Máy ảnh ống kính rời ngắm-chụp
Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 2 của 8 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 107 bài trong đề mục
Lá Chanh 17.03.2009 03:37:55 (permalink)
@ Cám ơn VinhSàiGòn đã post những bài sưu tầm rất lý thú, Lá có dịp biết thêm...chứ mấy dụ này Lá mù mờ lắm!
 

Trích đoạn: suoimohg

@HP: He he. Lại lôi suối vào rùi, suối chỉ thích thẩm du thiết bị thôi(ảnh thì dở ẹc) nên suối thu thập các loại luôn, từ đồ cổ tới đồ kim

 
 Suối ơi! Lá biết Suối cũng rành mấy dụ này lắm! Suối cứ vào bàn qua bàn lại cho dzui, chia sẻ với mọi người, chứ post bài mà chẳng thấy ai nói năng và hưởng ứng gì cũng buồn lắm! hổng biết người ta có đọc hay không nữa. Như Lá đâu có biết gì, hổng biết gì nên vào đọc và chọc sư phụ với đệ tử...cho giận ghét Lá, rồi Lá cười  Vui vẻ là chính phải không Suối?
 
 PC World Mỹ, Lá nghĩ phải rành máy Vi tính hơn máy chụp hình, nên nhận định của họ chưa chắc là được đánh giá cao (coi chừng Lá bị rượt chạy!)...Tại Lá thấy ở Mỹ người ta sài máy Nikon nhiều hơn Canon (hay tại Lá chỉ gặp người vác Nikon nhiều hơn người vác Canon?)
#16
  HÀN PHONG 17.03.2009 08:36:29 (permalink)
   (hay tại Lá chỉ gặp người vác Nikon nhiều hơn người vác Canon?)

  Canon hay Nikon gì gặp Lá vác con Sony cùi mà chụp đẹp vậy họ cũng chạy hết trơn
  #17
   lang thang 17.03.2009 11:37:07 (permalink)
   Chụp hình xem trên máy tính thì hầu như cái nào cũng đẹp cả.
   Chỉ khi cần chụp thiếu sáng, chụp góc rộng, chụp xa, chụp nhanh...thì mới lộ ra cao thấp
   Mà máy của sư phụ Lá không cùi đâu huynh HP, có hạng chứ bộ.
   #18
    Nguyên Cương 17.03.2009 11:45:10 (permalink)

    Chụp hình xem trên máy tính thì hầu như cái nào cũng đẹp cả.
    Chỉ khi cần chụp thiếu sáng, chụp góc rộng, chụp xa, chụp nhanh...thì mới lộ ra cao thấp
    Mà máy của sư phụ Lá không cùi đâu huynh HP, có hạng chứ bộ.

     
    Đúng thế thật... nên máy cùi, tay mơ như NC mới dám vác ảnh vào đây chứ...
    #19
     lang thang 17.03.2009 11:57:21 (permalink)
     Máy này không phải ống kính rời nhưng LT xin cho vào đây luôn, tạo thành thớt quảng cáo máy ảnh có khi cũng giúp ích cho người tiêu dùng.
      
     Fujifilm S100fs - sự trở lại của dòng bán chuyên đích thực
      
     Những năm 2003 - 2005 là thời kỳ cực thịnh của những chiếc máy ảnh dòng “bán chuyên” - dòng máy ống kính gắn liền với tính năng tương đương dòng DSRL - cùng các đại diện sáng giá như Canon Pro1, KonicaMinolta A2, Olympus C8080, Nikon 8700, Sony 828, Sony R1.
     Sở dĩ dòng bán chuyên có đất dụng võ là vì tại thời điểm đó, chiếc DSLR rẻ nhất với ống kính bán kèm máy (loại thường) cũng có giá tới hơn 1.000 USD. Theo thời gian, những chiếc DSLR trở nên rẻ hơn khá nhiều kéo theo sự “biến thái” của dòng “bán chuyên” - trở thành những chiếc “siêu zoom” có cảm biến ánh sáng ngày càng nhỏ - hy sinh đáng kể chất lượng hình ảnh để giá cả nằm trong phân khúc chấp nhận được.
     Thời điểm đầu năm 2008 đã đánh dấu sự trở lại của dòng bán chuyên đúng nghĩa bằng chiếc Fujifilm S100fs - với cấu hình rất giống các bậc "tiền bối": cảm biến lớn 2/3 inch, zoom tốt bắt đầu từ 28 mm rất hữu dụng, màn hình xoay, tích hợp các tính năng tiên tiến nhất.
      

