Những loài hoa đẹp
Thay đổi trang: << < 121122123 > >> | Trang 121 của 137 trang, bài viết từ 1801 đến 1815 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Cà Na tn nguyen 18.02.2016 21:09:11 (permalink)
4
 
Trời , Suối !
 Suối đi đâu mãi giờ mới về !
 Buổi sáng thức giấc thấy chữ của Suối mà bất ngờ quá !
Gửi tặng Suối bức ảnh này , chúc Suối luôn vui và bình yên , để nhớ thời N hay chụp ảnh khoe Suối !
 
 
 
 
NTN
 
PS :
N chụp ảnh ngày càng tệ , tấm này tàm tạm vì thích góc nhìn , Suối đừng chê nha !
Attached Image(s)
sen dat 19.02.2016 19:38:23 (permalink)
0
Tại sao vắng mặt lâu quá vậy suối mơ? Còn mắc đi chu du sông suối mơ mộng đất trời phải hôn mơ? He...he...vừa nghe đến cái tên lãng mạn nhẹ nhàng này là ntn tỉnh ngay chụp một bức hình đẹp quá xá trời luôn! Màu đẹp, dáng hoa đẹp. Tính mang hình bánh mà kiểu này "đứng hình " luôn rồi"
suoimohg 20.02.2016 21:34:11 (permalink)
0
Cà Na tn nguyen


 
Trời , Suối !
 Suối đi đâu mãi giờ mới về !
 Buổi sáng thức giấc thấy chữ của Suối mà bất ngờ quá !
Gửi tặng Suối bức ảnh này , chúc Suối luôn vui và bình yên , để nhớ thời N hay chụp ảnh khoe Suối !

 
 
 
NTN
 
PS :
N chụp ảnh ngày càng tệ , tấm này tàm tạm vì thích góc nhìn , Suối đừng chê nha !


NTN à, cảm ơn NTN nhiều nhà, Hoa của NTN đẹp quá, thật dịu dàng và mộng mơ.
Suối thích quá.
Mong được ngắm nhiều ảnh của N hơn nữa!
suoimohg 20.02.2016 21:36:27 (permalink)
0
sen dat


Tại sao vắng mặt lâu quá vậy suối mơ? Còn mắc đi chu du sông suối mơ mộng đất trời phải hôn mơ? He...he...vừa nghe đến cái tên lãng mạn nhẹ nhàng này là ntn tỉnh ngay chụp một bức hình đẹp quá xá trời luôn! Màu đẹp, dáng hoa đẹp. Tính mang hình bánh mà kiểu này "đứng hình " luôn rồi"

Bác SĐ ui, Suối mải mê rong chơi bị cuốn trôi lang thang mãi giờ mới quay về dc.
Thấy mọi người vẫn vui khỏe và nhiều ảnh đẹp, hoa đẹp, bánh ngon, món ngon...Suối háo hức và thích lắm.
 
 
suoimohg 01.03.2016 14:37:17 (permalink)
0
Có mấy giò Lan nhà S mới nở.
S chụp đại bằng cái nokia gửi N và mọi người xem chơi.
Mà S ko biết cách up ảnh lên rồi.
S làm ko có dc. 

 

<bài viết được chỉnh sửa lúc 01.03.2016 14:39:51 bởi suoimohg >
Ct.Ly 01.03.2016 19:39:43 (permalink)
Cà Na tn nguyen 02.03.2016 20:40:24 (permalink)
0
 
Chắc là mọi người phải đợi khi Suối có thời gian và có...cảm hứng gửi thì mình mới được xem ảnh chị ạ !.
 Nhưng chắc là sẽ đáng công đợi đấy...Vì xưa giờ Suối  vẫn chỉ thích post những tấm ảnh thật chọn lọc, nay Suối tự trồng lan  , Suối  " chụp đại " nhưng ái chà chà...mọi người  chắc sẽ  " ngỡ ngàng " vì Lan của Suối đấy ! .
 Mình sẽ lót dép ngồi đợi chị ha !
 N ...dành phần ngồi một chỗ hàng số 1 !
 
NTN
<bài viết được chỉnh sửa lúc 03.03.2016 12:09:07 bởi Cà Na tn nguyen >
Cà Na tn nguyen 08.03.2016 22:05:07 (permalink)
0
 
 
 
Bạn tôi đồng tính !
 
