Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)

Thay đổi trang: 123 > >> | Trang 1 của 9 trang, bài viết từ 1 đến 30 trên tổng số 241 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT) - 12.09.2010 14:36:21
Thần Đông

Bất Tử Bất Diệt

Nguồn: Văn Đàn

Quyển 1

Chương 1 : Hoành Không Xuất Thế


Năm 7840 chín nước tại Thiên vũ đại lục nổ ra đại chiến. Trải qua hơn mười năm giao tranh kết quả bốn nước bị diệt, năm nước còn lại thì nguyên khí cũng bị tổn thương nghiêm trọng không còn khả năng tiếp tục giao chiến. Vì vậy, cuối cùng giữa năm nước đã ngồi lại và cùng ký hiệp ước không xâm phạm lẫn nhau .
Sau cuộc đại chiến, cả đại lục như tan hoang phải làm lại từ đầu.
Năm 7878, hơn hai mươi năm sau cuộc đại chiến giữa chín nước chỉ còn lại năm nước là Thanh Phong, Bái Nguyệt, Hán Đường, Vô Song cùng Tân Minh. Năm nước này sau nhiều năm ngưng chiến, nguyên khí cũng đã hồi phục . Cả đại lục tiêu điều khi xưa cuối cùng cũng phồn vinh trở lại.
Trường sinh cốc thuộc phạm vi của Hán Đường đế quốc. Cây cối trong cốc quanh năm suốt tháng lúc nào cũng xanh tươi, tràn ngập sinh khí.
Theo truyền thuyết tương truyền khi xưa Trường sinh cốc là nơi cư ngụ của một vị nhất đại ma quân, võ công đạt cảnh giới xuất thần nhập hóa, tung hoành khắp đại lục không có địch thủ.
Không biết vì lý do gì mà vị ma quân đó lại chọc giận đến tiên nhân dẫn tới một cuộc đại chiến tiên ma ngay trong cốc. Vị ma quân đó không hổ là một võ học kỳ tài mang nhục thể phàm nhân của mình tiến nhập vào tiên ma chi cảnh, thực lực càng khủng khiếp tới mức khiến cho tiên nhân cũng cảm thấy khó khăn chống đỡ.
Cuộc đại chiến kéo dài suốt ba ngày ba đêm, kết quả như thế nào không một ai biết. Chỉ biết rất lâu sau đó, các cư dân ở ngoài cốc mới dám tiến vào để xem thử thì thấy cảnh trong cốc hiện ra trước mắt rất tiêu điều. Dưới đất cây gãy lá rụng khắp nơi, xương thú chất cao thành núi. Cả hơn mười năm sau đó trong cốc cây cối không thể sinh sống, toàn cốc không hề có chút sinh khí gì mà chỉ bao phủ lấy một màu chết chóc.
Có lẽ phải trải qua hơn trăm năm u ám trong cốc mới từ từ khôi phục lại sinh khí. Trường sinh cốc lại được phủ lại màu xanh của cây cối, sinh khí lại tràn ngập như xưa.
Nhưng dù vậy thì vẫn không có một ai dám tiến vào trong cốc một bước
Tuy nhiên, thời gian cũng từ từ bắt đầu làm quên đi ký ức của con người
Năm 7878, Trường sinh cốc nghênh đón những vị khách đầu tiên. Đó là một gia đình bốn người cùng tiến vào cư ngụ bên trong cốc
Vào một buổi tối ba tháng sau đó, vợ của chàng trai trẻ trong gia đình bốn người tới thời điểm sinh nở. Tiếng kêu đau đớn không ngừng từ trong cốc truyền ra trộn lẫn với tiếng an ủi, khích lệ của bà mẹ.
Chàng thanh niên cứ đi tới đi lui ở bên ngoài, trên khuôn mặt hiện lên nét nôn nóng, lo lắng. Còn vị lão giả khoảng hơn năm mươi tuổi thì vẫn bình tĩnh ngồi yên trên ghế, không hề nói tiếng nào nhưng cũng không có chút lo lắng.
“Ngôn Chí, con không cần phải đi tới đi lui như vậy đâu. Yên tâm đi, sẽ không có chuyện gì đâu. Khi mẹ con sinh ra con, ta cũng không hề có lo lắng cuống cuồng như con bây giờ. Nhớ lúc đó ta ngồi trong phòng cùng với thức ăn và rượu, tự ăn tự uống để chờ tin vui thôi”
Người thanh niên dừng lại cười nói “ Thảo nào mà mỗi khi mẹ nhắc tới chuyện đó lại không ngừng trách móc cha”
Đúng lúc này, một tiếng khóc vang lên phá tan màn đêm yên tĩnh
“Sinh rồi, sinh rồi” Chàng thanh niên cao hứng thốt lên, đồng thời quay người chạy ngay vào trong phòng.
Đúng lúc này bỗng nhiên phát sinh ra dị tượng. Từ trong tiểu ốc bỗng phát ra từng tia huyết hồng chi quang. Huyết hồng quang mang trong nháy mắt đã bao trùm lấy toàn bộ Trường sinh cốc để rồi sau đó bắn thẳng lên trời khiến cho ánh sáng của mặt trăng phải mờ đi.
Chàng thanh niên kinh hãi đứng lại. Vị lão nhân cũng vội vã đứng dậy.
Đồng thời lúc này có hơn mười vị vũ giả truy tầm vũ đạo như cùng lúc cảm ứng đều nhìn thẳng về hướng của Trường Sinh cốc.
Trên đỉnh Thiên Phong thuộc Vô Song đế quốc, một vị bạch phát lão nhân đang ngồi tĩnh tọa. Đằng sau lưng là một thiếu niên rất anh tuấn
Vị thiếu niên hỏi “ Sư phụ, không biết đạo huyết quang trùng thiên kia là cái gì”
Hai mắt lão nhân hiện thần quang nhìn về đạo huyết quang đang hướng lên trời cách xa vạn dặm cảm thán nói “ Thật đúng là bất khuất, đúng là bất phục”
Trong Nguyệt quang điện của Thanh Phong đế quốc, một lão bà bà cũng tự nói “ Sát lục đã tới rồi”
Còn từ trong Vân Yên các của Tân Minh đế quốc thì truyền ra “ Một đoạn lịch sử đồ sát“
Một vị lão giả tại Bái Nguyệt đế quốc nói “ Phá không phi tiên”
Người của Hán Đường đế quốc nói “Tiên ma đại chiến”
Tại Vân Sơn điện thì nói “Bất tử bất diệt”
Đạo huyết quang bắn lên không trung khoảng nửa phút thì đột nhiên biến mất không rõ tung tích.
Chàng thanh niên lúc này như tỉnh lại, hét lớn lên một tiếng rồi chạy vào trong phòng.
Chỉ thấy vợ hắn – một nữ nhân mỹ lệ, nằm trên giường. Còn vị lão phụ nhân mẹ của hắn thì đang bồng lấy một đứa bé trai. Đứa bé không hề khóc, cặp mắt đen láy của nó nhìn chăm chú vào hắn.
Chàng thanh niên kích động hỏi “ Mẹ, đây là con của con đúng không?”
“Hừ, nói nhỏ một chút không thì làm cho Đình Đình tỉnh lại bây giờ. Nó vừa mới sinh, thân thể còn rất yếu”
Chàng thanh niên nôn nóng hỏi “ Đình Đình không sao chứ mẹ”
Lão phụ nhân cười “Không sao. Thật chẳng giống cha con chút nào, lúc nào cũng nóng nảy bộp chộp. Còn không mau lại đây coi bảo bối của con. Nhìn xem, nó thật dễ thương”
Trên khuôn mặt lão phụ nhân tràn đầy nét vui sướng.
Chàng thanh niên tiếp lấy đứa bé, cái miệng không ngừng múm lại chọc đùa với đứa trẻ.
“Mẹ, hồi nãy mẹ không nhìn thấy những tia huyết quang bắn lên trời sao?”
Lão phu nhân trả lời “Nói vớ vẩn cái gì thế. Ở đây làm gì có cái gì mà huyết quang chứ. Còn không mau ẵm tiểu bảo bối của ngươi ra cho cha ngươi xem đi”
Chàng thanh niên ẵm đứa bé ra ngoài cao hứng kêu lớn “Cha, là con trai”
Lão nhân nói “Mau, mau bế nó và dẫn mẹ ngươi vào trong đây. Cẩn thận kẻo làm nó bị thương đó”
Chàng thanh niên cùng lão nhân tiến vào phòng. Không lâu sau thì lão phụ nhân cũng bước vào.
Hai tròng mắt đen của đứa bé không ngừng đảo qua đảo lại nhìn ba người.
Lão phụ nhân nói “ Các người nhìn xem, đứa bé này thật khả ái. Vừa mới sinh ra đã có thể nhận biết mọi người, lại còn không hề khóc quấy nữa chứ”
Lão nhân thần sắc ngưng trọng “ Phu nhân, khi đứa bé này chào đới thì có phát sinh ra sự việc kỳ quái nào không?”
“Cha con hai người ngày hôm nay sao vậy. Toàn nói ra những điều khó hiểu”
Lão nhân trả lời “ Phu nhân không biết đó thôi. Khi nãy phát sinh ra một việc rất kỳ lạ”.
Tiếp đó lão nhân liền đem mọi chuyện kể lại cho lão phụ nhân nghe.
Lão phụ nhân nghe xong đứng bất động hồi lâu rồi mới nói “Lúc nãy trong phòng không hề có chuyện gì quái dị cả. Cũng không hề nhìn thấy hồng quang gì hết”
Lão nhân nói “Tạm thời bây giờ không cần nghĩ tới nhiều chuyện làm gì. Chỉ cần hai mẹ con bình yên là tốt lắm rồi”
Lúc này, chàng thanh niên đột nhiên kêu lớn “A, tay của đứa bé có máu”
Phu phụ lão nhân vội chạy tới xem thì thấy hai nắm tay nhỏ xíu của đứa bé nắm chặt lại, bên trong nhỏ ra từng giọt máu. Lão nhân vội mở nắm tay của đứa bé ra thì thấy hai tay đứa bé đều có huyết tự, bên tay phải đứa bé có chữ “Bại”, tay trái của đứa bé có chữ “Thiên”
Lão nhân lẩm bẩm tự nói với mình “Tay phải “Bại”, tay trái “Thiên”, hợp lại ra cái tên “Bại Thiên”. Quá khí phách, quá cuồng vọng. Đứa bé này không biết là thần thánh phương nào mà khi sinh ra trong tay lại có sẵn huyết tự như vậy”
“Cha, người đang nói cái gì thế?”
“Không có gì. Phu nhân cùng Ngôn Chí mau lập tức đi thu dọn đồ đạc. Chúng ta cần phải rời khỏi nơi này trong tối nay”
“Lão gia, người có bị gì không vậy? Đình Đình vừa mới sinh, đứa bé còn quá nhỏ thì làm sao mà có thể chịu được khổ cực chứ?”
“Mẹ, cha nói đúng đó. Chúng ta cần phải rời khỏi nơi đây ngay. Lúc nãy đã phát sinh dị tượng như vậy chắc chắn sẽ dẫn sự chú ý của các phương thế lực. Không lâu nữa sẽ có rất nhiều người tới đây. Nếu chúng ta còn tiếp tục ở lại nơi này, sinh hoạt sẽ không còn được như xưa đâu”.
Lão phụ nhân trả lời “Được rồi, ta sẽ đi thu dọn đồ đạc”
“ …….Bại Thiên ………sinh ra trong tay đã có huyết tự…….chiến đấu chống trời …..chiến đấu chống trời….”
Lão nhân một mình ở trong phòng ngửng đầu nhìn lên trời không ngừng tự nói với mình.
Qua hôm sau, Trường sinh cốc khôi phục lại vẻ yên tĩnh vốn có. Tuy nhiên, chỉ ba ngày sau nó lại phải nghênh đón rất nhiều người.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.09.2010 10:13:15 bởi bevanng >

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:38:46
Chương 2 : Như Thử Thiếu Niên
Độc Cô Bại Thiên sinh ra từ một võ lâm thế gia đã suy tàn, gia tộc có một quá khứ rất huy hoàng, đã từng là một thần thoại trong võ lâm đại lục. Một lần bị rất đông cường địch bao vây tấn công đến nỗi thực lực có thể coi là mạnh nhất thiên hạ như tổ phụ Độc Cô Chiến Thiên cũng phải ôm hận mà chết, cả gia tộc hầu như bị tiêu diệt. Kẻ địch là ai? Không một ai có thể chứng thực. Vụ tàn sát đó cuối cùng cũng bị chôn vùi vào trong lịch sử.
