Để nhớ

Thay đổi trang: < 123456789 | Trang 9 của 9 trang, bài viết từ 121 đến 130 trên tổng số 130 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Nón lá

 • Số bài : 397
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 24.05.2010
 • Trạng thái: offline
Re:Để nhớ 07.10.2014 13:25:18 (permalink)
Sis khỏe là tốt rồi, mọi chuyện đều trong cuộc sống sẽ có lúc vầy lúc khác chỉ cần có sức khỏe là an tâm rồi. Khi nào stress sis cứ ghé đây chơi, em dạo này hay đọc truyện, xem phim và dạo net để giải trí và không nghĩ ngợi gì nhiều nữa. Sống đơn giản cho đời thanh thản mà 
 
  Nón lá

  • Số bài : 397
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 24.05.2010
  • Trạng thái: offline
  Re:Để nhớ 14.10.2014 17:59:35 (permalink)
  Ngày 14 tháng 10 năm 2014
   
  Chiều nay hóa ra lại nặng lòng như thế. Không ngờ chuyện lại xoay chuyển đột ngột vậy, chẳng có dự định nhưng nước đẩy và thuyền đã trôi. Cứ tưởng có thể cùng nhau đi qua vài câu chuyện. Cứ ngỡ sẽ còn mãi những ngày vui như lúc ban đầu. Chẳng hình dung được mọi chuyện lại kết thúc nhanh chóng và đột ngột đến thế. Trong một phút chợt buồn lặng.
   
  Vẫn là những con người của hôm qua hôm kia, vẫn góc cửa sổ bên khung trời đó nhưng từ giờ cảm xúc chắc chẳng còn được như xưa. Chắc sẽ thôi những mong chờ, thôi tiếng cười đùa và thôi cả những khi đau đầu nhức óc đi tìm con chữ. Ừ, không thể nói là không mất thời gian nhưng chưa bao giờ mình thấy phiền, thấy cực nhọc mà chỉ ăm ắp những say mê.
   
  Vẫn còn muốn giúp, vẫn muốn ở bên để động viên hỗ trợ nhưng có lẽ cơ duyên gặp gỡ chỉ ngắn thế thôi. Vậy xin mọi điều hạnh phúc may mắn sẽ luôn đồng hành cùng những người ta yêu quý nhé, Thương yêu ơi !!!
   
   
   Nón lá

   • Số bài : 397
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 24.05.2010
   • Trạng thái: offline
   Re:Để nhớ 16.10.2014 13:38:01 (permalink)
   Ngày 16 tháng 10 năm 2014
    
   Đêm qua đăng vài câu lên trang cá nhân
   Trước giờ vẫn quen thuộc với câu ca dao này:
   Tưởng giếng sâu anh nối sợi dây dài
   Hay đâu giếng cạn anh tiếc hoài sợi dây
   (Thiệt lòng là tình huống này trong đời sống gặp hoài... hic hic...)
   Hôm nay bạn đưa thêm một câu mà còn nhấn mạnh là ca dao của người Nam. Nghe cũng là lạ, ngồ ngộ:
   Tưởng giếng cạn Qua nối sợi dây cụt
   Ai dè giếng sâu, nó hụt cái sợi dây
   Qua tới đây mà không cưới được cô Hai mầy
   Qua chèo đò ra biển, đợi con nước đầy, Qua chèo dô
   (ca dao Nam Bộ)
    
   Bạn mình đọc được đòi gửi cho cả cuộn dây nylon cho khỏi tiếc, mình "đau lòng" quá viết thêm mấy câu:
   Tiếc chi dây ngắn dây dài
   Tiếc nhung tiếc nhớ đêm ngày bấy lâu
   Tưởng người nghĩa nặng tình sâu
   Hóa ra đùa giỡn chớ đâu mặn mà
   Công mình thêu gấm thêu hoa
   Người đem đốt sạch hóa ra tro tàn
   Buồn lòng ra giếng thở than
   Mượn câu giếng cạn cho vơi lòng này
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 16.10.2014 13:39:03 bởi Nón lá >
    
    Nón lá

    • Số bài : 397
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 24.05.2010
    • Trạng thái: offline
    Re:Để nhớ 25.10.2014 17:18:54 (permalink)
    Tặng cho những ai đang có tình bạn đẹp trên net
    Và tặng cho những người luôn luôn sống thật
     
    Bây giờ mình mới hiểu được cảm giác khi đánh bạn với Tiểu yêu tinh là như thế nào. Những hôm đầu cứ thấy rất ư là hiền lành, ngoan ngoãn lại có chút ngu ngơ rất đáng yêu. Nhưng một tháng sau thì mới biết hóa ra đã mắc bẫy rồi. Kể từ đó tim mình như treo trên đầu ngọn cây, lúc nào cũng lắc lư giữa nhiều thái cực của hỷ nộ ái ố.
     
