Những loài hoa đẹp
Thay đổi trang: << < 118119120 > >> | Trang 119 của 137 trang, bài viết từ 1771 đến 1785 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Cà Na tn nguyen 24.12.2015 22:54:58 (permalink)
0
 
 
 Xin mến chúc tất cả những người bạn của NLHĐ 
 
 
 
 
Càna tn nguyen
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 29.12.2015 22:36:31 (permalink)
0
 
   Nông trại Càna trong trái tim tôi.
 
 
 
Đã là những ngày sau cùng của một năm.
Ôn lại những gì đã đến , đã trải qua trong năm . Hình ảnh , kỷ niệm của nông trại Càna lại hiện lên trong tâm trí. Gần gũi , thân thương pha lẫn bùi ngùi...

Cuối tháng chín, ngày 24 là ngày chính thức nông trại Càna đuợc sang nhượng cho người khác .
 Ngày 20 được sắp xếp để về kiểm tra , dọn dẹp đồ đạc lần cuối . Nỗi buồn và sự bịn rịn khiến tôi muốn tránh né điều đó , muốn bàn giao việc này cho nguời khác , nhưng cuối cùng lại đổi ý.
 Vì tuy nông trại Càna chỉ là một ngôi nhà , có thể  vô tri vô giác nhưng nó là một điều thân thiết của tôi , mãi mãi , bất kể tôi có sống ở đấy hay không...
 Thế là không kịp chuẩn bị , giữa buổi trưa mùa hè tôi đã có những giây phút sống thực sự với nộng trại Cà na của tôi.
Càna farm của tôi xinh đẹp và đơn giản một cách đáng yêu giữa một không gian thông thoáng , bình yên...
 
 
 
 
( Và đây là bảng hiệu của công ty địa ốc đã đại diện tôi sang nhượng nó cho người khác. Cảm ơn Alfredo đã nhiệt thành giúp tôi như một nguời bạn . )

 Một cây xanh đã được trồng trước nhà

 
 
 
 Cỏ được thuê cắt gọn gàng.  Phía sau nhà là một dốc đồi thoai thoãi rất dễ thương
 

 
 
Căn nhà tôi ngập tràn ánh nắng
 
 
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 29.12.2015 23:48:35 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 29.12.2015 23:04:38 (permalink)
0
 
 
 
 
  Sau đấy là những phút bùi ngùi , quyến luyến khi phải nghĩ đến chữ lìa xa...
 Tôi ngồi trước bậc thềm giữa ngày nắng như tôi đã từng ngồi những ngày mùa xuân , chung quanh là những đóa hoa hương sắc thắm tươi.
 
 

 Đây là lần đầu tiên các bạn ở đây nhìn thấy ảnh tôi. 
 Bởi lẽ tôi yêu bức ảnh này quá. Không chuẩn bị nên nhìn tôi đúng là một phụ nữ miền quê , áo mặc giản đơn và bức ảnh diễn tả được sự gắn bó giữa tôi và nông trại Càna

 Nông trại Càna trong bức ảnh này quả là một giấc mơ tuyệt đẹp, êm đềm của một tôi  buồn bả và duờng như vẫn  mang chút gì  " lonely " của thuở  còn nhỏ...
 Những bức ảnh vô tình mà có nhưng nói lên được tâm trạng của tôi khi ngắm  nhìn , chạm tay vào những góc cạnh của căn nhà thân yêu , quyến luyến , trước lúc lìa xa.


 Ngoài những lý do   tôi đã từng nóí, còn một lý do quan trọng hơn , giúp tôi có can đãm dứt khoát trong việc sang nhương nông trại Càna là tình yêu mến  khiến tôi không đành lòng nhìn nông trại Càna ngày cành lạnh lẽo, âm u do không có người ở . Tôi muốn nó phải được săn sóc và suởi ấm .
 
