Cửu Đỉnh Ký-(Ngã Cật Tây Hồng Thị)
Thay đổi trang: 123 > >> | Trang 1 của 5 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 73 bài trong đề mục
Tiền Như Mạng 17.08.2009 07:35:19 (permalink)
Cửu Đỉnh Ký
Tác giả : Ngã Cật Tây Hồng Thị
Thể loại: Huyền huyễn phương đông
 
 
 

Chương 01 : Đằng Thanh Sơn

Dịch: VBI
Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
 
 
 
 
U tĩnh trà lâu đệ nhị tầng.

Tiết tấu thanh nhạc nhu hoà giống như dòng thuỷ lưu nhẹ nhàng du dương len lỏi vào tâm tư mọi người. Trong tầng thứ hai của trà lâu khách nhân cũng không tính là nhiều, ước chừng chỉ có hơn mười người đang ngồi tụm năm tụm ba, đều rất tự giác nhỏ giọng đàm luận đề tài riêng của mình. Đột nhiên từ cầu thang truyền đến tiếng bước chân khiến cho không ít khách nhân không tự chủ được mà đảo mắt liếc qua một cái.

Một nữ tử mặc quần jean, áo polo màu trắng tóc buộc đuôi xam đang cùng với một thiếu phụ tóc ngắn lộ tai ra ngoài mặc thường phục màu tím, vóc người cao thon thả mà sóng vai đi tới.

Cả phòng uống trà không ít người nhãn tình sáng lên!

“Nhìn hai mỹ nữ kia kìa ! Đặc biệt là cái nàng mặc bộ đồ mầu tím kia. Hắc hắc, ta học đại học ở Tô Châu bốn năm, bây giờ trở về không nghĩ tới là An Nghi huyện thành của chúng ta lại có một đại mỹ nữ như vậy.Thật sự là thục nữ a, còn cái nàng đi bên cạnh kia mặc dù vẫn còn hơi non nớt một chút nhưng cũng thanh thuần tịnh lệ a.”

“Hầu tử, mỹ nữ cho dù có đẹp thì cũng là của người khác, đừng nằm mơ nữa.”

“Hắc hắc, ca đừng đả kích ta đi mà, hảo, Được rồi cái nàng dáng cao thon thả, để tóc ngắn hở tai kia là ai vậy? Ta sống đã hơn hai mươi năm nay trong số các nữ nhân mà ta đã biết qua thì nàng tuyệt đối xếp hạng ba người đứng đầu. Từ ngũ quan cho đến khí chất ... đều thật sự khiến cho người ta động lòng a.”

“Hầu tử, ta nói cho ngươi hay là mỹ nữ kia tên gọi ‘Lâm Thanh’, là một cái đại nhân vật, bối cảnh rất thâm sâu, cái xe Land Rover trị giá hai triệu mà hai ngày trước chúng ta thấy chính là của nàng. Chỉ tính riêng tại huyện An Nghi này thì nàng sơ qua đã có một tòa tửu điếm, hai tòa trà lâu. Mà chút cơ ngơi đó ở chúng ta huyện thành chúng ta cũng chỉ là một tiểu bộ phân sản nghiệp của người ta thôi.”

“Lợi hại như vậy sao?” Gã thanh niên có biệt hiệu ‘Hầu tử’ không khỏi trố mắt cứng miệng.

An nghi huyện thành căn bản chỉ là một cái huyện thành bình thường thuộc tỉnhGiang tô mà thôi, chiếc xe Land Rover trị giá những hai triệu tại một cái tiểu huyện thành quả thật là rất chói mắt.

“Lâm tiểu thư, phòng của ngươi chúng ta chuẩn bị, xin mời theo ta.” Phục vụ viên của trà lâu trên tầng thứ hai lập tức đi đến tiếp đón.

Không ít ánh mắt đổ theo hai vị mỹ nữ đang đi theo phục vụ viên, mà bước vào căn phòng đã được đặt trước, cửa phòng nhanh chóng được khép lại.


********

Bên trong căn phòng đã được đặt trước.

Tùy ý rót một chút trà rồi người phục vụ lập tức lui đi.“ Lâm tỷ, mấy ngày hôm nay ngươi đều đến chỗ này, hơn nữa lại chỉ chọn mỗi căn phòng này. Hắc hắc, cái Tư Mã Chiêu chi tâm của ngươi đến người qua đường cũng biết à nha ” Thiếu nữ bện tóc đuôi xam cười đồng thời liếc mắt ra ngoài cửa sổ, ở bên ngoài cửa sổ phía đối diện chính là một cái nhi đồng phúc lợi viện.


Trên khoảng đất trống phía trước nhi đồng phúc lợi viện đang có một ít công tác viên đang chơi đùa với bọn trẻ.


“Cái tên tiểu ny tử ngươi, Lâm Thanh không khỏi cười mắng một tiếng, nhưng mắt vẫn nhìn qua cửa sổ, hướng về bên kia phía phúc lợi viên mà nhìn tới, ánh mắt tìm tòi trong chốc lát, tựa hồ như bởi không phát hiện ra mục tiêu mà có chút tiếc nuối.


“ Quái, trên chỗ đất trống của phúc lợi viên sao lại không thấy bóng dáng của Đằng thanh sơn nhỉ, hắn hôm nay thế nào lại không tới ? Hắn không biết là Lâm tỷ của chúng ta đang ở chỗ này mà đau khổ chờ đợi hắn hay sao ? ” Cô gái tóc đuôi xam cố ý làm ra vẻ cảm thán một câu.“A mẫn ! Thôi đi, đừng ở chỗ này mà quậy phá đảo điên nữa.” Lâm Thanh khẽ cười một tiếng.

Cô gái có mái tóc đuôi xam tên “ Tiểu Mẫn ” gật đầu, lập tức nghi hoặc nói :

“ Lâm tỷ, ta rốt cục có cảm giác là gã Đằng thanh sơn này rất thần bí a. Lần đầu hắn đã trợ giúp chúng ta tại Đại Hưng An Lĩnh Tự, rồi lần sau khi Lâm Thanh tỷ gặp nạn, gã Đằng thanh sơn này đã cõng cái đại hoạt nhân ngươi mà đi gần hai mươi dặm sơn đạo a. Là đường sơn đạo đó, thể lực của tên Đằng thanh sơn này thật là đáng sợ.” ( Đại hoạt nhân: người còn sống nhưng li bì hôn mê bất tỉnh )


“Hắn quả thật rất thần bí.” Lâm Thanh cũng gật đầu.


Lâm Thanh vẫn còn nhớ rõ lần đầu khi mới làm quen với Đằng thanh sơn. Lần đó khi Lâm Thanh và đám bằng hữu cùng sở thích đã đi tới vùng đông bắc, Đại Hưng An Lĩnh để du lịch mạo hiểm. Là nhóm đã nhiều năm kinh nghiệm, đám người Lâm Thanh không lựa chọn lộ trình an toàn bằng đường bộ mà khu du lịch đã cung cấp mà lần ấy bọn họ đã thuê thôn dân địa phương dẫn đường mà tiến vào vài khu vực hoang vắng cực ít người qua lại để đi du lịch mạo hiểm .


Nào ai ngờ là sơn lâm hoang vắng hiếm có dấu người lại hấp dẫn động lòng người đến vậy. Lâm Thanh bị cuốn hút bởi một loài chim, cũng vì mải quay chụp con chích điểu này mà đã lơ đễnh để rồi bị tách rời khỏi đội ngũ. Khi Lâm Thanh bừng tỉnh lại thì không thể tìm được đội ngũ.

Bên trong sơn lâm hoang vu thì điện thoại di động không có tín hiệu, căn bản là không có cách nào liên lạc với đội ngũ. Dưới tình huống như thế này thì đúng là hô thiên, thiên không ứng, hô địa, địa mất linh ( nhờ trời không được, nhờ đất cũng chẳng xong ), Lâm Thanh chỉ có thể cắn răng một mình tự trở về, ai ngờ được là giữa đường lại gặp phải tên thợ săn trộm của Đại Hưng An Lĩnh, tên này nhìn thấy trang phục của Lâm Thanh thì đoán được vài phần.


Hoang sơn dã địa, Lâm Thanh lại xinh đẹp như vậy. Khi nhìn thấy Lâm Thanh đơn độc giữa núi rừng, đám thợ săn đã lâu không có nữ nhân này, hóc môn giống đực đột mhiên bị kích thích mạnh. Bọn chúng cả đám không hề do dự mà lập tức động thủ. Còn Lâm Thanh tính tình cương liệt, liền liều mạng phản kháng.

Bất quá, một cái phụ nữ đánh với năm tên nam nhân, như thế nào có thể đánh lại ?

Lâm Thanh tự nhiên là bị thương, mắt thấy chính mình sẽ bị vũ nhục, trong lúc Lâm Thanh sắp tuyệt vọng thì Đằng thanh sơn một thân một mình xông xáo giữa Đại Hưng An đã xuất hiện, Đằng thanh sơn xuất thủ như thiểm điện, Lâm Thanh đang bị thương còn chưa kịp thấy rõ thì năm tên đại hán đã bị ngã xuống đất mà hôn mê .

“Hừ......” Nhớ lại chuyện lúc đầu, Lâm Thanh không nhịn được hừ nhẹ một tiếng, trên mặt lại là hiện lên nét tiếu ý.

“ Tên Đằng thanh sơn này lúc ấy còn định để cho ta một thân một mình trở về, may mà hắn cũng không tàn nhẫn đến như vậy. Cuối cùng liền cõng ta trở về “ Trong đầu Lâm Thanh tái hiện lên một màn tràng cảnh : ở trên lưng Đằng thanh sơn giống như con thuyền nhỏ trở về bến cảng, bất chấp sơn đạo gập ghềnh như thế nào thì Lâm Thanh trong lòng cũng đều cảm thấy bình lặng.


Đằng thanh sơn cõng Lâm Thanh trên lưng đi đủ hai mươi dặm đường sơn đạo. Người bình thường mà đi hai mươi dặm sơn đạo đã là mệt mỏi quá sức chứ đừng nói là cõng một người trên vai, hơn nữa lại còn là ở Đại Hưng An cái nơi hoang vu hiểm trở đến mức không người qua lại này, e rằng ngay cả bộ đội đặc chủng cũng không làm nổi.

Sau khi chia tay với gã thanh niên thần bí “ Đằng Thanh Sơn ”, Lâm Thanh vốn tưởng rằng khó có thể gặp lại hắn, ai ngờ tại An nghi huyện này thì đã gặp lại rồi.

“Đằng Thanh Sơn......” Lâm thanh vẫn đắm chìm trong nỗi nhớ nhung..

“ Di, Lâm tỷ, Đằng Thanh Sơn xuất hiện rồi kìa ”

Thanh âm của cô gái tóc đuôi xam làm có tênTiểu Mẫn khiến cho Lâm Thanh bừng tỉnh lại, không khỏi quay đầu, theo hướng cửa sổ nhìn lại.


Ở đối diện của sổ là Phúc lợi viện, tên đầy đủ là “ Hoa hân nhi đồng phúc lợi viện”.

Lâm Thanh và Tiểu Mẫn nhìn xuyên qua cửa số tới bãi đất trống của Phúc lợi viện. Lúc này, có một thanh niên tóc ngắn, đeo kính, ăn mặc giản dị đang bê một cái chậu lớn đựng đầy táo đi tới chỗ đất trống.

“Oa, quả táo!”

“Ăn táo đi “

“Mau xếp hàng, ăn táo ”

“Đừng có lộn xộn, ngươi ra phía sau ta. Xếp thành hàng.”

Đám tiểu hài tử đang đùa giỡn lập tức vây quanh lại, đồng thời rất tự giác xếp thành hai cái tiểu đội.

Hoa hân nhi đồng phúc lợi viện mỗi buổi trưa đều cho đám cô nhi một đĩa bánh kem, còn buổi chiều thì là hoa quả. Đám cô nhi này bình thường không có nhiều đồ ăn cho nên hoa quả buổi chiều đặc biệt hấp dẫn bọn chúng.

“Cám ơn Đằng thúc thúc.”

Đám hài tử đáng yêu sau khi lấy được một quả táo hồng đều nhu thuận hô lên một tiếng. Thanh niên tóc ngắn nghe xong, trên mặt không khỏi tươi cười, tay không ngừng phát hoa quả.


Bên trong trà phòng đã được đặt sẵn, Lâm Thanh và Tiểu Mẫn cùng nhìn qua cửa sổ xem thanh niên đó phát hoa quả.

“ Lâm tỷ, ngươi xem Đằng Thanh Sơn kia cười rất vui vẻ, xem ra thì hắn rất thích tiểu hài tử ” Tiểu Mẫn cảm thán nói.

“ Hắn rất thích tiểu hài tử, nếu không sẽ không đến phúc lợi viện này mà làm công miễn phí ” Ánh mắt Lâm Thanh hoàn toàn ngưng tụ tại trên người gã thanh niên tóc ngắn Đằng Thanh Sơn, Đằng Thanh Sơn đối đãi với cô nhi chân thành hoàn toàn hấp dẫn nàng


“ Tiểu Mẫn ta đột nhiên nghĩ tới một việc phải làm“

“Là việc gì?” Tiếu Mẫn nhãn tình sáng lên.

Lâm thanh cảm thán một tiếng:“Hoa hân lão thái thái, một thân một mình mà duy trì cái phúc lợi viện này đã gần ba mươi năm, rất đáng khâm phục… Ta đang định quyên một khoản tiền cỡ một trăm vạn. Như vậy đi, ngươi hãy qua gặp người của phúc lợi viện một chút.”

Hoa Hân lão thái thái đã hơn tám mươi tuổi, là phúc lợi viện viện trưởng

“Đây chính là chuyện tốt.” Tiếu mẫn mừng rỡ.

......


Giờ phút này, thanh niên tóc ngắn ‘Đằng thanh sơn’ cũng đang không ngừng phát táo, đại bộ phận hài tử đều đã có phần, bắt đầu há to mồm mà ăn.

“ Nhỏ như vậy ” một hài đồng mái tóc hơi quăn thoáng nhìn quả táo trong tay, rồi lại nhìn quả táo trong tay người khác, phát hiện quả của mình là nhỏ nhất. Phúc lợi viện đi mua táo, đương nhiên khó có thể chọn quả nào cũng giống quả nào, cho nên táo bọn nhỏ được phát cũng không thể giống nhau.

Bất quá là tiểu hài tử vừa mới rồi lại hơi tị nạnh, cứ như thể là nhỏ hơn một chút là có hại với mình vậy.

“ Ca, quả của ta nhỏ nhất, quả của ngươi lại lớn hơn của ta , lớn hơn những hai phần” Hài đồng tóc quăn nói chuyện với một hài tử cường tráng ở bên cạnh.

“ Ân, ta hôm nay bụng không được tốt lắm, to như vậy ta ăn cũng không nổi, vậy ngươi đổi lại với ta đi ” Nghe hài đồng cường tráng nói, cặp mắt đen láy của hài đồng tóc quăn sáng lên:

“Là thật ư ?”

Ngoài mặt thì nói như vậy nhưng ánh mắt của hắn lại đặt lên trên quả táo lớn trên tay ca ca hắn.

” Cái này còn phải giả ? ” Hài đồng cường tráng cười, liền cầm lấy quả táo trong tay đệ đệ mình, rồi chìa quả táo trong tay mình ra

Lúc này Đằng Thanh Sơn đã phát xong táo, vừa vặn trông thấy cảnh này.

“ Hai huynh đệ này… ” Mắt Đằng Thanh Sơn đột nhiên mờ ảo đi, trong đầu hiện lên một tràng cảnh đã cực kỳ lâu trước đó…

Đó là một đêm ba mươi thật lâu trước kia….


Bên ngoài hoa tuyết tung bay, tiếng pháo không ngừng vang lên, ở bên trong một khu nhà trống trải, môt đám nhỏ cũng đang hoan hô vây quanh một vị nãi nãi chừng sáu mươi tuổi.

“ Tất cả mọi người đều có, từng ngwời từng người một “ Vị lão nãi nãi tóc hoa râm hiền lành nhìn từng đứa hài tử một, hướng mỗi đứa phát cho ba cái kẹo sữa lớn. Ở vào cái thời kỳ xa xưa, cái thời đói nghèo đó, tại lễ mừng năm mới mà có được kẹo sữa thì có thể xem là không tồi.

“Cám ơn nãi nãi.”

Cả đám hài tử hoan hô, kích động mà tiếp nhận kẹo sữa. Bọn chúng cả một năm rưỡi qua đều không biết đến hương vị của kẹo sữa, như thế nào có thể nhẫn nại được đây. Cả đám đều vui vẻ kích động ăn và nói.

“ Ca ” một hài đồng mặc chiếc áo bông cũ nát vá chằng vá chịt mím môi nhìn đại mình nói :


“ Làm sao vậy Thanh Hà ? ” Bên cạnh một hài đồng thân cao cao hơn một chút cũng ăn mặc đơn giản như vậy nghi hoặc nhìn qua.

“ Ta… kẹo sữa của ta đã ăn xong rồi. Ăn ngon quá… lúc nãy nhoáng cái ta đã ăn hết ”

Vừa nói hài đồng có tên Thanh Hà này vừa nhìn những hài tử khác đang chậm rãi mà ăn, miệng không khỏi ứa ra nước miếng. Hài đồng cao cao cúi đầu nhìn hai cây kẹo sữa trong tay

“ Ân, Thanh Hà, cầm lấy ăn đi ” Hài từ cao hơn một chút nói.

“Ca, ngươi không ăn?” Thanh hà có chút do dự.

“ Răng ta đau ”

Hài tử cao hơn một chút nói :

“ Vừa mới ăn một cây đã cảm thấy khó chịu, cho ngươi đi. Được rồi, mà nhớ là ăn đường thì đừng có cắn, ăn như ngươi thì người ta còn chưăn hết ba cây, ngươi đã ăn hết cả ba cây rồi.”

“ Ta biết, ca, ca đối với ta tốt nhất” Thanh Hà này cười hì hì :

“ Nhưng mà hai cây này, ta và ca mỗi người một cây đi ”

Hài tử cao hơn một chút hơi cúi đầu nhìn một chút, dù sao hắn cũng chỉ là hài tử, không nhịn được bị kẹo bơ sữa hấp dẫn, liền nói :

“ Được, chúng ta mỗi nguời một cây ”

……..

“ Mỗi người một cây ” Đằng Thanh Sơn thấp giọng lẩm bẩm nói:

“ Thanh Hà, hai mươi năm, đã hai mươi năm rồi ”

Đúng vào lúc này, tiếng bước chân vang lên, Đằng Thanh Sơn quay đầu nhìn lại. Chỉ thấy một lão nãi nãi đầu đầy tóc bạc, đang được một người phụ nữ dìu đi tới.

“Viện trưởng nãi nãi!”

“Viện trưởng nãi nãi hảo!”

Một đoàn cô nhi lập tức hô lên, vị bạch phát nãi nãi cao hứng cười tươi như hoa.

“Viện trưởng nãi nãi.”

Đằng Thanh Sơn ngẩn ra, vị viện trưởng nãi nãi trước mắt này tựa hồ so với khi chiếu cố hắn và đệ đệ thì vẫn không có nhiều thay đổi.

“Hai mươi hai năm, nãi nãi người năm nay cũng đã tám mươi ba tuổi .”

Đằng thanh sơn kích động đến mức thân thể thoáng phát run. Nhưng chỉ là trong nháy mắt, hắn liền thu liễm tâm tình kích động mà khôi phục bình tĩnh.

“Viện trưởng, tiểu tử này là Đằng Thanh Sơn, là hắn chủ động tới giúp chúng ta miễn phí đã sáu ngày, hắn phi thường cần mẫn, là một tiểu tử thông minh. “ Người phụ nữ đó cười nói.

“ Nga, Đằng thanh sơn ” vị nãi nãi tóc bạc đầy đầu đã qua tuổi tám mươi cười dài nhìn Đằng Thanh Sơn.

“ Thanh Sơn, ngươi chiếu cố viện trưởng một chút, ta tới phòng ăn chuẩn bị bữa cơm cho bọn nhỏ ” Người phụ nữ lại cười nói.

“Yên tâm đi, Lưu di.” Đằng thanh sơn cười nói.

“ Viện trưởng, ta đi trước ” Người phụ nữ đó nói với viện trưởng một tiếng, Đằng Thanh Sơn rất tự nhiên tiến đến trợ giúp viện trưởng nãi nãi. Vị lão thái thái này nhìn qua Đằng Thanh Sơn cười hiền lành :

“ Thanh Sơn ngươi năm nay hai mươi ba tuổi đi, ta đã xem qua lý lịch của ngươi ”

“ Đúng, ta vừa mới tốt nghiệp đại học ” Đằng Thanh Sơn nói.

“ Nhìn Thanh Sơn ngươi dáng người thanh mảnh, rõ ràng là không có trải qua cuộc sống nặng nhọc. Mấy ngày hôm nay ở đây có cảm thấy khổ cực không ? ” Viện trưởng nãi nãi vừa cười vừa nói.

“ Không, ta còn cảm thấy cao hứng là khác ” Đằng thanh sơn dìu viện trưởng, mỉm cười nói

Viện trưởng nãi nãi cảm thán nói:

“Thật sự mà nói, Thanh Sơn, thấy ngươi, ta cảm thấy rất thân thiết. Không nhịn được mà nhớ tới một hài tử chừng tám tuổi trước kia đã ở tại cô nhi viện này, thời đó cô nhi viện này điều kiện rất khó khăn, ta cùng đại nữ nhi chiếu cố bọn nhỏ. Khi đó, trong đám hài tử của cô nhi viện có một đôi thân huynh đệ một tên Thanh Sơn, một tên Thanh Hà, tên này là do ta đặt cho bọn chúng. Ngươi cũng tên là Thanh Sơn… thật đúng là duyên phận “Đằng Thanh Sơn trong lòng run lên, nhưng cuối cùng lại gật đầu:

“Ân, là duyên phận.”

“ Bất quá, Thanh Sơn đã có người thu dưỡng, rời cô nhi viện cũng đã được hai mươi hai năm. Đến nay cũng đã hai mươi chín, lớn tuổi hơn ngươi một chút. Nói không chừng, nó bây giờ cũng đã kết hôn rồi.”

Viện trưởng nãi nãi cảm thán nói :

“ Đây là một hài tử cực kỳ nhu thuận. Cũng không biết bây giờ nó thế nào rồi, ta thân thể ngày càng kém đi, nếu có thể gặp lại đứa nhỏ Thanh Sơn này một lần thì thật tốt.”

Đằng Thanh Sơn trong lòng không nhịn được run lên:

“Tin tưởng viện trưởng nãi nãi người nhất định sẽ đạt được ý nguyện.”

Thanh Sơn, Thanh Hà một đôi huynh đệ sinh ra không lâu đã được người ta đặt ở cửa cô nhi viện. Lúc đó vị viện trưởng Hoa Hân này cũng mới mở cô nhi viện. Thanh Sơn, Thanh Hà hai người có thể nói là một nhóm cô nhi sớm nhất. Hơn nữa viện trưởng Hoa Hân khổ công chăm sóc hai người rất kỹ, đương nhiên tình cảm cũng rất sâu đậm.
……

Lâm Thanh và Tiểu Mẫn cùng nhìn Đằng thanh sơn trong phúc lợi viện, Thanh Sơn trước là nói chuyện cùng viện trưởng rồi sau đó là chơi đùa cùng bọn nhỏ. Từ đầu tới cuối không hề có một gì miễn cưỡng cả, bọn nhỏ này hiển nhiên cũng rất thich vị Đằng thúc thúc này. Thanh sơn đằng sau đó đưa bọn nhỏ đi ăn cơm chiều.

“ Lâm tỷ, hắn đi ra ” Tiểu Mẫn cười nói.

Thấy Thanh Sơn từ cửa cô nhi viện đi ra, Lâm Thanh lập tức từ bên trong cửa sổ hô to:

“ Đằng Thanh Sơn ”

Đằng Thanh Sơn lúc này mới ngẩng đầu.

“ Lên đây ngồi một chút ” Lâm Thanh vừa cười vừa nói, nàng rất rõ ràng, Đằng Thanh Sơn nhất định là đã ăn cơm tối tại phòng ăn, bởi vì… nàng mấy hôm trước đã mời hắn mấy lần, hắn cũng chỉ hai lần tới nói chuyện với nàng một chút mà thôi.

Đằng Thanh Sơn cười lắc đầu:

“Không được, ta hôm nay còn có chút việc, sau này có thời gian thì gặp nhau lúc khác đi “

“Như vậy cũng tốt.” Lâm Thanh có chút thất vọng, gượng cười nói.

Lâm Thanh và Tiểu Mẫn đưa mắt nhìn Thanh Sơn đi .

“ Lâm tỷ, Đằng Thanh Sơn này thật đúng là không cấp cho người khác chút thể diện. Đại mỹ nữ Lâm tỷ ngươi mời mà hắn cũng không có đáp ứng ” Tiểu Mẫn nói.

“ Được rồi, đi thôi, chúng ta đi ăn tối thôi ” Lâm Thanh, Tiểu Mẫn cùng đứng dậy mà rời phòng.

……..

Sân trong của một nông gia tại An Nghi huyện thành. Trong viện trống trải, Đằng Thanh Sơn không đeo kính, khi đeo kính thì Thanh Sơn trông ôn hòa khiêm tốn, lúc bỏ ra thì lại có vẻ trầm ổn kiên nghị.

Lúc này Đằng Thanh Sơn xích loã nửa thân trên, đang đứng tấn Hình ý tam thể thức, hóp ngực cong lưng, thủ chưởng tạo thành hình hổ trảo, gan bàn chân rướn lên như đang đi trên bùn đất. Đằng Thanh Sơn cả người đứng đó khiến cho người ta cái cảm giác là một tòa cao sơn đứng trấn vậy, vô luận là đi tới, nghiêng người, bổ quyền đều khiến cho người ta trên tinh thần đều có một cái cảm giác là không thể rung chuyển được.

“Hô!”“Hô!”

Kình phong trong không khí truyền đến.
Còn khi thu liễm thì tĩnh như một tòa chung đỉnh.

Tả cước như thiết lê dựng thẳng, hữu cước đột nhiên đạp ra, hữu quyền thuận thế xuất ra, toàn thân như một cây cung cong đến cực hạn, còn hữu quyền thì giống như lợi tiễn băng xạ.

“Phốc!”

Một cỗ khí bạo vang lên, trong sân thậm chí còn sản sanh ra một cỗ kình phong. Hình Ý Tam Thể thức, chuyển thành một loại ngũ hành quyền : “ Băng quyền” như lưu thủy hành vân không hề có chút miễn cưỡng, uy lực cực lớn đến mức sinh ra khí bạo. Nếu như những người học tập võ thuật trong xã hội mà nhìn thấy một màn này thì chắc chắn sẽ trợn mắt há hốc mồm.

Chỉ thấy trong sân cả người Đằng Thanh Sơn bắt đầu chuyển động như chớp, từ Hình Ý Tam Thể thức là gốc mà chuyển về Ngũ hành quyền, rõ ràng là Đằng Thanh Sơn pháo quyền trong ngũ hành quyền là có thành tựu cao nhất.

Hô !

Thân hình vừa chuyển, Đằng Thanh Sơn liền trở về dự bị thức trong Hình Ý Tam Thể thức, chậm rãi thở ra một hơi.


Tâm tĩnh tựa thuỷ, như mặt hồ không một tia sóng gợn, tự nhiên cảm ứng được các tình huống toàn thân, lớn thì lục phủ ngũ tạng, nhỏ thì toàn thân cơ nhục, da bì lông mao. bất quá khoảng cách so với bình cảnh “Nội thị “ trong truyền thuyết thì còn kém xa.

“ Mặc dù chỉ là kém một bước tối hậu, nhưng một bước này lại như một cái hố trời khó có thể vượt qua, nếu như tại sinh thời mà có thể bước vào cảnh giới tông sư thì có chết cũng không hối tiếc.” Đằng thanh sơn không nhịn được mà cảm thán một câu.

Hướng văn nói có chết cũng không tiếc!

Hình ý quyền là một trong tam đại nội gia quyền thuật, cũng có một số ít nhân vật trong lịch sử đạt tới cảnh giới tông sư nhưng mà tại xã hội hiện đại đạt tới cảnh giới tông sư thật sự là quá ít.

“ Mặt đất này không rắn chắc, căn bản là không thể thi triển toàn lực.”

Đằng Thanh Sơn quan sát một chút, trên cái sân xi măng này đã có một khe nứt. Mà đấy là Đằng Thanh Sơn còn chưa có thi triển toàn lực, chỉ đơn thuần là tình huống luyện tập, nếu là cường giả đại chiến sợ là xi măng đã vỡ văng tung tóe.

Sau đó, Đằng Thanh Sơn khoanh chân ngồi, mắt quan sát mũi, mũi quan sát tâm, hô hấp nhẹ đến mức không thể nghe thấy, tâm tĩnh như nước lặng, tinh thần cực kỳ buông lỏng.


Tĩnh lặng đến mức thanh âm máu huyết lưu chuyển trong huyết quản cũng đều có thể nghe được.

Thời gian chậm rãi trôi, đã tới lúc đêm khuya.

Đằng Thanh Sơn vẫn như trước khoanh chân mà tĩnh tọa trong sân. Lúc này bên ngoài viện, trên con đường đất vùng nông thôn, một gã nam tử gày gò toàn thân mặc đồ đen khẽ cúi xuống vào trong cổ áo:

“ Hôi Ưng, ta đã tới chỗ mà mục tiêu nghi ngờ đang ở đó“ sau đó hắn thoáng tĩnh tâm lại.

Âm thầm lặng lẽ tới gần, cước bộ nhẹ nhàng không phát ra một tia thanh âm. Hai tay lặng yên đặt lên tường, muời ngón tay thoáng dùng sức, một trảo chống giữ, cả người thoáng như con báo nhảy vào, hay tay hai chân cùng chạm đất một lượt, phát ra thanh âm cực khẽ.

Hắc y nam tử lập tức nhìn xung quanh, đột nhiên hắn phát hiện là ở giữa đình viện mơ hồ có một bóng nhân ảnh đang khoanh chân ngồi thì không khỏi sợ đến giật mình.

“ Các ngươi vẫn còn đuổi tới “ Người ngồi khoanh chân tĩnh tọa đột nhiên mở mắt.

“ Chạy !” Hắc y nam tử biến sắc, không có chút nào do dự.

Hắc y nam tử rất hiểu được, nếu như đánh lén, ám sát, hắn có lẽ còn có hy vọng, nhưng hiện tại đối phương đã phát hiện ra hắn, theo tin tức tình báo giới thiệu thì hắn căn bản là không có một tia hy vọng.

Vù ! hắc y nam tử lui nhanh, lập tức lộn một vòng muốn trở ra sân.

Oanh!

Trong mắt hắc y nam tử, người đang tĩnh tọa bóng dáng đột nhiên bạo khởi, bùn đất trước mặt đột nhiên chấn động, một cái khe nứt mở ra, thân ảnh nọ giống như lão hổ bạo nộ, trong nháy mắt vượt qua bảy tám thước mà đánh tới. Hắc y nam tử đang hoảng sợ còn chưa kịp lấy ra vũ khí của mình.

“Vèo!” Hắc y nam tử chỉ cảm thấy yết hầu một trận đau nhức.

“Ôi … ôi ”Hắc y nam tử còn muốn nói nhưng không phát ra thanh âm, lập tức đầu lâu vô lực hạ xuống, đã chết đi.


Đằng Thanh Sơn xé rách tay áo nam tử, máu tươi chảy trên cánh tay hắn, trên cánh tay hiện ra một loại hình xăm được mã hóa hết sức phức tạp. Với mục lực kinh người của Thanh Sơn, dù chỉ dưới một tia nguyệt quang yếu ớt nhưng vẫn nhìn thấy rõ ràng.

Sắc mặt Thanh Sơn hơi đổi:

“ Vì ta, bọn họ quả nhiên đã trả một cái giá lớn như vậy mà thỉnh người của tổ chức “ Hắc ám chi thủ ” truy tìm tông tích ta ”

“Hành tung đã bại lộ, xem ra không thể tiếp tục lưu lại An Nghi huyện thành này nữa rồi“

Đằng Thanh Sơn lập tức quay vào trong phòng, thay đổi bộ quần áo, khoác chiếc ba lô lên lưng, trong đêm tối mà lặng lẽ rời khỏi An Nghi huyện thành.


#1
  Tiền Như Mạng 17.08.2009 07:40:06 (permalink)
  Chương 02 : Hắn là "lang"


  Dịch: Tap_chung_quoc
  Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
   
   
   

  Gần như ngay sau khi Đằng Thanh Sơn rời đi, hai chiếc xe Sangtana cà tàng đã tới cách đó không xa.

  Trong chiếc xe đầu tiên có ba người. Ngồi băng ghế sau là một hắc y tráng háng. Tay hắn cầm camera hồng ngoại cẩn thận quan sát một lúc, rồi mới nói khẽ "Các vị, trong đó chắc không có người đâu, xuất phát!"

