CHÍ TÔN VÔ LẠI - TRỌN BỘ -
Thay đổi trang: 123 > >> | Trang 1 của 5 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 61 bài trong đề mục
Trần Mạnh Hùng 21.06.2009 07:29:09 (permalink)
MẤY LỜI LÀM MÀU (MÈ)


Bộ truyện CHÍ TÔN VÔ LẠI gồm 371 chương trải dài trên 2851 trang, sáng tác bởi  KIÊU VŨ được phiên dịch ra tiếng Việt bởi nhiều dịch giả..., được đăng rải rác trên Internet. Tui vô tình chôm được, vì thấy hay nên mạo muộn post vào đây để cùng các bạn giải trí và cù lét lẫn nhau.

Bộ truyện kiếm hiệp này rất là ba trợn - gồm tất cả các số 3  "ba xạo, ba que, ba hoa, ba búa,ba chê, ba phải, ba lăng nhăng, ba láp, ba gai, ba bị, ba cầu bông, ba vạ, ba đào, ba cùng, ba khia, ba đầu sáu tay, ba gác..." - (đọc cho dzui ) viết về thời đại của chúng ta và pha trộn hầm bà làng mọi thứ trên thế giới từ Âu Đến Á , từ da trắng đến da vàng... từ thời BÀNH TỔ tam quốc... đến thế thế kỷ 21 nguyên tử ... Từ  Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Khổng Giáo, Lão Tử, Thái Thượng lão Quân, Đức Bồ Đề Đat Ma, Gia Cát Thần Toán, Tây Du Ký... Tề Thiên Đại Thánh được tác giả trân trọng đưa vào trong truyện... Chúng ta đi từ ngạc nhiên này... đến ngạc nhiên khác... càng đọc càng muốn... nổi điên. Có điều bộ truyện này có thể thay chúng ta nói nên những u uẩn mà chúng ta không nói được bởi một cái khóa dưới nhãn hiệu TÔN GIÁO... Mô Phật...AMen.
Các bạn yên tâm đi, không có gì là phạm thượng, mà lại khoái chí tử, các bạn nên cám ơn tác giả đã nói lên những gì ta muốn nói mà cả cuộc đời không được phép nói... muốn nói, nói không được.
Trần Mạnh Hùng
Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ

Chương 01 
 Tiểu Lôi và thần côn thúc thúc
Dịch giả: Hoathieugia
Biên dịch: Hoabeo
Biên tập: Hoabeo
Nguồn: Tàng Thư Viện
 
 

Nếu một ngày, đột nhiên vận đen từ trên trời nện thẳng vào đầu ngươi thì sẽ như thế nào ?

Kết quả đại khái, sẽ giống như nam nhân vật chính trong kỳ huyễn tiểu thuyết, tùy tiện phát ra một chút khí tức vương giả, sau đó sẽ là giang sơn và mỹ nhân . . .thống khoái a . . . .!

Ách . . . Ngươi không phải là đang nằm mơ đấy chứ.

Tiểu Lôi, cái tên này rất là kỳ quái.

Tên của hắn chỉ có một chữ Lôi, sở dĩ hắn không có tên họ đầy đủ bởi vì năm đó, mẫu thân hắn sinh ra hắn sau đó đã qua đời vì bệnh tim phát tác. Mà bệnh viện dựa theo đơn đăng ký, thông báo rằng cha của Tiểu Lôi mang họ Lôi.

Giờ đây, Tiểu Lôi đã mười tám tuổi, không cha không mẹ, chỉ có một “thúc thúc”, nghe nói chính là một người anh họ xa của mẫu thân. Tiểu Lôi không có trực hệ thân thích, chỉ có thể cùng với thúc thúc đó . . . sống dựa vào nhau.

Nói về vị thúc thúc này, hắc hắc . . . Thúc thúc hắn tựa hồ không có nghề nghiệp gì chính thức. Bọn họ ở tại một phòng ở ngôi miếu phía nam thành, nghe nói là sản nghiệp của mẫu thân hắn lưu lại. Nói về công việc của thúc thúc này . . .hắc hắc.

Thầy tướng số, chiêm tinh, xem tướng đều tinh thông, chu dịch bát quái cũng tính toán thuần thục, lúc rảnh rỗi không có việc, cũng một người một cái la bàn chạy đi xem phong thủy cho người ta. Thậm chí . . .còn nghe đồn bắt quỷ nữa . . . Thấy bất kể cái gì không cần biết nó là cái chi, thúc thúc hắn cũng mặc vào một đạo bào tự chế màu vàng, viết mấy cái linh phù, cầm theo một cây mộc kiếm đến khu tà tróc quỷ. . .

Ách, khái quát đơn giản một chút, nghề nghiệp của thúc thúc hắn chính là thần côn (Pháp sư) ! Có điều, lão hỗn đản đó thật sự cũng có chút bản lĩnh, nhưng cũng không thể xem như một tay giang hồ lừa đảo.

Đã là một lão gia hỏa, danh tự cũng có chỗ hay hay. Là một người hiện đại tự nhiên lấy tên gọi cái gì mà “Ngô Đạo Tử”

Tội quá, tội quá, cái tên này không phải là danh húy của họa thánh cổ đại sao?

May là mẫu thân có lưu lại một số tiền không nhỏ, mới có thể giúp hắn còn được đi học đến bây giờ. Đã có lúc Tiểu Lôi không ngăn được suy đoán rằng, vị thúc thúc chỉ thích nhàn rỗi rong chơi kia không phải vì tham lam di sản của mẫu thân lưu lại mới đến thu dưỡng mình đấy chứ ?

Ách . . . Việc này rất khó nói a. . .

Về phần cha, Tiểu Lôi chưa thấy qua, lại càng không biết là ai.

Đại khái giống như tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn ... ..., mẫu thân là một cô gái gặp phải một nam nhân bất lương phóng túng, rồi sinh ra ta.

Bởi thân thế như vậy, Tiểu Lôi ở trường học có rất ít bằng hữu, cũng không phải tính cách hắn cô tịch, công tâm mà nói, hắn hoàn toàn có thể xem như một người ôn hòa. Chỉ là cùng lão Ngô Đạo Tử lão hỗn đản lười biếng kia ở cùng một chỗ trong một khoảng thời gian quá lâu, Tiểu Lôi cũng tiêm nhiễm một ít tính cách cẩu thả. Phàm là việc không liên quan đến bản thân, tuyệt đối nên tránh xa, Ngay cả trên đường thấy tai nạn hắn cũng tuyệt không chen vào xem, theo đường vòng mà tránh đi.

Ở tuổi mười tám, Tiểu Lôi cao gần một mét tám mươi, trong đám con trai cũng được xem là hiếm thấy. Bởi vì từ nhỏ ít khi được thư nhàn, cho nên không thể béo lên được, nhưng nhờ đó mà luyện được một thân thể cường tráng.

Nhìn bình thường, hắn thuộc loại tú khí nội liễm. Chỉ là lúc này đây, hắn đang mang hình ảnh của một siêu cấp suất ca..........., Tiểu Lôi có hình dáng tuấn tú theo kiểu truyền thống, Cơ bản không mang nét gì của .......kẻ buôn bán.

Tiểu Lôi không có quan điểm rõ ràng, hắn sớm đã có thói quen như thế. Hắn sống mà không cần quan tâm tới ánh mắt của người khác, cũng không quan trọng khi vắng mặt hắn người khác nói gì. Bình thường mỗi ngày lười biếng tại trường học, thành tích học tập tuy không giỏi nhưng cũng chưa đến mức tệ hại. Thời gian còn lại thì vùi đầu vào máy tính, luyện Đài Quyền Đạo để phát tiết tinh lực dư thừa, nhưng cuộc sống đã thay đổi, tổng những khoản chi bừa bãi cuối năm đó, sau khi trải qua cuộc khảo thí vào một trường Đại học thuộc hàng tam lưu................, rồi tùy thuộc vào số tiền nhỏ thu được từ công việc làm thêm, di sản mẫu thân lưu lại lúc trước cũng đủ cho hắn chi trì cho đến khi tốt nghiệp đại học ra công tác.

Ách, thật không thể được, lại học theo cái lão gia hỏa kia đi làm thần côn, mỗi ngày vẽ vẽ linh phù, bưng la bàn đến xem phong thủy cho người ta, làm một kẻ theo nghề thần côn, nhưng cơm áo cũng không phải lo a. Chỉ là, nghe được vị thúc thúc này mấy năm gần đây danh tiếng dần dần khá lên, mỗi ngày người tìm hắn xem mệnh, bói toán, xem phong thủy rất đông. Trước cửa nhà cũng thường xuyên đậu các loại xe cao cấp, hiển nhiên là khách nhân không phải là người thiếu tiền .............

Đại khái là vì càng có nhiều tiền thì người ta lại càng sợ chết, phải dùng trăm phương ngàn kế để xem trước cát hung của bản thân. Cho dù biết rõ là bị lừa, coi như là đem tiền ra mua lấy chút an ủi thôi.

Nghĩ tới điều này, Tiểu Lôi nhẹ thở dài, cố gắng vặn người một cách lười nhác, lỗ mũi ngửi thấy mùi khét, cúi đầu nhìn thoáng qua cái nồi đen ...........chợt than một tiếng : “Đáng chết thật, suýt chút nữa thì làm vỡ lòng đỏ trứng rồi”

Hắn nhanh chóng rán nốt trứng, đem điểm tâm đặt lên bàn, sau đó chạy đến trước cửa phòng thúc thúc, hung hăng đá một cước.

“Phanh” một tiếng, cửa bị đạp mở, trong phòng bừa bãi như ổ chó, một đống quần áo lộn xộn bẩn thỉu đặt tại đầu giường, một người ......... Thoải mái duỗi thẳng chân tay ở trên giường, trên người đắp một cái chăn, khắp phòng nồng nặc mùi khói thuốc và rượu.

“Lão gia hỏa, đứng dậy ăn cơm !” Tiểu Lôi lạnh lùng rống lên, xoay người đi ra ngoài, coi như chưa thấy trên đầu Ngô Đạo Tử trùm một chiếc bít tất dài

Ngủ mà có bít tất trùm ở đỉnh đầu ... . . .. , thúc thúc này cũng thật là lợi hại..............................

Người nằm trên giường xoay người một cái, chỉ là một cái xoay người, nhưng động tác rất dứt khoát và mạnh mẽ. Đáng tiếc là, quên mất cái giường của mình thật sự quá nhỏ hẹp. Lão ta thảm thiết kêu lên một tiếng, rơi xuống bên dưới giường, đang ôm đầu ngọ ngoạy, từ trên mặt đất tiện tay cầm lấy một thẻ trúc từ trong cái vò bể, chăm chú nhìn rồi bấm tay tính toán, ông ta gật gù đắc ý rồi than thở: “Ân…vô tung vô tích, xa gần khó tìm, đất bằng lại khởi phong ba, cười mà lại như khóc, thôi thôi, quẻ này không tốt. Xem ra không có việc gì làm được. Di? Khó trách hôm nay vừa đứng lên đã bị đau. Xem ra đạo pháp của ta gần đây có tiến bộ lớn a” dứt lời ông ta cố gắng lấy tay nhẹ nhàng xoa xoa chỗ trán bị sưng phồng do té ngã.

Mới vừa bước khỏi của phòng đã nhìn thấy một bàn thức ăn nóng hổi, nhịn không được cười hì hì: “Hảo Tiểu Lôi, không uổng công ta yêu thương ngươi a”

Mắt thấy lão gia hỏa ăn hùng hục, Tiểu Lôi cười khổ lắc đầu.

Thật ra là ai nuôi ai a? Vốn nghĩ rằng có một thân nhân trưởng bối, ai biết mấy năm trước, từ khi Tiểu Lôi bắt đầu biết làm việc, liền biến thành tiểu quản gia bên người của lão gia hỏa này. Từ mấy năm trước, Tiểu Lôi dần dần lớn lên, có năng lực làm việc nhà, lão hổn đản cơ bản tập thành thói quen há mồm chờ cơm, chìa tay mặc quần áo.

Theo lời của lão thần côn mà nói: “Lão gia ta tốt xấu cũng là đem ngươi nuôi lớn, để báo đáp công dưỡng dục của ta, gia vụ sau này ngươi sẽ đảm nhiệm một phần, chỉ là giặt đồ, nấu cơm quét dọn nhà cửa!”

Tiểu Lôi từng hỏi một câu: "Nếu vậy ông đảm nhiệm cái gì cái gì?"

Lão thần côn lúc đó phun ra một câu vang dội, trơ tráo nói: “Ta đảm nhiệm chuyện gì…chính là mặc quần áo ngươi giặt, ăn đồ ăn ngươi nấu, thuận tiện ở trong căn phòng mà ngươi quét!”

Tiểu Lôi mang giầy, buông một câu: “Ta đi học đây” cầm cặp đang định xuất môn, Ngô Đạo Tử phía sau kêu to: “Chờ một chút.”

“Chuyện gì” Tiểu Lôi lập tức kinh hải quay đầu hỏi: “Ta hôm nay về nhà rất trể, không có thời gian làm món chân giò kho cho ông đâu!”

Ngô Đạo Tử trợn mắt nhìn khinh thị, nhàn nhạt nói: “Thúc thúc của ngươi hôm nay muốn đi xa, cùng đám đạo hữu ra ngoài dạo chơi, tìm kiếm một chút…. Thiên địa linh khí…ách, sau này ngươi tự chiếu cố cho mình a. Ta để một món tiền trong tủ, ngươi cẩn thận mọi chuyện, nếu không đủ tiền xài…ách…” nghĩ một hồi, đảo mắt, nhàn nhạt nói: “chuyện đó ngươi đừng để cho mình chịu đói a. Còn nửa, đừng có quên coi quán, trong lúc ta vắng mặt, sinh ý của quán ngươi coi chừng một chút a, dù sao ngươi cũng có được bảy phần chân truyền của ta, toán mệnh xem số gì đó, lừa gạt đám người có tiền một chút, cũng đủ xài rồi”

Tiểu lôi một lời không nói, chỉ nhìn khinh bỉ rồi bỏ đi.

Xuất ngoại dạo chơi? Một tên thần côn lừa gạt thôi còn tưởng mình là thế ngoại cao nhân, giả vờ đi vân du a!

Hả? Không phải là đánh bạc thiếu tiền bỏ chạy chứ? Ách...cũng có thể lắm a!

Bất quá mà nói, lão gia hỏa này mà bỏ trốn, chính mình trái lại còn cảm thấy nhẹ nhàng a, mỗi ngày không cần phải làm người hầu chiếu cố cho lão gia hỏa lười như con heo này

Nghĩ đến đây, tâm tình Tiểu Lôi trở nên thoải mái hơn nhiều.

“OO cái XX của ngươi, (Câu chửi trứ danh trong tam tự kinh mắng người-TG) Lão hổn đản tham ăn lười biếng này, tổ sư gia phóng sấm sét đánh ngươi a!” Tiểu Lôi hận hận mắng thầm một câu, lập tức nhìn trời, nghiêm mặt nói: “Tội quá tội quá, tổ sư gia tại thượng, ta không phải trù tên gia hỏa đó. Bất quá hắn cũng là đệ tử của ngài, nếu không trừng phạt hắn một chút, cũng là mất mặt ngài lắm a."


Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ

Chương 2: Lại không phải là tháo nội khố của ngươi!
Dịch giả: hoabeo
Biên tập: hoabeo

Nguồn: Tàng Thư Viện


Mặt mũi? Mặt mũi bao nhiêu tiền một cân? Tự sinh ra hay do người nuôi lớn?--Tiểu Lôi ngữ lục

Tiểu Lôi luôn luôn không thích mùa hè. Trong khí hậu nóng nực, phảng phất cả thành phố nằm trong một cái vĩ hấp, mọi người không phân biệt nam nữ, cả người đầy mồ hôi, đặc biệt là trong xe bus và tàu điện ngầm, họ đem cái cảm giác ẩm ướt trên người cọ xát vào những người chung quanh.

Ài, nếu là chen chúc bên cạnh một mỹ nữ trẻ đẹp thì cũng được thôi. Nhưng không may là mỹ nữ là một loại động vật quen nuông chìu. Mà cái loại người có tiền dành dụm đều có thói quen nuôi dưỡng cái loại động vật quen nuông chìu này làm thú cưng.

Chẳng lẻ ngươi không thấy đại đa số mỹ nữ đều được kẻ có tiền nuôi làm thú cưng hay sao? Làm sao lại chạy tới chen chúc trên xe công cộng với ngươi?

Cho nên, ngươi nên tiết kiệm chút nước miếng trào ra đi.

Khu nhà Tiểu Lôi ở cách trường học không quá xa, cho nên hắn quyết định không ngồi xe bus hay tàu điện ngầm mà đi bộ đến trường học

Đi bộ được hai mươi phút, trong lòng chửi rủa cái nắng ngày hè, Tiểu Lôi đã có thể thấy từ xa hai, ba tên thiếu niên bất lương đầu tóc nhuộm xanh xanh vàng vàng đang ngồi trên lan can lề đường ở cổng trường học, có tên còn hướng các nữ sinh đi qua mà huýt sáo, nói cười tục tĩu không kiêng dè một ai.

Bác Văn là một trường học rất có danh tiếng. Không chỉ vì nó là một trường học loại B, càng không phải vì cuộc thi hàng năm của nó cho ra bao nhiêu học sinh giỏi, danh tiếng của Bác Văn hoàn toàn đến từ vấn đề đám thiếu niên bất lương của nó.

Tiểu Lôi cẩn thận tiến đến cổng trường, ngay cả khóe mắt cũng không dám liếc bọn đó một chút. Không sợ chuyện nhưng cũng tuyệt đối không gây chuyện, đó là phương châm xử thế của Tiểu Lôi. Hiện tại ngay trong trường học cũng là rồng rắn hổn tạp, có trời mới biết trong đám tiểu lưu manh này có kẻ chịu sự giật dây của một xã đoàn nào, nói không chừng lại là tiểu đệ của vài vị đại ca, tóm lại không phải là kẻ mà mình nên trêu chọc.

Buổi chiều, tiết đầu tiên là tiết lịch sử, vị giáo sư tóc hoa râm đứng bên trên kêu gào rát cả cuống họng, đem hết sức mình tiến hành đại công trình phun nước bọt, Tiểu Lôi khi vừa mới bị đánh thức bởi tiếng ồn ào liền lén chùi nước bọt, sau đó cẩn thận quan sát tình huống chung quanh.

Khí trời oi bức như vậy, trường học vì vấn đề kinh phí, cũng không chịu cung cấp tiền để gắn máy lạnh, phòng học và lò nướng căn bản là như nhau.

Ngủ suốt buổi chiều, cũng chỉ bị “phấn bút phi đạn” của giáo sư ném trúng một lần mà thôi, năng lượng Tiểu Lôi hao tổn suốt suốt đêm hôm qua do lên mạng đã phục hồi đầy đủ, sau khi buổi học kết thúc, hắn đeo cặp lên vai, tinh thần phấn chấn chạy về sân tập của Đài Quyền Đạo xã đoàn.

Vì sao lại tham gia Đài Quyền Đạo xã đoàn ?

Ách, câu hỏi này hỏi rất hay! Theo tính cách của Tiểu Lôi mà nói, cái chuyện đánh đấm mà ít tham gia thì rất tuyệt, chỉ là ….ừ, lợi ích của Đài Quyền Đạo xã đoàn trong trường thật sự là hay không thể tả

Chẳng những không cần nộp học phí, còn tặng miễn phí võ phục(Mặc dù là đồ cũ), quan trọng hơn chính là lão đại của xã đoàn thân thủ cao cường, phần đông đệ tử đều đoàn kết, đội bộ da hổ này đám hổn hổn bình thường trong trường tự nhiên không dám trêu chọc, thật sự so với môn thần còn hiệu nghiệm hơn nhiều.

Đương nhiên quan trọng nhất chính là, mỗi tối còn tặng một phần ăn tối miễn phí, mặc dù chỉ là cơm hộp rẻ tiền nhất, nhưng là hai món rau hai món mặn, đĩa đầy ắp, cơm thêm không hạn chế, thật sự là vừa dinh dưỡng lại tiện lợi.

Tóm lại một câu, gia nhập Đài Quyền Đạo xã đoàn có rất nhiều cái hay ho a!

Nguyên là biết có phúc lợi tốt như vậy, tự nhiên là người đến ghi danh đông nghịt, chỉ là huấn luyện viên của hội tầm mắt rất cao, người bình thường là không chịu thu nhận, chỉ người có tư chất thượng thặng mới có thể lọt vào pháp nhãn của ông ta.

Bất quá Tiểu Lôi thân thể tráng kiện, từ nhỏ đã đi theo thần côn thúc thúc học bản lĩnh cái gì ngũ cầm hý cường thân kiện thể, là loại thái cực quyền giả hiệu, tự nhiên là để lừa đảo người ta.

Còn như thần côn vì sao muốn cường thân kiện thể….ách, vấn đề này, khi thần côn bị người ta bóc trần mánh khóe, tự nhiên phải bỏ chạy, không có thân thủ cao cường, làm sao chạy thoát được?

Thay đổi y phục xong, hắn đi vào luyện tập trường, lại không ngờ nghe tiếng cười ha ha, Tiểu Lôi trong lúc nhất thời bị bất ngờ, chẳng lẻ hôm nay Bạo Long đã cải tính? Ngày thường hắn luôn tự chửi khí thế của mình quá tệ

Gặp quỷ rồi, chẳng lẻ trong khi ra tay nhất định phải gào rú lên giống như là giết heo mới gọi là có khí thế hay sao?

Trong sân tập có rất nhiều học viên đàn em,(Bởi vì Tiểu Lôi năm nay gần thi tốt nghiệp, cho nên người trong hội đa số là đàn em của hắn) sớm đã làm thành một vòng tròn lớn, tựa hồ đang xem gì đó, hắn lúc này mới nhíu mày, vẹt đám đông ra đi vào.

Nhưng vì lão đại Bạo Long ở nơi đây là một trong số ít bằng hữu của Tiểu Lôi, hắn mới đến xem đám rãnh chuyện này.

Quả nhiên khi tách đám đông ra, liền thấy Bạo Long ngày thường kiêu căng bạo ngược được hai tay đàn em nâng đỡ cơ hồ đứng không vững, khuôn mặt đầy mụn sưng tím, hai con mắt bừng bừng lửa giận, trợn lên cơ hồ muốn rớt ra ngoài, rất rõ ràng, mục quang sát nhân này hướng về phía trước.

Người bị bao phủ bởi mục quang sát nhân của Bạo Long đang quay lưng về phía Tiểu Lôi , nhìn qua thân hình cao chừng hai thước, vóc người vạm vỡ như là Arnold Schwarzenegger! Đặc biệt là trên người mặc một chiếc áo ba lỗ bó sát người màu trắng, cơ bắp cuồn cuộn…., nhìn cường tráng như vậy sao không đi thi lực sĩ đẹp a?

Bên cạnh người khổng lồ vây quanh vài chục người bận đồng phục trường học, rất rõ ràng, đối phương là đến sân tập. Bạo Long của Bác Văn là Đài Quyền Đạo cao thủ, cũng từng đoạt giải quán quân một thời gian, cho nên luôn có cao thủ Đài Quyền Đạo của trường khắc không phục đến sân tập khiêu chiến, bất quá những tình huống loại này đã gặp trước kia, phần lớn, Bạo Long chỉ cần tam quyền lưỡng cước là xong xuôi. Bất quá xem tình huống hôm nay có vẻ khác, Bạo Long giống như bị thất thế….ách, cân nhắc thể tích của tên khổng lồ trước mắt, cho dù Bạo Long người cao cũng một thước bảy mươi lăm, cường tráng như một con trâu đực nhỏ, sức mạnh cũng không thể nào so với đối phương a…

Đám đồ đệ và đàn em xung quanh Bạo Long đều chửi bới ỏm tỏi, nhưng không một tên nào dám xông lên động thủ

Trên mặt đất còn lăn lóc hai ba tên học viên mặc võ phục của Bác Văn Đài Quyền Đạo xã đoàn, nhìn bộ dạng đều là bị đánh đến thê thảm. Cánh tay trái của Bạo Long tạo thành hình dáng hơi kỳ lạ, đại khái là bị đối phương bẻ sai khớp rồi đây.

Tiểu Lôi đi đến, đưa tay đỡ Bạo Long, hạ giọng hỏi: “Sao lại thế này?”

“Ta OO cái XX của ngươi”Bạo Long chửi ngay một câu nổi tiếng trong “tam tự kinh chửi thề” rồi mới tức giận nói: “Là bọn trường Cơ Đức! Bất quá thân thủ thật lợi hại….ta…”

Ngươi thua rồi?

“A…” sắc mặt Bạo Long cơ hồ đỏ lên.

Tiểu Lôi thở dài bỉu môi, uể oải nói: “Thua thì thua đi, đã là nghề không bằng người, cũng không có gì hay, luận võ luôn luôn có thắng có thua, ngươi lại không phải thiên hạ vô địch, chúng ta đã thua thì phải tiếp nhận, thức thời một chút đi”

Bạo Long trầm mặc một hồi, hạ giọng nói: “ta cũng không phải không phục, người ta lợi hại hơn ta, ta cũng không nói, nhưng bọn chúng rất thái quá, muốn tháo cờ của chúng ta”

Trong Bác Văn Đài Quyền Đạo xã đoàn, luôn treo lá cờ quán quân, đây là biểu tượng kiêu hãnh của Bác Văn, bình thường xem ra, đánh thắng thì cũng thắng rồi, nhưng còn muốn đem cờ của người khác ra tháo xuống thì có vẻ bắt nạt người ta quá đáng rồi.

Nhưng chuyện này với ta có quan hệ gì?

Tiểu Lôi lộ vẻ dửng dưng, bất quá là vài miếng giẻ rách thôi, mỗi ngày bò lên bò xuống dọn dẹp còn phiền toái, tháo thì tháo đi, đã không phải là tháo quần lót của cái bô nhà ngươi, vậy còn khẩn trương làm gì?

Vã lại, tiểu gia tham gia Đài Quyền Đạo xã đoàn hoàn toàn là vì hộp cơm miễn phí, mấy tấm cờ rách nát thì có liên quan gì đến ta?

Mọi người hai bên đều chửi kháy nhau, Bác Văn nơi này vì đệ nhất cao thủ Bạo Long bại trận, tuy ở trên địa bàn của mình, nhân số cũng chiến ưu thế tuyệt đối, nhưng chửi mắng cũng không quá tự tin. Ngược lại đối phương người của trường Cơ Đức tuy chỉ có khoảng chục người nhưng lại hết sức hung hăng

Trầm mặc một hồi, Tiểu Lôi bỗng nhiên mở miệng hỏi: “Bọn người Cơ Đức, tại sao bỗng nhiên lại hung hăng như vậy, cái tên gia hỏa ăn bận tựa như một tên mọi là từ đâu chui ra?”

“……”Bạo Long tựa hồ có chút trầm lắng: “Ta làm sao biết? Cho tới bây giờ chưa hề thấy qua tên gia hỏa này, sức lực rất mạnh, hơn nửa tốc độ lại rất nhanh. Tóm lại là rất mạnh”

Nhảm nhí, có thể đánh cho quán quân Bạo Long bò lăn, tự nhiên đã là cường nhân rồi, Tiểu Lôi nhìn khinh bỉ nói: “Chuyện đó còn nói gì? Đã đánh không lại thì chịu thua đi, dù sao cũng không có gì tệ hơn, bất quá là vấn đề thể diện thôi, mấy cây cờ đó đưa cho bọn chúng tháo, đợi ngươi dưỡng thương xong, khổ luyện công phu, tương lai đến cửa tầm thù, đem tên gia hỏa đó đánh cho té lăn bò càng, rồi tháo cờ của bọn chúng, không phải đã báo được thù hay sao?”

“Hừ!” Bạo Long trợn mắt quát: “Thua trận chứ không thua người! Nếu bị bọn chúng tháo lá cờ, vậy thể diện Bác Văn của chúng ta ở đâu!”

Tiểu Lôi nhún vai, lầm bầm: “Thể diện thể diện, ngay cả một miếng vải lót còn không có, còn cưỡng cầu thể diện cái gì, tên gia hỏa này thật sự là đầu óc ngu si tứ chi phát triển” hắn nắm cánh tay Bạo Long, trầm giọng nói: “Nín thở, cố chịu đau” miệng đang nói, tay bổng nhiên dùng sức.

“Rắc” một tiếng, cánh tay của Bạo Long bị đánh sai khớp đã ghép lại như cũ

“Tốt rồi” Tiểu Lôi hài lòng nhìn cánh tay Bạo Long đã khôi phục lại như cũ, mỉm cười nói: “Thường ngày đi theo thần côn học một chút bản sự trật đả, xem ra thật là rất linh nghiệm ”

Bạo Long cẩn thận vận động cánh tay một chút, trợn mắt nói “Ngươi, cái tên gia hỏa nhà ngươi, sao cái gì cũng biết?”

Tiểu Lôi vẫn bỉu môi.

Hừ, lão thần côn, thời không có tiền còn bán rượu thuốc trật đả tại tiệm của Lý Thuận, tự nhiên muốn học bản lĩnh đi lừa người, cái năm đầu tiên đó, lừa đảo quả không dễ dàng a!

Này! Bọn Bác Văn! Một giọng ồm ồm vang đến, chính là gã cơ bắp đó. Bộ mặt của hắn có vài phần sát khí, quát lớn: “Các ngươi là muốn tự tay hạ cờ hay là để chúng ta kéo xuống!”

Gân xanh trên trán Bạo Long nổi lên, rồi đột nhiên rống lên một tiếng, lại muốn nhảy lên liều mạng lần nửa. Tiểu Lôi ôm hắn kéo lại, thấp giọng cười khổ: “Đồ ngu đồ ngu, vừa mới bị người ta đánh cho té lăn quay, bây giờ còn muốn bị đánh nửa sao? Đã không phải là đối thủ của người ta, hà tất phải chịu thiệt thòi trước mắt? Chỉ là hạ mấy lá cờ xuống thôi, lại không phải là bắt ngươi tụt nội khố!”

Hai tay hắn ôm chặt hông của Bạo Long, mặc cho gã vặn vẹo ra sao, cũng không có cách thoát khỏi Tiểu Lôi. Chỉ thấy Tiểu Lôi trong mắt hiện lên một tia dị sắc, bỗng nhiên đưa tay chộp nhẹ vào một bộ vị trên hông của Bạo Long. Khí lực trên người Bạo Long trong nháy mắt như mất hết, cả người mỏi mệt rũ xuống.

Tiểu Lôi lúc này mới buông Bạo Long ra, khuôn mặt mĩm cười toát ra vẻ ôn hòa vô hại: “Vị lão huynh này, chỉ là mấy lá cờ thôi, hà tất…”

Gã đô con lạnh lùng nhìn tên gia hỏa so với mình còn thấp hơn nửa cái đầu, tuy Tiểu Lôi cũng cao đến một mét tám, nhưng đối mặt với tên không lồ cao hai thước, thật sự là quá nhỏ bé.

“Hừ, chúng ta vừa mới nói trước khi tỷ thí! Các ngươi thua phải hạ cờ xuống! Bây giờ muốn nuốt lời hay sao?” tên đô con nói giọng khinh thường: “ngươi là tên nào? Cũng là người của Bác Văn Đài Quyền Đạo xã đoàn hay sao? Nếu ngươi không phục, cứ tới đây cùng ta đấu!”

Bạo Long đột nhiên thấp giọng nói “Tiểu Lôi, nơi này ngoại trừ ta, thân thủ của ngươi cũng khá lắm, ngươi xông lên cùng đánh với hắn! Vô luận ra sao, hôm nay không thể làm mất mặt Bác Văn chúng ta!”

Tiểu Lôi trừng mắt nhìn Bạo Long, trước tiên “Hừ” một tiếng rồi mới hung hăng nói: “Ngươi đã ngu, chẳng lẻ ta cũng ngu sao? Tên gia hỏa này ngay cả ngươi cũng không thể đánh ngã, chẳng lẻ da mặt ta bị ngứa, xông lên đánh hắn?” hắn quay mặt nhìn tên đô con, thở dài, bất đắc dĩ nói: “được rồi, các ngươi đã thắng, dĩ nhiên người thắng có quyền bắt người thua phải làm chuyện gì đó, chỉ là vài lá cờ thôi, chúng ta tự mình hạ xuống đây.”

Nói xong hắn nhảy lên, thân mình bay vọt lên cao, chụp lấy lá cờ ba cạnh trên đỉnh đầu nhẹ nhàng tháo ra rồi hạ xuống.


Mọi người xung quanh không nhịn được cùng hoan hô tán thưởng thân thủ đẹp mắt của hắn.

Tên đô con kia bỗng nhiên nhìn hắn từ trên xuống dưới dò xét rồi trầm giọng nói: “nhìn thân thủ của ngươi cũng không tệ, đáng tiếc lá gan quá nhỏ, giống như bọn đàn bà!”

Tiểu Lôi trên mặt lộ ra vẻ tức cười, bỉu môi: “Đàn bà thì sao? Chẳng lẻ ngươi coi thường nữ nhân? Chẳng lẻ ngươi không phải là do nữ nhân sanh ra?”

Nói xong hắn tiện tay đưa lá cờ cho một tên đàn em, phẩy phẩy tay: “được rồi, các ngươi đánh thắng rồi, mục đích cũng đạt rồi, xin mời đi cho, chẳng lẻ muốn lưu lại ăn cơm chiều hay sao? Cơm hộp của chúng ta nơi này chỉ cung cấp cho học viên trong trường thôi”

Mặt của tên đô con tím bầm, tức giận đến nắm chặt song quyền, nhìn tên nhóc đang mỉm cười trước mặt, hắn nghiến răng, lúc này mới phất tay hét: “Chúng ta đi!”

Tiểu Lôi lập tức vẩy tay tạm biệt: “Hẹn gặp lại, đại thúc, trời đang nóng, ngồi xe bus coi chừng cảm nắng nha”

“Đại….đại thúc?” họng hắn gần như bị nghẹn bởi nước bọt, rống lên: “lão tử chỉ mới mười tám tuổi!”

“Mười tám tuổi?” Tiểu Lôi thở dài, ánh mắt không dấu được vẻ thương hại: “Nhìn nếp nhăn trên trán của đại thúc ngài, một đại nam nhân hơn ba mươi tuổi đả bại một thằng nhóc mười tám tuổi, chẳng lẻ rất là quang vinh sao?”

Nói xong, hắn xoay người đi về phía đám đồng bọn đã bỏ đi.

Nam nhân nọ giận đến run người, nghiến răng nói: “Tiểu tử, hôm nay tại địa bàn của ngươi, ta không động thủ đả thương ngươi! Sau này đừng để ta thấy ngươi trên đường!”

Nói xong, hắn rống lên một tiếng, không quay đầu lại mà bước đi luôn. Hắn sợ rằng mình đi chậm một bước tên đáng ghét này lại nói ra điều gì, có thể làm mình tức chết tại chỗ.

Đợi cho bọn người Cơ Đức học viện đi hết, Tiểu Lôi nheo mắt, nói thầm: “Luyện được một chút công phu ngoại gia, ỷ vào sức mạnh cũng dám hoành hành bá đạo như vậy, sau này chết như thế nào còn không biết…”

Hắn mĩm cười, lúc này mới chỉ vào đám đàn em: “Ngươi, ngươi mấy tên này nửa, còn không mau đưa lá cờ cho ta treo lên!”

“….” Chúng nhân trợn mắt nhìn Tiểu Lôi , ngay cả Bạo Long cũng lộ vẻ quái dị: “Treo …treo lên? Nhưng vừa rồi chúng ta rõ ràng đã thua, cũng là ngươi tự thân lấy lá cờ xuống”

“Đồ ngốc” Tiểu Lôi hạ giọng chửi: “Ta tháo xuống, nhưng không đáp ứng với bọn chúng là sẽ không treo lên nửa, chúng ta không treo lên, bọn chúng làm sao biết? Bạo Long quả nhiên là một loại động vật có bộ não bị xơ cứng, khó trách khủng long lại bị tuyệt diệt.”

Những câu cuối chỉ có Bạo Long đứng bên cạnh nghe được đầy đủ, mặt hắn đỏ bừng, nhẫn nhịn một hồi rồi mới quát lớn: “Ta đã quyết định rồi, bắt đầu từ hôm nay, tất cả các học viên phải luyện tập gấp đôi, chưa lấy lại chỗ luyện tập này, Bác Văn chúng ta sẽ không ngừng lại! Một ngày không đánh thắng được bọn chúng, chúng ta lại thêm một ngày không tham gia thi đấu!”

Tiểu Lôi chậm rãi đi tới bên cạnh, lầm bầm: “Cũng cảm động quá a, chàng trai, thề làm cái gì? Nhìn cơ bắp của tên đó, ta đoán chừng hắn luyện chính là công phu ngoại gia chánh tông, cái thứ Đài Quyền Đạo của bọn Đông Dương nhân làm sao là đối thủ a, cả đời ngươi cũng không đánh nổi hắn. Ê … dù sao một năm nửa ta cũng phải tốt nghiệp rồi, sau này các ngươi có tham gia thi đấu hay không, không liên quan đến ta, có lẻ nên tập trung tinh thần vào hộp cơm miễn phí thì tốt hơn”

Nói rồi, hắn chọn lấy một bao cát, bắt đầu tập đá một cách yếu ớt. Chỉ là hắn thật sự quá lười biếng, mỗi quyền, mỗi cước đánh ra đều là yếu ớt vô lực, nói là đánh bao cát so ra còn không bằng nhào bộtChí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ

Chương 03 : Diễm ngộ đắt tiềnDịch giả: hoabeo
Biên tập: hoabeo
Nguồn: Tàng thư viện

“Nếu lão thiên gia đã muốn ban phiền toái cho ngươi, thì cho dù ngươi đang đi trên đường cũng sẽ đụng phải cột điện!” Tiểu Lôi ngữ lục.

Khi trời nhá nhem tối, khí trời cũng hơi nực, bất quá mặt trời giống như trái cầu lửa kia cuối cùng cũng rơi xuống. Tiểu Lôi tắm rửa trong phòng tắm của đài quyền đạo xã đoàn, rồi thở dài bước ra khỏi trường

Đêm nay lão hỗn đản không ở nhà, cuối cùng có thể nhẹ nhỏm vài ngày rồi. Bất quá nghĩ đến đống đồ dơ, chất cao như núi ở nhà, tiêu lôi nhịn không được phải nhíu mày

Ai, xem ra trong nhà thật sự thiếu một nữ nhân a!

Ách!....bằng không, tìm một bà sồn sồn giàu có bán cho bà ta cái lão gia hỏa Ngô Đạo Tử? Lão hỗn đản đó tuy niên kỹ hơi lớn tuổi một chút, bất quá hình dáng trông cũng nghiêm chỉnh, miệng mồm cũng có thể tính là biết ăn nói, miễn cưỡng cũng có thể đắc thủ, thuận tiện còn có thể đem về ít tiền phụ cấp chi phí sinh hoạt…a…bất quá nghe nói có mấy bà sồn sồn có tiền lại đi bao nam nhân, chắc sẽ tìm mấy tay thanh niên thân thể cường tráng, đặc biệt là năng lực giới tính mạnh mẽ! Lão gia hỏa này giống như là bốn mươi rồi hay sao? Không biết năng lực của phương diện đó có còn xài được không a…

Trong đầu xoay chuyển vài ý tưởng nham hiểm, Tiểu Lôi chạy nhanh về nhà. Vừa mới băng qua hai con đường liền nghe tiếng kêu kinh hãi từ góc đường truyền lại, phảng phất là tiếng của một cô gái.

Mắt Tiểu Lôi không hề nhìn lại, bản tính của hắn lại không thích quản chuyện không đâu. Nhưng sự tình trên đời vị tất có thể như người ta muốn, hắn vừa mới băng qua một lối vào đường hầm, một bóng người từ bên cạnh xông đến. Mặc dù chỉ là liếc vội, nhưng ánh mắt sắc bén của Tiểu Lôi vẫn nhớ kỹ diện mạo của đối phương.

Đó là một nam nhân khoảng hơn ba mươi ăn mặc tầm thường, vẻ mặt kinh hoảng, trong tay cầm chắc một chiếc túi xách nữ bị đứt dây đeo, đang vội vàng chạy, nhưng lại vừa vặn đụng ngay vào Tiểu Lôi.

Tiểu Lôi không hề biến sắc dùng đảo Thải Thất Tinh Bộ, thân người nhẹ nhàng khéo léo xoay chuyển, liền né khỏi người đó, nam nhân đó như một cơn gió bỏ chạy mất

“Đảo Thải Thất Tinh Bộ” này của Tiểu Lôi đúng là pháp môn của một loại khinh thân do lão thần côn truyền thụ, bất quá có thể so với cái loại khinh công phi thiềm tẩu bích trong tiểu thuyết võ hiệp khác nhau rất xa, chỉ là một loại bộ pháp xảo diệu trong võ thuật mà thôi. Rất nhiều trong võ thuật dân gian hiện đại nhiều người cũng đã học qua mai hoa thung gì đó, cũng là một loại kỹ xảo rèn luyện công phu hạ bàn.

Bất quá bộ đảo thải thất tinh bộ này của lão thần côn nghe nói là của bản môn tổ sư Gia Gia Cát Khổng Minh truyền lại, Ngọa Long tiên sinh nghe nói rất am hiểu kỳ môn độn giáp, chữ độn này thế nào, trong hán tự đương nhiên có nghĩa là bỏ chạy rồi. Có lẻ năm đó Gia Cát Khổng Minh Tổ sư gia đối với phương pháp “Bào lộ” ắt là cực kỳ am hiểu

Chẳng qua lão thần côn năm đó nói ra lai lịch của bộ pháp lọan xạ này , Tiểu Lôi nửa chữ cũng không tin, chỉ là bộ pháp này là do lão thần côn dùng sự uy hiếp của roi gậy ép hắn luyện, mà Tiểu Lôi nghĩ thầm sau này cùng lão thần côn đi lừa đảo, vạn nhất lúc bị người vạch trần trò bịp, cũng có một bản sự bỏ chạy, nên sau đó đã học thật sự.

Lão thần côn tự nhiên là đem bộ pháp này khoe khoang là thần kỳ ảo diệu, nói là tu luyện đến cảnh giới tối cao, cho dù là trong lúc mưa bom bão đạn cũng có thể bình an vô sự! Mặc dù là khoa trương, bất quá bộ pháp này thật sự là có chút tà môn, lúc đó, trong khi truyền thụ lão thần côn đã từng diễn luyện qua một lần, chính lão ta biểu diễn bộ pháp rất nhanh, cho Tiểu Lôi mang một chậu nước hắt vào lão.

Kết quả một chậu nước hắt sạch trơn, lão thần côn lại chỉ là góc áo chỉ ướt một chút, làm Tiểu Lôi thật sự là hâm mộ một hồi, cũng chân tâm phát ra đối với lão thần côn vài phần kính nể.

Chỉ là sau đó lúc phải lau chùi các đồ gia dụng bị ướt, làm một chút kính nể vừa mới nổi lên của Tiểu Lôi đã biến thành chửi mắng.

Ngô Đạo Tử từng nói qua, luyện thành bộ pháp này, cho dù là mưa bom bão đạn cũng có thể an bình thoát khỏi, hôm nay thi triển một chút quả nhiên dễ dàng tránh được người đột nhiên nhảy tới, nhưng ngay sau đó lại có một thân hình mềm mại hung hăng xông lại, đụng vào ngay giữa ngực Tiểu Lôi.

Mang theo một luồng hương thơm, hai người đụng mạnh vào nhau, cũng may Tiểu Lôi thân thể cũng kể là cường tráng, chỉ là bật lùi lại hai bước, nhưng người kia lại ngã ngồi trên mặt đất.

Ách…Gia Cát tổ sư tại thượng, bộ pháp này nói là có thể né tránh mưa bom bão đạn, nhưng lại không nói làm sao tránh khỏi một người sau khi đã tránh khỏi người thứ nhất…huống chi, người đụng vào ngực mình còn là một mỹ nữ?

Tiểu Lôi đứng vững rồi nhìn lại, chỉ thấy một thiếu nữ ngồi trên mặt đất, đang ngọ nguậy đứng lên, trên mặt đầy vẻ lo lắng, nhưng thân hình vừa cử động, lập tức kêu lên đau khổ, dùng lực ôm lấy đôi chân của mình.

Trong miệng kêu rên nho nhỏ: “Túi của tôi! Tiền của tôi… Tiền của tôi…”

Thiếu nữ này mặc một chiếc quần ngắn rất là hấp dẫn, thân trên mặc một chiếc áo ngắn hở rốn, mái tóc nhất định đã từng được chải suôn, khuôn mặt thật ra là xinh đẹp, chỉ là đôi mắt hơi sâu một chút, da mặt đánh phấn dường như đánh hơi dày, hơn nửa cũng không trơn nhẳn, có vẻ là bị một loại mỹ phẩm rẻ tiền làm hại.

“Hả? Lâm San San?” Tiểu Lôi nhíu mày

Nữ tử trước mặt này cũng là học sinh trường Bác Văn, Tiểu Lôi mặc dù không quen nàng, nhưng đối với tên của nàng, xác thật luôn nghe nói tới.

Tiếng tăm Lâm San San này trong trường học rất nổi tiếng, thanh danh này lại không được tốt, nghe đồn danh tiếng của nàng trong trường là một gái bao, khuôn mặt xinh đẹp nhưng liên tục bị tai tiếng.

Vài tên con nhà giàu trong trường nghe nói đều có dính líu tới nàng, hơn nữa nghe nói còn có một chút tiền bạc giao dịch tại chỗ, lại nghe đồn cuộc sống của nàng đều là dựa vào kẻ có tiền bao hết, bất quá gần đây hơi bi thảm một chút, cái loại con nhà giàu bỏ tiền vui đùa với nữ nhân thì có điểm gì tốt, bất quá là bỏ tiền cho thân thể trẻ trung của nàng, vui đùa xong tự nhiên quẳng qua một bên.

Mà loại như cô gái này tự nhiên là chịu sự bài xích của toàn thể nữ sinh, đám nam sinh tự nhiên cũng khinh thường không đến gần nàng, cho dù ngẫu nhiên có người đến gần nàng, hơn phân nửa là có ý bất hảo. Cho nên Lâm San San trong trường cơ bản cũng là loại phạm trù khác biệt

Tiểu Lôi cũng không nguyện ý quan hệ cùng người như vậy, thậm chí cũng đã từng nghe một chút đánh giá của người khác đối với Lâm San San.

Trong đó có một câu nỗi tiếng nhất: “trong đôi mắt xuân tình vạn chủng”….ách….nửa câu còn lại là “trong hai chân thâm sâu khó lường”

Tiểu Lôi thở dài, đưa tay kéo nàng lên, cau mày nói: “Có bị trầy xước gì không?”

Lâm San San cựa quậy đứng lên, nhìn người trước mặt, lí nhí nói: “Là anh? Anh là người trong trường chúng ta, tôi nhận ra anh rồi, anh họ Lôi.”

Lập tức, trên mặt nàng lộ ra vài phần tức giận và căm hận, nghiến răng nói: “Túi của tôi…túi của tôi bị người giật mất rồi! Là tên ăn cướp!” mắt nàng đỏ lên, rơi xuống vài giọt lệ: “Trong đó có tiền phòng tháng sau của tôi…chỗ tiền đó vất vả lắm tôi mới kiếm được”

Tiểu Lôi thở dài, trên mặt lộ ra một chút lúng túng, cười khổ nói: “đừng khóc nửa, người cũng đã chạy xa rồi, đuổi theo cũng không được”

Lâm San San dậm chân tức giận nói: “Nhưng chỗ tiền đó…chỗ tiền đó…”

Tiểu Lôi hiểu rõ đối phương có chút oán hận mình đã ngăn trở nàng truy đuổi đối phương, hắn cười khổ nói: “chỗ tiền đó có đuổi theo cũng không lấy được, thật có lỗi vừa rồi ta đã ngăn trở cô, bất quá vừa rồi không có ta, cô là một thiếu nữ có thể đuổi theo một gã đàn ông hay không? Cho dù đuổi kịp hắn, cô có lấy túi lại được không?”

Lâm San San sau khi vừa dậm chân, mặt mày nhăn nhó vì đau, chân khuỵnh xuống đất, may mắn có Tiểu Lôi đỡ nàng.

“Nhìn bộ dáng của cô, sợ là chân bị đau rồi” Tiểu Lôi thở dài, hắn ngồi xuống, nhẹ nhàng nắn cổ chân vài cái, Lâm San San nhăn mặt kêu đau, Tiểu Lôi buông tay nói: “Không có gì đáng ngại, bất quá chỉ là trật khớp một chút thôi, nghỉ một đêm, ngày mai sẽ không sao. Hiện tại tự nhiên hơi đau một chút, cô không đi tiếp được, phải gọi một chiếc taxi về nhà thôi”

Nói rồi, Tiểu Lôi đứng dậy, bộ dạng như chuẩn bị bỏ đi.

Lâm San San lí nhí nói: “Đợi một chút…anh…anh có thể cho tôi vay chút tiền không? Túi của tôi bị người ta giật mất rồi”

Tiểu Lôi sờ sờ túi áo trống trơn của mình, cười khổ nói: “Thật có lỗi rồi, trên người ta một xu cũng không có” thở dài, thật sự hắn không đành lòng để một thiếu nữ khóc như vậy trước mặt mình, hắn trỏ tay về phía xa nói: “Nhà ta ở phía trước, hay là cô theo ta về, ta lấy một chút tiền cho cô mượn”

Lâm San San ngẩm nghĩ rồi cũng đáp ứng. Tiểu Lôi trong lòng bất đắc dĩ, chỉ có thể cẩn thận dìu đối phương đi tiếp, dọc đường mùi nước hoa trên người Lâm San San không ngừng bay lên mũi Tiểu Lôi, loại nước hoa này nghe thôi đã biết là loại rẻ tiền, làm Tiểu Lôi không nhịn được chỉ muốn hắt hơi.

