PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG)

Thay đổi trang: 123456 > | Trang 1 của 6 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 79 bài trong đề mục
Tác giả Bài
chuonggio_ngaytrove0

 • Số bài : 922
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 19.06.2009
 • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
 • Trạng thái: offline
PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 16.06.2010 03:05:28 (permalink)
 chao chú ĐỖ TRỌNG KHỞI
Kính gửi chú bài giới thiệu đầu trang của tậP thơ, giọt Lệ đơn côi, chú xem qua rồi chỉnh sửa những ý văn lộn sộn giúp chÁu nhé, nhất là lỗi chính tả, xin chân thành cám ơn chú nhiều.
 
                            Giọt Lệ Đơn Côi
 
                               Tiếng chuông ngân thuở sơ đầu
                          Vọng theo năm tháng đi đâu vẫn còn
                                Chuông gió ngân... dạ héo hon
                          Nhìn từ viễn xứ mỏi mòn... duyên quê.
                                              20/06/2010

 
                Mỗi con người có một giấc mơ, khi khoẻ mạnh người ta ước mơ nhiều lắm, còn khi ốm đau, người ta lại cần có sức khoẻ và khi con người ta mất đi, mất đi là hết. Trong cuộc sống có những nỗi đau mất mát làm ta đau, đau suốt cả chặng đường chẳng bao giờ nguôi ngoai...


              Tôi mới học làm thơ từ khi trong cuộc sống này một ngày tôi nhận ra rằng, tất cả không đẹp như gấm hoa... không thể hiện hữu điều gì vĩnh hằng, vĩnh cửu hết.


              Tôi đã đọc ở đâu đó: '' Kiếp con người giống như những ngọn nến, có ngọn cháy sáng, có ngọn lập loè, có những ngọn le lói và có những ngọn âm ỉ chấy khá lâu. Nhưng khi cơn gió ập đến , có mấy ngọn còn có thể cháy được mãi như mong muốn. Nến tắt có thể đốt lại, nhưng... kiếp người, tắt rồi có thể đốt lại không?...
 
           Con người ta trog cuộc sống đôi khi cần phải quên đi, quên đi cho qua những khoảnh khắc những nỗi đau, đôi lúc muốn quên đi một cái gì đó không thể nói ra thành lời, quên đi những phút giây không làm chủ mình, nhiều khi lỡ bước quên đi chính mình là ai.


           Có dòng thác nào không chảy, có mùa thu nào không chút lá vàng rơi, có mùa hè nào không vương nắng, có mùa đông nào ngưng những cơn gió đong đưa... Đã là con người không ai là chưa khóc ít nhất là một lần, biết khóc là biết cảm nhận mọi buồn vui, hạnh phúc hay những khổ đau, biết thương biết nhớ, chia ly trong cuộc sống này...
Mỗi lần chia ly mấy ai đủ mạnh mẽ mà không rơi lệ khóc có ai cả đời đủ lý trí kiên cường để sáng suốt.
Sống ở kiếp này chưa ai có một cuộc sống hoàn toàn xuôn sẻ, êm đềm trôi...
 
          Tôi hiện tại đã trải qua nhiều lần vật lộn với lí trí trong cơn đau bệnh dày vò nén từng viên thuốc đắng mắc nơi cổ mỗi lần uống thật khó trôi mắc nghẹn lại, lúc đó tôi không đủ mạnh mẽ để có thể vực mình dậy giúp mình thoát khỏi cảm giác tái tê, khỏi bệnh, nhưng tôi có một ước mơ, chính ước mơ ấy làm tôi mạnh mẽ không đủ lớn mà chỉ đủ lời an ủi ý nghĩ để vực giữ gìn lý trí trong tôi lúc này.


          Tôi soi mình vào gương tự an ủi nói chuyện với chính mình, đừng bao giờ nghĩ đến cái chết, đừng bao giờ đầu hàng trước cuộc sống dù cuộc sống của tôi hai từ hạnh phúc rất nhỏ bé mong manh, ngọt ngào như tiếng heo mây rất lạ.


          Ước mơ, thử hỏi con người ai mà không có ước mơ, nhưng tôi nhơ bé quá, trước bệnh tật nào đâu tôi giám nghĩ nhiều tới tương lai và ước mơ mình thật bé nhỏ, dù gì tôi cũng chỉ là một hạt cát nằm trên bờ biển cả bao la, ngàn con sóng giữ. Giấc mơ bị nhấn chìm trong biển nước, cứ chìm, sóng đưa đẩy vào bờ rồi lại đưa ra xa, hạt cát cứ phiêu du trong đại dương bao la, không biết bến bờ nào mà không bị sóng hòa tan vào nước.
 
Tôi chỉ dáng sống qua ngày thôi. Chưa thể sống với giá trị của nghĩa sống như bất cứ ai mong muốn một cuộc sống đầy đủ nghĩa vị của con người.


 GIOT LỆ ĐƠN CÔI

Người đi để lại nơi này
Dáng em thuở ấy còn đây theo đời
 
Bao nhiêu khát vọng nào vơi
Bao nhiêu nhung nhớ theo lời hứa xưa.
Hôm nay trời điểm giao mùa
Lạnh tan trên má trời trưa đất người.
 
Vì đâu chưa thể mỉm cười
Em muốn ôm lấy cả trời gió mây
Để gom thương mến cho đầy
Níu anh trở lại nơi này cùng em...
 
Nhiều năm chưa thể nào quên
Tim hằn nỗi nhớ thành quen mất rồi
Bao mùa giọt lệ đơn côi
Thành nguồn rơi rớt bên đời xuôi trôi.  
  

( Cấm moi hình thức bình luận)
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.06.2010 17:30:35 bởi chuonggio_ngaytrove0 >
Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
Ru âm chuông gió giữa trưa lành
Ký ức tràn lan lòng nữ khách
Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
Thơ
http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
 
#1
  chuonggio_ngaytrove0

  • Số bài : 922
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 19.06.2009
  • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
  • Trạng thái: offline
  RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 16.06.2010 04:50:22 (permalink)
   
   Chuông Gió - Dấu Lặng Phong Ba và Thơ
   
                  Vang vọng trong chiều tiếng chuông ngân
                         Ru âm chuông gió giữa êm lành
                            Ký ức tràn qua lòng lữ khách
                         Trở về năm tháng thuở thơ xanh...
   
         Người ta thường nói: ''Nước mắt thì chảy xuôi, đó là quy luật''. Một lẽ thường tình trong cuộc sống: Nếu không có những giọt nước mắt thì làm sao có những nụ cười cũng như có hạnh phúc rồi sẽ có những ngày buồn đau, có sinh có tử để rồi có nhớ - có quên... Tất cả chúng vẫn đi đôi cuộn lẫn với nhau song hành trong cuộc sống. Ngàn vạn buồn vui kết thành những giọt lệ thế gian - lệ mừng và lệ tủi.
   
         Con người sinh ra, ngay từ giây phút đầu tiên đã cất tiếng khóc chào đời, làm nên những giọt lệ của bao người đón nhận niềm hạnh phúc nhỏ trong ga đình. Sống hết cuộc đời bao thăng trầm lặng lẽ, nhiều khía cạnh để cuối cùng lại lấy thêm bao giọt lệ tiễn đưa.
   
          Có những số phận không được may mắn, chỉ được nửa cuộc đời thậm chí sớm hơn! Tôi nhớ lời nhà thơ Đăng Vương Hưng nói: ''Sống nhiều chứ không phải sống lâu''! Tôi chưa sống được nhiều, cũng chưa từng trải, nhưng cũng đã nếm đủ hương vị cuộc đời. Tôi đã vui, buồn, hạnh phúc, đau thương... Đã chứng kiến tiễn đưa bao người thân thương, bao bạn bè, người yêu dấu... Cuộc đời đã lấy đi bao giọt lệ. Nhiều lúc tôi thấy cô đơn hoang vắng giữa đêm dài...
   
           Giờ đây tôi đang mang trong mình một căn bệnh. Sau lần phẫu thuật đầu tiên, bác sĩ nói nếu thành công trong lần phẫu thuật thứ hai tôi có thể sống nhiều hơn nửa kiếp nữa. Nhưng liệu có ý nghĩa gì nếu tôi là kẻ chỉ biết lo cho mình "còn nước còn tát''. Ngay lúc này đây tôi nghĩ đến những đứa trẻ nghèo ( Ai sinh ra trong nghèo khó mà không rung động trước những cái nghèo?). Có thể ai đó đã và đang sống trong sự giầu sang, họ đâu hiểu được cuộc sống của những người cực khổ cơ hàn, vất vả gian nan đến mức nào. Có thể bạn sẽ dửng dưng trước cái nghèo, thậm chí có cái nhìn coi thường nữa! Tôi đã nếm trải qua nên tôi hiểu điều đó hơn bao giò hết.
   
            Giờ đây cho dù thời gian sống của tôi ít đi cũng không có nghĩa là cuộc đời đã chấm hết. Tôi sẽ làm cho mình sống nhiều hơn trong kiếp này. Tôi muốn khi mình không còn thì âm hưởng của sự tồn tại của tôi còn hiện hữu, tiếng nói tôi sẽ hòa vào không trung vang vọng như để lại một tiếng chuông lòng ngân khe khẽ. Và như vậy, với tôi đã là quá đủ.
   
            Tạo hóa sinh ra ta trong kiếp này, cho ta tồn tại để rồi mất đi. (Cát bụi lại trở về với cát bụi). Chân lý đời thường đơn giản vậy nhưng cũng nhiều éo le trăn trở, nghiệt ngã... Đôi khi gió vô tình bẻ đi những chiếc lá còn xanh và mưa giông bão tố làm tả tơi những chiếc lá trên cành!
   
             Tôi ví kiếp con người giống như kiếp lá. Mỗi một mùa thu chấm hết một kiếp con người. Nẩy lộc đâm chồi, ra hoa kết trái rồi một ngày cuối cùng lá cũng vàng rơi. Kiếp người cũng vậy, sinh ra, tồn tại, trưởng thành, sinh con đẻ cái truyền nối giống dòng... rồi một ngày kia già đi rồi khuất bóng. Nhưng... đôi lúc chưa hẳn đúng mùa thu lá mới rụng rơi. Con người cũng vậy, có khi đâu phải đợi đến già. Ốm đau, bệnh tật... cũng là cách sớm chia ly!
   
             Cuộc sống này luôn kèm theo những giọt lệ, nó mang âm hưởng nhiều cung bậc, khía cạnh. Con người ta có nhiều nguyên nhân dẫn đến khóc. Riêng tôi có đủ lý do khóc đời hay khóc chính cho mình trong cuộc sống này. Lần đầu tiên tôi khóc trong niềm đau là lần người tôi yêu ra đi vĩnh viễn bỏ tôi ở lại nơi thế gian này! Lúc đó tôi hãy còn trẻ lắm, chưa hiểu hết cung vị của nỗi buồn đau mất mát mà cho đến bây giờ nó vẫn còn hiện hữu như mới sảy ra thôi. Năm tháng khóc anh, khóc cho số phận, tình yêu trong tôi trở nên băng giá từ dạo ấy.
   
        Giọt lệ thật trái ngang tuôn chảy trong mỗi kiếp con người. Lệ chảy theo từng cung điệu khác nhau. Còn riêng tôi lệ chảy trong nỗi cô đơn, trống vắng, cứ tuôn trào theo ngày tháng, gậm nhấm tôi như loài mọt đục thân cây dần dần mục nát. Nơn côi trong tình cảm đã mất, trống vắng trong nỗi nhớ, tôi khóc tiễn tình yêu từ khi xa anh với bao ngấn lệ. Tôi tâm sự với người đã khuất như nói với chính mình qua bài thơ  gửi tâm tư sầu kín;
   
   

       XA DẤU YÊU...

  Trái tim yêu dấu còn đây
  Mà anh đã bỏ theo mây ngút ngàn
  Tình đời còn đượm chứa chan
  Gửi nhờ cơn gió mơ màng mang đi

  Khóc anh ngày tháng nhoè mi
  Mất anh là hết còn gì để yêu
  Cô đơn em đứng giữa chiều
  Vắng anh lòng tựa cánh diều chơi vơi ...

   
   
       Khi tôi biết mình mang bệnh, nhớ lần đầu khi cầm tờ bệnh án, qua một người thông dịch ở bệnh viện tôi đã thẫn thờ, tai ù đi, tờ giấy trên tay run rẩy. Tôi như người đang đứng giữa tuyết đông, tờ bệnh án nhẹ rời khỏi tay rơi xuống đất và cả người tôi cũng gục nằm lên nó. Tôi đã trút gửi nỗi bẽ bàng đau đắng bằng bài thơ sau khi rời bệnh viện;
   
   
  TAY CẦM BỆNH ÁN

  Em nay từ viện trở về
  Tay cầm bệnh án tái tê cả lòng
  Thân gầy trong gió lạnh đông
  Dài hai giọt lệ giờ mong được gì?

  Một mai em sẽ thôi đi
  Một mai sẽ chẳng còn chi đợi chờ
  Một mai tất cả vần thơ
  Vô tri - vô giác - từng tờ... thành tro.

  Em đi chưa kịp chuyến đò
  Một lần chưa được hẹn hò cùng ai
  Kiếp này không có ngày mai
  Thân em giờ chỉ ủ dài cơn đau.

  Bước chân giữa phố muôn mầu
  Ngọn đời em biết về đâu bây giờ?
  Thân hờn trong gió bơ vơ
  Tuyết đông cũng chỉ hững hờ nhẹ rơi.

  Ngày mai vắng bóng bên đời
  Ngày mai em sẽ về nơi thiên đàng
  Em đi trong nỗi bẽ bàng
  Cơn đau bệnh tật - nghĩ càng đau thêm.

  Chân vô hồn bước hết đêm
  Biết bao giọt lệ không kìm nhỏ rơi
  Bờ môi khô héo nụ cười
  Từ nay em sẽ là người... thiên thu.
  (23/05/09)
                                   
   
        Tôi đã khóc rất nhiều. Giọt lệ của niềm đau này chưa ngớt lại tiếp nối những giọt lệ của niềm đau mới. Tôi nghĩ đến gia đình, nhất là mẹ, người mẹ đã tảo tần vất vả nuôi tôi. Ai mang nặng đẻ đau mà không xót xa khi con mình bị bệnh. Nếu mẹ biết mẹ sẽ khóc nhiều và già nhanh hơn. Tôi không dám nói cùng mẹ ngay cả lần phẫu thuật đầu tiên, tôi chỉ biết mượn trang giấy trắng và dòng mực đen để gửi tất cả nỗi lòng bao ngày đêm trăn trở;
   
   
   
  MẸ ƠI! U NÃO TRONG CON

   
       

  Mẹ ơi con sẽ xa rời...
  Một ngày vắng bóng bên đời nay mai
  Trong cơn bạo bệnh mệt nhoài
  Chìm nơi viễn xứ - đêm dài mẹ mong.

  Tuổi già nặng gánh lưng còng
  Vì con - vì cháu - vì chồng gian nan
  Rồi mai lệ mẹ chứa chan
  Con đi xa khuất hẳn ngàn thu luôn.

  Mẹ ơi! Xin mẹ đừng buồn
  Chớ nên suy nghĩ sa tuôn giọt sầu
  Hằn in trên khoé mắt sâu
  Mất con rồi sẽ vết nhàu nhiều thêm.