  Tức thì, sáu người từ trong hai chiếc xe chui ra, năm da vàng, một da trắng.

  Hi vọng tên kia thực sự không ở trong đó" Hắc y tráng hán cầm đầu nói nhỏ.

  "Nếu có trong đó, chúng ta tới bao nhiêu chết bấy nhiêu" tên da trắng thấp giọng nói. Dù đám người này thấp thỏm không yên nhưng chúng không dám làm trái mệnh lệnh của tổ chức nên đành phải liều mình chia ra các góc tường nhảy vào trong. Chỉ chốc lát sau đã lục xoát hết một lượt.

  Tráng hán cầm đầu vẻ mặt đã thanh thản nói "Mục tiêu đã đào tẩu, chỉ còn lại thi thể của 'Tiểu Tứ. Hiện tại xác định mục tiêu ở tại khu vực phụ cận xung quanh huyện An Nghi. Nhiệm vụ của chúng ta đã hoàn thanh, có thể về nghỉ được rồi. Phải rồi, mang thi thể 'Tiểu Tứ' đi, xử lý xung quanh sạch sẽ"

  Loại việc này bọn họ làm vô cùng thành thục.

  ---------------------------

  Tại thành phố nước Venice nằm bên bờ biển Adriatic phía Bắc Italia có lịch sử lâu đời, nó từng nắm quyền lực mạnh nhất của cả Châu Âu. Đến ngày nay, thành phố cổ này vẫn còn có nhiều kiến trúc xưa cũ đã tồn tại 14-15 thế kỷ.

  Tại Venice một lâu đài cổ toàn thân màu đỏ sừng sững đứng đó mấy trăm năm.

  Tòa lâu đài này được gọi là Hồng Bảo, hay còn gọi là Huyết Bảo, là tổ ốc của gia tộc Redmayne từ xa xưa. Dù thế lực của gia tộc Redmayne trải rộng khắp châu Âu nhưng tòa Hồng Bảo vẫn chính là trung tâm quyền lực cao nhất của gia tộc Redmayne.

  Trong Hồng Bảo, tại một gian phòng âm u

  Trên vách tường trong phòng là một màn hình LCD, trên màn hình là 1 tấm bản đồ. Trong phòng một thanh niên tóc đỏ sậm cùng một lão già tóc bạc.

  "Thiếu gia, tổ chức Hắc ám chi thủ đã truyền đến tin tức, Lang xuất hiện tại khu vực huyện An Nghi, tỉnh Giang Tô ở một quốc gia lâu đời tại phương đông. Ta đã nói tin tức này cho tổ chức Tử Vong liêm đao (Lưỡi hái tử thần)" Lão già tóc bạc cung kính nói.

  Thanh niên tóc đỏ sắc mặt hơi tái, ánh mắt lạnh lẽo, trầm giọng nói "Sự tồn tại của 'Lang' là sỉ nhục cho gia tộc chúng ta! Hiện tại ta muốn, bất chấp giá cả, dùng tốc độ nhanh nhất, giết chết Lang! Trước khi cha biết, phải giải quyết xong hết"

  "Dạ, thiếu gia" Lão tóc bạc gật đầu nói.

  Lúc này, tiếng chân vang lên.

  Thanh niên tóc đỏ biến sắc. Một trung niên rậm râu, tóc cũng màu đỏ, gương mặt lạnh lùng tiến lại.

  "Cha" Thanh niên khom người.

  "Tộc trưởng" Lão già cũng nghiêng mình.

  Con cháu trực hệ của gia tộc Redmayne tóc đều màu đỏ sậm. Vị trung niên nhiều râu kia chính là người nắm quyền lực cao nhất của gia tộc Redmayne - Alexander Redmayne. Ánh mắt sắc lạnh của Alexander liếc nhìn đứa con của mình "Ambrose, con ta, con thật làm cho ta thất vọng"

  "Cha, con muốn giải quyết càng nhanh càng tốt" Thanh niên cúi đầu.

  "Giải quyết thật nhanh? Hiện tại ta bắt đầu nghi ngờ năng lực của con! Nếu không phải lần này bạn ta nói cho ta biết, ta còn chưa biết xảy ra chuyện lớn như vậy" Alexander hừ lạnh "Tới gia, ta vẫn không thể tin được tin tức kia. Ambrose, ngươi kể một cách chi tiết từ đầu đến đuôi những việc đã xảy ra"

  Ambrose ngẩng đầu, đi đến bên máy tính.

  "Cha, việc lần này phát sinh chủ yếu liên quan đến một sát thủ gọi là Lang" vừa nói, hắn vừa gõ phím. Lập tức trên màn hình LCD cực lớn trên vách tường đại sảnh xuất hiện nhiều hình ảnh, cùng với nhiều văn bản giới thiệu.

  "22 năm trước, gia tộc chúng ta khống chế tổ chức Red là một trong hai tổ chức sát thủ lớn, thu thập được 360 đứa trẻ tố chất không tệ trên toàn thế giới. Trong đó có 'Lang'. Theo tư liệu ghi lại, Lang là người Hoa, năm đó hắn 7 tuổi. Ở vòng chọn lọc đầu tiên của tổ chức, 360 đứa trẻ còn sống 113 người, hắn là một trong số đó"

  Alexander nhìn mô tả trên màn hình LCD

  Tổ chức sát thủ hàng năm đều phải hấp nạp máu mới, hơn nữa chọn lọc rất tàn khóc, không sống thì chết, không có con đường thứ ba.

  "113 đứa trẻ còn sống được gửi tới trại huấn luyện ở Siberia tiến hành huấn luyện sinh tử. Ba năm sau còn lại 38 đứa, hắn vẫn là một trong số đó, được chính thức phong tặng danh hiệu - Lang"

  "38 tên được chọn này được đưa đến chỗ Đằng lão tiên sinh, Đằng lão tiên sinh chỉ thu 4 người là đồ đệ, trong đó có Lang. Sáu năm sau, Lang 16 tuổi, quay về tổ chức Red, trong vòng 12 năm sau, Lang cùng Miêu là hai trong 4 đại sát thủ mạnh nhất của tổ chức chúng ta. Hai người này hoàn thành khá nhiều nhiệm vụ"

  "Thánh điển năm ngoái, một nhiệm vụ cấp SS trị giá 300tr USD đưa đến trước mặt con" Vị Ambrose hạ giọng nói "Tổ chức Red đã 20 năm chưa hoàn thành nhiệm vụ cấp SS nào. Vì 300tr USD, cũng vì khôi phục thanh danh tổ chức Red, con tiếp nhận nhiệm vụ này"

  "Con của ta, con so với mấy con sói cái đang nuôi con còn điên cuồng hơn" Alexander không khỏi hừ lạnh.

  Nhiệm vụ cấp SS, trong thế giới ngầm chính là nhiệm vụ có cấp bậc cao nhất, căn bản không nằm trong phạm vi năng lực của tổ chức Red. Dù có hoàn thành, trả giá cũng rất cao.

  "Con để tám gã cao tầng của tổ chức Red lên kế hoạch thật kĩ. Bọn họ tốn rất nhiều tâm huyết, cuối cùng lấy cặp sát thủ Lang và Miêu làm mồi, thành công hoàn thành nhiệm vụ"

  Thanh niên tóc đỏ kiên định "Con thấy, Lang và Miêu đều chỉ là sát thủ cấp A, cả đời bọn họ tối đa mang lại 1-200tr USD cho tổ chức. Hi sinh chúng, không những chỉ một lần có được 300tr USD, hơn nữa còn khôi phục uy danh của tổ chức Red, tại sao không làm?"

  "Hừm" Alexander cười lạnh "Nhưng kết quả, lại quá tệ"

  "Đúng vậy, cha" Thanh niên lắc đầu thở dài "Con như thế nào cũng chưa từng nghĩ đến, thấm chí không dám nghĩ tới...sát thủ Lang cực kì ưu tú kia, trong nhiều năm làm nhiệm vụ, không ngờ vẫn còn ẩn dấu thực lực!"

  Thanh niên tóc đỏ không khỏi hít sâu một hơi.

  "Thực lực của hắn, vượt xa cấp A"

  "Lần làm nhiệm vụ đó, tổ chức lừa gạt hai người làm mồi câu chịu chết. Miêu thì đã chết nhưng Lang vẫn còn sống. Sau khi đồng bạn tốt nhất của hắn là Miêu đã chết đi. Lang điên cuồng báo thù. Một mình hắn đánh giết đến tận tổng bộ của tổ chức Red"

  Alexander nghe xong cũng không khỏi biến sắc.

  Một người đánh vào tổng bộ của tổ chức sát thủ điên cuồng cỡ nào? Đến vị nắm trong tay quyền lực cao nhất của gia tộc cổ xưa cũng phải kinh sợ cho sự điên cuồng của sát thủ.

  "Tổng bộ của tổ chức Red, Lang sống ở đó 20 năm, dựa vào sự quen thuộc của hắn với tổ chức, hắn yên lặng lẻn vào trong. 2 sát thủ cấp A, 52 tên cấp B, không hơi không tiếng, không hay không biết, bị hắn giết gần một nửa, lại còn giết bảy trong số tám cao tầng của tổ chức Red"

  "Đến khi tổ chức bừng tỉnh lại, bắt đầu vây công 'Lang', Lang lại triển lộ thực lực đáng sợ. Một mình độc chiến hai sát thủ cấp A, thực lực hắn đã vượt xa cấp A, nhanh chóng giết hai người kia, hơn nữa còn giết chất nhân viên cao tầng cuối cùng. Sau lại quần chiến với hơn 20 sát thủ cấp B, một người đánh với nhiều người như vậy, bằng vào tuyệt kỹ phi đao chiến thắng. Có thể hắn thụ thương, nhưng sát thủ cấp A và B của tổ chức Red bị giết sạch sẽ"

  Sắc mặt Alexander đại biến

  "Một người quần chiến với hơn 20 sát thủ cấp B?" Alexander không dám tin.

  Một người chiến thắng 2 sát thủ cấp A, Alexander không qua giật mình. Nhưng một người chiến đấu với hơn 20 sát thủ cấp B mà còn chiến thắng, thật không còn gì để nói! Dù gì song quyền nan địch tứ thủ. Hơn 20 nhận vật lợi hại vây công một người, rất khó thua.

  "Hắn tối thiểu là sát thủ cấp S, có thể còn mạnh hơn" Alexander đưa ra phán đoán.

  "Đúng vậy, thế giới ngầm đã điều chỉnh cấp bậc của Lang lên cấp S. Sát thủ cấp S trên toàn thế giới, kể cả Lang, cũng chỉ có 52 người" Thanh niên tóc đỏ Ambrose khẽ thở dài "Nếu sớm biết hắn lợi hại như thế, con sao lại làm như vậy. Một sát thủ cấp S, cho dù là 1 tỷ USD con cũng không đổi"

  Sát thủ cấp A có thể đào tạo ra.

  Nhưng sát thủ cấp S, toàn thế giới lấy trung bình cứ 100tr người mới có một. Đương nhiên là không tính một ít siêu cấp cường giả lánh đời, nhưng củng có thể sự quý giá. Tổ chức Red mấy chục năm không có sát thủ cấp S tọa trấn. Có sát thủ cấp S, so với không có cao thủ cấp S, khác biệt quá lớn.

  "Tổng bộ tổ chức Red tại Siberia ở Nga. Sau khi báo thù thành công, Lang liền bỏ trốn. Con đương nhiên phát ra nhiệm vụ trong thế giới ngầm, bắt đầu truy sát hắn."

  "Nhưng Lang thật sự rất mạnh"

  "Từ Nga trốn chạy, thông qua biên giới Nga-Trung trốn vào tỉnh Hắc Long giang. Sau đó, chúng ta không tìm ra tung tích của hắn. Tại quốc gia đông phương toàn người Hoa, muốn tìm một người Hoa rất khó khăn. Mới đây, tổ chức Hắc Ám chi thủ rốt cuộc phát hiện Lang xuất hiện ở một hiện tại Giang Tô"

  Một hơi nói hết ra, sắc mặt thanh niên tóc đỏ Ambrose có chút khó coi.

  "Đây là một sát thủ ưu tú, vốn sẽ là vũ khí mạnh nhất của gia tộc Redmayne ta" Alexander cảm thán. Nghe qua những gì sát thủ đã trải qua, hắn có chút khâm phục sát thủ 'Lang' kia "Nhưng, tổ chức sát thủ dưới trướng của gia tộc Redmayne chúng ta, không ngờ vì một kẻ phản loạn mà khiến cho cả tổ chức bị diệt. Đây là chuyện tức cười nhất trong thế giới ngầm. Trăm năm lại đây, trong thế giới ngầm chưa từng phát sinh chuyện nào giống thế này"

  Ambrose cúi đầu. Đó đích thực là sỉ nhục.

  Một tổ chức cường đại, không ngờ vì một kẻ phản loạn báo thù mà bị diệt, quả là bất khả tư nghị. Gia tộc Redmayne là gia tộc truyền thừa mấy trăm năm, đấu không lại kẻ kia"

  "Giết chết hắn, không ai có thể khiêu khích gia tộc Redmayne mà còn sống" Giọng của Alexander trầm thấp, nhưng ẩn chứa vô cùng lửa giận
  #2
   Tiền Như Mạng 17.08.2009 07:43:19 (permalink)
   Chương 03 : Thành Dương Châu

   Dịch: Tap_chung_quoc
   Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
    
    
    
    


   Mưa xuân lất phất bao trùm cả thành Dương Châu cổ xưa.

   Bên cạnh cửa sổ trên lầu hai quán trà Dương Liễu trong khu phố cổ tại thành Dương Châu, Đằng Thanh Sơn đeo kính yên lặng ngồi đó, trước mặt hắn là một ly sữa đậu nành và một giỏ bánh bao.

   "Hành tung của mình đã bị lộ, có lẽ chỉ một hai ngày nữa sát thủ tìm được mình" Trong lòng Đằng Thanh Sơn hiểu rất rõ sức mạnh của tổ chức tình báo số 1 trên thế giới là "Hắc Ám Chi Thủ". Huyện An Nghi chỉ là một huyện nhỏ tại Dương Châu. Đêm qua hắn từ huyện An Nghi chạy hơn 100 km tới đây. Không phải hắn không thể trốn mà là hắn không muốn trốn.

   Bởi vì ở Dương Châu này có người mà hắn muốn gặp nhất.

   "Thanh Hà"

   Đằng Thanh Sơn nhìn tòa nhà cao hai tầng phía xa xa.

   Ăn xong bánh bao, uống hết sữa đậu, thậm chí còn rót thêm một tách nước trà, vừa uống vừa đợi. Uống đến tách thứ ba đã là 11h trưa, Đằng Thanh Sơn vẫn chưa phát hiện ra người mình muốn gặp.

   "Quay về"

   Đằng Thanh Sơn tính tiền xong liền rời khỏi quán, quay lại chỗ ở hiện thời của hắn tại Dương Châu.

   -----------------

   Đây là khu nhà ở phía Tây thành Dương Châu. Giá thuê căn hộ loại này theo thị trường đại khái khoảng 1.000 nhân dân tệ (NDT). Đằng Thanh Sơn cũng chỉ muốn ở ba tháng nhưng hắn đưa ra 10.000 NDT nên chủ căn hộ cũng chẳng thèm đòi xem CMND của hắn, thậm chí chẳng thèm lằng nhằng thêm một câu. Trả nhiều tiền như vậy, chủ nhà còn sợ gì nữa?

   Trong phòng khách, Đằng Thanh Sơn nằm trên ghế trường kỉ (ghế sô-pha). Vừa đặt chén trà xuống, ĐTDD đã kêu. Đằng Thanh Sơn nhíu mày.

   Điện thoại này mới mua, biết số của hắn cũng chỉ có hai người, một là Lâm Thanh, một là dì Lưu ở viện phúc lợi. Lúc trước là vì để liên hệ với viện phúc lợi nên mới mua ĐTDD này.

   "A, Đằng Thanh Sơn, cùng nhau đi ăn trưa nha" giọng nói quen thuộc vang lên.

   Đằng Thanh Sơn lắc đầu cười miễn cưỡng, mở miệng nói "Thật có lỗi, Lâm Thanh, hiện tại ta đã đi ra khỏi huyện An Nghi rồi"

   "Cái gì?" tiếng kêu kinh ngạc từ trong điện thoại truyền ra.

   "Ngươi sao lại đi ra ngoài, hôm qua không phải vẫn..." Lâm Thanh có chút cấp thiết.

   "Lâm Thanh, huynh đệ ta hôm qua gọi điện nói trong nhà xảy ra chuyện nên ta phải vội về nhà. Hơn nữa lúc đó đã tối rồi nên ta cũng không nói cho cô sợ làm phiền" Đằng Thanh Sơn bịa ra một lý do, hắn không muốn một người bình thường bị cuốn vào thế giới của hắn.

   "A..."Lâm Thanh hạ giọng xuống, lộ ra chút thất vọng. Lát sau mới mở miệng "Đằng Thanh Sơn, nhà của ngươi ở đâu? Nếu ta có thời gian không chừng sẽ tới đó thăm"

   "Nhà ta ở một vùng núi rất xa, có nói cô cũng không biết đâu" Đằng Thanh Sơn nói "Lâm Thanh, đợi sau này khi ta trở lại huyện An Nghi, lúc đó nhất định sẽ đến thăm cô. Ờ, ta cũng phải đi ăn cơm trưa rồi, sau này có cơ hội nói chuyện tiếp nha" Đằng Thanh Sơn nói xong liền ngắt điện thoại.

   Đằng Thanh Sơn mỉm cười tự giễu, quăng điện thoại lên bàn.

   Sau đó thò tay vào trong cổ áo lấy ra một cái đỉnh nhỏ màu đen to bằng đầu ngón tay vẫn được đeo trước ngực. Nhẹ nhàng vuốt vẻ tiểu đỉnh, tựa như đang vuốt ve tình nhân.

   "Tiểu Miêu à, coi đàn ông của nàng mị lực có lớn không nè? Mới đó mà đã có gái theo rồi"

   Đằng Thanh Sơn cứ thế nhìn tiểu đỉnh, nhỏ giọng tự nói tự nghe "Tiểu Miêu à, ta ở huyện An Nghi gần một tuần, ta đã gặp được viện trưởng nãi nãi, bà ấy vẫn hiền lành như năm xưa. Gặp được viện trưởng nãi nãi, ta đã hoàn thành một tâm nguyện. Hiện tại vẫn còn 1 tâm nguyện khác, gặp đệ đệ Thanh Hà của ta. Thanh Hà cũng ở Dương Châu, có lẽ, ta sẽ gặp được"

   "Đợi đến khi gặp được đệ đệ Thanh Hà, ta chẳng còn gì tiếc nuối nữa"

   "Đến lúc đó, ta sẽ đi khắp đại giang nam bắc của tổ quốc, theo đuổi đỉnh cao của vũ đạo. Đương nhiên, trên đường, có nàng theo bên ta"

   Nếu theo biểu hiện bên ngoài thì Đằng Thanh Sơn chỉ như một chàng trai trẻ mới vừa học xong đại học. Nhưng thực tế tuổi hắn đã gần 30. Chỉ là nhờ tu luyện nội gia quyền đến mức cực cao, trải qua khổ tu khiến cho nếp nhăn, lớp da chết rơi ra. Cả người lấp lánh một sức sống mới, trẻ lại rất nhiều.

   Cầm ba lô ở bên, lấy ra một chiếc laptop (notebook PC)

   Sau khi nối điện, mở máy lên xong liền chạy chương trình chơi nhạc, rồi đặt máy tính xuống bàn.

   "Ta là con sói từ phương bắc, đi trong cuồng dã mênh mông, đi khắp phương bắc thê lương..." bài hát 'Lang' của Tề Tần vang lên trong phòng. Bài hát này là bài Đằng Thanh Sơn rất thích, bởi vì hắn trong gần 20 năm cũng chỉ có 1 tên - Lang!

   Cũng giống như người con gái mà hắn yêu thương cũng chỉ có một tên - Miêu!

   Kể từ khi đến Siberia ở Nga trở đi, cái tên 'Thanh Sơn' đã thành quá khứ. Qua nhiều vòng chọn lựa, rèn luyện sinh tử, đi ra từ núi người chết, hắn mới đủ tư cách có một danh hiệu (code name) - Lang!

   Trước bảy tuổi, hắn vô tư lự, là đứa bé trong cô nhi viện.

   Năm bảy tuổi, hắn được nhận làm con nuôi, vốn tưởng rằng cuộc sống sẽ tốt hơn nhưng lại rơi vào địa ngục. Hắn trở thành sát thủ dự tuyển của tổ chức sát thủ, vòng chọn lọc đầu tiên, một đám trẻ con chém giết nhau chỉ vì một chút thức ăn, 360 người chỉ còn sống 113 người. Sau đó hắn được đưa đến trại huấn luyện đáng sợ tại Siberia.

   Năm hắn 10t, từ 113 người chỉ còn sống 38 người. Hắn dựa vào ý chí mà còn chống đỡ được. Hắn được ban cho một danh hiệu - Lang! Cũng năm đó, hắn gặp được sư phụ , một vị đại sư Hình Ý Quyền người Hoa 'Đằng Bá Lôi'. Khi đó Đằng Bá Lôi thu bốn người, ba người kia chỉ là kí danh đệ tử, chỉ có hắn là thân truyền đệ tử của Đằng Bá Lôi. Điều này ngay cả tổ chức sát thủ cũng không biết.

   Năm 16t, hắn quay về tổ chức sát thủ, chính thức bắt đầu con đường của sát thủ.

   Ngụy trang, ẩn náu các loại, đều là trên con đường sinh tử không ngừng học tập, không ngừng đề cao.

   Trong cuộc sống nhàm chán, hắn luôn có một cô gái cùng trang lứa là 'Miêu' làm bạn. Bọn họ khi trước cùng ở trong nhóm 360 người, cùng nhau vượt qua vòng tuyển chọn, cùng nhau trải qua huấn luyện sinh tử, cùng học với sư phụ Đằng Bá Lôi, cùng nhau tại tổ chức sát thủ... bọ họ giúp đỡ lẫn nhau, lá rách đùm lá nát (Chưa tìm được câu thành ngữ nào thích hợp, nhưng ý là vậy).

   Trên con đường tối tăm của sát thủ, bất tri bất giác, hai người bọn họ không ai rời xa người kia được nữa.

   Theo kế hoạch, sẽ có một ngày hai người có thể thoát li tổ chức, hai người sẽ sống cuộc sống tự do. Nhưng mà...

   Đầu năm 29t, ác mộng ập đến.

   Ngọn lửa của vụ nổ khiến cho Đằng Thanh Sơn tuyệt đọng. Lần đó, nửa sinh mệnh kia của hắn, một nữ sát thủ gọi là 'Miêu' đã chết. Đó là cô gái mà hắn thương yêu nhất, là điều quan trọng nhất trong đời hắn. Cái chết của 'Miêu' khiến Đằng Thanh Sơn rơi vào điên cuồng tuyệt đối, khiến Đằng Thanh Sơn biến thành cô lang (sói cô độc) đi báo thù, một cô lang điên cuồng, bất chấp tát cả bắt đầu trả thù.

   Giết, giết hết đám cao tầng đã đặt ra kế hoạch đó!

   Hắn mang ý niệm hẳn phải chết trong đầu đi báo thù. Ai ngờ, trong sát na sinh tử cuối cùng, tuyệt kĩ phi đao của hắn lại đột phá, không ngờ còn sống chạy trốn ra khỏi trụ sở của tổ chức.

   --------------

   Cái chết của 'Miêu' khiến tâm cảnh của Đang Thanh Sơn hoàn toàn cải biến. Hắn lần này trốn về tổ quốc chính là muốn gặp lại 'viện trưởng nãi nãi' mà hắn xem như mẫu thân và em ruột 'Thanh Hà' của hắn. Hoàn thành hai tâm nguyện này, Đằng Thanh Sơn sẽ không còn gì phải quan tâm lo lắng, một lòng theo đuổi vũ đạo.

   ------------------

   Đằng Thanh Sơn nghe xong ca khúc, hít sâu một hơi, cẩn thận để tiểu đỉnh vào lại trong lồng ngực, tắt chương trình nghe nhạc, đồng thời kết nối wifi (khoan đái-broadband-kết nối băng thông rộng, nhưng hắn ở nhà thuê 3 tháng, dùng laptop nên mình nghĩ nó là wifi). Tiếp đó, Đằng Thanh Sơn thuần thục mở một trang web nước ngoài.

   Toàn là tiếng Anh.

   Nhưng hắn lại rất quen thuộc click, nhập chữ tiếng Anh, vô cùng thuần thục. (Xin lỗi, bình 1 cái. Cái trò đang được ca ngợi của siêu cấp sát thủ này, con nít VN cũng làm được).

   "Mỗi lần liên hện Elena đều phiền toái như vậy, chương trình 'Giáp Trùng' lần nào cũng phải download lại" Đằng Thanh Sơn sau khi download software 'Giáp Trùng' liền cài đặt nó vào máy. Software 'Giáp Trung' tương tự Yahoo Messenger là một loại chương trình IM (NV QQ: phần mềm IM Tung Của bắt chước YM, sợ bà con không biết nên đổi thành YM. IM: Instant Messenger)

   Nhưng software 'Giáp Trùng' này là do bằng hữu 'Elena' của Đằng Thanh Sơn lập trình 1 mình.

   Nếu nói YM có mấy trăm ngàn tài khoản người dùng còn software IM 'Giáp Trùng' này chỉ có 2 tài khoản người dùng - một là Elena, một là Đằng Thanh Sơn. Software này được lập trình là để hai người chat với nhau.

   Sau khi khởi động phần mềm IM 'Giáp Trùng' cả màn hình chợt đen thui, chỉ có 2 giọt máu tươi đẹp mà thê lương. Sau đó hiện lên ô để nhập username và password, nhập vào để kết nối (logon)

   "Elena" Đằng Thanh Sơn sau khi nhập tiếng Anh vào, ngồi chờ bên kia trả lời.

   Chỉ lát sau, đối phương đã trả lời.

   "Lang! A, hiện tai nên gọi ngươi là Đằng Thanh Sơn rồi". Tại Châu Âu xa xôi, trong một biệt thự ở ngoại ô Luân Đôn, Anh quốc, một vị mĩ nữ tóc vàng, mặc áo ngủ, chân trần đang gõ phím, trong mắt tràn đầy hưng phấn.

   "Elena, lần trước ngươi nói cho ta biết, đứa trẻ mồ côi gọi là 'Thanh Hà' hiện đang ở Dương Châu phải không?" Đằng Thanh Sơn hỏi lại.

   "Đương nhiên, ngươi hoài nghi tình báo của ta? Lúc sống ở cô nhi viện, hắn tên là Thanh Hà, sau khi được cha mẹ nuôi nhận đổi tên thành 'Tần Hồng'. Năm đó tốt nghiệp trung học xong hắn đi bộ đội, sau gia nhập một cơ quan đặc thù của quốc gia, hiện tại phụ trách khu vực Dương Châu. Địa chỉ ta đưa cho ngươi tuyệt đối không có vấn đề" Elena bảo đảm.

   Đằng Thanh Sơn gật gật đầu. Hôm nay hắn chỉ là đợi nửa ngày, tuy không đợi được nhưng cũng không đại biểu em hắn không ở Dương Châu.

   "Phải rồi, Lang, ta phải nhắc ngươi 1 lần nữa! Gia tộc Redmayne cường đại không thể để ngươi còn sống, lần này ngươi coi như đã tát thẳng vào mặt gia tộc Redmayne. Tổ chức Tử Vong Liêm Đao đã tiếp nhận nhiệm vụ giết ngươi. Hai đại siêu cấp cường giả của chúng đã sớm tiềm nhập vào Trung Quốc. Ngươi phải thật cẩn thận, một khi hành tung bại lộ phải lập tức trốn đi thật xa"

   "A, hai đại siêu cấp cường giả của tổ chức Tử Vong Liêm Đao? Là 'Thần Thương Thủ' Lôi Trạch và 'Toái Thể Cơ' Dorgotrov (Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu) "Đằng Thanh Sơn gõ phím trả lời.

   "Thông minh, chính là hai người họn họ. Đó dù sao cũng là hai sát thủ cấp S, riêng từng người đều không yếu hơn ngươi. Ngươi không thể sơ suất" Elena nhắc nhở.

   Trong mắt Đằng Thanh Sơn bộc phát tia sáng "Tổ chức Tử Vong liêm đao ngoại trừ hai người đó ra, những kẻ khác ta căn bản không thèm để mắ tới. Vì đã tới, cũng nên đánh với ta một trận thôi"

   "Ngạo mạn vậy sao? Ha ha, không hổ là 'Phi Đao' cô lang. Hiện tại danh tiếng của ngươi không kém chúng chút nào. Nhưng mà, ngươi chỉ 1 người, bọn chúng hai tên, một cận chiến, một viễn công, phối hợp với nhau uy lực tăng nhiều lần. Lang, ta lấy danh nghĩa là bạn bè nhắc ngươi, một khi hành tung bại lộ, phải lập tức trốn đi" Elena khuyên.

   "Ngươi khuyên muộn rồi, hành tung của ta đã bại lộ hôm qua" trên mặt Đằng Thanh Sơn hiện ra nụ cười đặc thù. Từ khi người vợ 'Tiểu Miêu' chết đi, Đằng Thanh Sơn coi trọng nhất chính là vũ đạo. Có thể đánh với siêu cấp cường giả một trận, hắn cầu còn chẳng được.

   "Gì, lộ rồi, mau trốn đi nha!" Elena vội nói.

   "Ha ha, trốn cái gì mà trốn? Ta cứ ở Dương Châu, chờ hai người bọn chúng... tới đánh với ta một trận!" ánh mặt Đằng Thanh Sơn sắc bén hơn.

   Thê tử đã chết, không còn gì vướng bận, hôm nay tới nước này, Đằng Thanh Sơn còn sợ gì nữa?

   Lại bao nhiêu người, Đằng Thanh Sơn hắn đều tiếp hết!

   Cùng lắm thì bất chấp tất cả, tại thành Dương Châu nho nhỏ này, đợi toàn bộ siêu cấp cường giả trên cả thế giới lại. Lại một giết một, đến một đôi thì giết một cặp.

   "Ta rất muốn xem, ai có thể giết ta" ánh mắt Đằng Thanh Sơn sắc bén như đao.
   #3
    Tiền Như Mạng 17.08.2009 07:47:39 (permalink)
    Chương 04: Ánh mắt

    Dịch: Vbi
    Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
     
     
     
     
    Đằng thanh sơn ở tại Dương Châu thành đã bốn ngày, hắn thuê một căn nhà có khu đình viện.

    Đằng thanh sơn khoanh chân ngồi tĩnh toạ trong đình viện.

    Đêm đã qua, khi những tia nắng ban mai rực rỡ đầu tiên chiếu rọi Dương Châu thành thì Đằng thanh sơn cặp đồng tử cũng đồng thời mở ra, tâm trung tĩnh lặng như nước, tinh thần thu liễm lại, rồi điềm tĩnh đứng dậy hướng về ánh thái dương mà thở sâu một hơi. Sau đó lập tức thi triển Hình ý thập nhị thức .

    Hình ý thập nhị thức chia thành: Long , Hổ , Ưng , Hầu , Mã , Yến , Điêu , Kê , Hùng , Điểu, Đà , Xà tất cả mười hai thức. Các thức đều có sự ảo diệu riêng .

    Khi Đằng Thanh Sơn thi triển long hình thì như du long xuất thủy, xuyên hành giữa ngập trời sóng biển, tốc độ nhanh tựa tia chớp, thân hình uốn lượn, vừa chợt cắm xuống đã uốn lên, quyền đầu vừa chuyển, lập tức xuất hiện một cỗ kình khí như lôi điện, không khí chung quanh như bị trói buộc , phong toả lại mà vang lên một tiếng rít dữ tợn.

    Long hình và Hình ý ngũ hành quyền thuộc hệ 'Kim cương quyền' cơ hồ đã kết hợp hoàn mỹ.

    Lúc thi triển hổ hình thì, thân hình uyển chuyển, tốc độ cực nhanh khiến cho người ta có cảm giác là thiểm điện ảo ảnh, song thủ, song cước đồng thời chụp tới tựa như mãnh hổ hạ san, một thanh âm khe khẽ vang lên, tả quyền xuất một thế Áo mị thức còn hữu quyền thì giống như pháo đạn oanh xuất. Từ không gian trống rỗng vang lên một tiếng pháo nổ lớn. Tả quyền, hữu quyền lần lượt thay đổi cho nhau, tả quyền lại một lần nữa đánh ra …… trước sau giao thế, giống như mãnh hổ hạ san, hai móng không ngừng xé rách con mồi thành từng mảnh nhỏ.

