Hà Nội: mời tham gia [Không khoảng cách] tại Văn Môn - Thái Bình

Tác giả Bài
NKT
  • Số bài : 270
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 12.09.2003
  • Nơi: Việt Nam
Hà Nội: mời tham gia [Không khoảng cách] tại Văn Môn - Thái Bình - 15.05.2009 13:47:01
Nằm xa các khu dân cư, thường ở các vùng bãi sông ít người qua lại hoặc lọt thỏm giữa những thung lũng hoang vắng là những trung tâm chống Phong. Từ xa xưa, bệnh Phong còn được coi là một trong những chứng bệnh nan y không cách nào chữa trị được, nên các trung tâm chống Phong nằm biệt lập ở những nơi như thế để hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

Ngày nay, bệnh Phong là 1 trong những bệnh “khó lây và dễ chữa” hầu như không tìm thấy những ca nhiễm bệnh Phong mới và nếu ai “may mắn” nhiễm bệnh thì người phát hiện sẽ được trọng thưởng và người bệnh sẽ chỉ phải điều trị ngay tại nhà, ngay tại cộng đồng.

Bệnh Phong đã được “thanh toán”, nhưng những trung tâm chống Phong thì vẫn còn đó, không có bệnh Phong, nhưng những con người thiệt thòi vì nhiễm bệnh từ hàng thế kỷ trước vẫn sống chung với những di chứng của bệnh Phong, họ là những [người khuyết tật], họ không còn nhà để về, hầu hết đều sống độc thân trong sự mặc cảm và tuổi già. Trung tâm chống Phong Văn Môn, Huyện Vũ Thư, Tỉnh Thái Bình là một trong những trung tâm như thế với gần 600 cụ già khuyết tật vận động.
[Tháng 5] này,[Những ước mơ xanh Hà Nội] kết hợp với [Vòng tay Thân Ái - Thái Bình] tổ chức chương trình [Không khoảng cách] tại trung tâm chống Phong Văn Môn- Thái Bình vào ngày 24 tháng 5 năm 2009,

Các bạn trên Thư quán, muốn tham gia chương trình này thì vào link sau để đăng ký nhé.
http://pwd.vn/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=3618

Chương trình dự kiến: http://pwd.vn/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=3617
Mọi đóng góp cho chương trình xin liên hệ
Trịnh Công Thanh Y!M: vietdragon.thanh
Huỳnh Kim Lê Y!M: huynhkimle_85