 Mỗi cuộc đời đều ngắn ngủi phù du , những gì ta đã gặp gỡ , sở hữu  hay mất đi cũng không là quan trọng nhưng những kỷ niệm , những hình ảnh, những tình cảm đẹp sẽ luôn tồn tại , được nâng niu mãi mãi trong trái tim mình
 Và nông trại Càna là một điều như thế !

Càna tn nguyen 
                                                ( Cuối năm 2015 )
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 30.12.2015 02:59:30 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 01.01.2016 11:49:27 (permalink)
0
 
Chỉ còn đôi phút  nữa là Canada sẽ chào từ giả năm 2015 và đón mừng Năm mới 2016 .
 Xin gửi đến các bạn lời chúc
 
 
 
Càna tn nguyen
Attached Image(s)
sen dat 01.01.2016 15:17:36 (permalink)
0
Khi nhìn vào những tấm ảnh về trang trại của ntn biết SĐ nghĩ gì không?. SĐ nghĩ về những vùng đất thời xưa nơi mà những chủ đồn điền thường có bạt ngàn đất để tròng trọt. Đất mênh mông nhiều khi chạy dài vạn dăm lâu lâu mới có một bóng cây cổ thụ. SĐ nghĩ đến dồn điền Tara trong phim Cuốn theo chiều gió. cám on ntn đã cho thấy một vài đặc điểm của các trang trại Gia Nã Đại. SĐ thấy hình như khí hậu nơi đây làm con người hướng nội nhiều thì phải nên ntn và bạn lang thang gì đó chụp ảnh nhất là phong cảnh đẹp, có hồn ghê ! Nhìn cứ liên tưởng nhiều điều.
Cà Na tn nguyen 02.01.2016 09:53:23 (permalink)
0
 
 Hôm nay được nghỉ nên vào viết tiếp cho vui.
 Thầy SĐ à, đấy là khu nhà ở với đất rộng mà  " có người "mơ sẽ biến nó thành một nông trại đầy hoa thôi  !
 Nơi này cách trung tâm Toronto khoảng 1 g lái xe, cách nơi  ntn làm việc  30' mà  ' tay yếu chân mềm " không kham nỗi phải bán , chia tay với giấc mơ của mình,  hẹn kiếp sau !
 Tuy nhiên , tự an ủi , không buồn nhiều vì mùa  ấm Canada ngắn lắm , chỉ trồng trọt  được khoảng 4 tháng thôi .
 Giờ thì quay về với  mảnh vuờn cũ , trong thành phố nên không có đất rộng nhưng cũng đủ làm nhà nông tất bật suốt mùa hè !
 Xem như ntn đại diện Lang thang cảm ơn thầy SĐ khen người sống ở Canada luôn nha.
 Thật tình là mấy chục năm sống ở đây , xứ hiền hoà , nguời không hiếu chiến , cái lạnh khắc nghiệt khiến người ta biết trân quý những ngày nắng ấm , chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu...Tất cả điều ấy chắc có ảnh huởng phần nào đến tâm tính . Có thể người Canada trầm tính  và chậm rãi hơn ?. Mà khi nhịp sống chậm thì nguời ta có nhiều thời gian để nghĩ ngợi ?.
 Nhìn ảnh chụp ngôi nhà mà thầy SĐ nhớ tới những cánh đồng  ngút ngàn trong Cuốn theo chiều gió thì có khi nào do chiếc áo của người trong ảnh nhìn đồng quê và cổ điển quá không ?.
 Đùa thôi , hôm ấy cuối tháng 9 , trời nắng chói chang mà lại hơi hơi lạnh nên  " người ở quê ' phải khoác vội chiếc áo len vậy á !
 Khoe thêm lần nữa ảnh hoa Morning Glory trồng năm rồi . Hy vọng hạt rơi xuống sẽ  lên lại mùa tới  vì loại hoa này chưa thấy chung quanh đây có ai trồng
 
 
 
 
 