Sau một đoạn đường ngắn chừng mười lăm phút đã đến nhà Tiểu Lôi, hắn mời Lâm San San ngồi trên ghế salon, rồi lạnh lùng nói: “nơi này chính là hàn xá cô ngồi đợi một chút, ta sẽ lấy tiền cho cô”

Lâm San San nhìn bên cạnh ghế có vài đống quần áo dơ, …. Chết nổi là bên trên còn có một món nội khố không biết là của Tiểu Lôi hay Ngô Đạo Tử. Mặt nàng lập tức đỏ bừng, cúi đầu không dám nhìn nửa.

Tiểu Lôi vội vàng vào phòng lấy vài chục đồng đặt vào tay nàng, mỉm cười nói: “Tốt rồi, chỗ tiền này để cô đi taxi về nhà” nói xong hắn chuyển sang bộ dáng chuẩn bị tiển khách.

Lâm San San lí nhí nói cám ơn, rồi miễn cưỡng đứng lên, nhưng sau lúc đó một chuyện rất không đúng lúc xảy ra, hai người đều nghe thấy tiếng ùng ục vang lên. Rất rõ ràng, là tiếng bao tử của ai đó đang đói bụng phát ra tiếng động.

Tiểu Lôi nhìn Lâm San San mặt không đổi sắc, vẻ mặt vô tội. Tối nay, tại Đài Quyền Đạo xã đoàn, hắn đã ăn cơm hộp miễn phí rồi, âm thanh đó tự nhiên không phải do hắn phát ra.

“A…anh…nhà anh ăn cơm chưa?”

Lâm San San mặt đỏ bừng, lí nhí nói tựa hồ rất xấu hổ: “Tôi…ví tiền của tôi đã bị cướp, không có tiền ăn cơm tối”

Tiểu Lôi lập tức trong lòng kêu khổ.

Không có tiền ăn cơm tối? Chẳng lẻ trong nhà ngươi tiền ăn cũng không có sao?

Theo lương tâm mà nói, Tiểu Lôi không muốn quản việc không đâu, đồ ăn trong nhà mình tự nhiên là có, nhưng con gái người ta đã mở miệng muốn ăn, chẳng lẻ Tiểu Lôi còn không biết ngượng xua đuổi người ta sao?

Nhưng sự tình trên đời này, có mở đầu, sự tình tiếp sau cũng là thuận lý thành chương.

Sau khi ăn xong một tô mỳ, nhìn sắc trời bên ngoài đã hoàn toàn tối đen, Lâm San San sắc mặt đột nhiên biến đổi, lộ ra vẻ mặt có vài phần “bất hảo”.

Nàng đẩy tô mỳ ra trước mặt, nhìn Tiểu Lôi ảo não, tựa hồ không biết nói sao. Tiểu Lôi trong lòng cảm thấy bất diệu, quả nhiên, Lâm San San lại một lần nửa đỏ bừng mặt, thì thầm: “Tôi…chìa khóa nhà tôi nằm trong ví đã bị cướp, nhà tôi cũng không có người, tôi không tìm được người làm mở khóa…anh xem…anh xem có thể cho tôi ngủ ở đây một đêm không?”

OO cái XX ngươi! Tiểu Lôi chửi thầm, nhưng trên mặt không biểu hiện ra, chỉ lạnh lùng nói: “cô có thể đến cục cảnh sát báo án, chỉ cần chứng minh thân phận, cảnh sát sẽ giúp cô mở khóa”

Lâm San San lập tức lộ ra vẻ mặt hơi kỳ dị, lí nhí nói: “Tôi không tiện đến cục cảnh sát”

“Vì sao?” Tiểu Lôi rốt cục không nhịn được, không nghĩ đến sự tình lại phức tạp như vậy.

Mắt Lâm San San lại đỏ lên, thân mình bắt đầu run run, lập tức ứa nước mắt, bắt đầu khóc thút thít.

“OO cái XX ngươi, lão tử xuất môn không xem ngày, nhặt lấy phiền toái mang về nhà a”

“Nữ nhân là một loại động vật kỳ quái, nhiều khi, nếu ngươi gặp được trong những nữ nhân hiếm có đó, bọn họ không những ăn của ngươi, uống của ngươi, cuối cùng còn lấy mất tiền của ngươi!” Tiểu Lôi ngũ lục.

“Căn phòng ta hiện tại ở, không phải là của ta, là …là của người khác. Nếu đến cục cảnh sát báo án yêu cầu mở khóa, cảnh sát nhất định sẽ yêu cầu để người cho mượn phòng xuất hiện, nhưng….nhưng đã trễ thế này, ta không tiện đi tìm chủ phòng….hơn nửa cho dù cảnh sát giúp ta mở cửa, nhưng sau khi mở khóa, ta một nữ hài tử đã trễ thế này, cũng không có cách lắp lại một cái khóa mới, hiện tại trị an cũng không được tốt, ta một mình trong nhà, cửa chính không thể khóa lại…” Lâm San San dè đặt nói ra lý do của mình, vẻ mặt rất đáng thương.

“Cha mẹ cô đâu?” Tiểu Lôi cau mày

“Tôi không có cha mẹ” sắc mặt Lâm San San trở nên ảm đạm, lành lạnh nói: “Lúc tôi mười ba tuổi, cha mẹ đều đã qua đời. Ta chỉ sống một mình”

Tiểu Lôi gật gật đầu, không hỏi tiếp nửa. Thân thế đối phương và mình tương đồng, bất quá, mình còn có lão thần côn có thể nhờ cậy, cũng tính là khá hơn một chút.

“Xin lỗi…. Tôi cũng không muốn làm phiền anh, tôi biết thanh danh của tôi tại trường học không được tốt, đại khái chắc anh cũng có nghe nói qua, cho nên cũng không thích tôi” Lâm San San trên mặt hơi giật giật, hạ giọng nói: “Nếu anh không tiện nói, có thể cho tôi mượn thêm một chút tiền, tôi ra ngoài tìm nhà trọ ngủ một đêm…tôi sẽ hoàn tiền lại cho anh”

Tiểu Lôi trầm mặt trong chốc lát, cuối cùng mới nhàn nhạt nói ra một câu: “Trong nhà ta không có dư giường, nếu cô không chê, tối nay có thể ngủ trong phòng thúc thúc ta a, hai ngày nay lão không có nhà”

Nói xong, Tiểu Lôi cầm cái tô trên bàn đi vào bếp.

Khó mà làm được một chuyện tốt, coi như tích đức đi, mấy năm nay cùng với cái lão gia hỏa Ngô Đạo Tử làm không ít chuyện xấu ở khắp nơi, tích một chút đức, cũng miễn cho sau này gặp báo ứng.

Tiểu Lôi tự an ủi.

Bất quá không được bao lâu, hắn đã bắt đầu hối hận.

Chuyện đầu tiên, khí hậu rất nóng, mà cuộc sống của Tiểu Lôi và Ngô Đạo Tử cũng không giàu có, trong nhà tự nhiên là không có máy lạnh, trong không khí oi bức, mọi người trong nhà đều mặc đồ lót, ngày thường, Tiểu Lôi và Ngô Đạo Tử hai người đều là nam nhân nên không sao cả, có thể mặc đồ lót đi tới lui trong nhà.

Mà hôm nay lại không được, dù sao trong nhà cũng có một cô gái.

Chuyện thứ hai, không khí nóng như vậy, buổi tối luôn muốn tắm rửa, nhưng tắm xong làm sao thay quần áo đây?

Nhà Tiểu Lôi không có quần áo nữ, chỉ có thể tìm một cái áo đàn ông sạch sẽ đưa cho Lâm San San.

Có thể tưởng tượng một chút, Lâm San San dù sao cũng là một thiếu nữ xinh đẹp, có thể là một thiếu nữ được đám con nhà giàu ưng ý, tự nhiên là có một chút tiền vốn nhất định, dù sao cũng không có một kẻ có tiền nào dám bỏ tiền bao dưỡng một con khủng long.

Mặt mũi Lâm San San có thể chấm tám điểm, mà cơ thể có thể chấm đến chín điểm. Hơn nửa cơ thể nàng so với các thiếu nữ đồng tuổi còn non nớt, có vài phần phong vận thành thục kiều mỵ hơn.

Buổi tối, Lâm San San tắm rửa xong, khi mặc một cái áo sơ mi rộng thùng thình đi ra, phía dưới chiếc áo lộ ra một đôi chân trắng đẹp thon dài, làm tim Tiểu Lôi không nhịn được lại hung hăng đập mạnh mấy lần. Mà mái tóc ướt trên đầu Lâm San San còn đang nhiễu nước, khuôn mặt bị hơi nước làm hồng lên cùng với ánh mắt long lanh, nhìn qua lại càng hiện lên vài phần kiều mỵ.

Tiểu Lôi chỉ có thể ngay tức khắc tiến vào phòng của mình. Cảm giác được một bộ vị trên người mình không còn khả năng khống chế, bắt đầu biến hóa, Tiểu Lôi chỉ có thể ngồi trên giường cười khổ, trong lòng mặc niệm tên của tổ sư gia.

Nhưng vừa mới ngồi không được đến năm phút, đã nghe tiếng Lâm San San thét lên bên kia tường. Tiếng thét đó mang theo một sự kinh hoàng mãnh liệt, Tiểu Lôi không kịp tự hỏi, nhảy dựng lên lập tức chạy qua phòng bên.

Trước mặt chỉ thấy một cảnh tượng làm hắn cơ hồ phún huyết.

Lâm San San cơ hồ hoàn toàn lỏa thể đang đứng trên giường ra sức dậm chân, một cơ thể trắng nõn nà đang nhảy dựng lên dưới ánh đèn mờ ảo trong phòng, dường như đang muốn mê hoặc người ta. Khó chịu nhất là toàn thân Lâm San San từ đầu đến chân chỉ mặc một món hồng sắc nội khố, mà còn là nội khố hình chữ T, cùng với những cái dậm chân trên giường của nàng, hai chú tiểu bạch thố trắng muốt trước ngực nàng cũng run lên lẩy bẩy.

Tuy nhiên chỉ là thoáng qua một chút, bất quá mục lực của Tiểu Lôi vượt xa người thường, sớm đã nhìn trọn thân thể của Lâm San San, rặc biệt là đôi chân săn chắc khỏe mạnh của nàng, còn có vòng eo thon không hề có lấy một vết sẹo.

“A…..” ánh mắt hai người gặp nhau, Lâm San San hét lên một tiếng, nhanh như chớp nhảy xuống đầu giường bên kia, ngồi thụp xuống, chụp lấy tấm chăn quấn quanh mình

Tiểu Lôi ho khan vài tiếng, cười khổ: “Đại tiểu thư, cô kêu cái gì!

Lâm San San chỉ vào góc tường, run giọng: “Chuột…chuột…có chuột!”

Tiểu Lôi nhìn vào góc tường, ở đó quả nhiên có một chú chuột lông xám, chỉ có điều nhìn bộ dạng của nó đã sợ đến chết khiếp, thân mình run lẩy bẩy. Xem ra tiếng hét của nữ nhân này đã làm tiểu gia hỏa này sợ hết hồn

Tiểu Lôi thở ra một hơi, thong thả đi tới nắm đuôi chú chuột nhấc lên, cười nói: “A, đây là Eva hàng xóm của ta. Yên tâm đi, nó là một con chuột cái, tuyệt đối sẽ không “quấy rối” cô đâu”

Lâm San San mở to hai mắt: “Đây là thú cưng của anh?”

“Thú cưng? Cũng không tính là thú cưng, chỉ là trong nhà chúng ta chỉ có hai gã đàn ông, nên hơi bầy hầy một chút, trong nhà có chuột cũng bình thường. Với lại thúc thúc ta là người tu đạo, ông trời có đức hiếu sinh, cho nên cũng thuận tiện nuôi dưỡng nó”

Lâm San San khẩn trương giương mắt nhìn con chuột trên tay Tiểu Lôi, nhìn thấy Tiểu Lôi đi ra của, mới khẩn trương nói: “Anh, anh…”

“Cái gì mà anh anh em em, yên tâm đi, chỉ có Eva thích chui vào phòng của thúc thúc ta thôi, bất quá chồng của nó là Adam lại không thích như vậy, chỉ thích hoạt động dưới bếp thôi, cô buổi tối đóng của phòng lại là có thể an tâm rồi”

Adam? Eva?

Lâm San San cơ hồ muốn té xỉu. Trong lòng nàng vẫn còn sợ hãi, run giọng hỏi: “Ở đây…đây trong nhà anh có còn hàng xóm…hàng xóm nào khác không?”

“Cái gì?”

“Ví như…gián hay con gì đó…” Lâm San San căng thẳng nhìn Tiểu Lôi, trên mặt lộ vẻ đáng thương

Cô nói là gián? Đương nhiên không có! Tiểu Lôi tự hào nói một câu, sau đó bổ sung rất nghiêm túc: “Adam và Eva nhà chúng tôi rất thích sạch sẽ! Từ khi chúng vào nhà chúng tôi, trong nhà trở nên không còn cái loại đó”

Lâm San San nghe xong liền đờ người ra đó.

Nói đến đây, Tiểu Lôi nhẹ nhàng ho khan một tiếng, ánh mắt không chớp đảo qua bộ ngực của Lâm San San…tấm chăn đơn đó hình như hơi nhỏ một chút, hơn nửa Lâm San San trong lúc vội vàng tựa hồ cũng không có chú ý đến một vài vị trí trọng yếu không được che lại, đèn trong phòng mặc dù lờ mờ, bất quá bằng mục quang của Tiểu Lôi, đã có thể thấy nhũ phong bên trái của Lâm San San lộ ra đến quá nửa, hơn nửa còn có thể thấy một chút hồng hồng…

Lâm San San hét lên một tiếng, vội vàng che người lại, không đợi nàng ngẩng đầu lên, Tiểu Lôi đã xoay người đi ra khỏi phòng, thuận tay đóng của lại.

Đem con chuột Eva đặt ở nha bếp, Tiểu Lôi trở về phòng mình, trong lòng mặc niệm một bộ khẩu quyết tĩnh tâm, nhưng không thể gạt ra khỏi đầu cái thân thể hầu như xích lỏa, cười khổ một tiếng, mắng khẻ: “Không tức thị sắc, sắc tức thị không. Mẹ nó, để một nữ nhân lỏa thể đứng trước mặt, cho dù là hòa thượng cũng không thể không động tâm, cố chịu? Tiểu gia là Gia Cát môn hạ” sao lại niệm kinh phật a! Nói rồi dùng gối đánh lên đầu, chửi rủa vài câu, rồi ngủ mê mệt.

Ngày thứ hai là thứ bảy, là ngày nghỉ.

Ngày nghỉ nghĩa là gì? Theo quan niệm của đại đa số công nhân viên chức và học sinh, ý nghĩa lớn nhất của ngày nghỉ là buổi sáng có thể ngủ nướng thêm một chút.

Không cần lo lắng đi trể sẽ bị xử phạt trừ lương, không cần lo lắng sẽ không bắt kịp tàu điện và xe bus, không cần lo lắng sẽ nhìn thấy vẻ mặt âm trầm của ông chủ và thầy giáo….hơn nửa cũng không cần nghe tiếng chuông báo thức chói tai đáng chết.

Cho nên Tiểu Lôi ngủ rất ngon giấc. Đặc biệt là Tiểu Lôi đêm hôm qua bị bóng dáng gợi tình đó hành hạ cơ hồ nửa đêm chưa ngủ được, lúc này còn đắm chìm trong giấc mộng.

Còn như hắn trong giấc mộng có phải là mơ thấy một ít nội dung son phấn hay không, việc này cũng không thể nào biết được. Tóm lại lúc nhân vật chính của chúng ta tỉnh lại trên khóe môi còn mờ mờ một dòng nước bọt.

Lúc mười giờ, Tiểu Lôi mở của phòng ra ngoài.

Phòng bên cạnh đã trống không, cửa phòng mở toang, mà Lâm San San cũng không biết đi đâu rồi.

Căn phòng vốn bừa bộn như chuồng heo của Ngô Đạo Tử được dọn dẹp ngăn nắp sạch sẽ, sàn nhà dơ dáy lộn xộn rõ ràng đã quét dọn sạch sẽ, tấm trải giường được gấp lại gọn gàng.

Đống quần áo dơ trên ghế salon trong phòng khách cũng không thấy nửa, toàn bộ được giặt giũ sạch sẽ treo trên ban công- kể cả đám nội khố khả nghi bên trong.

Ngay cả chậu chén bát dơ trong bồn rửa nhà bếp cũng được rửa sạch xếp chỉnh tề trên tủ chén, thùng rác cũng trống không.

Hả? Chẳng lẻ tối qua ta mang về nhà không phải là Lâm San San mà là một điền loa cô nương?(Cô gái chui ra từ vỏ ốc, tương tự như cô Tấm chui ra từ quả thị-ND)

Tiểu Lôi vò vò đầu, thở dài: “Mặc kệ ra sao nàng đã đi là tốt rồi, cuối cùng đã rũ bỏ một nổi phiền toái. Bất quá xem nàng cũng biết việc, ít nhất giúp ta làm ít việc vặt a.”

Nhưng lập tức Tiểu Lôi thấy một tờ giấy trên bàn, lòng hảo tâm nguyên bản cũng đã bị quét sạch

Trên tờ giấy là vài dòng cũng tính là chữ đẹp

“Tiểu Lôi , cảm ơn anh tối qua đã thu nhận, cũng cám ơn sự trợ giúp của anh. Tôi biết người trong trường đa số là coi thường tôi, nhưng anh lại không kỳ thị tôi, sau này tôi nhất định sẽ báo đáp! Mặc dù trong trường, những người khác đều nói anh lạnh nhạt hờ hững, nhưng tôi biết anh là một người tốt, ít nhất tối hôm qua anh đã giúp đỡ tôi mà không hề đề xuất yêu cầu quá đáng….tôi đã giúp anh thu dọn phòng trong nhà. Quần áo treo trên sân thượng, điểm tâm đã làm rồi, để trong lò vi ba. Cuối cùng, phải nói một câu rất xin lỗi với anh…trên người tôi ngoại trừ mười đồng anh cho tôi mượn tối qua, đã không còn chút tiền nào khác, mà tôi hai ngày nay rất cần một món tiền, cho nên, tôi đã lấy hai ngàn trong ngăn tủ của anh, hy vọng anh có thể tha thứ! Tôi nhất định sẽ hoàn lại cho anh!”

OO cái XX nhà ngươi!

Tiểu Lôi chửi thề, vừa mở tủ ra xem, năm ngàn đồng của Ngô Đạo Tử để lại, quả nhiên chỉ còn lại ba ngàn.

“Mẹ, xem ra làm người tốt không được a! Lão tử cho nàng ăn, cho nàng chỗ ngủ, kết quả còn phá sản mất hai ngàn! Mẹ, chẳng qua chỉ là quét vài chổi, làm một chút điểm tâm, còn lấy của lão tử hai ngàn đồng! Ả ở khách sạn năm sao cũng không có đắt như vậy a!”

Tiểu Lôi chửi bới một hồi, thở dài thườn thượt: “Đợi thứ hai đến trường rồi tìm ả lý luận một phen a.”

Nhưng nói cho cùng, nhìn bộ dạng của nàng mặc dù thiếu tiền thật sự, nhưng cũng không phải là một nữ nhân tham lam xấu xa, không lấy hết năm ngàn của Ngô Đạo Tử mà chạy, bằng không, tiểu gia mấy ngày tới phải uống gió tây bắc a.


Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 04 : Tiểu Tiểu Thần Côn

 
Dịch giả: Minevar
Biên tập: hoabeo
Nguồn: Tàng thư việnMay mắn từ trên trời rơi xuống, cũng thường kèm theo tai họa bay đến --- Tiểu Lôi ngữ lục

Ăn xong bữa sáng trị giá hai ngàn đồng do Lâm San San làm, Tiểu Lôi miệng ngậm nửa cái bánh nướng, rất khó chịu bước xuống lầu mở cửa hàng.

Ừm, thúc thú Ngô Đạo Tử kẻ lừa người không đền mạng này có quán coi bói nằm ngay dưới lầu mặt hướng ra một con đường. Phía trước là một tấm bảng gỗ đã mục nát gần như sắp rớt, viết “miệng đồng răng sát thần toán tử”, sau đó là một cái đồ án Thái cực ngũ hành bát quái.

Cửa hàng nhỏ nhỏ bất quá chỉ hai mươi mét vuông, nhưng lại được ngăn cách thành hai căn phòng. Dùng lời của thần côn thúc thúc Ngô Đạo Tử mà nói, phía ngoài là dùng để tiếp đãi những khách khứa bình thường, cái gì mà mấy mụ hàng xóm, mấy bà bán rau loại đó.

Còn gian phòng phía trong, he he, cái đó thì không đơn giản à, kiếm ăn toàn phải dựa vào nó, đó là phòng khách quý chuyên môn dùng để chém dê béo ! Cũng thường được gọi là khu VIP.

Đối với khách có thân phận, tự nhiên là không thích hỗn tạp một chỗ cùng với người bình thường. Một địa phương riêng biệt dùng để tiếp đãi những quý khách kia, khiến bọn họ có một loại cảm giác được trọng thị, cũng có thể càng dễ dàng từ trong túi họ móc tiền ra không phải sao ?

Hơn nữa phòng khách quý cũng được chuyên tâm bố trí, trên tường là một cặp đối liễn, bàn thân Ngô Đạo Tử nói là thủ bút của Nạp Lan Tính Đức đời nhà Thanh --- bất quá theo suy đoán của Tiểu Lôi, chỉ sợ quá nửa là chợ đồ cũ bỏ ra vài đồng mà mua về.

Trên bàn quỹ còn có để một bộ la bàn dùng để xem phong thủy, còn có một chuỗi Kim Cương linh dùng để chiêu hồn, cùng với đào mộc kiếm dùng đuổi quỷ. Để càng thêm đặc biệt ! Đặt phía trên hương án thượng thư chính là bài vị tổ sư gia à !

Thế nào ? Các pháp khí này chính là tổ sư gia truyền lại à ! Bảo bối ! Đối phó với khách nhân bình thường, thực không cần động dụng đến mấy thứ này. Cũng chỉ có khi gặp phải khách quý chịu bỏ ra cái giá lớn, mới có khả năng thắp hương bái qua tổ sư gia, mới có thể động dụng những bảo bối này mà sử dụng.

Do vậy, giá cả không thể nào thấp được, mặc dù ta một đời người tu hành lấy từ bi vi hoài, tế thế vi bản (ý nói mình lấy việc từ bi tế thế là chính, không tham lam vật chất). Nhưng mà pháp khí tổ sư gia lưu hạ nào phải tầm thường, nếu cái giá thấp quá, vậy không phải có phần bất kính với tổ sư gia cao ?

Đầu năm nay, kể cả muốn lừa người, cũng cần phải để ý đến bao bì bề ngoài sao cho hấp dẫn

Tội quá tội quá à, Gia Cát tiên thánh tổ sư ở trên cao, đệ tử lại nghĩ lệch rồi.

Tiểu Lôi ngồi phía sau chiếc bàn, trong tay cầm một quyển “Gia Cát thần toán kinh”, đây chính là bí cấp của bổn môn à.

Dù sao Ngô Đạo Tử lão thần côn kia miệng mở ra là nói mình là đệ tử truyền lại của Gia Cát Lượng, Gia Cát Khổng Minh, Ngọa Long tiên sinh, là truyền nhân của Gia Cát thần toán. Mặc kệ đi, dù sao đầu năm nay muốn gạt người cũng cần phải lộ mặt là có khí thế đại kỳ tài, đây gọi là hiệu ứng của chiêu bài.

Tiểu Lôi mắt nhìn quyển sách trong tay, nhưng trong lòng lại tính toán nghĩ xem có biện pháp nào để lấy lại tổn thất hai ngàn đồng kia !

Buổi sáng nay hắn đã tiếp đãi ba người khách rồi.

Người thứ nhất là một nữ nhân khoảng 30 tuổi, nói là định tự tử. Ài, nữ nhân 30 tuổi mà chưa thể sinh ra hài tử, chắc là áp lực trong gia đình rất lớn à, nhưng mà, ngươi sinh không được hài tử thì đi bệnh viện kiểm tra đi, lẽ nào Gia Cát tiên thánh tổ sư gia của môn phái chúng ta và Tống Tử Quan Âm Bồ Tát là cùng một bộ môn sao ? (Tống Tử Quan Âm : sự tích Quan Âm cho con, ai muốn biết rõ thì vào đây
http://knolstuff.com/profiles/blog/s...ogPost%3A45923 ).

Tiểu Lôi để nàng ta rút xăm, trên xăm ghi chính là : “Ý tại nhàn trung tín vị lai, cố nhân thiên lý tự bồ hồi, thiên biên nhạn túc truyện tiêu tức, nhất điểm mai hoa xuân sắc hồi”. Ý tứ là : Hết thảy chờ mong, sẽ có kết quả, chỉ là phải chờ thêm một thời gian nữa.

Một phen giải thích cuối cùng đã lừa gạt được người phụ nữ đáng thương này.

Người khách thứ hai đến chính là một tiểu tử muốn hỏi nhân duyên, nhìn qua so với Tiểu Lôi cũng không lớn hơn bao nhiêu.

Ai, người trai trẻ, không biết đi xây dựng sự nghiệp, đã vội vã đi hỏi chuyện nhân duyên, ngươi vội cái gì à ? Không phải là ở nhà xem phim cấp A nhiều quá nên hỏa khí bốc lên chứ ? Ừm, nói vậy ngược lại cũng là ngươi đồng đạo à, chỉ là không biết hắn thích loại phụ nữ cuồng loạn, hay là phong cách ngây thơ à… …

Tiểu Lôi để hắn rút xăm, trên xăm ghi chính là : “Ý tại nhàn trung tín vị lai, cố nhân thiên lý tự bồ hồi, thiên biên nhạn túc truyện tiêu tức, nhất điểm mai hoa xuân sắc hồi”. Ý tứ là : Hết thảy chờ mong, sẽ có kết quả, chỉ là phải chờ thêm một thời gian nữa.

Một phen giải thích đã lại lừa gạt được người trẻ tuổi có xuân tâm nhộn nhạo này.

Còn người thứ ba, ngược lại khiến Tiểu Lôi phải phí đi một chút trí óc.

Người khác thứ ba, chính là một nam nhân trung niên, thân hình không cao, mập mập lùn lùn, khuôn mặt hồng hào. Trên cổ đeo một sợi dây chuyền bằng vàng ròng to bằng ngón tay, hay cánh tay lớn cũng đeo bốn năm cái nhẫn lớn bằng vàng ròng.

Ừm ? Người có tiền! Một con dê béo tống đến cửa.

“Vị tiên sinh này, ngài là cầu nhân duyên ? Hay là hỏi tài vận vậy ?” Tiểu Lôi lên tinh thần, khuôn mặt tươi cười hiện lên mười hai vạn phần chân thành.

“Đây là… …”Đối phương ngược lại có vài phần nghi ngờ, có chút chần chừ liếc thấy Tiểu Lôi còn trẻ tuổi : “Xin hỏi Ngô Đạo Tử đại sư có nhà không vậy ?”

“A, thúc thúc ta là cao nhân đắc đạo, đã ra ngoài viễn du rồi. Ngài tính làm gì, tìm ta cũng được rồi”. Tiểu Lôi cẩn thận chọn lựa ngôn từ.

“Ngươi ?” Trong mắt đối phương đầy vẻ không tín nhiệm : “Một tiểu tử trẻ như ngươi, cũng biết tính sao ?”

“Đương nhiên, tuyệt học gia truyền ! Ta cũng học đến bảy phần công lực của thúc thúc rồi !” Tiểu Lôi vỗ ngực, con ngươi chuyển động, cười nói : “Thế này đi, nếu như ngài không tin, ta trước tiên miễn phí xem bàn tay cho ngài, sau đó tặng ngài mấy câu, đây cũng là đưa tặng miễn phí, nếu như ta nói chuẩn, chúng ta mới nói chuyện khác ! Nếu như ta nói không chuẩn, ngài có thể lập tức quay mặt bỏ đi, thế nào ?”

Đối phương ưu uất một lát, đại khái là bị “đưa tặng miễn phí” bốn từ này đả động rồi. Cuối cùng ngồi xuống, đưa cánh tay trái của mình ra.

“Ừm… …ừm… …”Tiểu Lôi díp mắt lại, làm bộ dạng nhìn vài cái, trong lòng thì hạnh phúc kêu lên : “Tốt à tốt à, thật là một đôi tay to béo à, cái nhẫn trên ngón tay này chỉ sợ là vàng hai mươi bốn K, tổng cộng lại sợ rằng có đến ba đến năm ounce (đơn vị đo khối lượng vàng)? Quả nhiên là một con dê rất béo à !”

Làm bộ dạng lắc đầu lắc cổ trầm ngâm một lúc, nhè nhẹ ho một tiếng, Tiểu Lôi chỉnh sắc nói : “Ngài khoảng thời gian trước xem ra tài vận không tệ, thực sự còn có chút tài lộc nhỏ. Ách… …ta nói có đúng không ?”

Khuôn mặt tên mập lập tức có vài phần tín nhiệm, vội vàng nói : “Không sai, không sai !”

Hừ, đương nhiên không sai rồi ! Nhìn ngươi đầu mập tai to, toàn thân trọc khí, vàng bạc đầy người, bộ dạng của một kẻ mới giàu, tự nhiên là phát đạt chưa lâu… …ách… … đương nhiên ! Càng trọng yếu chính là mấy chiếc nhẫn vàng này màu sắc còn rất mới à, xem ra là đeo chưa có lâu, quả nhiên là phát tài được vài ngày à ! Mới giàu, mới giàu, he he… …

“Ừm, xem tướng mặt của ngài, ài… …trên mệnh cung có hung sắc sát khí, tin rằng mấy ngày gần đây có chuyện không được thuận… …”Nói rồi, nhìn ánh mắt đối phương dò xét.

Quả nhiên, kẻ mới giàu kia ngoác miệng cười lớn mấy tiếng, lập tức nắm chặt tay Tiểu Lôi, kích động nói : “Chuẩn chuẩn chuẩn ! Quả nhiên chuẩn à ! Lão tử gần đây đích xác có chút chuyện phiền lòng !”

Tiểu Lôi sắc mặt bất động, vẫn là một bộ dạng đạo mạo cao cả, nhưng bụng thì cười đến phát đau.

Lời thừa, lời thừa à, ngươi đương nhiên là có chuyện không vừa lòng, bằng không, không bệnh không tai, ngươi chạy đến chỗ ta để tính xem khi nào chết à ?

Kẻ mới giàu dưới tâm tình kích động, lấy ra một ngàn đồng đập lên bàn, lớn tiếng nói : “Còn mong tiểu sư phụ dạy ta !”

Tiểu Lôi sắc mặt hồng hào, mỉm cười đem một ngàn đồng thu tay trong tay áo, trong lòng thầm kêu : “Nghe lời quá à, tùy tiện xem tướng bàn tay đã một ngàn đồng rồi, quả nhiên là con dê mập phi thường à… …”

Hắn hốt nhiên lộ ra nụ cười ôn hòa vô bỉ : “Vị anh hùng này, hôm nay tại hạ sẽ liều mạng tổn hao nhiều đạo hạnh để tìm ra thiên cơ… …Ta xem tướng toàn thân cho ngài à ! ! !”

Kẻ mới giàu kia lòng tin đối với Tiểu Lôi lập tức tăng lên nhiều, Tiểu Lôi cũng thi triển ra hồn thân giải sổ, miệng mở ra là văn tung tóe nói đến độ đối phương đầu váng mắt hoa, cuối cùng bỏ xuống một vạn đồng mới chịu thả con dê béo này.

Cứ như vậy, chỉ trong thời gian một buổi sáng ngắn ngủi, Tiểu Lôi đã kiếm được hơn một vạn đồng, xem ra đầu năm nay thần côn sống rất có tư vị à. Trong đầu xoay chuyển ý niệm này, mắt thấy thái dương đã ở trên đầu, thời gian đã là giữa trưa, đang chuẩn bị đóng cửa đi ăn, chợt nghe két một tiếng.

Một chiếc xe chở hàng màu đen đầu hình viên đạn rất nhanh phi đến, đạp thắng ngừng lại trước cửa hàng. Một tiếng hô từ trên xe nhảy xuống ba đến năm đại hán.

Mấy người này toàn thân mặc đồ Tây màu đen, người nào cũng thân thể cường tráng cao ráo, mỗi người còn đeo một chiếc kính đen, thật đúng là giống như bảo vệ tổng thống trên phim ảnh..

Ừm ? Tiểu Lôi sững ra một chút, rồi nhanh chóng liếc nhìn an bài trên bàn. Hôm nay không có hẹn với khách quý VIP gì.

Mắt thấy đám người đằng đằng sát khí này tiến đến cửa hàng của Tiểu Lôi, tựa như muốn đem cái cửa hàng nhỏ bé đó đập tan vậy.

Tiễu Lôi miễn cưỡng nặn ra vài phần tươi cười, thăm dò nói : “Mấy vị lão huynh, là xem quẻ ? Hay là xem phong thủy ?”Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 05 : Hào môn Điền gia

dịch giả : Minerva
Biên tập : hoabeo
Nguồn: Tàng thư viện


Hiện tại người nào cũng học được thông minh rồi, cho nên có ra ngoài lừa gạt, thì cũng cần phải có vỏ bọc hấp dẫn ! --- Tiểu Lôi ngữ lục.

Khi mà tên đầu to trọc lóc đi đầu bỏ mắt kính xuống, hai luồng mục quang tựa như đao phong đánh giá trên dưới Tiểu Lôi một chút.

Tiểu Lôi trong lòng hơi kinh hãi, nghiêm trọng rồi, cái tên này thần khí nội liễm, chỉ sợ là nhân vật lợi hại. Loại người này tâm chí kiên định, không phải là loại mà hoa ngôn xảo ngữ lừa gạt của hắn có thể tùy tiện qua mặt được. Hắn theo thần côn thúc thúc kia mấy năm, mặc dù cái gì bát quái kinh dịch các thứ chỉ học được đại khái, nhưng mà thuật xem tướng này ngược lại đạt được bảy tám phần chân truyền rồi.

“Ngô Đạo Tử tiên sinh có nhà không ?” Đại hán trọc đầu mở miệng, thanh âm âm lãnh phảng phất có cảm giác như ngày đông mà đem khối băng nhét vào trong quần áo người ta vậy, lập tức dọa Tiểu Lôi nhảy dựng lên, cười nói : “Cái này… …người không có nhà, các vị có chuyện gì không?”

Trọc đầu lạnh lùng nhìn Tiểu Lôi, đột nhiên vung tay, thấp giọng hét một câu : “Dẫn đi !”

Mấy đại hán như hổ như sói lao lên, không để phân bua liền nắm tay Tiểu Lôi lôi ra ngoài, Tiểu Lôi mặc dù cũng cao 180 cm, nhưng mấy đại hán này ai cũng khoảng 2 mét, mặt mũi bặm trợn, cơ bắp còn to hơn chân người thường, Tiểu Lôi không kịp phản kháng đã bị bọn chúng kéo ra ngoài cửa.

“Ai chà các vị, các ngươi tìm Ngô Đạo Tử mà, bắt ta làm gì ? Lẽ nào lão thiếu các người tiền đánh bạc ?” Tiểu Lôi luôn miệng kêu to. Mắt thấy bộ dáng hung ác của mấy đại hán này, nhìn sao cũng thấy giống người trong hắc đạo, không phải là Ngô Đạo Tử lão hỗn đản kia thực sự gây ra họa chứ ? Nó trách lão từ sớm đã vội vàng bỏ chạy rồi, còn nói cái gì ra ngoài vân du, cái nên bị ngàn đao… …tội quá tội quá, Tổ sư gia ở trên cao, đệ tử thực không có nguyền rủa thúc thúc của mình, chỉ là, ai... …

“Buông ra, buông ra à… …” Tiểu Lôi miễn cưỡng tránh né, nhưng làm sao địch lại lực khí của bọn chúng, vội quá hắn hô lớn : “Các người tìm Ngô Đạo Tử lão tặc kia, nhà của lão ở trên lầu, các người cứ việc đập phá, cứ việc lấy đi. Ta vô can mà, ta chỉ là hàng xóm của lão, ta và lão cũng không có thân quen à! Ta chỉ là được lão nhờ coi dùm cửa hàng… …”

Tiểu Lôi đã bị tống vào trong xe, hai đại hán canh giữ Tiểu Lôi, mặc dù tuyệt không làm gì với hắn, nhưng bọn họ hiển nhiên đều là người rất có kinh nghiệm, giữ chắc lấy đầu bả vai của Tiểu Lôi.

Tiểu Lôi hô to một trận, lúc này bị ném trong xe, trong mắt thoáng qua một tia tinh mang kỳ lạ. Một tay không chút tiếng động đã yên lặng đặt bên cạnh phần eo của một hắc y đại hán, nhưng liền đó tựa hồ do dự một chút, tia tinh mang trong mắt kia lùi đi, tay cũng yên lặng thu về. Trên mặt khôi phục lại giả lộ ra bộ dạng hoảng sợ, thầm than một tiếng, rồi mới thành thật ngoan ngoãn ngồi xuống

Đại hán trọc đầu thủ lĩnh nhóm đứng trong cửa hàng, ánh mắt quét một vòng, nhìn thấy các loại “pháp khí” như la bàn, kiếm mộc đào, bút chu sa chỉnh tề bày trên bàn, vung tay hạ lệnh : “Toàn bộ mang đi !”

Ba đại hán dưới tay phân ra mà làm, cũng không kể đến cái gì bảo bối mà Tổ sư gia dùng qua, tóm lấy rồi ném vào trong cái bao lớn mang theo bên người, sao đó mọi người lên xe, lập tức đi luôn.

“Các vị lão đại, các người tìm Ngô Đạo Tử xúi quẩy, bắt ta về làm gì ? Ta chỉ là một tên giúp việc trông coi cửa tiệm mà thôi, cùng Ngô Đạo Tử lão già đó không có nửa điểm quan hệ !” Khuôn mặt Tiểu Lôi nặn ra nụ cười cẩn thận nói, trong lòng thì chửi lớn, hôm nay ra cửa mà không chịu bói cho chính mình một quẻ, trọc khí trùng thiên, là điềm đại bất tường à… … A phi phi phi phi phi ! Tiểu gia ta linh quang hộ thể, quỷ thần bất xâm, mệnh cung có kim quang, đại cát đại lợi mới đúng !

Vô lượng thọ Phật, A di đà Phật, chân Chúa bảo hộ, thánh Allah, a phi phi phi, Gia Cát tiên thánh tổ sư bảo hộ tiểu gia ta được bình an vô sự… …

Chiếc xe đó đi một lèo không dừng, kể cả trong thành phố cũng phóng đi rất nhanh, tựa như hồn nhiên không coi quy tắc giao thông vào mắt. Dọa cho Tiểu Lôi suốt quãng đường cứ ở trên xe la hét, cho đến khi xe ra khỏi thành phố, chầm chậm đi vào con đương núi nổi tiếng, mới an tĩnh lại.

Đây là khu vực nổi tiếng dành cho người giàu, nhà cửa xung quanh đều là của những người đại phú đại quý, căn nhà kém nhất chỉ sợ cũng có giá trị ngàn vạn. Mỗi cánh cổng lớn đều trang trí tinh mỹ dị thường, Tiểu Lôi mặc dù tu hành không sâu, nhưng linh giác cũng phát triển dị thường, vừa tới liền cảm giác được một cỗ khí tức quét vào mặt, trong lòng thầm nói khó trách khó trách, khó trách có thể sống ở nơi đây đều là hào môn nổi tiếng các tỉnh cảng, không nói đến quý khí nguyên bổn của các hào môn này, phong thủy của địa phương này cũng cực kỳ tốt à, chính là nơi tàng phong tụ khí, sơn hoàn thủy bão, có thể nói là người mượn thế đất, đất trợ khí cho người, khó trách là nơi đây đều là hào môn ở.

Chiếc xe theo con đường đi lên, đến một căn biệt thự lớn nhất, chiếc xe dừng lại trước cổng lớn, thiết bị giám thị điện tử thoáng rung lên liền đó cổng lớn tự động mở ra.

Tiểu Lôi gần như bị áp giải đi như phạm nhân vào trong tòa nhà này.

Ừm, rất lớn, tòa nhà ba tầng với hai ngàn mét vuông, trong ngoài đều có sân, bên ngoài nhà có bảo vệ mặc đồ Tây màu đen, ngươi nào cũng đeo earphone, đều có bộ dạng giới bị, còn bên trong thì hấp dẫn hơn nhiều, có thể nhìn ra xa thấy cảnh biển, còn có hồ bơi riêng và vườn hoa, xem ra ngươi có tiền thật biết cách hưởng thụ.

Nguyên bổn còn muốn cẩn thận xem xét hoàn cảnh xung quanh, nhưng mấy tên bảo vệ bắn qua ánh mắt băng lãnh khiến Tiểu Lôi vội cúi thấp đầu xuống.

Bước vào căn nhà, đẩy cửa tiến vào một căn phòng giống như phòng khách, hai hắc y đại hán theo “hộ tống” Tiểu Lôi đẩy hắn vào bên trong cảnh cửa, rồi phanh một tiếng đóng cửa lại.

“OO cái XX của ngươi !” Tiễu Lôi chửi một câu, quay đầu nhìn, không khỏi lộ ra biểu tình kinh ngạc : “Ừm ? Các vị đồng đạo trưởng bối, các người sao lại đều ở đây ?”

Nguyên lại tại căn phòng này, căn bản tụ tập những người nổi danh trong giới huyền học ở thành phố này !

Ách, cơ bản cũng là những thần côn tương đối có tiếng tăm ở thành phố !

“Ai chà, Diêu Bán Tiên ở thành Nam, Trương Thiết Chủy ở thành Bắc ! Di ? Còn có Mạc lão tiền bối ! Cơn gió nào đã thổi lão nhân gia tới đây vậy ?” Tiểu Lôi hi hi ha ha chào hỏi một vòng. Cũng chỉ giới hạn trong ba thần côn danh khí lớn nhất, còn một số người khác, Tiểu Lôi mặc dù không quá quen biết, cũng quá nửa đều là có chút thành tựu trong giới giang hồ lừa đảo.

Nguyên bổn thấy lại có một người bị đẩy vào, ba người ở trong phòng trước là mặt mày vui mừng, liền đó nhìn thấy tiến vào chính là Tiểu Lôi, trong ánh mắt không khỏi thoáng qua một tia thất vọng.

Người lớn tuổi nhất là Mạc lão tiền bối, có thể nói là tiền bối cao nhân của giới thần côn thành phố này, một đầu tóc bạc trắng, khuôn mặt đầy thần thái ung dung tường hòa, nhìn thấy Tiểu Lôi, không khỏi than một tiếng : “Đây không phải là đứa cháu Tiểu Lôi của Ngô Đạo Tử sao ? Ngươi… … thúc thúc ngươi đâu ?”

Tìm một cái ghế lớn còn trống ngồi xuống, Tiểu Lôi cười nói : “Các vị tiền bối, thúc thúc ta hôm nay từ sớm đã ra ngoài vân du, do vậy mới bắt ta đến đây”. Con ngươi chuyển qua, thăm dò nói : “Các vị cũng là… …”

Tiểu Lôi ngoài mặt mang vẻ tươi cười, trong lòng lại nghi hoặc, có khi nào Ngô Đạo Tử lão thần côn kia đoán hôm nay có chuyện, nên mới sớm cao chạy xa bay rồi không ? Ừm, bất kể thế nào, không phải xã hội đen đòi nợ là tốt !Vì sao loại sự tình lãng mạn như anh hùng cứu mỹ nhân có luôn phát sinh trên đầu ta vậy ? ---- Châm ngôn Tiểu Lôi.

Trương Thiết Chủy ở thành Bắc chuyên môn xem phong thủy cho người trời sinh đã có khuôn mặt gầy gò hốc hác, để hỗ trợ cho khuôn mặt, lại cố ý lưu lại một chòm râu dê, hai ngón tay đang kẹp lấy râu than : “Ai, đáng tiếc à, Nơi đây có một chuyện khó giải quyết, ngoại trừ thúc thúc Ngô Đạo Tử của ngươi, bằng vào pháp lực cao cường của lão, chỉ sợ không có biện pháp giải quyết, sao lão lại đúng ngày hôm này mà ra ngoài vân du vậy chứ ?”

“Nơi đây mời đến các vị tiền bối của thành phố này, rốt cuộc là có chuyện gì khó giải quyết ? Lẽ nào bằng vào nhiều năm kinh nghiệm của các vị cũng không thể giải quyết ?” Tiểu Lôi quay đầu nhìn Mạc lão tiền bối kia cười nói.

Lão gia khuôn mặt ngượng ngùng mỉm cười, chúng nhân trong phòng cũng đều tựa hồ nói không ra lời.

Đám người này phần lớn thực sự không có bản lĩnh thông huyền gì cả, bất quá đều là bằng vào một cái miệng và ba tấc lưỡi không xương, lừa gạt đám người ngu muội, kiếm chút tiền tài mà thôi.

Nói đến chuyện này, cũng cần nhắc nhở một chút, Ngô Đạo Tử lão già kia mặc dù là hỗn đản, nhưng mà bản lĩnh thí ít nhiều gì còn có được một chút. Bất quá ngày thường quan hệ với chúng vị đồng đạo không được hòa hiệp lắm.

Có thể hòa hiệp sao ? Người ta làm việc cũng có quy tắc, mặc dù đều là kiếm ăn hỗn tạp, nhưng đều phân công rõ ràng, ngươi bói quẻ của ngươi, ta xem tướng của ta, ngươi làm phong thủy của ngươi, ta đuổi ta của ta. Ai cũng không được xâm phạm địa giới của người khác, cũng như nước sông không phạm nước giếng, Bằng không, không phải là giành miếng ăn của nhau sao ?

Còn như Ngô Đạo Tử, xem tướng đoán mệnh, xem phong thủy còn tiện đó làm luôn tróc quỷ đuổi tà, chỉ cần có thể kiếm tiền là cái gì cũng làm, cái đó là đã triệt để bước qua giới hạn rồi. Mấy năm nay cũng không biết đã cướp đi miếng ăn của bao nhiêu ngươi rồi, tự nhiên là có người đố kị hận thù rồi. Mấy người này ngày thường minh thương ám tiễn cũng không biết đã sử ra bao nhiêu, nhưng mà Ngô Đạo Tử thủ đoạn cao minh, bao nhiêu năm đứng vững không ngã, ngược lại còn đánh ra được tiếng tăm một vùng. Chúng vị đồng đạo mặc dù đố kị hận thù, nhưng mà lại không làm gì được, trong lòng đối với bản lĩnh của Ngô Đạo Tử cũng rất bội phục.

Thấy sắc mặt ngượng ngùng của mọi người, Tiểu Lôi trong lòng lạnh giá !

Nhất định là người gia chủ này gặp phải chuyện gì khó khăn rồi, mới đem các “cao thủ” nổi tiếng của huyền môn tất cả mời đến, kết quả không ai có thể giải quyết vấn đề, đám người này giờ mới nghĩ đến việc mời Ngô Đạo Tử lão hỗn đản kia.

Trong chuyện này chỉ sợ không có tâm tốt lành gì !

“Ồ… …Cái này”. Vẫn là Mạc lão tiền bối lớn tuổi nhất, tin chắc cũng là lão già lừa đảo da mặt dày nhất, mở miệng đầu tiên nói : “Tiểu Lôi, thúc thúc ngươi thực không có ở trong thành thị à ? Ai, việc này làm sao mới tốt đây ? Người gia chủ này đã mời chúng ta đến, nhưng chuyện này chúng ta không giải quyết được, bọn họ sẽ nhốt chúng ta tại đây, một ngày không giải quyết, sợ là một ngày không thả ngươi”.

Tiểu Lôi lập tức làm ra bộ dạng vì nghĩ mà phẫn nộ, hét lên : “Lý nào như vậy ! Có chuyện ép người làm việc trái ý mình sao ? Đây … …”

“Nhỏ tiếng ! Nhỏ tiếng !” Trương Thiết Chủy vội vàng thấp giọng hô, cười khổ nói : “Điền gia bọn họ tài đại khí thô (giàu có thế lực), hơn nữa… …he he, thế lực đến khiếp người à, đám cô hồn dã quỷ chúng ta không chọc vào được”.

Lời nói vừa ra, Tiểu Lôi cũng hơi biến sắc : “Điền gia ? Lẽ nào là Điền gia kia ?”

“Còn có thể là Điền gia nào nữa ? Tại địa phương này, còn ai có thể hành sự hoành hành bá đạo như Điền gia đó chứ ? Bọn họ nói rồi, chuyện này nếu như làm không tốt, chỉ sợ chúng ta cũng phải bồi táng à !”

Tiểu Lôi trầm mặc không lên tiếng, sự hoành hành của Điền gia này bản thân tự nhiên là biết, Điền gia nhất môn có tiền có thế, dưới cờ khống chế mấy cái công ty trên thành phố, thêm vào đó nghe nói còn có hắc đạo ở hải ngoại đứng sau lưng, nghe nói cả việc buôn lậu súng ống cũng là đại long đầu, Ngày thường ngay cả mấy cái đại xã đoàn thấy Điền gia lão đầu tử kia cũng phải cúi đầu chào.

Điền gia nếu muốn giết mấy tên lừa đảo trên giang hồ, còn không phải là dễ dàng như bóp chết gà ?

Đang nghĩ đến đó, liến nghe thấy cửa phòng mở ra, bốn hắc y nam tử tiến vào, liền đó một thanh âm thô quánh hét lên : “Vị nào là môn hạ của Ngô Đạo Tử sư phụ ?”

Cước bộ vội vã, một trung niên nam tử cường tráng đi nhanh vào, trên mặt mang theo biểu tình nóng vội. Người này thân thể cao lớn, cũng mặc một bộ thâm sắc Tây phục, chỉ nhìn hình dáng ít ra giá trị cũng là mấy vạn đồng rồi. Tiểu Lôi đi theo lão già lừa đảo kiếm ăn, bản lĩnh nghe tiếng nhìn mặt cũng có được một chút.