    Bài quyền thi triển xong thì mặt trời đã hoàn toàn ló hiện .

    Đối diện với ánh mặt trời mà thu thế!

    Cặp mắt của Đằng Thanh Sơn nhìn ánh mặt trời, kiên định như bàn thạch, không thể rung chuyển. Từ khi thê tử chết đi, Đằng Thanh Sơn chỉ có một mục đích duy nhất để theo đuổi, đó là 'Võ Đạo', niềm tin của hắn kiên định đến tận cùng cũng là nguyên nhân khiến Đằng Thanh Sơn đối với Hình ý quyền lĩnh ngộ không ngừng tăng lên, mỗi lần tăng phúc thì hắn lại càng cảm thấy sự thâm sâu của Hình ý quyền.

    "Đã ba ngày rồi, vẫn không thấy Thanh Hà đâu!" Đằng Thanh Sơn nhíu mày nhưng cũng lập tức cười: "Bất quá là Hắc ám chi thủ ” hiệu suất làm việc thực sự thấp, phải đến buổi tối ngày hôm qua thì mới phát hiện ra tung tích của ta."

    Đằng Thanh Sơn nguyên bổn còn cho rằng với khoảng cách một trăm dặm giữa Dương Châu thành và An Nghi huyện thành thì Hắc ám chi thủ chỉ trong một ngày là có thể tìm tới hắn rồi. Ai dè là phải đến tận đêm ngày thứ ba thì đối phương mới tra được tung tích của hắn. Bất quá thì điều này cũng không kỳ quái, tổ chức Hắc ám chi thủ vốn tưởng rằng …… Đằng Thanh Sơn sau khi hành tung bại lộ thì lập tức trốn đi, cho nên đã tập trung toàn lực mà lục soát tại các địa phương khác.

    Không ngờ rằng Đằng Thanh Sơn không sợ chết mà ở ngay tại Dương Châu thành.

    "Liên tục ba ngày không thấy Thanh Hà đâu, Thanh Hà là thành viên công vụ đặc thù phục vụ quốc gia, hắn có lẽ đang có chuyện trọng yếu mà phải trì hoãn cũng nên." Đằng Thanh Sơn như thường lệ mà rời khỏi chỗ ở , vẫy một chiếc taxi, đi đến khu phố Dương Liễu trà xã.

    Bình thường thì Đằng Thanh Sơn buổi sáng sẽ ở Dương Liễu trà xã, còn buổi chiều thì lại ở quán ca phê “ Mây Trắng ”cách đó không xa. Từ quán cà phê Bạch Vân có thể nhìn sang căn nhà của đệ đệ hắn : 'Thanh Hà'.

    Dương Châu thành, khu phố cổ, Dương Liễu trà xã.

    "Tiên sinh, ngươi đã đến, xin mời qua bên này."

    Phục vụ viên liền dẫn Đằng Thanh Sơn tới chỗ ngồi quen thuộc của hắn ở bên cửa sổ lầu hai .

    "Tiên sinh, ngươi dùng nước đậu nành và bánh bao ?"

    Liên tục ba ngày, ngày nào cũng ngồi tại một chỗ đó, đồ ăn cũng toàn gọi những món đó, đều đến đây vào buổi sáng, phục vụ viên tự nhiên là đã hiểu rõ thói quen của Đằng Thanh Sơn.

    Đằng Thanh Sơn có chút gật đầu: "Đúng vậy, cám ơn ."

    Sau đó lập tức quay đầu nhìn qua cửa sổ về hướng xa xa phía căn nhà của đệ đệ hắn :Thanh Hà.

    "Ân, mấy ngày nay, Thanh Hà căn bản không có về nhà, có chuyện gì xảy ra?"

    Đằng Thanh Sơn nhíu mày, lần này đã là ngày thứ tư hắn đến đây quan sát, liên tục vài ngày quan sát, Đằng Thanh Sơn đã rất quen thuộc với đặc điểm căn nhà của đệ đệ hắn. Vừa liếc mắt nhìn qua là có thể phát hiện được cửa nhà có mở hay không, cửa sổ có mở hay không, rèm cửa có buông hay không.

    Không có thay đổi!

    Qua mấy ngày quan sát căn nhà của Thanh Hà thì xem ra là căn nhà này mấy ngày nay căn bản không có người ở.

    "Mấy ngày nữa thì 'Thiện Xạ Thủ' Tôn Trạch cùng với 'Người Máy' Dole Goth Rove sẽ tới đây, hy vọng là trước khi đánh trận này có thể gặp mặt đệ đệ."

    Đằng Thanh Sơn đáy lòng thầm nói.

    "Tiên sinh, nước đậu nành và bánh bao của ngươi đây."

    Phục vụ viên bê một hộp bánh bao cùng một cốc đậu nành lớn đi lên, Đằng Thanh Sơn liền bắt đầu dùng bữa sáng, đồng thời lẳng lặng chờ đợi ……

    Gió nhè nhẹ thổi, một chiếc xe hơi Land Rover hãm phanh ngã tư khu phố cổ Dương Châu thành, đây vốn là một chiếc xe hơi dành cho nam nhân, không ngờ người lài lại là một mỹ nữ thanh lệ tóc ngắn. Mỹ nữ lái cái loại xe như thế này, có thể nói là đã khiến cho tại ngã tư đường, rất nhiều con mắt sáng rực lên mà than thở mãi không thôi.

    Lâm Thanh lái Land Rover, lẳng lặng tiến tới.

    Nàng đã cũng đã quen với những ánh mắt chú ý hai bên ngã tư đường, vẫn như thường lệ, trên khuôn mặt chỉ thoáng hiện có một tia nhàn nhạt cô đơn.

    "Vốn cứ tưởng rằng mọi chuyện sẽ tự nhiên mà tiến triển, nhưng hắn lại rời đi …… Đằng Thanh Sơn, hắn lại như một cơn gió, đột ngột đến khiến cho thế giới của ta một lần nữa tràn ngập sắc thái, nhưng ngay sau cũng lại rời đi như một cơn gió vô thanh vô động."

    Lâm Thanh ánh mắt lạnh lùng , đột nhiên dừng lại tại một trà xã bên ngã tư đường phố - Dương Liễu trà xã.

    Danh khí của Dương Liễu trà xã ở tại Dương Châu thành này còn kém xa Phú Xuân trà xã nhưng lại cũng có lịch sử lâu năm, hơn nữa giá thì lại rẻ hơn nhiều so với Phú Xuân trà xã .

    Theo thói quen của chủ nhân, chiếc Land Rover tấp vào trước cửa Trà xã, Lâm Thanh tiến vào Dương Liễu trà xã.

    "Lâm tiểu thư."

    Phục vụ viên vừa thấy Lâm Thanh liền nhiệt tình nghênh đón :

    "Lâm tiểu thư đã lâu không có tới a."

    "Đi ra ngoài du lịch một chuyến." Lâm Thanh lãnh đạm cười nói, rồi lập tức bước lên cầu thang mà lên lầu .

    Đằng Thanh Sơn đã ăn xong bữa sáng, đang ngồi uống trà, tập trung quan sát nhà của đệ đệ Thanh Hà.

    "Đằng Thanh Sơn!" Một đạo thanh âm hơi run run vang lên.

    Đằng Thanh Sơn ngẩn ra, tại Dương Châu thành đáng lẽ là phải không có người nào biết mình mới đúng chứ. Đằng Thanh Sơn nghi hoặc quay đầu nhìn lại, chỉ thấy ở cầu thang có một nữ tử mặc quần dài màu đen đang đứng, nữ tử mặc áo trắng có mái tóc ngắn này chính là Lâm Thanh! Khi nhìn ánh mắt của Lâm Thanh, Đằng Thanh Sơn vốn tâm luôn tĩnh lặng bỗng không khỏi chấn động mạnh.

    Ánh mắt khẩn trương vừa rồi của Lâm Thanh vừa có một tia hỉ ý rồi lại có một tia não ý, đó là một ánh mắt như thế nào, ẩn chứa tâm tình như thế nào?

    "Tiểu Miêu ……"

    Đằng Thanh Sơn hoàn nhớ kỹ cái tràng cảnh một lần khi hắn mới hai mươi tuổi. Trong một lần cùng thê tử 'Tiểu Miêu' đi thi hành một nhiệm vụ ở Trung Đông Li băng, bởi vì Tiểu Miêu bị bắn, hắn đã khẩn cấp cỡi áoTiểu Miêu ra mà gắp đầu đạn ra. Khi đó, Tiểu Miêu nhìn hắn với ánh mắt cũng là như thế này ……

    Vừa hận, vừa khẩn trương, có hỉ ý cũng có não ý ……

    Ánh mắt hoàn toàn giống nhau !

    Lần đó cũng là bước ngoặt khiến cho Tiểu Miêu và hắn trở thành người yêu.

    "Đằng Thanh Sơn, ngươi không phải nói là có việc gấp phải hồi gia hay sao? Còn nói là nhà của ngươi ở một vùng núi rất xa ? Như thế nào, ngươi còn ở Dương Châu này?" Lâm Thanh ngồi đối diện với Đằng Thanh Sơn, lập tức trách hỏi. Nhưng là Đằng Thanh Sơn lại không nói gì, chỉ nhìn chằm chằm vào nàng .

    Nhìn chằm chằm vào mắt nàng !

    Nhìn chằm chằm vào mắt một người phụ nữ, đây là một loại hành vi rất thất lễ .

    "Ngươi nhìn cái gì?"
    Lâm Thanh nhịn không được bèn hỏi. Mặc dù nói vậy nhưng đáy lòng nàng lại có một tia tia hỉ ý . Đằng Thanh Sơn đầu gỗ này cuối cùng thì cũng nhận ra mị lực của nàng rồi.

    "Ánh mắt ngươi rất giống với ánh mắt thê tử ta."

    Đằng Thanh Sơn nhẹ giọng thở dài một tiếng, thu hồi ánh mắt, nâng chén nhẹ nhàng uống một ngụm trà.

    Lâm Thanh chấn động.


    "Thê tử của ngươi?"

    Lâm Thanh vừa rồi còn một bụng hỏa khí, muốn trách vấn Đằng Thanh Sơn tại sao lừa gạt nàng, nhưng là khi nghe được hai chữ 'Thê Tử' này thì hoàn toàn bị sốc.

    "Ngươi, ngươi không phải là mới vừa mới tốt nghiệp đại học, mới vừa rời khỏi cánh cửa trường đại học sao? Như thế nào ngươi đã có thê tử rồi?"

    "Đại học?"

    Đằng Thanh Sơn lắc đầu nói:

    "Ta chưa bao giờ học đại học. Ngay cả cặp mắt kính này cũng là giả, đơn giản chỉ là để ngụy trang mà thôi."

    "Ngươi, ngươi ……" Lâm Thanh đầu óc hoàn toàn rối loạn.

    "Xin lỗi, trước giờ vẫn gạt ngươi, nói là nhà ta ở một vùng núi rất xa cũng đều là lừa gạt ngươi, nói tốt nghiệp đại học cũng là nói dối vậy. Đằng Thanh Sơn điềm đạm cười :

    "Lâm Thanh, ta đích xác có chuyện trọng yếu, ngươi không tiện dính vào vào. Bởi vậy cho nên ta vẫn lừa gạt ngươi. Trong cuộc sống có rất nhiều chuyện không thể giải thích được, biện pháp tốt nhất là ngươi cứ coi như chưa từng gặp ta."

    Lâm Thanh vốn cảm thấy Đằng Thanh Sơn thần bí, nhưng đó là bởi vì Đằng Thanh Sơn tại đông bắc Đại Hưng An lĩnh triển lộ thực lực kinh người, thể năng đáng sợ. Còn hiện tại, Lâm Thanh lại càng cảm giác là Đằng Thanh Sơn có rất nhiều sự thần bí.

    "Chưa từng gặp qua ngươi?" Lâm Thanh nhìn chằm chằm vào Đằng Thanh Sơn.

    Đằng Thanh Sơn gật gật đầu.

    Lâm Thanh cảm nhận được sự lạnh lùng ẩn giấu trong đáy lòng Đằng Thanh Sơn, tựa hồ như là phản kháng lại việc tiếp xúc với ngoại nhân, nàng hiểu rõ hắn!

    "Ngươi một mực lừa gạt ta, chẳng lẻ, ngươi không đền bù cho ta một chút nào?" Lâm Thanh lại hỏi.

    "Đền bù?"

    Đằng Thanh Sơn nhướng mày.

    "Hôm nay được không?" Lâm Thanh hỏi dồn.

    Đằng Thanh Sơn có chút gật đầu:

    "Buổi chiều, ta ở quán cà phê kế bên ."

    "Tốt lắm."

    Lâm Thanh mỉm cười gật đầu:

    "Yêu cầu của ta cũng không cao, ngươi cứ ở đây uống trà, ta ngồi bên cạnh. Buổi chiều ngươi đi uống cà phê . Ta cũng đi, ta vẫn ngồi bên cạnh. Còn nếu ngươi gặp gỡ khách nhân, ta cũng không quấy rầy. Ta chỉ muốn một ngày, thế nào?"

    Đằng Thanh Sơn có chút nghi hoặc, ở cùng hắn một ngày ?

    Nếu nàng cứ ngồi cạnh thì hắn muốn ngăn cũng không được.

    "Được rồi."

    Đằng Thanh Sơn gật đầu, Lâm Thanh lộ ra vẻ tươi cười.

    #4
     Tiền Như Mạng 17.08.2009 07:51:18 (permalink)
     Chương 05: Cường địch tập kích

     Dịch: A Hoàn
     Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
      
      
      
      
      
     Dương Liễu trà xã cách không xa quán cafe Mây Trắng, Đằng Thanh Sơn cùng Lâm Thanh liền kiếm một chỗ ngồi, mặt trời rất nhanh khuất sau núi.
     " Nhanh thật." Lâm Thanh nhìn thoáng ra ngoài cửa sổ, ngày hôm nay nàng căn bản không phát hiện ra thời gian trôi qua, một ngày cũng đã trôi qua, rồi lập tức nhìn về phía Đằng Thanh Sơn ở đối diện, trên mặt Lâm Thanh không khỏi lộ ra một nụ cười điềm tĩnh. Mỗi khi gặp Đằng Thanh Sơn, nàng đều cảm thấy vô cùng thoải mái, khiến cho tâm tình của nàng dù đang không vui vẻ hay không có chỗ nương tựa đều có thể nhanh chóng bình tĩnh trở lại.
     Lúc đầu nàng ở trên lưng Đằng Thanh Sơn đi bộ hai mươi dặm đường núi, cảm giác trên lưng Đằng Thanh Sơn đó, cả đời này nàng không thể nào quên được.
     Cả cuộc đời này, chưa bao giờ nàng cảm thấy " an toàn ", cảm thấy tâm linh bình yên như vậy cả.
     " Nếu có thể vĩnh viễn được nhìn hắn như vậy đến tận thời khắc cuối cùng của trời đất cũng tốt." Trong đáy lòng Lâm Thanh thầm nghĩ, nhưng trong đầu đột nhiên không khỏi hiện lên hình ảnh của một người, Lâm Thanh trong lòng nổi lên một sự sợ hãi :" Không, ta không thể tiếp tục dây dưa với Đường Thanh Sơn như vậy nữa, tại An Nghi huyện thành thì còn tốt đẹp, nhưng ở Dương Châu này nếu như bị hắn phát hiện , Đằng Thanh Sơn sẽ không xong mất !"
     Chỉ là mặc dù suy nghĩ như vậy, nhưng nếu không được gặp mặt Đằng Thanh Sơn, đáy lòng Lâm Thanh không sao cam lòng nổi.
     Tại Đại Hưng An Lĩnh Tự có thể gặp mặt, đó là duyên phận.
     Mà tại An Nghi huyện thành xa xôi thế này vẫn còn có thể gặp lại, càng đúng là duyên phận.
     Hôm nay tại Dương Châu thành này có thể gặp lần nữa, khiến cho Lâm Thanh thấy đây chính là do trời đất đã giúp cho nàng.
     " Phật nói, kiếp trước năm trăm lần gặp nhau thì đến kiếp sau mới có cơ duyên gặp lại. Ta cùng Đằng Thanh Sơn do cơ duyên xảo hợp mà gặp mặt những ba lần, đây nhất định là duyên phận do trời định a." Lâm Thanh trong lòng thầm nhủ," Chỉ là .... ta không thể hại Đằng Thanh Sơn." Nội tâm hỗn loạn khiến cho Lâm Thanh không thể quyết định nổi.
     Đằng Thanh Sơn khẽ lắc đầu, hôm nay đợi suốt một ngày vẫn không thể gặp đệ đệ Thanh Hà của hắn.
     " Hả?" Đằng Thanh Sơn đột nhiên chú ý tới âm nhạc trong quán cafe, đúng là bài hát của Tê Tần ( Một trò chơi, một giấc mộng)
     " Lâm Thanh, bài hát của Tê Tần này sao lại hát như vậy?" Đằng Thanh Sơn cười nhẹ nói.
     Lâm Thanh lúc này mới phục hồi tinh thần, vừa nghe vậy không khỏi cười nói :" Một trò chơi, một giấc mộng? Tê Tần vốn viết bài này là một bài thay phiên nhau hát, nhưng trong đây chỉ do một mình Vương Kiệt hát thôi."
     " Ra thế, ta vốn chỉ nghe một bài của Tê Tần." Đằng Thanh Sơn nói.
     Lâm Thanh kinh ngạc, một người nghe ca nhạc sao lại chỉ có thể nghe mãi một bài được, nếu một người thích ca hát, cũng không thể hoàn toàn không nghe những bài hát khác a, không khỏi hiếu kì liền hỏi :" Tại sao ngươi lại chỉ nghe một bài bài Tê Tần?"
     " Bởi vì tên bài hát đó chỉ có một chữ: Lang." Đằng Thanh Sơn tùy ý nói.
     " Lang ?" Đáy lòng Lâm Thanh càng thêm nghi hoặc.
     " Được rồi, ta phải về đây, có cơ hội sau này sẽ gặp lại." Đằng Thanh Sơn cười cười đứng lên, Lâm Thanh còn chưa kịp nói thêm câu gì, Đằng Thanh Sơn đã lập tức quay đầu đi thẳng ra ngoài. Miệng Lâm Thanh khẽ mấp máy, cuối cùng vẫn vô lực ngồi xuống, nghe tiếng ca mượt mà kia, Lâm Thanh không khỏi chua xót cười :" Một trò chơi, một giấc mộng? Coi như tất cả chỉ là một giấc mộng đi !" Lập tức giơ chén rượu ở bên cạnh, uống một hơi cạn sạch.
     Lâm Thanh đột nhiên xuất hiện tại Dương Châu, đối với Đằng Thanh Sơn mà nói cũng chỉ là một chuyện nhỏ, hắn cũng chỉ cảm thán một tiếng mà thôi. Đại Hưng An Lĩnh, An Nghi huyện thành, Dương Châu thành, liên tục ba lần gặp mặt Lâm Thanh như thế thật đúng là quá xảo hợp, đương nhiên Đằng Thanh Sơn cũng chỉ cảm thán một chút mà thôi.
     " Hô ... hô..."
     Gió đêm gào thét, ngọn một gốc cây đào trong sân cũng không ngừng theo gió mà lay động mạnh, một bóng người thân hình chớp động liên tục, âm thanh không khí bạo liệt, những tiếng rít bén nhọn không ngừng vang lên tạo ra những âm thanh trầm thấp. Bởi vì khu vực này cách khá xa với những nhà dân khác nên không gây ảnh hưởng lớn đến dân cư xunh quanh.
     Đột nhiên thân hình ngừng lại, trong đôi mắt của Đằng Thanh Sơn hiện lên nét nghi hoặc.
     " Cảnh giới Tông sư, rốt cuộc như thế nào mới có thể bước vào cảnh giới Tông sư?" Trong lòng Đằng Thanh Sơn tràn đầy nghi hoặc," Ta tu luyện nhiều năm như vậy, hôm nay nội công đã khiến da dẻ toàn thân chỗ nào cũng ẩn chứa quang mang, chỉ còn lại một chỗ khó khăn gian nan nhất chính là da mặt ! Điểm cuối cùng này làm sao có thể đột phá được đây?"
     " Sư phụ bị vây ở trong bước cuối cũng này hơn mười năm, cũng không thể nào tiến vào cảnh giới Tông sư được." Đằng Thanh Sơn không ngừng thì thầm, khát vọng trong lòng đối với cảnh giới Tông sư lại càng tăng thêm.
     Lập tức không tiếp tục suy nghĩ nhiều về vấn đề này nữa.
     " Đi tới Dương Châu Thành này đã tám ngày, suốt tám ngày qua ta chưa một lần gặp qua Thanh Hà." Trong đáy lòng Đường Thanh Sơn có chút lo lắng," Hỏi Elena thì Elena lại chắc chắn mười phần, dám khẳng định Thanh Hà chính là phụ trách ở khu vực Dương Châu."
     Đằng Thanh Sơn không còn cách nào khác, chỉ có thể thở dài một tiếng rồi nhắm mắt tĩnh tu.
     .........
     Khi ánh bình minh vừa xuất hiện, khắp trong trời đất chỉ mới tờ mờ sáng, giờ phút này không khí trong trời đất rất trong lành nhưng cũng rất lạnh lẽo.
     Đằng Thanh Sơn nhắm mắt khoanh chân tĩnh tọa ở trong sân.
     Khắp trời đất là một khoảng yên tĩnh.
     " Oanh !" Cánh cửa gỗ rất nặng của tòa viện như bị đạn pháo đánh trúng, đột nhiên vỡ tung ra, vô số mảnh gỗ nhỏ giống như những mũi tên được bắn vào trong sân, bao trùm lên cơ thể Đằng Thanh Sơn.
     Đang ngồi tĩnh tọa, hai tay Đằng Thanh Sơn hóa thành hổ trảo, đánh mạnh xuống đất một cái, trực tiếp tạo ra trên mặt đất xuất hiện mấy cái lỗ thủng, cả thân người nhanh như chớp vọt ra đằng sau, đồng thời dưới chân đạp một cước, giống như viên hầu, trực tiếp nhảy lên nóc nhà. Cùng lúc đó, những âm thanh rất nhỏ vang lên.
     " Phốc ! Phốc ! Phốc !"
     Liên tục ba tiếng!
     Ba viên đạn, trong đó có hai viên bay sát sạt thân hình Đằng Thanh Sơn, thiếu chút nữa là trúng.
     " Trang Tiêu ám khí, hai người bọn họ rốt cục đã đến rồi." Đằng Thanh Sơn đang đứng trên nóc nhà, ánh mắt mãnh liệt, lãnh khốc như độc lang, tay phải yên lặng cho vào trong túi quần một cái, trong tay đã xuất hiện một thanh chủy thủ. Nói là chủy thủ, thực tế chỉ là một con dao nhỏ gọt hoa quả bình thường.
     Có một dao trong tay, khí thế của Đằng Thanh Sơn càng thịnh hơn.
     " Hô -!" Trong không khí truyền đến một tiếng rít trầm thấp, một đạo thân ảnh cao lớn cường tráng giống như một chiếc xe tăng lao qua cánh cửa viện đã vỡ tiến vào, người này trong khoảng khắc đã xuất hiện trên nóc nhà của Đằng Thanh Sơn, sau khi nhảy lên nóc nhà, Đằng Thanh Sơn trong nháy mắt phát hiện ra, đây là một người da trắng có cái đầu bóng loáng.
     Mà cùng lúc này, ở cửa viện lại xuất hiện một người, nhìn như một nam nhân gày gò vàng vọt, trong tay cầm một khẩu súng màu bạc, ánh mắt của người nam tử vàng vọt này lạnh như băng, giống như một tòa núi băng vạn năm. Thân ảnh cao lớn kia trong nháy mắt nhảy lên, hắn cũng liền hướng Đằng Thanh Sơn bắn.
     " Phốc ! Phốc !"
     Liên tục hai phát bắn.
     Hắn bắn ra, cùng với người cao lớn da trắng kia tạo thành một sự phối hợp gần như hoàn mỹ.
     Nếu như Đằng Thanh Sơn muốn ở trên nóc nhà sử dụng phi đao đối phó với người cao lớn kia, dưới tình huống phân tâm như thế, đối mặt với viên đạn của tên sát thủ " Thiện Xạ Thủ " Tôn Trạch, tuyệt đối không thể trốn thoát được. Nhưng là nếu hắn toàn lực né tránh viên đạn kia, thì đối với đối thủ được gọi là " Người Máy " Dole Goth Rove cũng lâm vào cảnh khó khăn như vậy.
     Trong lúc nhất thời, tựa hồ như Đằng Thanh Sơn không có cách lựa chọn nào cả.
     " Hừ !"
     Nhìn Tôn Trạch nổ súng, Dole Goth Rove trong nháy mắt nhảy lên, Đằng Thanh Sơn cũng không hề do dự, chân dùng sức đạp nóc nhà dưới chân vỡ vụn, thân thể Đằng Thanh Sơn trực tiếp hạ xuống dưới.
     Một chiêu hạ xuống này, khiến cho thế phối hợp công kích của hai người thất bại.
     Sau khi hạ xuống đất, ánh mắt Đằng Thanh Sơn như điện hướng nhìn lên trên, tay phải ổn định không chút run rẩy rồi đột nhiên phất tay ra....
     " Hưu!"
     Trong ánh bình minh mờ ảo, phi đao sáng như ngọc như một tia chớp xẹt qua không gian, xuyên thấu qua nóc nhà.
     " Phụp !" Âm thanh có chút quen thuộc vang lên, làm cho Đằng Thanh Sơn có chút mỉm cười, hiển nhiên phi đao đã trúng mục tiêu.
     Cả người Đằng Thanh Sơn như một con linh miêu, linh hoạt nhanh chóng chui sâu vào trong phòng, một tay đảo xuống dưới phiên giường ( giát giường) một cái, lập tức trong hai tay đều nắm lấy năm con dao gọt hoa quả, chuyện một người trong thành thị này mua nhiều dao gọt hoa quả cũng là một điều khá bình thường. Đằng Thanh Sơn hai tay xoa lên hai cái ống quần một lượt, lập tức mười con dao gọt hoa quả này liền chui vào chỗ để dao trên ống quần.
     " Bồng !"
     Đột ngột, nóc nhà trên đầu Đường Thanh Sơn đột nhiên vỡ tung ra, một thân ảnh kinh khủng giống như quái thú thời tiền sử từ trên trời hạ xuống.
     "Dole Goth Rove ! Chiến đấu cùng với một tên gần như quái vật này, xác suất chiến thắng không cao! Hơn nưa một khi bị hắn dây dưa, tên Tôn Trạch kia lại nổ súng thì ta chắc chắn sẽ phải chết không cần nghi ngờ !" Sắc mặt Đằng Thanh Sơn biến đổi, dưới chân đạp một cái như một con voi to lớn vụng về, nhưng thân hình lại quỷ dị lùi ra phía sau vài thước, sau đó hai tay hai chân dùng sức, như một con cọp lao thẳng ra sân.
     Dụng Hình Ý Quyền, tốc độ của Đằng Thanh Sơn đã trở nên cực nhanh.
     Ngay khi từ trong phòng bên trong tòa viện lao ra, hàn khí của buổi sớm đập ngay vào mặt, như cùng đến với nó chính là -- viên đạn!
     " Phốc !"
     Một viên đạn tựa như đoán chắc chắn được tốc độ cùng với phương vị mà Đằng Thanh Sơn lao ra, vừa vặn bắn tới. Đằng Thanh Sơn sớm đã có chuẩn bị từ trước, bàn tay đảo một cái, một thanh phi đao liền xuất hiện trên tay.
     Phi đao lạnh như băng, ánh kim loại từ bề mặt đao sáng loáng, lao qua mấy thước trong không trung, chính xác đến cực điểm va chạm cùng với viên đạn kia.
     " Thương !" Viên đạn kia liền trực tiếp bị bắn văng sang một bên.
     " Phốc !" Nhưng ngay lập tức một viên đạn khác đã bắn tới.
     Luận về uy lực thì uy lực phi đao của Đằng Thanh Sơn so với viên đạn bình thường còn lớn hơn, nhưng nói về tốc độ thì Đằng Thanh Sơn chỉ xuất ra một thanh phi đao thì một khẩu súng đã được cải tiến chuyên nghiệp liền có thể bắn ra mấy viên đạn.
     " Hừ !" Thân thể Đường Thanh Sơn tại giữa không trung xoay một cái, cả thân hình giống như một con du long, viên đạn kia liền trực tiếp bắn lên cánh tay phải của Đường Thanh Sơn, mà cánh tay phải của Đường Thanh Sơn trong nháy mắt nổi lên vô số gân cơ to lớn, đồng thời cánh tay phải dịch chuyển một cách ảo diệu, trên cánh tay phải tựa hồ như có vài cái gân đang lưu chuyển vòng quanh.
     Một cỗ khí kình mạnh mẽ được sinh ra.
     " Phốc !"
     Khí kình xoắn ốc giống như kim châm phun ra, va chạm cùng đầu viên đạn, khiến cho lực xuyên thấu của viên đạn giảm mạnh, đồng thời viên đạn bắn vào trong cơ thể liền bị cơ thể cứng chắc cản giữ lại.
     " Hừ !" Chỉ trong nháy mắt, viên đạn liền bị đẩy ra khỏi cơ thể, rơi xuống mặt đất. Viên đạn rơi xuống trên mặt đất tạo ra một âm thanh thanh thúy, khiến " Thiện Xạ Thủ " Tôn Trạch nở nụ cười, ngay cả tên " Người Máy " Dole Goth Rove mới từ trong phòng lao ra trên mặt cũng hiện lên nét cười.
     Một người đứng ở cửa viện, một người đứng ở cửa phòng.
     Hai người cứ như vậy đứng nhìn Đường Thanh Sơn cười.
     Mà Đằng Thanh Sơn vẫn đứng yên ở dưới gốc cây đào trong sân, sắc mặt trầm tĩnh như nước.
     " Phi Đao Cô Lang, không hổ là người một mình có thể diệt sát toàn bộ một tổ chức siêu cường, ta vừa rồi bắn liên tục hai phát, vậy mà cũng chỉ khiến cho cánh tay ngươi thoáng bị thương thôi, đối với năng lực khống chế cơ thể của ngươi, ta tự nhận không thể bằng, bội phục, bội phục." " Thiện Xạ Thủ " Tôn Trạch nhìn qua giống như một thiếu niên tuấn tú.
     Chỉ là đôi mắt kia lạnh băng như âm hàn, cái lạnh lẽo giống như độc xà Amazon.
     Đằng Thanh Sơn rất rõ ràng, tên Tôn Trạch này chính là tu luyện một trong Tam đại nội gia quyền, " Bát quái chưởng", tuổi thật của hắn có lẽ là ngang bằng mình, cũng là tu luyện nội công từ sớm, phối hợp với cây súng khiến cho vô số người sợ hãi mà than là Tử Thần."
     " Lang, ngươi là một cường giả, ta Dole Goth Rove bội phục ngươi, ngươi hãy tự sát đi." Người da trắng có thân hình to lớn giống như gấu trắng Bắc cực kia âm trầm nói.
     Đằng Thanh Sơn ánh mắt xẹt qua viên đạn trên mặt đất, trên viên đạn còn mơ hồ xuất hiện vết máu.
     Đằng Thanh Sơn trong lòng thầm than một tiếng, mặc dù bản thân mình có cách một bước nữa mới đến được cảnh giới Tông sư, nhưng năng lực khống chế thân thể đã đạt tới một mức thật cao, cũng không cách nào chống đỡ được viên đạn được chế tạo đặc biệt kia. Viên đạn kia thực tế đã ánh hưởng đến cánh tay phải của Đường Thanh Sơn, thực lực đã giảm đi nhiều.
     " Nhìn năng lực thân thể ngươi chống đỡ viên đạn kia, chắc hẳn đã đạt tới nội gia đỉnh cao, còn một bước nữa sẽ tiến vào cảnh giới Tông sư." Tôn Trạch thở dài một tiếng," Đáng tiếc một vị nội gia cường giả phải chết." Hai người liên thủ vốn đã chiếm được thượng phong, bây giờ Đằng Thanh Sơn lại bị thương, bọn họ chắc chắn sẽ thắng không phải nghi ngờ nữa.
     " Lang, cùng là tu luyện nội gia, ta tôn trọng ngươi, ngươi tự sát để giữ thể diện đi." Tôn Trạch nói.
     Đối với những trận kịch chiến của những siêu cấp cường giả như bọn họ thế này, cuối cùng đầu tan vỡ hoặc thân thể bị phân làm nhiều mảnh đều là chuyện thường, để cho Đằng Thanh Sơn chút thể diện mà chết đi cũng là do hai người này có điểm thương tiếc.
     " Tự sát ?" Đường Thanh Sơn ánh mắt như đao, xẹt qua hai người một lượt," Thật là đáng cười, ai sống ai chết còn chưa biết được đâu, mạng ta ở đây này, có bản lĩnh thì đến mà lấy đi."
     #5
      Tiền Như Mạng 17.08.2009 07:55:54 (permalink)
      Chương 06: Sanh tử chi chiến 

      Dịch: Vbi
      Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
       
       
       
      "Không biết lượng sức mình ." Tôn trạch không khỏi cười xuy một tiếng, ánh mắt càng thêm băng lãnh.

