Kinh nghiêm mua máy ảnh

Tác giả Bài
CuuLong

 • Số bài : 1487
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 08.06.2005
 • Trạng thái: offline
Kinh nghiêm mua máy ảnh 09.05.2009 17:19:33 (permalink)
Xin đóng góp kinh nghiệm cá nhân khi mua máy ảnh:
Hiện nay, máy ảnh mới và hiện đại đã rất rẻ và nhiều người đều có thể trang bị cho mình những Vũ khí tối tân. Trước khi mua, nên đặt mục tiêu là mua để sử dụng cho cái gì: gia đình, đam mê, hay công việc... Và tầm cỡ số tiền mà mình có. Chứ đừng chọn thương hiệu hay điểm ảnh. Vì mỗi người có sở thích và thói quen khác nhau. Mỗi thương hiệu có ưu và khuyết riêng và nhiều điểm ảnh hơn chưa thể khảng định chất lương ảnh.
- Nếu chỉ để lâu lâu mới chụp thì ko cần phải bàn vì hầu hết các máy bây giờ chất lượng đều tốt.
- Nếu dùng cho đam mê, đi du lịch, chụp nhiều thì nên mua SLR. Giá từ 300,- đến 1000,-€. Mua nguyên bộ thì rẻ hơn, nhưng ống kính chỉ bình thường. Nếu bạn đã có máy cũ thì có thể xài lại một vài loại ống kính của máy dùng phim, vẫn dùng được cho máy SLR( phải nghiên cứu trước hoặc hỏi trực tiếp người bán.Có thể đem ống kính của mình đi thử luôn nếu được phép). Chịu khó một chút thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho phụ tùng(đèn, bộ lọc, Accu..). Trong dòng này tôi thấy có Nikon D60D,DX40, Canon 1000D giá rât rẻ và được nhiều tạp chí chuyên ngành đánh giá rất tốt. Đắt hơn thì có NikonD90( cái này quay cả Video nhưng Chưa được fullHD(1280x720).Được đánh giá chất lượng rất tốt.Còn D5000 mới ra thì rẻ hơn nhưng cũng chỉ có video 1280x720 thôi. Cũng đã được đánh giá tốt. Canon 500D cũng có chức năng Video, FullHD luôn
nhưng đặt chất lương mức cao nhất sẽ chỉ đạt 20 hình/s.
Hiện nay Sony(Minolta trước kia) ra dòng Alpha đạt chất lương qua mặt Canon và Nikon luôn. Nều ai ko gắn bó với hai thương hiệu trên thì mua Sony ko phải băn khoăn.
Còn gọn nhẹ nhất và chất lượng tốt nhất là Panasonic. Rất thích hợp cho Phụ nữ và Người lớn tuổi.
- Dòng bán chuyên, và chuyên nghiệp thì từ 1000-2000€. Về chất lượng nhiều cái chưa chắc đã bằng loại trên nhưng vì dùng cho chuyên nghiệp nên đắt tiền( thời gian sử dụng, số lần sư dụng, nhiệt độ chịu đựng quá nóng, quá lạnh, áp xuất nơi chụp: dưới biển hay đỉnh núi...). Ví dụ Canon 5DmarkII có thể chụp dưới thời tiết -30°C mà ko hề gì. Một số máy như: Nikon D300-D700, Canon 50D-5D,Sonny alpha700, Olympus E30... đều được đánh giá rất tốt.
- Còn các máy trên 2000,-€ thì miễn bàn ở đây.
- Nghiên cứu kỹ hơn thì phải tìm hiểu thân máy làm bằng chất liệu hợp kim nhẹ hay sợi tổng hợp. Chip đời mới hay cũ( vì máy mới nhưng chip đời cũ thì đắt hơn nhưng chất lương ko hơn).
- Tìm hiểu về giá cả ống kính của thương hiệu mình muốn mua( thường ống kính của Nikon đắt hơn). Và cần để ý đến ống kinh của những nhà SX vệ tinh. Vì nó rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng ko hề thua kém( thường Sigma là tốt hơn).
- Mua ống kính 18-200 là tiện dùng cho đa số trường hợp. Còn ống kính góc rộng và tele thì ai có nhu cầu riêng hãy xắm.
   Trên đây là kinh nghiệm riêng của tôi, ai biết thêm xin chia sẻ cho mọi người cùng biết.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 11.05.2009 04:07:19 bởi CuuLong >
 