Nhìn bộ dáng thực là cực kỳ đoan chính, chính như cổ nhân nói là loại tướng mạo đường đường, chỉ là lông mày nhíu lại một chỗ, hiển nhiên là có chuyện gì đó lo lắng.

Tiểu Lôi ngược lại không vội không vàng trước đó chỉnh lý lại dáng dấp của mình một chút, rồi mới từ từ đứng dậy, lộ ra một vẻ tươi cười không nóng không lạnh, ôn tồn nói : “Tại hạ chính là Tiểu Lôi môn hạ đệ tử Gia Cát, được vị tiên sinh này mời đến”.

Mấy động tác này của hắn, người người trên mặt đều không khỏi lộ ra vài phần tán thán. Có mặt ở đây có người nào không phải cả một đời đã nhảy múa trên đầu thương mũi giáo chứ ? Phải biết chừng này tuổi muốn lừa đảo, vậy dáng dấp ngoại hình là quan trọng nhất, làm sao cũng phải nói đến vỏ bọc bên ngoài.

Bộ dạng lúc này của Tiểu Lôi, cười đến mức không nóng không lạnh, thần thái không vội không vàng, bộ dạng đạo mạo an nhiên đầy tự tin, đó mới là phong phạm của bậc cao nhân đệ tử ! Thêm vào đó một thân bề ngoài của hắn… …

Ách, Tiểu Lôi hôm này vì trong coi cửa tiệm cho lão thần côn không có trách nhiệm kia, nên đặc biệt cố ý mặc một thân áo dài kiểu xưa --- Lẽ nào để hắn mặc đồng phục mang giày Nike rồi đi đoán mệnh cho người ta sao ?

Thêm vào bộ dạng xuất chúng của Tiểu Lôi, mang chút mùi vị phong trần tuấn lãng, cứ như vậy xem ra, thực sự có vài phần thần vận của cao nhân đắc đạo.

Ánh mắt của người trung niên lập tức nhìn qua, vừa mới tiếp xúc ánh mắt đó, trong lòng Tiểu Lôi cũng hơi hơi chấn động, người này ánh mắt có thần, nhưng là tinh thần nội liễm, một tia lệ khí cũng không lộ ra ngoài, hiển nhiên là có bản lĩnh dưỡng khí.

“Ô, ngươi chính là ?” Người trung niên trước là vì Tiểu Lôi tuổi còn trẻ mà kinh ngạc, liền đó ánh mắt đánh giá Tiểu Lôi hai cái, trong mắt mới miễn cưỡng lộ ra ba phần hài lòng. Lòng nghĩ : Người thân hoài dị năng tất có dị tướng ! Tiểu tử này mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng mà nhìn bộ dạng thực có chút đạo môn, chỉ là hy vọng hắn không phải là loại người chỉ có cái vỏ bên ngoài.

Liền đó ra dấu cho thủ hạ hai bên, bốn ngươi tùy tòng phía sau liền tránh ra khỏi cánh cửa, ngươi trung niên thản nhiên cười nói : “Tiểu sư phụ xin mời, trong nhà tôi có chút sự cố, mong ngài đến giúp đỡ hóa giải cho, chúng ta ra ngoài nói chuyện nào”.

Tiểu Lôi mỉm cười, cũng không chối từ, lập tức đi ra ngoài. Phía sau đám người lừa đảo không khỏi lộ ra các loại ánh mắt phức tạp, vui mừng trước bất hạnh của người khác, đó là những kẻ ghen tỵ với Ngô Đạo Tử đã lâu. Còn có loại lòng đầy kỳ vọng, đó là hy vọng Tiểu Lôi thực sự có thể ra tay giải quyết nan đề, để chủ nhân có thể thả mọi người đi.

Ra khỏi phòng, chuyển qua một đại sảnh phú lệ đường hoàng, tiến vào một phòng cách âm, bốn tùy tòng ở lại phía sau đóng cửa, ngươi trung niên dùng ánh mắt ý bảo Tiểu Lôi ngồi xuống, rồi mới than một tiếng, sự u buồn trên mặt mới biểu hiện ra, thấp giọng nói : “Không biết tiểu sư phụ xưng hô thế nào ?”

Tiểu Lôi con ngươi khẽ chuyển, mỉm cười nói : “Gia Cát thần toán môn hạ đệ tử, Điền tiên sinh cứ gọi ta là Tiểu Lôi được rồi”.

“Ừm”. Người trung niên tựa hồ không để ý, trầm giọng nói : “Tiểu Lôi tiên sinh. Tôi tên Điền Chấn, trong giới cũng tính là có vài phần danh tiếng, tin rằng ngài cũng nghe qua tên tuổi Điền gia chúng tôi. Thật không dám dấu, trong nhà tôi gặp phải chuyện này, thực là có chút quái dị, do vậy mới thỉnh mời chúng vị huyền môn cao nhân đến đây, đáng tiếc, he he… …” Nói đến đó, ngữ khí hắn biến thành có chút bất thiện : “Đáng tiếc chúng vị cao nhân thật là khiến cho tôi vô cùng thất vọng”.

Tiểu Lôi cũng không nói, chỉ yên tĩnh lắng nghe hắn nói tiếp.

“Chuyện này có chút quái dị, do vậy… …” Ngữ khí Điền Chấn dần dần nghiêm túc : “Chuyện này bất kể thế nào, ngài tuyệt đối không thể nói ra ngoài !”

Tiểu Lôi trong lòng căng thẳng, lập tức mở miệng nói : “Nhưng ngoài kia mấy người đó … …”

Điền Chấn lông mày nhướng lên, một cổ khí thế lăng lệ từ trên thân tán phát ra, lạnh lùng nói : “Bọn họ tuyệt không dám nói ra !”

Tiểu Lôi trong lòng có chút bất an, khuôn mặt lại không có biểu hiện gì, thản nhiên nói : “Rốt cục là chuyện gì khiến Điền tiên sinh lo lắng như vậy ?”

Điền Chấn than một tiếng, sắc mặt có chút âm trầm, chầm chậm nói : “Là tiểu nữ… …” Ngừng một chút, hắn lại nói ; “Vậy đi, tiên sinh theo ta đi xem một cái là biết !”

Nói rồi làm động tác thỉnh mời, chỉ về hướng một căn phòng ở bên cạnh.

Tiểu Lôi theo Điền Chấn đi qua, vừa mới mở cánh cửa ra, trước mặt liền cảm thấy toàn thân khí tức như phát lạnh, tựa như có một cỗ khí tức chí âm chí hàn quét vào mặt, gần như toàn bộ ngũ quan lục thức linh giác của con người đều bao phủ lại, phảng phất như ngày đông bị người ném vào trong hồ nước đã đóng băng, toàn thân từ trong ra ngoài đều bị cái lạnh xuyên suốt, gần như ngay cả trái tim cũng bị lạnh đến run cả lên.

“Thực là khí tức tà quái !” Tiểu Lôi nhịn không nổi kêu lên thất thanh.
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 03.07.2009 05:39:01 bởi Trần Mạnh Hùng >
#1
  Trần Mạnh Hùng 21.06.2009 07:34:21 (permalink)
   
  Chí Tôn Vô Lại
  Tác giả: Khiêu Vũ
  Chương 6: Phiên kiểm bất nhận nhân (Trở mặt không nhận người)
  ịch giả : Rosetta
  Biên tập : hoabeo
  Nguồn: Tàng thư viện
   
   


  Tiền là thứ đang yêu, một vạn tệ là một thứ cực kì đáng yêu, mà thứ càng đáng yêu hơn cả một vạn tệ, chính là hai vạn tệ! – Tiểu Lôi ngữ lục.
  ---------

  Căn phòng này bên trong khoảng mười mấy mét vuông. Chỉ thấy bốn góc phòng có bốn lò sưởi đang cháy hừng hực, bốn chiếc kim cương linh treo ở bốn góc, bên dưới có buộc một đạo linh phù. Cũng không biết là làm thành trận pháp gì nữa.

  Chỉ là cho dù bốn góc tường có bốn cái lò sưởi, nhưng trong phòng vẫn lạnh đến kinh người. Chỉ thấy trên trần nhà treo một tấm chiêu hồn kính, trên mặt không biết là dùng loại chữ gì viết thành mấy hàng ấn kí của phật môn chính tông, dưới ánh lửa trong căn phòng, ấn kí kia ẩn ẩn phát tán ra một chút kim quang.

  Bên dưới chiêu hồn kính, chính là một cái giường lớn. Ngoài ra, trong phòng không có gì khác.

  Tiểu Lôi theo sự ra hiệu của Điền Chấn, bước tới gần hai bước, lúc đó mới nhìn thấy trên giường có một bạch y thiếu nữ đang nằm.

  Mái tóc đen dài, bờ vai nhỏ nhắn. Khuôn mặt má lúm đồng tiền hoàn toàn không có khuyết điểm, da dẻ mịn màng mềm mại, trắng hồng, không có lấy nửa điểm xanh xao; đôi mắt khép lại, ẩn dưới hai hàng lông mi dài, dường như nhìn vào làm cho người ta phải đau tim. Cái miệng nhỏ đỏ thắm, nếu như mỉm cười, cũng không biết sẽ xinh xắn, yêu kiều như thế nào nữa, chỉ là lúc này cái miệng đang mím chặt, một hàm răng nhỏ trắng như ngọc cắn nhẹ vào môi trên, giống như cô ta đang phải chịu đựng nỗi thống khổ vô hạn.

  Chỉ riêng một khuôn mặt này, đã có thể coi là một mỹ nhân “khuynh quốc khuynh thành, yên thị mị hành*”. Tiểu Lôi không kiềm chế được tâm thần bị thu hút, mắt nhìn tiểu mỹ nhân giống như đang chịu thống khổ, sắc mặt hắn cũng có chút trầm mặc, trong lòng tự nhiên nảy sinh mấy phần thương xót.

  Nhìn xuống phía dưới, trên người khoác một cái áo dài màu trắng, thân hình nhỏ bé yếu đuối cực kỳ đầy đặn, tiểu yêu căng đầy không thể hiện sự ốm yếu, đặc biệt là cái cổ trắng như tuyết, đẹp như thiên nga.

  Lại còn có…ực…chính là bộ ngực nhô cao… ực… điều này, không phải là khoa trương, bất quá dùng mắt cũng nhìn ra tuyệt đối là áo nịt cỡ D. Hắc hắc, loại thuật nhìn người này không phải là do lão hỗn đản Ngô Đạo Tử truyền thụ, mà chính là Tiểu Lôi tiểu gia sau khi nhìn qua vô số lần, kết tinh vô số tinh hoa mới “thần thông đại thành”, tu luyện thành “quan nữ thần thuật” đến đẳng cấp vô thượng này!

  Biết rõ Điền Chấn đang ở bên cạnh dò xét, Tiểu Lôi cũng không dám nhìn nhiều, sau khi nhìn kĩ hai lần, lúc đó mới quay đầu nhìn Điền Chấn, nói: “Đây là…”

  “Đây chính là tiểu nữ!” Điền Chấn nhìn ái nữ nằm trên giường, trên mặt lộ ra biểu tình thống khổ, sau đó nặng nề nói: “ta có mấy đối thủ lợi hại, ba ngày trước tập kích tiểu nữ, sau đó nó liền trở thành tình trạng như thế này. Hôn mê ba ngày liền chưa tỉnh, chỉ là toàn thân rất lạnh. Lúc đầu, người bình thường cũng đều không thể tới gần người nó, sau đó ta mời đến một vị đắc đạo cao tăng, vị cao tăng kia cho biết tiểu nữ bị đối phương dùng một thủ đoạn đặc biệt làm hại. Nhưng mà vị cao tăng kia đối với tà pháp cao siêu như thế này cũng hoàn toàn bó tay, chỉ đưa cho hai đôi kim cương linh, một tấm chiêu hồn kính, nói rằng có thể trong vòng năm ngày giữ cho hồn phách của tiểu nữ không tán. Lại nói ta phải nhanh chóng tìm kiếm huyền môn cao nhân đến cứu giúp…”. Nói xong, đôi mắt tràn đầy hi vọng nhìn Tiểu Lôi.

  Tiểu Lôi sắc mặt ngưng trọng, hắn lúc vừa mới bước vào căn phòng, đã cảm thấy một loại khí tức âm độc cực kỳ tà ác lưu chuyển. Hàn khí này làm cho hắn da thịt hắn bên ngoài nổi da gà, lập tức bề mặt da hơi hơi xám lại, hiển nhiên đây là một loại tà pháp rất lợi hại.

  Trầm mặc một lúc, hắn mới nhìn lại tiểu nữ Điền gia đang nằm trên giường, trong lòng than một tiếng, tiểu cô nương xinh đẹp này, không nên chết sớm a.

  Ngẫm nghĩ, hắn mỉm cười nói: “Điền tiên sinh trước hết không cần phải lo lắng như vậy, ta mặc dù không biết phương pháp giải cứu, nhưng mà ta tinh thông thuật xem tướng, nhìn tướng mạo của Điền tiểu thư, không phải là người phúc mỏng, càng không phải là tướng chết yểu. Người tốt thì tự nhiên có trời giúp”.

  Điền Chấn lộ ra mấy phần vui mừng, vội vàng nói: “Vậy Tiểu Lôi tiên sinh xem có biện pháp nào không?”

  Tiểu Lôi lắc đầu, nghiêm túc nói: “Thế này vậy, ta phải kiểm tra kỹ một lúc mới được. Ân… Điền tiểu thư cuối cùng là thế nào mà biến thành thế này vậy, mời Điền tiên sinh kể ra chi tiết”.

  Điền Chấn im lặng một lúc, dường như tương đối sầu muộn, lúc này mới thở ra một hơi, kéo Tiểu Lôi tiến đến bên giường, nhẹ nhàng cầm một tay của nữ tử đang hôn mê lên, nhẹ nhàng gỡ bàn tay của cô ta ra, hạ giọng nói: “Mời tiên sinh xem!”

  Chỉ thấy trên cánh tay nhỏ nhắn như ngọc, trong lòng bàn tay được che bởi một tấm hoàng sắc linh phù, sau khi lấy ra, chỉ thấy một vết thương đỏ bầm! Vết thương kia cực kỳ gọn ghẽ, giống như là dùng một vũ khí sắc bén nhẹ nhàng cắt vậy. Chỉ là miệng vết thương rất kỳ quái, Tiểu Lôi vừa nhìn một cái, đã nghe thấy Điền Lôi nói: “Vết thương này đã ba ngày rồi, vô luận dùng biện pháp gì, đều không thể làm lành miệng vết thương, thuốc gì cũng không có tác dụng, chỉ có không chảy máu nữa”.

  Tiểu Lôi nhíu mày, trong lòng nghĩ rằng chỉ sợ máu trong người cô ta đều bị đông cứng rồi, làm sao mà chảy ra được chứ?

  Trong lòng thoáng động, nhẹ nhàng dùng ba ngón tay bắt mạch cho tiểu nữ Điền gia, chỉ là ngón tay vừa mới tiếp xúc với da thịt của cô ta, Tiểu Lôi không kìm được phát ra một tiếng kinh hô, nhanh như điện lùi ra sau!

  Nguyên là vừa mới chạm vào da thịt của đối phương, chỉ cảm giác đầu ngón tay đau như bị kim chích! Cũng không biết là lực lượng quái dị nào, sai khiến khí tức cực kỳ âm độc xâm nhập vào theo lỗ chân lông!

  “Ài, nó sau khi bị thương, không có ai dám chạm vào người của nó. Điều này…” Điền Chấn đường đường là một nam tử, vầng trán cau lại u buồn, trong mắt dường như ươn ướt, hiển nhiên là trong lòng cực kỳ thương xót nữ nhi này.

  Tiểu Lôi thở dài một tiếng, hắn đi theo lão thần côn Ngô Đạo Tử tu luyện nhiều năm, tự nhiên học được một chút bản lĩnh, không giống với mấy tên giang hồ phiến tử ngoài kia. Hắn nhìn Điền Chấn một lúc lâu, hạ giọng nói: “Thành hay không thành, ta cũng không thực sự dám chắc, nhưng mà có thể thử qua”.

  Điều Chấn tức thì tăng thêm ba phần hi vọng, nói chắc chắn: “Nếu như có thể cứu sống tiểu nữ, ta nguyện sẽ cảm tạ trọng hậu!”

  Tiểu Lôi thở dài, sắc mặt không đổi, nhưng trong lòng thì xao động không thôi, đây đúng là một vụ làm ăn lớn a! Điền gia có tiền có thế, lần này không biết nên bắt chẹt ông ta bao nhiêu đây? Ân, thúc thúc nói năm sau tiền thuê nhà sẽ tăng lên, có lẽ bắt chẹt ông ta mười vạn, tám vạn cũng không vấn đề gì? Ân, cũng không biết Điền gia có mấy nhi nữ đây, nếu như chỉ có một cô con gái độc nhất này, có lẽ phải xem xét tăng thêm ít tiền a…

  Nghĩ đến đó, hắn hít một hơi dài, huyền môn nội tức trong phiến khắc đã lưu chuyển toàn thân, lúc đó mới bài trừ được tạp niệm trong lòng, ngưng thần xuất ra ba ngón tay, hướng đến cổ tay của nữ tử Điền gia.

  Hắn lần này đã có chuẩn bị, mặc dù đầu ngón tay vừa mới tiếp xúc da thịt của đối phương là lập tức cảm thấy đau đớn, nhưng nhờ có huyền môn tâm pháp bảo vệ tâm thần, cũng không có cảm giác khó chịu. Chỉ từ từ truyền qua một ít lực đạo nhu hòa vô hình.

  Lực đạo này không phải là võ công nội lực gì, mà là một loại kì quái tâm pháp hắn cùng lão hỗn đản Ngô Đạo Tử tu luyện, đó không phải là loại nội công được nhắc tới trong tiểu thuyết võ hiệp, mà là một loại huyền công nội tức giống như tinh thần niệm lực vậy. Lúc này, sắc mặt hắn ngưng trọng, ba đầu ngón tay đặt trên cổ tay đối phương, một đạo nội tức vô hình liền theo kinh mạch cánh tay của đối phương chạy lên trên, cẩn thận quan sát kinh mạch của tiểu thư Điền gia xem có gì kì quái không. Chỉ là trên mặt tuyệt không lộ ra nửa điểm biểu hiện, trái lại còn nhắm mắt, tạo nên dáng điệu giống như thầy thuốc Đông y xem mạch vậy.

  Đứng bên cạnh Điền Chấn sắc mặt lo lắng, đến thở mạnh cũng không dám, chỉ nhìn trân trân vào Tiểu Lôi, chỉ mong chờ hắn có thể mở mắt nói với mình một câu: “Có thể trị được”.

  Sắc mặt Tiểu Lôi từ từ ngưng trọng hơn, hắn cảm giác nội tức của mình càng tiến gần tâm mạch của đối phương xem xét, thì càng gặp phải âm lực cực kỳ cường liệt, lực đạo kia cực kỳ âm độc, không chỉ âm lực nặng nề, làm cho sự lưu chuyển nội tức của Tiểu Lôi dần dần khó khăn hơn, mà còn thuận theo nội tức thăm dò kia hướng đến thân thể Tiểu Lôi công kích ngược lại!

  Đột nhiên, Tiểu Lôi phát ra một tiếng kinh hô, chỉ cảm thấy trên cổ tay đối phương sinh ra một lực đạo cường đại hướng đến hắn công kích mạnh mẽ. Lại có một dòng lực đạo âm độc dường như châm chích một cách hung ác trong lòng hắn một lúc, hắn không kịp đề phòng, cả người té bật ra sau nửa mét, ngã chổng vó lên trời.

  Thiếu nữ Điền gia hôn mê trên giường đột nhiên ho lên hai tiếng, phì một tiếng, từ trong cái miệng nhỏ nhắn phun ra một dòng máu tươi, làm cho nửa khuôn mặt nhiễm hồng. Lúc đó mới tiếp tục hôn mê trở lại.

  Điền Chấn sắc mặt cự biến, liền vội vàng đi đến trước giường, quay mặt quát lớn: “To gan! Ngươi làm cái gì vậy! Nó… Nó đang yên lành, tại sao lại thổ huyết chứ!!”

  Tiểu Lôi từ dưới đất bò dậy, trong lòng đang tức giận, chửi thầm, con bà nhà ngươi! Lão tử hao tâm phí lực trị bệnh cho con gái ngươi, vừa mới mở miệng một câu là tiểu sư phụ, giờ đã lại trở mặt không nhận người rồi!

  Dưới chân Nga My sơn. Một dãy núi xanh thẫm như được che chắn, kéo dài bất tận. Mây quấn lấy mây, dương quang kim sắc giống như bị bao phủ, ánh lên một tầng quang hoa kì dị.

  Lúc này chính là mùa hè, nhưng mà không khí dưới núi Nga Mi cực kỳ mát mẻ dễ chịu.

  Dưới chân núi, hai nam tử mặc thanh sắc đạo bào đang đi một cách vội vàng. Nếu như tiến lại gần nhìn, thì có thế phát hiện ra hai người “đại bộ phiêu phiêu”, mỗi bước dường như chân không chạm đất, mà có phần xuất thần!

  Đạo tử phía sau vừa đi được một đoạn, đột nhiên miệng “ý” một tiếng, vội vàng dừng bước, sắc mặt quái dị, bấm ngón tay cẩn thận tính toán một lúc, ánh mắt có phần kỳ lạ.

  Người này mặt mũi hồng hào, chính là lão thần côn thúc thúc của Tiểu Lôi – Ngô Đạo Tử!

  Chỉ là Ngô Đạo Tử lúc này tuyệt không có bộ dạng lôi thôi lếch thếch, đạo bào trên người sạch sẽ phẳng phiu, đến cả đầu tóc cũng đều rất gọn gàng.

  Đạo nhân đi trước cũng dừng bước, nhíu mày nói: “Ngô Đạo Tử, sao ngươi lại dừng lại vậy? Không còn sớm nữa, nếu như để lỡ buổi chúc thọ hai trăm tuổi của sư tôn, không chỉ sư tôn không vui, mà ngươi ta cũng sẽ mất mặt trước các vị sư huynh đệ!”

  Ngô Đạo Tử cười hi hi, không trả lời, chỉ chớp chớp mắt, tự lẩm bẩm cười nói: “Là tên tiểu tử Tiểu Lôi a, ân, hắn lần này có lẽ gặp khó khăn. Ày, bất quá trong hung có cát, tự nhiên gặp phải khó khăn thế này, đúng là đạo gia ta lo lắng quá, tiểu tử này phúc trạch không mỏng a!”

  Đạo tử phía trước lại thúc giục thêm mấy câu. Ngô Đạo Tử lúc đó mới ngẩng đầu, cười hi hi: “Giục cái gì mà giục? Sư tôn lão nhân gia nhiều năm không gặp ta quay về, lần này quay về chỉ sợ lão nhân gia vui mừng khôn xiết, làm sao có thể trách cứ ta? Ày, chỉ là ngươi tính khí nóng nảy, lúc đầu ta đã nói với ngươi, chúng ta người tu đạo cần tâm khí tương hòa, như ngươi thế này, đến ngày nào mới có thể tu thành đại đạo? Mà thôi, ngươi đã giục như vậy, ta đi trước một bước vậy”.

  Nói xong, ông ta ngẩng đầu nhìn sắc trời, lấy từ sau lưng ra một thanh kiếm, lặng lẽ niệm khẩu quyết, chỉ thấy một đạo thanh sắc đột ngột xuất hiện, vù một tiếng, ngự kiếm bay đi!!!

  Đạo tử phía sau liên tục giậm chân, hạ giọng chửi mắng: “Giỏi cho Ngô Đạo Tử nhà ngươi, Ngô phong tử (phong tử: kẻ điên khùng)! Tự nhiên giữa thanh thiên bạch nhật, ngự kiếm phi hành dưới chân núi! Nếu như để cho phàm phu tục tử trông thấy, đúng là phiền phức!”

  Nói xong, hắn than một hơi, nhìn ngó xung quanh không có người, cũng lấy ra bội kiếm của mình, không bao lâu, lại thấy một đạo thanh quang bay lên, hướng đến đỉnh núi Nga My.

  --------------
  Yên thị mị hành:
  - Yên thị: nhìn qua qua; mắt ám khói nhìn
  - Mị hành: bước đi chầm chậm
  Hình dung nữ tử tao nhã tú sắc.
  Câu thành ngữ này được nhắc đến trong các sách: “Lã thị xuân thu – Bất khuất” thời Tần, “Đào am mông ức – Chu sở sinh” của Trương Đại thời Minh…

  Chí Tôn Vô Lại
  Tác giả: Khiêu Vũ
  Chương 7: Quái bệnh của tiểu thư Điền gia


  Dịch giả : Viruslove
  Biên dịch : Rosetta
  Nguồn : Tàng thư viện

  Lại nói về Tiểu Lôi sau khi ngã nhào ra ngoài , cả nửa ngày mới có thể bò dậy. Điền Chấn thì mặt mày hung dữ , phẫn nộ quát :” Cuối cùng là xảy ra chuyện gì ? Lúc nãy còn bình thường, bây giờ như thế nào lại thổ ra máu rồi !”

  Tiểu Lôi trong lòng oán niệm. Nhưng trên mặt lại giả bộ trang nghiêm, nghiêm túc nói:” Điền tiên sinh, vừa rồi ta chỉ mới dò xét một chút bệnh tình của Điền tiểu thư thôi, bên trong thân thể nàng âm khí khá nặng, chuyện này còn cực kỳ cổ quái, sợ rằng chúng ta còn cần phải nói chuyện dài dài !”

  Nói xong, hắn không để ý tới Điền Chấn, nhẹ nhàng phủi lại quần áo của mình, xoay người đi ra khỏi phòng.

  Phía sau, Điền Chấn trên mặt lộ ra vài phần dị sắc. Chỉ cảm thấy Tiểu Lôi này quả nhiên là dị nhân, nếu đổi lại là những tên giang hồ bịp bợm ở bên ngoài, vừa nhìn vào trừng mắt của mình , hẳn là sợ đến tè cả ra quần. Chỉ là tiểu tử này lại có bộ dáng thản nhiên như không, xem ra có vài phần bản lảnh thật sự, nói không chừng, sợ rằng tính mạng của con gái mình còn phải nhờ vào hắn.

  Hai người trở về phòng khách, Tiểu Lôi ngồi xuống, nhíu mày thấp giọng nói :” Điền tiên sinh, Điền tiểu thư cuối cùng là như thế nào bị thương, bị người nào gây ra thương tích, chỉ sợ chuyện này còn có ẩn tình ?”

  Dừng một chút, hắn không để ý tới vẻ mặt của Điền Chấn, chậm rãi nói : “Ta xem miệng vết thương trên tay Điền tiểu thư rất cổ quái , e rằng là bị một loại vũ khí cực kỳ tà độc gây thương tích. Bản thân vũ khí này hoạt động theo một cách thức riêng tà ác, một cỗ lực lượng cực kỳ âm độc đang xâm chiếm nguyên khí của Điền tiểu thư, sợ rằng cứ tiếp tục như vậy, không tới hai ba ngày, sẽ hồn phi phách tán!”

  Trong lòng hắn còn có một câu nói không nói ra.

  Tiểu ny tử này hít thở hầu như đã không có, thân thể lạnh lẽo, sớm đã chết bảy tám phần. Nếu là người bình thường lâm vào trạng thái như thế, e rằng Hắc Bạch vô thường tiểu quỷ của Diêm La vương điện hạ sớm đã câu hồn rồi. Tất cả nhờ vào bốn bồn lửa linh phù pháp trận ở bốn góc bên trong phòng, và chiêu hồn kính trên trần nhà, mới có thể miễn cưỡng bảo vệ hồn phách không bị tiêu tan. Nhờ đó mới giữ lại được một chút tính mạng!

  Chỉ là nhìn thấy Điền Chấn sắc mặt bất thiện, nếu chính mình trực tiếp nói tiểu ny tử kia kỳ thật đã chết bảy tám phần rồi, sợ rằng đối phương tức giận, cái mạng nhỏ của chính mình sẽ bị nguy. Cho nên những lời này vạn lần không thể nói ra.

  Điền Chấn nghe hắn nói sự tình nghiêm trọng, sắc mặt âm trầm, quát:” Tiểu Lôi sư phụ, ngươi đã nói như vậy, vậy cuối cùng là có thể cứu hay không cứu được?”

  Tiểu Lôi mắt thấy đối phương tâm tình kích động, không dám thừa nước đục thả câu nữa, thở dài nói:” Nếu như ta sớm đến đây 2 ngày, có lẽ còn có thể cứu. Nhưng mà hôm nay thì …. Ài… Nhưng thật ra có một vấn đề khó nhất.”

  “Hả, nói như thế nào ?”

  Tiểu Lôi lúc này mới thực sự thở dài, chần chừ trong chốc lát, nói: “Điền tiểu thư với bộ dáng như vậy, sinh cơ bên trong có mười phần thì đã mất chín phần, tất cả chỉ nhờ vào pháp khí trong phòng bảo vệ hồn phách không bị tiêu tan, nhưng rốt cuộc cũng không thể tránh khỏi quỷ thần chi nhãn của âm phủ. Ta đã bấm quẻ, sợ rằng đêm nay Vô Thường quỷ của địa phủ sẽ đến đây câu hồn. Sống chết do trời, phàm nhân chúng ta vạn lần không thể chống lại. Một khi hồn phách của tiểu thư bị dẫn đến địa phủ thì tất cả sinh cơ đã không còn.”

  “Nói xằng nói bậy!” Điền Chấn sắc mặt đỏ bừng, gầm lên một tiếng, bàn tay đập lên bàn một phát, rầm một tiếng ,cái bàn làm từ gỗ lim bị hắn đánh nứt làm đôi.

  Tiểu Lôi long mày giương cao, ôn hòa cười nói: “Công phu của Điền tiên sinh thật mạnh à. Công phu của ngài lợi hại đến bậc này, e rằng chính là luyện một loại công phu chí cương chí dương phải không? Quan trọng nhất là công phu này đúng là khắc tinh của âm độc tà khí ! Nếu trong ngày đầu tiên tiểu thư bị thương, ngươi sớm liều mạng hao tổn công lực của mình, dùng mười năm công lực cứu nguy, thì đã sớm cứu được tính mạng của tiểu thư rồi, cũng không cần chờ cho tới hôm nay!”

  Khẩu khí của hắn mặc dù nhẹ nhàng, nhưng lời nói lại giống như là một cây kim đâm vào bên trong lỗ tai của Điền Chấn, khí thế của ông ta lập tức ngừng lại, nặng nề ngồi xuống, vẻ mặt lúc xanh lúc trắng, trong mắt vừa áy náy vừa phẫn nộ, trong lúc nhất thời dường như không có chủ ý nào?

  Thật lâu sau, ông ta mới thở dài, miễn cưỡng nói: “Tiểu Lôi tiên sinh quả nhiên lợi hại! Lời ngài nói cùng vị cao tăng kia quả thật là như nhau! Vị cao tăng kia cũng nói, nếu ta liều mạng hi sinh hơn mười năm công lực khổ tu của bản thân thì cũng có thể giải cứu tiểu nữ. Chỉ là….” Ánh mắt ông ta lộ ra vẻ sầu thảm, lãnh đạm nói:” Trong những ngày gần đây kẻ thù lớn nhất của ta sẽ tới cửa Điền gia gây phiền toái! Nếu ta hao tổn công lực nhiều thì không người nào có thể chống lại hắn. Đến lúc đó nếu ta bị thua, sợ rằng ! Sợ rằng gia nghiệp của mấy đời Điền gia chúng ta đều bị hủy! Ta làm sao có thể vì một mạng của tiểu nữ mà hủy hoại vận mệnh của cả gia tộc Điền gia ta? Nếu không thì con người Điền mỗ đâu có keo kiệt đến mức giữ bo bo mấy chục năm công lực ít ỏi đó.

  Tiểu Lôi trong lòng thất kinh, nghĩ rằng chuyện này có chút phức tạp, nghe Điền Chấn nói chuyện, sợ rằng địch nhân nọ tìm ông ta gây phiền toái không có đơn giản như vậy, e rằng việc ám toán Điền tiểu thư dường như là nhằm tiêu hao thực lực của Điền Chấn. Nếu chính mình không phân biệt được nặng nhẹ cứu sống cô gái này, tiểu mỹ nhân tất nhiên sống được, đến lúc đó địch nhân của Điền gia ghi hận lên chính mình! Bản thân là một tiểu tử không tiền bạc, không thế lực, ngay cả trùm xã hội đen như Điền Chấn thậm chí phải kiêng kỵ bọn chúng như vậy, nếu bọn chúng muốn trả thù chính mình một tiểu tiểu giang hồ thần côn, hắc hắc …..

  Điền Chấn cơ trí đến mức nào? Cho tới hôm nay có thể có một phần gia sản lớn đến như vậy, hiển nhiên là ông ta đã trở thành hồ ly tinh rồi. ông ta “sát ngôn quan sắc” (thăm dò hoặc đoán ý qua lời nói và sắc mặt), thấy Tiểu Lôi sắc mặc khác thường, lập tức đoán được tâm tư của đối phương bảy tám phần.

  Ông ta từ dưới bàn rút ra một tấm chi phiếu, trầm giọng nói:” Tiểu Lôi sư phụ, đây là tấm chi phiếu trắng! Từ một ngàn vạn trở lại, tùy ý cho ngươi điền vào!” Ngừng lại một hồi, dường như muốn tăng thêm quyết tâm của Tiểu Lôi, nói:” Nếu có thể cứu sống tiểu nữ, ta còn có hậu lễ đáp tạ !”

  Nói xong, nhẹ nhàng đẩy tấm chi phiếu về phía trước.

  Đôi mắt của Tiểu Lôi lập tức phát quang, nụ cười trên mặt cũng nhu hòa hơn ba phần, trong lòng thầm kêu, thật là ghê gớm ghê gớm, tấm chi phiếu một ngàn vạn tùy ý ta điền vào, đó chính là số tiền lớn nhất mà ta từng thấy, hừ, cho dù tiểu gia ta đi học đi làm cả đời cũng khó có thể kiếm được nhiều như thế, cho dù đi theo lão hỗn đản làm thần côn, để có một ngàn vạn này không biết phải đoán mệnh bao nhiêu lần, xem bao nhiêu phong thủy mới có thể kiếm đủ à….

  Nếu có số tiền ngàn vạn này, tình huống lại khác đi. Sau khi cứu tiểu thư Điền gia, mình và lão thần côn rời khỏi nơi này, thiên hạ to lớn, có nơi nào không thể đi. Tùy tiện tìm một thành phố cư trú, ung dung tự tại cả đời, cho dù địch nhân của Điền gia muốn trả thù cũng chưa hẳn là tìm được !

  Tiểu Lôi cười hì hì, chậm rãi vươn cánh tay áo nhẹ nhàng đảo qua, tấm chi phiếu nọ tự tiến vào tay áo. Lúc này mới ho khan một tiếng, nghiêm mặt nói: “Phương pháp giải cứu ư, thật ra thì cũng có, chỉ là tốn chút thời gian thôi. Việc khẩn cấp trước mắt là làm thế nào để thoát khỏi địa ngục câu hồn quỷ. Cũng may tông môn của ta có bí pháp này, cái việc thâu thiên hoán nhật này cũng không phải một hai hồi có thể làm xong, chỉ là còn có một số việc…..”dứt lời, trên mặt lộ ra vài phần thâm ý.

  Điền Chấn mỉm cười, nói: “Tiểu Lôi sư phụ yên tâm, chuyện ngài giúp ta, ta tuyệt sẽ không lộ ra ngoài nửa lời! Cho dù là những người ở bên ngoài đó, ta cũng có biện pháp để cho bọn họ ngậm miệng lại!” Nói xong, ánh mắt lộ ra một tia sát ý !

  Tiểu Lôi trong lòng căng thẳng, hắn có thể cảm thấy sát khí trong mắt đối phương là thật, hai tay không có nhiễm máu người, tuyệt đối không có loại khí thế này, Điền gia này cũng không phải là thiện nam tín nữ gì! Cười vội một tiếng rồi nói: “Ta là người tu hành, há có thể giết người bừa bãi? Còn phải tuân theo ý trời nữa, nếu như bởi vì duyên cớ của ta mà hại người khác, chỉ sợ lão thiên gia cũng có thể giảm âm đức của ta, sợ rằng sau này ta sẽ gặp nhiều điều bất diệu .Điền tiên sinh nhất thiết không thể làm loạn à…… Ai, bất quá có thể làm bọn họ câm miệng, thời gian một tháng …..sau một tháng thì cũng không có vấn đề gì nữa.”

  Điền Chấn cười ha ha, đột nhiên kêu lớn :” A Liệt !”

  Ông ta kêu to một tiếng, ngoài cửa lập tức có một người đi vào. Chính là đại hán đầu trọc, người mà cầm đầu đi bắt Tiểu Lôi. Hắn bước từng bước dài tiến đến, ánh mắt sắc bén hoàn toàn được thu liễm, khom người nói: “Điền tiên sinh!”

  Điền Chấn phẩy tay, lãnh đạm nói: “Những tiên sinh mời đến bên ngoài, đều dẫn đến khu nhà khách nằm phía sau nhà chúng ta, ngươi mang người đích thân bảo vệ, mời họ ăn ở ở đây, ở đúng một tháng rồi thả người, chuyện này ngươi làm cẩn thận một chút, biết không!”

  A Liệt nghiêm mặt, lập tức gật đầu nói: “Vâng, Điền tiên sinh yên tâm, những vị tiên sinh mời đến này, bắt đầu từ hôm nay, nửa bước cũng không được ra ngoài, thuộc hạ nhất định để cho bọn họ thành thật làm khách ở đây một tháng!”

  Tiểu Lôi âm thầm lè lưỡi, nghĩ thầm, cũng quả nhiên là trùm xã hội đen, một câu nói đơn giản như vậy mà đem nhốt mười mấy người trong một tháng. Chỉ một câu nói của mình, cũng coi như là cứu tánh mạng của bọn họ.

  Có điều mười mấy tên giang hồ phiến tử ở bên ngoài, cũng không biết chính mình trong lúc vô ý đã đi một vòng ngay trước quỷ môn quan.

  Đang trong lúc nói chuyện, từ bên ngoài đột nhiên truyền đến một hồi huyên náo, chợt nghe một tiếng quát lớn: “Kha Nhi muội muội của ta rốt cuộc là bị làm sao? Các ngươi mau tránh ra, ta muốn gặp Điền thúc !”

  Lại nghe hai tiếng 'bịch, bịch”, dường như là âm thanh của quyền cước, Điền Chấn sắc mặt không tốt, cười khổ nói: “E rằng là nhi tử lão bằng hữu của ta tới, hắn là vị hôn phu của tiểu nữ, chỉ là bệnh tình của tiểu nữ mấy hôm nay có chút quái dị, nói ra ngoài thì không tốt, nên ta mới che dấu tin tức, không nghĩ hắn lại tự mình xông vào.”

  Chợt nghe rầm một tiếng, cửa phòng bị một cước mở ra, một bóng người cao to uy mãnh hất văng hai bảo vệ đang cố ngăn cản, bước từng bước dài đi vào. Giống như một con trâu điên, trên người mặc một cái áo sơ-mi phanh ra hai bên để lộ bộ ngực đầy lông đen, cơ bắp toàn thân vồng lên như muốn xé nát y phục. Hắn ta bước từng bước dài đi vào, ánh mắt nhìn thấy Điền Chấn, cất giọng ồm ồm nói: “Điền thúc, Kha Nhi muội muội của ta bị sao vậy?”

  Tiểu Lôi sắc mặc cổ quái, trừng mắt nhìn người đang xông tới, nhưng trán lại chảy ra từng giọt mồ hôi lạnh, miệng bật ngay một câu.

  “Ặc ? Là ngươi, tên đô con. Đại thúc?! Vị hôn phu ? ?”

  “A !” Người nọ đột nhiên quay đầu lại, đã thấy Tiểu Lôi, kêu lên quái dị: “Là nhà ngươi, tên đồng bóng đáng ghét!"


  Chí Tôn Vô Lại
  Tác giả: Khiêu Vũ
  Chương 08 : Xử nam

  Biên dịch : hoabeo
  Dịch giả : thuybich84
  Nguồn : Tàng Thư Viện
   
   

  Cho dù là một đống phân, nó cũng có một giá trị nhỏ để lợi dụng --- Tiểu Lôi ngữ lục.

  Ôi, không thể tưởng tượng nổi rằng gã đô con này, căn bản vẫn là một con đại tinh tinh còn chưa tiến hóa hoàn toàn, thật không ngờ là hôn phu của tiểu mỹ nhân xinh đẹp hấp dẫn như tiểu thư Điền gia?

  Đáng tiếc, thật đáng tiếc, bông hoa lài cắm bãi phân trâu... Ách, phải nói là cắm trên bãi phân tinh tinh mới đúng!

  Trong đầu Tiểu Lôi bất giác hiện ra cái dáng vẻ lúc nãy của tiểu mỹ nhân Điền gia rụt rè, e lệ, khiến người ta trông thấy phải đem lòng yêu mến, đứng cùng với gã đô con trước mặt này, trong lòng phát sinh một trận ác hàn.

  Gã đô con đó hung hăng kêu lên: “Tên đồng bóng nhà ngươi sao lại ở chỗ này?” Nói xong, chợt nhớ tới tình cảnh hôm ấy ở Đài Quyền Đạo xã đoàn, liền vươn bàn tay to lớn ra chụp lấy Tiểu Lôi.

  Tiểu Lôi lập tức lắc mình ra sau lưng Điền Chấn lẩn tránh, sắc mặt Điền Chấn khẽ trầm xuống, quát: “Lôi Hống! Còn không mau dừng tay!” Ông ta đưa một tay, điểm nhẹ vào lòng bàn tay gã đô con, sắc diện hắn hơi biến đổi, lập tức lui về phía sau một bước.

  Điền Chấn thở ra một hơi, sắc mặt lúc này mới ôn hòa, thấp giọng nói: “Tiểu Lôi sư phụ chớ hoảng sợ, đây là Lôi Hống cháu ta, tính khí có chút lỗ mãng. Người là cao nhân Huyền môn, xin đừng chấp nhất.” Lập tức lại đưa mắt lườm gã đô con Lôi Hống, trầm giọng nói: “Lôi Hống, ngươi đứng đàng hoàng cho ta! Vị Tiểu Lôi sư phụ này là khách quý ta mời đến. Chính là cao nhân Huyền môn nổi tiếng ở thành này. Không được vô lễ!”

  Tiểu Lôi nghe xong, trong lòng cảm thấy thật là sai lầm, nghĩ thầm cao nhân Huyền môn cái gì, lúc mấy lão gia hỏa bên ngoài được mời đến, trong lòng ngươi đều là cao nhân Huyền môn, nhưng chỉ cần thấy bọn họ không thể cứu được nữ nhi của ngươi, cao nhân Huyền môn tức khắc sẽ biến thành bọn bịp bợm giang hồ. Hiện tại, có lẽ thấy ta có hy vọng cứu được nữ nhi của ngươi, mới có thể đối với ta khách khí như vậy.

  Nghĩ đến đây, không kềm được lén thò tay sờ sờ tấm chi phiếu khi nãy giấu trong ống tay áo, thầm thở dài, lo lắng nhiều như thế làm gì, dù sao chi phiếu đã tới tay rồi, tiền tài đang ở trước mặt, đành phải bất chấp mọi thứ thôi.

  Tiểu Lôi gượng cười, nhìn Lôi Hống nói: “Nguyên lai ngươi gọi là Lôi Hống à? Không thể tưởng được hai người chúng ta lại thành người một nhà nhỉ? Ngày đó ở Đài Quyền Đạo xã đoàn mọi người xem như đã biết nhau rồi, hôm nay, trước lạ, sau quen, ta là người Điền tiên sinh mời đến để xem bệnh cho Điền tiểu thư.”

  Lôi Hống trừng trừng đôi mắt trâu nhìn Tiểu Lôi, há hốc mồm, rồi mới nói: “Xem bệnh? Kha Nhi muội muội của ta có bệnh thật sao? Vì cớ gì không nói cho ta hay? À mà... Không đúng. Tên đồng bóng nhà ngươi mà cũng biết xem bệnh ư? chỉ sợ là đến lừa tiền thôi!”

  Lôi Hống nói một hồi, trái lại, cũng chẳng khiến cho trên mặt Tiểu Lôi thoáng một tia xấu hổ nào, hắn khẽ ho khan một tiếng, mới liếc mắt nhìn Điền Chấn nói: “Như vậy đi, ta ra ngoài thương lượng cùng các vị đồng đạo vài lời trước, sợ rằng sự tình đêm nay cần phải nhờ họ giúp sức một phen, ngoài ra, ta cũng cần thêm vài thứ nữa, nơi này... hắc hắc...”

  Điền Chấn là người thông minh, liền cười nói: “Mời Tiểu Lôi sư phụ, ta tất nhiên sẽ giáo huấn Lôi Hống chu đáo.” Nói xong, phái một tên vệ sĩ đi theo Tiểu Lôi. Ra lệnh chỉ cần là thứ Tiểu Lôi muốn, bất kể là cái gì, cũng đều phải tận lực thỏa mãn.

  Tiểu Lôi chắp tay, lại không thèm nhìn Lôi Hống, bước ra ngoài. Trong lòng hắn thật ra đối với Lôi Hống có chút địch ý, địch ý mơ hồ này có lẽ là vì vừa mới biết Lôi Hống này, chẳng ngờ lại là hôn phu của tiểu thư Điền gia. Nam nhân thô bỉ như con trâu điên này, hứa hôn cùng với tiểu mỹ nhân yêu kiều, quyến rũ, dung mạo như hoa, như nguyệt kia sao?

  Hừ, Lôi Hống, Lôi Hống, quả nhiên là một cái tên tục tĩu, thô bỉ, thật xứng với thân hình xấu xí, dữ tợn của tên gia hỏa ấy. Ây da, thật là đáng tiếc cho tiểu thư Điền gia... Nàng tên là Kha Nhi thì phải, cái tên này thật mới hay, mới đẹp làm sao!

  Ài, nhãn quang kén rể của Điền Chấn này xem ra vô cùng không ổn à.

  Ra ngoài, Tiểu Lôi trước hết tìm ngay tên vệ sĩ, muốn đòi lại bao tải to đựng pháp khí bị bọn chúng ép mang đi. Đầu tiên, tự mình kiểm tra toàn bộ, sau đó lại chạy đi kiếm tất cả bọn đồng đạo lừa đảo trong thành.

  Những tên này, mặc dù đại đa số đều chẳng phải là kẻ bịp bợm giang hồ có bản lĩnh thật sự gì, nhưng một ít tài liệu cơ bản trong tay thì vẫn có, ví dụ như bột chu sa để vẽ linh phù, đạo phù, v.v... Những tên này ra ngoài gạt người, những đạo cụ cơ bản này chắc chắn phải chuẩn bị đầy đủ.

  Sau khi tìm một lượt, lại tìm người của Điền gia đòi ăn, cơm trưa hắn chưa được ăn đã bị bắt đi, dạ dày lúc này sớm đã réo ầm ầm rồi. Tên bảo vệ đi theo hắn đã nhận được chỉ thị của Điền Chấn, đương nhiên sai người bưng lên toàn những đồ ăn thức uống thượng hạng. Tiểu Lôi không chút ngại ngùng, ăn liền hai chén cháo vi cá mập, bốn chén bào ngư, lại uống nửa bình Remy Martin XO, lúc này mới cơm no rượu say, ợ vài tiếng rõ to, sau đó bảo rằng mình cần phải luyện công, dặn bọn bảo vệ bên ngoài không được quấy rầy, rồi lăn ra ngủ một giấc ngon lành ngay trên ghế sofa, thẳng đến khi mặt trời ngả về tây, mới xoay người bật dậy, chỉ thấy cả người tinh thần sảng khoái, lại kêu người hầu đến, uống hai tách trà Tây Hồ Long Tĩnh chánh tông vừa hái vào ngày xuân năm nay.

  đang lúc ngồi nhấm nháp, Điền Chấn dẫn theo Lôi Hống thần tình xấu hổ đi vào.

  “Tiểu Lôi sư phụ nghỉ ngơi tốt chứ?”

  Tiểu Lôi thở dài, vỗ vỗ bụng, cười khì nói: “Đa tạ đã khoản đãi, cái bụng này của ta lâu lắm chưa được ăn sảng khoái như vậy.”

  Điền Chấn lúc này mới cười nhạt nói: “Nếu Tiểu Lôi sư phụ đã nghỉ ngơi thoải mái rồi, người xem...”

  Tiểu Lôi lập tức ngồi xuống, nghiêm chỉnh nói: “Không cần nóng, ta lập tức bắt đầu làm việc.”

  Vươn tay ra mở cái bao tải lớn đựng vô số pháp khí đặt bên người, một loạt đồ vật lần lượt được bày ra trên bàn. Tiểu Lôi đi qua phía trước cái bàn, đầu tiên mặt hướng nam, lưng hướng bắc làm bộ yên lặng thì thầm mấy câu, sau đó cung kính quỳ xuống dập đầu lạy, nói lớn: “Gia Cát thần toán môn, đệ tử Tiểu Lôi cung thỉnh pháp khí Tổ sư gia!”

  Sau đó, hắn một tay bày ra vài đạo linh phù lên mặt bàn, tay kia cầm bút chu sa lên, khuấy nhẹ hai lần vào đám bột chu sa đã mài thành mực, bàn tay cầm bút làm thành hình hổ trảo, thở ra một hơi, lúc này múa bút nghệch ngoạc một phen. Chỉ trong chốc lát, bảy tám đạo linh phù của đạo gia đã vẽ xong.

  Buông bút xuống, Tiểu Lôi nhìn qua tác phẩm của mình với vẻ hài lòng, nghĩ thầm xem ra ngày thường theo lão hỗn đản học thật không tệ, mấy đạo linh phù này ta vẽ cũng nên hình nên dáng quá chứ. Điền Chấn và Lôi Hống ở phía sau tò mò, đi lên liếc nhìn, chỉ thấy một đống linh phù to bằng lòng bàn tay, trên đó dùng bút chu sa vẽ bao nhiêu là ký hiệu cổ quái, cũng không biết là văn tự gì, càng không hiểu ý nghĩa ra sao.