Phụ thân của Độc Cô Bại Thiên chỉ là một nhân vật nhỏ trong võ lâm, bản thân cũng không hề có cừu gia đại địch gì. Bằng hữu trên giang hồ cũng không có nhiều. Một độc Cô gia huy hoàng khi xưa hầu như đã bị võ lâm quên lãng. Vì vậy trong mắt của người tại Trường Phong trấn thì chỉ là một gia đình trung lưu mà thôi
Võ công của gia tộc Độc Cô không hề bị thất truyền. Một khối hắc ngọc thạch được truyền từ đời này qua đời khác. Nó không chỉ là tín vật của tộc trưởng mà còn là bí tịch của gia tộc. Hắc ngọc thạch trong mắt của người trong gia tộc là một bảo vật vô giá bởi vì nó không chỉ đại diện cho quyền lợi trong gia tộc mà nó còn mang theo bao hy vọng về một tương lai huy hoàng của gia tộc. Chỉ là trong mắt những người ngoài thì hắc ngọc thạch so với các ngọc thạch bình thường khác không có gì khác biệt. Ông nội của Độc Cô Bại Thiên trong lúc quá chén đã lấy hắc ngọc thạch đem cho hắn. Phụ thân của hắn sợ hắn làm mất nên đã làm thành một thứ giống cây đao. Tuy nhiên vật này trong mắt Độc Cô Bại Thiên thì lại chính là vũ khí để hắn tranh bá cùng lũ trẻ. Hắn gọi vũ khí này là Bản nhi chuyên.
Trên hắc ngọc thạch có in dấu một dòng chữ của tổ tiên “Cố gắng học tam lưu võ công của đại lục thì cuối cùng sẽ thành công”
Cũng vì dòng chữ này mà tiền bối bao đời của Độc Cô gia quyết định rời bỏ gia tộc chu du thiên hạ, cố tìm học cho được tam lưu võ công để rồi cuối cùng khiến cho gia tộc suy tàn như bây giờ.
Hiện tại nghiêm túc mà nói thì Độc Cô gia không còn được coi là người trong võ lâm nữa.
Trường Phong trấn vang danh tại Hán Đường đế quốc không phải vì đặc sản gì của tiểu trấn, cũng không phải vì sự phồn hoa của nó mà vì tại nơi đây là nơi cư ngụ của một võ lâm thế gia. Bất kỳ ai trong đó chỉ cần giẫm chân một cái cũng làm cho võ lâm tại Hán Đường đế quốc run sợ - Tư Đồ thế gia.
Trong một trăm năm trở lại đây, Tư Đồ thế gia cao thủ như mây. Các tiền bối cao thủ thì vẫn chưa thoái ẩn. Còn thanh niên cao thủ thì ai nấy đều bộc lộ ra sự tài hoa xuất chúng.
Độc Cô gia cùng Tư Đồ thế gia quan hệ với nhau rất tốt, vẫn thường hay qua lại. Đại gia chủ của Tư Đồ thế gia là Tư Đồ Kinh Vân cùng chủ nhân của Độc Cô gia là Độc Cô Ngôn Chí vẫn thường xưng huynh đệ với nhau. Các nhân vật tiền bối trong Tư Đồ thế gia thì lại càng có giao tình rất sâu sắc với phụ thân của Độc Cô Ngôn Chí là Độc Cô Phi Vũ.
Từ trăm năm trước, khi Tư Đồ thế gia tới nơi này tức thì không có phỉ đồ nào dám tới quấy nhiễu. Kể cả khi nổ ra đại chiến giữa chín nước, đám bại quân đối với một tiểu trấn như vậy cũng không dám khinh cử vọng động. Đối với tiểu trấn này mà nói thì ngày nào Tư Đồ gia còn chưa đi thì vẫn sẽ là thần bảo hộ của tiểu trấn này.
Độc Cô gia Độc Cô Ngôn Chí thì thực sự rất biết cách làm ăn, mở ra rất nhiều tiệm gạo, tiệm quần áo, tửu lâu lớn. Tuy vậy, Độc Cô gia vẫn thường hay giúp đỡ cho những người nghèo khó. Vì vậy, trong mắt những người trong tiểu trấn thì Độc Cô gia chính là một đại thiện nhân.
Tuy nhiên, người nổi tiếng nhất trong tiểu trấn không phải là Tư Đồ Kinh Vân, cũng không phải là Độc Cô Ngôn Chí mà lại là đứa con tám tuổi của Độc Cô Ngôn Chí, Độc Cô Bại Thiên.
Độc Cô Bại Thiên mặc dù không thích tập võ nhưng lại rất thích đánh nhau. Đám trẻ con trong tiểu trấn hầu như ai nấy cũng đều bị nó đánh. Ngay cả con cái của Tư Đồ thế gia cũng không có được cái may mắn thoát khỏi tay nó.
Mỗi ngày, khi đám trẻ con gặp nhau, câu đầu tiên bọn chúng nói là “hôm nay ngươi có bị hắn đánh không?”
Vì vậy, những cáo trạng cũng những lời la mắng không ngừng bay tới trước cửa nhà Độc Cô khiến cho Độc Cô Ngôn Chí chỉ còn biết cúi đầu xin lỗi đồng thời còn hứa là sẽ đánh đòn Độc Cô Bại Thiên.
Nhưng đúng vào lúc chuẩn bị tiến hành gia pháp thì người sủng ái Độc Cô Bại Thiên nhất trong nhà là Độc Cô Phi Vũ lại bước ra trừng mắt nhìn Độc Cô Ngôn Chí.
Chỉ đợi có thế, Độc Cô Bại Thiên liền nói “Gia gia, râu của gia gia không có gió cũng lay động kìa. Còn nữa, hai mắt của gia gia càng ngày càng sáng hơn đó. Thật là dễ thương quá đi”
Độc Cô Phi Vũ thấy cháu mình nói vậy chỉ biết vò đầu cười khổ. Cả đời chỉ có duy nhất một đứa cháu thật sự không nỡ đánh nó chỉ còn cách nói “Con nếu như còn khi dễ bạn bè nữa thì ta sẽ nhốt con ở trong nhà, không cho ra ngoài nữa”
Từ đó về sau, quả nhiên Độc Cô Bại Thiên không hề gây phiền phức cho lũ trẻ con nữa. Nhưng ánh mắt của nó lúc này lại để lên trên người của đám mười sáu mười bảy tuổi.
Nó mặc dù chỉ có tám tuổi nhưng trời sinh dị bẩm. Lần thứ nhất cùng một tên thanh niên đánh nhau đã đánh chảy máu đầu người ta. Từ đó về sau lúc nào trong người cũng mang theo hắc ngọc thạch gia truyền đi kiếm các thanh niên ở vùng phụ cận đánh nhau khiến cho bọn chúng chỉ còn có cách trốn tránh hoặc bỏ chạy mà thôi.
Sau đó, Độc Cô Bại Thiên tại tiểu trấn không tìm ra đối thủ đánh nhau nữa. Ai nấy gặp nó cũng đều xin chịu thua. Vì vậy nó liền tìm đến đám dã thú trong khu rừng để kiếm chuyện. Cho tới một ngày người trong thị trấn ai nấy đều nghe rõ tiếng gầm rú giận dữ của dã thú trong rừng khiến cho bọn thợ săn trong trấn không một ai dám vào rừng để săn bắn cả. Tới khi trời gần tối thì thấy Độc Cô Bại Thiên cả người đầy máu vác theo một con hổ quay về trấn khiến cho mẫu thân hắn cùng bà nội hết sức kinh hãi. Từ đó lúc nào cũng phái người đi theo, không rời một bước vì sợ hắn một lúc nào đó nổi hứng lên thì sẽ vào rừng kiếm heo rừng hay sư tử gì đó kiếm chuyện.
Trong thời gian đó, đại danh Độc Cô Bại Thiên tại tiểu trấn không ngừng vang xa.
Gia chủ của Tư Đồ thế gia là Tư Đồ Kinh Vân đối với hắn rất là có hứng thú, nhận thấy hắn là một kỳ tài học võ nên nảy ra ý muốn nhận hắn làm đồ đệ.
Nào ngờ Độc Cô Bại Thiên liên tục lắc đầu nói “Không học, chết cũng không học”
Tư Đồ Kinh Vân chỉ còn biết thở dài than “Gia chủ của Tư Đồ gia chủ động nhận làm đồ đệ mà lại bị từ chối như thế này. Chuyện này mà đồn ra ngoài thì nhất định là một chuyện chấn động giang hồ thôi”
Đại danh thích đánh nhau nhưng không thích tập võ của Độc Cô Bại Thiên đã nổi tiếng toàn Trường Phong trấn khiến cho nó trở thành vua của lũ trẻ con. Đi tới đâu thì đằng trước đằng sau nó cũng có một đám con nít, có cả con cháu của Tư Đồ Kinh Vân trong đó, hộ tống phục vụ. Trong đó người bám sát nó nhất chính là đứa con gái sáu tuổi của Tư Đồ Kinh Vân, Tư Đồ Minh Nguyệt, trở thành người lúc nào cũng theo gót của hắn.
Tư Đồ Minh Nguyệt năm nay sáu tuổi, khuôn mặt rạng rỡ thông minh khả ái. Hai mắt đen láy nhìn Độc Cô Bại Thiên với ánh mắt tôn sùng, nhìn lên không trung nói lớn “Bại Thiên ca ca, muội sau này nhất định phải gả cho huynh”
“Được thôi, sau này khi muội lớn lên, huynh nhất định sẽ cưới muội. Lúc đó muội đừng có từ chối đấy nhé” Độc Cô Bại Thiên trả lời Tư Đồ Minh Nguyệt.
Hai đứa trẻ nói với nhau rất chân thật, giống như một cặp thanh mai trúc mã.
Từ đó về sau, Độc Cô Bại Thiên đi tới đâu, Tư Đồ Minh Nguyệt đi theo tới đó.
Năm tháng dần thôi, trong nháy mắt đã tám năm trôi qua.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:39:56
Chương 3 : Hoa Dạng Niên Hoa
Thời gian như nước chảy qua, trong chớp mắt đã trải qua tám năm.
Lúc này, Độc Cô Bại Thiên cũng đã mười sáu tuổi. Từ một thiên tài đánh nhau, hỗn hỗn chi vương trở thành một thiếu niên anh tuấn, mày kiếm mắt hổ, mũi thẳng vuông góc với miệng. Hai mắt sáng như điểm hàn tinh trong đêm tối. Cả người so với người bình thường thì cao hơn nửa cái đầu, thân hình vạm vỡ khiến cho người ta khó có thể nghĩ rằng đây chính là một thiếu niên mười sáu tuổi.
Độc Cô Bại Thiên lúc này đang đứng bên khu rừng ở ngoài tiểu trấn. Hắn đang đứng đợi một nữ tử, một người mà hắn yêu rất sâu sắc, người mà hồi còn nhỏ hắn đã từng hét lớn giữa trời là sau này phải cưới làm vợ - Tư Đồ Minh Nguyệt.
Không lâu sau đó, từ đằng xa xuất hiện một đám mây màu xanh. Một lục sắc thân ảnh trong nháy mắt đã hiện ra trước mắt hắn.
“Bại Thiên ca ca”
Một thiếu nữ tuyệt sắc tung người tới dựa đầu vào ngực của hắn.
Một đứa bé gái khả ái năm xưa nay đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp như hoa. Thiếu nữ này mắt sáng, răng trắng tinh, toàn thân da trắng như ngọc, mỹ lệ như một vị tiên tử.
“Bại Thiên ca ca, muội lúc nào cũng nhớ tới huynh. Chỉ tiếc cha muội không cho muội ra ngoài, bắt muội phải luyện thành tầng thứ bảy của “Minh Nguyệt tâm kinh”. May mắn là cuối cùng sau một tháng muội cũng luyện thành công. Huynh có nhớ muội không?”
Độc Cô Bại Thiên cười nói “Nhớ chứ. Nếu muội mà không tới đây thì chắc ta phải đi tìm lão đầu tử của muội để sống chết một phen”
Tư Đồ Minh Nguyệt giận dữ nói ”Không được nói với cha muội như thế. Cha đối với muội rất tốt”
“Ta nào dám nói với nhạc phụ tương lai của mình như vậy. Vạn nhất mà ông ta biết được đem nữ nhi bảo bối của mình giấu đi thì ta biết cưới ai bây giờ” Độc Cô Bại Thiên cười nói.
Tư Đồ Minh Nguyệt tràn đầy hạnh phúc, rời khỏi ngực Độc Cô Bại Thiên nói “Bại Thiên ca ca, chúng ta vào trong rừng chơi thôi”
“Được thôi”
Lúc này thời tiết đang là mùa hạ. Cả khu rừng được phủ bởi những tán cây màu xanh. Tiếng chim hót cùng với tiếng kêu của các loài thú trong rừng khiến cho khu rừng càng có thêm sinh khí. Khu rừng này không chỉ là nơi đám thợ săn ưa thích mà còn là bảo địa của Độc Cô Bại Thiên và đám trẻ con. Tại nơi này bọn chúng có thể đánh nhau, còn có thể hưởng thụ cảm giác thoải mái không bị sự ước thúc của thế tục. Có thể nói đây chính là không gian riêng của bọn chúng.
Độc Cô Bại Thiên tại nơi này rất là quen thuộc. Nhưng Tư Đồ Minh Nguyệt thì khác vì rất ít khi tới đây. Chủ yếu toàn bị cha bắt ở nhà luyện võ. Vì vậy hôm nay giai nhân đã ở đây khiến cho Độc Cô Bại Thiên phải liên tục giới thiệu mọi thứ xung quanh.
“Bại Thiên ca ca, sao huynh không chịu bái cha của muội làm sư phụ để học võ công chứ?”
“Võ công của ông ấy cao lắm à?”
Tư Đồ Minh Nguyệt trợn mắt nhìn hắn “Cha của muội là vương cấp cao thủ. Cao thủ như vậy tính ra tại Hán Đường đế quốc cực ít. Như vậy còn không đủ làm sư phụ của huynh sao?”