      
     Với ngót nghét 700 USD, Fujifilm S100fs cho người sở hữu chúng những gì?
      
     Trước hết, chất lượng hình ảnh vào loại tốt nhất, tiến sát dòng ống kính rời DSLR tuy hiện tượng viền tím ở những khu vực tương phản cao đôi khi gây khó chịu (mặc dù có thể xử lý được bằng phần mềm trên máy tính).
      
     Ống kính zoom 14,3x bắt đầu từ tương đương 28 mm có chống rung quang – có thể là không "dữ dội" như chiếc Olympus SP-570UZ zoom 20x nhưng so với máy ảnh DSLR thì chẳng kém gì. Nên lưu ý rằng cảm biến của S100fs có diện tích gấp đôi những chiếc zoom 18x-20x, và với tầm zoom này chỉ riêng ống kính của máy DSLR thôi cũng khó mà dưới cái giá 1.000 USD. Hơn nữa lại chưa chắc đã có chống rung.
      
     Máy mang những đặc điểm riêng của Fujifilm: cảm biến Super CCD thế hệ thứ 8; giả lập màu phim, chế độ mở rộng dãy tương phản. phim và zoom được trong khi quay.
      

      
     Về hình thức, các phím bấm ngoài rất phong phú, thậm chí còn nhiều hơn một số chiếc DSRL dòng khởi điểm, giúp người dùng thuận tiện trong việc thay đổi nhanh các thông số chụp. Màn hình linh động xoay lên xuống được
     Có thể nói S100fs không hề có đối thủ cạnh tranh cùng loại bởi các hãng khác có vẻ đã chùn bước với thể loại “bán chuyên” này. Nó chỉ phải cạnh tranh với chính nó bởi mức giá tương đối cao - gấp rưỡi các chiếc “đàn em” và thậm chí đắt tiền hơn một số chiếc DSLR với ống kính bán kèm.
      
     So sánh Fujifilm S100fs với những đối thủ “dưới cơ” nhưng đáng gờm
     Với Panasonic Fz50, Canon G9, S100fs cho chất lượng hình ảnh vượt trội, tầm zoom lớn hơn, công nghệ mới hơn (của năm 2008), nhiều phím bấm và thuận tiện hơn. Một điểm trừ là giá S100fs đắt hơn hẳn.
      
     Và đặt chiếc Fujifilm S100fs bên cạnh các máy DSLR dòng khởi điểm có giá quanh 700 USD, như Canon 350D, Nikon D40 với một hoặc 2 ống kính cho tầm zoom khoảng 28 - 300 mm. Điểm cộng: tầm zoom của chiếc máy này lớn hơn, nếu DSLR có các ống kính tương đương và có chống rung thì giá đội lên quá đắt. Hơn nữa, S100fs chỉ cần một ống kính duy nhất. Máy có tính năng cho người dùng nghiệp dư như nhận diện khuôn mặt.
     Nhưng điểm yếu lớn nhất là chất lượng hình ảnh của sản phẩm này còn thua DSLR, khe ngắm dạng điện tử chứ không phải khe ngắm quang. Không điều khiển đèn flash rời theo chế độ TTL (through the lens) như DSLR để đạt độ chính xác cao. Ngoài ra, bạn không thể nâng cấp ống kính.
      
     Chiếc S100fs thực sự đáng giá với những gì nó mang lại, tuy nhiên, mức giá tròm trèm 700 USD không phải là cái giá "hời" nếu đem so với các sản phẩm cùng loại như Panasonic Fz50 hay Fujifilm 9600. Trong khi đó, nếu muốn tiến xa hơn vào con đường nhiếp ảnh nghệ thuật thì 700 USD mới là sự bắt đầu của một bộ DSLR khởi điểm.
      
