơi (Thanh lọc gan bằng nước gạo lức) từ bạn bè và thấy có lý nên áp dụng
      và không thắc mắc gì, vì tôi chủ yếu là phòng bệnh thôi...

      Như vậy bạn tietkimquyduc đã uống nước GẠO LỨC mục đích PHÒNG BỆNH.
       
      Xin Bạn chia sẻ những kinh nghiệm và lời khuyên khi uống nước GẠO LỨC cho tốt hơn
       
      1./ Xin cho biết bạn đã uống bao nhieu lâu rồi.
      - Một ngày uống bao nhiêu ly (ly 1/2 lít, ly 1/4 lít, ly 1/8 lít) sáng, trưa, chiều, tối.
      - Uống theo chế độ, hay là uống lúc khát
      - Bắt buộc phải uống nước Gạo Lức, không được uống những thứ khác , ví dụ như nước lọc chẳng hạn

      2./ Có những phản ứng gì trong cơ thể 
          Nếu có phản ứng:
               - Phản ứng có rõ rệt không???
               - Hay là chỉ cảm nhận do tâm lý
      3./ Bạn nói uống nước gạo lức để phòng bịnh!!!
              - Xin bạn chia xẻ  phòng bịnh là những bịnh gì???
              - Uống bao nhiêu lâu mới có kết quả gọi là phòng bịnh
       
      Trân trọng cám ơn bạn
      Trần Mạnh Hùng  
          
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 03.09.2010 07:30:32 bởi Trần Mạnh Hùng >
      #36
       Trần Mạnh Hùng 07.09.2010 00:26:24 (permalink)


       KÍNH CHUYỂN ĐỂ TÙY NGHI       GẠO LỨC
       NƯỚC GẠO LỨC       Gởi sang Bạn kinh nghiệm qua bản thân về "gạo lức ".
       từ già đã dùng xôi Diệu Thiện hơn 2 năm nay, kết quả rất tốt, nhuần trường, tiêu mở cholesterol và tryliceride. Đặc biệt là thằng em vẫn còn nghe lời như thuở còn trai tráng.Bản kết quả máu vừa rồi ngày 29-7-2010 tốt đẹp hơn năm ngóai.
       từLy

       Xin lỗi , tôi chưa bao giờ thấy ai viết chữ Gạo Nứt cả , đây là lần đầu tiên !
       Tôi chỉ nghe phátt âm chu L thành N thi có .
       Vậy Gạo minh ăn là gạo NứT rồi đem gĩa cho tróc phần bọc của cám gọi là gạo NứT giã (?) hay là 2 loại gạo :
       Gạo NứT chưa giã và
       Gạo Nứt giã rồi
       .
       ????????????????????????????????????????????

       Nếu tôi không nhầm thì phải gọi là :
       -Nước gạo lức,chứ chưa nghe nói nước gạo nứt bao giờ .
       có thể là vì viết theo cách phát âm của đỉnh cao trí tuệ loài người
       ở miền Bắc VN ,phát âm chữ l thành chữ n và ngược lại chăng ?
       Đa tạ.

       Gạo lứt
       Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
       Bước tới: menu, tìm kiếm

       Gạo lứtGạo lứt hạt dài, chưa chế biến
       Giá trị dinh dưỡng trên 100 g (3,527 oz)
       Năng lượng 370 kcal 1550 kJ
       Cacbohydrat 77.24 g
       - Đường 0.85 g
       - Xơ tiêu hóa 3.5 g
       Chất béo2.92 g
       Protein7.94 g
       Nước10.37 g
       Thiamin (Vit. B1) 0.401 mg 31%
       Riboflavin (Vit. B2) 0.093 mg 6%
       Niacin (Vit. B3) 5.091 mg 34%
       Axít pantothenic (B5) 1.493 mg 30%
       Vitamin B6 0.509 mg39%
       Folat (Vit. B9) 20 μg 5%
       Canxi 23 mg2%
       Sắt 1.47 mg12%
       Magiê 143 mg39%
       Phốtpho 333 mg48%
       Kali 223 mg 5%
       Natri 7 mg0%
       Kẽm 2.02 mg20%
       Các phần trăm là theo
       khuyến cáo của Mỹ cho người lớn.
       Nguồn: Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của USDA