                                                                        ( Tiếp theo )
 
 
         * M.
 
 
        Đang ngồi làm việc , cô thư ký vào báo  : " Có chị M. phone, chị có muốn trả lời ngay  hay lát sau gọi lại " ? "_ " Ồ có , chị trả lời ngay  ! "
         Tiếng M. trong máy " Hi chef,  7g em đến đón chị nhé ! " - " Yes , 7g ! ".
        Thế đấy , trả lời ngay vì biết đó là một cái hẹn  , để đi ăn với nhau tối nay ! 
        Tự dưng thấy buồn cười cho mình, tôi đã quá cái tuổi la cà với bạn bè , việc gia đình bận bịu làm chẳng hết , ăn uống thì không thích ăn ngoài nhưng từ khi M. hay về Canada mỗi cuối tuần , tôi lại đâm ra " go out " thường xuyên với bạn !
        Bởi đó là một nguời bạn đặc biệt.
 
     Từ gần 20 năm về trước , là một đồng nghiệp trẻ , tốt nghiệp từ Mỹ quay về Canada , M. đến cộng tác với tôi .
      M. nhỏ hơn tôi nên vẫn gọi đùa tôi  là " Xếp ". Với người cộng tác , tôi khá xuề xoà , dễ tính nên chúng tôi  thân thiện như bạn bè.
      M. có bề ngoài ...kém nữ tính. Ăn mặc gọn gàng , trẻ trung , M. lái xe rất giỏi và có nhiều bạn gái nhưng không có bạn trai .Với bạn gái , M. luôn chìu ý và bảo vệ , gánh vác phần khó, hành xử gần như đàn ông
     Trên phương diện nghề nghiệp và quan niệm sống , tôi và M. có nhiều điểm chung.
     M. có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt . Cha và mẹ kết hợp nhau từ một cuộc tình gặp nhiều chống đối , có thể vì vậy mà tuy vẫn sống cùng nhau nhưng họ vẫn triền miên bất hoà. Cũng có thể điều này ảnh hưởng đến con cái , M. và người anh trai đến giờ vẫn độc thân.
     Sau khi về Canada một thời gian khá dài , M. quay sang Mỹ,.
     Thoạt đầu  M. ở Syracuse , cách Toronto 3-4 giờ lái xe nhưng M dặn tôi, cô vẫn muốn mỗi cuối tuần  lái xe về làm việc chút ít để " kiếm thêm tiền đi chơi với bạn " !  Nói thế để mọi người tưởng tượng được cái tính phiêu bạt của M.
      Sau đó M. chuyển về   Seattle . Đi làm, sống một mình . Thỉnh thoảng bay về Toronto thăm cha mẹ thì M. có hẹn tôi gặp nhau đi ăn.
      Qua những lần gặp gỡ , tôi hình dung  được cuộc sống của bạn . Cô đơn và sương gió !
      Năm tháng qua đi , những cô bạn cũ đa phần đã lập gia đình . M. vẫn tiếp tục cuộc sống của mình . Không tuyệt vọng nhưng cũng chẳng có gì vui  hay hứng thú.
      Những năm gần đây , cha M. bị tai biến mạch máu não, không còn tự đi đứng. Con trai và vợ vẫn tận tình chăm sóc , nhưng stress và sự bất hoà giữa hai vợ chồng già vẫn không suy giảm mà có phần  càng gia tăng !
      Sự căng thẳng đó đã ảnh hưởng đến M. rất nhiều . Tôi hiểu , M. đã rời xa  ,phiêu bạt vì muồn tránh né cảnh chung sống cùng gia đình  , nhưng cuối cùng bệnh tình của cha đã dằn vặt M...
      Thế là  từ năm ngoái , âm thầm , M. bỏ nơi làm việc cũ, tìm về một vùng quê gần biên giới Canada ,mua lại một văn phòng nhỏ, " đứng mũi chịu sào " để mỗi cuối tuần lại lái xe 3, 4 giờ qua biên giới về thăm cha mẹ, tiếp tay chăm sóc cha và chia sẻ phần nào cái stress triền miên của gia đình !
      Và ở những cuối tuần ấy ,M. thường hẹn tôi đi ăn , tán gẫu với nhau.
      Tôi thật tình không thích đi ăn nhiều  và công việc thì bận bịu nhưng tôi không  hề từ chối mỗi khi M. gọi .
     Ở quán ăn , dầu tôi có hơi phiền khi người phục vụ nhìn chúng tôi như nhìn một cặp đôi đồng tính  , tôi vẫn kiên nhẫn ngồi nghe M. kể , có những ngày lái xe trên xa lộ vắng người , đường đầy tuyết,  M.  buồn ngủ , lái luôn qua cả bên ngược chiều , Cảnh sát phải rượt theo cảnh cáo. Hoặc có những ngày đi làm về , M. mêt và buốn ngủ đến mức chỉ kịp cho xe vào garage là ngủ gục ngay trên xe không kịp vào nhà...
      Vâng tôi ngồi kiên nhẫn nghe M. kể , hình dung ra cuộc sống cô độc của bạn và tôi tự  hứa với lòng , tôi sẽ ngồi như vậy mỗi khi M. cần...
      Bởi lẽ chừng ấy năm đã trôi qua , cuộc sống không gần nhau nhưng khi quay về M vẫn nghĩ đến tôi như một người bạn,  một nguời chị để cùng  chia sẻ, thông cảm như  ngày nào thì tình thân giữa chúng tôi , lòng tin của chúng tôi dành cho nhau là điều bền vững qua sự sàng lọc của thời gian...
     Mà  ở cuộc đời này , những tình thân như vậy , không phải là điều dễ tìm...
                                                       