Độc Cô Bại Thiên bắt chước bộ dạng của thiếu nữ “Nhạc phụ của ta là một vương cấp cao thủ, là một trong số rất ít cao thủ tại Hán Đường đế quốc, tính ra thì miễn cưỡng cũng làm sư phụ của ta được”
“Thật là đáng ghét. Một đại nam nhân mà lại đi học cách nói của nữ nhân”
“Nguyệt nhi, lúc nhỏ đúng là ta không thích võ công. Nhưng càng ngày càng lớn lên, ta phát hiện ra ta bắt đầu thích học nó rồi”
Tư Đồ Minh Nguyệt mừng rỡ nói  Vậy thì tốt rồi. Huynh mau bái cha muội làm sư phụ đi. Lúc đó huynh không chỉ học võ công mà chúng ta còn có thể hàng ngày ở bên nhau nữa”
“Nguyệt nhi, muội để ta nói hết đã. Ta muốn học võ công, nhưng là phải học võ công đệ nhất thiên hạ. Còn các võ công khác thì ta chỉ để tham khảo mà thôi” Độc Cô Bại Thiên phát ra một hào khí mạnh mẽ.
“Nhưng huynh sẽ phải tới nơi nào để học chứ”
Độc Cô Bại Thiên lấy hắc ngọc thạch trong người ra nói “Đây chính là sư phụ của ta. Ta muốn học võ công ở trong nó”
Tư Đồ Minh Nguyệt lộ vẻ kinh ngạc nói “Bại Thiên ca ca, đây chẳng phải là vũ khí hồi nhỏ của huynh sao. Muội còn nhớ hồi nhỏ huynh dùng khối hắc ngọc thạch này đánh cho đầu nhị ca muội chảy máu. Nhị ca muội mới chạy tới nhà của huynh tố cáo khiến cho cả ngày hôm đó huynh không dám về nhà”
Độc Cô Bại Thiên xấu hổ gãi gãi đầu nói ”Nguyệt nhi trí nhớ tốt quá. Ngay cả chuyện nhỏ như vậy cũng nhớ nữa”
“Muội còn nhớ lúc đó muội năn nỉ cha muội ra ngoài kiếm huynh đưa về nhà khiến cha muội với nhị ca không nói chuyện với nhau cả ba ngày nữa”
Độc Cô Bại Thiên nói ”Cũng là tiểu Nguyệt nhi của ta thông minh. Mà cái tên tiểu tử đó thua mà vẫn còn ngang ngạnh. Bất quá lâu rồi không gặp hắn, không cùng hắn quá chiêu. Chỉ là không biết khi đó muội lại lén lút giúp hắn chạy khi nào thôi”
Tư Đồ Minh Nguyệt cười “Biết đánh nhau nên muội đâu dám lén lút giúp huynh ấy chạy chứ. Lúc trước chỉ giúp huynh ấy giương cờ trắng đầu hàng thôi. Kết quả việc đó muội bị cha phạt một trận. Nhị ca muội là đối tượng để cha của muội đào tạo nên dạy dỗ rất nghiêm ngặt. Bất quá nếu muội không giúp huynh ấy bỏ trốn thì sợ rằng huynh cũng không phải là đối thủ của huynh ấy”
“Nói xàm. Hắn là bại tướng dưới ta của ta mà” Độc Cô Bại Thiên cười nói.
“Người cách ba ngày khi gặp lại đã khác rồi. Nhị ca muội ngày tiến ngàn dặm, còn huynh chỉ đơn thuần dựa vào sức khỏe của mình. Một người tiến bộ, một người chì dẫm chân tại chỗ. Kết quả không cần nói cũng biết.
Độc Cô Bại Thiên nói “Được rồi, để lần tới ta sẽ lấy sự thực chứng minh cho muội xem. Cái khối hắc ngọc thạch này ta thật sự không hiểu nó. Chẳng hiểu bí mật của nó nằm ở đâu nữa”
Tư Đồ Minh Nguyệt cười nói “Được rồi, chúng ta không nói về chuyện đó nữa. Muội vừa mới học được một bộ khinh công. Bại Thiên ca ca thử đuổi bắt muội xem”
Nói xong cả người như một đám mây bay ra xa, y phục phất phơ như một cánh bướm mỹ lệ bay thẳng vào sâu trong rừng.
Độc Cô Bại Thiên ở đằng sau hét lớn “Hay lắm. Ta tới ngay đây. Để xem muội có thể chạy đi đâu”
Hắn liền chạy như bay tiến vào sâu trong khu rừng.
Trong rừng lúc này tràn ngập âm thanh cười đùa.
Mặt trời dần dần lặn về hướng Tây. Cả nửa bầu trời đã bị nhiễm sắc hồng. Độc Cô Bại Thiên và Tư Đồ Minh Nguyệt hai người cùng ngồi bên bìa rừng nhìn cảnh mặt trời lặn, thần thái hết sức an nhàn.
Khuôn mặt của Tư Đồ Minh Nguyệt tràn đầy nét hạnh phúc “Thật là đẹp. Ước gì thời gian có thể ngừng lại một khắc, hoặc giả có thể ngừng lại vĩnh viễn”
“Nha đầu ngốc, thời gian làm sao mà có thể dừng lại được chứ. Hơn nữa cái áng mây đỏ này ta nhìn chẳng thấy đẹp chút nào”
Tư Đồ Minh Nguyệt bực mình nói “Thật đúng là đầu gỗ mà. Không lẽ huynh không thể chìu theo muội một hai câu hay sao?”
“Thời gian không thể dừng lại”
”Huynh….” Tư Đồ Minh Nguyệt giận dữ quay mặt đi chỗ khác.
Độc Cô Bại Thiên cười nói “ Thời gian đương nhiên là không thể dừng lại. Nhưng ta chỉ muốn lúc nào cũng cùng bảo bối Nguyệt nhi của ta nắm tay nhau sống mãi với thời gian mà thôi”
“Tên phối đản này đám chọc ta” Nói xong lên đưa bàn tay nhỏ nhắn đánh vào ngực của Bại Thiên.
Mặt trời dần xuống núi, bóng đêm cũng từ từ phủ khắp không gian.
Tư Đồ Minh Nguyệt quay đầu lại nhìn Độc Cô Bại Thiên buồn buồn nói “Bại Thiên ca ca, thật ra hôm nay muội có một chuyện quan trọng muốn nói với huynh”
“Là việc gì thế”
“Không lâu nữa muội có thể phải rời khỏi thị trấn này. Võ công gia truyền của nhà muội không thích hợp cho nữ nhân tu luyện. Vì vậy cha của muội muốn muội tới Vô Song quốc bái một vị võ học đại sư làm sư phụ để học nghệ. Lúc đi có thể muội sẽ không có thời gian để tới gặp huynh nói lời từ biệt. Huynh nhất định phải chờ muội trở về, được không?”
“Dĩ nhiên rồi. Ta nhất định sẽ chờ muội quay về”
Mặt trăng lúc này lên cao. Ánh trăng phủ xuống khu rừng giống như một đám mây trắng lững lờ trên các tàn cây.
Hai người quay trở lại tiểu trấn. Lúc chia tay, Tư Đồ Minh Nguyệt quay người lại nhìn Độc Cô Bại Thiên nói “Bại Thiên ca ca, huynh nhất định phải chờ muội . Muội sau này phải được gả cho huynh”. Nói dứt lời liền quay mình chạy đi.
“Tất nhiên, ta nhất định sẽ chờ muội”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:41:54
Chương 4 : Vi Tan Vũ Quý
Thời gian trôi đi thật nhanh. Trong chớp mắt đã hai năm trôi qua.
Ngày hôm nay, nhị công tử Tư Đồ Ngạo Nguyệt của Tư Đồ thế gia cuối cùng cũng đã luyện thành tầng thứ mười một võ công gia truyền “Minh Nguyệt tâm kinh” khiến cho Tư Đồ Kinh Vân rất cao hứng nắm lấy tay Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Hài nhi, con năm nay mới mười chin tuổi mà đã luyện thần công gia truyền tới tầng thứ mười một. Trong gia tộc của chúng ta trong một trăm năm trở lại đây rất ít ai được như vậy. Cứ theo tốc độ này mà nói thì có lẽ tới khoảng năm mươi tuổi là con hoàn toàn có thể luyện được cảnh giới tối cao tầng thứ mười tám của “Minh Nguyệt tâm kinh”. Khi đó con sẽ đứng vào hàng ngũ đế cấp cao thủ. Tương lai của gia tộc chúng ta tất cả sẽ do chính tay con phát dương quang đại”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt nhìn thấy bộ dạng kích động của phụ thân, trong lòng dâng tràn hào khí. Ngang dọc giang hồ, tung hoành đại lục ai dám không theo. Đặc biệt là với tuổi của hắn đích thực là rất sùng bái anh hùng, luôn muốn trở thành một anh hùng chân chánh
“Cha, con sẽ làm cho Tư Đồ thế gia danh chấn cả đại lục”
“Tốt, có chí khí. Ta thật sự rất mừng. Ngạo Nguyệt, hôm nay ta để cho ba huynh đệ các con đi chơi ba ngày. Đi đi”
“Thật là quá tốt. Cám ơn cha. Để con đi nói với đại ca và tam đệ” Nói xong liền quay người chạy vào hậu điện của luyện võ đường.
Điều này kể cũng không có gì lạ. Cả ba huynh đệ bọn họ ba tháng nay không hề bước ra khỏi cửa nhà. Tư Đồ thế gia đối với từng năm đều đặt ra một yêu cầu rất nghiêm ngặt. Nếu như không đạt được tiêu chuẩn thì không được phép rời khỏi nhà nửa bước. Đó cũng chính là nguyên do vì sao người của Tư Đồ thế gia khi hành tẩu giang hồ ai nấy cũng đều có võ công cao cường.
Kỳ thật ba người con của Tư Đồ Kinh Vân ai nấy cũng đều có tư chất bất phàm. Võ công của bọn họ đều đã vượt qua tiêu chuẩn. Chỉ có điều Tư Đồ Kinh Vân thân làm gia chủ cho nên đã đặt ra yêu cầu đối với con của mình cực cao. Vì vậy cả ba người đều không giống những người đồng bối khác trong gia tộc.
Lão đại Tư Đồ Hạo Nguyệt năm nay hai mươi tuổi, đã luyện tới tầng thứ mười một của “Minh Nguyệt tâm kinh”, là đệ nhất cao thủ của đám thanh niên trong gia tộc. Lão nhị Tư Đồ Ngạo Nguyệt mười chin tuổi, vừa mới luyện thành tầng thứ mười một “Minh Nguyệt tâm kinh”, là một kỳ tài trong tương lai. Lão tam Tư Đồ Mẫn Nguyệt là là anh em song sinh với Tư Đồ Minh Nguyệt, sinh trễ hơn khoảng nửa giờ . Cũng do tuổi còn nhỏ nên chỉ luyện “Minh Nguyệt tâm kinh” tới tầng thứ chin. Mặc dù vậy cũng có thể coi là cao thủ trong lớp trẻ hiện tại.
Không lâu sau ba huynh đệ từ hậu viện bước ra ngoài đại sảnh. Lão đại khôi ngô, lão nhị thì anh tuấn phi phàm, Còn lão tam thì giống hệt như Tư Đồ Minh Nguyệt tuấn mỹ phi thường. Nếu như hắn hóa trang thành nữ nhân thì thật đúng là một đại mỹ nhân
“Bái kiến phụ thân” Cả ba hướng về Tư Đồ Kinh Vân hành lễ, trên mặt ai đó đều lộ vẻ vui mừng.
“Đi đi”
“Dạ”
“Ba người các ngươi có ra ngoài cũng không được đi kiếm Bại Thiên”
Cả ba đều gật gật đầu.
“Nếu như thằng bé đó muốn rủ các ngươi đánh nhau thì các ngươi nhất định phải phong bế lấy sáu thành công lực của bản thân. Cái tên tiểu tử đó mặc dù thân thể cường hãn nhưng ngày hôm nay các ngươi đã khác rất nhiều. Vì vậy cần phải cẩn thận đừng làm nó bị thương”
Ba huynh đệ đều gật đầu. Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Bọn con biết rồi. Lần trước ba huynh đệ bọn con cũng vì nhường hắn. Nhưng tên tiểu tử đó thật đáng ghét. Bọn con vì nhượng hắn mà nhận thua, hắn lại còn ngang nhiên cười nhạo chê võ công của bọn con là vô dụng. Lần này nhất định phải cho hắn nếm mùi khổ sở mới được”
Tư Đồ Kinh Vân nói “Bại Thiên cái đứa bé này tư chất rất tốt, là một người trời sinh để học võ. Trước đây ta còn vì nó không chịu học võ mà nuối tiếc, nay xem ra ta đã quá lo xa rồi”
Tư Đồ Hạo Nguyệt nói ”Chỉ là đánh nhau điên khùng thôi”
Tư Đồ Kinh Vân nói ”Không phải vậy. Bằng vào tu vi hiện tại của ta cảm giác thấy được trong người của nó có một cỗ chiến ý cực mạnh. Đúng ra nó phải đi theo con đường võ đạo. Chỉ có điều nó vẫn chưa nhận ra thôi”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Hắn thật sự lợi hại vậy sao? Chỉ đáng tiếc là tuổi của hắn đã quá cao, tập võ có lẽ đã muộn rồi?”