#1
  lang thang

  • Số bài : 5825
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 27.12.2006
  • Nơi: Quê hương của lá Phong
  • Trạng thái: offline
  RE: Kinh nghiêm mua máy ảnh 12.05.2009 10:09:39 (permalink)
  Hic...đánh bài dài xong bị lỗi, tức thật.
  "Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
  Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"

   
  #2
   Nguyên Cương

   • Số bài : 703
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 22.11.2007
   • Trạng thái: offline
   RE: Kinh nghiêm mua máy ảnh 12.05.2009 10:24:00 (permalink)
   Thế thì làm theo mánh của Lá : đánh ra word rồi copy vào... nhưng thực ra NC ko thích như thế lắm, mà gõ trực tiếp thì cảm giác sướng hơn, nhưng đành chấp nhận rủi ro...
   Mất thì tức thật, nhưng thôi cho qua đi, nghĩ đến chuyện ngồi gõ lại thì chan chán...
   Trang thơ lưu: Nguyên Cương
   http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=321235
   Trang ảnh: Hình ảnh quê hương
   http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=438938
   Trang thơ: Có một dòng sông
   http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=315436
    
   #3
    lang thang

    • Số bài : 5825
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 27.12.2006
    • Nơi: Quê hương của lá Phong
    • Trạng thái: offline
    RE: Kinh nghiêm mua máy ảnh 12.05.2009 12:24:49 (permalink)
    Cũng tại LT ít gặp cảnh này, thường nếu gặp tình trạng yêu cầu đăng nhập thì chỉ cần ra trang chính đăng nhập lại, vào trang đang viết nhấn phím F5, hiện bảng báo nhấn ok là xong. Nó sẽ gửi đi.
    Chỉ  khi bị lỗi error running time thì chịu. Nếu muốn chắc ăn trước khi gửi đi hãy nhấn phím Ctrl+C. Nếu bản gửi ok thì thôi, không được thì mở trang viết mới, nhấn Ctrl+V để paste lại.
     
    "Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
    Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"

     
    #4
     lang thang

     • Số bài : 5825
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 27.12.2006
     • Nơi: Quê hương của lá Phong
     • Trạng thái: offline
     RE: Kinh nghiêm mua máy ảnh 12.05.2009 13:01:19 (permalink)
     về kinh nghiệm mua máy, LT cũng có chút xíu, xin chia sẽ cho ai mua máy lần đầu.
     LT thích chống rung trên thân máy nên không chọn lựa Ni và Ca. Chỉ xem Pentax, Sony và Olympus.
      
     Pentax có nhược điểm là focus chậm, lấy nét yếu khi thiếu sáng. Ưu điểm là đáp ứng tốt lens manual focus. Thêm nửa giá lens của pen khá rẻ. Lens cao cấp thì vẫn rẻ hơn các hãng, chất lượng thì không thua kém.
     máy còn ưu điểm là có Environmentally sealed. Giúp chụp trong điều kiện thời tiết bụi, ẩm. Kèm theo là thân máy hợp kim, những hãng khác chỉ dòng cao mới có.
     Trong máy có chế độ chuyển file RAW sang Jpeg luôn, tiện khi đi du lịch, up ảnh mà không có phần mềm chuyển file. Nó còn cho phép chỉnh độ sáng, tương phản...ngay trên máy.
      
     Olympus cũng là tên tuổi lâu đời trong làng ảnh. Ở VN thì không phổ biến, chứ nước ngoài thì khác, tuy vẫn thua Ni và Ca về số người dùng. Có điều lưu ý dòng Ol dùng cảm biến chuẩn crop 2.0. Tức là nhân 2 lần tiêu cự mới bằng máy film 35mm. Ví dụ len 14-42 trên máy Ol sẽ là 28-84mm trên máy phim, hay Full Frame.(FF)
     Vì nó có chuẩn riêng nên thiết kế nhỏ gọn, lens cũng gọn. Tương lai còn gọn hơn, ví dụ Panasonic G1. rất phù hợp đi du lịch, hay chụp hàng ngày. Pana và Olympus dùng chung format.
     Ưu điểm của Ol là máy rẻ, lens cũng rẻ nhất trong dòng lens phổ thông (tại nơi LT ở, mà chắc các nơi vẫn thế) Lens phổ thông là lens kèm theo máy, ví dụ 14-42, 40-150, macro 35mm. Những cái này giá rẻ hơn cùng loại của hãng khác, chất lượng thì tốt. Nên ai không thích phải chạy đua mua sắm thì Ol là dòng nên để mắt đầu tiên.