                                                       Càna tn nguyen


          

<bài viết được chỉnh sửa lúc 09.03.2016 08:20:50 bởi Cà Na tn nguyen >
Cà Na tn nguyen 12.03.2016 11:19:48 (permalink)
0
 
 
Life !
 
 
        Xứ Canada lạnh nên mùa ấm tôi thích trồng rau quả cho vui.
        Và tôi có nhiều thân chủ có cùng sở thích.
        Mùa Xuân năm trước , khi đang làm việc , tôi than là năm này tôi muốn tìm mua giống bầu trái thật dài , gần 2 m để trồng mà không biết mua ở đâu vì cửa tiệm Ý tôi hay mua nay đã đóng cửa mất rồi, thì anh H. một thân chủ lâu năm của tôi nói rằng , tiếc thật , giá mà biết thì anh đã mang cho tôi  vài cây vì anh mới được ông hàng xóm tặng  khá nhiều.
        Biết nhà anh trên đường tôi đi về nên tôi...mạnh dạn đề nghị là buổi chiều tôi sẽ ghé qua để xin .!
       
        Gia đình anh H là thân chủ của tôi từ rất lâu năm nên tôi thân , xem như bạn . Nhất là chị P ,  vợ anh , chị  có tính nói nhiều...phát sợ, nói liên tục , nói từ chuyện này bắt sang chuyện khác , nhưng  trong cái dáng điệu ồn ào , rổn rảng ấy , chị thể hiện  cá tính của một nguời chân thật và đặc biệt chị có vẻ rất mến tôi .
        Trái với vợ , anh H  hiền ơi là hiền ! Anh nói năng nhỏ nhẹ và hay cười hiền lành. Các cô nhân viên hay nói lén  là " anh bị chị tranh nói hết rồi còn đâu "!
        Hôm ấy anh chỉ đường cho tôi và hứa khi tôi đến anh sẽ dẫn tôi sang gặp ông hàng xóm của anh vì " Ông này có trồng nhiều loại cây lắm ! ".
        Buổi chiều , tan việc,  tôi ghé thì anh  ra mở cửa và nói xui quá, ông hàng xóm  đi đâu vắng nhà !          
        Không để tôi thất vọng, anh bảo , sáng nay ông hàng xóm cho 8 cây bầu , anh  đưa cho bà láng gìềng phía sau chọn trước , bà đưa lại cho anh 3 cây , anh mới trồng xuống nhưng anh sẽ ...nhổ  lên cho tôi rồi anh sẽ xin ông hàng xóm  những cây khác. !
        Dù tôi từ chối thế nào anh cũng khăng khăng ra nhổ 3 cây bầu lên cho tôi !
        Nhìn những cây bầu anh trao , tôi hơi ngẩn nguời vì lạ quá, chúng dài 30,40 cm mà chỉ có chút rễ khoảng 2-3 cm ! Tôi hỏi thì anh bảo , tại vì ông hàng xóm gieo trong nhà kính nên chúng không mọc rễ dài ! 
       Chuyện này lạ à nha , nhưng tôi chỉ là nông dân tài tử nên lòng bán tín bán nghi mà không dám khẳng định. Tuy nhiên nông dân tài tử cũng biết chắc một điều,  là trồng những cây bầu không rễ này để chúng không chết mà lớn lên  là một chuyện hầu như không tưởng !
      Nhìn vẻ mặt rầu rỉ của tôi , anh an ủi , cứ trồng đi , nếu chúng chết , anh sẽ xin cho  cây khác !
     
