away
Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 21 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 312 bài trong đề mục
hideaway 02.05.2009 21:50:32 (permalink)
èo.. hôm nay trời mưa một chút. hôm qua trời cũng mưa một chút. hôm qua là 1-5, là đám giỗ bà nội. hôm nay là 2-5, chỉ là ngày thứ 7.
haizzzzzzzzzz..........
giỏi.
mình giỏi.
mình đã bỏ cái thói tôn thờ thứ 7. hồi đó tuần nào mình cũng hóng hớt đến thứ 7, để đi chơi với Misa. giờ thì miễn. chẳng Misa Miseo Miso gì sất. thỉnh thoảng cũng có đi gặp anh này anh kia cho vui nhà vui cửa. nhưng mình đâu có thần tượng thứ 7 nữa đâu. giờ mình thấy nó bình thường. thứ 7 là ngày trước chủ nhật. chủ nhật trước thứ 2. thứ 2 trước thứ 3. và... èn en.. thứ 3 trước thứ 4. thứ 5 sau thứ 4 và thứ 6  sau thứ 5. sau thứ 6 và trước chủ nhật là thứ 7.
hổm rày, chắc tại thời tiết xam xám xam xám, kiêm việc coi đi coi lại phim sense and sensibility và pride and prejudice. mình bị nhiễm cái không khí thế nào ấy. mình còn nhiễm cái tiếng piano forte nữa. mình cũng bị nhiễm cái kiểu nói chuyện văn hoa nho nhã. hôm bữa chat với bạn, nó hỏi mình làm giúp một việc. sau đó nó cám ơn. sau đó mình trả lời :the pleasure is all mine. ... nói xong thấy mình cũng sến súa dữ..
dạo này mình toàn nghe George Winston. đặc biệt là bài Waltz for the Lonely. mình không học hành gì nhiều. nhưng mình đọc nhiều. đọc nhiều mà ko hiểu bao nhiêu. thế mà đêm nào cũng đọc đến 3h sáng. đọc gì ấy à? đọc tùm lum. fiction. non fiction. parable. fairy tale. poetry. essay. haizz... tối nào tời cũng mưa, cũng lạnh. lãng mạn lắm! mình nằm trong đống mền gối, êm ơi là êm... nằm như thế, mình cũng nghĩ linh tinh. ờ, giá mà có ai đó ở đây héng. ai đó ở đây cho mình ôm cái. đọc truyện cho mình nghe cái. tắt đèn dùm mình cái.. nhưng nghĩ thì nghĩ thế thôi. chứ đời người như mây nổi hoa trôi. hai cụm mây gộp lại, hai cánh bèo gộp lại, cũng chẳng nên tích sự gì. nhỉ?
thế. sáng mai mình đi chùa. dạo này mình đã rất thê thảm tuột dốc trên con đường đạo đức. mình xấu xa lắm.
....
mình không biết.

mình đã không chọn ai (mà hình như cũng không ai chọn mình). mình đã cancel vài hợp đồng. nhiều khi cũng thấy... chùn tay . cứ cancel như thế thì lấy chồng thế quái nào dc nhỉ? nhưng mình vừa thích lấy chồng mà vừa thích không lấy chồng.
đối với việc mình liền tay cancel mấy cái "hợp đồng"
có người nói mình tỉnh queo, mình bình thản, mình bản lĩnh.
có người nói mình yếm thế, mình ấu trĩ, mình hèn nhát. mình không dám bắt đầu.
....
thôi mình chui đầu vào cát. mình không quan tâm. người ta, tức là người này người kia ấy mà, đã rất tốt với mình. mình thì không dc tốt lắm. xin lỗi.
sao tối nay hơi nóng nhỉ?
thứ 4 này mình sẽ đi gặp cô Nữ Anh để nghe phán quyết cho project. cái project mình ôm ấp bấy lâu. mình hồi hộp lắm. mình sợ. mà thôi ko sợ nữa. cùng lắm thì viết lại. đúng rồi. cái giá đắt đỏ nhất là có thể mình bị yêu cầu viết lại. mà viết lại thì viết lại chứ. có gì đâu? thế, thế nên cứ đủng đỉnh mà đi gặp cô vậy.
mình muốn đi đâu đó chơi một chút. khôg phải là đi cafe. không phải là đi ăn. không phải là đi xem ca nhạc. mình muốn đi bộ. có ai đi chung ko? ko, bạn mình ko thích đi bộ. vả lại đường đang ướt đầm nước mưa thế này.
mình muốn gọi cho Misa. không. không. nhất quyết không.
vậy.. mình lại đi đọc sách nhỉ.
sao mình không học.
sao mình không làm.
dạo này mình yếu đuối một cách đáng trách.
hễ bắt đầu linh tinh lang tang là mình vùi đầu vào sách. mình ko dám đấu tranh với những thứ linh tinh lang tang đó. khả năng thua cuộc là rất lớn.
ko hiểu sao, mình lại bèo nhèo thế này. chỉ biết tìm quên, tìm quên, và tìm quên.
mình ko dám lập nên một cuộc tranh luận giữa hai phe thiện và ác, hợp lý và vô lý. mình ko dám và mình ko muốn lập nên một cái debate đó. bên ác sẽ thắng và bên hợp lý sẽ thua. chắc chắn. mình sẽ làm những điều rồ dại. nếu có một cuộc debate đó diễn ra trong mình, mình sẽ càng có lý do (moi móc dc trong lúc debate) để làm những điều rồ dại.
ai đã làm mình ra thế này?
ai?
mình.
mình đang nghe waltz of destiny. bùm chat chat. bùm chat chat. bùm chat chat.
hình như gió thổi tung trời xé đất. xong phim.
mình đi trốn đây. đi đọc sách.
#31
  hideaway 04.05.2009 13:40:40 (permalink)
  treo status "busy - a masterpiece is being created", thế mà mình lon ton qua đây. mình đang đợi import video xong thì sẽ giở trò cắt xén pha trộn tô son- trát phấn- quánh má hồng- xịt nước hoa- rắc kim tuyến- gắn bông- cài nơ để tạo ra một cái video clip hoành tráng cho lần lên sàn cuối cùng của học kỳ cuối cùng của năm hai này.

  hôm nay buổi trưa. mình hơi sổ mũi kiêm sốt sốt. ở nhà bảo mình bị cúm heo. cúm heo. cúm heo là gì thế nhỉ? nghe quen quen. ahhhhhhhhhhhhhhhhhhh.. cái mà bùng phát ở Mexico rồi xong WHO nâng báo động lên cấp 5 phải ko? chèng ơi... cúm heo thật là tai hại, hôm trước thời sự nói số người chết vì nó đã là một trăm mười mấy người rồi..


  hôm qua mình đi chùa Vạn Đức ở Thủ Đức với má Ánh. ở đó cả ngày và niệm Phật, vì người ta đang làm Phật thất mà. sáng chui vô đó dc ăn mì chay miễn phí nhé. trưa lại dc ăn cơm chay miễn phí nữa. ngon quá trời. rồi còn đủ thứ nước uống : trà đá , trà gừng, nước tắc, cà phê, si rô.. ôi thôi đủ kiểu. má Ánh với mình mặc áo tràng xám ngoét và mang giày xám ngoét luôn. đi lạy Phật và đi niệm Phật. cả ngày. cả ngày chẳng nghĩ gì, cứ chấp vào câu "nam mô A Di Đà Phật". ngồi niệm Phật tưng bừng. một lát sau thì đi kinh hành, vừa đi vừa niệm. đi xong lại ngồi, lại niệm. niệm xong lại đi, lại niệm. đi hay ngồi hay nằm gì cũng niệm tuốt tuồn tuột. cả chùa vang vang tiếng niệm Phật. chùa này có nhiều cây, dù đất ko rộng lắm. cây nào cũng có hoa cả. có cây sa k6 thì siêu nhiều trái, nhìn vô hết hồn hết vía luôn: ôi chao là trái!!!! tượng Phật thật đẹp. cây bồ đề thật đẹp. nó tooooooooooooooo khủng khiếp. người ta làm cho nó lồi lõm tùm lum luôn, thật sống động. nóc chính điện cao vòi vọi, mình ngước lên dòm mà cái cổ nó phải bẻ tuốt luốt ra sau hết cỡ. có mấy chú chim sẻ. bay tùm lum tùm la. bay đậu lên những chiếc lá giả của cây bồ đề giả nữa. tượng Phật thật đẹp..  thật hiền.. thật dễ thương. nhìn vào đó mình thấy dễ chịu hẳn. nếu mình có đâm thuê chém mướn, hẳn là Phật cũng không giận mình đâu! gương mặt Phật thật là thân thiện. hết một ngày, mình với má Ánh đi về. má Ánh kể nhiều chuyện hấp dẫn ghê. rồi hai người đi vô Hachi Hachi, thấy cái gì cũng cute khủng khiếp. bà nội trợ, bà vợ trẻ nào mà vào đó thì chắc là sẽ đốt hết tiền ở trỏng cho coi. đồ đạc thật là cute. nhìn thích mắt. sờ vào lại cảm thấy dễ chịu. màu mè mẫu mã gì mà đẹp quá thể.

  rồi đi về, mình đi ngủ. sáng nay 10h dậy, bị la. ha ha ha.
  haizz....................................................................


