Đi bơi cũng có thể bị... ung thư
viettercom 28.07.2010 20:50:51 (permalink)
Đi bơi cũng có thể bị... ung thư
 
Theo: http://forum.bacsi.com/
 
Các chất tẩy trùng ở bể bơi có thể tác dụng với mỹ phẩm bảo vệ da, mồ hôi và các tế bào da để biến thành một hỗn hợp hóa chất gây nhiều bệnh, trong đó có ung thư.

Tắm sạch sẽ trước khi xuống hồ bơi cũng có thể làm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư khi tiếp xúc với nước hồ bơi thường xuyên
Đó là kết luận do một nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Illinois đưa ra sau khi so sánh các mẫu nước lấy từ vòi và từ bể bơi, sử dụng công nghệ ADN hiện đại nhất. Kết quả cho thấy, nước từ bể bơi khiến các tế bào di truyền bị tổn thương nhiều hơn.
Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư về di truyền học Michael Plewa cho biết: “Mọi nguồn nước đều chứa các chất hữu cơ sinh ra từ lá cây, vi khuẩn và các sinh vật khác bị phân hủy sau khi chết. Nước bể bơi còn chứa các chất tẩy rửa, mồ hôi, lông tóc, tế bào da, nước tiểu và các hóa chất như mỹ phẩm và kem chống nắng”.
Các sản phẩm thường chứa nhiều nitơ, chất có thể kết hợp với các hóa chất tẩy rửa tạo thành chất độc hại có khả năng làm biến đổi gien. Các gien bị biến đổi là tác nhân gây ra dị dạng bào thai, đẩy nhanh quá trình lão hóa, ảnh hưởng tới hệ hô hấp và thậm chí gây ung thư nếu tiếp xúc trong thời gian dài.
Nhóm nghiên cứu kết luận việc chọn lựa hóa chất xử lý nước bể bơi cần được thực hiện một cách cẩn trọng. Phương pháp tốt nhất để làm sạch nước bể bơi là kết hợp xử lý bằng tia cực tím với hóa chất clo, thay vì chỉ sử dụng clo. Nước bể bơi nếu tái sử dụng cần được loại bỏ cácbon trước khi khử trùng.
Ngoài ra, người bơi cũng có thể làm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh cho bản thân bằng cách tắm sạch sẽ trước khi xuống bể.
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9