      Bọn họ vừa rồi nói có vẻ như là vì Đằng Thanh Sơn nhưng trên thực tế thì cũng là cách công kích ảnh hưởng đến ý chí của Đằng Thanh Sơn, nếu như Đằng Thanh Sơn tự sát thì là tốt nhất. Chỉ đơn giản như vậy, hai người bọn họ không hao tổn chút sức lực nào cũng có thể thành nhiệm vụ, còn nếu là chánh thức sanh tử đại chiến thì cho dù hai người bọn họ có đủ khả năng sát tử Đằng Thanh Sơn thì chắn chắn cũng sẽ bị trọng thương .

      " Chiêu này của Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu (Dole Goth Rove ) ngươi, đối với ta căn bản không có chút tác dụng nào."

      Đằng Thanh Sơn đảo mắt liếc qua trên người gã Nga la tư tráng hán. Hắn và Tôn trạch đều mặc trang phục màu đen, bộ trang phục màu đen này hẳn là có khả năng bảo vệ rất mạnh."

      Gã Nga la tư tráng hán này lúc ở trên nóc nhà thì chắc chắn đã trúng một phi đao. Chỉ là hai người bọn họ đều đã sớm biết rõ tuyệt kỹ phi đao của Đằng Thanh Sơn, lần xuất hiện này, bọn họ cả hai trên người đều mặc trang phục đặc chế có khả năng phòng ngự rất mạnh. Một đao vừa rồi sau khi xuyên qua lớp trang phục này thì uy lực còn lại là không nhiều. Toái Thể Cơ 'Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu' rất dễ dàng dùng cơ nhục chặn cản phi đao lại rồi hất ra.

      "Hầu tử, đầu Lang này muốn chết, chúng ta hãy mau thành toàn cho hắn đi sao." Gã Nga la tư đại hán 'Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu' nói một câu Hán ngữ rất sõi.

      "Uy hiếp lớn nhất chính là Thần thương thủ 'Tôn Trạch', phải giết được hắn, thì ta mới có sinh cơ."

      Không có một biểu hiện gì, Đằng Thanh Sơn đột ngột hạ người xuống, song cước đạp mạnh, song trảo cào mạnh xuống mặt đất, cả người giống như mãnh hổ hạ sơn mà nhảy một bước tới gần mười thước, pháo quyền đánh úp về phía Tôn Trạch'.

      Đang đứng tại viện môn, 'Thần Thương Thủ' Tôn Trạch khóe miệng thoáng có nụ cười nhạt, thân thủ vừa động đã như huyễn ảnh phiêu dật mà lách sang một bên, đồng thời khẩu súng bằng bạc trong tay cũng gần như vô thanh vô tức mà khai hoả.

      "Phốc!" "Phốc!"

      Trong nháy mắt khi đối phương khai hoả thì Đằng Thanh Sơn thân hình cũng lập tức như một con độc xà mà xoay người chuyển hướng nhảy sang bên cạnh.

      Nếu luận về sự linh hoạt của thân thể thì trong tam đại nội gia quyền, bát quái chưởng có thể nói chính là đệ nhất. Bát quái chưởng bao gồm 'Nhất tẩu, Nhị Thị, Tam Tọa, Tứ Phiên', ý nói là Tẩu' chính là cấp bậc đệ nhất tối cơ bản nhất, mà bát quái chưởng cường giả cấp bậc đại sư 'Tôn Trạch' lúc này đã nhanh tựa thiểm điện, phiêu dật như phong mà vạch ra một đường.

      Hỏa đạn vô cùng điêu ngoan âm độc.

      Bát quái chưởng linh xảo phối hợp với hỏa dược, uy lực quả là vô cùng đáng sợ.

      "Ta về tốc độ căn bản bản là không linh hoạt bằng 'Tôn Trạch', lúc truy tung hắn thì hắn sẽ liên tục công kích ta, đồng thời còn có tên 'Toái Thể Ky' 'Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu' kia nữa. Chỉ cần ta phản ứng chậm một chút là lập tức lâm vào tử lộ. Ta chỉ có một cơ hội mà thôi !" Đằng Thanh Sơn đáy lòng thầm hiểu được.

      "Phốc."

      Lại là một viên đạn, Đằng Thanh Sơn né không kịp, ở bên cạnh còn có tên quái thú đáng sợ Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu rình rập mà công kích tới.

      "Bất hảo."

      Đằng Thanh Sơn cơ bụng trong nháy mắt trở nên mềm mại như bông, trong sát na khi viên đạn bắn trúng bụng thì một cổ nội kình cường hãn liền chấn xuất ra, khiến cho lực đạo của viên đạn bị giảm bớt bẩy phần, đồng thời cơ nhục đột ngột trở nên cứng như thép, đầu đạn bị chặn lại giữa lớp cơ nhục rồi bị chấn xuất ra . Đằng Thanh Sơn bản thể lại là theo một thế Thiết bản kiều, song thủ vỗ mạnh xuống đất, cả người giống như du long chuyển mình mà lắc người sang một bên.

      Đang đứng cách đó không xa, Tôn trạch trên mặt thoáng lộ một nụ cười lạnh.

      "Ha ha ……"

      Gã Nga la tư đại hán cười to mà xông thẳng về phía Đằng Thanh Sơn .

      Nhưng chính lúc này thì Đằng Thanh Sơn lại chuyển thân di chuyển về phía cây đào trong đình viện, tả thủ xuất hiện một thanh phi đao, nhãn thần trở nên ảm đạm tang thương. Hai thanh phi đao đồng thời rời khỏi tay mà vạch ra một đạo quỹ tích lạnh như băng xuyên qua không gian, hướng Tôn trạch và 'Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu mà phi tới.

      Tôn trạch cười lạnh, hướng ngọn phi đao đang phóng tới mà khai hoả .

      Nếu luận về thương thuật thì Tôn trạch tuyệt đối có thể bài danh trong nhóm thập đại cao thủ trên toàn thế giới, bắn một phát trúng phi đao chỉ là chuyện rất đơn giản.

      "Hừ "

      Gã Nga la tư đại hán 'Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu phát ra một thanh âm trầm thấp, hữu quyền đeo găng kim loại đấm thẳng về phía phi đao .

      Đằng Thanh Sơn nhãn thần u lãnh thâm thúy, một tia ảm đạm tang thương ẩn chứa trong hai thanh phi đao không nghi ngờ gì chính là mơ hồ có quan hệ với tâm cảnh của Đằng Thanh Sơn.

      "Bồng!"

      "Bồng!"      Ngay khi phi đao sắp va chạm với mũi thương thì đột ngột không có gì tác động mà phi đao bỗng quỷ dị băng liệt thành bảy tám khối cương thiết, bảy tám khối cương thiết này quỹ tích thoáng thay đổi rồi cực nhanh bắn về phía Tôn trạch, đầu đạn tự nhiên đâm không trúng.

      "Không..." Tôn trạch sắc mặt đại biến.

      Hắn vốn cách Đằng Thanh Sơn không tới thập thước cự li, Đằng Thanh Sơn phi đao vừa xuất thì hắn trong nháy mắt cũng đã khai hoả. Khi phi đao bạo liệt thì cũng chỉ cách hắn chừng hai thước .

      Hai thước khoảng cách, với tốc độ phóng tới của những khối cương thiết vỡ vụn ra từ phi đao, cộng với sự biến hóa đột ngột thì ngay khi thần kinh của Tôn trạch mới có phản ứng là những khối cương thiết vỡ vụn ra từ phi đao đã tới trước mắt hắn rồi.

      "Phốc!" "Phốc!" "Phốc!"

      Phỏng chừng có ba phiến trong số những mảnh vụn của phi đao trực tiếp xuyên thủng con mắt của Tôn trạch, xuyên qua sau gáy.

      "Ách ……"

      Ánh mắt của Tôn trạch khó có thể tin, nhưng ngay sau đó nhanh chóng mờ đi, cả người mềm oặt đổ xuống đất.

      Một trong năm mươi hai sát thủ cấp S của thế giới ngầm : Bát quái chưởng - 'Thần Thương Thủ' Tôn trạch đã mất mạng!

      Cho dù là nội gia có cường thì khuôn mặt cũng là chỗ yếu nhất, trừ phi là đạt tới tông sư cảnh giới, toàn thân không có nhược điểm. Mà Tôn trạch còn chưa đạt tới tông sư cảnh giới cho nên hẳn chết cũng không có gì là lạ.

      "Bồng."
      Nga la tư đại hán 'Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu' cũng đồng dạng cũng ngộ hiểm cảnh, nhưng là hắn vận khí lại tốt hơn . Bởi vì hắn chỉ dùng hữu quyền mà ngăn cản phi đao, còn tả quyền thì theo thói quen mà phòng thủ trước mặt. Trong số những mảnh vụn của phi đao thì có hai phiến bắn tới mặt hắn, hắn liền dùng tả quyền vốn có đeo găng bằng kim loại mà bạt qua, dễ dàng ngăn cản hai phiến cương thiết lại .

      "Ngươi, ngươi ……"

      Gã Nga la tư đại hán nhìn về phía gã đồng bọn người Hán đã mất mạng, mắt không khỏi chấn kinh mà nhìn Đằng Thanh Sơn, còn Đằng Đằng Thanh Sơn thì khuôn mặt rốt cục cũng đã nở nụ cười.

      "Hầu tử, hầu tử ……"

      'Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu' nhìn vào thi thể của Tôn trạch :

      "Phi đao, phi đao như thế nào lại toái vụn ra được?"

      Một thanh phi đao vô duyên vô cớ mà tự băng liệt?

      Đằng Thanh Sơn nhìn gã Nga la tư đại hán, trong lòng thở ra một hơi.

      Lần trước khi đại chiến tại bên trong tổ chức red. Một mình hắn đã đơn thân độc mã mà kịch chiến với một đám sát thủ. Song quyền nam địch tứ thủ, mắt nhìn chính mình đang bị vây công sắp chết. Chính cái lúc ở tại bên bờ sanh tử đó mà tâm tình trở nên tuyệt vọng đau buồn. Bản thân tự nhiên rơi vào cái loại đặc thù tâm cảnh này mà đối với thiên địa chung quanh tự nhiên lại có một tia liên lạc đặc thù, khiến cho phi đao phóng ra có chứa đựng một tia liên lạc đặc thù với 'Nội Kình'

      Bằng vào một tia liên lạc này mà hắn hoàn toàn có thể khống chế cho phi đao khi nào thì bạo liệt ra.

      Một thanh phi đao đang phóng tới gần địch nhân thì đột nhiên vỡ vụn thành vài phiến cương thiết thì làm sao có thế phản ứng kịp? Tỷ như Tôn trạch kia vậy, hai thước khoảng cách ngắn ngủi căn bản là không có cách nào có thể phản ứng kịp mà bị xuyên thủng đầu.

      Tuyệt đối sát chiêu!

      Mặc dù Đằng Thanh Sơn không hiểu là tại sao mà dưới cái loại tâm cảnh này thì hắn có thể phóng ra phi đao có chứa đựng một tia liên lạc đặc thù với 'Nội Kình' . Tuy nhiên thì Đằng Thanh Sơn biết rất rõ cái loại trạng thái nầy, hắn đặt nhất chiêu này cái tên là : ' Ảm nhiên nhất Đao'.

      "Lang, ta sẽ chôn ngươi cùng Hầu tử !" Gã Nga la tư đại hán 'Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu' hai con mắt ẩn hiện hồng quang, phảng phất như một con sư tử đang lên cơn đại nộ mà thấp giọng rít lên, trong phạm vi tầm mắt, gã Nga la tư đại hán này bộ trang phục màu đen bắt đầu bành trướng lên nhất hào, cỗ máy giết người khổng lồ này dậm mạnh một cái xuống mặt đất.


      Mặt đất cement liền bị chấn động mà vỡ nứt ra, giống như là bị những chiếc xe tải siêu trường siêu trọng liên tục phóng qua .

      "Ha ha, hảo tới đi!"

      Đằng Thanh Sơn cũng cười lớn một tiếng, không né tránh mà lại đón nhận.

      Hai chân liên tục đạp mạnh lên mặt đất, phảng phất như một gã khổng lồ cự nhân đang đạp xuống, xi măng trên mặt đất không ngừng vỡ ra, Đằng Thanh Sơn trông như bạo mãnh, nhưng thân hình lại phiêu dật như du long, tả chưởng hoành tại trước mặt, hữu quyền lại như giao long xuất thủ, lấy phần eo làm trung tâm, toàn thân lực lượng trong nháy mắt hoàn toàn tập trung lên hữu thủ.

      "Xuy xuy " hữu thủ đột nhiên quỷ dị bành trướng nhất hào.

      Tĩnh mạch nổi lên như muốn bung toác ra, cơ nhục lại như đàn hồi co dãn nở căng, bắt đầu xuất hiện một cổ kình lực mạnh mẽ cuốn lại theo hình xoắn đinh ốc, hữu quyền như thiểm điện vừa xoay vừa lao tới, tạo ra một thanh âm xé gió bén nhọn.

      "A…!"

      Gã quái vật Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu nhảy lên, hữu quyền đeo găng bằng kim loại giơ lên cao, sau đó hội tụ toàn bộ đại lực, như đạn pháo xạ kích bắn nhanh tới Đằng Thanh Sơn.

      Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu na cực đại quyền đầu mang theo một đạo tàn ảnh mà lao tới, trực tiếp ngạnh kháng với quyền đầu của Đằng Thanh Sơn.

      "Xuy"

      Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu rõ ràng cảm nhận được một cổ kỳ lạ kình khí xuyên qua găng tay của hắn mà truyền lại, thậm chí còn khiến cho toàn bộ cánh tay hắn bị xoay theo. Một thanh âm rất nhỏ vang lên, Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu biến sắc, may là hắn tại cổ thuật yoga thành tựu cực cao thì mới có thể chống lại một kình lực xoắn đinh ốc vừa rồi :

      ”Nếu như thực lực chỉ kém một chút thì e rằng cánh tay đã bởi bị vặn gãy! Hiện tại, hữu quyền phỏng chừng chỉ có thể phát huy tám phần mười thực lực."

      Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu không cảm thấy dễ chịu gì nhưng Đằng Thanh Sơn lại còn ở trong tình trạng tệ hại hơn .

      Quyền đầu giao kích trong nháy mắt, Đằng Thanh Sơn cả người liền mượn thế mà bay ngược trở lại .

      ”Ha ha......"

      Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu cất tiếng cười càn rỡ, không chút do dự mà cực nhanh lao theo.
      #6
       Tiền Như Mạng 17.08.2009 07:58:21 (permalink)
       Chương 07: Hổ pháo quyền 

       Dịch: A Hoàn 
       Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
        
        
        
        
       Đằng Thanh Sơn đầu mũi chân điểm một cái, liền mạnh mẽ dạt sang một bên, đơn giản đã tránh khỏi được sự lao đến của Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu.
       " Ngươi nhát gan, chỉ có chạy là giỏi." Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu có chút nóng nảy.
       Đằng Thanh Sơn nhảy lên nóc này, vừa giao thủ trong khoảnh khắc đó, nắm tay thực ra không có bị thương gì, một đôi tay rèn luyện theo bí pháp " Thiết Sa Chưởng" thì độ cứng có thể so với sắt thép, thêm cả nội kình nữa thì cho dù có va chạm với cả quyền bằng kim loại cũng không thành vấn đề. Thương thế chính thức là nằm ở chỗ cánh tay.
       Đằng Thanh Sơn liếc mắt nhìn cánh tay phải, một vết máu đã thẩm thấu ra ngoài.
       Cảm nhận sự đau nhức bên trong cánh tay, đáy lòng Đằng Thanh Sơn cảm thấy không ổn :" Tên quái vật này thân thể quá mạnh mẽ, cánh tay ta lúc trước bị Tôn Trạch bắn bị thương, bên trong cơ thể đã thụ thương, hiện tại thương thế càng nghiêm trọng hơn. Việc phát lực đã bị ảnh hưởng rất lớn, thực lực chỉ còn lại khoảng năm thành."
       " Đối phó với cái loại quái vật này có dùng phi đao cũng vô dụng." Đáy lòng Đằng Thanh Sơn bắt đầu suy nghĩ.
       " Toái cơ thể " Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu lại còn cười nhạo :" Đằng Thanh Sơn, nếu như ngươi sợ rồi thì mau mau chạy trốn đi."
       Đây cũng không phải là điều Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu hoàn toàn nói mỉa, mà bởi vì --
       Luận về tốc độ, hắn không thể bằng Đằng Thanh Sơn.
       Đằng Thanh Sơn mà muốn chạy trốn thì hắn không thể ngăn cản được.
       Tuy rằng Đằng Thanh Sơn có tuyệt kỹ phi đao, thế nhưng một chiêu " Ảm nhiên nhất đao" cho dù phi đao vỡ vụn có tính bất ngờ, phương hướng không thể xác định, có ưu điểm như vậy nhưng đồng thời cũng có những nhược điểm. Phi đao vỡ vụn khiến cho kình lực phân tán, uy lực của những mảnh vỡ nhỏ này cũng không quá mạnh mẽ!
       Ngoại trừ công kích trúng những bộ phận yếu ớt trên mặt, bằng không đối với đại hán nước Nga sẽ không có tác dụng. "Toái cơ thể " Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu thân thể mạnh mẽ, lại mặc thêm cả y phục đặc chế, hơn nữa đối với một chiêu " Ảm nhiên nhất đao " đã có sự đề phòng, vào thời khắc mấu chốt chỉ cần thân thủ che kín lại là sẽ yên tâm.
       Về phần hai người cận chiến ........
       Đằng Thanh Sơn tuy là cường giả Hình Ý Quyền, chỉ thiếu một bước nữa là đạt tới cảnh giới Tông sư.
       Nhưng đại hán nước Nga này cũng rất đáng sợ.
       Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu trời sinh mạnh mẽ vô cùng, cũng đã từng xưng bá tại quyền đàn Chợ Đêm, thân thể cứng hơn sắt thép, lại tu luyện cả yo-ga cổ đại, cương nhu đồng thời, cực mạnh của hắn lại là một bí tịch Trung Hoa mà hắn vô tình may mắn có được," Quan tiết quyền". Sau khi tu luyện thành công, đối với Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu nó đã trở thành vũ khí cận chiến đáng sợ nhất, tạo ra cái tên " Toái cơ thể " của hắn, khiến hắn có thể có tên trong danh sách sát thủ cấp S của thế giới hắc ám.
       " Sao?"
       Chiến ý của Đằng Thanh Sơn bốc cao :" Thực là buồn cười!"
       Sau khi thê tử chết đi, " Võ đạo " đã trở thành mục tiêu duy nhất của Đằng Thanh Sơn, hôm nay đã chỉ kém cảnh giới Tông sư có một bước nhưng lại dường như cách cả một bầu trời, muốn vượt qua được vô cùng khó, mà chỉ có thể trong chiến đấu sinh tử mới có thể lãnh ngộ được, đồng thời vượt qua chính mình để đạt được cảnh giới mới.
       Kỳ phùng địch thủ, chỉ có thể gặp chứ không thể cầu được.
       Đang buồn phiền ở nhà, Đằng Thanh Sơn sao lại có thể bỏ qua một cơ hội tốt như vậy được.
       " Nếu như không chạy trốn, vậy hãy chuẩn bị chỗ chôn đi là vừa." Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu thân hình như chớp giật, liên tục bước năm bước khiến mặt đất rung động, sau đó cả người nhảy vọt lên.
       " Tới hay lắm."
       Đằng Thanh Sơn vung một thanh phi đao trong tay.
       " Bồng !" Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu đã sớm có sự chuẩn bị trước, bàn tay to như một cái quạt lớn, rất đơn giản có thể ngăn cản phi đao, khiến phi đao văng sang một bên.
       Khi ngăn trở một thanh phi đao này, thân thể Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu vẫn còn đang ở trên không trung. Đằng Thanh Sơn từ trên cao lao xuống, thân hình co lại như một con sâu, tay trái đảo một lượt che chắn trước mặt, còn tay phải lại như một khỏa đạn pháo bắn ra, trực tiếp hướng đến đầu Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu.
       " Được ?" Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu gặp loạn không hề sợ hãi, nắm tay to lớn như chùy sắt hướng thẳng đến nắm tay của Đằng Thanh Sơn.
       " Oanh ! Oanh !"
       Quyền phải quyền trái của Đằng Thanh Sơn điên cuồng đánh xuống, từng quyền nối tiếp nhau, khiến cho mắt không thể nhìn rõ, chỉ nhìn thấy được quyền ảnh liên tiếp. Từ phía trên đánh văng Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu xuống dưới đất.
       Quyền như hỏa pháo, nhanh như Lưu tinh.
       Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu đột nhiên lùi nhanh về phía sau.
       " Thân thể của người này thật là đáng sợ." Trong đáy lòng Đằng Thanh Sơn cảm thấy kinh hãi, vừa đánh lên người đối phương cảm giác như đánh lên một khối sắt thép bên ngoài có bao trùm một tầng bông," Thân thể cứng như sắt thép, lại tu luyện cả yo-ga cổ thuật, muốn đánh trọng thương hắn thật khó."
       Đằng Thanh Sơn trong lòng khiếp sợ, nhưng động tác lại không có một tia chần chừ, một khi đã chiếm được ưu thế, cả người lập tức thừa cơ tấn công liên tục.
       " Hô , hô ~~" Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu hít sâu vào hơi vào ngực, khí thế cả người bắt đầu tăng vọt lên, gào rít phảng phất như sự áp bách của gấu Bắc cực, mà nắm tay cuồng bạo như những phát đạn pháo không ngừng đánh tới.
       Băng !
       Cả người Đằng Thanh Sơn như một cánh cung lớn, cong đến cực hạn, sau lưng bắt đầu rung động, vung tay một cái quyền phải đánh mạnh ra.
       Băng quyền lao tới tựa như tàu cao tốc phá sóng!
       Lùi bộ cũng là Băng quyền, Ảo bộ cũng là Băng quyền, Thuận bộ cũng là Băng quyền.
       Cả người Đằng Thanh Sơn giống như một con du long, vây quanh Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu, xảo diệu tránh né trọng quyền của đối phương, đồng thời tấn công lại đối phương những đòn nghiêm trọng.
       " Phốc !" Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu khóe miệng phụt ra một tia máu, đôi mắt lạnh lùng lóe lên :" Đầu Lang kia, thật không hổ là cường giả của nội gia quyền, có thể khiến cho ta bị thương với chỉ duy nhất một chiêu." Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu phát hiện, nếu như hôm nay không dùng " Quan tiết quyền " thì khó có thể giành thắng lợi.
       " Đồ quái vật, dính Băng quyền của ta như vậy mà chỉ bị thương nhẹ." Đáy lòng Đằng Thanh Sơn cũng cảm thấy khiếp sợ, nếu như là bình thường dính phải Băng quyền, phỏng chừng sớm đã bị trọng thương nặng.
       " Xuy ---"
       Ngón tay của Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu bắt được cổ tay trái của Đằng Thanh Sơn.
       " Ha ha~~" Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu lựa thế, lôi mạnh Đằng Thanh Sơn, đồng thời vung chân trái đá ra một cước.
       Trong quyền đàn Chợ Đêm, cước là một chiêu đáng sợ nhất.
       " Thác cốt kỹ?" Đằng Thanh Sơn chỉ cảm thấy cổ tay tê rần, như bị kim châm, nội kình tự nhiên chấn động, tựa như xoắn ốc, đánh văng ngón tay của đối phương ra, lập tức tựa như cá trạch trơn trượt thu hồi tay trái lại.
       Tay trái vừa rút về thì một cước đã vọt tới.
       Cước ảnh tựa như đao cong, hung hăng nện ở trước ngực của Đằng Thanh Sơn, trước ngực Đằng Thanh Sơn vốn trống rỗng vội co lại tầm ba tấc, tránh khỏi đòn tấn công cực mạnh, thế nhưng cước ảnh vẫn bổ thẳng vào ngực, chỉ nghe đầu khớp xương kêu răng rắc một tiếng, Đằng Thanh Sơn phún ra một ngụm máu.
       " Không hay." Đằng Thanh Sơn ngã sấp trên mặt đất, sắc mặt tái nhợt.
       Mặt đất chấn động!
       Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu như một cái xe lu chạy tốc độ cao, cười lớn nhanh chóng lao đến.
       Đằng Thanh Sơn hai mắt khẽ nheo lại, cả người đang nằm trên mặt đất, hai bàn tay đột nhiên đập mạnh xuống đất, mười ngón tay trực tiếp cắm vào nền xi măng, hai chân bỗng nhiên vung lên một cái, cả người tựa như bị một tảng đá đập trúng, bắn vụt về phía trước, quyền phải mạnh mẽ vung lên hướng tới Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu.
       " Ha ha...." Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu bỗng nhiên tung ra một cước hướng đến Đằng Thanh Sơn.
       " Bồng !" Quyền phải của Đằng Thanh Sơn hóa thành chưởng, đánh lên mấy đốt xương chân của Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu, chỉ cảm thấy tay bị chấn động một trận, Đằng Thanh Sơn thuận thế quyền trái liền đánh tới trước ngực của Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu.
       Gần như cùng lúc, sắc mặt của Đằng Thanh Sơn chợt đỏ lên, lấy thắt lưng làm trung tâm, lực lượng cơ thể gần như tập trung tất cả tại quyền trái, cả cánh tay trái đều như bạo trướng, gân xanh nổi lên mạnh mẽ, tốc độ gần như nhanh gấp đôi so với quyền phải, gần như theo một đường thẳng tắp đánh tới trước ngực Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu.
       " A ..." Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu gầm lên, hướng đến đầu Đằng Thanh Sơn đánh ra một quyền cực mạnh.
       Nếu như thực sự nắm đấm này đánh trúng trên đầu Đằng Thanh Sơn, thì Đằng Thanh Sơn chắc chắn sẽ phải chết.
       " Từ trước đến nay chưa bao giờ biết sợ hãi....."
       Đằng Thanh Sơn quyết định phân thắng bại trong chớp mắt, cảm thụ được lực lượng chân chính của đầu quyền, lực lượng của toàn bộ cánh tay truyền thẳng đến đầu khớp xương, lực lượng mạnh mẽ từ bả vai truyền đến nắm tay.
       " Hự ...." Một tiếng hô trầm thấp yếu ớt đột nhiên vang lên.
       " Vù !"
       Như một viên đạn, quyền trái của Đằng Thanh Sơn như một đạo Lưu tinh trực tiếp đánh thẳng lên trước ngực Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu, lực quyền mạnh mẽ trong nháy mắt đã đánh nát xương ngực cứng chắc như thép, lục phủ ngũ tạng trong cơ thể lập tức bị chấn động vỡ nát, sinh mạng trong nháy mắt liền chấm dứt.
       Thân thể Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu chấn động, đầu quyền đang hướng về phía đầu của Đằng Thanh Sơn liền tuột xuống, ngay cả da đầu cũng chưa chạm đến.
       " Này ...."
       Trong đôi mắt của Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu còn hiện lên vẻ khó tin, tựa như không thể tin nổi phòng ngự của hắn như vậy lại bị một quyền đánh thủng.
       Lập tức ánh mắt trở nên ảm đạm, rồi ầm ầm ngã xuống.
       " Phốc !" Đằng Thanh Sơn không nhịn được phun ra một ngụm máu, một cước vừa rồi của Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu đã đánh gãy hai cái xương sườn của hắn, khiến nội tạng bị chấn thương, dưới tình huống như vậy Đằng Thanh Sơn không cách nào chiến đấu lâu dài được, cho nên mới tự kích động tinh thần liều mạng thi triển ra một chiêu cực mạnh đó ----
       Hổ pháo quyền!
       Trong Hình Ý ngũ hành quyền, Phách quyền như phủ ( rìu), Băng quyền như tiễn ( mũi tên), Toản quyền như trùy (dao găm), Hoành quyền như lương ( xe lương- vững chãi), pháo quyền nghĩa như tên gọi, là như hổ pháo. Pháo quyền trong Ngũ hành quyền là có uy lực mạnh nhất.
       Hổ pháo quyền là sự kết hợp giữa Hổ hình và Pháo quyền tạo ra, uy lực càng mạnh hơn, chính là một tuyệt chiêu của Hình Ý quyền mà Hải ngoại nhất mạch truyền tới.
       Hổ pháo quyền tuy rằng uy lực cực mạnh nhưng có ưu điểm cũng kèm theo những khuyết điểm.
       Khuyết điểm chính là sau khi phát ra một quyền cực mạnh này, không có cách nào có thể thay đổi chiêu thức, một chiêu không thể giết chết kẻ địch, nếu địch nhân nắm được cơ hội sẽ giết chết lại hắn!
       Vốn dĩ sự lợi hại của Hổ pháo quyền cũng không có khả năng giết chết được một quái vật mạnh mẽ như Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu, ai ngờ trong giờ phút sinh tử, Đằng Thanh Sơn đột nhiên bước vào cảnh giới Tông sư của Hình Ý quyền.
       Hình Ý, lấy hình mà làm trọng ý, hình là phụ, ý là chính.
       Đạt được lực lượng của cảnh giới Tông sư, có thể sử dụng một cách hoàn mỹ lực lượng của mỗi khối cơ thể, lực lượng của mỗi đầu khớp xương, lực lượng của mỗi đầu khơp xương được vận dụng đến cực hạn, khi chiến đấu chấn động có thể sinh ra tiếng hống như của động vật, như Hổ quyền thì dĩ nhiên là tiếng hổ rống.
       " Vừa rồi là...."
       Mắt Đằng Thanh Sơn sáng rực lên, trên mặt hiện nên nét kinh hỉ khó có thể kìm hãm, từ khi thê tử chết đi hắn chưa từng bao giờ kích động như vậy.
       Cường giả nội gia, mục tiêu truy cầu là Tông sư cảnh giới!
       Có khả năng khống chế hoàn mỹ mỗi vị trí của cơ thể, lực lượng của gân cốt, nội kình xuyên qua kinh mạch toàn thân, mỗi quyền mỗi cước thậm chí còn có khả năng sinh ra tiếng rồng ngâm hổ gầm, bất quá Đằng Thanh Sơn chỉ sử dụng một quyền cực mạnh - Hổ pháo quyền, mới miễn cưỡng sinh ra một âm thanh, vẫn chưa chính thức bước vào cảnh giới Tông sư.
       " Loại cảm giác này ..." Đằng Thanh Sơn trong đầu vẫn nhớ rõ cảm giác khi đánh ra một quyền vừa rồi.
       Hồi tưởng lại cái cảm giác này, Đằng Thanh Sơn không nhịn được lộ ra nét tươi cười, khí tức nhất thời rối loạn, lập tức cảm thấy ngực tê rần, không khỏi ho khan một tiếng.
       Ánh mắt đảo qua một lượt :" Hiện tại ta đã bị trọng thương, không nên ở lại nơi này." Thỏ khôn có ba hang, Đằng Thanh Sơn đã sớm có chuẩn bị ứng chiến địch nhân thì tất nhiên tại Dương Châu thành này cũng chuẩn bị vài chỗ. Hắn cũng không vào trong phòng, tay đè lên trước ngực, trực tiếp hướng đến tường của viện, cả người liền nhảy ra thoát đi.
       Chỉ để lại trong viện một mảng hỗn độn, mà hai đại sát thủ cấp S " Thiện Xạ Thủ" Tôn Trạch cùng với " Toái cơ thể " Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu đang nằm trên mặt đất, không còn một tia sinh mệnh.
       #7
        Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:01:46 (permalink)
        Chương 08: Tiềm ẩn 

        Dịch: Vbi+Tap_chung_quoc
        Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
         
         
         
        Trên xa quốc lộ cao tốc, một chiếc xe Audi A6 mầu đen đang phi nhanh về hướng bắc. Bên trong xe tổng cộng có hai người, một là lái xe, người còn lại ngồi ở hàng ghế sau có vóc người cao lớn, ước chừng ba mươi tuổi, khuôn mặt có nét tương đồng với Đằng thanh sơn.


        " Ông ông ..."


        Di động rung lên. Hán tử cao lớn này rút di động ra :

        " A lô, Dương ca à, có chuyện gì vậy?" Ngay sau đó hán tử cao lớn sắc mặt liền biến đổi:

        " Huynh bảo sao cơ?" " Làm sao có thể như vậy được?" Hán tử cao lớn không dám tin tưởng. " Hảo, ta hiểu được!"Hán tử cao lớn liên tục gật đầu:

        " Ta đang trên đường trở lại Dương Châu thành, rõ rồi, hiểu rồi!" " Yên tâm đi Dương ca, Tần hồng ta tính cách như thế nào huynh huynh còn chưa hiểu? Yên tâm đi, ta biết tự lượng sức mà, sẽ không hành động lỗ mãng đâu, lá gan của ta có lớn hơn nữa thì cũng không dám mạo hiểm với sanh mạng của các các huynh đệ a, ân, hiểu rồi!" Hán tử cao lớn Tần hồng lắc lắc chiếc di động, sắc mặt không khỏi trầm xuống.

