Những loài hoa đẹp
Thay đổi trang: << < 133134135 > >> | Trang 133 của 137 trang, bài viết từ 1981 đến 1995 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Cà Na tn nguyen 14.07.2019 20:34:59 (permalink)
0
Cảm ơn thầy SĐ..
Nhìn ảnh , ntn thấy xúc đông quá vì người sĩ quan này cũng rất khôi ngô , anh tú .Thật đau lòng khi còn biết bao nhiêu nguời thanh niên trẻ , cuộc đời đang bắt đầu lẽ ra tươi đẹp thì sự sống bị cuớp đi một cách tức tuởi vì chiến tranh !
Cả nguời dân miền Bắc cũng chịu thãm cảnh như vậy thôi thầy SĐ ,biết bao  thuơng binh liệt sĩ ,biết bao gia đình phải gánh chịu sự mất mát . Chúng ta cùng màu da , cùng tiếng nói , cùng tổ tiên mà bị cuốn vào cuộc chiến  giết nhau mới cay nghiệt !
Có lẽ sau khi thầy SĐ gỡ ảnh thì ntn cũng lấy ảnh Cha xuống, ntn không muốn những điều mệt mõi khi vào nơi thư giãn, thảnh thơi .!
******
 
Hôm nọ ntn tình cờ dọn dẹp hộp thư , thấy  bài này viết gửi cho nhóm bạn cũng khá lâu, nội dung hầu như giống những điều đã kể ở đây , nhưng đọc lại thấy vui vui nên post lên mời mọi nguời đọc giải trí cuối tuần. (Vì là chuyện kể cho nhóm bạn nên có 1 số từ ntn dùng luôn tiếng Anh, mọi nguời thông cảm )

