CHÍ TÔN VÔ LẠI - TRỌN BỘ -
Thay đổi trang: << < 45 | Trang 5 của 5 trang, bài viết từ 61 đến 61 trên tổng số 61 bài trong đề mục
Trần Mạnh Hùng 03.07.2009 05:35:03 (permalink)
CHÍ TÔN VÔ LẠI TRỌN BỘ 371 CHƯƠNG
Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 362: Có thực lực mới có thể làm lão đại


Dịch giả : hoabeo
Biên tập : donquichotte
Nguồn : www.tangthuvien.com
Có thể nhàn nhã, lại không phải làm chuyện phiền toái! Quá trình có thể đơn giản, thì tuyệt đối không chịu mất đi một chút khí lực!

Đây luôn luôn là tôn chỉ của Tiểu Lôi.

Hơn nữa, thực lực Hạt Tử Long Vương này cũng phi thường cường đại-- loại cường đại không hề tuyệt đối, mà là tương đối. Đặc biệt là trong hoàn cảnh này, cả hoang mạc đều ở dưới kết giới của Zeus, lực chiến đấu chân chính của bọn Tiểu Lôi không thể phát huy hết. Kể ra, thực lực thật sự của hai người Achilles và Nia, cũng không đủ uy hiếp kết giới, ngược lại còn có thể phát huy tận tình.

Mà Tiểu Lôi và Phoenix, lại kém may mắn. Hai người thực lực rất mạnh, đáng tiếc thực lực càng mạnh, dưới tình huống này lại phát huy không hết.

"Ngươi…… Ngươi dùng đây là ma pháp gì?" Mở miệng trước hết chính là mỹ nhân tinh linh tộc, đôi mắt đẹp của nàng nhìn chăm chăm hồ lô bảo bối trong tay Tiểu Lôi.

Tiểu Lôi mỉm cười:" Đây là pháp thuật đông phương , các ngươi không hiểu đâu." Nói xong, hắn còn dùng lực chấn động hồ lô, bên trong phát ra thanh âm rắc rắc, lớn tiếng cười nói:" Hắc hỏa lãnh chúa tôn kính, các hạ của ta, ngươi có thể nghe thấy thanh âm ta không?"

Đại khái là rất phẫn nộ, nhưng Hạt Tử Long Vương không hề nói gì. Tiểu Lôi thở dài, đem hồ lô tùy tiện kẹp vào nách, nhìn Phoenix, nụ cười trên mặt hắn như không mang ý tốt lành gì:

"Nữ nhân giảo hoạt, hiện tại chúng ta nói chuyện vấn đề của ngươi." Tiểu Lôi đưa một ngón tay lên:" Thứ nhất, ngươi vì sao biết ngự kiếm thuật Tiêu Dao phái!" Hắn cười có vài phần âm trầm. Sau đó chậm đưa ngón tay thứ hai:" Thứ hai, ngươi vì sao biết đao pháp ‘Bách Trảm Quy Nhất’?"

Dừng một chút, hắn nhìn Phoenix chằm chằm, phảng phất như là muốn xuyên thủng nàng:" Thứ ba…… Ngươi vừa rồi đánh nhau cùng Hạt Tử Long Vương , đã thi triển chính là thân pháp Tiêu Dao phái, đúng không? Chỉ có điều ngươi dùng tựa hồ là công phu cơ bản nhập môn, cũng chính là Đảo Thải Thất Tinh Bộ! Ngươi vì sao không dùng Tiêu Dao bộ pháp lợi hại hơn? Hoặc là ngươi căn bản không biết?"

Hắn một mặt truy vấn, một mặt chậm rãi bước tới Phoenix:" Một vấn đề cuối cùng, cũng là mấu chốt nhất…… Ngươi, thần sứ Thần tộc, nữ sĩ Phoenix, ngươi rốt cuộc là người thế nào!!"

Phoenix lui ra phía sau vài bước, đột nhiên mới tỉnh ngộ, chỉ vào Tiểu Lôi quát:" Ngài! Ngài cố ý!" Lập tức nghiến răng nói:" Ngài vừa rồi cố ý cho ta mượn thanh kiếm, chính là muốn nhìn ta thể hiện thực lực chân thật! Hừ…… Ngài……"

Tiểu Lôi nhún vai, dang tay:" Thực lực Hạt Tử Long Vương rất mạnh. Chỉ có đối thủ như vậy mới có thể làm cho ngươi dùng chân công phu." Hắn cười lạnh một tiếng:" Bất quá ta rất hiếu kỳ, một thần sứ Thần tộc Olympia, vì sao biết sử dụng pháp thuật đông thổ hay Tiêu Dao phái của chúng ta?"

Ánh mắt Tiểu Lôi rất nghi hoặc.

Sau khi hắn đi tới không gian kỳ quái này, sự tình gặp được càng ngày càng cổ quái.

Một gia hỏa Thần tộc Olympia, không ngờ biết sử dụng Tiêu Dao phái ngự kiếm thuật! Mà một ma thú quái vật Hạt Tử Long Vương, lại biết dùng tuyệt học giáo hội thánh quang hệ!

Thế giới này quả thực điên đảo!

"Phoenix, mặc kệ thế nào. Vừa rồi chúng ta đã nói, ta cho ngươi mượn một thanh kiếm tốt, ngươi cho ta xem mặt ngươi…… Đúng vậy không?"

"Hừ, nhưng ngài cho ta mượn kiếm là không có ý tốt!" Phoenix lạnh lùng nhìn Tiểu Lôi, lại lui ra phía sau hai bước, không ngờ giơ kiếm lên chỉ về Tiểu Lôi, lạnh lùng nói:" Lôi tiên sinh, mặc kệ trên người ta có bí mật gì, chuyện này và ngài có quan hệ gì? Vì sao ngài nhất định tò mò đối với chuyện của ta như thế? Ta không hề muốn đối địch với ngài. Ta chỉ hi vọng mượn lực lượng của ngài. Chỉ cần ngài chịu trợ giúp ta làm tốt sự tình nơi này, ta sẽ đem con gái ngài trả về bình an ……"

Nói đến đây, nàng tựa hồ cảm thấy như vậy vẫn chưa thể đả động được Tiểu Lôi, Phoenix nghiến răng, nói rõ ràng:" Nếu ngài có thể trợ giúp ta…… Vậy sau này, đợi Thần tộc trở về nhân gian…… Chỉ cần là chỗ ở của Lôi tiên sinh, Thần tộc chúng ta sẽ tránh lui chín mươi dặm! Thần tộc vĩnh viễn không dám cùng Lôi tiên sinh đối địch! Lôi tiên sinh vĩnh viễn là khách nhân tôn quý nhất của Thần tộc chúng ta! Đời đời kiếp kiếp, lời thề này vĩnh viễn không thay đổi!" Nói đến đây, đột nhiên ánh mắt nàng biến đổi, phảng phất đưa ra một quyết định gian nan:" Còn nữa, nếu ngài thích tài phú, chúng ta nguyện ý tặng ngài món tài phú khổng lồ nhất thế giới ……" Đột nhiên lại nhìn Nia, ánh mắt lộ ra một tia cổ quái:" Lôi tiên sinh, ta cùng ngài tới đây, biết ngài đối với tinh linh tộc rất có hứng thú, chỉ cần sự tình làm xong, Thần tộc nguyện ý đem tinh linh tộc tặng cho ngài, làm nô bộc cho ngài!!"

"Phoenix! Câm miệng!!" Sắc mặt Nia biến đổi, khuôn mặt phẫn nộ và bất ngờ, lớn tiếng quát:" Ngươi điên rồi! Ngươi có quyền gì ra quyết định như vậy!!"

"Phải câm miệng chính là ngươi, Nia!" Phoenix bỗng nhiên xoay người, nhìn chăm chăm Nia, lạnh lùng nói:" Nia, ngươi mặc dù là tộc trưởng tinh linh tộc, nhưng đừng quên thân phận ngươi, ngươi cũng chỉ nô bộc! Ngươi sao lại dám dùng loại ngữ khí đó nói chuyện với một sứ giả thượng vị Thần tộc!!"

"Thượng vị Thần tộc?" Achilles đột nhiên lạnh lùng cười nói:" Ha ha! Thượng vị nô bộc? Phoenix, não ngươi không phải hư rồi sao, còn tưởng đây là thời đại một vạn năm trước sao? Cũng là thời đại Thần tộc các ngươi có thể định đoạt sinh sát với phó tộc hay sao!!"

Nhìn vẻ mặt phẫn nộ và ngữ khí tràn đầy đùa cợt của Achilles, Tiểu Lôi trong nháy mắt hiểu ngay chuyện gì!

Đúng vậy, nguyên là như thế!

Nguyên là như thế!!

Khó trách trong Thần Thành, cơ hồ mọi người đều phản đối trở về nhân gian!

Khó trách trong Thần Thành, Achilles có thân phận một phó tộc, lại dám đối với Phoenix Thần tộc vô lễ như vậy!

Khó trách tại Thần Thành, cơ hồ không ai hi vọng đánh thức Zeus!!

Nói rõ một chút, thời đại đã thay đổi!

Vạn năm trước, trong khi Thần tộc Olympia là chúa tể nhân gian, bọn họ là cường đại, quyền uy, không thể xâm phạm! Trong khi đó, phó tộc mới là chân chính "Phó" Tộc! Là nô bộc, là người hầu! Là thần phục dưới chân!

Nhưng hiện tại tình huống rất khác biệt!

Trải qua trận chiến mất đi vị trí chúa tể nhân gian, Thần tộc đã suy nhược tới mức chưa từng thấy! Cho dù đang hồi phục trong không gian nhỏ nhoi rất nhiều năm, nhưng vẫn thập phần yếu nhược-- thậm chí ngay cả nhân số mười hai chủ thần cũng không đủ!

Thậm chí còn chuẩn bị từ phó tộc tuyển ra tân chủ thần…… Loại sự tình này nếu xảy ra ở vạn năm trước, căn bản là ngay cả nghĩ cũng không có, tuyệt đối là sự tình không có khả năng phát sinh!

Nhưng hiện tại tình huống hoàn toàn bất đồng!

Trong không gian này, tại Thần Thành, quan trọng nhất là nhân mã tộc, nhân khẩu so với Thần tộc chân chính còn nhiều hơn vài lần!

Thậm chí ngay cả dũng sĩ được xưng cực mạnh, cũng không phải là Thần tộc quang vinh, vinh dự này sớm đã bị nhân mã tộc đoạt đi!

Phó tộc không ngờ đứng trên Thần tộc! Loại sự này tình tại vạn năm trước, có thể phát sinh sao? Đáp án hiển nhiên là: Không!

Nhân mã tộc có cường đại chiến sĩ, lại là ma vũ song tu!

Tinh linh tộc có nhiều ma pháp sư cường đại!

Cự nhân tộc cũng có chiến sĩ lực lượng cường hãn!

Thần tộc có cái gì! Được xưng Thần tộc chúa tể hết thảy, còn lại bao nhiêu lực lượng!

Bọn họ bằng cái gì, còn có tư cách tiếp tục thống suất những nô bộc này?!

Khi người hầu đã đủ cường đại, cường đại đã vượt qua kẻ nguyên là chủ nhân, hoặc là khi đã có thể uy hiếp đến chủ nhân ……

Dưới tình huống này, người hầu còn có thể tiếp tục cam tâm làm người hầu sao? Chủ nhân…… Còn có thể tiếp tục làm chủ nhân sao?

Hiện tại Thần tộc, đã không thể tiếp tục cao cao tại thượng, có tư cách hưởng thụ nhìn người khác nằm rạp trên mặt đất.

Tại bất kỳ thế giới gì, thực lực mới là nguồn lực vững chắc nhất! Thực lực không đủ, ai còn có thể tiếp tục xem trọng ngươi? Ai còn có thể tiếp tục thần phục ngươi?

Hiện tại trong Thần Thành, lực lượng là một so sánh vi diệu.

Thần tộc mặc dù yếu nhược, nhưng vẫn bảo lưu vài chủ thần. Vài vị chủ thần này hiển nhiên rất tỉnh táo…… Hoặc là nói, thực tế đã làm cho bọn họ nghĩ rất minh bạch.

Bọn họ đã không định tiếp tục tìm được sự tuyệt đối thần phục của phó tộc tựa như mấy vạn năm trước …… Bọn họ tựa hồ chỉ cần bảo lưu sự tôn trọng và quyền uy.

Vì thế, bọn họ thậm chí nguyện ý cho phép phó tộc tham gia hội nghị Lục Mang Tinh! Thậm chí có thể nhận một phó tộc trở thành tân chủ thần!

Nói đơn giản một chút: Thực lực ngươi không đủ, còn muốn tiếp tục làm lão đại? Ai sẽ phục ngươi?

Hiện tại vài vị chủ thần còn lại trong Thần Thành đã rất minh bạch…… Hoặc là nói bọn họ đã bị ép phải nhận cục diện này.

Mà tựa hồ chỉ còn lại Phoenix là một kẻ kiên định "Thần tộc chí thượng chủ nghĩa".

Từ trong ngữ khí nhất quán của nàng, tựa hồ có thể nghe ra, nàng quyết tâm muốn chấn hưng Thần tộc! Nếu muốn chấn hưng Thần tộc, tất nhiên phải trở lại nhân gian! Nếu không, ở lại loại không gian nhỏ bằng bàn tay, có thể có tiền đồ gì? Nói cách khác, một khi pháp lực dùng xong, không gian sụp đổ tiêu thất. Mọi người đều xong đời.

Mà các chủ thần khác nguyện ý nhanh trở về nhân gian như vậy, không hoán tỉnh Zeus, nghĩ đến cũng là có khổ tâm của bọn họ.

Không có Zeus. Bọn họ chính là kẻ cao nhất đứng đầu Thần tộc …… Nếu một khi lão đại chân chính trở lại…… Hắc hắc!

Đừng trách bọn họ không trung tâm đối với Zeus …… Một thủ lĩnh, mấy ngàn năm không có mặt, cho dù hắn từng có uy nghiêm cao tới đâu, mấy ngàn năm thời gian, cũng đủ làm cho người ta quên sạch về hắn!

Mà vài phó tộc, đã quen tự do tự tại, không bị Thần tộc thống trị. Nhưng ai cũng biết, Zeus là một chúa tể nổi tiếng lãnh khốc! Hiện tại …… Ai còn có thể hi vọng một chúa tể nghiêm khắc cường hãn trở về?!

Nói tiếp…… Tại tiểu không gian này sinh tồn mấy ngàn năm, Thần tộc sớm đã mất đi dũng khí trở lại nhân gian! Bọn họ đã quen kéo dài hơi tàn!

Trên thế giới này mọi người đều hiểu được đạo lý "Tri sỉ nhi hậu dũng” (hổ thẹn rồi mới dũng cảm), hoặc là "nằm gai nếm mật". Rất nhiều người chỉ muốn kéo dài hơi tàn.

Hiện tại Thần tộc Olympia, trong mắt Tiểu Lôi, quả thực là rất giống vương triều Nam Tống, sau khi vứt bỏ quá nửa giang sơn, chẳng những không có dũng khí tỉnh lại, ngược lại rõ ràng đã trầm luân, thỏa mãn với chuyện tạm thời kéo dài hơi tàn.
Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 363: Thân phận của Hạt Tử Long Vương


Dịch giả : hoabeo
Biên tập : donquichotte
Nguồn : www.tangthuvien.com
Công bằng mà nói, Tiểu Lôi thậm chí có vài phần kính trọng đối với nữ nhân thần bí Phoenix này.

Bởi vì ít nhất từ khi mình đi vào thế giới này tới nay, tai nghe mắt thấy, đã hiểu: Tựa hồ cả Thần tộc, chỉ có Phoenix này chân chính còn mang lý tưởng chấn hưng Thần tộc. Cũng chỉ có nàng còn đang kiên trì muốn đánh thức phụ thần Zeus vĩ đại, thậm chí một lòng nỗ lực trở về nhân gian.

Nữ nhân này quả thực là một người thần bí. Từ thân phận mà nói, nàng gần như là một tiểu "Thần sứ" vô danh vô phận, nhưng thực lực chân chính của nàng, lại vượt qua tất cả những kẻ gọi là chủ thần!

Mà càng quỷ dị chính là, nàng không ngờ có thể sử dụng đông phương tiên pháp! Nhưng lại là pháp thuật Tiêu Dao phái Tiểu Lôi quen thuộc nhất!!

Người biết sử dụng pháp thuật Tiêu Dao phái, đặc biệt là nữ nhân, Tiểu Lôi cơ hồ có thể đếm ra chỉ một tay. Diệu Yên tự nhiên là không cần phải nói, vốn Diệu Yên chính là một cao nhân cấp bậc tông sư, lại ở bên Tiểu Lôi thời gian dài, cho dù là xem Tiểu Lôi thi triển, cũng biết một ít pháp thuật Tiêu Dao phái. Còn Tiên Âm, tình huống của Tiên Âm và Diệu Yên không khác biệt lắm. Hơn nữa nàng vốn cũng là chưởng môn nhân Tiên Sơn phái, đông thổ tam đại tông phái quan hệ luôn luôn không tệ, cho dù là giao lưu bình thường, cũng khiến nàng có thể sử dụng không ít pháp thuật môn phái khác. Mặc dù Tiên Âm mất đi trí nhớ, bất quá bản sự pháp thuật lại không mất đi.

Cuối cùng còn lại là Tiểu Thanh. Pháp thuật Tiểu Thanh, có một bộ phận là được Khinh Linh Tử chỉ điểm. Nàng biết pháp thuật Tiêu Dao phái cũng không kỳ quái.

Đương nhiên, trong Tiêu Dao phái, còn có nữ đệ tử Tố Tố. Thế nhưng Tố Tố tuổi cũng không lớn, pháp lực cũng rất hữu hạn, hơn nữa chỉ là một cô gái cơ hồ thiện lương không có tâm cơ, trong trí nhớ, nàng chỉ thích đi theo phía sau Tiểu Lôi, dùng giọng nói ngọt ngào trong trẻo gọi Tiểu Lôi "Tiểu sư thúc". Tiểu nữu này, tự nhiên không có quan hệ gì với Phoenix.

Nhưng ngoài những người này ra, Tiểu Lôi quả thực không nghĩ ra còn có ai biết pháp thuật Tiêu Dao phái.

Giới tu hành Đông thổ, nữ tử luôn luôn rất thưa thớt. giống như Tiên Sơn phái coi trọng nữ tử, cũng chỉ có độc một nhà này, không có phái thứ hai. Tông phái khác có thể ngẫu nhiên xuất ra vài nữ đệ tử cho dù phi thường hiếm có, nhưng tu vi đạt tới cấp bậc Phoenix, căn bản là không thể có!

Nhìn sắc mặt giận dữ của nhân mã chiến sĩ Achilles và tinh linh mỹ nhân Nia đỏ mặt tía tai, cùng với ánh mắt lấp lánh của Phoenix, Tiểu Lôi đột nhiên cười.

"Phoenix. Ngươi vì sao có thể tự tin thuyết phục ta như vậy?" Tiểu Lôi cười rất vui vẻ.

"Bởi vì ta hiểu rõ ngài." Phoenix đột nhiên dùng một loại ngữ khí cổ quái nói ra như vậy:" Ta phi thường hiểu rõ ngài, Lôi tiên sinh, ta thậm chí có thể nói, ta hiểu rõ tính cách ngài bất luận là so với ai khác, cả thủ đoạn làm việc của ngài, cùng với tiêu chuẩn phán đoán sự tình của ngài!" Ngữ khí của nàng làm cho người ta không thể hoài nghi:" Hiện tại tình huống rất rõ ràng: mục tiêu của ta là mang Thần tộc đi ra khỏi đây, sau đó, địch nhân của chúng ta chính là Vatican! Điểm ấy ngài phi thường rõ ràng, mâu thuẫn giữa chúng ta và Vatican là không thể hòa giải! Chúng ta và đám Huyết tộc khác nhau……" Nói đến đây, nàng tựa hồ chớp mắt:" Lôi tiên sinh, tin rằng ngài cũng đã sớm từ tên Thánh kỵ sĩ phản bội biết được bí mật tuyết Tộc! Hừ, trước đây Huyết tộc và Vatican căn bản là cùng một phe! Bọn họ đến từ cùng một nơi! Bởi vì uyên nguyên giữa bọn họ. Bọn họ còn có thể vì rất nhiều chuyện đặc biệt, bỏ đi mâu thuẫn đứng cùng một phía…… Nhưng Thần tộc chúng ta bất đồng! Lập trường giữa chúng ta và Vatican, vĩnh viễn chỉ có không chết không thôi! Từ điểm này, ta không cho rằng chúng ta và ngài có cái gì khác nhau! Chẳng lẽ ngài không hy vọng đem lại cho Vatican một địch nhân sao? Chẳng lẽ ngài không hy vọng thấy Vatican luống cuống tay chân sao?"

Nhân mã chiến sĩ đột nhiên cao giọng quát:" Đủ rồi! Phoenix! Tương lai của Thần tộc, ngươi không có tư cách quyết định! Hết thảy đều phải đợi cho Thần điện quyết định! Ngươi có thân phận gì chứ!!"

"Thân phận!" Phoenix cười lạnh một tiếng, lạnh lùng nhìn chăm chăm Achilles:" Vậy ngươi có thân phận gì đây! Achilles! Đừng quên, ngươi là phó tộc! Phó tộc vĩnh viễn chỉ có thể là phó tộc! Chẳng lẽ tương lai của Thần tộc, còn phải do phó tộc quyết định sao?"
Nói đến đây, nàng bước một bước tới Achilles, ánh mắt không ngờ hiện lên một tia sát khí.

Achilles bị sát khí của nàng làm hoảng sợ, không tự chủ lui nửa bước, bất quá sau đó nhân mã chiến sĩ lập tức tỉnh ngộ, ưỡn ngực, vũ khí của hắn đã bị hủy, lại nắm chặt hai tay, không hề lui ra phía sau một bước, mà là đón ánh mắt giết người của Phoenix, ánh mắt cũng toát ra chiến ý, trên người cũng mơ hồ toát ra đấu khí đỏ thẫm.

Tinh linh mỹ nhân Nia cũng lập tức đứng kề bên Achilles, ma lực của nàng đã tiêu hao đến cơ hồ không còn, lúc này ánh mắt cũng rất kiên định, khuôn mặt xinh đẹp phi thường kiên quyết, dụng ánh mắt lãnh khốc nhìn Phoenix, ngữ khí của nàng gần như bình hoãn, lại mang theo vẻ lạnh lùng và kiên định:" Phoenix, xin chú ý ngươi đang khiêu khích một vị tộc trưởng tương lai của nhân mã tộc, đồng thời lời của ngươi cũng đang vũ nhục tinh linh tộc!"

Phoenix cười lạnh một tiếng, tiếng cười của nàng mang theo vài phần khinh thường, Thu Lộ kiếm trong tay lấp lánh hàn quang, sát cơ trong mắt nàng cũng càng ngày càng dày đặc, cuối cùng nheo mắt, nhìn Tiểu Lôi: "Lôi tiên sinh, ý ngài ra sao? Ta cần lực lượng của ngài, trợ giúp ta hoán tỉnh vĩ đại phụ thần! Ta cần lực lượng của ngài trợ giúp ta trở lại Thần điện, ngăn chặn đám gia hỏa không nghe lời này! Trên ý nghĩa mà nói, bọn họ, đám phó tộc này và đám gia hỏa đang ở Thần điện, đều là phản đồ!"

Tiểu Lôi thở dài:" Ngươi không cần sớm trở mặt như vậy ……"

“Là ngài bức ta”. Phoenix ngang nhiên nói:" Ta và bọn họ khác nhau! Bọn họ muốn bị nhốt trong tiểu không gian này, kéo dài hơi tàn! Mà ta, đã từng ở nhân gian! Ta thấy nhiều sự tình của nhân gian, ta thậm chí bỏ rất nhiều thời gian học tập mấy ngàn năm lịch sử của nhân loại! Ta đã nghiên cứu qua đường lối khuếch trương của giáo đình La Mã! Chuyện này làm ta học tập được rất nhiều! Quyền lợi thường thường là kèm theo sắt và máu! Ta sẽ không nương tay, không sợ đối phương là đồng bào của ta! Trên đường tiến đến phía trước, ta cũng không phải kẻ nhu nhược và ý chí không kiên định, ta chỉ cần những kẻ kiên định đi theo!"

Nói đến đây, Phoenix nhẹ nhàng búng bảo kiếm trong tay:" Ta hiện tại có thể giết hai gia hỏa này. Ngài có biết, Lôi tiên sinh, chỉ cần ngài không ra tay trợ giúp bọn họ, ta muốn giết bọn họ, phi thường dễ dàng! Achilles được xưng đệ nhất chiến sĩ của Thần Thành, trong mắt ta bất quá là một chuyện cười nhàm chán mà thôi! Hừ, cái gì ma vũ song tu, thực là nực cười. Hắn đích xác không thiếu thiên phú. Nếu hắn chuyên tâm tu luyện võ công hoặc là chuyên tâm tu luyện ma pháp, thành tựu nhất định cao hơn rất nhiều so với hiện tại! Đáng tiếc tại Thần Thành tiểu địa phương này, ánh mắt hắn quá mức hạn hẹp. Mà Nia đại sư……" Nàng nhìn tinh linh mỹ nhân, thở dài:" Ngươi là một đại ma pháp sư, thế nhưng ngươi vừa rồi nên kiến thức đến võ công của ta. Đừng nói hiện tại ma lực ngươi cơ hồ tiêu hao chỉ còn lại không đến một thành, cho dù là ở trạng thái đỉnh cao, với thân phận ma pháp sư của ngươi, chiến đấu cùng ta trong khoảng cách gần như vậy, ngươi cũng tuyệt đối chỉ có cái chết."

Sắc mặt nhân mã chiến sĩ và tinh linh mỹ nhân đều biến đổi. Trên trán Achilles thậm chí đã chảy xuống mồ hôi. Hắn vốn đích xác không coi trọng Phoenix, nhưng từ trận chiến đấu vừa rồi xem ra, tiểu thần sứ này, không ngờ có lực chiến đấu vượt xa chủ thần! Mình trước mặt Hạt Tử Long Vương hoàn toàn không phải đối thủ, mà Phoenix lại có thể dùng một phần lực lượng đánh ngang tay với đối phương!

"Hiện tại, quyết định đi!" Phoenix nhìn Tiểu Lôi.

Tiểu Lôi cười lạnh một tiếng:" Ta không thích người khác bức ta làm chuyện gì, Phoenix, nữ nhân giảo hoạt này. Ngươi nói ngươi rất hiểu rõ ta, chẳng lẽ ngươi ngay cả điểm ấy cũng không biết?"

"Ta biết." Ánh mắt Phoenix không hề chớp:" Nhưng ta lại biết ngài rất yêu con gái! Ngài và tất cả tu hành giả đông thổ đều bất đồng. Đông phương tu hành giả chú ý chính là xuất thế, là bỏ hết thảy trần thế, mà ngài lại coi trọng thân tình hơn bất luận kẻ nào. Nếu ta chết. Ngài cả đời này đừng nghĩ tìm được con gái bảo bối."

Bị đối phương uy hiếp, Tiểu Lôi lại cau mày. Phoenix nói rất đúng, hắn hiện tại mặc dù rất phẫn nộ, nhưng phải lo lắng đến an nguy của Bảo Nhi.

Bất quá chuyện này cũng không đại biểu Tiểu Lôi hoàn toàn không có biện pháp.

Nghĩ đến đây, Tiểu Lôi cười một chút, nói:" Được rồi, dù sao ta cũng đã đi vào nơi này, cũng không để ý việc cùng đi gặp phụ thần Zeus của các ngươi." Bất quá sắc mặt hắn lập tức trầm xuống:" Nhưng ngươi không thể giết người trước mặt ta."

Hắn đưa tay, chỉ vào Achilles và Nia:" Hai gia hỏa các ngươi, hiện tại ta cho các ngươi hai lựa chọn, thứ nhất, các ngươi lập tức quay đầu trở về, trở lại Thần Thành, tùy tiện hồi báo hết thảy việc phát sinh nơi này. Thứ hai, các ngươi cũng có thể tiếp tục lưu lại, đi theo chúng ta hoán tỉnh phụ thần của các ngươi. Chỉ có điều nếu lựa chọn lưu lại, các ngươi tốt nhất không nên làm những trò gian trá gì đó."

Không ngờ, nhân mã chiến sĩ lập tức quyết định, hắn nhìn Tiểu Lôi và Phoenix:" Ta trở về! Phoenix, ta báo cho Thần điện hết thảy hành vi của ngươi! Ngươi sẽ gặp sự trừng phạt nghiêm khắc nhất của Thần điện! Ngươi sẽ bị tù cấm tại thần tháp của Thần điện một ngàn năm!!"

Nói xong, nhân mã chiến sĩ nhìn Nia:" Lão sư của ta, xin cùng ta trở về."

"Không." Tinh linh mỹ nhân lắc đầu:" Ta sẽ không trở về, ta muốn tiếp tục hướng về phía trước, nhiệm vụ của ta là hoán tỉnh phụ thần, nhiệm vụ chưa hoàn thành, hoặc là sinh mệnh ta chưa kết thúc, ta sẽ không quay đầu."

Câu trả lời này làm Tiểu Lôi hơi bất ngờ, thế nhưng lập tức hắn đã rõ.

Tinh linh tộc đích xác cũng không hi vọng trở về nhân gian, nhưng các nàng cũng vẫn bảo lưu trung tâm đối với Zeus, bởi vì các nàng đích thật là chủng tộc kiêu ngạo và cố chấp. Đây là một điều rất mâu thuẫn, lại tìm được sự dung hợp phức tạp trên người các nàng.

Có lẽ trong đầu chủng tộc cố chấp và kiêu ngạo này, muốn hay không trở về nhân gian là một chuyện, mà có hoán tỉnh Zeus hay không, lại là chuyện khác.

Nhân mã chiến sĩ nhìn Nia thật sâu, ánh mắt phức tạp nói không nên lời:" Được rồi, lão sư. Vậy thỉnh ngài nhất định bảo trọng, không nên quá tín nhiệm hai gia hỏa này! Ta sẽ báo cáo Thần điện hết thảy sự tình phát sinh nơi này!"

Nói xong, nhân mã chiến sĩ không ngờ không nhìn Phoenix, nhổ ra một ngụm nước miếng, lớn tiếng nói:" Các ngươi nguyện ý tiếp tục hướng về phía trước thì hướng về phía trước đi! Bất quá ta muốn cảnh cáo các ngươi. Không có hướng đạo, ở chỗ này hành tẩu là sự tình rất gian nan! Các ngươi tùy thời sẽ gặp phải hỏa diễm hà phun ra! Hiện tại tình huống khá tốt, đợi cho các ngươi thật sự đi đến trung tâm hoang mạc, kết giới của phụ thần mới có thể sản sinh ảnh hưởng kịch liệt đối với các ngươi! Tại địa phương đó, các ngươi thậm chí ngay cả pháp thuật phi hành đơn giản cũng không thể sử dụng!" Hắn nhìn Nia:" Lão sư, xin bảo trọng!"

Nói xong, hắn không quay đầu lại, bỏ đi.

Phoenix nhìn nhân mã chiến sĩ đi xa, sát khí trong mắt dần dần giảm xuống.

"Ngươi không sợ hắn trở về Thần điện tố cáo ngươi?" Tiểu Lôi cười rất bất hảo.

"Ta không để ý." Phoenix lạnh lùng nói:" Chỉ cần hoán tỉnh phụ thần, đám gia hỏa Thần điện này sẽ không hề có quyền phán xét ta."

Nói đến đây, Phoenix không ngờ quay về Nia nhìn ôn hòa. Ngữ khí của nàng cũng khôi phục ưu nhã và bình hòa:" Nia đại sư, hiện tại chúng ta tiếp tục đi tới. Ta sẽ hết sức bảo chứng ngài an toàn, hiện tại ngài có thể tận dụng thời gian minh tưởng để khôi phục ma lực.

Tiểu Lôi huýt sáo:" Ta vốn nghĩ là mình đổi sắc mặt rất nhanh, không thể tưởng được ngươi không ngờ còn có thể biến sắc mặt nhanh hơn ta."

Nia đương nhiên sẽ không thân thiện với Phoenix, chỉ quay về Tiểu Lôi chậm rãi nói:" Lôi tiên sinh, chúng ta hiện tại mất đi hướng đạo Achilles, trong chúng ta cũng không ai từng sinh tồn tại hoang mạc này. Giờ chúng ta phải làm sao đi tiếp?"

Đại khái là vừa rồi Tiểu Lôi không hề đáp ứng hợp tác cùng Phoenix, còn ngăn cản Phoenix hạ sát thủ, thái độ tôn trọng của tinh linh mỹ nhân đối với Tiểu Lôi cũng không mất đi.

"Ai nói không có hướng đạo?" Tiểu Lôi cười, hắn cười tựa như một con hồ ly giảo hoạt, lắc lắc hồ lô trong tay:" Trong tay ta không phải còn có sẵn một hướng đạo sao? Achilles là cái rắm gì! Hắn bất quá đi qua hoang mạc này một lần mà thôi, tên gia hỏa trong tay ta, lại sinh tồn mấy ngàn năm tại địa phương này."

