XUÂN VỀ
tuanminh1964@ymail.c 02.02.2010 21:57:03 (permalink)
Nhân dịp Xuân về, xin gửi tặng các bạn ca khúc Xuân về
Bản nhạc này tôi viết cách đây  đã 24 năm.
 
 
 Ban Ta Tuan Minh xin duoc chia se cung cac Ban
mot video clip ca khuc " XUAN VE ", ban nhac da viet
danh tang rieng cho nguoi yeu  cua minh,
vao mot thoi da xa. Moi cac Ban cung doc doi dong
tam su cua tac gia kem o duoi day. Than men, CTT
===

Cách đây 28 năm , tôi  và H hai dòng xuôi ngược như định mệnh,  chúng tôi cùng lớn lên ở miền Đông, nhưng duyên nợ đã đua H về mãi mãi với miền Tây.
Nhớ bạn tôi chỉ lặng lẽ viết bản nhạc này nghĩ để tặng H khi H còn đi học, nhưng rồi không gửi, cũng không biết tai sao, nay tôi xin gửi tặng các bạn xa nhà, khi xuân về chạnh lòng nhớ lại chốn xưa.

 …mùa hè cuối cùng 1984 rồi cũng đã qua, tóc chấm ngang vai ngày nào đã dài theo tà áo. Thế rồi H cùng bao bạn ra đi theo con đường đại học và tôi cũng biết rằng chuyến đi này là mở đường cho con đường đi mãi ko về.
H đi rồi bỏ lại tôi nhớ bạn hết năm này đến năm khác, bỏ lại mùa Xuân nọi đây với rừng đầy lá khô,  ko gian đêm khuya như tỉnh mịt hơn, nắng gió mưa chiều càng thân thiết hơn, nổi trống trãi trong lòng như bất tận, mỗi năm cứ đến độ xuân về trời đêm như lạnh hơn,  sao đêm  lấp lánh như hiểu lòng tôi, tình tôi yêu thủy chung như ngôi sao  xa xăm đúng mãi một phương trời cũng ko thể nào đua H trở về thăm lại … Hoa  ơi.
   H  tôi yêu cùng bao người đến với cuộc sống hiện đại, đôi khi cũng rất khó trở về với nắng gió quê hương, mặc dù lòng vẩn trắc ẩn nhớ thương.
Gio Đông Bắc đã ào ạt thổi về báo hiệu cho một năm đã đi qua.
Xuân lại về rồi các bạn ơi  nếu không về được, thôi thì bạn gửi chút tình theo gió Xuân về thăm lại quê hương, thăm lại ai đó đã lặng lẽ cùng năm tháng theo bạn suốt những chặng đường.


===
<bài viết được chỉnh sửa lúc 08.02.2010 10:06:13 bởi tuanminh1964@ymail.c >
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9