  Tiểu Lôi vô cùng cẩn thận đem mấy đạo linh phù đó cất đi, lại cầm lấy một cái tráp nhỏ xanh biếc, mở ra xem, bên trong chính là hai lá liễu màu xanh.

  Lá liễu đó có màu xanh non, có vẻ như vừa mới được hái xuống vậy.

  “Cái quái gì thế này? Chỉ là hai lá cây héo mà thôi...” Lôi Hống đó hiển nhiên đối với Tiểu Lôi trong lòng vẫn rất căm ghét, không nhịn được khẽ lầm bầm một câu.

  Tiểu Lôi liếc ngang nhìn hắn một cái, cười lạnh nói: “Lá cây héo? Cái lá cây héo này chính là bảo bối của môn phái ta đó.”

  Nói cho cùng thì dù sao Điền Chấn cũng là người trong giang hồ, hiểu rằng bất luận môn phái lớn nhỏ, đối với bảo bối của môn phái mình đều cực kỳ xem trọng, bất cứ một sự bất kính nào của ngoại nhân đều là vi phạm quy củ giang hồ, ông ta trừng mắt nhìn Lôi Hống, rồi mới nói: “Tiểu Lôi sư phụ, hai nhánh lá này, à... rốt cuộc là có tác dụng gì?”

  Tiểu Lôi nhìn hai gã, nhẹ nhàng nhón lấy nhánh cây ấy trên đầu ngón tay, nghiêm mặt nói: “Điền tiên sinh, ta là người trong chốn Huyền môn. Người trong Huyền môn chúng ta kính thiên địa, tin quỷ thần. Đặc biệt là rất nhiều người bình thường không tin thuyết quỷ thần, được chúng ta giảng giải đều tin theo!” Hắn liếc nhìn thứ trong tay, mỉm cười nói: “Hai nhánh cây này chẳng qua chỉ là nhánh liễu tầm thường, nhưng lại là pháp khí tổ sư gia môn phái bọn ta lưu lại, trên đó có pháp lực của tổ sư gia, vô cùng màu nhiệm! Chờ ta làm phép qua, thì có thể giúp hai vị mở ra thiên nhãn! Ít nhất trong sáu tiếng, hai vị có thể thấy... ha ha, có thể thấy những thứ mà ngày thường các vị không thể thấy được! Cũng có thể dùng mắt thường xem những u hồn của âm phủ và tiểu quỷ câu hồn. Quỷ hồn như thế, mắt của người tầm thường không thể nhìn thấy được, đó là vì thân thể phàm nhân bị tục khí thế gian che khuất, tuy nhiên, dùng pháp khí này của ta, lại có thể trong thời gian ngắn, nâng cao linh giác của các vị.”

  Điền Chần và Lôi Hống đều cả kinh, bất giác cùng liếc nhìn nhau, Lôi Hống thấp giọng nói: “Mở thiên nhãn?”

  Tiểu Lôi im lặng không nói, một tay nắm hai nhánh liễu kia, một tay bắt kiếm quyết, nhìn hai nhánh liễu niệm mấy câu khẩu quyết, đột nhiên quát: “Mở!”

  Chỉ thấy trên hai nhánh liễu ở đầu ngón tay hắn ẩn hiện có một tia sáng xanh thoáng qua, Điền Chấn nhìn thấy, trong lòng càng chấn động, lòng tin đối với Tiểu Lôi lập tức lại tăng thêm ba phần.

  Tiểu Lôi ung dung dùng nhánh liễu quét nhẹ lên mắt của hai gã, rồi mới lấy nước phép rửa sạch nhánh liễu một lần nữa, và hết sức cẩn thận để nhánh liễu đó trở lai vào trong hộp. Trong lòng lại nói, lão hỗn đản dặn dò ta nhánh cây khai nhãn này không thể đem dùng, tuy nhiên hiện tại người ta là ông chủ lắm tiền, đưa giá cao, có lẽ lão hỗn đản trở về, nhìn thấy mặt tờ chi phiếu này, cũng sẽ không mắng chửi ta đâu.

  Điền Chần và Lôi Hống chỉ cảm thấy trên trán ẩn hiện một cảm giác mát rượi, lập tức mở hai mắt, nói không nên lời, phảng phất như hết thảy những gì trong tầm mắt đều trở nên sáng tỏ hơn rất nhiều.

  Nhưng Lôi Hống lại trừng mắt nhìn khắp nơi một lượt, gần như kêu lên: “Tên đồng bóng, không phải ngươi nói có thể nhìn thấy quỷ à? Sao chỉ có mỗi một cái bóng quỷ tầm thường thế này?”

  Tiểu Lôi trợn mắt, cười lạnh nói: “Quỷ? Trên đời này lại có nhiều cô hồn dã quỷ để cho ngươi xem vậy ư? Huống chi chúng ta đang ở trong nhà của Điền gia, chẳng lẽ hai đạo Thần môn thần dán trên đại môn của Điền gia là giả hay sao? Những cô hồn dã quỷ tầm thường làm sao mà tiến vào tòa nhà này được?”

  Lôi Hống suy nghĩ một chút, chỉ lầm bầm: “Ta, ta nói không lại ngươi. Tên đồng bóng nhà ngươi chỉ chăm chăm lo bắt bẻ thôi! Ta còn phải đi xem Kha Nhi muội muội! Ài, nàng trở nên lạnh như vậy, sẽ không bị cảm lạnh chứ?”

  Tiểu Lôi nhịn cười, quát: “Chờ một chút!”

  Hắn chạy đến, quan sát Lôi Hống từ trên xuống dưới một lượt, trong mắt lộ xuất vài phần tiếu ý, sau đó đột nhiên kéo tay Lôi Hống lên, khẽ đặt ba ngón tay lên trên cổ tay Lôi Hống, cười nói: “Lôi Hống, công phu ngươi luyện cũng là chí cương chí dương phải không?”

  Điền Chấn lộ xuất vài phần kinh ngạc, nói: “Lôi Hống là cháu ta, công phu của hắn là do chính ta truyền thụ từ nhỏ, cũng coi như là đồ đệ của ta. Tiểu Lôi sư phụ có nhãn quang thật tinh tường.”

  Tiểu Lôi gật đầu, trên mặt lộ xuất nét cười cổ quái, nhìn vào mắt của Lôi Hống, thấp giọng nói: “Nếu ta không nhìn lầm, Lôi Hống vẫn còn thân đồng nam phải không?”

  Khuôn mặt đang căng lên của Lôi Hống lập tức chuyển thành màu tím, hất tay Tiểu Lôi ra, biểu tình hết sức khó coi, ấp úng nói: “Ngươi... làm sao ngươi lại biết được?”

  Tiểu Lôi lắc đầu nói: “Điều đó không cần nhiều lời.” Dừng một chút, hắn nghiêm mặt nói: “Đêm nay ta cần đối phó với bọn quỷ chiêu hồn của địa phủ, cái mà Lôi Hống luyện chính là công phu cương mãnh chí dương, lại là thân đồng nam, dương khí đầy người như vậy rất quan trọng, có lẽ cũng cần hắn lưu lại giúp ta.”

  “Cái gì mà chiêu hồn quỷ của địa ngục?” Lôi Hống hơi sửng sốt.

  Tiểu Lôi sắc diện cổ quái, trong lòng lại thầm nghĩ: thằng cha khờ khạo, dùng để làm cái mộc người che chắn thật không còn nhân tuyển nào thích hợp hơn. Ái chà, chỉ là nếu quả thật bị tiểu quỷ âm phủ hút cạn dương khí, cũng đừng có trách lão tử, là ngươi muốn cứu Kha Nhi muội muội của ngươi, không liên quan gì đến tiểu gia ta à...
   
  Chí Tôn Vô Lại

  Tác giả: Khiêu Vũ
  Chương 09 : Chiêu hồn quỷ


  Dịch giả : neopunk1
  Biên dịch : hoabeo
  Nguồn : Tàng thư viện


  “Ngàn vạn lần không nên cùng tinh tinh thảo luận về ái tình và những tiêu đề cao thượng lãng mạn, ngươi phải hiểu rằng, tinh tinh thích đích thị là những thứ thực tế như chuối.” - Tiểu Lôi ngữ lục.

  Điền Chấn cũng cau mày nói: “Tiểu Lôi sư phụ, ngươi buổi chiều hôm nay nói cái gì mà đêm nay có câu hồn quỷ tới lấy hồn phách nhi nữ của ta, vậy rốt cuộc là ý gì?”

  Tiểu Lôi mỉm cười, tìm cái ghế ngồi phịch xuống, lắc đầu tự mãn nói: “Chuyện này, nói tới còn có vài cách nữa”

  Hắn ho nhẹ một tiếng rồi mỉm cười nói: “Mọi người thường gọi là ‘quỷ hồn’. ‘quỷ hồn’, kỳ thật đều là một sự hiểu lầm, ý chân chánh của ‘quỷ' và ‘hồn’ là hai thứ bất đồng! ‘Hồn’ đơn giản nhất, một con người nếu chết đi hồn phách ly khai thân thể, đó chính là tử vong. Người sau khi chết đều có hồn phách, kỳ thật thì hồn phách đó không có gì lợi hại và cũng không hại người. Hồn phách không gì ngoài linh hồn con người, không có pháp lực gì, thường thường khi người vừa chết, thiên địa tự nhiên có quy tắc, hồn phách sẽ bay về địa phủ. Cho dù đôi khi có vài hồn phách nhân vì nguyên nhân đặc biệt gì lưu lại phàm gian, cũng bất quá chỉ là du hồn mà thôi. Thứ này không có gì phải lo lắng, càng không cần sợ hãi.”

  Nói xong hắn không tự chủ được liếc mắt nhìn Điền Chấn, nghĩ bụng, thật ra con gái hắn coi như chết rồi, chỉ bất quá nhờ vào một hòa thượng dùng pháp khí trấn trụ để hồn phách không bị tiêu tán, hồn phách đó bị lực lượng của pháp khí giữ lại trong thân thể con gái hắn, mới không bay về địa phủ.

  Sau đó Tiểu Lôi dần dần nghiêm sắc mặt,nói: "Nhưng mà ‘Quỷ’ lại không đồng dạng. Quỷ và hồn phách là hai thứ khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nếu cần phải định nghĩa thì 'Quỷ' là những hồn phách có pháp lực nhất định. Tỷ như trong truyền thuyết của chúng ta có lệ quỷ ăn thịt người, nhưng thật ra thì quỷ không ăn thịt người, chỉ nhưng mà lệ quỷ có tồn tại. Nhiều khi con người chết vì nguyên nhân đặc thù gì đó, tỷ như người hàm oan mà chết, hồn phách vì có vài nguyên nhân đặc biệt không cách nào bay tới địa phủ, lưu lại phàm trần một khoảng thời gian dài, những oán niệm sanh tiền của hồn phách này dần dần tích lũy nhiều biến đổi, tựu thành lệ khí! Hồn phách này vì vậy mà có pháp lực, vì vậy biến thành 'quỷ'. Những dạng quỷ này khá phiền toái, người bình thường không thể chống lại lệ khí của nó do pháp lực và oán niệm cường đại hóa thành.”

  Dừng một chút, hắn nhìn thoáng thấy vẻ xuất thần của Lôi Hống, trên mặt lộ ra vài phần xảo trá mỉm cười nói: "Bất quá, con quỷ chúng ta đối mặt đêm nay, so với lệ quỷ trong truyền thuyết dân gian lại càng đáng sợ hơn!"

  “Chúng ta đêm nay đối diện chính là chiêu hồn quỷ của địa phủ. Đám quỷ này chính là quỷ binh quỷ tướng do Diêm La vương quản hạt, nguyên bổn là hồn phách con người sau khi nhập địa phủ, vì nguyên nhân gì đó không được đầu thai, mà trở thành bộ hạ của Diêm La vương, cũng là một loại quỷ binh quỷ tướng của Diêm La vương, có chức trách tuần tra nhân gian vài ngày nhất định mỗi tháng, để kéo hồn phách vì nguyên nhân đặc thù gì đó lưu tại nhân gian trở về địa phủ! Thứ này mặc dù chỉ là tiểu quỷ, dù gì cũng là quỷ quan, pháp lực tuy không tính là lợi hại lắm, nói như thế nào cũng là bộ hạ chính thức của Diêm La vương, phàm nhân rõ ràng là không chống cự được."

  Thấy mặt Lôi Hống dần dần trắng bệch ra, Tiểu Lôi mỉm cười nói: "Nói đơn giản một chút, Điền tiểu thư kỳ thật đã mất đi chín phần sinh cơ, hồn phách cũng sớm phải rời khỏi nhục thân bay về địa phủ, chỉ nhân vì Điền tiên sinh tìm được chiêu hồn kính có thể làm hồn phách bất tán! Nhưng y theo thiên điều âm phủ, hồn phách con người sau khi chết không được lưu lại nhân gian, lại đúng hôm nay là chu kỳ mỗi tháng chiêu hồn quỷ của âm phủ tuần tra nhân gian. Ta sợ rằng chiêu hồn quỷ nhất định đến đây kéo hồn phách Điền gia tiểu thư về âm phủ, cho nên nếu muốn giữ được Điền tiểu thư, tối nay chúng ta phải nghĩ được cách đối phó tốt với chiêu hồn quỷ của âm phủ."

  Sắc mặt Điền Chấn chợt biến, lộ ra trên mặt vẻ âm tình bất định, rốt cuộc cắn răng, hung hăng vỗ bàn sang sảng quát: "Ta mặc kệ là thần hay là quỷ. Đêm nay đừng mơ tưởng lấy được tính mạng con gái ta!"

  Tiểu Lôi cười thầm, thấp giọng nói: "Điền tiên sinh yên tâm, đêm nay ta tự nhiên có cách. Nói tới chiêu hồn quỷ, bọn họ chính là chánh bài quỷ quan, không phải đám cô hồn dã quỷ tầm thường, mặc dù có chút pháp lực, nhưng cũng may là còn có một nhược điểm trí mạng! Bọn chúng nếu là chức quỷ quan tại âm phủ, vậy coi như tính là người của quan trường âm phủ, tự nhiên là bị âm phủ pháp lệnh câu thúc. Dựa theo pháp lệnh âm phủ, quỷ quan đi tìm du hồn tại nhân gian, không được làm thương hại tới những người phàm mà dương thọ chưa tận, bọn chúng tuyệt đối không thể làm thương tổn tới ai! Nếu không chính là phạm vào thiên điều, sẽ bị phạt hồn phi phách tán! Cho nên dù pháp lực của đám quỷ quan này có chút điểm lợi hại, cũng không phải không có biện pháp đối phó."

  Sau đó ba người lại quay về phòng của Điền tiểu thư, Tiểu Lôi nhìn kỹ trận pháp trong phòng một hồi, khẽ nhíu mày, rút từ trong người vài đạo linh phù vừa mới vẽ ra, đi tới một góc tường, một tay nắm một đạo linh phù, miệng niệm vài câu khẩu quyết, tiện tay rung lên, đạo linh phù lập tức bùng lên bắt đầu cháy, hắn cầm linh phù ném vào lò lửa, lập tức lửa bên trong lò bùng lên cao ba thước, ngọn lửa biến thành màu xanh biếc.

  Trong khoảnh khắc, hàn khí đầy ngập trong phòng đã giảm đi vài phần, mọi người dù không sợ âm hàn khí, nhưng cũng thấy dễ chịu vài phần.

  Tiểu Lôi có vẻ đắc ý, nhân vì thấy linh phù của tự mình vẽ quả nhiên có hiệu quả, mặc dù đã theo Ngô đạo tử học được vài năm, nhưng đây cũng là lần đầu một mình đơn độc ra tay, linh phù này cũng là lần đầu vẽ để sử dụng, mắt thấy quả nhiên hữu hiệu, tự nhiên là khoan khoái trong lòng.

  Điền Chấn nhìn Tiểu Lôi làm phép có hiệu quả, trong lòng cũng tín nhiệm hắn được hơn ba phần. Nhịn không được nói: "Tiểu Lôi sư phụ, ngươi mới thi pháp một lần, nơi này thật ra đã ấm lên nhiều, so với pháp khí cao tăng kia lưu lại tựa hồ thấy có hiệu quả hơn."

  Tiểu Lôi bỉu môi, ngoài miệng không nói, trong lòng thầm nghĩ, hòa thượng ư, bọn họ chỉ am hiểu siêu độ vong hồn, ý tứ của siêu độ chính là để hồn phách sớm về địa phủ, sớm được đầu thai. Cách cưỡng ép giữ cho hồn phách bất tán lại không phải là sở trường của họ. Luận về bản lãnh của phương diện này, sao qua được tiểu gia ta?

  Lập tức, theo sự phân phó của Tiểu Lôi, Điền Chấn hạ lệnh cho thủ hạ thuận theo ý Tiểu Lôi bố trí, bận rộn suốt cho tới khi trời tối đen, lúc đó mới chuẩn bị xong xuôi.

  Tiểu Lôi nhìn ra ngoài thấy một màu đen ngòm, lại nhịn không được nhìn đồng hồ đeo tay, cũng đã quá một giờ đêm.

  Theo phân phó của Tiểu Lôi, Điền Chấn một mình bên ngoài chờ đợi, Tiểu Lôi cùng Lôi Hống ngồi trong phòng, trong ngoài ba người không hẹn mà cùng có chút khẩn trương. Điền Chấn trong lòng lo cho an nguy của ái nữ, Tiểu Lôi thì vì lần đầu thi triển pháp thuật một mình, chỉ có Lôi Hống lúc ban ngày bị Tiểu Lôi nói đến quỷ thần khiến cho trong lòng có chút bồn chồn bất an.

  Tiểu Lôi vỗ vỗ Lôi Hống, thấp giọng cười nói: "Lôi Hống huynh, ngươi không cần khẩn trương, lát nữa cứ dựa theo lời ta làm theo là được rồi.”

  Lôi Hống cả người căng thẳng, miễn cưỡng lộ ra vài phần vui vẻ, trong lòng mơ hồ nghĩ cái tên gia hỏa đồng bóng này tựa hồ cũng không phải là đáng ghét lắm.

  Hắn đột nhiên khẽ thở dài, thấp giọng nói: "Đồng bóng, ngươi thường hay làm cái trò này à?"

  “Hả?”

  Lôi Hống thấp giọng nói: "Ý ta là, ngươi thường cùng đám quỷ hồn đánh nhau à?”

  Tiểu Lôi cười khổ lắc đầu, nghĩ thầm, nếu không phải lần này Ngô đạo tử không ở nhà, phỏng chừng không cần tới phiên mình phải vượt qua vụ lộn xộn này. Nghĩ đến đây, hắn thật nhịn không được có chút hoài niệm Ngô đạo tử cái lão hỗn đản này. Nếu có lão ở đây, bản lãnh lão tự nhiên là cao minh hơn so với chính mình, lão sắp xếp mọi chuyện cũng chắc chắn hơn nhiều. Dù sao hôm nay Tiểu Lôi cùng Điền Chấn, Lôi Hống hai người nói chuyện, mặc dầu là thấy gì nói đó, nhưng hắn luôn luôn học theo Ngô đạo tử, cho tới giờ vẫn chưa tự mình thi triển qua pháp thuật này, mặc dù trên mặt làm bộ ra dáng quả quyết, cũng chỉ có thể qua mặt Điền Chấn cùng Lôi Hống và người không chuyên một chút . Nhưng Tiểu Lôi tự mình cũng hiểu bất quá mình chỉ là một tên thái điểu mà thôi.

  Lôi Hống nhìn Tiểu Lôi lắc đầu, thở dài nói: “Đồng bóng, chuyện ngày đó tại học viện Đài Quyền Đạo xã, ta trước tiên nói một câu xin lỗi. Chỉ cần hôm nay ngươi có khả năng cứu sống Kha Nhi muội muội của ta, Lôi Hống ta sau này coi ngươi như là huynh đệ! Sau này ngươi có khó khăn gì, cứ tới tìm ta!"

  Con mắt Tiểu Lôi sáng ngời!

  Cái tên Lôi Hông bộ dáng thô lỗ như bò rừng, nhưng trang phục quần áo không món nào không phải là đồ thượng đẳng, hiển nhiên gia cảnh cũng rất khá, hơn nữa Điền Chấn cứ luôn mồm kêu hắn là cháu họ, nếu có thể cùng với người có quyền thế kinh người như Điền gia thân mật thế này, nói vậy sợ rằng gia đình Lôi Hống cũng không đơn giản đâu!

  Đương nhiên, tối trọng nhất chính là tên vai u thịt bắp này nhìn đầu óc tựa hồ dường như có chút đơn giản, đại khái chắc cũng không khó gạt lắm. Từ hắn tìm ra được một chút lợi ích, tự nhiên so với cùng tay Điền Chấn tinh minh tài giỏi thỏa thuận giao dịch thì dễ dàng hơn rất nhiều.

  Hắn miên man suy nghĩ trong đầu, thần sai quỷ khiến buột miệng hỏi một câu: "Lôi Hống, ngươi nhất định thích Kha Nhi tiểu thư lắm phải không?"

  " Thích! Đương nhiên thích!" Lôi Hống lập tức trả lời: "Kha Nhi từ nhỏ thân thể có chút yếu đuối, là toàn do ta bảo hộ nàng! Trong lòng ta, đã coi nó giống như là thân muội muội của ta! Nếu có tên nào khi dễ nó, ta nhất định một quyền đập bẹp tên đó!" Nói xong, hung hăng vung cái nắm tay bự như cái nồi đất.

  Tiểu Lôi nhịn cười nói: "Thân muội muội? Ngươi không phải đang muốn cưới nàng về làm vợ đó sao?"

  Lôi Hống lập tức đem cái đầu to lắc mạnh như cái trống bỏi nói liên tục: "Không được, không được! Cha ta và Điền thúc đều muốn ta cưới Khả Nhi muội muội, nhưng chính ta thì lại không muốn! Cho nha đầu này làm muội muội là tốt rồi, làm vợ, ta không muốn vậy!"

  "Gì?" Tiểu Lôi kinh ngạc nói: "Không tốt như thế nào?"

  Lôi Hống nhíu mày, thiệt tình nói: "Nha đầu này, cả người nặng chưa tới hai lượng, một quyền đánh không chết một con gà, lá gan còn nhỏ hơn gan thỏ! Muốn ngực không có ngực, muốn mông không có mông! Vợ Lôi Hống ta sao có thể là một tiểu nha đầu như vậy! Vợ ta, nhất định có được một cái... như vầy... như vầy... đó..." Hắn vừa nói vừa dùng song thủ phát họa một cái.

  Cái hắn đang phác họa chính là một hình chữ "S" to lớn, cực kỳ khoa trương.

  Tiểu Lôi há họng, trừng mắt nhìn Lôi Hống, nhưng chưa kịp cho hắn phản ứng lại thì Lôi Hống đã tiếp tục nói: "Huống chi nha đầu này thân thể quá yếu đuối, một chút công phu cũng không có, nhưng luôn chảy nước mắt. Khóc đến ta phiền luôn! Ta muốn tìm vợ phải là thứ không khóc... Tốt nhất là có thể thường xuyên theo ta luyện quyền mới hay!"

  "Thường xuyên... thường xuyên... cùng ngươi... luyện quyền?!" Tiểu Lôi chợt thấy lạnh người, nhịn không được, trong đầu hiện ra cảnh một con khủng long cái và Lôi Hống cùng nhau đánh lộn qua lại.

  Nhịn không được từ miệng thở dài thốt ra lời: "Lôi Hống, ta thấy ngươi nên tính chuyện lấy con gái Mike Tyson đi!"

  Chí Tôn Vô Lại
  Tác giả: Khiêu Vũ
  Chương 10 : Tiểu Lôi bày trận.

  Dịch giả :darkboy12

  Biên dịch + Biên tập :hoabeo
  Nguồn : Tàng Thư Viện

  Tiểu Lôi đang hối hả - hắn đang dùng một cây bút lông thô to vẽ lên trên giường ngủ của Điền gia tiểu thư một vài đồ hình kỳ dị, chỉ có điều trên cây bút lông không có mực, vẽ tới vẽ lui, trên giường cũng không lưu lại hình vẽ nào.

  “ Tên đồng bóng, quỷ chiêu hồn gì đó mà ngươi nói , khi nào thì tới vậy?” Lôi Hống có chút nóng lòng.

  Tiểu Lôi thoáng nhìn qua Lôi Hống đang khẩn trương, cười nói :” Không phải ngươi sợ đấy chứ?”

  “ Sợ cái con chim! Lôi Hống ưỡn ngực nói, trong mắt hiện lên một vẻ nghiêm nghị, nhưng lập tức lại có chút do dự, nói :” Chỉ là ta cho tới bây giờ chưa thấy qua quỷ, nên mới có chút khẩn trương.”

  Tiểu Lôi cười thầm, nghĩ

  tên này cũng nói rất thật lòng, nên nhìn hắn nghiêm mặt nói :” Nhanh! Ngươi xưa có câu ‘nửa đêm canh ba quỷ môn mở’, nửa đêm canh ba của cổ nhân cũng chính là rạng sáng của thời đại chúng ta. Có nghĩa là khoảng 2 giờ sáng. Lúc này, chính là thời khắc dương khí trong trời đất yếu nhất, âm khí thịnh nhất. Những ti chức tiểu quỷ chiêu hồn của âm phủ cũng thừa lúc này mà ra ngoài… chỉ là hy vọng chỉ có tiểu quỷ tới, nếu là hắc bạch vô thường tới, vậy thì gặp phiền toái rồi.

  Lôi Hống tựa hồ có chút nghi hoặc, thấp giọng nói :” Tên đồng bóng, ta đã nghe một lão nhân nói qua vài chuyện quỷ thần, không phải Âm phủ trong truyền thuyết phụ trách câu hồn chính là ‘hắc bạch vô thường’ hay sao? Tại sao ngươi lại nói là cái gì câu hồn tiểu quỷ?”

  Tiểu Lôi mỉm cười :”việc này a, Hắc bạch vô thường là quỷ đầu mục của thủ hạ Diêm La vương, chuyên phụ trách câu hồn những người ở dương gian xuống địa phủ, nhưng ngươi nghĩ trên đời này có bao nhiêu người? Mỗi ngày lại chết bao nhiêu người? Chẳng lẽ toàn bộ là do hắc bạch vô thường hai tên gia hỏa này mang tới hết sao? Đơn giản mà nói, câu hồn quỷ giống như cục cảnh sát, còn hắc bạch vô thường là cảnh sát trưởng , còn những tiểu quỷ thì chính là các tiểu binh. Bình thường nếu không có một cái chết nào quan trọng thì cục trưởng sẽ không xuất hiện đâu.”

  “Mẹ kiếp, nghĩ không ra âm phủ mà cũng có quỷ đạo.” Lôi Hống thấp giọng mắng một câu, nhưng lại cảm thấy ngạc nhiên nói :” Tại sao ngươi lại biết việc này?”

  Tiểu Lôi thong thả từ trong ngực lấy ra một quyển sách rách nát, trên bìa sách viết nguệch ngoạc mấy chữ đại tự : (quỷ thần từ điển thế kỷ 21tân biên ) Biên soạn : Ngô Đạo Tử

  Đinh đinh đương đương, một cái kim cương linh (chuông gió) đột nhiên khẽ lắc, phát ra những tiếng vang trong trẻo, Tiểu Lôi vốn đã thi triển pháp thuật khiến cho trong phòng không còn rét lạnh, đột nhiên lại xuất hiện một đạo khí tức chí âm chí hàn, trong lúc nhất thời, cả tiểu Lôi và Lôi Hống đều cảm thấy lạnh gáy, hơi thở ra cũng thành bạch khí, như vậy cũng có thể biết được nhiệt độ ấm phòng giảm xuống nhiều như thế nào.

  “Tới rồi!” Tiểu Lôi kêu khẻ một tiếng, đánh mắt ra hiệu với Lôi Hống.

  Bên trong tòa nhà của Điền gia, chỗ hai người đang đứng là ở một gian phòng bên ngoài.

  Ở trong đại sảnh, Điền Chấn đang ngồi trên ghế, hắn cũng cảm giác được khí âm hàn trong không khí, sau đó lại nhìn thấy hai bóng đen bỗng nhiên xuất hiện trong đại sảnh.

  Hai cái bóng này nhìn rất mông lung, phảng phất chỉ là hư ảo, hai tên gia hỏa này trên mũ có một cái nón lông dài, bộ dáng giống như dùng giấy mà bồi nên, cái lưỡi từ trong miệng thò dài ra, một người sắc mặt từ màu xanh đen, còn một người sắc mặt tái nhợt, trong tay đều cầm một cái chổi lông gà rất to, bất quá hôm nay Điền Chấn cũng đã được tiểu Lôi miêu tả qua đây chính là vũ khí của của lũ tiểu quỷ - Câu hồn bài!

  Càng làm cho người ta cảm thấy da đầu ngứa ngáy chính là hai tên gia hỏa này lại không có chân, trong lúc di chuyển phảng phất như chỉ nhảy tới phía trước.

  Hai hai tên gia hỏa này vừa hiện thân đã nhìn thấy Điền Chấn đang ngồi đó, chỉ là chúng cũng chẳng thèm liếc Điền Chấn lấy một cái , huy động câu hồn bài trong tay, đã xác định rõ mục tiêu, quay sang một cánh cửa phòng khác nhảy tới.

  “Này!” Điền Chấn khí trầm đan điền, đột nhiên hét to một tiếng, đã cản ở chính giữa, lông mi nhíu lại, lạnh lung nói :” Yêu nghiệt phương nào, dám xông vào nhà ta làm càng!”

  Hai tiểu quỷ nhìn thoáng nhau, ngữ khí uy nghiêm phảng phất như đến từ Cửu U địa phủ, vang lên những tiếng như đứt quãng.

  “tên phàm nhân này có thể nhìn thấy chúng ta sao?”

  “xem bộ dạng thì là người có thể thông linh.”

  Hai tên tiểu quỷ gương mặt lạnh như băng vừa nói với nhau được một câu, Điền Chấn đã hung hăng huy động một thanh trường kiếm cổ ở trong tay, tay nắm kiếm quyết, quát lên :”Yêu ma quỷ quái, mau mau lui lại!”

  Hai tên tiểu quỷ chưa kịp có động tĩnh gì, vù một cái, kiếm đã đâm tới, chỉ thấy một đạo thanh quang chợt lóe, một kiếm đâm tới này của Điền Chấn rất có uy lực, hiển nhiên bản thân ông ta cũng có một nền tảng võ công chân chính, chỉ là một kiếm này đâm vào người tiểu quỷ, lại xuyên qua thân, phảng phất như đâm vào không khí, cái loại cảm giác này như là dụng khí lực đâm tới nhưng lại đâm không trúng vậy, làm cho người ta vận lực rất khó khăn quái dị.

  Tiểu quỷ đó cười lên kiệt kiệt hai tiếng, không nói lời nào cũng không đánh trả, chỉ là cùng đồng bạn tiến về phía trước, hai người giống như chỉ là hai cái bóng trong suốt, lại không thèm để ý chút nào tới Điền Chấn đang đứng ngay trước mặt.

  Điền Chấn chỉ cảm thấy thân thể lạnh thấu xương, hai tiểu quỷ đã xuyên thân đi qua.

  Tiếng cười của hai tiểu quỷ tỏ ý khinh thường, giống như đang đùa cợt Điền Chấn không biết tự lượng sức mình.

  Dù sao chỉ là phàm nhân a, chẳng lẽ lại không biết loài quỷ chính là thân thể hư ảo, sao có thể bị thương bởi những vật ở nhân gian được chứ?

  Chỉ là trong mắt Điền Chấn lại bắn ra một tia khác thường nhưng không bị chúng nó nhìn thấy. Chỉ thấy Điền Chấn mặt không đổi sắc, tay trái từ trong người lấy ra một thanh kiếm gỗ đào dài, trở tay một cái thanh kiếm đã chém về phía hai tiểu quỷ.

  Gỗ đào mang theo mùi hương nhàn nhạt, trên kiếm lại có dán hai lá bùa của tiểu Lôi đại sư tự tay vẽ lên.

  Thanh kiếm gỗ đào vừa mới đâm trúng một tiểu quỷ, tên tiểu quỷ lập tức giống như mèo bị chặt đuôi đột nhiên phát ra một tiếng thét chói tai, linh phù biến thành một đạo kim quang nhập vào thân thể của tiểu quỷ, khuôn mặt đang màu xanh đen của nó càng biến thành đen tới dọa người, vừa la lên một tiếng, một đạo hàn khí màu trắng từ trong miệng nó bay ra, con tiểu quỷ lảo đảo vài bước rồi ngà xuống, chỉ thấy nó vốn mông lung như cái bóng bị kim quang chiếu vào lập tức phai nhạt vài phần, giống như sắp bị tiêu tán vậy.

  “Thật to gan! Dám đả thương âm tào quỷ sai!” Hai tiểu quỷ đồng thời la lên, câu hồn bài trong tay quay lại đánh tới Điền Chấn, Điền Chấn chỉ cảm thấy một cổ hàn khí nhập vào cơ thể trong nháy mắt đã bao phủ toàn thân, sau đó liền té xuống, kiếm gỗ đào trong tay củng gãy luôn, thân thể bất tỉnh nằm trên mặt đất, nhưng tiếp theo lại cảm thấy linh hồn của mình có chút đau đớn.

  Điền Chấn nằm trên mặt đất, tức giận mắng :”còn chưa động thủ!!”

  Một tiếng ra lệnh, đã thấy ở trên trần mở ra mấy cái lỗ hổng, mấy tên hắc y bảo xuất hiện, bọn họ mỗi người cầm trong tay mộ cái bình phun trong vườn hoa, nghe được một tiếng ra lệnh, đồng thời hành động, nhất thời bảy tám đạo chất lỏng đen không ra đen đỏ không ra đỏ mang theo mùi xú khí nồng nặc phun ra.

  Hai tiểu quỷ lập tức hét lên một tiếng, quỷ khí sâm sâm, cả giận nói :” Máu chó! Các ngươi ngang nhiên lấy máu chó phun vào bọn ta!”

  Chỉ là bảy tám đạo máu cho này thật sự quá nhiều, những đạo máu to nhỏ tỏa ra khắp cả bốn góc phòng, hai con tiểu quỷ hư ảo bị vô số máu đen tạc trúng người, linh thể vốn hư ảo lại bị máu chó dơ bẩn của thế gian tạc trúng, liền ảm đạm tới cực điểm, giống như tùy lúc có thể bị gió thổi tan mất.

  Nhưng thánh nhân cũng có lúc lầm, chính là Điền Chấn. Hiện ở nơi này chỉ có mình hắn được mở thiên nhãn, đám thủ hạ căn bản không nhìn thấy quỷ quái gì, tự nhiên cũng không thể ngắm trúng, chỉ nghe theo lệnh của lão bản mà phun máu chó, còn phun trúng cả mặt nữa, chẳng những vậy những đồ đạc quý bằng gỗ trong phòng toàn bộ cũng bị dính, Điền Chấn đứng ở trong phòng lúc này cũng vậy.

  Cái này đúng là danh phó kỳ thật “Máu chó lâm đầu”.

  Còn về phần máu chó này – ưm, đương nhiên một nhà giàu có tiền có thế, trong nhà nuôi bảy tám con chó làm sủng vật cũng rất bình thường.

  Vì lấy cho đủ năm bình máu chó, vào buổi tối, đám danh cẩu giá trị vạn kim do Điền gia nuôi dưỡng cũng đã xuýt đi tong, bốn con chó Sherpher thuần chủng Tô Cách Lan bị lấy máu cơ hồ sắp chết, hai con chó Altair Anh Quốc thiếu chút nữa bởi vì mất máu quá nhiều mà mạng chó khó giữ rồi.

  Mấy con súc sinh này tuyệt đối không nghĩ tới mình lại có ngày hôm nay, một trận huyết quang tai ương này, chỉ bởi vì một tên gia hỏa cơ cảnh muốn bày ra cái gì “cẩu huyết đại trận”.
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.06.2009 07:38:22 bởi Trần Mạnh Hùng >
  #2
   Trần Mạnh Hùng 21.06.2009 20:24:53 (permalink)
   Chí Tôn Vô Lại
   Tác giả: Khiêu Vũ
   Chương 11 : Cơ thể nam nhuyễn lặc
   Dịch giả :hoabeo
   Biên dịch + Biên tập:hoabeo
   Nguồn : Tàng Thư Viện


   Hai tiểu quỷ toàn thân dày đặc quỷ khí chỉ một lúc đã bị cẩu huyết bao phủ, trong phòng tràn ngập mùi tanh hôi, nhưng lại có thể cảm giác được một chút ấm áp và khô nóng.

   Hai tiểu quỷ quát lên một tiếng chói tai, câu hồn bài trong tay vung lên, một đạo quỷ hỏa màu trắng bạch vô hình hiện lên. Một ngọn quỷ hỏa thiêu đốt sạch sẽ hồng sắc cẩu huyết đang bao quanh thân thể bọn chúng, chỗ tối cổ quái của quỷ hỏa kia là ngọn lửa lại không nóng, mà là lạnh như băng!

   Mắt thấy quỷ hỏa bốc lên, không khí chung quanh lại một lần nữa hạ xuống. Chỉ thấy hai tiểu quỷ đồng thời há miệng, cùng lúc từ trong miệng phun ra hai luồng bạch khí.

   Luồng khí bạch sắc bay lên tới tới trần nhà, đám bảo vệ này không được khai thiên nhãn, tự nhiên là không nhìn được dị tượng này, cảm thấy cả người run rẩy bởi một trận hàn lãnh không thể kiềm chế, lực đề kháng trở nên yếu ớt, tay run rẩy, bình phun trong tay đều tuột tay rơi từ trên trần xuống đất.

   Tiểu Lôi ở trong phòng nghe rõ mọi chuyện, linh giác của hắn phát triển dị thường, cho dù là được mở thiên nhãn như Lôi Hống và Điền Chấn cũng không thể so với hắn,mọi việc phát sinh bên ngoài, hắn mặc dù không phải tự mắt thấy, nhưng lại không bỏ sót chút nào.

   Hừ hừ, nếu không này hai tiểu quỷ e ngại thiết quy của âm phủ , không được thương tổn tính mệnh con người, chỉ một đạo quỷ khí đã có thể lấy đi mạng sống các ngươi.

   Bất quá cho dù như thế, con người bình thường làm sao có thể chống cự quỷ khí của Diêm La vương điện hạ tiểu quỷ, mặc dù tính mệnh vô ngại, nhưng trúng phải chí âm chí hàn quỷ khí này, sau khi về nhà phát lạnh bệnh nặng năm ba ngày là cái chắc.

   Hừ hừ, ai kêu các ngươi hôm nay trong khi mời ta tới lại có thể thô lỗ vậy?

   Tiểu Lôi thật sự nhìn thấy mấy tên trốn trên trần nhà, chính là mấy tay hắc y tráng hán bất ngờ hôm nay đã bắt cóc hắn.

   Hai tiểu quỷ xông qua cửa quan bên ngoài, mặc dù pháp lực hao phí rất nhiều, thân hình cũng mờ mờ có xu thế tiêu tán, nhưng đột nhập rất nhanh, chỉ thấy quỷ ảnh chợt nhoáng lên, bọn chúng đã xuyên qua cánh cửa trước mặt , lướt vào trong phòng.

   Tiến vào bên trong, lại thấy hai người Tiểu Lôi và Lôi Hống, ngồi ở bên giường, thần tình kinh hãi bày thế trận chờ quân địch. Hai ti chức chiêu hồn tiểu quỷ thấy pháp trận bày ở bốn góc phòng diện, lại thấy chiêu hồn kính gắn trên đầu giường, không khỏi đắc quát lớn: "Hừ, phàm nhân lớn mật, dám dụng pháp thuật ép buộc vong hồn lưu lại! Không biết là trái với luật trời sao!

   Hai chiêu hồn bài giơ cao, Lôi Hống lập tức kêu to một tiếng, tay cầm thanh kiếm gỗ đào do Tiểu Lôi đưa cho, trên mặt kiếm cũng đính mười bảy, mười tám đạo linh phù.

   Lôi Hống cho tới bây giờ hề cùng âm phủ tiểu quỷ đối mặt, trong lòng khẩn trương, ồm ồm đạo: "Tiểu tử đồng bóng, ngươi không phải nói bên ngoài cẩu huyết đại trận có thể ngăn lại bọn chúng sao?"

   Tiểu Lôi chớp mắt, trên mặt lộ ra vài phần cao thâm khó lường, thấp giọng cười, nói: "Ta nói ngươi lại tin sao? Ngươi nghĩ xem, nếu bên ngoài, cẩu huyết có thể đuổi bọn chúng đi, ta đây đêm nay còn lưu giữ ngươi ở chỗ này làm cái gì?"

   "Vậy …… vậy bây giờ làm sao đây?"

   "Còn có thể làm sao bây giờ? Đập bẹp chúng nó đi! OO ngươi cái XX , ngươi chẳng lẻ sợ quỷ sao?"

   Lôi Hống sắc mặt biến đổi, trên mặt lộ ra dữ tợn vẻ mặt, trong mắt lộ ra chiến ý đậm đặc, cao giọng gào thét: "Đến đây đi! Để Lôi Hống đại gia bóp chết hai tên tiểu quỷ các ngươi!" Nói xong, trong kiếm gỗ đào tay hung hăng bổ xuống hai nhát, thế chém này không giống như muốn khu yêu trừ quỷ, nhưng lại có vài phần giống bọn lưu manh đầu phố chém người.

   Tiểu Lôi trong mắt lộ ra một tia tinh quang, đột nhiên từ tay áo bạt ra một cây tiểu chủy thủ, sau đó hàn quang chợt lóe.

   "Ai nha!!"

   Chính là tiếng kêu thảm thiết của Lôi Hống!

   Tiểu Lôi tay cầm chủy thủ hung hăng cắm vào bả vai Lôi Hống, nhất thời đầu vai Lôi Hống máu chảy như suối, máu tươi phảng phất không ngừng lại phun vào mặt Tiểu Lôi, văng cả lên khăn trải giường, ngay cả Điền gia Kha Nhi tiểu thư trên mặt cũng dính đầy máu đỏ.

   Lôi Hống vô ý thức hung tợn tung một cùi chỏ vào mặt Tiểu Lôi, đây đều là bản năng phản ứng luyện võ của hắn. Bất quá Tiểu Lôi động tác lại càng nhanh hơn, hắn chỉ hơi nghiêng đầu, liền tránh khỏi.

   Bản năng của Lôi Hống phản ứng lại một kích, Tiểu Lôi xảo diệu xoay người, lách tới một bên của Lôi Hống, chủy thủ trong tay giơ lên chém xuống.

   Chỉ thấy một màn huyết ảnh, chủy thủ lại cắm mạnh trên vai kia của Lôi Hống, máu tươi lại phun vào mặt Tiểu Lôi.

   Lôi Hống đồng thời đột nhiên phát sinh một tiếng rống kinh thiên động địa "Aaa!!!" Hắn mặc dù thân thể cường hãn dị thường, nhưng dù sao cũng là cơ thể huyết nhục, trên vai bị người đâm hai lỗ thủng, máu tươi giống như không cần tiền chảy ào ào ra ngoài, mà lại là bị “người mình” xuất kì bất ý tập kích, như thế nào lại không đau?

   Mắt thấy Lôi Hống trợn trừng, thần tình tức giận như muốn ăn tươi nuốt sống, Tiểu Lôi lập tức vui vẻ, cười lớn: "Uy uy uy Lôi Hống, ngươi đừng kích động a, ta sớm nói qua đêm nay phải cần ngươi hỗ trợ! Ta bố trí trận pháp này chính là do thúc thúc của ta tự sáng lập ra, “cửu thiên thập địa bồ tát diêu đầu phạ phạ tiểu quỷ nan triền cẩu huyết xử nam đại trận”! Ngươi tu luyện chính là thuần dương cương bản sự, vừa là đồng nam thân, vừa là thể trạng trời sanh biến thái như vậy, huyết dịch dương khí cả người ngươi cho dù tìm khắp thiên hạ cũng không có được vài người. Dương khí cường liệt như vậy vừa vặn khắc chế âm khí này của âm tào quỷ soa, dùng để bố trí trận pháp này của ta là rất thích hợp …… hơn nữa máu huyết này còn phải thật sự trong khi ngươi sôi trào tràn ngập chiến ý huyết khí phải xuất kì bất ý phóng xuất hiện mới có thể có công dụng kỳ diệu a!!   Hắn nói một hơi rất nhanh nước bọt bay tứ tung, hai mắt không ngừng nhìn nắm đấm to như cái nồi đất của Lôi Hống bay tới, sợ đối phương lại tung ra một đòn nửa.

   "Ngươi còn muốn cứu Kha Nhi muội muội của ngươi !" Trong lúc cấp bách Tiểu Lôi tung ra một chiêu sát thủ.

   Lôi Hống buồn bã gật đầu, lúc này mới hung hăng nhìn qua Tiểu Lôi.

   Hai tiểu quỷ bên cạnh tựa hồ cũng ngây người, bọn chúng sống lâu ít nhất cũng có trên ngàn năm, chuyện gặp qua cũng không ít, nhưng khi lâm trận đột nhiên dụng đao đâm đồng bạn của mình, loại sự tình này thì chưa hề không có gặp qua.

   Bọn họ chỉ sửng sốt như vậy một lúc, động tác Tiểu Lôi đã bắt đầu rất nhanh. Trong miệng mặc niệm một tràng khẩu quyết, trong tay đào xuất một cây bút lông to giống như cây chổi quét vôi nhúng vào máu tươi của Lôi Hống lướt rất nhanh vài nhát vào những ký hiệu trên bức họa đặt trên giường.

   Trong khoảnh khắc, một cổ dương khí cực kỳ khô nóng bắt đầu hình thành trong phòng, nó tỏa ra một luồng hồng sắc quang mang bao phủ chiếc giường mà Lôi Hống và Tiểu Lôi đang đứng kế bên. Tiểu Lôi cười hì hì, ngồi xuống, nhìn hai tiểu quỷ đứng trước mặt, mỉm cười hỏi: "Hai vị, bây giờ còn muốn nói gì nửa?"

   Hai tiểu quỷ đưa mắt nhìn nhau, huyết hồng sắc trận pháp trước mặt tỏa ra một loại cảm giác cực kỳ khó chịu, một thứ khí tức thiên sanh tương khắc ập đến, hai tiểu quỷ đều lui về phía sau một bước, lớn tiếng quát: " Phàm nhân to gan, dám cả gan dùng thủ đoạn này xâm phạm thiên ý! Ngươi không sợ bị trừng phạt sao!"

   Tiểu Lôi tùy tiện cười nói: "Cho dù là trừng phạt, cũng không đến phiên đám người địa phủ các ngươi! Tiểu gia ta đã tính qua số mệnh, tự nhiên là trường thọ chi mệnh, đám người địa phủ các ngươi muốn quản ta, cũng phải đợi một trăm tám mươi năm nửa!"

   Lôi Hống chảy máu nhiều như vậy, mặc dù hắn cường tráng, cũng chịu không nổi, nhưng do đại địch trước mắt, vẫn phải cố nén đau đớn, kiên cường đứng vững, hắn không hề kêu rên dù đau đến mặt cắt cũng ra không chút máu, sắc mặt càng lúc càng tái nhợt, nhưng vẫn hung hăng quát: "Còn không mau biến!”

   Hai người hai quỷ cứ như vậy dằng co một hồi, một tiểu quỷ đột nhiên tức giận vung chiêu hồn bài, trong miệng phun ra một luồng quỷ hỏa.

   Luồng quỷ hỏa bạch sắc hàn lãnh đó vừa mới chạm đến huyết hồng sắc trận pháp, lập tức phát ra tiếng xoạt xoạt, huyết hồng sắc trận pháp lập tức ba động một chút.

   Tiểu Lôi trong lòng run lên, biết rằng pháp lực của mình quá thấp kém, cho dù là dựa vào thuộc tính tương khắc, loại pháp lực thấp kém làm ra trận pháp này sợ rằng cũng khó có thể chống cự loại chánh bài quỷ quan của âm phủ này.

   Ngay lúc này, bên tai bỗng nghe thấy bên ngoài truyền đến tiếng gà gáy o o.

   Tiểu Lôi lập tức ha ha cười lớn, nói: "Hai vị quỷ sai, bây giờ gà gáy sáng, đã sắp đến hừng đông rồi! Đợi cho gà gáy lần thứ ba, sắc trời đã sáng tỏ, các ngươi chính là do quỷ khí chí âm nơi âm phủ hình thành, bị dương quang chiếu phải, sợ rằng sẽ lập tức tan thành mây khói …… ân, cho dù các ngươi là chánh bài quỷ quan, sẽ không tan thành mây khói, nhưng cũng tránh không khỏi đạo hạnh bị tổn hao!"

   Hai tiểu quỷ nhìn nhau, đồng thời giận dữ rít lên một tiếng chói tai, đồng thời bất thần nhảy lên, ngay sau đó như biến xuống đất, không thấy nữa!

   Tiểu Lôi lúc này mới thở hắt ra một hơi, vẻ mặt ung dung điềm tĩnh lập tức biến mất, mồ hôi chảy ròng rong đầy đầu, vẻ mặt như trút được gánh nặng.

   "May mắn may mắn! Nếu hai tiểu quỷ đó lá gan lớn một chút, công kích thêm vài lần, trận pháp lập bằng pháp lực thấp kém của ta có lẽ không đánh lừa được bọn chúng!" Hắn thở dài, lau mồ hôi trán, vỗ vai Lôi Hống đứng bên cạnh.

   Lôi Hống không nhúc nhích, Tiểu Lôi lại đắc ý nói: "May mắn lão tử đã bố trí hậu chiêu, có thể bố trí được tiếng gà gáy bên ngoài! Cuối cùng cũng lừa được hai tiểu quỷ kia! Hừ hừ, bọn âm phủ tiểu quỷ này là sao biết được chuyện dương gian? Thời đại bây giờ, có nhà nào còn nuôi gà báo thức đây?"

   Tiếng gà gáy bên ngoài vừa rồi, căn bản là do chiều nay Tiểu Lôi bảo Điền Chấn làm một đoạn ghi âm mà thôi !!

