Tản mạn Trà Ô Long
quantrahoa 10.03.2010 15:41:40 (permalink)
0
Sau những buổi tiệc liên hoan đầu xuân đầy ồn ào, các bạn có thể thưởng thức ly trà ô long thanh mát với không gian lãng mạn yên bình của quán Trà Hoa.


Tại Trà Hoa, trà OLong được chế biến với công thức cổ truyền của trung quốc cùng những thảo dược được chọn lọc tạo nên ly trà tuyệt vời nhất.Ảnh có tính chất  minh họa

Uống trà không đơn thuần là để giải khát mà ngày xưa người ta quan niệm uống trà là để tu tâm, dưỡng tính, tâm hồn rộng mở trong sáng hơn. Đặc biệt với chén trà Ô Long của Trà Hoa, bạn sẽ được uống trà trong không gian yên lặng suy ngẫm như để tiếp cận giữa con người với môi trường như để nhận xét, để thảo hoạch những dự án những công việc trong tương lai.Trà đồng nghĩa với sự tỉnh thức, sáng suốt, mưu cầu điều thiện, xa điều ác.

Ảnh có tính chất  minh họa
 
Cách pha trà của các bậc sành điệu thật văn hoá và khoa học. Ấm pha trà bé, lại không dùng nước đang sôi, đổ nước làm hai hoặc ba lần để trà khỏi bị luộc chín – chất trà cứ ngấm dần ra màu vàng sóng sánh. Uống vào cảm thấy hương thơm xông lên tận não bộ, nghe vị ngọt của trà thắm trong cổ họng. Đặc biệt trà Ô Long của Trà Hoa có hương vị giữ lại rất lâu trong cổ họng, có thể pha với nhiều lần nước.
 

Ảnh có tính chất  minh họa
Nhấp tách trà Ô Long thơm mát, vị thanh không đắng, con người sảng khoái gần gũi với nhau hơn, đúng là bản sắc đậm đà đã tồn tại qua mấy ngàn năm toả hương của dân tộc.
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9