  #32
   hideaway 05.05.2009 10:15:17 (permalink)
   sáng thứ 3, lẽ ra mình đang ở Thủ Đức, nhưng mình lại đang ở nhà. Tâm bị trúng gió. mình cũng đau nhức khắp người. thế là hủy sô.
   mình bị đau người, chắc là sắp bị cảm. lúc này nhiều người bị cảm lắm.
   chắc chút nữa mình đón xe buýt lên chùa Hoằng Pháp ở Hóc Môn. mình lên đó đọc sách đi, lát nữa ở nhà cũng chỉ có một mình. ở chùa có nhiều cây, mát lắm.
   mấy hôm nay Út Nga lên nhà mình ở, coi phim Bằng Chứng Thép suốt. mình cũng coi ké. thấy cũng hay hay hay hay.
   ừm. tối nay học TBN.
   tối hôm qua mình bắt đầu đọc Little Women and Good Wives.
   mình chưa làm bài tập TBN cho tuần này. chưa ôn TBN cho cả ba tháng mình nghỉ học. 19/5 thi cuối khóa. á.
   mình cũng chưa chuẩn bị xong cho ngày mai và ngày mốt.
   thứ 6 đi học cả ngày.
   á. ngày mai có hẹn với Tiến ở sở thú.
   à.. mình buồn ngủ quá.
   haizz.....
   mình bị ói.
   mệt quá. mệt quá.. sao mới buổi sáng mà đã bèo nhèo thế này nhỉ.
   chóng mặt quá. thật là mệt.
   haizzz.....
   ah, sáng nay cô hàng xóm nói con đi làm cho đài truyền hình đi, giọng con dễ thương quá, làm mình hí hửng quá trời. năm 3 thực tập, ngành của mình địa điểm thực tập sẽ là đài truyền hình hoặc các tòa soạn. nghe hấp dẫn nhỉ. còn ngành biên phiên dịch thì ra mấy công ty. ngành ngữ học - dạy tiếng thì thực tập trong đại học quốc gia, đi dự giờ các lớp học.
   ko biết nữa. chóng mặt quá
   #33
    hideaway 05.05.2009 20:50:06 (permalink)
    sáng, ăn phở -> ói.
    trưa, ăn canh mà thôi -> ói
    tối, rút kinh nghiệm, không ăn gì hết -> vẫn ói.
    giờ mình lả cả người rồi. tại sao thế không biết. Tâm cũng đang vật vã vì trúng gió. haizz..
    giờ mình đang ngồi uống nước ngọt chơi chơi vậy đó.
    sáng nghe tin cấp báo chạy lên trường, làm làm làm, trưa thì chạy về nhà, làm làm làm, rồi chở Út Nga ra trạm xe buýt, quành lên trường, làm làm làm, rồi véo que bưu điện thành phố, gửi gửi gửi. xong, lẽ ra quành về trường học TBN, nhưng mình hết pin rồi, chạy thẳng về nhà. đầu óc quay cuồng loạn đả tùm lum tí le. tại sao lại thế nhỉ. sao lại bỗng dưng lăn ra bệnh hoạn nhỉ.
    hai aty mình đang run run.
    haizzz. gửi mail này nọ xong xuôi rồi. mình phải ngủ thôi. ngay lập tức.

    #34
     hideaway 06.05.2009 15:37:03 (permalink)
     hôm nay mình đỡ hơn hôm qua rất nhiều. sáng lên cô sửa bài. cũng hơi be bét, nhưng thế là xong. mình edit một xíu xìu nữa là nộp dc rồi. mừng quá. chiều nay Tiến nói mình ở nhà, đừng ra sở thú nữa. có gì thứ 6 gặp nhau.
     mình tí tởn về nhà, mẹ nấu quá trời đồ ăn cho ăn luôn.
     haizz. giờ mình ngồi tra từ mới chuẩn bị cho kỳ thi TBN cuối khóa nhen! nhiều từ lắm, phải xài từ điển online chứ ngồi lật chắc mòn tay luôn.
     mình muốn ăn chè. thèm đồ ngọt quá. thôi uống nước ngọt vậy. chè đâu mà ăn!

     #35
      hideaway 07.05.2009 01:41:26 (permalink)
      Bésame, bésame mucho
      Como si fuera esta noche
      La última vez

      Bésame, bésame mucho
      Que tengo miedo a perderte
      Perderte después

      Quiero tenerte muy cerca
      Mirarme en tus ojos
      Verte junto a mi
      Piensa que tal ves mañana
      Yo ya estaré lejos
      Muy lejos de ti

      hay quá đi mất.. thật là nồng nàn...
      chiều giờ mình ngồi tìm mất bài TBN nghe cho vui nhà vui cửa. thế là bây giờ vẫn còn ối việc tồn đọng chưa làm.. èoe..
      mai sẽ là một ngày mới. vui thật. vui thật.
      chà, mình chưa đi tắm nữa. dơ quá...
      muỗi chích nhiều ghê nơi!! bực rồi à!!! no me molesten, no!!

      thôi giờ mìnih đi ngủ.  vui vui vui. ko biết sao mà vui nữa..
      sáng xuống thủ đức cùng nhóm cul nè. trưa ra thư viện trung tâm nè, tìm tài liệu cho ling và lit. chiều quày lên đinh tiên hoàng đọc tbn nè, tối học tbn. khuya về luyện giọng cho cul và tập đàn. thế là sẽ hết một ngày nữa.
      may mà mình trẻ, mình có quá trời ngày tháng phía trước luôn kìa!!!
      #36
       hideaway 08.05.2009 22:12:19 (permalink)
       mình đang ngồi ở đây, xếp bằng, mỏi chân quá trời. hôm nay là một ngày căng thẳng.

       sáng dậy ba chân bốn cẳng chạy lên trường, trễ nửa tiếng. may sao lớp chưa mở cửa. mọi người lê la ngồi đợi ngoài hành lang. Tâm bị mệt nhưng vẫn cố lết lên. ngồi một hồi thì mồ hôi đầm đìa và chóng mặt dữ dội. Tâm cần đi về. từ đinh tiên hoàng đi về thủ đức mất một tiếng đi xe buýt. mình chẳng yên tâm, đòi accompany Tâm về.  dặn dò Xuân Anh và Paputa và Đạt xong xuôi, hai đứa ngồi đợi S07. đợi hoài chẳng thấy đâu. chắc cả nửa tiếng. Tâm mệt, mà mình cũng càng lúc càng thấy mệt. ở đó vừa ồn vừa đông người. mình kiếm chuyện lôi Tâm vô phòng y tế, uống thuốc. ngồi nghỉ. dc yên tĩnh một lúc thì cả hai đứa đều đỡ hơn. lên cái sảnh trên lầu ngồi chèm bẹp. hai bệnh nhân thở phì phò. một tiếng sau, Tâm đón xe qua nhà bạn gần đó, mình hớt hải chạy lên ERC làm thuyết trình. ko tốt lắm, nhưng nói chung cả lớp cũng had a good laugh.