     Sony là kẻ kế thừa (vì mua lại) Kodak Minolta. Nên lens Minolta dùng được cho sony. Tuy là kẻ đến sau nhưng hãng đã hào phóng ban tặng các fans chiếc FF là A900. Chiếc này chụp thử đã thấy thèm.
     Máy sony kể ra không có gì đáng chê, chỉ có lens khá mắc (ngoại trừ ống kit 18-70 và 75-300). nếu xét công bằng thì sony chỉ mắc hơn ở loại lens fix 1 tiêu cự. Tức những ống như 50mm. Trong khi ca, Ni hay Pen có ống fix rẻ thì sony giá gấp đôi. Còn lại các loại lens macro, lens khẩu lớn như f2.8 thì sony cũng như Ca, Ni không có ai rẻ.
      
     Vì vậy có thể Ca, Ni phổ biến, nhưng đi tìm lens tốt mà rẻ của họ thì không thể. Nó chỉ rẻ với lens phổ thông, không chống rung, chứ có chống rung thì lại mắc.
     Nếu muốn có chống rung, rẻ chỉ có Pen và Ol.
      
     Hôm nay viết thế đã, ai có nhu cầu tám thì chúng ta lại bàn về lens cho từng nhu cầu. Từ vài trăm tới vài ngàn. Lens cho con nhà nghèo và lens cho nhà giàu.
     "Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
     Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"

      
     #5
      lang thang

      • Số bài : 5825
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 27.12.2006
      • Nơi: Quê hương của lá Phong
      • Trạng thái: offline
      RE: Kinh nghiêm mua máy ảnh 15.05.2009 06:40:49 (permalink)
      Giải thưởng TIPA năm nay, có nhiều thông tin cũng hay. LT sưu tầm ít tin tức.
       
      Phần mềm xử lý ảnh tốt nhất: Adobe Photoshop Lightroom 2. LR2 là công cụ hữu hiệu trong việc quản lý, hiệu chỉnh và xử lý khối lượng hình ảnh lớn. Với các tính năng tăng cường như hỗ trợ hai màn hình, xử lý ảnh không giảm chất lượng hay khả năng tìm kiếm tiên tiến, LR2 là một công cụ cầu nối hoàn hảo từ khâu chụp ảnh đến ảnh xuất cuối cùng.
       
      Máy quay phim HD bán chuyên tốt nhất: Canon LEGRIA HF S10. Sản phẩm này sử dụng bộ nhớ Flash kép, cảm biến Full HD 8 Megapixel và zoom quang 10x. Với Legria HF S10, bạn có thể quay những đoạn phim có chất lượng không thua kém máy quay phim chuyên nghiệp.
       
      Sáng chế tốt nhất: Fujifilm Super CCD EXR. Đây là công nghệ cảm biến ảnh số mới của Fujifilm, họ đã thêm một lớp lọc màu lên cảm biến, cho phép cảm biến nhạy sáng hơn và cho ra ít nhiễu hơn. Cảm biến này cũng ứng dụng công nghệ Close Incline Pixel Coupling giúp giảm thiểu sự sai màu sắc
       
      Máy ảnh DSLR chuyên nghiệp tốt nhất:  Nikon D3x. Chiếc Nikon D3 nổi tiếng, nay có thêm yếu tố x, đáp ứng lòng mong mỏi của những nhiếp ảnh gia yêu chiếc D3 nhưng cần thêm độ phân giải. D3x xứng đáng là chiếc máy ảnh chuyên nghiệp tốt nhất
       
      Máy ảnh DSLR bán chuyên tốt nhất: Canon EOS 5D Mark II. Là kẻ kế thừa 5D, Mark 2 được nâng cấp cảm biến, tăng độ phân giải lên 21,1 Megapixel, có khả năng chụp ảnh với độ nhạy sáng từ 50 đến 25.600 ISO và quay phim Full HD. Đây là chiếc máy ảnh bán chuyên nghiệp nhanh, đáng tin cậy và cho chất lượng hình tuyệt vời.
       
