KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP

Thay đổi trang: < 1234 > | Trang 2 của 4 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 53 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Lá Chanh

 • Số bài : 3101
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.04.2008
 • Trạng thái: offline
RE: KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP 16.01.2009 00:07:19 (permalink)
Cám ơn anh Thanh, những bài học trên giúp ích cho LC nhiều vì LC thuộc loại gà mù quờ quạng trong lãnh vực nhiếp ảnh, bữa nọ nghe Suối nói mấy từ chuyên môn, LC hổng hỉu gì hết phải lôi tự điển ra tra cứu lại, khi chụp hình LC cứ vặn lung tung....coi cái nút nào chụp đúng ý mình (hì hì...nói ra mắc cỡ ghê)
Hôm nay cho LC gọp một bài Sưu Tầm trong Web của hội: The Artistic Photography Association


Yếu tố tâm lý trong nhiếp ảnh nghệ thuật
By Thái Minh Trung, M.D.
Published: Jun-23-2008


Ða số người chụp ảnh cho rằng, muốn có ảnh đẹp ta cần phải có những máy ảnh và những “ống kính đắc tiền. Ít có ai nghĩ rằng não bộ đóng một vai trò rất quan trọng trong nhiếp ảnh nghệ thuật. Ðồng ý rằng máy ảnh đắc tiền và những ống kính có khẩu độ lớn sẽ cho ta những hình đẹp về kỹ thuật. Những máy ảnh SLR thuộc loại chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp thường giúp ta chụp được những tấm ảnh trong những điều kiện ánh sáng khó khăn mà hình không bị những đóm chấm (noise) nhiều. Ngoài ra nhu liệu trong máy sẽ cho ra những tấm hình mà vùng sáng và vùng tối không bị chênh lệch nhiều (good dynamic range). Ống kính có khẩu độ lớn sẽ làm cho hình mờ và chủ thể rõ nổi bậc lên. Khẩu độ lớn làm cho những vùng mờ (bokeh) nhìn rất đẹp mắt so với những ống kính rẽ với khẩu độ nhỏ hơn.

Tuy nhiên nắm vững về kỹ thuật chỉ giúp cho ta có một tấm hình rõ và màu sắc đẹp nhưng rất tiếc là nó không giúp cho ta có được những tấm hình nghệ thuật. Kỹ thuật chụp ảnh, cách chỉnh máy ảnh và chọn óng kính cho thích hợp với điều kiện chụp hình chỉ là những viên gạch nhỏ để xây dựng nền tảng của lâu đài nghệ thuật. Trước khi xây cất lâu đài, ta rất cần nền tảng đó. Thí dụ nếu ta không thấu hiểu được cách đóng mở khẩu độ để điều chỉnh độ mờ trước và sau chủ thể (depth of field, DOF) thì cái “ống kính” $5,000 sẽ cho ra những hình không khác gì cái ống kính rẻ tiền (kit lens). Ta tốn công sức vác cái ống kính nặng cồng kềnh để trèo non lội suối, về nhà đau lưng mấy ngày chưa hết mà hình thì không khác gì cái máy nhỏ của người đi kế bên. Nếu ta không biết chọn ống kính để chụp chân dung thì ta sẽ có nhiều tấm hình đầu to mà người thì ... teo (khi dùng ống kính wide angle)! Khi hoàn tất kiến thức về kỹ thuật xong rồi thì ta mới bắt đầu xây dựng công trình nghệ thuật được.

Nghệ thuật và não bộ liên quan với nhau nhu thế nào? Não bộ đóng một vài trò hết sức quan trọng trong nhiếp ảnh nghệ thuật. Nếu không có não bộ thì sẽ không có nghệ thuật. Não bộ là bộ phận quan trọng giúp con người sáng tác nghệ thuật và thưởng thức nghệ thuật. Não bộ là nơi tích trữ những kinh nghiệm trong cuộc sống. Những kinh nghiệm tình cảm đầu đời của con người ở dạng hình ảnh. Những ước mơ của ta cũng ở dạng hình ảnh. Trước khi biết nói, đứa bé quan sát nét mặt của mẹ nó. Nó vui buồn theo nét mặt của người mẹ. Thật vậy, nghiên cứu cho thấy hầu hết trẻ sơ sinh bị cận thị, tầm nhìn của chúng chỉ vừa đủ để quan sát mặt người mẹ. Khi lớn lên thì mắt dần dần trở lại bình thường.