Tư Đồ Kinh Vân nói “Hắn từ nhỏ chỉ toàn đánh nhau, thân thể căn cơ đã được tôi luyện căn bản không muộn chút nào. Huống chi hắn lại không phải là người bình thường. Độc Cô gia không có người bình thường”
Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói “Con biết tỷ phu không phải là một người bình thường. Nhưng còn Độc Cô thúc thúc và Độc Cô gia gia không lẽ cũng không phải là người bình thường sao?”
Tư Đồ Kinh Vân cất tiếng quở trách “Tỷ tỷ của ngươi vẫn còn chưa gả cho tiểu tử đó” Sau đó tiếp tục nói tiếp “Đám hài tử các ngươi, cao thủ thật sự thường không có tiếng tăm gì cả. Các ngươi nhất định phải ghi nhớ. Được rồi, các ngươi hãy ra ngoài đi”
Ba huynh đệ hơn ba tháng này ở trong nhà. Hôm nay giống như chim sổ khỏi lồng, không cần nói cũng biết vui mừng tới mức nào. Đi trên con đường nhìn thấy cái gì cũng có cảm giác vui sướng.
Độc Cô gia là hàng xóm với họ, hai nhà chỉ cách nhau một con đường. Tư Đồ Hạo Nguyệt cùng Tư Đồ Ngạo Nguyệt tiến tới trước cửa gọi lớn “Tên khùng”. Tư Đồ Mẫn Nguyệt thì lại khác “Tỷ phu, đệ tới thăm huynh đây”
Đám người hầu nhìn thấy ba vị công tử của Tư Đồ thế gia vội chạy vào trong bẩm báo. Bọn họ đối cách xưng hộ quái lạ của ba người đã trở nên quen thuộc.
Không lâu sau, một thanh niên cao lớn từ trong bước ra. Người này cao hơn người bình thường nửa cái đầu, bộ dạng chỉ khoảng mười tám mười chín tuổi. Hai hàng mi nhập vào giữa, cái mũi nằm vuông góc với miệng. Đặc biệt là hai con mắt đen nhánh như hàn tinh phát sáng trong ban đêm. Người thanh niên này chỉ mặc một cái khố, lõa thể ở phía trên. Cả người đen bóng như cổ đồng, cơ bắp trên người kết lại như một con rồng uốn quanh người tạo cảm giác lực lưỡng. Một sợi dây đen quấn quanh đầu, tua dây bay phất phơ tạo ra cảm giác phóng túng, mang theo một khí thế nhìn thiên hạ bằng nửa con mắt, một khí thế duy ngã độc tôn.
Đó chính là Độc Cô Bại Thiên. Hắn cũng vừa mới ngủ trưa dậy xong.
Độc Cô Bại Thiên cười một cách đểu giả nói “Thì ra là ba chú em vợ. Xin thứ cho tỷ phu nghênh đón chậm trễ”
Tư Đồ Hạo Nguyệt giận dữ nói “Tên đánh nhau điên khùng kia, muội muội của ta vẫn chưa gả cho ngươi. Mà giả có gả cho ngươi thì ngươi củng phải cung kính gọi ta một tiếng ‘đại cửu tử’"
Tư Đồ Mẫn Nguyệt lúc này cũng chạy qua cười “Tỷ phu, ba tháng không gặp xem ra huynh càng ngày càng anh vũ bất phàm nha”
Tư Đồ Mẫn Nguyệt cùng tỷ tỷ đều giống nhau. Từ nhỏ đã rất là sùng bái Độc Cô Bại Thiên. Mặc dù trong những năm gần đây công lực đại tiến, công phu đánh nhau chưa chắc đã dưới Độc Cô Bại Thiên nhưng hắn vẫn rất sùng bái.
“Đúng là em vợ ngoan. Lúc nào cũng biết dáng vẻ anh minh thần võ của ta”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Thằng khùng kia, ngươi chỉ có biết yêu với đương thôi. Hãy cẩn thận hôm nay bọn ta phải làm cho ngươi quỳ xuống cầu xin bọn ta đó”
Độc Cô Bại Thiên nói “Nhị tiểu cửu tử, ngươi đúng ra không nên nói như vậy. Ta thật sự đang muốn đánh nhau đây. Ta vừa mới học võ công nên cũng muốn tìm một ai đó để động chân động tay. Bọn ngươi tới lúc này thật là quá tốt. Đại cửu tử, nhìn ngươi có vẻ đang rất giận dữ. Có phải muốn ta giúp cho hạ hoả không”
Cả ba người đều lấy làm kinh ngạc. Không ai ngờ là một người không thích tập võ mà chỉ thích đánh nhau như điên lại đột nhiên bắt đầu học võ.
Tư Đồ Hạo Nguyệt không kìm được hỏi “ Ngươi học võ? Học từ hồi nào? Học với ai thế”
“Chỉ là học mấy thứ võ công thông dụng trên đại lục, cái gì mà gọi là tam lưu võ công thôi. Như vậy đối phó với các ngươi cũng đủ rồi”
Tư Đồ Hạo Nguyệt giận dữ nói “Thằng khùng kia, chúng ta lập tức ra ngoài thành thử sức”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Nguyên bọn ta muốn bái kiến Độc Cô thúc thúc và Độc Cô gia gia trước. Bây giờ xem ra phải tính chuyện này trước rồi bái kiến sau vậy”
Tư Đồ Mẫn Nguyệt hiển nhiên đối với những cảnh như thế này rất là quen thuộc, chỉ đứng bên cạnh cười hì hì.
Độc Cô Bại Thiên nói “Được , bọn ngươi đứng đây chờ ta”
Nói xong liền chạy vào trong hậu viện. Một lúc sau trên người mặc thêm một cái áo khoác chạy ra.
Hôm nay là một ngày của mùa xuân. Cảnh sắc hòa cùng ánh nắng tạo thành một cảnh tượng đẹp mê người. Cả bầu trời không hề có chút mây. Gió xuân thổi nhè nhẹ qua thân người khiến cho người ta có một cảm giác thoải mái.
Hai bên đường cỏ non mọc lên mang một màu xanh mướt như tơ chứa đầy sức sống. Không khí xung quanh pha trộn với hơi đất, hơi cỏ cây tạo thành một cảnh tượng đầy sắc xuân.
Độc Cô Bại Thiên bốn người cùng đi ra ngoài theo ven đường.
Thật ra cả bốn người đều chơi với nhau rất thân mặc dù Tư Đồ Hạo Nguyệt và Tư Đồ Ngạo Nguyệt đều lớn hơn Độc Cô Bại Thiên nhưng chưa bao giờ bọn họ dám chế nhạo hắn là “nhược tiểu nhi đồng”. Huống chi sau này quan hệ giữa Tư Đồ Minh Nguyệt với hắn lại lạ “hữu thượng gia thân”. Vì vậy, mặc dù giữa bọn họ nếu không đấu miệng thì cũng đánh nhau nhưng giữa bọn họ giao tình rất sâu đậm.
Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói "Tỷ phu, rốt cuộc huynh đã học được chiêu thức gì thế“
“Nhiều lắm, tỉ như là dã mã phân tông, kim kê độc lập. Đối phó với đại tiểu cửu tử thì là Ưng trung tróc miết(vồ bắt con ba ba), còn nhị tiểu cửu tử thì là thủ chu đãi thỏ(ôm cây đợi thỏ)
Tư Đồ Hạo Nguyệt giận dữ ”Độc Cô Bại Thiên, ta nói lại lần nữa. Muội muội của ta vẫn chưa gả cho ngươi. Giả sử sau này có gả cho ngươi thì ngươi cũng phải gọi ta một tiếng “đại cửu ca” chứ không phải là “tiểu cửu tử””
Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng giận dữ nói “Độc Cô Bại Thiên, hiện tại ngươi cũng chỉ có nói thôi. Để lát nữa bọn ta nhất định phải làm ngươi quỳ xuống van xin cho coi”
“Được thôi, ta cũng đang sốt ruột lắm đây”
Cả đám liền kéo nhau ra khu rừng ngoài thành, thánh địa đánh nhau của bọn chúng.
Lúc này, bọn họ cũng phát hiện ra có một đôi nam nữ đang ngồi bên cạnh khu rừng. Nữ nhi đó tỏ ra rất thân cận vơi thiếu niên. Nhìn bộ dạng hai người đó tỏ ra rất hạnh phúc.
Độc Cô Bại Thiên ban đầu hoàn toàn không để ý. Nhưng đột nhiên hắn phát hiện ba huynh đệ Tư Đồ đột nhiên tắt tiếng cười liền tò mò nhìn về phía đôi nam nữ đó. Đôi nam nữ lúc này cũng nhìn về bọn họ.
“Oanh”
Độc Cô Bại Thiên giống như bị sét đánh trúng, cả đầu như ong ong, trong đầu hoàn toàn trống rỗng phải khoảng một lúc sau mới tỉnh lại. Thiếu nữ đó chẳng phải là Nguyệt nhi mà hắn ngày đêm mong nhớ sao. Hai năm không gặp, Tư Đồ Minh Nguyệt ngày càng xinh đẹp và diễm lệ. Từ một tiểu nha đầu nay đã trở thành một thiếu nữ tuyệt sắc. Tuy nhiên, Nguyệt nhi mà hắn ngày đêm mong nhớ lại đang ngồi rất thân mật bên cạnh một thanh niên. Người thanh niên này tuấn mĩ dị thường, anh khí bức nhân. Độc Cô Bại Thiên lúc này liền hiểu rõ, phản bội, người yêu của hắn đã phản bội hắn.
Tư Đồ Minh Nguyệt lúc này cũng đã nhìn thấy bốn người, trên khuôn mặt lộ vẻ lúng túng liền đứng dậy. Nàng ta vừa muốn đưa tay đỡ thanh niên kia đứng lên thì lập tức rút tay về. Người thanh niên kia bình thản đứng dậy.
“Đại ca, nhị ca, tam đệ”
“Hừm”
Cả ba người cùng hừm một tiếng. Ba người bọn họ không thể ngờ rằng sẽ gặp mặt Tư Đồ Minh Nguyệt dưới tình huống như thế này. Tư Đồ Hạo Nguyệt cùng Tư Đồ Ngạo Nguyệt trong mắt đã xem Độc Cô Bại Thiên là muội phu, Tư Đồ Mẫn Nguyệt thì trước mặt hay sau lưng mọi người đều gọi Độc Cô Bại Thiên là tỷ phu. Độc Cô Bại Thiên chính là nữ tế tương lai của Tư Đồ thế gia. Chuyện này cơ bản không là bí mật gì. Tuy nhiên sự thật trước mắt lại khiến cho bọn họ khó mà chấp nhận được.
“Bại Thiên ca ca, muội, muội….”
Tư Đồ Minh Nguyệt thật sự lúng túng không biết phải nói cái gì.
Tình cảnh như thế này khiến cho trái tim của Độc Cô Bại Thiên tan nát. Đây chính là nữ tử mà hắn yêu rất sâu đậm sao? Thật sự là nữ tử mà hắn yêu hay sao? Cả hai năm qua lúc nào hắn cũng tự nhủ với mình là phải chờ cô ấy trở về lại chính là nữ tử này sao? Người mà từ nhỏ đến lớn lúc nào cũng nói với hắn “Bại Thiên ca ca, ta sau này lên nhất định phải gả cho ngươi” là nữ tử này sao?
Độc Cô Bại Thiên như nghe trong tim mình vỡ ra. Từng chuyện khi xưa lại hiện ra trước mắt.
Một tiểu nữ hài đẹp như ngọc đang đuổi theo sau một thiếu niên, cất giọng trong trẻo gọi “Bại Thiên ca ca, huynh chậm lại đã. Muội không theo kịp huynh rồi” “Bại Thiên ca ca, huynh cõng muội đi” Tiểu nữ hay nhảy lên lưng hắn cười cười nói “Bại Thiên ca ca, sau này lớn lên nhất định muội phải gả cho huynh” Ngữ khí của tiểu nữ hài rất kiên định, thần tình khả ái. Vụt một cái, tiểu nữ hài đó biến thành một thiếu nữ sáng rực rỡ. Thiếu nữ đó tới sát sau lưng hắn, lấy tay bịt lấy mắt hắn hỏi “Đoán xem muội là ai” Mùi hương của thiếu nữ ngày càng tiến sát đến người hắn, một âm thanh yêu kiều vang lên ”Bại Thiên ca ca, đừng đánh nhau với bọn họ nữa. Đi chơi với muội đi” Giọng nói yêu kiều của thiếu nữ lại thỏ thẻ bên tai hắn “Bại Thiên ca ca, ta sau này nhất định phải được gả cho huynh”
Bỗng trong nháy mắt cảnh vật thay đổi. Vị thiếu nữ đó bỗng trở thành một cô gái xinh đẹp mỹ lệ đang ngồi sát bên cạnh một người thanh niên. Nhưng người thanh niên đó lại không phải là hắn là lại chính là hình bóng của người thanh niên lạ kia.
Hai mắt của Độc Cô Bại Thiên dần đỏ.