"Hạt tử vương thân ái, hắc hỏa lĩnh chủ vĩ đại, Sinbid đại nhân. Nếu ngươi còn chưa tức chết, thì kêu lên một tiếng đi." Tiểu Lôi cười rất tà ác:" Bằng không, ta sẽ đem ngươi ngâm rượu. Bọ cạp ngâm rượu thuốc, tại đông phương chúng ta là bổ phẩm hiếm có a."

Lắc hồ lô vài cái, bên trong vang lên tiếng gào thét phẫn nộ của Hạt Tử Long Vương:" Gia hỏa đê tiện! Dụng thủ đoạn đê tiện ám toán ta!! Ngươi không có giác ngộ của một cường giả!!!"

"Hừ, ngươi có tuyệt đối công bình không?" Tiểu Lôi bĩu môi:" Chẳng lẽ ngươi ở trong hoàn cảnh đặc thù khiêu chiến chúng ta, thì công bình sao? Nếu ngươi cảm thấy bất công, vậy chúng ta chọn lựa một chiến trường công bình, mọi người lại đánh một hồi, vậy mới gọi là công bình!"

Trong hồ lô trầm mặc vài phút, Hạt Tử Long Vương thở hổn hển, lại tựa hồ nói không nên lời.

"Sự kiên nhẫn của ta rất có hạn, Sindbis đại nhân tôn kính." Tiểu Lôi lạnh lùng nói:" Nếu ngươi không chịu hợp tác, vậy ta sẽ giết ngươi. Hồ lô này của ta, không chỉ là một pháp bảo, dùng để ngâm rượu bọ cạp cũng rất không tệ."

“……… Ngươi bảo chứng không giết ta?" Ngữ khí Hạt Tử Long Vương mềm đi ba phần:" Vậy ngươi thả ta trước đi."

"Ha ha!!" Tiểu Lôi cười vài tiếng:" Ngươi đang vũ nhục trí tuệ của ta! Thả ngươi ra?"

Thanh âm Hạt Tử Long Vương có chút xấu hổ, hắn cũng biết hiện tại nói Tiểu Lôi thả mình là không có khả năng:" Được rồi, ta có thể dẫn đường. Nhưng ngươi làm sao bảo chứng không giết ta?"

"Ngươi không có lựa chọn." Tiểu Lôi lạnh lùng nói:" Mạng ngươi hiện tại trong tay ta. Vừa rồi đối thoại của chúng ta ngươi cũng nghe thấy được toàn bộ. Không đi hoán tỉnh Zeus, đối với ta mà nói là không được, bất quá không giết ngươi, lại chính là ý của ta. Cho nên ngươi tốt nhất không nên dùng chuyện dẫn đường uy hiếp ta."

"Được rồi……" Ngữ khí Hạt Tử Long Vương yếu ớt vô lực.

Sau đó, hắn không ngờ dạy Tiểu Lôi hai câu kỳ quái, ngôn ngữ đó phảng phất là một loại ngâm xướng chú ngữ ma pháp. Tiểu Lôi sau khi ngâm xướng, đám hạt tử vốn tụ tập chung quanh lập tức đều thối lui, tạo thành một hành lang rộng chừng năm thước. Cuối cùng, Hạt Tử Long Vương thậm chí dạy Tiểu Lôi một câu chú ngữ, dùng để triệu hoán hai đại hạt tử thân hình dài đến sáu thước, để bọn Tiểu Lôi cưỡi trên lưng hạt tử tiếp tục đi tới!

Hai hạt tử này cùng các hạt tử khác hoàn toàn bất đồng. Đều là dưới chú ngữ của Tiểu Lôi triệu hoán, từ bên dưới lớp cát hoang mạc xuất hiện, tạo hình cùng hạt tử khác đều giống nhau, nhưng màu sắc cũng bất đồng. Toàn thân đen bóng, nhưng không có hỏa diễm quanh thân, toàn thân sờ vào lạnh như băng.

Tiểu Lôi cảm thấy kỳ quái, hỏi qua mới biết được, hai con này không ngờ là hai mẫu hạt, nhưng lại là mẫu hạt tử chuyên môn thị phụng Hạt Tử Long Vương, thuộc loại hiếm có, đại khái cũng chính là Hạt Hậu gì đó, bất đồng với Hỏa Diễm Hạt phổ thông.

Trong một vạn hạt tử, mới có thể xuất hiện một Hạt Hậu như vậy.

Giải thích này làm Nia cùng Phoenix đều có chút ngạc nhiên.

Hắn giải thích rằng, loại hạt tử kỳ quái trong hoang mạc, ít nhất có hơn hai vạn con! Con số này đã là gấp vài lần toàn bộ nhân khẩu trong Thần Thành ……

Nếu không phải loại hạt tử ăn hỏa diễm dung nham chỉ có thể sinh tồn trong hoang mạc, có lẽ Thần thành đã gặp đại phiền toái.

Trước khi ra đi, Tiểu Lôi cố ý đưa ánh mắt mang theo thâm ý nhìn Phoenix. Phoenix lập tức nói:" Lôi tiên sinh, chỉ cần ngài chịu trợ giúp ta, ta nhất định sẽ không nuốt lời, ta đáp ứng với ngài, sau khi hoán tỉnh phụ thần, ta sẽ trả lời vấn đề của ngài. Cũng đáp ứng sẽ cho xem diện mục chân chính của ta. Khăn che mặt của ta sẽ nhấc lên sau khi phụ thần tỉnh lại."

Nói như vậy, nàng lại biểu thị một loại ánh mắt không thể giả trá, mơ hồ biểu lộ ra một loại ý tứ không thể lay chuyển.

Tiểu Lôi minh bạch không thể đòi hỏi quá mức, mục đích mình vốn cũng không hy vọng, hiện tại đã đạt được toàn bộ, cũng nương cơ hội hạ đài.

Cưỡi trên hai mẫu hạt tử, Phoenix cùng Tiểu Lôi tự nhiên là cùng đứng trên lưng một hạt tử, Nia lại tựa hồ không chịu cùng đi với Phoenix, mà ngồi trên lưng một hạt tử khác. Hai Hạt Hậu một trước một sau, cõng ba người hướng về hoang mạc mà đi.

Tốc độ Hạt tử bò so với ma tượng của Tiểu Lôi chậm hơn rất nhiều. Dọc theo đường đi, Phoenix tựa hồ còn muốn thuyết phục Tiểu Lôi, Tiểu Lôi lại hỏi:" Ngươi vì sao nhất định muốn tìm được trợ giúp của ta? Ta cũng bất quá là một đông phương tu hành giả. Không hề là đại nhân vật gì."

Phoenix cười lạnh nói:" Lôi tiên sinh, ngài đang nói dối. Thực lực ngài rất mạnh, cơ hồ có thể xem như đông phương đệ nhất nhân…… Không, thậm chí ngài có thể xem như cường giả mạnh nhất cả nhân gian! Hơn nữa bên cạnh ngài còn có rất nhiều cao nhân. Điểm ấy ta phi thường rõ ràng. Hơn nữa ta biết ngài cùng ba đại tông phái của tu hành giới đông phương cũng có quan hệ rất sâu. Tìm được ngài trợ giúp, cơ hồ tựa như tìm được sự ủng hộ của cả đông phương tu hành giả."

Tiểu Lôi im lặng.

Đích xác, mình xuất thân từ Tiêu Dao phái, mà Tiên Âm là chưởng môn Tiên Sơn phái, Diệu Yên lại là người đứng đầu thiên hạ yêu ma đạo, còn như Côn Luân phái, sau khi Ngọc Cơ Tử trọng thương tại Tiên Lâm Thịnh Hội, mình đã cứu hắn một mạng, làm tan rã Thánh Huyết Tông, Côn Luân phái đương nhiên sẽ đối với mình biết ơn. Mà từ thực lực, Tiểu Lôi mặc dù không phải là một người kiêu ngạo, nhưng cũng rất minh bạch, với tu vi của mình, cho dù Khinh Linh Tử vẫn còn đang ở nhân gian, lão cũng vị tất vượt qua mình. Như vậy tính ra, mình cơ hồ có thể nói là đông thổ đệ nhất nhân.

Đương nhiên, hầu tử đó là ngoại lệ.

Đừng đùa, người ta đã là chính bài thần phật!

"Hắc hắc, không thể tưởng được ngươi đối với tình huống của đông phương chúng ta hiểu rất rõ a." Tiểu Lôi nheo mắt, càng cảm thấy nữ nhân này rất thần bí.

"Đó là bởi vì ta từng ở nhân gian, ta nói rất rõ ràng, ta cùng đám gia hỏa bảo thủ kéo dài hơi tàn tránh ở trong không gian này bất đồng."

Tiểu Lôi nghe xong lời này, ánh mắt sáng ngời:" Ngươi từng ở nhân gian…… Chẳng lẽ khi Thần tộc lui về không gian này, ngươi cũng vẫn ở lại nhân gian, vậy chẳng phải là ngươi ở nhân gian đã mấy ngàn năm?"

Phoenix giảo hoạt cười:" Lôi tiên sinh, ngài lại muốn lừa ta. Ta nói rồi, chỉ cần ngài trợ giúp ta làm xong sự tình nơi này, ta sẽ trả lời vấn đề của ngài."

Dừng một chút, nàng tỏ vẻ khó hiểu:" Ta cho rằng ta đưa ra điều kiện đã khá hấp dẫn, chỉ cần ngài chịu cùng ta hợp tác, ngài có thể trở thành bằng hữu tối tôn quý của Thần tộc! Sau này ngài đi đến nơi nào, Thần tộc đều sẽ đối với ngài thối lui ba phần! Đồng thời ta thực hiện lời hứa đem tinh linh tộc xinh đẹp nhất trong phó tộc của Thần tộc tặng cho ngài…… Chẳng lẽ ngài cũng sẽ không động tâm sao? Ít nhất theo ta biết, ngài tựa hồ rất thích nữ nhân…… trong nhà ngài đã có vài vị hồng nhan tri kỷ……"

Tiểu Lôi khinh thường nhìn, không thể tưởng được đối phương ví mình thành một tay háo sắc, bất quá cẩn thận ngẫm lại, mình cũng đích xác xem như một tay háo sắc không hơn kém. Bằng không sao lại gặp một là yêu một? Đến nỗi nữ nhân trong nhà hiện giờ cũng đủ mở hai bàn mạt chược rồi.

"Tính ra! Khách nhân của Thần tộc các ngươi, ta không có hứng thú làm. Còn như tinh linh tộc……" Tiểu Lôi càng nhanh chóng lắc đầu:" Một tộc đồng tính, ta muốn làm gì? Chẳng lẽ mở câu lạc bộ đồng tính sao?"

Hắn nói những lời này rất lớn, Nia phía sau nghe vậy giận dữ, sắc mặt đỏ bừng, quay về Tiểu Lôi trợn mắt.

Trên đường nói huyên thuyên, Tiểu Lôi còn thỉnh thoảng cùng Hạt Tử Long Vương trong hồ lô nói chuyện, đặc biệt là Hạt Tử Long Vương không ngờ biết tuyệt chiêu thánh quang hệ của Vatican, khiến cho Tiểu Lôi nghi hoặc không thôi. Bất quá điểm ấy, Hạt Tử Long Vương cũng không chịu trả lời chính diện. Tiểu Lôi mơ hồ đoán, Hạt Tử Long Vương khẳng định là cùng Vatican có quan hệ, chỉ không biết sao lại chạy đến không gian của Thần tộc.

Hai Hạt Hậu hành tẩu tốc độ rất nhanh, trong hoang mạc lúc thì rẽ trái lúc rẽ phải, lúc lại đi thẳng, đợi đến khi đi được nửa ngày, tốc độ mới dần dần chậm xuống. Hạt Tử Long Vương trong hồ lô trầm giọng nói:" Tốt rồi, chúng ta hiện tại đã tạm thời đi ra khỏi lĩnh vực hỏa diễm hà một đoạn. Sau đó, chúng ta phải ở chỗ này nghỉ ngơi một đoạn thời gian, hai Hạt Hậu của ta cũng rất mỏi mệt, phía trước còn có một đoạn đường rất dài phải đi.

Tiểu Lôi để ý càng đi sâu vào hoang mạc, ánh sáng nơi này càng tối, phảng phất là từ ban ngày đi vào đêm đen.

Khi hắn vừa mới đi vào thế giới này, thấy mặt trời cùng mặt trăng trên không cùng tồn tại. Sau khi dò hỏi Phoenix, mới biết được, trong không gian này vốn là không có mặt trời và mặt trăng. Thế nhưng hai vị chủ thần mặt trời cùng mặt trăng đã tự mình hóa thân thành một thái dương cùng một mặt trăng, mỗi ngày lơ lửng tại thiên không, chiếu sáng thế giới này. Nhưng bởi vì hoang mạc là địa phương áp chế ma pháp, mặt trăng cùng mặt trời đều không thể đến gần hoang mạc, pháp lực hai vị chủ thần cũng có hạn. Rất khó chiếu sáng địa phương quá xa, chỉ có thể chiếu sáng xung quanh Thần thành. Cho nên càng đi vào hoang mạc, ánh sáng càng tối. Đợi đến khi vào bên trong hoang mạc, chính là đêm tối quanh năm……

"Phì!" Tiểu Lôi khinh thường nói:" Hóa ra là như vậy! Ta vốn còn kỳ quái, diện tích hoang mạc sao lại càng ngày càng lớn, mà rừng rậm cũng biến thành hoang mạc, hóa ra là như vậy! Không có dương quang, không có ánh sáng, quanh năm tối tăm, mà thần mặt trời cùng thần mặt trăng của các ngươi lại bởi vì kết giới của Zeus, không thể đến gần nơi này, địa phương này quanh năm hắc ám, sinh vật có thể sinh trưởng mới kỳ quái!! Đương nhiên sẽ dần dần chết đi! Cuối cùng mới có thể biến thành hoang mạc! Các ngươi ngay cả ánh sáng và tác dụng của nó cũng không biết…… Khó trách khó trách……"

Nia không nói gì, Phoenix lại lắc đầu:" Không hề đơn giản như vậy. Chung quanh kết giới của Zeus, chẳng những ma pháp bị kiềm chế, còn kiềm chế hết thảy nguyên tố sinh mệnh, bởi vì phụ thần dùng pháp lực của mình duy trì thế giới này, mà khi pháp lực vận chuyển, pháp lực của phụ thần tiêu hao, chung quanh kết giới, cũng sẽ không cảm giác năng lượng ba động, một khi năng lượng ba động rối loạn, sinh vật tự nhiên không thể sinh trưởng."

Tiểu Lôi bĩu môi, từ túi càn khôn lấy ra một ít thức ăn, mà tinh linh mỹ nhân lại kinh ngạc nhìn túi càn khôn của Tiểu Lôi, tựa hồ đối với loại đông phương pháp bảo rất là tò mò. Mà ánh mắt Phoenix, nhìn túi càn khôn của Tiểu Lôi, toát ra một vẻ khác thường ngay cả nàng cũng không phát hiện ra.

Tinh linh mỹ nhân không có loại túi càn khôn như của Tiểu Lôi, mà là từ một chiếc túi da đeo bên hông lấy ra vài gói thức ăn quái dị dùng lá xanh gói lại, Tiểu Lôi vừa thấy, liền đoán thứ này đại khái là đại danh đỉnh đỉnh bánh khô của tinh linh.

"Ngài tốt nhất ăn nhiều một chút." Ngữ khí Phoenix có chút bất đắc dĩ:" Đi về phía trước, pháp bảo này của ngài sẽ không thể sử dụng. Có cái gì phải dùng, tốt nhất hiện tại từ túi càn khôn lấy cất vào trong người."

Ánh mắt Tiểu Lôi hiện lên một tia tinh quang:" Hắc hắc, túi càn khôn! Ngươi không ngờ ngay cả tên thứ này cũng biết."

Phoenix lắc đầu:" Ta biết so với ngài nghĩ còn nhiều lắm."

Nói xong, nàng không hề nói, mà là nhắm mắt dưỡng thần.

Tiểu Lôi rất muốn giật bỏ khăn che mặt trên mặt nàng, bất quá hắn biết làm như vậy kết quả rất có thể là hai người lập tức trở mặt. Trước khi con gái bảo bối bình an, Tiểu Lôi còn chưa có ý định cùng nàng trở mặt.

Nia trải qua nửa ngày minh tưởng, ma lực đã khôi phục không ít, sắc mặt cũng khá hơn một chút. Hiện tại vẫn đang tiếp tục nhắm mắt minh tưởng.

Hai nữ nhân không chịu nói chuyện, Tiểu Lôi đành phải cùng Hạt Tử Long Vương trong hồ lô trò chuyện.

"Lão hạt tử, ngươi hôm nay dùng thánh quang thập tự trảm rất sắc bén." Tiểu Lôi cười ha ha.

"Hừ." Trả lời Tiểu Lôi chính là một tiếng hừ lạnh của Hạt Tử Long Vương.

Tiểu Lôi đảo mắt, cố ý dùng một loại ngữ khí tiếc hận nói:" Đáng tiếc a, hiện tại nhân gian đã không còn bao nhiêu người biết dùng loại thánh quang thập tự trảm. Ai……"

Hạt Tử Long Vương chìm vào một loại trầm mặc vi diệu.

Tiểu Lôi tiếp tục tự nói:" Ta nhớ rõ, tên thiên sứ lông dài bị ta giết chết, sử dụng chính là thánh quang thập tự trảm……"

"Ngươi nói cái gì!!!" Hạt Tử Long Vương cơ hồ thét lên:" Ngươi giết chết một Vũ Tộc!!!"

Tiểu Lôi âm hiểm cười hai tiếng, chậm rãi nói:" Không phải một, mà là vài tên!"

"Chuyện này không có khả năng!" Ngữ khí Hạt Tử Long Vương hiển nhiên thở hổn hển:" Thượng vị Vũ Tộc rất cường đại! Đặc biệt là Vũ Tộc sáu cánh, có lực chiến đấu cực kỳ cường đại! Ta biết ngươi rất cường đại, với năng lực của ngươi, cho dù ngươi có thể chiến thắng Vũ Tộc sáu cánh, nhưng đồng thời giết chết vài Vũ Tộc, ngươi cũng không có bản lĩnh đó! Cho dù ngươi có, một kích trước khi Vũ Tộc lâm tử, cũng có thể làm ngươi bị thương nặng!"

Tiểu Lôi gật đầu. Tại trận chiến trên biển, nếu không phải hầu tử đó xuất thủ, Khinh Linh Tử cho dù có thể thu thập vài tên Vũ Tộc, mình cũng sẽ thụ thương không nhẹ. Vài thiên sứ liên hợp cùng một chỗ, tựa hồ có một loại ma pháp kỳ quái có thể tăng lực chiến đấu lên rất nhiều.

"Ngươi đối với đám gia hỏa lông dài này cũng rất hiểu rõ đó." Tiểu Lôi cười rất đắc ý, bất quá đáng tiếc Hạt Tử Long Vương trong hồ lô không thấy vẻ mặt hắn:" Ta lại nói cho ngươi một tin tức, có lẽ ngươi cũng có hứng thú. Ta còn biết vài Huyết Tộc thích hấp huyết. Chỉ có điều hiện tại cuộc sống của đám Huyết Tộc này không tốt lắm, sắp bị đám gia hỏa lông dài đuổi tận giết tuyệt."

Lần này Hạt Tử Long Vương phản ứng càng kịch liệt. Hắn cơ hồ là rống to một tiếng:

"Không có khả năng!!!"

Thanh âm hắn mang theo phẫn nộ mãnh liệt và không thể tin được:" Vũ Tộc và Huyết Tộc đều là người hầu trung thực! Bọn họ sao lại có thể…… Sao lại có thể……"

Hắn thở hổn hển, cuối cùng cả giận nói:" Ngươi nói dối!"

"Ai lừa ngươi làm con chó!" Tiểu Lôi nhún vai:" Ngươi không tin? Tốt lắm, Vũ Tộc Michael gì đó. Còn có Uriel, Raphael gì đó, danh tự này ngươi có biết không? Còn như Huyết Tộc, có huyết thân vương gì đó, trong đó có một huyết thân vương gọi là gì nhỉ…… A, đúng, là Solomon. Ta tự mắt thấy Solomon thiếu chút nữa thì giết một Vũ Tộc. Mà hiện bên ngoài là Vũ Tộc thống trị giáo hội, Huyết Tộc lại kiến lập một Hắc Ám Hội Nghị, song phương đánh nhau mấy ngàn năm. Ta còn biết vài thánh kỵ sĩ nữa!"

Thanh âm Hạt Tử Long Vương tựa hồ đang run rẩy. Hắn hít thật sâu vài hơi thở, mới miễn cưỡng làm thanh âm của mình bình tĩnh một chút:" Ngươi nói, đều là thật? Tại nhân gian, Huyết Tộc và Vũ Tộc thật sự đang…… đang nội đấu?"

"Ta nói, ai lừa ngươi làm con chó." Tiểu Lôi cười hi hi:" Ngươi nếu không tin, ta mang ngươi về nhân gian, ngươi biết ngay."

Hạt Tử Long Vương tựa hồ quên Tiểu Lôi đáp ứng hắn, hứa sau khi dẫn đường xong sẽ đem hắn thả ra, ngược lại trầm mặc trong chốc lát, thở dài nói:" Không có khả năng. Ta không thể ly khai hoang mạc này, chỉ cần ly khai nơi này qua thời gian nhất định, ta sẽ suy nhược, cuối cùng tử vong. Nếu không…… Ta đã sớm mang theo bộ hạ của ta công chiếm Thần Thành!"

Dừng một chút, ngữ khí Hạt Tử Long Vương tựa hồ mềm xuống:" Ngươi không thể không nói cho ta biết, Vũ Tộc và Huyết Tộc vì sao …… nội đấu?"

"Ai……" Tiểu Lôi cố ý thở dài sườn sượt:" Cũng bởi vì gã gia hỏa Thánh tử. Hắc hắc…… gã được xưng Thánh tử gia hỏa, tự nhiên bị treo lên. Kết quả, Vũ Tộc cho là một tên Huyết Tộc tên Do Đại làm. Song phương đánh nhau khủng khiếp, Do Đại cũng không biết chạy đến nơi nào, Thánh tử đã bị treo đến chết, cái này kêu là tố tử vô đối chứng. Song phương đánh mấy ngàn năm, hiện bên ngoài ngoại trừ đông phương, cơ hồ đều là thế lực giáo hội của Vũ Tộc. Mà Huyết Tộc, lại đang âm thầm kinh doanh thế lực của mình, mấy ngàn năm này, ngươi đánh ta, ta đánh ngươi, cũng không biết bao nhiêu người đã chết."

"Thật …… Thật sự…… Thật sự là như vậy…… sao??" Thanh âm Hạt Tử Long Vương run rẩy càng lớn hơn.

Tiểu Lôi cười gian, ngữ khí lại mười phần tiếc hận:" Không phải sao? Ai…… Vốn ta biết, Vũ Tộc và Huyết Tộc đích thật là một nhà, trong Huyết Tộc còn có một Do Đại, cố ý bán đứng Thánh tử, kỳ thật là tạo ra một giả tượng, sau khi Vũ Tộc danh chính ngôn thuận kiến lập tông giáo, đem tông giáo tín ngưỡng tinh thần cho đám tín phụng chính nghĩa quang minh, mà Huyết Tộc lại kiến lập tà ác tông giáo, đồng dạng cũng ban tín ngưỡng tông giáo cho nhân loại tín phụng tà ác, mà thật ra, song phương chính là cùng một phe. Nhưng Thánh tử, lại thật sự chết đi. Sự tình này trở nên phiền toái, Vũ Tộc một mực cho là Huyết Tộc làm chuyện xấu, Do Đại của Huyết Tộc, cũng không biết chạy đến nơi nào, nghe nói cũng đã chết rồi. Vũ Tộc và Huyết Tộc đánh nhau to, lại không ai có thể ngăn bọn họ, đương nhiên là đánh đến ngươi chết ta sống."

"Hồ thuyết bát đạo…… Hồ thuyết bát đạo!!" Hạt Tử Long Vương giận đến nói không rõ, thanh âm hắn run rẩy vô cùng:" Ngu xuẩn! Ngu xuẩn! Hỗn đản! Hỗn đản!!"

Lời này tràn ngập oán hận, không biết là chửi Tiểu Lôi, hay chửi Vũ Tộc và Huyết Tộc.

Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 364: Tự tác tự thụ


Dịch giả : hoabeo
Biên tập : donquichotte
Nguồn : www.tangthuvien.com
Tiểu Lôi cười tít mắt nghe tiếng mắng trong hồ lô truyền đến, lại đột nhiên phát hiện ánh mắt Phoenix không biết vì sao nhìn mình rất có thâm ý. Hiển nhiên nàng vẫn luôn nghe mình cùng Hạt Tử Long Vương đối thoại.

Đợi tiếng mắng Hạt Tử Long Vương dần dần đình chỉ, Tiểu Lôi mới cố ý dùng một loại ngữ khí thờ ơ nói:" Dù sao lão gia hỏa Thánh tử tự treo mình lên, tội danh tự nhiên tự đổ lên người Do Đại, dù sao mọi người đều biết là Do Đại bán đứng Thánh tử. Đừng nói không tìm được Do Đại, cho dù Do Đại còn còn sống, hắn cho dù có một ngàn cái miệng cũng nói không được."

Nói xong câu này Tiểu Lôi kiên nhẫn đợi vài giây, hắn đang đợi Hạt Tử Long Vương nói chuyện.

Quả nhiên, qua vài giây sau, trong hồ lô vang lên thanh âm trầm thấp:" Do Đại…… Do Đại thật sự chết sao?"

"Đích thật đã chết." Tiểu Lôi thở dài:" Người nói cho ta biết tin tức này, sẽ không nói dối. Do Đại là Huyết thân vương của Huyết Tộc, ta nghe nói trước khi huyết thân vương lâm tử, sẽ dụng linh hồn phát đi tin tức, nghe nói có người khác đã tiếp nhận tin tức khi lâm tử của Do Đại. Có thể xác định hắn ta đã thật sự chết."

Trong hồ lô phát ra một tiếng thở dài, sau đó lại chậm rãi nói:" Vậy…… ‘truyền thừa chi huyết’ của Do Đại lưu lại ở đâu?"

Ánh mắt Tiểu Lôi đã nheo lại:" Lão hạt tử, ngươi biết không ít sự tình a!"

Phoenix bên cạnh cũng ngưng trọng, tựa hồ muốn nói, bất quá bị Tiểu Lôi lấy tay ngăn lại, hắn đồng thời cũng làm một động tác ngậm miệng với Nia.

"Ta đương nhiên biết!" Hạt Tử Long Vương hừ một tiếng, sau đó thở dài vô lực:" Ai, đã lâu như vậy, ta hiện tại mới biết được chuyện này, lại có tác dụng gì…… Ta ở chỗ này, cái gì cũng làm không được. Cái gì cũng không thành…… không biết ……"

Tiểu Lôi nghe thế, đột nhiên cười, nói:" Ngươi biết quá nhiều sự tình, chẳng lẽ ngươi cũng biết Huyết Tộc và Vũ Tộc sao?"

Hạt Tử Long Vương không trực tiếp trả lời, ngược lại dụng một loại ngữ khí lạnh lùng:" Ngươi nói ngươi giết vài thiên sứ Vũ Tộc, xem ra bản sự ngươi cũng không đơn giản."

Tiểu Lôi hừ một tiếng, chế giễu:" Đương nhiên không đơn giản, nếu không ngươi hiện tại cũng không biến thành tù nhân của ta."

Hạt Tử Long Vương không nói gì trong chốc lát, bất đắc dĩ nói:" Đích xác, hồ lô này của ngươi là một vũ khí ma pháp phi thường lợi hại, không ngờ ngay cả ta cũng không thể chống nổi."

Dừng một chút, hắn đột nhiên nói:" Ta đích xác biết Huyết Tộc và Vũ Tộc …… Ngươi có thể giúp ta một việc không?"

Tiểu Lôi nhịn không được cười nói:" Hỗ trợ? Ta bằng vào cái gì giúp ngươi? Đừng quên, ngươi hiện tại là tù nhân của ta, ngươi lấy điều kiện gì yêu cầu ta làm việc cho ngươi?"

"Nhân loại cường giả tôn quý." Ngữ khí Hạt Tử Long Vương đã bình tĩnh trở lại:" Ta biết, sau khi ngươi hoán tỉnh Zeus, sẽ trở lại nhân gian, sự tình ta thỉnh cầu ngươi hỗ trợ, chính là ta hi vọng sau khi ngươi trở lại nhân gian, có thể dàn xếp lại cuộc nội đấu giữa Huyết Tộc và Vũ Tộc. Bọn xuẩn hóa này đều điên hết. Chẳng lẽ bọn họ không biết, nội đấu như vậy, sẽ đưa tới…… trừng phạt sao……"

Ánh mắt Tiểu Lôi sáng ngời:" Trừng phạt? Cái gì trừng phạt? Là Thượng Đế trừng phạt? Hay Thiên quốc trừng phạt?"

Hạt Tử Long Vương không trả lời, chậm rãi nói:" Thực lực ngươi phi thường cường đại, ta đã hiểu rõ điểm này. Ngươi tuyệt đối có năng lực trợ giúp ta."

Tiểu Lôi khinh thường cười:" Ta sao lại trợ giúp ngươi? Ta và Vũ Tộc hay Huyết Tộc, đều không xem như bạn tốt, bọn họ bằng vào cái gì nghe lời ta? Ta bảo bọn họ không đánh, bọn họ sẽ không đánh sao?"

Hạt Tử Long Vương không ngờ dụng một loại ngữ lạnh như băng nói:" Rất đơn giản, ta thỉnh cầu ngươi ngăn bọn họ tiếp tục nội đấu. Không hề tham vọng quá đáng ngươi dùng phương pháp hòa bình …… Ngươi có thể đem một phe trong đó giết sạch! Sau đó đấu tranh sẽ chấm dứt!"

Nghe thế, Tiểu Lôi kinh hãi:" Giết sạch một phe?!"

Hạt Tử Long Vương lạnh lùng nói:" Đám gia hỏa ngu xuẩn này. Giết thì giết, có quan hệ gì?"

Loại ngữ khí lạnh lùng như vậy, Tiểu Lôi nghe xong liền động tâm.

Lạnh lùng như vậy, tuyệt đối không phải cố ý giả ra, mà là phảng phất loại lạnh lùng thiên sinh cao cao tại thượng, một loại của người đứng đầu nhìn những thần dân nằm rạp dưới chân.

Nói như thế nào đây…… tựa như hết thảy đều là đương nhiên!

Giống như……

Giống như là Phoenix nói đến phó tộc nên nhận Thần tộc lãnh đạo, nên là nô bộc của Thần tộc! Ngữ khí như vậy, cơ hồ là giống như đúc!

Kiểu ngữ khí xem Vũ Tộc và Huyết Tộc như nô bộc, Tiểu Lôi đã nghe một người dùng loại ngữ khí này……

Chính là Tây Môn!

Nhưng Tây Môn là từ Thiên quốc xa xôi đến nơi này, tiếp quản Vũ Tộc và Huyết Tộc! Nói cách khác, hắn đến để thế vị trí của Thánh tử, từ góc độ này mà nói, Vũ Tộc và Huyết Tộc, đích xác là nô bộc của hắn, cho nên Tây Môn tuyệt đối có tư cách dụng loại ngữ khí này nói chuyện.

Mà Hạt Tử Long Vương cũng dụng loại ngữ khí này…… Vậy, bí ẩn trong đó, rất đáng để suy ngẫm!

Tim Tiểu Lôi đập thình thịch! Trong lòng hắn càng ngày càng khẳng định điều suy đoán!

"Điều kiện! Điều kiện của ngươi là gì? Sự tình không có lợi ích, ta tuyệt sẽ không làm! Nếu không, ta bằng vào cái gì xuất khí lực cho ngươi?"

"Ngươi đương nhiên có thể tìm được lợi ích." Tiếng cười Hạt Tử Long Vương từ trong hồ lô vọng ra:" Bất quá điều kiện này ta chỉ có thể nói với ngươi…… Ta biết những người khác ở bên cạnh nghe chúng ta nói chuyện, cho nên, ta muốn mời ngươi đi đến chỗ xa một chút, ta muốn đảm bảo không cho những người khác nghe thấy mới được."

Tiểu Lôi nhìn Phoenix, hắn từ ánh mắt Phoenix thấy vài phần không tình nguyện, đáng tiếc Phoenix cũng không có lý do cự tuyệt, đành phải yên lặng gật đầu.

Tiểu Lôi cười ha ha, đứng dậy, chậm rãi đi ra xa ước chừng hơn trăm bước, sau đó cẩn thận lấy ra một đạo linh phù, bố trí chung quanh một pháp thuật cấm âm. Trong hoàn cảnh này hết thảy pháp lực ba động đều bị khống chế, tiểu pháp thuật này sử dụng so với tại nhân gian cơ hồ hao tổn pháp lực gấp ba lần -- đương nhiên, với pháp lực khổng lồ của Tiểu Lôi mà nói, tiêu hao một chút cũng không tính là vấn đề gì.

"Hiện tại ngươi có thể nói được rồi."

"Nhân loại cường giả tôn kính, ngươi đến từ đông phương. Đúng không? Ngươi có mái tóc đen, mắt đen và da vàng. Ta nói đúng không?" Hạt Tử Long Vương hỏi.

"Không sai." Tiểu Lôi không phủ nhận.