 
Chuyện bé Út .Bé nhỏ nhất nhà, sinh sau đẻ muộn nhưng bù lại bé là một đứa trẻ kháu khinh và "đặc biệt ".
Lúc 7, 8 tháng ,mới vừa biết ngồi mỗi khi cần tìm hay nhặt đồ chơi dưới gầm bàn ghế, bé đã biết nằm xuống , ép bụng sát đất cho dễ nhìn.
Chưa biết nói, độ sáu tháng tuổi, nhưng mọi người để ý mỗi khi thấy anh Bi là bé kêu inh ỏi <A..,a..,a..!>,thì ra bé gọi anh !
Điều tuyệt vời nhất của bé trong giai đoạn này ,theo Mẹ ,là mỗi buổi sáng, khi vừa mới mở mắt thức dậy ,điều đầu tiên bé làm để chào đón một ngày mới là nhìn mẹ và nhoẻn miệng cuời một cách trìu mến  vui vẻ, hạnh phúc.
Mới hơn 1 tuổi,bé đã chú ý đến bộ puzzle mà anh Bi chơi dang dở khi Bi còn bé .Bé ngắm nghía ,nhặt từng mảnh lên quan sát  chăm chú , và bé thử ráp lại.
Không ai ngờ, chỉ ít lâu sau ,bé hoàn tất bộ puzzle ấy một cách dễ dàng.Thế là bé cứ thích thú ráp vào, gỡ ra mãi,đến nỗi mẹ phải chụp lén cho bé 1 set hình những lúc ấy..
Kết quả là hơn 2 tuổi, so với bạn ,bé đã trở thành ..expert về chơi puzzle ! Gặp bộ puzzle nào khó ,bé lại cầm hình mẫu lên ,trầm ngâm quan sát rất buồn cười !
Thế nhưng bé đeo mẹ lắm,vào học thử lớp Mẫu giáo ,bé cứ níu mẹ chặt cứng  và khóc la rầm rĩ khi bị tách ra .Bé...làm dữ đến nỗi các cô giáo đều bó tay và phải chấp nhận cho mẹ bé ..vào học Mẫu giáo chung !
Nhưng đến 3 tuổi, bé cũng phải đến trường Preschool để học full time .Hai tuần đầu, ngày nào bé về đến nhà cũng mệt lã vì khản hơi, cạn tiếng và quanh 2 mắt lúc cũng bỏng dộp vì tay áo chùi vào !
Rút kinh nghiệm của anh Bi, mẹ...đẩy bé vào đời sớm lắm ! Mới 5 tuổi, mỗi ngày tan học bé phải tự leo lên xe Bus của trường để về.
Ngày đầu tiên đến nhà , bé tủi thân thút thít " Hôm nay tui đợi hoài rồi khóc vì chắc Ba má tui quên đón tui !.Cô giáo biểu tui lên xe bus ,có người chở về.Mà ông driver, tới nhà tui ,ổng còn không biết, chạy luôn làm tui phải la lên <Stop, stop, you passed my house ! > hu hu... "
(Thật ra buổi sáng mẹ đã dặn rồi mà bé. ..quên ! )
Và từ đó, bé mạnh dạn hơn và trở thành 1 đứa bé active, dí dỏm và hay tếu của trường .
Và giống như phần lớn các đứa trẻ đồng thời ,bé...mê chơi game hơn mê học . Chỉ được 1 điều, bé  giỏi toán.
Cuối lớp Mẫu giáo, làm toán cộng giữ số, bé chẳng đụng tới mười mấy cây viết chì mẹ xếp sẵn cho đếm ,chỉ loay hoay với 10 đầu ngón tay. Vậy mà bé cộng được số lớn lắm ,lên đến mấy chục !.Ba mẹ , rồi đến cô giáo hiếu kỳ, theo hỏi cách của bé, bé chỉ cười không nói !
Bây giờ học lớp 3 , trường dạy chuơng trình toán lớp 4 ,hôm nào làm test được hơn 90 mà dưới 100% là bị mẹ rầy vì biết bé chỉ bị mất điểm về tội lơ đãng...
Nói về tính tình, bé nhạy cảm , ân cần chăm sóc người khác, nhưng vốn được cưng chiều  ( Út mà ! ) nên bé cũng ...bossy và khó chịu lắm ( !).Nhưng nếu có ai phê bình bé giống mẹ , từ mặt mũi đến tính tình thì bé chỉ cười hóm hĩnh " I'm the male version of my Mom ! ".
Thí dụ về tính hay bắt bẻ của bé, hôm nọ ngồi xem cùng mẹ DVD Họp mặt với bạn cũ ở Cali, hồi lâu bé bỗng hỏi < Ủa, sao Mẹ nói đi đâu không có con Mẹ buồn lắm , mà sao trong DVD này, con thấy mẹ ..vui quá vậy ? > !
Bé còn có thú vui  để dành tiền ...đi gửi nhà băng .Tiền ai cho  , bé ki cóp , rồi nhờ Ba đi deposit dùm.Và tuy không biết xài, chỉ hay cho từ thiện ,nhưng bé nhớ kỹ ..tổng số lắm nha, nhớ đến từng con số lẻ ! Hôm nào lâu  không có tiền , bé than < I'm broke ! , mẹ có chuyện gì...thuê con làm đi ! >. 
 Mẹ đồng ý cho bé job nhổ tóc bạc và dọn phòng.
Lát sau bé ghi giấy đưa cho mẹ  " Đây , con xong rồi, bill của Mẹ đây ! 1 $ nhổ tóc, 5$ dọn phòng.Tổng cộng là 6$ "
Mẹ ...mê xem DVD, đưa cho bé 7$ vì không có tiền lẻ. Bé một mực từ chối, chỉ muốn nhận 6$.
Mẹ nói " Thôi thì cứ xem như tôi ...tip cho chú 1$ ! " .(Mẹ vẫn hay nói chuyện với bé kiểu vui vui như vậy.)
Bé vẫn không thoãi mái, ngẫm nghỉ một hồi rồi nói " Thôi coi như Mẹ ..trả tax ( thuế) lần này, lần sau con không tính mẹ tax đâu ! "
Bé ngộ nghĩnh vậy đó, chuyện của bé kể hoài không hết .Bé mang lại niềm vui cho cả nhà và mặc nhiên trở thành Út cưng của mọi người.
 Xin cảm ơn Thượng đế đã ban tặng bé cho gia đình và mong bé mãi mãi vẫn là 1 superstar  đáng yêu, vui vẻ  và hạnh phúc.
                                                                                                                              December 2008
                                                                                      
                                                                 
. PS: Thêm một số ảnh bé trình diễn văn nghệ lớp Mẫu giáo ở trường   
 
 
 
 
 
 
 
 
   