“A…”
Hắn thét lớn lên một tiếng rồi chạy nhanh về tiểu trấn. Bên tai hắn vẫn nghe thấy rõ Tư Đồ Minh Nguyệt đang lớn tiếng gọi ‘Bại Thiên ca ca’, đang kêu hắn dừng lại. Nhưng hắn không dám dừng. Hắn sợ Tư Đồ Minh Nguyệt sẽ nhìn thấy hắn khóc, sợ cô ta nghe thấy thanh âm vỡ tan trong lòng hắn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:43:21
Chương 5 : Nan Vong Sơ Luyến
Ba huynh đệ Tư Đồ vội quay người đuổi theo nhưng Tư Đồ Ngạo Nguyệt chạy được vài bước thì dừng lại. Nếu như ba huynh đệ bọn họ cùng đuổi theo hết thì còn gì thể diện muội muội của bọn họ nữa chứ. Huống chi bên cạnh đó còn có một “ngoại nhân”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt sau đó mới tới Độc Cô gia thì thấy Tư Đồ Hạo Nguyệt cùng Tư Đồ Mẫn Nguyệt đang đứng trước cửa phòng của Độc Cô Bại Thiên. Trần Đình, mẫu thân của Độc Cô Bại Thiên lúc này cũng đang bước tới.
Trần Đình năm nay gần bốn mươi, thần thái ung dung. Thời gian như không hề để chút dấu vết gì trên khuôn mặt mỹ lệ của bà. “Bọn ngươi làm gì mà hốt hoảng lên thế. Không lẽ Bại Thiên nó lại gây ra đại hoạ gì à? Chỉ tiếc là phụ thân của nó hiện tại không có ở nhà. Nếu không thì nhất định sẽ giáo huấn nó một phen”
Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói “Cô cô, lần này không phải vậy. Tỷ tỷ của con đã trở về rồi”
Hai mắt xinh đẹp của Trần Đình vụt sáng. Bà ta đương nhiên biết Tư Đồ Minh Nguyệt chuẩn bị làm con dâu của nhà Độc Cô gia. “Thật sao, Nguyệt nhi đã trở về sao? Bọn ngươi muốn tìm Bại Thiên chứ gì? Bại Thiên, con còn không mau mở cửa ra. Nguyệt nhi đã trở về rồi. Con còn không mau tới gặp cô ấy sao?”
Độc Cô Bại Thiên ở bên trong nói ra ”Không đi. Con đang muốn yên tĩnh một mình”
Tư Đồ Hạo Nguyệt cùng Tư Đồ Mẫn Nguyệt thở dài thoải mái, biết rằng hắn vẫn bình yên không có chuyện gì. Ban nãy bọn họ vẫn cứ sợ hắn sẽ làm chuyện gì đó ngu ngốc.
Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Cô cô, con có chuyện này muốn nói với cô cô”
Trần Đình cũng đã nhìn ra có chuyện không ổn ”Bọn ngươi theo ta vào đại sảnh”
Bốn người cùng đi vào đại sảnh. Tư Đồ Mẫn Nguyệt lúc này liền vội nói “Cô cô, hồi nãy, hồi nãy tỷ phu của con nhìn thấy tỷ tỷ của con…..”
Trần Đình cuối cùng cũng hiểu rõ mọi việc, hai hàng mi không khỏi nhíu lại. Thảo nào con của mình nó lại phản ứng như vậy. Tính cách của Độc Cô Bại Thiên bà ta biết rất rõ. Bình thường chuyện dù lớn như thế nào nó cũng không quan tâm. Nhưng việc này lại đánh rất mạnh vào tâm lý của nó
“Ba người các ngươi đã cùng Bại Thiên chơi với nhau từ nhỏ tới lớn. Tính cách của nó ta nghĩ các ngươi biết rất rõ. Bình thường nó biểu hiện rất cuồng ngạo, không quan tâm đến bất kỳ chuyện gì. Nhưng…. Cái thằng bé này đối với tình cảm thì thực sự lại rất yếu đuối”
Tư Đồ Hạo Nguyệt nói “Chúng con ai cũng biết tính cách của hắn. Sự việc này phát sinh quá đột ngột. Minh Nguyệt cũng thật quá đáng. Bọn con trở về nhất định phải tìm nó nói chuyện”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng nói “Cô cô xin cứ an tâm. Bọn con trở về nhất định sẽ tìm cách thuyết phục Minh Nguyệt”
Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói “Trừ Ngạo Thiên tỷ phu ra, con nhất định không nhận ai làm tỷ phu của mình cả”
Trần Đình chỉ cười khổ ”Cái lũ ngốc này, tình cảm đâu phải là việc muốn khuyên là được. Tâm sự của nữ nhi các ngươi vĩnh viễn không bao giờ hiểu đâu. Ai! Mọi việc cứ để thuận theo tự nhiên thôi”
Tiểu công chúa Tư Đồ thế gia Tư Đồ Minh Nguyệt trở về đúng ra là một việc rất đáng mừng. Chỉ là về cùng cô ta lại có thêm một thiếu niên rất anh tuấn. Các trưởng bối của Tư Đồ thế gia với con mắt kinh nghiệm của bọn họ cũng nhìn không ra giữa hai người có quan hệ gì. Cái không khí náo nhiệt tại bữa tiệc cuối cùng cũng kết thúc.
Ngay sau khi ăn uống xong, ba huynh đệ Tư Đồ thế gia lập tức đi tới Độc Cô gia
Cha của Độc Cô Bại Thiên là Độc Cô Ngôn Chí lúc này cũng đã trở về. Khi ba người tới thì ông ta đang ngồi uống trà trong phòng.
Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói “Thúc thúc, Bại Thiên tỷ phu ổn chứ?”
Độc Cô Ngôn Chí thấy hắn ta xưng hô quái lạ như vậy cười nói “Cái tên tiểu gia hoả này, sau này phải đổi cách xưng hô đi. Không được kêu là tỷ phu gì nữa”
Tư Đồ Mẫn Nguyệt gãi gãi đầu nói “Trừ Bại Thiên tỷ phu ra, con không nhận ai làm tỷ phu của mình đâu”
Độc Cô Ngôn Chí chỉ còn biết cười cười.
Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Thúc thúc, Bại Thiên hắn vẫn ổn chứ”
Độc Cô Ngôn Chí cười nói “Các ngươi không lẽ không biết tính khí của nó. Mỗi lúc giận lên nó đều ăn thật nhiều. Bây giờ có lẽ nó đang ở dưới bếp vừa ăn vừa uống rồi”
Ba huynh đệ nghe xong liền đi tới nhà bếp. Vừa mở cửa tiến vào thì đã thấy Độc Cô Bại Thiên đang ngồi bên trong. Cả một bàn ăn đã bị hắn ăn hết quá nửa. Rượu cũng bị hắn uống hết rất nhiều.
Cả đống thức ăn này đủ để cho cả ba người ăn thế mà lại bị mình hắn giải quyết hết khiến cho cả ba người đều rất kinh ngạc.
Ba người chỉ biết đứng nhìn hắn ăn uống
Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói “Bại Thiên, ta thật không biết nói với ngươi như thế nào. Ở nhà bọn ta không có cơ hội để nói chuyện với muội muội”
Độc Cô Bại Thiên nói “Không cần phải nói gì hết. Ba người các ngươi ai mà dám nói với cô ấy cái gì thì đừng trách ta”
Cả ba người đều hy vọng Tư Đồ Minh Nguyệt sẽ gả cho Độc Cô Bại Thiên. Ai ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện như vậy.
Bốn người nhất thời trầm mặc hồi lâu.
Bỗng lúc đó, hạ nhân tiến vào bẩm báo “Thiếu gia, Tư Đồ tiểu thư đang đợi thiếu gia trong phòng”
Ba huynh đệ Tư Đồ vui mừng, Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói “Tỷ phu, tỷ tỷ của ta đã hồi tâm chuyển ý rồi. Huynh mau tới đó đi”
Độc Cô Bại Thiên đứng dậy nói “Theo ta ra ngoài coi thử”. Nói xong liền quay người đi thẳng ra ngoài.
“Đại ca, nhị ca, chúng ta có cần phải đi không?”
Hai huynh đệ nhìn nhau rồi đồng thời trả lời “Chúng ta về nhà trước đã”
Trong đời người cái khó quên nhất cũng là cái không thể nào quên được chính là mối tình đầu.
Ở trong phòng, Độc Cô Bại Thiên đã nhìn thấy bóng dáng người mà hai năm hắn mong nhớ. Vẫn thân hình mặc cái áo màu xanh đó chỉ có điều khuôn mặt bây giờ rất tiều tụy.
“Bại Thiên ca ca”
Tư Đồ Minh Nguyệt bổ nhào vào trong lòng hắn.
Độc Cô Bại Thiên vừa muốn tránh lại vừa muốn không tránh. Hắn không muốn Minh Nguyệt dựa vào người mình.
Tư Đồ Minh Nguyệt vừa khóc vừa nói “Bại Thiên ca ca, muội xin lỗi huynh. Muội biết là muội không nên cùng lúc yêu hai người ….”
Nước mắt không ngừng rời xuống ngực Độc Cô Bại Thiên làm ướt đẫm y phục của hắn.
“Huynh biết không, hai năm nay phần lớn lúc nào muội cũng nhớ về huynh. Nhưng vào lúc đó thì Lưu sư huynh xuất hiện bước vào đời của muội. Hơn nữa huynh ấy còn đối với muội rất tốt. Muội phát hiện ra trên người Lưu sư huynh có nhiều điểm rất giống huynh, cũng rất bất khuất, rất kiên nhẫn. Muội bắt đầu nghĩ Lưu sư huynh chính là huynh đang an ủi vỗ về muội. Ai ngờ càng ngày càng sâu để rồi cuối cùng yêu Lưu sư huynh giống như yêu huynh vậy. Ô ô….muội rất đau khổ……”
Độc Cô Bại Thiên nghe thấy nàng ta nói, thấy nàng ta khóc nhưng vẫn đứng yên bất động, không hề nói một lời nào.
Khi tình yêu bị chia làm đôi thì có còn gọi là tình yêu nữa hay không???
“Bại Thiên ca ca, huynh nói gì đi. Huynh hãy đánh muội đi” trên khuôn mặt Tư Đồ Minh Nguyệt không ngừng đổ lệ.
Độc Cô Bại Thiên từ từ đỡ Minn Nguyệt ra khỏi ngực mình nói “ Chỉ vì anh ta giống ta mà nàng thích anh ta sao?”
“Huynh ấy có lý tưởng, có hoài bão. Huynh ấy muốn trong võ lâm chấn động thiên hạ, huynh ấy muốn lập nên một sự nghiệp huy hoàng tại đại lục….” Vừa ngước lên nhìn thấy sắc mặt của Độc Cô Bại Thiên, Tư Đồ Minh Nguyệt đang nói lập tức ngưng lại.
Độc Cô Bại Thiên trong lòng tự chế nhạo : Có lý tưởng, có hoài bão. Còn ta, chỉ là một tên tiểu tử, một thằng đánh nhau điên khùng thôi.
Tư Đồ Minh Nguyệt kinh hãi nhìn hắn “Bại Thiên ca ca, huynh hãy tha thứ cho muội, huynh đừng như vậy. Huynh hãy cho muội một chút thời gian, muội nhất định sẽ quên Lưu sư huynh được mà”
Độc Cô Bại Thiên thật sự hoàn toàn thất vọng. Giờ phút này mà cô ta vẫn còn nghĩ tới vị Lưu sư huynh đó.
“Nguyệt nhi, muội không cần phải tự trách. Khi xưa chúng ta còn quá nhỏ, căn bản không hiểu tình yêu là cái gì. Tình yêu không phải là trách nhiệm mà nó còn cần trái tim của hai người lúc nào cũng ở bên cạnh nhau”
Muội không cần vì lời thề lúc nhỏ mà canh cánh bên lòng, Lúc đó chúng ta còn quá nhỏ, đó không phải là tình yêu thật sự. Hơn nữa ta lại có thể sẽ không đem lại hạnh phúc cho muội. Gia gia của ta nói ta là “nghịch thiên chiến hồn”. Cả cuộc đời của ta có lẽ sẽ sống trong cảnh đánh nhau và giết chóc. Hiện tại sinh hoạt của ta vẫn còn đang bình thường. Nhưng chỉ sợ sau này khi bão tố kéo đến thì cũng là lúc ta tiến vào giang hồ, không còn đường để quay lại.
Hãy quay trở về bên cạnh Lưu sư huynh của muội đi. Ta mặc dù chỉ mới nhìn qua hắn nhưng ta có cảm giác hắn thật sự rất yêu thương muội, hắn có khả năng mang lại hạnh phúc cho muội. Đi đi, chúc cho hai người sẽ sống với nhau đến bạc đầu giai lão.
Tư Đồ Minh Nguyệt vừa khóc vừa nói không thành tiếng “Ô ô…không, Bại Thiên ca ca, muội vĩnh viễn không xa rời huynh”
Độc Cô Bại Thiên lần nữa đỡ Minh Nguyệt ra khỏi ngực mình, dẫn cô ta ra khỏi phòng tiến về phía cửa.
Đám hạ nhân của Độc Cô gia kinh dị nhìn vẻ mặt vô cảm của Độc Cô Bại Thiên cùng khuôn mặt đẫm lệ của Tư Đồ Minh Nguyệt, không biết là đã xảy ra chuyện gì.
Độc Cô Bại Thiên đưa Tư Đồ Minh Nguyệt tới trước cửa Tư Đồ thế gia rồi dừng lại.
Trên mặt Tư Đồ Minh Nguyệt tràn đầy nước mắt “Bại Thiên ca ca, muội sẽ không rời xa huynh đâu”
Độc Cô Bại Thiên vẫn không nói gì.
