Kiểu:
Xin chào !

 Một đạo diễn phim T.H ăn cắp KB !

Tác giả Bài
hnvatoi

 • Số bài : 74
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 30.06.2006
 • Nơi: ha noi Viet nam
 • Trạng thái: offline
Một đạo diễn phim T.H ăn cắp KB ! 03.09.2009 17:27:38 (permalink)

        TRIỆU  TUẤN  TRƠ  TRẼN  ĂN  CẮP  KỊCH  BẢN  CỦA  NHÀ 
              BIÊN  KỊCH :  PHẠM  VĂN  QUÍ  NHƯ  THẾ  NÀO ?
 
   Lời tác giả (hnvatoi) : Tôi biết cả đạo diễn Triệu Tuấn và biên kịch Phạm văn Quí. Sau một thời gian tìm hiểu và biết chắc chắn rằng : việc Triệu Tuấn “Đạo chích” kịch bản “Kỳ tích Thăng Long” của nhà biên kịch Phạm văn Quí là có thật. Dưới đây là bản Tường trình về vụ việc trên của nhà biên kịch: Phạm văn Quí đã đưa cho tôi :
       
   Bản tường trình :
  Đầu năm 2006, đạo diễn Triệu Tuấn đặt tôi viết kịch bản phim Truyền hình 10 tập về đề tài Vua Lý thái Tổ rời đô về Thăng Long cho hãng phim “ Thế giới mới” của Triệu Tuấn ( vợ Tuấn đứng tên giám đốc ) Sau nhiều lần bàn bạc, Triệu Tuấn đã đặt tôi viết : Đề cương những ý tưởng điển hình từ lúc ra đời, đến khi trưởng thành, dựng nghiệp của Lý thái Tổ. Kèm theo kịch bản sân khấu : “ Kỳ tích Thăng Long” viết về giai đoạn Lý thái Tổ ở chùa Cổ Pháp ,được Quốc sư Vạn Hạnh tiến cử vào Hoa Lư, lên ngôi Vua và viết chiếu rời Đô về Thăng Long. Phần biên tập thành 10 tập phim do Tuấn tự phân cảnh và lấy tên phim là : “ Kỳ tích Thăng Long”. Tôi đã giao cho Tuấn bản đề cương dài 18 trang và kịch bản “Kỳ tích Thăng Long” dài 68 trang theo đúng thỏa thuận đặt hàng của Triệu Tuấn. Mấy tháng sau, Triệu Tuấn báo tin đã biên tập xong kịch bản theo hình thức phim cổ trang (giống phim Tầu) dài 20 tập. (nhưng nếu dựng,chỉ trả tôi nhuận bút 10 tập, tôi cũng đồng ý ). Cuối năm 2006 tôi hỏi Tuấn về chuyện làm phim. Tuấn trả lời nguyên văn như sau : Đã đưa kịch bản phim cho Truyền Hình Hà Nội duyệt. Triệu Tuấn (tức hãng phim Thế giới Mới) sẽ tự đầu tư 08 tỉ VND để dựng phim và sẽ đổi lại bằng xin quảng cáo. Thấy tôi ngạc nhiên về chi phí quá cao, Tuấn giải thích : Sẽ dựng phim ở trường quay bên Trung Quốc, sau đó giới thiệu một người Trung Quốc với tôi nói là chuyên viên phân cảnh phim cổ trang rất giỏi.
   Sang năm 2007. Xuất hiện sự kiện ồn ào chuyện làm phim nhựa về Thái Tổ Lý công Uẩn. Tôi lại tìm hỏi  T.Tuấn về phim của mình. T.Tuấn vẫn trả lời chắc nịch rằng : Em vẫn đang tiến hành đàm phán…chờ hết năm, cũng chẳng thấy phim đâu !
   Đến năm 2008. Tôi lại hỏi T.Tuấn chuyện làm phim. Tuấn nói, không liên doanh với THHN nữa. Chuyển sang liên doanh với Truyền hình Việt Nam. rằng các sếp rất thích kịch bản “Kỳ tích Thăng Long” nhưng còn phân vân số kinh phí sản xuất, nên đang vận động…Cho đến tháng 12/2008. Tuấn nói với tôi, đề án dựng phim “Kỳ tích Thăng Long” đã được đài THVN chấp nhận, nhưng Tổng giám đốc chỉ duyệt chi 300 triệu một tập. Mà theo yêu cầu của Tuấn phải 800 triệu một tập mới đủ kinh phí dựng phim bên Trung Quốc, nên Tuấn phải đi chạy tài trợ (nhờ luôn cả tác giả - là tôi chạy hộ). Như vậy là Triệu Tuấn đã cho biên tập kịch bản phim của tôi ngay từ năm 2006 thì mới có các cuộc vận động làm phim với các đài truyền hình như vậy. Suốt trong ba năm liên tục, tôi vẫn liên lạc đều đặn với T.Tuấn về việc làm phim “Kỳ tích Thăng Long” của tôi. Và T.Tuấn cũng trả lời rất sốt sắng về tương lai sẽ sắp dựng phim của hãng mình.
   Vậy mà, “Đùng một cái”! Ngày 26/7/2009…Trên báo Thể Thao&Văn Hoá đưa tin hãng phim Hội điện ảnh dựng phim “Thiên Đô Chiếu”. Cũng đề tài về Lý thái Tổ, nhưng tác giả lại là Triệu Tuấn !? Tôi đã gọi điện hỏi T.Tuấn ngay và Tuấn vẫn dối trá rằng : Phim “Kỳ tích Thăng Long” cũng viết về Lý thái Tổ của anh vẫn đang chờ đài truyền hình Việt Nam lập hội đồng chuyên môn để thông qua. Còn phim này, em chỉ viết một phần nhỏ của Lý thái Tổ thôi !? Nghe vậy, tôi đã nói thẳng với Tuấn : Nghĩa là cậu đặt tôi viết cho hãng phim của cậu toàn bộ thân thế và sự nghiệp của Vua Lý thái Tổ - Từ lúc mới sinh, đến khi lên ngôi Vua và ban chiếu rời đô về thành Thăng Long. Mọi ý tưởng sáng tác của tôi,cậu nắm hết và đã biên tập thành kịch bản hoàn chỉnh, lấy tên cậu (Triệu Tuấn) đem đi làm ăn riêng với nơi khác, Có khác gì cậu cướp không công lao trí tuệ của tôi ? Triệu Tuấn nói dối với giám đốc Hồng Ngát rằng : - Phim “Kỳ tích Thăng Long” của ông Quí đưa cho đài truyền hình,họ không dùng. Nhưng Thực chất là Tuấn đặt tôi làm phim này cho hãng phim tư nhân “Thế giới mới” của anh ta.
   Như trên tôi đã viết. Triệu Tuấn thống nhất với tôi làm 18 trang đề cương chi tiết, cộng với kịch bản sân khấu hoàn chỉnh “Kỳ tích Thăng Long” dài 68 trang. Phía T.Tuấn sẽ biên tập thành 10 tập phim truyền hình. Nhưng khi đưa tài liệu cho giám đốc Hồng Ngát, Tuấn lại dối trá chỉ đưa 14 trang đề cương mà không đưa kịch bản chính “Kỳ tích Thăng Long” ra !
   Thử hỏi, Triệu Tuấn quanh co, gian dối đén mức trẻ con ấy nhằm mục đích gì ? Và có đáng mặt là người làm nghệ thuật chân chính không ?
                                                           