<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.07.2019 10:33:46 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 14.07.2019 23:39:34 (permalink)
0
Ntn là người xa lạ mà còn xúc động thì người thân như gia đình SĐ phải đau khổ thế nào nữa? Người này đi học tập rồi nghe nói trốn tù cải tạo và biệt tăm. Còn một người nữa cũng lính VNCH thì sau này SĐ có đọc một hồi ký của một sĩ quan VNCH khác , trong tập hồi ký này có đề cập đến người này nói cả tên tuổi chúc vụ và binh chủng đại đội nên SĐ nhận ra đó là người thân của mình , người đó đã tự sát vì lúc đó cầm quân nhiều người không thể đầu hàng buông súng , nghe nói tự bắn vào đầu ở bãi biển trước khi Đà Nẵng thất thủ. Đó là lý do SĐ phải gỡ hình xuống không muốn nhìn thường xuyên đau lòng lắm! Thôi thì lâu lâu tâm sự và rồi cầu mong các thế hệ sau như con cháu chúng ta, ai cũng được như cậu Út nhà ntn là vui lắm rồi! Chúc ntn và các bạn trong Vnthuquan một tuần mới tốt lành. Mai SĐ có việc nên khuya nay ghé vào một chút !
Ct.Ly 11.08.2019 02:38:08 (permalink)
Cà Na tn nguyen 19.08.2019 11:33:14 (permalink)
0
Hi chị Ly , thầy SĐ và mọi nguời.
Dạo này Càna bận quá xá bận nên trả lời trễ.
Hẹn khi đi chơi về sẽ viết nhiều hơn . Càna sắp quay lại thăm Châu Âu , vẫn lối du lịch khá ...phiêu lưu là đi bằng xe hơi qua một số quốc gia khác nhau nên cũng vất vả , từ chuyện đặt khách sạn , thuê xe v.v... ( nhưng hy vọng là thú vị ! ).
Chúc mọi nguời những ngày cuối hè thật vui  !. 
Cà na
Ct.Ly 15.09.2019 04:26:40 (permalink)
Cà Na tn nguyen 30.09.2019 10:42:39 (permalink)
0
Chị Ly ơi !
 
.Càna dạo này thở không ra hơi chị ơi !. Đi chơi về rồi nhưng bận quá xá bận . Chưa bao giờ bận như lúc này ! Nếu trước kia mỗi ngày em  lo cơm nuớc xong xuôi , dọn lên bàn trước khi đi làm lúc 9g30 thì nay em phải thức dậy lúc tờ mờ sáng, nấu nướng gói ghém chuẩn bị sẵn sàng lúc 8g để 2 " cậu chủ " mang đi học , đi làm. Em vẫn phải đi làm và kiêm luôn nhiệm vụ tài xế đưa đón nữa .Hic !
 
Em thật tình muốn ghi lại chuyến đi Châu Âu kỳ này lắm lắm nhưng không biết lúc nào mới làm được !Bởi chuyến du lịch kỳ này rất xứng đáng với công sức bỏ ra. Gia đình em đi từ Netherlands ( Hollands ) sang Bỉ , Đức, Luxembourg , Áo và cả Tiệp khắc nữa...Vì tự lái xe hơi ..phiêu lưu nhưng rất thú vị !.
Em gửi một bức ảnh của Amsterdam làm tin trước rồi từ từ tính sau ( xem lúc nào mới vào kể chuyện tiếp được !)
 (  Ảnh kỳ này em chỉ chụp bằng cell phone cho nhanh nên không được đẹp lắm )
 
 
 
 
 
Càna chúc chị và mọi nguời luôn vui , khỏe.
 
Càna
<bài viết được chỉnh sửa lúc 30.09.2019 10:46:43 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Ct.Ly 11.10.2019 16:14:16 (permalink)
Cà Na tn nguyen 02.12.2019 09:41:08 (permalink)
0
 
Hi chị Ly!
Cả mấy tháng  em bận quá nên ít vào ,trả lời trễ chị đừng phiền em nha. 
Hôm nay  "cậu chủ " nói : " Mẹ à , nhiều tuần lễ , ngày thuờng hay weekend gì cũng phải thức sớm , đi sớm con mệt quá hôm nay con xin thầy dạy lái xe cho con nghỉ 1 bữa xả hơi nha Mẹ." Nghe xong , ngẫm nghĩ thấy thiệt đúng , hèn gì mình cũng thấy mệt quá xá !
Thế là hôm nay được thong thả một chút, tranh thủ chạy vào gõ vài hàng .Định là cố gắng bắt đầu viết lại chuyến đi ưa thích mùa hè vừa qua nhưng duyệt ảnh trong máy tình cờ thấy bức ảnh này ngồi ngắm hết một hồi nên nhân tiện mang vào khoe chị Ly và mọi nguời luôn
 
 
 
 
 