Hình ảnh là ngôn ngữ sơ cấp và đầu tiên của loài người dùng để cảm nhận và truyền đạt tình cảm. Hình ảnh có tác động sâu sắc và trực tiếp lên tình cảm con người. Ngôn ngữ có thể dùng để nói dối hay nói bóng nói gió được, nhưng hình ảnh thì không. Hình ảnh rất trung thực và có khả năng trực tiếp đi sâu vào lòng người. Hình nghệ thuật phản ảnh một cách thâu gọn cái nhìn cuộc sống của nhiếp ảnh gia. Khi người chiêm ngưỡng hình cảm nhận giá trị tình cảm của hình, thì người đó và nhiếp ảnh gia nói chuyện với nhau cùng một ngôn ngữ vô lời. Bạn có biết không, phong cách chụp hình (style) của bạn và sở thích nhìn hình của bạn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố được lưu trữ trong não bộ của bạn ngay từ lúc bạn còn bé. Những yếu tố đó là giáo dục, văn hóa và môi trường sống.

Khi đề cập đến hình nghệ thuật thì ta phải nói đến ánh sáng. Ánh sáng ở não bộ là sự nhận thức. Ta không có một tấm hình đẹp khi ta không nhận thức được vẻ đẹp chung quanh ta. Nhận thức vẻ đẹp, nói về tâm lý, không phải là một chuyện dễ làm. Khi ta lo âu, khi ta để những phiền toái của cuộc sống chiếm lấy tâm hồn ta thì ánh sáng ý thức bị tối dần. Ta có thể lái xe đi dọc bờ biển, trước mặt ta là cảnh hoàng hôn thật đẹp, nhưng vì tâm ta quá bận rộn lo nghĩ về những công việc căng thẳng trong sở nên ta chỉ thấy có con đường trước mắt mà không để ý đến cảnh đẹp. Vì thế việc làm trước tiên khi ta muốn bước vào ngưỡng cửa nghệ thuật của nhiếp ảnh là ta phải thực tập buôn bỏ lo âu và thắp sáng ngọn đèn ý thức trong tâm ta. Ta ý thức những diễn biến chung quanh ta càng nhiều thì sự nhậy cảm trước vẻ đẹp càng tăng theo.

Ánh sáng là nụ cười của nữ thần nghệ thuật. Khi không có nụ cười của nàng chiếu cố thì ta sẽ không có hình để chụp. Ánh sáng còn là tâm hồn của bức ảnh nghệ thuật. Mỗi loại ánh sáng diễn tả một tâm trạng khác nhau. Ánh sáng từ sau tới (back light) diễn tả một tâm trạng huyền bí, với những vùng trong bóng tối gợi lên tưởng tượng của người xem hình. Ánh sáng nghiên chiếu xéo là loại ánh sáng  đẹp nhất trong nhiếp ảnh vì nó làm nổi lên những đường nét của chủ thể. Nếu biết dùng đúng cách thì ta có thể nhấn mạnh những đường nét đẹp (điểm mạnh) trong vùng sáng và giấu những nét ta không thích (điểm yếu) trong vùng ít sáng. Ánh sáng nghiên về màu xanh của buổi trưa nói lên sự nhẹ nhàng trong sáng. Ánh sáng nghiên về màu vàng của hoàng hôn diễn tả những tình cảm nồng nàn, đắm đuối và tiếc rẻ.

Trình bày chủ thể trong bức hình là một nghệ thuật cá nhân đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa lý trí và tình cảm. Người nghiên về lý trí nhiều quá sẽ cấu tạo bức hình qua những đường nét thẳng hàng, bối cảnh cực kỳ đơn giản và hay chọn màu sắc tương phản. Ngược lại người nghiên về tình cảm thì sẽ cấu tạo bức hình qua những đường cong và nhiều màu sắc. Bối cảnh bức hình thì cầu kỳ và phức tạp. Những bức hình chụp ở 2 thái cực tâm lý này có thể gây ấn tượng nhưng khó tạo được một cảm giác hài hòa trong tâm hồn người xem. Hình nghệ thuật đòi hỏi sự cân đối của 2 yếu tố kể trên. Bức hình nghệ thuật thường diễn tả tâm trạng và sở thích người chụp. Nếu tâm hồn phức tạp và mâu thuẫn thì bức ảnh, sản phẩm của tâm hồn, khó mà được hài hòa. Vì thế muốn có hình nghệ thuật thì ta phải tập cho tâm ta tỉnh lặng. Chính sự tỉnh lặng đó sẽ giúp ta có cặp mắt nghệ thuật.