        " Tần ca, phát sinh chuyện gì vậy?"

        Gãlái xe ở phía trước hỏi:

        " Tình hình không ổn rồi, ở cái nho nhỏ Dương Châu thành này của chúng ta đã xảy ra một chuyện động trời khiến cho toàn thế giới hắc ám thế giới đổ dồn ánh mắt vào ." Tần hồng trầm giọng nói:

        " Là chuyện gì?" Gã lái xe truy vấn.

        Tần hồng nói:

        " Hai ngày trước, hai đại sát thủ cấp S của Hắc ám thế giới là “Thần thương thủ” Tôn trạch và “ Toái thể cơ ” Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu (Dole Goth Rove ) đã truy sát một sát thủ cấp S khác là “ Phi Đao ” Cô Lang. Kết quả của một hồi đại chiến giữa ba gã siêu cấp cường giả này đã khiến cho người ta há hốc mồm trợn mắt. “ Phi Đao ” Cô Lang đã một mình giết chết hai kẻ kia."

        Cái gì!"

        Gã lái xe kinh hô :

        " “ Phi Đao ” Cô Lang có thể lợi hại như vậy sao? "

        " Hắc ám thế giới, đã xếp hạng “ Phi Đao ” Cô Lang là đệ nhất sát thủ trong 50 sát thủ cấp S, bài danh chuẩn sát thủ cấp SS! Nói không chừng, hắn đã đạt tới thực lực sát thủ cấp SS!"

        Tần hồng trầm giọng nói tiếp: " Lão thiên a, sát thủ cấp bậc này ở Dương Châu thành chẳng khác gì một quả bom hạt nhân giữa đại đô thị ( Metropolis ) sao ?


        Gã lái xe kia cũng kinh hãi. Vô luận là cấp S hay cấp SS đều không phải là đẳng cấp mà bọn họ có thể kháng cự được.

        " Thực phiền toái, tổng cộng trên toàn hắc ám thế giới mới có tám gã sát thủ cấp SS, mỗi người đều đã vượt xa cái cực hạn của phàm nhân mà đạt tới cảnh giới bất khả tư nghị! Dùng súng đạn bình thường mà đối bọn họ thì căn bản là không có tác dụng! Hơn nữa, cho dù sử dụng vũ khí lợi hại thì với tốc độ của bọn hắn, tốc độ phản ứng của thần kinh ......thì chúng ta còn chưa kịp giơ vũ khí lên thì họ đã di chuyển ra xa rồi."

        Tần hồng thực sự hiểu được ý nghĩa của cấp SS. Nếu nói cấp S được xưng là nhân thể cực hạn ( đạt đến cực hạn của con người), có thể tung hoành hành giữa đại đô thị ( Metropolis ), uy hiếp cực cao; tuy nhiên nếu xuất động bộ đội đặc chủng thì vẫn có thể áp chế được. Còn cấp SS thì đã vượt xa cái cực hạn của phàm nhân, đạt tới đỉnh phong trong xã hội, có thể nói là như quả bom hạt nhân hình người tồn tại vậy. Một kẻ nghi là đã đạt tới tối đỉnh phong siêu cấp cường giả của xã hội đang trú tại Dương Châu thành này. Tần hồng hắn này chỉ là đội trưởng của tổ hành động hành động đặc biệt tại Dương Châu thành mà dám chọc giận đến người ta sao ? Chỉ sợ là cả tiểu đội còn chưa có khai hoả thì đã bị vài thanh phi đao của người ta giết chết hết rồi. Cái này hoàn toàn không phải là cùng một tầng thứ.

        " Tần ca, chúng ta làm sao bây giờ?" Gã lái xe cũng lo lắng.

        " Có thể làm sao bây giờ?" Tần hồng khẽ hít thở sâu một hơi, trầm giọng đoạn:

        " Phi Đao Cô Lang này căn cứ theo tình báo thì hắn gốc là người Hoa chúng ta, hơn nữa hắn đã đạt tới cái cấp bậc siêu cấp cường giả thì hẳn là sẽ không điên cuồng đại khai sát giới đâu. Nếu hắn ở Dương Châu thì chúng ta cho dù có phát hiện ra hắn thì nhiều nhất cũng chỉ ở ngoài xa mà theo dõi hắn. Ngàn vạn lần không nên chọc giận hắn."

        Lái xe ngay liên tục gật đầu.

        " Ân?"

        Tần hồng nhướng mày nghi hoặc nhìn vào di động, chiếc di động này của hắn được cấp bởi một ban đặc biệt của cơ quan an ninh quốc gia ( national security special department ), lúc này thì một dữ liệu tình báo đang được truyền lại (transfer – là truyền dẫn / không nghĩ được từ nào hay hơn cho nên đành dùng từ truyền lại).

        " Bất hảo!" Lần này thì Tần hồng sắc mặt đã trở nên tái nhợt.

        " Chuyện gì?" Gã lái xe khẩn trương.

        " Dương Châu thành của chúng ta đã trở thành đích ngắm của cả hắc ám thế giới rồi." Tần hồng trên trán đã lấm tấm mồ hôi.

        " Làm sao vậy?" Lái xe cũng lo lắng.

        " Tổng bộ vừa mới truyền đến tin tức, Lôi Đức Mai Nhân gia tộc ( Redmayne family – theo mình thì có thể dịch là gia đình mafia Redmayne tuy nhiên vì đây là truyện huyền ảo tiên hiệp cho nên để cả âm Hán Việt ) lúc này đã không tiếc hết thảy tiền bạc mà thỉnh tổ chức số một của thế giới là “Thần Quốc’ ” ra tay . Hai trong số ba cự đầu của “Thần Quốc’ là 'Bì Thấp Nô' (Vishnu) và 'Thấp Bà' (Shiva) đã xuất phát để truy sát Phi Đao Cô Lang."

        Tần hồng hoàn toàn khiếp sợ, gã lái xe đáy lòng cũng phát run.


        Sát thủ cấp SS trên toàn thế giới tổng cộng có 8 vị, trong đó tổ chức Thần Quốc có ba vị. Ba vị này danh hiệu là 'Đại Phạm Thiên' (Brahma), 'Bì Thấp Nô' (Vishnu) và 'Thấp Bà' (Shiva). Ba danh hiệu này thật ra là ba vị thần chí cao trong thần thoại Ấn Độ. Đó cũng là danh hiệu được thế giới ngầm công nhận.

        Cho nên có thể tưởng tượng được sự đáng sợ của ba người này!

        Còn như tên thật của ba người, hiện vẫn chưa từng công khai.

        "Hai trong ba đại cự đầu của Thần Quốc không ngờ dám đến chỗ chúng ta" Tần Hồng cau mày.

        Trong thế giới ngầm, Trung Quốc hưởng thụ địa vị đặc thù. Bởi vì Trung Quốc có nhiều cường giả, chỉ nói đến sát thủ cấp SS thì có đến 3 người là người Hoa. Đồng thời ở trong nước tông sư nội gia quyền mặt dù cực hiếm, nhưng dù sao vẫn là có. Mỗi một tông sư nội gia quyền đều so được với sát thủ cấp SS.

        Cho nên, rất nhiều cường giả trong thế giới ngầm đều gọi Trung Quốc là 'Đất nước từ xưa', 'Đất nước thần kì'. Trong lòng đều có chút kính sợ.

        Như tổ chức Red, khi trước đều đưa các sát thủ đến chỗ Hình Ý đại sư 'Đằng Bá Lôi' để Đằng Bá Lôi dạy chúng. Mặc dù Đằng Bá Lôi vì một vài nguyên nhân đặc thù mà phải dạy, nhưng thông thường, họ đều chọn người Hoa, hơn nữa đa phần cũng chỉ thu làm đệ tử kí danh mà thôi.

        "Tần ca, hai sát thủ cấp SS truy sát một sát thủ cấp chuẩn SS, nếu đồng quy vu tận thì tốt. Nhưng một khi liên lụy đến bình dân, vậy thật khủng khiếp" Tài xế cũng lo lắng.

        "Đến lúc nguy hiểm, chúng ta dù phải hi sinh tính mạng cũng không để bọn họ làm ảnh hưởng đến bình dân" Tần Hồng hít sâu một hơi "Nhưng cũng không cần quá lo lắng, bọn họ còn chưa đến mức tàn sát bình dân. Chúng ta hiện tại phải làm chính là chờ đợi, yên lặng quan sát, hi vọng bọn họ có thể sớm rời khỏi đại lục"

        Tài xế gật đầu.

        Với sát thủ cấp SS, loại 'Đầu đạn hạt nhân hình người' này, chưa đến lúc tất yếu, quốc gia sẽ không đối phó bọn họ. Mà một khi quốc gia một khi chính thức quyết định đối phó... khẳng định sẽ tập trung đầy đủ lực lượng, phải nắm chắc một lần là giết chết mới có thể động thủ. Dù sao, sát thủ cấp SS một khi giết không chết, hậu hoạn sẽ vô cùng.

        Gia tộc Redmayne, cũng là vì biết được thực lực kinh người của Đằng Thanh Sơn lúc này, mới bắt đầu sợ hãi, nên bất chấp tất cả, thỉnh tổ chức 'Thần Quốc xuất mã.

        "Trong vòng ba ngày, tất cả các thành viên tinh anh của tổ hành động đặc biệt trong địa phận tỉnh Giang Tổ chúng ta đều phải đến thành Dương Châu tập trung, cẩn thận đề phòng" Tần Hồng hạ giọng nói.

        Lúc hai người đang trò chuyện, xe đã rời khỏi đường cao tốc, rẽ tới thành Dương Châu.

        "A Quân, hình ảnh cùng các tư liệu khác của 'Phi đao' Cô Lang, hai trong ba tam đại cự đầu 'Shiva', 'Vishnu' đã truyền tới ĐTDD của ngươi. Sau khi về, xem cho kĩ. Đừng để gặp họ trên đường mà không nhận ra" Tần Hồng nhắc nhở.

        Tài xế trẻ mở điện thoại, cúi đầu nhìn lướt qua "Ta còn chưa xem qua hình dạng bọn họ nữa, ai da, 'Phi đao' Cô Lang này giống giống Tần đại ca nè"

        "Phải, ta cũng thấy hơi giống" Tần Hồng liếc nhìn hình ảnh trong điện thoại.

        Đó chính là hình ảnh dung mạo của Đằng Thanh Sơn.

        ------------

        Mặc dù trận chiến lần trước khiến cả thế giới ngầm chấn động, thậm chí Đằng Thanh Sơn còn được gọi là sát thủ cấp 'chuẩn SS'. Nhưng Đằng Thanh Sơn một mình ẩn cư trong một khu dân cư hẻo lánh ở ngoại ô Dương Châu, hai tai không nghe được việc ngoài cửa, một lòng dưỡng thương, tiềm tu vũ đạo.

        Trong sân yên tĩnh, Đằng Thanh Sơn mặt quần đen áo dài đang luyện tập "Hình Ý tam thể thức'

        Tam thể thức là căn bản của Hình Ý quyền. Có câu 'Vạn pháp nguyên tự tam thể thức', người mới học cần luyện, Hình Ý đại sư cũng phải luyện, chính là đạt tới cảnh giới tông sư cũng cần phải luyện tập để lĩnh ngộ. Tam thể thức động tác đơn giản, tương đối thích hợp với người bị trọng thương như Đằng Thanh Sơn.

        Từng chiêu từng thức được Đằng Thanh Sơn sử như mây trôi nước chảy, quả như nghệ thuật để người ta cảm thụ cái đẹp.

        Thường nói thương cân động cốt mất 100 ngày, người bình thường gãy xương nghỉ dưỡng ba tháng sẽ khỏi hẳn, đương nhiên nếu xương nát thì phiền toái hơn. Còn Đằng Thanh Sơn đã bước một chân vào cánh cử tông sư, tố chất cơ thể vượt xa người thường. Hơn nữa sự khống chế thân thể khí huyết đã đạt tới cảnh giới bất khả tư nghị.

        Ngoài ra, mỗi ngày kiên trì tu tập 'Tam Thể thức' phối hợp hít thở khiến cho tốc độ khôi phục nhanh hơn người thường gấp mấy lần.

        Đến như cơ bắp bị rách ở cánh tay và bụng tốc độ khôi phục còn nhanh hơn nữa.

        Hai mươi ngày sau.

        "Mấy ngày nay vẫn ẩn cư ở đây, một lòng tu luyện dưỡng thương, không vào trong thành. Không biết 'Thanh Hà' đã trở về chưa" Đằng Thanh Sơn thầm nghĩ

        Đằng Thanh Sơn cũng rất khôn ngoan sáng suốt, lúc trước hắn bị thương, căn bản vô pháp ứng phó những sát thủ điên cuồng. Cho nên hắn chọn lẩn trốn. Tổ chức 'Hắc ám chi thủ' dù lợi hại nhưng Đằng Thanh Sơn cứ trốn vào trong khu dân cư, căn bản không lộ diện, chúng muốn tìm hắn cũng không phải là chuyện dễ dàng.

        "21 ngày tu luyện này, cuối cùng đã đả thông kinh mạch toàn thân, nội kình có thể hoàn mĩ đi tới khắp nơi" Trên mặt Đằng Thanh Sơn lô ra vẻ vui mừng.

        Trận đánh cùng Tôn Trạch, Dorgotrov; cuối cùng 'Hổ Pháo Quyền' giúp Đằng Thanh Sơn chạm đến được cánh cửa của cảnh giới tông sư. 21 ngày dốc lòng tĩnh tu này, thể chất dần dần đề cao, mạch cuối cùng của kinh mạch cũng đã hoàn toàn thông suốt, nội kình dễ dàng đến khắp nơi trong toàn thân.

        Đằng Thanh Sơn hôm nay đã chính thức là tông sư!

        Thân thể con người có kì kinh bát mạch, mười hai chánh kinh cùng rất nhiều kinh mạch nhỏ không biết tên. Tu luyện nội gia quyền chính là đả thông mỗi kinh mạch trong toàn thân, kể cả những kinh mạch thật nhỏ. Kì thật trong quá trình đề cao, tố chất thân thể cũng không ngừng tăng lên.

        "Tông sư chính là tông sư, 21 ngày từ nội gia cực hạn bước vào tông sư mặc dù thân thể tố chất chỉ tăng lên chừng hai ba thành nhưng thật lực đã đề cao mấy lần" Đằng Thanh Sơn biết, tông sư sở dĩ lợi hại là vì cách vận dụng lực lượng còn lợi hại hơn.

        Cùng thân thể giống nhau, cường giả nội gia cực hạn, một quyền có lực công kích một tấn, nhưng tông sư lại có thể phát huy đến 3-4 tấn lực công kích
        #8
         Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:04:44 (permalink)
         Chương 09: Hổ hình thông thần thuật 

         Dịch: A Hoàn 
         Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
          
          
          
          

         " Năm đó ta bảy tuổi, trong doanh trại huấn luyện Siberia phải tập luyện như trong địa ngục, khi đó thân thể ta còn chưa phát dục nên cái loại huấn luyện kiểu áp bức này có ảnh hưởng rất lớn đối với thân thể. Tuy rằng sau đó ta bái làm môn hạ của sư phó để tu luyện nội gia quyền, chỉ là khi còn bé thân thể không được tốt cho lắm khiến cho tiềm lực của ta không cao, cho dù đạt tới nội gia cực hạn cũng đã là cực hạn của con người ta. Tố chất thân thể so với đám người Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu kém hơn không ít."
         Khi chưa bước chân vào cảnh giới Tông sư, nhiều nhất cũng chỉ có thể đạt đến cực hạn của thân thể mình, không thể nào tiến bộ hơn nữa, huấn luyện cũng cần phải có sự điều độ, tựa như một vận động viên vì thành tích mà hàng ngày đều liều mạng rèn luyện, vì đoạt giải thưởng cùng với vinh dự bọn họ không hề nghĩ gì đến thương hại thân thể mình. Chỉ là không ít những người đó đến tuổi trung niên, thân thể liền tan vỡ mất sức. Tuy nhiên trình độ huấn luyện của những vận động viên còn chưa đáng để khoa trương, kể như một vài kẻ tập luyện của quyền Thái, trong số đó có một vài thuần túy là những kẻ điên, là máy móc. Thời điểm bọn hắn hai mươi tuổi thực là đáng sợ, nhiều người trong số bọn họ còn sống không quá bốn mươi tuổi, cho dù có sống lâu hơn cũng phải chống gậy khi tóc vẫn còn xanh, bởi vì tiềm lực của bọn họ bị áp bức quá lớn, ngay cả sinh mạng cũng bị tiêu hao dần dần. Nội gia quyền lại không giống như vậy!
         Nội gia quyền của Trung Quốc thật vô cùng thần kì, bởi vì mục tiêu duy nhất của Nội gia quyền không phải là để giết người mà là để dưỡng sinh, trước là dưỡng sinh, sau là giết người! Ví như cao thủ quyền Thái, đến bốn mươi tuổi là gần như không thể hoạt động được, còn nội gia cường giả đến bốn mươi tuổi lại là thời điểm đỉnh cao nhất, đặc biệt là Tông sư Nội gia quyền, cho dù là tám mươi tuổi vẫn như trước có được thực lực khiến người ta phải run sợ.
         Một Tông sư Nội gia quyền chỉ cần không chết khi chém giết thì bình thường đều có thể sống đến trăm tuổi, từ đó có thể thấy được tác dụng dưỡng sinh của Nội gia quyền. Đương nhiên trên Thế giới tương tự cũng có Du Già Thuật của Ấn Độ cổ có lịch sử lâu đời, cũng có được hiệu quả tương tự như vậy, tuy nhiên vẫn không thể so sánh cùng với Nội gia quyền được, bởi vì tu luyện Nội gia quyền độ khó cao, còn tu luyện Du Già quyền có độ khó thấp, nên người tu luyện Du Già quyền lại nhiều hơn.
         Đương nhiên SS cấp trên toàn thế giới hoặc là nói về các cường giả cấp Tông sư, tuyệt đại đa số đều tu luyện Nội gia quyền.
         " Một khi đạt được cảnh giới Tông sư liền có được cực hạn hơn hẳn người khác." Đường Thanh Sơn không khỏi lộ vẻ tươi cười, khi Nội gia đạt đến cực hạn liền có thể hoàn toàn khống chế mỗi vị trí của cơ thể, còn Tông sư cảnh giới lại điều khiển được lực lượng của cơ thể, gân mô, xương cốt, nói chung là toàn bộ thân thể, đó là nguyên nhân vì sao cường giả Tông sư có thể phát huy được lực lượng cực mạnh.
         " Bất quá ngày nào cũng đều tu luyện " Tam thể thức", " Ngũ hành quyền", " Thập nhị hình" , khiến xương cốt ngày càng cứng chắc, đề cao khả năng chống đỡ của gân cơ, cơ thể càng thêm dẻo dai, nhưng tốc độ lại quá chậm." Đằng Thanh Sơn cảm thán một tiếng." May mắn sư phụ đã truyền dạy cho ta bí kĩ cực mạnh của Hình Ý quyền là " Hổ hình thông thần thuật".
         Nội gia của Trung Quốc có rất nhiều chủng loại, ngoại trừ Tam đại nội gia quyền, còn có Bát Cực quyền, Ngũ Tổ quyền, Hồng quyền, Thông Bối quyền, Vịnh Xuân quyền và nhiều loại quyền khác. Nhưng vì cái gì mà Hình Ý quyền, Bát Quái chưởng, Thái Cực quyền có thể được gọi là Tam đại Nội gia quyền, hơn nữa các Nội gia quyền khác nhau phân cao thấp thế nào? Mặt khác tại sao một số loại quyền khác không thể đạt tới cảnh giới Tông sư được? Không, những môn phái khác cũng là do Tông sư lập ra, người học tập cũng rất nhiều, nguyên nhân là ở các Tông sư khác nhau thì trình độ cũng khác nhau!
         Tông sư của Tam đại Nội gia quyền bình thường đều mạnh hơn Tông sư của các Nội gia quyền khác, bởi vì các Nội gia quyền thủ sau khi tu luyện đến cảnh giới Tông sư, thực lực chỉ có thểm chậm rãi tăng dần, mà môn phái của Tam đại Nội gia quyền đều có những bí kỹ riêng, sau khi đạt tới cảnh giới Tông sư liền có thể tu luyện các bí kỹ đó, vì thế có thể khiến cho thực lực của Tông sư tăng lên rất nhanh, và cũng chỉ có Tông sư mới có thể tu luyện được. Bao gồm có : bí kỹ "Hổ hình thần thông thuật" của Hình Ý quyền, bí kỹ " Huyền vũ bàn thạch kính " của Thái Cực quyền, bí kỹ " Ngự long biến " của Bát Quái chưởng.
         " Hổ hình thông thần thuật " ra đời chính vào thời kỳ rực rỡ nhất, do Hình Ý quyền Tông sư Cơ Tế Khả truyền xuống. Theo truyền thuyết, Tông sư Cơ Tế Khả tự mình nuôi dưỡng một con hổ, ăn ngủ đều cùng với con hổ đó, sau một thời gian cực dài quan sát, rốt cuộc vào khoảng trăm tuổi đã sáng tạo ra bí kỹ trước nay chưa từng có : " Hổ hình thông thần thuật".
         Nhắc tới hổ thì xương hổ là nổi tiếng nhất, xương hổ ngâm rượu cực kì bổ cho cơ thể, bởi vậy có thể thấy được sự lợi hại của xương hổ. Luyện tập " Hổ hình thông thần thuật " cũng giống như làm một con hổ, đề thăng trình độ cứng rắn của gân cốt lên một mức thật cao. Muốn tu luyện " Hổ hình thông thần thuật " ít nhất phải đạt cảnh giới Tông sư, hơn nữa phải am hiểu cả mười hai hình của Hổ hình, như vậy mới có thể tu luyện " Hổ hình thông thần thuật ". Bí kỹ này chỉ duy nhất có đệ tử trung tâm trong Hình Ý môn mới có thể được truyền thụ.
         " Thử một chút xem sao." Đằng Thanh Sơn đột nhiên hạ người xuống, giống như một con hổ đang quỳ rạp trên mặt đất, nói là quỳ rạp trên mặt đất nhưng thực tế là hai tay hai chân chống xuống đất, những bộ phận thân thể khác cũng không có chạm xuống. Thân thể không được có một chút run rẩy, phải khống chế cả hô hấp cùng nội kính, khi thì lưng hơi cong cong hình cánh cũng, khi thì nằm phục xuống, xương sống giống như một con rồng ẩn nấp. Trong quá trình xương sống như ẩn nấp, hai tay hai chân, cả cơ thể cũng phải vận chuyển, hô hấp cùng nội kính cũng phải vận chuyển, phải phối hợp hoàn mỹ cùng với động tác. Lực lượng theo hai cánh tay truyền vào mười đầu ngón tay, rồi từng chút một truyền ngược lại vào thân thể, hô hấp cũng khiến cho lục phủ ngũ tạng hơi động đậy, năng lượng nội kính mạnh mẽ cũng làm cho gân cốt sinh ra chấn động.
         Đằng Thanh Sơn không ngừng điều chỉnh, tận lực đạt tới các động tác ghi trong " Hổ hình thông thần thuật ", động tác nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại rất phức tạp, so với luyện tập " Hình Ý thập nhị thức " còn vất vả hơn nhiều, hô hấp chỉ cần sai sót một chút thôi cũng đã khiến thất bại, khống chế nội kình có một tia sai lầm cũng không được.
         Lần lượt thí nghiệm, điều chỉnh thân hình, động tác, hô hấp, nội kính vận chuyển, khống chế gân cốt,....sự phối hợp của nhiều phương diện, không ngừng điều chỉnh đến khi hoàn mỹ.
         " Hô ~ Hô ~" Toàn thân Đằng Thanh Sơn phát ra âm thanh giống như tiếng ngáy của lão hổ, có điều không phải là hắn ngáy ngủ mà là xương cốt của Đằng Thanh Sơn va chạm chấn động phát ra âm thanh đó.
         " Cảm giác rất tuyệt diệu." Đằng Thanh Sơn cảm giác được chính mình tựa hồ như hóa thân làm một con hổ, y hệt như đang ngủ, không cần quan tâm đến hoạt động, không cần để ý khống chế gân cốt, cơ thể, hô hấp, nội kính cùng nhiều phương diện khác, cứ như tự nhiên là có thể tiến vào trạng thái này. Xương cốt toàn thân dường như lơ lửng, cái loại cảm giác này chính là một loại rèn luyện, bất tri bất giác đã trôi qua một ngày.
         " Phù !" Đằng Thanh Sơn xoay người một cái đứng bật dậy, cảm thụ lực lượng toàn thân, ánh mắt không khỏi sáng ngời," Không ngờ chỉ tu luyện một ngày lại có thể đề cao nhiều như vậy, tố chất thân thể tối thiểu là tăng đến hai thành." Cường độ đề cao này Đằng Thanh Sơn có thể cảm thụ được rõ ràng, hắn cũng biết, thường lúc mới bắt đầu tu luyện, khả năng đề cao rất rõ ràng, càng về sau tốc độ càng chậm lại.
         " Cơ tổ sư sáng tạo ra " Hổ hình thông thần thuật " này quả thực không thể dễ dàng, động tác nhìn như đơn giản nhưng thực ra lại vô cùng phức tạp, chính là giống như động tác của một con hổ, so với Thập nhị hình trong Hổ hình thì phức tạp hơn cả vạn lần. Thân hình, động tác, phối hợp với hô hấp, nội kính vận chuyển, khống chế gân cốt, cùng nhiều phương diện khác, không biết Cơ tổ sư mất bao nhiêu lâu mới có thể sáng tạo ra." Đằng Thanh Sơn cảm khái nói, tuy nhiên Đại tổ sư đầu tiên của Hình Ý quyền là ai thì không rõ được, nhưng Cơ Tế Khả trong lịch sử lâu đời của Hình Ý quyền chính là một vị Tông sư có địa vị cao nhất, rất nhiều môn nhân của Hình Ý quyền đều gọi là Cơ tổ sư.
         Thời gian cứ ngày lại ngày trôi qua, Đằng Thanh Sơn hoàn toàn chìm đắm trong " Hổ hình thông thần thuật ", tố chất thân thể của hắn cũng tăng lên với tốc độ kinh người, khiến cho Đằng Thanh Sơn càng thêm bội phục với Cơ tổ sư.
         Nhoáng một cái đã qua nửa tháng, trong nửa tháng tu luyện " Hổ hình thông thần thuật " này, ban đầu thì tố chất thân thể có thể đề cao đến một hai thành, nhưng đến ngày thứ mười lăm thì tốc độ tăng lên cơ hồ đã giảm đến mức không thể phát hiện được, nhưng mà tố chất thân thể Đằng Thanh Sơn so với mười lăm ngày trước có thể nói là đã đề cao gấp đôi. Tố chất thân thể được đề cao gấp đôi nhưng thực lực lại được đề cao hơn nhiều lần.
         " Dạo này chìm đắm trong " Hổ hình thông thần thuật " khiến quên mất cả đệ đệ Thanh Hà." Đằng Thanh Sơn không khỏi cười nói, trên thực tế khi vừa mới trốn về nước, Đằng Thanh Sơn lo lắng cho tính mạng mình trong tay hai người " Thần thương thủ " và " Toái thể cơ", cho nên vội vàng mong được thấy đệ đệ Thanh Hà.
         Còn hiện tại, sau khi đạt tới cảnh giới Tông sư, tu luyện cả " Hổ hình thông thần thuật " thì Đằng Thanh Sơn có thể nói đã là một người đỉnh phong trong cái thế giới này, thực lực so với khi chưa đột phá đâu chỉ tăng có gấp mười lần, vì thế Đằng Thanh Sơn mới không vội vã đi tìm đệ đệ Thanh Hà của mình.
         " Trước tiên phải nghe ngóng qua tình hình bên ngoài một chút." Đằng Thanh Sơn tiến vào phòng trong, mở máy tính ra, vào mạng net, sau đó dùng biện pháp như lần trước liên hệ với Elena.
         " Elena!" Đằng Thanh Sơn gõ lên bàn phím.
         Một lúc lâu sau," A, Lang, rốt cuộc ngươi cũng liên hệ với ta! Suốt hơn một tháng nay ta còn lo lắng ngươi đã chết rồi đó!" Tại Luân Đôn - Anh quốc xa xôi, Elena với đôi chân trần đang ngồi trước máy tính, hàm răng trắng bóc khẽ cắn, hai tay gõ mạnh trên bàn phím như muốn phát tiết sự bất mãn của chính mình.
         " Ta ở nhà dưỡng thương." Đằng Thanh Sơn cười cười gõ trả lời.
         " Ngươi bị thương có nặng không?" Elena lo lắng hỏi.
         " Hoàn toàn tốt lắm. Đúng rồi, hiện tại tình hình bên ngoài thế nào rồi?" Đằng Thanh Sơn dò hỏi.
         Trên mặt Elena lộ ra một tia u ám, trầm ngâm một lát mới gõ bàn phím :" Lang, ngươi rất lợi hại nên mới có thể giết được hai người Tôn Trạch và Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu, hiện tại ngươi được liệt là người đứng đầu trong danh sách năm mươi sát thủ cấp S, được gọi là sát thủ cấp " chuẩn SS". Ngươi không phải đắc ý đấy chứ? Bất quá ta sẽ nói cho ngươi một cái tin không tốt đây."
         " Nói !" Đằng Thanh Sơn nhướng mày một cái.
         " Có thể là do Lôi Đức Mai Nhân gia tộc đã quá tức giận, cũng có thể là thực lực của ngươi tiến bộ quá nhanh, khiến Lôi Đức mai Nhân gia tộc lo sợ ngươi sẽ trả thù bọn hắn, vì thể Lôi Đức Mai Nhân gia tộc đã không tiếc đại giới, mời đệ nhất tổ chức thế giới " Thần quốc " ra mặt, hai trong ba đại sát thủ của Thần quốc là " Thấp Bà " cùng " Bì Thấp Nô" hiện vừa mới đến Trung Quốc, một mực truy tìm tung tích của ngươi."
         Đằng Thanh Sơn rốt cuộc cũng biến sắc," Hai người trong Thần quốc Tam đại cự đầu?", cho dù thực lực tiến nhanh, Đằng Sơn cũng không khỏi kinh hãi. Thần quốc Tam đại cự đầu, ba người này đều được xưng là Thần! Đương nhiên ba người này đều là sát thủ cấp SS, tuyệt đối là cường giả cảnh giới Tông sư. Hơn nữa Thần quốc Tam đại cự đầu đã bước vào cảnh giới Tông sư rất nhiều năm rồi, mới bước chân vào cảnh giới Tông sư cùng với bước chân vào cảnh giới Tông sư một thời gian dài rồi, là hai khái niệm khác nhau.
         Tuy nhiên bởi vì Đằng Thanh Sơn tu luyện " Hổ hình thần thông thuật" khiến cho tố chất của Đằng Thanh Sơn tăng lên gấp đôi, cơ hồ bằng với thành tựu cả đời của Tông sư bình thường, chỉ có điều địch nhân là hai trong ba Thần quốc Tam đại cự đầu, theo truyền thuyết là vô địch trong thế giới hắc ám. Nhiều năm qua như vậy, không ai có thể giết chết một trong Thần quốc Tam đại cự đầu đó.
         " Lần này mời bọn hắn như vậy, hơn nữa lại còn cả hai người cùng nhau đến đối phó với ta, thật đúng là coi trọng ta quá." Đằng Thanh Sơn tuy cảm thấy áp lực, nhưng tận đáy lòng cũng xuất hiện một tia chiến ý. Thần quốc Tam đại cự đầu sở dĩ xuất ra đến hai người chính là bởi vì lo lắng Đằng Thanh Sơn có môn phái trong Trung Quốc, đến lúc đó nếu như có Tông sư của Hình Ý môn đến trợ giúp Đằng Thanh Sơn thì Thần quốc Tam đại cự đầu liền sẽ gặp nguy hiểm. Cho nên mới phái hẳn hai người đuổi giết Đằng Thanh Sơn, hai người liên thủ, cùng tiến hoặc cùng lùi thì sẽ an toàn thêm một tầng.
         Những nhiệm vụ là " Thần quốc " tiếp nhận, từ xưa đến nay chưa bao giờ có bản ghi chép thất bại.
         #9
          Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:08:11 (permalink)
          Chương 10: Cười với ta!! 

          Dịch: Tap_chung_quoc+chanlytrongtoi 
          Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
           
           
           
           
          Biết được hai trong Tam Đại Cự Đầu của tổ chức Thần quốc đi vào Trung Quốc nhằm truy sát chính mình, Đằng Thanh Sơn tâm lý không khỏi có chút khẩn trương, mà nguyên nhân cũng chính là chờ mong! Đạt tới cảnh giới Tông Sư, lại tu luyện Hổ Hình Thông Thần Thuật, Thực lực của Đằng Thanh Sơn so với lúc trước không chỉ mạnh hơn gấp mười lần.