      Máy ảnh DSLR tầm trung tốt nhất: Nikon D90. D90 thực sự là chiếc DSLR đáng giá khi mang trong mình chất lượng ảnh của người anh D300 với giá thấp hơn nhiều. Đây cũng là chiếc DSLR đầu tiên có khả năng quay phim HD.
       
      Lens tốt nhất: Sony 70-400mm F4-5.6 G SSM. Với 18 thành phần chia làm 12 nhóm, chiếc ống kính này nặng 1,5 kg và cho chất lượng ảnh tuyệt vời ở mọi tiêu cự.
       
      Lens entry level tốt nhất: Sigma 18-250mm F3.5-6.3 DC OS HSM. Đây là chiếc ống kính đáng giá dành cho người mới khởi đầu nhiếp ảnh. Lens cho hình ảnh sắc nét, chất lượng ảnh tuyệt với với hệ thống chống rung hình tích hợp.
       
      Máy ảnh compact bán chuyên tốt nhất: Canon PowerShot G10. G10 có ống kính 28 - 140 mm, độ phân giải 14,7 Megapixel, là chiếc máy ảnh ngắm và chụp tuyệt vời với khả năng chụp ảnh RAW và các chức năng chỉnh tay. Đây xứng đáng là chiếc máy ảnh du lịch bán chuyên tốt nhất trong năm.
       
      Máy ảnh siêu zoom tốt nhất: Sony Cyber-shot DSC-HX1. Với khả năng zoom 20x, ống kính khẩu 2.8, có khả năng chụp ảnh panorama rộng 224 độ chỉ với một nút nhấn. Đây cũng là máy ảnh compact đầu tiên của Sony sử dụng cảm biến Exmor CMOS cho phép chụp ảnh ở tốc độ 10 khung hình mỗi giây, ở độ phân giải tối đa 9,1 Megapixel và khả năng quay phim Full HD.
       
      Máy ảnh bỏ túi chống sốc tốt nhất: Olympus mju Tough 8000. Tough 8000 là lựa chọn hoàn hảo cho người có nhu cầu chụp ảnh ở môi trường khắc nghiệt, có khả năng chống nước ở độ sâu 10m, chống sốc khi rơi ở độ cao 2m, có thể hoạt động ở nhiệt độ -10 độ C, và bị đè dưới một trọng lượng 100kg
       
      Máy ảnh bỏ túi tốt nhất: Fujifilm FinePix F200EXR. Chiếc máy này sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, ảnh chụp từ nó rất đáng kinh ngạc mặc dù giá tiền rất bình dân. (một giải pháp back up đáng lưu tâm)
       
      Điện thoại chụp ảnh tốt nhất: Nokia N86. Nokia N86 có khả năng chụp ảnh độ phân giải 8 Megapixel với ống kính Carl Zeiss F2.8, góc rộng. Máy ảnh trên chiếc di động này có khả năng đo sáng center weighted, tốc độ chụp 1/1.000 giây, nhiều kiểu đánh flash, nhiều chế độ chụp, có khả năng chụp macro ở khoảng cách 10 cm.
       
      Máy ảnh DSLR "entry level" tốt nhất: Olympus E-620. Đây là máy ảnh dùng chuẩn 4/3 gọn nhẹ, màn hình lật, hệ thống lấy nét 7 điểm, cảm biến 12,3 Megapixel, chất lượng ảnh có thể làm vừa lòng các nhiếp ảnh gia mới chập chững bước vào con đường nghiêm túc trong nhiếp ảnh.
       
      Máy quay phim "entry level" tốt nhất: Samsung SMX-F34. Đây là chiếc máy quay tương thích với Youtube, có bộ nhớ trong 16 GB, có khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC để lưu ảnh chụp hoặc phim quay nếu cần. Hệ thống zoom Intelli 42x không ảnh hưởng đến chất lượng phim quay được.
       