       Gạo lứt, gạo lức, gạo rằn hay gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các vitamin và nguyên tố vi lượng.
       Mục lục
       [ẩn]
       1 Thành phần dinh dưỡng
       2 Gạo lứt trong ẩm thực
       3 Gạo lứt trong dưỡng sinh
       4 Chú thích

       [sửa] Thành phần dinh dưỡng
       Thành phần của gạo lứt gồm chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri[1].
       Ở gạo trắng qua quá trình xay, giã, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ đã bị mất đi[2]. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84 mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19 mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.
       [sửa] Gạo lứt trong ẩm thực
       Gạo lứt có thể nấu cơm bằng cách ngâm gạo khoảng 15-20 phút[3] cho mềm và nấu như cơm nấu gạo trắng. Khi hạt cơm chín thường không nở như gạo trắng, ăn hơi ráp nhưng nếu ăn quen sẽ thấy hương vị ngon ngọt đặc biệt.
       Giáo sư tiến sỹ Hiroshi Kayahara (giáo sư Ohsawa) của viện sinh học Nhật Bản là người đã phân tích chất gạo lức và tìm ra rằng gạo lức đỏ ngâm một ngày một đêm (khoảng 22 giờ) ở nhiệt độ trong nhà sẽ bắt đầu nẩy mầm và giải phóng được rất giàu các chất enzyme, và vitamin từ cám gạo. Gạo lức trắng thì không nẩy mầm bằng cách này. Gạo lức đỏ ngâm khi nấu cơm sẽ mềm hơn là không ngâm và có vị ngọt hơn cơm thường do các enzyme đã giải phóng được chất đường và chất đạm trong hột gạo.[4]
       Gạo nếp lứt thường được sử dụng để làm món rượu nếp cái, đặc biệt là công thức rượu nếp cái sử dụng nguyên liệu gạo lứt, kết hợp với chuối tiêu chín và lòng đỏ trứng gà.
       Có rất nhiều món ăn khác có thể sử dụng gạo lứt như nguyên liệu chính: bún làm từ gạo lứt xào với rong biển, ngưu báng, cà rốt và mơ muối; cơm cốm gạo lứt với nguyên liệu là gạo lứt, đậu đỏ, đậu xanh, cốm, nấu như cách đồ xôi và ăn kèm với vừng rang, hành khô phi thơm; cháo gạo lứt với gạo lứt, đậu đỏ, mơ muối, rong biển; cơm gạo lứt cuốn rong biển[5] tương tự một món sushi cuộn makizushi, kết hợp với nước mơ muối và lá tía tô.
       [sửa] Gạo lứt trong dưỡng sinh
       Trong thực tế, gạo lứt có thể sử dụng để nấu cơm ăn hàng ngày, tuy nhiên thường thấy những món ăn đồ uống sử dụng gạo lứt, thuộc nhóm thực phẩm chức năng dùng để chữa trị một số loại bệnh. Theo Đông y, gạo lứt rất bổ và có tính thanh nhiệt, an thần trấn kinh, trừ phiền. Có khả năng ngăn sự xuất tiết của dạ dày và đại tràng nên có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh đường ruột. Đông y dùng cháo gạo lứt để phòng ngừa và trừ bệnh tả, lỵ, cầm mồ hôi[6]. Những nghiên cứu khác cho thấy gạo lứt đặc biệt tốt đối với phụ nữ, làm giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, giảm cholesterol và tốt cho hệ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh. Đồng thời, với nguồn chất xơ dồi dào, gạo lứt giúp chống lại bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư vú, thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường[2].
       Gạo lứt muối mè (muối vừng), bao gồm cơm nấu gạo lứt và vừng rang giã muối, là thực đơn trong hệ thống ẩm thực Oshawa, do bác sĩ Sakurazawa Nyoichi người Nhật sáng tạo ra sau Thế chiến 2. Gạo lứt muối mè là đồ "thực dưỡng", có thể chữa trị một số chứng bệnh nan y[1] như u bướu, ung thư, viêm đại tràng co thắt, tiểu đường, suy dinh dưỡng[7].
       Gạo lứt rang và đun nước uốngcó tác dụng thanh lọc gan rất tốt. Nước gạo lứt rang có thể uống như đồ uống hàng ngày, cũng có thể kết hợp với canh dưỡng sinh làm từ ngưu báng, nấm shitake và củ cải trắng.