     (nguon: sohoa)
      
     Máy này hiện nay khoảng >=$500 thôi. Hồi xưa gía mắc thì còn đắn đo với dSLR, nay chắc sẽ dễ chọn hơn vì gía xuống hợp lý.
      
     Nhận xét cá nhân của LT sau mấy ngày lăn lê bò trườn ở trên mạng là chiếc này đáng mua. Sensor to hơn các dòng PnS hiện nay nên nó chụp thiếu sáng tốt hơn. Những máy PnS hiện nay khoảng iso > 400 là bắt đầu nhiễu, với S100fs thì chụp đẹp tại iso800. Iso1600 thì mới bắt đầu có vấn đề nếu phóng ảnh to, còn coi trên máy thì không vấn đề gì.
      
     Màu sắc cho ra cũng rất sống động, chế độ giả lập màu phim nhiều trang web cho là không hữu ích nhưng LT tham khảo ảnh chụp của người tiêu dùng thì thấy nó rất xứng đáng với tên gọi, nhiều người thích chế độ này (khác với web đánh giá).
     Về viền tím thì đây là vấn đề gặp phải ở hầu hết các máy ảnh khi chụp chủ thể tương phản cao. máy pro thì ống kính phải tốt mới hạn chế được, không thôi thì vẫn bị.
      
     Chống rung trong zoom khá tốt. Zoom trang bị 2 vòng chỉnh tay, rất giống máy chuyên nghiệp.
     Cái điều quan trọng là nó nặng hơn 900g, liệu sức mang vác để mua.
     Hình ảnh tham khảo có thể vào trang flickr, đủ cho ta hình dung chất lượng ảnh.
      
     #20
      Lá Chanh 18.03.2009 05:17:51 (permalink)

      Trích đoạn: lang thang
      Mà máy của sư phụ Lá không cùi đâu huynh HP, có hạng chứ bộ.

       
      Nè ! Đệ Tử iu, máy của sư phụ hạng gì dzậy?...mà sư phụ của sư phụ...hổng được gọi là huynh ngheng!...phải gọi là sư tổ
      #21
       lang thang 18.03.2009 06:51:06 (permalink)
       Máy Sony H5 cũng ổn lắm sư phụ.
       Zoom 12x có chống rung là cũng hơn nhiều hãng cùng thời đó rồi. Màn hình lớn và flash mạnh. Ống kính hãng CZ nổi tiếng.
       Nhiều điểm bị than phiền là chống rung vẫn không triệt để như máy thời nay (chắc do công nghệ cũ hơn) vì vậy zoom xa thì nên đặt tốc độ cao chút.
       Không có góc rộng (36mm)
       Noise nhiều ở ISO cao (bệnh chung PnS thôi). Nhưng thời nay G9,10 xử lý cái này khá lắm.
       Chụp hoa cỏ và phong cảnh thế là ngon rồi, nếu yêu thích macro thì sắm cái filter coi như đủ. Thích chụp đêm phơi sáng thì sắm chân máy. LT nghĩ sư phụ thử khám phá về chụp cảnh phố ban đêm xem, rất thú vị đấy. 
        
       Còn nếu tính nâng cấp 1 cái có góc rộng, ít noise, độ trễ thấp chút thì cái S100fs đó.
       Muốn nhỏ nhẹ cho phụ nữ thì G10, chịu khó zoom chân vì nó chỉ có 5x thôi, bù lại sensor to, thiết kế dễ dùng. LT có chụp thử rồi, nhiều tính năng tiện lợi lắm, thiết kế đẹp.
       #22
        HÀN PHONG 18.03.2009 18:53:13 (permalink)
        lang thang:
        Mà máy của sư phụ Lá không cùi đâu huynh HP, có hạng chứ bộ.


        Gọi là cùi chỉ là so với dân chuyên nghiệp thôi, chứ trong giới "chụp chơi" thì khá đỉnh đấy chứ chẳng đùa
         
        Nguyên Cương:
        Đúng thế thật... nên máy cùi, tay mơ như NC mới dám vác ảnh vào đây chứ...
         