 
Đây là bức tranh Mẹ em thêu bằng mũi chữ thập, treo ở nhà bà .Chú mèo nhìn sao mà xinh và sống động quá sức ! Thật là một bà cụ kiên nhẫn.! Mẹ em bảo đây là bức tranh nhỏ , bà còn những bức to hơn, thêu hàng tháng mới xong. Ấy là khi bà về Việt Nam chơi thấy nhiều mẫu đẹp nên ngồi thêu. Những bức tranh to , bà không tiện mang về Canada đến lúc nguời nhà bên ấy gửi sang thì họ bảo quản không tốt nên tranh bị vết bẩn sao đó.Bà buồn. Chắc hôm nào em phải sang xem thế nào rồi cố gắng mang đi làm khung cho bà.
Cha mẹ già rồi, đôi khi mình phải làm những việc như vậy kẻo không còn nhiều thời gian chị nhỉ ?
 
Lại tâm sự lan man với chị Ly rồi , hôm khác em sẽ cố gắng viết bài nhé. Em chúc chị vui khoẻ.
 
Càna
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 02.12.2019 09:45:30 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Ct.Ly 08.12.2019 22:19:00 (permalink)
Cà Na tn nguyen 12.12.2019 11:49:04 (permalink)
0
 
 
Wow ! Chị Ly nhiều tài quá !.
Chả bù cho Cà na, chuyện gì cũng...tiêu khiển, chả tới đâu !.
Dạo sau này em lại hay la cà ở những lớp  Arriba ( Zumba ) nên ngoài công việc , việc nhà, thời gian còn lại chẳng làm được gì .Nhưng rất nhớ thói quen hay viết của mình , nhất là khi có cảm xúc đến từ cuộc sống chung quanh...
 
Nếu cuộc sống không có âm thanh !

 
Tôi vốn yêu thích âm điệu vui tươi, nhiều sức sống của nhạc Latin ( Latin music ). Sau vài lần đến Cuba, Dominican Republic...thì sở thích này được khẳng định rõ ràng hơn.
 Đây là loại âm nhạc khi trổi lên thì có sức cuốn hút khiến nguời nghe như muốn  hoà mình  nhún  nhảy  theo điệu nhạc .Đó có thể là đặc tính của những nguời dân Nam Mỹ ,họ ưa thích âm nhạc và khiêu vũ một cách hồn nhiên.
Vì vậy , khi bắt đầu bước vào tuổi xế chiều , cảm thấy cần tới Gym để vận động thân thể , chống chỏi với bệnh tật và tuổi gìa thì tôi vô cùng phấn khởi khi khám phá ra nơi này có nhiều lớp Zumba. ! Đó là lớp thể dục bằng cách nhảy đơn giản theo những bài nhạc đa số là Latin music.
Nhờ ưa thích nên tôi đi tập chuyên cần lắm. Những hôm không phải đi làm có khi tôi tập một ngày 2 lớp !
Sự vận động khiến sức khỏe tôi tốt ra và âm nhạc , khiêu vũ , dầu môt cách đơn giản giúp tôi trẻ trung và vui tươi.
Vì hay "la cà " như vậy nên tôi  chú ý và quen với một chị công nhân lau dọn bị câm. Chẳng trao đổi được gì nhiều nhưng tôi quý chị lắm và nguợc lại.
Đến một lúc , tôi để ý chị hay vào lau kính lớp học khi chúng tôi đang tập . Cái cách chị  ngừng tay nhìn chúng tôi buớc , nhảy theo điệu nhạc khiến tôi đoán chị cũng thích được tập như chúng tôi .Nhưng có thể đang giờ làm việc , chị không thể bỏ việc làm để tham gia. Thật tội nghiệp.!Tôi không biết diễn tả như thể nào để rủ chị đi tập  vào những ngày chị không phải làm việc.
Rồi một hôm, khi buổi học bắt đầu , nhạc trổi lên phấn khích thì tôi chợt nhìn thấy chị đứng e dè ngoài cửa lớp nhìn vào.
Không suy nghĩ nhiều , tôi chạy ra nắm tay chị rủ vào . Chị cười rạng rỡ nhưng vẫn còn e ngại . Tôi khuyến khích chị bằng cách ra hiệu "  Một chút thôi , 5 phút cũng đươc ! ". 
Chị vào lớp đứng cạnh tôi , hân hoan buớc tới , buớc lui, giơ tay theo nhịp của mọi nguời . Chị vui lắm, thẹn thùng nhưng vẫn cố gắng. Chị nhìn tôi sung suớng.
 Điệu nhạc dồn dập , lòng tôi cũng vui theo chị . Chợt một ý nghĩ thoáng qua trong đầu tôi . " Thuờng nguời câm cũng hay bị....Chẳng lẽ nào ? " .
Tôi vội vàng chỉ vào tai mình, ra dấu hỏi chị có nghe không? Chị cuời , lắc đầu .
Chỉ vậy thôi mà tôi chợt buồn thắt lòng , muốn khóc !
 