       trưa thì cùng cả lớp mum mum bánh kem chia tay Đình Phương đi Mỹ học 4 tháng. cảm động ghê. ổng mua cái bánh kem. cái bánh có chút xíu xìu xiu, mà ổng cũng ráng đòi người ta khắc tên cả lớp vào. nhưng ổng chạy xe máy nên ko bảo quản bánh tốt lắm. bánh nó móp méo tùm lum. Xuân Triều hí hửng chạy lên coi coi tên Xuân Triều viết ở đâu. Đình Phương phũ phàng nói : Xuân Triều bị bể rồi! mình ko có ăn trưa. mọi người đi ăn trưa. mình ở trong lớp nằm ngủ.

       chiều thì học Ling. rồi ở lại nói xàm nói nhảm, bàn kế hoạch ra sân bay tiễn đình Phương qua Mẽo lúc nửa đêm.

       về nhà, phải loe ngoe chạy đi in bài. mai mình có việc, ở tuốt luốt quận 5. check mail thì thấy Tumi la khóc ầm ĩ đòi  email: sao không ai gửi email cho thấy! hehe, thầy cute,  giờ chắc thầy ghiền lớp mình như ghiền xì ke rồi. ta nói, hỡi thế gian, tình là gì, mà tumi ghiền 07g như nắng hạn ghiền mưa.

       hôm nay hơi mệt, nhỉ.

       #37
        hideaway 09.05.2009 17:40:28 (permalink)
        hôm qua On a Whim anh hùng quần hội, cùng nhau viết một lá thơ não tình gửi Tumi. mình chủ xị vụ án biên tập, ghép 6 tuyệt tác này lại với nhau. đến hơn nửa đêm mới xong.
        cái thư này, xài nhiều điển tích điển cố của 07G, nên người ngoài không tài nào cảm thụ dc hết cái trác tuyệt của nó. nó là một sự kết tinh của hằng hà sa số tiết mục mua vui bất chấp thể diện của lớp mình. nó gắn với xì tai và vai diễn của từng người. ôi chao.. quả là một tuyệt tác.
          Bộ Giáo dục và Đào tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh          Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
           Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                           Khoa Ngữ văn Anh
                                  -----------                                      ------------------
         
         
         
         
         
         
        THƯ TÌNH CUỐI MÙA XUÂN
         
        CỦA 6 TÂM HỒN BAY BỔNG LẠC LỐI
        (TỤI EM ĐỒ LÀ BI GIỜ TỤI EM PHẢI Ở TRÊN TRỂN MỚI ĐÚNG)
         
         
        Kính gửi:  Đồng chí Lê Tuấn Minh, Trưởng Bộ môn Biên Phiên Dịch,
                        Khoa Ngữ văn Anh, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM
                        (tự là Minh Tumi, hiệu là Minh Johnny, biệt danh là Minh Triple Seven Depp)
         
        Thể thao công văn số mấy không biết, 6 tâm hồn bay bổng lạc lối đã nghe được lời than thở não nề thống thiết và đầy oán hận cất lên từ email của Tumi who is lang thang đâu đó dưới hạ giới. Nay 6 tâm hồn bay bổng lạc lối mới bèn QUẦN HÙNG TỤ HỘI, đặng mà mần cái email này. Tumi, mau lĩnh chỉ! (quỳ….ỳ ỳ ỳ ỳ…dù…ù ù ù ù….)
         
        Phụng thiên thừa vận, On a Whim viết à nghen. Đề nghị Tumi khi đọc email này, không được khóc, không được cười, không được mếu, không được ngáp, không được chớp mắt và không được ách xì. Tumi chỉ có thể câm nín nghe 6 tâm hồn bay bổng lạc lối tâm sự mà thôi. Nếu không thì coi như Tumi đã bắn 6 đứa tụi em trong vòng 7 viên đạn (chú thích: coi zậy chớ mà không có trúng đứa nào, may mà tụi em bận bay bay nên ko có đặt kèo). Tumi có quyền im lặng, hoặc tất cả những gì Tumi nói đều có thể đem ra làm bằng chứng trước toà.
         
         
         
        Rồi, 1 2 3, Let’s go! (trống chiêng trỗi dậy, hoa lá tung bay, các cô cung nữ tô son, trát phấn, gắn bông, cài hoa, đeo nơ, treo lụa, đính kim tuyến, kèm mascara lả lướt múa may, sau đó rút lui, để lại một khu rừng cô quạnh.) Trong bối cảnh kinh tế xã hội chính trị văn hoá đó,…
         
        ………
        …………………………
        ……………………………….
         
        TUI, Si-mông TỜ Đặng, TỰ là “ông hoàng nhợc sến” của TẬP thể 07G bất TÁNH TIÊN hạng shang xin gởi lời chào TÂN TỌNG đến Mít TỜ TUMI “lạnh lùng dzờ quính zũ”. Theo cái TÀNH hành mà TUI được bít, gần đây có 1 TIN TỨC đang gây TẤN động dư lựng khớp chốn là Mít TỜ TUMI Giônny Đép giề giề đó không rõ đương TƠI TẢ, TÀN TẠ, TẤT TẢ, TA TIẾT chờ đợi 1 bức thư đây TÌNH TIẾT phức TẠP TỪ đoàn lờm phêm TAI TIẾNG dzờ TỨ dơnh O3WP của TÚNG TUI. Sau một thời gian đấu TANH TƯ TƯỞNG TAN TÁC wiết liệt, TÚNG TUI đã wiết định dzik bức thư nì cho TÀNG TAI TUMI của chúng TA. TUI là TUI ko có ke (care) là mấy mụ bông hậu TÀO lao dở hơi kia dzik dzẩn dzơ dzớ dzẩn cái giề, phần TUI – Si-mông TỜ Đặng đến TỪ Bến TE xin phát bỉu 1 chút cởm nghễ của TUI dzìa Mít TỜ TUMI. TƯỚC hết, TUI xin khẳng định một đìu là nếu học kỳ TƯỚC Mít TỜ đi thi Cá-TING là TUI cho rớt cái Bịch liền, hông có TÚNG TIỂN nổi đâu!!!… TẠI răng?? TẠI dzì Mít TƠ quá lạnh lùng dzờ quính zũ. TUI là TUI ko thế chớp nhợn cái chiện Thí Sanh lại đi lạnh lùng hơn, mà nhất là quính zũ hơn BGK – Xin lỗi, TỊU ko có nổi!! Chính cái sự lạnh lùng của Mít TỜ đã làm cho TUI dzờ Gờlywút phải TƠI TẢ, TÌU TỊ, TÀN TẠ dung nhơn. Còn bi chừ, níu Mít TƠ mún hợp TÁC dzới đoàn phêm chúng TUI, TUI TIÊN bố ký hợp đồng dài hợng dzới Mít TƠ… Rồi, dzậy đi, lu bu là TUI đuổi dzìa như mấy mụ bông hậu àh!! Mà nói nghe, TUI chịu ký hợp đồng dzới Mít TƠ là TẠI TUI khoái cái chữ TỜ trong TUMI đó… Hờ hờ, hay không?? Giám khảo mờ, phải hay thôi!! ^__^
         
        (Đoạn văn mời thầu hợp đồng đóng phinh nêu trên được chính bổn Đặng Hoàng Khôi nguyên Si Mông Tờ Đặng viết tay và sau đó gõ lại và gửi qua yahoo. File nhận được lúc 11 giờ 19 phút tối ngày 8/5/2009) .
         
        Rồi, một em đã trình bày xong, em tiếp theo!
         
        ……………
        …………………..
        …………………………….
        ………………………………………….
         