   Đáng thương tiểu quỷ nọ, có lẽ ngay cả cái gì gọi là máy móc điện tử cũng không hiểu được!

   Lôi Hống bên cạnh vẫn không có động tĩnh, Tiểu Lôi trong lòng bất an, đẩy mạnh, nhưng Lôi Hống lại theo thế đẩy mà té nhào, thân người to lớn vô thanh vô tức té xuống sàn.

   "Uy! Gã đô con, ngươi sao đó? Bất quá chỉ chảy chút máu mà thôi! Ngươi không chịu nổi hay sao?"

   Lôi Hống sắc mặt tái nhợt, cắn môi, mắng khẻ: "Một chút máu? Ngươi thử để ta đâm hai lổ trên vai ngươi xem!"

   Tiểu Lôi còn định nói gì nửa, Lôi Hống lại buông ra một câu làm hắn hoàn toàn sụp đổ .

   "Tên đồng bóng, còn ngây người ra đó, đi tìm bác sĩ cho lão tử a …… lão tử, lão tử bị mắc chứng sợ máu cấp độ nhẹ a ……" nói xong, tên đô con lộ ra vẻ mặt giống như tiểu cô nương ngượng ngùng. Tiểu Lôi nhìn thấy, chấn động đến toàn thân nổi da gà.

   Chí Tôn Vô Lại
   Tác giả: Khiêu Vũ

   Chương 12: Thí cổ khai hoa

   Dịch giả :hoabeo

   Biên dịch + Biên tập:hoabeo
   Nguồn : Tàng Thư Viện


   “Nhũ phòng của xử nữ và mông của lão hổ giống như nhau, đều là không thể sờ được….” Tiểu Lôi ngữ lục.

   Trong căn phòng âm u.

   Lúc này bên ngoài trời đã tối, Tiểu Lôi nghỉ ngơi được vài tiếng, cuối cùng cũng trở lại phòng bệnh của Điền gia tiểu thư, trận pháp trong phòng cũng đã được tháo dỡ toàn bộ.

   “ Tiểu Lôi sư phụ….cái này dài như vậy, có thể cắm vào được không?” Có tiếng hỏi ngạc nhiên vang lên.

   “Ông yên tâm đi, ta kinh nghiệm phong phú, sẽ không có vấn đề gì đậu” Đáp lại là câu trả lời ôn hòa.

   “Ừ, nhưng, dài như vậy, cắm vào có đau không?” Lại là tiếng hỏi lo lắng.

   “Ai, ta nhất định sẽ cẩn thận một chút, bất quá, ban đầu sẽ đau một chút, đợi một hồi rồi sẽ hết đau” câu trả lời có chút khẩn trương.

   “Cái đó….cái đó, ngươi nhất định phải làm nhẹ một chút, ta thấy nó dài như vậy, trong lòng cảm thấy hơi sợ…” bất đắc dĩ đề nghị thỏa hiệp.

   Đang nói chuyện trong phòng chính là gia chủ Điền gia Điền Chấn, hai người một mặt nói chuyện với nhau, một mặt khẩn trương nhìn Điền gia tiểu thư.

   Chung quanh giường bệnh đốt bốn ngọn trường minh đăng bảo vệ hồn phách, Tiểu Lôi cẩn thận lấy ra từ trong bao một cái tráp dài màu đen, trong đó có sáu cây cây châm đen sáng bóng, chỉ thấy đầu châm dường như rỗng ruột, cũng không biết là làm từ vật liệu gì.

   Vẻ khẩn trương hiện lên trên mặt Điền Chấn, lúc này ông ta đã tắm rửa thay đổi quần áo, mặt dù trên người vẫn còn mùi tanh hôi của máu chó, nhưng chuyện đó cũng không thể thay đổi được. Cả tâm trí đều đặt ở con gái đang nằm yên tĩnh trên giường.

   Còn như Lôi Hống…hừ, cái khúc gỗ bỏ đi này sớm đã bất tỉnh rồi.

   Tiểu Lôi dùng ba ngón tay nhón lấy một cây trường châm, đưa lên trước mắt nhìn kỹ, sau đó hít một hơi thật sâu.

   Nhẹ nhàng ho khan hai tiếng, Tiểu Lôi cố gắng tạo ra một vẻ mặt nghiêm túc, trầm giọng nói: “Điền tiên sinh, ta muốn bắt đầu, ờ….đợi lát nửa nếu có xuất hiện tình huống gì, ông chỉ cần lo canh chừng bên ngoài, ngàn vạn lần không được xông vào làm kinh động đến ta, nhớ kỹ, lát nửa, trong lúc trị liệu có thể sẽ có chút đau đớn, nếu nghe Điền tiểu thư kêu đau, ông tuyệt đối không thể quấy rầy ta! Nếu không tính mệnh sẽ không đảm bảo! ”

   Điền Chấn nhìn thật sâu vào mắt Tiểu Lôi, trong mắt dường như có vài phần nghi kỵ, Tiểu Lôi cười lạt: “Điền tiên sinh, nếu không tin tưởng ta, cứ để ta về nhà là xong” ngừng lại một chút, hắn nhìn qua cây trường chân trên tay, hạ giọng nói: “Đây là pháp khí của bổn môn, hắc cốt châm! Chuyên môn dùng để khu trừ tà khí bên trong người bị trúng tà, cây châm này bên trong rỗng ruột, phối hợp với pháp môn nội tức kỳ diệu của bổn môn, hể châm đến là bệnh trự ”

   Nghĩ tới số chi phiếu đến ngàn vạn, Tiểu Lôi đành phải dằn lòng giải thích rõ ràng rồi gục gặc đầu vẻ tự mãn, ngâm nhỏ: “Cơ thể người có mười ba quỷ huyệt: quỷ cung, quỷ tín, quỷ lũy, quỷ tâm, quỷ lộ, quỷ chẩm, quỷ sàng, quỷ thị, quỷ quật, quỷ đường, quỷ tàng, quỷ thần, quỷ phong, phàm điên cuồng hồ ngôn loạn ngữ, trèo cao ca hát, hồ mị cuồng tẩu, nằm mộng gặp quỷ, quỷ tà quỷ khốc, điên dại không nhìn ra thân nhân, châm vào mười ba huyệt này sẽ lập tức hữu hiệu. Những thứ này, thượng cổ thần y Biển Thước cũng có ghi chép lại. Chỉ có điều những thứ này cùng Trung y không cùng thế hệ, cái loại kiến giải quỷ thần này vẫn còn bị y học chính thống xem thường .”

   Điền Chấn nhìn Tiểu Lôi thật lâu, cuối cùng gật đầu, xoay người đi ra ngoài.

   Trong phòng chỉ còn lại có Tiểu Lôi và Điền gia tiểu thư đang nằm trên giường, Tiểu Lôi lúc này mới hít sâu vào, chậm rãi ngồi bên cạnh giường, một tay thăm dò trên ngực Điền tiểu thư, ngón tay nhanh chóng cỡi khuy áo trước ngực nàng, mặc dù trong phòng ánh sáng mờ ảo, khi áo của Điền tiểu thư được cỡi ra, bộ ngực trắng nõn nà lập tức hiện rõ.

   Tiểu Lôi liếc mắt nhìn, cho dù hắn sớm đã loại trừ tạp niệm trong lòng, hô hấp cũng không khỏi bắt đầu trở nên gấp gáp.

   Dưới ngọn đèn mờ ảo, cơ thể mỹ nhân trên giường da thịt toàn thân trắng như bạch ngọc, giống như một pho tượng bằng ngọc, trên khuôn mặt không có lấy một tia huyết sắc càng lộ rõ vẻ yêu kiều, động nhân. Quần áo trên người được cởi bỏ, bộ ngực trắng nõn nà lộ ra trước mắt Tiểu Lôi, đặc biệt là một đôi phong doanh kiêu ngạo trước ngực càng làm tim Tiểu Lôi đập loạn, không nhịn được miệng lưỡi khô khốc. Ánh mắt được một lúc lại nhìn chằm chặp vào cơ thể phong vận mềm mại kia, đặc biệt là hai điểm yên hồng càng hấp dẫn toàn bộ tâm thần Tiểu Lôi.

   Ngón tay cầm kim châm của hắn không khỏi run lên nhè nhẹ, vội vàng nhắm mắt, trong lòng mặc niệm hơn mười lần danh húy của tổ sư gia, lúc này hắn mới mở mắt ra, một khẩu khí tức huyền môn nén ở trước ngực, tâm thần mới dần dần an tỉnh trở lại.

   Chỉ thấy hắc quang lóe lên, hắc cốt châm trong tay Tiểu Lôi đã phóng xuống. Động tác của hắn như bay, trong lòng biến ảo khôn lường, chỉ thỉnh thoảng mặc niệm khẩu quyết.

   “Người có trăm bệnh, châm có mười ba huyệt. Phàm khi châm lên cơ thể, bắt đầu từ quỷ cung, kế đến quỷ tín, quỷ lũy, quỷ tâm, không cần phải châm hết, chỉ cần năm sáu huyệt là đã có thể biết,…., nam châm từ bên trái, nữ châm từ bên phải….”

   Giờ phút này, trên mặt Tiểu Lôi không hề có vẻ gì là mệt mỏi lười biếng, tập trung tinh thần, ánh mắt chớp động, ba ngón tay cầm lấy hắc cốt châm như múa, một luồng huyền môn nội tức chính tông thông qua ruột châm tiến vào trong cơ thể Điền tiểu thư. Dần dần, cả người hắn đã ướt đẫm mồ hôi, Điền tiểu thư hoàn toàn xích lỏa nửa thân trên đang nằm trên giường, da thịt trắng nõn cũng toát ra những giọt mồ hôi như trân châu, vị Điền tiểu thư tựa hồ cũng có cảm giác, mặc dù vẫn đang hôn mê, nhưng lông mày lại hơi cau lại, mũi cũng thở ra nặng nhọc, xen lẫn những tiếng rên nho nhỏ.

   Tiểu Lôi lúc này đem huyền môn nội tức do lão hỗn đản Ngô Đạo Tử dạy cho mình tu luyện hơn mười năm qua, toàn bộ thi triển ra, chỉ thấy hắn phun ra một luồng bạch khí nóng ấm, ánh mắt trở nên lăng lệ, mặc dù cơ thể bắt đầu hơi run run, nhưng ngón tay vẫn vững như bàn thạch.

   Bỗng nhiên, Điền gia tiểu thư đang nằm trên giường đột nhiên hé miệng, ho khan một tiếng, một ngụm máu đen phun ra, máu thấm trên tấm drap giường, ẩn ẩn tỏa ra khí tức âm hàn, còn có một ít lãnh khí bốc lên.

   Tiểu Lôi cảm thấy an tâm một chút, nhìn thấy mình thi pháp kiến hiệu, trong lòng không khỏi phấn khích. Nội tức trong người hắn xoay chuyển cuồn cuộn như luân xa, theo lỏi châm truyền vào cơ thể của Điền gia tiểu thư, giống như một cái cối xay, đẩy lui cổ tà khí âm hàn trong cơ thể Điền tiểu thư. Bộ mặt trắng bệch của Điền tiểu thư từ từ có thần trở lại, hàn khí trên người cũng đã giảm xuống, sắc diện của Tiểu Lôi cũng có chút mệt mỏi.

   Sắc mặt Điền tiểu thư bắt đầu hồng nhuận trở lại, chỉ là hơi đỏ không giống như bình thường, dần dần khuôn mặt đỏ lên như chu sa, ngay cả nhiệt độ cơ thể cũng nóng lên, mồ hôi khắp người đổ ra li ti, tiếng rên nho nhỏ trong miệng cũng dần trở thành tiếng kêu rên thống khổ.

   Tiểu Lôi đột nhiên hít sâu một hơi, đầu lưỡi đẩy lên, một luồng huyền môn nội tức phun ra, đột nhiên quát: “Đi!”

   Một tay giữ bên mình, nắm thành kiếm quyết, ngón trỏ điểm mạnh vào trán Điền gia tiểu thư.

   Điền gia tiểu thư như bị sét đánh, đột nhiên mở miệng khẻ kêu đau rồi mở bừng mắt, một lát sau nàng ngồi dậy, miệng há ra phun ngay một ngụm máu vào mặt Tiểu Lôi.

   Mẹ! Tiểu Lôi vội vàng lấy tay lau mặt, chỉ thấy một màn đỏ trước mắt, đang muốn dùng tay áo để lau. Lúc đó, Điền gia tiểu thư đã ngồi thẳng dậy, giật mình nhìn thấy Tiểu Lôi, lập tức nàng cảm thấy thân trên của mình trần trụi, khuôn mặt trong nháy mắt biến thành trắng bệch, đột nhiên hét lớn, trong lúc cấp bách, theo phản xạ vươn ngọc cước tặng cho Tiểu Lôi một đá.

   Lúc này, Tiểu Lôi sau khi vận công, cơ thể mệt mỏi, lại bị máu tươi che mất tầm nhìn, vừa khôi phục một chút đã bị đá văng xuống sàn.

   Điền tiểu thư quả nhiên không hổ là con gái của Điền Chấn hắc đạo kiêu hùng, mặc dù ngày thường tính tình nhu mì, nhưng giờ phút cấp bách này không biết một cổ dũng khí từ đâu xuất hiện, nhìn thấy mấy cây hắc sắc châm bên cạnh giường, mặc kệ nhiều ít, chụp lấy toàn bộ, quay sang Tiểu Lôi đang nằm dưới đất, hung hăng đâm xuống.

   Tiểu Lôi bị một cước đá bay xuống đất, đang lúc lồm cồm bò dậy, mông vừa chổng lên, lập tức bị một nắm trường châm hung hãn cắm vào…..

   “A!!!” Tiểu thần côn lập tức phát ra một tiếng kêu cực kỳ bi thảm.

   Bên ngoài Điền Chấn khẩn trương chờ đợi đã nửa ngày, nghe thấy tiếng hét, sắc mặt trở nên cổ quái. Trong lòng nghi hoặc: “A? Tiểu Lôi sư phụ không phải đã nói trong chốc lát sẽ nghe thấy tiếng con gái mình kêu đau sao? Không biết tại sao hắn lại la lên. Xem ra pháp thuật huyền diệu của bậc thế ngoại cao nhân, thật sự bọn phàm phu tục tử chúng ta không thể nào đoán được a…”
    
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.06.2009 20:31:37 bởi Trần Mạnh Hùng >
   #3
    Trần Mạnh Hùng 21.06.2009 20:33:40 (permalink)
    Chí Tôn Vô Lại
    Tác giả: Khiêu Vũ
    Chương 13: Quản gian sự đích lão hỗn đản
    Dịch giả :rosetta
    Biên dịch : hoabeo
    Biên tập : hoabeo
    Nguồn: tàng thư viện    Tiểu Lôi lúng túng nửa ngồi trên ghế, tư thế tự nhiên đã khó coi lại càng khó coi hơn. Điền Chấn sắc diện cổ quái, cố gắng nhịn cười nhìn Tiểu Lôi, dùng lực ho lên hai tiếng, lấy lại vẻ mặt hòa nhã nói: “Tiểu Lôi sư phụ, con gái ta hành sự lỗ mãng, làm cho ngài bị thương rồi… ài ài…”. Ông ta nhẹ nhàng lấy một tấm chi phiếu đặt lên bàn, nghiêm chỉnh nói: “Nhưng mà lần này hàm ơn ngài đã cứu tính mạng con gái ta, ta không có gì tốt để báo đáp, chỉ là Điền gia ta cũng tính là có chút tài sản, chút tâm ý này ngài nhất định phải thu lấy”.

    Tiểu Lôi chỉ cảm thấy dưới mông đau rát, trong lòng đầy tức giận, vốn là Ngô đạo tử đã từng dạy hắn, làm người cần có chút linh động, nếu như đã nhận tiền của người khác, nghìn vạn lần đừng tham lam vô độ, thiên đạo tuần hoàn tự có định số, ngàn vạn lần đừng có lòng tham không đáy. Chỉ là lần này trong lòng hắn tức giận, sớm đã quẳng lời cảnh báo của lão hỗn đản vào một góc não, thẳng tay nhận tấm chi phiếu, nhìn qua một cái, cũng không biết là bao nhiêu số không, tiện tay cất vào trong ngực.

    Điền Chấn cũng không khách sáo với Tiểu Lôi, tiểu thư kia của Điền gia cũng không ra gặp Tiểu Lôi, nghĩ lại tự nhiên làm cho Tiểu Lôi trong lòng cảm thấy nhục nhã, lại còn bị Tiểu Lôi nhìn thấy toàn bộ thân thể, xấu hổ không dám ra gặp người.

    Sau đó Điền Chấn sai người tiễn Tiểu Lôi ra về, trước lúc rời đi, Điền Chấn thân mật nhìn Tiểu Lôi, mỉm cười nói: “ Tiểu Lôi sư phụ thuật pháp huyền diệu, chắc hẳn thúc thúc của ngài Ngô Đạo Tử đại sư nhất định là một cao nhân, nếu như có cơ hội, ta thực sự muốn gặp Ngô Đạo Tử tiên sinh một lần. Đợi hai ngày nữa, Ngô Đạo Tử tiên sinh vân du trở về, ta nhất định thượng môn bái phỏng!”

    Tiểu Lôi ậm ậm ừ ừ, trong lòng thầm nghĩ, lão tử đã lấy số tiền này thì sẽ cao chạy xa bay, có trời mà biết cừu gia của ngươi liệu có đổ cơn thịnh nộ lên người ta hay không, nếu như ngươi muốn bái phỏng, cứ đi là được thôi.

    Quay về tới nhà, tìm lấy một ít dược cao tốt, đắp lên miệng vết thương ở mông một lúc, Tiểu Lôi trong lòng không nhịn được phát hận: “Tiểu nương bì, tiểu gia ta hảo tâm cứu tính mạng ngươi, ngươi lại chọc cho mông ta nở hoa, sẽ có một ngày, hừ hừ, lão tử cũng chọc vào ngươi…

    Thậm chí trong lòng tiểu vô lại nghĩ ra ý tưởng đen tối gì, người ngoài không thể biết được.

    Nghỉ ngơi một ngày, đã là ngày thứ Hai, theo lý mà nói thì cần phải đi học rồi, chỉ là Tiểu Lôi mông vẫn bị thương, tùy tiện bịa đặt ra lý do đau đầu chóng mặt gọi điện thoại đến trường xin nghỉ vì bệnh. May mà hắn bình thường ở trường học không có gì nổi bật, người khác cũng không thèm truy cứu hắn.

    Buổi chiều, Tiểu Lôi nằm sấp trên giường cả nửa ngày, không khỏi cảm thấy khó chịu, đột nhiên nghĩ tới sự tình hai tấm ngân phiếu.

    Hắn trầm tư một lúc, tên gây ra oán cừu với Điền gia khẳng định là không đơn giản, tự mình đã có chủ ý đợi lão hỗn đản quay về là xóa sạch dấu vết rồi cùng bỏ trốn, có điều tấm ngân phiếu này phải nhanh chóng đưa đi đổi thành tiền mới được!

    Hai tấm chi phiếu Điền Chấn tặng, một tấm không ghi gì cả, còn tấm thứ hai ghi đủ một nghìn vạn. Tiểu Lôi cầm trong tay xem đi xem lại, dán mắt vào tấm chi phiếu trắng, chần chừ không dám hạ bút, hắn trong lòng do dự, không biết ghi vào bao nhiêu mới được.

    Về mặt lý thuyết mà nói, tấm chi phiếu nghìn vạn, nếu không tính số lẻ, cao nhất cũng chỉ có thể điền vào chín nghìn chín trăm chín mươi chín vạn. Nhưng mà nếu hắn tham lam như vậy, nếu như làm cho Điền gia tức giận, chỉ sợ đến một hào cũng không nhận được. Với lại tấm chi phiếu nghìn vạn thứ hai mà Điền Chấn tặng, nghĩ tất phải có ẩn ý gì đây?

    Nghĩ đi nghĩ lại, nếu như điền vào một nghìn vạn, đúng là có lỗi với bản thân, mà sự đau đớn trên mông cũng làm cho hắn trong lòng có chút không cam chịu. Chỉ là nếu như điền nhiều vào, thì không biết số lượng nào cho đủ đây?

    Suy nghĩ đã một tiếng đồng hồ, Tiểu Lôi trong lòng thở dài, kẻ có lòng tham không đáy từ trước tới nay cũng không có kết cục tốt đẹp nào. Tức thì hạ bút điền vào một nghìn vạn. Đợi cho đến khi thực sự hạ quyết tâm, hắn trong lòng mới vui mừng trở lại, dẫu sao tự hắn trong vòng hai ngày đã kiếm được hai nghìn vạn, những người tầm thường đều không thể kiếm được số tiền lớn như vậy.

    Hắn lại sợ đêm dài lắm mộng, liền cố chịu đựng sự đau đớn ở mông, khó nhọc ra khỏi giường ra ngoài, trực tiếp đi đến ngân hàng.

    Tiểu Lôi trên đường cố nhớ lại lời dạy của lão hỗn đản, nhớ đến bốn chữ “tiểu tâm cẩn thận” mà lão thường nhắc hắn. Tự hắn mấy ngày gần đây đã muốn bỏ đi, như vậy số tiền này chuyển đi có thể không tồn tại dưới danh nghĩa của hắn nữa. Hiện tại tài khoản ngân hàng đang dùng tên thật của hắn để đăng ký. Mà tương lai nếu như địch nhân của Điền gia muốn đối phó với hắn, dựa vào thần thông quảng đại của chúng (điều này là khẳng định, loại cừu gia này như thế nào mà có thể làm cho Điền gia sợ hãi như thế chứ?), nếu quả muốn tìm kiếm hắn, sẽ không khó để tìm ra tài khoản ngân hàng của hắn, rồi từ đó mà tìm thấy hắn.

    Nghĩ đến đó, Tiểu Lôi lại gắng mang tấm thân bệnh tật quay về nhà tìm tờ giấy chứng nhận giả mà hắn đã sớm chuẩn bị, tìm đến một ngân hàng để mở tài khoản, sau đó lại ôm chi phiếu đến ngân hàng này để chuyển tiền vào.

    Đúng là một ngày bận rộn, sự đau đớn ở mông cơ hồ đều tê tê, lúc đó mới đến được ngân hàng. Mặc dù đau đến nỗi rớt mồ hôi lạnh, trong lòng vẫn có sự an ủi lớn.

    Tối đến nằm ở nhà nghỉ ngơi, một mình đối diện với căn phòng trống không, trong lòng khó tránh việc nảy sinh một chút suy nghĩ viển vông, đặc biệt là nghĩ đến thân hình mỹ diệu của Điền Kha Nhi tiểu thư kia, lấy làm hối hận là ngày đó không có thêm có hội để sờ mó thêm vài lần nữa. Lại nghĩ tới vị hôn phu tương lai đầy thịt của Điền Kha Nhi là tên đô con Lôi Hống, một tên cao to cường tráng vậy mà lại có chứng sợ máu, không biết sau này trong ngày kết hôn nhìn thấy tân nương “lạc hồng”(rớt cái gì đó màu đỏ), thì có bị liệt dương không nhỉ?

    Nghĩ đến điều đen tối đó, miệng hắn không nhịn được, mỉm cười tà ác. Sau đó, lại nghĩ tới tiểu nữ Lâm San San, nói ra, cô ta còn lừa hắn hai nghìn tệ a. Chỉ là hiện tại Tiểu Lôi đã phát tài, hai nghìn tệ ít ỏi đó hắn sớm không để ý, trong lòng đối với Lâm San San cũng không có chút chán ghét nào nữa.

    Nghĩ lung tung cả nửa ngày, Tiểu Lôi mới mơ mơ màng màng chìm vào giấc ngủ.

    Lại nói đến đêm hôm nay, không gian đêm của thành phố tĩnh mịch. Ở thành phố duyên hải này, không khí so với những thành phố trong đại lục tốt hơn rất nhiều, cho nên cả bầu trời đầy sao lấp lánh.

    Thời tiết nóng ẩm của mùa hạ bị gió biển mát mẻ thổi bay, trong thành phố khó khăn lắm mới chút cảm giác mát mẻ. Chỉ thấy từ hướng tây bắc trên bầu trời có một đạo lưu quang nhanh chóng xuất hiện ở đường chân trời, thu hút không ít nam nữ si tình trong cảnh “hoa tiền nguyệt hạ” xôn xao cầu nguyện.

    “Ài, thế nhân ngu muội, đạo gia ta bất quá chỉ đang quay về nhà, các người muốn cầu xin làm môn hạ của ta sao?” Trên đám mây, Ngô Đạo Tử cước đạp trên một thanh cương kiếm, chính là đang ngự kiếm bay nhanh. Trên đỉnh đầu, một vầng trăng sáng, tựa hồ như có thể với tay tới, dưới chân là ánh đèn của vạn nhà.

    Lần này quay về sư môn chúc thọ sư tôn, không thể thiếu việc uống ít rượu hầu tử của núi Nga My, đợi đến khi thọ khánh điển lễ xong xuôi, con người yêu rượu như mệnh Ngô Đạo Tử cũng khó tránh được có chút say sưa.

    Mấy sư huynh đệ lạy bái sư tôn, sau khi làm cho chim thú chạy tán loạn, Ngô Đạo Tử lúc đó mới nhận được mấy câu dặn dò của sư phụ, vội vội vàng vàng rời Nga My sơn quay trở về.

    Thân phận chân thực của Ngô Đạo Tử vốn là đệ tử một môn phái lâu đời trên núi Nga My, tương truyền môn phái này do tiên nhân lập nên, mà Ngô Đạo Tử chính là người tu luyện vô thượng huyền môn pháp thuật. Có điều môn quy của môn phái quái dị, môn hạ đệ tử không được cả ngày bế môn khổ tu, được giải thích là xuất thế nhập thế, đại đạo vô hình. Cho nên Ngô Đạo Tử bình thường căn bản đều ẩn cư trong thành phố tiêu dao tự tại mà thôi.

    Môn phái của ông ta vốn là theo môn quy mà tứ tán, chúng đệ tử bình thường mười năm cũng không gặp nhau, lần này nhân sư tôn thọ đản, sư phụ lại mở miệng nói muốn chính thức cho phép mọi người thu nhận đệ tử đời thứ ba nhập môn. Trong lúc Ngô Đạo Tử uống rượu, mấy vị sư huynh đệ lập tức mang mấy đồ tôn mới thu nhận hồi môn thụ lễ. Ngô Đạo tử lúc đó mới vội vàng từ Nga My sơn quay về.

    Ông ta một đêm trước ngự kiếm phi hành cả nghìn dặm, lúc này tửu ý bốc lên, trong lòng không nhịn được sự đắc ý. Cái tên tiểu tử Tiểu Lôi kia mặc dù được mình “bồi dưỡng” thành một người kẻ lười nhác y như mình, nhưng mà tư chất tuyệt đối không nghi ngờ là rất rất cao. Lần này nếu như có thể mang nó quay về núi, trước mặt sư tôn và chúng sư huynh đệ, mình cũng có được thể diện lớn lớn a.

    Ông ta trong lòng đắc ý, phi kiếm dưới chân càng thêm xé gió phân mây, trong khoảnh khắc đã đến bên trên thành phố, tùy ý dừng trên mây, Ngô Đạo Tử mở đôi mắt còn mờ hơi rượu, đang xác định phương hướng chính xác, thì đột nhiên liếc mắt nhìn tinh tượng trên trời, lông mày nhíu lại.

    “Bạch hổ hung sát tại thiên, đông phương có hồng sắc vân hà, chẳng lẽ đêm nay ở đây có vụ sát lục gì hay sao? Ngô Đạo Tử nghĩ thoáng qua, tự mình nói: “Hiếm khi, đạo gia ta hôm nay tâm tình rất tốt, nên giúp mấy người đáng thương này hóa giải huyết quang chi tai”.

    Nói xong, ông ta bấm đốt tay tính toán, thu liễm thân hình, đi đến con đường trên đỉnh núi trong thành phố.

    Hướng đó, dường như chính là nơi Tiểu Lôi lưu lại hai ngày trước – Điền gia hào trạch!
     
    Chí Tôn Vô Lại
     
    Tác giả: Khiêu Vũ
    Chương 14: Ngũ hành tông
     
    Dịch giả : Hoabeo

    Biên dịch + Biên tập: Hoabeo
    Nguồn : Tàng Thư Viện
    Giờ phút này, bên trong Điền gia sớm đã thành tình huống đối mặt với đại địch.
    Điền Chấn một thân hắc sắc kình trang, trong tay cầm một thanh bảo kiếm, một loạt hắc y bảo vệ đứng bên, mỗi người trong tay đều cầm vũ khí, kỳ quái là, bọn họ không hề trang bị súng ống hiện đại.

    Trong Điền gia nội trạch viện, hai nhóm người đang ở thế giằng co.

    Điền Chấn vững vàng ngồi trên ghế, sắc mặt âm trầm, gã đầu trọc A Liệt đứng phía sau hắn, còn có gã đô con Lôi Hống. Hai bên hơn mười tên thủ hạ đứng dàn hàng ngang.

    Tuy vậy, đứng trước mặt Điền Chấn, chỉ có bốn người.

    Bốn người này, một tên to cao lực lưỡng, so với Lôi Hống không kém gì, trên mặt thần tình dữ tợn, hung hãn, đầu bóng loáng, một sợi tóc cũng không có.
    Một tên khác, người thấp lùn, thân cao không tới một mét sáu, giống như một trái banh, mặt luôn cười ngớ ngẩn, đôi mắt láo liên, thỉnh thoảng lộ ra nét gian xảo.

    Tên thứ ba và tên mập này hoàn toàn khác biệt, hắn vừa cao vừa gầy, phảng phất giống như một cây tre khẳng khiu, khuôn mặt chỉ có da bọc xương, chẳng khác gì một khô lâu. Đặc biệt là một đôi tay gầy trơ xương giống như hai cái chân gà thật lớn.

    Tên cuối cùng, lại là một tên trẻ tuổi sắc mặt tái nhợt. Hắn mặc một bộ quần áo đen tuyền, mái tóc để dài, khuôn mặt nhìn qua quả thực còn thanh tú hơn nữ nhân. Nếu không phải trên mắt ẩn chứa ba phần sát khí và khi hắn mở miệng nói chuyện lộ ra giọng nói, sợ rằng người ta sẽ nghĩ hắn là nữ nhân.

    "Điền Chấn, ngươi đêm nay bày bố đại trận như vậy, có phải vì đối phó bốn người chúng ta?" Tên thanh niên sắc mặt tái nhợt thanh âm lạnh như một khối băng, hắn ôm vào lòng một thanh trường kiếm hình dáng hơi kỳ lạ, lạnh lùng nhìn Điền Chấn.

    Mà mà tên thanh niên này rõ ràng là kẻ đứng đầu trong bốn người, những tên khác, một lực lưỡng một mập một ốm, giống như là chúng tinh củng nguyệt* đứng bên cạnh hắn.

    Điền Chấn sắc mặt ngưng trọng, mặc dù trước mặt tên thanh niên này sợ rằng tuổi còn không bằng phân nửa hắn, nhưng trong ánh mắt của hắn cũng không hề có ý khinh là. Hắn trầm giọng nói: "Lần này, chỉ có bốn người các ngươi thôi sao?"
    Tên thanh niên nhìn chằm chằm Điền Chấn, khóe miệng nhếch lên, cười lạnh: "Làm sao vậy? Bốn người, ngươi hiềm quá ít sao? Đợi chút nửa động thủ, ngươi sẽ biết lợi hại."

    Điền Chấn ánh mắt ngừng lại ở thanh trường kiếm trong lòng tên thanh niên, chỉ cảm thấy thanh trường kiếm kỳ quái này mờ mờ tỏa ra một tia khí tức âm hàn tà ác, hắn sắc mặt âm trầm, lạnh lùng nói: "Mấy ngày trước đây các ngươi ám toán tiểu nữ, nhất định là dùng thanh kiếm trong lòng ngươi phải không?"

    Thiếu niên đó lắc đầu, lạnh lùng nói: "Nhiều lời vô ích, hôm nay chúng ta sẽ tỷ thí một chút, nếu ngươi thua, phải đem quyền lợi tông chủ nhượng lại cho ta. Còn về nữ nhi của ngươi, ngươi đã có bổn sự cứu sống nàng, lại không hề tổn thương công lực, sau này vẫn có thể tìm ta trả thù."

    Điền Chấn hắc hắc cười lạnh vài tiếng, thở dài nói: "Tông chủ, tông chủ, hừ, một cái ghế tông chủ khiến cho các ngươi khổ ải cũng đã hơn mười năm, già cũng điên cuồng, trẻ cũng điên cuồng như vậy!"

    Thiếu niên sắc mặt không thay đổi, dùng bình tĩnh ngữ khí chậm rãi nói: "Điên cuồng sao? Tên của ta chính là Phong Cuồng."

    "Phong Cuồng …… Phong Cuồng ……" Điền Chấn mặc niệm cái tên này vài lần, đột nhiên ha ha cười to: "Hừ, cuồng vọng tiểu tử! Nếu là lão gia hỏa sư phụ ngươi đến đây, ta còn sợ hắn vài phần, nhưng hôm nay tới là lũ nhóc con các ngươi, vậy chớ có trách Điền Chấn ta khi dễ lũ tiểu bối các ngươi!"

    Phong Cuồng lẳng lặng nhìn Điền Chấn cười to, cũng không hề nói gì, chỉ đợi Điền Chấn cười dứt hẳn, hắn mới lạnh lùng nói một câu: "Ngươi cười cái gì? Hừ, lão gia hỏa sư hư trương thanh thế, hôm nay ta đã có tư cách đứng ở chỗ này, tự nhiên là bổn sự của ta đã thắng được lão gia hỏa đó, có tư cách đại biểu phong môn cùng Điền môn các ngươi đánh một trận. Ngươi rõ ràng đoán được điểm này, lại cố ý dụng tiếng cười để che dấu sự bất an trong lòng sao?"

    Phong Cuồng lắc đầu, nhìn Điền Chấn ánh mắt có chút khinh thường: "Hai mươi năm trước, vị trí tông chủ của Điền môn các ngươi đã phải nhường lại, năm đó nếu không phải có dị nhân tương trợ, tên sư phụ phế vật của ta cũng có thể thắng được ngươi. Bây giờ hai mươi năm ước định đã đến, cũng đã tới lúc Phong môn chúng ta làm tông chủ."

    Hắn chậm rãi rút ra thanh trường kiếm, dưới ánh nguyệt quang, kiếm phong chiếu rọi nguyệt sắc nhàn nhạt, tỏa ra nhiều điểm hàn quang, phảng phất giống như một hồ nước lấp lánh.

    Trên lưỡi kiếm ẩn hiện một tia thanh khí lưu động, vừa mới xuất khỏi vỏ kiếm, đã lập tức tỏa ra một mảnh khí tức âm hàn!

    Điền Chấn sắc mặt biến đổi, nhịn không được bật thốt lên: "Các ngươi đã luyện thành rồi!"

    Phong Cuồng sắc mặt phảng phất như đang cười, hàn quang từ kiếm phong thượng phản xạ trên mặt, khiến cho nụ cười của hắn mang theo vài phần âm hàn: "Lão gia hỏa sư phụ của ta lao tâm khổ tứ suốt hai mươi năm, mới nghĩ thông suốt được một tầng, ta đã thắng được lão, lão tự nhiên đã không còn quyến luyến cuộc sống, dứt khoát dùng thân luyện kiếm, cuối cùng mới luyện thành thanh kiếm nầy. Điền Chấn, ta đã đáp ứng với lão, thanh kiếm nầy một khi ra khỏi vỏ, nhất định phải uống máu của ngươi."

    Phong Cuồng quay ngược lưỡi kiếm, mũi kiếm chỉ vào mặt đất, thấp giọng nói: "Phong môn tà kiếm đã luyện thành, các ngươi Điền môn còn có cái gì có thể dựa vào? Lần này cho dù các ngươi lại mời đến cao nhân như thế nào, ta đều nắm chắc chém hắn dưới kiếm của ta."

    Điền Chấn sắc mặt âm trầm bất định, ánh mắt cũng chớp lên một tia sợ hãi, hắn rốt cục nghiến răng, thấp giọng đạo: "Hảo! Cứ dựa theo quy củ tông môn, nếu các ngươi có thể thắng được ta hai trận, vị trí tông chủ này, ta nhượng lại cho ngươi! Tông môn sản nghiệp hơn mười năm, cũng toàn bộ trả cho ngươi! Ta mang theo Điền môn một nhà già trẻ tìm một sơn thôn ẩn cư là được."

    Phong Cuồng nhìn Điền Chấn, hờ hững lắc lắc đầu, dụng ngữ khí quái dị ngữ nói: "Điền Chấn a Điền Chấn, ngươi thật sự là ngốc vậy sao, hay quá mức thông minh muốn để lại hậu lộ cho mình? Ngươi biết rõ nếu Phong môn ta đoạt được vị trí tông chủ, chuyện đầu tiên nhất định đem Điền môn các ngươi giết hết!"
    Những lời của hắn từng từ chậm rãi nói ra, trong thanh âm bình tĩnh lại hàm chứa oán độc và cừu hận vô tận, Điền Chấn nghe vậy trong lòng nhịn không được lại phát lạnh, cơ thể cũng lui về phía sau một bước.

    "Nhảm nhí, đánh trước nói sau!" Lôi Hống đứng ở phía sau Điền Chấn đột nhiên kêu to, bước nhanh qua Điền Chấn đi đến giữa song phương.

    Phong Cuồng nhìn gã khổng lồ Lôi Hống đứng ở trước mặt mình phảng phất giống như thiết tháp, khóe miệng lộ ra nụ cười khinh miệt, nhàn nhạt nói: "Hảo, vậy đánh đi."

    Bên này Điền Chấn cũng chần chừ hai phút, lui ra phía sau một bước, trầm giọng nói: "Cẩn thận."

    Lôi Hống hít sâu một, đột nhiên toàn thân xương cốt kêu lên răng rắc, phảng phất như tiếng rang đậu không ngừng từ thân thể hắn truyền ra, chỉ thấy hắn đột nhiên vươn thẳng người, quần áo trên người lập tức xé toạc, cơ thể phảng phất cường tráng như sanh thiết, gầm nhẹ: "Đến đây đi! Tên nào cùng Lôi gia gia của ngươi đọ sức một chút!"

    Đối phương đứng bên cạnh Phong Cuồng một ốm một mập một lực lưỡng ba người nhìn nhau, tên vừa lùn vừa mập bước lên vài bước, trên mặt mang theo nụ cười quái dị : "Được rồi, ta lên cùng ngươi tỷ thí."

    Lôi Hống nhìn tên trước mặt này phảng phất giống như một trái bí đao, đối phương cho dù nhón chân sợ rằng vị tất có thể cao đến ngực mình, giống như mình tùy tiện một quyền đánh xuống đều có thể đập nát hắn, không khỏi hừ một tiếng, quát: "Ngươi tên gia hỏa này không được, để tên to cao này đánh với ta!"

    Đại thủ giơ lên, chỉ vào đầu trọc to con không khác so với mình. Tên đầu trọc nét mặt lộ ra vẻ tức giận, đang muốn tiến lên, tên lùn mập lại giành nói: "Đừng vội đừng vội, ta cùng ngươi chơi một trận đã, nếu ngươi có bổn sự đánh chết ta, lúc đó tìm hắn cũng không muộn."

    Điền Chấn ở phía sau quát: "Lôi Hống, đừng khinh địch!"

    Lôi Hống liếm môi, hừ một tiếng, cười lạnh nhìn trái bí đao trước mặt, quát: "Hảo! Bóp chết ngươi trước, rồi bóp chết những tên khác khác!" Nói xong, đại thủ liền hướng trái bí đao chụp tới. Hắn mặc dù lỗ mãng, nhưng vừa ra tay lại cũng thật nhạy bén dị thường.

    Nhưng Lôi Hống chỉ cảm thấy tay chụp vào khoảng không, nhìn lại thì thấy trái bí đao này đã biến mất.

    Đang kinh ngạc, liền nghe thấy Điền Chấn ở phía sau quát: "Cẩn thận dưới chân!" Lôi Hống lập tức cúi đầu nhìn xuống, chỉ thấy trên mặt đất bằng phẳng, phảng phất ụ đất chuyển động rất nhanh quanh thân mình. Hắn đột nhiên thổ khí quát to một tiếng, khom người xuống, tung một quyền đánh xuống mặt đất.

    “Oanh” một tiếng, chỉ người có mục quang linh mẫn mới có thể nhìn ra quyền của Lôi Hống lúc đánh xuống, trên quyền đầu lại mang theo luồng khí xoáy ẩn hiện! Bãi cỏ bằng phẳng trong sân lập tức lõm xuống thành một cái hố to, nhưng ụ đất này lại di chuyển cực kỳ nhanh chóng.

    Phác!

    Ụ đất đã vòng ra phía sau Lôi Hống, chỉ thấy đất cát tung bay, một bóng người từ mặt đất phóng lên, một cước vừa thô vừa ngắn đá mạnh về phía Lôi Hống, Lôi Hống hơi nghiêng người, giơ tay lên đỡ, tên lùn mập mạp lập tức mượn lực đạo bắn ngược về sau vài thước, đột nhiên lại tung người chui xuống đất biến mất!

    Lôi Hống trong mắt lộ ra vẻ kinh hãi, cẩn thận xem xét mặt đất chung quanh, lại thấy ụ đất này thỉnh thoảng lại di chuyển chung quanh, hắn cơ thể to lớn, nhưng tốc độ không hề chậm chạp, đột nhiên hét to một tiếng, phảng phất như một con báo giống vồ mồi, chỉ nghe thấy phanh phanh phanh phanh phanh …… liên tiếp tung trọng quyền đấm xuống mặt đất. Mặt đất bị hắn khoan thành mấy cái hố sâu, nhưng ụ đất này tốc độ còn nhanh hơn Lôi Hống, Lôi Hống dùng toàn lực lại chỉ có thể đánh hụt, hắn tức giận liên tục la hét.

    Điền Chấn đứng bên cạnh, vẻ mặt ngưng trọng nhìn Lôi Hống đứng giữa sân đang nổi trận lôi đình. Đối phương ba người còn lại sắc mặt vẫn bình tĩnh, duy nhất chỉ có tên Phong Cuồng thần tình hờ hững, tựa hồ căn bản không quan tâm đến trận đấu trong sân, hai mắt xạ ra hai đạo tử khí nhìn chăm chăm vào Điền Chấn.

    Vài trăm thước trên bầu trời, Ngô Đạo Tử đang ngồi ở giữa không trung, dùng ẩn thân pháp, ngưng thần nhìn trận kịch chiến dưới mặt đất, vẻ mặt lão lộ ra vài phần hứng thú, trong miệng lẩm bẩm nói: "Di? Lại có thể là 'Ngũ Hành Tông' 'Thổ Độn Thuật'…… thú vị a thú vị, chẳng lẻ đạo gia ta đêm nay lại có thể thấy được 'Ngũ Hành Tông' lưỡng môn đoạt vị tranh đấu? Ân, này tên hình như là Điền môn thì phải, mặc dù chỉ là môn phái thế tục, bất quá giống như cùng bổn môn còn có chút liên hệ, không lẻ đạo gia ta hôm nay còn phải giúp bọn họ một phen ……"

    * chúng tinh củng nguyệt: sao vây quanh mặt trăng
     
    #4
     Trần Mạnh Hùng 22.06.2009 20:09:22 (permalink)
     Chí Tôn Vô Lại

     Tác giả: Khiêu Vũ

     Chương 14
      Ngũ hành tông

     Dịch giả : Hoabeo

     Biên dịch + Biên tập: Hoabeo
     Nguồn : Tàng Thư Viện
      
      

     Giờ phút này, bên trong Điền gia sớm đã thành tình huống đối mặt với đại địch.
     Điền Chấn một thân hắc sắc kình trang, trong tay cầm một thanh bảo kiếm, một loạt hắc y bảo vệ đứng bên, mỗi người trong tay đều cầm vũ khí, kỳ quái là, bọn họ không hề trang bị súng ống hiện đại.

     Trong Điền gia nội trạch viện, hai nhóm người đang ở thế giằng co.

     Điền Chấn vững vàng ngồi trên ghế, sắc mặt âm trầm, gã đầu trọc A Liệt đứng phía sau hắn, còn có gã đô con Lôi Hống. Hai bên hơn mười tên thủ hạ đứng dàn hàng ngang.

     Tuy vậy, đứng trước mặt Điền Chấn, chỉ có bốn người.

     Bốn người này, một tên to cao lực lưỡng, so với Lôi Hống không kém gì, trên mặt thần tình dữ tợn, hung hãn, đầu bóng loáng, một sợi tóc cũng không có.
     Một tên khác, người thấp lùn, thân cao không tới một mét sáu, giống như một trái banh, mặt luôn cười ngớ ngẩn, đôi mắt láo liên, thỉnh thoảng lộ ra nét gian xảo.

     Tên thứ ba và tên mập này hoàn toàn khác biệt, hắn vừa cao vừa gầy, phảng phất giống như một cây tre khẳng khiu, khuôn mặt chỉ có da bọc xương, chẳng khác gì một khô lâu. Đặc biệt là một đôi tay gầy trơ xương giống như hai cái chân gà thật lớn.

     Tên cuối cùng, lại là một tên trẻ tuổi sắc mặt tái nhợt. Hắn mặc một bộ quần áo đen tuyền, mái tóc để dài, khuôn mặt nhìn qua quả thực còn thanh tú hơn nữ nhân. Nếu không phải trên mắt ẩn chứa ba phần sát khí và khi hắn mở miệng nói chuyện lộ ra giọng nói, sợ rằng người ta sẽ nghĩ hắn là nữ nhân.

     "Điền Chấn, ngươi đêm nay bày bố đại trận như vậy, có phải vì đối phó bốn người chúng ta?" Tên thanh niên sắc mặt tái nhợt thanh âm lạnh như một khối băng, hắn ôm vào lòng một thanh trường kiếm hình dáng hơi kỳ lạ, lạnh lùng nhìn Điền Chấn.

     Mà mà tên thanh niên này rõ ràng là kẻ đứng đầu trong bốn người, những tên khác, một lực lưỡng một mập một ốm, giống như là chúng tinh củng nguyệt* đứng bên cạnh hắn.

     Điền Chấn sắc mặt ngưng trọng, mặc dù trước mặt tên thanh niên này sợ rằng tuổi còn không bằng phân nửa hắn, nhưng trong ánh mắt của hắn cũng không hề có ý khinh là. Hắn trầm giọng nói: "Lần này, chỉ có bốn người các ngươi thôi sao?"
     Tên thanh niên nhìn chằm chằm Điền Chấn, khóe miệng nhếch lên, cười lạnh: "Làm sao vậy? Bốn người, ngươi hiềm quá ít sao? Đợi chút nửa động thủ, ngươi sẽ biết lợi hại."

     Điền Chấn ánh mắt ngừng lại ở thanh trường kiếm trong lòng tên thanh niên, chỉ cảm thấy thanh trường kiếm kỳ quái này mờ mờ tỏa ra một tia khí tức âm hàn tà ác, hắn sắc mặt âm trầm, lạnh lùng nói: "Mấy ngày trước đây các ngươi ám toán tiểu nữ, nhất định là dùng thanh kiếm trong lòng ngươi phải không?"

     Thiếu niên đó lắc đầu, lạnh lùng nói: "Nhiều lời vô ích, hôm nay chúng ta sẽ tỷ thí một chút, nếu ngươi thua, phải đem quyền lợi tông chủ nhượng lại cho ta. Còn về nữ nhi của ngươi, ngươi đã có bổn sự cứu sống nàng, lại không hề tổn thương công lực, sau này vẫn có thể tìm ta trả thù."

     Điền Chấn hắc hắc cười lạnh vài tiếng, thở dài nói: "Tông chủ, tông chủ, hừ, một cái ghế tông chủ khiến cho các ngươi khổ ải cũng đã hơn mười năm, già cũng điên cuồng, trẻ cũng điên cuồng như vậy!"

     Thiếu niên sắc mặt không thay đổi, dùng bình tĩnh ngữ khí chậm rãi nói: "Điên cuồng sao? Tên của ta chính là Phong Cuồng."

     "Phong Cuồng …… Phong Cuồng ……" Điền Chấn mặc niệm cái tên này vài lần, đột nhiên ha ha cười to: "Hừ, cuồng vọng tiểu tử! Nếu là lão gia hỏa sư phụ ngươi đến đây, ta còn sợ hắn vài phần, nhưng hôm nay tới là lũ nhóc con các ngươi, vậy chớ có trách Điền Chấn ta khi dễ lũ tiểu bối các ngươi!"

     Phong Cuồng lẳng lặng nhìn Điền Chấn cười to, cũng không hề nói gì, chỉ đợi Điền Chấn cười dứt hẳn, hắn mới lạnh lùng nói một câu: "Ngươi cười cái gì? Hừ, lão gia hỏa sư hư trương thanh thế, hôm nay ta đã có tư cách đứng ở chỗ này, tự nhiên là bổn sự của ta đã thắng được lão gia hỏa đó, có tư cách đại biểu phong môn cùng Điền môn các ngươi đánh một trận. Ngươi rõ ràng đoán được điểm này, lại cố ý dụng tiếng cười để che dấu sự bất an trong lòng sao?"

     Phong Cuồng lắc đầu, nhìn Điền Chấn ánh mắt có chút khinh thường: "Hai mươi năm trước, vị trí tông chủ của Điền môn các ngươi đã phải nhường lại, năm đó nếu không phải có dị nhân tương trợ, tên sư phụ phế vật của ta cũng có thể thắng được ngươi. Bây giờ hai mươi năm ước định đã đến, cũng đã tới lúc Phong môn chúng ta làm tông chủ."

     Hắn chậm rãi rút ra thanh trường kiếm, dưới ánh nguyệt quang, kiếm phong chiếu rọi nguyệt sắc nhàn nhạt, tỏa ra nhiều điểm hàn quang, phảng phất giống như một hồ nước lấp lánh.

     Trên lưỡi kiếm ẩn hiện một tia thanh khí lưu động, vừa mới xuất khỏi vỏ kiếm, đã lập tức tỏa ra một mảnh khí tức âm hàn!