  Xin mẹ đừng thức trắng đêm
  Buồn đau xa xót chồng thêm tháng ngày
  Hôm nay con vẫn còn đây
  Chia ly là chuyện sau này mẹ ơi...

  Giờ đây con muốn mẹ cười 
  Dừng vì bệnh tật chắn trời nguồn vui
  Buồn thay số kiếp ngậm ngùi
  Trong viên thuốc đắng ẩn vùi nhiều năm.

  Chiều nay dõi mắt xa xăm
  Nhìn trông lại những tháng năm gợn lòng
  Nến đời khi tắt là xong
  Bao năm quằn quại để lòng mẹ đau!...

  Rồi mai... mắt mẹ nhỏ sầu
  Con từ nhân thế vút bầu trời cao
  Vắng con hãy ngắm trăng sao
  Để ru lòng mẹ ngày nào còn con.

  Hết rồi một thuở sắt son
  Hết rồi một thuở lệ hờn nhỏ rơi
  Cùng bao tâm trạng rối bời
  Từ nay lệ mẹ chảy rồi, mẹ ơi! 


   
       Có lần tôi điện thoại về nhà, được biết mẹ ốm. Tôi bồi hồi xao xuyến, mẹ ốm chẳng có tôi chăm nom săn sóc. Cả đời mẹ đã vất vả với những đứa con như tôi, vậy mà khi trái gió trở trời tôi không thể gần kề bên mẹ. Tiếng ngân lòng của tôi ngân lên khe khẽ một cung điệu ru buồn trong khung cảnh mờ đi trước mắt dưới bờ mi nhạt nhòa giọt lệ. Đến bao giờ tôi mới đền đáp nghĩa ơn sinh thành? Xin gửi qua ngàn trùng xa cách một bài thơ;
   
         QUÊ NHÀ MẸ ỐM
   
  Thân con giờ ở xứ đông
  Nghe tin mẹ ốm mà lòng xót xa
  Làm sao ở tận nước Nga
  Chăm nom săn sóc rót trà - bưng cơm.
   
  Quanh năm vất vả sớm hôm
  Điện nghe mẹ mệt giọng ồm khản đi
  Mẹ ơi! Có muốn ăn gì?
  Giọng run như khóc: Chẳng gì đâu con!
   
  Bao năm mẹ đã mỏi mòn
  Đợi ngày đón rước đứa con trở về
  Lâu rồi con sống xa quê
  Nỗi lòng thương nhớ não nề trôi qua.
   
  Mẹ ơi! Con ở xứ xa
  Làm sao có thể về nhà được ngay
  Tuyết đông làm sống mũi cay
  Rưng rưng con nhớ những ngày ấu thơ.
   
  Mẹ dạy con hết dại khờ
  Mới chớm khôn... đã bơ vơ xứ người
  Gian nan mẹ khổ trọn đời
  Vì con mẹ đã rã rời... tấm thân.
   
  Xa nhà tư lự - phân vân
  Nay già ốm yếu mẹ cần có con
  Vậy mà phải chịu cô đơn
  Thân gầy đơn chiếc nuốt cơm đắng lòng.
   
  Tuyên Quang đang độ giữa đông
  Mặc thêm áo ấm ngoài trong thật nhiều
  Dáng già mẹ đứng liêu xiêu
  Bên hiên in bóng bao chiều đợi mong.
   
  Nhớ sao dáng mẹ nằm trông
  Dõi nhìn đất khách nỗi lòng tái tê
  Bao năm con đã xa quê
  Một ngày nào đó con về mẹ ơi!
   
   
       Cuộc đời tôi đã khóc nhiều. Từ lúc trưởng thành tới giờ chưa bao giờ khoé mi ngưng dòng lệ. Cuộc sống nhiều trăn trở éo le, cuộc đời không may mắn nhiều thứ khiến tôi, một con người đầy nghị lực, mạnh mẽ tinh thần, giờ như một thân cây không còn nhựa sống, không còn đủ tươi để rủ mầu xanh, giống như hàng Bạch Dương trong mùa đông nước Nga trơ trụi, tuyết phủ trắng trời, ai nhìn vào sẽ nghĩ đó là thân cây chết. Tôi cũng vậy, tuy sống mà hồn như đã mất đi phân nửa, chỉ có những vần thơ, những câu chuyện tôi viết là còn sống động. Chúng sẽ lưu lại chút linh hồn, buồn man mác, ảm đạm của tôi. Nhiều lúc tôi nghĩ, khóc than liệu có ý nghĩa gì? Nhưng thà cứ để tôi khóc để nhận thấy rằng tôi vẫn còn đang tồn tại chí ít cũng giúp tôi giải tỏa được tâm lý, làm tôi nhẹ nhàng hơn. Phải tự an ủi mình, tôi không dám nói hay tâm sự cùng ai, bởi bạn thi nhiều, nhưng ai sẽ nghe, ai sẽ thấu hiểu, mà nhất là tôi sợ lòng thương hại.
   
        Tôi nghĩ chỉ có viết, đúng rồi, viết là thứ tâm sự, là nguồn nhật ký có thể phơi bày tất cả những gì có thể, không cần phải giấu che, ngại ngùng. Tôi viết lời mở đầu: ''Tôi mới học làm thơ từ khi cuộc sống này mỗi ngày cho tôi nhận ra rằng tất cả không phải lúc nào cũng đẹp như gấm hoa... Không thể hiện hữu điều gì vĩnh hằng vĩnh cửu hết...''. Thế rồi qua trang giấy tôi mặc sức trút đi tâm sự, càng nhiều thì lòng tôi càng nhẹ bớt.
   
        Với mọi người tôi luôn nở những nụ cười tươi, dễ hòa đồng với tất cả, nhưng trong tôi vẫn phảng phất nỗi u buồn lên đôi mắt. Tôi ít khi đến Công ty mà bỏ cặp kính ra khỏi mắt. Có lần tôi bỗng giật mình khi nghe trợ lý của tôi nói: -Lúc nào cũng thấy sếp vui cười mà sao đôi mắt lại có vẻ trầm tư và buồn thế nhỉ? Lúc đó tôi chỉ cười gượng. Trời ạ! Tôi còn biết nói gì lúc này? Mẹ cũng đã chẳng bảo tôi có đôi mắt ướt sau này sẽ khổ lắm! Khổ là gì tôi vẫn chưa thể hình dung ra nữa, tôi chỉ biết cuộc sống này cho tôi nhiều thứ lắm nhưng cũng chính từ cuộc sống này đã lấy đi của tôi rất nhiều thứ khác.
   
        Bao nhiêu giọt lệ rời xa khoé mi là bấy nhiêu nỗi tủi hờn theo năm tháng. Có một lời ca đã chẳng bảo rằng ''khocs đi cho lòng nhẹ nhàng hơn'' là gì? Chính vì thế tôi đang khóc, chỉ khác một điều là tôi khóc với chính tôi, chứ không khóc than rầu rĩ giữa cuộc đời. Khóc cho sự tồn tại. Đúng rồi, tôi đang tồn tại chứ không phải là đang sống theo đúng nghĩa của nó! Cuộc đời thì luôn có những phong ba, bão táp, hạnh phúc, buồn đau... ai mà không trải qua! Tôi tự khóc cho chính bản thân mình, tự chia sẻ với tâm hồn. Khóc cho tôi, khóc cả cho những số phận không may đã từng yêu thương giờ phải xa cách chia ly, bao người thân đã khuất. "Sinh lão bệnh tử''... Tôi thốt lên tiếng vọng tâm hồn không nghẹn ngào mà dạt dào như khúc nhạc chia ly;
   

            EM VẪN KHÓC...

  ... Em khóc vì những lúc chia xa
  Đời muôn ngả biết là đi đâu
  Em vẫn khóc cho mối duyên đầu
  Hội ngộ đó rồi ly tan ngay đó

  Em vẫn khóc không ai hay biết
  Kể cả anh luôn kế bên đời !
  Em khóc vì nỗi nhớ mồ côi
  Đợi anh mãi mà anh không lại

  Khóc vì một ngày anh lỗi hẹn
  Không đến chiều thứ bẩy tình yêu
  Em giận mình, em hờn em dỗi
  Thế là em khóc, ngỡ như mơ.... 
   
        Con đường tôi đi mãi mải mê, ngoảnh đi ngoảnh lại thấy mình chỉ một nỗi cô đơn, một hành trình  không biết đích đến và bao giờ tới. Tôi luôn muốn mình có được thương yêu mà không dám, bởi căn bệnh u não đã hoài bám vào số phận tôi. Nếu tôi yêu thương ai đó và ngược lại có ai đó yêu thương tôi, một ngày kia tôi kiệt sức gục xuống, thế là sẽ có một người khóc tôi giống như tôi đang khó mối tình đầu! Sống, tôi luôn mang theo câu nói: " Nothing lasts forever" (Không có gì là mãi mãi). Nó như một hành trang bước cùng tôi trong cuộc sống này, giúp tôi bớt đi những buồn đau đã trải, giúp tôi tồn tại trọn vẹn một sinh linh bé nhỏ với những nỗi buồn hòa lẫn trong những viên thuốc đắng. Đôi khi dòng lệ nghẹn lại, ê chề. Giờ đây công danh sự nghiệp chẳng có ích gì. Khi chết đi không thể mang theo được. Chẳng có nghĩa lý gì khi một mình hưởng thụ.
   
         Tôi lại gửi tất cả tâm hồn vào thơ như an ủi chính mình, để hiểu rằng tôi còn có trái tim biết suy nghĩ, để biết tôi vẫn chính là tôi đang tồn tại dù là bên lề cuộc đời vội vã. Giá như có ai đó hiểu, chỉ cần một người hiểu tôi thôi là đủ, nhưng biết sẽ chẳng có ai, bởi hiểu được một con người thì thật khó, đâu phải dễ.
   
  GIỌT ĐẮNG VỠ ĐÔI
   
  Hôm nay lặng lẽ em đi
  Bước đường cô độc bờ mi ướt nhoè
  Bờ tim quặn thắt tái tê
  Bờ vai run nỗi ê chề cô đơn.
   
  Lòng em bão nổi từng cơn
  Mưa giăng điệp khúc tủi hờn tình ai
  Con đường sao thấy quá dài
  Quệt hai giọt lệ trên hai má hồng.
   
  Lòng buồn trống vắng mênh mông
  Dường xưa vắng bóng qua sông lỡ đò
  Xin tình thuở ấy đâu cho
  Gửi gì theo gió - điệu hò dư âm...?
   
  Đêm đêm hồn lặng âm thầm
  Nghe lòng sôi sục những lần nhớ ai
  "Thức đêm mới biết đêm dài"
  Cô đơn mới hiểu tháng ngày nhớ mong.
   
  Chẳng ai không lạnh... mùa đông
  Không vương giọt đắng khi lòng chia phôi
  Trái tim, hồn vỡ làm đôi
  Bóng nghiêng đơn lẻ trong đời... em đi.
  (18/06/2010)

        Giờ đây tôi sắp bước sang tuổi ba mươi. Tôi giật mình thoảng thốt, hóa ra mình vẫn một mình, hành trình trong tình yêu cô độc. Có lẽ tại lòng tôi còn ôm mãi bóng hình xưa cũ. Có lúc tôi vẩn vơ nhìn gió, nhìn mây và thầm hỏi: ''Tôi là ai trong cuộc đời này?''. Và nửa kia của tôi là ai trong hàng trăm vạn người đang sống chung quanh mà tôi mãi kiếm tìm? Và tôi cũng chợt hiểu ra rằng tôi thật sự vẫn chưa đi tìm! Bao giờ mối tình đầu mới nhạt mờ nỗi nhớ trong tôi?...
   
   
  NGÀY KHÔNG ANH
  *Gửi N ngày cũ.

  Anh ơi! Anh đã đi đâu
  Để em ôm giữ nỗi đau tâm hồn
  Còn đâu những nỗi dỗi hờn
  Và đâu còn nữa môi vờn môi hôn

  Giờ này em tủi cô đơn
  Trông về ngày cũ... tâm hồn tái tê
  Phút ân ái đắm đê mê
  Anh đi bỏ hết... ê chề vang ngân.
  (03.07.2009) 

   
   
        Tôi vẫn tự hỏ mình, nhiều lúc tôi hỏi người đã khuất với tâm trạng gắn theo bài thơ;
   
   
  BAO GIỜ?...

  Bao giờ hết gió mùa đông
  Bao giờ em mới lấy chồng anh ơi!
  Bao giờ hết nước trên trời
  Cho em hết bạc phận đời trắng đen

  Bao giờ nỗi nhớ thành quen
  Nỗi đau hằn vết để quên tháng ngày

  Bao giờ khoé mắt ngừng cay
  Để em khỏi khóc những ngày không anh ....
  (2009)  
   
  Tôi không phải là một người yêu hoa từ khi những vòng hoa trắng trinh nguyên vây quanh anh ngày nào, tôi ghét lây sang những bông hoa khoe sắc, ghét mặc đồ màu trắng mặc dù từ nhỏ tôi đã rất yêu mầu trắng, nhưng tôi đặc biệt thích hoa sương rồng, một loại hoa thật mạnh mẽ, mạnh mẽ giống như tâm hồn tôi vậy, nó có thể sống trong sa mạc nóng bỏng, có thể sống trong cái lạnh, sống ở bất cứ nơi đâu, cam chịu như chính tâm hồn tôi. "Tôi rất thích Xương Rồng, một loại cây có thể sống ở bất cứ đâu, ngoài sa mạc, nắng, gió, mưa... Cả những vùng khắc nghiệt... Tôi nghĩ mình cũng gần như loại cây này ... 
  "
   
   
  DỊU LẮNG NIỀM ĐAU

  Xương rồng mạnh liệt bao nhiêu
  Như em chịu được bao điều đắng, đau

  Hoa khoe, tấc dạ đơm sầu
  Lòng đau em cũng trỗi màu đong đưa

  Mất rồi từ một thoáng xưa
  Biết bao cho đủ, cho vừa niềm đau

  Mong cho ngày tháng trôi mau
  Lắng vơi nỗi nhớ, niềm đau tâm hồn.
  (2009) 
   
   Sẽ có ai đó họ sẽ hỏi tôi; Theo bạn hạnh phúc là gì? Tôi không biết sẽ trả lời câu hỏi ấy ra sao? Nhưng hiện tại đối với tôi bây giờ hạnh phúc là sức khoẻ. Ai chẳng muốn mình sống có ý nghĩa đối với cuộc đời này. Tôi một con người bình dị sống giữa cuộc đời bao thăng trầm, ngọt bùi, cay đắng... Có những nỗi đau không thể đếm cùng thời gian, mà cũng không thể đong được bằng những giọt lệ, chúng chỉ lắng sâu vào lòng, cứ theo ta dong duổi theo đường đời thật lặng lẽ, đôi lúc chính ta cũng không thể nào nhận ra, không thể biết trước. Tôi với những mất mát đau thương cuộn tròn lấy tôi như một trái đắng lăn trong dòng đời vội vã cứ qua. Làm òa lên tiếng nước chảy trong tâm hồn... Cho đến bao giờ giọt lệ mới ngưng chảy  trong tôi;


  GIỌT ĐẮNG VỠ ĐÔI
   
  Hôm nay lặng lẽ em đi 
  Dặm đường đơn độc bờ mi ướt nhoè 
  Con tim quận thắt tái tê
  Bờ vai run rẩy một bờ đau thương
   
  Lòng em bão nổi từng cơn
  Mưa như giăng mắc còn hờn tình ai 
  Đường đâu xa thấy quá dài 
  Càng tuôn suối lệ trên hai má hồng.
   