          Cho dù ngay lúc này có gặp phải Tôn Trạch cùng Đa Nhĩ Qua Đặc La Phu, chỉ cần dở tay, nhấc chân, hắn cũng có thể dễ dàng giết chết đối phương

          Cao thủ vẫn luôn luôn tịch mịch, muốn tìm một đối thủ ngang cấp với mình thật là quá hiếm.

          " Vô địch truyền thuyết, Tam đại cự đầu??"

          “Hắc hắc” tại trước mặt ta, truyền thuyết cũng đã đến lúc phải chấm dứt ."

          Sáng sớm, Đằng Thanh Sơn đã rời chỗ ở, rồi đón một chiếc xe taxi.

          Đằng Thanh Sơn tiến vào phía sau xe, nói với tài xế : " Đi lão thành khu, Dương Liễu Trà Xã, biết không?" . Nghe vậy, lái xe cười nói: "Ta ở Dương Châu sống mấy chục năm, Dương Liễu Trà Xã làm sao ta không biết chứ, yên tâm đi, mười phút là tới!"

          Quả nhiên, sau mười phút, Đằng Thanh Sơn đã xuất hiện tại Dương Liễu Trà Xã.

          Một chiếc Audi thể thao màu trắng lượn qua ngã tư đường của Lão Thành Khu, người đang ngồi sát bên lái xe chính là Lâm Thanh

          " Ha! Lâm tỷ, mấy ngày hôm nay có gặp Đằng Thanh Sơn không?" Tiếu Mẫn vừa lái xe vừa hỏi.

          Lâm Thanh lắc lắc đầu:" Hơn một tháng nay, một chút tin tức cũng không có. Thôi đi, ta cũng không muốn mang đến cho hắn nhiều phiền toái. Coi như hết thảy những chuyện này cũng là giấc mộng đi. "Lâm Thanh tự cười giễu. "Ta, cũng chỉ có thể nằm mơ mà thôi!!" Đột nhiên chuông điện thoại di động vang lên, Lâm Thanh lấy điện thoại trong túi ra.

          " Uy." Lâm Thanh mới vừa mở miệng. Ngay sau đó chợt đổi sắc

          " Hôm nay buổi tối? Được rồi, chỗ cũ gặp nhau." Bỏ điện thoại xuống, sắc mặt Lâm Thanh trở nên rất khó coi.

          Tiếu Mẫn liếc mắt lẻn nhìn , thấp giọng hỏi: "Là lí Minh Sơn?"

          "Ngoài hắn thì còn ai vào đây?" Trong mắt Lâm Thanh ánh lên một tia hận ý.

          "Nếu hắn chết thì tốt rồi" Tiếu mẫn cũng bất đắc dĩ nói.

          " Hừ, Ta mong hắn chết mà không được, nhưng mà loài "gián" vốn sống rất dai. Được rồi, a Mẫn, dừng lại phía trước Dương Liễu Trà Xã đi, ta xuống xe. "Lâm Thanh nói, ngay tại phía trước, cách đó không xa là Dương Liễu Trà Xã, xe chậm rãi dừng lại, đợi cho Lâm Thanh xuống xe, Tiếu Mẫn lại lái xe thể thao rời đi.

          Đi vào Dương Liễu Trà Xã, khuôn viên trà xã bài trí, phục vụ viên mặc trang phục “tiểu nhị” thời xưa mang theo hơi thở của sự cổ kính.

          Bất quá Lâm Thanh cũng không có tâm trạng thưởng thức, điều này cũng chỉ làm cho nàng lúc này có chút cảm giác bình tĩnh mà thôi.

          Theo thói quen trực tiếp đi lên lầu hai, ánh mắt đảo qua, Lâm Thanh lúc đầu tâm trạng có chút âm trầm ánh mắt đột nhiên sáng rỡ, cả hô hấp lập tức đều trở nên dồn dập, lập tức hai bước đi qua: "Đằng Thanh Sơn!"

          " Lâm Thanh?" Đằng Thanh Sơn đang nhàn nhã uống trà, nhìn thấy Lâm Thanh đi tới cũng không khỏi mỉm cười.

          Lâm Thanh ngồi xuống đối diện Đằng Thanh Sơn , có chút kinh ngạc xen lẫn nghi hoặc dò hỏi: "Mấy ngày nay có chuyện gì quan trọng mà không thấy ngươi đến đây" một lời vừa nói đã biết rõ chân tướng, bản thân Lâm Thanh mỗi ngày đều đến Dương Liễu Trà Xã mà mục đích thì không cần nói cũng biết.

          "có chuyện gấp gáp" Đằng Thanh Sơn tùy ý nói.

          "Lâm Thanh, ngươi mỗi ngày đều nhàn nhã như vậy?" Đằng Thanh Sơn hỏi ngược lại.

          Lâm Thanh cười yếu ớt nói: "việc ở Công Ty cũng rất nhẹ nhàng, bình thường gặp chuyện gì cấp dưới đều có thể giải quyết. Gặp phải chuyện lớn mới phải tìm đến ta. Đúng rồi, Đằng Thanh Sơn, lúc trước gặp ngươi ở An Nghi Huyền Thành, mà bây giờ lại là Dương Châu, thủy chung ngươi vẫn chưa về đến nhà, chẳng lẽ vợ ngươi cũng không có chút lo lắng, thúc dục ngươi về nhà sao!!?”

          " Gia đình?" sâu bên trong đáy lòng Đằng Thanh Sơn có chút xúc động.

          Mình cũng có nhà sao?

          Tại lúc còn nhỏ, cái cô nhi viện kia chính là nhà của mình, ở đó có viện trưởng là bà nội, ở đó có đệ đệ Thanh Hà. Mà sau này trở thành sát thủ, chỉ cần có Tiểu Miêu ở bên cạnh, thì nơi đâu cũng có thể gọi là nhà.

          Nhưng hiện tại thì sao?

          Mình còn có gia đình chăng ?

          Bất giác, Đằng Thanh Sơn sờ sờ tiểu đỉnh đang đeo trên ngực, đó là di vật của Tiểu Miêu.

          "Đằng Thanh Sơn?" Lâm Thanh thấy Đằng Thanh Sơn sững sờ gọi tới.

          Đằng Thanh Sơn ngẩng đầu liếc mắt một cái: "Thê tử của ta đã chết."

          "Đã chết?" Lâm Thanh mở to hai mắt.

          Còn trẻ như vậy mà đã có thê tử đã làm cho người khác cảm thấy kinh ngạc, ấy vậy mà thê tử của hắn cũng đã chết lại càng làm cho người ta cảm thấy khó tin.

          "Ngươi đừng hỏi nữa." Đằng Thanh Sơn hơi nhíu mày.

          Lâm Thanh cũng là người biết nhân tình thế thái, nàng hiểu được, trẻ như vậy đã có thê tử mà còn đã chết. Hơn nữa thân thế Đằng Thanh Sơn khẳng định là có bí mật rất lớn.

          "Đằng Thanh Sơn, đối Dương Châu ngươi có quen thuộc hay không? Sấu Tây Hồ có đi đến chưa? Công viên thì sao?" Lâm Thanh bắt đầu nói sang chuyện khác.

          Đằng Thanh Sơn cũng không có tùy ý cùng Lâm Thanh tán gẫu từng câu một.

          Mà sự chú ý của hắn cơ hồ đều hướng đến nhà của Thanh Hà, chỉ cần có đi một người đi qua trước cửa nhà của Thanh Hà, Đằng Thanh Sơn đều cũng chú ý tới.

          Đến khoảng mười rưỡi sáng, một chiếc Audi A6 chạy đến trước cửa nhà Thanh Hà rồi ngừng lại. Một người cao lớn vạm vỡ từ trong xe đi ra, cao đến 1m9, ngồi bên cạnh chỗ lái là một người mặc đồ bầu, một phụ nữ đang có thai.

          "Thanh Hà!" Đằng Thanh Sơn không kìm được sự vui sướng trong lòng.

          "Là Thanh Hà" Đằng Thanh Sơn có một ít tư liệu về đệ đệ Thanh Hà, cũng biết hình dáng của Thanh Hà bây giờ. Hơn nữa khuôn mặt Thanh Hà và hắn có vài phần giống nhau. Quan trọng nhất là ... cái loại liên hệ của huyết mạch với nhau, khiến Đằng Thanh Sơn vừa nhìn thấy đã bội phần thân thiết.

          "Kia chắc là vợ Thanh Hà, Lý Nhiễm" trên mặt Đằng Thanh Sơn lộ vẻ tươi cười.

          Thấy em mình cùng vợ thương yêu nhau, trong lòng Đằng Thanh Sơn rất vui vẻ.

          "Tiểu Nhiễm, mấy cái này để anh mang cho, bụng em to rồi, đừng lộn xộn" Tần Hồng (Thanh Hà) mở cốp xe , lấy ra 2 hộp lớn.

          "Em không sao" Lý Nhiễm vuốt ve bụng, trên mặt tràn đầy nụ cười.

          Tần Hồng theo thói quen liếc nhìn xung quanh một lượt. Lần này hắn chú ý tới cửa sổ lầu hai của quán trà Dương Liễu ở đối diện đang có một người nhìn chằm chằm hắn. Đặc biệt là hình dáng của đối phương khiến Tần Hồng cảm giác phảng phật như bị chậu nước đá dội lên người.

          "Lang!"

          "Phi đao cô lang" Tần Hồng kinh sợ tới nỗi trái tim như muốn co rút lại.

          Dù hơn tháng trước đã có tin tức nhưng đám tinh anh đề phòng đã lâu vẫn mãi không phát hiện ra tung tích của "Phi đao cô lang", cũng không phát hiện tung tích của hai đại cự đầu Thần Quốc. Điều đó khiến cho Tần Hồng về mặt tinh thần có chút lơi lỏng. Hắn còn tưởng 'Phi đao cô lang' đã rời khỏi Dương Châu.

          "Hắn vẫn còn ở đây" Tần Hồng lập tức tỉnh táo lại.

          Lúc này, Tần Hồng kinh ngạc phát hiện, 'Phi đao cô lang' không ngờ gật đầu mỉm cười với hắn.

          Tần Hồng giả vờ như rất tự nhiên mỉm cười đáp lại Đằng Thanh Sơn.

          "Đi, chúng ta vào nhà" Tần Hồng không dám chần chờ thêm, lập tức đưa vợ vào trong nhà.

          ---------

          Tầng hai quán trà, trong lòng Đằng Thanh Sơn sung sướng vô cùng, trên mặt cũng không kìm được nụ cười.

          "Thanh Hà, cuối cùng cũng gặp đệ đệ rồi! ha ha. không nghĩ tới em dâu cũng đã có thai. Thật tốt quá..." Đệ đệ 'Thanh Hà' là thân nhân duy nhất của hắn, 22 năm không gặp, hiện tại lại một lần nữa lại được thấy, đặc biệt là cuộc sống của đệ đệ hạnh phúc như vậy.

          Sự vui sướng phát ra từ đáy lòng Đằng Thanh Sơn.

          "Đệ đệ sống hạnh phúc, ta hiện tại không còn lo lắng gì nữa" Đằng Thanh Sơn tận sâu trong lòng đã cao hứng, thanh thản. Tâm nguyện của 22 năm đã hoàn thành.

          Hắn không định nói chuyện với Thanh Hà, cũng không định anh em nhận lại nhau.

          Bởi vì...

          Hắn không muốn để Thanh Hà biết có một người anh như vậy. Dù sao cừu địch của Đằng Thanh Sơn không ít, ví dụ như gia tộc Redmayne! Đặc biệt hắn sống kiếp sát thủ lâu như vậy, kết cừu rất nhiều. Thanh Hà dù là thành viên của cơ quan đặc biệt của quốc gia nhưng Đằng Thanh Sơn đã bước vào vòng xoáy, đó là vòng xoáy của những đỉnh cao trong nhân thế.

          Cao thủ cường địch như mây, một khi bị cừu địch biết, muốn giết Thanh Hà cho hả giận, quả thực rất dễ dàng.

          "Thanh Hà" Đằng Thanh Sơn nhìn chỗ ở của đệ đệ, chỉ có thể chúc phúc trong lòng.

          --------

          Tần Hồng cùng vợ là Lý Nhiễm sau khi vào phòng ngủ, Lý Nhiễm chuẩn bị kéo rèm, mở cửa sổ.

          "Dừng kéo rèm" Tần Hồng lúc này mới thở dài ra một hơi.

          "Sao vậy" Lý Nhiễm rốt cuộc phát hiện có chỗ không đúng.

          "Người vừa rồi ở lầu hai quán trà Dương Liễu là 'Phi đao cô lang'!" Tần Hồng nhỏ giọng nói.

          Lý Nhiễm kinh ngạc muốn nhảy lên, nàng là vợ Tần Hồng, đồng thời bản thân cũng là thành viên của tổ hành động đặc biệt, đương nhiên biết không ít bí mật.

          "Phi đao cô lang? Anh nói Phi đao cô lang ở ngay bên cạnh?" Lý Nhiễm vừa rồi hoàn toàn không thấy Đằng Thanh Sơn.

          Tần Hồng gật đầu, trầm giọng nói "Tiểu Nhiễm, được rồi, loại nhân vật đáng sợ như Phi đao cô lang không phải chúng ta có khả năng ứng phó được" tức thì Tần Hồng lấy ĐTDD ra, bấm gọi "A, Dương ca, là ta, ta phát hiện Phi đao cô lang rồi. Phải, ở quán trà cách nhà ta không xa"

          "Biết rồi, ta sẽ không khinh suất đâu, ừ. Tất cả đợi Dương ca lại an bài, hảo, hiểu rồi!"

          Tiếp đó Tần Hồng ngắt điện thoại.

          "Thế nào, Dương ca nói gì?" Lý Nhiễm hỏi dồn.

          Tần Hồng bất đắc dĩ cười "Còn có thể nói gì? Dương ca kêu chúng ta đừng làm gì, tự hắn lại an bài người...hết cách rồi, dù sao nhân vật như Phi đao cô lang cũng quá mạnh. Nhận vật như bọn họ, biết rõ có người điều tra, nhưng bọn họ vẫn tiêu diêu tự tại như trước uống trà, vì cái gì?"

          "Vì bọn họ không có chỗ nào phải sợ"

          Tần Hồng đột nhiên nhướng mày "Tiểu Nhiễm, anh nhớ vừa rồi 'Phi đao cô lang' kia cười với anh"
           
           
           
           
          #10
           Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:12:16 (permalink)
           Chương 11: Đào phạm "Sở Thiên" 

           Dịch: Tap_chung_quoc+A Rét 
           Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
            
            
            
            
            
            
           "Cười với chàng?" Lý Nhiễm cả kinh.

           "Ân, không biết tại sao, bất quá ta cảm giác được, lúc đó Phi Đao Cô Lang hình như cũng không có chút ác ý nào." Tần hồng nghi hoặc nói: "Kì thật, ta cảm thấy 'Phi Đao' cô lang cho ta một cảm giác quen thuộc, tựa hồ ở địa phương nào đó đã gặp qua hắn. Bất quá ta như thế nào cũng nghĩ không ra."

           "Nghĩ không ra thì đừng suy nghĩ lung tung nữa." Lý Nhiễm nói.

           Sau một hồi lâu, tiếng gõ cửa vang lên.

           "Hẳn là Dương ca đến, ta đi mở cửa." Tần Hồng lập tức đi tới phòng khách, qua mắt mèo nhìn bên ngoài một cái, lúc này mới mở cửa. Ngoài cửa là một nam tử hào hoa phong nhã mang kính mát, cao khoảng 1m75, sau khi nam tử tiến vào, Tần Hồng lập tức đóng cửa cửa phòng.

           Lúc này Lý Nhiễm cũng từ trong phòng ngủ đi ra.

           "Dương ca." Lý Nhiễm cười chào hỏi.

           "Tiểu Nhiễm, muội còn mang hài tử, không nên đi lung tung, nghỉ ngơi cho tốt." 'Dương ca' vừa cười vừa nói... Dương ca này tên thật là 'Dương Vân', chính là tổng phụ trách của đội đặc nhiệm cơ động khu vực Giang Tô, thực lực bản thân cũng cực cao, lần này sở dĩ cũng vì dính dán tới 'Phi Đao' cô lang cùng 'Thần Quốc' lưỡng đại cự đầu, cho nên toàn bộ thành viên của đội đặc nhiệm cơ động Giang Tô cơ hồ đều tập trung tại Dương Châu.
           (Đặc nhiệm cơ động: nguyên văn là đặc biệt hành động tổ, tương tự như tổ chức SWAT…, nhưng để nguyên văn ta thấy không hay lắm nên trong các bản dịch của ta đều sẽ gọi như thế)

           Dương Vân quay về phía Tần Hồng: "Tần Hồng, cậu nói cậu đã nhìn thấy 'Phi Đao' cô lang, vậy quan sát một chút xem hắn còn ở đó không?"

           Tần Hồng gật đầu đi tới cửa sổ phòng khách, nhìn xuyên qua bức mành cửa.

           "Dương ca, hắn vẫn còn ở đó." Tần Hồng vừa dứt lời, Dương Vân lập tức đi qua.

           "Dương ca nhìn xem, đang ở lầu hai trà xã đối diện, chính là cái cửa sổ lớn nhất kia. Nam tử chính là Phi Đao cô lang, đối diện hắn có một nữ tử đang ngồi." Tần Hồng nhướng mày, "Di, là nàng?"

           "Nàng?" Dương Vân có chút kinh ngạc.

           "Ân, lúc nãy ta không quan sát cẩn thận người kia, không nghĩ tới lại là nàng. Nữ tử này gọi là Lâm Thanh, ở thành phố Dương Châu chúng ta dường như cũng là một nhân vật nổi danh." Dương Châu thành nói nhỏ thì không nhỏ, mà bảo lớn thì cũng không lớn, những nhân vật nổi danh này đương nhiên Tần Hồng biết rõ như lòng bàn tay. Dương Vân khẽ gật đầu, lập tức lấy điện thoại di động ra gọi một cú.

           "Trần Tam, người trong tổ cậu đều mang lại đây, tới ngay …… ân, tập trung ở quán cà phê Bạch Vân đối diện nhà Tần Hồng, ta có nhiệm vụ trọng yếu giao cho cậu!" Nói xong, Dương Vân cúp điện thoại.

           "Tần Hồng, ngươi cứ ở đây, đừng đi đâu cả." Dương Vân sau khi nhắc nhở liền lập tức rời chỗ Tần Hồng.

           Trong một phòng riêng của quán cà phê Bạch Vân, bên trong chỉ có Dương Vân cùng một trung niên nhân tướng mạo chất phát.

           Nghe báo cáo truyền đến từ bộ đàm, trung niên nhân gật đầu nói: "Dương đầu, Phi Đao cô lang cũng người gọi là Lâm Thanh kia đã rời khỏi Dương Liễu trà xã. Trong tiểu đội của ta có một người phụ trách theo dõi Lâm Thanh, mặt khác bốn người luân phiên theo dõi Phi Đao cô lang"

           Dương Vân không nói gì, chỉ là yên lặng chờ đợi.

           Chỉ một lát sau, trung niên nhân liền bất đắc dĩ cười khổ: "Dương đầu, Phi Đao cô lang đã biến mất."

           "Quả nhiên không ngoài sở liệu của ta." Dương Vân lắc đầu cười nói, 'Phi Đao' cô lang này, có thể nói là cường giả tối đỉnh phong trong nhân thế, lại từng là sát thủ, đối với ẩn nặc, theo dõi, phản theo dõi tuyệt đối rất am hiểu. Muốn theo dõi hắn, độ khó cực cao. Quên đi, Trần Tam, tổ các ngươi tập trung vào Lâm Thanh cho ta, có lẽ, từ Lâm Thanh có thể tìm ra kẽ hở."

           "Vâng." Trần Tam lập tức tuân mệnh.

           Trong ngõ cổ, Đằng Thanh Sơn bước đi như đang tản bộ.

           "Người theo dõi vừa rồi, hẳn là người cùng thuộc một tổ chức với đệ đệ." Đằng Thanh Sơn cũng đoán ra được: "Bằng thân phận của đệ đệ, hẳn là đã tra được cái thân phận 'Phi Đao' cô lang của ta." Đằng Thanh Sơn đối với việc này không có một tia để ý, loại đặc công đội viên phổ thông này trong mắt hắn so với người bình thường cũng không có gì khác biệt.

           Lỗ tai Đằng Thanh Sơn khẽ nhích một cái, tốc độ lập tức nhanh hơn.

           Đi tới một góc rẽ, ngõ hẻm phía trước bỗng xuất hiện một nam tử tướng mạo gầy gò.

           Đằng Thanh Sơn sở dĩ không nán lại ở Dương Liễu trà xã, chính là vì theo dõi nam tử gầy gò này. Bất quá bằng thực lực của Đằng Thanh Sơn, không cần dùng đến mắt để nhìn, chỉ dựa vào cái lổ tai cũng sẽ không sợ bị cắt đuôi.

           "Sáng nay, tiểu tử này đã qua lại chỗ đệ đệ ta ba lần, mỗi lần đều mặc đồ khác nhau. Hơn nữa mỗi lần đều cẩn thận quan sát kỹ lưỡng chỗ ở của đệ đệ. Chắc là không có hảo ý" Sự chú ý của Đằng Thanh Sơn đều đặt tại chỗ ở của đệ đệ, đối với người qua lại xung quanh đều quan sát qua.

           Với trí nhớ đã qua huấn luyện đặc biệt của hắn, chỉ cần nhìn qua một lận, tuyệt đối không thể quên được.

           Đặc biệt là tên này, năng lực ngụy trang lại kém như vậy.

           "Hơn nữa ánh mắt người này không đúng, nhìn sự vật chung quanh đều giữ vẻ đề phòng" Đằng Thanh Sơn là một sát thủ tối đỉnh, rất dễ dàng phát hiện rất nhiều nhược điểm trên người đối phương. Hiển nhiên năng lực ngụy trang của người kia quá tệ.

           Đoán ra có thể đối phương dối với đệ đệ không có hảo ý, Đằng Thanh Sơn sao lại dễ dàng buông tha kẻ kia? Đệ đệ Thanh Hà dù sao cũng là người thân duy nhất của hắn.

           Vẫn luôn bị theo dõi ngưng người đàn ông gầy kia không phát hiện ra Đằng Thanh Sơn phía sau.

           Không lâu sau, nam tử kia đi đến một chung cư cao 6 tầng, theo thang lầu đi lên. Đằng Thanh Sơn chỉ đứng dưới cân cầu thang lắng nghe.

           "Lầu ba, nhà bên trái" Đằng Thanh Sơn nghe âm thanh, dễ dàng đoán ra vị trí của đối phương.

           Tức thì theo thang lầu, đến ngoài cửa lầu 3, dán tai vào cửa gỗ.

           Âm thanh yếu ớt trong phòng, Đằng Thanh Sơn lại nghe rất rõ.

           "Chà, ông chủ Lý, ta đã đi qua đó rồi. Ông không nói cho ta Tần Hồng còn có vợ đang có chửa nha. Ta đi giết Tần Hồng, đến lúc đó khẳng định sẽ thuận tay giết luôn vợ hắn. Nếu không vợ hắn la lên, bị người xung quanh phát hiện, ta gặp vận xui liền. Giá tăng lên chút đi, tăng lên 10 vạn đi. Đối với ông chủ Lý mà nói, nó chả đáng là bao"

           Đằng Thanh Sơn ngoài cửa nghe thấy, sát cơ trong lòng lập tức nổi lên.

           Muốn giết đệ đệ của mình, còn giết em dâu nữa?

           Trên đời này, đệ đệ là thân nhân duy nhất của hắn, hắn tuyệt đối không để chuyện như vậy phát sinh.

           "Ha ha, ông chủ Lý quả nhiên sảng khoái. Không thành vấn đề! Đợi xong việc này, ta sẽ lập tức rời khỏi. Yên tâm, tên Tần Hông kia dù lợi hại nhưng ta đã có kế hoạch. Hắn chết chắc rồi. Vậy tốt, ông chỉ cần đợi tìn tức tốt của ta" Người kia ngắt điện thoại.

           Đằng Thanh Sơn nắm khóa cửa, nội kình chấn động, sau đó rất nhẹ nhàng đẩy cửa phòng, cửa phòng mở ra như là không khóa.

           Trên ghế trường kỉ trong phòng khách, nam tử kia đang nằm trên đó, trong miệng đang lẩm nhẩm hát, tay cầm remote vừa mới bật TV. Sau đó ánh mắt hắn liếc qua phía cửa, không ngờ có một người trẻ tuổi đeo kính đẩy cửa bước vào, đối phương còn rất tự nhiên đóng lại cửa phòng.

           "Ngươi, ngươi là ai?" nam tử kia bị dọa nhảy lên, trong lòng nghi hoặc vô cùng, không lẽ mình không đóng cửa? Không thể, mình không thể sơ ý như vậy.

           "Ta là ai?" Đằng Thanh Sơn cười cười đi tới.

           Trong mắt nam tử gầy gò loé lên một tia hung ác, như thiểm điện rút ra một khẩu súng ngắn từ bên hông.

           Bất quá người trẻ tuổi mới rồi còn đứng ở chỗ cửa đã quỷ dị đến đứng trước mặt hắn, tay chặn ngang bắt được khẩu súng ngắn.

           "Xuy xuy ~~" Nòng súng không ngờ lại bị bẻ cong.

           Nam tử gầy gò sắc mặt đại biến. Độ cứng của nòng súng ngắn căn bản là không cần hoài nghi, lại có người chỉ dựa vào tay đã có thể bẻ cong nòng súng. Người như thế, chẳng lẽ hắn có khả năng chống lại?

           Vị đại ca này, ngươi, ngươi cũng là người giang hồ?" Nam tử gầy gò sợ đến nỗi trong đầu phát run, liền nói, "Ta là Sở Thiên, ở trên giang hồ cũng có chút danh tiếng … khoảng thời gian trước vừa mới phạm tội tại quê nhà, bị truy nã, cho nên mới tới quý bảo địa, nếu như có chỗ nào đắc tội đại ca ngươi ……"

           "Câm miệng." Đằng Thanh Sơn nhàn nhạt nói.

           'Sở Thiên' sợ đến lập tức câm miệng.

           "Bây giờ ta hỏi ngươi một câu, ngươi trả lời một câu." Đằng Thanh Sơn thanh âm không có chút âm điệu, ánh mắt lạnh như băng làm cho Sở Thiên khiếp sợ trong lòng.

           "Đại ca cứ hỏi." Sở Thiên liền nói.

           "Ngươi có phải đã lên kế hoạch giết cả nhà Tần Hồng hay không?" Đằng Thanh Sơn nhàn nhạt hỏi.

           Sở Thiên ngẩn ra, không khỏi có chút chần chờ.

           "Ca sát!" Sở Thiên cơ hồ không thấy đối phương động thủ như thế nào, chỉ cảm thấy cánh tay phải đau nhói, toàn bộ xương cánh tay dĩ nhiên đã bị bóp gãy, đau đến mức làm Sở Thiên muốn gào lên. Bất quá vừa thấy ánh mắt đối phương, Sở Thiên cũng cắn răng cố nhìn không kêu lên. Bởi vì hắn hiểu rõ … dưới tình huống này, hắn càng kêu thì chết càng nhanh.

           Đau đến mức trên trán đầy mồ hôi, Sở Thiên vẫn cố run giọng nói: "Đúng vậy, ta dù sao phạm tội cũng đã bị truy nã. Heo chết thì không sợ phỏng nước sôi, cho nên đi ngang qua Dương Châu, ta thuận tiện làm một vụ, sau đó lập tức rời đi. Đại ca là bằng hữu của Tần Hồng? Nếu vậy thì ta không đúng rồi, ta không nói hai lời, lập tức rời đi. Nếu đại ca có gì bất mãn, cứ việc phân phó."

           "Ai, là ai thuê ngươi làm?" Đằng Thanh Sơn thanh âm vẫn đều đều như trước.

           "Cái này, cái này ta không thể nói." Sở Thiên cố gắng nặn ra vẻ tươi cười: "Cái này không đúng quy củ."

           "Ca sát." Trong nháy mắt, xương cánh tay trái cũng đã bị bóp gãy.

           Bất kể là sức mạnh của cánh tay hay là sự lãnh khốc, đều làm cho Sở Thiên như muốn rã ra từng mảnh.

           "Ta nói rồi, ta hỏi ngươi đáp. Ta không ta không muốn hỏi lại lần thứ hai, nếu không ngươi tự biết hậu quả." Đằng Thanh Sơn lạnh lùng nói, "Lý lão bản là ai?"

           "Ngươi biết?" Nghe Đằng Thanh Sơn nói ra ba chữ 'Lý lão bản', tên đào phạm 'Sở Thiên' trong lòng không khỏi một bụng hỏa khí. Ngươi biết rồi còn hỏi ta? Bất quá xương cốt hai cánh tay đều bị bóp vụn, Sở Thiên căn bản không dám nói gì.

           "Trả lời ta." Đằng Thanh Sơn nói.

           Sở Thiên hít sâu một hơi, cố nén cơn đau truyền đến từ hai cánh tay: "Đại ca, nếu như ta trả lời ngươi, ngươi, ngươi xũng không được giết ta. Nếu như ngươi không đáp ứng, hôm nay cho dù có hành hạ ta đến chết, ta cũng không nói." Vừa nói Sở Thiên vừa cắn răng, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm Đằng Thanh Sơn.

           Đằng Thanh Sơn chỉ lạnh lùng nhìn hắn hắn: "Được!"

           Sở Thiên thầm thở phào một hơi.

           Hắn xem ra, nhân vật có thực lực bậc này, hẳn là rất coi trọng lời hứa.

           "Người thuê ta động thủ, chính là chủ tịch 'Lý Minh Sơn' của tập đoàn Minh Sơn, Lý Minh Sơn trên giới giang hồ là một nhân vật có máu mặt, cực kì khó chơi." Sở Thiên nói.

           "Lý minh sơn, Minh Sơn tập đoàn." Đằng Thanh Sơn nhớ được,kỹ cái...này tên.

           Lập tức Đằng Thanh Sơn vung tay lên, ngón trỏ ngón giữa hợp lại tại thành kiếm chỉ trực tiếp đâm mi tâm của tên đào phạm. Sở Thiên chỉ cảm thấy bên trong đầu đau nhói, cả người ý thức liền mơ hồ, đồng thời hắn kinh hãi, oán hận nhìn Đằng Thanh Sơn, màu sắc theo sau ánh mắt ảm đạm hoàn toàn biến mất.

           Hắn hận Đằng Thanh Sơn không tuân thủ lời hứa!

           Đằng Thanh Sơn lạnh lùng liếc nhìn người này.

           Bắt đầu từ lúc bảy tuổi đã giãy giụa trong đống người chết, được coi là sát thủ đáng sợ nhất trên toàn thế giới, hắn từ nhỏ đã thấm nhuần giết người phải bất chấp thủ đoạn, há lại vì một câu hứa hẹn buồn cười mà bỏ qua cho kẻ địch? Càng huống chi đối phương lại muốn giết cả nhà đệ đệ mình. Bất cứ ai uy hiếp đến sinh mạng của thân nhân mình, Đằng Thanh Sơn tuyệt đối không để cho đối phương tồn tại.

           Lưu lại một cỗ thi thể, một khẩu súng ngắn méo mó, Đằng Thanh Sơn rời khỏi gian phòng.

           "Lý Minh Sơn!"

           Đằng Thanh Sơn đáy lòng lặng lẽ nói.
            
            
           #11
            Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:15:37 (permalink)
            Chương 12: Thiên niên ký sự 

            Dịch: Tap_chung_quoc+Vbi 
            Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
             
             
             
             
             
            Dương Châu thành, bên cạnh Sấu Tây hồ có một lô biệt thự tư. Diện tích của mỗi căn biệt thự này cơ hồ rộng tới hơn năm trăm mét vuông, giá thấp nhất của mỗi căn cũng phải hơn mười triệu. Ở khu trung tâm của cả lô, có một căn biệt thự có diện tích lớn nhất, vừa vặn tiếp giáp với hồ nước Công Nhân. Một góc của hồ nước Công Nhân này có vị trí như là cái hồ nước tư gia trước cửa của căn biệt thự đó vậy. Phong cảnh tuyệt đẹp, giá cả tự nhiên cũng là đắt nhất.

            Căn biệt thự này chính là nhà của chủ tịch tập đoàn Minh Sơn : Lí Minh Sơn. Trên sân thượng tầng ba của căn biệt thự có một cái bể bơi lộ thiên. Lí minh sơn đang thoải mái nằm trong bể bơi, ngửa mặt lên trời mà nhìn ngắm các vì sao. Lí minh sơn thông thường khi tập trung suy nghĩ thì thường một mình nằm trên một cái phao nổi trong bể bơi. Thân thể thoải mái, đầu óc cũng trở nhanh nhạy linh hoạt hơn.