     Điền Chấn sắc mặt biến đổi, nhịn không được bật thốt lên: "Các ngươi đã luyện thành rồi!"

     Phong Cuồng sắc mặt phảng phất như đang cười, hàn quang từ kiếm phong thượng phản xạ trên mặt, khiến cho nụ cười của hắn mang theo vài phần âm hàn: "Lão gia hỏa sư phụ của ta lao tâm khổ tứ suốt hai mươi năm, mới nghĩ thông suốt được một tầng, ta đã thắng được lão, lão tự nhiên đã không còn quyến luyến cuộc sống, dứt khoát dùng thân luyện kiếm, cuối cùng mới luyện thành thanh kiếm nầy. Điền Chấn, ta đã đáp ứng với lão, thanh kiếm nầy một khi ra khỏi vỏ, nhất định phải uống máu của ngươi."

     Phong Cuồng quay ngược lưỡi kiếm, mũi kiếm chỉ vào mặt đất, thấp giọng nói: "Phong môn tà kiếm đã luyện thành, các ngươi Điền môn còn có cái gì có thể dựa vào? Lần này cho dù các ngươi lại mời đến cao nhân như thế nào, ta đều nắm chắc chém hắn dưới kiếm của ta."

     Điền Chấn sắc mặt âm trầm bất định, ánh mắt cũng chớp lên một tia sợ hãi, hắn rốt cục nghiến răng, thấp giọng đạo: "Hảo! Cứ dựa theo quy củ tông môn, nếu các ngươi có thể thắng được ta hai trận, vị trí tông chủ này, ta nhượng lại cho ngươi! Tông môn sản nghiệp hơn mười năm, cũng toàn bộ trả cho ngươi! Ta mang theo Điền môn một nhà già trẻ tìm một sơn thôn ẩn cư là được."

     Phong Cuồng nhìn Điền Chấn, hờ hững lắc lắc đầu, dụng ngữ khí quái dị ngữ nói: "Điền Chấn a Điền Chấn, ngươi thật sự là ngốc vậy sao, hay quá mức thông minh muốn để lại hậu lộ cho mình? Ngươi biết rõ nếu Phong môn ta đoạt được vị trí tông chủ, chuyện đầu tiên nhất định đem Điền môn các ngươi giết hết!"
     Những lời của hắn từng từ chậm rãi nói ra, trong thanh âm bình tĩnh lại hàm chứa oán độc và cừu hận vô tận, Điền Chấn nghe vậy trong lòng nhịn không được lại phát lạnh, cơ thể cũng lui về phía sau một bước.

     "Nhảm nhí, đánh trước nói sau!" Lôi Hống đứng ở phía sau Điền Chấn đột nhiên kêu to, bước nhanh qua Điền Chấn đi đến giữa song phương.

     Phong Cuồng nhìn gã khổng lồ Lôi Hống đứng ở trước mặt mình phảng phất giống như thiết tháp, khóe miệng lộ ra nụ cười khinh miệt, nhàn nhạt nói: "Hảo, vậy đánh đi."

     Bên này Điền Chấn cũng chần chừ hai phút, lui ra phía sau một bước, trầm giọng nói: "Cẩn thận."

     Lôi Hống hít sâu một, đột nhiên toàn thân xương cốt kêu lên răng rắc, phảng phất như tiếng rang đậu không ngừng từ thân thể hắn truyền ra, chỉ thấy hắn đột nhiên vươn thẳng người, quần áo trên người lập tức xé toạc, cơ thể phảng phất cường tráng như sanh thiết, gầm nhẹ: "Đến đây đi! Tên nào cùng Lôi gia gia của ngươi đọ sức một chút!"

     Đối phương đứng bên cạnh Phong Cuồng một ốm một mập một lực lưỡng ba người nhìn nhau, tên vừa lùn vừa mập bước lên vài bước, trên mặt mang theo nụ cười quái dị : "Được rồi, ta lên cùng ngươi tỷ thí."

     Lôi Hống nhìn tên trước mặt này phảng phất giống như một trái bí đao, đối phương cho dù nhón chân sợ rằng vị tất có thể cao đến ngực mình, giống như mình tùy tiện một quyền đánh xuống đều có thể đập nát hắn, không khỏi hừ một tiếng, quát: "Ngươi tên gia hỏa này không được, để tên to cao này đánh với ta!"

     Đại thủ giơ lên, chỉ vào đầu trọc to con không khác so với mình. Tên đầu trọc nét mặt lộ ra vẻ tức giận, đang muốn tiến lên, tên lùn mập lại giành nói: "Đừng vội đừng vội, ta cùng ngươi chơi một trận đã, nếu ngươi có bổn sự đánh chết ta, lúc đó tìm hắn cũng không muộn."

     Điền Chấn ở phía sau quát: "Lôi Hống, đừng khinh địch!"

     Lôi Hống liếm môi, hừ một tiếng, cười lạnh nhìn trái bí đao trước mặt, quát: "Hảo! Bóp chết ngươi trước, rồi bóp chết những tên khác khác!" Nói xong, đại thủ liền hướng trái bí đao chụp tới. Hắn mặc dù lỗ mãng, nhưng vừa ra tay lại cũng thật nhạy bén dị thường.

     Nhưng Lôi Hống chỉ cảm thấy tay chụp vào khoảng không, nhìn lại thì thấy trái bí đao này đã biến mất.

     Đang kinh ngạc, liền nghe thấy Điền Chấn ở phía sau quát: "Cẩn thận dưới chân!" Lôi Hống lập tức cúi đầu nhìn xuống, chỉ thấy trên mặt đất bằng phẳng, phảng phất ụ đất chuyển động rất nhanh quanh thân mình. Hắn đột nhiên thổ khí quát to một tiếng, khom người xuống, tung một quyền đánh xuống mặt đất.

     “Oanh” một tiếng, chỉ người có mục quang linh mẫn mới có thể nhìn ra quyền của Lôi Hống lúc đánh xuống, trên quyền đầu lại mang theo luồng khí xoáy ẩn hiện! Bãi cỏ bằng phẳng trong sân lập tức lõm xuống thành một cái hố to, nhưng ụ đất này lại di chuyển cực kỳ nhanh chóng.

     Phác!

     Ụ đất đã vòng ra phía sau Lôi Hống, chỉ thấy đất cát tung bay, một bóng người từ mặt đất phóng lên, một cước vừa thô vừa ngắn đá mạnh về phía Lôi Hống, Lôi Hống hơi nghiêng người, giơ tay lên đỡ, tên lùn mập mạp lập tức mượn lực đạo bắn ngược về sau vài thước, đột nhiên lại tung người chui xuống đất biến mất!

     Lôi Hống trong mắt lộ ra vẻ kinh hãi, cẩn thận xem xét mặt đất chung quanh, lại thấy ụ đất này thỉnh thoảng lại di chuyển chung quanh, hắn cơ thể to lớn, nhưng tốc độ không hề chậm chạp, đột nhiên hét to một tiếng, phảng phất như một con báo giống vồ mồi, chỉ nghe thấy phanh phanh phanh phanh phanh …… liên tiếp tung trọng quyền đấm xuống mặt đất. Mặt đất bị hắn khoan thành mấy cái hố sâu, nhưng ụ đất này tốc độ còn nhanh hơn Lôi Hống, Lôi Hống dùng toàn lực lại chỉ có thể đánh hụt, hắn tức giận liên tục la hét.

     Điền Chấn đứng bên cạnh, vẻ mặt ngưng trọng nhìn Lôi Hống đứng giữa sân đang nổi trận lôi đình. Đối phương ba người còn lại sắc mặt vẫn bình tĩnh, duy nhất chỉ có tên Phong Cuồng thần tình hờ hững, tựa hồ căn bản không quan tâm đến trận đấu trong sân, hai mắt xạ ra hai đạo tử khí nhìn chăm chăm vào Điền Chấn.

     Vài trăm thước trên bầu trời, Ngô Đạo Tử đang ngồi ở giữa không trung, dùng ẩn thân pháp, ngưng thần nhìn trận kịch chiến dưới mặt đất, vẻ mặt lão lộ ra vài phần hứng thú, trong miệng lẩm bẩm nói: "Di? Lại có thể là 'Ngũ Hành Tông' 'Thổ Độn Thuật'…… thú vị a thú vị, chẳng lẻ đạo gia ta đêm nay lại có thể thấy được 'Ngũ Hành Tông' lưỡng môn đoạt vị tranh đấu? Ân, này tên hình như là Điền môn thì phải, mặc dù chỉ là môn phái thế tục, bất quá giống như cùng bổn môn còn có chút liên hệ, không lẻ đạo gia ta hôm nay còn phải giúp bọn họ một phen ……"

     * chúng tinh củng nguyệt: sao vây quanh mặt trăng
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.06.2009 20:33:52 bởi Trần Mạnh Hùng >
     #5
      Trần Mạnh Hùng 22.06.2009 20:12:56 (permalink)
      Chí Tôn Vô Lại
      Tác giả: Khiêu Vũ
      Chương 15
      Lão hỗn đản đấu pháp
      Dịch giả : Rosetta
      Biên tập : Hoabeo
      Nguồn : Tàng Thư Viện
       
       


      Nhìn thấy tên bị thịt kia một lần nữa cố gắng bới đất chui lên, Lôi Hống sớm đã chuẩn bị, nhìn cước của đối phương đá tới, hắn dứt khoát không thèm chống đỡ, mà đánh ra một quyền về phía trước!

      Lôi Hống tin rằng dựa vào ngoại môn công phu của mình, một cước của quả bí đao này cũng không làm gì được mình, chỉ cần hắn ta trúng phải một quyền, Lôi Hống tuyệt đối có thể cầm chắc biến hắn thành một quả bí đao nát bét!

      Thế nhưng chỉ có Điền Chấn bỗng nhiên thấy cước của tên bị thịt kia giống như thoáng chớp động hàn quang! Ông ta giật mình, vội vàng kêu: “Lôi Hống nhanh tránh ra!”

      Đúng lúc này, một thân ảnh màu xanh từ trên trời rơi xuống, giống như là một trận gió lướt qua người Lôi Hống, hắn chỉ cảm thấy một luồng đại khí lực bỗng nhiên kéo mình đi, thân hình bất giác ngã qua một bên. Tên mập lùn kia cũng cảm giác hai chân tê tê đã bị người khác giữ chặt, hắn ta phản ứng cực nhanh, lập tức dùng lực kéo quần của mình.

      Kêu to một tiếng, thân hình hắn ta đã bắn ra sau, lui ra ngoài xa mấy thước, đứng vững trên mặt đất.

      Ngô Đạo Tử đứng ngay tại chỗ, trên người giống như được bao phủ bởi một tầng kim quang, nhìn lại thứ chụp được trong tay, dường như có chút bất ngờ, trong tay không ngờ là một cái quần, chỉ là trên ống quần này được gắn một vòng lưỡi dao nhỏ bằng kim loại, trên lưỡi ẩn ẩn lam sắc, hiển nhiên là đã được tẩm chất độc.

      Ngô Đạo Tử lông mày dựng đứng, quát lớn: “Giỏi cho Phong môn của Ngũ hành tông, lời đồn các ngươi thủ đoạn nham hiểm, hành sự tà dị, hôm nay ta thấy quả nhiên không sai! Ngũ hành tông các ngươi mặc dù là thế tục môn phái, nhưng cũng coi là đạo hữu của tu sĩ chúng ta, lại có thể dùng loại pháp thuật độc địa này!”

      Ông ta khua tay một vòng, cái vòng dao kim loại trên ống quần lập tức vỡ nát rơi xuống mặt đất.

      Điền Chấn nhìn thấy Ngô Đạo Tử từ trên trời hạ xuống, trong lòng vừa kinh ngạc vừa vui mừng, bất giác nhớ lại trước đây được kể rằng bản môn trong một lần tranh đoạt chức môn chủ đã từng được thế ngoại cao nhân tương trợ, không ngờ hôm nay bản thân lại may mắn gặp được.

      Ông ta không dám chần chừ, cung cung kính kính khom người, nghiêm mặt nói: “Vị tiên sinh này không biết là cao nhân tiền bối ở phương nào?”

      Ngô Đạo Tử gật gật đầu, mỉm cười nói: “Các hạ chính là Tông chủ Ngũ hành tông Điền môn đúng không, ta với quý môn có chút hương hỏa phân tình, hôm nay cũng là trên đường qua đây vừa lúc gặp phải sự tình này mà thôi”.

      Điền Chần nhìn lên nhìn xuống đánh giá Ngô Đạo Tử, chỉ là lúc này Ngô Đạo Tử toàn thân được bao phủ bởi kim quang, người ngoài căn bản nhìn không rõ diện mạo với dáng người của ông ta, chỉ có thế lờ mờ nhìn thấy một nhân hình đứng trong vòng kim quang.

      Ngô Đạo Tử nói xong câu này, quay qua mấy người Phong Cuồng quát lớn: “Sự tình của Ngũ hành môn, căn bản không cần ngoại nhân chúng ta nhúng tay vào, nhưng mà Phong môn các ngươi hành sự tà dị, sớm đã bị trục xuất khỏi Ngũ hành môn, việc này sớm được phán xét rồi. Hôm nay các ngươi đã đến quấy phá Điền môn, vậy đừng trách đạo gia ta ra tay”.

      Phong Cuồng im lặng một lúc, lẳng lặng quan sát Ngô Đạo Tử, hơi nhíu mày, quay qua một người cao gầy bên cạnh nói: “Ngươi thử đấu với hắn xem sao”.

      Tên gầy ốm bước lên trước một bước, lạnh lùng quát: “Giả thần giả quỷ! Lão tử đến vạch trần mánh lới của ngươi!”

      Nói xong, hắn ta hai chân xuống tấn đứng tại chỗ, lấy từ trong ngực ra một vốc hạt tròn màu đen rải trên mặt đất, trong miệng âm thầm niệm khẩu quyết, trong chốc lát, đã cảm thấy từng trận âm phong mang theo một luồng hắc khí từ trên mặt đất bốc lên, hình thành một cái gì đó giống như một đám nhân ảnh vậy, phiêu dạt một hồi, dần dần lộ ra một khuôn mặt hung ác, mặt mũi dữ tợn, hướng về Ngô Đạo Tử giương nanh múa vuốt.

      Ngô Đạo Tử cười lạnh một tiếng: “Hừ, xem ra Phong môn quả nhiên hành sự tà ác, không chịu khó tu luyện bí thuật ngũ hành vốn là sở trường của Ngũ hành tông các ngươi, mà lại tu luyện cái thứ tà môn ngoại đạo thế này! Một chút mánh khóe triệu tập địa hồn thế này, cũng dám trước mặt Ngô… cũng dám thi triển trước mặt đạo gia nhà ngươi!”

      Chỉ thấy đám hắc khí bao quanh trên thân của đám địa quỷ mặt mày hung ác, nổi lên từng hồi gào rít mãnh liệt, móng vuốt chúng mọc dài ra, cho dù là bọn người đứng bên phía Điền Chấn, cũng cảm giác trong lòng phát lạnh.

      Ngô Đạo Tử lẳng lặng nhìn lũ địa quỷ đang gây sức ép lên mình, lấy từ trong ngực ra hai hình người bằng giấy, đặt vào lòng bàn tay niệm động chú ngữ, ngón tay giương lên, hô một tiếng: “Nhập!”

      Chỉ thấy hai người giấy kia bay xuống mặt đất, hô một tiếng, tỏa ra hai luồng kim quang, lập tức biến hóa thành hai kim giáp môn thần tay cầm đao kiếm! Hai vị môn thần vừa nhìn thấy địa quỷ trước mặt, lập tức hét lớn một tiếng, bổ nhào về phía trước, một trận kim quang tỏa ra bốn phía, đánh cho mấy tên địa quỷ kia chạy tối tăm mặt mũi, phàm là địa quỷ bị môn thần đánh trúng, tức khắc gào lên một tiếng đau thương, hóa thành một làn khói đen tiêu tán mất.

      Ngô Đạo Tử cười tít cả mắt nhìn mấy tên địa quỷ trước mặt đang hồn phi phách tán, trong tay bắn ra một đạo kim quang, thân thể hai môn thần kia nhất động, kim quang thu lại, một lần nữa biến thành hai hình nhân giấy. Ngô Đạo Tử vung tay áo, hai hình nhân giấy kia liền bay trở lại tay ông ta.

      “Thế nào? Tiểu gia hỏa Phong môn, còn có bản sự gì nữa không?” Ngô Đạo Tử bất giác vân vê cằm, cười nói: “Việc đuổi ma trấn ác như thế này, đạo gia ta giỏi nhất”.

      Phong Cuồng ngăn cản tên gầy như cây sậy đang muốn động thủ tiếp, hắn ta lẳng lặng nhìn Ngô Đạo Tử hai cái, trầm giọng nói: “Các hạ pháp thuật cao cường, không biết là cao nhân của môn phái nào?”

      Ngô Đạo Tử lắc lắc đầu nói: “Lão gia ta thuộc phái nào, nói ra ngươi cũng không biết. Hà tất phải hỏi? Tiểu tử ngươi còn không đi đi, đợi sau 20 năm, lại cho đồ đệ của ngươi đến, hừm, các ngươi tu hành thứ tà môn ngoại đạo, khẳng định là tuổi thọ không dài a”.

      Phong Cuồng đột nhiên cười lớn mấy tiếng, giơ kiếm chỉ vào Ngô Đạo Tử, lạnh lùng nói: “Ngươi pháp thuật mặc dù lợi hại, ta cũng vị tất đã sợ ngươi! Ta hôm nay ở đây, trừ phi ngươi thắng ta, còn không, tính mạng của Điền môn, tối nay ta nhất định lấy!”

      Nói xong, hắn ta căn bản không đợi Ngô Đạo Tử trả lời, miệng khẽ hô một tiếng, trường kiếm trong tay như độc xà bắn ra. Cây kiếm này giống như có sinh mệnh vậy, trên mũi kiếm có thanh khí lưu chuyển, một tia hàn khí âm tà liền bức tới Ngô Đạo Tử.

      Ngô Đạo Tử “Í” một tiếng, cả người bay về sau mấy bước, miệng kinh ngạc nói: “Các ngươi quả nhiên luyện thành thứ này?”

      Điền Chấn ở phía sau nóng ruột theo dõi, không nhịn được hét lớn: “Tiên sinh cẩn thận, đây là cấm bảo của Phong môn bọn chúng, vô cùng tà độc, nếu như bị dính một kiếm, sợ rằng…”

      Ông ta còn chưa nói xong, Ngô Đạo Tử đã cười lạnh hắc hắc hai tiếng, quát lớn: “Kiếm là lợi kiếm, nhưng cần phải xem ở trong tay ai!” Nói xong, há to miệng, dưới đầu lưỡi thổ ra một thiết kiếm nhỏ nhỏ chỉ dài mấy phân.

      ông ta cầm thiết kiếm đó trong tay, giống như là một món đồ chơi của trẻ sơ sinh vậy, Ngô Đạo Tử nhẹ nhàng cười, âm thầm niệm mấy câu tâm quyết, một đạo kim sắc thoáng qua trong tay, một cây thanh phong trường kiếm dài ba xích đã nằm trong tay ông ta.

      “Thử kiếm của đạo gia nhà ngươi!” Ngô Đạo Tử cười ha ha, bàn tay thả lỏng, hét lớn: “Đi!”

      Kiếm của Ngô Đạo Tử hóa thành một đạo kim quanh, chém về phía Phong Cuồng, hắn cũng không né tránh, hoành ngang kiếm mà đỡ.

      Chỉ nghe thấy một tràng âm thanh trong trẻo “Đinh! Đinh! Đinh!” vang lên.

      Ngô Đạo Tử nhàn rỗi đứng nguyên tại chỗ, mỉm cười nhìn Phong Cuồng, trong miệng âm thầm niệm ra từng đoạn khẩu quyết, ngón tay không ngừng co duỗi, điều khiển thanh phi kiếm đằng xa bay lên bay xuống, thỉnh thoảng lại chém xuống vài nhát, công kích Phong Cuồng một trận mãnh liệt. Tốc độ ngày càng nhanh, dần dần dùng mắt thường cũng không thể nhìn thấy, chỉ thấy đạo đạo kim quang bay qua bay lại rất nhanh xung quanh người Phong Cuồng. Thỉnh thoảng lại vang lên tiếng kim loại va chạm lanh lảnh.

      Thân hình Phong Cuồng kia như quỷ mỵ nhẹ nhàng phiêu dật, giống như là không có lấy nửa phần sức lực, cho dù phi kiếm của Ngô Đạo Tử nhanh như thế nào, động tác của hắn ta cũng không hề chậm chạp, trường kiếm kì lạ trong tay mang theo đạo đạo hàn khí, nhẹ nhàng hóa giải thế tấn công cuồn cuộn như mưa rơi xuống đất của phi kiếm.

      Dần dần, Ngô Đạo Tử sắc mặt lộ ra mấy phần kì quái, ông ta đột nhiên nhảy lên, kêu to một tiếng “Ái chà, không tốt!”, đúng lúc đó phi kiếm của Ngô Đạo Tử cũng phát ra một tiếng kêu, sắc mặt ông ta cũng có chút biến hóa, gấp gáp khua tay áo, trường kiếm bay về trong tay ông ta, phóng mắt nhìn, nộ khí không nhịn được bốc lên.

      Hóa ra là trên mũi kiếm của thanh trường kiếm đã chi chít xuất hiện vô số vết sứt mẻ, Ngô Đạo Tử trong lòng đau xót, thanh trường kiếm này mặc dù không phải là thượng phẩm, nhưng mà đã theo mình bao nhiêu năm, lúc mới tu luyện cũng không dễ dàng, không ngờ hôm nay suýt bị địch nhân chém gãy. Nhìn trường kiếm bị phá hủy đến thế này, muốn khôi phục lại sợ rằng phải rất mất công.

      Ngô Đạo Tử nộ khí bùng phát, không nhịn được buột miệng chửi một câu: “Ta chửi tổ tông nhà ngươi! Đạo gia trong lòng vốn nhân từ, muốn đuổi ngươi đi là được rồi, cái tên tiểu vương bát đản nhà ngươi không biết thế nào là tốt xấu! Xem lão tử đạp nát trứng dái nhà ngươi!!”

      Ông ta lần này cực kì tức giận, hình tượng cao nhân thế ngoại đạo mạo cao ngạo ban đầu lập tức bị sụp đổ, mắt nhìn vị “cao nhân” nhảy dựng thở hổn hển, trong miệng phát ra mấy lời “ô ngôn uế ngữ” thô bỉ không chịu nổi của phường chợ búa, Điền Chấn dĩ nhiên là kinh ngạc đến ngẩn cả người, mà ngay cả Phong Cuồng kia cũng ngơ ngơ ngác ngác.

      Ngô Đạo Tử đêm nay vốn là muốn quay về đưa Tiểu Lôi về núi ra mắt, không ngờ gặp phải sự tình như thế này, lại còn lỗ vốn một thanh bội kiếm theo mình nhiều năm, lúc này trong lòng tà hỏa trở nên lợi hại hơn bất cứ thứ gì. Ông ta hô một tiếng bay cao lên mấy thước, một đạo kim quang từ trong người tỏa ra, chỉ thấy trong miệng ông ta một mặt lẩm bẩm cái gì đó, một tay giơ ra, lòng bàn tay dán một đạo đạo gia linh phù hoàng sắc!

      “Tiểu vương bát đản, xem chưởng tâm lôi của lão tử!!”

      Đêm hè đang yên tĩnh, trên bầu trời đột nhiên truyền đến trận trận ầm vang, sau đó trong thành phố rất nhiều thị dân đều tận mắt nhìn thấy một cảnh tượng kì dị!

      Giữa trời một loạt tia chớp từ trên không trung xuất hiện, mạnh mẽ nhằm vào trên đỉnh núi bên cạnh thành phố…

      Mà Tiểu Lôi lúc đó đang nằm mơ ngủ, trong mơ lật qua lăn lại, luôn hiện lên tiểu mỹ nhân Điền gia sắc mặt kinh hoàng, nửa thân trên xích lõa…

      <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.06.2009 20:14:05 bởi Trần Mạnh Hùng >
      #6
       Trần Mạnh Hùng 22.06.2009 20:15:18 (permalink)
       Chí Tôn Vô Lại
       Tác giả: Khiêu Vũ
       Chương 16
        Nhập ngã môn lai, sanh tử mạc oán
       (Nhập môn của ta, sống chết cũng chớ có trách)


       Dịch : Vo vong
       Biên Tập : hoabeo
       Nguồn: Tàng thư viện
        
        

       Sáng sớm ngày thứ hai, Tiểu Lôi xoa xoa nước miếng bên khóe miệng, rút cuộc hắn cũng từ trong hôn mê tỉnh lại.

       Miệng vết thương trên mông tựa hồ đã tốt hơn rất nhiều, đã không còn đau nữa, chỉ là có chút cảm giác như bị kiến bò vậy. Xem ra chút dược hoàn mà lão thần côn trong nhà kia phối chế đúng là rất hữu hiệu.

       Vô cùng cẩn thận bò dậy, hắn rửa mặt qua một lần, tiếp đó bật ti vi và chuyển đến kênh bản tin buổi sáng.

       À, đừng có hiểu nhầm, Tiểu Lôi tịnh không phải cái loại người thích quan tâm đến bản tin về đời sống dân sinh hay là quốc gia đại sự. Chỉ bất quá nữ nhân dẫn chương trình bản tin buổi sáng của đài truyền hình đó thật sự rất giống vị nữ minh tinh AV của Nhật Bản mà Tiểu Lôi thích, đặc biệt là song phong vô cùng quyến rũ được bó chặt dưới bộ đồng phục………

       Ờ, liếm liếm mép, Tiểu Lôi đã xuất thần tập trung vào tân văn tiểu thư(cô dẫn chương trình) bên trong chiếc ti vi. Vị mỹ nữ đang hướng về nhân dân toàn thành phố mà nói về hành tung của các vị lãnh đạo lớn trên thế giới ngày hôm qua……..Đôi tai trên cơ thể Tiểu Lôi giống như đang trong giai đoạn bãi công, toàn bộ tinh thần hắn đều đang tập trung nhìn chằm chằm vào bộ ngực mỹ nhân trong ti vi.

       “Rút cục là bên trái to hơn một chút, hay là bên phải kia nhỉ……Mẹ nó, bây giờ lão tử có hai mươi triệu, bỏ ra một chút mà bao nuôi nàng, đưa lên trên giường rồi sẽ tỉ mỉ nghiên cứu tiếp …..”

       Cuối cùng tiếng động từ lo vi ba vang lên đã cắt đứt nghiên cứu của hắn. Cầm bát mỳ trong tay Tiểu Lôi không khỏi thở dài, tốt xấu gì lão tử bây giờ cũng có gia sản hai mươi triệu rồi. Sáng sớm ngủ dậy đến một bát vi cá cũng chẳng có……”

       Đúng vào lúc này, hắn vừa đi ra khỏi cửa phòng bếp, ngẩng đầu lên nhìn thấy một khuôn mặt đen xì, một đôi mắt giống hệt như mắt cá chết đang nhìn chằm chằm vào mình.

       “Hứ! Yêu quái phương nào!” Tiểu Lôi lập tức la lên một tiếng sắc nhọn theo phản xạ, bát mỳ trong tay thuận thế ném qua, thân hình nhảy bật về phía sau, đứng theo một tư thế phòng ngự.

       “Ngươi, thúc thúc của ngươi đây!” Kẻ có đôi mắt cá chết đó lộ ra vẻ phẫn nộ.

       Ngô Đạo Tử không biết đã chạy trở lại từ lúc nào, chỉ là bộ dạng của hắn hiện giờ đúng là có chút tả tơi, cả người giống như vừa từ biển lửa chạy ra, một thân hắn phục bị thiêu cháy gần hết không nói, nhưng khuôn mặt đã bị đốt cho đen xì, đầu tóc tán loạn, lại còn tỏa ra mùi khét khét.

       Tiểu Lô trừng trừng đôi mắt tròn xoe nhìn vào Ngô Đạo Tử, ngớ ngẩn nhìm ngắm đủ năm giây mới nhận ra được, hắn kinh hô: “Tên đen xì nhà ngươi! Lão gia hỏa, sáng sớm tinh mơ thế này sao ngươi lại có bộ dạng đó? Định đóng vai cương thi hả? Không phải ông đang ra ngoài vân du sao?”
       Ngô Đạo Tử không nói gì, chỉ nghe thấy tiếng nói của vị tân văn tiểu thư xinh đẹp quyến rũ kia có dáng vẻ giống minh tinh AV của Nhật Bản kia truyền đến.

       “Đêm qua thành phố ta đã xãy ra một hiện tượng khí tượng kì quan, ước chừng vào lúc trời rạng sáng bầu trời đột nhiên phóng xuống sấm chớp liên hoàn, có mấy trăm thị dân đã được nhìn thấy kỳ quan này của tự nhiên, họ còn dùng điện thoại và máy Digital Video quay được, phần sau xin hãy xem ký giả bản đài phát hình.”

       Bên trong ti vi xuất hiện một vài hình ảnh mơ hồ, độ phân giải của những hình ảnh này tịnh không cao, ngoài ra còn chớp giật mạnh mẽ. Chỉ nhìn thấy dưới bóng đêm đen, đột nhiên bầu trời phóng xuống một dải sấm chớp liên tiếp, nương theo tiếng sấm oành oành, bên ngoài còn truyền ra một vài tiếng kinh hô của những thị dân.

       Tiểu Lôi nhìn chằm chằm vào ti vi, hắn tự nhiên liếc mắt cái là nhìn ra ngay, kia tuyệt đối không phải là cái “đại tự nhiên kỳ quan“rắm chó gì đó. Hắn quay đầu lại nhìn chằm chằm vào Ngô Đạo Tử, lưỡi như cứng lại nói: “Lão gia hỏa, ông, ông, ông không phải là bị lôi điện phóng cho thành ra thế này chứ?”

       Ngô Đạo Tử đã vội vội vàng vàng cởi đám y phục đã bị thiêu cháy của mình xuống vứt vào thùng rác. Tiếp đó lão lao vào bếp, đưa đầu xuống dưới cái vòi nước mà rửa, trong miệng còn vang ra những lời chửi hàm hồ không rõ ràng: “Lão tử thực là hỏng cả não rồi, tiểu tử đó rõ ràng là người của Ngũ Hành tông, cái mà Ngũ Hành tông bọn chúng am hiểu nhất rõ ràng là ‘Ngũ Hành Chánh Lôi thuật’, vậy mà ta còn phóng lôi trước mặt người ta, ai……”

       Tiểu Lôi chỉ cảm thấy hôm nay Ngô Đạo Tử đúng là có chút quỷ dị, đầu tiên là độ nhiên vô thanh vô tức xuất hiện trong bếp…..

       Ân, lén nhìn cửa phòng một cái, cửa đang đóng!

       “Lão gia hỏa!” Tiểu Lôi trong lòng phát lạnh, miệng hắn thốt lên: “Không phải là ở bên ngoài bị người ta giết rồi, hồn phách mới chạy về nhà chứ?”
       “Hồn cái đầu quỷ nhà ngươi!” Ngô Đạo Tử lắc lắc cái đầu ướt mẹp, rửa xong cái đầu bị thiêu cháy, hắn hung hăng gõ đầu Tiểu Lôi một cái rồi chửi: “Tốt xấu gì ta cũng nuôi người mười tám năm, dám trù ẻo ta chết sao?”

       Trên đầu bị gõ rất đau, bất quá vậy ít nhất cũng chứng minh được lão gia hỏa này là người chứ không phải quỷ. Nhìn những thương tích trên mặt và người Ngô Đạo Tử, Tiểu Lôi vội vàng chạy vào trong lấy thuốc ra giúp ông ta băng bó.

       Ngô Đạo Tử đau đến phải kêu lên liên tục, miệng ông ta không ngừng mắng lớn: “Tên tiểu hỗn đản Ngũ Hành tông nhà ngươi thật giảo hoạt, đã thấy lão tử dẫn phát lôi điện trong chưởng tâm ra mà còn cố ý không ngăn cản, nếu không phải lão tử phản ứng nhanh thì chỉ sợ đã phải chịu thiệt thòi lớn rồi.

       Tiểu Lôi vừa cẩn thận đem dược cao băng bó len đầu lão hổn đản, vừa cẩn thận hỏi: “Cái gì mà tiểu hỗn đản? Rút cục là vì sao ông lại bị biến thành bộ dạng này hả? Còn cái gì ‘Ngũ Hành tông’ mà ông nói là thứ đồ gì vậy? Còn cái gì mà ‘Ngũ Hành Chánh Lôi thuật’ nữa, tất cả có ý gì vậy?”
       “Ân……” Ngô Đạo Tử nghe xong thì không mắng nữa, ông ta thở dài: “Ta cũng là nhất thời hưng phấn, tự nhiên hứng khởi xen vào chuyện người ta, nhìn thấy có một vài người dùng tà pháp khi phụ phàm nhân cho nên ta mới xuất thủ quản giáo chúng một chút, ai biết……..”

       Ngô Đạo Tử hùng hùng hổ hổ đem chuyện hôm qua kể ra một lượt, nói đến đoạn cuối, do hắn tức giận phóng ra một cái linh chú chưởng tâm lôi, kết quả là tên điên của Ngũ Hành môn đó lại dùng “Dẫn Lôi thuật” của Ngũ Hành tông, đem đạo lôi điện đó phóng trở lại Ngô Đạo Tử.

       Còn may mà Ngô Đạo Tử cũng có chút đạo hạnh, tuy bị đánh cho trở tay không kịp nhưng cũng không phải chịu thiệt thòi lớn.

       Tiểu Lôi nghe đến xuất thần, trong lòng hắn lại như nhảy loạn lên, hắn đem đôi mắt vô cùng ngạc nhiên mà nhìn vào Ngô Đạo tử đang vừa nói mà nước bọt vừa bắn ra ầm ầm.

       Lão già này bình thời nhiều nhất chỉ là lười một chút, tính tình cũng chỉ hơi có chút vô sỉ mà thôi. Cho dù ông ta cũng có một chút phép thuật thần thông, nhưng hình như cũng không lợi hại như ông ta vừa nói chứ?”
       Phi kiếm? Chưởng tâm lôi? Ngự kiếm thuật?

       Lão gia hỏa này không phải đã xem lén tiên hiệp tu chân tiểu thuyết trong máy tính của ta chứ?

       Khó khăn lắm mới đợi được lão gia hỏa này ngưng lời hít thở, Tiểu Lôi vô cùng cẩn thận hỏi một câu: “Tên tiểu tử đó đánh lén lão nhân gia ngài như vậy, lẽ nào hắn cứ thế mà chạy mất sao?”

       Hắn hôm nay mới biết được thần thông của Ngô Đạo Tử, trong lòng cũng có chút tư lự, động tác băng bó thuốc cũng ngưng lại, cũng không dám kêu mấy tiếng “lão gia hỏa” “lão hỗn đản” để gọi Ngô Đạo Tử nữa mà cung cung kính kính xưng hô “lão nhân gia ngài”.

       Ngô Đạo Tử có vẻ như không chú ý gì đến sự thay đổi thái độ của Tiểu Lôi, mày ông ta dương lên, cười nói: “Ha, tên tiểu hỗn đản đó, đã dám ám toán lão tử, lão tử tự nhiên không thể tha cho hắn rồi! Ngũ Hành môn bọn chúng am hiểu dẫn lôi, nhưng tên tiểu tử đó trẻ tuổi, có được bao nhiêu đạo hạnh chứ? Chưởng tâm lôi mà lão tử dẫn phát cũng dễ bị khống chế vậy sao? Hắn đạo hạnh không đủ, tuy đánh lén được lão tử, nhưng cũng đã bị thổ huyết đương trường và được thủ hạ của hắn cứu đi rồi. Tên tiểu tử Phong môn tuy có chút lợi hại, nhưng với vết thương này, phỏng chừng không có năm ba tháng thì đừng hòng hồi phục được nguyên khí!”

       Biểu tình trên mặt Tiểu Lôi càng ngày càng quái dị, hắn cảm thấy mấy lời mà lão hỗn đản nói hôm nay đều là không thể tưởng tượng nổi, chắc không phải là đi ra ngoài bị lôi điện đánh cho ngốc nghếch rồi chứ?

       Trong lòng hắn chợt động, hắn thử thăm dò: “Đêm qua lão nhân gia ngài đã gặp phải người của hai bang phái, người nói cái gì mà Phong môn, Điền môn đó, người tự nhiên là giúp Điền môn đánh Phong môn rồi, Điền môn đó nằm ở Phú Nhân khu trên đỉnh núi…..lẽ nào cái người nói là……..”

       “Ân, nếu không nhầm, hình như đó chính là Điền gia rất có tiền có thế thì phải.”

       Trong lòng Tiểu Lôi cảm thấy khiếp sợ.

       Đó đã là Điền gia, vậy thì không sai rồi! Điền gia có thù địch lợi hại, Tiểu Lôi cũng biết rõ. Cứ theo đó mà suy xuống, nhưng lời Ngô Đạo Tử nói hôm nay không phải là điên mà là lời thật rồi!

       Hắn vừa nghĩ đến đây, lại đột nhiên nhìn thấy Ngô Đạo Tử đưa đầu qua, sắc mặt giống như cười mà không phải cười nhìn mình, trong lòng hắn không khỏi sinh ra sợ hãi.

       “Tiểu tử, có phải ngươi cho rằng hôm nay thúc thúc ngươi phát điên nên nói xằng không?” Ngô Đạo Tử mỉm cười một chút rồi lắc đầu nói: “Nói nhiều như vậy, trong lòng ngươi nhất định đang rất nghi hoặc rồi. Bất quá hôm nay lão tử vội vã trở về đây chính là vì chuyện của ngươi…..Ân, ngươi theo ta đến đây!”

       Nói xong, lão hỗn đản đứng dậy, chuyển thân đi về hướng phòng mình. Tiểu Lôi mơ mơ màng màng theo sau. Vừa đi vào cửa, lão hỗn đản đột nhiên quay đầu lại, trên mặt mang theo nụ cười nhạt, ông ta nhẹ nhàng nói một câu: “Nhập môn của ta, sống chết cũng chớ có trách!”

       <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.06.2009 20:16:26 bởi Trần Mạnh Hùng >
       #7
        Trần Mạnh Hùng 22.06.2009 20:17:15 (permalink)
        Chí Tôn Vô Lại
        Tác giả: Khiêu Vũ

        Chương 17
         Tiêu Dao phái

        Dịch : Rosetta
        Biên Tập : hoabeo
        Nguồn: Tàng thư viện        Căn phòng của Ngô Đạo Tử hai ngày trước đã được Lâm San San quét dọn một lượt, hiện tại so với trước đây rất sạch sẽ. Ngô Đạo Tử ban đầu bước chân vào, cũng không chú ý đến sự thay đổi của căn phòng, mà lôi ra dưới mặt tủ một cái túi vải cũ, mở dây buộc, lấy ra một cái bài vị sơn đen bằng gỗ, đầu tiên là dùng sức thổi bay bụi bám bên trên, đến nỗi phun ra cả nước bọt.

        Đến lúc đó mới cung cung kính kính đặt bài vị lên trên đầu giường, khom người đập đầu bái lạy một cái, rồi quay lại nhìn Tiểu Lôi đang đứng trước cửa, cười nói: “Tiểu tử, còn không vào đi?”

        Tiểu Lôi tuy ngổ ngược, dù sao thì trước mặt cũng là người nuôi dưỡng mình từ nhỏ Ngô Đạo Tử lão hổn đản, trong lòng cũng không thắc mắc gì, bước lại gần hỏi: “Bài vị này là cái gì vậy?”

        Ngô Đạo Tử lườm hắn một cái, nói: “Đây là bài vị của Tổ sư gia!”

        Tiểu Lôi kinh ngạc hỏi: “Tổ sư gia? Ông không phải nói rằng chúng ta là môn hạ của Gia Cát sao, Tổ sư gia chính là Gia Cát Khổng Minh Ngọa Long tiên sinh mà”.

        Ngô Đạo Tử lắc lắc đầu, hạ giọng nói: “Không phải vậy, không phải vậy, lão tử chẳng qua là nhập thế tu hành, danh tự Gia Cát môn bất quá là mượn da hổ làm đại kỳ. Gia Cát môn gì đó trên thế gian, không chừng chỉ là một nhóm giang hồ phiến tử phong thủy tiên sinh mà thôi”.

        Tiểu Lôi nghe xong lập tức không nhịn được chửi mắng: “Giỏi cho tên Ngô Đạo Tử nhà ngươi! Lừa ta, nói cái gì mà chúng ta là Gia Cát môn hạ! Bao nhiêu năm nay lão tử đập đầu bái lạy cái bài vị của Gia Cát Khổng Minh mấy trăm lần! Ngươi hôm nay lại nói với ta, vị tổ sư gia kia là giả?”

        Ngô Đạo Tử cười hi hi nói: “Ngươi khấu đầu là việc của ngươi, mà ngươi đã thấy ta khấu đầu trước bài vị của Gia Cát Khổng Minh lúc nào chưa?”

        Tiểu Lôi tức thì ngắc ngứ, nghĩ lại một lúc, bao nhiêu năm nay, Ngô Đạo Tử đích xác không có chuyện khấu đầu “Gia Cát tổ sư gia” gì đó, trong lời nói cũng không có chút nào cung kính. Đúng là hắn đã bị lão hỗn đản lừa gạt, thực sự coi Gia Cát Lượng là tổ sư gia của mình, miệng suốt ngày nhắc đến danh tự của tổ sư gia.

        Nhìn thấy trên mặt Tiểu Lôi từ chỗ cáu gắt có phần chuyển thành tức giận, Ngô Đạo Tử vội vàng cười, nói: “Tiểu Lôi không cần phải tức giận ta, thúc thúc của ngươi mặc dù có chút không đúng với ngươi, ngươi nghĩ xem thế gian đoán mệnh tiên sinh phong thủy đại sư nhiều như vậy, có mấy người thực có bản sự? Đa số bất quá là giang hồ phiến tử. Nhưng mà bao nhiêu năm nay, ta quả thực đã dạy cho ngươi không ít bản lĩnh a. Mà khi ngươi còn nhỏ, ta đã phải hao phí công lực giúp ngươi khai thiên nhãn , đả thông lục thức, còn giúp ngươi hấp thu thiên địa linh khí. Bao nhiêu năm nay ngươi lớn lên mà vô bệnh vô tai. Thúc thúc của ngươi cũng tính là đối tốt với ngươi rồi a?”

        Tiểu Lôi hồi tưởng lại, hắn đến nay đã 18 tuổi, quả thực là từ nhỏ đến giờ không có chút bệnh tật nào, trong lòng đối với lão hỗn đản có phần cảm kích.

        Ngô Đạo Tử than một tiếng: “Ta vốn tưởng còn mấy năm nữa, ai mà biết hiện nay xem ra phải sớm một chút”. Ông ta chỉnh lại y phục cho nghiêm chỉnh, nhìn qua Tiểu Lôi, nghiêm túc nói: “Ngươi qua đây!”.

        Tiểu Lôi tiến lại, Ngô Đạo Tử hạ giọng nói: “Quỳ xuống!”

        Nhìn thấy Tiểu Lôi quỳ bên cạnh mình, Ngô Đạo Tử mãn ý gật đầu, suy nghĩ qua qua trong giây lát, mới nói: “Hôm nay ta có mấy chuyện muốn nói với ngươi, nghe xong, trong lòng sẽ thấy rõ ràng hơn”.

        Giọng rõ ràng, Ngô Đạo Tử trầm ngâm giây lát, chậm rãi nói: “Tiểu Lôi, kỳ thực, ta không phải là thúc thúc của ngươi”.

        “Cái gì?” Tiểu Lôi lập tức giật nảy người, bất giác lùi lại một bên, biểu tình trên mặt ác hàn, khẩn trương nói: “Ông.. …ông không thể làm giống với loại tình tiết nhàm chán trên ti vi, nói cái gì mà ta là nhi tử của ông?”

        “Con mẹ nhà ngươi!”. Ngô Đạo Tử lập tức đại nộ nói: “Nói linh tinh cái gì! Ta trước giờ chưa cưới vợ thì lấy đâu ra nhi tử! Ta nói ta không phải là thúc thúc của ngươi, ý là, giữa ta với ngươi không có quan hệ máu mủ gì cả!”.

        Tiểu Lôi lúc này mới thở ra một hơi nhẹ nhõm, trợn mắt nói: “Ông mà nói ta là nhi tử của ông, ta cũng không tin! Di truyền học có thế chứng minh điều này, ta là ngọc thụ lâm phong, loại phẩm chất như thế này ước chừng ông cũng không sinh ra được”.

        Ngô Đạo Tử lỗ mũi đều bốc khói, quát lên: “Hừm! Tiểu tử câm miệng!” Ngừng một lúc, nghiêm khắc nhìn Tiểu Lôi, rồi nói tiếp: “Thân thế của ngươi ta tuyệt không lừa ngươi, chỉ là năm xưa ta vừa khéo đi qua bệnh viện, coi như ngươi và ta có duyên, lại nhìn thấy ngươi đáng yêu, thấy thiên chất của ngươi thông minh, cho nên nhất thời phát sinh thiện tâm, mạo nhận là thân thuộc của ngươi, thu dưỡng ngươi.

        Tiểu Lôi lúc này trầm mặc một lúc, sắc mặt có chút ngưng trọng: “Ông…… ông thực sự không phải là thúc thúc của ta? Ông cũng không phải là thân thích của ta? Ta chỉ được ông nhận về nuôi dưỡng?”

        Ngô Đạo Tử nhìn thấy sắc mặt Tiểu Lôi kỳ quái, trong lòng nổi lên mấy phần thương xót, nghĩ đến hài tử này từ nhỏ vô phụ vô mẫu, trước giờ coi mình là người thân duy nhất. Hôm nay nói với nó chuyện này, hóa ra người thân duy nhất này là giả, chỉ sợ nó trong lòng nhất định có phần thương cảm khó tiếp nhận.

        Nghĩ đến điểm này, trong lòng sinh ra mấy phần thương xót, không kìm được đưa tay ra xoa xoa trên đầu của Tiểu Lôi. Chỉ là Tiểu Lôi nói ra một câu, suýt nữa làm cho Ngô Đạo Tử ói máu.

        “Ân… … Ông thu dưỡng ta cuối cùng có mưu mô gì vậy! Tiểu Lôi liếc mắt nhìn Ngô Đạo Tử với ánh mắt nghi ngờ, cảnh giác nói: “ Ta nghe nói, thường thường những phần tử vô pháp luật hay thu dưỡng những thằng bé tuấn tú, từ nhỏ dạy dỗ, đợi đến khi chúng lớn lên là bán cho mấy chỗ “sắc tình hành nghiệp”, chuyên môn hầu hạ các quý bà giàu có… … ông không phải cũng kiếm cơm bằng việc đó chứ?”

        …………Trầm mặc

        “Ta đánh chết nhà ngươi, cái tên tiểu hỗn đản trong đầu đầy những suy nghĩ bẩn thỉu!!” Ngô Đạo Tử đột nhiên bước mạnh tới, nếu không phải là phi kiếm của mình đã bị hỏng, thực sự muốn đem tên tiểu tử vô tâm vô phế này bổ ra!

        Tiểu Lôi lập tức nhảy qua một bên, cười nói: “Lão gia hỏa, ông lừa ta 18 năm, không lẽ bị ta chửi mấy câu cũng không được sao?”

        Ngô Đạo Tử kiềm chế sự tức giận của mình, nói: “ Cái tên tiểu vô lại bất lương kia, mau đến khấu đầu trướng tổ sư gia của bản môn!”

        Tiểu Lôi nhíu mày nói: “Cái gì mà bản môn? Ông nói bản môn cuối cùng là môn phái gì, không phải là lại lừa ta đấy chứ?”.

        Ngô Đạo Tử vỗ một cái vào đầu: “Ân, tí nữa thì quên nói với ngươi, bị cái tên tiểu vô lại nhà ngươi làm cho hồ đồ rồi”.

        Ngay sau đó, hít một hơi dài, nghiêm giọng nói: “Tiểu Lôi, ngươi nghe cho rõ đây, môn phái của thúc thúc ngươi, chính là một thế ngoại tiên môn cổ xưa! Tổ sư gia khai sơn đời thứ nhất, là một đắc đạo tiên nhân! Thực tế là người của thần tiên giới. Chưởng môn của môn phái ta hiện nay là sư phụ của thúc thúc ngươi, đợi sau khi ngươi khấu đầu, ta tự nhiên có thể mang ngươi đi bái kiến lão nhân gia. Ngươi cần phải nhớ, bản môn mặc dù môn quy không tính tiểu tiết, không giống như những môn phái khác thông thái rởm, nhưng cũng có thất đại giới điều! Chỉ cần ngươi tiến nhập bản môn, tất phải tuân thủ giáo điều! Bản môn pháp thuật thần diệu kì huyễn, không phải thường nhân có thể tưởng tượng được. Sau khi đắc đạo, thiên hạ rộng lớn tùy ý cho ngươi ngang dọc Tiêu Dao. Nếu như ngươi cần lực khổ tu, sẽ có ngày đắc đạo thăng tiên, không phải là không có khả năng a!”.

        Nói đến đó, Ngô Đạo Tử dùng ánh mắt đầy kỳ vọng nhìn Tiểu Lôi.

        Tiểu Lôi thở một hơi, lẩm bẩm nói: “Đắc đạo thăng tiên? Không lẽ đây chính là tu chân môn phái mà nhưng kỳ huyễn tiểu thuyết nói đến? Hắn hốt nhiên trừng mắt nhìn Ngô Đạo Tử, nói: “Lão gia hỏa, ông nói sau khi tiến nhập môn phái của ông, có thể học được pháp thuật giống như lúc ông động thủ với người ta tối hôm qua?”

        Ngô Đạo Tử cao ngạo nói: “Điều đó là đương nhiên! Ngày thường những gì ta dạy ngươi bất quá chỉ là một chút thế tục tiểu pháp thuật mà thôi, đạo hành chân chính ngươi còn xa mới tới! Cho dù là ta, thúc thúc của ngươi, cũng mới chỉ là có chút tiểu thành mà thôi”.