       cám ơn BM và cũng cãm ơn nhà văn Xuân Vủ Trần đình Ngọc .
       Nứt có nghĩa là chưa bị bể ,
       chứ không phải như NHÀ VĂN đã giải nghỉa là tách ra khỏi vỏ !!!
       hai chữ TÁCH RA lại càng không có nghĩa là NỨT !!!...
       nhà văn là người học cao hiểu rộng thì càng nên dùng cho đúng danh từ , nhất là thời buổi về chiều của văn học quốc gia ( vì tôi muốn nói văn học ngày nay là văn học của Cộng sản , sử học ngày trước ông và chúng tôi học khác sử học ngày nay đám trẻ học !?! ) .
       Thưa Nhà Văn Xuân Vủ TRẦN ĐÌNH NGỌC ,
       Những gì ông biết chắc thì nói chứ đừng dạy trật kẽo đám trẻ hậu sinh hiểu lầm giống như : đi vào lòng quần chúng !!!.....
       cám ơn BM chuyển giùm đến NHÀ VĂN .

       Gạo lứt
       Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

       Gạo lứt
       - Show quoted text -
       Gạo lứt hạt dài, chưa chế biến
       Giá trị dinh dưỡng trên 100 g (3,527 oz)
       Năng lượng 370 kcal 1550 kJ
       Cacbohydrat 77.24 g
       - Đường 0.85 g
       - Xơ tiêu hóa 3.5 g
       Chất béo2.92 g
       Protein7.94 g
       Nước10.37 g
       Thiamin (Vit. B1) 0.401 mg 31%
       Riboflavin (Vit. B2) 0.093 mg 6%
       Niacin (Vit. B3) 5.091 mg 34%
       Axít pantothenic (B5) 1.493 mg 30%
       Vitamin B6 0.509 mg39%
       Folat (Vit. B9) 20 μg 5%
       Canxi 23 mg2%
       Sắt 1.47 mg12%
       Magiê 143 mg39%
       Phốtpho 333 mg48%
       Kali 223 mg 5%
       Natri 7 mg0%
       Kẽm 2.02 mg20%