  Lòng buồn trống vắng mênh mông 
  Nhớ xưa chung bóng qua sông lỡ đò
  Xin tình thuở ấy đâu còn
  Gửi gì theo gió - điệu hò dư âm...?
   
  Đêm đêm hồn lặng âm thầm
  Nghe lòng sôi sục những lần nhớ ai
  "Thức đêm mới biết đêm dài"
  Cô đơn mới thấy ngày dài nhớ mong.
   
  Chẳng ai không lạnh... mùa đông
  Không chiêu giọt đắng khi lòng chia phôi
  Trái tim, hồn vỡ làm đôi
  Bóng nghiêng đơn lẻ trong đời... hôm nay.
  18/06/2010   Tôi bây giờ còn lại gì đây? Ngoài một trái tim đau. Giọt lệ đơn côi theo thời gian vẫn cứ tuôn chảy chẳng chịu ngưng đọng lại bao giờ.

   
   
  PHONG LINH cg
   
   
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 04.08.2010 10:07:44 bởi chuonggio_ngaytrove0 >
  Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
  Ru âm chuông gió giữa trưa lành
  Ký ức tràn lan lòng nữ khách
  Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
  Thơ
  http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
  http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
   
  #2
   chuonggio_ngaytrove0

   • Số bài : 922
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 19.06.2009
   • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
   • Trạng thái: offline
   RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 16.06.2010 08:46:22 (permalink)
    


                              G Giới Thiệu Tác giả: Phong Linh cg
    
     *Tác giả Phong Linh cg. Là một tác giả trẻ, nhưng cô đã kịp gửi tới bạn đọc nhiều tác phẩm thơ lục bát khá ấn tượng. Được biết gần đây cô mắc phải một chứng bệnh hiểm nghèo: U não! và cô đã phải trải qua một lần phẫu thuật. Xin giới thiệu một số bài thơ như rút ra từ ruột gan một tâm hồn thơ thật đẹp. Qua đây độc giả gần xa có thể chia sẻ cùng với tác giả Phong Linh cg này. Có thể qua trang web hoặc Email: chuonggio_1981@yahoo.com.   T
     

   MẸ ƠI! KHÓC CHO ĐỜI CON

   Mẹ ơi! 'u não' trong con
   Ngày đêm rằng xé héo hon thân gầy
   Giờ này con vẫn còn đây
   Nửa hồn rữa mất theo mây ngút ngàn.

   Bao nhiêu mơ ước chưa chan
   Tan cùng hoa lệ theo đàn cò bay
   Rồi mai bỏ lại phương này
   Mẹ già đơn chiếc tháng ngày héo con.

   Sang xuân hai chín tuổi tròn
   Đò ngang chưa đỗ vẫn còn... một thân...
   Tiếng yêu tim vọng vang ngân
   Nhưng nào đâu giám dù cần thương yêu.

   Dáng son mất bóng yêu kiều ! 
   Vì dau mơ ước thành điều... mơ hoang.
   Kiếp này con chót đa mang
   Căn bệnh 'u não'... tâm cang khóc đời !...

   Chỉ mai thôi.... đã xa rời...!
   Lạy mẹ... con phải về nơi thiên đàng.
   Con đi cung nhịp bẽ bàng
   Lệ lòng tuôn mãi dạ càng cuộn đau.

   Mẹ ơi! Tóc mẹ bạc mầu
   Thời gian xương khói... giờ sầu bởi con
   Lỡ mãi con mất không còn
   Mẹ đừng cú sốc mỏi mòn... mẹ ơi...!

   Hôm nay khoé lệ con rơi
   Thành dòng thác chảy góc đời mù khơi!   KÍNH TẶNG CHA
    
   Bao năm con sống xa quê
   Vẫn chưa có thể tìm về thăm cha
   Tuổi thơ con đã đi qua
   Giờ thành khôn lớn thế mà tha hương
   Lòng con vọng giữa đêm trường
   Để hồn hoang vắng kết vương xứ người
   Cha ơi! Cha hãy mỉm cười
   Để con năm tháng trong đời lớn hơn
   Đêm đông gợi nhớ cô đơn
   Thủa xưa nhỏ bé con hờn bên cha
   Thời gian như nước chảy qua
   Thoi đưa song cửa cũng vừa mười năm
   Lòng cha ví ánh trăng rằm
   Gian nan cơ cực vẹn chăm mẹ già
    
   Bởi con còn ở xứ xa
   Nào bằng săn sóc ' như bà chăm ông '
   Mùa mưa lũ trắng xóa đồng
   Bắt tôm, bắt tép cha không ngại ngần
   Trưa trời phơi lúa ngoài sân
   Bàn tay thô giáp, bàn chân lấm phèn
   Giờ con khôn lớn nào quên
   Cha thời gian khổ... con bên xa vời
   Lênh đênh phiêu bạt mọi nơi
   Không quên cha đã cả đời vì con
    
   Hôm nay viễn xứ cô đơn
   Rưng rưng giọt lệ... thân mòn yêu cha.
    
    
    
    
   XIN MẸ ĐỨNG BUỒN
    
   Xin đừng buồn nữa mẹ ơi!
   Vì con còn ở một nơi xa nhà
   Bao năm vẫn con xa xứ
   Để mẹ đơn chiếc, để nhà trống không ...
    
   Đông về mẹ có lạnh không?
   Hai mùa cày cấy cánh đồng hoang sơ
   Con mẹ thường thấy trong mơ
   Nơi quê mẹ đang chờ đợi bên hiên
    
   Tuổi già lúc nhớ lúc quên
   Bao năm cơ cực mưa dầm ruộng vườn
   Mẹ còn đó thuở xa xưa
   Con nay đã lớn thời xưa xứ người
    
   Con luôn muốn mẹ mỉm cười
   Giấu bao nhung nhớ đã mười năm nay
   Tuổi già đã đến nào hay
   Mái tóc màu đen trắng đã thay rồi
    
   Gian nan cực khổ trong đời
   Cho con thơ được thành người, lớn khôn
   Con chưa trả được ơn nghĩa
   Hẹn mẹ con sẽ đền ơn một ngày
    
   Nhớ mẹ đôi mắt nhoè cay
   Xin đừng khóc mẹ những ngày xa con ...
    

    
    
       BIẾT CÓ NGÀY MAI KHÔNG (?...)

   Ngày mai bến đợi không lời
   Đuổi theo năm tháng ở đời đeo mang
   Lá xanh thoáng chốc úa vàng
   Để cho em thấy bẽ bàng tỏa lan 

   Tuôn đôi dòng lệ chứa chan
   Kiếp ơi xin kiếp em van tháng ngày 
   Hôm nay em vẫn còn đây
   Từng cơn đau thắt mang đầy niềm thương

   Tuổi đang giữa độ gió đông 
   Toàn thân tê tái má hồng nhạt phai
   Ngày mai rồi lại ngày mai
   Liệu đời còn được ngày mai mấy lần(?...)

   "Em luôn ước muốn..."rất cần"
   Bước cùng năm tháng lệ tuôn...đổi cười

   Bệnh đau "u não" trời ơi!
   Cớ sao bám lấy cuộc đời của ta?"

   Em thương cha mẹ đã già
   Giờ vì con trẻ mắt lòa thêm nhăn
   Em thương định số đôi phân 
   Thương cha - thương mẹ mười phần vẹn nguyên

   Ngày mai biết có bình yên 
   Ngày mai em có đứng lên trong đời?
   Bao giờ khoé lệ ngừng rơi
   Hồn đau - thể xác đổi trời - lệ hoa.


   Một ngày em sẽ đi qua
   Chỉ còn để lại mẹ già buồn đau
   Lá xanh chưa độ - đổi mầu
   Đã rơi rớt rụng u sầu - nhạt phai

   Nếu giờ đổi kiếp thiên thai
   Biết đời em có ngày mai... không trời... ?

   10/02/2010 


    

     
   MÙA ĐÔNG ĐẾN CON NHỚ MẸ

   Đêm đông đang ở đất người
   Bao năm viễn xứ nhớ lời mẹ ru
   Cuối chiều nắng sót âm u
   Bóng đêm chậm choạng buông dù viến thăm
   Nơi xưa... còn ấm chỗ nằm
   Hơi còn thơ ấu bao năm còn chừa
   Thời gian thấm thoát thoi đưa
   Ước về bên mẹ cho vừa nhớ mong
   Xin mẹ bên ấy đừng trông
   Để con thôi xót mùa đông đến rồi.
   24/11/2009
    
    

   KHÓC GIỮA ĐỜI HÔM NAY
      -----Đau Bệnh-----
                     

        Mẹ ơi! U não trong con
   Nỗi đau dầy xéo héo mòn tấm thân
        Thương con giữ lại một phần
   Thương mẹ đến tận mười phần còn rư
    
        Hôm nay con viết lời thư
   Bằng bài thơ gửi giọt sầu vừa rơi
        Mẹ thời vất vả cả đời
   Con đau bệnh nặng rã rời tâm cang
    
        Căn bệnh u não vương mang
   Mẹ già năm tháng giờ càng già thêm 
     
        Quê nhà gió tạt căm căm
   Năm canh mẹ thức chỗ nằm lạnh lưng
        Con nay tuổi mới lưng chừng
   Bệnh mang - thứ lỗi mẹ đừng buồn đau. 
     
        Mệnh đời ai biết được đâu
   Con nào có muốn mẹ đau thế này
        Bệnh tình tự đến nào hay
   Thương đau lệ nhỏ giọt cay u buồn. 
     
        Dẫu rằng mắt mẹ đang tuôn
   Bao nhiêu sợi nhớ cả vườn lệ hoa.
        Từ nay mắt mẹ nhạt nhòa
   Khóc con gái nhỏ sẽ xa... cuộc đời.

         Số con đã gắn với trời
   Cơn đau con khóc giữa đời hôm nay.

   ________13/04/2010_____________________

   [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/71377/09D9859A55644AB197A4B3DDB6B16A1F.jpg[/image]
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.06.2010 18:56:37 bởi chuonggio_ngaytrove0 >
   Attached Image(s)
   Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
   Ru âm chuông gió giữa trưa lành
   Ký ức tràn lan lòng nữ khách
   Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
   Thơ
   http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
   http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
    
   #3
    chuonggio_ngaytrove0

    • Số bài : 922
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 19.06.2009
    • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
    • Trạng thái: offline
    RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 16.06.2010 08:52:03 (permalink)
               DỊU LẮNG NIỀM ĐAU


    Xương rồng mạnh liệt bao nhiêu ...
    Như em chịu được bao điều đắng, đau

    Hoa khoe, tác dạ Đốm sầu
    Đau lòng em cũng Trỗi màu đong đưa


    Mất rồi từ một thoáng xưa
    Biết bao cho đủ, cho vừa ... niềm đau ...

    Mong cho ngày tháng trôi mau
    Lắng vơi nỗi nhớ, niềm đau ... tâm hồn.


                  GIỜ ĐÂY
     
    Giờ đây khoảng trống hoang sơ
    Nửa mơ, nửa nhớ, nửa khờ về đâu?

    Giờ đây hồn thoáng sầu vương
    Vì tình lỡ bước quay đầu bỏ đi ...

    Giờ đây hoen ua bờ mi
    Chạy trên má Thắm còn gì mong đợi!

    Xa thương ... để lại cõi lòng
    Câu yêu, câu kính, xoay vòng sôi bừng    LÒNG MÌNH LẺ LOI
     
    Lòng buồn nương tựa mây gió
    Lòng sầu vì lỡ đong đầy tình anh

     
    Lòng vương chút nhớ mong manh
    Đau lòng để lại hồn lành tái tê

     
    Lòng rơi vơi bớt đê mê
    Lòng thương chỉ đứng bên lề ngo sang

     
    Lòng đau nay chót đa mang
    Anh đâu để ngỏ lỡ làng tình em?

     
    Còn đâu những lúc lòng êm
    Để mơ hạnh phúc những đêm ân tình?

     
    Lòng nay bỗng chốc bất bình
    Ngoảnh đi, ngoảnh lại ... chỉ mình lẻ loi.     


          CON THÁC NHỚ

    Nhớ như con thác đầu nguồn
    Trút như đang đổ, đang tuôn xuống đời
    Nhớ ai hết đứng rồi ngồi
    Như con thác mãi ở nơi đầu nguồn
    Nỗi nhớ ồ lúc chợt tuôn
    Cuốn đi thơ mộng hồn nhiên, tươi cười
    Bao giờ nỗi nhớ mới vơi
    Cho con thác lớn ... cạn nơi đầu nguồn.


    BAO GIỜ ... 

    Bao giờ hết gió mùa đông,
    Bao giờ em mới lấy chồng anh ơi!

    Bao giờ hết nước trên trời,
    Cho em hết bạc phận đời trắng đen?

    Bao giờ nỗi nhớ thành quen?
    Nỗi đau hàn vết để quên tháng ngày

    Bao giờ khoẻ ngừng mắt cay?
    Để em khỏi khóc những ngày không anh ....


        THU TƯƠNG TƯ

    Mùa thu lá trút đổi mầu
    Lòng em cũng đổi sầu lòng tương tư
    Lá nào cũng rớt vào thu ...
    Kiếp nào cũng vương tương tư ... vì tình.


    THIÊN ĐƯỜNG NGÀN SAO
    Gửi chị Jenny
     
    Chị đi theo gió mây đi
    Để em ở lại hàng mi nhạt nhòa
    Trong đời năm tháng đã qua
    Quen đã có chị... giờ là niềm đau.
     
    Chị xa ngấn lệ... lòng sầu
    Vương trong khoảng lặng cả mầu xót thương
    Chị đi trong lối lạc đường
    Trần ai bước lỡ thiên đường... ngàn sao.
     
    08/09/2009
    CHỊ HÃY AN GIẤC


     
       EM LỤC BÌNH MỎNG MANH


    Phiêu du như cánh lục bình
    Lênh đênh khắp chốn chỉ mình lẻ loi
    Chân đi gần nửa cuộc đời
    Tự  tâm nay thấy rã rời tấm thân

    Sinh ra trong cõi gian truân
    Nhớ thương dang dở mấy lần đã qua.
    Giờ chia hai nửa quê nhà
    Nửa muốn giữ lại, nửa xa theo đời

    Hồn như vương gió chơi vơi
    Người còn rớt lại từ  thời xa xưa.
    Tuyết giăng trắng xóa trời trưa
    Lục bình quê cũ nay vừa đổi thay

    Thời gian còn mãi đâu đây
    Tấm thân héo úa ngậm đầy vết thương.
    Tình bay theo gió bốn phương
    Mây trôi, bèo dạt, ngả đường về đâu?