        Johnny Tumi Triple Seven Depp, em tự hỏi tại sao thầy lại phải chọn 1 cái tên quá dài như zậy? Thầy chọn tên ngắn ko được sao? Mà thầy chọn tên ngắn cũng ko được đâu, vì em cũng chẳng thích tên quá ngắn. Em, miss France, hay Phờ răng xe, hay Phap Lang Sa cũng được (dù gì thì em cũng chẳng hiểu Phap Lang Sa nghĩa là gì!) đã đọc ecard của thầy. Oh mon Dieu! Sau đây em xin tiếp tục nói tiếng Việt. Em mới đọc email mới nhất của thầy, trong đó có 1 dòng ko dấu đầy kịch tính ‘thay doi hoai cung dau co thay cai thu uot at nao cua On A Whim dau ne’. Á á! Em đau đầu quá! Tại sao thầy lại viết ko dấu trong khi thầy có thể viết có dấu? Thầy ko thể viết 1 lá thư có dấu đính kèm với 1 lá thư ko dấu sao? Em lại phân vân đôi ngả tâm tình rồi, cuộc đời em nó quẩn quanh quanh quẩn, vòng vèo vèo vòng thế đấy! Mà lần này ko phải lỗi tại em nhá! Tại vì thầy viết ko có dấu, nên ban đầu em đã hiểu là ‘thầy ĐỢI hoài cũng đâu có thấy cái thư ướt át nào của On A Whim đâu nè”, nhưng sau đó em lại hiểu là ‘thầy ĐÒI hoài cũng đâu có thấy cái thư ướt át nào của On A Whim đâu nè”. Câu sau có phần kịch tính hơn câu trước, cấp thiết hơn câu trước, căng thẳng hơn câu trước! Thôi, em là bông hậu nên em ko có thích kịch tính, hay cấp thiết hay căng thẳng gì sất, em ko viết thư nữa đâu, mấy bông khác viết tiếp đi! Tui viết cũng được mà mấy bồ viết cũng chẳng sao!
         
        (Bông hậu Pháp, Phờ răng xe, hay còn được gọi với một cái tên tối nghĩa là miss Phap Lang Sa hân hạnh là người nộp bài đầu tiên. File nhận được lúc 10 giờ 32 phút tối ngày 8/5/2009 lịch sử. Truyền rằng hoa hậu đã bỏ quách cái niên luận mà quay qua viết lá thư tình đẫm lệ nhiều nước mắt này. Mà hình như Tumi chỉ là cái cớ thôi, chứ bả là bả chán niên luận lâu rồi, ai ai cũng biết mà, hí hí hí)
         
        Rồi, em tiếp theo! Mời!!
         
        ………….
        ……………….
        ………….
        ………………………………..
         
         
        Trong những ngày nơi nơi tưng bừng chào đón Ngày của Mẹ, em không biết thầy đã xem chương trình dự báo thời tiết cho đêm nay và ngày mai chưa? Xem đi thầy, vì lợi ích của thầy, vì lợi ích ba mẹ thầy cùng gia đình, họ hàng nhà trường và xã hội. Biết tại sao hông thầy, trời nắng thì con người phải đổ mồ hôi, mà đổ mồ hôi thì dơ đồ, dơ thì phải giặt. mà giặt rồi phải phơi. Làm sao mà phơi khô khi không có biết trời nắng hay mưa? Đó, đúng rồi đó. Phải xem chương trình dự báo thời tiết!!! Câu hỏi đặt ra, tại sao lại có liên quan đến nhà trường và xã hội? Vì phải giặt thì mới có đồ đệp diện ra đường, góp phần tạo MĨ CẢM cho nhà trường  và góp phần làm phong phú them cái đệp chung của xã hội.
        Nhắc tới nắng, tư duy biện chứng khiến bông hậu Chà Bông liên tưởng đến mưa. Mưa làm cây cỏ tốt tươi, xanh mát đất trời trong mùa xuân tuyệt sắc. Á, có ý thơ tuôn trào. XUÂN. Mùa xuân xanh ….
        Mùa xuân là cả một mùa xanh
        Giời ở trên cao lá ở cành
        Lúa ở đồng tôi và lúa ở
        Đồng nàng và lúa ở đồng quanh.
         
        HÀ HÀ, tư duy biện chứng  chuyển sang  tư duy thơ thơ thẩn thẩn lãng xì moạn zà bay bổng. Bay bay lên cao, cao, cao mãi… Chào tạm biệt thầy. Em đã bay về nơi xa lắm!
         
        (Sử chép lại rằng hoa hậu Chà Bông đã phải hai tay hai súng và làm việc dưới sự đốc thúc cuồng nhiệt của dư luận mới hoàn thành xong tác phẩm văn chương thanh nhã của mình. Số là bông hậu bận tư vấn tâm lý tuổi xanh cho bạn của bông hậu đó mà. Nói tóm lại thì cuối cùng bông hậu cũng hoàn thành phần thi với tư cách một bông hậu xinh đẹp và phần tư vấn tình cảm với tư cách một người tham vấn thông minh. File nhận được lúc 11 giờ 20 phút tối ngày 8/5/2009.)
         
        Rồi, cho em lui, mời em tiếp theo…………………
         
        …………………
        …………………….
        ……………….
        ……………
        …………………..
         
        Ngộ - bông hậu nước Tàu xin chào nị - cái ông chủ tiệm “ Jun Ming – chiên gia Dao kéo” nhỏ xíu kế bên cái nhà hàng Ziwabaki bự tổ bố của cha ngộ. Những tưởng ngộ có thể ký hợp đồng dài hạn với nị để đem mấy ngàn con dao chặt zịt trong nhà hàng cha ngộ cho nị ….mài, thía mà thời thế đổi thay chóng mặt. Chiện là thế nài: Zừa mới bán được mấy ngàn con zịt à, lúc giao zịt cho người ta, ngộ còn thấy nị ngồi chành ành trước cái tiệm… quơ muỗi ( chắc tại hem có khách hàng nên nị mới quởn như vậy) rùi chán nản quày quả zô nhà mần cái gì đó rùi lại tung tăng chạy ra dán… cáo thị trước nhà với 1 vẻ mặt cực kỳ hý hửng như là mấy con zịt nhà ngộ nó vẫn vậy khi mà ngộ đang ngắm bắn nó ( chắc nó cũng tưởng ngộ đang giỡn zới nó). Ngộ rất là tò mò bèn ghé mắt dòm liền, trên đóa ghi là Chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng: khách đem dao kéo lại để mài càng nhiều thì sẽ nhận được giá ưu đãi – số lượng dao tỉ lệ thuận với số tiền – mại zô mại zô. Ngộ đọc xong mún té xỉu, hông lẽ ký hợp đồng với cha này số lượng nhiều thì tiền trả cho chả càng nhiều, zị là bán zịt hem có lời òi. Thui hem được, hem mài dao chỗ chả đâu, ăn mắc thí mồ. Sau khi bán thêm mấy ngàn con zịt nữa, ngộ lại giả bộ một cách cố ý liếc qua cái tiệm của nị thì ối giời ôi làng nước ôi, tới một con muỗi cũng không còn, trong khi đóa nị ngồi chèo queo than thân trách phận mà hông hiểu nguyên do, bất chợt thấy ngộ đang thu tiền của khách thì ngước đôi mắt lên nhìn ngộ, mà ta nói “đôi mắt là cửa sổ tem hồn” quả hông sai, đôi mắt đầy tính chất thù hằn của nị như muốn nói “ ê con nhỏ kia, seo nói ký hợp đồng số nhiều, bây giờ người ta có khuyến mãi mà lại hem ghé giúp hội là răng rứa?”, ngộ cũng nhướng mặt nhìn lại, ý muốn trả lời là “ zị nị nhìn lại cái Chương trình khuyến mãi coi, lẽ ra phải là tỷ lệ nghịch mới đúng, zị thì ai mài càng nhiều càng được giảm giá mới được chớ”. Sau đó ngộ thấy nị mở to con mắt như muốn lòi ra luôn, nhìn chằm chằm zô cái cáo thị, rùi nháo nhào chạy zô lấy ziết ra bôi chanh rùi sửa lại là “ số lượng dao mài tỷ lệ nghịch zới số tiền”, hé hé ngộ hý hửng chuẩn bị kêu máy bay tới chở đống dao đó thả xuống nhà của nị gồi, thế nhưng thấy cái tiệm của ông mài dao đầu đường có ghi là “tay nghề chuẩn bị thanh lý, hum nay đem dao tới mài được giảm 75% số tiền”, wow phi zụ này coi bộ cò vẻ hấp dẫn hơn à nha, thế là kêu máy bay đổi địa chỉ thẳng tiến tới tiệm đầu đường, nị thấy zị, bèn chạy ù ra chợ mua chanh liền để sửa cáo thị nữa, ghi là giảm 85%, ông chủ tiệm kia cũng đâu có vừa, cũng sửa lại là 95%, ngộ thấy nị suy nghĩ dữ lắm, cúi cùng lấy chái chanh cuối cùng chà điên cuồng sửa lại là giảm 100%. Bravo! Thế là từ đóa nị làm không công mài dao chặt zịt cho nhà ngộ, hehe câu chuyện đến đây là hết rùi, ngộ đi ra đồng bắn zịt đây lalala …..
         