"À……" Hạt Tử Long Vương tựa hồ đang do dự, bất quá hắn quyết định rất nhanh:" Có lẽ ngươi rất kỳ quái, ta vì sao mời ngươi giúp một chuyện như vậy."

"Cũng có một chút kỳ quái."

"Ngươi có biết hạt tử long là loại sinh vật gì không?" Hạt Tử Long Vương đột nhiên cùng Tiểu Lôi đàm luận vấn đề loại sinh vật của mình. Bất quá hắn không có ý đợi Tiểu Lôi trả lời, lập tức chậm rãi nói ra đáp án:

"Hạt tử long, vốn là một loại ma thú cấp thấp bị Thần tộc Olympia khống chế, bất quá đời trước của nó không hề giống như hiện tại, mà là một loại hỏa diễm hạt, kích thước của hỏa diễm hạt không lớn như hiện tại, chỉ lớn hơn hạt tử phổ thông khoảng hai lần. Hạt tử có hỏa năng, không sợ hỏa diễm thiêu đốt, đồng thời còn có một loại công dụng đặc thù. Bên ngoài cơ thể chúng nó, là một loại vật chất phi thường đặc thù, loại vật chất có thể hấp dẫn một loại từ trường kỳ quái nào đó …… Mà tác dụng của loại từ trường đó, có thể nhiễu loạn năng lượng ba động chung quanh. Giải thích đơn giản nhất …… Nếu có sinh vật bị hạt tử giết chết, chẳng những là thân thể tử vong, ngay cả linh hồn, cũng sẽ bị loại từ trường đó hấp dẫn. Rất khó né tránh. Ngươi thấy hai mẫu hạt kia không? Chúng nó đứng đầu đám hạt tử, giống như kiến chúa tại nhân gian, tất cả hạt tử đều phục vụ bọn nó, cũng đều là do bọn nó sinh ra. Mà thức ăn tốt nhất của chúng, chính là linh hồn của sinh vật. Hỏa Diễm Hạt phổ thông ăn thi thể con mồi bị giết, sau đó mang theo linh hồn nuôi Hạt Hậu, đây là cấu tạo sinh vật của hỏa diễm hạt."

Tiểu Lôi nhướng mày:" Ngươi nói chuyện này với ta làm gì? Ta không phải là nhà sinh vật học."

"Thần tộc Olympia, có một loại bản lĩnh thần kỳ. Đương nhiên, loại bản lĩnh chỉ có mười hai vị chủ thần của Thần tộc Olympia mới có. Thần tộc phổ thông khác, hoặc là phó tộc, cũng không có loại bản lĩnh này, loại bản lĩnh này chính là: Tùy ý thay đổi hình thái và cấu tạo của sinh vật." Hạt Tử Long Vương tựa hồ càng nói càng xa đề:" Tỷ như, chó ba đầu trứ danh, tỷ như đám quái vật trong thần thoại Olympia, thậm chí tỷ như nhân mã tộc chiến sĩ…… Kỳ thật đều là chủ thần Thần tộc Olympia, dụng bản lĩnh đặc thù của bọn họ sáng tạo ra. Mà phương pháp sáng tạo, cũng rất đơn giản: Ví như nhân mã chiến sĩ, chẳng qua chính là đem nửa người trên của người thường và nửa thân dưới của ngựa cấu thành một chủng tộc mới."

Tiểu Lôi hít một hơi, nhịn không được hạ giọng nói:" Mẹ…… Loại bản sự này thật sự rất lợi hại!"

Hắn lập tức nhớ tới khi ở nhà, từng bảo đồ đệ Tiểu Bạch giải phẫu thân thể hai gia hỏa bị mình bắt về, rút ra kết luận!

Sau khi giải phẫu, phát hiện nội tạng của hai thi thể đó và nhân loại hoàn toàn bất đồng! Không nói chuyện khác, ngoài trái tim to lớn, còn có lỗ tai phía dưới có thể hít thở dưới nước!

Chuyện này nói vậy chính là kết quả dùng bản lĩnh đặc thù của Thần tộc thay đổi cấu tạo nhân thể!

Hạt Tử Long Vương tiếp tục nói:" Mà hỏa diễm hạt, vốn cũng là bị sáng tạo như vậy. Rất đáng tiếc, sau khi Thần tộc Olympia lui về thế giới này, cố sức đem vài con của mỗi dạng sinh vật mình đã sáng tạo theo, Hỏa Diễm Hạt cũng dẫn theo một ít. Sau khi đi vào không gian này, liền đem Hỏa Diễm Hạt và các ma thú khác, đều cho vào khu rừng rậm và hồ nước. Bọn họ ở trên tòa núi trong không gian này, lại kiến lập một tòa Thần Thành. Không gian này mặc dù nhỏ, nhưng những thứ cơ bản đều có. Bất quá lại xuất hiện một việc ngoài ý muốn…… Sinh vật sinh tồn, thì phải thích hợp hoàn cảnh. Chuyện thay đổi cấu tạo ma thú mặc dù bản lĩnh của chúng rất cường đại, nhưng cũng phải có hoàn cảnh thích hợp mới có thể sinh tồn. Hơn nữa, do hoàn cảnh sinh vật, nếu chuỗi thức ăn sụp đổ, vậy sẽ khiến cho rất nhiều sinh vật tử vong và diệt tuyệt. Ví dụ, cá lớn nuốt cá bé, nhưng nếu cá bé chết, vậy cá lớn không có thức ăn, cũng sẽ chết đói."

"Ta hiểu." Tiểu Lôi gật đầu. Hắn dù sao khi đi học cũng đã học qua sinh vật, cũng biết nếu chuỗi thức ăn sụp đổ, vậy sẽ gây ra hậu quả tai nạn.

"Cho nên, tình huống liền phát sinh biến hóa." Hạt Tử Long Vương thở dài:" Hạt tử là một loại sinh vật sinh tồn trong sa mạc, năng lực sinh tồn rất mạnh. Mà một ít ma thú khác, lại không có năng lực sinh tồn cường hãn như vậy, tại tân thế giới này, có rất nhiều ma thú mang đến bởi vì không thích ứng hoàn cảnh nên đã tử vong. Mà hỏa diễm hạt lại càng ngày càng cường đại, bức bách sinh vật khác phải di cư đến địa phương khác. Dần dần, rừng rậm cũng biến thành hoang mạc. Mà hỏa diễm hạt mặc dù cũng có thiên địch…… Tỷ như, Hỏa Diễm Hạt rất sợ hãi một loại thủy tích dịch, loại thủy tích dịch này thiên sinh coi hỏa diễm hạt như thức ăn. Đáng tiếc, đám Thần tộc này mặc dù có trí tuệ cao cấp, nhưng tại chi tiết này lại phạm vào sai lầm không nhỏ! Chuyện buồn cười chính là: Khi bọn hắn lui về không gian này, mặc dù ý thức được phải ở chỗ này sáng tạo tân thế giới, đem rất nhiều sinh vật sinh vật theo để gây giống…… Đáng tiếc là ở số lượng. Mỗi loại sinh vật bọn họ chỉ mang số lượng như nhau."

Tiểu Lôi đã ý thức được vấn đề.

Trong đại tự nhiên, mơ hồ là có một loại cân bằng. Tỷ như thảo nguyên phi châu, có sư tử hung mạnh, tất nhiên có , tất nhiên có cỏ và nước uống dồi dào. Sư tử ăn ngựa vằn và linh dương. Mà ngựa vằn và linh dương lại ăn cỏ. Nếu không có cỏ, ngựa vằn và linh dương toàn bộ chết đói, vậy sư tử cũng sẽ diệt tuyệt. Trong chuyện này cũng có một cán cân bình hành xảo diệu …… Tỷ như, nếu ngựa vằn và linh dương quá nhiều, sẽ ăn hết cỏ, cho nên sư tử tồn tại, sẽ ăn một bộ phận ngựa và linh dương, như vậy, số lượng chúng nó sẽ không nhiều đến mức ăn hết cỏ. Duy trì một con số cân bằng.

Hết thảy, đều là có một quy tắc mơ hồ!

Mà Thần tộc Olympia phạm sai lầm, chính là bọn họ sơ xuất ở chi tiết này!

Hỏa Diễm Hạt ở nơi này tạo thành tai nạn!

Hỏa Diễm Hạt vốn là có thiên địch. Đó là một loại thủy tích dịch, chuyên môn ăn hỏa diễm hạt. Nhưng đáng tiếc chính là, năng lực sinh sản của hỏa diễm hạt so với thủy tích dịch mạnh hơn rất nhiều. Kết quả, trong một thời gian ngắn, số lượng sinh đẻ của hỏa diễm hạt vượt qua thủy tích dịch…… Khiến cho thủy tích dịch không thể tạo thành uy hiếp đối với hỏa diễm hạt.

Mọi người đều biết mèo bắt chuột……

Nhưng nếu là một con mèo đối mặt một vạn con chuột…… Vậy mèo cũng chỉ có tử lộ mà thôi!!

Cảm tạ Thần tộc Olympia phạm sai lầm này, mới khiến cho bọn chúng tồn tại trong cuộc sống rất khó khăn của không gian này. Bởi vì Hỏa Diễm Hạt chiếm cứ đại bộ phận địa bàn, uy hiếp đến an toàn của Thần Thành, hạn chế bọn họ phát triển…… Nếu không, mấy ngàn năm qua, Thần Thành sẽ không có nhân khẩu ít đến như vậy." Hạt Tử Long Vương cười đầy ác ý.

"Chẳng lẽ nơi này cũng có công lao ngươi?" Tiểu Lôi cười lạnh.

"Đúng vậy." Hạt Tử Long Vương không ngờ không phủ nhận:" Ta bắt đầu đã ý thức được sai lầm ngu xuẩn của đám Thần tộc này, cho nên, ta lựa chọn hỏa diễm hạt trong đám sinh vật bọn họ mang đến, bởi vì năng lực sinh tồn và năng lực sinh sản của chúng, đều cực mạnh. Hơn nữa chúng có thể công kích. Quả thực là một lựa chọn đẹp nhất! Mà ta tự tay giết chết tất cả thủy tích dịch nơi này, khiến cho Hỏa Diễm Hạt không có thiên địch, không hề sợ hãi, sinh sản lớn mạnh, cuối cùng chiếm cứ lĩnh địa lớn, khiến cho sinh vật khác diệt tuyệt đại quy mô! Thần tộc…… Bọn họ đừng nghĩ đến chuyện sinh sản, đừng nghĩ đợi sau khi lực lượng lớn mạnh, còn muốn trở về nhân gian!!"

"Thủ đoạn độc ác ……" Tiểu Lôi thở dài, trong lòng mơ hồ có chút phát lạnh.

Không thể không thừa nhận, chiêu thức ấy đích xác rất đẹp!

Không cần giết một người, không cần tạo thành chiến tranh đại quy mô, cũng có thể tạo thành tổn thất lớn nhất với địch nhân!

Trong lúc nhất thời, Tiểu Lôi thậm chí nảy sinh vài phần kính ý đối với Hạt Tử Long Vương.

Bất quá hắn lập tức mở miệng nói:" Nhưng, ngươi lúc đó chẳng phải một hạt tử sao?"

Hạt Tử Long Vương thở dài:" Chuyện này có lẽ là thống khổ lớn nhất trong lòng ta …… Chẳng lẽ là cách làm của ta thật sự xúc phạm vào quy tắc nào đó trong minh minh thế giới? Hay Thượng Đế cho rằng cách làm của ta quá mức tội nghiệt, nên đã trừng phạt ta……" Dừng một chút, hắn lớn tiếng nói:" Ngươi đoán không sai! Ta căn bản không phải là hạt tử gì! Ta đã lặng lẽ theo Thần tộc Olympia lui về không gian này! Mục đích của ta chính là phá hoại bọn chúng sinh tồn trong không gian này, làm cho bọn chúng tại không gian này tiếp tục suy nhược, vĩnh viễn cũng đừng nghĩ đến chuyện khôi phục nguyên khí!" Hắn cười vài tiếng, nói:" Làm xong xuôi một chuyện này, ta liền chuẩn bị làm chuyện thứ hai…… mục tiêu của ta là Zeus! Hắn vì duy trì không gian này tồn tại, chỉ có thể dùng pháp lực của mình để duy trì. Dưới tình huống như vậy, đối phó hắn chắc chắn là thời cơ tốt nhất!"

Tiểu Lôi cười lạnh một tiếng:" Ngươi thất bại?"

"Sao ngươi biết?" Hạt Tử Long Vương hừ một tiếng.

"Đây là chuyện rõ ràng." Tiểu Lôi bĩu môi:" Ngươi biến thành hạt tử, mà không gian này không sụp đổ, vậy nói rằng Zeus còn chưa chết, tiếp tục dùng pháp lực của hắn duy trì không gian này."

“……" Hạt Tử Long Vương chậm rãi nói:" Đúng vậy, ta đích xác thất bại. Ta nghĩ nhân cơ hội công kích Zeus, nhưng sự phòng bị của hắn vượt xa dự tính của ta . Nơi hắn ngủ cách xa Thần Thành, hơn nữa bố trí kết giới chung quanh! Ta chính là thua ở kết giới đáng chết này! Trong kết giới đáng chết này, ta không thể sử dụng quá mức năng lượng của ta …… Ta bởi vậy mà thua hắn. Mà buồn cười nhất chính là…… Ngươi có biết là sao không?"

Tiểu Lôi bĩu môi:" Không biết."

Hạt Tử Long Vương cười thảm:" Sự tình buồn cười nhất là…… kết giới đáng chết này, căn bản là không phải vì phòng bị ta! Thậm chí cũng không phải để phòng bị địch nhân!"

Tiểu Lôi nhíu mày, hắn cũng từng thấy có chút kỳ quái: Trong không gian này, đều là của Thần tộc, Zeus sao lại ở nơi này bố trí một kết giới mang tính chất phòng ngự như vậy? Sao không ở Thần Thành ngủ, mà chạy đến nơi cách xa Thần Thành mà ngủ? Hắn suy tính như vậy, rốt cuộc là phòng bị ai?

Hạt Tử Long Vương lạnh lùng nói:" Bố trí này của hắn, căn bản là không nghĩ đến nơi này sẽ xuất hiện địch nhân! Hắn bố trí đều là phòng bị người của mình!!!

Hắn là một bạo quân uy nghiêm, hắn sợ hãi sau khi ngủ say, có người mưu toan lật đổ thống trị của hắn, sợ hãi có người hạ thủ hắn, lúc này mới bố trí ra một cạm bẫy giống như kết giới này, kết quả…… chuyện này hết thảy lại dùng để đối phó ta!!"

Tiểu Lôi thở dài.

Nói như vậy, thật sự rất phù hợp tính cách của Zeus.

Bởi vì trong thần thoại, Zeus đích thật là một lão gia hỏa nghi thần nghi quỷ, trong truyền thuyết, hắn thậm chí bởi vì sợ hãi con gái lật đổ thống trị của mình, mà trước khi bọn họ sinh ra liền giết chết bọn họ! (Tỷ như chuyện Athena sinh ra trong thần thoại Hy Lạp! Chính là do tránh được độc thủ của Zeus nên mới được sinh ra.)

"Đó là một trận chiến không công bình! Tại kết giới của hắn, hắn có thể sử dụng lực lượng của mình, mà ta lại không thể! Phải phá giải kết giới này, ta phải giết chết hắn mới được! Mà nếu giết chết hắn, không gian này sẽ lập tức sụp đổ, vậy cũng tựa như ta tự sát…… dưới quá nhiều khó khăn, ta căn bản không thể thủ thắng! Kết quả không ngờ ta bị Zeus đánh bại, cuối cùng chết trong không gian này ……"

Tiểu Lôi hít một hơi, cười khổ nói:" Xem ra vận khí ngươi thật sự rất kém."

Hạt Tử Long Vương hừ một tiếng:" Còn nhớ rõ ta nói không, thân thể hỏa diễm hạt có thể ảnh hưởng từ trường chung quanh, hấp dẫn vong linh chết đi không? Sau khi ta chết, lập tức linh hồn xuất ra, muốn thoát đi khỏi thế giới này trở lại nhân gian, lại tìm một thân thể khác. Nhưng …… ta gặp một đám Hỏa Diễm Hạt, linh hồn ta bị bọn chúng hút lại…… không thể trốn thoát…… Chúng nó thậm chí còn mưu toan đem ta cống hiến cho một Hạt Hậu thực dụng! Bất quá ta mặc dù chết, linh hồn cũng cường đại không ít so với sinh vật khác, ta bất đắc dĩ, chỉ có thể tìm một hạt tử cường tráng mà nhập vào…… Kết quả, ta vĩnh viễn bị nhốt ở chỗ này."

Tiểu Lôi nhịn không được bắt đầu cười ha ha:" Trời ơi…… Thật sự là một chuyện ngoạn mục ……"

"Chuyện này không có gì buồn cười." Hạt Tử Long Vương lạnh lùng cắt ngang tiếng cười hắn.

"Vậy, các hạ tôn kính…… Ngươi rốt cuộc là người thế nào? Chẳng lẽ ngươi từng là người của giáo hội?" Tiểu Lôi không biến sắc, ngữ khí cũng rất bình tĩnh, trong lòng lại có một chút khẩn trương, hắn biết, mình đã càng ngày càng tiếp cận đáp án làm hắn kích động.

Quả nhiên!

Ngữ khí Hạt Tử Long Vương đột nhiên trở nên trầm thấp, mơ hồ mang theo vài phần vị đạo thần thánh!

"Danh tự của ta nguyên là, là…… Thánh tử!"

Mẹ, quả nhiên là như thế …
Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 365: Đến trạm dừng chân


Dịch giả : hoabeo
Biên tập : donquichotte
Nguồn : www.tangthuvien.com
Tiểu Lôi lập tức nhìn Phoenix đứng đằng xa, lại thấy đôi mắt Phoenix cũng có vài phần khác thường, mặc dù nhìn không rõ vẻ mặt của nàng, bất quá Tiểu Lôi có thể khẳng định, nữ nhân giảo hoạt này nhất định cũng đoán ra được một ít!

Mặc dù nàng không nghe được đoạn đối thoại vừa rồi của mình, bất quá bằng vào sự thông minh của nàng, sẽ không chuyện gì cũng không biết.

Hắn cười, giơ ngón cái, thở dài nói:" Quả nhiên rung động! Đáp án của ngươi quả thực làm ta kinh hoảng……"

Rất hiển nhiên, Tiểu Lôi rất hiểu lão hạt tử, trên sự thật, bất luận kẻ nào biết được thân phận chân chính của hắn, có lẽ đều tuyệt đối không thể giữ được bình tĩnh.

"Thánh tử……" Tiểu Lôi day mũi:" Được rồi, cho dù ta tin ngươi, ngươi là Thánh tử…… Vậy ngươi rốt cuộc muốn nói với ta cái gì? Ngươi đưa ra điều kiện và lợi ích là cái gì?"

"Điều kiện ta đưa ra, ngươi nhất định sẽ có hứng thú." Thanh âm Thánh tử tựa như là đang thở dài:" Thứ nhất, ta có thể nói cho ngươi một bí mật, bí mật này là do ta ở chỗ này sinh tồn mấy ngàn năm mới phát hiện. Cho dù là hai gia hỏa Thần tộc kia, cũng tuyệt đối không biết!"

"Ồ?" Tiểu Lôi lập tức có hứng thú:" Ngươi nói nghe thử."

Thánh tử tựa hồ biết mình không có lựa chọn, vì vậy bất đắc dĩ nói:" Là về thế giới này…… Chúng ta hiện tại ở địa phương này, chính là bên rìa của kết giới, khi ngươi chân chính đi vào nơi chấm dứt kết giới, lực lượng của ngươi sẽ bị áp chế đến nhỏ nhất…… Hơn nữa, ngươi không nên thử đánh vỡ kết giới, trừ phi năng lượng của ngươi mạnh hơn Zeus. Dùng bạo lực đánh vỡ kết giới, nhưng như vậy, ngươi có biết hậu quả thế nào…… Zeus chết, thế giới này cũng sẽ lập tức sụp đổ, ngươi hiện tại ở trong không gian này, nơi này sụp đổ, ngươi cũng xong đời. Cho dù ngươi bất tử, cũng sẽ vĩnh viễn trôi dạt trong không gian, rốt cuộc không về được nhân gian của ngươi! Mà ngoại trừ chuyện này. Ngươi tốt nhất cũng không được sử dụng năng lượng của ngươi trong kết giới của Zeus …… Bởi vì, kết quả chỉ có hai, khi năng lượng ngươi quá lớn, không gian sụp đổ. Chỉ có một con đường chết. Mà nếu năng lượng ngươi không đủ để đánh vỡ kết giới, cũng giống như không thể tạo thành thương tổn đối với Zeus. Bởi vì năng lượng ngươi sử dụng, sẽ rất nhanh bị kết giới hấp thu…… Chuyển hóa thành động lực duy trì không gian này."

"Tà môn như vậy sao?"

"Ta nói đều là sự thật." Thánh tử tựa hồ đang cười khổ:" Ngươi tưởng rằng ta ở chỗ này mấy ngàn năm, cái gì cũng không làm sao? Ta cũng từng tuyệt vọng bi thương! Ta thậm chí định cứ như vậy tiêu diệt Zeus, mọi người cùng đồng quy vu tận! Đáng tiếc ta đã nhập vào hạt tử này. Năng lượng đã sớm kém hơn lúc đầu, căn bản là không thể phá vỡ kết giới này, mà năng lượng ta công kích kết giới, lại đều bị kết giới tự động hấp thu. Một câu, kết giới này và bản thân Zeus tương quan chặt chẽ. Chúng nó đã biến thành một vòng tuần hoàn vi diệu." Hắn cố ý dừng một chút, nói:" Bí mật này xem như ta miễn phí phụng tống, ta còn có thể cho ngươi lợi ích khác. Bất quá ngươi phải thực hiện một phối hợp nhỏ."

"Cái gì?"

Ngữ khí Thánh tử bắt đầu nghiêm túc:" Ta muốn ngươi dẫn ta ly khai nơi này……" Thanh âm của hắn mang theo oán hận vô tận:" Ta bị nhốt tại thân thể này đã lâu lắm rồi…… Nếu là ngươi, bị nhốt trong thân thể một hạt tử, có lẽ ngươi tuyệt đối không kiên trì được mấy ngàn năm, đã sớm tự sát! Nhưng ta không thể…… Bởi vì cho dù ta tự sát, linh hồn ta cũng không đào thoát khỏi ảnh hưởng của từ trường tại nơi này, cũng sẽ bị hút trở về, lại phải nhập vào thân thể một hạt tử khác. Ta không sợ chết. Nhưng ta lại sợ bị giam cầm vĩnh cửu ở chỗ này. Ta có thể cảm giác, đạo cụ ma pháp của ngươi nhốt ta, là một thứ thần kỳ gì đó, trong này hình như là một không gian băng lạnh, ta có thể ở trong đạo cụ ma pháp của ngươi, được ngươi mang ra ngoài! Mặc dù, sau khi ngươi mang ta rời khỏi đây. Chỉ cần ta thoát khỏi hồ lô, sẽ bởi vì ly khai hoang mạc mà lập tức tử vong, nhưng ta thà rằng chết ở bên ngoài, cũng không muốn tiếp tục bị giam cầm như vậy tại hoang mạc đáng chết này, giam cầm trong thân thể một hạt tử!!" Hắn hít sâu một hơi:" Nếu ta chết ở bên ngoài, linh hồn ta có thể trở về thiên đường, trở về vòng tay của Thượng Đế …… Làm trao đổi này, ngươi có thể từ ta tìm được một thứ rất tốt. Sau khi ta chết, ngươi có thể dùng thân thể ta chế tạo một đạo cụ ma pháp mang tính chất phòng ngự ma pháp, mà đạo cụ ma pháp này có linh hồn ấn ký của ta, chỉ cần mang theo đạo cụ ma pháp này, có thể miễn dịch đối với hết thảy ma pháp thánh quang hệ!"

Ánh mắt Tiểu Lôi sáng một chút:" Ngươi nói là, miễn dịch đối với tất cả pháp thuật thánh quang hệ? Cái gì thánh quang thập tự kiếm, thậm chí là công kích mạnh hơn, đều có thể miễn dịch?"

"Đúng vậy, ta nói chính là hoàn toàn miễn dịch. Cho dù là cường giả thiên sứ, chỉ cần hắn dùng pháp thuật thánh quang hệ, đều không thể thương tổn ngươi."

"Mẹ……" Tiểu Lôi nhảy dựng lên: "Vật gì đó hay quá."

Vật như vậy, tựa như sau này mình hoàn toàn không cần thèm nhìn Vatican! Cái gì Thánh kỵ sĩ, cái gì Thiên sứ…… Toàn bộ đều không để trong mắt. Cho dù là kéo đến mười tám thiên sứ, cũng không sao cả, dù sao bọn chúng sử dụng đều là pháp thuật thánh quang hệ, mình chỉ cần mang theo đạo cụ ma pháp này, đã có thể hoàn toàn miễn dịch……

Hơn nữa, Tiểu Lôi tuyệt đối không sợ tên gia hỏa này lừa mình…… Nếu hắn chỉ muốn lợi dụng hồ lô của mình dẫn hắn rời đi, vậy tuyệt đối không có khả năng. Cho dù đem hắn từ trong hồ lô thả ra, pháp lực của hắn cũng sẽ tiêu thất trong vòng một ngày, thật sự Tiểu Lôi nhổ nước bọt cũng có thể phun chết hắn.

"Xong!" Tiểu Lôi chớp mắt, đột nhiên cười nói:" Nhưng, chẳng lẽ ngươi không lo lắng ta nuốt lời sao? Nếu ta đáp ứng ngươi, sau khi ra ngoài cũng không giúp ngươi làm việc, ngươi làm sao bây giờ?"

Tiếng cười Thánh tử mang theo vài phần giảo hoạt:" Ta không có tổn thất." Hắn thở dài:" Ta sẽ nhìn ngươi giúp ta làm xong xuôi mới ra khỏi hồ lô. Sau đó ta mới có thể chết đi. Nhưng nếu ngươi không thi hành lời hứa, vậy trước ta chết, ta sẽ xóa đi linh hồn ấn ký, như vậy ngươi không thể tìm được đạo cụ ma pháp có thể miễn dịch công kích pháp thuật."

"Hắc! Ngươi không sợ ta đem ngươi giam trong hồ lô, vĩnh viễn không để ngươi ra ngoài?"

"Ta không cần biết." Ngữ khí Thánh tử có chút bất đắc dĩ:" Ở lại nơi này, cũng tựa như đem ta vĩnh viễn giam cầm trên người một hạt tử, hoặc giam cầm tại phiến hoang mạc này, cũng đều là giam cầm, địa điểm ở nơi nào, ta cũng sẽ không cảm thấy có bất đồng gì."

Tiểu Lôi đã bắt đầu có chút bội phục hắn. Đổi lại là mình, nếu vừa tỉnh lại, phát hiện mình biến thành một hạt tử gì đó, Tiểu Lôi có thể khẳng định mình đã sớm phát điên.

Nhìn Tiểu Lôi trở về, ngữ khí Phoenix có chút cổ quái:" Các người giao dịch gì thế?"

Tiểu Lôi cười:" Giao dịch của chúng ta, sẽ không sản sinh bất lợi gì đối với ngươi. Trên sự thật…… Ngươi nên cảm thấy cao hứng mới đúng."

Trong lòng Tiểu Lôi đã quyết định: Vì hoàn thành giao dịch cùng Thánh tử, hắn phải tiêu diệt Huyết Tộc hoặc là Vũ Tộc, hiện tại hắn lựa chọn là Vũ Tộc, dù sao thiên sứ đã chết vài tên, tiêu diệt một hai tên còn lại, cũng tiết kiệm khí lực và dễ dàng một ít. Hắn nhìn Phoenix :" Ngươi có thể đoán được tên gia hỏa này là ai không?"

Phoenix trầm ngâm một chút:" Ân…… Có thể đoán được một chút." Nàng thở dài:" Không thể tưởng được…… Thật sự không thể tưởng được…… Hắn sớm đã biến mất từ lâu lắm rồi, chúng ta đều cho rằng hắn có thể đã sớm chết rồi mới đúng."

Sau khi nghỉ ngơi một lát, ba người tiếp tục ra đi.

Bắt đầu có thể cảm giác rõ ràng được gió bão chung quanh hoang mạc càng lợi hại, long quyển phong ập đến, Nia thi triển ma pháp bảo hộ mọi người bắt đầu cảm thấy có phần hơi quá sức, bất quá tinh linh mỹ nhân vẫn tận tâm với chức nghiệp, tiêu hao ma lực của mình, nàng đứng trên lưng hạt tử, pháp trượng phóng ra từng đoàn quang mang ma pháp tị phong.

Tốc độ Hạt Hậu bò cũng càng ngày càng chậm, dựa theo Tiểu Lôi tính toán, bọn họ ước chừng đã đi được ba ngày.

Cuối cùng, Hạt Hậu đột nhiên dừng lại, dù cho Tiểu Lôi thúc giục như thế nào, cũng tuyệt đối không dám hướng về phía trước nửa bước, ngược lại cơ thể phát run, phảng phất đang sợ hãi cái gì đó.

Tiểu Lôi thở dài:" Nói vậy chúng ta đã tới rồi." Hắn nhảy xuống lưng Hạt Hậu, nhìn phía trước, tựa hồ vẫn là một mảnh hoang mạc, nhưng nơi này lại dường như càng nóng nực hơn. Cát trên mặt đất cơ hồ muốn bốc lửa.

Phoenix cũng nhảy xuống, nhìn phía trước:" Chính là nơi này." Nàng quay đầu nhìn tinh linh mỹ nhân, vị mỹ nhân này đã đứng ở phía sau Tiểu Lôi, nàng thu hồi pháp trượng của mình.

Mà hai Hạt Hậu, sau khi trên lưng không còn ai, nhanh chóng quay đầu, chạy về hoang mạc.

"Nia đại sư, hiện tại nhờ ngươi." Phoenix thở dài:" Mời ngươi thi triển ma pháp."

Nia không nói gì, sắc mặt nàng có chút tái nhợt, một nửa là bởi vì ma pháp tiêu hao, một nửa cũng là bởi vì nơi này đã tiến vào cương giới của Zeus, áp lực đối ma lực của nàng tựa hồ càng mãnh liệt.

Tinh linh mỹ nhân từ bên hông lấy ra một thứ gì đó, không ngờ là một chiếc kèn khảm bảo thạch ngũ sắc. Sau đó nàng mân mê trong tay, kề sát bên miệng, hít sâu một hơi rồi thổi.....

Ô…………

Cát vàng vạn dặm trước mắt đột nhiên bay đầy trời! Thiên địa đều biến sắc!!

Tiểu Lôi chỉ cảm thấy bên tai chấn động! Hắn phảng phất nghe thấy được thanh âm gào thét của thiên quân vạn mã! Thanh âm khuấy động tâm thần, làm cho người ta cảm thấy nhiệt huyết sôi trào!!

Bỗng nhiên, không khí trước mặt sản sinh một đạo ba động kỳ diệu, dường như có cánh cửa mở ra, sau đó Phoenix kêu lên một tiếng, nàng đi nhanh đến phía trước, lắc người biến mất trong không khí ……

Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 366: Nhược điểm của Tiểu Lôi


Dịch giả : hoabeo
Biên tập : donquichotte
Nguồn : www.tangthuvien.com
"Đây là 'hồi quy hiệu giác', thổi nó lên có thể tìm được đường về nhà." Nia buông chiếc kèn khảm bảo thạch ngũ sắc trong tay xuống, không ngờ đưa cho Tiểu Lôi:" Lôi tiên sinh, xin mang theo nó đi vào. Phía trước chính là kết giới của phụ thần, thân là một ma pháp sư, tại lĩnh vực cấm ma pháp như vậy, ta không thể trợ giúp cho các ngươi điều gì. Ta đã dụng tất cả ma lực còn lại để thổi nó, sau khi các ngươi đi vào, hoàn thành nhiệm vụ…… Nếu xảy ra cái gì ngoài ý muốn ……" Nói đến đây, sắc mặt Nia buồn bã, Tiểu Lôi nhìn ra ánh mắt lo lắng của nàng:" Ngươi chỉ cần thổi chiếc kèn này là có thể tìm được đường về."

Nắm chiếc kèn, ngón tay cảm nhận được bảo thạch cứng rắn lạnh như băng trên kèn, Tiểu Lôi hơi kinh ngạc:" Ngươi vì sao muốn đem thứ này cho ta? Nếu chúng ta gặp chuyện ngoài ý muốn, đứng ở lập trường của ngươi, thuộc loại cùng chúng ta đối địch, ngươi nên hi vọng chúng ta bị nhốt bên trong chứ. Ngươi cho chúng ta thứ này……"

"Lôi tiên sinh, thỉnh chú ý ngôn từ của ngươi." Sắc mặt Nia trầm xuống:" Ta là tinh linh kiêu ngạo! Một tinh linh kiêu ngạo, khinh thường các sự tình đê tiện theo như lời của ngươi. Tinh linh, cho dù đối với địch nhân, cũng chỉ biết dùng thủ đoạn chính đại quang minh."

Tiểu Lôi gật đầu, trong lòng hắn đối này tinh linh mỹ nhân rất có hảo cảm, trầm ngâm một chút, lộ ra nụ cười ôn hòa, nói:" Nia đại sư, ngươi yên tâm, vô luận như thế nào, ta sẽ quý trọng tình hữu nghị của ngươi. Ta cũng sẽ không nguyện ý cùng tinh linh tộc đối địch."