       
      "Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
      Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"

       
      #6
       lang thang

       • Số bài : 5825
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 27.12.2006
       • Nơi: Quê hương của lá Phong
       • Trạng thái: offline
       RE: Kinh nghiêm mua máy ảnh 18.05.2009 08:18:30 (permalink)
       Huynh Cù ơi huynh Cù, sony có hàng mới nè. Sis Chảnh ơi sis Chảnh, nâng đời đi thôi Tóc ơi là Tóc, vào lụm máy mới
       Định đưa cái link đọc hồi sáng, mà chiều họ xóa mất tiêu, đại khái sony ra 3 mẫu
       α230L: $550
       α330L: $650
       α380L: $850
       Ống kit mới, 18-55, có lẽ chất lượng rất khá.
       Ống 50mmf1.8: cái này ngon nè, giá 150USD (dự đoán, có thể sẽ cao hơn 1 chút)
       Flash HVL-F20AM giá khoảng $130
        
       Cù chưa có lens portrait thì lụm cái 50mmF18,  bảo đảm bén đứt tay. Họ nói khoảng tháng 7 ra mắt, có lẽ đến noel thì canh giảm giá sẽ có giá tốt đấy.
       3 máy này ra, máy cũ sẽ giảm đáng kể, cơ hội cho người mới sắm máy đến rồi
       "Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
       Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"

        
       #7
        Tóc nâu

        • Số bài : 4305
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 01.03.2007
        • Trạng thái: offline
        RE: Kinh nghiêm mua máy ảnh 18.05.2009 20:18:36 (permalink)        Tóc nghe gòi..., thấy các bạn bàn mừ chỉ muốn làm... "cướp cạn" !
        May nhờ các bài viết như vầy, ngày đập heo đất còn biết đường mà lần, chứ ra tiệm thì thấy cái nào cũng vừa ý , đứng nhớn nhắc một hồi hổng biết chọn "ai"... về làm bạn cố tri một thời gian thiệt là dài !

        anh Cửu long và lang thang nghen !


         
        #8
         lang thang

         • Số bài : 5825
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 27.12.2006
         • Nơi: Quê hương của lá Phong
         • Trạng thái: offline
         RE: Kinh nghiêm mua máy ảnh 19.05.2009 11:10:28 (permalink)
         Làm cướp biển mới giàu, cướp cạn khổ lắm Tóc ui.
         Lại tám tiếp về loạt máy mới của Sony.
         Có nhiều người nói Sony đã đi lùi, với ưu thế về công nghệ điện tử, Sony phải cải tiến nhiều hơn trong mẫu mới này. Nhưng thật ra sony có chiến lược riêng.
         Khi ra mắt lần đầu, họ cắn răng tung ra đủ 3 phân hạng, từ entry cho tới pro. A200, A700 và A900. Điều đó đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho người dùng sony, khi mà họ muốn có máy Fullframe.
         Tuy nhiên sony không đầu tư thêm vào dòng cao cấp nửa, vì những người chơi ảnh chuyên không dễ dàng bán đồ nghề từ Ca hay Ni để quay qua sony.

         Nay với chiến lược mới, tập trung vào người lần đầu tiên chuyển qua dùng máy DSLR, sony đã thay thế 3 mẫu entry bằng loạt mới. Thiết kế body đẹp hơn, nhẹ hơn, lens cũng mới tốt hơn, và tính năng cải tiến hơn.Giá rẻ hơn so với đợt đầu ra mắt. tất cả điều đó nhằm thu hút người mới mua máy lần đầu, rất khó cưỡng lại cám dỗ từ sony.
         Với những ai đang dùng dòng entry, có lẽ đợt sp tiếp theo vào cuối năm sẽ là bản nâng cấp cho A700. KHi thị phần đã ổn định, chắc chắn sony sẽ tiến rất xa, vì ưu thế vốn và sự đa dạng trong lĩnh vực điện tử, sony có điều kiện để bước vào sân chơi mới này.

         Điểm qua 1 vài cải tiến ở đợt sp này.
         -Thiết kế body đẹp, nhẹ và build tốt hơn
         -Dùng card SD rẻ tiền hơn bên cạnh thẻ CF
         -Có chức năng hướng dẫn trong menu, cũng như thay đổi cách hiển thị, nhìn đẹp hơn bản trước.
         -Vài cải tiến trong chất lượng ảnh
         Vẫn không tích hợp quay phim vào để giảm giá thành, và có lẽ sony muốn nghiên cứu để quay phim cho ra quay phim, không phải là bản beta. Cái này có lẽ hợp lý hơn, vì nếu tính năng quay phim mà không đạt yêu cầu thì thà đừng có.