“Bại Thiên ca ca, huynh có thể ôm lấy muội lần nữa được không?”
Độc Cô Bại Thiên do dự một chút, cuối cùng vẫn đứng yên bất động
“Bại Thiên ca ca, huynh thật sự rất vô tình”
Tư Đồ Minh Nguyệt mắt đẫm lệ quay người chạy vào bên trong.
Độc Cô Bại Thiên quay người trở về nhà. Trong nội tâm của hắn bây giờ rất đau khổ. Một tình cảm bỗng nhiên xuất hiện một lớp mây đen. Hắn thực sự muốn buông xuôi nhưng lại có cảm giác như vậy là mình đang trốn tránh.
Mối tình đầu thật khó quên.
Mối tình đầu rất khó quên. Bởi vì trong đó ngoài sự chua chát còn hàm chứa sự nhiệt tình, có vô ưu nhưng cũng có chân thành, có tình cảm sâu sắc nhưng thuần khiết.
Mối tình đầu khó quên cũng vì những lời thề non hẹn biển lúc nào cũng vang vọng bên tai. Cũng bởi vì giọng nói, dung mạo, tiếng cười dù đã qua nhưng lúc nào như cũng hiện ra trước mắt, cũng bởi vì chuyện mặc dù là quá khứ nhưng lúc nào cũng còn dư vị ở trong tim.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:45:01
Chương 6: Ảm Nhiên
Độc Cô Bại Thiên trong lòng đau khổ đến cực điểm, chạy một hơi về đến nhà rồi tự giam mình trong phòng. Hôm nay sự việc phát sinh quá bất ngờ, hắn không sao ngờ được người cùng với hắn thề non hẹn biển là Nguyệt Nhi lại có thể là người ba lòng hai ý, hắn không cách nào chấp nhận được sự thật này. Hắn chạy đến trù phòng, lấy một hũ rượu rồi quay về phòng, mở nắp ra, ngửa mặt lên đổ rượu liên hồi vào miệng, lát sau thì chìm vào giấc ngủ.
Ngày thứ hai trời vừa sáng, Tư Đồ thế gia ba huynh đệ liền lao đến nhà Độc Cô Bại Thiên.
“Bại Thiên, tỉnh ngủ đi, nhanh nhanh tỉnh ngủ đi” ba người vừa lay vừa lắc, cuối cùng Độc Cô bại Thiên cũng tỉnh.
Tư Đồ mẫn Nguyệt nói: “Tỷ phu, người đừng ngủ nữa. chị của ta khóc lóc cả đêm rồi, sang sớm hôm nay đã thu dọn đồ đạc, muốn lên đường quay về Vô Song quốc"
Độc Cô Bại Thiên hoảng sợ thoáng cái đã ngồi dậy liền.
Tư Đồ Hạo Nguyệt nói: “Bại Thiên, ngươi tranh thủ thời gian chạy theo, nếu không sẽ không kịp”
Độc Cô Bại Thiên ngây người ngồi trên giường, hắn nghĩ đến những lời nói tối hôm qua nói với Tư Đồ Minh Nguyệt.
“Nguyệt nhi, ngươi không cần phải tự trách. Quá khứ chúng ta còn nhỏ, cơ bản không biết ái tình là cái gì. Ái tình không chỉ là lời hứa, mà còn là trách nhiệm, nó còn cần trái tim của 2 người vĩnh viễn ở bên nhau. …… Nàng hãy quay lại với Lưu sư huynh đi, ta chỉ mới nhìn qua hắn, nhưng mà có cảm giác hắn thật sự yêu nàng, hắn có thể mang lại hạnh phúc cho nàng. Đi đi, chúc các người bạch đầu giai lão”
Hắn lại nằm trên giường, từ từ nhắm mắt. Hắn không nên đuổi theo thì hơn, chẳng những có thể làm nàng thương tâm hơn, bởi vì trong lòng nàng còn có Lưu sư huynh.
Tư Đồ Ngạo Nguyệt lo lắng nói to: “Bại Thiên, ngươi nhanh đứng dậy, nếu không đứng dậy sẽ không kịp đó”
Ba người bắt đầu kéo hắn đứng dậy khỏi giường.
Độc Cô Bại Thiên tức giận nói: “các ngươi buông tay ra, việc của cô nương ấy có liên quan gì đến ta? Ta đã cùng cô nương ấy nhất đao lưỡng đoạn, từ đây không có quan hệ gì nữa”
Ba người đứng như trời trồng, nhìn hắn như nhìn người lạ.
“Tỷ phu, ngươi thật sự không yêu mến tỷ tỷ ư?"
“Trong tim cô ấy đã có người khác rồi”
“Nhưng tối hôm qua, tỷ tỷ rõ ràng cùng 3 người chúng tôi nói chuyện, nói là ngươi đã không yêu mến tỷ tỷ”
“Ta nghĩ mình muốn có ái tình hoàn chỉnh, nếu như một đoạn ái tình đã chia làm hai nữa, hoặc đã có vết bẩn, thì không có lại hay hơn. Nếu như tiếp tục nữa, thì sẽ là tình yêu mang lại kết thúc vô cùng đau khổ. Thà kết thúc sớm còn hơn".
Tư Đồ tam huynh đệ im lặng.
“Ba người các ngươi đến vừa đúng lúc, hôm qua chúng ta chưa đánh nhau, hôm nay tiếp tục, đến hoa viên nhà ta".
Độc Cô Bại Thiên kéo ba người đến hậu viên.
Tư Đồ ba huynh đệ không có những chiêu thức đẹp, cũng không dùng nội lực quá mạnh, hoàn toàn giống như lúc còn bé, ba người đồng thời tấn công Độc Cô Bại Thiên, dùng sức mạnh như trâu cùng với hắn đánh nhau.
“binh binh bàng bàng”
Bên trong sân vang lên những tiếng đánh nhau thành 1 tràng.
Sau nửa giờ, 4 người đều nằm trên đất, khuôn mặt mỗi người bầm xanh.
Qua một lúc, Độc Cô Bại Thiên lảo đảo đứng dậy, nhìn những vết bầm tím trên mặt ba người cười lên ha ha thật lớn, tiếp đó lại khóc thật lớn, sau đó lại im lặng, quay người chạy vào trong phòng.
Ba người ngơ ngác nhìn nhau, lặng lẽ một hồi, sau đó đứng dậy bỏ đi.
Trong mấy ngày tiếp theo, Độc Cô Bại Thiên hình như thật sự say mê võ học, cả ngày cùng phụ thân học võ. Đương nhiên đều là một số chiêu cơ bản.
Vài năm nay Độc Cô Bại Thiên với tuổi tác lớn lên, thân thể càng lúc càng cường hãn. hầu như cứ mười ngày nửa tháng mới đi tìm lũ bạn lưu manh của hắn đánh lộn một lần, chủ yếu là mỗi lần đánh lộn, bọn vô lại đó đều nghỉ vài ngày. Hiện tại hắn hai ba ngày lại tìm chúng đánh lộn một lần, khiến lũ lưu manh kêu khổ suốt ngày.
Ngoài ra, do sóng gió của Tư Đồ Minh Nguyệt, Tư Đồ Kinh Vân đặc biệt cho phép ba huynh đệ Tư Đồ Hạo Nguyệt mỗi tuần lễ đi ra ngoài một người, cùng Độc Cô Bại Thiên đánh nhau giải sầu.
Độc Cô Bại Thiên tự mình thấy tê cóng, mỗi lần trở về nhà với thân thể đầy thương tích, đau thương trong lòng dường như giảm đi một ít.
Cuối cùng sau một lần uống rượu, hắn bị đám bạn vô lại đưa đến kĩ viện. Trong lúc mơ mơ hồ hồ, hắn cảm thấy có người đang cởi y phục của mình. Chàng liền vung chưởng đánh, một tiếng “chat”, đánh ngay vào mặt đối phương.
“a”
Một tiếng kêu kinh sợ
Độc Cô Bại Thiên mở mắt nhìn, đúng là một cô gái đẹp. “Cô nương là ai?”
“Tôi là Mẫu Đơn"
“Đây là đâu?”
“ Đây là Lập Xuân viện”
“Cái gì? Đây là kĩ viện”
“Đúng… … Đúng vậy” Mẫu Đơn nhìn thấy vẻ mặt Độc Cô Bại Thiên đầy vẻ giận dữ hù dọa đến run lẩy bẩy.
Độc Cô Bại Thiên phẫn nộ, sau đó lại tiêu tan hết phẫn nộ. Đám bạn vô lại, dù không phải là người chánh phái, nhưng bản thân thấy giao tình hoàn toàn chân thành. Tình cảm đó đến từ những lần đánh nhau từ bé đến lớn. Bọn họ nhất định thấy mình ngày nào cũng đều đau khổ, nên muốn mình “phóng túng” một lần, bất quá không nên trách họ.
“Cô nương gọi là Mẫu Đơn”
“Đúng”
“Các ngươi ở đây ngoài ngủ với khách, còn phục vụ cái gì nữa?”
“Bồi khách nhân uống rượu, cho khách nhân nghe đàn hát”
“Tốt, cô nương hãy đàn hát một khúc nhạc nha”
Mẫu Đơn ôm tỳ bà, vừa đàn vừa hát:
“Trường tương tư, tại Trường An
Lạc vĩ thu đề kim tĩnh lan,
Vi sương thê thê đạn sắc hàn
Cô đăng bất minh tự dục tuyệt,
Quyết duy vọng nguyệt không trường thán !
Mỹ nhân như hoa cách vân đoạn
Thượng hữu thanh minh chi trường thiên,
Hạ hữu lục thuỷ chi ba lan;
Thiên trường địa viễn hồn phi khổ,
Mộng hồn bất đáo quan sơn nạn !
Trường tương tư, thối tâm can..”*
"Nhớ nhau hoài, ở Trường An
Giun dế kêu mùa thu bên thành giếng vàng
Sương mỏng thê lương, chiếu tre lạnh lẽo
Ngọn đèn lẻ loi không sáng, niềm nhớ càng xót xa
Cuốn màn trông trăng mà than dài
Người đẹp như hoa cách trong đám mây
Trên có bầu trời cao như xanh thẳm mịt mù
Dưới có từng lớp sóng biếc trong suốt
Trời rộng đường xa, hồn bay trong đau khổ
Hồn mộng không đến được vì quan san hiểm trở
Nhớ nhau hoài, héo hắt ruột gan... "
Tiếng ca dịu dàng bi thương, trong lòng Độc Cô Bại Thiên đau thương, đúng lúc kết hợp với ưu tư trong lòng. Sau khi nghe ca khúc, trong lòng hắn dâng trào cảm xúc, cảm giác tâm lí thoải mái ra nhiều, ca khúc giống tâm lí trong lòng hắn.
Từ đó về sau, Trường Phong Trấn có một lãng tử, thường hay lui tới Lập Xuân viên. Tất cả mọi người đều biết Độc Cô Bại Thiên chỉ đến Lập Xuân viên nghe ca hát, nhưng mọi người ai cũng đều không biết hắn đã triệt để biến thành vua của bọn vô lại trong Trường Phong trấn.
Rốt cuộc tin tức đã lan truyền đến nhà, phụ thân hắn nghiêm khắc giáo huấn hắn một phen. Trần Đình chăm sóc vết thương trên người Độc Cô Bại Thiên mà nội tâm thống khổ vô cùng.
“Hài tử, khi ngươi biết tới chuyện yêu ai và được ai yêu thì ngươi cần phải biết mình cần cái gì, cũng như phải tìm lấy cái gì phù hợp với mình. Chỉ như vậy thì ngươi mới có thể sống chung với người ta được. Ở trong cuộc sống đầy bi ai như hiện tại, có ba loại : người ngươi yêu nhất nhưng thông thường người này lại không chọn ngươi; người yêu ngươi nhất nhưng thông thường lại không phải là người ngươi yêu nhất; còn hầu như sau này con sẽ gặp những người mà ngươi không yêu nhất nhưng người ta cũng không yêu ngươi nhất. Khi đó ngươi có thể chọn lấy người nào phù hợp với ngươi.
Lý tường với hiện thực rất khó hợp lại làm một, ngươi quá cảm tính, phải cải biến điều đó. Ngươi không phải người bình thường, không nên quên những lời gia gia ngươi đã dặn, cuộc đời ngươi có khả năng rất gian truân không có đường về. Cũng có thể là con đường bằng phẳng mà trước đây không cổ nhân nào có được, cuộc đời ngươi nhất định bất phàm, có khả năng trải qua muôn vàn khó khăn. Không được vì tư tình nữ nhi nhỏ bé mà ưu tư".
Lời nói đó làm cho nội tâm Độc Cô Bại Thiên như nổi sóng, qua một lúc hắn như vừa qua khỏi cơn mê tỉnh dậy. “Mẫu thân, con đã minh bạch rồi”
“Đi, gia gia ngươi thăm lão hữu về rồi, ông ấy đang ở hậu viên đợi ngươi”
Gia gia của Độc Cô Bại Thiên là Độc Cô Phi Vũ năm nay đã gần 70 tuổi, tóc bạc mặt hồng hào, nhìn lướt qua như tiên, rất có phong thái xuất trần.
“Gia gia, người tìm con à?”