 
Càna tn nguyen

 PS :
Ảnh chụp New Year tối qua, mọi nguời có thấy chai ruợu Ice wine đặt gác trên khối đá khá to không  ? Đấy là khối đá ntn rinh về từ Nova Scotia , miền Đông Canada nhân một lần du lịch ở đó. Sau đó nghe nói hình như luật cấm mình lấy đá như vậy thì phải , nhưng không hiểu sao hôm đó, nhìn loại đá xám có vân màu hồng này , Càna mê quá nên ôm ngay một khối vào lòng...Thực sự là như vậy, khối đá khoảng trên 2kg mà Càna phải đi bộ , trèo đèo vượt suối chẳng chịu bỏ lại ! Thôi , nếu đúng là tội đáng bị phạt thì xin Nhà nước cũng...xí xoá cho cái tính mê sỏi đá của Càna. Còn nếu ai biết chắc là không bị phạt thì vui lòng cho Càna biết để lần sau Càna ...yên tâm làm tiếp !
<bài viết được chỉnh sửa lúc 04.01.2016 08:12:32 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 04.01.2016 15:13:12 (permalink)
0
À có lẽ do cái mũ rộng vành thì phải? Dù có nhà lác đác nhưng SĐ vẫn nghĩ đây là những khoảng đồi trọc ngày xưa hay những bãi cỏ chạy dài kiểu như cảnh quay Scarlet đứng chờ cha khi ông phi ngựa qua những đồng cỏ để về ở đầu phim. SĐ có thấy cục đá nhưng cứ nghĩ nó nhỏ xíu chừng bàng nắm tay hoá ra nó bự vậy hả?.
Cà Na tn nguyen 04.01.2016 21:22:56 (permalink)
0
 
 
À thì ra do cái nón rộng vành !
 Nhưng ntn đội nón lúc nào cũng thực sự là để che nắng nên nón luôn có vành rộng mà...
 Về khối đá, hôm qua ntn bê nó đi cân thì thấy có hơn 2kg thôi , không phải 3kg nên sửa lại rồi !
 Nhớ lại lúc ở Nova Scotia có một nguời cứ ôm khu khư khối đá vào lòng , che hờ bằng một vạt áo khóac cho đến lúc bê được bỏ vào  xe mà tự. ..phì cuời mình . ( Thế là khái niệm  Vô biên lại hiện diện ở đây nữa,  là sự " già nua tuổi tác  " không phải lúc nào cũng kềm giữ, ức chế được cái tính hồn nhiên như trẻ con còn tiềm ẩn đâu đó trong ta. )
 
Hôm nay ntn viết tiếp một chút  về chuyến đi Âu châu...
 
ntn
<bài viết được chỉnh sửa lúc 04.01.2016 21:24:46 bởi Cà Na tn nguyen >
Cà Na tn nguyen 04.01.2016 22:02:21 (permalink)
0
 
 
Thăm vội Châu Âu .
 
                                          ( Tiếp theo )
 
 Buổi sáng từ Lourdes ,vì muốn tới Barcelona không quá trễ để không bị mất hẳn một ngày nên chúng tôi khởi hành rất sớm , khi trời còn chưa sáng tỏ.
 Cái cảm giác xe chạy trên thành phố núi Châu Âu chưa thức giấc rất đặc biệt


 
 
 
 
 Xen lẫn với  những đọạn đường hai bên là rừng núi , cũng có những thành phố nhỏ xinh 
 
 
 
Khi chúng tôi thực sự đi vào dãy núi Pyreneés
 
 
 
 
thì một trục trặc nghiêm trong xảy ra . Đó là do xe chạy vòng theo núi nên máy GPS không còn bắt được sóng , trong hơn nửa giờ cứ hướng dẫn chúng tôi  chạy vòng lại lối cũ . Chúng tôi bị lạc trên núi hoang vu , không có nhà ở và trong xe chỉ còn một ít xăng ! ( Do chủ quan , định sẽ đỗ khi ra khỏi thành phố ! )
 