        Huynh ui, như huynh vậy mới mau lên tay, HP có mấy người bạn có máy tốt, nhưng mấy năm rồi chưa có 1 tấm ra hồn, chụp xong cũng hổng dám cho người ta xem...Có lòng đam mê thì cùi cỡ nào cũng chơi, nhiều người chụp bằng điện thoại cũng có ảnh đẹp chán.
         
        Lá Chanh:
        Nè ! Đệ Tử iu, máy của sư phụ hạng gì dzậy?...mà sư phụ của sư phụ...hổng được gọi là huynh ngheng!...phải gọi là sư tổ

        Cái này là Lá tự biên tự diễn, bắt người ta gọi vậy Gió tổn thọ chết


        #23
         Lá Chanh 19.03.2009 04:15:55 (permalink)
          @ Đệ Tử: Sư phụ cũng chụp đêm hà rầm rồi, đâu cần chân máy gì...HDR sư phụ còn ôm ở tay, thì...sợ gì màn đêm, ôm riết nó quen đệ tự à! Máy của sư phụ flash mạnh hả? hèn gì chụp 3 tấm hết pin... cái này hổng ham mạnh đâu đệ tử. Hình Sư phụ chụp ban đên đã bỏ lên Góc Nhìn cũng nhiều nhiều rồi, lấy lại một cái cho đệ tử ngắm rùi phê! (nhớ gọi sư tổ đi có người đang sợ....kìa)
          
          
          
          
          
         @ Sư Phụ Gió: Gọi là cùi chỉ là so với dân chuyên nghiệp thôi, chứ trong giới "chụp chơi" thì khá đỉnh đấy chứ chẳng đùa
          
         đủng đỉnh chảnh hả sư phụ?
          
          
         #24
          lang thang 19.03.2009 10:14:45 (permalink)
          Có lẽ sợ cháy khét hay sao mà sư phụ "phơi" chưa tới?
          #25
           HÀN PHONG 19.03.2009 10:20:38 (permalink)
           Làm sao mà phơi sáng lâu hơn được hả LT, cầm tay chụp như vậy là đuợc rồi, có chân thì vô tư. Ở góc rộng 28mm, HP cũng chỉ chụp được rõ ở tốc độ 1/8 giây thôi, mà ISO thấp (sợ nhiễu) thì độ bắt sáng cũng thấp lắm.
           #26
            lang thang 20.03.2009 03:05:00 (permalink)
            Bởi vậy mới cần tripod Chụp đêm muốn đẹp và hình lung linh thì cứ phải phơi lâu thôi.
            LT thích chụp đêm nhưng chỗ này mùa hè thì 11 giờ mới tối, mùa đông 5 giờ tối thì lạnh quá, không ra ngoài được
             
            Hôm nay máy Pentax X70 đã ra mắt, nhưng hình ảnh review thì chưa thấy, chẳng biết tính năng có gì nổi trội không,  được cái giá rất hợp lý. khoảng hơn $400.
            Hiện nay đang có xu hướng chạy theo zoom, nhưng tương lai có lẽ sẽ mở màn xu hướng chạy theo kích cở cảm biến, vì công nghệ ngày càng mới cho phép tạo ra nhiều thứ rẻ hơn.
             

            Như 1 xu hướng đang thịnh hành, các hãng máy ảnh liên tục giới thiệu các chiếc máy ảnh siêu zoom mới nhằm càng lúc càng thỏa mãn nhu cầu không ngừng của người tiêu dùng. Không tách rời khỏi dòng chảy này, Pentax cũng đã giới thiệu nhân vật mới của mình để cùng cạnh tranh với các anh tài khác - PENTAX X70.
            Điểm nổi bật nhất của Pentax X70 là máy được trang bị 1 ống kính có tầm zoom quang học khổng lồ: 24x (tương đương 26mm-624mm). Hơn nữa, nếu tận dụng tính năng Intelligent Zoom của máy, bạn có thể tăng tầm zooom tối đa của X70 lên đến 3900mm
             
