Mẹo hay ứng phó với stress
viettercom 27.06.2010 17:47:15 (permalink)
Mẹo hay ứng phó với stress
 
Ai chưa từng bị stress? Liệu công việc, gia đình, tài chính, các mối quan hệ xã hoịo hay bệnh tật hay đơn giản là hệ miễn dịch gây ra stress cho bạn?

Học cách “quản lý” stress trong cuộc sống sẽ giúp bạn khỏe hơn và hạnh phúc hơn, vui vẻ với công việc, hạnh phúc trong gia đình và có thêm nhiều bạn bè. Và một trong những cách hữu hiệu là tập trung năng lượng vào những thứ mang lại giá trị đích thực cho bạn.
Dưới đây là các bước giúp bạn ít stress hơn:
- Lập danh sách những điều gây stress cho bạn nhất. Viết ra và chia nó theo mức độ stress và ảnh hưởng tới bạn như thế nào.
- Thực hiện việc kiểm soát stress bằng cách quyết định xem bạn có thể giải quyết điều nào trong danh sách vừa lập ở trên và thực hiện ngay.
- Khi quá tải hãy biết cách nói “không” (điều này cần phải luyện tập trong 1 khoảng thời gian nhất định”. Đừng cam kết đối với những việc mới vì bạn sẽ cảm thấy áp lực phải làm nó.
- Đừng mong chờ sự hoàn hảo từ bản thân và những người khác.
- Tạo ra ưu thế. Hãy quyết định điều gì là quan trọng nhất đối với gia đình bạn và bạn. Hãy dành thời gian cho họ, chẳng hạn như những bữa ăn cùng gia đình, những giây phút vui đùa hay những kế hoạch nghỉ ngơi.
Theo: Baoonline.vn
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9