Hôn nhân giũa lý trí và tình cảm sẽ cho ra đời những đứa con có tên là sáng tạo. Ảnh không thể gọi là nghệ thuật nếu không có sự sáng tạo trong đó. Sáng tạo là sự thay đổi không ngừng, nhưng mà thay đổi trong sự hài hòa. Sáng tạo đi nghịch với lo âu. Người lo âu không thích có sự thay đổi. Khi ta chụp hình với tâm trạng lo âu người khác phê bình xấu thì hình ta sẽ bị đóng khung trong khuôn khổ của ước định. Ta khó mà tạo được sự ngạc nhiên thích thú ở người xem. Khi nói đến nghệ thuật thì phải nói đến sự phóng khoáng tự do. Người đam mê nghệ thuật không e ngại cởi bỏ những gì đã được chấp nhận và tự tìm cho mình một hướng đi mới lạ. Sự kết hợp của ánh sáng với vật thể sẽ cho ta vô số bức hình có tiềm năng nghệ thuật. Cái hạn chế của ta là ta có hiện diện lúc đó và có khả năng nhận ra những khoảng không gian và thời gian có khả năng tạo ra hình nghệ thuật hay không.

Nói tóm lại máy ảnh và ống kính đắc tiền chỉ tạo cho ta những phương tiện thuận lợi chụp những tấm hình nghệ thuật. Chủ yếu là cặp mắt và tâm hồn của người đứng sau máy ảnh mới có thể tạo được hình nghệ thuật. Nói một cách khác, khả năng nhìn cái mới lạ trong sự tầm thường của đời sống hàng ngày mới giúp ta có được một tấm hình nghệ thuật. Người đam mê nghệ thuật biết phối hợp ánh sáng nhận thức với ánh sáng bên ngoài. Sự phối hợp của 2 loại ánh sáng này có tiềm năng cho ta những tấm hình nghệ thuật vô giá. Giá trị nghệ thuật của ảnh là không ghi nhận lại vật thể mà dùng vật thể và ánh sáng để diễn tả tâm hôn say mê của người chứng kiến thẩm mỹ trong một giây phút ngắn ngủi. Với tác phẩm nghệ thuật, nhiếp ảnh gia nghệ sĩ có ước mơ sống lại trong cái vĩnh cửu của chân, thiện và mỹ.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 16.01.2009 00:11:31 bởi LaChanh >
Cây chanh mọc giữa rừng chanh
Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.
 
#16
  vũkimThanh

  • Số bài : 10500
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 08.09.2005
  • Nơi: xứ mù sương
  • Trạng thái: offline
  RE: KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP 16.01.2009 03:50:03 (permalink)
  Cám ơn Lá Chanh đóng góp bài viết này rất sát thực và bổ ích , cho chúng ta củng cố thêm tinh thần và trang bị cho tâm hồn mình, một chiều sâu đam mê nghệ thuật . Chúc các bạn vui vẻ và có nhiều tác phẩm đẹp  .Thân aí Vũ kim Thanh
   
  #17
   Minh Tuấn

   • Số bài : 3892
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 15.07.2006
   • Nơi: cong hoa sec
   • Trạng thái: offline
   RE: KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP 19.01.2009 01:01:04 (permalink)
   Cám ơn anh Thanh đã sưu tầm và viết về kĩ thuật chụp ảnh đẹp đặt ở trang  này.
    
   Mong anh nên để trên phần <chú ý >Để mọi người thường xuyên đọc và học hỏi kĩ thuật với nhau cho tiện.
    
   Rất mong những bạn nào có ý kiến hay về kĩ thuật chụp ảnh đẹp thì pood bài lên cho bà con học hỏi nhé.
    