        “Có chút tiểu thành…” Tiểu Lôi nhãn cầu loạn chuyển, bỗng nhiên hỏi: “Vậy ông hiện nay tu luyện tới cảnh giới nào rồi? Là kim đan kỳ hay là nguyên anh kỳ vậy?”

        Ngô Đạo Tử trừng mắt nói: “Cái gì mà kim đan, nguyên anh? Ta thấy người đọc nhiều tiểu thuyết tu chân tiên hiệp quá rồi, chân chính tu đạo chi nhân, nghiên cứu thiên đạo vô hình, ngươi lại cho đó là trò vui của mấy tác giả vô căn cứ.

        Nói đến đó, Ngô Đạo Tử cũng không bình tĩnh được nữa, giơ tay kéo tai Tiểu Lôi, quát: “Quỳ xuống khấu đầu, ngươi trước tiên hãy khấu đầu ta ba cái, coi như là bái làm môn hạ của ta, ta chính thức thu nhận ngươi làm đồ đệ. Sau đó, ngươi khấu đầu ba cái trước bài vị của tổ sư gia, từ lúc này ngươi sẽ trở thành môn hạ của Tiêu Dao phái ta!”.

        “Tiêu Dao phái?” Tiểu Lôi tròn mắt, phá lên cười, nói: “Ông nói Tiêu Dao phái?”

        Mẹ nó, không biết có Thiên sơn đồng mẫu với Bắc minh thần công không nữa?

        Ngô Đạo Tử nhìn hắn hi hi ha ha, hoàn toàn không có lấy nửa phần nghiêm chỉnh, không nhịn được tức giận nói: “Ngươi cười cái gì, mau khấu đầu bái ta làm sư phụ!”.

        Tiểu Lôi đảo mắt một cái, không hoảng không vội, lắc lắc đầu, chầm chậm nói: “Không làm!”
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 23.06.2009 21:38:07 bởi Trần Mạnh Hùng >
        #8
         Trần Mạnh Hùng 22.06.2009 20:19:36 (permalink)
         Chí Tôn Vô Lại
         Tác giả: Khiêu Vũ
         Chương 18
         Lao phòng tiên cảnh

         Dịch giả: conmeonho
         Biên dịch: hoabeo
         Biên tập: hoabeo
         Nguồn: Tàng thư viện         “Ngươi nói cái gì?” Ngô Đạo Tử giật mình nhìn Tiểu Lôi: “Ngươi chẳng lẽ bị bại não rồi? Ngươi cũng biết phái chúng ta tiên pháp ảo diệu, chỉ cần ngươi tu luyện có thành quả, lên trời xuống đất, không chỗ nào không thể, cho dù là âm tào địa phủ cũng không quản được ngươi! Đối với người bình thường, đó là cơ duyên cầu không được, ngươi mặc kệ ư?”

         Ngô Đạo Tử càng nói càng giận, cuối cùng cái mũi dí sát vào mặt Tiểu Lôi.

         Tiểu Lôi cuống quít lui ra sau hai bước, lấy lại bình tĩnh, mắt liếc ngang Ngô Đạo Tử một cái, nói: “Lão gia hỏa này, đừng tưởng rằng ta không biết ý của ngươi! Hanh hanh… Bao nhiêu năm ngươi vẫn lừa gạt ta, việc này cho tới bây giờ đều không nói với ta, như thế nào hôm nay đột nhiên nảy sinh hảo tâm muốn thu ta làm môn hạ, dạy ta tiên pháp? Hừ hừ, nhất định là có nguyên nhân gì trong đó?”

         Ngô Đạo Tử bị Tiểu Lôi đoán trúng tâm sự, lập tức tắc họng. Vốn là lão nhân gia sư phụ lão đột nhiên quyết định muốn bắt đầu thu đệ đệ tử đời thứ ba, chính mình và mấy sư huynh đệ lúc này mới đi tự thu đồ đệ. Nếu thu được đồ đệ tốt, hắn tại trước mặt sư phụ cũng là chuyện tốt, nếu sư phụ cao hứng, thưởng cho tiên đan hoặc là pháp bảo, vậy là trúng lớn. Cho dù không tham bảo bối của sư phụ, nhưng ở trước mặt sư huynh đệ có thể ngẩng cao đầu, cũng là việc rất sảng khoái a!

         Tiểu Lôi liếc con mắt đánh giá Ngô Đạo Tử, thấy bộ dáng ấp úng, trong lòng càng đoan chắc mình đoán đúng. Hắn trong lòng quyết định chủ ý, Tiêu Dao môn này nhất định phải gia nhập, ngày thường xem truyền kỳ tiểu thuyết cố sự, luôn hâm mộ có thể thành tiên đắc đạo uy phong bát phương, bây giờ có kỳ duyên như vậy xảy ra trước mắt, đâu có lý nào bỏ qua? Chỉ là mắt thấy lão gia hỏa này cầu mình, nếu là không nhân cơ hội kiếm chác, chẳng phải là uổng công theo lão nhiều năm sao?

         Ngô Đạo Tử trong lòng tức giận, dứt khoát nặn ra một sắc mặt trưởng bối, nhướng lông mi quát: “Ngươi có hay không bái sư?”

         “Không bái!” Tiểu Lôi kiên định lắc đầu: “Trước kia ở nhà giặt quần áo nấu cơm quét dọn phòng, nếu lạy ngươi làm sư phụ, có thêm cái danh phận sư đồ, sau này chẳng phải là ngay cả cái bô cũng phải chùi cho ông

         Ngô Đạo Tử mặt đỏ lên, nhưng mắt thấy Tiểu Lôi một bộ dáng vô lại, trong lòng âm thầm hối hận ngày thường dạy hắn nhiều thủ đoạn giảo hoạt, rốt cục nhụt chí, cười khổ nói: “Tốt lắm, rốt cục ngươi muốn thế nào, nói điều kiện đi!”

         Tiểu Lôi đảo mắt, hì hì cười nói: “Người nói phái Tiêu Dao trên trời ít có dưới đất vô song, trước tiên cũng nên cho ta xem một chút bản lĩnh thật sự a? Phẩm giá ngươi quá mức giảo hoạt, người khác không biết, nhưng ta biết quá rõ. Không biết ngươi nói thật hay chỉ dùng để lừa ta.”

         Ngô Đạo Tử cố nén tức giận trong lòng, hận nói: “Được rồi, tiểu tử ngươi được lắm!”

         Chỉ thấy Ngô Đạo Tử vươn hai ngón tay, trong miện nói lẩm bẩm một câu: “Cháy!”

         Hai đầu ngón tay lập tức thoát ra một chùm ngọn lửa dài ba thốn! Lửa này màu xanh, mơ hồ mang theo vài phần kim quang khiến người khác không dám nhìn, Tiểu Lôi trong lòng có chút bối rối, đi lui về sau vài bước, nhưng vẫn cứng đầu mạnh miệng nói: “Cái này, thuật phóng lửa mua vui mà thôi, không được tính là cái gì thần thông!”

         Ngô Đạo Tử tức giận đến nhất phật xuất thế, nhị phật thăng thiên, ngón tay xuất ngọn lửa ba thốn, đó là tự mình tinh tu hơn nhiều năm mới xuất ra một chút “tam muội chân hỏa!” Đó là đạo gia pháp thuật vô thượng, nhưng trước mắt tiểu vô lại này lại không nhìn ra được! Hắn tức giận, thu hồi ngọn lửa quát: “Tiểu hỗn đản, vậy ngươi muốn xem cái gì?”

         Tiểu Lôi cẩn thận từ trong ngực hé ra một tờ tiền mười đồng, nhìn thẳng Ngô Đạo Tử, nghiêm mặt nói: “Ngươi có thể biến tờ tiền này thành một trăm đồng không?”

         Tam thanh đạo tôn tại thượng! Nếu không phải niệm tình 18 năm khổ cực dưỡng dục, Ngô Đạo Tử thật muốn xuất “chưởng tâm lôi” đánh chết tiểu vô lại trước mặt này!

         Tiểu Lôi mắt thấy Ngô Đạo Tử sắc mặt tái đi, không nhịn được lắc đầu, vẻ mặt khinh thường, thản nhiên thở dài nói: “Ai, xem ra là làm khó ngươi rồi, chỉ là bản lãnh đơn giản như vậy cũng không có, còn nói cái gì có thể tu luyện thành tiên? Nếu không… ta hạ yêu cầu, ah, ta nghe nói các người tu đạo đều có phi kiếm, có thể ngự kiếm phi hành, vậy ngươi đưa cho ta một cây phi kiếm nha!”

         Nói đến đây, tiểu vô lại trong mắt tỏa sáng, vẻ mặt tham lam nhìn Ngô Đạo Tử.

         Ngô Đạo Tử rốt cuộc nhẫn nại không được, quát to một tiếng: “Lão tử hôm nay không giáo huấn tiểu vô lại ngươi một chút, quả thực không có thiên lý a!”

         Nói xong, tay áo vung lên, một trận cuồng phong xoắn tới, Tiểu Lôi nhất thời hít thở khó khăn, đột nhiên đầu tê rần, trước mắt tối sầm, ngất đi.

         Cũng không biết qua bao lâu, Tiểu Lôi từ trong mơ màng tỉnh dậy, chỉ cảm thấy không khí cực kỳ tinh khiết sảng khoái, trong tai nghe thấy tiếng nước chảy đều đều, trên mặt cảm thụ một chút uy phong nhè nhẹ.

         Hắn mở mắt, nhìn thấy mình sớm đã không ở trong phòng Ngô Đạo Tử. Khẽ dụi con mắt, thấy rõ toàn cảnh chung quanh, không khỏi trợn mắt há mồm!

         Lúc này Tiểu Lôi đang nằm trên trúc tháp, ở trong một cái lương đình được kiến tạo bằng trúc xanh. Trong lương đình cũng chỉ có chỗ nằm là mềm mại, ở giữa có một cái bàn gỗ nho nhỏ, trên cột có một cái hồ lô màu vàng.

         Lương đình bốn bề gió thổi, bên ngoài đình khắp nơi hoa cỏ, lá cây sum xuê mơ hồ truyền đến tiếng chim hót, bên trái còn có hai ngọn núi, ngọn núi đó có một con suối, một luồng nước trắng xóa chảy xuống cái đầm nước dưới chân núi, tạo nên muôn ngàn bọt nước.

         Tiểu Lôi trong lòng nhảy loạn, lúc này tỉnh lại thấy một địa phương như vậy, cơ hồ là cảnh thế ngoại đào tiên, thực sự là điều không thể ngờ.

         Hắn đứng lên đi ra ngoài, trong lòng không nhìn được kêu khổ.

         Nguyên nơi này là một cái sơn cốc thiên nhiên, phương viên bất quá bằng một cái sân bóng đá mà thôi. Bốn bề đều là núi xanh vây quanh, căn bản không có đường ra. Ngẩng đầu nhìn chim bay trên trời, thật là lên trời không đường xuống đất không cửa.

         Tiểu Lôi trong lòng lo lắng, nhịn không được lớn tiếng kêu lên: “Ngô Đạo Tử! Ngô Đạo Tử!!”

         Hét to vài tiếng không có trả lời, Tiểu Lôi trong lòng lúc này mới thật sự luống cuống! Hắn đi một vòng trong sơn cốc, xem kỹ nơi này quả thật không có đường ra, vẫn không cam lòng chạy đến thủy đàm phía trước nhìn một lúc.

         Chỉ thấy nước hồ trong suốt, mơ hồ có màu xanh biếc, trong nước còn có cá lớn màu trắng bơi qua lại. Hắn sờ thử, chỉ thấy nước trong đàm lạnh như băng vô cùng, lúc này mới hiểu được tại sao trong sơn cốc khí trời lại trong lành như vậy.

         Có một cái hàn thủy đàm như vậy, giống như trong sơn cốc có một cái máy lạnh tự nhiên.

         Chỉ là ngoại trừ những thứ này ra, trong sơn cốc không còn phát hiện cái gì khác.

         Tiểu Lôi thở dài, chạy về ngồi trong trúc đình, ngồi một lát, trong lòng thầm tính toán.

         Nếu tự mình đến đây, dám chắc là do lão hỗn đản Ngô Đạo Tử động tay chân rồi. Lão gia hỏa này mục đích đơn giản là muốn tự mình bái sư mà thôi, cho nên lão sẽ không bỏ mặc mình ở chỗ này đâu. Nghĩ thông suốt điều này, Tiểu Lôi trong lòng thoáng yên ổn, không còn hoảng hốt rối loạn, dứt khoát yên tâm nằm xuống cái giường êm ái, bắt đầu nhắm mắt dưỡng thần.

         Chỉ là mắt thấy sắc trời dần tối sầm xuống, hắn trong lòng có chút lo lắng. Mặc dù không sợ có chuyện gì, nhưng mà nửa ngày rồi không khỏi có chút miệng nóng lưỡi khô, bụng cũng thấy đói.

         Chính lúc này, nhìn thấy trên sơn cốc một đạo kim quang bắn tới, hạ xuống đất hóa thành một người. Tiểu Lôi ngưng thần nhìn, thấy một người mặc bộ đạo bào màu xanh sạch sẽ, khuôn mặt trắng trắng trẻo mang theo vài phần tươi cười đắc ý – ân, nói là tươi cười đắc ý, là không muốn nói lén lút vụng trộm.

         “Không phải Ngô Đạo Tử thì là ai?”

         Tiểu Lôi lập tức quát to một tiếng nhảy dựng lên, lao ra lương đình ôm tay Ngô Đạo Tử, reo lên: “Lão gia hỏa hảo a, ngươi làm sao mang ta đến nơi này!”

         Ngô Đạo Tử khẽ đẩy Tiểu Lôi ra, mỉm cười nói: “Ha, ngươi ở chỗ này nghỉ ngơi khoái hoạt, lão tử phải quay về làm công chuyện cho ngươi!”

         Lão lấy từ sau lưng ra một bọc đồ, nhẹ nhàng ném trên mặt đất, đắc ý nói: “Tiểu tử, ngươi còn không bái ta làm thầy, nơi này là một tuyệt cảnh sơn cốc, trừ phi có bản lĩnh thông thiên, còn lại tuyệt đối không chạy ra được. Nơi đây chính là nơi thúc thúc ngươi thanh tu lúc chưa nhập thế. Trước tiên ta đưa ngươi một quyển đạo thư, ngươi an tâm ở chỗ này tu hành vài ngày, chờ qua mấy ngày khi nào sư tôn ta triệu tập môn nhân, ta tự nhiên mang ngươi đi gặp.”

         Tiểu Lôi hét lớn: “Cái gì? Ngươi muốn ta ở lại đây? Chẳng lẽ không cho ta đi học?”

         Ngô Đạo Tử trên mặt cười đắc ý: “Ta nửa ngày nay chính là trở về trường học xin cho ngươi tạm thời nghỉ học. Chuyện bên ngoài ngươi không cần phải xen vào, an tâm ở chỗ này đợi, hừ hừ, Tiểu vô lại, muốn cùng thúc thúc đấu tâm cơ, chúng ta xem ai lợi hại!”
         Tiểu Lôi vẻ mặt như đưa đám nói: “Ta không nói là không chịu bái ngươi làm sư phụ, chỉ là muốn ngươi cho ta chút lợi ích.”

         Ngô Đạo Tử trong lòng đắc ý, nhưng trên mặt nghiêm lại, quát: “Hừ, bây giờ cầu xin tha thứ muộn rồi!” Hắn chỉ ngón tay vào bọc đồ trên mặt đất, nói: “Đây chính là “túi Càn Khôn” của môn phái chúng ta, bên trong ta mang đến mấy thứ vật dụng ở nhà, thức ăn và quần áo đều tại bên trong! Mấy ngày nay ta cũng không quấy rầy ngươi, ngươi ở đây tận tâm tu luyện cho tốt.”

         Nói xong, từ trong lòng lấy ra một quyển cổ thư nhét vào trong ngực Tiểu Lôi, nghiêm mặt nói: “Đây là quyển bí kíp nhập môn phái ta, bây giờ ta truyền cho ngươi. Quá mấy ngày ta sẽ kiểm tra sự tiến triển, nếu ngươi không làm ta vừa lòng…” Nói đến đây, trên mặt tỏ vẻ suy nghĩ, hắc hắc cười nói: “Thúc thúc ngươi tự nhiên sửa trị ngươi thật tốt!”

         Ngô Đạo Tử nói xong những lời này, dậm chân một cái, không đợi Tiểu Lôi mở miệng lập tức hóa thành một đạo kim quang bay đi.
         Chí Tôn Vô Lại
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 23.06.2009 21:35:14 bởi Trần Mạnh Hùng >
         #9
          Trần Mạnh Hùng 23.06.2009 21:18:22 (permalink)
          Chí Tôn Vô Lại
           
          Tác giả: Khiêu Vũ
           
          Chương 19
           Nhuyễn cấm
           
          Biên tập : Hoabeo
           
          Nguồn : Tàng thư viện


          Thái điểu cũng có tôn nghiêm của nó ! - Tiểu Lôi ngữ lục !

          Tiểu Lôi bị Ngô Đạo Tử bỏ lại, trợn mắt há hốc mồm đứng ở nơi này, trong lòng tức giận, nhưng chỉ có thể dậm chân tức tối. Hắn cầm cái gì "Bí cấp" trong tay, muốn xé nát nó ra, nhưng nghĩ đến thủ đoạn của Ngô Đạo Tử, cuối cùng lại không dám.

          Sửng sờ nửa ngày, lúc này, hắn rốt cuộc mới thở dài, dè dặt đem cuốn sách cất trong người, rồi cúi người mở cái gói kia.

          Mặc kệ như thế nào, trước tiên tìm cái gì bỏ vào cho no bụng đã?

          "Di? Này ……"

          Tiểu Lôi đang ngồi trên đất, mở 'Túi Càn Khôn' kia ra, không khỏi sợ hãi nhảy dựng lên!

          Túi càn khôn này nhìn qua còn không lớn hơn túi sách của mình, nhưng khi mở dây thừng cột ra, bên trong lại làm hắn chấn động! Bên trong túi này dường như có cả Càn Khôn Thiên Địa , cho tay vào không chạm đến đáy!

          Trong cốc chỉ còn lại có Tiểu Lôi một mình ngồi trên mặt đất, mắt thấy sắc trời dần dần tối, cả sơn cốc chỉ có thanh âm một mình Tiểu Lôi.

          "Hả? Mì ăn liền? Quần áo? Một bao gạo? Thịt? Coca cola? Mẹ nó, lại còn có nồi?? Gặp quỷ rồi, cái hộp kim loại này là …… bình ga? Trời a, còn có bếp? Lão già đó đem cả nhà bếp đến đây sao??"

          Dốc hết sức bình sinh, Tiểu Lôi rốt cuộc đem toàn bộ những thứ trong túi càn khôn ra ngoài, mặc dù là thân thể cường tráng hắn được rèn luyện từ nhỏ, cũng mệt đến không thể đứng vững.

          Nhìn các thứ chung quanh, hắn cũng không biết phải làm sao. Lão Ngô Đạo Tử này, cơ hồ đem hết tất cả mọi thứ trong nhà tới đây.

          Càng kỳ quái hơn là lão lại có thể mang cả tủ lạnh đến, nhưng mà trong sơn cốc này lại không có điện a!

          Tiểu Lôi cũng bất ngờ tìm được điện thoại di động của mình, vốn định gọi điện thoại cầu cứu, nhưng tại sơn cốc căn bản không có tín hiệu.

          Làm Tiểu Lôi tức giận nhất chính là, Ngô Đạo Tử lại có thể đem tivi bỏ vào túi càn khôn, nhưng không có điện Tiểu Lôi như thế nào xem được?

          Lục lọi được nửa ngày mới tìm ra một máy MP3, Tiểu Lôi như tìm được chí bảo, ôm trong tay nghe được nửa ngày, dần dần cũng cảm thấy vô vị, rồi vứt qua một bên.

          Bụng dần dần bắt đầu kêu gào không ngừng, Tiểu Lôi bất đắc dĩ, chỉ có thể đem bình ga bày ra, dựng bếp nhóm lửa nấu ăn. Hắn lại từ trong tủ lạnh tìm ra một hộp lớn sủi cảo đông lạnh.

          Vì vậy, tại nơi sơn cốc thế ngoại đào nguyên nhỏ bé, khói bếp dần dần bốc lên.

          Điều Tiểu Lôi không hề biết chính là, trong khi hắn đang bận rộn, Ngô Đạo Tử kỳ thật không hề rời đi.

          Lão già nầy sử dụng Ẩn Thân Pháp, vẫn đứng ở trên trời khoảng mười thước cao nhìn Tiểu Lôi. Chỉ thấy Ngô Đạo Tử khuôn mặt tươi cười, nhẹ giọng cười nói: "Tiểu tử a tiểu tử, không cần trách thúc thúc ta nhẫn tâm. Chỉ là ngươi sinh trưởng tại thế tục, thành ra tính khí nông nổi, đem ngươi bỏ ở chỗ này vài ngày, cũng là muốn đem cái tính khí nóng nảy của ngươi ra mài dũa cho tốt, nếu không ngươi như thế nào có thể tập trung vào tu luyện thuật pháp đây?"

          Thở dài một hồi, mũi ngửi được mùi thức ăn từ bên dưới bốc lên, lão gia hỏa nầy nhịn không được chảy cả nước miếng, ngón trỏ máy động.

          "Ai, tiểu tử này mặc dù có chút bướng bỉnh bất trị, nhưng lại là một tay đầu bếp giỏi a!" Lão gia hỏa cảm thấy hơi dao động, lập tức không dám tiếp tục nhìn, lúc này mới thật sự lặng lẽ rời đi.

          Đêm này, Tiểu Lôi chỉ có thể nằm trên chiếc giường nhỏ trong lương đình mà ngủ. Mặc dù bây giờ là mùa hè, nhưng trong sơn cốc đến đêm lại lạnh đến run người. Đặc biệt là cách đó không xa là một hàn thủy đàm tự nhiên, giống như đặt một chiếc máy lạnh bên cạnh sơn cốc mà thổi vào. Ban ngày tịnh không có cảm giác gì, nhưng tới buổi tối, lại lạnh đến không chịu nổi.

          Mặc dù Ngô Đạo Tử lưu lại trong túi càn khôn có quần áo chăn đệm, nhưng Tiểu Lôi đắp một cái chăn bông ngủ đến nửa đêm, vẫn bị lạnh cóng mà tỉnh lại. Cái mũi ngửi phải khí lạnh, hắn nhịn không được phải rùng mình.

          Trong tai nghe thấy kia thác nước róc rách vang lên, dù sao cũng ngủ không được nửa, Tiểu Lôi dứt khoát đứng dậy quấn chăn đi một vòng quanh sơn cốc.. Lại dựa theo "Ngũ cầm hí" mà Ngô Đạo Tử dạy mình luyện tập từ nhỏ đi mấy bài, lúc này cơ thể mới dần dần nóng lên.

          Tiểu Lôi thấy sắc trời dần dần sáng, dứt khoát chạy tới bên bờ hàn thủy đàm khom người múc nước rửa mặt. Mặc dù nước trong đầm rất lạnh, nhưng là hắn vừa mới tập luyện xong, dùng nước lạnh rửa mặt cảm thấy rất sướng khoái.

          Ngay lúc này, đột nhiên phía trước mặt nước ba động, bùm một tiếng, cái đầu hình tam giác to như một cái chậu rửa mặt trồi lên khỏi mặt đầm!!

          Chỉ thấy một con đại xà thân hình to như thùng, xé nước vươn nửa thân mình lên khỏi mặt nước chừng một thước, cái đầu hình tam giác được che phủ bởi một lớp vảy màu đen nhỏ li ti, đôi nhãn châu xanh biếc nhìn chằm chằm vào Tiểu Lôi, xà khẩu há ra, một cái lưỡi đỏ tươi thò ra thụt vào.

          Tiểu Lôi đờ người ra chừng năm phút, lúc này mới đột nhiên phát ra một tiếng hét thảm. "Aaa!" té bò lăn về sau mấy bước, rồi ngồi bệch trên mặt đất. Khuôn mặt sợ tới mức trắng bệch, há hốc mồm nhìn đại xà.

          Đại xà chậm rãi chồm lên khỏi mặt nước, thân rắn vươn cao, từ trên cao nhìn xuống Tiểu Lôi.

          Tiểu Lôi sợ tới mức hồn phi phách tán, muốn kêu to, nhưng yết hầu phát run, răng cũng gõ "Cập cập", không thể phát ra tiếng. Mà hắn giờ phút này hai chân mềm nhũn, nửa điểm khí lực cũng không có được, nói gì đến bỏ chạy, ngay cả con ngươi cũng không dám động một chút, cứ như vậy trợn mắt nhìn đại xà trước mặt ……

          Bọt nước vang động, đại xà dần dần bò lên bờ, cơ thể khoanh thành một khối, Tiểu Lôi nhìn sơ qua, đại xà dài chừng hai mươi bốn thước, nằm khoanh tròn bên cạnh Tiểu Lôi , ngóc đầu lên chừng một thước, trừng mắt bất động nhìn Tiểu Lôi.

          Tiểu Lôi dần dần lấy lại tinh thần, trong lòng vừa tức lại sợ, ra sức chửi bới tổ tông mười tám đời Ngô Đạo Tử , nhưng lại thấy con quái vật trừng mắt mình, không dám cử động, sợ mình vừa động, đại xà kia sẽ cắn ngay.

          "Gia Cát tổ sư …… a không, Tiêu Dao phái tổ sư gia phù hộ, Như Lai Phật Tổ, Ngọc Hoàng đại đế, Quan Âm bồ tát, chúa Jesus, thánh Alah, mẹ nó tới cứu cứu lão tử a, lão tử hôm nay tính mệnh không đảm bảo, có trách thì trách lão vương bát đản Ngô Đạo Tử đó ……" Tiểu Lôi sợ tới mức mở miệng nói hưu nói vượn.

          Một người một xà giằng co chừng một phút, đại xà lại đột nhiên bò lại gần, Tiểu Lôi sợ tới mức thở không nổi, suýt nữa thì ngất đi. Trong lúc mơ hồ hắn cảm thấy một cái gì đó lạnh lẻo ẩm ướt kề trên mặt mình, hắn mở to mắt nhìn thấy đầu rắn gần trong gang tấc, một cái lưỡi đỏ tươi đang liếm trên mặt mình.

          Nỗi sợ hãi lại làm Tiểu Lôi lấy khí lực trở lại.

          Cũng không biết dũng khí từ đâu tới, Tiểu Lôi đột nhiên quay đầu bò lăn lộn rồi bỏ chạy ra xa kêu thảm thiết, chạy được chừng năm sáu thước, lúc này mới cẩn nhìn lại phía sau.

          Thấy đại xà không đuổi theo, Tiểu Lôi trong lòng thoáng bình tĩnh được một chút, hồn phách cũng quay trở về, có điều trong lòng vẫn sợ hãi, run rẩy lấy từ trong lòng nửa cái bánh bao tối hôm qua ăn còn thừa, từ xa xa run giọng cầu xin: "Đại xà a, đại xà, thiếu gia ta thịt ăn không ngon, ngươi nếu đói bụng, thì ăn cái bánh bao này, mặc dù là thực phẩm đông lạnh trong siêu thị, nhưng còn ngon hơn thịt của bổn thiếu gia ……"

          Hắn trong lòng cực kỳ sợ hãi, sơn cốc này không có đường ra, nếu này đại xà muốn ăn mình, sợ rằng mình cũng không đường bỏ trốn. Chỉ mong rằng đại xà này thích ăn bánh bao không thích ăn thịt người. Còn như thế nào đại xà lại thích ăn bánh bao, lại là vấn đề trong khoảng thời gian ngắn Tiểu Lôi không thể suy nghĩ ra.

          May mắn kia đại xà tựa hồ cũng không có ý muốn ăn thịt Tiểu Lôi, thấy Tiểu Lôi từ xa thảy bánh bao tới, cũng cố gắng bò tới ngửi ngửi.

          Tiểu Lôi trong lòng lo lắng, thấy đại xà không thích ăn bánh bao, liền chạy vài bước đến đống đồ gia dụng Ngô Đạo Tử lưu lại, mở tủ lạnh không ngừng đem các thứ quăng ra, các thứ jambong, thịt tươi, phô mai, trứng gà,… toàn bộ ném ra ngoài.

          Động tác này quả nhiên kiến hiệu , vài quả trứng gà rơi trên mặt đất vỡ ra, đại xà kia lại đột nhiên bò đến, thè lưỡi liếm lòng đỏ trứng trên mặt đất .

          Tiểu Lôi thở ra một hơi, nhờ trời phù hộ, đại xà cũng thích ăn trứng. Vì vậy đem trứng gà trong tủ lạnh toàn bộ ném ra ngoài, chỉ mong đại xà ăn no rồi rời đi, không cần thương tổn đến mình.

          Hơn mười quả trứng gà trong tủ lạnh đã quăng sạch, đại xà cũng liếm ăn sạch sẽ, nó nhìn Tiểu Lôi vài phút, đột nhiên quay đầu bò đi, xì xì vài tiếng rồi bò xuống thủy đàm, một lát sau đã biến mất .

          Tiểu Lôi ngơ ngác nhìn đại xà rốt cuộc đã rời đi, khí lực toàn thân đều biến mất, ngồi bệch trên mặt đất, kêu lên như đưa đám: "Mẹ lão Ngô Đạo Tử, đây là cái địa phương quỷ gì!”
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 23.06.2009 21:20:59 bởi Trần Mạnh Hùng >
          #10
           Trần Mạnh Hùng 23.06.2009 21:22:02 (permalink)
           Chí Tôn Vô Lại
           Tác giả: Khiêu Vũ
           Chương 20
           Vương bát khẳng đại mạch

            

           Dịch giả: vicent
           Biên dịch: hoabeo
           Biên tập: hoabeo
           Nguồn: Tàng thư viện


           Cho tới lúc bình minh,Tiểu Lôi vẫn không dám đến gần đầm nước kia nửa bước, Cả người càng lo lắng chờ đợi, sợ con đại xà trong thủy đàm kia chạy ra nuốt mình một cái.           Tiểu Lôi mở túi càn khôn ra nhìn vào khắp nơi bên trong tìm kiếm, muốn tìm cái gì đó có khả năng phòng thân nhưng toàn bộ vũ khí cũng chỉ có một cái dao bếp, và một cái chảo đáy bằng.           Vì vậy tiểu vô lại tay phải giơ dao bếp tay trái cầm chảo đáy bằng, cảnh giác ngồi trong đình, cặp mắt nhìn trừng trừng vào thủy đàm, suốt một buổi sáng hắn vô tâm không làm chuyện gì khác. Giờ phút này. Lúc này trong tủ lạnh đã không có trứng gà nữa, sợ là khi con rắn đó đến không có trứng gà cho nó ăn, tính mệnh mình khó mà bảo toàn rồi,           Tiểu Lôi lo lắng buồn bã, ngày thường thì hằng ngày đều bị lão hỗn đản Ngô Đào Tử mắng vài câu, bây giờ trong lòng ngược lại bắt đầu thấy khả ái, chi hy vọng lão hỗn đản kia lập tức xuất hiện, mang hắn đi khỏi quỷ sơn cốc này.           Đừng nói là dập đầu ba cái bái sư, cho dù bắt hắn một trăm cái dập đầu cũng nguyện ý a!           Nhưng khi nhìn thấy trời đã là giữa trưa, cố nhiên không thấy bóng dáng của lão hỗn đãn, Tiểu Lôi cảm thấy đói bụng, bất đắc dĩ chạy ra khỏi lương đình, tùy ý tìm cái gì ăn trước đã.           Tìm được gói mì ăn liền, một chai nước khoáng để ăn, Tiểu Lôi vẫn không quên đặt dao bếp ở dưới chân. Chính lúc này, đột nhiên ùm một tiếng, nước trong đầm xao động một khoảng, một cái bóng lớn thon dài từ trong đầm nước bắn lên..           Lúc này dưới ánh nắng mặt trời, Tiểu Lôi rốt cục đã thấy rõ hình dáng của đại xà.           Đại xà phóng một cái lên bờ, thân thể hoàn toàn lộ ra, thân rắn to như thùng nước, cả người được phủ kín trong những cái vảy nhỏ li ti. Mơ hồ lớp vảy như phản chiếu thanh sắc quang mang.           Tiểu Lôi liếc mắt nhìn lại, giật mình làm gói mì ăn liền đã ăn một nửa trong mồm rơi xuống đất, kêu lên một tiếng quái dị.           Con Đại Xà này cũng vô tư, trườn về phía Tiểu Lôi. Thân thể khổng lồ lướt trên mặt đất những miếng vảy cọ sát vào mặt đất tạo nên những tiếng sột soạt.           Tiểu Lôi chỉ cảm thấy chân bủn rủn, dao bếp cầm trong tay run rẩy không thôi, cổ họng nấc cục, trong lòng chỉ còn ý niệm kế tiếp: “Xong đời rồi, bụng con Đại Xà đang đói, hôm nay tính mạng của ta thật khó bảo toàn.”           Đại Xà này khi tới bên ngoài lương đình. Đột nhiên dừng lại, ngẩng đầu lên nhìn Tiểu Lôi trong chốc lát, đột nhiên lại khẽ gật đầu, thân thể phục xuống. Tựa hồ không có địch ý gì.           Trong lòng Tiểu Lôi kinh hoàng, cặp mắt suýt nữa thì rơi từ trong hốc mắt ra, chỉ thấy con Đại Xà đột nhiên mở to miệng ra, trong miệng hộc ra hai quả to bằng nắm tay! Rơi bộp bộp xuống dưới đất,           Mấy quả này có hình dáng kỳ lạ, tựa hồ giống như quả đào, chỉ là quả màu đỏ như lửa. Đại Xà hộc ra quả đào, quay về phía Tiểu Lôi gật đầu ba cái, rồi liếc mắt nhìn con dao bếp trong tay Tiểu Lôi.           Trong lòng Tiểu Lôi đột nhiên sinh ra vài phần cảm giác quái dị, ánh mắt đại xà tựa hồ ẩn chứa vài nét giống như đùa cợt…. rắn cũng biết biểu lộ tình cảm sao?           Mắt thấy đại xà quay người bò đi, một lần nữa lại bơi vào đầm nước, lúc này Tiểu Lôi mới thở hộc ra một hơi thật dài, đặt mông lên chiếc võng. Dao bếp trong tay rơi xuống mặt đất keng một tiếng,           Trong lòng hắn tò mò, rõ ràng không phải con đại xà đó muốn làm thương tổn mình, ngược lại còn mang cho mình hai quả đào, chẳng lẻ tối hôm qua ăn trứng gà của mình cảm thấy không yên tâm nên trở lại đáp lễ sao?           Trong đầu lưu chuyển ý nghĩ kỳ quái này, đột nhiên Tiểu Lôi kêu một tiếng.           “Gặp quỷ, gặp quỷ! Cái lão Ngô Đạo Tử nói muốn dạy lão tử tu luyện thành thần tiên. Trên thế giới này đã có thần tiên, dám chắc là có yêu quái rồi, con đại xà kia lớn như vậy, hình như còn biết biểu lộ tình cảm, chẳng lẽ là một con xà tinh sao?”           Tiểu Lôi suy đoán đoán cũng không sai!           Con đại xà đó quả thật là một con xà tinh trong núi. Một góc của ngọn núi này là nơi Ngô Đạo Tử tu luỵện, chỉ là nhiều năm trước đây, Ngô Đạo Tử rời nơi này nhập thế tu hành, đã lâu lắm rồi không trở lại.           Con đại xà này vốn đã tu luyện trong núi này đã ba bốn trăm năm rồi, một ngày vô tình đến thác nước trong sơn cốc, lại trở thành chủ nhân của nơi này.           Sơn cốc này vốn thuộc về Ngô Đạo Tử , lúc trước có thể được Ngô Đạo Tử chọn là bảo địa để tu luyện, tự nhiên là tàng phong tụ khí, là nơi hội tụ của thiên địa linh khí, đại xà đã tu luyện ở chỗ này vài chục năm rồi, kỳ thật trở thành xà tinh, đã có nhân tính. Tối hôm qua gặp Tiểu Lôi, cho nên không đả thương người. mà Tiểu Lôi còn tặng cho hơn mười quả trứng gà, coi như đã vô tình tạo thành thiện duyên. Thiên đạo tuần hoàn, xà tinh tự nhiên cũng tặng quà báo đáp.           Tiểu Lôi thoáng lấy lại bình tĩnh, lúc này mới bạo gan, nhặt lấy hai quả đào to bằng nắm tay trên mặt đất.           Tay vừa chạm một cái, Tiểu Lôi không nhịn được hô nhẹ một tiếng, mấy quả đào này chẳng những toàn thân đỏ đậm, chạm tới cũng thấy nóng sôi lên. Cầm ở trong tay thấy nặng, giữ trong tay chỉ cảm thấy một mùi hương thơm ngát thốc vào mũi, làm cho nước dãi chảy ròng.           Tiểu Lôi thầm nghĩ vật do xà tinh tặng, sợ rằng hai quả đào này không đơn giản đâu, nói không chừng là thiên địa tài bảo gì đó, chỉ là không biết có độc hay không.           Hắn nhìn kỹ nửa ngày, trong lòng mặc dù do dự. nhưng không dằn được lòng hiếu kỳ nổi lên và nước miếng giàn dụa, nhịn không được liền cắn nhẹ.           Cắn một cái, lập tức thấy miệng đầy hương thơm, nước ngọt chảy giàn dụa, trong miệng đều là vị ngọt, thịt đào vừa vào miệng lập tức thành một đạo nước mật nóng bỏng theo thực quản trôi xuống bụng.           Tiểu Lôi giật mình chỉ cảm thấy một cỗ nhiệt lưu nóng bỏng theo cổ họng đi xuống, cỗ nhiệt khí từ trong miệng theo xoang mũi truyền lên não, trong lúc nhất thời thấy cả người thư thái, nhịn không được kêu lớn một tiếng,           ‘Bảo bối! Bảo bối! Quả nhiên là bảo bối!’ Hắn khen không dứt miệng, lập tức yên tâm không chút nghi ngờ, hung hăng nuốt một cái.           Cẩn thận nhấm nháp chút tư vị này, chỉ cảm thấy quả đào này vào miệng rất mềm, khẩu vị tuyệt vời, lúc ăn có một cỗ nhiệt khí lưu chuyển toàn thân, mười vạn tám ngàn lỗ chân lông trên người như nở ra, làm cho người ta nhẹ nhàng bay bổng.           Duy nhất có một chút không hoàn hảo, chỉ là quả đào này tựa hồ chưa chín lắm, hình như ngoài vị ngọt còn thoáng qua một vị chát ,           Hơn nữa, quả đào nóng bỏng này, nuốt một cái xuống họng tựa như uống thiên tửu, một đạo nhiệt lưu nóng bỏng lưu lại trong bụng, làm cho người ta thoải mái không nhịn được phải rên lên.           Tiểu Lôi cắn liền một mạch, quả đào đã không còn lại gì, mắt nhìn thấy trong tay chỉ còn hột đào, nhịn không được thở dài nói:” Lão tử ăn thủy quả vài chục năm, cho tới giờ chưa từng ăn thứ gì ngon như quả đào này, còn cái nóng bỏng gì đó, chưa từng thấy cũng chưa từng nghe nói qua, chẳng lẽ là thiên thượng bàn đào trong truyền thuyết sao?”           Suy nghĩ một chút, trong lòng hắn nghĩ ra một ý, liền cẩn thận cho quả đào kia bỏ vào trong ngực.           Hắn hít thở một hồi, chỉ cảm thấy trong bụng có một cỗ khí tức hỏa nhiệt, di chuyển qua lại, nhịn không được ợ một tiếng.           Miệng vừa hé ra, lập tức nhìn thấy một cỗ bạch khí nóng bỏng từ trong miệng phun ra, làm cho Tiểu Lôi tự mình lại càng hoảng sợ.           Trong bụng nóng như vậy sao? Sẽ không nướng chín nội tạng của ta chứ?           Chỉ là nhiệt khí trong bụng làm hắn thoải mái vô cùng, chỉ cảm thấy cả người nóng lên, một tia nhiệt khí trong bụng cứ xoay vòng, dần dần một tia di chuyển ra toàn thân. Hắn càng ngày càng thoải mái, nhịn không được không muốn nhúc nhích nữa, dần dần khép con mắt lại, tự nhiên mơ màng ngủ…..           Tiểu Lôi cũng không biết, vừa rồi hắn đoán bừa lại hoàn toàn chính xác           Hai quả đào này đích xác là thiên thượng bàn đào trong truyền thuyết.           Chỉ là không biết như thế nào, tại trăm ngàn năm trước có một quả đào lưu lạc trong nhân gian, rơi xuống núi Nga Mi, mọc rễ nảy mầm, dần dần phát triển trong núi này.           Bàn đào trên trời linh khí mười phần, tất nhiên cây đào ở núi Nga Mi phát triển khỏe mạnh, có kết quả đó khiến cho khỉ trên núi Nga Mi bắt đầu phát triển phồn vinh, khiến cho tới đời sau, lũ khỉ núi Nga Mi trở thành một kỳ quan nổi tiếng khắp thiên hạ.           Xà tinh vô tình tìm thấy cây bàn đào trong núi, mặc dù không biết là vật gì, nhưng cây bàn đao linh khí tập nhân, liền biết được là thiên địa tài bảo, xà tinh này được thiên địa tạo hóa mà thành linh tính, tự nhiên từ đó về sau nó coi giữ cây đào không hề rời đi.           Chỉ là tối hôm qua nhận hơn mười quả trứng gà thiện duyên của Tiểu Lôi, Xà tinh liền quay trở về, hái hai quả đào chưa chín đem tặng.           Bàn đào là tiên phẩm trên thiên giới, là linh vật tạo hóa của thiên địa, phải ba ngàn năm khai hoa, ba ngàn năm kết quả, mặc dù chỉ là hai quả đào chưa chín nhưng giá trị thì vô cùng trân quý, nếu rơi vào trong tay người tu tiên, chỉ cần cố gắng sử dụng, ăn vào lập tức ngồi xuống tu luyện, không tới mấy năm là có thể thăng thiên trở thành tiên nhân.           Chỉ là Tiểu lôi dùng hơn mười quả trứng gà để trao đổi hai quả bàn đào, bản thân không biết vụ mua bán này chính là đã chiếm tiện nghi rất lớn, chỉ là hắn không biết lợi dụng , lại thành vương bát ăn lúa mạch, ăn xong lại đi ngủ, lãng phí một đại tiên duyên trời ban,           Có điều dù sao bàn đào cũng là linh vật, sau mấy ngàn năm tích tụ linh khí kết ra mấy quả đào! Bị Tiểu Lôi ăn nguyên quả, bây giờ linh khí dần dần
            
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 23.06.2009 21:37:03 bởi Trần Mạnh Hùng >
           #11
            Trần Mạnh Hùng 23.06.2009 21:24:34 (permalink)
            Chí Tôn Vô Lại
            Tác giả: Khiêu Vũ
            Chương 21: Hồng phấn xà tinh


            Dịch giả: Rosetta
            Biên tập: Hoabeo
            Nguồn: Tàng thư viện

            Ngẩnh đầu ba xích có thần linh, cho nên, nếu ngươi bất mãn với lão thiên, lúc nào muốn thăm hỏi mẫu thân hắn, tốt nhất là trong bụng len lén chửi là được rồi… Tiểu Lôi ngữ lục.


            Ngày đến ngày đi.

            Tiểu Lôi trong mê man hoàn toàn không biết rằng, hắn ngủ lần này, ngủ liền hai ngày hai đêm vẫn chưa thức dậy!

            Trong lúc mê mê man man, Tiểu Lôi đang ngủ mê cảm giác toàn thân khô nóng khó chịu, đạo nhiệt khí trong người ngày càng nóng hơn, cả người giống như đang bị thiêu cháy, đạo nhiệt khí kia chạy khắp toàn thân, cả người hắn mồ hôi toát ra như tắm.

            Từng giọt từng giọt mồ hôi to như hạt đỗ tương từ trong da thịt thoát ra, chảy theo bề mặt da ra ngoài. Y phục trên người nhanh chóng bị mồ hôi thấm ướt, cả người giống như mới chui từ trong nước ra vậy.

            Tiểu Lôi thực sự không biết rằng, quả bàn đào kia do thiên địa linh khí sinh ra, mặc dù vẫn chưa chín muồi, nhưng mà thiên địa linh khí trong đó, há có thể để cho một người bình thường có thể hoàn toàn tiêu hóa sao?

            Cho dù là một tu đạo gia tu hành lâu năm, nếu như ăn những loại linh vật này, cũng cần lập tức tu luyện, từ từ luyện hóa lượng linh khí đó trở thành của bản thân mới thành.

            Mà Tiểu Lôi lúc đó, giống như một con rắn mà nuốt trọn một con voi lớn, no thì no, nhưng mà là no quá mức!

            Linh khí cường đại nóng bỏng lưu chuyển toàn thân, làm cho toàn thân Tiểu Lôi bức ra từng lớp mồ hôi dinh dính.

            Trọc khí hàm chứa trong mồ hôi do người bình thường ăn ngũ cốc tạp lương mà hình thành nên, toàn bộ theo mồ hôi thoát ra ngoài. Chỉ thấy trên da thịt toàn thân Tiểu Lôi ẩn ẩn hiện ra sắc hồng, trong suốt lấp lánh, giống như một khối huyết ngọc vậy. Mồ hôi xuất ra lớp này đến lớp khác, lông mày của Tiểu Lôi đang ngủ nhíu lại, lần này chảy ra bao nhiêu là mồ hôi, cả người đồng thời cũng mất đi từng đó nước, điều này làm cho hắn mặc dù đang ngủ, nhưng vẫn thấy miệng khô lưỡi rát, không chịu được, rên rỉ khe khẻ.

            Cũng là do hắn may mắn, từ nhỏ đã nhận được sự giúp đỡ của Ngô Đạo Tử, khai thiên nhãn cho hắn, đả thông lục thức, linh khí trong người so với người thường cường đại hơn rất nhiều. Thêm vào đó, Ngô Đạo Tử đã truyền thụ cho hắn phương pháp điều hòa nội tức chính tông của huyền môn, mặc dù không phải là pháp môn cao thâm gì, nhưng tuyệt đối là thuật tu hành căn bản cực kì quan trọng của người tu luyện.

            Lúc này toàn thân hắn trọc khí dần dần được bức ra, thân thể cảm giác được chút sảng khoái, chỉ là trong người vẫn nóng nực khó chịu như cũ. Một trong một ngoài, làm cho Tiểu Lôi lâm vào cảnh “thủy thâm hỏa nhiệt”, là cảm giác đại khái được gọi là “đau đớn song hành cùng thống khoái”.

            Dần dần, trong sự hô hấp khi đang ngủ của Tiểu Lôi, thân thể hắn bắt đầu tự động vận chuyển phương pháp điều hòa nội tức huyền môn mà hắn đã tu luyện từ nhỏ, đây cũng là tình trạng phản ứng tự nhiên của cơ thể do hắn đã tu luyện mười mấy năm nay.

            Nhất hô nhất hấp, dòng linh khí trong thể nội lập tức bắt đầu chiếu theo thuật điều hòa nội tức hướng đến thất kinh bát mạch. Linh khí cường đại trong thể nội do quả bàn đào mang đến này, vốn giống như giao thông ách tắc, bị ép buộc dồn lại ở trong bụng, lúc này, thuận theo phản ứng tự nhiên của thân thể Tiểu Lôi bắt đầu vận chuyển huyền môn nội tức, giống như được bật đèn xanh vậy , vui sướng theo van xả chạy đi.

            Lượng linh khí dồn ứ rất lâu ban đầu một khi được khai thông dòng chảy, tốc độ lưu chuyển càng mãnh liệt hơn, cũng may Tiểu Lôi từ nhỏ tu luyện, kinh mạch so với thường nhân vững chắc hơn rất nhiều. Nếu như là một người bình thường, chỉ sợ linh khí lưu chuyển không đến hai lần, kinh mạch đứt đoạn, toàn thân tê liệt.

            Linh khí tuôn ra giống như một dòng nước lũ cuồn cuộn, trong thời gian một lần hô hấp đã chuyển hóa toàn thân, theo nhịp thở của Tiểu Lôi đang mê man ngủ, cũng không biết đã chuyển khắp toàn thân bao nhiêu vòng rồi. Hắn trong miệng ngày càng khô rát, môi trở nên nứt nẻ, mồ hôi trên người cũng sớm chảy ra hết rồi.

            Nếu như là người khác, lúc này cả người mất đi nhiều nước cũng không tránh khỏi mất nước mà chết. Chỉ là Tiểu Lôi suy cho cùng “phúc trạch thâm hậu”, lão thiên dường như không muốn hắn chết. Cũng may, trong sơn cốc này, ngoại trừ Tiểu Lôi ra còn có một con xà tinh đắc đạo.

            Qua một ngày sau, xà tinh kia lại từ trong thủy đàm bơi lên. Xà tinh này sống trong một động huyệt dưới thủy đàm, mỗi ngày đều bơi lên mặt nước thổ nạp một lúc, hấp thu thiên địa tinh hoa. Lần này nó lại bơi lên, dần dần bò đến lương đình bên cạnh. Lập tức cảm nhận được một luồng hơi nóng từ trong lương đình tán ra.

            Xà tinh bò đến bên người Tiểu Lôi, chỉ thấy Tiểu Lôi toàn thân da thịt ửng hồng, môi miệng nứt nẻ, mồ hôi trên người sớm đã bay hơi hết, cả người nóng như phát sốt, trong thời gian hô hấp, mũi miệng cũng phun ra một dòng bạch khí nóng.

            Xà tinh giật mình!

            Nó cũng là con vật tu luyện đắc đạo, tự nhiên biết rằng tình huống của Tiểu Lôi lúc này vạn phần nguy hiểm. Hai quả bàn đào mà nó tặng, bất quá là chút tình cảm do Tiểu Lôi đã tặng nó quả trứng gà “Thiện duyên” mà thôi. Chỉ là xem ra hiện tại, quả bàn đào nó tặng, chỉ sợ không phải là tình cảm, mà ngược lại đã giết chết đối phương rồi.