            Pentax X70 dùng cảm biến ảnh có độ phân giải 12 MP, có tích hợp tính năng chống rung quang học nhờ cơ chế bù trừ dao động của cụm cảm biến ảnh, tốc độ chụp nhanh, giúp bạn có thể chụp 11 tấm hình/giây (ở độ phân giải 5MP), quay film độ nét cao (1280x780), chức năng nhận dạng khuôn mặt nhanh, ISO lên đến 6400.
            Một số Tính năng và thông số kỹ thuật khác của X70:

            • Dùng màn hình LCD 2.7", đựơc phủ lớp chống chói.
            • Hỗ trợ các khung ảnh có tỷ lệ 4:3, 3:2, 16:9 hoặc 1:1
            • Có hơn 20 chế độ chụp tự động.
            • Chức năng super macro, cho phép chụp ở khoảng cách 1cm
            • Chức năng Digital Wide, cho phép máy tự động ghép 2 ảnh liên tục để tạo 1 ảnh tương đương với khi dùng ống kính góc rộng.
            • Bộ 90 khung ảnh được tích hợp sẳn, giúp việc xử lý và tạo khung ảnh ngay lập tức.
            • Máy dùng thẻ SD.
            • Kích thước máy: 110.5 (W) × 82.5 (H) × 89.5 (D)mm
            • Trọng lượng 410g bao gồm pin và thẻ nhớ.

            (Nguồn: photography blog, internet, vitinhcu.com)
            #27
             vinhsaigon 23.03.2009 23:19:09 (permalink)
             Máy ảnh ống kính rời ngắm-chụp (t.t)

             7. Olympus E3

             hiếc E3 10,1Mp là gói sản phẩm hấp dẫn cho cả dân chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư cho dù giá khá cao (1600 USD, chỉ tính thân máy) và nặng đến 1,47kg. Cũng may là chiếc E3 có tốc độ nhanh và rất cơ động. Khả năng lấy nét tự động cực nhanh. Tốc độ chụp đến 5fps. Màn hình LCD 2,5, ngắm live view sáng, rực rỡ và có thể xoay được.
             Bạn có thể gán lại các chức năng chọn trên 2 vòng chỉnh, ví dụ thiết lập một nút để chỉnh khẩu độ và nút còn lại chỉnh tốc độ.
             E3 cũng cho bạn chỉnh nhiều về cân bằng màu sắc, đây là điều tốt vì trong vài tình huống, cân bằng màu không có tác dụng. Khung cảnh có nhiều tuyết, nước và bầu trời sẽ có xu hướng thiếu sáng và ảnh trông như ta quên bỏ kính lọc màu xanh dương sẫm. Sử dụng chức năng cân chỉnh màu có thể chỉ giúp được ít, nhưng may là máy có nhiều chức năng chỉnh sẵn cho từng điều kiện môi trường nên cho ảnh đẹp hơn nhiều, màu chính xác, chi tiết và chỉ hơi thiếu sáng.


             8. Canon EOS Digital Rebel XS (Canon 1000D)


             Canon EOS Digital Rebel XS có rất nhiều tính năng và chế độ, đáng nói nhất là chất lượng hình ảnh xuất sắc. Ống kính kèm theo máy 18mm-55mm IS (f/3,5 – 5,6) có chức năng chống rung, tiêu cự 35mm, tương đương 29mm đến 88mm.
             Trên máy, có vài nút được bố trí không mấy thuận tiện. Màn hình LCD 2,5 tuy không bằng 3 của XSi nhưng vẫn khá lớn. Với trọng lượng 0,45kg, XS là chiếc SLR nhẹ nhất của Canon cho tới nay.
             Với độ phân giải 10,1Mp và 7 điểm lấy nét tự động trong số nhiều tính năng khác, XS có những khả năng rất "chất lượng" cho một máy ảnh tầm thấp. Nó cũng có tốc độ chụp liên tục đạt 3fps và không giới hạn số lượng ảnh; khác với XSi giới hạn ở 53 ảnh.
             XS có chức năng ngắm live view nhưng thiếu 2 chức năng chính có trên XSi: đo điểm (spot metering) và ưu tiên vùng sáng. Người mới cầm máy có thể không cần đến 2 chức năng này, nhưng có thể dân chuyên nghiệp sẽ quan tâm.
             Ông ngắm hơi nhỏ, có các điểm chỉ lấy nét tự động là những đốm đỏ nhấp nháy khi điểm lấy nét được xác định. Nhưng nếu đốm lấy nét đó xuất hiện lâu hơn một chút thì bạn sẽ dễ nhận biết hơn. Hình chụp có độ phơi sáng tốt và sắc nét, màu sắc chính xác, rất ít xuất hiện nhiễu hoặc hạt. XS cũng đạt được điểm số đánh giá rất tốt của PC World Mỹ mặc dù nó hơi thua XSi một chút.             9. Nikon D60