    Saint-Peterburg, 17-02-2010

     
     
           

    MƯA LỆ NHỚ
     
    Anh ơi chiều đã buông rồi
    Em còn đấm lệ giữa trời lệ tuôn
    Biết bao nhiêu giọt đau buồn
    Bao nhiêu nỗi nhớ cứ tuôn ào ào
    Anh xa đi đén nơi nao?
    Để tình em lại ghi vào đầy thơ
    Vắng anh bóng dáng còn chờ
    Lạnh lòng em lắm lững lờ khoảng không
    Hôm nay khoảng trống mênh mông
    Anh còn đâu nữa mà mong hỡi trời
    Năm tháng giọt lệ nào vơi
    Em còn tiếc nối nửa đời... còn đau
    Thế gian cuộc sống muôn mầu
    Anh đi xa mãi để sầu cho em
    Chết đi là hết... là quên...
    Chiều nay mộ viếng bắt đền trời xanh
    Anh ơi! chốn ấy có lạnh
    Cầu anh an giấc yên lành... ngàn thu
     
    Ngày không anh
    13/11/2009
     
     
     
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.06.2010 05:12:07 bởi chuonggio_ngaytrove0 >
    Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
    Ru âm chuông gió giữa trưa lành
    Ký ức tràn lan lòng nữ khách
    Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
    Thơ
    http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
    http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
     
    #4
     chuonggio_ngaytrove0

     • Số bài : 922
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 19.06.2009
     • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
     • Trạng thái: offline
     RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 16.06.2010 09:05:17 (permalink)
     XUÂN THA HƯƠNG:

     Tết Ngày Viễn Xứ...

      
     Tết nơi viễn xứ rất buồn
     Tim hồng se thắt rớt tuôn giọt sầu
     Niềm thương hằn đọng mắt nâu
     Tiếng lòng lưu lại ở đầu bờ môi.
      
     Nghẹn ngào chẳng thốt lên lời
     Vắn - dài - giọt đọng - giọt rơi buốt lòng
     Phải chăng giá lạnh mùa đông?
     Hóa ra chẳng phải tại lòng đơn côi. 
       
     Xuân này chỉ tuyết với tôi
     Nhìn qua khung cửa cả trời trắng trong
     Quê nhà  nỗi nhớ niềm mong...
     Lời ru của mẹ còn trong cõi lòng.
      
     " Xứ xa có vị tết không?...
     Xứ xa nơi ấy mùa đông còn đầy
     Sao con không trở về đây
     Cùng cha với mẹ xum vầy đón xuân? "
      
     Mẹ ơi! Xin lỗi vạn lần...
     Đêm nằm thao thức tần ngần con mơ
     Biết rằng quê mẹ mong chờ
     Mà con chỉ thể.... giấc mơ trở về !
      
     Đón xuân đất khách tái tê
     Cơm bưng nghẹn đắng tràn chề lệ hoa
     Ôi trời - tuyết lạnh phương xa!
     Tết này viễn xứ nhớ nhà... tràn mi.

     Ngày valentis 14/02/2010
     Ngày 01/01/2010 tết 


     Khoảng Vắng Tâm Hồn 
      
     Trời ơi! Tết đã về rồi
     Mà sao ta vẫn phương trời xứ xa
     Xuân nồng lộc biếc đơm hoa
     Nữ khách ngồi đếm giọt lòa vừa rơi
      
     Tuyết vương _ thân gái rã rời
     Cho tâm gục ngã chẳng lời thương yêu (!) 
     Phố buồn - bóng gục liêu siêu
     Một mình với bóng trong chiều tha hương
      
     Hoàng hôn dẫn đến đêm trường
     Tâm tư giá lạnh vấn vương... ngày về.
     Nhiều năm cách biệt duyên quê
     Bước đi khắc khoải bốn bề lạnh mang. 
       
     Thâu canh lẻ bước lang thang
     Tuyết vương hay nhỏ đôi hàng lệ tuôn
     Đêm đông cả phố thêm buồn
     Cây trơ vắng lặng bồn chồn đứng trông.
      
     Than ôi đáng ghét mùa đông
     Để lòng trống vắng khoảng không tâm hồn. 

      


     Xuân Này Con Chưa Về 

     Xuân này đã sáu sắc xuân
     Con chưa về được cha buồn lệ rơi
     Quê nhà mai thắm muôn nơi 
     Con thời xa xứ rối bời... chơi vơi!
       
     Ưu tư nặng trĩu trong đời
     Tuổi già không thể mỉm cười hôm nay
     Tuyết đang răng trắng phương này
     Cây trơ kén lộc - én bay chưa về.
      
     Sáu xuân lẳng lặng xa quê
     Nhìn theo năm tháng tái tê dạ buồn
     Tự dưng nỗi nhớ trào tuôn
     Mũi cay nhỏ giọt một vườn lệ hoa.
      
     Cha ơi! Con ở xứ xa !...
     " Nhớ canh cua nấu - nhớ cà dầm tương "
     Tóc cha điểm bạc gió sương
     Bao ngày đứng đợi đầu làng đón con.
      
     Nếp nhăn khoé mắt bào mòn
     Cho từng giọt lệ lăn tròn xuống chân
       Xuân này tết đến rất cần
     Cả nhà đông đủ " vui buồn " có nhau.


     Con xin khất hẹn niên sau
     Sẽ về quê cũ từ đầu mùa xuân... 

       12/02/2010
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 16.06.2010 09:11:40 bởi chuonggio_ngaytrove0 >
     Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
     Ru âm chuông gió giữa trưa lành
     Ký ức tràn lan lòng nữ khách
     Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
     Thơ
     http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
     http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
      
     #5
      chuonggio_ngaytrove0

      • Số bài : 922
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 19.06.2009
      • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
      • Trạng thái: offline
      RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 16.06.2010 09:07:57 (permalink)
       

      ƯỚC...  

      Ước gì em có được anh
      Để đời em đượm như nhành hoa Lan
      Tình anh thoáng đến ngập tràn
      Tựa như biển cả như ngàn lá non.

      Ước gì đời mãi tươi giòn
      Cho tình đôi lứa xếp tròn vòng tay
      Cho xuân cánh én thơ ngây
      Dìu hương sắc – trái tim đầy nụ hôn!

      Yêu thương em nguyện sắt son
      Tình anh trao trọn: vẫn còn – thắm tươi
      Em luôn luôn sẽ thắm cười
      Khi vòng tay ấm bên đời có anh

      Hữu Thịnh Cùng viết với Phong Linh
      (25/ 02/ 2010)         
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.06.2010 18:58:14 bởi chuonggio_ngaytrove0 >
      Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
      Ru âm chuông gió giữa trưa lành
      Ký ức tràn lan lòng nữ khách
      Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
      Thơ
      http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
      http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
       
      #6
       chuonggio_ngaytrove0

       • Số bài : 922
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 19.06.2009
       • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
       • Trạng thái: offline
       RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 16.06.2010 09:40:15 (permalink)
        
        
        ĐÊM LANG THANG
        
       Đêm buồn viễn xứa lang thang
       Chơi vơi sầu muộn lỡ làng tuổi hoa
       Bước chân còn lạc xứ xa
       Yêu nguyên giấc mộng đêm qua chưa về.
       06/06.09
        
       LÒNG RIÊNG
        
       Trao nghiêng trong ggos chơi vơi
       Bao nhiêu tiếc nuối xa người hôm nao
       Lòng đau... giông bão thét gào
       Chảy theo phút tiễn ngày nào người đi
       Gửi Nam, anh hãy an giấc
        
        
       CON CHƯA VỀ ĐƯỢC
        
       Mẹ ơi! Xuân viếng quê nhà
       Mùa đông giá lạnh xứ xa ngập tràn
       Bao giờ tuyết trắng mới tan
       Cho cây nẩy lộc hàng ngàn lá non.
        
       Quê nhà mẹ nhớ thương con
       Con thời thương mẹ mỏi mòn đợi trông
       Mẹ ơi viễn xứ còn đông
       Lòng run rét buốt má hồng chua ê.
        
       Bao năm con vẫn chưa về
       Biết mẹ trông đợi tràn chề lệ rơi
       Một đời vất vả đầy vơi
       Giờ đây chẳng thể mỉm cười vì con...
        
       Cạn khô giọt lệ - héo hon
       Mong ngày được đón gót son trở về
       Gửi mẹ đang ở nơi quê
       Nơi đây lạnh lắm bốn bề tuyết băng.
        
       Đêm khuya khuất dạng ánh trăng
       Một mầu trắng xóa thể thân hoa gầy
       Đông này con vẫn còn đây
       Con chưa về được xuân này mẹ ơi!
        
        Mátxcơva 02/02/2010
        
        
        
       TÌNH XƯA
        
       Anh ơi! Đừng khổ vì yêu
       Đừng hứa - đừng đợi - một chiều có nhau
       Giây phút ngộ nhận qua mau
       Để lòng thoáng chốc vương sầu tái tê.
        
        Bao giờ mới tỉnh cơn mê
       Cho đường tình ái chung kề mai sau
       Chót trao tình chẳng phai mầu
       Cớ sao duyên số lạc đâu không chừa.
        
       Hôm nay dứng giữa cơn mưa
       Mà réo trong dạ người xưa quay... đầu. (...)
       17/06/09
        
        
        
        
        
       Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
       Ru âm chuông gió giữa trưa lành
       Ký ức tràn lan lòng nữ khách
       Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
       Thơ
       http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
       http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
        
       #7
        chuonggio_ngaytrove0

        • Số bài : 922
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 19.06.2009
        • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
        • Trạng thái: offline
        RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 16.06.2010 10:00:33 (permalink)
         
        Dòng Thơ Năm Chữ
         
         
          

        BIỂN CHIỀU NAY VẮNG ANH
         
        Biển chiều nay vắng anh
        Lòng em buồn biết mấy
        Giờ này em giống hệt
        Một cô bé lơ ngơ...
         
        Biển chiều nay vẫn chờ
        Ngày yêu xưa quay lại
        Nhưng vẫn lưu lạc mãi
        Ẩn mềm duocis bước chân.
         
        Giữa biển... nay tần ngần
        Khi nghĩ về xưa cũ
        Bao giờ cho thấy đủ
        Ngàn nỗi nhớ tan nhanh.
         
        Biển chiều nay vắng anh
        Hàng thông như chết lịm
        Em trong hoàng hôn tím
        Tha tâm hồn như mây.
         
        Biển anh... em còn dây
        Nhưng tình không còn nữa
        Thiếu bờ môi rực lửa
        Khi vắng bóng anh rồi.
         
        Biển chiều sóng đơn côi
        Gợi lên từng cung nhớ
        Anh ơi sao mình nỡ
        Hai nửa chẳng ghép đôi.
         
        Giờ em nghẹn không lời
        Khi đường về xứ lạ
        Bao ân tình xa qua
        Biển  - em vẫn còn đây.
        30/08/09
         
         
        LỆ ĐƠN CÔI
         
        Thấy trong đôi mắt em
        Có nỗi buồn trong đó
        Sầu vương hay tại gió
        Làm mi mắt cay cay.
         
        Em giống như người say
        Giữa phố đêm hồn... trống
        cả biển người mênh mông
        Không có anh trong đó!
         
        chỉ có nhẹ cơn gió
        Thổi miên man tóc quen
        Đường xưa thoáng lỗi hẹn
        Làm sầu buồn chơi vơ.
         
        Giọt lệ buồn đơn côi
        Trong khoé mắt... vương sầu
        Em thành người lạc lõng
        Giữa phố đêm muôn mầu.
         
        Không biết đi về đâu
        18/04/2008
         
         
        NỤ HÔN XƯA CŨ
         
        Ngày đó
        Anh đã trao nụ hôn
        Bỡ ngỡ thuở ban đầu
        Giờ nụ hôn ấy đâu
        Chỉ mình em còn nhớ.
         
        Nụ hôn xưa... giờ ở
        Tận tiềm thức gần xa!
        Hơi thở ấm thoáng qua
        Giờ tan như bọt sóng.
         
        Em vẫn còn hoài mong
        Mọi ngày đi trở lại
        Sao đời em còn mãi
        Đấu tình dưới bước đi.
         
        Nụ hôn xưa nghĩ gì?...
        Khi hai ta hai nửa
        Anh quên rồi!... lần nữa
        Em nhớ nụ hôn xưa.
        01/08/09
         
         
        NGÀY DANG VÀO TỐI
         
        Một ngày bước qua phố
        Hoàng hôn tím nhạt phai
        Dong duổi sợi nắng dài
        Trog cuối ngày gần tối.
         
        Một chiều tà vô tội
        Cps tâm hồn cô đơn
        Thèm khát phút dỗi hờn
        Trong những nhày xứ lạ.
         
        Một chiều cngx sắp qua
        Chợt đôi mi nhạt nhòa
        Rơi tan trong vội vã
        Hoangvangws giữa chiều tà.
         
        Phố triệu người vào ra
        Ngược xuôi theo dòng chảy
        Có mình ta ngồi đây
        Quên ngày đang vào tối.
         
        Trong dòng người sôi nổi
        Có ta đang dỗi hờn
        Với bao nỗi cô đơn
        Vuơn theo ngày sắp hết....
         
         
         
         
         
        Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
        Ru âm chuông gió giữa trưa lành
        Ký ức tràn lan lòng nữ khách
        Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
        Thơ
        http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
        http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
         
        #8
         chuonggio_ngaytrove0

         • Số bài : 922
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 19.06.2009
         • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
         • Trạng thái: offline
         RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 16.06.2010 18:55:39 (permalink)

          
         MẶC CHO: NHỚ VÀ XA


         Sao em đang nghĩ gì
         Mà nước mắt em rơi
         Ngồi lặng trong đêm tối
         Mặc cho làn gió thổi
         Có làm lạnh lòng em
         Mặc cho người khách quen
         Có lạc đường hôm ấy
         Mặc cho mùa đông đầy
         Có ai đã đi về...
         Em không thể... không thể!...
         Buồn vương tại vì ai
         Sao mà ta cố quên
         Nhưng rồi sao vẫn nhớ
         Người đi lâu lắm rồi
         Nên ta buồn ta dỗi
          
         Nỗi nhớ thạt thảnh thơi
         Nỗi buồn cô đọng lại
         Lời xưa ca vẫ đây
         Hơi ấm còn quanh đấy
         Mà người xa lâu rồi.
         17/06/2008
          
          
         EM...
          
         Em vẫn bước bên đời
         Gần anh nhưng không nói
         Tiếng yêu em xin gọi
         Thành những vần thơ ca.
          
         Thời xa xưa đã qua
         Chỉ còn là thương nhớ
         Những gì mà ta chờ
         Cũng chỉ là phút giây.
          
         Em ước là vầng mây
         Khi nào anh cũng thấy
         Nhưng em là cỏ sậy
         Một mình đứng ngóng trông.
          
         Vầng mây hồng em ước
         Không còn khi trời đêm
         Anh đi theo ấm êm
         Em đứng giữa trời quên
          
         Hạnh phúc nào mà nhớ.
          
         07/07/2007
          
          
          
         NGƯỜI KHÁCH CŨ
          
         Anh đang hỏi về ai
         Về em hay về chị
         Anh cần nhắn nhủ gì
         Xin anh cứ nói đi.
          
         Sao anh cứ lầm lũi
         Đi lại sớm chiều hôm
         Nỗi đau như đang đếm
         Giữa ngày dài nhớ mong.
          
         Anh đã từng yêu chị
         Một chuyện tình như mơ
         Giờ hết hẹn thôi chờ
         Bởi chị rời nhân thế!
          
