TÌNH YÊU VÀ TÌNH NGƯỜI thái san
thaisan 31.08.2010 15:29:41 (permalink)
TÌNH YÊU VÀ TÌNH NGƯỜI
thái san
 
Câu đầu tiên tôi sợ nhất là nói xong để đó và chẳng làm, lại nữa:
-Nói cho có, hay một cách trình diễn, tuyên truyền…
Ta có những tình tùy theo nơi chốn và cần thiết dù đó là tính toán hoặc tuân theo một luật tự nhiên hoặc thật tự nhiên nào đó như dùng luận cứ của những VIP thường nói là phản biện rồi làm hoặc để đó cũng được. Trước tiên ta bàn đến chuyện:
Tình tứ:
 
-Với người yêu trong thời đại sống thử của nước ta, nhận xét rằng chẳng thứ tình nào bằng thứ tình yêu bị vật chất theo luận thuyết cám dỗ, quên cả những siêu việt đáng mến, dám bỏ cả cái tốt nhất, giữ kín nhất của đời đem ra sống thử đó CHẲNG thể nào gọi là thứ tình tứ tuyệt vời được, làm cho con cháu ta băng hoại cả mấy đời rồi khó mà chuyển hóa được làm tan nát bao trái tim và mất hết những đạo đức ra truyền thống mà hàng ngày giờ trên đài trên tivi, trong sách vở của những bọn trẻ buộc phải học và nếu không học không có bằng tốt nghiệp cuộc đời đi đoong. Từ đó nếu những đứa đã biết hoặc thông minh biết trước sẽ chuyển hoá qua thất tình. Bởi thế chẳng thể có câu: (tình trong như đã, mặt ngoài còn e).
Thất tình. (mất đi những gì đã có thường nhất) GIỮ NHAU.
 
Cái thất tình là đã mất đi những luân lý của cả một xã hội, cái thất tình đánh mất những quý báu của bản thể theo duy vật và mất hẳn cái trong trắng chính bản thân và trong ý thức, tiềm thức khó mà dùng thuốc nào cứu vãn.
Những đứa trẻ thời nay bị nhiễm siêu vi rút chế độ (tình) làm băng hoại có thể nghĩ từ “tình tứ” là vốn thằng hoặc cô chuyền tay nhau hoặc thảng, quái nhìn nhau đâm mê mẩn kèm theo cái muốn của xác thịt nôm gọi lạ “dục”. Nói đến đây tự nhiên dùng mình tởm lợm.
 
Nếu không chuẩn mực nó sẽ đi đến xa bỏ nhau dù đã xong cuộc từng đã “ăn nằm” thật kỹ vẫn cho qua như một thứ xa xỉ phẩm và bây giờ thì đổi chác kiếm một loại mùi thuận hơn, táo bạo hơn hay tùy theo mỗi tính cách như các đại biểu thường nói “thuận chiều hơn” hay đảm bảo hơn.
Vô tình:
 
Sẵn có những tư tưởng ấy con người dễ biến thành vô tình, mang bao nhiêu cảm xúc từ lâu đem theo giòng mai một. Đã vậy còn để lại những dư vị hàng thế kỷ chẳng thoát.
Tôi nhớ lại ngày mới biến cố.
Một anh bộ đội vào trong nam cố tìm chọn và mua một cái đài. Một nhà kia, nơi anh thường trú ngụ lúc chưa gặp người thân cất công tìm mua dùm một chiếc xe đạp luôn. Chủ nói:
-Bán năm chục đồng. Anh chợt đưa ngay bốn năm đồng, dắt xe đi thẳng. Làm chủ nhà trớ mắt ngoái nhìn quái quỷ. Quay lại nói:
-Không lẽ nói năm chục ai ngu gì trả năm chục. Ở đây chỗ chữ vô tình là chẳng biết tí gì về chỗ mình vừa ăn ngủ là chỗ nào. Ông chủ chiếc xe lại là anh ruột của kẻ cho anh ta ở nhờ trong những ngày nhờ vả chốn nơi. Ngại bèn nói với ông anh:
-Anh này là bạn đó anh à.
-Ai là bạn anh, đụt ở nhà anh mấy ngày biến thành bạn ư, còn lâu.
Một câu chuyện đơn giản có thể nói nhẹ chút vô tình nhưng còn cách nữa vô tình như người trên gác đổ nước xuống đường trúng người khác, ta có thể “ný nuận” nà vô tình không zẩy. Nhìn kỹ vào mắt nàng và nàng nói:
-Không thể được, nghĩa là mình trên gác chứ không phải như ngay ngoài đường.
Trữ tình:
 
Chẳng là giữ gìn đôi nét mang cho ta chút quen biết, hoặc ăn, ngủ, nghỉ, và kèm theo những đòi hỏi thông thường, không phải là lưu giữ sao. Tôi thấy chuyện ăn, ngủ hơi khó như ngày xưa. Vì chuyện xưa ăn uống là chuyện khó khăn vô cùng để mọi người phải suy nghĩ đòi hỏi.
 
Trữ tình hay bảo toàn miễn là giữ lại không chuyền tay.
Nước ngoại hay ngoại tình
Bạc tình hay dùng tiền để đến hoặc cần con gái, con trai…
Tình đồng chí
Đồng song, hai người làm cùng một lượt
Đồng hành bài hát trèo lên trèo xuống hay nhong nhong
Tình xóm láng giền phải mua khi bán anh em xa
Tình người sau biến cố bảy lăm
 
thái san
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9