“A a, cháu ngoan. Nghe nói gần đây đánh bạc ca hát cháu đều biết hết, thật là thanh xuất vu lam nhi thắng vu lam nha, so với ta lúc nhỏ thì hơn nhiều".
Độc Cô Bại Thiên không nói được mặt hồng lên.
“Ta tìm cháu để nói cho cháu biết một việc, lúc cháu sinh ra, huyết hồng quang chói sáng bầu trời, tay nắm lại còn ngưng huyết, tay trái “bại”, tay phải ”thiên” , tên cũng từ đó mà ra. Ý tứ đó là gì? Sau này cuộc đời cháu sẽ phát sinh nhiều việc… … không nên vì tình cảm thất tình mà mất hết ý chí!”
Chú thích: * - Trường Tương Tư của Lý Bạch.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:46:16
Chương 7 : Thị Vũ Cuồng Nhân
Khi xưa hắn đã từng nghe qua gia gia của hắn cứ luôn miệng lẩm bẩm cái gì mà nghịch thiên chiến hồn, gì mà khi sinh ra đã tràn đầy chiến ý. Khi đó trong lòng hắn cảm thấy cực kỳ chấn động. Nhưng bây giờ thì hắn lại hoàn toàn hiểu rõ khi mình lúc mới sinh ra đã xuất hiện dị tượng như vậy khiến cho sự kinh ngạc trong lòng còn tăng thêm trăm lần.
“Thì ra lúc trước gia gia đã đoán ra như thế. Gia gia muốn ta sinh sống như một người bình thường, không một ai biết” Trong đầu Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ.
“Thủ ác ngưng huyết, bại thiên…. bại thiên"
Hắn phát hiện ra là cứ mỗi lần hắn lẩm bẩm hai chữ “bại thiên” thì huyết dịch trong người hắn như chảy nhanh hơn.
“Bại thiên, bại thiên, bại thiên, bại thiên……”
Hắn không ngừng lẩm bẩm.
Hắn cảm thấy máu trong người như sôi sục. Một cỗ chiến ý ngút trời từ trong lòng hắn nổi lên giống như giả dụ bây giờ tiên phật đang đứng trước mặt thì hắn cũng phải đánh cho tiêu tán thì thôi.
Hắn vội im miệng lại. Tiếng “bung bung“ trong đầu phải hơn nửa giờ sau mới hạ xuống
Tới hơn nửa khuya hắn mới có thể bình tĩnh trở lại. Tư Đồ Minh Nguyệt đã tạo ra một không gian đen tối trong lòng hắn nhưng đồng thời cũng kích khởi một khát vọng mãnh liệt vồi với “võ công” của hắn.
Sáng sớm ngày thứ hai, Độc Cô Bại Thiên đã chạy tới nơi luyện công của Độc Cô Phi Vũ nói “Gia gia, con muốn học võ công. Con muốn trở thành một cường giả”
“Hài tử, con cuối cùng cũng muốn học võ , cuối cùng con cũng đã tỉnh ngộ rồi. Trước khi dạy con võ công để ta nói qua về gia tộc cũng như võ công của gia tộc chúng ta”
Chúng ta đúng ra là một võ lâm thế gia nhưng đã bị suy tàn. Cả ngàn năm trước, với một uy thế bất phục, nhất đại võ thánh Độc Cô Chiến Thiên đã tung hoành thiên hạ. Suốt thời gian huy hoàng đó, trong võ lâm không hề có một ai dám đắc tội với Độc Cô gia. Thậm chí nếu ai đó nhớ lấy câu nói ấn tượng nhất thì đó cũng chỉ có thể là tên “Độc Cô Chiến Thiên” thôi.
Võ công vô địch thiên hạ của lão tổ Độc Cô Chiến Thiên chính là được lưu trong hắc ngọc thạch trong người con. Chỉ có một dòng chữ đơn giản in trên đó “ cố gắng học được tam lưu võ công của đại lục, lúc đó là lúc đại thành”. Đáng tiếc là không có một ai có thể tham ngộ được. Ta đoán là bên trong đó nhất định có huyền cơ, chỉ là không một ai có thể lĩnh hội được nó.
Người ngoài nghĩ rằng Độc Cô gia chúng ta đã suy tàn, thậm chí là không còn tồn tại. Nhưng không phải thế. Lịch sử Độc Cô gia do lão tổ Độc Cô Chiến Thiên đứng đầu, dòng máu chảy trong cơ thể là dòng máu bất khuất. Chỉ là hàng trăm năm nay, các vị tiền bối của gia tộc vẫn kiên quyết truy tìm bí mật của hắc ngọc thạch nhưng cuối cùng vẫn không thu hoạch được gì. Nhưng ba trăm năm trước, trong gia tộc xuất hiện một ngạo thế thiên tài đã tự mình sang tạo ra thần công “Minh vương bất động” và trở thành tuyệt thế cao thủ khi đó.
Nhưng bộ thần công này lại chuyên về tu tâm dưỡng tánh. Công lực càng cao thì lại càng không bị nhiễm chuyện của võ lâm thế tục mà chỉ thích du ngoạn thiên hạ hoặc du sơn ngoạn thuỷ thôi. Đó chính là nguyên nhân vì sao Độc Cô gia ngày càng bị ít người biết tới.
Độc Cô Bại Thiên nghe xong hai mắt trợn tròn ngây ngốc phải hơn nửa giờ sau mới tỉnh lại.
“Gia gia, hãy mau chỉ ta luyện “Minh vương bất động” đi”
“Không được. Bộ võ công này sau này con có thể tham khảo chứ hiện tại tuyệt đối không được học. Từ giờ về sau, mỗi ngày ta sẽ giảng cho con nghe các định nghĩa cơ bản của võ công”
“Tại sao vậy?” Độc Cô Bại Thiên hét lớn.
“Ta có nói qua “Minh vương bất động” nghiêng về tu tâm dưỡng tính. Công lực càng cao càng ít bị nhiễm truyện trong võ lâm thế tục. Với tâm tính bất định của con hiện nay thật rất khó để luyện thành công thậm chí có thể còn làm con bị thương nữa”
Trên khuôn mặt của Độc Cô Bại Thiên cực kỳ thất vọng.
Độc Cô Phi Vũ cười nói “Hài tử, không cần phải thất vọng như thế. Võ công của cường giả chủ yếu là tự lĩnh ngộ, tự sáng tạo. Gia gia tin con là một ngạo thế thiên tài. Sẽ có một ngày con tự mình sáng tạo ra một bộ võ công cho riêng con, trở thành một nhất đại cao thủ”
Độc Cô Bại Thiên từ từ bước ra ngoài, trên khuôn mặt lộ nụ cười tự tin “Gia gia, cám ơn người đã cổ vũ. Con nhất định sẽ sáng tạo ra một bộ võ công cho riêng mình. Con muốn cho người trên toàn đại lục đều phải biết tới tên “Độc Cô Bại Thiên”; con muốn cái tên đó sẽ trờ thành bất bại; con muốn nó phải luôn được tín ngưỡng”
Trên người Độc Cô Bại Thiên toát ra một bá khí mãnh liệt, nhìn thiên hạ bằng nửa con mắt, một khí thế duy ngã độc tôn.
Trong lòng Độc Cô Phi Vũ thấy kinh hãi, không biết đứa cháu của mình sau này hành tẩu giang hồ thì sẽ mang tới cho đại lục là phúc hay là hoạ đây?
Bắt đầu từ bây giờ, tại Trường Phong trấn xuất hiện một người cuồng võ, đó chính là Độc Cô Bại Thiên. Từ một đứa hỗn hỗn thân thể cao lớn cho đến vũ phu, tất cả đều bị hắn khiêu chiến. Cũng từ đó trong Trường Phong trấn xuất hiện câu nói “nam nhân trong Trường Phong trấn đều phải theo chân của Độc Cô Bại Thiên”
Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng đưa mắt nhìn qua Tư Đồ thế gia. Gia quy của Tư Đồ thế gia không cho phép các thiếu niên cao thủ được tuỳ ý rời khỏi nhà chỉ vì sợ Độc Cô Bại Thiên chặn đường khiêu chiến.
Tư Đồ thế gia chỉ vừa mới quật khởi từ trăm năm trước. Trong trăm năm trở lại đây càng ngày càng mở rộng, trong gia tộc cao thủ vô số. Từ trước đến giờ chưa có ai dám tới trước cửa khiêu chiến. Ngày hôm nay đã có người tới phá đi cái lệ cả trăm năm đó. Người tới trước cửa nhà họ lại là một đứa bé mười tám tuổi khiến cho các trưởng bối trong gia tộc khóc cười cũng không được. Cái tên cuồng võ này họ đã chứng kiến nó từ nhỏ đến lớn thì làm sao mà lại không biết bản tính của nó được. Bọn họ không thể muối mặt ra giáo huấn hắn nên chỉ đành phải kêu một thiếu niên trong gia tộc thay mặt động thủ khiến cho hắn thấy khó mà rút lui.
Nào ngờ bọn họ ai nấy đều kinh ngạc. Từ một tên chỉ biết đánh nhau loạn xạ nay lại trở thành một người mê võ đến điên khùng có thể bất ngờ đánh bại thiếu niên mà Tư Đồ gia phái ra.
Độc Cô Bại Thiên thân thể cường hãn, bọn họ ai cũng đều biết. Chỉ là có một điểm là đứa bé này khi xưa là vua của lũ trẻ trong Trương Phong trấn, là một thiên tài đánh nhau. Nhưng trong nhiều năm qua, con cháu Tư Đồ gia ai nấy cũng đều sớm được học võ công mà lại có thể bị hắn đánh bại, thật sự khiến cho bọn họ rất kinh ngạc.
Tư Đồ Kinh Vân cùng các trưởng lão trong gia tộc cuối cùng cũng phát hiện nguyên do vì sao Độc Cô Bại Thiên lại có thể thắng. Ngoại trừ sức mạnh từ thân thể cường hãn cùng với tốc độ khủng khiếp ra thì hắn còn thi triển chiêu thức tam lưu võ công một cách rất tinh tế. Chỉ là những chiêu thức hết sức phổ thông nhưng lại có một công hiệu thần kỳ. Giống như chiêu “Dã mã phân tông” hết sức phổ thông kia giống như sừng của linh dương nhưng lại không thể thấy dấu vết.
Các vị trưởng bối của Tư Đồ thế gia không thể không bội phục. Hắn đúng là một người sinh ra học võ, vì chiến đấu mà sống, có thể lĩnh ngộ từ yếu lĩnh của chiêu thức mà tự sáng tạo ra cảnh giới cho riêng mình. Từ cái bình thường để hóa thành thần kỳ, đó gần như đã đạt tới cảnh giới lĩnh ngộ hàng tông sư vương cấp cao thủ. Nhưng Độc Cô Bại Thiên giỏi lắm cũng chỉ tương đương với tam lưu cao thủ mà lại có thành tựu như vậy cũng đủ để tự hào rồi.
Cuối cùng, Tư Đồ Kinh Vân đành phải đem ba đứa con Tư Đồ Hạo Nguyệt, Tư Đồ Ngạo Nguyệt, Tư Đồ Mẫn Nguyệt ra cùng hắn tỉ thí. Ba người này thật sự quá giảo hoạt, dựa vào nội lực thâm hậu của mình để chọi thẳng khiến cho Độc Cô Bại Thiên mặc dù có lĩnh ngộ đáng kể về chiêu thức cũng đành vô dụng. Bọn họ đánh với Độc Cô Bại Thiên theo phương thức đánh nhau hồi nhỏ, chỉ dùng sức lực thủ thắng.
Cuối cùng cũng đánh cho Độc Cô Bại Thiên phải bỏ chạy. Các trưởng bối của gia tộc đều thở phào nhẹ nhõm mặc dù trong long vẫn còn chưa hết kinh ngạc. Bọn họ biết là đối xử vậy không đúng nhưng chỉ cần qua được ngày nào thì hay ngày đó.
Đáng tiếc là chỉ qua ngày thứ hai, Độc Cô Bại Thiên đã tới trước cửa khiêu chiến khiến cho Tư Đồ thế gia không còn giữ được sự yên tĩnh.
Bất giác tiếng gà bay chó sủa làm ầm ĩ cả toàn gia tộc, đám thanh niên đệ tử không ai có thể tĩnh tâm để luyện võ được. Tư Đồ Kinh Vân bất đắc dĩ đành phải đồng ý cho ba huynh đệ Tư Đồ Hạo Nguyệt ngày nào cũng tỉ võ với Độc Cô Bại Thiên với một điều kiện là không được tỉ thí tại Tư Đồ thế gia. Ba huynh đệ Tư Đồ được tự do nên đối Độc Cô Bại Thiên cảm kích bất tận.
Một năm trôi qua, Độc Cô Bại Thiên ngày càng yêu thích võ công. Hình bóng Tư Đồ Minh Nguyệt trong lòng ngày càng phai mờ. Tuy vậy trong lòng hắn vẫn còn có chút đau khổ.
Tình yêu đầu như một bài thơ, tươi mát nhưng lại theo quy cách; Tình yêu đầu giống như một khúc nhạc, nhanh, sôi sục theo một tiết tấu; Tình yêu đầu giống như một lời thơ, dịu dàng mà lại chứa đầy ẩn ý.
Độc Cô Bại Thiên ngày càng có cảm giác khi xưa hắn quá kích động đến nỗi không thể kìm chế bản thân. Còn như bây giờ, giả dụ Tư Đồ Minh Nguyệt có thật sự phản bội hắn thì hắn cũng sẽ không suy sụp tinh thần đến như vậy.