Bất quá Nia cũng không thay đổi sắc mặt…… Tiểu Lôi nghĩ đến, đại khái là câu "Chủng tộc đồng tính" đã đắc tội rất sâu với nàng.

Đem chiếc kèn giắt vào eo, Tiểu Lôi đi nhanh về phía trước.

Trong không khí một vòng gợn sóng chậm rãi khuếch tán, Tiểu Lôi chỉ cảm giác mỗi bước của mình, không khí trước mặt đều nhanh chóng phân khai, phảng phất một bước tới phía trước liền vượt qua khoảng cách khó có thể tưởng tượng ……

Cuối cùng, thân ảnh của hắn lấp lánh một hồi, biến mất trong không khí.

Phía sau, Nia nhìn Tiểu Lôi tiêu thất, chậm rãi thở dài. Nàng khoanh chân ngồi xuống đất, nhìn lên thiên không, vẻ mặt thành kính, cặp mắt xinh đẹp lộ ra vài phần phức tạp:" Phụ thần vĩ đại, xin người đừng từ bỏ con dân của người……"

Tiểu Lôi chỉ cảm giác mình giống như đang ngồi trên máy bay, cơ thể hắn tựa hồ đang bị hút vào một lỗ đen, cơ thể nhanh chóng bị đè xuống, hắn thử khống chế cân bằng. Nhưng lại mơ hồ cảm giác được một cỗ lực lượng cường đại áp chế pháp thuật của hắn, làm hắn ngay cả một thuật phi hành đơn giản nhất cũng không thể thi triển …… Đương nhiên, hắn không ngu xuẩn đến ép buộc dùng pháp lực đối kháng loại áp chế này. Mà là thuận theo tự nhiên, cơ thể cố chịu quay cuồng trong lỗ đen.

Cũng không biết qua bao lâu, phảng phất chỉ có vài giây, cũng phảng phất đã qua một trăm năm, Tiểu Lôi đã đáp xuống mặt đất, hắn lúc này mới mở mắt, đánh giá tình hình chung quanh.

Hắn rõ ràng nhớ rõ, vừa rồi mình còn đang ở trong hoang mạc rộng lớn, mà hiện tại mở mắt, lại phát hiện đã ở trong một hoàn cảnh kỳ quái.

Nói như thế nào đây…… Nơi này dường như là một quảng trường hình tròn của Hy Lạp cổ đại, giống như trung tâm Olympia, lại hình như là đấu trường. Đưa mắt nhìn lại, chung quanh đều là khán đài cao lớn hình tròn, trống trải mang theo vài phần quỷ dị.

Dưới chân là mặt đất cứng rắn, Tiểu Lôi thử vặn người, phát hiện vài phần kỳ diệu……

Nói như thế nào đây, hết thảy nơi này, phảng phất so với tình huống bình thường chậm vài phần…… Hắn vừa nhấc chân nhấc tay, tựa như là biến thành động tác quay chậm, cả không gian, thời gian, tốc độ đều bị điều chỉnh chậm lại vài phần……

Tiểu Lôi cảm thấy có phần không quá thích ứng, hơi nhíu mày, lúc này, lại nghe thấy được thanh âm phía trước vang đến.

"Tiểu Lôi, ngươi cảm thấy không thoải mái sao?" Nói ra những lời này, không ngờ là một thanh âm ấm áp, mang theo đôi chút mơ hồ ôn nhu, càng làm cho Tiểu Lôi kinh ngạc, là dùng trung văn để nói!

Ánh mắt Tiểu Lôi bỗng nhiên cẩn thận nhìn chăm chăm phía trước, lại phát hiện dưới khán đài hình tròn, có cửa đá cao lớn, lúc này cửa đá chậm rãi mở ra, từ bên trong chậm rãi một nhân ảnh mảnh khảnh đi ra.

Từ xa nhìn lại, mái tóc dài của người này tung bay, áo trắng toát, tóc đen như mây, đôi tay nhẹ nhàng giơ lên, chậm rãi quấn lại búi tóc, lại mang theo phong hoa vô tận, trên khuôn mặt lấp lánh quang huy thánh khiết, phảng phất xuân phong ấm áp.

Chỉ nhìn qua như vậy, không thể thấy rõ bộ dáng của nàng, nhưng người ta vẫn bị nàng hấp dẫn!

Người này đi tới, phong hoa tuyệt thế khó có thể miêu tả, làm trong lòng Tiểu Lôi không khỏi cảm thấy một sự thân cận quen thuộc, lại khó có thể kháng cự ……

"Ngươi……"

Hắn mấp máy môi, trong mắt hiện lên một tia kỳ dị, mơ hồ có vài phần kích động không thể ức chế! Nữ nhân này rõ ràng là mình chưa bao giờ gặp qua, nhưng lại vẫn quen thuộc như vậy! Loại cảm giác phức tạp lần lượt thay đổi, làm trong lòng Tiểu Lôi nhất thời sinh ra vài phần ngỡ ngàng!

Thân ảnh như vậy, phảng phất là từng thấy qua trong mộng ……

Nữ nhân đã đi đến phía trước Tiểu Lôi, đôi tay như ngọc ngà đưa tới, chậm rãi vuốt ve đầu Tiểu Lôi, dường như mang theo một loại quang huy mẫu tính (ánh sáng của người mẹ). Ánh mắt Tiểu Lôi ngỡ ngàng, từ nội tâm cảm thấy một loại cảm giác vui mừng, chỉ cảm thấy đôi tay vuốt ve trên tóc mình, ấm áp khó tả, trong nháy mắt như vậy, hắn không ngờ sinh ra một loại ảo giác kỳ diệu, phảng phất hi vọng giờ phút này cứ như vậy vĩnh viễn dừng lại, không chấm dứt……

"Tiểu Lôi……" Nữ nhân kêu một tiếng ôn hòa, thanh âm làm Tiểu Lôi thầm run lên, sinh ra một cảm giác vô cùng thân cận, thậm chí là tay đối phương đã chạm tới mặt hắn, hắn cũng không nhận thấy, ngược lại tự nghiêng đầu, đón lấy bàn tay ấm áp của đối phương.

Cơ hồ là hoàn toàn tự nhiên, trong lòng hắn lập tức hiện ra hai chữ! Đây là hai chữ cả đời Tiểu Lôi chưa bao giờ có thể gặp qua, nhưng lại là từ thời thơ ấu của hắn đã mơ hồ giấu thật sâu trong mộng, giấu ở đáy lòng, một bí ẩn sâu thẳm!

Bí ẩn khắc sâu như vậy, ngay cả người thân cận nhất đối với hắn, tỷ như Diệu Yên, cũng chưa từng nói qua.

"Người……" Môi Tiểu Lôi hơi run rẩy, sau đó hít sâu một hơi, ánh mắt lấp lánh ánh sáng khác thường:" Mẹ…… Mẹ ……"

Đúng vậy. Chỉ có tại thời khắc này, hắn mới đột nhiên minh bạch.

Nữ nhân trước mắt này, hắn quen thuộc, đích thật là quen thuộc! Bởi vì tại thời niên thiếu của hắn, không biết bao nhiêu lần, hắn từng gặp cảnh tượng như vậy trong mộng, thân ảnh và vuốt ve ôn nhu như vậy.

Đối với Tiểu Lôi mà nói, mẹ, là một tồn tại quá mức xa xôi. Hắn thậm chí chưa từng được gặp mẹ, chưa từng biết hình dáng mẹ mình thế nào!

Mặc dù hắn đùa giỡn với đời, mặc dù hắn lỳ lợm, nhưng cho dù là kẻ bất kham, mỗi khi vương vấn trong mộng, hắn cũng từng không biết bao nhiêu lần mộng gặp được người mẹ của mình!

Nếu nói cuộc đời này của Tiểu Lôi, trong lòng còn có cái gì thiếu thốn…… Đối với hắn mà nói, bản lĩnh thiên hạ vô địch, tình yêu trân quý, hồng nhan tri kỷ, bạn tốt sinh tử, cuộc sống tiêu dao, hết thảy hắn tựa hồ đều đã có.

Mà duy nhất chỉ có thân tình như vậy, tình yêu của mẹ, lại là thứ hắn vĩnh viễn cũng không thể tìm được!

Đây là thiếu thốn giấu thật sâu ở đáy lòng của hắn, hắn cũng thường xuyên mộng như vậy, nhưng sau khi tỉnh mộng, hắn lại lựa chọn vẫn đem ý niệm phức tạp như vậy giấu trong đáy lòng. Không thổ lộ với bất luận người nào.

Cũng chỉ có giờ khắc này, tâm thần Tiểu Lôi chân chính thất thủ!

Cho dù đối mặt địch nhân cường hãn, đối mặt khảo nghiệm sinh tử kịch liệt nhất, đối mặt tuyệt cảnh đáng sợ nhất, Tiểu Lôi đều có thể bảo trì tâm tính ổn định, đều không có một tia tâm linh rối loạn. Nhưng tại giây phút này, đối mặt thiếu thốn lớn nhất trong cuộc đời, cứ đặt ở trước mặt như vậy, trong giấc mộng lớn nhất của cuộc đời, cứ như vậy xảy ra trước mặt, hắn cuối cùng mất đi bình tĩnh!

Bàn tay kia đã chạm tới khuôn mặt Tiểu Lôi, trong lòng hắn kích động, thậm chí khóe mắt đã lưu lại một giọt nước mắt, trong lòng hắn trào ra một kích động khó có thể ức chế, phảng phất thầm nghĩ thả người vào cánh tay ấm áp này mà khóc rống một hồi. Cơ thể hắn, bình sinh lần đầu tiên, tựa như run rẩy như một chiếc lá rụng.

Tại lúc này, nội tâm Tiểu Lôi đã có chút mê man. Hắn thậm chí đã mất đi một bộ phận lý trí.

Từ sâu trong thâm tâm, phảng phất như có một tia lý trí còn đang nhắc nhở hắn, đang cảnh cáo hắn, hết thảy sự việc phát sinh quá mức quỷ dị! Vì sao giấc mộng của mình lại đột nhiên phát sinh trước mắt? Trong cảnh tượng quỷ dị này nhất định có điều cổ quái!

Nhưng xúc động không thể ức chế lại làm hắn cơ hồ cam tâm tình nguyện trầm mê trong đó……

Đích xác, đối mặt hết thảy trước mắt, quả thực khó làm cho người ta tỉnh táo. Giấc mộng cuộc đời, đột nhiên lại xảy ra trước mắt, mặc dù biết rõ đây có thể là giả dối, nhưng cũng đủ làm cho người ta khó có thể dứt bỏ.

Lúc này Tiểu Lôi chính là như thế, lý trí nội tâm hắn đã cảm thấy hết thảy không ổn…… Nhưng đối với loại ôn tình mê luyến, khiến cho hắn sản sinh một loại ý tưởng kỳ quái, tựa hồ cảnh tượng trước mắt, chỉ muốn có thể kéo dài một phút cũng tốt rồi.

Không thể không thừa nhận, nữ tử trước mặt này, quả thực là giống như người mẹ trong mộng của Tiểu Lôi. Bởi vì Tiểu Lôi cho tới bây giờ chưa từng được gặp mẹ, cho nên hình tượng xuất hiện trong mộng của hắn, thường thường là đem vài bộ phận nữ tính đẹp nhất ở chung quanh đã gặp tổ hợp lại.

Đây là hình thành hình tượng "Mẫu thân" hoàn mỹ trong mộng của hắn, có loại tuyệt đại phong hoa của Diệu Yên và Tiên Âm, lại có ôn nhu của Tiểu Thanh và Lâm San San, hết thảy hết thảy, đều hoàn mỹ như vậy.

Mà lúc này, bàn tay ấm áp đã từ khuôn mặt Tiểu Lôi trượt xuống đầu vai, dần dần nhẹ nhàng đặt trên ngực hắn.

Khi bàn tay ấm áp đặt trên ngực, Tiểu Lôi đã ý thức được vài phần không ổn, nhưng lúc này, thanh âm ấm áp đã lại khai mở tâm thần hắn. Hắn từng vô số lần ảo tưởng mình có thể giống như người khác, có cơ hội ở trong lòng mẹ hưởng thụ ôn tình đẹp nhất nhân gian, mà lúc này, tại sao hết thảy phát sinh, so với mộng cảnh càng chân thật đẹp đẽ gấp trăm lần?

Khi một tia lý trí cuối cùng của Tiểu Lôi cũng dần dần bị chiếm đoạt, đột nhiên trước ngực truyền đến một cơn đau đớn! Sau đó hắn nặng nề hừ một tiếng, cơ thể run lên, liên tục lui lại bảy tám bước, sắc mặt vàng như giấy, há mồm oa một tiếng, phún ra một ngụm máu. Cơ thể lảo đảo, chậm rãi quỵ một chân trên mặt đất.

Cúi đầu nhìn lại, bên trái ngực Tiểu Lôi đã xuất hiện một vết thương to bằng nắm tay, vết thương đã xuyên thủng thân thể hắn! Máu tươi đã nhiễm hồng nửa bên người của hắn! Nữ nhân giống như mộng ảo trước mặt, nụ cười ấm áp trên mặt, đột nhiên biến thành vẻ mặt dữ tợn, bàn tay ấm áp, bất ngờ nắm một thứ gì đó ròng ròng máu tươi, thứ đó vẫn còn đập từng nhịp, không ngờ là một trái tim!!

Miệng Tiểu Lôi phun từng ngụm máu, cơ thể cơ hồ đã lảo đảo muốn ngã gục, nữ nhân trước mặt cười gằn. Đem trái tim chậm rãi đưa đến bên miệng, đột nhiên há miệng, cắn một miếng……

"A!" Tiểu Lôi cơ hồ ức chế không được phát ra một tiếng kêu thảm thiết. Mặc dù trái tim này đã ly khai thân thể hắn, nhưng phảng phất đối phương cắn một miếng, hắn lại có thể cảm thấy cơ thể đau nhức! Loại đau nhức này, dường như làm ngay cả bắp thịt trên mặt hắn cũng bóp méo!

"Đáng thương…… Đáng thương……" Thanh âm nữ nhân phảng phất trong âm u:" Ngươi đã rất cường đại…… Nhưng vì sao cường giả cường thịnh đến đâu, cũng đều có nhược điểm ……"

Nàng ta nhẹ nhàng vươn một cánh tay khác:" Đem linh hồn của ngươi giao cho ta đi…… trong lòng ta, ngươi sẽ tìm được sự an nghỉ vĩnh cửu."

Nói xong. Nàng ta đã bước tới Tiểu Lôi, bàn tay hết sức nhỏ, nhưng lại mang theo một sự nguy hiểm quỷ dị!

Tiểu Lôi thở gấp, cơ thể hắn tựa hồ đau đến mức không cử động được, cúi gục đầu, một tay gắng sức bịt lỗ thủng trên ngực. Lại tựa hồ không thể ngăn máu tươi đang chảy, khóe miệng hắn còn đang không ngừng rỉ máu, đợi cho nữ nhân này đi đến trước người hắn, Tiểu Lôi lại đột nhiên ngẩng đầu lên, trên mặt lộ ra một nụ cười thê lương.

"Ngươi còn có chuyện gì muốn nói sao?" Thanh âm nữ nhân vẫn ấm áp, giống như Tiểu Lôi vẫn đang trong mộng cảnh:" Ngươi không phải vẫn mơ có một ngày như trong giấc mộng sao? Hiện tại, giấc mộng ngươi đã có thể thực hiện. Ngươi có thể an tĩnh trong lòng ta."

"Khụ khụ…… Khụ khụ khụ khụ……" Tiểu Lôi đột nhiên ho khan kịch liệt, hắn càng ho càng dữ dội, phảng phất như đã không thể kìm nén, lập tức hắn đột nhiên cười rộ lên điên cuồng, theo tiếng cười phong cuồng, vẻ ngỡ ngàng trong mắt hắn từng phần được giải khai, trở lại tỉnh táo.

Tiểu Lôi thở gấp ngẩng đầu lên, nhìn nữ nhân trước mặt:" Ngươi muốn giết ta sao?"

Không trả lời, nữ nhân đã vươn tay, điểm xuống mi tâm Tiểu Lôi. Ngón tay nàng ta hết sức thon dài, lại mang theo một loại khí tức tử vong.

Đột nhiên, bàn tay nàng ta tới được một nửa, rồi ngừng lại! Một bàn tay khác đã nắm lấy cổ tay nàng ta, sau đó cố gắng kéo giật lại!

Tiểu Lôi chậm rãi đứng dậy, hắn thở gấp mặc dù cũng rất dồn dập, lại dần dần bình tĩnh, ánh mắt hắn hiện lên một tia mê man kỳ dị, lập tức thở dài:" Như vậy đã muốn giết ta sao? Ngươi đừng nghĩ quá đơn giản."

Hắn nắm cổ tay đối phương, ngón tay chậm rãi bóp chặt lại, trên mặt nữ nhân lộ ra vẻ đau đớn và kinh hoảng. Tiểu Lôi cười lạnh một tiếng:" Rất ngạc nhiên sao? Ta vì sao hiện tại lại tỉnh táo được?"

Hắn nhìn nữ nhân, nhìn khuôn mặt vô số lần xuất hiện trong mộng cảnh, không khỏi suýt nữa lại mất hồn, lập tức nghiêng đầu, nghiến răng nói:" Ta vừa rồi đích xác thiếu chút nữa mất hồn, đáng tiếc, may mắn ta tu luyện coi như đến nơi đến chốn…… Nếu không, hắc hắc…… dạng cao nhân gì ta đều kiến thức qua, cường giả cường hãn bao nhiêu đều không thể đánh bại ta. Lại chết ở một thứ nhỏ nhoi gì đó trên tay ngươi như vậy, chẳng phải là nhức đầu lắm sao?"

Ánh mắt hắn dần dần trở nên lợi hại, lạnh lùng nhìn chăm chăm nữ nhân trước mặt:" Ta nói đúng không? Thứ gì đó của ngươi …… Ác Mộng!"

Nhìn vẻ mặt đối phương dần dần kinh hoảng, Tiểu Lôi lạnh lùng nói:" May mắn ta vừa rồi còn lưu lại một phần ý thức tỉnh táo cuối cùng, ta đột nhiên nhớ tới, Thần tộc còn có một loại ma thú kỳ quái, chính là loại có thể làm lạc lối tâm linh con người, tiểu yêu quái tạo thành mộng cảnh …… Ác Mộng! Hừ, bất xảo chính là, ta còn có may mắn đã được thấy qua Ác Mộng mấy ngàn năm dưới một dòng sông băng. Chỉ bằng một tiểu mộng yêu ngươi, cũng muốn giết ta?"

Thanh âm nữ nhân không hề có nửa phần ấm áp, đã mơ hồ mang theo vài phần thê lương:" Ngươi…… Ngươi vừa rồi không phải đã……"

"Vừa rồi……" Hồi tưởng cảnh tượng vừa rồi, trong mắt Tiểu Lôi hiện lên một tia mê luyến, lập tức lắc đầu:" Ta đích xác rất mê luyến loại cảnh tượng này. Ngươi rất lợi hại, không ngờ có thể chuẩn xác cảm ứng được nhược điểm duy nhất trong sâu thẳm tâm linh của ta …… Đây là bản lĩnh ác mộng đặc thù của các ngươi sao? Hừ…… Nếu không phải tinh thần lực của ngươi so với ta kém quá xa, ta có lẽ thật sự đã chết ở trong tay ngươi."

Thở dài, Tiểu Lôi chậm rãi nói:" Vừa rồi ta đích xác rất quyến luyến loại cảnh tượng ấm áp này. Cho nên, ta rõ ràng biết hết thảy đều là giả, lại không ngờ có gan không thể tự kềm chế cảm giác."

Nữ nhân lộ vẻ kinh hãi:" Ngươi…… Ngươi nói, ngươi cố ý bị ta mê hoặc?"

"Không thể nói là tự nguyện. Chỉ có thể nói là không muốn bỏ qua." Tiểu Lôi cười lạnh:" Bất quá ta thật sự rất cảm tạ ngươi, ta thật sự rất muốn cảm thụ một mộng cảnh ấm áp như vậy, ngươi đã thực hiện cho ta …… Để thực hiện một giấc mộng, ta nhổ vài ngụm máu cũng chẳng sao. Bất quá là bị một vết thương nhẹ, phun ra chút máu mà thôi, ta cảm thấy rất đáng. Ít nhất tại một khắc vừa rồi, ngươi thật sự làm ta cảm giác được hạnh phúc……"

Ngón tay Tiểu Lôi xiết chặt lại một chút, Ác Mộng đột nhiên kêu thảm thiết một tiếng, trong nháy mắt, hình dáng nó đã nhanh chóng biến hóa. Đứng trước mặt Tiểu Lôi đã không phải một nữ nhân phong hoa tuyệt đại trong mộng ảo, mà là một ma thú Ác Mộng!

Loại tiểu quái vật này thân người rất cao, gần hai thước, toàn thân đen đúa, thân hình tựa hồ cũng không lớn. Lại phảng phất bị bóp méo thành một tạo hình quái dị, tựa hồ xương cốt toàn thân nó đều là mềm mại, lại tựa như nó căn bản là không có xương, phía dưới hai cánh tay là một lớp thịt dày. Toàn thân đều là lông dài màu đen, có vẻ cực kỳ xấu xí. Tối trọng yếu chính là, đôi mắt nó rất nhỏ. Trong mắt thậm chí không có đồng tử! Mà trên trán nó lại có một lỗ thủng rõ ràng! Tiểu Lôi biết, đây là chính là con mắt thứ ba của Ác Mộng, cũng chính là tâm linh chi nhãn trong truyền thuyết!

Ác Mộng chính là dựa vào tâm linh chi nhãn để phóng thích tinh thần lực mê hoặc đối thủ, làm đối thủ lạc trong mộng cảnh, rồi tự mình giết chết!

Dựa theo trí nhớ của Tiểu Lôi, khi Phoenix giới thiệu các loại quái vật, từng nói qua, một Ác Mộng thành niên tinh thần lực phi thường cường đại! Mà nếu có vài Ác Mộng cùng một chỗ, đồng thời công kích một địch nhân, cho dù đối thủ là một vị thần linh, cũng không thể chống cự lực công kích cường đại của Ác Mộng!

Bất quá may mắn, quái vật Ác Mộng chỉ thích độc cư, không phải là động vật quần cư.

Loại sinh vật cường đại như vậy, cũng là do Thần tộc Olympia sáng tạo ra.

Thật không hiểu nổi, bọn họ sáng tạo ra loại sinh vật cường đại nguy hiểm làm gì? Chẳng lẽ không sợ người của mình bị hại sao?

Bất quá lập tức Tiểu Lôi hiểu ngay: Nhân loại cũng chẳng phải như thế sao? Nhân loại cũng không phải điên cuồng chế tạo các loại vũ khí nguy hiểm mà cường đại sao? Vũ khí do nhân loại chế ra, cũng đủ hủy diệt chính nhân loại cả vạn lần!

Nhìn Tiểu Lôi nâng tay, Ác Mộng thét lên:" Vì sao ngươi còn có thể cử động! Tim ngươi đã bị ta khống chế!!"

Tiểu Lôi nhìn nhìn lỗ thủng trên ngực:" Tim của ta? Hừ…… thứ này sao, ngươi đương nhiên không thể hiểu."

Buồn cười!

Tiểu Lôi là ai? Là cấp bậc thần tiên của Đông phương! Hắn tu luyện chính là kim thân tựa như của thần phật! Thân thể sớm đã có thể tự sinh! Đừng nói móc tim hắn ra, cho dù đem nội tạng hắn lấy ra ngoài, hắn cũng có thể sinh ra cái mới!

"Ngươi muốn giết ta sao?" Ác Mộng phát run, đột nhiên ngữ khí trở nên giảo hoạt:" Hoặc là, ngươi có thể hạ sát thủ với người yêu thương nhất của ngươi sao?"

Nói xong những lời này, đột nhiên nó lắc người biến thành một bé gái đáng yêu, giọng nói lí nhí bộc lộ đau đớn vô hạn:" Ba ba…… Ba ba…… ba muốn giết con sao?"

Tiểu Lôi ngẩn người, trước mặt không ngờ lại là hình dáng của Bảo Nhi!

Mặc dù rõ ràng biết đây là Ác Mộng biến hóa ra, nhưng cho dù là trong lòng rất minh bạch, muốn Tiểu Lôi hạ sát thủ đối với hình dáng của con gái bảo bối, trong lòng hắn cũng rất khó thích ứng.

Mà Ác Mộng còn chưa dừng tay, nói xong, lại biến thành Diệu Yên, sau đó là Tiên Âm, Tiểu Thanh, Kha Nhi, Lâm San San…… Không ngừng biến hóa thành những người thân của Tiểu Lôi. Dùng các loại ngữ khí bất đồng kêu xin ai oán.

Ánh mắt Tiểu Lôi dần dần tức giận, đột nhiên rống to một tiếng:" Đủ rồi!!!!!"

Thanh âm hắn giống như mưa bão gào thét, ngữ khí lạnh như băng:" Ta thống hận nhất là người khác lấy người nhà ra uy hiếp ta!! Ngươi tự tưởng rằng mình rất thông minh sao? Nếu ngươi vừa rồi cầu xin tha thứ, ta có lẽ thật sự tha cho ngươi một mạng! Hiện tại …… Ngươi không ngờ dám dùng tình cảm của ta ……" Nói đến đây, hắn cắn răng, uy nghiêm nói:" Ngươi chọc giận ta! Tiểu gia rất tức giận…… hậu quả rất nghiêm trọng……"
Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 367: Vũ Khí Thật Là Lợi Hại


Dịch giả : hoabeo
Biên tập : donquichotte
Nguồn : www.tangthuvien.com
Ác Mộng sau khi mất đi tinh thần công kích chắc chắn là rất yếu ớt.

Sinh vật này cũng không có bản lĩnh gì ngoài tinh thần công kích, tay Tiểu Lôi đã như thiểm điện chặn lấy cổ họng nó, nhẹ nhàng bóp lại, nhấc nó lên.

"Hiện tại, ngươi còn muốn nói gì?"

Ác Mộng bị nắm cổ, hai chân không ngừng đá loạn, run rẩy ngọ ngoạy, đáng tiếc khí lực của nó quả thực quá nhỏ nhoi so với Tiểu Lôi.

Ngón tay Tiểu Lôi dần dần xiết chặt lại, từ từ tăng thêm khí lực. Hắn muốn cho quái vật chuyên môn dùng mộng cảnh mê hoặc địch nhân biết đến, cái gì tên là sợ hãi thật sự!

"Sao, ngươi cũng không có gì muốn nói sao?" Tiểu Lôi nhíu mày.

Mẹ, không ngờ nó cũng không mở miệng cầu xin, lỳ thật!

Có cá tính, ta thích!

Khí lực trong tay tăng thêm vài phần, xương cốt trên cổ Ác Mộng đã vang lên cách cách, đôi mắt không có con ngươi dù nhìn không ra ánh mắt, nhưng khuôn mặt đều là vẻ dữ tợn.

"Ồ? Không ngờ ngươi còn không mở miệng chịu thua?" Tiểu Lôi bĩu môi:" Được, vốn ta còn định chỉ cần ngươi mở miệng chịu thua thì tha cho ngươi một mạng…… Bất quá ngươi kiên cường muốn chết như vậy, ta sẽ thành toàn ngươi."

Nghe thế, Ác Mộng cơ hồ nổi điên liều mạng giãy dụa, cuối cùng sau khi ngón tay Tiểu Lôi bóp chặt lại, một tiếng rắc trong trẻo vang lên, cổ nó bị Tiểu Lôi bóp gãy, cơ thể nhũn ra như một bãi bùn.

Tiểu Lôi tiện tay đem tên gia hỏa lông bờm xờm xấu xí này quăng đi.

Phụ thần Zeus vĩ đại làm chứng, con vật này cơ hồ là Ác Mộng cuối cùng trên thế giới này, ý niệm cuối cùng trong đầu nó trước khi lâm tử chính là:

……

Mẹ! Ngươi nắm cổ ta, làm sao ta nói được!!!!!!

……

Vị Ác Mộng cuối cùng trên thế giới này đoạn khí, loại sinh vật thần kỳ này đã tuyệt chủng trên tay Tiểu Lôi, hắn chỉ cảm thấy cảnh vật chung quanh trước mắt bỗng nhiên phát sinh biến hóa, không gian tựa như chấn động một chút, thời không vốn ngưng trệ đã tiêu thất!

Vừa rồi còn cảm giác động tác nơi này phảng phất chậm hơn so với bên ngoài chừng nửa nhịp, hiện tại lại khôi phục bình thường. Tiểu Lôi nhìn chung quanh, nơi này vẫn là một đấu trường hình tròn. Nhưng phía trước, lại xuất hiện một nhân ảnh.

Chính là Phoenix!

Phoenix đưa lưng về Tiểu Lôi, toàn thân nàng hiện ra một luồng sát khí!

Tiểu Lôi đến gần nàng, càng cảm giác được trên người nàng tràn ngập sát phạt chi khí! Cỗ sát khí này tựa như vật chất cầm nắm được!

Khi đến trước mặt nàng, lại thấy hai mắt Phoenix nhắm chặt, cơ thể bất động. Tiểu Lôi ngẩn người: Nàng đến trước mình một bước. Chẳng lẽ cũng là bị Ác Mộng mê hoặc trong mộng cảnh?

Nghĩ đến đây, Tiểu Lôi lớn tiếng nói:" Ê, nữ nhân giảo hoạt, tỉnh lại, ngươi mộng đủ chưa?"

Không có phản ứng, Phoenix vẫn tựa như một pho tượng, chỉ có mí mắt nàng mơ hồ run rẩy, cũng không biết trong mộng cảnh nàng đang gặp gỡ tình cảnh gì, mà sát khí trên người nàng càng ngày càng sắc bén!

Tiểu Lôi định đưa tay vỗ vào người nàng một chút, ngón tay vừa mới chạm vào áo nàng, không ngờ cảm thấy đầu ngón tay tựa như bị kim châm!

Nữ nhân giảo hoạt này. Mộng thấy cảnh tượng chiến đấu thảm thiết đến thế nào? Sát khí toàn thân không ngờ có thể bành trướng đến mức như vậy?

Tiểu Lôi sợ hãi than thầm.

Đột nhiên, nhìn khăn che mặt của Phoenix, trong lòng hắn đột nhiên sinh ra một ý niệm không thể ức chế trong đầu……

Có nên thừa dịp hiện tại xem mặt nàng ta hay không?

Tiểu Lôi thật sự hiếu kỳ Phoenix này rốt cuộc là có lai lịch thế nào, hiện tại nàng hiển nhiên đang lâm vào trong mộng cảnh, nhìn bộ dáng bất động như tượng của nàng, có lẽ đừng nói Tiểu Lôi tháo xuống khăn che mặt của nàng, cho dù lột sạch quần áo của nàng, có lẽ nàng cũng không có phản ứng gì……

Ý niệm này trong đầu Tiểu Lôi một khi sinh ra, không cách nào áp chế được. Mặc dù hắn đã đáp ứng Phoenix đợi sau khi sự tình chấm dứt sẽ xem mặt của nàng, nhưng hiện tại cơ hội đang ở trước mắt……

Hừ, tiểu vô lại này không phải là loại quân tử câu nệ hứa hẹn.

Hắn ngẫm nghĩ, trên mặt lộ ra nụ cười cổ quái, nhẹ nhàng ho khan một tiếng, nghiêm túc nói:" Phoenix này, ta hiện tại muốn nhìn mặt ngươi. À, mặc dù chúng ta đã có giao ước, nhưng hiện tại ta đột nhiên muốn lập tức xem ngay…… À, nếu ngươi phản đối, ta cũng sẽ không ép, vậy ta hỏi ngươi, ngươi chịu không? Ta đếm đến ba, ngươi không nói, vậy là đáp ứng!"

Ho khan một tiếng, Tiểu Lôi nhanh chóng nói:" Một hai ba! A! Ngươi không nói, coi như ngươi đáp ứng!"

Hắn cười cổ quái, đưa tay hướng về chiếc khăn che mặt trên mặt Phoenix.

Mắt thấy đầu ngón tay cơ hồ đã muốn đụng vào đến chiếc khăn che mặt, trong lòng Tiểu Lôi cũng tràn ngập tò mò và chờ mong…… Đột nhiên, nàng mở mắt khi tay chỉ còn cách chừng một đốt tay!

Tiểu Lôi giật mình, lập tức tựa như đứa nhỏ đang làm chuyện xấu bị bắt quả tang lui về phía sau hai bước, ho khan một tiếng, cười hi hi:" A a, thật có lỗi, ta thấy trên mặt ngươi có bụi……"

Nhưng Tiểu Lôi còn chưa nói xong, lại đột nhiên cảm giác không đúng!

Bởi vì ánh mắt xinh đẹp của Phoenix, không ngờ tràn ngập sát khí và địch ý!!

Ánh mắt ấy, căn bản không có một tia lý trí, tất cả đều là một loại sát khí gần như cuồng bạo! Trong đó chỉ có phá hủy!