       Các phần trăm là theo
       khuyến cáo của Mỹ cho người lớn.
       Nguồn: Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của USDA
       Gạo lứt, gạo lức, gạo rằn hay gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các vitamin và nguyên tố vi lượng.
       Thành phần dinh dưỡngThành phần của gạo lứt gồm chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri[1].
       Ở gạo trắng qua quá trình xay, giã, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ đã bị mất đi[2]. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84 mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19 mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.
       Gạo lứt trong ẩm thựcGạo lứt có thể nấu cơm bằng cách ngâm gạo khoảng 15-20 phút[3] cho mềm và nấu như cơm nấu gạo trắng. Khi hạt cơm chín thường không nở như gạo trắng, ăn hơi ráp nhưng nếu ăn quen sẽ thấy hương vị ngon ngọt đặc biệt.
       Giáo sư tiến sỹ Hiroshi Kayahara (giáo sư Ohsawa) của viện sinh học Nhật Bản là người đã phân tích chất gạo lức và tìm ra rằng gạo lức đỏ ngâm một ngày một đêm (khoảng 22 giờ) ở nhiệt độ trong nhà sẽ bắt đầu nẩy mầm và giải phóng được rất giàu các chất enzyme, và vitamin từ cám gạo. Gạo lức trắng thì không nẩy mầm bằng cách này. Gạo lức đỏ ngâm khi nấu cơm sẽ mềm hơn là không ngâm và có vị ngọt hơn cơm thường do các enzyme đã giải phóng được chất đường và chất đạm trong hột gạo.[4]Gạo nếp lứt thường được sử dụng để làm món rượu nếp cái, đặc biệt là công thức rượu nếp cái sử dụng nguyên liệu gạo lứt, kết hợp với chuối tiêu chín và lòng đỏ trứng gà.
       Có rất nhiều món ăn khác có thể sử dụng gạo lứt như nguyên liệu chính: bún làm từ gạo lứt xào với rong biển, ngưu báng, cà rốt và mơ muối; cơm cốm gạo lứt với nguyên liệu là gạo lứt, đậu đỏ, đậu xanh, cốm, nấu như cách đồ xôi và ăn kèm với vừng rang, hành khô phi thơm; cháo gạo lứt với gạo lứt, đậu đỏ, mơ muối, rong biển; cơm gạo lứt cuốn rong biển[5] tương tự một món sushi cuộn makizushi, kết hợp với nước mơ muối và lá tía tô.
       Gạo lứt trong dưỡng sinhTrong thực tế, gạo lứt có thể sử dụng để nấu cơm ăn hàng ngày, tuy nhiên thường thấy những món ăn đồ uống sử dụng gạo lứt, thuộc nhóm thực phẩm chức năng dùng để chữa trị một số loại bệnh. Theo Đông y, gạo lứt rất bổ và có tính thanh nhiệt, an thần trấn kinh, trừ phiền. Có khả năng ngăn sự xuất tiết của dạ dày và đại tràng nên có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh đường ruột. Đông y dùng cháo gạo lứt để phòng ngừa và trừ bệnh tả, lỵ, cầm mồ hôi[6]. Những nghiên cứu khác cho thấy gạo lứt đặc biệt tốt đối với phụ nữ, làm giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, giảm cholesterol và tốt cho hệ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh. Đồng thời, với nguồn chất xơ dồi dào, gạo lứt giúp chống lại bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư vú, thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường[2].
       Gạo lứt muối mè (muối vừng), bao gồm cơm nấu gạo lứt và vừng rang giã muối, là thực đơn trong hệ thống ẩm thực Oshawa, do bác sĩ Sakurazawa Nyoichi người Nhật sáng tạo ra sau Thế chiến 2. Gạo lứt muối mè là đồ "thực dưỡng", có thể chữa trị một số chứng bệnh nan y[1] như u bướu, ung thư, viêm đại tràng co thắt, tiểu đường, suy dinh dưỡng[7].
       Gạo lứt rang và đun nước uốngcó tác dụng thanh lọc gan rất tốt. Nước gạo lứt rang có thể uống như đồ uống hàng ngày, cũng có thể kết hợp với canh dưỡng sinh làm từ ngưu báng, nấm shitake và củ cải trắng.

       <bài viết được chỉnh sửa lúc 07.09.2010 00:47:04 bởi Trần Mạnh Hùng >
       #37
        tietkimquyduc 14.11.2010 10:08:04 (permalink)
        [size=3-Vừa qua đi một vòng thăm các bạn đồng niên... trên dưới thất thập hết.
        Hầu như Ai cũng bệnh này bệnh nọ, không ai khoẻ mạnh... Ông chăm bà cũng không dược, bà chăm ông cũng thua...
        TĐ tặng cho tư liệu này và khuyên nên áp dụng để có được sức khoẻ như TĐ... "Bệnh tùng khẩu nhập" Tất cả bệnh tật đều do cái miệng... Hãy nhớ điều sơ đẳng đó và "đừng để chết vì thiếu hiểu biết"...
        Thanks... Sorry...
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 29.11.2010 21:56:48 bởi tietkimquyduc >
        #38
         từLy 24.12.2010 11:24:19 (permalink)
         Kính chào anh Trần Mạnh Hùng và quý đồng hương
         Tôi đã ăn gạo lức muối mè hơn 2 năm nay sau khi thử máu thấy mỡ Triglyceride quá cao ,
         Có vài kinh nghiệm bản thân về gạo lức muối mè và cũng đã chia sẽ kinh nghiệm dến quý đống hương trên toàn thế giới .
         Xin vào Google hay Yahoo rồi search Xoi Dieu Thien, có trên 10 website phổ biến cách nấu xôi gạo lức nếp than muối mè hoặc vào trang nhà của Khí Công Y Đạo , bài 44 có chỉ phương pháp trừ mỡ của Thầy Đỗ Đức Ngọc .

         http://khicongydaovietnam.wordpress.com/2010/03/28/bai-44-cholesterol-cao-dong-%e1%bb%9f-thanh-tinh-m%e1%ba%a1ch-ap-huy%e1%ba%bft-khong-%e1%bb%95n-d%e1%bb%8bnh/#comment-329