         Chiều nay em về chễ
         Thấy bóng anh ngập ngừng
         Hình anh... như chết đứng
         Anh còn đang đợi... ai?
          
         Anh hỏi em hay chị?
         Bước quay lặng lẽ đi
         Giọng anh nhỏ lí nhí
         Anh quên nên lạc đường.
          
         31/08/2009
          
          
         XIN YÊU TRỌN KIẾP
          
         Anh đã nói yêu em
         Bao nhiêu lần rồi ạ!
         Sao mà tình hai đứa
         Vẫn khoảng cách còn xa.
          
         Mỗi lần điện về nhà
         Em vui mừng khôn siết
         Xua đi cả ngày dài
         Bao nhiêu là mỏi mệt.
          
         Sao hai ta giống hệt
         Hai tâm hồn - không yêu
         Em ước mơ rất nhiều
         Sao anh không chịu hiểu.
          
         Anh đã nói lời yêu
         Xin trọn đời - trọn kiếp
         Em đợi ngày hạnh phúc
         Chung tên trên thiệp hồng.
          
          
         Gửi người đã hứa yeu tôi:
          
         NHỚ LỜI GIAN DỐI
          
         Đêm nay em đặt tay
         Lên bức tường anh ạ
         Nhớ về một lời hứa
         Tựa như gió thoảng qua.
          
         Đêm nay em đã khóc
         Cả lòng không lạnh đầy
         Vì sao lời gian dối
         Phủ mờ như đám mây.
          
         Em vẫn còn nơi đây
         Trong khoảng lặng nơi này
         Đêm đông về chợt nhớ
         Tòng anh làm mắt cay.
          
         Bàn tay trong đêm nay
         Run run vì cái lạnh
         Lòng mơ hồ trống vắng
         Thế là em mất anh.
          
         Bàn tay trong đêm nay
         Hết tình anh vơi đầy
         Làm cho anh đau khổ
         Không men rượu mà say.
          
         Ôi! Bàn tay!... Bàn tay!...
         12/11/2009
          
          
         EM NHỚ ANH
         Gửi T:
          
         Đêm nay em nhớ anh
         Đặt bàn tay đơn lạnh
         Lên bức tường khô giá
         Lòng nhung nhớ về anh.
          
         Đêm nay, nhớ vô bờ
         Tương tư không bến đỗ
         Ý nghĩ nào nức nở
         Tràn ngập cả giấc mơ.
          
         Đêm nay, thân em ở
         Nơi xứ lạnh mong chờ
         Hồn thì đã bay mất
         Về tận mọt bến mơ.
          
         Đêm nay, em nhớ anh
         Biết bao nhiêu cho vừa
         Biết bao nhiêu cho đủ
         Từ bao lời đã hứa...
          
         Đêm nay, em ngồi đây
         Nghĩ về tình hai đứa
         Giờ còn nơi xứ lạ
         Nên tình cảm hóa xưa.
          
         11/08.2009
          
          
         TÔI ĐANG CÔ ĐƠN
          
         Tôi đang rất cô đơn
         Mãi đi tìm một nửa
         Đi hoài rồi đi mãi
         Vẫn mang theo chữ chưa.
          
         Tôi đang tìm một nửa
         Còn rớt lại bên đời
         Lạc đi đâu hỡi bạn
         Đã kiếm tìm khắp nơi...?
          
         Nửa hồn đang đơn côi
         Trong dòng đời rất vội
         Bạn là ai trong số
         Ngả người bước muôn nơi?
          
         Tôi đang rất cô đơn
         Một bóng hình lạc lõng
         Hồn hòa cùng với bóng
         Đứng giữa lạnh trời đông.
          
         Trong cuộc sống mênh mông
         Lòng trống không lồng lộng
         Bờ mi nhàu rơi rớt
         Giọt ngắn dài đợi mong.
         26/12/09
          
          
         SINH NHẬT BUỒN
          
         Hôm nay sinh nhật ta
         Bước sang hai chí tuổi
         Sao lòng ta buồn thế
         Với tâm trạng chơi vơi.
          
         Hai chín năm trong đời
         Nhiều buồn vui - cay đắng
         Trong ngã rẽ cuộc đời
         Giờ lòng ta chĩu nặng...
          
         Hai tám xuân đã qua
         Đôi mắt ướt lệ nhòa
         Bao tình đi - tình đến
         Đời con gái như hoa.
          
         Mừng sinh nhật hai chín
         Ta ở nơi xứ lạ
         Một mình ôm tiếc nối
         Bao tháng năm đã qua.
          
         Sinh nhật ta không quà
         Không người thân bạn hữu
         Chỉ nhạc sầu cô lẻ
         Nỗi buồn mãi bám lưu.
          
         Sinh nhật ơi ta buồn
         Lần nữa thêm một tuổi
         Thương tấm thân đơn chiếc
         Bước đời gần ba mươi.
          
         Sinh nhật! Sinh nhật ơi!
          
         15/11/2009
         Đêm mátx \ơva sinh nhật buồn!
          
          
          
          
          
          
          
          
          
          
          
          
         Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
         Ru âm chuông gió giữa trưa lành
         Ký ức tràn lan lòng nữ khách
         Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
         Thơ
         http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
         http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
          
         #9
          chuonggio_ngaytrove0

          • Số bài : 922
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 19.06.2009
          • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
          • Trạng thái: offline
          RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 18.06.2010 05:13:15 (permalink)
           
             ANH LÀM

          Anh làm, tan vỡ giấc mơ
          Để bao năm tháng đợi chờ nhạt phai
          Anh làm em bước nhịp sai
          Trá tim run đập lòng này đớn đau
          Anh lsmf, xuân trẻ rơi mau
          Trôi theo năm tháng tình đầu bể đâu
          Anh làm, má thắm nhạt mầu
          Bờ môi lạnh ngắt tim sầu bởi anh
          Anh làm ngấn lệ vòng quanh
          Chảy theo hơi thở sẵn dành vì yêu!
          Anh làm em đứng giữa chiều
          Ấp ôm dĩ vãng bao chiều đã qua!...
          Anh làm, hồn lạc xứ xa
          Chỉ vì những phút - trăng hoa ái tình
          Anh làm, lòng thoáng giật mình
          Khi yêu - anh chỉ vô tình mà thôi
          Anh làm, em lỡ một thời
          Chữ trinh trong trắng ở đời mất đi
          Anh làm tình hết còn gì
          Trả anh trả cả bờ mi giận hờn
          Anh làm khoảng đợi cô đơn
          Tự em trót dại - giờ hờn chi đây?!
          Anh làm buồn vướng vào mây
          Bỗng dưng lệ đỗ lòng đầy vết thương
          Anh làm hai đứa tơ vương
          Còn đâu hò hẹn yêu thương nồng nàn
          Anh làm, hy vọng vỡ tan
          Vì bao lời hứa ngập tràn ngày qua
          Anh làm, năm tháng trôi xa
          Trái tim rỉ máu thế mà còn yêu...
          Ngày nay em đứng giữa chiều
          Còn đây hằn lại nỗi đau anh làm.
           
          30/07/2009
          ĐƠN CÔI TRỐNG VẮNG
           
          Chiều nay ứa lệ không lời
          Cho lòng trống vắng đơn côi mọt mình
          Nửa đời vẫn thiếu chữ tình
          Để bờ môi thắm mắt xinh vương buồn
          Chiều nay sầu muộn chợt tuôn
          Chảy trên má thắm hết xuân bạc hồng
          Tim lạnh trong gió vào đông
          Để lòng phiêu bạt cho lòng đơn côi.
           
           
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 20.06.2010 19:00:06 bởi chuonggio_ngaytrove0 >
          Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
          Ru âm chuông gió giữa trưa lành
          Ký ức tràn lan lòng nữ khách
          Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
          Thơ
          http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
          http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
           
          #10
           HKBT138

           • Số bài : 1273
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 02.12.2008
           • Nơi: ĐBSCL
           • Trạng thái: offline
           RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 19.06.2010 18:30:50 (permalink)
           http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:OCy0PRonESOGFM::&t=1&h=225&w=225&usg=__h-EIEofDocyq6js6i2IBCDQp45c=


           CHÚC EM SINH NHẬT VUI VẺ, HẠNH PHÚC, LUÔN TƯƠI TRẺ VÀ NHẬN ĐƯỢC RẤT RẤT NHIỀU QUÀ!
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 19.06.2010 18:33:23 bởi HKBT138 >
           HKBT138@

           Anh có em nhiều đến nỗi
           Trước niềm vui,
           Anh ngây ngất,
           Quên tên em không gọi tới
           Nhưng trong nỗi đau,cô đơn và thất bại...
           Em lại là
           Nỗi nhớ đầu tiên.
            
           #11
            chuonggio_ngaytrove0

            • Số bài : 922
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 19.06.2009
            • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
            • Trạng thái: offline
            RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 20.06.2010 20:22:38 (permalink)
             CHIỀU VIẾNG CHỊ
            Thăm viếng Jennny

            M Hôm nay chiều xế tà
            Em mang một bó hoa
            Thắp huong bằng nỗi nhớ
            Chân thành boằng hương hoa.
             
            Chiều về vương theo gió
            Hơi lạnh của một ngày
            Chi đi em đau khoc
            Bao ngày mắt còn cay...
             
            Chị đi bỏ nơi này
            Cha mẹ và em đây
            Cùng người yêu đang đợi
            Một ngày mai xum vầy (!...)
             
            Thắp hương bằng hoa đấy
            Để chị ngủ giấc say
            Quên đi bao mộng ước
            Để gom nhặt từng ngày...
             
            Trong trời chiều hôm nay
            Nơi phương trời xứ lạ
            Lòng tràn đau tê tái
            Chi khuất xa!... thật xa...
             
            * Em chiều về viễn xứ viếng chị
            22/-8/2009
             
            GỬI NGƯỜI ĐÃ HƯA YÊU EM
            Gửi T:
            Thu vừa đến bên em
            Anh cũng vừa đi khuất
            Con đường tình tất bật
            Giờ thiếu vắng bóng anh.
             
            Tình mình vốn mong manh
            Em lạc hoãi xứ lạ
            Mình yêu bao ngày qua
            Giờ thành tình gian dối!...
             
            Em khóc cả buổi tối
            Của chuyện tình đôi ta
            Chỉ vì em ở xa...
            Nên hai mình xa cách.
             
            Anh ơi! Thu về lạnh
            Thiếu hơi ấm ái ân
            Em ăn năn hối hận
            Xin anh hãy quay về.
             
            Em sẽ về thăm quê
            Vào ngày lễ tình nhân
            Hai đứa mình sẽ quận
            Niềm hạnh phúc ái ân.
            24/09/2009
             
             
            CƠN MƯA XỨ LẠ
             
            Sao mà mưa mãi thế
            Lòng em chợ nhớ quê
            Bao giờ mới trở về
            Ôi lòng buồn vì nhớ.
             
            Sao mà em thấy sợ
            Trời mưa nơi đất người
            Lũ đười ươi ngóng đợi
            Giữa trời xa tha hương.
             
            Chợt nhỏ một giọt sương
            Trên mắt buồn rớt lại
            Gần nửa dời vẫn mãi
            Lạc hoài nơi xứ xa!...
             
            Ngày tháng nào đi qua
            Gửi lại kỷ niệm lòng
            Cơn mưa chiều tuôn dòng
            Thấm đôi má hao gầy.
             
            Trời mưa giăng bóng mây
            Thấm vào từng khoảng trống
            Không thể nào mơ mộng
            Lòng hóa thành hư không.
            _____07/10/2009_______
             
             
            NGÃ BỆNH TƯƠNG TƯ
             
            Hôm nay ngồi đợi chú
            Sáng rồi mà chưa dậy
            Cháu online để đấy
            Chẳng có chú chuyện trò.
             
            Chú ơi! Cháu đắn đo
            Chuyện tình duyên đôi lứa
            Bao năm rồi lần nữa
            Bỗng cháu thấy ngất say.
             
            chỉ quen chú vài ngày
            Mà lòng không bình lặng
            Tự dưng cháu xa vắng...
            Nên ngã bệnh tương tư.
            ________31/07/2009___
            Gửi chú nhạc sĩ HSN
             
             
            GỬI ANH NỖI NHỚ
             
            Em luôn nhớ về anh
            Để quên đi cái lạnh
            Tình em như biển hát
            Thét gào... hòa trong xanh.
             
            Em luôn nghĩ về anh
            Trong hơi thở yên lành
            Gửi đời này mãi mãi
            Nguyện không xa rời anh.
             
            Em đang rất nhớ anh
            Một nỗi nhớ vô hình
            Luôn trong tim hạnh phúc
            Ngập tràn anh bình minh.
             
            ____26/06/09______
             
             
            CÁM ƠN ANH ĐÃ XA
             
            Cám ơn anh đã đến
            Cho dù trong phút giây
            Bao hương tình để rớt
            Làm đau trái tim này.
             
            Gom thương nhớ còn đây
            Mà người xa xa mãi
            Giờ này em mới biết
            Mình chẳng có tương lai.
             
            Lệ em rơi hai hàng
            chảy vào tim òa vỡ
            Tiếng lòng nào còn gọi
            Tình anh giữa giấc mơ...?
             
            Cám ơn! Cám ơn anh!
            Đã yêu những ngày qua
            Giờ thì tình hai đứa
            Thành hai mảnh rất xa.
            _____15/12/2009____
             
             
            NHỮNG NGÀY LẠNH KHÔNG ANH
             
            Ngoài trời tuyết nhẹ rơi
            Lòng em dối tơi bời
            Trong lòng hoài vẫn đợi
            Một người đã... xa đi!
             
            Tuyết lạnh vương bờ mi
            Còn hồn em dầu rĩ
            Đường đời em năn nỉ
            Thôi đừng nhớ thương chi.
             
            Ngoài trời tuyết rơi rơi
            Lặng im trong khoảng đợi
            Trái tim nào có lỗi
            Mà đã đớn đau rồi!...
             
            Bao giờ tuyết ngừng rơi
            Cho ngã rẽ cuộc đời
            Lệ không rơi - nỗi nhớ
            Những ngày lạnh không anh.
            Gửi N ngày cũ:
            ____17/08/2009____
             
             
            THUYỀN ĐỜI LẠC BẾN
             
            Em chưa có tình đầu
            Cũng chưa có tình cuối
            Em cảm thấy tiếc nuối
            Những ngày đã qua đi.
             
            Danh vọng để làm chi
            Tiền bạc có nghĩa gì
            Khi mà trong năm tháng
            Cô đơn gắn buớc đi...
             
            Mùa đông em lạnh giá
            Mùa hè ngập đơn côi
            Mùa thu buồn xa xôi
            Đêbs xuân không đón tết.
             
            Bước chân dù đã mệt
            Lối đi còn kiếm tìm
            Chút ấm áp trái tim
            Đang mong trong đêm lạnh...
             
            Tìm... nửa đời nhặt nhặn
            Chút hạnh phúc dư thừa
            Tuổi xanh đâu còn nữa
            Em gục ngã vương sầu....
             
            Nửa còn lại nơi đâu?
            Trong cuộc sống muôn mầu
            Biết chốn nào bến đậu
            Thuyền tình vẫn lênh đênh.
             
             
            THÂN EM....
             
            Thân em như chiếc bóng
            Đứng bên đời chơi vơi
            Em như chiếc thuyền nhỏ
            Sóng sô rạt đâu bờ.
             