   Kính chúc các tay săn ảnh sang năm 2009 có nhiều ảnh đẹp mê hồn...
    
    
   MINH TUẤN
    


    
    
   Mùa xuân đang ấm cho nên thiên nga đã xuất hiện ở hồ bơi rồi đấy
    
   #18
    vũkimThanh

    • Số bài : 10500
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 08.09.2005
    • Nơi: xứ mù sương
    • Trạng thái: offline
    RE: KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP 19.01.2009 01:18:08 (permalink)
    Thân chào bạn Minh Tuấn
    Mình đã chuyển lên trên cùng rồi , chúc Minh Tuấn và mọi người hăng say sáng tác và an vui  hạnh phúc. Thân ái Vũ kim Thanh
     
    #19
     lang thang

     • Số bài : 5825
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 27.12.2006
     • Nơi: Quê hương của lá Phong
     • Trạng thái: offline
     RE: KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP 23.01.2009 08:43:16 (permalink)
     Mục này hay quá.
     Cho em hỏi các sư huynh có biết phần mềm sửa ảnh nào nhẹ, miễn phí, dễ dùng cho người già mắt kém không?
     Còn vài câu hỏi nhưng giờ lạnh quá, khi nào đi thực hành rồi lên hỏi
      
     "Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
     Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"

      
     #20
      Lá Chanh

      • Số bài : 3101
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 25.04.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP 24.01.2009 01:23:42 (permalink)

      Trích đoạn: lang thang

      Mục này hay quá.
      Cho em hỏi các sư huynh có biết phần mềm sửa ảnh nào nhẹ, miễn phí, dễ dùng cho người già mắt kém không?
      Còn vài câu hỏi nhưng giờ lạnh quá, khi nào đi thực hành rồi lên hỏi


      Eo! Thầy LT kì thị quá!...chỉ thèm hỏi "huynh" thui!...Sư Phụ LC bít nè! hổng thèm bày...cho đệ tử đâu...nhưng bùn bùn hổng tìn thì sài Mỉcosoft word, sửa đỡ cũng được.[sm=3.gif]
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.01.2009 01:24:58 bởi LaChanh >
      Cây chanh mọc giữa rừng chanh
      Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.
       
      #21
       Cù Lần

       • Số bài : 455
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 13.05.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP 24.01.2009 01:45:30 (permalink)

       Trích đoạn: LaChanh


       Trích đoạn: lang thang

       Mục này hay quá.
       Cho em hỏi các sư huynh có biết phần mềm sửa ảnh nào nhẹ, miễn phí, dễ dùng cho người già mắt kém không?
       Còn vài câu hỏi nhưng giờ lạnh quá, khi nào đi thực hành rồi lên hỏi       Eo! Thầy LT kì thị quá!...chỉ thèm hỏi "huynh" thui!...Sư Phụ LC bít nè! hổng thèm bày...cho đệ tử đâu...nhưng bùn bùn hổng tìn thì sài Mỉcosoft word, sửa đỡ cũng được.[sm=3.gif]        Lá Chanh đúng là CHẢNH thiệt !


       @ LT: Phần mềm có thể sửa (nhẹ) ảnh mà hầu như máy nào cũng có đó là Microsoft Word (như LC có hé tới), với nó LT có thể chỉnh độ sáng đậm/nhạt, contrast, cut/crop, Rotate, Resize, convert và cả nén file cho nhỏ lại...1 tí nữa đó !
       Trường hợp nếu LT chê là quá nhẹ, thì có thể tìm download những Trial Version của các loại khác như ACDSee, MS PictureIt,.... để xài free....xoay vòng khi thời gian cho thử hết hạn vậy !  
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.01.2009 01:46:31 bởi Cù Lần >
        
       #22
        lang thang

        • Số bài : 5825
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 27.12.2006
        • Nơi: Quê hương của lá Phong
        • Trạng thái: offline
        RE: KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP 24.01.2009 03:59:36 (permalink)
        Word cũng sửa được hả, thôi đổi tên với bác Cù Lần cho rồi, giờ mới biết đó
        @Sư phụ Chảnh: ngàn lần xin lỗi em...ý lộn...xin lỗi sư phụ. Có gì hay thì chia sẽ nhé, để trong bụng thêm nặng bụng thôi.
         