        (Bông hậu không phải dễ dàng mà tìm được. Bông hậu Trung Bông bán zịt hiệu Chim Cút cũng không là ngoại lệ. Thiên hạ đã một phen khuynh nước khuynh thành khi không thế bắt sóng với nàng. Nàng bận đi mần ăn – gõ đầu trẻ. Điện thoại nàng lại hết pin hiệu con Ó. Nhưng sóng duyên biển phận đã đưa nàng online đúng lúc. Bông hậu Trung Quốc đã hoàn thành tác phẩm văn học thể loại fantasy của mình vào 12 giờ 8 phút ngày 8/5/2009.)
         
         
         
        Em chào thầy ạ!
         
        Ôi chao! Hoà trong không khí tưng bừng của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường 5 – 9 – 2008, hôm nay, ngày 8 – 5 – 2009, bé Miss Spain dẫu còn nhiều vụng về song cũng xin gõ lên trang giấy trắng tinh tươm này đôi dòng tâm sự, đặng mà gởi cho thầy. Thầy đọc héng!
         
        Đầu tiên, bé Spain tung hê lên cho thầy Tumi biết trước là bé đã làm xong niên luận rồi (cười thoả mãn và gian trá, há há há, còn “chúng nó” thì đang giãy chết, giãy chết, giãy giãy chết, há há há…) Đố thầy bé Spain mần về vụ gì? Trả lời: bé mần về English Nursery Rhymes. Trích dẫn liền một bài cho thầy coi nà!
        A song is a song
        A dance is a dance
        What is life
        Without romance?
        Hồi hôm đọc email của thấy théc méc về vụ án không thấy On a Whim gửi email ướt át diễm tình, bé “đồ rằng” thầy đã dấn sâu vào một vụ việc romance mùi mẫn và nghiêm trọng. Thầy ngồi xuống, khoanh tay lại, rồi nói thiệt đi, thầy mê các bé thiên thần xinh xắn của 07g và của On a Whim rùi phải hôn? Hồi xưa lắc xưa lơ người ta đã biểu “đời là bể khổ, tình là dây oan”, mà sao thầy còn ráng giẫm chân vào cái lối mòn ấy chi vậy nè? Thầy biết yêu là chết trong lòng một đống mà…Mà thôi, thầy cứ giẫm vô đi, giẫm cho vui! Hehe… Dù biết đằng sau miếng mồi ngon, tất có con cá chết, thì miếng mồi đó tự thân nó vẫn ngon ngon ngon, phải không thầy? èo… vả lại, bé Spain thấy trong mấy cái nursery rhymes cũng đã có lời rằng:
        God made moutains
        God made lakes
        God made you
        And you all make mistakes
        Chèng ơi, bữa nay bé Spain chưa uống nước chanh nên tâm sinh lý không dc ổn định lắm. Để mai bé rủ mấy bông hậu khác đi spa hương chanh cho khoẻ mạnh tươi tắn rồi bé ngồi bé tám tiếp với thầy nghen. ờ, mà thấy cũng liệu mà uống nước chanh đi. Chanh có nhiều công dụng tuyệt vời. Với tác dụng là một axit thực phẩm mạnh, chanh giúp chúng ta chống lại nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Ngoài ra,
        Những đồ vật bằng thép bị ố dơ, bị sét, thầy có thể chùi bóng lại bằng cách lấy giẻ nhúng nước cốt chanh chà xát, sau đó chùi khô lại.Nhiều chị em đã gội đầu bằng nước cốt chanh, cảm thấy tóc sạch và dễ chịu. Ngoài ra nếu da mặt thầy thuộc loại nhờn, mỗi tuần nên làm mặt nạ một lần với nước cốt chanh 1 muỗng và nước cốt cam 2 muỗng, bôi dung dịch này lên mặt mươi phút, sau đó rửa sạch bằng nước lã. Nếu da mặt thầy bị nhăn, hãy pha một muỗng nước cốt chanh và một muỗng mật ong, thoa lên mặt, để yên mươi phút, sau rửa mặt sạch lại. Cái này bé Spain chôm trên google xuống, chứ cô giáo không có dạy trong lớp. Bữa nào học trò cho nghỉ dạy, thầy quởn thần thì thầy làm thử nghen, nhưng nếu “hiệu quả không như mong đợi” thì…thôi thầy héng. Có sinh có diệt mà. Nỗi niềm có cay đắng thía nào thì mơi mốt cũng mờ mất tiêu. Thầy ngoan, ráng vui vẻ trẻ khoẻ nghen. Sau đây bé xin dẫn lời nursery rhymes để nói cho thầy nghe một bí mật (bí mật này bé ko nói cho ai nghe ngoài ông già Noel, bà chúa Tuyết, cô Tiên Xanh, Xì trum Tí Cô Nương, Thạch Sanh, Doraemon, nàng tiên cá, Tôn Ngộ Không, quái vật hồ Lốc Nét, và ba má bà con cô bác anh chị em và các bạn ở lớp 07g hết á, thầy yên tâm nghen). Bí mật đó như sau:
        Jingle jangle
        Silver bangle
        You look cute
        From every angle
        Thôi, thư cũng đã dài. Thầy bảo trọng. Bé Spain không quấy rầy thầy nữa. Mẹ gọi đi ngủ rồi.
         
        CÁO TỪ
        (Sáng sớm mai bé Spain phải một mình, một ngựa, một tấc lòng trung với hiếu mà đi phỏng vấn ở một nẻo đường rợp bóng cây xanh và vang tiếng chim hót, nhưng bé không có màng đâu!! Bé Spain màng Tumi cơ! File nhận được lúc 11 giờ tối ngày 8/5/2009.)
         
         
        Không trung bỗng dưng tối sầm……………….
        Một ánh chớp vụt loé……………..
        ……………
        ………………..
        ………………..
        Rồi tắt.
         
        AAA…SÓI ĐỘC MCQUADE ĐÂY!
        AAA…Sói Độc (SĐ) chào thầy ạ! Sorry thầy nhiều nhiều nếu Sói Độc có làm máu huyết thầy chạy loạn xà ngầu. Dạo này Các Bác vui tính, yêu đời hẳn ra cứ thoọc cù lét SĐ hoài làm SĐ nhột muốn chết nên cứ hay kêu la thất thanh vậy á. Suỵt suỵt suỵt, nói nhỏ nhỏ thầy nghe, SĐ gọi “Các Bác” cho sang vậy thôi chứ thực ra bọn họ đều là oan hồn cõi âm hết đó. Mấy Các Bác này không chịu ở dưới chơi gì hết mà cứ lẽo đẽo theo SĐ hoài làm phiền SĐ thấy mồ. SĐ biết mà, mấy Các Bác này mê SĐ cuồng nhiệt nên mới không đành lòng rời xa SĐ. AAA…SĐ vừa mói lên đồng nhận được một tin “không hiền” từ thánh Alla Cà Na Xí Muội rằng: thầy Tumi đợi dài cổ mà chẳng thấy lá thư ướt át nào từ On A Whim. SĐ nghe thế liền sai Các Bác tức tốc thông báo cho các Bông Hậu và Mít Tờ Si Mông Đặng hay tin. Khi biết tin “dữ”, ai cũng đồng lòng cùng nhau viết lá thư dài thòng lòng như Vạn Lý Trường Thành nhìn từ Mặt Trăng xuống cho thầy Tumi thân yêu.
        Mới hôm nọ, SĐ có “ngắm sao trên trời” và thấy chòm sao “Lạnh lùng và quyến rũ” của thầy dường như không còn chói sáng như một thời vàng son một thuở của nó. SĐ nghi ngờ một thế lực đen tối, không rõ nguồn gốc trong vũ trụ bao la đang manh mún phá hoại ánh sáng chói lòa của ngôi sao tướng mạng của thầy. Thế là SĐ ngay lập tức lên đồng hỏi Thánh Alla Cà Na Xí Muội về vận mạng của thầy trong năm Kỷ Sửu này. Và Thánh mới phán rằng:
        Tu Mi phần số quý anh
        Cây to rừng lớn, điểm tô cho đời
        Thông minh, ham học, ít lời
        Tánh tình cương nghị, gặp thời vươn cao
        Thu đông sanh thuận, đón chờ
        Gia đình hạnh phúc, dồi dào lộc danh
        Ngịch sanh duyên nợ khó thành
        Lao đao, lận đận mong manh danh tài
        Tiền vân sướng khổ hôm mai
        Hậu vận an định thái lai sang giàu
        Kỷ sửu tốt, xấu cả hai
        Tạo thêm phước đức, nạn tai giảm dần.
         