             Độ phân giải 10,2Mp, chiếc Nikon D60 có chức năng chỉnh sửa ảnh ngay trên máy và cũng có màn hình LCD 2,5 sáng, thân máy cứng cáp. Trọn bộ sản phẩm gồm ống Nikkor 18mm-55mm AF-S (f 3,5 – 5,6), tiêu cự 35mm, tương đương 29mm-88mm.
             Menu của máy dễ định vị và dễ thay đổi thiết lập khi sử dụng nút định vị 4 chiều nằm bên phải màn hình LCD. Người mới sử dụng (thậm chí cả dân chuyên nghiệp) có thể thích màn hình trợ giúp hiện trên LCD chỉ bằng 1 nút nhấn. LCD sáng và có thể xem được trong hầu hết mọi điều kiện môi trường và ống ngắm có kích thước vừa phải.
             Máy ảnh thiếu một số chức năng tự động về đo sáng hoặc cân bằng trắng. Máy cũng không có hỗ trợ ngắm live view. Nhưng một chức năng thú vị của máy là chế độ dựng phim: sau khi bạn chụp ảnh JPEG và chọn chúng trong menu, máy có thể xuất ảnh thành một đoạn phim AVI ngắn. Các thiết lập và chế độ chuẩn gồm có chụp liên tục (3 khung hình/giây), cân bằng trắng, bù sáng, chụp cận cảnh và chụp đen-trắng.
             Ông kính kèm theo máy cho ảnh sắc nét mà không bị nhiễu nhiều và tính năng chống nhiễu cùng nhiều chức năng xử lý nhanh ảnh tỏ ra rất hữu dụng. Theo đánh giá của PC World Mỹ, D60 ở mức tốt mặc dù nó được đánh giá thấp về độ phơi sáng.


             10. Pentax K20D


             Chiếc K20D của Pentax là model khá thích hợp cho người dùng từng sử dụng máy ảnh dạng ngắm-chụp muốn đi lên máy ảnh DLR.
             Nó mang trong mình cảm biến CMOS "đời mới" với 14,6Mp cũng như ngàm đồng bộ cho flash rời. Không nhanh như ngắm live view của chiếc Sony DSLR-A300K, nhưng màn hình LCD 2,7 của K20D lấy ảnh trực tiếp từ cảm biến và cho bạn zoom để kiểm tra lấy nét.
             Qua thử nghiệm của PC World Mỹ, máy lấy nét hơi chậm. Nó cũng không có đèn trợ sáng cho lấy nét tự động. Tuy vậy, trong ánh sáng trời ban ngày, máy hoạt động rất tốt. Chế độ chụp liên tục của máy đạt 3fps là hợp lý cho người mới làm quen (trừ khi bạn có kế hoạch chụp thể thao về sau). K20D có vài chế độ độc đáo, thú vị. Một trong số này là TAv, là chế độ ưu tiên tốc độ và khẩu độ. Giống như chế độ chỉnh tay, nó cho bạn chọn thiết lập khẩu độ và tốc độ nhưng máy sẽ chỉnh ISO tự động để cân cho ảnh đủ sáng. Tính năng này khá hữu ích để bạn có được trường ảnh và hiệu ứng, rõ/mờ như mong muốn; nó cũng cho bạn tăng khả năng sáng tác khi bạn thao tác nhanh gọn hơn.
             Ở mức ISO từ 400 trở xuống, ảnh nét và tông màu tốt. Nhưng từ ISO 800 trở lên, ảnh bắt đầu bị hạt. PC World Mỹ đánh giá model này ở mức tốt về chất lượng ảnh.
             (nguồn PCWORLD VN)