            Cái gọi là thiên đạo tuần hoàn, nếu như Tiểu Lôi thực sự đã chết rồi, khoản nợ này lão thiên tự nhiên tính lên thân xà tinh, sau này tu luyện chính quả, chỉ sợ thiên kiếp đến, cực kỳ bất diệu a!

            Xà tinh sớm đã thông linh, ngay lúc này, cả thân hình bò đến cạnh người Tiểu Lôi mấy vòng, ngẩng đầu lên, cái lưỡi hồng tươi thò ra thụt vào, tựa hồ rất khẩn cấp.

            Cuối cùng, nó chuyển đầu bò đến bên thủy đàm, cúi đầu uống no nước, sau đó lại quay về bên người Tiểu Lôi, há miệng, phun nước lên mặt Tiểu Lôi.

            Xà tinh thân thể to lớn, lần này phun nước, thì giống như là hắt cả một chậu nước lên mặt Tiểu Lôi vậy, lập tức làm cho nửa người hắn ướt hết.

            Tiểu Lôi trong cơn mê man miệng khô khó chịu, lúc này, đột nhiên dòng nước trong veo, mát lạnh giột xuống đầu, tự nhiên mở miệng ra…

            Chỉ là nhiệt độ cơ thể Tiểu Lôi lúc này quá nóng, nước trên đầu trên người phút chốc bốc hơi hết, lượng nước mà đại xà kia phun xuống mặc dù có làm giảm chút nhiệt độ cơ thể của hắn, nhưng sau một chốc, nhiệt độ cơ thể lại tăng lên lại.

            Xà tinh không biết làm sao, chỉ có thể gấp rút quay lại, không ngừng bò tới bên thủy đàm, sau đó lại phun nước lên mặt lên người Tiểu Lôi.

            Tiểu Lôi trong lúc hôn mê tự nhiên là không biết, chỉ là miệng mở ra, cảm giác giống như có một dòng nước mát lạnh bên miệng, lập tức cổ họng dễ chịu, tùy ý để cho dòng nước chảy vào trong miệng…

            Thủy đàm kia là thiên nhiên hàn đàm, thêm vào đó có một xà tinh tu luyện trong thủy đàm……hơn nữa xà tính thuộc âm, nước trong đó càng thêm âm hàn. Mặc dù không so được với quả bàn đào, linh vật thiên địa tạo hóa, nhưng nhờ xà tinh gấp rút đi về, thì giống như từng thùng nước lạnh giội lên người của Tiểu Lôi. Hô hấp của hắn cuối cùng dần dần nhẹ nhàng hơn một chút.

            Xà tinh cố nhiên là mệt đứt hơi, mà Tiểu Lôi tất nhiên không hề biết gì.

            Cuối cùng, xà tinh kia dường như không còn cách nào, bò đến bên người Tiểu Lôi. Thân hình to lớn cuộn Tiểu Lôi vào trong, thân xà trắng muốt lạnh giá giống như một khối băng bao bọc Tiểu Lôi vào trong……

            Thân nhiệt nóng bỏng, cuối cùng cũng có biện pháp…… chỉ là thần tình xà tinh ngày càng mệt mỏi, muốn há miệng, cũng không đủ sức.

            Có được sự tương trợ của xà tinh, nhiệt độ cơ thể Tiểu Lôi không tăng lên lại, cũng giúp hắn thoát khỏi nguy hiểm chết vì mất nước.Linh khí mà quả bàn đào mang lại cuối cùng cũng bình tĩnh lại, theo huyền môn nội tức lưu chuyển. Dần dần, trong lúc Tiểu Lôi hô hấp, dường như trong miệng thoát ra đạo đạo hơi sương. Hơi sương mặc dù màu trắng, nhưng tụ lại xung quanh thân thể Tiểu Lôi, không tán. Từ từ, rõ ràng giống như thực thể, hình thành nên một cái kén bằng sương khổng lồ, đem cả cái giường nhỏ, cùng với Tiểu Lôi và xà tinh bao bọc vào bên trong…

            Vật đổi sao dời, mặt trăng mọc lên mặt trời hạ xuống, đủ ba mươi sáu thời thần, cũng chính là ba ngày ba đêm sau đó, cái kén bằng sương màu trắng đó mới dần dần tan đi.

            Chỉ thấy trên giường, hai nhân ảnh quấn vào nhau, Tiểu Lôi vẫn còn mê man, hơi thở sâu ổn định, mà bên cạnh, một thân thể trắng muốt như con bạch tuộc bao bọc lấy hắn.

            Mái tóc đen xõa tung lên đầu lên mặt Tiểu Lôi.

            Chỉ thấy một nữ tử toàn thân lõa thể run rẩy một lúc, yếu ớt tỉnh lại, xà tinh cùng với Tiểu Lôi nằm một chỗ, ba ngày hóa kén mà ra. Đương nhiên dưới linh khí cường đại của quả bàn đào, một bước đã vượt qua đại quan khẩu của tu luyện, thoát khỏi hình rắn, biến thành hình người!

            Xà tinh đã hoàn toàn biến thành hình dáng một thiếu nữ lõa thể, một khuôn mặt kiều mị động nhân không nói nên lời, cái cằm nhỏ nhỏ, chỉ thấy hàm răng nhẹ nhàng cắn vào môi, hai con ngươi nhìn thân hình mới, ẩn ẩn lưu quang chuyển động.

            Lúc này cô ta vừa mới hóa thành nhân hình, toàn thân lõa thể, thân hình thon dài quyến rũ, yểu điệu động nhân, song phong căng tròn, một đôi chân dài thon thả mịn màng, đang quấn chặt lấy Tiểu Lôi. Da thịt thanh khiết như ngọc. Cả người giống như một mỹ nữ do ngọc khắc thành.

            Bởi vì quả bàn đào là tiên giới thánh phẩm, Tiểu Lôi vào thời khắc sinh tử quan trọng nhận được sự tương trợ của xà tinh, hai người đồng thời hóa kén tu luyện, cho nên xà tinh sau khi hóa thành hình người, đương nhiên yêu tinh khí tức trên người cũng được luyện hóa hết! Trên người ẩn ẩn phát tán một chút tiên khí!

            Xà tỉnh tỉnh lại, song nhãn nhìn Tiểu Lôi rất lâu, hốt nhiên phát hiện thân thể mình đã biến hóa rồi, trên mặt lộ ra mấy phần biểu tình quái dị. Đôi mắt nhìn Tiểu Lôi hiện ra mục quang phức tạp, giống như có phần cảm kích.

            Nàng ta với thân xà tu luyện, cũng tính là một dạng yêu tinh. Lần này nhận được linh khí của quả bàn đào trên người Tiểu Lôi, đó là pháp môn cực kỳ tinh túy của huyền môn nội tức, tự nhiên giúp nàng luyện hóa hết yêu khí trên người. Từ nay về sau, nếu nàng tiếp tục tu luyện, tương lai đắc đạo chính quả, do không có yêu khí, đến khi trải qua yêu tinh thiên kiếp, liệu rằng sẽ có lợi rất lớn!

            Nghĩ đến đó, thiếu nữ này từ từ đứng lên, đối với Tiểu Lôi đang hôn mê lạy đủ ba lay, lại thắm thiết nhìn Tiểu Lôi một hồi, rồi mới bước ra khỏi lương đình.

            Ánh mặt trời chiếu lên thân thể trần trụi của nàng, trông nàng vừa giống như một người ngọc tỏa sáng lấp lánh, lại vừa giống như một tiên nữ lõa thể, sau đó nàng bước vào thủy đàm, từ từ chìm xuống……
            Chí Tôn Vô Lại
            <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.06.2009 03:41:20 bởi Trần Mạnh Hùng >
            #12
             Trần Mạnh Hùng 24.06.2009 03:21:32 (permalink)
             Tác giả: Khiêu Vũ
             Chương 22: Thoát thai hoán cốt

             Dịch giả: vicent
             Biên dịch: hoabeo
             Nguồn : Tàng thư viện

             Lại nói Tiểu Lôi ngủ mê mệt cả nửa ngày trên chiếc giường nhỏ mềm mại, lúc này vừa mới tỉnh lại, con mắt vừa mở, tự nhiên lập tức song chưởng duỗi ra, chỉ là khi hắn vừa động, “phịch” một cái, toàn bộ quần áo trên thân biến thành nát bấy, Tiểu Lôi lại càng hoảng sợ, ngồi thẳng lên rồi nhìn hai bên thân mình một chút, bộ quần áo trên người vốn chỉ là một cái áo khoác đơn giản với một cái quần jean, giờ phút này toàn bộ biến thành bụi phấn .

             Trong lòng hắn vừa sợ vừa ngạc nhiên, chậm rãi đứng lên, chỉ cảm thấy một cỗ thanh khí xông lên não, toàn thân thoải mái không nói nên lời, quanh thân tinh lực tràn ngập, giống như muốn nổ tung ra ngoài. Chỉ là cảm giác cả người đều không điều khiển được khí lực này.

             Cả người hắn trần truồng, mặc dù trong lòng cảm thấy kỳ quái, cũng nhanh chóng lấy trong tủ ra một bộ quần áo, lúc này mới ngẩn ngơ hồi tưởng.

             Mặc dù mấy ngày nay hắn ngủ mê nhưng dù sao con người còn có cảm giác của tiềm thức, mặc dù tao ngộ lần lượt như trong lò thiêu đốt, linh khí lưu chuyển, nhưng trong đang ngủ lại có một giấc mộng lạ cứ lật qua lật lại, vừa rồi trước khi tỉnh lại, trong mộng phảng phất mơ thấy một cô gái lõa thể ôm mình, nhưng mặc dù cố gắng thế nào vẫn không thể tỉnh mộng, không mở miệng được và cũng không phát ra thanh âm. Giờ phút này khi tỉnh lại, phát hiện ra sự khác thường của thân thể mình, mơ hồ có chút cảm giác không ổn.

             Tiểu Lôi không biết thật ra mình đã ngủ ba ngày rồi, có điều khi tỉnh lại, cảm thấy miệng lưỡi khô cứng, trong bụng đói khát. Liếc mắt một cái nhìn thấy trên mặt đất còn có một quả đào chưa ăn, suy nghĩ một lát, trong lòng mơ hồ có cảm giác vừa rồi ngủ mơ trong cơ thể mình khó chịu, sợ rằng có quan hệ cùng với quả đào này. Về phần quần áo trên người bị nát thành bụi phấn, càng làm hắn không cách nào giải thích được.

             Trên mặt đất có một quả đào, còn có một hạt đào nữa. Lúc này hắn mới nhìn về bốn phía, lập tức nhận thấy sự khác biệt của chính mình!

             Thị lực của người thường có hạn,cho dù thị lực của một người ưu tú nhất thì khi nhìn xa xa cũng chỉ luôn thấy mơ hồ, nhưng giờ phút này Tiểu Lôi phóng mắt nhìn lại, sự vật gì xung quanh trong vòng trăm mét, vô luận là hoa cỏ cây cối, sỏi đá côn trùng, rơi vào mắt hắn đều hiện rõ.

             Liếc mắt nhìn một cái, chỉ cảm thấy trong mắt hết thảy mọi thứ đều nhẹ nhàng phiêu dật, sắc thái tươi sáng, giống như thế thế giới vốn u tối được trùm lên một tầng sắc thái tươi sáng.

             khắp châu thân hắn đều là tinh lực, tùy ý đi hai bước, chỉ cảm thấy bước đi nhẹ nhàng, cả người phảng phất bay bổng như tiên. Thân thể nhẹ nhàng như không có trọng lượng, chỉ một trận gió như là có thể bay lên.

             Dù sao Tiểu Lôi cũng là người thông minh, trong lòng lập tức hồi tưởng bản thân đã xem qua các tiểu thuyết tu chân tiên hiệp, liền nhớ tới các truyện đó.

             Phàm là yêu quái dị vật sinh trưởng tại địa phương này, xung quanh tất nhiên là có linh chi ngàn năm vạn năm hầu hết là các loại tài bảo của thiên địa, các vai chính trong tiểu thuyết , tùy tiện lấy ra một thứ để ăn là có thể gia tăng mấy trăm năm công lực……

             Ài, mặc dù đều truyện là do tác giả pha chế viết phi lý, nhưng mình ăn quả đào do xà tinh đưa cho, nói vậy quả đào kia tất có cổ quái a! nếu không người bình thường có ai thấy qua quả đào đỏ hồng, nóng bỏng như vậy.

             Nghĩ tới đây, hắn không nhịn được có chút đắc ý, lập tức giơ chân nhấc tay, nhưng lại thất vọng phát hiện, khắp châu thân thư thái, tinh lực tràn trề, ngoài ra không có trạng thái đặc dị nào khác.

             Về phần cái gì mà nhấc chân là có thể đá bay một ngọn núi, xuất quyền là có thể cắt đứt con sông, vậy càng không thể.

             Hắn ngồi xuống suy nghĩ một chốc, càng nghĩ càng muốn hiểu được chuyện cổ quái này, hắn chạy đi nhìn đồng hồ bên cạnh bếp, rốt cục cũng phát hiện ra điểm sai khác này,

             Đã ba ngày đã trôi qua rồi!

             Tiểu Lôi sắc mặt cổ quái, nhịn không được thở dài nói:” Là phúc thì không phải là họa, là họa thì tránh cũng không khỏi! Mẹ kiếp, ta ăn cái quả đào kia cũng không biết là cái bảo bối gì, tựa như cảm giác vừa mơ màng ngủ một giấc”

             Trong lòng hắn chợt nghĩ ra, đột nhiên chạy đi tìm dao bếp, cẩn thận cắt một chút vào ngón tay. Nhát cắt này làm hắn kinh hãi phát hiện ra sự mềm dẻo cực kỳ của da thịt mình, dao bếp không thể nào cắt được da thịt của mình! Hắn rất cao hứng, đã có thể phá hủy rồi.

             Lực của tay mạnh một chút, rốt cục trong tay chỉ có một vết máu đi ra, Tiểu Lôi sợ hãi vứt cả dao đi để ôm lấy ngón tay, đau đớn cuống quýt cau mày, trong lòng cảm thấy kỳ quái:” Nếu là bình thường, với lực dao của mình có thể chặt đứt một cái đùi lợn rồi, giờ phút này chỉ có thể là rách ngón tay của mình….. Gặp quỷ, gặp quỷ? Chẳng lẽ ta biến thành yêu quái rồi sao?

             Suy nghĩ trong chốc lát, nhìn vào vết thương trên ngón tay, phát hiện ra miệng vết thương đã khép lại rồi! chỉ để lại một vết máu nhàn nhạt, da thịt chỗ vết thương đã khôi phục như thường, một chút dấu vết cũng không lưu lại!

             Tiểu Lôi trợn mắt há mồm, sửng sốt một lát rồi đột nhiên cười ha hả. cười cực kỳ đắc ý,

             Nếu vậy là người tu tiên khác gặp cảnh tao ngộ như hắn, giờ phút này hẳn là phải vui mừng vì cơ thể không còn là nhục thể phàm thai, đã đột phá lên cảnh giới thiên nhân.

             Nhưng Tiểu Lôi nghĩ đến chỗ này, chỉ thấy vẻ mặt hắn tươi cười quái dị, trong miệng lẩm bẩm nói:” Thân thể lão tử tất nhiên là cứng cỏi như vậy rồi, vậy thì không cần phải nói nữa, tự nhiên tiểu đệ đệ cũng cứng cáp vô cùng a! Sau này” tính phúc*” có thể….hắc hắc….”

             Nếu lão thiên có biết tiểu tử này đối với tiên duyên khó gặp lại toát ra ý nghĩ đê tiện như vây, sợ rằng đã sớm cho xuống một tràng sấm sét đánh chết tiểu vô lại này rồi.

             Cười ngây ngô một lát, rốt cục Tiểu Lôi thu liễm tâm thần, cẩn thận nhặt hạt đào dưới đất bỏ vào túi càn khôn. Ý nghĩ hắn càng bất thiện: cái quả đào kia đã thần kỳ như thế, có thể cải lão hoàn đồng, dùng hạt đào này làm giống, giống cho một cây đào, sau đó cho nhân công nuôi dưỡng, bán nó lấy mấy ngàn đô la một quả, sợ rằng cũng không mắc a!

             Dù sao lần kỳ ngộ này đều do đại xà tặng cho, giờ phút này sự sợ hãi của Tiểu Lôi với đại xà đã sớm không còn nữa. Chạy vài bước tới bên trên bờ đầm nước, cẩn thận hứng nước trong hai lòng bàn tay rửa mặt sạch sẽ, vừa đánh răng, vừa suy nghĩ, dù sao bản thân đã ba ngày chưa tắm rửa, rồi dứt khoát cởi hết quần áo rồi nhảy vào đầm nước

             Cái đầm nước này là nơi xà tinh tu luyện, nước đầm chí âm chí hàn, nếu là người bình thường nhảy xuống sợ rằng không tới một khắc ba canh đã chịu không nổi rồi, nhưng Tiểu Lôi bây giờ khắp người đều là linh khí tràn đầy, sớm đã không phải là thân thể người thường nữa , chỉ cảm thấy mát lạnh thống khoái, cuống quít hô to gọi nhỏ, kỳ cọ thân thể sạch sẽ, lúc này mới chạy lên bờ.

             Trong lòng hắn thầm cảm tạ đại xà rất nhiều, tìm kiếm trong tủ lạnh lấy ra tất cả những gì có thể ăn, cả thịt lợn thịt bò lẫn hoa quả tươi, trên bờ đầm nước thả xuống một loạt, miệng lớn tiến nói:” Rắn ơi rắn ơi, đa tạ ngươi đã tặng ta hai quả đào, ta cũng đã ăn nhiều của ngươi. Những thứ này là ta hồi lễ ngươi!”

             bận rộn một hồi, Tiểu Lôi mới làm đồ ăn cho chính mình, lúc này một lần nữa chạy về chiếc giường nhỏ trong đình.

             Tại thời khắc này, chỉ nhìn thấy một đạo kim quan từ đỉnh núi bắn xuống, rơi trên mặt đất hóa thành hình người. Lão hỗn đản Ngô Đạo Tử rốt cuộc cũng chạy tới tìm Tiểu Lôi.

             Tiểu Lôi liếc mắt nhìn lại một cái, lập tức nhảy dựng lên, chạy vài bước tới níu lấy Ngô Đạo Tử, kêu lên:” Lão gia hỏa! ngươi bỏ ta ở chỗ này vài ngày rồi! Lần này nói thế nào cũng phải dẫn ta đi! Không để ta ở đây nữa!”

             Ngô Đạo Tử cười hì hì, đang muốn nói chuyện, liếc mắt nhìn mặt Tiểu Lôi một cái, không khỏi giật nẩy người!

             Giờ phút này da thịt trên mặt Tiểu Lôi tươi sáng như ngọc, sáng bóng nhu hòa, quanh thân thanh khí bao phủ, trong lòng Ngô Đạo Tử kinh ngạc, kim quang tụ nhãn, đẩy Tiểu Lôi lùi lại một bước, đánh giá từ trên xuống dưới vài lần, sắc mặt càng thêm cổ quái.

             Ngô Đạo Tử tự nhận đã luyện thành:” Thiên nhãn thông”? không có cái gì trên đời nhìn không thấu, cho dù là có một bức tường dày trước mặt thì hắn cũng có thể nhìn xuyên qua, quả thực còn lợi hại hơn tia X quang. Nhưng hiện giờ mặc cho hắn có nhìn Tiểu Lôi như thế nào cũng chỉ phát hiện lưu quang kỳ dị quanh thân hắn, trong thân thể có một cỗ ẩn giấu một luồng tiên khí phiêu đãng lưu động…..

             Đó rõ ràng là cảnh giới linh thể sơ thành rồi a!

             Ngô Đạo tử kinh hãi thất sắc,cuống quýt truy vấn Tiểu Lôi có từng gặp kỳ ngộ gì không, Tiểu Lâm trong lòng sợ Ngô Đạo Tử tức giận bắt hắn ở chỗ này, hắn không chịu nói thật, trong miệng nói hươu nói vượn, chỉ nói là tối hôm qua nằm mơ thấy có thần tiên điểm hóa mình vân vân.

             Mặc dù là nói hươu nói vượn nhưng Ngô Đạo Tử lập tức tin ngay, dù sao bây giờ linh khi quanh tân thể Tiểu lôi biến thân thể phàm tục thành linh thể, loại cảnh giới này cho dù là đã tu luyện nửa đời người như Ngô Đạo Tử cũng không đạt tới.

             Ngô Đạo tử sắc mặt không tốt, đột nhiên nhịn không được chỉ vào lão Thiến mắng to:” Lão tặc thiên thật không có mắt a! Lão tử ta tu luyện nửa đời người, linh khí còn đang sơ tụ lưu chuyển thành vòng tròn, nhưng tiểu tử này chỉ ba ngày là thoát thai hoán cốt! Chẳng nhẽ Ngọc Hoàng đại đế là thân thích của tiểu tử này sao??!!”
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.06.2009 03:42:45 bởi Trần Mạnh Hùng >
             #13
              Trần Mạnh Hùng 24.06.2009 03:43:53 (permalink)
              Chí Tôn Vô Lại
              Tác giả: Khiêu Vũ
              Chương 23: Thịt Đường Tăng?


              Dịch giả: KeyOfLife
              Biên tập: Hoabeo
              Nguồn: Tàng thư viện
              Mắng cả nửa ngày Tiểu Lôi cũng không có nói gì chỉ đứng ở một bên nửa cười nửa không nhìn Ngô Đạo Tử, trong lòng thầm nghĩ: "Nói như thế nào ông cũng là thúc thúc của tôi, quả đào kia đã thần kỳ như vậy, tương lai tự nhiên sẽ cho ông cùng hưởng một ít. Chỉ là bây giờ trong lòng tôi không có muốn, cứ để cho ông sốt ruột một lúc đã!"

              Ngô Đạo Tử lại mắng thêm vài câu, rốt cuộc đành thở dài, lắc đầu nói: "Thôi bỏ đi, người có vận mệnh của người, đó là thiên mệnh."

              Ông ta nhìn thật kỹ gã tiểu vô lại, đột nhiên nghiêm mặt nói: "Ngươi đạo hạnh quá ngắn, lại vì một phen kỳ ngộ có thể thoát thai hoán cốt, đã thành linh khí chi thể, đây là vận mệnh mà người bình thường cầu cũng không thể cầu được! Nhưng mà đối với ngươi mà nói, đạo cơ chưa ổn..." Nói đến đây, ông ta không nhịn được lại mắng tiếp một câu: "Con mẹ nó, cái gì mà đạo cơ không ổn, tiểu tử nhà ngươi căn bản đạo hạnh một chút cũng không có, nói cái gì mà ổn với định. Ngươi căn bản là không có một tí ti gì cơ sở cả! Ta nói cho ngươi, tao ngộ hiện tại của ngươi không phải là sự tình gì tốt đẹp! Bây giờ linh thể mới thành lập, thân thể đã siêu phàm nhập thánh, nhưng mà không có nửa điểm đạo pháp chính thức. Hừ hừ, nói không dễ nghe, bây giờ ngươi rõ ràng là một Đường Tăng a!"

              "Đường Tăng?" Tiểu Lôi sửng sốt một chút, khó hiểu hỏi.

              Ngô Đạo Tử cười hắc hắc: "Ngươi xem qua Tây Du Ký chưa? Trong đó có nói, ăn thịt Đường Tăng có thể trường sinh bất lão, bây giờ a, thân thể ngươi đã thoát thai hoán cốt, có thể nói là bán tiên chi thể rồi. Tự tập phi thăng làm tiên cũng không xa lắm. Nếu con người có thể ăn được một miếng thịt của ngươi có thể ích thọ trăm năm! Nếu uống một ngụm máu, cứ xem như người chết cũng có thể sống lại a!"

              "Con mẹ nó! Mạnh như vậy nữa!" Tiểu Lôi tim đập bùm bụp, sắc mặt cũng thay đổi.

              "Không sai!" Ngô Đạo Tử nghiêm mặt nói: "Thế gian này chẳng những chỉ có người tu tiên, trong núi cũng có yêu tinh tu luyện đó. Những yêu tinh này không như loài người, cũng không có quy củ gì cả, nếu là ngươi không cẩn thận bị yêu tinh quơ tới, hắc hắc...một thân thịt béo của ngươi đúng là món ăn ngon nhất a! Ngươi nghĩ đi, nếu đám tà ác tu tiên trong thế gian này biết có một bán tiên chi thể, như vậy chẳng không giống một đám ruồi bu lại quanh ngươi nữa? Ngươi bây giờ không có nửa điểm đạo pháp, đạo thuật căn cơ cũng không có, mặc dù là bán tiên chi thể, nhưng cứ cho là gặp một gã tu tiên bét nhất, ngươi cũng không phải đối thủ, càng không cần nói tới mấy con yêu quái tu luyện thành tinh nữa!"

              Tiểu Lôi nháy nháy mắt, đột nhiên cười lớn: "Lão già này, ông nói nhiều như vậy chẳng phải là muốn ta bái ông làm thầy sao?"

              "Đương nhiên!" Ngô Đạo Tử nghiêm túc nói: "Ta mặc dù là thúc thúc của ngươi, nuôi ngươi thành người. Nhưng nếu ngươi không chịu bái làm môn hạ của ta, đạo pháp bổn môn nhất định sẽ không truyền lại!"

              Nói đến đây, lão hỗn đản rốt cục lộ ra khuôn mặt xảo trá: "Ngươi bây giờ là một đứa trẻ, trong tay hết lần này tới lần khác lại cầm thiên vạn tài phú, nghênh ngang đi giữa đường. Nếu gặp phải mấy gã tặc nhân, lại không bái ta làm thầy, chăm chỉ học tập vài đạo pháp, chỉ sợ tánh mạng ngươi không dễ lưu lại a!"

              Tiểu Lôi thở dài, cười khổ nói: "Bái sư thì bái sư, dù sao ông cũng là thúc thúc của ta, vái mấy cái với ông, ta cũng không bị thiệt gì a."

              Nói xong vừa muốn quỳ xuống nhưng Ngô Đạo Tử lại đưa tay ngăn hắn lại, nhíu mày nói: "Mấy hôm trước ta muốn ngươi bái sư, nhưng mà bây giờ a, tình huống có một chút biến hóa rồi."

              Tiểu Lôi giận dữ quát: "Lão già kia, ông khổ khổ bức ta bái sư, bắt nhốt ta ở cái quỷ địa phương này ba ngày! Bây giờ lại nói không cần ta bái sư, ông rốt cuộc có ý gì!"

              Ngô Đạo Tử cười khổ nói: "Ngươi không được tức giận, sự tình này không thể trách ta được. Chỉ là vị sư phụ kia của ta a, tính tình có chút cổ quái, hôm đó vốn vì muốn bái thọ ông ấy, ta cùng vài sư huynh đệ mới từ trời nam biển bắc tụ tập lại. Sư tôn mà, đại khái buổi tối uống vài chén, hạ lệnh cho chúng ta thu đồ đệ, nhưng mà hai ngày nay, phỏng chừng tỉnh rượu rồi, lại có một ít hối hận... ta nói mà, bổn môn tiên pháp ảo diệu, thu đồ đệ - sự tình trọng đại như vậy sao có thể dễ dàng quyết định? Cứ xem như sư phụ năm đó thu ta làm đồ đệ cũng phải âm thầm quan sát ta ba năm, lại khảo sát ta ba năm nữa mới chịu thu ta làm đồ đệ chính thức."

              Tiểu Lôi thở dài, lắc đầu nói: "Vốn là ông cầu ta bái sư, bây giờ ta đã biến thành như thế, ông nói ta lại phải chờ nữa. Một Đường Tăng rõ ràng như ta thế này, quả không muốn bị yêu ma quỷ quái bắt đâu. Ta bên người không có Tôn Ngộ Không hay là Trư Bát Giới, ông còn bảo không thu ta làm đồ đệ nữa, vậy rốt cuộc ra sao đây?"

              Ngô Đạo Tử mỉm cười: "Thu a, tự nhiên là vẫn phải thu, chỉ là sư phụ sau khi tỉnh rượu đại khái cũng thấy có chút quá khinh suất nên mệnh lệnh cho ta, thay đổi một chút... ài, nhiều lời vô ích, ngươi cùng ta đi một chuyến là biết."

              Nói đến đây, Ngô Đạo Tử vung tay một cái, Tiểu Lôi liền cảm thấy thân thể bay lên không, nhẹ nhàng theo Ngô Đạo Tử hóa thành kim quang bay đi.

              Trong sơn cốc, giữa làn nước lạnh cóng, một khuôn mặt kiều diễm từ trong mặt nước hiện ra, sau đó lập tức một thiếu nữ trần truồng chậm rãi đi lên bờ. Trên đôi chân trần còn nhỏ xuống vài giọt nước lấp lánh, đi tới bên đống gia cụ Tiểu Lôi lưu lại, trong mắt lộ ra vài phần tò mò.

              ---

              Sơn đạo quanh co, Tiểu Lôi theo Ngô Đạo Tử một đường đạp gió mà đi, hai bên đều là rừng hoang vắng lạnh, mây mù dày đặc, sơn u lộ tích, một đường thẳng tới. Nga Mi Sơn dưới chân trùng trùng điệp điệp trôi qua, Tiểu Lôi nhìn thấy hô to gọi nhỏ, bên tai tiếng gió ầm ầm, còn truyền tới tiếng khỉ hú đâu đây.

              Tiểu Lôi theo gió bay đi, cũng không biết rốt cuộc đã tới nơi nào, chỉ nghe thấy Ngô Đạo Tử kêu lớn một câu: "Tới!"

              Một trận cuồng phong hạ xuống, Tiểu Lôi không kịp phòng bị, dập mông xuống đất lăn đi mấy vòng. Cũng không biết trong mồm ngậm phải bao nhiêu đất cát, không nhịn được hét lớn: "Lão già kia, ông khi dễ ta không biết bay phải không?"

              Ngô Đạo Tử hắc hắc cười cười: "Tiểu tử, chớ có trách ta, ngươi không biết phi hành thuật, mà ta đạo hạnh cũng chưa thuộc, mang theo một người phi hành đã rất miễn cưỡng rồi."

              Tiểu Lôi hừ hừ đứng dậy, nhìn bốn phía, chỉ thấy trước mắt là một vách núi cao dựng đứng, đằng sau là cây cỏ rậm rạp xanh tươi, xa xa nhìn lại, chỉ thấy một biển mây, hắn không nhịn được thở dài: "Quả là một tiên cảnh, lão già, ông trước kia ở chỗ này sao? Phong cảnh ở đây quả rất khá a."

              Ngô Đạo Tử lắc lắc đầu cười nói: "Nơi này là Cửu Lão động, có thể coi là một danh lam thắng cảnh nổi danh của nhân loại, ngày thường cũng có một ít người đi lại, người tu tiên sao có thể ở đây được? Ngươi tiến lên phía trước đi!"

              "Phía trước? Nhưng đây là vách núi mà!" Tiểu Lôi mắng lớn một tiếng, Ngô Đạo Tử thở dài, tự tay nắm lấy cổ áo hắn, trong miệng mặc niệm vài câu khẩu quyết, chỉ thấy hắn chỉ một cái, một đạo kim quang phóng tới, vách núi trước mặt trống rỗng hiện lên một cây cầu!

              Phía trước vốn là biển mây mênh mông, lại có thể tách ra hai bên,trống rỗng xuất hiện một ngọn núi!!!

              Ngọn núi kia không cao hiểm như các ngọn núi khác của Nga Mi. Liếc mắt nhìn lại, chân núi sâu thẳm, vụ khí vờn quanh, ẩn ẩn một bầu không khí yên bình.

              Ngô Đạo Tử chỉ vào cây cầu, mỉm cười nói: "Tiểu tử, đây là sơn môn của Tiêu Dao phái chúng ta, Nga Mi sơn mặc dù đường núi quanh co nhưng mấy năm nay con người cũng thấm dần vào, vì thế người trong phái ta dùng pháp thuật dấu đi sơn môn, người tầm thường tuyệt đối không thể nhìn thấy."

              Tiểu Lôi nhìn một lát, rốt cục cũng thở phào, giương mắt nhìn Ngô Đạo Tử, trong mắt tựa hồ mang theo vài phần u oán: "Giỏi cho lão già ông, pháp thuật có thể làm biến mất cả một ngọn núi! Ngày thường ta phục dịch ông cực khổ, có một nhân gian tiên cảnh như vậy mà mười tám năm nay cũng không đem ta đi qua! Mẹ nó, cứ cho là đi du lịch, ông cũng không thèm cho ta đi theo!"

              Ngô Đạo Tử xấu hổ cười cười, bước lên cây cầu. Hai người vừa đi vào, một đạo kim quang thu lại, cây cầu dần dần biến mất. Sau đó, mây mây, núi núi, lập tức khôi phục lại thành một biển mây.
              #14
               Trần Mạnh Hùng 24.06.2009 03:45:20 (permalink)
               Chí Tôn Vô Lại
               Tác giả: Khiêu Vũ
               Chương 24: Nương nương khang đích Khinh Linh Tử

               Dịch giả: KeyOfLife
               Biên tập: Hoabeo
               Nguồn: Tàng Thư Viện
               Thoát khỏi chiếc cầu kia, xuất hiện một con đường bằng đá cổ xưa, những bậc đá sứt mẻ tàn tạ không biết đã trải qua bao nhiêu năm rồi. Ngô Đạo Tử một thân đạo bào, tay áo phiêu phiêu đi bên cạnh Tiểu Lôi, trên mặt mang theo vài phần "Khó ngửi", Tiểu Lôi đang cố tình chọc tức ông ta, vì vậy dùng sức ho khan một tiếng, một cục đờm to đùng nhổ trên mặt đất.

               Ngô Đạo Tử nhíu mày muốn nói gì chợt nghe thấy bậc thềm trước mặt truyền tới một tiếng ca:

               "Đạp biến thanh sơn vô trọng sổ,
               Hành đáo tây nam,sạ kiến Nga Mi vụ。
               Đình ngọ âm âm như bạc mộ,giáo nhân nan nhận lai thì lộ。
               Liệu thị tiên gia lưu khách trụ,hoặc cự trần phàm,cố tác trương gia thuật。
               Mạc thán vô duyến không tứ cố,hữu duyến đoan tại vô duyến xử。”

               Lập tức nhìn thấy một người, tay áo tung bay từ trên đi xuống, chờ tới trước mặt hai người thì khúc ca đã hát xong.

               Tiểu Lôi quan sát người này, cũng mặc một bộ quần áo giống của Ngô Đạo Tử, đều là một thân đạo bào, chỉ là tướng mạo so với Ngô Đạo Tử dễ nhìn hơn. Khuôn mặt như ngọc thạch, răng trắng môi hồng, trên đầu đội một chiếc đạo quan, mỉm cười nhìn Ngô Đạo Tử và Tiểu Lôi hai người.

               Tiểu Lôi cố tình thở dài một tiếng, nói lớn: "Lão già a lão già, đồng dạng là tu tiên mà vị tiên sinh này so với ông hơn vài phân tiên khí a. Vừa thấy là biết đắc đạo cao nhân, không giống như ông, mặc đạo bào vào cũng chỉ một bộ giang hồ lừa đảo."

               Ngô Đạo Tử tức tới lông mi dựng đứng, vừa muốn lên tiếng thì nghe thấy người nọ "Y" một câu, giương hai mắt nhìn Tiểu Lôi: "Ngô Đạo Tử sư đệ, đây là đồ đệ ngươi đem về sao?"

               Sắc mặt hắn dần dần xuất hiện vài phần kinh ngạc, hô nhỏ: "Tiểu tử này lại có thể là linh thai tiên thể! Xem tuổi của hắn bất quá chỉ trên dưới hai mươi a, như thế nào có thể tu luyện tới bực này?"

               Ngô Đạo Tử cười hắc hắc, cúi người, cười nói: "Khinh Linh Tử sư huynh, đồ đệ này của ta trên người mang kỳ duyên nên ta mới đặc ý dẫn hắn lên núi. Sư phụ lão nhân gia còn có đó không?"

               Khinh Linh Tử cười nói, chỉ lên cuối bậc thềm, rồi lại nhìn trên dưới Tiểu Lôi, hít một hơi dài: "Xem ra bổn phái lần này hắn sẽ là người đứng đầu trong hàng tam đại đệ tử rồi, ngoài hắn không có ai được. Các vị sư huynh đệ mang theo mấy gã kia mấy ngày nay xem như uổng phí công phu a."

               Khinh Linh Tử lại liếc mắt nhìn Ngô Đạo Tử, mỉm cười nói: "Sư phụ đang ở bên trên cùng các sư huynh đệ giảng đạo, ngươi lên đi ta còn có vài tục sự phải làm, đi trước đây."

               Nói xong cứ như vậy nhanh chóng rời đi.

               Tiểu Lôi nhịn không được nhìn Ngô Đạo Tử hỏi: "Cái gã ái ái này là sư huynh của ông hả? Sư phụ bên trên giảng đạo sao hắn lại có thể rời đi được?"

               Cái câu "Ái ái" khiến Ngô Đạo Tử khóc cười không được, lập tức trầm giọng nói: "Nhỏ giọng một chút! Khinh Linh Tử là đại sư huynh của phái ta! Đạo pháp rất mạnh, phóng mắt nhìn thiên hạ cũng không có mấy người là đối thủ! Chỉ là hắn tính tình cổ quái, đừng xem hắn một bộ hiền lành, khi trở mặt sẽ nổi điên đó, ngay tới sư phụ cũng không trị được hắn a!"

               Tiểu Lôi mặt khinh thường nói: "Sư phụ ông không trị được hắn? Một người ngay tới đồ đệ mình cũng đánh không lại, ta xem sư phụ ông lợi hại cũng chỉ có hạn a."

               Ngô Đạo Tử hít một hơi dài, nhìn xung quanh rồi mới trầm giọng nói: "Đây là môn quy kỳ quái của phái ta, bất quá, ngươi đã muốn nhập phái ta rồi thì cũng không ngại nói cho ngươi nữa..."

               Nói đến đây, sắc mặt Ngô Đạo Tử kỳ quái, khuôn mặt đỏ bừng bừng, trầm giọng nói: "Khinh Linh Tử sư huynh này, kỳ thật không phải đồ đệ của sư phụ ta, hắn thậm chí căn bản không phải là người của Tiêu Dao phái ta."

               "A?"

               "Khinh Linh Tử vốn là một tu hành giả trong Nga Mi sơn, vốn mấy trăm năm trước hắn có cơ hội tu thành tiên, kết quả... Ài, kết quả vì một việc ngoài ý muốn nên phải lưu tới hôm nay. Vốn cơ hội thăng thiên cũng bị mất rồi, nếu hắn muốn tiếp tục tu tiên, chỉ có thể cầu biện pháp khác thôi. Ài, hắn vốn không phải con người, đạo hạnh lại cao, nhưng sự việc mấy trăm năm trước đã hủy diệt con đường tu tiên của hắn, kết quả không thể không đi tìm con đường khác, lúc đó mới xin ở nhờ tại Tiêu Dao phái ta, học tập tu tiên pháp môn của Tiêu Dao phái. Luận về tuổi, hắn so với sư phụ còn lớn hơn nhiều lắm lắm. Vốn người có bổn sự như hắn không có khả năng ở chỗ chúng ta đây, cho nên... Ài, cho nên lúc hắn nhập môn, bổn môn đã lập ra một quy củ, hứa với hắn là" chỉ dưới chưởng môn một bậc "Ngoại trừ chưởng môn của bổn phái ra, mọi người khác nhìn thấy hắn đều phải gọi một tiếng sư huynh!"

               Nói đến đây, Ngô Đạo Tử sắc mặt quái dị, cười khổ nói: "KHông được xem ta bây giờ gọi hắn là sư huynh, cứ xem là sư phụ của ta năm đó lúc chưa kiêm nhiệm chưởng môn cũng phải kêu hắn một tiếng sư huynh!"

               Tiểu Lôi ngạc nhiên nói: "Như vậy bối phận chẳng phải loạn rồi sao?"

               Ngô Đạo Tử lắc đầu nói: "Khinh Linh Tử đối với Tiêu Dao phái ta có ân huệ, vì thế lúc trước hắn gặp nạn chúng ta mới thu nhận hắn, vì hắn mà đặc ý lập ra môn quy này. Vì vậy, trong phái, người có bổn sự lớn nhất là hắn. Chỉ là, vì môn quy kia, ngoại trừ sư phụ ra, mỗi người đều phải xưng hô hắn là" Sư huynh ", a... Tương lai nếu ngươi nhập môn, ngươi gặp hắn cũng phải kêu" sư huynh ", đã hiểu được không?"

               Tiểu Lôi cười khổ nói: "Ông kêu hắn là sư huynh, tôi cũng kêu hắn là sư huynh, thế này.. Thế này thì còn quy củ mẹ gì." Con ngươi hắn vừa chuyển, cười nói: "A, Khinh Linh Tử kia, rốt cuộc lúc trước gặp việc gì mới phải làm môn hạ của Tiêu Dao phái vậy?"

               Ngô Đạo Tử lắc đầu: "Không thể nói, không thể nói. Đây là cấm kỵ của bổn môn, tuyệt đối không thể nhắc tới, tương lai ngươi cũng sẽ biết, chỉ là, ngàn vạn lần không được nhắc tới. Ngươi mà nhắc đến, vạn nhất bị Khinh Linh Tử nghe thấy, hắn sẽ nổi điên đó."

               Nói xong, không chờ Tiểu Lôi hỏi tiếp, Ngô Đạo Tử lại một hơi kéo hắn đi, nhanh chóng bước lên trên.

               Sau khi đi qua mấy trăm bậc thềm, rốt cuộc tới đỉnh núi, nhìn thấy một tòa đạo quan đổ nát, ngay cả tấm biển trên cửa cũng phá lạc không chịu nổi, Tiểu Lôi nhìn thấy nhíu mày, trong lòng càng coi thường Tiêu Dao phái.

               Ngô Đạo Tử lại mỉm cười, mang theo Tiểu Lôi đẩy đại môn, một bước tiến vào.

               Một bước vượt qua cánh cửa, lập tức Tiểu Lôi chấn động!

               Từ bên ngoài đạo quan mà nhìn, nơi này bất quá chỉ là một tiểu viện rách nát, lớn nhất cũng chỉ hơn trăm mét. Nhưng mà, vừa bước qua cửa, chỉ thấy tầng tầng lầu các, nơi nơi cung ngọc, rộng rãi sáng ngời, khí khái xa hoa! Phóng mắt nhìn tới, trước mặt trong tòa đại điện, kim bích huy hoàng, đại môn rộng mở, bên trong một hàng người đang ngồi ngay ngắn.

               Ngô Đạo Tử liếc mắt, mỉm cười nói: "Đây là tiên gia diệu thuật, chính là vô thượng đạo pháp của tổ sư khai sơn bổn phái, ngươi ở đây lâu sẽ không còn thấy kỳ quái nữa."

               Đi vào đại điện, chỉ thấy chung quanh ngồi ba trung niên ăn mặc giống Ngô Đạo Tử, đều ngồi trên bồ đoàn trên mặt đất, chiếc bồ đoàn sau cùng là không có ai ngồi.

               Ở giữa đại điện là một lão đạo sĩ râu tóc bạc phơ, một thân đạo bào sạch sẽ, trên đầu búi tóc, thần tình phiêu nhiên, khí tức xuất trần, mặc dù râu tóc bạc phơ nhưng da mặt lại mềm mại, một "Hạc phát đồng nhan" tiêu chuẩn.

               Vị đạo sĩ kia mở to mắt nhìn Ngô Đạo Tử một cái, một giọng tiên âm từ xa xa vang tới: "Ngô Đạo Tử, ngươi đã trở lại sao?"

               Ngô Đạo Tử kéo qua Tiểu Lôi, cung kính đi tới trước, cúi mình, trầm giọng nói: "Đệ tử Ngô Đạo Tử, lần này xuống núi dẫn theo cháu trai tới gặp sư phụ."

               Nói xong, không chờ Tiểu Lôi phản ứng, Ngô Đạo Tử đã hung hăng đá một cái vào kheo chân Tiểu Lôi, làm hắn quỳ xuống.

               Tiểu Lôi lớn lên ở trong xã hội hiện đại, cho tới bây giờ đều không quỳ trước mặt ai, lúc này lại bị Ngô Đạo Tử đá cho một cái quỵ xuống, trong lòng phát hỏa, đang muốn hét lớn. Vị đạo sĩ phía trên lại cười nhẹ hai tiếng, tùy tay nhấc lên, một trân gió cuốn tới đỡ Tiểu Lôi dậy.

               "Ngô Đạo Tử, ngươi vừa thấy mặt đã muốn cháu ngươi quỳ xuống, ta còn chưa đáp ứng cho hắn nhập môn a!"

               Ngô Đạo Tử khuôn mặt đỏ bừng, âm mưu bị phát hiện, lập tức vâng vâng dạ dạ, hạ giọng nói: "Sư phụ, đứa cháu này tính tình cứng rắn nhưng tư chất cũng không tệ, thêm vào từ nhỏ hắn cũng được đệ tử dạy, lục thức đã thông, cũng tính là có chút căn cơ. Gần đây lại được kỳ duyên, lúc này đã thoát thai hoán cốt, không phải phàm nhân nhục nữa, đệ tử muốn cho hắn thu làm môn hạ, sư phụ minh giám!"

               Lão đạo sĩ lúc này mới mở hai mắt, ngưng thị nhìn Tiểu Lôi vài giây, khuôn mặt vốn hòa hoãn cũng đã lộ ra vài phần ngạc nhiên: "A? Kẻ này quả nhiên kỳ quái! Đã là cháu của ngươi, vậy năm nay cũng chưa tới hai mươi tuổi a. Như thế nào đã tu luyện tới mức này? Ta xem trong thân thể hắn đã" tẩy kinh phạt tủy "Thoát thai hoán cốt, sớm đã thành bán tiên chi thể rồi?"

               Ba đạo sĩ phía dưới cũng ngạc nhiên nhìn Tiểu Lôi. Ngô Đạo Tử vẻ mặt đắc ý, đem đoạn hoang thoại kia của Tiểu Lôi nói lại một lần, cái gì mà trong mộng được tiên nhân điểm hóa .v.v.v

               Tiểu Lôi bên cạnh cười thầm không thôi, mà lão đạo sĩ kia càng nghe sắc mặt càng chú tâm, rốt cuộc hít một tiếng dài: "Tam thanh đạo tôn tại thượng, chẳng lẽ tổ sư gia hiển linh, điểm hóa đệ tử bổn môn?"

               Hắn ngưng thần nhìn Ngô Đạo Tử, nghiêm mặt nói: "Ngô Đạo Tử, đạo pháp tu luyện của ngươi đã tới cấp mấy rồi?"

               Ngô Đạo Tử lập tức khom người: "Sư phụ tại thượng, đệ tử ngu dốt, chỉ tu luyện tới thất cấp phẩm."

               Lão đạo sĩ kia cũng gật gật đầu, trên mặt không buồn không vui, nhàn nhạt nói: "Cũng khó cho ngươi, ngươi năm nay cũng chưa quá năm mươi, tu luyện tới thất cấp đã là khó được rồi."

               Lão do dự một lát, nghiêm mặt nói: "Ngô Đạo Tử, ta xem đứa cháu của ngươi, tạo hóa kỳ duyên, đã là phúc trạch cực kỳ thâm hậu rồi! Ngươi phúc trạch chưa sâu, nếu tùy tiện thu hắn làm đồ đệ, có lẽ sẽ bị trời ghen ghét! Cái này không ổn..." Nói đến đây, lão đạo sĩ thở dài nói: "Ta đành thu hắn làm môn đệ a, cứ xem như là ‘quan môn đệ tử’ Vậy!"

               Ngô Đạo Tử lập tức khuôn mặt trở nên quái dị, nhìn lão đạo sĩ, ba đạo sĩ bên cạnh cũng kinh nghi không thôi.

               Lão đạo sĩ mỉm cười: "Ngươi cũng đã khó khăn đem cháu mình lên núi muốn thu nó làm đồ đệ, vi sư ta lại cướp hắn của ngươi, nói thế nào cũng là không phải, như vậy đi... Ta tặng ngươi một món pháp bảo xem như là vi sư bồi thường cho ngươi."

               Nói đến đây, lão đạo sĩ vung tay, một đạo kim qua bắn tới tay Ngô Đạo Tử, chỉ thấy một thanh bảo kiếm dài ba thước, trên thân kiếm hàn quang trận trận, lấp lánh phi phàm, lão đạo sĩ thở dài nói: "Đây là phi kiếm vi sư từng dùng, bây giờ đem tặng cho ngươi a."

               Ngô Đạo Tử lập tức trên mặt bừng bừng, cung kính thu kiếm về, quỵ sụp trên đất: "Đa tạ sư phụ cho kiếm!"

               Tiểu Lôi buồn bực nghĩ thầm: “Lão hỗn đản nhà ngươi, vì một thanh phá kiếm mà đem bán đứng ta!”

               Ba đạo sĩ bên cạnh thần tình hâm mộ. Lão đạo sĩ phía trên nhìn mọi người, lại nói: "Thôi, hôm nay lão đạo sĩ ta làm việc cũng quá phân, thanh kiếm này của ta các ngươi đã muốn bấy lâu nay, giờ ta lại cho Ngô Đạo Tử, có lẽ các ngươi trong lòng cũng bất mãn. Ba gã tiểu tử các ngươi đem lên núi hôm nay ta cũng phá lệ xem xét, đều cho các ngươi thu làm môn hạ, xem như là đệ tam đại đệ tử đi vậy!"

               Nói xong, lão đạo sĩ ngoắc ngoắc tay với Tiểu Lôi, cười nói: "Tiểu tử, còn không quỳ bái sư?"

               Tiểu Lôi mắt đảo quanh, đột nhiên mở miệng hỏi: "Bái ông làm sư phụ thì có gì tốt?"
               #15
                Thay đổi trang: 123 > >> | Trang 1 của 5 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 61 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9