 
 
 
 May mắn  là chúng tôi có mang theo một GPS thứ 2 , cũ hơn , để đề phòng trường hợp này .
 Lúc đầu 2 GPS cùng nói một lúc , thật điên đầu. ! Nhưng cuối cùng chiếc máy cũ có vẻ được việc hơn , giúp chúng tôi thoát được cảnh " đi dăm ba phút lại về chốn cũ " !.
 Nhưng lúc ấy còn sớm quá , khi tới khu có dân cư thì tiệm tùng vẫn còn đóng cửa , chúng tôi không tìm được chỗ đỗ xăng !
 Đang  rầu rỉ thì may thay gặp đôi vợ chồng chạy bộ buổi sáng, theo hướng dẫn của họ , chúng tôi lái lòng vòng một lát và tìm ra được  một cây xăng giữa đồng trống , không có người nhưng nhận thẻ tín dụng !
 
 Chúng tôi thở phào và trực tiến tới Barcelona . !
 Sau này những đứa trẻ nhắc lại chuyện và thú nhận là lúc ấy chúng lo lắm ! Lo là nhiều phần chúng tôi lạc và ở lại giữa rừng núi vì xe hết xăng !
  Đấy là cái giá mà chúng ta phải trả và chấp nhận cho cái tính phiêu lưu của gia đình này đó mà !
<bài viết được chỉnh sửa lúc 04.01.2016 22:06:39 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 18.01.2016 08:28:04 (permalink)
0
 
 Hôm nay phải cố viết tiếp Thăm vội Châu Âu . Không hiểu sao có nhiều điều để viết , về tâm trạng của mình  khi tới Barcelona quá ! Thời gian thì ít , người thì ..không mấy gì siêng nên xin người đọc thông cảm ! Càna cố kéo tới ..Tết , hy vọng viết xong !
 
 
 Thăm vội Châu Âu.
 
                                                  ( Tiếp theo )
 
       
       Sau một chặng đường khoảng 550km thì chúng tôi tới Barcelona ( Spain ) vào giữa trưa.
       Điều phải nói ngay là chúng tôi hơi ngạc nhiên khi không thấy một ranh giới nào phân chia rõ rệt giữa hai nước . Có thể có một bảng Welcome to Spain nào đó mà chúng tôi không nhìn kịp ? Chúng tôi chỉ biết mình thực sự đi vào xứ Tây ban Nha là nhờ điện thoại di động báo cho biết.
       Tránh được sự kiểm soát phiền phức ở biên giới thì cũng thích nhưng cái cảm tưởng khi không thấy được  biên giới rõ ràng của một quốc gia cũng khá lạ lẫm và kém phần thú vị cho du khách.

       Barcelona

      Khi xe vào thành phố , thật sự là thoạt đầu tôi hơi thất vọng . Bởi Barcelona là một thành phố Châu Âu mà theo tôi là ...kém đẹp hơn  Paris , hơn Rome , hơn Florence...Có vẻ gì đó hơi xuề xòa và theo cảm nhận hết sức chủ quan của tôi ,  những kiến trúc xưa như mang ít nhiều nét bình dân  của những thành phố vùng Nam mỹ . Và đặc biệt Barcelona cũng rất giống thành phố Sài gòn . ! Mà Sài gòn là nơi gợi lại những hình ảnh , những tâm trạng phức tạp, giữa thân thiết mà xô bồ , giữa yêu mến mà nghi ngại...
       Barcelona giữ trưa , nóng bức qua vài bức ảnh của tôi như sau
     