             #28
              lang thang 25.03.2009 12:48:32 (permalink)

               
              Canon 500D
               
              Canon đã chính thức giới thiệu phiên bản tiếp theo của dòng máy ảnh DSLR phổ thông (entry-level) mang tên gọi EOS 500D (Rebel T1i). Sản phẩm là câu trả lời cho chiếc Nikon D90 với việc sử dụng cảm biến ảnh 15,1 megapixel, khả năng quay phim HD lên đến 1080p với mức giá khởi điểm cực kì hấp dẫn: 900 USD.
               
              Canon đã nâng tầm dòng máy entry-level với những cải tiến mới như các dòng máy chuyên nghiệp. Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 14-bit màu cùng với cảm biến ảnh độ phân giải 15,1 MP mang đến cho 500D chất lượng ảnh chụp tuyệt hảo. Cảm biến này có khả năng quay phim độ phân giải full HD, mang lại tốc độ chụp ảnh 3,4 fps. Máy hỗ trợ độ nhạy sáng ISO từ 100-3200, có thể mở rộng lên 2 mức 6400 và 12800. Về hệ tống lấy nét, EOS 500D vẫn hỗ trợ 9 điểm lấy nét.

              Thành công từ EOS 5D Mark II, Canon mang tính năng quay phim HD đến dòng máy entry-level với khả năng hỗ trợ độ phân giải full HD 1920x1080 pixel @ 20 fps (12 phút) / 1280x720 pixel @ 30 fps (18 phút). Máy cũng mang lại tùy chọn quay phim độ phân giải VGA @ 30 fps. Video được lưu lại dưới định dạng .mov hay MPEG-4 và có thể xuất ra màn hình HD nhờ giao tiếp HDMI.

              Ngoài EOS 500D, Canon còn giới thiệu đèn flash Speedlight 270EX được nâng cấp từ chiếc 220EX. Chiếc đèn này có khả năng đánh bounce lên trên từ 0 đến 90 độ, hỗ trợ hệ thống E-TTL II, Manual và sử dụng 2 pin AA.

              Dự kiến sản phẩm sẽ được phân phối trong tháng 5. Giá thân máy được bán lẻ với giá 800 USD, trong khi với ống kính 18-55mm f/3.5-45.6 IS đi kèm với thân máy sẽ có giá 900 USD.


              (nguon tinhte)
               
              LT thấy máy này được dpreview đánh gía rồi, nhưng chưa full review, vì vậy cũng không biết nó có nhược điểm gì không. Đời máy này có nhiều thay đổi nhất so với trước kia, không như Nikon ứng dụng tính năng mới của level cao cho dòng thấp hơn, Canon luôn phân biệt rõ từng hạng cân để thiết kế, rất ít chia sẽ công nghệ. Nhưng nay 500D đã có thay đổi, ứng dụng nhiều thứ từ 50D cho 500D.
              Chiến lược mới này sẽ làm cho sp của hãng có tính cạnh tranh mạnh hơn.
              Với chừng đó tính năng và giá cả hợp lý, có lẽ Nikon D90 sẽ phải vất vả để cạnh tranh với 500D.
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.03.2009 08:19:28 bởi lang thang >
              #29
               Lá Chanh 27.03.2009 23:16:02 (permalink)
                Được rồi đó đệ tử...mức giá khởi điểm cực kì hấp dẫn: 900 USD sắm chiếc canon 500D này đi, rùi cưới dzợ, đưa máy cho sư phụ chụp thử hình đám cưới của đệ tử, bảo đảm sẽ hạnh phúc trăm năm tóc bạc.
                
                
               #30
                Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 2 của 8 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 107 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9