        LT đang thử cái photoshop express online, cũng tạm nhưng thấy chức năng nghèo quá, đòi miễn phí lại còn tham nhỉ.
         
         
        "Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
        Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"

         
        #23
         Lá Chanh

         • Số bài : 3101
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 25.04.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP 25.01.2009 01:02:24 (permalink)
         Thầy LT... mà dám phán chữ "em" là oánh đòn đó!  hồi trước, máy ở hãng hổng cho bỏ "phần mềm" nào khác ngoài của hãng...nên LC phải dùng Word sửa hình ảnh cho những bài viết của LC...vì vậy mà biết thui! Rồi sau này chụp hình hơi bị dở ẹc nên phải tọc mạch học PTS chuyển đổi và xóa mờ BG, mà kỳ này "chảnh" rùi, biết chụp hình thay đổi BG nhờ ánh sáng...nên PTS để mốc meo....(khiếp chảnh dễ nể)...
          
          Thầy máy mó đến PTS express rùi mà còn chê nghèo thì...đừng mó đến Word làm gì cho tủi!
         Cây chanh mọc giữa rừng chanh
         Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.
          
         #24
          lang thang

          • Số bài : 5825
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 27.12.2006
          • Nơi: Quê hương của lá Phong
          • Trạng thái: offline
          RE: KỸ THUẬT CHỤP ẢNH ÐẸP 25.01.2009 01:38:45 (permalink)
          Tiện thể nói về phần mềm thì LT mần luôn, tìm ra cái Picasa, phần mềm miễn phí cho Linux. Bà con ai thích dùng thì rinh về, LT thử qua thấy nó rất hay, chỉnh sửa ảnh đầy đủ, giao diện dễ dùng.
           
          http://picasa.google.com/
           
          Tiện thể chia sẽ quyển sách hay về chụp ảnh, đó là "ảnh số từ A-Z".
          Ai biết chụp rồi đừng down về nhé, sách này chỉ dành cho A-ma-tơ thôi. Theo trình còi nàh LT thì quyển này hữa ích, gom đủ các vấn đề cơ bản của nhiếp ảnh.
           
          http://www.fileden.com/files/2008/10/31/2167651/My%20Documents/anh%20so%20tu%20A-Z.zip
           
          Thêm quyển nửa là "chụp ảnh trong 30 ngày". Cũng khái quát khá đầy đủ.
           
          http://www.fileden.com/files/2008/10/31/2167651/My%20Documents/chup_anh_trong_30_ngay_AF-SLR.zip
           
           
          Hy vọng vừa lý thuyết, lại thêm chăm chỉ bấm máy, mọi người sẽ có nhiều ảnh đẹp.
          "Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
          Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"

           
          #25
           Minh Tuấn

           • Số bài : 3892
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 15.07.2006
           • Nơi: cong hoa sec
           • Trạng thái: offline
           RE: KỸ THUẬT ....GHI CHỮ KÍ VÀO HÌNH TỰ CHỤP... 06.02.2009 02:37:42 (permalink)
           CHÀO ANH THANH VÀ CÁC A MIN VÀ CÁC BẠN...
            
            MT không biết làm thế nào để kí tên vào các bức ảnh tự chụp của mình-thật ra ảnh đều gửi qua đường link của <photobucket.com>
           Thấy các anh các chị và các bạn kí tên đẹp quá mà thèm học...như mọi người.
           song tiêng anh không biết một chữ đành pó tay với đời...
           Ai biết xin chỉ giùm cho MT và mọi người làm thử với-xin cám ơn trước cả nhà nhiếp ảnh nhé.
            
           kính chúc cả nhà vui vẻ và hạnh phúc
            
            
            
           #26
            vũkimThanh

            • Số bài : 10500
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 08.09.2005
            • Nơi: xứ mù sương
            • Trạng thái: offline
            RE: KỸ THUẬT ....GHI CHỮ KÍ VÀO HÌNH TỰ CHỤP... 06.02.2009 06:10:16 (permalink)

            Trích đoạn: Minh Tuấn

            CHÀO ANH THANH VÀ CÁC A MIN VÀ CÁC BẠN...