       Chúng tôi đến  nhận phòng trọ. Đấy cũng là loại chỗ trọ tôi ưa thích , nửa khách sạn  , nửa  apartment.
       Bên ngoài mặt tiền chỉ như  một căn phố , nhưng bên trong có rất nhiều phòng khang  trang.
      Người nhân viên tiếp chúng tôi cũng chính là cháu ngoại của chủ nhân , Uri , trạc độ 30 , rất dễ mến .
       Cách trang hoàng của  phòng trọ  khá đặc biệt


       Có lẽ hiếm khi chúng ta thấy phòng trọ có  nơi chưng bày và đọc sách lịch sự như vậy.
       Nghỉ ngơi môt chút, chúng tôi bắt đầu ngay việc đi thăm và tìm hiểu thành phố này, sau khi không quên " điều tra "  bằng cách  hỏi Uri tên những quán ăn bán  Tapas ngon trong vùng. 

Càna tn nguyen


 
                           
 
                             
<bài viết được chỉnh sửa lúc 18.01.2016 11:28:56 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 19.01.2016 23:15:26 (permalink)
0
 
 Điểm đầu tiên chúng tôi chọn , theo lời yêu cầu của người thích nấu nướng , ngắm nhìn hoa quả là Mercat de la Boqueria .
 Đó là ngôi chợ ngoài trời  nổi tiếng của Barcelona , gần con đường Les Rambles .
 Đường phố vào chợ đông đúc , nơi đậu xe là những tầng hầm với dốc lên thẳng đứng rất...rùng rợn ! ( Không khuyến khích cho những nguời lái xe trình độ trung bình trở xuống ! )
 Tuy nhiên bên trong chợ là những hàng trái cây tuyệt đẹp, hút hồn du khách
 
 
 
 
 
 
và rau củ , hải sản , đồ khô
 
 
 
 
  Nhưng giá bán thì cao gấp mấy lần ở Canada .! Tuy nhiên , cũng lựa mua một vài loại cho vui !
 
 Trong chợ có nhiều hàng bán Tapas xây cao mà thực khách ngồi trên những băng ghế dài chung quanh quầy thức ăn rất rất giống chợ Bến thành Việt Nam . Tôi háo hức muốn ngồi xuống như họ , muốn gọi , muốn thử lại cái cảm giác ngày xưa , phần cũng cảm thấy hơi đói bụng vì đã quá trưa lâu rồi và cũng muốn thong thả đi xem khắp chợ cho biết nhưng bọn trẻ sinh ra và lớn lên bên này , vào một ngôi chợ chen lấn , đông đúc như vậy đối với chúng là một sự chịu đựng nên cứ muốn  mau mau đi ra !
Thế là có một người phải tiếp tục cuộc hành trình với cái bụng còn trống và một tâm trạng không mấy gì hăng hái !
   Sau đó chúng tôi tới nhà thờ Sagrada Familia.
  Đây là danh lam thắng cảnh hàng đầu của Barcelona. Kiến trúc  theo design của kiến trúc sư Antoni Gaudi ( 1852- 1926 ) . Trải qua thời gian  rất dài , khởi công tứ 1882 , công trình cũng chưa xong, dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2026.
Do không có không gian rộng nên việc chụp  được ảnh của  toàn nhà thờ rất khó.
 
 
 
 
 

 

 Mộ của kiến trúc sư Antoni Gaudi bên trong nhà thờ
 
 
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.01.2016 02:07:08 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 22.01.2016 20:46:48 (permalink)
0
 
 
 
 Vòm của nhà thờ được thiết kế theo hình một cây thủy tinh với cành nhánh
 
 
 
 
 Cửa kính hai bên  có màu sắc thay đổi theo ánh nắng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Vách ngoài tuy nhìn xù xì lạ mắt nhưng được điêu khắc những tác phẩm đẹp , tỉ mỉ ( ảnh được  chụp từ khoảng cách rất xa , phóng đại )
 
 
 
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.01.2016 20:48:31 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 22.01.2016 21:09:27 (permalink)
0
 
 Đặc biệt , từ trên cao có chú chim bồ câu đang bay luợn tìm chỗ đáp trên vách nhà thờ
 
 
 
 
 
 Cuối cùng chú tìm được nơi ưng ý nhất

 
 
  trên gối  , trong lòng người đàn ông đang cầu nguyện
  Có lẽ chú sẽ đậu lại nơi này thường xuyên và pho tượng cũng chờ chú trở về mỗi ngày khi trời trở tối...
 