         Kết quả thử máu mới nhất ngày 30-7-2010 cho thấy nhờ gạo lức muối mè mà tất cả test đều tốt đều tốt và cholestrol, Triglyceride, protase.....v..v.... đều dưới bản chuẩn liệi của y khoa .
         Anh Trần Mạnh Hùng và quý vị có thể thảo luận với tôi về kinh nghiệm gạo lức muối mè xin email về todinhvietnam@yahoo.com tôi sẽ gởi bảng thử máu.
         Thân mến
         từLy
         #39
          tietkimquyduc 24.04.2011 10:05:12 (permalink)
          -Để củng cố thêm niềm tin về Phương pháp Thực dưỡng OHSAWA,
          xin phép giới thiệu www.thucduong.vn
          Có 2 bạn Huỳnh Văn Ba và Nguyễn Văn Trung (đều là nhân chứng sống) cũng có viết nhiều sách về Thực dưỡng.
          Sách có nhiều thông tin về tình hình Phương pháp Thực dưỡng ở Việt Nam, khá công phu... Thanks...
          #40
           bachvancusy 29.12.2011 22:38:44 (permalink)
           Từ khi bước sang tuổi 66, bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng của mẹ mình ngày càng nặng thêm. Hàng ngày cảm giác đau dữ dội, đau rát, đau như bị cào, bụng đầy hoặc cảm giác cồn cào như đói thường trực thường xuyên hơn. Đằng đẵng hơn 10 năm qua, mình đã đưa mẹ mình đi chữa rất nhiều nơi nhưng có nơi không khỏi, có nơi chỉ tác dụng được một thời gian rồi đâu lại vào đấy. Theo kê đơn của các bác sỹ, mẹ mình đã dùng thuốc chống loét (Bismuth, Ức chế thụ thể H2 của Histamine, Ức chế bơm proton...) kết hợp với kháng sinh (Tétracycline, Clarythromycine, Amoxicilline, Imidazole...) cũng như các phương pháp kích thích sự tái tạo niêm mạc bằng Laser cường độ thấp – Heli – Neon và nhiều thuốc tây cũng như thuốc đông y khác.

           Có lần mình trình bày nỗi khổ của gia đình đến một giáo sư ở Bệnh Viện Y Học Dân Tộc, GS đã khuyên nên uống kết hợp đông trùng hạ thảo trong và sau quá trình điều trị thì rất tốt. Mình đi tìm đông trùng hạ thảo nhưng tiếc thay sản phẩm thật giả lẫn lộn khôn lường. Có khi uống nhầm phải hàng giả thì còn chết hơn. Không lẽ phải lặn lội sang Tây Tạng bên Trung Quốc để mua sao, mà có sang đó nếu không quen biết thì đã chắc gì mua được hàng thật. May thay, qua chị bạn thân thiết ở diễn đàn chúng ta, mình biết Giáo Sư Viện Sỹ Hoa Kỳ Tiến Sỹ Khoa Học Đái Duy Ban đã nghiên cứu và nhân nuôi thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam cùng với các nhà nghiên cứu uy tín. Mình đã không tin rằng ở Việt Nam có thể làm được đông trùng hạ thảo. Nhưng thương mẹ, mình quyết phải đi tìm dù có phải vái tứ phương. Mình đã tìm trên báo chí, hiệu sách uy tín thì thấy có rất nhiều tạp chí cũng như sách báo giới thiệu về đông trùng hạ thảo mà GS. Ban và cộng sự nghiên cứu thành công. Mình thấy trang bách khoa toàn thư Wikipedia có GS. Ban cùng cộng sự là người đầu tiên tìm ra và nhân nuôi thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%C3%A1i_Duy_Ban. Do vẫn còn do dự, mình đã hỏi lại vị giáo sư ở bệnh viện y học dân tộc thì giáo sư biết GS. Ban và khuyên nên dùng đông trùng hạ thảo của GS. Ban nhờ chất lượng uy tín đảm bảo chắc chắn nguồn gốc xuất xứ. Mình đã đến nhà GS. Ban và được GS và các thầy thuốc tận tình chỉ dẫn. Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo BVM-VN đã được kiểm nghiệm chất lượng đảm bảo của Bộ Y Tế và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành rộng rãi với đông đảo mọi người. Các thầy thuốc ở đây có giới thiệu công trình này của GS. Ban đã được đăng trên trang thông tin của Bộ Y Tế http://www.cimsi.org.vn/CIMSI.aspx?action=Detail&MenuChildID=210&Id=3497 và được viết thành sách "Đông trùng hạ thảo" http://www.xuatbanyhoc.vn/default.asp?PageNumber=5&Loai_sach=S%C3%A1ch%20chuy%C3%AAn%20%C4%91%E1%BB%81&Cat_ID=71&Chuyen_URL=http://www.xuatbanyhoc.vn/default.aspx.Sau khi tham khảo thêm các bác sỹ đang điều trị bấy lâu nay cho mẹ mình, mẹ mình dùng Đông Trùng Hạ Thảo BVM-VN của GS. Ban kết hợp với đơn thuốc uống của bệnh viện. Thật không ngờ, sau 4 tháng điều trị dùng kết hợp đông Đông Trùng Hạ Thảo BVM-VN, mẹ mình thấy dễ chịu và đỡ rất nhiều đầy bụng, ăn khó tiêu, đau vùng thượng vị cũng như buồn nôn, ợ chua, có khi đau lan ra hông sườn. Sau đó, mẹ mình tiếp tục dùng thêm Đông Trùng Hạ Thảo BVM-VN để cho các vết loét lành hoàn toàn cũng như nâng cao thể trạng sức khỏe trong vòng 2 tháng. Hiện nay, mẹ mình không còn ợ hơi chua, đau vùng thượng vị, buồn nôn hay bị xuất huyết nữa.