         Vẫn còn nhiều điều phải làm, tuy nhiên với entry level, vậy là quá đủ để đọ sức trong phân hạng này. Nếu đòi hỏi nhiều hơn, có lẽ phải đợi bản nâng cấp của A700.

          
          
          
          
          
          
          
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 19.05.2009 11:14:00 bởi lang thang >
         "Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
         Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"

          
         #9
          lang thang

          • Số bài : 5825
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 27.12.2006
          • Nơi: Quê hương của lá Phong
          • Trạng thái: offline
          RE: Kinh nghiêm mua máy ảnh 25.05.2009 10:13:31 (permalink)
           
           
           
           
          Camera body:
          Vỏ bằng magnesium
          trên khung thép không rỉ, có 77 điểm sealed, hoạt động trong điều kiện nhiệt độ tới -10 độ C và mọi loại thời tiết và địa hình như mưa tuyết, sa mạc,

          Cảm biến:
          Samsung 14.6MP CMOS APS-C, kích thước 23.4 x 15.6mm (tỉ lệ 3:2), khả năng đọc 4 kênh dữ liệu

          Chức năng loại bỏ bụi sensor:
          Hệ thống DustRemoverII mới, filter Low-Pass/Anti-Aliasing đặt trước sensor có khả năng rung ở tần số siêu âm; chức năng báo bụi sensor (Dust Alert System)

          Độ nhạy sáng - ISO :
          ISO 100-3200, 6400 trên Menu mở rộng (thiết lập bằng Custom Function)

          Bộ xử lý ảnh:
          PRIME (Pentax Real IMage Engine) II mới được phát triển đảm bảo khả năng xử lý ảnh tĩnh và động (Movie Mode) tốc độ cao; cho hình ảnh chất lượng tốt hơn với khả năng tái tạo màu chính xác hơn.

          Ngàm lens (mount):
          Pentax KF2

          Khung ngắm (viewfinder):
          100% coverage, độ phóng đại 0,92X

          Màn lấy nét (Focus screen):
          hoàn toàn mới Natural-Bright-Matte III, cải thiện độ chính xác khi lấy nét bằng tay.

          Tốc độ màng trập:
          max 1/8.000s, X-Sync 1/180s, tuổi thọ màng trập 100,000 shots.

          Chế độ chụp liên tiếp:
          Continous (Hi) JPEG:5.2 FPS: max 40 Frames;RAW(PEF): max 15 Frames;RAW(DNG): max 14 Frames
          Continuous (Lo):JPEG: 3.3 FPS: không giới hạn, cho đến khi thẻ nhớ đầy;
          RAW(PEF/DNG): max 17 Frames

          LiveView:
          Thời gian thực (Real-time), kích hoạt bởi nút LV trên thân máy. Chế độ chụp liên tiếp vẫn hoạt động trên LV Mode.

          Tùy chọn AutoFocus cho Live View:

          AF tương phản với tùy chọn nhận diện khuôn mặt.

          Tùy chọn chức năng xem trước (Preview):
          optical Preview và digital Preview

          Chức năng quay phim:
          quay phim với microphone mono tích hợp, hỗ trợ các chế độ 1280 x 720 Pixels (16:9 HD), 640 x 416 (3:1.95), 1536 x 1024 (3:2), tốc độ 30FPS.

          Màn hình LCD phụ:
          có đèn nền EL

          Màn hình LCD chính:
          kích thước 3.0", độ phân giải chuẩn VGA 640 x 480 , khoảng 920,000 pixel, góc nhìn ngang và dọc đạt 170°.

          Hệ thống đo sáng:
          Hệ thống đo sáng mới đa điểm 77-Segments, chia khung hình thành 7x11 Segments với thuật toán cao cấp giúp đo sáng chính xác hơn.

          Chế độ đo sáng:
          Toàn phần (Evaluative), trung tâm (Centre-Weighted Average), điểm (Spot);

          Hệ thống AutoFocus:
          Hệ thống AF mới SAFOX VIII+, với kiểu thiết kế tương tự SAFOX VIII (11 điểm, 9 Crossed) nhưng đã được cải tiến về tốc độ và độ chính xác.