            Em lang thang trong gió
            Một mình lối không ai
            Tìm đâu hơi gió ấm
            Để bớt lạnh đông dài.
             
            Em như mưa sối xả
            Rớt xuống dòng đời xanh
            Phiêu du trong trời bể
            Thân nhỏ bé mong manh.
             
            Em như hoa xuân nở
            Một ngày héo úa tàn
            Bốn mùa luôn lui trở
            Bao mong ước vỡ tan.
             
            Em như bờ cát dài
            Nhiều bàn chân trên đó
            Khi bóng đêm phủ xuống
            Chỉ còn con sóng sô.
             
            Thân em còn dong duổi
            Lạnh tràn đầy đôi vai
            Năm tháng tha hương mãi
            Bóng với em thành hai.
            _________11/03/2010__
             
             
              LỜ HỨA DỐI GIAN
            Gửi T người tôi yêu:
             
            Em nhớ lắm lời hứa
            Giờ trở thành dối gian
            Lặng vỡ vụn tâm can
            Trong nhiều đêm em khóc.
             
            Em vẫn còn dở đọc
            Trang thơ viết cùng nhau
            Thu về lá đổi màu
            Lời hứa tan rơi rớt.
             
            Gió thu về từng đợt
            Thấm lạnh kiếp tha hương
            Hai đưa mình hết thương
            Lời anh thành gian dối...!
             
            Hai mình ai phản bội?
            Cho lời hứa chia phôi
            Bao ước hẹn chung đôi
            Sao giờ tan bọt sóng?
             
            Đêm gió thu lồng lộng
            Hết thu lại tới đông
            Lòng em thành khoảng trống
            Mênh mông... thật mênh mông.
             
            _____25/09/2009________
             
             
             
            MUỐN LÀM
             
            Muốn làm gió vô tình
            Chợt đến rồi lại đi
            Cho những mối tình si
            Ôm trong đời mơ ảo.
             
            Muốn làm một cơn bão
            Buông thả xuống thế gian
            Cho mọi vật vỡ tan
            Tuôn theo dòng đời chảy.
             
            Muốn làm mùa đông đầy
            Lung linh toàn tuyết trắng
            Cho cuộc đời bình lặng
            Cùng dấu bước chân đi.
             
            Muốn làm lệ trên mi
            Chảy theo gò má đỏ
            Cho cuộc tình bước lỡ
            Thôi hết nỗi lâm ly.
             
            Muốn... muốn làm tất cả
            Trong thế giới bao la
            Cho những ngày sắp qua
            Sống trong lòng... thỏa mãn.
             
            Em muốn làm tất cả.
            ____02/09/2009______
             
             
            NỖI BUỒN MÊNH MÔNG
             
            Ta rất ghét nỗi buồn
            Cứ sôi sục rớt tuôn
            Giọt sầu rơi lã chã
            Ta quên chính mình luôn.
             
            Bao giờ quên năm tháng
            Với buồn đau lỡ mang
            Bao giờ ta hết tủi
            Nửa đời còn lang thang?
             
            Bườn bao giờ hết đến
            Cho năm tháng ta quên
            Sầu buồn theo ngày cứ
            Rả rích càng tang lên.
             
            Đời ta sầu... nữ khách
            Lệ buồn ai hớt hong
            Đứng trong gió lồng lộng
            Nỗi buồn càng mênh mông.
            ___30/11/2009______
               Mátxcơva buồn
             
             
            TRÁI TIM YÊU
             
            Em trao anh trái tim
            Mới bắt đầu rực đỏ
            Bởi tình yêu lấp ló
            Từ ngày em gặp anh.
             
            Trái tim em trinh nguyên
            Gửi về anh tất cả
            Mong tình đừng... vội vã
            Kẻo giọt lệ rớt rơi!
             
            Một trái tim tinh khôi
            Mơ về mầu xanh lá
            Dù em nơi xứ lạ
            Khoảng cách làm cắt ngăn.
             
            Trái tim em đơn lạnh
            Ấm áp khi có anh
            Giờ mỗi khi đổ gió
            Nhận hơi ấm trong lành.
             
            Trái tim... trái tim em!!!
            ___06/03/2010_____
             
             
            ANH NGỌN GIÓ
            TRÊN ĐỈNH PHÙ VÂN
             
            Anh thoáng đến - thoáng đi
            Y như là cơn gió
            Em bà già lọ mọ
            Vơ gió vào lòng yêu.
             
            Anh thoáng đến trong chiều
            Hòa tan em ân ái
            Chợt đi - rồi chợt lại
            Tơ vương dối đam mê.
             
            Em mơ ngày trở về...
            Bên anh cùng sánh bước
            Nhưng không biết có được
            Cận kề gần bên anh?
             
            Anh cơn gió mầu xanh
            Cho em hòa mộng lành
            Anh như một vị thánh
            Kết hoa cười trên môi.
             
            Anh cơn gió đầu đời
            Nhẹ nhàng rất dịu êm
            Như chiếc khăn gió ấm
            Ru lòng em từng đêm.
             
            Anh cơn gió trong thu
            Ngập tràn lá vương rủ
            (Ký ước về thuở cũ)
            Em bước trên phố cũ
            Lòng bồi hồi nhớ thương...
             
            Anh cơn gió mùa đông
            Đốt cảm giác lạnh lòng
            Em hoang sơ khoảng trống
            Đầy ắp nắng trong lòng.
             
            Anh cơn gió phiêu du
            Bốn mùa anh tới đủ
            Thân như cây cổ thụ
            Mạnh mẽ gần trở che.
             
            Khi đến cuối mùa về
            Thoáng ẩn đến lại đi(!...)
            Tình cảm anh là gì
            Khi chợt đi - chợt đến.
             
            Hôm nay hạ giao mùa
            Em phai nhòa thân cỏ
            Anh đúng là ngọn gió
            Thổi trên đỉnh phù vân.
            ___22/04/2010______

            Gửi DVH người quản lý của em:

             
             
             

             
             
             
             
             
            <bài viết được chỉnh sửa lúc 23.06.2010 07:01:45 bởi chuonggio_ngaytrove0 >
            Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
            Ru âm chuông gió giữa trưa lành
            Ký ức tràn lan lòng nữ khách
            Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
            Thơ
            http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
            http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
             
            #12
             chuonggio_ngaytrove0

             • Số bài : 922
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 19.06.2009
             • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
             • Trạng thái: offline
             RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 22.06.2010 13:06:46 (permalink)
             BAO GIỜ ... 

             Bao giờ hết gió mùa đông,
             Bao giờ em mới lấy chồng anh ơi!
             Bao giờ hết nước trên trời,
             Cho em hết bạc phận đời trắng đen?

             Bao giờ nỗi nhớ thành quen?
             Nỗi đau hàn vết để quên tháng ngày
             Bao giờ khoé mắt ngưng cay?
             Để em khỏi khóc những ngày không anh ....


             Chia xa nỗi nhớ nào đành
             Xé tan khoảng trống đâu lành bờ tim
             Bao giờ trong mơ hết tìm
             Bóng anh chỉ thấy ẩn chìm tiếng yêu.
              
             Bao giờ hết đứng giữa chiều
             Nhớ anh lòng gợi bao điều đắng cay
             Anh đi em ở phương này
             Chia ly tiếng vọng những ngày - thoi đưa!

             Bao giờ em tới nơi xa
             Gặp anh ở trốn thiên hoa trên trời
             Bao giờ mắt em ngừng rơi
             Khóc anh năm tháng bên đời nhoè mi.


              
              
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.06.2010 17:12:01 bởi chuonggio_ngaytrove0 >
             Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
             Ru âm chuông gió giữa trưa lành
             Ký ức tràn lan lòng nữ khách
             Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
             Thơ
             http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
             http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
              
             #13
              chuonggio_ngaytrove0

              • Số bài : 922
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 19.06.2009
              • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
              • Trạng thái: offline
              RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 22.06.2010 19:00:15 (permalink)
               KÍNH GỬI CHÚ ĐỖ TRỌNG KHỞI LUCBAT.COM
              Chào chú Khởi!
              Được biết chú khá lâu, và qua những gì chú dành cho Thịnh, hôm nay cháu mạo muội viết mấy lời kính gửi đến chú.
              Cảm xúc con người có giới hạn, cũng như mỗi cuộc đời có một số phận không thể giống nhau, cháu chưa viết được lời mở đầu cho tập thơ ''Giọt Lệ Đơn Côi" Bởi ý nghĩ thì nhiều mà cảm xúc thì ngắn quá chú ạ! Cuộc sống này những bài thơ làm cho những tâm hồn ngời sáng hơn, cho những số phận hiểm nghèo bỗng dưng tốt đẹp qua những trang thơ biết múa. Những nỗi buồn đau không thể nói ra thành lời nhưng có thể gửi vào một bài thơ, mất mát đớn đau thì nhiều lắm, cháu cũng là một trong những tâm hồn không được may mắn trong kiếp này, những bài thơ có thể giúp ta gần nhau hơn, hòa nhập với cộng đồng trong giới văn học, thơ ca và cháu cũng có một ước mơ, cũng như hoài bão trong cuộc sống này, mong sao những trang viết của mình có thể may mắn tồn tại, một dư âm nhỏ bé, không cần bay cao, bay xa mà chỉ cần bổng lên phía trước...
               
              Chú Khởi Kính Mến!
              Phong Linh cg đang chuẩn bị cho tập thơ sắp in '' GIỌT LỆ ĐƠN CÔI'' Cháu có nhiều thể thơ, lục bát, bẩy chữ, 8 chữ, đặc biệt là thể thơ 5 chữ... tuy chưa sâu sắc, nhưng chúng rất chân thành mộc mạc, cháu sống rất giản dị nên những câu chữ cũng trở nên giản dị chân thành, không chau chuốt hay sa hoa quá so với cuộc sống thực, nó trơ trụi như đời thường, người đời vẫn nói ''Có thực mới vực được đạo'' mà chú'. Có khi chú sẽ cười khi đọc những bài thơ của Phong Linh, bởi có nhiều bài đặt sai câu hay ngữ pháp, nhất là luật làm thơ... những cảm xúc mỗi con người đều khác nhau. Những bài thơ chân thành không mang tội lỗi phải không chú?!
               
                  Cháu cũng bị sai lỗi chính tả rất là nhiều, đó là một cái kém cỏi còn tồn đọng trong lối viết, nhiều lúc nó làm cháu dở khóc, dở cười. Thấy mình mất hẳn tự tin, chú Đăng Vương Hưng vẫn an ủi: Có nhiều nhà văn nổi tiếng họ cũng viết sai lỗi chính ta đó, từ từ rồi cũng sửa được mà. Hy vọng thời gian sẽ giúp cháu khá hơn chứ không phải ngày càng kém xa thực tế. Ai sinh ra mà chẳng muốn mình có cuộc sống tốt đẹp, nguyên vẹn. Ví như Thịnh, bạn ấy đâu muốn mình bị một chứng bệnh quái ác, nhiễm chất độc mầu da cam từ thời chiến tranh qua bố.
              Ví như cháu đang sống mà nửa hồn như đã chết khi đang mang trong mình căn bệnh '' U não''.  Ai cũng dành phần tốt đẹp thì những cái xấu xa sẽ thuộc về ai? Nếu không có thơ không biết cháu có thể đứng vưỡng vàng trong kiếp này nữa hay không, những vần thơ tưởng như vô tri,vô giác nhưng lại có tâm hồn, có sức mạnh tiềm tàng giúp cháu khoẻ hơn sau lần phẫu thuật đầu tiên. Biết sống được ngày nào thì ngày ấy cháu còn biết, và cố gắng làm những bài thơ theo cảm xúc, tuy không sâu lắng nhưng giúp cháu cảm thấy hạnh phúc, thấy mình đang còn tồn tại bên bao bạn bè, những người bạn tâm giao qua thơ, như Thịnh, Sĩ Đoan...
              Chính vì thế hôm nay cháu viết lời gửi này tới chú, mong được sự giúp đỡ từ chú, chú có thể xem qua cho Phong Linh những bài thơ này không? Nếu không phiền xin nhờ chú biên tập giúp, PL còn rất nhiều bài thơ khoảng 500 bài, sẽ gửi đến chú mỗi ngày, xin chân thành cám ơn chú.
              Thân ái
              Phong Linh cg
              Xin chân thành cám ơn chú


                    Giới Thiệu Tác giả: Phong Linh cg
               
                *Tác giả Phong Linh cg. Là một tác giả trẻ, nhưng cô đã kịp gửi tới bạn đọc nhiều tác phẩm thơ lục bát khá ấn tượng. Được biết gần đây cô mắc phải một chứng bệnh hiểm nghèo: U não! và cô đã phải trải qua một lần phẫu thuật. Xin giới thiệu một số bài thơ như rút ra từ ruột gan một tâm hồn thơ thật đẹp. Qua đây độc giả gần xa có thể chia sẻ cùng với tác giả Phong Linh cg này. Có thể qua trang web hoặc Email: chuonggio_1981@yahoo.com.


              MẸ ƠI! KHÓC CHO ĐỜI CON

              Mẹ ơi! 'u não' trong con
              Ngày đêm rằng xé héo hon thân gầy
              Giờ này con vẫn còn đây
              Nửa hồn rữa mất theo mây ngút ngàn.

              Bao nhiêu mơ ước chưa chan
              Tan cùng hoa lệ theo đàn cò bay
              Rồi mai bỏ lại phương này
              Mẹ già đơn chiếc tháng ngày héo con.

              Sang xuân hai chín tuổi tròn
              Đò ngang chưa đỗ vẫn còn... một thân...
              Tiếng yêu tim vọng vang ngân
              Nhưng nào đâu giám dù cần thương yêu.

              Dáng son mất bóng yêu kiều ! 
              Vì đau mơ ước thành điều... mơ hoang.
              Kiếp này con chót đa mang
              Căn bệnh ''u não''... tâm cang khóc đời!...

              Chỉ mai thôi.... đã xa rời...!
              Lạy mẹ... con phải về nơi thiên đàng.
              Con đi cung nhịp bẽ bàng
              Lệ lòng tuôn mãi dạ càng cuộn đau.

              Mẹ ơi! Tóc mẹ bạc mầu
              Thời gian xương khói... giờ sầu bởi con
              Lỡ mãi con mất không còn
              Mẹ đừng cú sốc mỏi mòn... mẹ ơi...!

              Hôm nay khoé lệ con rơi
              Thành dòng thác chảy góc đời mù khơi!              KÍNH TẶNG CHA
               
              Bao năm con sống xa quê
              Vẫn chưa có thể tìm về thăm cha
              Tuổi thơ con đã đi qua
              Giờ thành khôn lớn thế mà tha hương
              Lòng con vọng giữa đêm trường
              Để hồn hoang vắng kết vương xứ người
              Cha ơi! Cha hãy mỉm cười
              Để con năm tháng trong đời lớn hơn
              Đêm đông gợi nhớ cô đơn
              Thủa xưa nhỏ bé con hờn bên cha
              Thời gian như nước chảy qua
              Thoi đưa song cửa cũng vừa mười năm
              Lòng cha ví ánh trăng rằm
              Gian nan cơ cực vẹn chăm mẹ già
               
              Bởi con còn ở xứ xa
              Nào bằng săn sóc ''như bà chăm ông''
              Mùa mưa lũ trắng xóa đồng
              Bắt tôm, bắt tép cha không ngại ngần
              Trưa trời phơi lúa ngoài sân
              Bàn tay thô giáp, bàn chân lấm phèn
              Giờ con khôn lớn nào quên
              Cha thời gian khổ... con bên xa vời
              Lênh đênh phiêu bạt mọi nơi
              Không quên cha đã cả đời vì con
               
              Hôm nay viễn xứ cô đơn
              Rưng rưng giọt lệ... thân mòn yêu cha.
               