      Thế là tôi  ôm những cây bầu về nhà mà lòng nảo nề ! . Bởi tôi không thể quẳng chúng vào thùng rác cho khỏe thân mà phải chấp nhận sự thử thách anh tặng !.
      Về đến nhà , mệt , nhưng tôi không thể chậm trễ , mang chúng đi ngâm nước ngay. Hôm sau, chúng tuơi tỉnh môt chút thì trồng vào đất . May mắn là chậu  đất của tôi có " bố trí " những chai nuớc suối duới đáy, giúp cho đất không bao giờ khô.
       Thế đấy , nhưng dù che chắn thế nào những giây bầu cũng không đứng lên nỗi, chúng héo và gục đầu . Tôi lại kiên nhẫn  giữa ẩm , tìm cây chống cho chúng tựa vào., ngày ngày theo dõi và ...cầu Trời khẩn Phật !
      Kết quả là hơn  một tuần sau , may mắn , cây không chết và từ từ èo uột lớn lên !
      Thật tôi phục tôi không biết kể sao cho xiết !
      Và mùa rồi tôi có được 3 trái bầu bé xíu, so với bầu của nguời khác , là chúng chỉ dài khoảng 60-70cm thôi, nhưng có hề gì, tôi cũng hái , cũng xào mà thấy chúng qúy hơn vàng !.
      Hôm anh H. và gia đình trở lại, tôi thuật  chuyện trồng bầu , cố tình cường điệu hơn một chút để anh chị cùng cuời . Tôi " tuyên bố " là anh đã bị bà hàng xóm nhường cho những  cây bầu đứt rễ và anh đã giao chúng cho tôi " cứu sống " ! . Anh cuời bẻn lẻn, hứa là năm nay sẽ cho tôi những cây bầu còn rễ !