    Mà yêu tinh thời nay coi vậy chứ yêu thuật đã vượt hẳn so với thời xưa, chả cần gặp mặt cũng có thể mị hoặc người ta rồi. Ai nói thời bình thì yêu quái ít lộng hành, mình thấy thời nay vẫn thái bình đấy thôi mà yêu quái sao lợi hại gấp trăm gấp ngàn lần thế hic hic....
     
    Cứ mỗi khi tiểu yêu thỏ thẻ "chị chị...", "chị ơi...", "chị nè..." thế là mình lại răm rắp ngồi nghe em kể lể hay hỏi này hỏi nọ. Nhớ lần đầu tiểu yêu vô tình gây ra chuyện. Mình trách, em nhận lỗi ngay còn ngoan ngoãn hứa "lần sau sẽ không dám nữa" khiến mình buồn cười quá tưởng như có đứa con nít đang ở trước mặt khoanh tay xịu má nhận lỗi rất đáng yêu.

    Có hôm mới lò dò bước vào net tiểu yêu đã từ đâu nhào tới hồn nhiên thú thiệt: "chị, em lại gây ra thị phi rồi...". Thế là mình chạy đi xem náo nhiệt. Bao nhiêu lời dặn dò mới hôm qua hôm kia giờ em đã quên sạch còn làm ngược lại hoàn toàn. Giận cành hông, mình nói vài câu em hờn: "lại xỉa xói em rồi", mình phân tích em lẳng lặng lái câu chuyện qua hướng khác. Nói qua lại dăm hồi bảy đỗi mình quên hết lại cười với em, sau đó mới biết là trúng chiêu rồi. Đau nhất là phải đến khi tiểu yêu khai ra mình mới biết em đang "nịnh nọt", thiệt đúng là yêu tinh mà lợi hại quá đi khiến người ta mắc bẫy mà vẫn cam tâm tình nguyện. Vì em đã hứa rồi khi nào giận em sẽ đấm lưng, bưng nước, sẵn sàng làm nô tỳ cho (cái này chị đã chụp màn hình làm bằng chứng rồi nhá, đừng mong chạy thoát. Ai hứa gì với chị là chị nhớ dai lắm đấy nhất là những lời hứa "lấy thân báo đáp" như thế này khakhakha...)
     
    Người ta bảo trẻ người non dạ, tiểu yêu chẳng còn trẻ nữa mà sao dạ vẫn non như thường khiến mình bao phen lộn ruột. Đôi lúc những lời khuyên của mình đã vô tình tạo cho em nhiều áp lực, những lúc ấy em lại 36 chước tẩu vi thượng sách, em chọn cách trốn chạy. Trốn một thời gian lại ngoi lên than thở em stress quá chẳng muốn làm gì nữa. Giận lắm mà cũng thương lắm nhưng biết sao khi mình vẫn muốn tiểu yêu sẽ tự tin hơn, giỏi nghề hơn và thành công hơn. Nên đôi lúc cũng ngại sẽ thành kẻ lắm điều nói nhiều khiến em ngán ngại nhưng vẫn phải nói. Khổ thay, kẻ nói nhiều cũng mỏi miệng mà người phải nghe nhiều cũng mỏi tai. Nhưng có quan tâm mới có khuyên can không thì đã mặc kệ rồi, tiểu yêu chắc biết điều này mà phải không.
     
    Quen tiểu yêu không bao lâu nhưng giờ mình chắc cũng nhiễm một chút mâu thuẫn của em. Vừa muốn em chín chắn hơn vừa mong em hãy cứ hồn nhiên, đáng yêu như bây giờ. Vừa muốn em là "người" mà cũng muốn em là "yêu" để cuộc sống bớt chút nhàm chán, để còn được khuấy động bởi những xúc cảm bồng bột nồng nhiệt.
     