                                                                Hà Nội ngày 12 tháng 8 năm 2009
                                                                     Tác giả Phạm văn Quí 
 
 
Đọc xong bản tường trình của ông Quí, hnvatoi không còn gì để nói nữa. Chỉ xin mạo muội trả lời mấy câu hỏi của ông ở phần cuối Bản tường trình :
   Thưa ông, đạo diễn phim truyền hình Triệu Tuấn “quanh co, gian dối đến mức trẻ con ấy nhằm mục đích gì ?”
   Xin trả lời ông : Bản chất của bọn ăn cắp là nói dối, quanh co, lảng tránh đến cùng !
   Ông hỏi : Có đáng mặt là người làm nghệ thuật chân chính không ?
   Xin trả lời ông : Bọn “Đạo văn” này làm gì có hai chữ “chân chính” trong đầu hả ông !
 
Mấy lời cảnh báo những người đã biết mà vẫn rắp tâm vào làm phim của Triệu Tuấn : Có câu “Không biết – không có tội !” Vậy đã biết rồi mà vẫn ngang nhiên dùng đồ của “Đạo chích” thì…không sớm thì muộn cũng gặp quả báo. Người viết bài này hy vọng các vị trong cuộc nên sớm chấm dứt chuyện này. Hãy trả lại công bằng cho nhà biên kịch Phạm văn Quí. Và hãy tạo ra một tiền lệ dùng sản phẩm sạch trong làng văn nghệ Việt Nam.
                                                               
                                                         Hà Nội 3/9/2009
                                                               hnvatoi
 
     
 
   

CÓ CÁI ĐÍCH KHÔNG CẦN ĐI CŨNG TỚI...CẢ ĐỜI CHO ĐỂ NHẬN MỘT CHỮ KHỜ !
 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2019 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9