            " Hợp đồng này, có đến cả tỷ bạc, phải nghĩ cách để cướp cái hợp đồng này mới được." Lí minh sơn nhíu mày.

            " Ân?"

            Lí minh sơn bỗng nhiên cảm giác có một trận gió thổi tới, nửa người trên đang nổi trên mặt nước không khỏi hơi cảm thấy lạnh, hắn liếc mắt một cái, sắc mặt đột nhiên biến đổi. Chỉ thấy ở sân thượng đang có một gã thanh niên mặc quần dài màu đen, áo sơ mi cộc tay màu xanh. Người đang đứng đó chính là Đằng thanh sơn.

            " Ngươi là ai? Như thế nào mà vào được chỗ này?"


            Lí minh sơn lâm nguy bất loạn, trầm giọng nói. Đồng thời liền bước ra khỏi bể bơi mà bước tới, tiện tay với một chiếc khăn tắm mà quấn quanh eo. Đằng thanh sơn nhìn Lí minh sơn, thầm đánh giá hắn. Lí minh sơn là một gã đàn ông trung niên khoảng bốn mươi tuổi trông rất nho nhã, phong độ bất phàm.
            " Nếu không biết rõ về Lí minh sơn thì e là rất khó nhìn thấu bản chất của hắn."

            Đằng thanh sơn trước khi đến thì cũng đã thông qua Elena mà có được thông tin về gã Minh Sơn này.

            Lí minh sơn, năm nay bốn mươi ba tuổi. Khi còn nhỏ đã từng là thành viên của một nhóm đầu đường xó chợ chuyên ăn cắp vặt , Sau này đã trở thành này lão đại của nhóm, bằng vào tài sản ăn cắp được mà bắt đầu kinh doanh. Những kẻ đi theo hắn xuất thân từ hắc đạo có , từ bạch đạo cũng có, chính vì vậy mà đám thủ hạ của hắn chính là rất hỗn tạp. Tài sản tăng lên rất nhanh. Đến hai mươi năm sau thì tập đoàn Minh Sơn của Lí minh sơn tài sản đã có gần mười tỷ.

            " Ta khuyên ngươi không động vào cái khẩu súng giấu ở trong cái khăn tắm kia." Đằng thanh sơn đạm mạc nói.

            Lí minh sơn khuôn mặt biến sắc, khi tay hắn vơ chiếc khăn tắm thì bàn tay cũng ẩn trong khăn tắm mà chớp nhoáng rút ra một khẩu súng. Khi hắn làm ăn đã bức bách không ít người gia phá nhân vong, cho vay nặng lãi khiến cho không biết bao nhiêu người trong cả hai giới hắc bạch phải vì hắn mà tự sát. Người có cừu oán với hắn là rất nhiều.

            Súng ngắn thường là vật bất ly thân của hắn. Lí minh sơn mới vừa giơ súng lên thì Đằng Thanh Sơn vốn đang ở cách hắn một khoảng cỡ mười thước đã xuất hiện ngay ở trước mặt.


            " Ngươi."

            Lí minh sơn bị tốc độ của đối phương doạ đến mức choáng váng, khẩu súng trong tay hắn đã ở Trong tay Đằng thanh sơn. Chỉ nghe thấy khẩu súng vang lên một vài thanh âm, khẩu súng trong tay hắn đã bị tháo ròi thành nhiều bộ phận, Đằng thanh sơn mỉm cười nắm các mãnh thép vào trong tay mà vặn lại như bánh quẩy vậy. Đằng thanh sơn tùy ý ném xuống đất.

            Lí minh sơn sợ tới mức tim đập thình thịch, nhưng hắn vẫn cố gắng duy trì sự bình tĩnh, còn cố nở ra một nụ cười thân thiện:

            " Huynh đệ quả nhiên là thủ đoạn không vừa. Vô thanh vô tức mà lên đến lầu ba này. Bội phục, bội phục!"

            Có thể không kinh động đến đám vệ sĩ và hệ thống camera giám thị mà lên đến lầu ba này, đây là thủ đoạn như thế nào?

            Bóp vặn cương thiết thành hình cái bánh quẩy, đây là thủ đoạn như thế nào?

            " Ta bây giờ hỏi ngươi mấy vấn đề " :

            Đằng thanh sơn biểu tình không chút biến hóa, cái loại vệ sĩ của đám phú hộ thường dân này đối với hắn mà nói thì căn bản là không một chút tác dụng. Bao nhiêu năm tung hoành trên toàn thế giới, có cái cảnh giới bảo về sâm nghiêm nào mà Đằng thanh sơn chưa từng gặp qua?

            " Huynh đệ, xin mời nói." Lí minh sơn liền đáp.


            Đằng thanh sơn nhìn chằm chằm Lí vào minh sơn:

            " Nói cho ta, ngươi vì sao lại muốn giết Tần hồng?"

            " Giết Tần hồng?" Lí minh sơn đáy lòng kinh hãi, số người biết chuyện này là rất ít. Dù sao thì Tần hồng cũng là nhân viên của một ban đặc biệt thuộc cơ quan anh ninh quốc gia, Lí minh sơn hắn cũng không dám trắng trợn công khai việc này .

            " Huynh đệ ngươi từ đâu mà nghe được cái tin đồn này, tuyệt đối là nói xấu, là vu hãm a!" Lí minh sơn nói tiếp :

            " Lí minh sơn ta tuy không phải là loại doanh nhân đứng đắn gì, các loại thủ đoạn đánh đấm giết chóc thì Lí minh sơn ta thời trẻ đều cũng đã trải qua. Nhưng là bảo ta giết Tần hồng thì có cho ta mười lá gan, ta cũng không dám a."

            " Hô!"

            Chỉ nghe một tiếng gió vang lên, Lí minh sơn liền cảm thấy cả tai lẫn nửa trái khuôn mặt một trận đau nhức khôn tả. Một tát của Đằng thanh sơn đã đánh ngã Lí minh sơn. Chiếc khăn tắm rơi ra ngoài, Lí minh sơn chỉ còn mặc độc một cái quần lót , trông vô cùng thảm hại.

            " Huynh đệ, sao ngươi lại......"


            Lí minh sơn có chút tức giận ngẩng đầu nhìn về phía Đằng thanh sơn. Nhưng đáp lại hắn lại là ánh mắt lạnh như băng của Đằng thanh sơn cùng với một thanh âm trầm tĩnh :

            " Ở trước mặt ta, ngươi tốt nhất không nên giở cái thủ đoạn vặt ấy ra, nếu vẫn còn nói dối tiếp thì ngày này sang năm chính là ngày giỗ đầu của ngươi."

            Lí minh sơn đáy lòng một trận run rẩy. Phạm nhân giết người, những kẻ cứng đầu cứng cổ Lí minh sơn hắn gặp qua cũng không hề ít. Chỉ là Lí minh sơn có cảm giác...... Những tên phạm nhân giết người hung ác so với kẻ trước mặt thì chỉ như một con thú yêu giương nanh múa vuốt mà thôi. Tự nhiên bất giác cúi đầu nhìn nòng súng bị bóp vặn cong keo, Lí minh sơn hoàn toàn tỉnh ngộ, hắn ngẩng đầu nhìn về phía Đằng thanh sơn mà nói:

            " Huynh đệ, Lí minh sơn ta và Tần hồng là vô oán vô cừu. Đúng, lần này ta kêu người đi giết Tần hồng. Nhưng là ta cũng là nhận uỷ thác của người khác."

            Đằng thanh sơn nhướng mày, nhận uỷ thác của người khác?

            " Ai?"            "Ai?" Đằng Thanh Sơn hỏi dồn.

            Lý Minh Sơn ngần ngại nhìn Đằng Thanh Sơn, ánh mặt Đằng Thanh Sơn chợt sắc bén lên.

            Lý Minh Sơn bị dọa sợ quá liền nói "Là Trầm Dương Minh! Đông bắc Trầm Dương Minh!"

            "Trầm Dương Minh trong Đông bắc nhị hổ?" Đằng Thanh Sơn nhướng mày, hắn không ngờ là Trầm Dương Minh.

            Trong thế giới ngầm, Đông bắc nhị hổ cũng là đôi sát thủ tương đối lợi hại, trong đó một người là 'Vương Khánh', người kia là 'Trầm Dương Minh'. Hai sát thủ này đều là sát thủ cấp A, danh tiếng của 'Đông Bắc nhị hổ' không nhỏ. Nhưng một năm trước, Vương Khánh của Đông Bắc nhị hổ đã bỏ mạng, đôi sát thủ này giải tán.

            Trong sát thủ, có người thuộc về tổ chức lớn, có người độc lập tự do.

            Đông Bắc nhị hổ là sát thủ tự do, làm loại công việc mình thích thì mới nhận.

            "Đúng, ngươi cũng biết Trầm Dương Minh?" Đằng Thanh Sơn cười khổ nói "Huynh đệ vì đã biết Trầm Dương Minh, chắc cũng biết chỗ khổ của ta. Trầm Dương Minh này, danh tự của hắn chính là chiêu bài vàng! Lý Minh Sơn ta có ngon cỡ nào cũng không dám trêu chọc hắn. Lần này hắn nhờ ta giết Tần Hồng, ta dám không cấp thể diện cho hắn sao?"

            Ánh mắt Đằng Thanh Sơn như đao, thầm đánh giá Lý Minh Sơn

            "Trầm Dương Minh, hừ" Ánh mắt Đằng Thanh Sơn chuyển lạnh.

            Lý Minh Sơn nghe thế hoảng sợ, thanh niên thần bí trước mắt dường như không thèm để 'Trầm Dương Minh' vào mắt.

            "Thật đáng tiếc, ngươi cho người giết Tần Hồng, ta phải trừng phạt ngươi" Giọng Đằng Thanh Sơn vẫn lạnh lùng như trước.

            "Không, chờ chút" Lý Minh Sơn hoảng sợ liền nói. Hắn là người tinh minh, làm sao không đoán ra ý tứ của Đằng Thanh Sơn .

            "Đừng giết ta, ngươi có giết ta thì cũng chẳng được lợi lộc gì. Chỉ cần ngươi không giết ta ... ta có thể cho ngươi rất nhiều, rất nhiều. Ta cho ngươi cả tập đoàn Minh Sơn cũng được"

            Lý Minh Sơn biết, đi bên bờ sông sao có thể không ướt giày? Cho nên, tài khoản ở nước ngoài của Lý Minh Sơn đã gửi sẵn một khoản tiền lớn, đến lúc quan trọng bỏ chạy giữ mạng còn có cái để dùng. Cho dù có dâng tập đoàn Minh Sơn cho đối phương, hắn vẫn làm đại phú ông như trước.

            "Tiền bạc, ta không quan tâm" Đằng Thanh Sơn lạnh nhạt nói.

            Trong đầu Lý Minh Sơn chuyển động cực nhanh.

            Đối phương không để ý kim tiền, phải làm sao đây?

            "Ta, ta còn có bi kíp!" mắt Lý Minh Sơn lóe sáng, vội kêu lên :

            "Ta biết huynh đệ rất lợi hại, mặc dù ta cũng tu luyện nội gia quyền nhưng thực lực lại chưa nhập môn. Bất quá... ta lại có bí tịch, bí kíp tu luyện thành tuyệt đỉnh cao thủ"

            Đằng Thanh Sơn không nhịn được lộ ra nụ cười trên mặt :

            "Bí kíp? Trở thành tuyệt đỉnh cao thủ? Ngươi xem phim chưởng nhiều quá nên tẩu hỏa nhập ma rồi sao ? "

            Đằng Thanh Sơn đã bước vào cảnh giới tông sư, lại tu luyện 'Hổ hình thông thần thuật', có thể nói là cường giả cao nhất, còn có bí kíp gì hấp dẫn hắn?

            "Không, đúng là bí kíp" Lý Minh Sơn liền nói :

            "Lúc ta còn trẻ, là đệ tử tiểu môn phái 'Thần thâu môn'. Ài, thật ra là thằng trộm vặt, chẳng qua là môn phái ta quá suy sụp, cả môn phái, hiện tại không có một người luyện ra được nội kình nữa"

            Đằng Thanh Sơn không biết nên khóc hay cười.

            Thần thâu môn?

            Một môn phái không có đến một cao thủ luyện được nội kình?

            "Nhưng Thần thâu môn chúng ta lịch sử đã lâu, trước đây đã từng xuất hiện cao thủ đạt tới cảnh giới tông sư" Lý Minh Sơn vội nói, hắn minh bạch đối phó loại siêu cấp cao thủ, có lẽ cũng chỉ có bí tịch mới có thể cứu được mình "đó là bí kíp truyền thừa hơn 2.000 năm của Thần thâu môn chúng ta, là một ghi chép của Tông sư cao thủ thời kỳ dân quốc"

            Đằng Thanh Sơn nhướng mày, trong lòng nổi lên một chút hiếu kỳ.

            "Bí kíp dấu ở đâu " Đằng Thanh Sơn hỏi.

            "Trong thư phòng của ta, ở lầu ba" trong lòng Lý Minh Sơn thở ra một hơi, liền nói "đi theo ta"

            "Đề nghị người đừng kiếm đường chạy, mấy bảo tiêu ở biệt thự của ngươi, có hay không có đối với ta không khác gì" Đằng Thanh Sơn nói.

            Lý Minh Sơn nhớ lại cảnh đối phương bẻ vặn nòng súng liền minh bạch, mấy tên lính giải ngũ kia thật sự vô dụng "Ta không dám có tâm tư gì khác, mời theo ta"

            Đằng Thanh Sơn đi theo Lý Minh Sơn tới thư phòng ở lầu ba. Thư phòng của Lý Minh Sơn rất lớn, có một giá sách cơ hồ chiếm nửa bức tường. Lý Minh Sơn đến bên giá sách, bấm vào nút bên hông, sau đó cả giá sách như một cánh cửa mở qua một bên.

            Lộ ra một cửa sắt khóa kín một thông đạo.

            "Giấu kỹ ghê" Đằng Thanh Sơn cười nói nhỏ.

            Lý Minh Sơn liền cười nói "Dù gì cũng coi như là bảo bối của Thần thâu môn chúng ta" vừa nói vừa kéo cửa sắt ra, vươn tay lấy từ trong ra một quyển cổ thư, có các trang sách được buộc lại với nhau bằng dây.

            "Ngươi xem" Lý Minh Sơn liền đưa quyển sách cho Đằng Thanh Sơn.

            Đằng Thanh Sơn nhận lấy xem, trên quyển sách cổ có bốn chữ -Thiên niên ký sự, ở góc bên có hai chữ - Liễu Nham.
             
            #12
             Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:19:15 (permalink)
             Chương 13: Thiên niên diễn biến 

             Dịch: Tiền Như Mạng+MadenVligaret 
             Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
              
              
              
              
              
              
             Vì vươn tay lấy bản cổ thư, cho nên Lí Minh Sơn nửa người đã ở trong thông đạo, đúng lúc này, Lí Minh Sơn cắn răng một cái,nửa thân bên ngoài nhoáng lên,toàn thân cả người nhanh chóng biến vào trong thông đạo độ cao chỉ bằng một nửa người bình thường, cửa sắt lập tức đóng lại.

             Từ lúc nhoáng lên đến khi cửa sắt đóng lại còn chưa tới nửa giây đồng hồ. Rõ ràng..... cái động tác này, Lí Minh Sơn đã luyện qua quá nhiều lần.

             " Hô, hô."

             Trốn ở trong mật thất chỉ có hai ba mét vuông, Lí Minh Sơn lúc này mới thoáng thở ra một hơi: " May mắn lão tử sớm có chuẩn bị, tin hắn sẽ không giết ta ư? Hừ." Lí Minh Sơn cười khảy một tiếng.

             Lí Minh Sơn từ lâu đã lo lắng,nếu quả một khi có người muốn giết mình,bản thân nên phải làm sao? Trong cái mật thất nhỏ này,bên ngoài cửa hắn đã tồn công sắp xếp rất nhiều thẻ tín dụng và vật phẩm để hấp dẫn sát thủ,lúc đó hắn sẽ trốn vào trong.

             Bất kể lúc nào, Lí Minh Sơn cũng chỉ tin tưởng chính bản thân . Cũng chính vì nguyên nhân của sự chuẩn bị chặt chẽ như vậy,hơn hai mươi năm qua, Lí Minh Sơn mói không bị sụp đổ.

             " Ông~~"

             Đột nhiên cánh cửa sắt dày khoảng 5 cm bắn mạnh lao thẳng về phía hắn.Cửa sắp dày khoảng 5 cm, cho dù là đạn cũng không có khả năng xuyên thùng.Nếu Đằng Thanh Sơn cậy mạnh muốn đánh thủng cửa sắt, chỉ sợ sẽ phải dồn hết sức đánh ra chiêu thức tối mãnh liệt là ‘ Hổ pháo quyền’, bất quá hắn không cần làm vậy , bởi vì...... Chấn gãy chốt cửa,không quá khó khăn.

             Một đạo thân ảnh nhoáng lên… đã tiến vào trong.

             " Huynh đệ, ngươi......"

             Lí Minh Sơn vội nói.

             " Phốc."

             Thanh âm rất nhẹ nhàng,trên vị trí huyệt Thái Dương của hắn đã xuất hiện một lỗ máu.Con mắt trợn lồi lên, Lí Minh Sơn không còn nhúc nhích,vẻ không cam còn lộ trong đôi mắt. Đằng Thanh Sơn không thèm liếc đến một cái, quay đầu lặng lẽ rời đi.


             ******

             Trong phòng khách của gian nhà Đằng Thanh Sơn thuê.

             " Không biết cuốn Thiên niên kỳ sự này rốt cuộc là nói về cái gì,Liễu Nham là một đại tông sư của thời kì dân quốc,điều này thì ta biết." Đằng Thanh Sơn đáy lòng tò mò.

             Tu luyện nội gia quyền, Đằng Thanh Sơn đối với một vài nhân vật nổi tiếng trong lịch sử cũng có chút hiểu biết. Liễu Nham, có một ngoại hiệu là ‘ Liễu Thần Hầu’, là một đại tông sư hiếm hoi của Hầu quyền phái,năm đó chính là đã cùng đám người ‘ Hổ Đầu Thiểu Bảo’ Tôn Lộc Đường có địa vị tương đương.

             Đã là thủ bút của Liễu Nham, Đằng Thanh Sơn tự nhiên cũng có động lực muốn xem qua.

             Mở cuốn Thiên niên kỳ sự, văn tự bên trong là chữ dạng phồn thể . Bởi vì rất nhiều bộ sách cổ, văn tự đều là ở dạng chữ phồn thể, Đằng Thanh Sơn là đệ tử của ‘ Đằng Bá Lôi’. Đằng Bá Lôi sinh hoạt tại quốc ngoại,am hiểu chữ phồn thể, tự nhiên dạy lại cho Đằng Thanh Sơn đọc,viết chữ ở dạng phồn thể.Vì vậy loại văn tự dạng phồn thể ở bộ sách này, Đằng Thanh Sơn đọc không có một chút nào khó khăn.

             " Ta thật đúng là không nghĩ tới, Liễu thần hầu lại là Thần thâu môn nhất mạch." Đằng Thanh Sơn rất nhanh xem lướt qua, bởi vì cuốn Thiên niên kỷ sự,các trang đầu cơ hồ đều là thuật về các sự việc trong lịch sử của Thần thâu môn .Lật đến chừng một phần ba cuốn sách, Đằng Thanh Sơn bắt đầu dừng lại. Bởi vì tiêu đề của chương này là― Võ lâm chi thiên niên diễn biến(diễn biến trong vòng ngàn năm của võ lâm).

             " Căn cứ vào lịch sử của Thần thâu môn ghi lại và những võ lâm kỷ sự do chính ta phát hiện, từ cổ chí kim,số người đạt tới tông sư cảnh giới càng ngày càng ít, cũng càng ngày càng khó." Đằng thanh sơn xem đến một câu này, không khỏi âm thầm gật đầu :

             " Còn có,lịch sử của nội gia quyền , tuy các đại tông phái đều xưng là có ngàn năm, Trên thực tế, lịch sử dài nhất chính là nội gia quyền ‘ Thái Cực quyền’, do Võ Đang Trương Tam Phong sáng chế vào thời nhà Minh, đến tận bây giờ cũng không đến đủ một ngàn năm.Trong lịch sử ngàn năm của Hoa Hạ chúng ta,thì gần ngàn năm trở lại đây mới xuất hiện nội gia quyền.Vậy mấy ngàn năm trước thì sao ?"

             Đằng Thanh Sơn xem đến đây cũng không khỏi đồng cảm.

             Hạ, Thương, Chu, xuân thu chiến quốc, Tần, Hán, tam quốc, lưỡng Tấn, nam bắc triều, Tùy, Đường......

             Trong các triều đại này, chẳng lẽ mọi người đều dựa vào sức mạnh cơ bắp mà chiến đấu? Đằng Thanh Sơn không tin. Tỷ như mãnh tướng ở thời nhà Tùy,Đường có thể hai tay dễ dàng huy động được con sư tử ngàn cân bằng đá. Huy động sư tử bằng đá, cùng với việc chỉ nhấc lên, đó là hai khái niệm. Giống người bình thường, có thể nhấc lên bao gạo một trăm cân ,nhưng để cho họ một tay nắm quả tạ mười cân mà múa may,hoàn toàn không phải là điều dễ dàng.Vậy muốn múa được con sư tử bằng đá nặng ngàn cân, tối thiểu phải có thể có khí lực nâng nổi ngàn cân. Cho dù là bây giờ,chính Đằng Thanh Sơn cũng phải toàn lực, mới có thể vũ động được con sư tử bằng đá, nhưng lại không có khả năng tác chiến trong thời gian dài liên tục.

             Thời kì tam quốc, một vài mãnh tướng, có thể dựa vào thực lực bản thân,tung hoành trong thiên binh vạn mã giết tướng soái.Việc này quả thực là bất khả tư nghị, lực lượng con người có hạn, như thế nào có thể không để thiên binh vạn mã vào mắt chứ? "

             Đúng,lịch sử nội gia quyền là chỉ gần ngàn năm đổ về đây,vậy mấy ngàn năm trước thì sao?" Đằng Thanh Sơn đáy lòng cũng khó hiểu, liền xem tiếp xuống .

             " Ta tiêu phí hơn mười năm thời gian sưu tập tư liệu, rốt cục trong lòng đã có suy đoán rõ ràng." " Suy đoán của ta chính là― Từ bắt đầu thời kì nhà Tùy Đường trở đi, linh khí trong thiên địa đột nhiên giảm mạnh!"

             Đằng Thanh Sơn đọc tới chỗ này, không khỏi nghi hoặc vạn phần.

             "Dựa theo rất nhiều tư liệu mà ta phát hiện được, ở thời kì Xuân thu chiến quốc, Tần Hán, căn bổn không có nói đến nội gia quyền. Khi đó các cường giả hấp thu thiên địa tinh hoa,chính là thiên địa linh khí, 'Luyện Tinh Hóa Khí', khiến cho trong cơ thể sinh ra nội kính. Tu luyện tiếp theo đó, nội kính càng ngày càng mạnh, đả thông các nhánh kinh mạch, cho đến khi đại thành."

             "Cường giả tu luyện nội kình đạt đến hậu thiên đại thành, nội kình cuồn cuộn, vô cùng mạnh mẽ."

             "Đến khi mở ra được Nê Hoàn cung thần bí trong não hải, bắt đầu 'Luyện Khí Hóa Thần', lấy 'Thần' của người cùng nội kình dung hợp rồi rèn luyện tại đan điền, mới dần dần chuyển hóa thành Tiên thiên chân nguyên, trở thành tiên thiên cường giả cường đại."

             "Cường giả đạt đến tiên thiên không ngừng rèn luyện chân nguyên, chân nguyên rèn luyện không ngừng tại đan điền, chính là giai đoạn đầu tiên là cảnh giới 'Hư Đan', đến khi chân nguyên ngưng tụ thành thực thể, tức là đã đạt đến giai đoạn thứ hai là cảnh giới 'Thực Đan', cảnh giới Thực Đan trải qua nhiều lần rèn luyện mới có thể đạt tới giai đoạn thứ ba là cảnh giới 'Kim Đan'. Cường giả tiên thiên kim đan, chính là cường giả đỉnh phong! Có được thực lực bất khả tư nghị. Cổ đại tương truyền, những người có thể ngang nhiên xông vào thiên binh vạn mã, có thể độc chiến mấy vạn đại quân, đều là những cường giả đã đạt tới tiên thiên."

             Đằng Thanh Sơn xem qua, quả thực cảm thấy bất khả tư nghị!

             Như thế nào có thể?

             Hậu thiên, tiên thiên?

             'Thần' cùng 'Nội Kình' trong người tương hợp, lại có thể biến thành 'Tiên Thiên Chân Nguyên'.

             Tiên thiên cảnh giới này, cũng lại phân thành 'Hư Đan' 'Thật Đan' 'Kim Đan' ba giai đoạn?

             "Ở thời cổ đại, cái gọi là 'Kim Đan Đại Đạo', chính là nói đến chỉ khi bước vào kim đan đại đạo, vậy mới chân chính đạt đến đỉnh phong."

             Đằng Thanh Sơn khẽ gật đầu.

             Sợ rằng cũng chỉ có thể nói như vậy, nếu không một ít danh nhân trong lịch sử như 'Việt Nữ', 'Hạng Võ',những siêu cấp cường giả này căn bản không cách nào giải thích được tại sao họ lợi hại như vậy. Hơn nữa, cũng có rất nhiều ghi chép về những cổ nhân tu luyện giả thời kỳ Tam Hoàng Ngũ đế, xưng là 'Luyện Khí Sĩ'.

             Phỏng chừng đó cũng là luyện hoá linh khí a. Đằng Thanh Sơn tiếp tục đọc xuống.

             "Bất quá từ thời Tuỳ Đường, thiên địa linh khí đã bắt đầu giảm bớt."

             "Cho nên rất nhiều chiến tướng anh hào thời Tuỳ Đường, hẳn chính là nhóm siêu cấp cường giả cuối cùng như đám người Lý Nguyên Phách, Tần Quỳnh…. Chỉ có đạt tới tiên thiên cảnh giới, phỏng chừng mới có thể huy vũ cự vật ngàn cân mà không cảm thấy mệt mỏi a."

             Ghi chép trong bộ sách cũng làm cho Đằng Thanh Sơn đồng tình.Bản thân mình đúng là đã đạt đến cực hạn tại nhân thế, hai tay một con sư tử đá, huy vũ vật nặng ngàn cân mà còn tác chiến lâu dài. Đằng Thanh Sơn tự thấy không làm được.

             "Hơn nữa dựa theo một ít ghi chép của các tông phái, sau thời Tuỳ Đường cường giả càng ngày càng ít, về sau ngay cả một tiên thiên cường giả cũng không xuất hiện. Đến khi bắt đầu Tống triều, ngay cả hấp thu thiên địa linh khí, luyện hóa ra nội kình, cơ hồ đều không có khả năng."

             Đằng Thanh Sơn đọc mà thầm than.

             Đầu tiên là không còn ai đạt tới tiên thiên, về sau lại căn bản không có cách nào tu luyện.

             "Cường giả ngày càng ít, cũng làm Tống triều ta ngày càng suy yếu, cũng vì việc hấp thu thiên địa linh khí, tu luyện nội kình không thông. Ta là con dân của Tống triều, đương nhiên phải nghĩ biện pháp đi một con đường khác."

             Đằng Thanh Sơn có chút gật đầu.

             "Ở cổ đại, cũng chỉ có những người không có thành tựu gì mới cam lòng tu luyện lực lượng thân thể, bởi vì muốn dựa vào rèn luyện lực lượng thân thể để sinh ra nội kình, cơ hồ không có khả năng, 'do ngoại nhi nội' thật sự quá khó khăn."
             (Do ngoại nhi nội -由外而内: từ ngoài đến trong, ý nói từ tu luyện bên ngoài mà tiến vào bên trong…)

             "Bất quá nếu hấp thu thiên địa linh khí, luyện xuất nội kình đơn thuần không làm được, vậy sao những nhân vật một đời phong lưu tuyệt đại đều bỏ công vào đó. Thời gian trôi qua, dần dần cũng có người có thể kiên trì dựa vào hàng loạt thủ đoạn mà sinh ra nội kình. Tỷ như chiến tướng Nhạc Phi thời Tống triều cổ, chính là một chiến tướng đã luyện xuất nội kình."

             "Bất quá ở thời Tống triều, nội gia quyền chỉ là những nguyên tắc thô sơ, chỉ có một số rất ít thiên tài kiệt xuất mới có thể luyện xuất nội kình. Về phần đả thông kinh mạch toàn thân, đạt tới cảnh giới tông sư căn bản là không có khả năng."

             "Trải qua Nguyên triều ngắn ngủi, thời kì đầu Minh triều, Võ Đang Trương Tam Phong hẳn là người đầu tiên đem nội gia quyền tu luyện đến đỉnh phong, đả thông kinh mạch toàn thân. Cơ thể, da thịt, gân cốt lực lượng, đại tông sư đều tu luyện đạt đến cực hạn. Bắt đầu từ thời kì này, hệ thống nội gia quyền rốt cuộc cũng được hoàn thiện, rồi sau đó là Thái Cực quyền, hình ý quyền, bát quái quyền … rất nhiều loại quyền cũng đều lần lượt hiện thân."

             Đằng Thanh Sơn đọc từ đầu đến cuối, cảm thấy xúc động không thôi.

             Hắn chỉ có thể cảm thán một tiếng –

             Năng lực thích ứng với hoàn cảnh của con người, đích xác rất mạnh.

             Thời cổ, thiên địa linh khí sung túc, mọi người đều học cách hấp thu thiên địa linh khí, luyện xuất nội kình, thậm chí cho còn có thể luyện xuất tiên thiên chân nguyên.

             Nhưng thiên địa linh khí suy giảm, loài người phải làm gì đây?

             Trải qua hơn trăm năm tìm tòi, không biết bao nhiêu nhân vật thiên tư tung hoành phải lãng phí những năm tháng thanh xuân của mình, mới từ từ có nội gia quyền!

             Cho đến thời hiện đại bây giờ, hệ thống tu luyện nội gia quyền đã phi thường hoàn thiện. thậm chí còn có “Hổ hình thông thần thuật”, “Huyền vũ bàn thạch kình”, “Ngư long biến”. Những loại bí kĩ thần kì này chỉ có tông sư mới có thể tu luyện được.

             Thời xuân thu chiến quốc, Tần Hán, cổ nhân khi đó có thể tưởng tưởng được “do ngoại chi nội” cũng có thể tu luyện đến mức này không?

             "Kỳ thật quá trình tu luyện chính là quá trình 'Luyện Tinh Hóa Khí' cùng 'Luyện Khí Hóa Thần'. Thời cổ đại, 'Tinh' của luyện tinh hóa khí chính là chỉ thiên địa tinh hoa, hay thiên địa linh khí. Còn ngày nay, 'Tinh' chính là chỉ tinh huyết trong cơ thể con người!

             "Liễu Nham trong sách có miêu tả," Dù sao cũng không cách nào hấp thu từ bên ngoài, chỉ có thể hấp thu trong tinh huyết của cơ thể, cho nên những cường giả tu luyện nội gia quyền, phần lớn đều có sức ăn phi thường, một bữa ăn hết nửa con dê nướng cũng rất bình thường, bởi vì bọn họ nếu muốn luyện hóa lượng lớn tinh huyết, tự nhiên phải ăn nhiều."

             Đằng Thanh Sơn lặng lẽ gật đầu.

             Bản thân hắn đích xác cũng có sức ăn phi thường.

             Tu luyện nội gia quyền, điều cần thiết đầu tiên là thân thể cường tráng, khí huyết sung túc. Đến khi tinh huyết sung túc đến một mức độ nhất định, mới có thể dần dần luyện hóa thành nội kình.

             #13
              Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:22:37 (permalink)
              Chương 14: Thiên nhai hành 

              Dịch: Tap_chung_quoc+Vbi 
              Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
               
               
               
               
               
               
              " Nội gia quyền, từ rèn luyện toàn thân lực lượng cho đến rèn luyện nội kình, sau đó lại đạt tới tông sư cảnh giới, kỳ thật, đây là giai đoạn ‘ luyện tinh hóa khí’. Người cổ đại không chú trọng đến việc rèn luyện cơ thể gân cốt. Đối với quan niệm của bọn họ thì đó chỉ là tiểu lộ. Bọn họ coi trọng nhất là việc hấp thu thiên địa linh khí mà luyện hóa ra nội kình. Dù sao, ở thời cổ đại thì thiên địa linh khí vốn còn rất dồi dào, có thể luyện hóa được ra rất nhiều nội kình, thậm chí là còn có thể chứa chúng ở trong đan điền. Còn chúng ta khi tu luyện nội gia quyền thì đều phải dựa vào việc luyện hoá tinh huyết trong cơ thể mà luyện hóa ra một chút nội kính, nội kính rất nhỏ. Còn lại đều tụ lại ở trong kinh mạch mà thôi."