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.10.2014 18:04:57 bởi Nón lá >
     
     Nón lá

     • Số bài : 397
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 24.05.2010
     • Trạng thái: offline
     Re:Để nhớ 19.11.2014 18:35:22 (permalink)
     Ngày 19 tháng 11 năm 2014
      
     Chiều rảnh dạo một vòng gian hàng mạng quen thuộc thấy có nhiều hàng hấp dẫn muốn mua mà tiếc tiền quá. Sẵn đang muốn ghẹo em nên mình nhắn tin cà khịa: "em, đưa hết tiền đây để chị mua đồ coi". Nhắn xong mình tủm tỉm cười đợi em như mọi lần sẽ trề môi: Xí... em đâu có ngu. Ai ngờ em nhắn lại ngay: "chị dùng tên em mua đi" sau đó quăng ngay cho mình cái pass mới ghê chứ. Mình tròn mắt hỏi: "không sợ chị dùng tên em làm bậy hả". Em phán: "em không care". Sau đó em ngộ ra: "À, có thể chuyển tiền được mà, để em chuyển cho chị". Thiệt là sự đâu có sự lạ đời, có người hồ hởi đem tiền đi cho.... hahaha... mình chuyển từ ngạc nhiên sang vui lạ. Không ngờ em lại tin mình như thế. Nếu mỗi ngày tôi đợi một niềm vui thì niềm vui hôm nay đã tới rồi đây 
      
     Tưởng nói chơi thôi ai ngờ tối em lại nhắn tin bảo sẽ chuyển tiền, mình hốt hoảng xua tay lia lịa: "đừng, không cần. Chị đùa thôi". Sợ em làm thật mình phải nói thêm một câu cho em yên tâm: "chị còn tiền, khi nào hết sẽ kêu em chuyển nhé." Em dạ. Sau đó tự dưng mình đâm ra nghi ngờ hay tại em vốn không care nên nếu bạn em ai túng thiếu em đều hào sảng đưa hết như thế chứ chẳng riêng gì mình. Haizzz, khi không tốt quá làm chi cho người ta đâm ra hoang mang vậy nè trời.
      
      Nón lá

      • Số bài : 397
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 24.05.2010
      • Trạng thái: offline
      Re:Để nhớ 11.12.2014 10:46:34 (permalink)
      Ngày 10 tháng 12 năm 2014

      Hôm nay có một người trở về và cũng hôm nay có một người ra đi. Quả là một sự trùng hợp ngẫu nhiên đến lạ. Cuộc đời phải chăng chỉ là những chặng đi, về với rất nhiều trạm dừng chân ở giữa quãng đường ấy. Ở mỗi trạm dừng mình sẽ vô tình hay hữu ý được làm quen và cùng trò chuyện với một ai đó. Có những người chưa một lần gặp mặt nhưng lại trao gửi được rất nhiều và lắm lúc thấy rất nhớ. Nỗi nhớ không cần có hình dạng, có tên gọi mà con tim vẫn cảm nhận rõ ràng sự tồn tại của nó.

      Thốt nhiên lại nghĩ đến một câu nói, rằng có thể với thế gian bạn không là gì cả nhưng với ai đó có thể bạn là cả thế giới. Ở mỗi chặng đường có những người mang đến cho mình những niềm vui nhưng cũng có người mang đến những nỗi buồn, có người mang đến cả buồn lẫn vui. Nhưng không thể phủ nhận đã từng có lúc người đó rất có ý nghĩa với mình. Chính bởi có ý nghĩa nên người ta mới có thể khiến mình buồn, vui đến như vậy và đến tận bây giờ vẫn nhớ dù đã trở thành ký ức rồi. Ký ức không phải là bờ cát, ít ra với mình là như thế. Đã in dấu thì sẽ lưu lại, gần như là mãi mãi.

      Nên ở mỗi thời điểm đều có ai đó thật sự là cả thế giới đối với một người.

       
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 11.12.2014 10:49:42 bởi Nón lá >
       
       Nón lá

       • Số bài : 397
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 24.05.2010
       • Trạng thái: offline
       Re:Để nhớ 11.12.2014 10:48:38 (permalink)
       Ngày 11 tháng 12 năm 2014
        
       Đêm, ngủ không được trèo lên fb lang thang qua từng ngõ ngách.

       Mấy hôm nay hơi bận nên có vào fb cũng chỉ nhìn lướt qua thôi, trừ khi có ai khều thì nói còn không thì lẳng lặng đi ra. Chợt nhiên tự hỏi không biết mình có bỏ lỡ một khoảnh khắc nào đó của bạn bè hay không thế là len lén vào nhà một số bạn thân. Ồ hóa ra là cũng có một số chuyện mình đã không có mặt kịp thời để chia sẻ. Cũng không có chuyện gì lớn nhưng nếu được mình vẫn muốn góp một nụ cười, một lời nói dù là rất vu vơ thôi để biết rằng ta vẫn còn có nhau. Vậy là quyết định làm chuyến du ngoạn qua nhà tất cả bạn bè trong danh sách.