          Chế độ lấy nét:

          AF-S, AF-C, MF

          Flash pop-up:


          Đèn hỗ trợ lấy nét:
          có, màu xanh

          Chức năng chống rung:
          Hệ thống chống rung Pentax SR có khả năng bù trừ rung động theo phương trên/dưới, trái/phải, và phương xoay (theo chiều/ngược chiều kim đồng hồ)

          Chế độ tông màu cho hình ảnh (Image Tone):

          Bảy chế độ: Bright, Natural, Portrait, Landscape, Vibrant, Monochrome, Muted; có thể xem trước hiệu quả của các mode bằng LiveView hoặc chức năng Digital Preview.

          Khả năng tinh chỉnh hình ảnh:
          độ bão hòa màu, Hue, độ tương phản, độ sắc nét, hiệu ứng filter, Toning, Key và Contrast Highlight/Shadow; có thể xem trước hiệu quả của các mode bằng LiveView hoặc chức năng Digital Preview.

          Các preset cân bằng trắng (WB):
          Auto, Daylight, Shade, Cloudy, đèn huỳnh quang, đèn bóng tròn, Flash, CTE (nhấn mạnh màu sắc của thời điểm mặt trời lặn)Đèn huỳnh quang ám sắc vàng (thường là các bóng tiết kiệm điện dùng để thay thế bóng dây tóc)

          Chỉnh tay chế độ cân bằng trắng:
          Có: Đo thủ công, chọn Presets và tinh chỉnh (Fine-Tuning) (ví dụ Green Vs Magenta và Blue Vs Amber)

          Hỗ trợ không gian màu:
          sRGB (mặc định) và AdobeRGB

          Các chức năng khác:
          chế độ HDR (High Dynamic Range)
          Dynamic Range Expansion,
          khắc phục méo ảnh (distortion) và viền tím (CA) tự động
          Multiple Exposures,
          Copyright Credits Attachment,
          có nút RAW,
          16 Filter giả lập

          Cổng PC-Sync:


          Điều khiển hồng ngoại:
          Có sensor nhận tín hiệu mặt trước và mặt sau body.

          Cổng I/O:
          DC In, PC/AV, HDMI Out, Mic In; Cable Switch Connector

          Battery:
          Loại mới với dung lượng cao D-LI90, 7.4V/1900mAh, ước tính chụp được khoảng 980 Shots không flash.

          Thẻ nhớ:

          SD và SDHC

          Kích thước:
          130.5(Rộng) x 96.5(Cao) x 72.5(Sâu) mm

          Nặng:

          670g cho Body (không có thẻ nhớ và pin)
          750g cho Body đã lắp thẻ nhớ và pin

          Phần mềm đi kèm:

          Pentax Photo Laboratory (với bộ engine xử lý ảnh SILKYPIX RAW được phát triển bởi Ichikawa Soft Laboratory), Pentax Photo Browser và hai tiện ích khác.

          Kit Lens:
          DA 18-55/3.5-5.6 AL WR (Water/eather Resistant): chịu nước/thời tiết

          Phụ kiện tùy chọn:
          Battery Grip D-BG4, Weather-Sealed và chịu lạnh (Cold-Resistant)

          Giá đề nghị: 1.449€ cho bộ kit gồm body Pentax K-7 và lens 18-55 mm WR (thị trường châu Âu)
          (vnphoto.net)
           
          (Bây giờ nghe nói giá khoảng 1500 US gồm kit)
           
          "Khi người không yêu ta, Buồn đã thành một nhẽ
          Khi ta không yêu người, Sao cũng buồn đến thế"

           
          #10
           Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

           Chuyển nhanh đến:

           Thống kê hiện tại

           Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

           Chú Giải và Quyền Lợi

           • Bài Mới Đăng
           • Không Có Bài Mới
           • Bài Nổi Bật (có bài mới)
           • Bài Nổi Bật (không bài mới)
           • Khóa (có bài mới)
           • Khóa (không có bài mới)
           • Xem bài
           • Đăng bài mới
           • Trả lời bài
           • Đăng bình chọn
           • Bình Chọn
           • Đánh giá các bài
           • Có thể tự xóa bài
           • Có thể tự xóa chủ đề
           • Đánh giá bài viết

           2000-2020 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9