              Đằng thanh sơn đọc xong cũng cảm khái mãi không thôi.


              Ngày nay, khi cường giả đối chiến thì nội kình chỉ là phụ trợ, chủ yếu đều là dựa vào lực lượng gân cốt trong cơ thể.

              Còn người cổ đại thì thuần thúy là dựa vào cường đại nội kình.

              Thời cổ đại thì có rất nhiều (nội kình) cho nên không cần quá quan tâm còn thế hệ ngày nay thì nội kình có rất ít cho nên căn bản là không cần chứa ở trong đan điền.

              " Bất quá, nội gia quyền so với công pháp tu luyện thời cổ đại thì mặc dù có nhược điểm nhưng cũng có ưu điểm."

              " Nhược điểm là tối đỉnh phong đại tông sư nội gia quyền phỏng chừng cũng chỉ tương đương với hậu thiên cực hạn cường giả thời cổ đại mà thôi. Nhưng ở thời cổ đại còn có cả tiên thiên cường giả. Tiên thiên cảnh giới thậm chí còn chia làm‘ Hư đan’‘ Thật đan’‘ Kim đan’ ba đại giai đoạn. So với hiện tại thì mạnh hơn nhiều nhiều lắm."

              " Còn ưu thế thì lại là các nội gia quyền đại tông sư toàn thân kinh mạch đều được hoàn toàn đả thông."

              " Còn người cổ đại mà muốn đả thông kinh mạch thì cực khó, đả thông hai mạch nhâm đốc dường như là một thành tựu phi thường."

              Đằng Thanh Sơn xem đến đây liền cả cười.

              Đích xác là như vậy, đại tông sư thời hiện đại có người nào mà không hoàn toàn đả thông toàn thân kinh mạch ? Bất kể là kì kinh bát mạch, bất kể là thậph nhị chính kinh ( mười hai kinh mạch chính ), thậm chí các loại tiểu kinh mạch phụ cũng đều hoàn toàn thông suốt. Nội kính có thể nháy mắt đi đến các cái bộ vị toàn thân .

              " Ta lúc đầu có điểm không hiểu được là tại sao người cổ đại tu luyện nội kình rất mạnh, vốn phải có thể dễ dàng đả thông kinh mạch mới đúng chứ. Tại sao việc đả thông kinh mạch so với ta các còn khó khắn hơn ?"

              Đằng thanh sơn hơi hơi gật đầu.

              " Trải qua tìm hiểu, điều tra, ta có một ít phỏng đoán."

              " Cổ đại tu luyện giả, bọn họ là hấp thu thiên địa linh khí, sau khi tích tụ đủ nội kình thì sẽ dựa vào cường đại nội kình mà dần đả thông kinh mạch. Loại phương pháp này cũng giống như việc tẩy rửa một con sông, dùng nước sông mà đẩy trôi bùn đất, rác rưởi. Tuy nhiên thì số bùn đất, rác rưởi này lại bị đẩy trôi và tích tụ dồn nén lại ở những nhánh sông tiếp theo."

              " Tuy rằng nói, trong quá trình đả thông kinh mạch thì có không ít chất hỗn tạp theo lỗ chân lông mà thẩm thấu ra ngoài. Nhưng các chất hỗn tạp chính là lại bị đẩy đến tích tụ tại các kinh mạch khác."

              Đằng thanh sơn âm thầm gật đầu.

              " Mỗi lần đả thông một kinh mạch thì lại khiến cho các kinh mạch khác chất hỗn tạp càng dày đặc hơn. Điều này khiến cho việc đả thông kinh mạch tiếp càng khó khăn hơn."

              Đằng thanh sơn hoàn toàn bị suy luận này cuốn hút.

              " Cho nên, những cổ đại tu luyện giả có thể đả thông kì kinh bát mạch, thập nhị chính kinh là cực kỳ hiếm. Còn về phần đả thông các loại tiểu kinh mạch phụ thì cơ hồ là không có khả năng!"


              Đằng thanh sơn gật đầu tán thành .

              Phương pháp quyết định kết quả.


              Phương pháp đả thông kinh mạch của người cổ đại nhân thuần thúy là cậy mạnh, dựa vào cường đại nội kình mà không ngừng đẩy ép, thanh lọc tạp chất. Đương nhiên là càng về sau thì càng khó đả thông (kinh mạch). Điều này cũng không tính là lạ, dù sao thì phương pháp tu luyện người cổ đại chủ yếu là luyện hóa ra cường đại nội kình.


              " Nhưng nội gia quyền thì lại không như vậy!"


              " Nội gia quyền của ta là rèn luyện toàn thân cơ thể, bất luận là cơ bắp, da dẻ, xương cốt … đều được rèn luyện, ngay cả kinh mạch cũng được kích thích tôi luyện. Càng ngày càng phình nở ra, trở nên cứng cỏi. Trong kinh mạch, các tạp chất vốn không nhiều, đã trong quá trình rèn luyện mà dần dần bị thẩm thấu đi ra ngoài theo lỗ chân lông."


              " Bởi vì chúng ta nội kình rất nhỏ, các chất hỗn tạp căn bản không bị dồn nén lại. Theo năm tháng miệt mài tu luyện thì các chất hỗn tạp không ngừng thẩm thấu đi ra ngoài. Đến một ngày, có thể đả thông toàn bộ kinh mạch mà đạt đến tông sư cảnh giới."

              Đằng thanh sơn cũng cười. Hắn chính mình chính là tông sư nội gia quyền, hắn hiểu được điểm này.


              Nếu nói phương pháp tu luyện thời cổ đại là mạnh mẽ dựa vào nội kình để đẩy lui các chất hỗn tạp thì nội gia quyền hiện đại chính là cường hóa toàn thân các bộ vị bao gồm cả các kinh mạch. Vô số các tiểu kinh mạch được nối liền với lỗ chân đã trong rèn luyện mà thẩm thấu tạp chất ra ngoài. Đương nhiên là tạp chất trong kinh mạch chính có một ít cũng chảy vào những kinh mạch phụ mhưng sau đó lại theo lỗ chân lông mà thẩm thấu ra ngoài.


              Vô thanh vô tức, thông qua tiểu kinh mạch mà đẩy tất cả chất hỗn tạp qua con đường thẩm thấu ra ngoài.


              Nhưng là người cổ đại thì sao?


              Ngay từ đầu đã dồn ép, đem đại lượng tạp chất mà đẩy ép nhập vào trong tiểu mạch, khiến cho tiểu mạch tức thì đã hoàn toàn bị tắc ngẽn lại.

              Chặn không bằng thông cũng chính là đạo lý này.


              Nội gia quyền tông sư chính là cường hóa khắp nơi thân thể, khéo léo uyển chuyển mà khiến cho tạp chất tự nhiên bị chảy ra.


              " Cho nên, tu luyện nội gia quyền, đứng trên góc độ đả thông kinh mạch mà nói thì ưu việt hơn phương pháp tu luyện của người cổ đại rất nhiều!"


              Nhìn kết luận này, Đằng thanh sơn phi thường tán thành. Dù sao thì có được bao nhiêu người cổ đại có thể đả thông tất cả kinh mạch ?


              " Ta có lúc còn nghĩ là nếu một vị nội gia quyền tông sư toàn thân kinh mạch lại đuợc thông suốt mà có thể trở lại thời đại Hạ, Thương, Chu, Xuân Thu Chiến Quốc, Tần, Hán, khi thiên địa linh khí còn dồi dào mà tu luyện các loại bí pháp cổ đại thì thành tựu của hắn sợ là không thể hạn lượng."

              Cuối cùng, vị nội gia quyền tông sư thời dân quốc hiển nhiên đã cảm thán mãi không thôi.


              Cao thủ luôn tịch mịch.


              Vị tông sư ‘ Liễu thần hầu’ này vào thời kì dân quốc cũng đồng dạng đứng ở đỉnh phong trong xã hội, khi hắn biết là cổ đại cường giả tu luyện còn có Tiên thiên tam đại cảnh giới, trong lòng như thế nào có thể không hướng tới.

              Đằng Thanh Sơn xem xong ký sự dài dằng dặc này trong lòng cảm khái không thôi.

              "Hận, không thể sống ở thời cổ đại xa xôi!"

              Đằng Thanh Sơn thầm than, ở xã hội hiện đại, hắn đã coi như là tông sư tối đỉnh, nhưng ở thời cổ đại xa xưa, hậu thiên đại thành cũng chỉ là phổ thông cao thủ, ngay cả cánh cửa tiên thiên cũng chưa chạm đến được. Thời đại cao thủ như mây, chỉ tưởng tượng thôi, Đằng Thanh Sơn đã ngăn không được một trận nhiệt huyết sôi trào.

              "Không biết vì sao từ thời Tùy Đường trở đi, thiên địa linh khí bắt đầu giảm mạnh" Đằng Thanh Sơn thầm nghĩ, tiếp tục giở xem quyền 'Thiên niên ký sự'.

              Quyển 'Thiên niên ký sự' này đích thực là một quyển sách ghi lại phương pháp rèn luyện của Thần Thâu môn.

              Phía sau quyển sách thuần túy giảng giải phương pháp rèn luyện 'Hầu Quyền' từ nhập môn đến tông sư, mặc dù có thể luyện theo nhưng người thường muốn luyện ra nội kình cực khó chứ đừng nói là luyện thành tông sư.

              "Di..."

              Lúc Đằng Thanh Sơn giở đến mấy trang cuối cùng không khỏi kinh hãi.

              "Thần thâu môn ta từng truyền lại vài bản bí tịch cổ đại, ta từ đầu cũng không xem trọng mấy bản bí tịch này. Nhưng trải qua điều tra bí mật tu luyện thời cổ đại, ta mới biết những bí tịch này đều là thật. Chỉ là thiên địa linh khí giảm quá nhiều, những bí tịch này không còn dùng được nữa"

              "Nhưng ngoại trừ bí kíp tu luyện, Thần Thâu môn ta còn có một quyển tu luyện khinh công tuyệt đỉnh 'Thiên Nhai hành', bản bí tịch cổ xưa này không phải tu luyện nội kình mà thuần túy là phương pháp sử dụng nội kình. Ta đạt tới tông sư cảnh giới đã hai mươi năm, nội kình tích lũy coi như không ít, nếm thử một phen, phát hiện chỉ một lần thi triển nội kình đã hao sạch. Ta chỉ có thể cảm thán... người cổ đại nội kình quá hùng hậu!"

              Đằng Thanh Sơn xem đến đây không khỏi cười khổ.

              Hiện tại, nội gia quyền tông sư chiến đấu, tối đa chỉ thỉnh thoảng đánh ra một cỗ nội kình, dù sao nội kình trong cơ thể cũng ít, ít tới nỗi không cần chứa trong đan điền.

              Còn thời cổ đại, nghe nói có thể chứa đầy trong đan điền, nội kình nhiều cỡ nào.

              "Ta, Liễu Thần hầu, kiêu ngạo nhất là thân hình linh hoạt, tốc độ nhanh. Nhưng ta phát hiện, thi triển 'Thiên nhai hành' này, dù chỉ một lần đã hết sạch nội kình, nhưng tốc độ...thật sự quá nhanh, quá nhanh. Ta không đành lòng để bí tịch cỡ này cứ vậy mà biến mất, nên ghi vào cuối quyển sách này."

              Mấy trang cuối cùng của quyển 'Thiên niên kí sự' chính là ghi lại môn tuyệt đỉnh thân pháp kia - 'Thiên nhai hành'

              Bản bí tịch này, tại thời Xuân thu chiến quốc, Tần-Hán niên đại có lẽ rất trân quý.

              Nhưng ở thời đại này, bản bí tịch tối đa chỉ có thể trở thành vật sưu tầm mà thôi, tác dụng thực tế cũng rất nhỏ. Dù sao sử dụng một lần có thể khiến tông sư nội gia quyền hao sạch nội kình, ai còn dám sử dụng? Xét đến cùng, lúc chiến đấu không có nội kình dù sao cũng cực kỳ nguy hiểm

              "Thiên nhai hành, không biết có bao nhiêu lợi hại" Đằng Thanh Sơn cẩn thận đọc.

              Dựa theo mô tả của bí tịch 'Thiên Nhai hành', đạt tới tiên thiên kim đan cảnh giới, thi triển Thiên nhai hành có thể đạt tới hiệu quả của cảnh giới cao nhất 'Chỉ xích thiên nhai' (một bước đến tận cuối trời)

              "Lãng phí, quá lãng phí"

              Đằng Thanh Sơn xem kĩ phương pháp thi triển, không khỏi cảm thán.

              -----------------

              Nắng sáng lên, trong sân một khu dân cư nơi Đằng Thành Sơn ở, một bóng người đang bước theo những bước quái dị, trên mặt đất bùn, có từng dấu chân lún xuống.

              Những dầu chân lún xuống này là Đằng Thanh Sơn đối chiếu theo vị trí bước chân trong Thiên Nhai hành cố ý đạp xuống, sau đó bắt đầu không ngừng huấn luyện. Theo bí tịch ghi lại, bộ pháp tối cơ bản của Thiên Nhai hành, nhìn như thật đơn giản, thực ra ẩn chứa vô tận huyền bí.

              "Bộ pháp này, thật có chút kỳ lạ" Đằng Thanh Sơn theo thứ tự bước theo bộ pháp này, bước từ khuya đến giờ, thời gian càng dài, Đằng Thanh Sơn dần dần phát hiện, trong bộ pháp ẩn chứa quy luật đặc thù.

              Loại quy luật này, vô pháp dùng logic ra để quy nạp.

              Nhưng Đằng Thanh Sơn cảm thụ được.

              "Chỉ luyện bộ pháp không cũng vô dụng, với trình độ linh mẫn của hình ý quyền của ta luyện ra không kém nó chút nào" Đằng Thanh Sơn ngừng lại :

              "Xem ra, phải chân chính phối hợp nội kình, Thiên Nhai hành bộ pháp này mới phát huy thực lực chân chính "

              Đằng Thanh Sơn từng là siêu cấp sát thủ, sức nhớ đương nhiên tốt. Nội dung bí tịch Thiên Nhai hành ngắn ngủi mấy ngàn chữ cùng với ba tấm hình bộ pháp, sáu tấm hình kinh mạch, Đằng Thanh Sơn đã nhớ kỹ trong đầu.

              "Để thử xem Thiên Nhai hành lợi hại cỡ nào"

              Trong lòng Đằng Thanh Sơn ngứa ngáy vô cùng, giống y như vị đại tông sư thời dân quốc Liễu Thần Hầu, không nhịn được dụ hoặc, cuối cùng quyết định thử nghiệm một phen.

              "Kính nhập trùng môn, trực hành nhi hạ, kinh huyết hải, thương khâu, hội vu đại đô, phản..."

              Trong đầu Đằng Thanh Sơn còn nhớ rõ phương pháp vận kình. Trong cơ thể nội kình đời thời vận chuyển, cả người Đằng Thanh Sơn phảng phật hóa thành tia chớp, bắn mạnh tới trước. (Kình (lực) xông vào cửa, đi thẳng xuống, qua huyết hải, thương khu, đến đại đô, quay về... có ai luyện theo không?)

              Chíu!

              Thoáng cái, biến mất khỏi sân.

              "Ngừng!" Đằng Thanh sơn mạnh mẽ cắt đứt nội kình vận chuyển

              "Chớp mắt, không ngờ đã nhảy ra ngoài sân, tối thiểu phải 30m" Đằng Thanh Sơn ngoảnh đầu nhìn, không ngờ đã ra đến giữa một đám cây nhỏ ngoài sân. Đằng Thanh Sơn hoàn toàn bị tốc độ đáng sợ đó dọa sững người. Một chiêu hổ phác của hắn cũng chỉ 10m, nhưng chỉ một chớp mắt đã ra cự ly 30m.

              "Nội kình tiêu hao cũng quá nhanh, ta vừa khởi động, lập tức ngừng liền, vậy mà nội kình tiêu hao hết một nửa" Đằng Thanh Sơn cũng đã có chút minh bạch lời của Liễu Thần Hầu, nếu hắn phản ứng chậm một chút, e rằng chút nội kình trong cơ thể đã hao sạch.

              "Bất khả tư nghị, bất quá lúc chiến đấu ta không dám lãng phí như vậy" Đằng Thanh Sơn thầm than.

              Khinh công Thiên Nhai hành đích xác thần kỳ, nhưng nội kình tiêu hao cũng quá kinh nhân.
              #14
               Tiền Như Mạng 17.08.2009 08:25:38 (permalink)
               Chương 15: Phong vũ dục lai 

               Dịch: A Rét 
               Nguồn: Bàn Long Chiến Đội - 2T
                
                
                
               Nhà ga Dương Châu.

               Hoàng hôn khoảng năm giờ, hai gã người Ấn Độ bước ra khỏi cửa trạm xe, trong đó một người cao hơn 1m8, tươi cười ôn hòa, làm cho người ta như tắm tróng gió xuân. Quái dị là cổ cùng đầu của hắn thô như nhau, lại còn túm lại thành một cái bím. Mà phía khác là một gã Ấn Độ người cao gần 2m, đầu bóng lưỡng, mặt không chút biến hoá.

               "Hai vị tiên sinh, đến Dương Châu du lịch sao?" Lúc này, một gã thanh niên tóc ngắn tới nghênh đón, dùng tiếng Anh nói: "Chúng ta chính là công ty du lịch Tả Thủ."

               "Ân."

               Hai gã Ấn Độ liền gật đầu, đi theo thanh niên tóc ngắn tới bên đường cái cách đó không xa, nơi đang đầu một chiếc xe tựa như taxi phổ thông.

               "Tung tích Cô lang mất hơn một tháng mới tra ra được, Hắc Ám Chi Thủ các ngươi hiệu suất đúng là thấp thật." Tên Ấn Độ cao gần 2m kia lạnh lùng hừ một tiếng, tuôn ra một tràng tiếng Anh lưu loát.

               Thanh niên tóc ngắn kia chỉ có thể cười trừ: "Cái tên Phi Đao cô lang kia, phỏng chừng sau khi đánh một trận với 'Thần Thương thủ' cùng 'Toái Thể Ky' đã bị thướng, nên mới ẩn nặc không hiện thân. Hơn nữa bọn ta ở Trung Quốc bị hạn chế quá lớn, nhân thủ thì ít, cho nên đến ngày hôm qua mới vừa tra được tung tích của hắn."

               "Đánh với hai tên tiểu tử Tôn Trạch, Dorgotrov mà bị thương, đại ca, xem ra giết Phi Đao cô lang này cũng không có lấy một điểm khiêu chiến, một mình ta là đã có thể giải quyết." Tên Ấn Độ cao lớn kia nói, ba ông trùm của tổ chức đệ nhất thế giới 'Thần Quốc', danh hào phân biệt là Brahma, Vishnu cùng Shiva.

               Ba người có địa vị tương đương, nhưng bàn về tuổi thì Vishnu lớn nhất, làm đại ca.

               Brahma cùng Shiva đều vô cùng hiếu chiến, còn Vishnu thì tương đối hoà khí.

               "Ân, bất quá cũng không thể coi thường được." Nam tử Ấn Độ thắt bím kia tươi cười ôn hoà nói.

               Hai ông trùm của tổ chức Thần Quốc cứ như vậy ngồi taxi đi vào nội thành.

               Sau khi hai gã Ấn Độ rời đi được khoảng một giờ, khoảng sáu giờ chiều lại có một nhóm người xuất hiện ở nhà ga Dương Châu. Nhóm người này xuất phát tử Thiên Tân, ngồi tàu hoả một ngày, đến chiều mới tới Dương Châu.

               "Trầm lão đại, mời lên xe." Hai chiếc Volkswagen Passat đến đón một nhóm bốn người đi.

               Trong chiếc Passat đầu tiên, ngồi ở phía sau là một nam tử gầy gò đội mũ du lịch, ăn mặc hưu nhàn, ngồi một bên hắn là một gã trung niên nhân bụng phệ khuôn mặt dữ tợn.

               "Lão đại các ngươi, còn có cái tên sát thủ hắn đã sử dụng, đều đã chết?" Nam tử gầy gò nhíu mày hỏi.

               "Đúng vậy, tên sát thủ kia chết không lâu, lão cũng chết. Lão đại chết trong mật thất ở thư phòng, sau khi chết có lẽ được hai ngày, người quét dọn thư phòng ngửi thấy mùi thối, mới phát hiện ra thi thể của lão đại." Trung niên nhân mặt dữ tợn kia lắc đầu thở dài nói, "Chúng ta cũng không biết rốt cuộc là người nào hạ thủ."

               Gầy gò nam tử cau mày, trầm giọng nói: "Không có khả năng là Tần Hồng."

               Tần Hồng chính là thành viên của đội đặc nhiệm cơ động, nếu phải giết người tuyệt đối sẽ không lưu lại xác mà sẽ đem hiện trường xử lý sạch sẽ.

               "Trầm lão đại, chuyện lần này rất quỷ dị, lão đại hắn ở trong tầng bảo vệ lớp lớp nghiêm ngặt của chúng ta, vậy mà vô thanh vô tức bị giết. Việc giết Tần Hồng nhất thời cũng không vội, Trầm lão đại cần gì phải tự mình đến đây để gặp nguy hiểm chứ?" Trung niên nhân khuyên.

               "Hừ, ngươi thì biết cái gì." Nam tử gầy gò mới hừ lạnh một tiếng, trung niên nhân kia đã sợ đến mức không dám lên tiếng nữa.

               Dù sao đối phương cũng là một đại nhân vật nổi danh trên giang hồ - Đông Bắc Trầm Dương Minh.

               "Đại ca, ta dù có chết cũng nhất định phải báo thù cho ngươi." Trầm Dương Minh trong lòng thầm nói, bình thường có thể hình thành một tổ hợp sát thủ, như vậy hai người lúc đó khẳng định có thể đem tính mạng mà giao cho đối phương, tình cảm cũng cực kì thâm hậu. Như tổ hợp 'Lang Miêu' năm đó, Đằng Thanh Sơn cùng thê tử của hắn căn bản chính là một đôi. Miêu chết, làm cho Đằng Thanh Sơn nổi giận, thậm chí còn giết đến cả trụ sở của tổ chức.

               Còn có 'Thần Thương Thủ' cùng 'Toái Thể Ky', Tôn Trạch vừa chết, Dorgotrov đã phẫn nộ giống như người điên, điên cuồng công kích Đằng Thanh Sơn.

               Đã có thể hình thành tổ hợp sát thủ, tình cảm khẳng định không giống như bình thường.

               'Vương Khánh' trong Đông Bắc Nhị Hổ năm đó chính là lọt vào công kích của đội đặc nhiệm cơ động, cũng bị giết dưới tay Tần Hồng. Vương Khánh sở dĩ chết, kỳ thật cũng là vì trợ giúp đệ đệ 'Trầm Dương Minh', cuối cùng Trầm Dương Minh tránh được một kiếp, bảo trụ được tính mạng, nhưng Vương Khánh lại bị đánh gục.

               Đánh gục Vương Khanh, chính là Tần Hồng!

               Cả đời Trầm Dương Minh, sợ ràng cũng không có khả năng quên cừu nhân 'Tần Hồng'.

               Hắn vôn định mượn đao người khác mà giết Tần Hồng, bất quá xem bộ dáng cũng không có dễ dàng như vậy. Vì đại ca, Trầm Dương Minh không tiếc hết thảy, tự mình đến Dương Châu giết người.

               "Tần Hồng, ngươi hẳn phải chết không thể nghi ngờ." Trầm Dương Minh trong lòng thầm nghĩ, lập tức phân phó: "Đến cửa tiểu điếm phía trước, các ngươi dừng lại, cũng không có chuyện của các ngươi." Về phần giám thị hành tung Tần Hồng, Trầm Dương Minh tự nhiên không có khả năng khiến cho lưu manh ở đó làm, lần này hắn cũng đem một khoảng tiền lớn mời tổ chức 'Hắc Ám Chi Thủ' hỗ trợ.

               Để giết Tần Hồng, Trầm Dương Minh không tiếc hết thảy.

               Hơn bảy giờ tối, Đằng Thanh Sơn đang ăn cơm chiều trong một quán cơm nhỏ của một nhà nông.

               Điện thoại di động reo vang.

               "Ân?" Đằng Thanh Sơn có chút kinh ngạc, hẳn là không có ai gọi điện cho hắn mới đúng.

               "Uy." Đằng Thanh Sơn ấn nhút tiếp nhận.

               "Đằng Thanh Sơn, ta là Lâm Thanh." Điện thoại truyền đến âm thanh kích động của Lâm Thanh, "Ngươi bây giờ có thời gian không, ta có việc gấp tìm ngươi."

               Hôm nay Đằng Thanh Sơn cũng không có chuyện gì khác, chỉ một lòng chìm đắm trong võ đạo.

               "Việc gấp?" Đằng Thanh Sơn có chút nghi hoặc.

               "Ân, chuyện phi thường khẩn cấp, huynh có thể lại đây một chút không? Đến chỗ Minh Nguyệt hồ ở khu Tây thành." Lâm Thanh liền nói.

               Đằng Thanh Sơn thoáng suy nghĩ rồi gật đầu: "Hảo, ta lập tức tới ngay."

               Đằng Thanh Sơn trực tiếp ngăn một chiếc taxi rồi lập tức đi đến Minh Nguyệt hồ ở khu Tây thành. Đằng Thanh Sơn trong bụng đầy nghi hoặc: "Cùng Lâm Thanh tiếp xúc qua vài lần, nàng tựa hồ là một người rất tỉnh táo, chưa từng quá vội vàng như vậy. Bất quá nghe thanh âm cũng không giống như gặp phải chuyện nguy hiểm."

               Không nghĩ ra Lâm Thanh có chuyện gì, nhưng dù sao cũng từng tiếp xúc không ít lần, Đằng Thanh Sơn vẫn lựa chọn đi tới.

               Bây giờ đã là buổi tối, Minh Nguyệt hồ ở khu Tây thành chỉ có ánh đèn đường hôn ám, qua đường cũng không có mấy người. Một chiếc Audi A4 màu bạc đang lẳng lặng dừng bên Minh Nguyệt hồ, ngồi bên trong là một nữ tử, đúng là Lâm Thanh.

               “Xuy”

               Xe taxi dừng lại, Đằng Thanh Sơn xuống xe thanh toán tiền rồi trực tiếp đi tới bên hồ.

               "Đằng Thanh Sơn." Lâm Thanh lập tức bước ra, kích động quơ tay liên tục.

               "Ân?"

               Đằng Thanh Sơn quan sát cẩn thận, chung quanh trừ Lâm Thanh ra cũng không có ai khác, nghi hoặc trong lòng cũng qua đi.

               "Đằng Thanh Sơn." Lâm Thanh lập tức chạy tới.

               "Vội vã tìm ta như vậy có việc gì?" Đằng Thanh Sơn dò hỏi.

               "Ha ha ……" Lâm Thanh không nhịn được nở nụ cười, "Ta rất vui vẻ, phi thường vui vẻ, cho nên mới tìm huynh a." Lâm Thanh nụ cười vô cũng sáng lạn, ngay cả hai tròng mắt cũng cười đến mức híp lại, đó là nụ cười phát ra từ đáy lòng, cực kỳ thuần túy, cực kỳ phóng tứ.

               Gió hồ phất qua làm sợi tóc xẹt qua trên khuôn mặt Lâm Thanh, giờ phút này nục cười tuỳ ý của Lâm Thanh lại co một loại mị lực rất đặc biệt.

               "Vui vẻ vậy ư?" Đằng Thanh Sơn cười nhẹ nói.

               "Ân, ta nói cho huynh, Lý Minh Sơn kia đã chết!" Lâm Thanh kích động vạn phần, "Hắn đã chết, cái tên ác ma này rốt cuộc đã chết, ta quá hưng phấn, cho tới bây giờ ta còn chưa có vui vẻ như vậy. Ha ha ……"

               Đằng Thanh Sơn ngẩn ra.

               Lý Minh Sơn?

               Chẳng lẽ là cái tên Lý Minh Sơn mình đã giết sao?

               "Ai là Lý Minh Sơn?" Đằng Thanh Sơn dò hỏi.

               "Chính là Lý Minh Sơn của Minh Sơn tập đoàn, ngươi không phải là người Dương Châu, phỏng chừng cũng không biết." Lâm Thanh nói.

               Đằng Thanh Sơn lúc này mới xác định, chính là cái tên trung niên giảo hoạt mà mình đã giết.

               Lâm Thanh hai nắm tay nắm chặt, thân thể đã có chút run rẩy, ánh mắt loé lên một tia hung ác.

               "Ta nằm mơ cũng mong cho có người giết tên hỗn đản đó. Người muốn giết hắn rất nhiều, nhưng mà hắn vẫn không chết. Ta thậm chí đã tuyệt vọng, chỉ có thể chờ mong đến một ngày nào đó hắn mắc phải tuyệt chứng. Không nghĩ tới, hắn lại bị giết ở mật đạo trong thư phòng ở tư gia." Lâm Thanh cười sảng khoái, "Chết thật tốt, chết thật tốt quá."

               "Hắn tựa hồ cùng cô có đại cừu." Đằng Thanh Sơn nói.

               "Đại cừu?" Lâm Thanh cười lạnh, "Còn nói, hắn đối ta còn có ân nữa!"

               Đằng Thanh Sơn nhướng mày, có ân?

               Lâm Thanh tiếp tục nói: "Kỳ thật gia cảnh ta rất kém, ta lúc nhỏ mẫu thân đã mắc phải bệnh nặng mà chết, phụ thân làm công bên ngoài không ngờ bị ngã từ trên cao xuống, biến thành liệt nửa người. Ta chỉ có thể cố gắng chăm sóc đệ đệ, để cho đệ đệ đến trường. Huynh cũng biết đấy, ta chỉ là một cô gái học vấn bình thường, còn có thể có biện pháp nào?"

               "Chính là để Lý Minh Sơn bao dưỡng ta." Lâm Thanh cười lạnh nói.

               Đằng Thanh Sơn tâm cảnh không một tia ba động, thảm sự hắn gặp qua cũng nhiều lắm, như hắn năm đó bảy tuổi đã giãy dụa trong đống người chết, còn có cái thảm trạng gì chưa thấy qua. Đối với cái loại chuyện bao dưỡng này, Đằng Thanh Sơn cũng không có một tia kỳ thị. Cái này gọi là mỗi nhà đều có quyển kinh khó đọc, mỗi người ai cũng có nổi khổ riêng.

               "Ta dùng tiền lấy được từ hắn, chiếu cố đệ đệ thật tốt, chiếu cố phụ thân đang nằm trên giường thật tốt. Bao dưỡng ước định hết một năm, ta nhờ vào bộ phận tiền đó, sinh ý buôn bán càng lúc càng lớn, ta căn bản không cần phải dựa vào hắn nữa. Nhưng ta lại không thể thoát khỏi hắn. Bởi vì, hắn quyền thế thông thiên, hắc đạo, bạch đạo đều có, muốn bóp chết ta, so với bóp chết con kiến cũng dễ dàng như thế. Ta còn có đệ đệ, còn có phụ thân …… ta phải nhịn."

               "Ở trước mặt hắn, ta giống như một nô đãi."

               "Ta cố gắng vượt qua trong hoảng sợ, vượt qua trong sợ hãi, đừng xem ta bề ngoài vẻ vang, nhưng trên thực tế ……"

               Lâm Thanh nhìn Đằng Thanh Sơn: "Cho đến lần kia, Đằng Thanh Sơn, huynh cõng ta đi qua hai mươi dặm đường, ta ở trên lưng huynh nội tâm cảm thấy rất tĩnh lặng, lần đầu tiên ta cảm thấy an toàn."

               Đằng Thanh Sơn trong lòng hiểu cái loại cảm giác này, bởi vì lúc đầu ở huyến luyện doanh Siberia, hắn cũng cũng bị vây bởi hoảng sợ, chưa lúc nào cảm thấy thư giãn, bởi vì tùy thời đều có thể tử vong. Chỉ có đến lúc làm môn hạ của sư phó 'Đằng Bá Lôi', mới có được một cuộc sống tĩnh lặng.

               "Bây giờ ta đã được giải thoát, không có Lý Minh Sơn, thủ hạ dưới tay hắn phần lớn đã tan rã." Lâm Thanh trước đó chưa từng có cảm giác giải thoát, tâm tình chất chứa quanh năm rốt cuộc cũng có thể buông lỏng, "Ta cùng không cần cái loại cuộc sống nầy nữa, không cần nữa. Ta rất vui vẻ, ta muốn tìm người nói ra, nói ra hết thảy, người thứ nhất ta nghĩ đến chính là huynh!"


               #15
                Thay đổi trang: 123 > >> | Trang 1 của 5 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 73 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9