 
Càna Nguyễn.
 
 
Ct.Ly 17.12.2019 23:59:02 (permalink)
Cà Na tn nguyen 21.12.2019 12:02:16 (permalink)
0
Hi chị Ly.
Hôm ấy Càna đang vui vì rủ được bạn vào lớp, nghĩ bạn bị hấp dẫn bởi tiếng nhạc nên cũng thích  tập, thíchnhảy như mọi nguời nhưng bất chợt khám phá ra bạn không hề nghe được gì cả. ! Cảm giác thật đau lòng ! Và lúc ấy em cũng  nghĩ như chị, có những điều  như nghe được,  nói được lúc bình thuờng mình chẳng thấy quan trọng sao lúc ấy chợt cảm thấy mình quá may mắn !
Hôm nay đi học Càna mang theo quà cho chị ấy mà tìm không thấy chị. Hỏi thì nguời đồng nghiệp của chị bảo "Có lẽ đang lau dọn nhà vệ sinh ,you vào đấy tìm đi !".Thì vào , vẫn không thấy chị.
Càna sẽ mang gói quà này đi học  mỗi ngày chừng nào trao được cho chị mới xong.
Hôm nay Càna mới mừng sinh nhật thêm một tuổi già chị à  !
Bận quá mà còn phải đến chỗ làm lo cho xong công việc của 1 thân chủ kia cần đi Việt nam gấp.
Thế là chỉ được ăn bánh tặng thôi. Nhưng vẫn có hoa và món quà  thích nhất năm nay là
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Càna vốn thích đá . Chú ruà này tuy tầm thuờng nhưng  đã được nghệ nhân  bỏ công phu ra làm từ 1 khối đá nên Càna thích lắm, có cả một bài thơ nữa mà...Càna không biết đọc .!
Noel này em sẽ cố gắng làm một buổi ăn tối cho cả gia đình. ( Mà bọn trẻ thì không thích thức ăn Á đông, cậu em thì không thích gà tây !)rồi hôm sau sẽ đi Montréal thăm Dì em, mấy năm trước bà té gãy cổ xuơng đùi ,năm nay thì mới vào cấp cứu mỗ viêm túi mật ! ( Em tự hỏi, sau một vài tuần thì bà cụ trên 80 tuổi ấy  có sẽ lại cố gắng đứng lên đi chợ nấu ăn cho chồng con ? ). 
Càna chúc chị và mọi nguời những ngày lễ thật vui và ấm cúng cùng gia đình , bạn bè.
Càna
<bài viết được chỉnh sửa lúc 21.12.2019 12:05:46 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 21.12.2019 13:35:03 (permalink)
0
he...he....CtLy nói vậy làm SĐ mắc cỡ quá! Sđ không giàu nghèo lắm nhưng vì vậy có ngưòi tội nghiệp mới tặng cho SĐ đó chứ! SĐ còn được tặng một cái đồng hồ Fitbit theo dõi hoạt động nhịp tim huyết áp và lượng calori mình thiếu hoặc thừa trong ngày nhưng SĐ không đeo vì sđ không muốn bị chi phối nhiều sđ ít khi đeo gì ở tay không muốn bị ràng buộc vào bất cứ gì! biết là nguòi tặng sẽ buồn nhưng SĐ nói khi nào thấy cần thì sẽ đeo!
hôm nay sđ vào đây trước hết là chúc ntn thêm một tuổi thì vẫn thêm cả năng lượng và trẻ trung yêu đời và yêu ngưòi mãi nha ntn!

máy sđ máy mới chụp hình chỉ gởi mỗi làn được một cái vì chụp live
để gởi thêm xem sao
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 21.12.2019 13:52:03 bởi sen dat >
Attached Image(s)
sen dat 21.12.2019 13:49:45 (permalink)
0
Hình Nặng quá SĐ phải làm nhỏ lại thôi!

Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 01.01.2020 11:34:32 (permalink)
0
Cảm ơn thầy SĐ nhiều. Hoa hồng đẹp quá. Máy này chụp lá của hoa rất sinh động.
ntn
 
Thay đổi trang: << < 133134135 > >> | Trang 133 của 137 trang, bài viết từ 1981 đến 1995 trên tổng số 2051 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 7 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9