               
               
               
              XIN MẸ ĐỨNG BUỒN
               
              Xin đừng buồn nữa mẹ ơi!
              Vì con còn ở một nơi xa nhà
              Bao năm vẫn con xa xứ
              Để mẹ đơn chiếc, để nhà trống không ...
               
              Đông về mẹ có lạnh không?
              Hai mùa cày cấy cánh đồng hoang sơ
              Con mẹ thường thấy trong mơ
              Nơi quê mẹ đang chờ đợi bên hiên
               
              Tuổi già lúc nhớ lúc quên
              Bao năm cơ cực mưa dầm ruộng vườn
              Mẹ còn đó thuở xa xưa
              Con nay đã lớn thời xưa xứ người
               
              Con luôn muốn mẹ mỉm cười
              Giấu bao nhung nhớ đã mười năm nay
              Tuổi già đã đến nào hay
              Mái tóc màu đen trắng đã thay rồi
               
              Gian nan cực khổ trong đời
              Cho con thơ được thành người, lớn khôn
              Con chưa trả được ơn nghĩa
              Hẹn mẹ con sẽ đền ơn một ngày
               
              Nhớ mẹ đôi mắt nhoè cay
              Xin đừng khóc mẹ những ngày xa con ...
               

               
               
                             BIẾT CÓ NGÀY MAI KHÔNG (?...)

              Ngày mai bến đợi không lời
              Đuổi theo năm tháng ở đời đeo mang
              Lá xanh thoáng chốc úa vàng
              Để cho em thấy bẽ bàng tỏa lan 

              Tuôn đôi dòng lệ chứa chan
              Kiếp ơi xin kiếp em van tháng ngày 
              Hôm nay em vẫn còn đây
              Từng cơn đau thắt mang đầy niềm thương

              Tuổi đang giữa độ gió đông 
              Toàn thân tê tái má hồng nhạt phai
              Ngày mai rồi lại ngày mai
              Liệu đời còn được ngày mai mấy lần(?...)

              "Em luôn ước muốn..."rất cần"
              Bước cùng năm tháng lệ tuôn...đổi cười

              Bệnh đau "u não" trời ơi!
              Cớ sao bám lấy cuộc đời của ta?"

              Em thương cha mẹ đã già
              Giờ vì con trẻ mắt lòa thêm nhăn
              Em thương định số đôi phân 
              Thương cha - thương mẹ mười phần vẹn nguyên

              Ngày mai biết có bình yên 
              Ngày mai em có đứng lên trong đời?
              Bao giờ khoé lệ ngừng rơi
              Hồn đau - thể xác đổi trời - lệ hoa.


              Một ngày em sẽ đi qua
              Chỉ còn để lại mẹ già buồn đau
              Lá xanh chưa độ - đổi mầu
              Đã rơi rớt rụng u sầu - nhạt phai

              Nếu giờ đổi kiếp thiên thai
              Biết đời em có ngày mai... không trời... ?

              10/02/2010 


               

               
              MÙA ĐÔNG ĐẾN CON NHỚ MẸ

              Đêm đông đang ở đất người
              Bao năm viễn xứ nhớ lời mẹ ru
              Cuối chiều nắng sót âm u
              Bóng đêm chậm choạng buông dù viến thăm
              Nơi xưa... còn ấm chỗ nằm
              Hơi con thơ ấu bao năm còn chừa
              Thời gian thấm thoát thoi đưa
              Ước về bên mẹ cho vừa nhớ mong
              Xin mẹ bên ấy đừng trông
              Để con thôi xót mùa đông đến rồi.
              24/11/2009              KHÓC GIỮA ĐỜI HÔM NAY
                -----Đau Bệnh-----
                                
                   Mẹ ơi! U não trong con
              Nỗi đau dầy xéo héo mòn tấm thân
                   Thương con giữ lại một phần
              Thương mẹ đến tận mười phần còn rư
               
                   Hôm nay con viết lời thư
              Bằng bài thơ gửi giọt sầu vừa rơi
                   Mẹ thời vất vả cả đời
              Con đau bệnh nặng rã rời tâm cang
               
                   Căn bệnh u não vương mang
              Mẹ già năm tháng giờ càng già thêm 
                
                   Quê nhà gió tạt căm căm
              Năm canh mẹ thức chỗ nằm lạnh lưng
                   Con nay tuổi mới lưng chừng
              Bệnh mang - thứ lỗi mẹ đừng buồn đau. 
                
                   Mệnh đời ai biết được đâu
              Con nào có muốn mẹ đau thế này
                   Bệnh tình tự đến nào hay
              Thương đau lệ nhỏ giọt cay u buồn. 
                
                   Dẫu rằng mắt mẹ đang tuôn
              Bao nhiêu sợi nhớ cả vườn lệ hoa.
                   Từ nay mắt mẹ nhạt nhòa
              Khóc con gái nhỏ sẽ xa... cuộc đời.

                    Số con đã gắn với trời
              Cơn đau con khóc giữa đời hôm nay.

              ________13/04/2010____                                    DỊU LẮNG NIỀM ĐAU


              Xương rồng mạnh liệt bao nhiêu ...
              Như em chịu được bao điều đắng, đau

              Hoa khoe, tác dạ Đốm sầu
              Đau lòng em cũng Trỗi màu đong đưa


              Mất rồi từ một thoáng xưa
              Biết bao cho đủ, cho vừa ... niềm đau ...

              Mong cho ngày tháng trôi mau
              Lắng vơi nỗi nhớ, niềm đau ... tâm hồn.


                            GIỜ ĐÂY
               
              Giờ đây khoảng trống hoang sơ
              Nửa mơ, nửa nhớ, nửa khờ về đâu?

              Giờ đây hồn thoáng sầu vương
              Vì tình lỡ bước quay đầu bỏ đi ...

              Giờ đây hoen ua bờ mi
              Chạy trên má Thắm còn gì mong đợi!

              Xa thương ... để lại cõi lòng
              Câu yêu, câu kính, xoay vòng sôi bừng              LÒNG MÌNH LẺ LOI
               
              Lòng buồn nương tựa mây gió
              Lòng sầu vì lỡ đong đầy tình anh

               
              Lòng vương chút nhớ mong manh
              Đau lòng để lại hồn lành tái tê

               
              Lòng rơi vơi bớt đê mê
              Lòng thương chỉ đứng bên lề ngo sang

               
              Lòng đau nay chót đa mang
              Anh đâu để ngỏ lỡ làng tình em?

               
              Còn đâu những lúc lòng êm
              Để mơ hạnh phúc những đêm ân tình?

               
              Lòng nay bỗng chốc bất bình
              Ngoảnh đi, ngoảnh lại ... chỉ mình lẻ loi.               


                    CON THÁC NHỚ

              Nhớ như con thác đầu nguồn
              Trút như đang đổ, đang tuôn xuống đời
              Nhớ ai hết đứng rồi ngồi
              Như con thác mãi ở nơi đầu nguồn
              Nỗi nhớ ồ lúc chợt tuôn
              Cuốn đi thơ mộng hồn nhiên, tươi cười
              Bao giờ nỗi nhớ mới vơi
              Cho con thác lớn ... cạn nơi đầu nguồn. 


                  THU TƯƠNG TƯ

              Mùa thu lá trút đổi mầu
              Lòng em cũng đổi sầu lòng tương tư
              Lá nào cũng rớt vào thu ...
              Kiếp nào cũng vương tương tư ... vì tình.


              THIÊN ĐƯỜNG NGÀN SAO
              Gửi chị Jenny
               
              Chị đi theo gió mây đi
              Để em ở lại hàng mi nhạt nhòa
              Trong đời năm tháng đã qua
              Quen đã có chị... giờ là niềm đau.
               
              Chị xa ngấn lệ... lòng sầu
              Vương trong khoảng lặng cả mầu xót thương
              Chị đi trong lối lạc đường
              Trần ai bước lỡ thiên đường... ngàn sao.
               
              08/09/2009
              CHỊ HÃY AN GIẤC


               
                 EM LỤC BÌNH MỎNG MANH


              Phiêu du như cánh lục bình
              Lênh đênh khắp chốn chỉ mình lẻ loi
              Chân đi gần nửa cuộc đời
              Tự  tâm nay thấy rã rời tấm thân

              Sinh ra trong cõi gian truân
              Nhớ thương dang dở mấy lần đã qua.
              Giờ chia hai nửa quê nhà
              Nửa muốn giữ lại, nửa xa theo đời

              Hồn như vương gió chơi vơi
              Người còn rớt lại từ  thời xa xưa.
              Tuyết giăng trắng xóa trời trưa
              Lục bình quê cũ nay vừa đổi thay

              Thời gian còn mãi đâu đây
              Tấm thân héo úa ngậm đầy vết thương.
              Tình bay theo gió bốn phương
              Mây trôi, bèo dạt, ngả đường về đâu?

              Saint-Peterburg, 17-02-2010
               
               

              MƯA LỆ NHỚ
               
              Anh ơi chiều đã buông rồi
              Em còn đấm lệ giữa trời lệ tuôn
              Biết bao nhiêu giọt đau buồn
              Bao nhiêu nỗi nhớ cứ tuôn ào ào
              Anh xa đi đén nơi nao?
              Để tình em lại ghi vào đầy thơ
              Vắng anh bóng dáng còn chờ
              Lạnh lòng em lắm lững lờ khoảng không
              Hôm nay khoảng trống mênh mông
              Anh còn đâu nữa mà mong hỡi trời
              Năm tháng giọt lệ nào vơi
              Em còn tiếc nối nửa đời... còn đau
              Thế gian cuộc sống muôn mầu
              Anh đi xa mãi để sầu cho em
              Chết đi là hết... là quên...
              Chiều nay mộ viếng bắt đền trời xanh
              Anh ơi! chốn ấy có lạnh
              Cầu anh an giấc yên lành... ngàn thu
               
              Ngày không anh
              13/11/2009 
               
              XUÂN THA HƯƠNG:

              Tết Ngày Viễn Xứ...

               
              Tết nơi viễn xứ rất buồn
              Tim hồng se thắt rớt tuôn giọt sầu
              Niềm thương hằn đọng mắt nâu
              Tiếng lòng lưu lại ở đầu bờ môi.
               
              Nghẹn ngào chẳng thốt lên lời
              Vắn - dài - giọt đọng - giọt rơi buốt lòng
              Phải chăng giá lạnh mùa đông?
              Hóa ra chẳng phải tại lòng đơn côi. 
                
              Xuân này chỉ tuyết với tôi
              Nhìn qua khung cửa cả trời trắng trong
              Quê nhà  nỗi nhớ niềm mong...
              Lời ru của mẹ còn trong cõi lòng.
               
              " Xứ xa có vị tết không?...
              Xứ xa nơi ấy mùa đông còn đầy
              Sao con không trở về đây
              Cùng cha với mẹ xum vầy đón xuân? "
               
              Mẹ ơi! Xin lỗi vạn lần...
              Đêm nằm thao thức tần ngần con mơ
              Biết rằng quê mẹ mong chờ
              Mà con chỉ thể.... giấc mơ trở về !
               
              Đón xuân đất khách tái tê
              Cơm bưng nghẹn đắng tràn chề lệ hoa
              Ôi trời - tuyết lạnh phương xa!
              Tết này viễn xứ nhớ nhà... tràn mi.

              Ngày valentis 14/02/2010
              Ngày 01/01/2010 tết 


              Khoảng Vắng Tâm Hồn 
               
              Trời ơi! Tết đã về rồi
              Mà sao ta vẫn phương trời xứ xa
              Xuân nồng lộc biếc đơm hoa
              Nữ khách ngồi đếm giọt lòa vừa rơi
               
              Tuyết vương _ thân gái rã rời
              Cho tâm gục ngã chẳng lời thương yêu (!) 
              Phố buồn - bóng gục liêu siêu
              Một mình với bóng trong chiều tha hương
               
              Hoàng hôn dẫn đến đêm trường
              Tâm tư giá lạnh vấn vương... ngày về.
              Nhiều năm cách biệt duyên quê
              Bước đi khắc khoải bốn bề lạnh mang. 
                
              Thâu canh lẻ bước lang thang
              Tuyết vương hay nhỏ đôi hàng lệ tuôn
              Đêm đông cả phố thêm buồn
              Cây trơ vắng lặng bồn chồn đứng trông.
               
              Than ôi đáng ghét mùa đông
              Để lòng trống vắng khoảng không tâm hồn. 

               


              Xuân Này Con Chưa Về 

              Xuân này đã sáu sắc xuân
              Con chưa về được cha buồn lệ rơi
              Quê nhà mai thắm muôn nơi 
              Con thời xa xứ rối bời... chơi vơi!
                
              Ưu tư nặng trĩu trong đời
              Tuổi già không thể mỉm cười hôm nay
              Tuyết đang răng trắng phương này
              Cây trơ kén lộc - én bay chưa về.
               
              Sáu xuân lẳng lặng xa quê
              Nhìn theo năm tháng tái tê dạ buồn
              Tự dưng nỗi nhớ trào tuôn
              Mũi cay nhỏ giọt một vườn lệ hoa.
               
              Cha ơi! Con ở xứ xa !...
              " Nhớ canh cua nấu - nhớ cà dầm tương "
              Tóc cha điểm bạc gió sương
              Bao ngày đứng đợi đầu làng đón con.
               
              Nếp nhăn khoé mắt bào mòn
              Cho từng giọt lệ lăn tròn xuống chân
                Xuân này tết đến rất cần
              Cả nhà đông đủ " vui buồn " có nhau.


              Con xin khất hẹn niên sau
              Sẽ về quê cũ từ đầu mùa xuân... 

                12/02/2010


               


              ƯỚC...  

              Ước gì em có được anh
              Để đời em đượm như nhành hoa Lan
              Tình anh thoáng đến ngập tràn
              Tựa như biển cả như ngàn lá non.

              Ước gì đời mãi tươi giòn
              Cho tình đôi lứa xếp tròn vòng tay
              Cho xuân cánh én thơ ngây
              Dìu hương sắc – trái tim đầy nụ hôn!

              Yêu thương em nguyện sắt son
              Tình anh trao trọn: vẫn còn – thắm tươi
              Em luôn luôn sẽ thắm cười
              Khi vòng tay ấm bên đời có anh

              Hữu Thịnh Cùng viết với Phong Linh
              (25/ 02/ 2010) 

              ĐÊM LANG THANG

               
              Đêm buồn viễn xứa lang thang
              Chơi vơi sầu muộn lỡ làng tuổi hoa
              Bước chân còn lạc xứ xa
              Yêu nguyên giấc mộng đêm qua chưa về.
              06/06.09

              LÒNG RIÊNG
               
              Trao nghiêng trong ggos chơi vơi
              Bao nhiêu tiếc nuối xa người hôm nao
              Lòng đau... giông bão thét gào
              Chảy theo phút tiễn ngày nào người đi
              Gửi Nam, anh hãy an giấc
               
               
              CON CHƯA VỀ ĐƯỢC
               
              Mẹ ơi! Xuân viếng quê nhà
              Mùa đông giá lạnh xứ xa ngập tràn
              Bao giờ tuyết trắng mới tan
              Cho cây nẩy lộc hàng ngàn lá non.