Mắt thấy Thu Lộ kiếm bị Tiểu Lôi nắm chặt, Phoenix lại đột nhiên vặn người bắt đầu xoay tròn, Tiểu Lôi hắc một tiếng, cơ thể nhanh chóng xoay tròn theo đó. Hai nhân ảnh biến thành hai bóng mờ, kiếm khí tung hoành, quần áo trên người Tiểu Lôi xoạt xoạt, trong nháy mắt vạch thành vài đường. Trên người hắn tự nhiên xuất hiện một đoàn quang mang tiên pháp lấp lánh, trầm giọng quát:" Nữ nhân giảo hoạt, ngươi thật sự điên sao? Còn đánh tiếp sẽ không ổn đâu!"

Phoenix vẫn không nói, nàng trở tay nắm kiếm, đăng đăng đăng đăng liên tục lui hai bước, chuyển thành cầm kiếm bằng hai tay, lớn tiếng hét, cơ thể nàng đột nhiên chấn động, lập tức một đạo khí tức sắc bén dày đặc vô cùng từ trên thân nàng tỏa ra!

Sắc mặt Tiểu Lôi biến đổi, nghiến răng nói:" Điên, điên! Nữ nhân này điên rồi!"

Hắn đã cảm giác được Phoenix đã dùng đến chân bản sự, xuất ra Bách Trảm Quy Nhất! Chiêu này nếu xuất ra, có lẽ sẽ lập tức khiến cho kết giới phản ứng!

Tiểu Lôi không dám lãnh đạm, không đợi Phoenix tụ khí xong, đã phi thân xông tới, thân ảnh hắn bay giữa không trung như một con du long! Song thủ lăng không bắn ra hai đạo chỉ phong! Phoenix mặc dù đang nỗ lực ngưng tụ kiếm khí của mình, phản ứng lại không hề chậm lại dù là nửa phần, mắt thấy chỉ phong đến trước mặt, nàng nâng Thu Lộ kiếm đỡ trái, gạt phải, tranh tranh hai tiếng, Phoenix bị chấn động đến toàn thân run lên, lại thét lên một tiếng, ngón cái nhanh chóng lướt ngang trên kiếm phong ……

Ngón tay nàng lập tức bị rạch ra, một giọt máu tươi rơi xuống, chảy trên kiếm phong, không ngờ mơ hồ dưới kiếm khí băng lam sắc, tỏa ra màu xanh ngọc bích!

Tiểu Lôi thấy kiếm phong nàng biến màu, nhíu mày nói:" Nữ nhân lì lợm, không ngờ dụng pháp thuật ‘Bích Lạc Hóa Huyết’! Hắc!"

Bích Lạc Hóa Huyết này, chính là một loại pháp thuật của Tiêu Dao phái, người thi triển pháp thuật dùng máu tươi của mình nhỏ trên vũ khí, có thể gia tăng kiếm khí phát ra, bất quá hiện tại Phoenix rất hiển nhiên là đang mê man, không ngờ lại thi triển pháp thuật như vậy!

Phải biết rằng, phi kiếm của đông phương tu hành giả đều là tự mình luyện thành, cho dù không phải tự luyện, cũng sẽ mất thời gian rất lâu để tu luyện phi kiếm, nỗ lực làm phi kiếm và linh khí của mình tương thông, như vậy sau này sử dụng, mới có thể đắc tâm ứng thủ, ý tùy tâm động. Mà pháp thuật Bích Lạc Hóa Huyết, cũng chỉ có sử dụng trên phi kiếm do tu hành giả tự tay dùng linh khí luyện hóa, mới có thể có hiệu quả.

Thu Lộ kiếm này căn bản là không phải kiếm của Phoenix, mà là Tiểu Lôi cho nàng mượn, pháp thuật như thế nào có hiệu quả?

Bất quá Tiểu Lôi đã hoàn toàn nhìn ra Phoenix đã mất đi hết thảy lý trí, trong đầu chỉ dùng bản năng chiến đấu với mình! Bản năng khiến nàng đang đem hết thảy pháp thuật biết được sử dụng để tăng cường sức chiến đấu!

Tiểu Lôi biết không thể chờ đợi, phi thân búng tay vào trên kiếm phong của nàng.

Keng một tiếng, kiếm phong ông ông run rẩy, Phoenix như trúng lôi kích, toàn thân run lên, cơ thể lập tức lùi lại, hai tay nắm chuôi kiếm đồng thời rỉ máu, nhưng nàng lại kiên quyết không chịu buông tay, nhún người bổ một kiếm xuống Tiểu Lôi.

Tiểu Lôi lắc mình né tránh, chỉ thấy kiếm khí băng lam sắc hóa thành một vòng xoáy cuồng bạo rồi nhanh chóng xoay tròn! Tiểu Lôi bất đắc dĩ, chỉ có thể phách ra một chưởng, một đạo kiếm khí sắc bén từ trên tay hắn bắn ra, phá vỡ vòng xoáy, nhưng Phoenix lại giống như một người điên, nhún người áp sát Tiểu Lôi, Thu Lộ kiếm trong tay điên cuồng nhắm Tiểu Lôi đâm tới.

Pháp lực nàng vốn không thấp, lúc này càng toàn lực thi triển ra, Tiểu Lôi không muốn thương tổn nàng, vốn là có thể né tránh. Nhưng Phoenix không lúc nào không tụ tập lực lượng, chỉ cần khi nàng tụ khí xong, lập tức dùng chiêu "Bách trảm quy nhất", nói không chừng sẽ dẫn phát kết giới tạo thành phản ứng dây chuyền, mọi người cùng chết. Cho nên Tiểu Lôi cũng không thể né tránh, chỉ có thể dùng cứng đối cứng tiếp kiếm khí của nàng, như vậy mới có thể tại mỗi một kiếm tiêu hao kiếm khí của nàng, không cho nàng có cơ hội ngưng tụ kiếm khí phát xuất "Bách trảm quy nhất"!

Mắt thấy Phoenix tựa như điên cuồng oanh tạc như bão tố, Tiểu Lôi cũng mất kiên nhẫn, tung ra một chưởng nhẹ nhàng áp trên vai nàng, ai ngờ Phoenix chỉ hơi cúi người một chút, lập tức vươn thẳng người, miệng phun ra một ngụm máu tươi! Không ngờ thà bị thương, cũng không chịu lui nửa bước! Quyết ý liều mạng cùng với Tiểu Lôi!

"Mẹ ngươi. Phong nữ nhân, không muốn sống nữa sao, còn liều mạng như vậy à!" Tiểu Lôi tức giận mắng to, nếu không phải bởi vì mình không muốn đả thương nàng, Tiểu Lôi đã sớm đánh ngã nàng ta.

Hơn nữa, Thu Lộ kiếm trong tay nữ nhân này đích xác bất phàm, chính là nhân gian đệ nhất thần binh, nếu là vũ khí khác, cho dù pháp lực Phoenix cao cường, cũng vị tất thương tổn được Tiểu Lôi. Nhưng đối mặt cao thủ, lại cầm thần binh như vậy, Tiểu Lôi không thể dựa vào kim thân có xích châu dung hợp mà chống đỡ được.

Cuối cùng, hắn mắng to:" Được! Ả điên này, lão tử liều mạng không cần thanh phá kiếm này nữa!"

Nói xong, hắn tung người lui ra phía sau hai bước, đột nhiên song thủ giơ lên cao, miệng ngâm nhẹ!

Tay áo hắn lập tức bay ra một đoàn hắc khí! Đoàn hắc khí mơ hồ mang theo quang mang đen bóng, phảng phất là một thanh thần binh lợi nhận!

Thanh binh khí này dài một trượng, toàn thân bị hắc khí bao phủ, đáng sợ vô cùng!

Tiểu Lôi cầm binh khí trong tay, chỉ cảm thấy lòng bàn tay lạnh như băng.

Binh khí này cũng là hắn lần đầu tiên mang ra sử dụng! Cho dù là chính hắn, cho tới bây giờ chưa dùng đến binh khí này, ngay cả gặp cũng chưa gặp qua.

Vốn binh khí này không phải là của Tiểu Lôi, mà là lần này đến châu âu, trước khi xuất phát, hầu tử đó cho hắn mượn sử dụng!

Lúc ấy hầu tử đó biết lần này phải đi tây phương đánh nhau, nhất thời vui vẻ như cuồng, chỉ hỏi Tiểu Lôi dùng binh khí gì, Tiểu Lôi liền xuất ra Thu Lộ kiếm, vốn hắn rất đắc ý, nghĩ đến Thu Lộ kiếm là nhân gian đệ nhất thần binh, tự nhiên bất phàm, làm sao biết hầu tử đó chỉ nhìn qua đã coi như rác rưởi quăng sang một bên. Miệng kêu lên:" Càn quấy! Càn quấy! Nhóc con này rất hiểu sự! Ta nhìn ngươi thông minh, đáng tiếc có bản sự như vậy, lại cầm một cây gậy cời lò xấu xa như vậy! chỉ bằng cây cời lò ngươi đem ra ngoài, cũng đủ xấu hổ chết người! Ngươi đừng có đi theo ta, miễn cho lão nhân gia mất mặt cùng với ngươi!"

Lúc ấy Tiểu Lôi ngạc nhiên.

Thu Lộ thần kiếm chính là nhân gian đệ nhất thần binh, sao lại đến miệng hầu tử đó, lại bị giáng thành một cây gậy cời lò?

Hầu tử đó lúc ấy cười lạnh nói:" Thứ phế vật này của ngươi, tại nhân gian tự nhiên là bảo bối, nếu là đặt ở thiên đình, ngay cả đám nhị lưu thần tướng trong thiên binh cũng không thích dùng. Ngươi bản sự không nhỏ, tại sao lại vẫn không có một thanh binh khí thuận tay!"

Lúc ấy Tiểu Lôi rất buồn bực, nghĩ thầm ta sao có thể cùng lão nhân gia ngài so bì? Cây côn của ngài, đó là thần binh nổi tiếng thiên thượng địa hạ. Ta thật sự muốn có một cây, lại không biết đi tìm ở đâu đây!

Bất quá lời này vừa nói, Tiểu Lôi cũng đại thể minh bạch. Vốn Thu Lộ kiếm này tại nhân gian cố nhiên là bảo bối hiếm có, tới trên thiên đình cũng không là gì cả.

Lúc ấy hầu tử đó liền tùy ý quăng một thứ gì đó cho Tiểu Lôi, chỉ nói là một món binh khí, lại chỉ tạm thời cho Tiểu Lôi mượn dùng một lần. Dùng xong thì trả lại. Khi không động thủ tuyệt đối không thể lấy ra.

Lúc ấy Tiểu Lôi đã đoán được thân phận của hầu tử đó, mặc dù còn không nói ra, nhưng dù sao trong lòng đã biết chắc. Vốn còn si tâm vọng tưởng hầu tử sẽ đem kim cô bổng cho mình mượn, nhưng sau đó thấy hầu tử lấy kim cô bổng đánh thiên sứ, đã biết thứ mình cầm là không phải.

Lúc này cuối cùng lấy nó ra, nghĩ thầm hầu tử miệng đem Thu Lộ kiếm coi rẻ như vậy, lại khá coi trọng thứ này, nghĩ đến là nó nhất định có thể thắng được Thu Lộ kiếm.

Hắn lúc này trong lòng cũng rất tò mò, rốt cuộc là binh khí như thế nào, không ngờ có thể làm hầu tử cũng nói là thứ rất tốt. Còn nghiêm lệnh với mình, không động thủ không được sử dụng, hơn nữa chỉ được dùng một lần!

Nói thì chậm khi đó lại rất nhanh!

Chỉ nghe thấy Tiểu Lôi ngang nhiên rống to, song thủ lấy ra một món đồ dài một trượng trên thanh binh khí có hắc sắc vương vấn, cuối cùng mới dần dần tán đi, nhưng nhìn lên, chỉ thấy trên đó ghi rõ:

“Hắc tự ô kim khước vô nhận, nhất đoan đại lai nhất đoan tiểu, đãn kiến thốn đầu tam xích tam, bỉ ly đoản khước hựu lưỡng phân, cửu xỉ khanh nhiên tự cương nha, tức khả lê điền hựu năng canh, đoan thử diệu bảo thiên hạ vô, khước thị thiên bồng thủ thượng vật.”

Tiểu Lôi nhìn rõ, vừa thấy thiếu chút nữa tức giận đến ngất đi.

Thứ binh khí lợi hại thần kỳ gì đó cầm trong tay, không phải là "Cửu xỉ đinh ba" thì là cái gì?!

Mẹ ngươi tên Bật Mã Ôn chết bầm! Không ngờ cho ta mượn thần binh lợi nhận chó má gì đó, hóa ra là Cửu Xỉ Đinh Ba mượn của Trư Bát Giới!!

Tiểu Lôi chỉ cảm thấy khóc cười không được, cầm Cửu Xỉ Đinh Ba nơi tay, thật sự không oan uổng hắn một ngày trước đã gọi hầu tử đó vài tiếng "Đại sư huynh".

Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 368: Là anh…… không phải anh……


Dịch giả : hoabeo
Biên tập : donquichotte
Nguồn : www.tangthuvien.com
Tiểu Lôi trong tay cầm Cửu Xỉ Đinh Ba của Thiên Bồng Nguyên Soái, vẻ mặt ngoạn mục, lúc khóc cười không được, lúc lại nghiến răng nghiến lợi, hắn sững sờ, nhưng Phoenix đâu cần biết, tung người đâm tới một kiếm.

Tiểu Lôi đang ngỡ ngàng, một kiếm đối diện này lại làm hắn bừng tỉnh, lập tức giơ cao đinh ba, dùng một thế "Thiên vương thác tháp".

Phải nói Tiểu Lôi đích thật là có bản lĩnh. Lúc trước ở tại Tiêu Dao phái, chủ yếu tu luyện chính là ngự kiếm thuật, bất quá mười tám ban binh khí cũng có một số hiểu biết, đương nhiên…… Đinh ba tuyệt đối là chưa sử qua. Loại kỳ môn binh khí cũng chỉ có loại cường nhân như Thiên Bồng Nguyên Soái mới có thể sử ngoạn mục được.

Một kiếm của Phoenix chém xuống chính diện, Tiểu Lôi giơ cao đinh ba chống đỡ, chợt nghe keng một tiếng tựa như vàng ngọc va chạm, Thu Lộ kiếm không ngờ như vang lên một hồi than khóc!

Kiếm khí băng lam sắc nhất thời ảm đạm vài phần, thanh âm vỡ vụn vang lên, trên kiếm phong không ngờ mẻ mất một mảnh to bằng ngón tay!

Tiểu Lôi rất bất ngờ, Cửu Xỉ Đinh Ba không ngờ sắc bén như thế?

Bất quá ngẫm lại cũng rất bình thường, món đồ chơi này mặc dù vẻ ngoài không ra gì, nhưng nói như thế nào cũng là binh khí của thiên tướng cao nhất thiên đình Thiên Bồng nguyên soái! Năm xưa con heo đó cầm đinh ba, cũng có thể chống đỡ mười hiệp dưới tay hầu tử! Mà đinh ba này ngay cả kim cô bổng cũng có thể tiếp được, há có thể là phàm vật??

Phoenix bị đinh ba chấn bay ra ngoài, nàng lộn người giữa không trung, không ngờ bắn ngược trở lại, hai bàn tay đầm đìa máu tươi, hiển nhiên hổ khẩu sớm đã bị đánh toạc, Tiểu Lôi bị lực chiến đấu vừa rồi của đinh ba này biểu hiện ra, không khỏi chấn động, cười dài một tiếng, lại dùng một chiêu "Hoành tảo thiên quân".

Chiêu thức này nếu là dụng binh khí như trường thương hoặc là trường đao sử ra, tự nhiên là khí thế phi phàm, nhưng dùng đinh ba nhìn thật ớn lạnh. Có uy thế, lại tỏa ra một trận ác phong, đáng tiếc lại nhìn như đang làm ruộng.

Tiểu Lôi tự nhiên không khỏi tiếc nuối hình tượng của mình, bất quá hạ thủ lại thật lợi hại. Phoenix bay trên không, trường kiếm vừa mới đánh ra chưa đến nửa phần, bị đinh ba trong tay Tiểu Lôi vung lên, một đạo hắc khí cuốn đến, hất văng nàng và kiếm ra ngoài! Phảng phất như cuồng phong cuốn lá rụng, Phoenix bay ra hơn mười bước, cắm đầu xuống đất rồi còn lăn lông lốc một hồi. Ngọ ngoạy vài cái, nàng mới dùng Thu Lộ kiếm miễn cưỡng chống đỡ cơ thể đứng lên.

Nhìn lại Thu Lộ kiếm, được xưng nhân gian đệ nhất thần binh, kiếm phong loang lổ, phảng phất như lá cây bị kiến gặm, chi chít vết mẻ! Ngay cả trên mũi kiếm cũng đầy những vết rạn!

"Hảo gia hỏa!" Tiểu Lôi không khỏi sợ hãi than thầm!

Thu Lộ kiếm có thể xem như binh khí cực kỳ cường hãn mà Tiểu Lôi từ khi xuất đạo tới nay dùng qua, không ngờ dưới Cửu Xỉ Đinh Ba này, mới tiếp hai chiêu đã không xong! Khó trách ngày đó Bật Mã Ôn khinh thường "Thần kiếm" này!

Xem ra bảo bối nhân gian, và bảo bối thiên đình, khác biệt thật sự không phải một hai điểm!

Phoenix run rẩy như lên cơn sốt rét, nhưng ánh mắt lại càng cuồng loạn, song thủ rỉ máu, theo kiếm phong nhỏ từng giọt trên mặt đất, nàng đột nhiên nghiêng người, phun một ngụm máu, mặc dù có khăn che mặt ngăn lại, nhưng khăn che mặt lại bị máu tươi nhuộm đỏ! Phoenix rốt cuộc không duy trì nổi nữa, tay buông chuôi kiếm, lảo đảo ngã xuống.

Tiểu Lôi lúc này mới đi tới, một cước đá văng Thu Lộ kiếm bên cạnh nàng, để phòng nữ nhân này lại nổi điên, lại nhìn Thu Lộ kiếm cơ hồ đã hoàn toàn hư hỏng, trong lòng không khỏi có chút đau đớn. Bất quá cũng may Thu Lộ kiếm này không phải do Tiểu Lôi tự luyện ra, dù sao lúc trước cũng là cướp được, cũng không mất vài phần khí lực của mình.

Niệm một câu kiếm quyết, thu lại Thu Lộ kiếm, Tiểu Lôi mới nhẹ nhàng đá Phoenix một chút, miệng kêu:" Ê, phong nữ nhân, ngươi tỉnh chưa?"

Phoenix không nói, cơ thể lại run rẩy không ngừng, miệng vang lên tiếng răng đập "Cập cập cập cập", Tiểu Lôi hơi nhíu mày, cúi xuống nhìn, đôi mắt nàng đã nhắm nghiền, mày nhíu chặt, phảng phất đang chịu một loại thống khổ to lớn.

Tiểu Lôi thở dài, nắm lấy cổ tay nàng.

Phải biết rằng vốn trên tay Phoenix đều đeo bao tay, nhưng trải qua kịch chiến, bao tay sớm đã nát vụn, bàn tay còn tràn đầy máu tươi, Tiểu Lôi kiểm tra mạch đập của nàng, chỉ cảm giác thấy mạch đập rối loạn, khí tức càng loạn quá mức, khi thì cuồng loạn, khi thì như sợi tơ, cũng không biết là trúng tà môn gì.

Trên người hắn mang theo vài viên đơn dược, nhưng toàn bộ đặt trong túi càn khôn, tại kết giới của Zeus, cũng không thể lấy ra.

Nơi này đích thật là hoàn toàn cấm ma lĩnh vực, cho nên vừa rồi hai người đại chiến, lại cơ hồ dụng toàn bộ võ công đọ sức, không hề dùng pháp thuật.

Nếu không, bằng pháp thuật của Tiểu Lôi, cũng đã sớm chế phục phong nữ nhân này.

Tiểu Lôi đang xem xét mạch của Phoenix, lại đột nhiên thấy hai mắt Phoenix chậm rãi mở ra, Tiểu Lôi lập tức buông tay lui về phía sau, đề phòng nữ nhân này lại nổi điên.

Nhưng lần này Phoenix cuối cùng không xuất thủ, ánh mắt lộ vẻ mê loạn, miệng cười lạnh, nói một câu làm Tiểu Lôi không hiểu nổi:

"Hừ, hiện tại ngươi hài lòng chưa!"

Không đợi Tiểu Lôi nói, Ánh mắt Phoenix chuyển động, trở nên cực kỳ thống khổ, nghiến răng nói:" Ta hài lòng sao? Chúng ta lưỡng bại câu thương, đều là ngươi sai!"

"Hồ thuyết bát đạo! Nếu không phải ngươi khi đó đột nhiên làm khó dễ ta, sẽ biến thành tình huống hiện tại sao?"

"Hừ! Buồn cười! Ngươi không phải vì trí tuệ mà nổi tiếng sao? Chẳng lẽ ngươi cũng nhìn không ra, chúng ta vừa rồi là lâm vào trong mộng cảnh, nơi này lại có một Ác Mộng tồn tại!"

Nói đến đây, Phoenix lại thở dài một tiếng, phảng phất đang tự nói, thanh âm trầm thấp:" Là chúng ta không cẩn thận, mới có thể như thế này. Nhưng vì sao phụ thần lại lưu một Ác Mộng trong kết giới?"

Nói xong câu này, nàng lại ngửa mặt lên trời cười to:" Vì sao? Ông ta luôn luôn nghi thần nghi quỷ! Có lẽ là sợ hãi có người sẽ thừa dịp ông ta ngủ say sẽ ám hại ông ta! Ông ta luôn như vậy, đối với ai cũng đều không hoàn toàn tín nhiệm! Năm đó ông ta lưu lại ngươi tại nhân gian, cũng giống như không tin ngươi, nên đồng thời lưu ta lại, để ta và ngươi khống chế lẫn nhau!"

Một chuỗi lời nói này, hình như là tự nói, lại hình như là hai người đang đối thoại, Tiểu Lôi càng nghe càng ngạc nhiên.

Mẹ nó!

Chẳng lẽ đây là trong truyền thuyết……

Tinh! Thần! Phân! Liệt!?

Vừa nghĩ đến đây, Phoenix đột nhiên ho mãnh liệt, trên khăn che mặt của nàng tràn đầy máu tươi, lại còn không ngừng có máu trào ra, ánh mắt dần dần biến thành một mảnh màu xám.

Chen lẫn trong tiếng ho khan mãnh liệt, nàng đột nhiên thấp giọng lẩm bẩm:" Ta không được…… Ta thật sự không được…… sự tình còn lại giao cho ngươi ……"

"Ta……" Phoenix đột nhiên cười lạnh:" Khụ khụ khụ…… Ngươi không được, chẳng lẽ ngươi tưởng rằng ta còn có bao nhiêu lực lượng sao? Vốn ngươi so với ta mạnh hơn nhiều lắm, vừa rồi chúng ta hai người liều mạng đến ngươi chết ta sống, tệ nhất mọi người cùng chết thôi…… Có thể trở về trong vòng tay của phụ thần cũng tốt, ta đối với những thứ này hết thảy sớm đã chán ngán……"

Nói đến cuối cùng, thanh âm nàng dần dần trầm thấp xuống, rốt cuộc vô thanh vô tức.

"Mẹ!" Tiểu Lôi chửi một câu, sửng sốt.

Phong nữ nhân này sẽ không chết chứ?

Ý niệm này trong đầu mới vừa hiện lên, đột nhiên Phoenix ngọ ngoạy ngồi dậy. Ánh mắt mang theo tiếng cười điên cuồng. Cũng không biết là thống khổ hay vui sướng, dụng một loại ngữ khí như người điên nói:" Ha ha ha…… Nàng chết? Nàng không ngờ lại chết? Nàng không ngờ thật sự chết…… Ha ha ha ha ha ha……"

_

Cuối cùng phịch một tiếng, nàng ngã quỵ xuống.

Tiểu Lôi càng cảm thấy kỳ quái, bất quá cũng mơ hồ đoán được một chút gì đó, mắt thấy Phoenix ngã xuống, lại thật sự giật mình.

Hiện tại Phoenix tuyệt đối không thể chết được! Dù sao con gái bảo bối của mình còn đang ở trong tay nàng! Nếu không, vừa rồi Tiểu Lôi cũng sẽ không bị nàng điên cuồng tấn công mà không chịu đả thương nàng.

Hơn nữa hắn rất kỳ quái, vừa rồi hai đinh ba của mình, không hề thật sự thương tổn đến đối phương, chỉ có điều là đánh lui nàng mà thôi, tuyệt đối không có khả năng tạo thành thương tổn với nàng!

Giải thích duy nhất chính là: Nàng bị trọng thương như vậy, căn bản là bởi vì nàng gặp tao ngộ gì đó khi lâm vào mộng cảnh!

Song thủ vừa mới đỡ Phoenix đứng dậy, nữ nhân này tựa hồ đã ngất đi, hai mắt nhắm nghiền. Tiểu Lôi thở dài, may mắn mạch đập của nàng không bị ngừng lại.

Đột nhiên, mí mắt Phoenix nhẹ nhàng run rẩy vài cái, miệng hàm hồ không rõ, thanh âm cực kỳ mềm mại, dùng một loại thanh âm nhẹ nhàng mang theo thống khổ vô hạn ……

"Tiểu Lôi…… Tiểu Lôi……"

……

…………

Tiểu Lôi nghe thấy thanh âm này, động tác đột nhiên cứng đờ!

Thanh âm này mềm mại êm tai, phảng phất ôn nhu, lại mang theo thâm tình rung động tâm can!

Trọng yếu nhất…… câu nói này, lại rõ ràng dùng trung văn!!

Mà càng thêm trọng yếu chính là……

Thanh âm này lọt vào tai Tiểu Lôi, quả thực là quen thuộc vô cùng! Cho dù Tiểu Lôi nhắm hai mắt cũng có thể đoán được chủ nhân của thanh âm này!!

Tiểu Lôi như bị điện giật, đột nhiên vươn song thủ run rẩy, nhẹ nhàng gỡ khăn che mặt của Phoenix ……

Dưới khăn che mặt là một khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần, lông mày như trăng rằm, môi đỏ như son, hai gò má vốn trắng ngần, nhưng hiện tại lại dính máu!

Nhìn khuôn mặt vô cùng quen thuộc này, Tiểu Lôi đã hoàn toàn ngây dại!!

Hắn tựa như trúng định thân pháp, nhìn chằm chặp khuôn mặt trước mặt này!

Đôi mắt nhẹ nhàng run rẩy vài cái, rồi chậm rãi mở ra, ánh mắt ngỡ ngàng, sau đó lạc vào khuôn mặt Tiểu Lôi, mê loạn dần dần tản đi, chợt bộc phát vẻ vui mừng kinh hãi.

Đôi bàn tay đẫm máu đột nhiên gắng sức ôm lấy Tiểu Lôi, miệng mang theo vô hạn kinh hỉ:" Tiểu Lôi…… Tiểu Lôi…… Thật sự là anh sao…… Là anh tới cứu em…… Anh cuối cùng đã tới cứu em……"

Nói đến đây, đôi mắt đã chảy xuống nhiệt lệ, trộn lẫn với máu trên mặt cùng một chỗ, chậm rãi rơi xuống.

Tiểu Lôi chỉ cảm thấy miệng mình như nghẹn lại, một chữ cũng nói không nên lời.

Bất quá ánh mắt nữ nhân trước mặt này đột nhiên biến đổi, chậm rãi biến thành tuyệt vọng, ngữ khí nàng lộ vẻ thê lương khó tả:

"Không phải…… Không phải anh…… Không có khả năng là anh…… em biết, anh đã sớm trở về…… anh sẽ không tồn tại trên thế giới này……"

Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 369: Phoenix nghĩa là Phượng Hoàng Tái Sinh


Dịch giả : hoabeo
Biên tập : donquichotte
Nguồn : www.tangthuvien.com
Khi nàng đang nói hai câu này, thanh âm nhẹ nhàng, đứt quãng, mang theo tiếng ho mãnh liệt. Hai câu này nhìn như mâu thuẫn hỗn loạn, thậm chí lời lẽ trước sau hoàn toàn tương phản, nhưng lọt vào tai Tiểu Lôi, lại phảng phất như từng chữ nện mạnh vào tim!

Trong lòng hắn run lên! Nhìn khuôn mặt vô cùng quen thuộc, thêm vào hai câu nói cơ hồ hoàn toàn mâu thuẫn, thêm vào cùng thâm tình vô hạn và tuyệt vọng vô cùng trong câu nói……

Cơ hồ chỉ trong nháy mắt, Tiểu Lôi đã minh bạch!

Trước đây, rất nhiều lần suy nghĩ cũng không nghĩ ra, nghi vấn này vương vấn đã rất lâu trong lòng hắn, đột nhiên trong lúc đó bỗng nhiên sáng sủa!

Vì sao pháp lực Bảo Nhi cường đại như thế, cơ hồ đã có thể sánh ngang lực chiến đấu của đông thổ nhất lưu cao thủ, lại không ngờ bị người bắt cóc?

Vì sao Phoenix không ngờ đối với tính tình tính cách của mình đều tựa như cực kỳ quen thuộc? Vì sao nàng lại biết sử dụng pháp thuật đông phương, lại còn là của Tiêu Dao phái?

Vì sao nàng lại đặc ý chế tạo một thanh đao cơ hồ giống như thái đao trước kia của mình làm vũ khí?

Vì sao nàng nói qua nàng không có ý thương tổn Bảo Nhi, chỉ thỉnh cầu mình cùng nàng hợp tác?

Hết thảy những chuyện này, đối mặt với khuôn mặt xinh đẹp buồn bã trước mắt, câu đố đã hoàn toàn được giải đáp!

Đáp án chỉ có hai chữ:

Nguyệt Hoa!!

Đây là Nguyệt Hoa!

Là Nguyệt Hoa thật sự!

Khác với Nguyệt Hoa trong nhà của Tiểu Lôi là được mang về từ một thời không khác! Người đang đứng trước mắt mới chính thực là mẹ đẻ của Bảo Nhi. Nguyệt Hoa của thời không này!

Tiểu Lôi cơ hồ là dùng hết khí lực toàn thân, mới phát ra được hai chữ:" Nguyệt…… Hoa……"

Hắn tựa hồ không ý thức được mình nói ra hai chữ này, làm trong lòng nữ nhân này rung động mãnh liệt đến thế nào! Ánh mắt nữ nhân trước mặt chợt sáng lên một tia quang thải kỳ dị, nhưng trong nháy mắt lại tiêu thất, thay vào đó là vẻ tuyệt vọng.

Nàng líu ríu:" Không phải…… Không phải anh……"

Sau đó, ánh mắt nàng cuối cùng tỉnh táo lại. Nhìn Tiểu Lôi, nói ra một câu cực kỳ cổ quái:" Không phải anh…… anh không phải Tiểu Lôi, anh không phải."

Kỳ quái nhất là, đối mặt với câu nói quái dị này, Tiểu Lôi không ngờ thở dài, gật đầu nói:" Em nói đúng rồi, anh không phải Tiểu Lôi."

Phoenix có thể dễ dàng bắt cóc Bảo Nhi, chỉ vì nàng là Nguyệt Hoa! Đừng nói pháp lực Bảo Nhi cường hãn, cho dù là pháp lực Bảo Nhi cường đại thập bội so với hiện tại …… Chỉ cần Phoenix ở trước mặt Bảo Nhi cho nàng nhìn khuôn mặt mình, có lẽ căn bản không cần động thủ, chỉ cần nàng ngoắc tay, Bảo Nhi tuyệt đối sẽ cùng "Mẹ" rời đi!

Phoenix vì sao biết pháp thuật đông phương? Rất hiển nhiên, tất nhiên là Tiểu Lôi dạy nàng-- đương nhiên, không phải mình, mà là Tiểu Lôi đến từ thế giới tương lai!

Đây là một khái niệm đơn giản mà lại phức tạp.

Dựa theo thứ tự mà nói: Tiểu Lôi của thế giới tương lai vượt qua thời không đi vào hiện tại, gặp Nguyệt Hoa của thời không hiện tại này.

Mà Tiểu Lôi của thời không hiện tại, lại vượt qua thời không về quá khứ, gặp Nguyệt Hoa của thời không quá khứ (Hắn chẳng những đã trở về quá khứ, còn thành công chuyển biến lịch sử, đem Nguyệt Hoa của thời không quá khứ trở về).

Nguyệt Hoa thở dài, nàng ho mạnh, khóe miệng lại chảy ra máu tươi:" Anh ấy không đến…… Anh ấy không đến……"

Tiểu Lôi thở dài, bàn tay hắn đã nhẹ nhàng cầm cổ tay Nguyệt Hoa, một tia nội tức chậm rãi rót vào trong cơ thể nàng, ôn nhu nói:" Hắn không đến, nhưng anh đã đến đây, anh sẽ giúp em."

Trong mắt Nguyệt Hoa vẫn là tuyệt vọng hờ hững, nhẹ nhàng lắc đầu, hạ giọng nói:" Em không rõ, bọn em cách xa nhiều năm, đã sớm tuyệt vọng. Em biết em và anh ấy đã phân cách tại hai đầu thời không, vĩnh viễn không có cơ hội gặp mặt." Nói xong, nàng ngẩng đầu nhìn Tiểu Lôi , lại lắc đầu:" Anh không phải anh ấy…… Mặc dù anh cũng là Tiểu Lôi, nhưng…… Anh không phải anh ấy."