       Ghé thăm từng nhà biết thêm một chút tính ý chủ nhân. Có người nhà thì vẫn còn mà chủ nhân đã không thấy đâu, chỉ toàn là khách tới thăm tự ghé, tự rót nước tự uống rồi tự để lại lời nhắn. Có chủ nhà rất dễ tính cho đăng quảng cáo miễn phí mà chẳng mảy may phiền lòng. Cũng có người rất kỹ tính, tường nhà cao vời vợi khách qua đường chẳng cách chi ghé mắt vào được. Lại có người nhà bày đầy đồ chơi như thể chủ nhà mới chơi xong còn để đó khiến khách ghé thăm cũng thấy thèm, tự nhủ giá như mình cũng có thể tìm thấy được niềm vui trong những trò chơi đơn giản thế.

       Làm xong một vòng cũng thấy vui vui, ít ra mình cũng không bỏ sót ai dù là những người chỉ biết qua cái tên thôi. Mọi người hãy cứ ngủ ngon và mơ những giấc mộng đẹp nhé  .

        
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 11.12.2014 10:50:18 bởi Nón lá >
        
        Nón lá

        • Số bài : 397
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 24.05.2010
        • Trạng thái: offline
        Re:Để nhớ 16.12.2014 13:24:10 (permalink)
        Ngày 15 tháng 12 năm 2014 
         
        Hôm nay đã làm một cuộc khảo sát nho nhỏ và kết quả là nhận được sự ủng hộ tuyệt đối. Vậy hãy tiến về phía trước nhé, cứ coi như là một cuộc chơi thôi. Chơi cho vui.
         
        P/S: Ồ, thời tiết hôm nay rất đẹp !!! 
         
         
         Nón lá

         • Số bài : 397
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 24.05.2010
         • Trạng thái: offline
         Re:Để nhớ 20.12.2014 18:17:10 (permalink)
         Ngày 20 tháng 12 năm 2014
          
         Ngày sắp qua. Lại một ngày nữa sẽ trôi qua. Có những dự định rất muốn làm mà lực bất tòng tâm. Thật sự thật sự rất muốn đẩy nhanh tiến độ, rất muốn hoàn thành trong những ngày cuối năm này để sang năm bắt đầu đi vào chi tiết nhưng đầu chẳng nghĩ ra được điều gì mới.
          
         Chẳng biết là phải thư thả thêm chút nữa hay là nên tập trung hơn nữa? Là mình không đủ quyết tâm hay là lòng cứ do dự lăn tăn nghĩ ngợi? Năm mới chắc sẽ có quyết tâm mới? Hi vọng là qua vài ngày nữa sẽ khai thông được tư tưởng  
          
          
          Nón lá

          • Số bài : 397
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 24.05.2010
          • Trạng thái: offline
          Re:Để nhớ 01.02.2015 12:14:54 (permalink)
          Ngày 1 tháng 2 năm 2015
          Có những ngày lòng chợt nhiên vui mà chẳng vì đâu. Có những khi lòng thầm ganh tị với cánh hoa nhỏ kia, sao mà hồn nhiên như thế dù mong manh đến vậy. Có lúc bất chợt yêu tha thiết giọt nắng vàng ngọt ngào ngoài sân. Nhưng cũng có lúc ghét tất cả những gió bụi bên ngoài khung cửa sổ nhỏ này.
           
          Vẫn có lúc thấy dường như chưa hiểu hết chính mình, vậy làm sao để hiểu được một ai đó?
           
           
           Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
           Thay đổi trang: < 123456789 | Trang 9 của 9 trang, bài viết từ 121 đến 130 trên tổng số 130 bài trong đề mục

           Chuyển nhanh đến:

           Thống kê hiện tại

           Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

           Chú Giải và Quyền Lợi

           • Bài Mới Đăng
           • Không Có Bài Mới
           • Bài Nổi Bật (có bài mới)
           • Bài Nổi Bật (không bài mới)
           • Khóa (có bài mới)
           • Khóa (không có bài mới)
           • Xem bài
           • Đăng bài mới
           • Trả lời bài
           • Đăng bình chọn
           • Bình Chọn
           • Đánh giá các bài
           • Có thể tự xóa bài
           • Có thể tự xóa chủ đề
           • Đánh giá bài viết

           2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9