             MT không biết làm thế nào để kí tên vào các bức ảnh tự chụp của mình-thật ra ảnh đều gửi qua đường link của <photobucket.com>
            Thấy các anh các chị và các bạn kí tên đẹp quá mà thèm học...như mọi người.
            song tiêng anh không biết một chữ đành pó tay với đời...
            Ai biết xin chỉ giùm cho MT và mọi người làm thử với-xin cám ơn trước cả nhà nhiếp ảnh nhé.
             
            kính chúc cả nhà vui vẻ và hạnh phúc
             
             


            Minh Tuấn ơi .
            Muốn viết được tên vào ảnh , trước hết bạn phải biết sử dụng trương trình photoshop .hoặc những trương trình phần mềm  (soft ware )khác nữa , sẽ giới thiệu cho mình cách sửa chữa , cắt xén , chuyển đổi mầu sắc , chữ viết v.v…Chuyện này học cũng tương đối phức tạp chút
            Sau khi bạn chụp ảnh  ,bạn  cho vào phần mềm photoshop viết tên ,chữ ký xong rồi , bạn mới gửi lên photobucket.com , rồi từ đó mới gửi tiếp vào diễn đàn .
            Cái này mình cũng mới học thôi  không giỏi lắm đâu , bạn hỏi Cù Lần , hay Lá Chanh ,hay Hàn Phong sẽ tư vấn kỹ càng giúp bạn thêm nhé .chúc vui vẻ và thành công. Thân aí Vũ kim Thanh
             
             
            <bài viết được chỉnh sửa lúc 06.02.2009 06:43:25 bởi vũkimThanh >
             
            #27
             Lá Chanh

             • Số bài : 3101
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 25.04.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: KỸ THUẬT ....GHI CHỮ KÍ VÀO HÌNH TỰ CHỤP... 06.02.2009 07:56:34 (permalink)
             LC hổng biết MT sử dụng phần mền nào đễ crop (cắt) vì gần hết những phần mền dùng để sử lý hình ảnh đều có ứng dụng để thêm chữ lên hình. LC chỉ cách dùng Paint trong window...vì máy nào cũng có...chỉ thì LC lạng quạng lắm!...LC chỉ bằng hình ngheng.


             [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/0EF7E85335484B3193BE755CCBDB77CF.jpg[/image]

             [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/50934/D690E8062C11459B8CD346A94F9EAC03.jpg[/image]
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 06.02.2009 07:58:33 bởi LaChanh >
             Attached Image(s)
             Cây chanh mọc giữa rừng chanh
             Lá chanh trỗ giữa cành chanh, ...chuyện thường.
              
             #28
              vũkimThanh

              • Số bài : 10500
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 08.09.2005
              • Nơi: xứ mù sương
              • Trạng thái: offline
              RE: KỸ THUẬT ....GHI CHỮ KÍ VÀO HÌNH TỰ CHỤP... 06.02.2009 13:57:43 (permalink)
              Dùng phần mềm của Paint , như Lá Chanh chỉ dẫn cũng rất tốt đó Minh Tuấn ạ , vừa tiện lợi vừa cụ thể, chúc Minh Tuấn thành công và cám ơn Lá Chanh nhé. Thân aí Vũ kim Thanh
               
              #29
               Minh Tuấn

               • Số bài : 3892
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 15.07.2006
               • Nơi: cong hoa sec
               • Trạng thái: offline
               RE: KỸ THUẬT ....GHI CHỮ KÍ VÀO HÌNH TỰ CHỤP... 07.02.2009 02:52:55 (permalink)
               Cám ơn anh Thanh và Lá Chanh đã chỉ dẫn tận tình -mình đã hỏi rồi -thì ra máy của MT chưa gài phần mêm photoshop như anh Thanh nói.
               Mấy hôm nay bận quá ,vài hôm nữa MT sẽ nhờ họ cài dặt chương trình rồi từ từ học hỏi các bạn sau.
                
               kính chúc cả nhà ẢNH vui khỏe và sáng tác đều tay.
                
               MINH TUẤN xin dán mấy tấm hình vừa chụp hôm nay lúc trời chợt nắng nhé...
                
               _____________________________
                
               DUYÊN XUÂN...
                                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 1234 > | Trang 2 của 4 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 53 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9