Tiểu Lôi minh bạch, "Anh ấy" của Nguyệt Hoa, chính là Tiểu Lôi của thế giới tương lai. Người từng cùng hắn tương ngộ trên đỉnh băng sơn, cái gã của thế giới tương lai đã bỏ lại sinh tử ái luyến.

Có nội tức Tiểu Lôi rót vào trong cơ thể, Nguyệt Hoa dần dần không còn ho nữa, mặc dù sắc mặt vẫn tái nhợt, nhưng ánh mắt lại khá hơn một ít. Nàng thấy tư thế Tiểu Lôi ôm mình, mơ hồ cau mày, hạ giọng nói:" Buông… em ra."

Tiểu Lôi thở dài, buông nàng, lui ra phía sau một chút, nghiêm mặt nói:" Nguyệt Hoa, anh đã đoán được, em là Nguyệt Hoa của thời không này, cũng chính là Nguyệt Hoa mà chúng ta đều tưởng rằng đã chết, đồng thời cũng là thân sinh mẫu thân của Bảo Nhi, đúng không?"

Nguyệt Hoa gật đầu, nàng ngược lại còn lộ ra một nụ cười kỳ quái mỉm cười:" Vậy Nguyệt Hoa trong nhà anh thì sao? Còn có một tiểu cô nương trong nhà anh, tên là Bối Nhi thì sao? Có phải là sau khi anh vượt qua thời không, mang trở lại từ một thời không khác đúng không?"

Tiểu Lôi gật đầu.

Trong mắt Nguyệt Hoa lộ ra vẻ bi thương:" Anh thành công…… Anh đã thay đổi vận mệnh…… Nguyệt Hoa trong nhà anh, rất may mắn, may mắn hơn em."

Nói đến đây, sắc mặt nàng đã dần dần phát xám lại, lộ ra vài phần khí tức tử vong.

Tiểu Lôi giật mình, hắn cảm giác được sinh mệnh Nguyệt Hoa đang chậm rãi trôi qua, sức sống trong ánh mắt nàng giảm dần.

Hắn nắm cổ tay Nguyệt Hoa, vội vàng lưu chuyển nội tức nhanh hơn.

"Em làm sao vậy? Rốt cuộc là chuyện như thế nào, sao em bị trọng thương như vậy?"

Nguyệt Hoa miễn cưỡng cười:" Câu chuyện này rất dài, bất quá em nghĩ, anh nhất định đã mê hoặc thật lâu, rất hi vọng biết hết thảy phải không?"

Nhìn ánh mắt kiên định của Tiểu Lôi, Nguyệt Hoa thở dài:

"Tất cả chuyện này, đều bắt đầu từ ngày đó em gặp được anh ấy trên đỉnh núi Pyrenees …… Em nghĩ, anh cũng nhất định từng vượt qua thời không, trải qua những chuyện tương tự như em. Bất quá vận mệnh em so với các anh bi thảm rất nhiều. Anh ấy gặp em, trái tim của em đã vĩnh viễn trao cho anh ấy, cả đời này…… Không, là suốt đời suốt kiếp, đều sẽ không thay đổi……

Ngày đó, chúng em ly khai trại, đi vào băng hà trên đỉnh núi, cuối cùng tìm được Thần điện Zeus dưới lớp băng hà, em vô ý phát hiện chiếc hộp của Pandora ……

Nói đến đây, trong mắt Nguyệt Hoa lộ ra ánh mắt sợ hãi, cơ thể rụt một chút, rồi mới tiếp tục nói:" Nếu em ngày đó không có phát hiện thứ này, có lẽ vận mệnh của em đã khác đi…… Đáng tiếc, lúc ấy em cũng mở chiếc hộp Pandora. Pandora tỉnh lại, em đã tự tay thả ra thứ ma quỷ gây cho em tao ngộ bi thảm …… Nàng ta…… Nàng ta thả ra quái vật Thần điện, anh ấy đã dùng hết thảy mọi thứ, đều không phải đối thủ của quái vật này. Anh ấy vì em, dùng cơ hồ tất cả pháp bảo, chúng em bị vây trong Thần điện, cuối cùng anh ấy bị thương rất nặng, chống đỡ không nổi nên ngất đi. Em cảm thấy rất tuyệt vọng, anh ấy là nam nhân đầu tiên và cũng là duy nhất trên đời mà em yêu. Em đã biết anh ấy đến từ tương lai, đến từ một thời không mà em cũng không biết. Anh ấy tựa hồ rất muốn thay đổi lịch sử, đáng tiếc lại thất bại. Em nhớ rõ trước khi anh ấy bị thương ngất đi, anh ấy còn nói với em, bảo em đừng sợ, anh ấy sẽ bảo hộ em……"

Trong lòng Tiểu Lôi cũng đang nhẹ nhàng run rẩy, hồi tưởng đoạn quá khứ mình đã trải qua. Lúc ấy mình đích xác cũng không phải đối thủ của quái vật trong Thần điện …… Nếu không có Diệu Yên……

Nguyệt Hoa thở dài:" Pandora nói với em, nàng ta có thể tha cho chúng em, cái giá là linh hồn của em, chỉ cần em giao ra linh hồn và thân thể của em, nàng ta sẽ nguyện ý lưu lại mạng sống cho Tiểu Lôi, thả anh ấy ra ngoài."

Tiểu Lôi trầm xuống, hắn đã biết lựa chọn của Nguyệt Hoa!

Hắn đã sớm biết!

Mình trải qua đoạn quá khứ kia, lúc đó chẳng phải cũng như thế sao? Đối mặt uy hiếp của Pandora, Nguyệt Hoa lúc ấy đã đáp ứng yêu cầu ma quỷ, nếu không phải Diệu Yên đột nhiên thức tỉnh, vậy có lẽ mình, cũng sẽ trải qua một lần bi kịch như vậy ……

"Pandora, nàng ta tìm được linh hồn và thân thể của em, cuộc sống của em bắt đầu bị nàng ta chi phối ……" Nguyệt Hoa lắc đầu, đột nhiên lại lộ ra một ánh mắt tuyệt vọng:" Nhưng em không nghĩ đến, sự tình phát sinh sau này, làm em càng thêm tuyệt vọng……"`

"Pandora nhập vào người em, nàng ta không hề lập tức chiếm đoạt linh hồn của em, bởi vì nàng ta còn chưa đủ cường đại, nàng ta lại chi phối em ly khai Thần điện."

Tiểu Lôi gật đầu:" Anh biết, anh vẫn rất kỳ quái, rốt cuộc em đã đi nơi nào, ở giữa có một đoạn thời gian, em biến mất một cách kỳ lạ, sau đó lại bất ngờ xuất hiện."

Nguyệt Hoa cười khổ:" Có lẽ chỉ có một mình em biết, bởi vì Pandora muốn dẫn em đi tìm một người…… Tìm một Thần tộc Olympia đã chôn tại nhân gian mấy ngàn năm!"

Tiểu Lôi lúc này mới biến sắc, đột nhiên bật thốt lên:" Anh vừa rồi nghe thấy khi em hôn mê, phảng phất là đang tự nói, hình như là hai người đang đối thoại …… Chẳng lẽ thân thể em, ngoại trừ linh hồn của em và Pandora, còn có một linh hồn khác tồn tại?!"

Nguyệt Hoa không trực tiếp trả lời, nàng thở dài, chậm rãi nói:" Em ly khai Thần điện, nhưng em lúc ấy không có gì không tình nguyện, bởi vì em biết, mạng sống của anh đã được bảo vệ. Pandora và em kí kết linh hồn khế ước, nàng ta không thể nói dối với em, lúc ấy làm em cảm thấy kỳ quái chính là, nàng ta dẫn em xuyên qua núi Pyrenees, đến một địa phương em nằm mơ cũng không thể tưởng được …… Hy Lạp, Athens."

Hy Lạp, Athens?

Não Tiểu Lôi nhanh chóng vận động, suy tư một hồi, may mắn Nguyệt Hoa đã đưa ra đáp án:

"Tại Athens, có một con cờ của Thần tộc chôn tại nhân gian mấy ngàn năm, danh tự người này, nói ra anh nhất định biết, nàng tên là Athena."

Không đợi Tiểu Lôi kêu lên kinh hãi, Nguyệt Hoa đã điềm đạm nói:" Chẳng lẽ anh không kỳ quái sao? Giáo hội thống trị tây phương, lật đổ Hy Lạp thần thoại, hết thảy di tích của Hy Lạp thần thoại đều đã bị tiêu diệt, mà duy chỉ có Athens của Hy Lạp, vẫn bảo lưu Thần điện của nữ thần Athena! Thần tượng Athena đến nay sừng sững tại Athens! Thậm chí thành thị Athens này, cũng dùng danh tự Athena làm tên!

Hơn nữa, cho dù trên lịch sử, Giáo hội toàn lực khuếch trương, thập tự quân đông chinh, một niên đại huyết tinh, Athens cũng vẫn tồn tại, thậm chí được Giáo hội thừa nhận…… Điều này, chẳng lẽ anh không cảm thấy kỳ quái sao?"

Tiểu Lôi im lặng.

Nguyệt Hoa tiếp tục nói:" Tại nơi đó, em lại biết được một đoạn bí ẩn của lịch sử."

"Thần tộc Olympia bị lật đổ, mười hai chủ thần chiến bại, lui về không gian này chỉ có bảy vị chủ thần, mà trong đó không có Athena. Athena vẫn ở lại nhân gian, hơn nữa dưới cuộc tàn sát của Giáo hội thậm chí còn tồn tại mấy ngàn năm!"

"Vì sao?" Tiểu Lôi cuối cùng nhịn không được hỏi.

"Vì sao……" Nguyệt Hoa trên mặt lộ ra vài phần lạnh nhạt:" Bởi vì, trong cuộc chiến Thần tộc Olympia bị lật đổ, Athena là người thứ nhất trong mười hai chủ thần đầu hàng!"

Đáp án này quá mức rung động!

Rung động đến mức trong lòng Tiểu Lôi cơ hồ trong lúc nhất thời không thể chịu được!!

Athena? Nữ thần trí tuệ Athena?

Đối với một người từ nhỏ xem thánh đấu sĩ nhật bản mà nói, ấn tượng khắc sâu nhất đối với nữ thần trí tuệ trong thần thoại Hy Lạp này chính là năm thanh âm cũng kêu lên khẩu hiệu "Vì nữ thần Athena mà chiến đấu!" ……

Nữ thần không ngờ phản bội Thần tộc Olympia. Là người thứ nhất đầu hàng Giáo hội?

Bất quá sau đó Tiểu Lôi lập tức nghĩ tới câu nói của Nguyệt Hoa "con cờ chôn tại nhân gian mấy ngàn năm", rất hiển nhiên chuyện này không phải đơn giản như vậy. Đại khái là chuyện “vô gian đạo” của Thần tộc.

"Hết thảy dấu vết của Hy Lạp thần thoại đều được bảo lưu tại Athens, cũng là địa phương bảo lưu được đầy đủ nhất. Có thể nói, nội dung giao dịch giữa Athena và Giáo hội, trong đó có một điều chính là bảo lưu lại lĩnh địa Athens của nàng. Mà tòa thành thị này, trong lịch sử chính là cái nôi văn hóa của Hy Lạp, Athens cũng là lĩnh địa cuối cùng của nữ thần, được bảo lưu tốt nhất cho đến hôm nay."

Nghe vậy, Tiểu Lôi đã hoàn toàn bình tĩnh lại:" Sau đó thì sao?"

"Sau đó?" Nụ cười Nguyệt Hoa mang theo vài phần bi thương:" Sau đó, tại nơi này của em có thêm một người." Nàng chỉ vào đầu mình.

Tiểu Lôi nhíu mày:" Em nói Athena cũng nhập vào em? Chẳng lẽ nữ thần trí tuệ ở lại nhân gian, chỉ có linh hồn, không có cơ thể?"

Nguyệt Hoa bất đắc dĩ cười:" Athena đích xác được bảo lưu lại lĩnh địa Athens của mình. Nhưng kỳ thật, nàng cũng vĩnh viễn bị giam cầm tại Athens! Nếu anh thuộc lịch sử, vậy anh sẽ biết, thời đại giáo đình La Mã, quyền uy cao nhất cả Âu Châu chính là giáo hoàng La Mã. Nhưng tại Hy Lạp thì không phải, Athens cũng không. Đây là một điều kiện, nhưng đồng thời, Athena không thể rời khỏi Athens nửa bước. Phép lạ của nàng cũng không vượt ra ngoài Athens. Nếu nàng muốn ly khai Athens, thì phải từ bỏ thân hình của mình, mà em lại là một vật dẫn tốt nhất."

Tiểu Lôi không nói gì, tỏ vẻ hiểu giải thích này, sau đó lại hỏi:" Nhưng anh biết, sau đó em lại xuất hiện tại cực nam núi Pyrenees, vậy là vì sao?"

Nguyệt Hoa điềm đạm nói:" Bởi vì Pandora và Athena sống lại, chúng em phải trở lại nơi này, chúng em lại tiến vào Thần điện dưới băng hà, sau đó, chúng em đi tới thế giới Thần tộc này. Nhưng lần lữ hành đó lại không vui vẻ."

Sau đó nàng cười nói:" Anh có biết danh tự của em sau đó không - là Phoenix, Phoenix nghĩa là phượng hoàng, phượng hoàng đều là dục hỏa tái sinh. Danh tự này thể hiện quyết tâm của Pandora và Athena, đáng tiếc, các nàng sau khi đi vào không gian cuối cùng này của Thần tộc, lại là một nơi có thực tế nản lòng. Thần tộc đã đọa lạc, sớm đã mất đi chí tiến thủ. Thần điện thậm chí cự tuyệt trở về nhân gian, thậm chí không muốn thừa nhận thân phận Athena. Bọn họ thấy, Athena bất quá là một phản đồ mà thôi. May mắn lúc ấy Pandora chưa công bố thân phận Athena, nếu không, em đã bị treo cổ. Anh xem, tại Thần điện, thậm chí không có thần tượng Athena, Thần điện chỉ cấp cho em một thân phận thần sứ, vì không cho chúng em tuyên dương tư tưởng trở về tại Thần Thành, cho nên rõ ràng phái chúng em trở lại nhân gian. Trên danh nghĩa là để chúng em tại nhân gian tiếp tục âm thầm ẩn núp, quan sát địch nhân. Mà trên thực tế, anh đã rõ, chuyện này căn bản là một loại lưu đày."

Tiểu Lôi gật đầu:" Anh tại nhân gian gặp được vài gia hỏa Thần tộc, thậm chí còn cùng vài người đánh một hồi, chẳng lẽ đều là……"

Nguyệt Hoa nói:" Bọn họ đều là người Hy Lạp, là người của chúng em tại nhân gian mấy năm nay, lặng lẽ phát triển giáo đồ tông giáo, trong đó có một bộ phận đã bị chúng em cải tạo thành tân Thần tộc."

"Cải tạo……" Tiểu Lôi thở dài:" Hóa ra là như vậy, xem ra Pandora cùng Athena còn thật sự không chịu bỏ qua, không ngờ tại nhân gian đã phát triển giáo đồ của mình, có một bộ phận lực lượng."

Nguyệt Hoa lắc đầu:" Lực lượng của các nàng tại nhân gian rất nhỏ…… Anh nên biết. Tại thế giới tây phương, cơ hồ đều là lĩnh địa Giáo hội, ngay cả Hắc Ám Hội Nghị cũng bị áp chế thở không nổi. Chúng em chỉ có thể lựa chọn tại Hy Lạp, tại Athens phát triển, nhưng hết thảy tiến triển đều phi thường chậm chạp. Các nàng thậm chí nghĩ đến tới đông phương phát triển, nhưng tại đông phương…… Càng khó khăn, người đông phương đối với tông giáo không có cuồng nhiệt như vậy. Ngay cả đạo giáo bản thổ hoặc là phật giáo, hiện tại cũng càng ngày càng không ai tin. Mà Athena tạo ra tân Thần tộc, lực lượng quả thực quá yếu nhược…… Nàng đối Thần điện đã hoàn hoàn toàn thất vọng, thậm chí bồi dưỡng mười tân Thần tộc, làm người thay thế mười hai chủ thần trong tương lai …… Nhưng anh xem, buổi tối hôm đó, tại Điền gia, gã được xưng là người hầu của chiến thần Ares, người kế thừa chiến thần, ngay cả một chiêu của một thiên sứ cũng tiếp không được, đã bị giết chết."

Nói đến cuối cùng, Nguyệt Hoa đã lảo đảo muốn ngã, nàng tựa hồ đã vô lực chống đỡ. Màu xám trên mặt càng đậm nét, Tiểu Lôi lại thử nghiệm vận chuyển nội tức, nhưng lần này lại không có hiệu quả.

Nguyệt Hoa lắc đầu, thở gấp nói:" Không được, em đã không xong rồi, hai người các nàng vừa rồi tại ý thức của em đại chiến một hồi, anh hiện tại không thể cứu được. Pháp lực toàn thân em đã cơ hồ hoàn toàn rối loạn, em đã không thể khống chế lực lượng của mình …… Em…… Em…… Em có thể giải thoát……" Nói xong chữ cuối cùng, thanh âm nàng đã nhỏ đến không nghe được.

Tiểu Lôi lo lắng nhìn khí sắc Nguyệt Hoa càng giảm đi, quang thải trong mắt cũng dần dần ảm đạm, đang bất lực, đột nhiên nhớ tới một chuyện!

Hắn đột nhiên đứng dậy, cầm lấy Thu Lộ kiếm, rạch một nhát trên cổ tay mình!

Trên cổ tay máu tươi đầm đìa, máu đỏ lập tức phun ra! Tiểu Lôi hắc hắc cười, một tay nâng Nguyệt Hoa dậy, đưa cổ tay đến bên miệng nàng, trầm giọng nói:" Há miệng."

Nguyệt Hoa cả kinh, nhưng không đợi nàng có cơ hội phản ứng, Tiểu Lôi đã bóp miệng nàng, đem cổ tay áp lên, một ngụm máu chảy vào miệng nàng.

Tiểu Lôi cũng là vừa rồi trong lúc bất lực đột nhiên nghĩ đến.

Trong túi càn khôn của hắn còn mang không ít linh đơn diệu dược, đáng tiếc tại cấm ma kết giới này, túi càn khôn không thể mở được, hắn đang lo lắng, đột nhiên nghĩ đến một vấn đề: Linh đơn diệu dược làm gì, mình không phải là một tiên đơn tốt nhất sao?

Phải biết rằng, năm đó Tiểu Lôi sau khi ăn bàn đào liền trở thành bán tiên chi thể! Lúc ấy Khinh Linh Tử thậm chí lo lắng an nguy của hắn, làm cho hắn một linh phù che dấu linh khí của mình!

Lúc ấy Tiểu Lôi cơ hồ đã trở thành thịt Đường Tăng! Cơ thể hắn, căn bản là đã hoàn toàn loại trừ trọc khí, biến thành linh thể thuần khiết nhất!

Cho dù là người thường, ăn một miếng thịt của hắn, có thể kéo dài tuổi thọ, cho dù là người sắp chết, uống một ngụm máu của hắn, cũng có thể khởi tử hồi sinh!

Lúc trước khi Tiểu Lôi và Diệu Yên vừa mới gặp, Diệu Yên và Tiên Âm đánh đến lưỡng bại câu thương, từng nói qua Tiểu Lôi có thể trị thương thế của nàng. Chỉ là pháp lực Diệu Yên rất cao thâm, hơn nữa thân mình chính là linh thể, muốn nàng sống lại, trừ phi ăn hết Tiểu Lôi mới được. Cuối cùng cũng dựa vào Tiểu Lôi lấy ra một quả bàn đào cuối cùng, mới cứu sống Diệu Yên.

Quả nhiên, sau khi uống vài ngụm máu của Tiểu Lôi, trong mắt Nguyệt Hoa hiện lên một tia kim sắc quang mang, đạo kim quang lập tức bao phủ trên khuôn mặt của nàng, cả người tỏa ra một loại quang thải kỳ dị!

Khuôn mặt nàng dần dần xuất hiện huyết sắc, bất quá lập tức huyết sắc càng ngày càng dày đặc, trên mặt đỏ bừng phảng phất như hỏa thiêu, nàng vội vàng ngậm miệng quay đầu, thở gấp nói:" Đủ rồi! Em…… Em cảm giác thấy cơ thể nóng quá……"

Tiểu Lôi vội vàng thả lỏng tay, Nguyệt Hoa không phải Diệu Yên, Diệu Yên là thiên sinh linh thể, cấp càng nhiều linh khí cho nàng, đều có thể tiêu hóa. Nguyệt Hoa thì khác, nàng là thân thể nhân loại, cấp nhiều linh khí cho nàng, nàng hóa giải không được, ngược lại còn có hại.

Thở gấp trong chốc lát, Nguyệt Hoa ngẩng đầu nhìn Tiểu Lôi , ánh mắt hiện lên một tia cổ quái, tựa hồ hàm chứa vài phần lưu luyến, bất quá sau đó lại tỉnh táo, lắc đầu, thanh âm phảng phất chỉ có mình mới có thể nghe thấy:" Anh không phải anh ấy, không phải anh ấy……"

Tiểu Lôi mỉm cười, cơ thể hắn là kim thân, ý niệm vừa động, miệng vết thương liền tự động khép lại:" Anh biết anh không phải hắn, nhưng em là Nguyệt Hoa, là mẹ của Bảo Nhi, huống hồ anh còn có rất nhiều nghi vấn chờ em giải đáp, tóm lại là không thể nhìn em chết."

Nguyệt Hoa miễn cưỡng cười, tiếp tục nói:" Sau khi chúng em ra khỏi Thần điện, về tới đỉnh núi Pyrenees, lúc ấy chúng em lại gặp một người. Người kia hiển nhiên cũng đang tìm kiếm cái gì trên đỉnh núi, hơn nữa nơi hắn tìm kiếm, khoảng cách rất gần Thần điện dưới băng hà. Người kia rất kỳ quái, nhưng em lại có thể cảm giác được hắn rất nguy hiểm……"

Lần này Tiểu Lôi lập tức đã nghĩ tới một nhân vật rất quan trọng!

"Em nói đến…… Tây Môn?"

Nguyệt Hoa cười:" Anh có biết?"

"Sai." Tiểu Lôi thản nhiên nói:" Anh biết thế lực của Tây Môn và Thần tộc tại nhân gian, cũng chính là đám gia hỏa do Pandora và nữ thần tạo ra, cũng có một chút câu kết. Hơn nữa vừa khéo, anh lại biết trên tuyết sơn, không chỉ có Thần điện dưới băng hà, còn có một thứ…… Chính là di thư của Do Đại. Tây Môn nói hắn từng đi qua nơi đó, nói vậy chính là lần này, em đã gặp hắn?"

Rất nhiều khi, sự tình chia ra mà phân tích, đều là hỗn độn, nhưng liên hệ tới cùng một chỗ, sẽ biến thành ngọn nguồn đầy đủ.

"Anh nói rất đúng. Người kia…… Hắn đích thật là Tây Môn. Hắn còn có một tên nữa là DuPont. Hắn tựa hồ cùng Giáo hội và Hắc Ám Hội Nghị đều có một ít quan hệ. Mà lần đó, chúng em cùng hắn đánh một hồi, nhưng cũng không thể giết chết hắn. Lực lượng của hắn phi thường cường đại. Thậm chí có thể nói…… Lúc ấy Athena nhập vào người em, pháp lực của em đã có thể sánh ngang chủ thần, nhưng cũng không phải đối thủ của hắn. Hắn có thể dễ dàng giết chết chúng em……" Nguyệt Hoa cười:" Lúc ấy em đã nghĩ như vậy, em thật sự rất hi vọng hắn cứ như vậy giết em."

Tiểu Lôi từ lời của nàng nghe ra vẻ tuyệt vọng, chậm rãi nói:" Hắn sẽ không giết chết em."

"Chính xác. Khi hắn thấy em sử dụng chính là ma pháp của Thần tộc Olympia, hắn đã buông tha chúng em, thậm chí tỏ vẻ chúng em có thể tìm được ủng hộ nơi hắn. Mấy năm nay, hắn vẫn đều là minh hữu của chúng em. Gần đây, chúng em mới chân chính trở mặt."

Tiểu Lôi đột nhiên nhớ tới một vấn đề rất trọng yếu:" Vậy Bảo Nhi đâu? Anh nhớ rõ lúc trước sau khi em về nhà sinh Bảo Nhi, mới qua đời."

Nguyệt Hoa nghe tên Bảo Nhi, ánh mắt lập tức sáng lên, phảng phất cũng chỉ có con gái của mình, mới có thể kích thích vài phần sinh cơ còn lại của nàng.

"Bảo Nhi……" Nàng nhẹ nhàng đọc lại cái tên này:" Lúc ấy, em phát hiện mình có thai…… Em dùng cái chết để bức bách, yêu cầu về nhà để sinh hài tử. Bởi vì đây là cốt nhục của em cùng anh ấy! Em vô luận như thế nào, cũng phải lưu nó lại!"

"Bọn Pandora đều đồng ý?" Tiểu Lôi hỏi.

"Các nàng không có biện pháp." Nguyệt Hoa cười:" Vốn em không có tư cách cùng các nàng nói điều kiện…… Nhưng khi ở trên tuyết sơn gặp được Tây Môn, các nàng thảm bại dưới tay Tây Môn, em mới chân chính có tư cách cùng các nàng đàm phán." Dừng một chút, nàng mỉm cười, nói:" Linh hồn của em."

Sau đó nàng bổ sung:" Pandora thấy pháp thuật của Tiểu Lôi dưới băng hà, mặc dù lúc ấy bản lĩnh Tiểu Lôi cũng không mạnh, nhưng pháp thuật trung thổ anh ấy thi triển ra, làm Pandora rất kinh ngạc. Các nàng lại thảm bại trong tay Tây Môn, liền hi vọng mình có thể trở nên cường đại. Nhưng muốn học pháp thuật đông phương …… Không có em thì tuyệt đối không có khả năng. Mấy ngàn năm qua, Giáo hội không biết muốn học pháp thuật đông phương đến thế nào! Nhưng không có người có thể làm được điểm ấy! Anh có biết vì sao không?"

"Anh biết." Tiểu Lôi cười khổ:" Bởi vì người tây phương thiên sinh so với người đông phương thiếu mất một hồn phách, cho nên pháp thuật đông phương, chỉ có người đông phương mới có thể tu luyện, người khác dù nỗ lực, cũng tuyệt đối không tu luyện được."

"Cho nên, các nàng chỉ có thể dựa vào em." Nguyệt Hoa cười khổ:" Vốn các nàng thậm chí có thể chiếm đoạt linh hồn của em, làm em chân chính hóa thành tro bụi, ngay cả ý thức cũng không tồn tại! Đáng tiếc, nếu muốn học pháp thuật đông phương, thì chỉ có lưu em lại."

Ánh mắt Tiểu Lôi sáng ngời:" Cho nên Phoenix mới có thể sử dụng đông phương ngự kiếm thuật? Nhưng vì sao lại sử dụng chính là pháp thuật Tiêu Dao phái? Lại biết…… Bách Trảm Quy Nhất của anh?!"

Nguyệt Hoa nghe vậy không nói, đột nhiên si dại nhìn khuôn mặt Tiểu Lôi, ánh mắt nàng thâm thúy, phảng phất muốn đem khuôn mặt Tiểu Lôi khắc họa thật sâu tại đáy lòng …… Nhưng ánh mắt nàng, lại làm Tiểu Lôi phảng phất cảm giác nàng không hề đang nhìn mình……

Mà là đang nhìn một người khác ……

Cuối cùng, Nguyệt Hoa mở miệng:" Đó là học được từ anh."

Nói xong câu này, nàng phảng phất cười:" Mấy năm nay, có rất nhiều thời gian, chúng em đều âm thầm đi theo anh."

Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 370: Giải thích lịch sử


Dịch giả : hoabeo
Biên tập : donquichotte
Nguồn : www.tangthuvien.com
"Vẫn…… đi theo anh?" Tiểu Lôi động dung.

Nguyệt Hoa gật đầu, nàng phảng phất nhìn xa xăm, ngữ khí càng tựa hồ như nói mê:" Vẫn như thế. Sau khi em trở lại quê hương, bụng dần to lên, em biết cho dù sau khi em sinh hạ liền lập tức chết đi, em cũng tâm cam tình nguyện."

Tiểu Lôi biết chuyện này, hắn từng nghe Nguyệt Tinh cùng Nguyệt Sơn nói qua, lúc Nguyệt Hoa trở lại Nguyệt gia đợi sinh nở, nàng tựa hồ đã mất đi tất cả khí sắc, mỗi ngày giống như rất đau khổ, sau khi sinh hạ Bảo Nhi không lâu liền "chết đi".

Tiểu Lôi không hỏi Nguyệt Hoa giả chết thế nào, mặc kệ ra sao, với bản sự của Phoenix, làm ra một cái xác giả cũng không khó khăn. Hơn nữa Nguyệt gia cũng không có ai thật sự lợi hại. Cho dù là Nguyệt Sơn, trong mắt chủ thần Olympia, cũng không đáng gì.

"Tiểu Lôi, chúng em vẫn đi theo anh. Chỉ cần khi em không ở Athens, em đều ở bên người anh, đứng nhìn anh tại một nơi mà anh không biết ……" Thanh âm Nguyệt Hoa rất ôn nhu, bên trong bao hàm một loại thâm tình vô hạn, bất quá Tiểu Lôi hiểu rõ, phần thâm tình này không phải đối với mình, mà là đối "Hắn".

"Khi đó, hình dáng anh thật sự rất non nớt." Nguyệt Hoa tựa hồ đang mỉm cười:" Anh còn đang đi học, rất ít nói chuyện, cũng rất ít cùng người giao lưu. Anh tựa hồ rất bình phàm, nhưng cũng rất thông minh. Anh và thúc thúc anh sống cùng một chỗ, buồn cười chính là, anh không ngờ lại không biết thúc thúc của anh là một tu hành giả đông phương thực lực không tệ …… Em từng vụng trộm nhìn cảnh tượng anh và thúc thúc của anh cùng xem phong thủy kiếm tiền, anh khi đó, thật sự rất đáng yêu. Anh trẻ tuổi, lại có một bụng ranh mãnh……" Nguyệt Hoa thở dài:" Nhìn anh, em tựa như là đang nhìn anh ấy…… Em biết, kỳ thật anh và anh ấy là người của hai thời không, em nhìn anh từ trẻ tuổi đến dần dần lớn lên, phảng phất là đang càng ngày càng tiếp cận anh ấy…… Em dường như là đang nhìn anh ấy lớn lên …… Một bước một bước, đều đi theo……"

Tiểu Lôi thở dài.

Khi Nguyệt Hoa chết, cũng chính là khi Bảo Nhi mới sinh ra, Tiểu Lôi thật sự bất quá mới mười tuổi. Lúc ấy mình thật sự là ngây ngô dại dột, còn đi theo thúc thúc kiếm ăn, sống cuộc sống làm thầy tướng số xem phong thủy, một cuộc sống vô ưu vô lự của tiểu vô lại.

Hắn cho tới bây giờ không nghĩ tới, khi mình trải qua cuộc sống này, bên cạnh lại có ánh mắt chăm chú mình!!

Hắn cũng hoàn toàn có thể nghe ra, khi Nguyệt Hoa nói ra những câu này, thâm tình bên trong như thế nào!

"Sau đó, anh đi theo thúc thúc anh lên Nga Mi sơn, đến Tiêu Dao phái học nghệ, các nàng cuối cùng cũng có được cơ hội!" Ánh mắt lưu luyến của Nguyệt Hoa biến mất, mang theo vài phần bất đắc dĩ:" Các nàng mỗi ngày đều quan sát anh, anh thích chạy loạn khắp núi, thích đuổi theo hầu tử nơi nơi đảo loạn, thích cùng yêu tinh trong núi đánh nhau, ngẫu nhiên còn có thể ở trong núi luyện công. Các nàng muốn xem chính là hình dáng anh luyện công. Em mặc dù không thích học pháp thuật của anh, nhưng có thể lặng lẽ nhìn anh như vậy, em cũng rất vui vẻ. Bất quá……" Nàng cười:" Khi đó các nàng đã bắt đầu lui lại, không dám đến quá gần anh…… Đặc biệt là bên người anh thường xuyên xuất hiện một đạo sĩ, pháp lực đạo sĩ đó phi thường lợi hại…… Các nàng không dám đến gần."

Tiểu Lôi biết các nàng nói chính là Khinh Linh Tử.

"Sau đó, anh hạ sơn…… bên người anh bắt đầu xuất hiện nữ nhân khác, em từng rất thương tâm, em nhìn các nàng ở bên người anh, anh rất vui vẻ, liền nhịn không được rất khó chịu…… Bất quá lại may mắn. Em nhắc nhở mình, anh là anh, anh không phải anh ấy. Anh mặc dù là Tiểu Lôi, nhưng anh và anh ấy, là hai người khác nhau." Ánh mắt Nguyệt Hoa dần dần rõ ràng trở lại:" Em cùng Pandora và Athena, biến thành một người mới. Chúng em tên là Phoenix. Phoenix có ma lực của Athena, bắt đầu lặng lẽ học tập pháp thuật đông phương của anh, anh vừa quen thuộc vừa không quen. Bất quá anh quả thực rất không cẩn thận …… trong khi anh luyện công, chúng em đều lặng lẽ nhìn. Còn anh không ngờ dạy cái tên Lôi Hống pháp thuật, chuyện này càng tạo cơ hội cho chúng em, anh dạy càng cẩn thận, chúng em học càng nhiều."