        Nghe xong SĐ liền kêu các Thiên Thần Hộ Mệnh hóa phép giúp cho thầy Tumi hóa dữ thành lành, hóa lành thành vận may phúc đức nên thầy Tumi đừng lo lắng gì hen. Thầy Tumi cứ tin tưởng ở SĐ, SĐ có mối quan hệ ngoại giao rất rộng với các vị thần cõi trên. Hễ thầy Tumi có việc gì “lao đao lận đận” thì thầy Tumi cứ báo cho SĐ biết nghen!
         
         
        Ây dà dà..
         
        Chẳng hay thầy Tumi có còn yên vị trên ghế và yên ổn trong tâm hồn sau khi đã đọc những bức tâm thư ở trên hay không?
         
        ……….
        ……………
        ……………………………………..
         
        Túm lại, cái vấn đề ở đây là 6 tâm hồn bay bổng lạc lối không nhìn nhận được đâu là vấn đề và đâu không là vấn đề. Cho nên, tâm hồn bay bổng lạc lối quyết định bán cái cái vấn đề nhìn nhận đâu là vấn đề và đâu không là vấn đề cho Tumi. Kể từ đây, Tumi đã có một vấn đề là cần phải tìm hiểu, xác minh và làm rõ đâu là vấn đề và đâu không là vấn đề.  Trong trường hợp Tumi cũng không nhìn nhận được đâu là vấn đề và đâu không là vấn đề, thì cái vấn đề này sẽ được tiêu biến để nảy sinh ra một vấn đề khác. Đó là vấn đề: tại sao Tumi không nhìn nhận được đâu là vấn đề và đâu không là vấn đề. Tumi có quyền bán cái vấn đề nảy sinh này cho 6 tâm hồn bay bổng lạc lối. Tuy nhiên, cần phải nhắc lại rằng, 6 tâm hồn bay bổng lạc lối cũng có quyền bán cái trở lại cái vấn đế nảy sinh này (và tất cả các vấn đề khác liên quan hay không liên quan) cho Tumi.
         
        Túm lại lần nữa, chúng ta, kể từ hôm nay, cùng hội cùng thuyền cùng xuồng cùng tàu cùng bè cùng canô cùng áo phao cùng tá lả. Nếu Tumi có vấn đề, cứ bán cái qua 6 tâm hồn bay bổng lạc lối. Ngược lại, 6 tâm hồn bay bổng lạc lối có vấn đề, sẽ bán cái qua Tumi. Chúng tôi, nhân danh đám mây TẮNG đã được TÀ TANH bay TÙM lum TÙM la và giấu trong mình sự cuồng dại của thịt bò Texas và mùi vị thơm ngon của Zịt way chính hiệu Chim Cút Bắc Kinh, xin tuyên bố rằng chúng tôi IU Tumi và chúng tôi muốn be on Tumi’s side. Chúng tôi kết thúc email, nhưng chúng tôi cũng mở ra một cơ hội cho một email khác which có thể dài hơn hoặc ngắn hơn hoặc không dài cũng không ngắn hơn.
         
        Thôi, nửa đêm rồi, ngủ nghen!
         
        Chúng em chúc thầy ngủ ngon thật ngon ngon ngon ngon ngon….
         
        Lá thơ đượm nồng thơm ngát dịu dàng hương cau này được sealed with 6 invaluable inflamable sparkling colorful kisses.
         
        PS: Thầy Tumi có gửi thêm ecard cho On a Whim thì cứ thản nhiên mà gửi. Không giới hạn màu sắc, chủng loại, và số lượng. Ưu tiên đọc trước các ecard gửi trước. Ecard với những lời lẽ đượm tình là một lợi thế. Ecard, điện hoa, và những lời có cánh xin vui lòng gửi về địa chỉ: sextupletsouls@gmail.com
         
         
        File word được save lúc 12 giờ 22 phút tối ngày 8/5/2009.