              Quê nhà mẹ nhớ thương con
              Con thời thương mẹ mỏi mòn đợi trông
              Mẹ ơi viễn xứ còn đông
              Lòng run rét buốt má hồng chua ê.

              Bao năm con vẫn chưa về
              Biết mẹ trông đợi tràn chề lệ rơi
              Một đời vất vả đầy vơi
              Giờ đây chẳng thể mỉm cười vì con...

              Cạn khô giọt lệ - héo hon
              Mong ngày được đón gót son trở về
              Gửi mẹ đang ở nơi quê
              Nơi đây lạnh lắm bốn bề tuyết băng.

              Đêm khuya khuất dạng ánh trăng
              Một mầu trắng xóa thể thân hoa gầy
              Đông này con vẫn còn đây
              Con chưa về được xuân này mẹ ơi!

              Mátxcơva 02/02/2010              TÌNH XƯA
               
              Anh ơi! Đừng khổ vì yêu
              Đừng hứa - đừng đợi - một chiều có nhau
              Giây phút ngộ nhận qua mau
              Để lòng thoáng chốc vương sầu tái tê.

              Bao giờ mới tỉnh cơn mê
              Cho đường tình ái chung kề mai sau
              Chót trao tình chẳng phai mầu
              Cớ sao duyên số lạc đâu không chừa.

              Hôm nay dứng giữa cơn mưa
              Mà réo trong dạ người xưa quay... đầu. (...)
              17/06/09                 
                 ANH LÀM

              Anh làm, tan vỡ giấc mơ

              Để bao năm tháng đợi chờ nhạt phai

              Anh làm em bước nhịp sai

              Trá tim run đập lòng này đớn đau

              Anh lsmf, xuân trẻ rơi mau

              Trôi theo năm tháng tình đầu bể đâu

              Anh làm, má thắm nhạt mầu

              Bờ môi lạnh ngắt tim sầu bởi anh

              Anh làm ngấn lệ vòng quanh

              Chảy theo hơi thở sẵn dành vì yêu!

              Anh làm em đứng giữa chiều

              Ấp ôm dĩ vãng bao chiều đã qua!...

              Anh làm, hồn lạc xứ xa

              Chỉ vì những phút - trăng hoa ái tình

              Anh làm, lòng thoáng giật mình

              Khi yêu - anh chỉ vô tình mà thôi

              Anh làm, em lỡ một thời

              Chữ trinh trong trắng ở đời mất đi

              Anh làm tình hết còn gì

              Trả anh trả cả bờ mi giận hờn

              Anh làm khoảng đợi cô đơn

              Tự em trót dại - giờ hờn chi đây?!

              Anh làm buồn vướng vào mây

              Bỗng dưng lệ đỗ lòng đầy vết thương

              Anh làm hai đứa tơ vương

              Còn đâu hò hẹn yêu thương nồng nàn

              Anh làm, hy vọng vỡ tan

              Vì bao lời hứa ngập tràn ngày qua

              Anh làm, năm tháng trôi xa

              Trái tim rỉ máu thế mà còn yêu...

              Ngày nay em đứng giữa chiều

              Còn đây hằn lại nỗi đau anh làm.

               
              30/07/2009

              ĐƠN CÔI TRỐNG VẮNG

               
              Chiều nay ứa lệ không lời

              Cho lòng trống vắng đơn côi mọt mình

              Nửa đời vẫn thiếu chữ tình

              Để bờ môi thắm mắt xinh vương buồn

              Chiều nay sầu muộn chợt tuôn

              Chảy trên má thắm hết xuân bạc hồng

              Tim lạnh trong gió vào đông

              Để lòng phiêu bạt cho lòng đơn côi.
               
                
               


              Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
              Ru âm chuông gió giữa trưa lành
              Ký ức tràn lan lòng nữ khách
              Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
              Thơ
              http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
              http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
               
              #14
               chuonggio_ngaytrove0

               • Số bài : 922
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 19.06.2009
               • Nơi: Trong giấc mơ... Paris
               • Trạng thái: offline
               RE: PhONG Linh cg Tình tHơ và Đời... (TIẾNG NGÂN LÒNG) 23.06.2010 08:18:59 (permalink)
                KHOẢNG TRỐNG HOANG SƠ

               Ngư Mỗi một mùa đông về tôi lại già thêm đi một tuổi, mùa đông lạnh với những bông tuyết trắng tưởng như chơi vơi, lạnh lẽo nhưng giúp tôi vui nhiều hơn trong những ngày viễn xứ nhớ quê hương.
                
               EM YÊU...
                
               Em yêu mùa đông đầy
               Lung linh tuyết trắng rơi
               Cho em khoảng chờ đợi
               Đôi gò má ửng hồng.
                
               Em thích cả mùa đông
               Với giá lạnh không mầu
               Mùa đông trốn đi đâu
               Vẫn ngày ngày mong nhớ.
                
               Cái lạnh em không sợ
               Chỉ sợ lòng trống không
               Trong mầu trắng mênh mông
               Hồn hóa thành tuyết lạnh.
                
               Em yêu sụu hưu quạnh
               Của phố thiếu nắng hồng
               Có chút gì thầm mong
               Một bàn tay thật ấm.
               ____07/09_2009_____
                
                
               CÁM ƠN ANH

               Người quản lý của em ĐVH:

                
                
               Cám ơn anh đã đến
               Dù chưa một lần hẹn
               Anh ôn tồn da diết
               Ngày tháng dần thân quen.
                
               Anh làm em luôn cười
               Trong cuộc sống phiêu trôi
               Em thấy mình hạnh phúc
               Chưa giây nào cạn vơi.
                
               Tù khi anh đến bên
               Em không còn cô đơn
               Cám ơn anh nhiều lắm
               Cả đời nguyện không quên.
                
               Anh hóa phép nhiệm mầu
               Những ngày lạnh đơm sầu
               Làm em thôi rơi lệ
               Bừng sáng đôi mắt nâu.
                
               Anh - ông tiên hiện đại
               Chỉ cho em đúng sai
               Cho hồn thêm sức sống
               Hướng mãi tới tương lai.
                
               o0o
                
               Nỗi đau bệnh hoa mòn
               Thân con gái héo hon
               Anh vỗ về an ủi
               Nỗi đau nhẹ từng cơn
               Cám ơn anh đã đến.
               ____21_04_2010____
                
                
               NGƯỜI RA ĐI
                
               Anh đã đi đường khác
               Không còn anh đón đưa
               Giọt mưa lạnh lư thưa
               Anh bước đi rất vội.
                
               Không biết em đứng đợi
               Với nỗi buồn vẩn vơ
               Tâm hồn nhỏ ngây thơ
               Em cuòi cho hết nhớ.
                
               Sao em mãi thẫn thờ
               Với bóng hình xa khuất
               Anh đi ta lạc mất
               Lời yêu nói đợi chờ!
               __08/08/2007___
                
                
               ĐÔNG QUA KHÔNG CÓ ANH
                
               Hết tháng ba tuyết tan
               Em sẽ đón gió ngàn
               Của mùa xuân viên mãn...
               Rồi dòng Ne-Va chảy
               Qua cầu dòng nước trong
               Nhưng em vẫn xa anh
               Mùa xuân rất trong lành
               Còn lòng em trống vắng
               Rồi mùa hạ nắng vàng
               Cũng sẽ đến bên em
               Nhưng đâu phút đềm êm
               Khi hạ vắng bóng anh
               Dòng sông Hãn trong xanh
               Dòng Ne-Va em thắm
               Anh ơi em lạnh lắm
               Vì thếu hơi ân tình.
               ___29/02/2008______
                
                
               BA ƠI! HÃY VỀ
               Gửi Tặng ba nuôi Vũ Hoàng Phong
                
               Ba ơi! Hãy về nhé
               Nơi ta đã sinh ra
               Cuộc đời ba gần cuối
               Kết thúc đời sắp qua.
                
               Ba hãy trở về nhà
               Nơi Việt Nam yêu dấu
               Cả đời nơi xứ lạ
               Cuối đời còn đi đâu?
                
               Tóc ba giờ điểm bạc
               Qua sương trời gió nắng
               Tuổi già giờ gần lắm
               Với mây trời gió trăng.
                
               Ba ơi! Hãy về nhé!...
               Nơi cắt rốn chôn nhau
               Quê hương đang chờ đón
               Ba ơi!... Hãy về mau.
               ___17/11/2009____
                
                
               SẼ CHẲNG CÒN
                
               Rồi đông sẽ qua mau
               Trả lại xuân và nắng
               Tuyết lạnh sẽ vắng lặng
               Thôi kín cả bầu trời.
                
               Sẽ chẳng còn đêm đông
               Lạnh hồn người nữa khách
               Chẳng còn nước tí tách
               Của dư âm tuyết tan.
                
               Sẽ chẳng còn mưa dầm
               Rơi lạnh buốt đêm thâu
               Thế gian sẽ nhuộm mầu
               Của trời xanh hòa nắng.
               ____04/04/2008_____
                
                
               HAI ĐỨA GIẬN NHAU
                
               Hom qua ta giận nhau
               Chỉ vì em không hiểu
               Nói những lời hờn dỗi
               Có lẽ nào hết... yêu?
                
               Hôm qua ta giận nhau
               Anh vô tình để lại
               Một chut gì tê tái
               Lộ trên cặp mắt nai.
                
               Hôm qua ta giận nhau
               Anh ơi! Hãy hiểu thấu
               Tình yêu thường mâu thuẫn
               Em không muốn vậy đâu.
                
               Hôm qua ta giạn nhau
               Vì hai mình ngang bướng
               Thôi xin đừng như vậy
               Giận hờn lệ em vương.
                
               Hôm qua ta giận nhau
               Chẳng hợp ý tâm đầu
               Em còn nơi viễn xứ
               Buồn lòng biết dấu đâu?...
               ___01/07/2009____
                
                
               BIỂN TRƯỜNG ÁI ÂN
                
               Biển xanh em và anh
               Hòa cùng sóng dào dạt
               Đại dương trùng vãy gọi
               Hai tâm hồn xuyến sao.
                
               Sóng hòa nhịp ra vào
               Hân hoan cùng đôi lứa
               Hai hồn hòa làm một.
               Như sóng - cát đẩy đưa.
                
               Phút gần gũi buổi trưa
               Hạnh phúc dôi tình nhân
               Cười vui vương phấn chấn
               Lẫn biển trường ái ân.
               ___03/07/2009____
                
                
               THIẾ NỮ 30 TUỔI THU
                
               Thu đến lòng không vui
               Thu đi chợt hụt hẫng
               Hồn bỗng dưng đi lạc
               Giũa giao mùa thu sang.
                
               Mầu vàng hết lá xanh
               Chiếc lá rơi nhẹ nhàng
               Tiếng thở lòng rất khẽ
               Của nỗi niềm đang mang.
                
               Mùa thu... đang thay áo
               Đổi lớp lá xanh tươi
               Sầu vào lòng thiếu nũa
               Đang đứng tuổi ba mươi.
                
                
               XIN ĐỪNG TIN TÔI
               Gửi Đ.Nguyên:
                
                
               Xin anh đừng tin tôi
               Vài lời đã từng hứa
               Xin anh đừng tin nữa
               Bao lời nói qua môi.
                
               Từng đêm trong từng đêm
               Tôi vẫn thường lặng lẽ
               Tôi vẫn thường vui vẻ
               Bao bạn chát cùng tôi.
                
               Trước anh đành thú tội
               Xin anh đừng tin lời
               Cái gì đến nhanh vội
               Cũng sẽ sớm tan đi.
                
               Anh ơi tin làm chi
               Những gì viết qua mạng
               bao nhiêu lời lai láng
               Cũng chỉ đùa mà thôi
                
               Xin anh... đừng tin lời
               ____25/06/2009____
                
                
               ANH QUÊ NHÀ
               Gửi T:
                
               Quê nhà anh có biết
               Em luôn nghĩ về anh
               Bên khung tròi xứ lạnh
               Ước giấc mộng mầu xanh.
                
               Quê nhà anh có hay?
               Từng đêm trong nỗi nhớ
               Trong giấc ngủ em mơ
               Được bên anh hạnh phúc.
                
               Quê nhà anh có thấy
               Mặt nóng - lòng xốn sang...
               Hình bóng anh em mang
               Nên anh bồn chồn vậy.
                
               Quê nhà anh có mong?
               Người em ở xa quê
               Hứa một ngày sẽ về
               Cùng bên anh trọn kiếp.
                
               Quê nhà anh có nhớ
               Ánh mắt nụ cười em
               Bao lời dịu êm đềm
               Mình trao nhau... hạnh phúc.
               ______26/06/2009____
                
                
               NẾU MỘT NGÀY MAI
               Gửi T:
                
               Nếu trong một sớm mai
               Ta chẳng còn chung bước
               Em vẫn giữ trong tim
               Những gì ta có được.
                
               Nếu tự dưng xa cách
               Vào một sớm ngày mai
               Cho dù hạnh phúc mất
               Bóng anh còn in đầy.
                
               Nếu trong một sớm mai
               Đường đời chia hai ngả
               Em sẽ ôm nỗi đau
               Vì hai mình trót xa!
               ____03_07_2009_________
                
                
               ĐỢI TÌNH ANH NƠI ĐẤT MẸ
               Gửi T:
                
                
               Em vẫn đợi tình anh
               Gửi về nơi viễn xứ
               Để lòng hoài ấp ủ
               Một bóng hình nơi quê.
                
               Năm tháng em chưa về
               Dạ hoài ôm dĩ vãng
               Mong tình anh ngời sáng
               Soi bước đường em đi.
                
               Bao mùa xuân nguyện ước
               Vẫn còn lạc xa quê
               Tình dấu yêu luôn để
               Chan chứa trái tim hồng...
                
               Tình nhận từ đất mẹ
               Dưới trời lạnh tái tê
               Xin anh đợi... em về
               Cho tình minh say đắm.
                
               Viễn xứ lòng vẫn chờ
               Đón nhận tình anh trao
               Bao mùa qua khát khao
               Tình anh nơi đất mẹ.
               ___29/06/2009______
                
                
               BIỂN ÊM.
                
               Biển êm trên bờ cất
               Sóng vỗ bờ dạt dào
               Trời chiều hoang sọi nắng
               Lòng ai chợt nao nao.
                
               Biển êm những khát khao
               Cho cánh buồm lướt nhẹ
               Sóng đùa giỡn đẩy đưa

                
                
                
                
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.06.2010 07:38:14 bởi chuonggio_ngaytrove0 >
               Vang vọng trong vườn tiếng ngân thanh
               Ru âm chuông gió giữa trưa lành
               Ký ức tràn lan lòng nữ khách
               Trở về năm tháng thủa thơ xanh.
               Thơ
               http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=589923&mpage=1&key=򐄹
               http://diendan.vnthuquan.net/tm.aspx?m=
                
               #15
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: 123456 > | Trang 1 của 6 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 79 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2020 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9