        ***

      Thế mà, sáng qua , khi tôi mới vào đến cửa, cô thư ký đã mở ngay trang tuần báo mục Phân ưu , Cáo phó và bảo tôi đọc ngay .
      Tôi biết có tin chẳng lành và nhói tim khi thấy tên anh in đậm trong ấy !
      Anh mới mất . ! Hưởng dương 55 tuổi để lại vợ và 2 con gái !
     Tất cả chúng tôi bàng hoàng . Không hiểu tại sao anh mất, chúng tôi mới gặp anh mấy tháng trước cơ mà...Và anh chẳng hề có bệnh hoạn gì !
     Bàn tán , suy đóan một hồi cũng chẳng biết lý do cái chết của anh và thời gian  cấp bách , chúng tôi phải nhanh chóng gọi đặt vòng hoa phúng điếu , sắp xếp đến nhà quàn viếng anh ngày mai mà trong lòng rất buồn và hoang mang .!
     Cái chết của anh ám ảnh tâm trí tôi từ hôm qua.
     Tôi đến viếng khá sớm . Bất ngờ khi nghe chị P vợ anh nói anh nhập viện ngày thứ Sáu tuần trước vì buổi sáng thức dậy thấy  chóng mặt  , buồn nôn , được chẩn đoán  chứng Vertigo ( một loại chóng mặt buồn nôn do  cơ chế giữ thăng bằng ở ống tai trong rối loạn) . Suốt những ngày ở Bệnh viện anh tỉnh táo  , khoẻ hơn và hy vọng sẽ  được xuất viện sớm .
      Mãi đến tối Chủ nhật, tình hình cũng rất khả quan . Không ngờ  đến rạng sáng thứ Hai thì Bệnh viện gọi cho gia đình , bảo anh bị khó thở nặng . Khi gia đình vào tới thì anh đã mất. !
      Kết quả  khám nghiệm tử thi  bảo rằng anh bị vỡ một động mạch bị phình ( Aneurysm ) trong não .        Gia đình vẫn còn bất bình vì cái chết bất ngờ của anh vì anh đã  được đưa vào bệnh viện mấy hôm trước đó nhưng không được chẩn đoán đúng . Kết quả giảo nghiệm chính thức sẽ được công bố trong vài tháng tới.
      Đứng trước linh cửu anh, tôi xúc động khi nghĩ rằng tôi sẽ chẳng bao giờ gặp lại anh nữa và xót xa thương chị P từ nay lẻ bạn và thương cho những đứa bé đột ngột mất cha...
     Đồng thời tôi cảm thấy cái chết sao quá giản đơn . Có đấy mà mất đấy , kiếp người có phải chăng , rất phù du...
      Thôi anh H. , hãy ra đi và đời đời an nghỉ.
      Từ bây giờ,  mùa hè , mỗi khi  trồng lại loại bầu dài , tôi sẽ nhớ tới anh , nhớ nụ cuời hiền lành và thật thà của anh.
      Và anh H. ạ, anh đã không giữ lời hứa, hứa sẽ tặng tôi những cây bầu đủ rễ vào mùa ấm năm nay ...Càna tn nguyen
<bài viết được chỉnh sửa lúc 12.03.2016 11:43:53 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 15.03.2016 06:58:32 (permalink)
0
Vậy là anh H bị tai biến mạch máu não phải vậy không? Hình như trời lạnh mạch máu bị co lại dễ bị tắt nghẽn máu cục. Có một lần SĐ nghe một cô y tá chia sẻ một mẹo nhỏ đó là lâu lâu nên uống một ly bia để làm giãn tĩnh mạch máu chả biết đúng hay sai
Cà Na tn nguyen 15.03.2016 08:05:28 (permalink)
0
Thầy SĐ à,  có lẽ anh H bị một mạch máu trong não dị dạng, phình to rồi vỡ ,hoặc tai biến mạch máu não do một mảng chất đóng ở thành mạch bong ra , chạy theo dòng máu rồi nghẹt lại ở não ...Kết quả chính thức sẽ có sau vài tháng , có thể bệnh viện sẽ điều tra lại sự chẩn đoán khi anh nhập viện...
Hôm nọ nghe thầy SĐ nói chuyện đau tay và vai khi ngồi làm computer lâu ,ntn có kinh nghiệm này muốn chia sẻ mà  bận quá.
 Số là khoảng 2 năm trước ntn bị đau  khớp vai và tay bên phải, không thể giơ lên cao và không thể chống tay lên hông hay để sau lưng . Khám thì được chẩn đóan là frozen shoulder . Rất nhiều người phải đi Vật lý trị liệu.
Thời may lúc đó ntn đang ngẫm nghĩ về  cách đánh  tay Dịch cân kinh.
 ( Mặc dù những năm trước đó, chỉ nghe đến tên phương pháp này ntn  đã thấy hơi buồn cuời rồi nên chẳng quan tâm ). Ấy là một hôm ntn suy nghĩ,  ai cũng bảo sự vận động tốt cho cơ thể, nhưng nói chung hai chân thì hầu như ít nhiều ai cũng  sử dụng mỗi ngày.Riêng phần thân trên , nếu trì trệ ,kém vận động thì dễ sinh ra bệnt tật. Hay nói cách khác , năng vận động phần này thì có khả năng cải tiến sức khỏe . Cứ nhìn loài khỉ , vượn , leo trèo thì có thể tin là giả thuyết này đúng .
 Và cũng tình cờ khi bàn chuyện vai đau với  một cô bạn Bác sĩ , ntn  nghe nói , hình như người tập Vật lý trị liệu sẽ để tư thế cho khớp vai buông  thỏng. Thế là ntn tự kết hợp, đánh tay theo phương pháp Dịch cân kinh với tư thế hơi chồm ra phía trước để khớp vai được buông  thỏng.
 Và mặc dù ntn đánh mỗi ngày không nhiều lắm  nhưng kết quả thật  không ngờ ! Cánh tay và khớp vai hồi phục  mỗi ngày một chút rồi hầu như khỏi hẳn !
 Khi ntn tự chữa được cho mình chứng bệnh này thì mới nhận ra rằng , nguyên nhân gây ra nó là do ntn để con mouse của computer trong phòng ngủ trên mặt bàn quá cao !
 Số người bị đau tay và vai như vậy rất nhiều , ntn đã chia sẻ kinh nghiệm và cách chữa cho khá nhiều người thì họ cho biết kết quả rất khả quan . Điều quan trong là  hãy để  mouse và keyboard ở vị trí thấp để ngừa điều này trước khi nó xảy ra.
 