        --
        On A Whim We Wanna Present
        #38
         hideaway 09.05.2009 22:34:38 (permalink)
         mình chính thức bị trúng gió chiều nay, sau mấy ngày "gừm gừm" lấy đà.
         chiều nay mưa to một cách bất ngờ. mình bệnh là hợp lý lắm!
         đau cổ họng qué è... è è
         #39
          hideaway 10.05.2009 14:16:13 (permalink)
          sáng giờ mình lau dọn phòng ngủ để tối nay có một phái đoàn tới ngủ chung. phái đoàn đi tiễn Đình Phương qua Mẽo. cha này ra đi lúc nửa đêm, làm phái đoàn gặp nhiều khó khăn trong việc về lại gia trang một cách an toàn. nên phái đoàn qua nhà mình. nhà mình gần sân bay. á!! á á á!! nhà mình gần sân bay. vậy mai mốt có chiến tranh người ta thả bom sân bay sẽ lây qua nhà mình luôn.. á á á.
          mà thôi kệ nó.
          giờ mình mệt quá. đường đường là một người mới vừa chính thức trúng gió lúc 6h 20 phút tối giờ việt nam ngày 9/5/2009 vậy mà sáng nay mình phải lăn lưng ra quét quá trời, lau quá trời. thở phì phò luôn. thì cũng tại mình hổm nay ở dơ nên giờ dọn mới cực. ma ngộ ghê à, ta nói dọn xong đổ mồ hôi cái thấy cũng khoẻ ra chút đỉnh. với lại, mền gối giặt giũ phơi nắng xong, đem vô, thơm ơi là thơm. ghiền ghê vậy đó!!
          tối hôm qua ngộ ghê à nha. tối hôm qua mình đang nghẹt mũi và ngồi sửa phần bibliography. cái 90 gọi.
          mình nghe điện thoại lần 1, hai bên nói lảm nhảm gì gì ấy. đại khái cũng giới thiệu lí do, mục đích và giới hạn của cuộc gọi.
          - lí do : 90 lại đang say.
          - mục đích : gọi điện hỏi thăm
          - giới hạn : sẽ nói ngắn thôi.
          rồi hai bên cung chúc nhau rằng ngủ ngon nhé.
          mình nhận tin nhắn lần 1. là một lời tỏ tình.
          trả lời của mình là một câu đánh trống lảng.
          mình nhận tin nhắn lần 2. là một lời đòi hỏi.
          trả lời của mình là một lời khẳng định chắc chắn.
          mình nhận tin nhắn lần 3. là một câu hỏi tu từ.
          trả lời của mình là lời đề nghị đi ngủ.
          mình nhận tin nhắn lần 4. là một lời chia tay.
          trả lời của mình là vỏn vẹn là "good night".
          rồi Hoàng lại gọi điện thoại. mình hiểu cảm giác của H lắm. nó cứ lòng vòng thế nào ấy. ban đầu H nói H không muốn gặp T hay nghe gì về T nữa. mình ừ hử ừ hử và bảo rằng trao quyền quyết định cho H. nghe thế H lại phát ngôn rằng H muốn nói chuyện với T càng nhiều càng tốt. mình lại remind H về mối quan hệ của hai người là bạn bè đấy nhé. H đột ngột hung dữ lên và bảo rằng thôi không bạn bè bạn biếc gì nữa. thôi là thôi. mình hiểu điều đó. nhưng mình đâu có can thiệp dc gì nhỉ. sự tình nó phải đến nước đó là nó đến nước đó hà. hồi mình bị ngta đá văng răng cũng vậy mà. rồi hổm rày mình đá mấy người văng răng cũng vậy mà. mà lúc H đá những người khác văng răng thì cũng vậy mà. tình hình là như thế. chắc sáng nay ngủ dậy H sẽ thấy hơi nặng nề. nếu H thích T nhiều thì H thấy nặng nề nhiều. nếu H thích T ít thì H thấy nặng nề ít. anyway, H cố gắng lên. điều đó rồi sẽ qua đi. cố lên, cố lên, cố lên nhé!!!
          mấy hôm nay mình ghiền bài La Soledad của Pink Martini. giền từ cái khúc piano của Chopin đầu tiên, cho tới khúc xập xình chuếnh choáng ở giữa, và cái khúc réo rắt lấp lánh ở cuối cùng. mình đang có ý định tập đàn bài Tears in Heaven mà cái bản trong phim Rush. ta nói, kiếm dc sheet rồi. nhưng mình sẽ cần thời gian đây... èo ôi... có nhiều thứ để làm quá.
          - tự học TBN bù cho 3 tháng nghỉ học này. 19/5 thi.
          - in tài liệu và nộp bài cho cô N.A này
          - peer edit với Phát này
          - tìm kiếm tài liệu và đọc cho Ling này.
          - viết final paper này.
          - peer edit với Triều này
          - tìm sách Mỹ học này
          - tìm sách annalysis này
          - xem đi xem lại bộ phim này
          - đọc  và ghi nhớ xấp handout dày như quỷ này
          - mở rộng vốn từ hán - việt này
          thôi mình chết đây.
          à không, mình sống dậy đây. hôm nay trời xám xịt, thích ghê cơ. sáng làm lụng nhọc nhằn, trưa thì nghe La Soledad. tối tung hê tiễn đưa ở sân bay. quả là một ngày lý thú. lớp đã ra thông báo đề nghị bà con ăn mặc đẹp đẽ và đi tiễn đầy đủ. với phương châm " tiễn đưa là phụ, chụp hình là chính", chắc chắn lớp mình sẽ có một buổi tối thật vui. hehehehe ... tội nghiệp ả Đình Phương quá. thế nào ả cũng sẽ khóc tối nay. thương ả....
          giờ mình đã có một người đồng ý làm đầu cho mình mỗi ngày. mà mỗi ngày làm tới mấy kiểu mới ghê, đó chính là bà Nhung. đầu giờ học, Nhung lôi đầu mình ra thắt bím, chụp hình lưu trong điện thoại. giữa giờ ra chơi lôi đầu mình ra lần 2, làm kiểu khác, chụp hình lại. cuối giờ trc khi ra về lại là một kiểu nữa, lại chụp nữa. bà Nhung nói tóc mình dài và nhiều, nên làm dc nhiều kiểu quá. bả khoái quá. mình cũng khoái quá. khi ko có người chải đầu rồi làm đầu cho mình. Nhung lấy đầu mình ra thí nghiệm kiểu mới rồi khảo sát phản ứng của dư luận. còn mình thì lấy Nhung ra làm thợ làm đầu không công miễn phí. hai bên đều có lợi. hehehe.
          đây là kiểu tóc số 3 trong ngày số 2 làm việc của Nhung. nhưng hình này thì chả thấy tóc tai gì cả, nhỉ. tấm này ba đức áo đen đứng làm nền cho bà Hoàng áo trắng.. hức hức hức...Hô Me dạo này xì tin hẳn ra. tóc tai quần áo gì cũng trẻ trung tươi tắn hẳn. áo khoác ko mặc mà cột vô người nhé. Nhi Nhi thì ko có gì thay đổi lớn, vẫn xinh như lúc nào. mà sao nhìn cái quần jean đen dính vô người Nhi Nhi thấy giống giống ly rượu ghê hén. phình ở trên, thon ở dưới. mình thì mang vớ trắng rồi mang giày, nhìn giống giống ba tàu hay sao ấy nhỉ.
          ôi, dào thôi đi xem phim đây. giờ mình sẽ xem phim Kit.Kittredge.An.American.Girl!! việc học tính sau. hê hê hê. hợp lý quá đi mất!
          [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/67891/D729AD8BDD4D4367AF22B2BE63452B64.jpg[/image]
          Attached Image(s)
          #40
           hideaway 12.05.2009 11:08:55 (permalink)

           sáng thứ 3, đói mốc meo, ngồi đây với cái nhang muỗi dưới chân.
           dạo này muỗi mòng hoành hành, mình bị chích tan tác. mỗi ngày bị chích thế nào cũng trên chục vết. ngứa ơi là ngứa, phải xức dầu thì mới đỡ khó chịu.
           tuy nhiên, với phương châm "mình cần ăn thì muỗi cũng cần ăn", mình ko có đập con nào hết trơn. nhiều khi thấy nó vòng vèo trước mắt, bay rề rề vị quá no nê với bữa tiệc máu, mình cũng muốn đập cho một phát.. nhưng nghĩ lại, nếu ăn một miếng mà bị đập một phát chết tươi như thế, thì nhẽ ra mình đã bị đậm trăm nghìn triệu phát từ đời thủa hồng hoang mông muội nào rồi. thế nên thôi.
           hôm kia nhỉ? cái hôm đi tiễn Đình Phương, mình nhận được tin 90 phải nhập việc vì ngộ độc rượu. á á á... hôm ấy Nhi Nhi , Hoàng, Sói Độc, và Tỉa Tỉ Tỉ qua nhà mình làm Pijama Party. năm đứa nằm chụm đầu vào như ngôi sao. nói chuyện tè le.
           hôm qua thì là Tiên Tồ's Day. Tiên tồ về. trưa thì ở nhà ăn lẩu ăn đùi gà. chiều thì trời mưa nên ở nhà nói nhảm. tối thì đi chơi Bowling. hậu quả là về nhà ai cũng nhức tay phải. mẹ và Út Nga theo trường phái "cho bóng đi âm phủ". hai người này chả lấy đà lấy điếc gì, cứ lăn bóng đi. bóng nó lăn rề rề rề mãi cũng đến nơi. trông thế chứ mà hiệu quả kinh người. trái nào cũng đến dc nơi cần đến. Tiên tồ với lão Tèo thì kỹ thuật hơn nhiều, thế mà ối lần cũng ko xô dc bi nào. mình với mú Hiếu là tệ nhất. chả dc điểm nào sất. mình lại còn giẫm mức cho nó kêu FOUL è è è cả lên. hấp dẫn hơn, một lần nọ mình còn té lăn quay ra sàn. cái sàn trơn nhầy nhụa. mọi người ở đấy cười hô hố hô hố, cười to nhất là mẹ với Tiên tồ. đấy, mẹ con chị em gì mà thế đấy. thành ngữ bảo chị ngã em nâng. giờ đây thì em ngã chị cười hô hố. èo... sau đấy mọi người follow Hiếu tồ ra tít tận mãi đâu để ăn tối. rồi về nhà. mình tập đàn. Tiên tồ chat chit. tối thì ngủ lăn quay.

           hôm nay.. á à. hôm nay thì mình phải học thôi. nghiêm túc đó.
           là lá la la la là lá la la... nhưng mình muốn tập bài Duet trong phim Secret của Jay Chou với cô gì gì ấy. tìm dc sheet rồi, tìm dc nhạc rồi, giờ chỉ cần tìm một bạn nào đàn chung thôi.

           hôm qua mình đã rất muốn hỏi thăm 90. nhưng mình không. mình sẽ không làm như Misa đã làm với mình. Misa đã vờn qua và vờn lại. mình thì mình sẽ như sát thủ ninja. mình giết người xong thì mình chạy trốn.. 90 à, bảo trọng nhé, bảo trọng nhé..
           hôm qua bỗng dưng mình nghĩ đến a. HT. èo.. anh này chắc là sẽ sống khoẻ, anywhere, anyway. đối với Mr Big thì mình hoàn toàn yên tâm. Mr Big sẽ ổn.
           và mình cũng thế. mình noi gương nhân loại. mình noi gương tất thảy những người đã sống và đã chết. mình sống bình thường.
           đời có lúc mild. đời cũng có lúc wild. thế là tốt.
           ôi, sao hôm nay mình dễ dãi và dễ chịu đến thế này nhỉ.
           giá mà có thi rớt phen này thật thì.. ô kê thôi. . thi rớt, một phần bình thường của cuộc sống

           á á á
           dạo này mình ghiền bài hát quảng cáo này trên tivi.
           sữa tươi ngon cho bạn cao hơn, giống như là cây to! hey!
           sữa tươi ngon cho bạn khoẻ hơn, giống như là cỏ xanh! hey!
           rạng rỡ như đóa hoa........ oa oa oa..


           thôi nào, tôi đi học!