 Mà trời cũng bắt đầu tối thật rồi , tôi cảm thấy đói bụng, nên khi nghe đề nghị tiếp tục đi thăm thêm một thắng cảnh nữa tôi liền...thẳng thắn từ chối ! Tôi không muốn và không thể thuởng thưc cảnh đẹp khi vừa mệt , vừa đói , bởi thế tôi đòi đến ngay quán La Bodegueta !

 Trước khi đến Spain tôi đã rất tò mò về những món tapas . Đó là những điã thức ăn nhỏ  dùng như món khai vị hay snacks mà các hàng quán ở đây có thể bán suốt ngày ,kèm với bia hay ruợu. Loại thức ăn này chủ yếu dùng chơi trong lúc trò chuyện, tôi nghĩ vậy , nhưng cũng có  nguời gọi nhiều món để làm thành một bữa chính  ( như Càna  ) và cũng vì tính phổ biến mà có những tiệm chỉ chuyên bán tapas.

Do đã nói ở trên , vì đói bụng và vì sự nôn nóng thưởng thức cho thỏa tò mò nên tôi ...quên hẳn việc chụp ảnh ! .
May mắn thay , tìm được một link về quán ăn này .
Các bạn xem thử nhé, đừng quên  video clip nho nhỏ kèm theo  ( kéo xuống phía dưới  trang ). Nhớ chú ý những người phục vụ nhé, nhất là ông cụ mập mập , mặc áo trắng , gilet đen và mang kính . Tôi mến ông lắm .
 Số là tôi vốn có tâm hồn ăn uống  nên khi buớc vào quán ăn nào tôi thích là mặt mày tôi rất ...rạng rỡ . Hôm ấy vừa đói , vừa nôn nóng thuởng thức tapas , có lẽ nhìn tôi háo hức một cách hồn nhiên  nên ông cụ vui vẻ , giới thiệu và mang cho tôi những món mà ông nghĩ là đặc sắc của tiệm . Khi chúng tôi ăn , ông không quên theo dõi   và với vốn tiếng Anh ít ỏi ông cố diễn tả sự hài lòng khi tôi thích những món ông dọn cho tôi !
<bài viết được chỉnh sửa lúc 24.01.2016 10:59:13 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 26.01.2016 23:49:54 (permalink)
0
 
 
Ngày thứ 2 ở Barcelona.
 
Buổi sáng chúng tôi bắt đầu cuộc đi dạo khá sớm.
 
 
 
 
 Ghé vào một tiệm Mc Donald's ở xứ Spain để điểm tâm  cho biết sau đó chúng tôi đến con đường Les Rambles .
 Đây là con phố có nhiều du khách đi dạo với nhiều gian hàng nhỏ bán  quà lưu niệm và quán ăn . Còn hơi sớm nên chưa thật đông đúc  .
 
 
 
 
 
Tìm được gian hàng hoa để mua hạt giống hoa Statice
 
 
 
 

 
Tiếp tục dạo thành phố.
 Có những nơi dốc cao , thành phố xây hẳn một thang cuốn cho nguời đi bộ , nhìn cũng lạ mắt


 
 
 

<bài viết được chỉnh sửa lúc 26.01.2016 23:56:54 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 27.01.2016 00:05:44 (permalink)
0
 
 
 Chúng tôi lái xe đến Museu Nacional d' Art de Catalunya
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 27.01.2016 00:08:59 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Thay đổi trang: << < 118119120 > >> | Trang 119 của 137 trang, bài viết từ 1771 đến 1785 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9