Tiểu Lôi nhíu mày:" Vậy…… khi anh đi Tiên Sơn phái thì sao? Chẳng lẽ các người cũng vẫn đi theo?"

Nguyệt Hoa cười:" Anh nói chính là lần thứ hai anh hồi sơn sao? Lần đó chúng em không có đi theo. Lần đó…… Chúng em gặp một chút phiền toái."

"Sao?"

Nguyệt Hoa thở dài:" Trong lòng anh có phải là vẫn rất kỳ quái…… Vì sao, Hắc Ám Hội Nghị và giáo đình, luôn tìm bắt Bảo Nhi?"

Không sai!

Tiểu Lôi gật đầu, sau đó nhíu mày:" Chẳng lẽ là bởi vì em?"

"Là bởi vì em." Nguyệt Hoa thở dài:" Em mỗi khi nhịn không được, chạy tới lặng lẽ nhìn Bảo Nhi, đứng xa xa nhìn nó, nhìn nó sống có tốt không. Các nàng không có biện pháp với em, muốn học pháp thuật đông phương, chỉ có cùng em thỏa hiệp. Huống hồ yêu cầu của em cho tới bây giờ đều không cao, vài năm qua, em đã rõ mức độ trong lòng các nàng, em cũng rất cẩn thận sẽ không đề xuất yêu cầu quá mức. Nhưng, dù sao chúng em lúc ấy luôn chú ý một bé gái đông phương, sẽ có người cảm thấy kỳ quái. Người thúc giục giáo hội và Hắc Ám Hội Nghị đi tìm Bảo Nhi chính là Tây Môn.

Vài năm qua, Tây Môn vẫn là minh hữu của chúng em, hắn có một số thế lực tại giáo hội và Hắc Ám Hội Nghị, nhưng hắn vẫn dường như có một mục đích rất kỳ quái. Chúng em là minh hữu của hắn, cũng không dám thật sự tin tưởng hắn…… Em nghĩ, hắn đối với chúng em cũng là thái độ như vậy."

"Anh hiểu." Tiểu Lôi cười khổ:" Em đi gặp Bảo Nhi, lâu ngày cũng sẽ bị người biết. Tây Môn chỉ cần điều tra một chút là có thể tra được mẹ Bảo Nhi là ai, chỉ cần hơi liên tưởng một chút, có thể nghĩ đến quan hệ của Bảo Nhi cùng em. Hắn thử định khống chế Bảo Nhi, sau đó bắt các người phải nghe hắn, là như thế này sao?"

"Phải, cũng không phải tất cả như thế." Nguyệt Hoa trả lời:" Đó cũng là một phép thử. Thử thái độ chúng em, nếu thái độ chúng em cứng rắn, hắn sẽ không ép tới. Nếu chúng em nhu nhược một chút, sau này hợp tác hắn sẽ ép tới một ít. Em từng ngăn cản hắn vài lần, bằng không, bằng vào lực lượng Nguyệt gia, không có biện pháp bảo hộ Bảo Nhi lâu như vậy. Sau đó, anh gia nhập, em mới thật sự yên tâm. Anh thậm chí đem Bảo Nhi mang về Tiêu Dao phái, từ nay về sau không có ai quấy rối Bảo Nhi. Tây Môn là người rất thông minh, Bảo Nhi tìm được bảo hộ của Tiêu Dao phái, hắn sẽ không cùng đông phương tu hành phái tạo thành mâu thuẫn quá lớn trong lúc này.

Sau đó, sau khi anh hạ sơn lần thứ hai, chúng em không dám đến gần anh quá mức, bởi vì đạo sĩ lợi hại kia đã đi theo anh. Em cảm thấy yên tâm về an nguy của Bảo Nhi, mặt khác, các nàng cũng rất không hài lòng. Bất quá sau đó, anh đã luyện thành một thanh đao rất không tệ, đường huynh Nguyệt Sơn của em dạy anh một loại đao pháp. Loại đao pháp rất lợi hại này, trong khi Nguyệt Sơn dạy đao pháp, chúng em vẫn ở bên người anh. Anh học được rất nhanh, nhưng với trí tuệ các nàng, học được cũng không chậm so với anh. Các nàng thậm chí chế tạo một thanh đao giống như của anh."

Tiểu Lôi lúc này mới thở dài nói:" Nguyên là như thế, khó trách anh biết em từng cầm thanh đao giống như thái đao của anh…… Nhưng…… Cho dù là vì học trộm đao pháp của anh, cũng không cần…… không cần khắc hoa văn trên đao y như vậy?"

Nguyệt Hoa hé miệng cười:" Anh nói đến hoa văn…… OO và XX?"

Tiểu Lôi sờ mũi:" Anh cảm thấy chuyện này rất kỳ quái."

Ánh mắt Nguyệt Hoa cuối cùng lộ ra vài phần tinh nghịch:" Đó là các nàng làm, em biết cái OO và XX…… Kỳ thật là…… là câu cửa miệng của anh. Nhưng các nàng lại không biết…… Các nàng…… Các nàng…… Các nàng vẫn tưởng rằng, đó là một loại đồ án ma pháp trận …… Bởi vì tại tây phương, trên vũ khí có khắc họa đồ án ma pháp trận, có thể gia trì lực lượng ma pháp cho vũ khí."

Sắc mặt Tiểu Lôi trở nên dị thường cổ quái, nhịn nửa ngày, cuối cùng không nhịn nổi, cười sằng sặc!

Không ngờ còn có chuyện như vậy?

OO XX, lại là đồ án ma pháp trận?!

Tiểu Lôi không khỏi khinh bỉ một ngàn lần đối với hai Thần tộc Olympia quá thông minh kia.

Nguyệt Hoa tựa hồ cũng đang cười, chậm rãi nói:" Loại sự tình này, em cũng không giải thích cho các nàng."

Thở dài, nàng tiếp tục nói:" Bất quá sau đó, anh đi tới Châu Âu, tìm kiếm dấu vết của em …… Em mới dần dần ý thức được, anh bắt đầu trải qua quỹ tích lịch sử của ‘anh ấy’."

Tiểu Lôi đột nhiên nhớ tới một rất vấn đề trọng yếu:" Thời không chi môn ở dưới thánh địa thánh thủy, thông đạo vượt qua thời không, là từ đâu ra?"

Thở dài, Nguyệt Hoa nói:" Là Thần tộc Olympia." Dừng một chút, nàng lại nói:" Bất quá đây là một bí mật, ngay cả giáo hội cũng không biết. Thế nhưng cho dù biết, cũng không có tác dụng gì." Dừng một chút, Nguyệt Hoa cười nói:" Kỳ thật giáo hội vốn chỉ tưởng rằng nơi đó có một di tích của Thần tộc Olympia. Đối với loại di tích này, bình thường mà nói giáo hội sẽ phá hủy. Chỉ có điều di tích này phát hiện hơi trễ một chút. Hơn nữa hiện tại đã không phải mấy ngàn năm trước, không phải thời đại cả tây phương nằm dưới thống trị của giáo hoàng La Mã. Cho dù giáo hội muốn đem di tích hủy diệt, tóm lại là không thể giống như năm xưa hỏa thiêu cả tiểu trấn? Xã hội hiện đại không phải cổ đại, không phải bọn họ muốn làm gì thì làm gì. Cho nên, bọn họ bố trí rất nhiều thánh thủy trên đầm nước, dùng để áp chế ma lực ba động lưu lại trên di tích, còn lưu lại hai cao thủ canh chừng."

Nguyệt Hoa cười tiếp tục nói:" Kỳ thật em sau đó mới biết được, trên thế giới này còn có rất nhiều địa phương như vậy, dù sao Vatican khuếch trương mấy ngàn năm, từ Châu Âu khuếch trương đến các đại lục khác, cũng diệt tuyệt không ít tông giáo bản địa, hủy diệt không ít di tích của tông giáo khác, đối với dấu vết này, có thể xóa sạch thì xóa, không thể lập tức hủy diệt, sẽ dựa theo phương pháp tương tự, kiến tạo một tiêu chí của giáo hội mình trên di tích đó, rồi phái một hai cao thủ coi quản. Bất quá thời không chi môn, mặc dù không bị phát hiện, nhưng cho dù bị phát hiện, cũng không có quan hệ gì."

"Vì sao?"

"Đó là một kế hoạch thất bại." Nguyệt Hoa cười, nói:" Chuyện này cũng là sau khi em và Pandora các nàng hợp thể mới biết được. Sau khi Thần tộc Olympia có năng lực chế tạo tân không gian, năm đó đối mặt bức bách của giáo hội, Thần tộc Olympia bại liên tiếp bất lực, nghĩ ra một phương pháp rất xảo diệu, bọn họ chế tạo một thời không chi môn, có thể quay về quá khứ. Như vậy chẳng phải là so với lui về một tiểu không gian được chế ra còn tốt hơn sao? Kế hoạch bọn họ nguyên là, tìm kiếm một thời không mà giáo hội còn rất yếu nhược, trở lại thời không đó, tiêu diệt giáo hội, sau đó lại kiến lập địa vị thống trị."

Tiểu Lôi thở dài:" Kế hoạch không tệ, nếu kế hoạch này có thể thực hiện, ít nhất Thần tộc có thể lại sinh tồn tại một thời không khác."

"Đáng tiếc bọn họ thất bại. Sau khi thời không chi môn mở ra, bọn họ lại phát hiện hai nhược điểm trí mệnh, thứ nhất, cho dù bọn họ trở lại quá khứ, nhưng thời không đó lại cùng thế giới hiện tại này không có quan hệ gì, theo logic, đây là hai thế giới ngang hàng, không có ảnh hưởng lẫn nhau. Cho dù bọn họ có thể trở lại mấy ngàn năm trước, thừa dịp giáo hội chưa phát triển, đem mười ba môn đồ đều giết chết, nhưng tại thế giới này, giáo hội cũng vẫn là giáo hội."

Tiểu Lôi buột miệng:" Chuyện này cũng không có gì, ít nhất bọn họ có thể tại thời không đó thống trị thế giới là được."

Nguyệt Hoa mỉm cười:" Không đơn giản như vậy, sau khi lặp lại thí nghiệm, thời không chi môn này còn có nhược điểm trí mệnh thứ hai …… nó ‘quá nhỏ’."

"Quá nhỏ? Là ý gì?"

"Thần tộc phát hiện một vấn đề rất kỳ quái, sau khi chế tạo xong thời không chi môn, Thần tộc cường đại căn bản không thể trở về quá khứ, chỉ có Thần tộc có thực lực rất yếu nhược, mới có thể thành công đi vào thời không chi môn này. Hơn nữa, bởi vì những dòng khí loạn trong thời không rất lợi hại, người yếu nhược mặc dù có thể đi vào, nhưng lại thường không thể sinh tồn, bị xé nát mà chết trong các dòng khí."

Tiểu Lôi lập tức liên tưởng đến khi mình tiến vào thời không chi môn, giãy dụa trong các dòng khí, loại thống khổ giằng xé kịch liệt này, thật sự không phải người thường có thể chịu được!

Phải biết rằng, lúc ấy Tiểu Lôi mặc dù pháp lực rất bình thường, nhưng…… Ít nhất hắn đã là bán tiên chi thể!

Lúc ấy pháp thuật Tiểu Lôi đã tới một trình độ gì? Nói cách khác, hắn gần như có thể cùng một thánh kỵ sĩ đánh ngang tay.

Mất đi đại khí lực đả thông thời không chi môn, nếu lại chỉ có thể đưa người yếu nhược như vậy trở lại quá khứ…… Mười hai chủ thần đều không thể qua, vậy còn có ý nghĩa gì???

"Không đúng không đúng…… Tựa như không đúng." Tiểu Lôi lắc đầu:" Nếu nói người có thực lực cường đại tiến vào không được, nhưng em rõ ràng mang theo Diệu Yên cùng tiến vào thời không chi môn! Nếu không phải mang theo nàng, em có lẽ đã thật sự phải trải qua bi kịch một lần nữa."

Người có thực lực cường đại không thể xuyên qua thời không, Diệu Yên có cường đại không? Mười hai chủ thần cũng vượt qua không được, chẳng lẽ mười hai chủ thần so với Diệu Yên còn cường đại hơn?

Tiểu Lôi nhíu mày, tựa hồ đang kiên trì suy tư:" Nếu nói khi anh đi vào, Diệu Yên còn đang hóa thân thành liên hoa ngủ say, năng lượng của nàng rất yếu nhược, chuyện này còn miễn cưỡng có thể hiểu được, nhưng trở về thì sao? Chẳng lẽ trở về cũng không được?"

Đột nhiên, ánh mắt hắn sáng ngời, cười nói:" Chẳng lẽ là như vậy?"

"Cái gì?" Nguyệt Hoa cũng có một chút nghi hoặc.

Tiểu Lôi ve mũi:" Xuống dốc luôn dễ dàng so với lên dốc. Nếu đem thời không chi môn này so với một con dốc, vậy có lẽ giải thích như vậy. Trong khi đi vào, là giống như lên dốc, phải rất cố gắng, còn có rất nhiều hạn chế. Nhưng khi đi ra, lại biến thành xuống dốc, rất dễ dàng, cũng không có nhiều hạn chế như vậy?"

Bất quá sau đó hắn thở dài:" Đáng tiếc, anh không cơ hội kiểm tra lại một chút, với pháp lực hiện tại của anh, xem ra cũng là không trở về quá khứ được."

Tiểu Lôi vuốt mũi, nhìn Nguyệt Hoa tinh thần đã khôi phục không ít, lúc này mới đứng dậy, cười nói:" Tốt rồi, anh nhìn em tinh thần không tệ, bất quá thương thế của em nếu muốn khỏi hẳn, có thể cần một đoạn thời gian, dù sao thương thế có thể phục hồi rất nhanh là tốt rồi, nhưng pháp lực tổn thất cũng không thể lập tức bổ sung lại được." Dừng một chút, cười nói:" Hiện tại Pandora và Athena trong người em đều đã chết, chúng ta phải làm sao bây giờ? Tiếp tục đi vào gặp lão gia hỏa Zeus sao?"

Nguyệt Hoa có chút ngỡ ngàng, đột nhiên nói:" Anh thật sự tưởng rằng các nàng đến gặp Zeus, là thuần túy muốn hoán tỉnh hắn trở về tiếp tục lãnh đạo Thần tộc sao?"
Chí Tôn Vô Lại
Tác giả: Khiêu Vũ
Chương 371: Kết cục của vô lại


Dịch giả : hoabeo
Biên dịch: neopunk1
Biên tập : donquichotte
Nguồn : www.tangthuvien.com
Tiểu Lôi trở nên trầm mặc.

Chỉ vì hắn cảm thấy những lời này của Nguyệt Hoa cơ hồ là nói đến chuyện nghi hoặc nhất trong lòng mình!!

Lịch sử đã cho thấy, một kẻ lãnh đạo thất bại, bộ hạ còn có thể tiếp tục trung thành được hay không?

Chuyện này gọi là thắng làm vua, thua làm giặc!

Thành công, ngươi chính là vương giả, là chúa tể!

Thất bại thì sao?

Ngươi chính là "giặc"!

Zeus từng là chúa tể hết thảy, cả tây phương đều là lĩnh địa của hắn, là "Phụ thần" vô thượng của Thần tộc!

Vô luận là sự thật hoặc là lịch sử đều nói rằng, sau khi trải qua một thất bại nghiêm trọng, vô luận là quốc gia, đoàn thể, công ti, hoặc là tổ chức hắc đạo, người thứ nhất hạ đài, người thứ nhất xong đời, tuyệt đối sẽ là lãnh đạo!

Đạo lý này cơ hồ có thể thông dụng ở mọi nơi!

Zeus từng lãnh đạo Thần tộc thất bại, có còn được đám bộ hạ cũ trung thành đi theo không?

Khi Tiểu Lôi đến Thần thành đã thấy, ngoại trừ tinh linh tộc kiêu ngạo đến gần như ngoan cố còn bảo lưu trung tâm đối với Phụ thần, các chủng tộc khác, thậm chí ngay cả các chủ thần còn lại, đều không quá hảo cảm đối với Zeus.

Vậy Pandora và Athena thì sao?

Với trí tuệ nổi tiếng của nữ thần Athena thì sao? Nàng sẽ là loại người ngu trung sao?

Đáp án là rất rõ ràng!

"Các nàng…… Chỉ muốn tìm được quyền trượng của Zeus mà thôi." Nguyệt Hoa nói ra đáp án:" Quyền trượng của Phụ thần! Tượng trưng cho quyền uy cao nhất của Thần tộc Olympia …… Tựa như vương miện của nữ vương Anh quốc, ngọc tỷ của hoàng đế Trung Quốc. Thậm chí còn trọng yếu hơn!"

Tiểu Lôi không khỏi liên tưởng đến bốn chữ:

Thí chúa đoạt quyền!

Cho dù là người mù cũng nhìn ra, Thần tộc trong Thần thành đã không còn hi vọng.

Phoenix đã tái tạo lực lượng Thần tộc tại nhân gian, vậy rất hiển nhiên, nàng đã hạ quyết tâm từ bỏ không gian này của Thần tộc, tự mình gây dựng!

Nếu không, tại sao nàng lại bồi dưỡng một nhóm người để thay thế mười hai tân chủ thần?

Nguyệt Hoa thở dài:" Còn nữa, lúc trước tại hoang mạc, khi các nàng mua chuộc anh, chẳng lẽ anh không thấy khả nghi về điều kiện đó sao?"

Tiểu Lôi mỉm cười:" Anh đương nhiên có thể cảm thấy, cái gọi là điều kiện, căn bản là nói chơi mà thôi. Các nàng tưởng rằng có anh trợ giúp, có thể khiến Thần tộc đánh bại Giáo hội, đánh bại Hắc Ám Hội Nghị, thống trị nhân gian sao? Anh không nói thời đại hiện tại đã khác, cho dù trở thành tông giáo đứng đầu, cũng tuyệt đối không có khả năng giống như mấy ngàn năm trước, thần quyền cao hơn vương quyền, quốc gia! Hiện tại, cho dù em là Giáo hoàng, tổng thống quốc gia khác sẽ tôn trọng em, nhưng sẽ không nghe lệnh của em. Thời đại đã thay đổi rồi. Cho nên, điều kiện các nàng đề xuất, theo anh thấy, bất quá là làm liều mà thôi. Tiêu diệt Giáo hội? Tiêu diệt Hắc Ám Hội Nghị? Quả thực là hoang đường!"

Nhiều khi, không phải sức mạnh có thể quyết định hết thảy. Giáo hội đã xâm nhập nhân tâm, toàn thế giới có hơn một tỷ giáo đồ, đây là chuyện không thể thay đổi! Tiêu diệt Giáo hội? Khiến cho tông giáo của bọn họ biến mất?

Chẳng lẽ có thể làm biến mất toàn giáo đồ thế giới??

Nếu muốn thì tuyệt đối cũng không có khả năng!

Cho dù là thần, cũng tuyệt đối không có bản sự tẩy não hơn một tỷ người!

Quan trọng hơn…… Giáo hội và Hắc Ám Hội Nghị rất cường đại!

Bọn họ còn có vài Thiên sứ, vài Huyết Thân Vương! Còn có một lượng lớn Thánh kỵ sĩ, Thân vương hoặc là hấp huyết quỷ!

Đừng xem Thần tộc bây giờ có hơn ba ngàn người, đó là toàn bộ nhân khẩu! Một chủng tộc sẽ không có khả năng huy động toàn dân đi lính! Lực lượng chiến đấu trong đó, có thể chỉ chừng một phần mười……

Đối mặt với thánh kỵ sĩ, thủ hộ kỵ sĩ đoàn, các chủ giáo, sở tài phán, và đám hấp huyết quỷ của Hắc Ám Hội Nghị ……

Cho dù là lấy lực lượng cao nhất để quyết đấu, một chủ thần tuyệt đối không phải đối thủ của một Thiên sứ!

Còn nhớ rõ chiến thần Ares chết như thế nào không? Chiến thần được gọi là chủ thần cực mạnh trong chiến đấu! Hắn chính là bị Thiên sứ Gabriel tự tay đánh chết…… Hơn nữa, Gabriel không phải là Thiên sứ sáu cánh …… Có lẽ còn chưa có đến bốn cánh……

Cho nên, hắn nghe xong điều kiện lôi kéo chỉ cười cười.

Theo hắn thấy, Phoenix cũng không thể chỉ mong hắn thật sự trợ giúp bọn họ chấn hưng Thần tộc.

Chấn hưng một chủng tộc, không phải có một hai cường giả siêu cấp là có thể làm được.

Lúc ấy Tiểu Lôi cho rằng, mục đích chân chính của các nàng, là hi vọng mình có thể trợ giúp các nàng đánh thức Zeus…… Thuận tiện, trợ giúp các nàng áp đảo các chủ thần khác tại Thần điện, chiếm lấy quyền thống trị?

Nguyệt Hoa cười rất phức tạp, nàng nhìn Tiểu Lôi, hạ giọng nói:" Nếu…… Nếu điều kiện các nàng là thật thì sao? Có lẽ có tình huống như vậy, chỉ cần có anh trợ giúp, các nàng thật sự có thể chấn hưng Thần tộc sao?"

Tiểu Lôi lắc đầu:" Tuyệt đối không có khả năng. Nếu có vài Thiên sứ, thêm vào vài Huyết Thân Vương, đã có thể đánh bại anh. Anh còn chưa cường đại đến như vậy."

Hắn thầm nói một câu: Có lẽ chỉ có hầu tử kia mới có thể.

Về vấn đề này, Nguyệt Hoa không nói gì, chỉ cười:" Anh muốn gặp Zeus sao?"

Tiểu Lôi cười rất cổ quái:" Đã đến đây, nếu thấy lão già đó cũng không sao mà? Nếu không, chúng ta chẳng phải là uổng công đi xa như vậy?"

Nguyệt Hoa không nói gì, chỉ cố gắng đứng dậy, nàng hít sâu một hơi, phảng phất cười, nói:" Được rồi, chúng ta cùng đi gặp Phụ thần vĩ đại, em cũng rất hiếu kỳ, Zeus sẽ ra sao."

Đột nhiên, nàng thấp giọng nói một câu:" Em nghĩ không ra, trong đời này, còn có cơ hội gặp anh…… Có lẽ là thượng thiên nghe thấy em cầu khấn, thỏa mãn tâm nguyện cuối cùng của em …… Mặc dù, anh không phải là anh ấy."

Tiểu Lôi hơi nhíu mày, cảm thấy những lời này có chút cổ quái, Nguyệt Hoa lại thản nhiên cười, đột nhiên đưa tay kéo Tiểu Lôi, đi đến phía quảng trường hình tròn.

Phía trước quảng trường hình tròn, hướng mười hai giờ, là một con đường rộng lớn. Mà phía xa con đường đó là một cánh cửa thật lớn!

Cánh cửa đó cao chừng mười thước, dù đứng phía xa cũng có thể cảm giác được ma pháp ba động.

Chậm rãi đến gần, Tiểu Lôi bảo Nguyệt Hoa đứng ở phía sau mình, đưa tay đẩy cánh cửa……

Không ngờ, cánh cửa to lớn đó lại không hề nặng như đã nghĩ, tựa như là một cánh cửa rỗng, vừa đẩy đã mở……

Cửa mở, từ bên trong, lập tức bắn ra kim sắc quang mang cực kỳ rực rỡ! Phảng phất không gian phía sau cánh cửa, đều là một thế giới đầy kim sắc quang mang!

Tiểu Lôi đợi vài giây mới thích ứng loại cường quang này, sau đó đẩy cửa rộng ra, đi vào.

Sau khi đi vào, hắn sửng sốt.

Cảnh tượng nơi này, không ngờ hắn rất quen thuộc!

Những hàng cột thật lớn chung quanh, còn có những phù điêu tinh mỹ …… Mà ngay phía trước lại là một pho tượng toàn thân tỏa kim quang, cao chừng mười thước!!

Pho tượng của Zeus!

Hắn mặc trường bào, đầu đội vòng hoa ôliu, chân trần, một tay cầm một quyền trượng bằng vàng thật lớn!

Bố trí ở đây tựa như là hắn đã từng thấy ở Thần điện của Zeus!

Nhưng…… Zeus đâu?

Khi hắn đang kinh ngạc, pho tượng khổng lồ trước mặt đột nhiên mở mắt, phát ra một thanh âm hùng hồn:" Ngươi là ai?"

Thanh âm ấy dường như đến từ trên trời, lại tựa như vang lên trong tâm trí Tiểu Lôi, hắn ngơ ngác nhìn pho tượng trước mặt, cuối cùng mới lấy lại tinh thần.

Hóa ra đây là Zeus!

Tiểu Lôi cười, nói:" Ta đến gặp ngươi, thần vĩ đại của chúng thần, Phụ thần Zeus của Olympia trong truyền thuyết."

Hắn cười nói rất nhẹ nhàng, căn bản không giống như đến bái kiến một vị thần linh uy nghiêm, mà lại giống như đến nhà hàng xóm chào hỏi.

Ô……

Zeus phát ra một tiếng gầm phẫn nộ, quyền trượng trong tay lấp lánh kim sắc thiểm điện, phảng phất bất kỳ lúc nào cũng sẽ giáng xuống Tiểu Lôi:" Tên gia hỏa khinh nhờn thần linh! Ngươi rốt cuộc là ai? Chẳng lẽ là đám tín đồ thập tự giá đáng chết? Chẳng lẽ bọn chúng đã đánh đến nơi này rồi?"

Tiểu Lôi thở dài:" Không phải, may mắn là không phải. Đây là vận khí của ngươi. Hôm nay ta đã vô ý giúp cho ngươi."

Hắn không ngờ gan lớn bao thiên chỉ quyền trượng khổng lồ trong tay Zeus, cười nói:" Đây là quyền trượng Phụ thần ư? To quá…… Thật không hiểu hai gia hỏa kia sau khi cướp được, làm sao có thể mang về……"

Ý mạo phạm trong những lời này đã rõ ràng, Zeus gầm lên một tiếng giận dữ, trên quyền trượng đột nhiên tỏa ra một đạo thiểm điện thật lớn, giáng xuống đầu Tiểu Lôi!

Đối mặt thiểm điện giống như một lưỡi búa cực lớn, Tiểu Lôi không hề nhíu mày.

Hắn không né tránh, chỉ đưa một tay đỡ trước mặt. Thiểm điện đánh trúng cánh tay hắn, nhưng Tiểu Lôi không hề nhúc nhích dù chỉ nửa phân.

Chuyện như thế nào?

Tiểu Lôi đảo mắt, đột nhiên thở dài:" Ta hiểu rồi!"

Công kích của Zeus, không phải quá mạnh, mà là thật sự quá yếu ớt!

Nếu là một địch nhân bình thường, phát xuất công kích thiểm điện như vậy, đã là không tệ.

Nhưng là chủ thần Olympia, Phụ thần Zeus, phát xuất công kích chỉ đến mức đó, thật sự quá làm cho người ta thất vọng!

Tiểu Lôi lui về phía sau một bước, nhìn Zeus, dùng giọng điệu chân thành nói:" Kỳ thật ta vốn có thể không cần vào, con Ác Mộng của ngươi ở bên ngoài, đã bị ta giết chết. Ta có thể quay về, nhưng ta thật sự rất muốn đến xem ngươi thế nào." Hắn dừng một chút, ngữ khí rất rất chân thành:" Ta chỉ là muốn xem, hình dáng chân chính của Zeus …… Còn nữa, ta cảm thấy ngươi rất đáng thương."

Lần này không đợi Zeus tức giận, Tiểu Lôi đã tiếp tục nói:" Ngươi đại khái chỉ có thể ngồi như vậy phải không? Duy trì một không gian như vậy, đã tiêu hao rất nhiều pháp lực của ngươi, cho dù ngươi vốn có bản lĩnh thông thiên, hiện tại cũng đã hư nhược vô cùng…… Từ sâu trong thâm tâm, ta rất thương xót cho ngươi. Bởi vì, ngươi có biết …… Con dân của ngươi ở bên ngoài …… Ngươi bỏ thời gian phong ấn chính mình, duy trì không gian này, giúp cho con dân của ngươi có thể sinh tồn, kỳ thật bọn chúng đều đã phản bội ngươi, cơ hồ không ai tiếp tục trung tâm với ngươi. Ta nghĩ, có lẽ chỉ có con Ác Mộng cuối cùng ở bên ngoài kia là còn trung thành đối với ngươi."

Nói đến đây, Tiểu Lôi nhìn vẻ mặt Zeus từ phẫn nộ đến nghi hoặc rồi lại phẫn nộ, hắn thở dài:" Kỳ thật, từ sâu trong thâm tâm ta, lại là nguyện ý trợ giúp ngươi làm một điều gì đó, bất quá, ta cũng không định làm như vậy."

Nói xong, Tiểu Lôi quay đầu nhìn Nguyệt Hoa cười nói:" Xem xong rồi, chúng ta có thể đi."

Sau đó, không để ý tới Phụ thần uy nghiêm phía sau đang phẫn nộ gào thét, Tiểu Lôi đã ra khỏi Thần điện.

Chỉ còn Zeus phẫn nộ, gào thét vô lực.

"Chỉ là một lão nhân đáng thương." Tiểu Lôi thầm nghĩ.

Khó trách Phoenix nắm chắc cướp được quyền trượng của Zeus, chỉ vì Zeus đã rất yếu ớt.

Thật không biết Zeus hư nhược như vậy, còn có thể dùng pháp lực không còn nhiều của hắn duy trì không gian này được bao lâu.

Cho nên Tiểu Lôi nói với Nguyệt Hoa:" Chúng ta nhanh ra ngoài…… Anh thấy Zeus có lẽ duy trì không được lâu nữa."

Thần thành này đã quên Phụ thần, bọn họ có lẽ sẽ đối mặt với diệt vong?

Đi đến trung tâm của quảng trường hình tròn, Tiểu Lôi cười nói:" Chúng ta làm sao ra ngoài đây?"

Nguyệt Hoa điềm đạm nói:" Đi lên trên là được. Lên trên, chính là đường về nhà."

Khi Tiểu Lôi và Nguyệt Hoa đột nhiên hiện ra từ trong không khí, tinh linh tộc mỹ nhân Nia lập tức đứng dậy, nàng nhìn hai người, lộ vẻ tuyệt vọng:" Phụ thần đâu? Ông ấy……" Hít sâu một hơi, nàng dùng ngữ khí thê lương hỏi:" Chẳng lẽ các ngươi đã thất bại?"

Tiểu Lôi lắc đầu, hắn chẳng nói câu nào bỏ đi, đột nhiên thừa dịp Nia không chú ý, dùng một chưởng đánh vào cổ mỹ nhân tinh linh tộc. Trong mắt ma pháp sư xinh đẹp hiện lên một chút kinh ngạc và phẫn nộ, sau đó ngã xuống.

Tiểu Lôi quay đầu nhìn Nguyệt Hoa:" Thần thành đã kết thúc, không gian này cũng sẽ biến mất, mặc dù anh không biết còn bao lâu, có lẽ là một phút, cũng có thể là mười năm nữa, nhưng nữ tinh linh đồng tính này không tệ, anh không muốn thấy nàng chết, cho nên chúng ta mang nàng đi theo."

Nguyệt Hoa không nói gì, chỉ đơn giản gật đầu.

Nàng tựa hồ mất đi hứng thú đối với hết thảy.

"Em đã không phải Phoenix, cho nên chúng ta không cần trở về Thần thành phải không?" Tiểu Lôi cười, sau đó niệm chú ngữ gọi bọ cạp mà Hạt tử long vương đã dạy cho hắn, lại triệu hồi hai Hạt Hậu, quay về.

Đương nhiên, bọn họ không tiến vào Thần thành.

Không đánh thức Zeus, không mang theo Zeus trở về, cũng không cầm quyền trượng Zeus.

Có lẽ sau khi nhân mã chiến sĩ trở về báo lại, Thần thành đã chuẩn bị tòa án và đài hành hình đối phó Phoenix.

Tiểu Lôi cười, bọn họ đi ra hoang mạc, dễ dàng vượt qua Thần thành, đại sơn, băng qua con sông màu vàng.

Khi đi vào khu rừng cuối cùng của thế giới này, Tiểu Lôi quay đầu nhìn Thần thành trên ngọn núi phía xa, thở dài:" Lại nhìn lần cuối cùng…… Anh nghĩ chúng ta sẽ không đến thế giới này lần nữa."

Trở lại nhân gian, mặc dù đang đứng dưới băng hà, Tiểu Lôi hít một ngụm không khí rét lạnh, mỉm cười:" Mặc dù không gian đó rất mỹ lệ, bất quá anh cũng cảm thấy nhân gian còn vui hơn. Em thấy sao?"

Nguyệt Hoa không nói, sắc mặt nàng rất bình tĩnh. Tiểu Lôi đem tinh linh tộc ma pháp sư đặt xuống đất, nhìn Thần điện bên dưới băng hà:" Bên trong còn có một pho tượng bằng vàng cao mười thước, anh cũng muốn tìm cách đem nó trở về, hắc hắc."

Thở dài, hắn nói:" Nếu không có chuyến đi này, thật sự sẽ không nghĩ đến Thần tộc không ngờ đã đến thế này…… Xem ra nếu con người mất đi chí tiến thủ, cho dù là thần cũng không có biện pháp ngăn cản bi kịch phát sinh."