           GS. Ban cũng khuyên mẹ mình thêm là không nên ăn quá no, tránh ăn nhiều thịt hoặc những thức ăn chiên, xào có nhiều dầu mỡ, các chất cay và các chất có cồn cũng như chất khó tiêu hóa. Ngoài ra, thường dùng chuối xanh dưới hình thức rau trộn trong các bửa ăn cũng là một liệu pháp bổ sung tốt cho trị đau dạ dày. Tích cực vận động thể dục thường xuyên không chỉ giúp khí huyết lưu thông, nâng cao sức miễn dịch, kích thích tiêu hoá và để sức khỏe trở về trạng thái bình thường. Hơn nữa, tinh thần cần thoải mái, tránh lo âu, gạt bỏ ưu phiền để sức khỏe tốt lên.

           Mình không có ý định quảng cáo, mình chỉ muốn thành tâm chia sẻ với những ai cùng cảnh ngộ đang trực tiếp sống chung đằng đẵng nhiều năm trời với viêm loét dạ dày hay có người nhà không may bị căn bệnh quái ác này. Cả đêm lẫn ngày, họ vẫn đang vật lộn khổ sở mà không biết nơi nào có thể chữa khỏi vì bệnh này thực sự rất khó chữa. Như một lời cám ơn chân thành đến GS. Ban và các nhà khoa học uy tín, mình viết ra địa chỉ của GS. Ban: nhà 17T8 khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính phòng 904 và số điện thoại liên lạc đến số 04 62754799 và 0983220939.
           #41
            tietkimquyduc 04.01.2012 15:24:31 (permalink)

            Trích đoạn: tietkimquyduc

            Một bài thơ Thực dưỡng (Macrobiotics)

            Tiên học ăn...

            “Bệnh tùng khẩu nhập” là chân lí
            Ăn uống thế nào… tránh ốm đau
            Thực phẩm đưa vào bằng cửa miệng
            Sinh ra máu tốt hoặc đen màu

            Máu xấu là môi trường nhiểm độc
            Vi sinh nẩy nở… bệnh hình thành
            Mới hay… thân cực do tham thực
            Chân lí không thông… phải tội tình

            Bệnh viện cứ tăng… luôn quá tải *
            Y khoa chẳng dạy… bệnh do ta
            Môn cần giảng trước là… ăn đúng
            Phòng bệnh… học ăn… dễ vậy mà!...

            Thiềng Đức – 1/12/2011
            * Theo tin báo đài.

            #42
             Thay đổi trang: < 123 | Trang 3 của 3 trang, bài viết từ 31 đến 42 trên tổng số 42 bài trong đề mục
             Chuyển nhanh đến:

             Thống kê hiện tại

             Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
             Kiểu:
             2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9