Hiện tại và  sắp tới , trong khoảng 2 tháng ntn sẽ bận lắm , có thể ít vào DĐ được . Lý do là ntn phải chuẩn bị cho kỳ thi kéo dài trong 1 tháng .
Những ngành nghề  thuộc Y tế ở Canada ngày càng kiểm tra chặt chẽ . Nghề của ntn ngoài chuyện  mỗi chu kỳ 3 năm phải hội đủ 90 credits của Continuing Education thì bắt đầu từ vài năm nay , nghiệp đoàn sẽ chọn theo kiểu ngẩu nhiên để lần luợt bắt tất cả những nguời đang hành nghề phải trải qua 1 kỳ thi mỗi năm năm , về tất cả những gì mình đã học. Kiểu như thi kiểm tra  để bảo đãm chất lượng chuyên môn . Và lần này tới phiên ntn được chọn !
 Nhưng là thi online nên hy vọng xong sớm để đi chơi !
 Sẽ viết nhận xét  về Vô biên khi có thời gian nghen thầy SĐ
 
ntn
<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.03.2016 10:50:52 bởi Cà Na tn nguyen >
Ct.Ly 15.03.2016 14:09:07 (permalink)
thanhkhe 15.03.2016 16:47:53 (permalink)
0
dạo này TK thấy ở VN nhiều người bị đứt mạch máu não i còn rất trẻ!. Tên gọi là tai biến mạch máu não. Còn cái bệnh đau khớp đau vai thì TK cũng bị, đi vật lý trị liệu chừng nửa tháng là đỡ hẳn chủ yếu mình phải tập ở nhà, ở Sài gòn có bác sĩ Bùi Xuân Quý trị cũng hay lắm!. Nếu một tay vắt chéo ngang vai ra sau lưng tìm cánh tay kia mà hai bàn tay không chạm nắm lại được với nhau coi như là đau khớp rồi phải tập thôi! TK cũng bận lắm giờ chưa phê bình Vô Biên được và cũng đang phân vân không biết đăng bình luận ở đâu? Ở thư viện hay ở diễn đàn. TK thấy có mục bình luận trong thư viện nhưng không thấy ai sủ dụng phê bình các tác phẩm nên cũng ngại!
Ct.Ly 15.03.2016 17:22:57 (permalink)
sen dat 19.03.2016 19:33:16 (permalink)
0
Vậy là có hai khả năng là bạn của ntn bị phình mạch máu não hoặc tai biến. Nhưng có lẽ khả năng sau là nhiều hơn.ntn và TK cứ lo việc riêng đi khi nào thư thả thì vào Vnthuquan thư giãn. Năm nay VN hạn hán nặng lắm chưa gì mà thiếu nước khô hạn đồng khô cỏ cháy dám thiếu gạo lắm chứ hỏng phải chuyện đùa. Phá rừng cho lắm vào bây giờ hậu quả nhãn tiền. Nơi SĐ ở chưa thiếu nước nhưng thấy cảnh thiên hạn thiếu nước trên TiVi khổ sở có những đứa bé múc một ca nước bùn vậy mà đã vội uống tội nghiệp, nên thoáng thấy ai trong nhà đổ ào những chậu nước trong SĐ nạt ngay mắng ngay cho chừa cái thói phí phạm thờ ơ lãnh đạm ích kỷ chả cần biết ai cả !
Thay đổi trang: << < 121122123 > >> | Trang 121 của 137 trang, bài viết từ 1801 đến 1815 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9