Nguyệt Hoa không nói, nàng đột nhiên nở một nụ cười kỳ quái, sau đó nàng chỉ về tòa Thần điện.

"Trời ơi, không ngờ ở chỗ này cũng có thể nhìn thấy ngươi…… Tiểu Lôi thân ái."

Thanh âm này luôn ưu nhã như vậy, mang theo vẻ bình tĩnh, phong độ này làm Tiểu Lôi rất hâm mộ. Nhưng hắn nghe thấy thanh âm này, lại thật sự rất khó mà vui vẻ.

Bởi vì, người đang nói là một gia hỏa hắn rất chán ghét: Tây Môn!

Từ trong Thần điện chậm rãi một thân ảnh cao ráo đi ra.

Tây Môn mặc một chiếc áo choàng kỳ quái màu đỏ, mà phía sau hắn lại có vài nhân ảnh cũng bận áo choàng màu đỏ!

Một, hai, ba…… sáu.

Tiểu Lôi nhíu mày, thêm vào Tây Môn, tổng cộng có sáu người.

Mà Tiểu Lôi đã biết gã mặc áo choàng màu đỏ đại biểu cho cái gì.

Huyết Tộc Huyết Thân Vương.

Hắn hơi nhíu mày, nhìn Nguyệt Hoa:" Bọn họ ở chỗ này…… Chẳng lẽ là Phoenix an bài?"

Nguyệt Hoa gật đầu, quay về Tiểu Lôi lộ ra một nụ cười ấm áp.

Tiểu Lôi tự nhiên sẽ không cho rằng là Nguyệt Hoa mai phục hại mình. Nhưng khi ở bên trong, Nguyệt Hoa không ngờ không nói với mình về sự an bài này, làm trong lòng Tiểu Lôi tràn ngập cổ quái.

Bất quá tính toán lực lượng tương quan, Tiểu Lôi cũng không lo lắng.

Tây Môn, thêm vào vài Huyết Thân Vương, mà bên mình, có mình và Nguyệt Hoa đã khôi phục một phần thực lực cũng không phải sợ bọn họ.

Tây Môn chậm rãi đi tới, Tiểu Lôi nhìn ra một tia giới bị trong mắt hắn.

Xem ra người này đối với sự xuất hiện của mình ở chỗ này cũng rất bất ngờ!

Rất hiển nhiên, khi Phoenix dẫn mình đến đây, nàng không nói cho Tây Môn!

Quả nhiên, Tây Môn thở dài, cố ý dùng một loại ngữ khí kỳ quái nhìn Nguyệt Hoa phía sau Tiểu Lôi:" Phoenix thân ái, tại sao Lôi tiên sinh lại xuất hiện ở chỗ này? Chẳng lẽ là ngươi an bài sao? Chuyện này không phải là cách làm đối với bằng hữu đâu."

Nguyệt Hoa đột nhiên phát ra một tiếng cười lạnh!

Ngữ khí nàng tựa như Phoenix, nàng dùng một loại ngữ khí kiêu ngạo lạnh như băng chậm rãi nói:" Nếu ta hoàn toàn tin tưởng ngươi, vậy mới là ngu xuẩn! Nếu chỉ có ta đứng ở nơi này, có lẽ ngươi sẽ tuyệt không do dự giết ta!"

Vô số ý niệm trong đầu Tiểu Lôi lóe lên, hắn không biết Nguyệt Hoa muốn làm gì! Nhưng hắn kìm lại, không hề tỏ vẻ gì.

Ngẫm nghĩ, hắn cười nói:" Tây Môn thân ái, tại sao ngươi lại đi cùng các vị Huyết Tộc thân vương? Hơn nữa lại mặc vào áo choàng màu đỏ?"

Mắt Tây Môn hiện lên một tia hận ý, sau đó cười:" Cũng bởi vì ngươi? Bằng hữu của ta …… Ngươi có biết lập trường của ta. Đáng tiếc, ngươi cơ hồ đã phá hủy một nửa lực lượng Giáo hội. Hiện tại ta lựa chọn cùng đứng với Huyết Tộc …… Ngươi có biết, cách làm thông minh nhất, là đứng ở phía manh nhất. Hiện tại mời ngươi chú ý, ngươi đang cùng một vị Huyết Thân Vương Huyết Tộc nói chuyện…… Ta đã được Hắc Ám Hội Nghị thừa nhận, trở thành tân Huyết Thân Vương! Vị trí ta kế thừa chính là vị trí của Do Đại."

Tiểu Lôi cười:" Huyết Thân Vương lại xuất hiện tại Hắc Ám Hội Nghị sao?"

Hắn đã biết thân phận chân chính của Tây Môn. Sứ mệnh đến thế giới này của hắn, là chia rẽ Huyết Tộc và Vũ Tộc.

Đáng tiếc, đám Thiên sứ tại thế giới này, cơ hồ đã bị tiêu diệt sạch, lực lượng còn lại cũng không còn gì.

Một Giáo hội không có Thiên sứ, Tây Môn sẽ không thèm để ý. Mà hiện tại, hắn chỉ có thể đứng ở phía Huyết Tộc. Cách làm của hắn rất đơn giản, thừa dịp Giáo hội yếu ớt nhất, đành phải cùng Huyết Tộc hợp tác, nếu có thể, thuận thế tiêu diệt Thiên sứ.

Đạo lý này, so với thỉnh cầu của Hạt tử long vương không khác lắm. Nếu không thể hòa bình thống nhất, thì phải nhẫn tâm tiêu diệt một bên!

Ánh mắt Tây Môn lấp loáng, ánh mắt thỉnh thoảng quét qua người Tiểu Lôi và Phoenix, phảng phất là đang tính toán thực lực song phương.

Nguyệt Hoa nói:" Tây Môn tiên sinh, chúng ta không phải đã hẹn với nhau sao. Ta sẽ dẫn ngươi đến không gian Thần tộc đang trốn tránh …… Nhưng sau này Hy Lạp sẽ là lĩnh địa của ta. Hiện tại Thiên sứ của Giáo hội đã biến mất, bọn chúng không có lực lượng tiếp tục áp chế chúng ta nữa. Ta nghĩ vô luận là ngươi, hay Huyết Tộc, đều rất vui mừng."

Tây Môn đã dẫn theo đám Huyết Thân Vương chậm rãi đi tới. Phảng phất không thèm đếm xỉa đến nàng, nhìn mỹ nhân tinh linh tộc hôn mê dưới chân Tiểu Lôi, cười:" Đây là tinh linh tộc trong truyền thuyết sao? Là các ngươi mang đến? Xem ra thông đạo quả nhiên ở phía dưới, Phoenix, lần này ngươi không có gạt ta."

Nguyệt Hoa cố ý cười hai tiếng, đáng tiếc, nàng đột nhiên ho rất mãnh liệt, trên người nàng còn mang một ít thương thế, khóe miệng lại rỉ máu.

Tây Môn lập tức nhận thấy, mắt hắn hiện lên một tia giảo hoạt:" Phoenix, nguyên là ngươi bị thương? Chẳng lẽ là Thần điện đả thương ngươi? Xem ra Thần tộc các ngươi cũng không đoàn kết."

Nguyệt Hoa nghiến răng nói:" Hừ, nếu chúng ta đoàn kết, hiện tại ta cũng sẽ không dẫn các ngươi đi vào nơi này."

Tây Môn thở dài, đột nhiên mắt lộ ra một tia tinh quang:" Nếu ngươi đã bị thương…… Vậy Tiểu Lôi tiên sinh, chúng ta không ngại đoán thử, một mình ngươi có thể đánh bại năm vị Huyết Thân Vương, thêm cả ta nữa, được không?"

Tiểu Lôi nhíu mày, hắn biết Tây Môn đã động sát tâm.

Hắn hừ một tiếng, động tâm, triệu hoán ma tượng.

Mặc dù này ma tượng chậm như rùa, nhưng cũng có thể giúp mình một chút.

Đích xác, Tiểu Lôi không nắm chắc có thể một mình đối phó Tây Môn và năm Huyết Thân Vương. Thực lực Tây Môn rất mạnh, còn lợi hại hơn một Thiên sứ hay Huyết Thân Vương!

"Ngươi không yếu hơn ta. Ngươi rất hiểu mà." Tiểu Lôi cười lạnh:" Cho nên không cần so sánh một cách vô vị như thế."

Ánh mắt Tây Môn đột nhiên biến đổi, kinh ngạc nhìn Tiểu Lôi triệu hoán ra ma tượng:" Sao? Thứ này không ngờ lại là của ngươi?"

Lần này đến phiên Tiểu Lôi bất ngờ:" Ngươi cũng biết nó?"

Bất quá sau đó hắn đã nghĩ ra, Tây Môn tựa hồ cũng biết pháp thuật Thánh Huyết Tông, mà ma tượng này, không phải cũng là bảo bối Thánh Huyết Tông sao.

Tây Môn thở dài:" Đáng tiếc, một thứ lợi hại như thế, rơi vào tay ngươi, kẻ không biết sử dụng thế nào."

Tiểu Lôi nheo mắt:" Ngươi muốn cướp sao?"

Tây Môn cười không nói, bất quá ánh mắt hắn cũng tỏ vẻ: Ta đang có này ý.

Tiểu Lôi cười lạnh.

Đột nhiên, Nguyệt Hoa mở miệng:" Tây Môn, ngươi không muốn biết thông đạo đi đến nơi ẩn thân của Thần tộc sao?"

Tây Môn nhíu mày.

Nguyệt Hoa cười lạnh:" Cho dù là trở mặt, cũng ít nhất phải đợi cho sự tình xong xuôi rồi mới trở mặt chứ? Ngươi đã đọc qua lịch sử về khởi nghĩa nông dân, cũng hiểu sau khi thống nhất thiên hạ mới bắt đầu nội chiến, ngươi hiện tại lại định liều mạng ngay sao? Hừ!" Nàng cố ý biểu hiện hình dáng rất cương ngạnh:" Ta không hề mất đi lực chiến đấu, còn có Tiểu Lôi tiên sinh ở chỗ này…… Có lẽ chúng ta không phải đối thủ của ngươi, nhưng ngươi có nắm chắc giết chết chúng ta ở chỗ này, không cho chúng ta đào tẩu?"

Tây Môn thở dài:" Không nắm chắc, chỉ với Tiểu Lôi, ta đã không thể đấu lại hắn, ta không dám khẳng định chúng ta là đối thủ của các ngươi."

Nguyệt Hoa tiếp tục cười lạnh:" Hay lắm, cho dù các ngươi có thể đánh bại chúng ta…… Sau khi chúng ta chết, các ngươi có thể không có thương vong sao? Ngươi cho rằng ngươi mang theo vài Huyết Thân Vương trọng thương, còn có thể tiêu diệt Thần tộc ư? Ta nói cho ngươi, bọn họ còn có sáu chủ thần! Còn có ba phó tộc!"

Tây Môn trầm mặc trong chốc lát, hắn lại lộ ra nụ cười ưu nhã, nói:" Vậy, thông đạo tiến vào không gian lẩn trốn của Thần tộc ở nơi nào? Ta cơ hồ tìm hết cả Thần điện cũng không tìm được…… Bất quá Thần tộc đích xác rất giảo hoạt, không ngờ lưu lại ở chỗ này một Thần điện khổng lồ như thế mấy ngàn năm……"

Mẹ nó, tên này trở mặt còn nhanh hơn ta. Tiểu Lôi thầm mắng.

Nguyệt Hoa cười, trở lại chỉ vách núi vạn trượng phía sau:" Chính là nơi này." Nàng dừng một chút, cười nói:" Chỉ cần ngươi nhảy xuống từ nơi này, có thể vượt qua thông đạo."

Ánh mắt Tây Môn sáng ngời.

Với trí thông minh của hắn, đương nhiên lập tức đã nghĩ tới chỗ xảo diệu của thông đạo!

Nhảy xuống, mà không phải leo xuống.

Hắn đột nhiên vỗ tay, cười nói:" Ngoạn mục, ngoạn mục! Đích thật là bố trí rất xảo diệu. Nếu không phải ngươi nói cho ta biết nơi này…… Nếu Giáo hội phát hiện nơi này, cho dù bọn họ tìm tới một tháng, cũng không phát hiện được ảo diệu tại nơi này, nhiều nhất sẽ tưởng rằng nơi này là di tích Thần tộc, nhiều nhất là tiêu diệt Thần điện này, sau đó đánh sập băng hà mà thôi. Quả nhiên là bố trí xảo diệu."

Nói xong, vài Huyết Thân Vương phía sau hắn đã cởi áo choàng, nhảy xuống từ vách núi.

Tây Môn đi ngang qua Tiểu Lôi, đột nhiên dùng một loại ngữ khí thành khẩn nói:" Tiểu Lôi, chúng ta làm một giao dịch được không? Ngươi có thể đem ma tượng này đưa cho ta không? Ta có thể đáp ứng ngươi một điều kiện."

Tiểu Lôi nhướng mày, đang muốn mở miệng cự tuyệt, lại đột nhiên nghe được giọng nói của Nguyệt Hoa.

Nguyệt Hoa nói rất đơn giản:" Cho hắn."

Hai người trao đổi rất kín đáo, bởi vì trên người Tiểu Lôi còn mang đạo cụ ma pháp mà tinh linh mỹ nhân đã tặng.

Tiểu Lôi mặc dù không biết tại sao, nhưng hắn tin tưởng Nguyệt Hoa, cho nên cố ý cười lạnh một tiếng, cau mày, nói:" Được rồi, dù sao ta cũng không biết sử dụng nó như thế nào. Bất quá nếu trao đổi, ngươi phải đáp ứng, sau này vô luận là Huyết Tộc, hay Giáo hội, đều vĩnh viễn không được đặt chân đến đông phương."

"Xong!" Tây Môn cười, hắn tựa như sợ Tiểu Lôi nuốt lời, đầu ngón tay tỏa ra một tia hỏa diễm lam sắc, sau đó bên trên xuất hiện một hàng văn tự cổ quái, rồi biến mất bên trong hỏa diễm.

Tiểu Lôi biết, đây là một loại loại khế ước gì đó.

"Hiện tại, thứ này là của ngươi." Tiểu Lôi thở dài, hắn thật sự có chút tiếc nuối.

Trong mắt Tây Môn lộ ra một tia vui sướng, sau đó hắn đi đến bên ma tượng, miệng đột nhiên niệm ra một câu khẩu quyết kỳ quái ……

Sắc mặt Tiểu Lôi biến đổi, lộ vẻ kinh ngạc. Mà không ngờ ma tượng lại cử động! Trên người ma tượng toát ra một tia pháp lực ba động rất cường đại! Là pháp thuật!

Lúc trước Tiểu Lôi nghĩ đến vỡ đầu, cũng không nghĩ ra làm sao mới có thể làm ma tượng này sử dụng pháp thuật như cũ.

Hiện tại Tây Môn chỉ niệm một câu chú ngữ đã làm được!

Càng kỳ quái hơn là, Tây Môn nói câu chú ngữ đó, Tiểu Lôi lại biết rõ!

Đó là một câu……khẩu quyết pháp thuật của Ngũ Hành Tông!!!

Tiểu Lôi suy nghĩ rất nhanh:" Nguyên là ngươi nhắm đến pháp thuật Ngũ Hành Tông?!"

Tây Môn thở dài, ánh mắt rất thâm trầm nhìn Tiểu Lôi, lạnh lùng nói:" Đáp án vẫn ở bên người ngươi, chỉ là ngươi không ngờ mà thôi. Thu hoạch lớn nhất từ Điền Gia của ta, chính là tìm được đầy đủ pháp thuật Ngũ Hành Tông. Có lẽ dưới ánh mắt đám cường giả tu hành đông phương các ngươi, pháp thuật Ngũ Hành Tông bất quá là hạng bét, nhưng ta thấy nó là …… một bảo vật vô giá."

Nói xong, hắn đã đứng ở vách núi, nói một câu làm Tiểu Lôi tức giận đến trợn mắt:" Ngũ Hành Tông mấy ngàn năm trước từng danh chấn một thời tại đông phương …… Đáng tiếc sau đó lại đột nhiên suy giảm, có lẽ đệ tử đời sau quá yếu kém, cũng có thể do bọn họ tự chia rẽ…… Bất quá nguyên nhân quan trọng nhất là…… Ngũ Hành Tông, kỳ thật chính là Thánh Huyết Tông. Mất đi Thánh Huyết Đại Pháp, pháp thuật Ngũ Hành Tông, bất quá chỉ là yếu quyết nhập môn cơ bản mà thôi."

Nói đến đây, Tây Môn thở dài, phảng phất là cố ý chọc tức Tiểu Lôi:" Nói tóm lại, ta có thể tìm được chiếc áo choàng đỏ này, được Huyết Tộc thừa nhận là Huyết Thân Vương, đều là nhờ phúc khí Ngũ Hành Tông. Ta học xong Thánh Huyết Đại Pháp, đồng thời dễ dàng tìm được pháp thuật cơ bản Ngũ Hành Tông từ Điền Chấn …… Bằng không ngươi tưởng rằng ta nhằm vào Điền Chấn làm gì? Ta sở dĩ còn chưa rời khỏi Điền Gia, muốn cưới con gái hắn, chỉ vì ta còn đang tìm kiếm ma tượng này, ta vẫn tưởng rằng ma tượng này nằm trong tay Điền Chấn. May mắn ngươi xuất hiện sớm, nếu không, nếu ta tìm không thấy, rất có thể đã giết nhạc phụ ngươi và cô ả đó rồi."

Hắn cười, Tiểu Lôi tức đến muốn hộc máu.

Pháp thuật Ngũ Hành Tông! Không ngờ là pháp thuật Ngũ Hành Tông!!

Gặp quỷ, pháp thuật Ngũ Hành Tông, Tiểu Lôi cũng biết mà!!!

Tây Môn chớp mắt, đã nhún người nhảy xuống vách núi, lưu lại một câu cuối cùng làm Tiểu Lôi bất ngờ: Người sáng lập Thánh Huyết Tông, chính là Do Đại.

Do Đại!

Tiểu Lôi thở dài. Quả nhiên có quan hệ với Huyết Tộc.

Lúc trước hắn cảm thấy pháp môn Thánh Huyết Tông, phảng phất giống như hấp huyết quỷ, lại không thể tưởng được quả nhiên có quan hệ với Huyết Tộc!

Do Đại cuối cùng không phải chết ở đông phương sao! Mà mấy ngàn năm trước tại đông phương, không phải là Thánh Huyết đại pháp hoành hành, dẫn tới rất nhiều môn phái tiễu trừ sao? Mà Do Đại, có lẽ đã chết trong lúc đó……

Mẹ nó! Lần sau sẽ tìm ngươi tính sổ!

Tiểu Lôi tức giận nghĩ.

Hừ, tìm hầu tử kia, lão phong tử, rồi mang theo bọn Diệu Yên Tiên Âm, lần sau nhất định phải tiêu diệt Tây Môn và đám Huyết Tộc!

Cường giả cả đông phương xông ra, còn không hơn Huyết Tộc và Vũ Tộc?!

Tiểu Lôi lắc đầu, bỏ qua ý nghĩ không thực tế này, hắn nhìn Nguyệt Hoa, cười nói:" Tốt lắm, chúng ta trở về đi. Bọn họ chiến đấu với Thần tộc, không quan hệ tới chúng ta."

Nguyệt Hoa nhìn Tiểu Lôi thật sâu, đột nhiên ánh mắt lộ ra một tia kỳ quái, nàng vẫy Tiểu Lôi, hạ giọng nói:" Tiểu Lôi, anh đến đây……"

Tiểu Lôi có chút kỳ quái, đi đến cũng không phòng bị Nguyệt Hoa đột nhiên vươn hai tay ôm lấy cổ hắn, không đợi Tiểu Lôi phản ứng lại, đôi môi mềm mại đã kề bên miệng hắn!

Nụ hôn lắng đọng như mang theo thâm tình vô tận ……

Tiểu Lôi chỉ cảm thấy trong đầu nổ ầm một tiếng, lập tức muốn đẩy Nguyệt Hoa, nhưng nàng ôm rất chặt, cuồng nhiệt như lửa nóng!

Trong khi đầu óc Tiểu Lôi đang rối loạn, đột nhiên chỉ cảm thấy trên lưng chợt cảm thấy đau đớn! Pháp lực toàn thân gặp được ngoại lực tự nhiên bung ra, Nguyệt Hoa kêu lên một tiếng nặng nề, té xuống, phun ra một ngụm máu!

Lòng Tiểu Lôi lại trầm xuống! Vừa rồi Nguyệt Hoa cơ hồ là dùng một chưởng toàn lực đánh vào lưng hắn! Mặc dù thần thông Tiểu Lôi cao cường, nhưng một chưởng ở khoảng cách gần như vậy, lại là Nguyệt Hoa toàn lực mà phát, thêm vào hắn căn bản không có chút phòng bị…… Hơn nữa chỗ đánh trúng cũng yếu hại!

Tiểu Lôi lắc người, lảo đảo đứng không vững, sắc mặt tái nhợt, âm trầm nhìn Nguyệt Hoa, chậm rãi nói:" Em rốt cuộc muốn làm gì?"

Nguyệt Hoa thở gấp, trên mặt lại lộ ra một nụ cười thản nhiên:" Anh không cử động được. Ít nhất trong một phút, anh sẽ không cử động được, em đã dùng một định thân pháp trên người anh, mặc dù pháp lực anh rất mạnh, nhưng vì anh không phòng bị, em ít nhất có thể làm anh bất động trong vòng một phút."

Nói xong, nàng đã đi đến bên vách núi, sau đó nàng quay đầu, nhìn Tiểu Lôi, mỉm cười:" Vừa rồi…… cám ơn anh. Em vẫn rất muốn trước khi chết lại được thấy anh ấy, mặc dù anh không phải anh ấy…… Nhưng anh đã thỏa mãn một nguyện vọng cuối cùng trước khi chết của em." Dừng một chút, nàng cười nói:" Con gái của chúng em ở ngọn núi bên kia, anh sẽ rất dễ dàng tìm được nó, em không làm gì nó cả, nó còn đang ngủ say, bên ngoài có một ma pháp trận đơn giản, bất quá đối với anh sẽ không thành vấn đề. Còn nữa, gã thánh kỵ sĩ bạn của anh cũng ở đó."

Dừng một chút, nàng mỉm cười, nhẹ nhàng nói:" Anh làm ơn, chăm sóc tốt con gái của chúng em."

Ầm!

Tim Tiểu Lôi đột nhiên thắt lại!!!

Hắn trơ mắt nhìn Nguyệt Hoa nhảy xuống vách núi, thân pháp của nàng phảng phất như đang tung bay, tuyệt vọng và bi thương!

Hắn gắng sức giãy dụa, nhưng lại không nhúc nhích được. Tiểu Lôi chỉ cảm thấy toàn thân lạnh lẽo! Trong nháy mắt hắn hiểu ngay Nguyệt Hoa muốn làm cái gì!

Còn nhớ rõ khi ở bên dưới, Nguyệt Hoa nhắc tới vấn đề: điều kiện Phoenix mua chuộc Tiểu Lôi, thật sự có thể được không?

Nguyệt Hoa đã nói: Có thể!

Nhưng điều kiện đó lại là: Thiên sứ và Huyết Thân Vương đều bị tiêu diệt! Giáo hội và Hắc Ám Hội Nghị đều mất đi lực lượng chống đỡ lớn nhất! Dưới tình huống như vậy, Thần tộc lại được cường giả đông phương như Tiểu Lôi trợ giúp, mới có thể phục hưng tại nhân gian!!

Nghĩ đến Tây Môn không ngờ dẫn người đến chỗ này, rất rõ ràng, là Phoenix đã bán đứng Thần thành cho hắn!

Nhưng chuyện này hiển nhiên là một vòng tròn luẩn quẩn!!

Phoenix muốn đem bọn Tây Môn lừa vào trong không gian đó! Hơn nữa là chết bên trong!!

Tiểu Lôi suy nghĩ rất nhanh.

Toàn bộ chết ở bên trong…… Dựa vào ai? Dựa vào sáu chủ thần của Thần thành, khẳng định là không có khả năng, có Tây Môn và năm Huyết Thân Vương, các chủ thần không phải đối thủ của bọn chúng…… Chẳng lẽ là Zeus? Nhưng Zeus cũng đã rất yếu nhược……

Kết giới!!

Là kết giới!!

Chỉ cần bộc phát pháp lực với quy mô lớn, kết giới sẽ sụp đổ…… vậy…… Không gian sụp đổ, người bên trong chết hết! Không gian biến mất…… Vậy có nghĩa là toàn bộ diệt vong!!

Làm được chuyện đó cũng không khó, với câu nói trước khi chết của Nguyệt Hoa, nàng đã không muốn sống nữa!

Nếu nàng liều mạng …… chỉ cần nàng đi vào thế giới đó, sau đó ……

Tùy tiện phát ra một chiêu phá sơn không! Cường độ pháp lực của nàng cũng đủ khiến cho kết giới phản ứng dây chuyền, khiến cho không gian sụp đổ!!

Toàn thân Tiểu Lôi lạnh như băng.

Một phút…… một phút……

Cho tới bây giờ hắn chưa từng nghĩ qua, một phút có thể chậm đến như vậy!

Cơ hồ như đang bị tra tấn, Tiểu Lôi cuối cùng cảm giác được ngón tay hơi run rẩy.

Hắn lập tức phi thân đến bên vách núi, nhún người nhảy xuống……

Không có cảm giác lơ lửng như lần trước, hắn rơi xuống rất nhanh, sau vài giây đã rơi đến đáy vực! Cơ thể hắn đập vào lớp băng hà tạo thành một hố rất to!

Tiểu Lôi thở gấp, phi thân nhảy lên vách núi bên trên, lại nhảy xuống……

Ầm!

Lần này đập ra một hố còn lớn hơn nữa!

Tiểu Lôi run rẩy, hắn hít sâu một hơi, đập một quyền vào lớp băng trên vách đá……

Ầm một tiếng, cả tuyết sơn run rẩy! Trên đỉnh đầu, vô số khối băng rơi xuống. Trái tim Tiểu Lôi dần dần lạnh xuống……

Nguyệt Hoa đã chết.

Nguyệt Hoa thật sự đã chết.

Hắn đã không thể vượt qua thông đạo, không thể tới không gian đó…… Vậy không gian đó đã không còn tồn tại!

Tiểu Lôi chậm rãi ngồi trên đất, ôm đầu nghĩ ngợi.

Bóng Nguyệt Hoa còn đang mơ hồ trước mắt……

"Nàng đã không muốn sống nữa." Tiểu Lôi thở dài.

Công tâm mà nói, hắn đối với Nguyệt Hoa này cũng không có cảm tình thâm sâu, chỉ có điều, từ sâu trong thâm tâm, hắn rất ái ngại cho cô gái đáng thương này.

Còn như nụ hôn cuối cùng với nàng, bất quá chỉ là thỏa mãn một nguyện vọng trước khi chết của nàng.

Từ đầu đến cuối, người trong tim Nguyệt Hoa yêu nhất, chính là "anh ấy".

Bất quá là nàng coi mình trở thành thế thân, dùng một phương thức gần như ma túy thỏa mãn một giấc mộng cuối cùng của nàng.

Tiểu Lôi đang suy nghĩ, đột nhiên một cái bóng rất nhanh từ trên trời rơi xuống trước mắt hắn, hắn vui mừng nhìn lại, tưởng Nguyệt Hoa trở lại, lại thấy trước mặt chính là ma pháp sư tinh linh tộc.

Nia lộ vẻ phẫn nộ:" Ngươi rốt cuộc đã làm gì ta!"

Tiểu Lôi buồn bã, phẩy tay:" Cái gì cũng không làm, ta chỉ cứu ngươi một mạng mà thôi."

Nia nhìn chung quanh:" Nơi này là nơi nào…… Phoenix đâu?"

Tiểu Lôi thở dài:" Phoenix…… Nàng đã chết. Còn nơi này……" Hắn đột nhiên mỉm cười:" Nơi này là nhân gian. Hoan nghênh đi vào nhân gian, Nia đại sư. Chỉ tiếc là ngươi không thể trở về."

Nia run người, đột nhiên quỵ xuống đất:" Ngươi nói……"

Tiểu Lôi lạnh lùng nói:" Ngươi có thể đoán được, thế giới đó, đã sụp đổ. Chính Phoenix làm ra chuyện này."

Nia giận dữ, phảng phất như một con báo cái, phẫn nộ xông tới Tiểu Lôi.

Tiểu Lôi lắc mình né tránh, lạnh lùng nói:" Chuyện này không quan hệ tới ta, ta cũng không muốn làm như vậy…… Đáng tiếc, ta không có cách nào khác ngăn cản nàng."

Nia đờ người ra. Đối với một người tỉnh lại sau khi hôn mê, đột nhiên biết được bộ tộc, nhà cửa, thậm chí thân nhân của mình, đều đã không còn…… đả kích như thế cũng đủ làm nàng tuyệt vọng.

Tiểu Lôi thở dài:" Ta mang ngươi đi, coi như là cứu ngươi một mạng." Nhìn nàng, Tiểu Lôi lắc đầu, sau đó xoay người chuẩn bị rời đi.

"Ngươi đi đâu?" Tinh linh mỹ nhân cuối cùng mở miệng, nàng đang run rẩy, thanh âm khàn khàn.

"Ta?" Tiểu Lôi thở dài, sau đó trên mặt hắn cuối cùng lộ ra nụ cười rạng rỡ, lớn tiếng nói:

"Ta chuẩn bị về nhà."

Do dự một chút, hắn thở dài, lúc này mới bổ sung một câu:" Ta có thể nói cho ngươi, từ nơi này đi ra ngoài, ngươi đi về phía đông, tìm một nơi gọi là thành Athena, nơi đó có thể còn có một ít Thần tộc ở lại nhân gian, có lẽ ngươi có thể ở cùng với bọn họ."

Nói đến đây, Tiểu Lôi không để ý đến mỹ nhân tinh linh nữa, nhún người nhảy xuống núi.

Hắn đã làm đúng lương tâm, đem nàng ra, đã cứu nàng một mạng, coi như là lưu lại một tia hi vọng cho tinh linh tộc.

Hi vọng chủng tộc xinh đẹp và kiêu ngạo này sẽ tồn tại, chưa đến mức phải tuyệt chủng.


Đối với Bảo Nhi mà nói, đây là giấc ngủ dài nhất của nó. Sau khi nó ra khỏi nhà thì gặp mẹ nó, sau đó không biết tại sao lại mê man bất tỉnh.

Bảo Nhi tỉnh lại, nhìn khuôn mặt Tiểu Lôi, phản ứng thứ nhất của nó chính là hai tay ôm đầu, người co rút lại, chổng mông hét lớn:" Ba ba ơi, con không dám nữa! Đừng đánh vào mặt, đánh vào mông là được rồi……"

Đợi một hồi lâu, nhưng lại không cảm thấy bàn tay nào hạ xuống, lúc này Bảo Nhi mới bạo gan ló đầu khỏi cánh tay.

Tiểu Lôi nhìn Bảo Nhi, ánh mắt lộ vẻ phức tạp. Thở dài, hắn bế Bảo Nhi lên, cười nói:" Tốt rồi, chúng ta về nhà thôi."

"Á…… về nhà?" Bảo Nhi cẩn thận nói:" Ba ba không đánh đòn con sao?"

Tiểu Lôi trợn mắt:" Ba ba phải đánh con sao?!"

Bảo Nhi cười, nó biết, khi Tiểu Lôi trợn mắt, kỳ thật lại là không tức giận, nó cười hi hi nói:" Không cần, ba ba thương con nhất, cho tới bây giờ vẫn thương con nhất."

Dừng một chút, nó nói:" Diệp Bất Quần thúc thúc đâu? Ông ấy……"

Tiểu Lôi cười, chỉ sang Thánh kỵ sĩ đang ngủ bên cạnh. Bảo Nhi thở ra, cười nói:" Nói như vậy…… hết thảy đã xong?"

Là đã xong sao?

Tiểu Lôi ngẫm lại……

Tây Môn và Huyết Thân Vương, đại khái đã bồi táng cùng Nguyệt Hoa tại không gian đó. Giáo hội, sau khi mất đi vài Thiên sứ, đã không còn gì đáng kể nữa.

Những thứ khác, còn gì?

Tiểu Lôi lắc đầu, mỉm cười ôn hòa:" Đúng vậy, đã xong."

Bảo Nhi lúc này mới thật sự thở ra. Cách nó cười rộ lên, mơ hồ có hình bóng của Nguyệt Hoa.

Tiểu Lôi đột nhiên ôm chặt con gái, thở dài nói:" Bảo Nhi, ba ba sẽ chăm sóc con thật tốt."

Bảo Nhi vuốt tóc Tiểu Lôi, bĩu môi nói:" Ba ba, sao người lại kích động như vậy?"

Tiểu Lôi cười, nói một câu, có lẽ Bảo Nhi cũng không hiểu:

"Bởi vì, đây là mẹ con nhờ ba ba."


HẾT
<bài viết được chỉnh sửa lúc 03.07.2009 05:41:30 bởi Trần Mạnh Hùng >
#61
  Thay đổi trang: << < 45 | Trang 5 của 5 trang, bài viết từ 61 đến 61 trên tổng số 61 bài trong đề mục
  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
  Kiểu:
  2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9