           #41
            hideaway 13.05.2009 20:36:53 (permalink)
            bàng hoàng với TBN..
            nhiều từ mới quá. nhiều điểm ngữ pháp mới.  đủ thứ hầm bà lằng.  mình âm mưu tập viết thử rồi gửi cho Manel sửa dùm, mà ko biết Manel chịu không.
            èo.. mình nhận dc email biểu là vụ án kia mình dc vô chung kết. hí hí hí.
            rồi, mình cũng nhận dc email là hồ sơ đã hoàn tất và đang dc xét duyệt. cái này thì chưa cười dc, tại có khi rớt chỏng gọng chứ chả chơi. mà rớt cũng vui mà.
            mình đang đọc cuốn Đường Hạc Bay. viết đối chiếu một số ý tưởng của Trang Tử và Krishnamurti. thật hay. thật thích.
            chèng. mưỗi chích quá.
            mẹ nói hôm qua mẹ nằm mơ thấy mình bị sốt xuất huyết. mà đúng là mình bị chích nhiều dã man thiệt. có lẽ phải cẩn thận hơn.
            #42
             hideaway 14.05.2009 11:18:14 (permalink)
             quyển sách Đường Hạc Bay thật là hay hay hay!
             mình quyết định sẽ thành lập một hội những người suy nghĩ phụ mình trong những lúc tự mình không thể suy nghĩ được.
             hội tên gì ta?
             hội tên  là SUY NGHĨ PHỤ HỘI hay còn dc gọi là HỘI PHỤ SUY NGHĨ.
             trong đó có các thành viên.
             1. Phật Thích Ca Mâu Ni nè
             2. Trang Tử nè
             3. Krishnamurti nè
             4. Mẹ nè
             5. Cây To Trên Đỉnh Núi nè
             6. Con Bướm Vàng nè
             7. Hòn Sỏi Dưới Đáy Đại Dương nè
             hết rồi. hí hí hí... ở phía trên, ở phía dưới, ở đông, ở tây, cả nam cả nữ, cả động cả tĩnh, tất cả đều có trong SUY NGHĨ PHỤ HỘI của mình.
             mình thấy như thế hay lắm. cũng tương tự như kiểu tư duy 6 chiếc mũ. nhưng mình thích kiểu SUY NGHĨ PHỤ HỘI hơn. nó làm mình không đơn độc. còn 6 chiếc mũ thì vẫn là một mình mình quằn quại cố gắng thấu quát vấn đề thôi. SUY NGHĨ PHỤ HỘI sẽ giúp mình nhìn nhận được theo nhiều cách hơn, mà lại còn không đơn độc nữa.

             ví dụ!!!!

             vấn đề A.
             thảo suy nghĩ abc
             thảo hỏi, Phật ơi, cho con hỏi nha, Phật thấy vấn đề a là thế nào?
             Phật trả lời defg
             Trang Tử lại nói, ồ, có khi là hijk
             Krishnamurti hí hửng đồng ý lmnop
             mẹ nói, ôi, mấy ông làm nhàm cái gì thế, vấn đề a đơn giản là qrs
             cây to trên đỉnh núi : những cái rễ cắm sâu trong lòng đất và những cái lá vươn xa trên vòm trời khiến cho ta có câu trả lời rằng tuv
             bướm vàng nói, tớ thì bé nhỏ lắm nên tớ chỉ biết wxyz
             hòi sỏi nói: tôi chả trả lời đâu, mệt.
             thế là nhờ có hội PHỤ SUY NGHĨ mà mình sẽ biết dc nhiều hơn.
             ồ yeah ! có điều mình vẫn chưa học TBN dc tí tẹo nào.
             ngày mai mẹ và tiên tồ và hiếu tồ và út Nga sẽ đi Châu Đốc chơi. đi cùng với một đoàn phóng viên nhà báo gì gì ấy, để có thể vào được những chỗ muốn vào, vì tình hình là lúc này đông người đến đó lắm. đi một cách bình thường thì sẽ khó lòng mà đi xa và đi nhiều được. thế rồi mình không có đi. mình bảo mình ở nhà học thi. mình cũng muốn đi. nhưng mình cũng muốn học thi. nói tóm lại thì nhiều lời làm gì, học thì học đi nhỉ. 10 giờ rồi, eo ôi.....
             #43
              hideaway 14.05.2009 12:35:23 (permalink)
              thông báo.
              bạn thảo đã rớt chỏng gọn một vố nọ. vố này ngon lành lắm cơ. cơ mà bạn thảo rớt chỏng gọng.
              hehehe..
              giờ thì còn một vố ngon lành khác cùng thể loại mà bạn thảo đang đợi kết quả. và một vố khác cũng hơi hơi ngon mà bạn thảo đang chần chừ lười chảy thây.
              mà ta nói, gió thổi mát ghê nơi...
              mình bị rớt rồi. chắc đến là phải đi ăn chè giải sầu. mà thôi. cũng chẳng có sầu muộn gì lắm để mà giải.
              có lẽ mình nên phát huy tinh thần học toán của lớp 12 vào tình hình học tập tiếng TBN của mình lúc này.
              hồi ấy vì ham hố ngành kiểm toán của Misa mà mình đã phấn đấu từ 6.7 toán lên 9.7 toán. giờ có lẽ mình nên vì ham hố cơ hội dc du lịch TBN mà mình nên phấn đều từ đếch biết gì lên gì cũng biết trong tiếng TBN chăng? ôi dào... mình thích học tiếng TBN lắm cơ, lắm lắm. nhưng giờ bị chèn ép vào hoàn cảnh "thi đậu hay là chết" thế này thì mình cứ ngan ngán thế nào ấy...
              hôm nọ đi PNC thấy quyển sách Người Vô Sự của thiền sư Thích Nhất Hạnh. mình đã bon chen định mua.
              cơ mà
              nếu đã vô sự , sao lại phải đọc sách người vô sự để xem thế nào là vô sự
              nên thôi.
              ra về. tung tăng tung tăng!!!
              #44
               hideaway 14.05.2009 21:32:46 (permalink)
               thật khó để mà hoàn toàn dửng dưng. mình nằm ngủ một phát từ trưa tới tận chiều tối. mở mắt ra, mình tự kể cho mình nghe một câu chuyện:
               cô gái gói ghém một giỏ trái cây, bước vào rừng. đến trước cửa một ngôi nhà  to ụ, cô gái gõ cửa.
               - cốc cốc cốc. hello. may i come in?
               người ta nhìn cô gái một lúc rồi trả lời.
               - we will see.
               cô đứng ngoài đợi, chiều tối đã kéo đến. mãi thì người ta cũng trả lời cho.
               - no, you may not.
               người ta nói với cô gái thế thôi. chứ người ta mời những người khác vào nhà chơi hà rầm hà rạc ấy chứ. dù sao, cô gái cũng xách cái giỏ trái cây của mình, bước tiếp vào rừng. ở đó hơi tối tăm một tí. nhưng lúc này thôi. lúc tối rừng sẽ tối hơn nhà. nhưng lúc sáng thì rừng sẽ sáng hơn nhà. sẽ sáng, rất sáng. sẽ rạng rỡ. anyway, đó vẫn là chuyện của ngày mai. chuyện ngày nay là cô gái đang cầm một giỏ trái cây chậm rãi tiến vào khu rừng tối. sau lưng cô, người ta đang có một bữa tiệc mừng với nhiều thức ăn ngon và nhiều điệu vũ ồn ã.


               #45
                Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 21 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 312 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9