Hắn tỉnh ngộ ra rằng bất kỳ ai chia tay ai thì hắn cũng cần phải suy nghĩ thoáng hơn về mối tình đầu này. Mối tình đầu này đã cho hắn lần đầu tiên biết đến thế nào là ôn hòa, lần đầu tiên cho hắn biết thế nào là tình yêu chân thật; lần đầu tiên cho hắn biết sự truy cầu tình yêu là như thế nào để rồi sau này nếu có gặp lại cô ta thì hắn cũng có thể thản nhiên đối diện. Chỉ vừa nghĩ tới đây trong lòng hắn đã cảm thấy nhói đau.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:47:41
Chương 8 : Hỗn Hỗn Đại Chiến
Thời gian trong nháy mắt đã trôi qua một năm. Hiện tại mới bước vào mùa hạ. Độc Cô Bại Thiên hiện tại cũng đã mười chín tuổi.
Hôm nay ở khu rừng ngoài Trường Phong trấn đặc biệt náo nhiệt. Bởi vì hôm nay chính là cuộc chiến cuối cùng tại Trường Phong trấn của Độc Cô Bại Thiên. Không lâu sau đó hắn sẽ chính thức đi hành tẩu giang hồ. Tất cả đám hỗn hỗn có mặt trong thị trấn đều tới để chứng kiến trận long tranh hổ đấu này.
Không lâu sau, ba huynh đệ Tư Đồ thế gia cùng Độc Cô Bại Thiên cũng tới. Trong ba huynh đệ, lão đại Tư Đồ Hạo Nguyệt ngày càng khôi ngô và cường tráng, thân hình đã cao hơn thường nhân cả một cái đầu. Lão nhị Tư Đồ Ngạo Nguyệt thì ngày càng trang nhã nhưng lại phát ra một khí thế kinh người. Nhưng trong một năm vừa qua thì thay đổi nhiều nhất lại chính là lão tam Tư Đồ Mẫn Nguyệt. Có thể nói hắn càng ngày càng tuấn mỹ. Nếu như hắn mà mặc trang phục của nữ nhi thì tuyệt đối giống một thiếu nữ. Độc Cô Bại Thiên cứ mỗi lần đối diện với hắn thì đều nhớ lại hình bóng Tư Đồ Minh Nguyệt khi xưa. Hai người quá giống nhau.
Trong một năm qua, Độc Cô Bại Thiên ngày càng cao lớn, so với Tư Đồ hạo Nguyệt còn cao hơn nửa cái đầu. Dải dây buộc đầu bay phất phơ, trên mặt hiện ra nét tiếu ý dường như không để ý tới cái gì. Nhưng khi hai mắt chuyển động thì lại lộ ra một khí thế khiếp người. Cả người đứng yên một chỗ mang dáng dấp cuồng ngạo ngang ngạnh như mâu thuẫn với sự tiêu sái của cái dây đang bay trên đầu lại cùng hợp nhất trên thân người.
Bốn người bốn khí chất khác nhau. Bất luận dù đi đến nơi đâu cũng trở thành tâm điểm của mọi người.
Cả đám hỗn hỗn đứng quanh thành vòng tròn bao lấy bốn người ở giữa.
Một tên hỗn hỗn cất tiếng nói : "Bốn vị lão đại, không biết khi nào sẽ bắt đầu tỉ võ. Bọn ta trong đợi tới mỏi mòn đến nỗi cơ như như muốn…….”
Tư Đồ Hạo Nguyệt chặn lời “Trông chờ cái đầu ngươi. Bốn người bọn ta không nôn nóng thì ngươi nôn nóng cái gì. Đúng là hoàng đế còn chưa nôn, thái giám đã sốt ruột rồi”
Độc Cô Bại Thiên dương dương nói “ Các huynh đệ, để đáp lại sự nôn nóng của các ngươi, ta sẽ cho các ngươi nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên ta thu thập ba tên này như thế nào”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt hét lớn “ Cuồng ngạo, lại đây”
Tư Đồ Mẫn Nguyệt cũng nói “ Tỷ phu, lát nữa huynh đừng có cầu xin đấy nhé”
Tư Đồ Hạo Nguyệt trái lại không hề nôn nóng, từ từ cởi bỏ áo khoác bên ngoài để lộ ra tấm thân màu đồng ẩn sau y phục.
Bốn người đồng thời hét lớn một tiếng.
Đám hỗn hỗn bên ngoài kinh hãi nhìn bốn người như đám lưu manh đang đánh nhau. Độc Cô Bại Thiên nắm trong tay hắc ngọc thạch đánh tới. Nhưng ba huynh đệ Tư Đồ thế gia không biết từ lúc nào lấy ra một đoản bổng rồi cùng huy động tiến đánh Độc Cô Bại Thiên. Hoàn toàn không theo một phương thức gì hết giống hệt như bốn tên lưu manh đang quần đấu với nhau.
Đám hỗn hỗn lặng người đứng nhìn, hoàn toàn không thể nghĩ cái gọi là “cuộc chiến tối hậu tại Trường Phong trấn” lại là cảnh tượng nhu thế này. Bình thường trong mắt bọn chúng, bốn người này là cao thủ thâm bất khả trắc trong đám thanh niên tại Trường Phong trấn. Nhưng vào lúc đang quan chiến như thế này thì thấy bọn họ giống hết như một đám hỗn hỗn, một đám lưu manh. Trong cả bốn người thì cái gì mà hầu tử, hắc hổ nếu gặp cũng phải bỏ chạy. Vậy mà hiện tại những chiêu thức của đám hỗn hỗn đều bị bốn người bọn họ đem ra dùng hết.
Độc Cô Bại Thiên ỷ vào thân thể cường hãn cùng đấu một lúc với ba người, đương nhiên trên người chịu không ít gậy. Nhưng ba người đấu với hắn còn thảm hơn, trên mặt của mỗi người vừa bầm tím vừa sưng một cục.
Đám hỗn hỗn bên ngoài chỉ còn biết thở dài “ Lão đại đúng là lão đại quả nhiên là “thâm bất khả trắc”"
Bốn người, ngươi một chuyên, ta một gậy, tiếng kêu la cứ loạn cả lên. Cuối cùng cả bốn người đều bỏ vũ khí trong tay rồi tay không lao vào nhau ẩu đả. Hết vặn cổ, nắm lưng, gạt chân, thậm chí còn dùng cả chiêu “thọc lét gãi ngứa”…. nói chung hoàn toàn là phương pháp đánh nhau của bọn vô lại. Có tiếng gào thét thảm khốc nhưng cũng có tiếng cười thật lớn.
Đám hỗn hỗn bên ngoài đều kinh ngạc : thì ra đây chính là cảnh giới tối cao của hỗn hỗn võ học.
Cả khu rừng tức thì ầm ĩ cả lên.
Cả đám động vật nhỏ trong rừng đồng loạt kêu lên như muốn nói “Khủng bố, khủng bố, cả một lũ điên”
Khoảng hơn nửa giờ sau, cả bốn người đều nằm thẳng cẳng trên đất. Miệng vừa rên rỉ, vừa hít hà. Độc Cô Bại Thiên là người đầu tiên loạng choạng đứng dậy trước. Thắng nhưng thảm. Y phục thì bị xé tan nát. Trước ngực sau lưng chỗ thì xanh chỗ thì tím. Trên mặt sưng lên một cục thật lớn. Cái dây đen buộc đầu thì tan nát thành từng mảnh.
Chúng hỗn hỗn tức thì vuốt đuôi “Bại Thiên lão đại quả nhiên là thần dũng vô địch. Với thân thù như vậy hoàn toàn có thể vũ nội xưng tôn, cái thế vô địch”
Độc Cô Bại Thiên mò mẫm vết thương trên người, vừa muốn mở miệng chửi rủa thì cảm thấy cả cái miệng đau buốt. Hắn liền đưa tay sờ lên vết sưng trên mặt không kìm được hét lên “Trời ạ, không….. ta phong lưu hào phóng, anh tuấn tiêu sái có thể sánh với Phan An Tống Ngọc vậy mà, vậy mà lại bị đánh ra thế này. Không….Ba tên thối tha các ngươi thật quá tàn ác. Ta nhất định phải giáo huấn bọn ngươi một phen mới được”. Nói xong liền loạng choạng đi tới trước mặt ba người.
Ba huynh đệ Tư Đồ thế gia lúc này cũng đã phục hồi được một chút liền từ từ đứng dậy. Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy khuôn mặt ba người liền bình tĩnh trở lại, thậm chí là còn có chút gì đó hổ thẹn.
Đại ca Tư Đồ Hạo Nguyệt thì “diện vô biểu tình”, trên mặt sưng lên nhìn như cái đầu heo. Lão nhị Tư Đồ Ngạo Nguyệt thì có thể gọi là “diện mục khả tăng” thậm chí vẫn còn chưa nhận biết được ai đang đi tới. Lão tam Tư Đồ Mẫn Nguyệt thì có lẽ là khá hơn một chút, so với Độc Cô Bại Thiên thì cũng không khác bao nhiêu. Trên khuôn mặt tuấn mỹ cũng chỉ sưng lên có một cục
Tư Đồ Hạo Nguyệt miệng nói bây giờ không còn rõ ràng “Đái Thiên, ngươi là một tên hỗn đản. Ai da, đau chết ta được” Miệng hắn lúc này đau tới mức phải đưa tay lên xoa xoa vết sưng trên mặt.
Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng nói không còn được rõ “Bại Than, ta và ngươi chưa kết thúc đâu. Ngươi nói bây giờ muốn sao đây?”
Tư Đồ Mẫn Nguyệt cũng đau vì vết sưng trên mặt “Tỷ phu, huynh đánh ta đau quá”
Độc Cô Bại Thiên trên mặt hiện nụ cười ma mãnh ”Ha ha, lỡ tay, lỡ tay”. Nhìn bên ngoài thấy bộ dạng cười của hắn lúc này nhìn không chỗ nào giống “lỡ tay” cho được. “ Ha ha, làm cho các ngươi bị như vậy, ta thật lấy làm áy náy; đối với biểu hiện anh dũng của các ngươi , ta thật sự rất ngưỡng mộ; đối với tổn thất của các ngươi, ta xin được biểu lộ thành ý” Kỳ thật trong lòng hắn lúc này cực kỳ đắc ý.
Tư Đồ Hạo Nguyệt nói "“Nhã ý” của ngươi có dùng được không đây”
“Xin thâu nạp. Đây chính là chí bảo gia truyền của ta, một khối cực phẩm ngọc thạch”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt nói ”Thâu nạp, thâu cái đầu ngươi. Cái khối hắc phá thạch này của ngươi ai thèm chứ. Khi xưa gia gia của ngươi muốn lừa gia gia bọn ta, đem tới không biết bao nhiêu là ngọc để bán nhưng đều bị lão nhân gia ném ra ngoài”
“Ha ha”
Đám hỗn hỗn xung quanh cười lớn.
Độc Cô Bại Thiên nói “Chúng ta tất cả đều là huynh đệ. Kỳ thật khi đánh lên người các ngươi nhưng lại đau trong lòng của ta. Hay vậy đi, chúng ta quay trở lại trấn, ta đãi. Tất cả những ai có mặt ở đây đều đi chung. Các ngươi thấy thế nào?”
“Được, Bại Thiên lão đại quả là rất có nghĩa khí”
Độc Cô Bại Thiên đúng là trời phú cho là một “lĩnh tụ đầu não”, chỉ trong nháy mắt đã phát động một cuộc “nhân dân chiến tranh” khiến cho ba huynh đệ Tư Đồ vừa muốn kháng nghị đã bị âm thanh của đám hỗn hỗn đè mất.
“Các huynh đệ, lên đường về nhà thôi” Độc Cô Bại Thiên dẫn đầu tiến ra khỏi rừng. Các người khác cũng lục tục theo sau.
Cả đám vừa đi vừa làm ầm ĩ trên đường. Đột nhiên người đi đầu tiên là Độc Cô Bại Thiên bỗng dừng lại “Dừng lại, im lặng”. Cả đám nghe xong liền dừng lại. Chỉ thấy không xa có hai đám người trong tay cầm đao kiếm. Không cần hỏi cũng biết đó là những vũ khí giết người. Cả đám bất giác kinh hãi. Tiểu trấn xưa nay vốn rất an bình, có rất là ít chuyện ầm ĩ. đặc biệt là khu rừng này vốn dĩ là một nơi rất tĩnh lặng. Hôm nay chẳng hiểu lại có đám ác nhân nào tụ tập ở đây?
Cũng may hiện tại chỉ mới bắt đầu mùa hạ. Cây cối trong khu rừng vẫn còn rất um tùm. Nhánh cây rất nhiều và phủ một màu xanh ngát. Tuy nhiên bọn chúng vẫn có khả năng bị đám ác nhân này phát hiện ra.
“Mọi người hãy cẩn thận, nhất định không được làm ồn. Phía trước có khả năng là đám “giang hồ hỗn đản” đang đánh nhau. Chúng ta cứ ở đây không cần đi qua để tránh mang hoạ vào thân” Thần sắc của Độc Cô Bại Thiên ngưng trọng
Lúc này ba huynh đệ Tư Đồ thế gia cũng từ trong đám hỗn hỗn bước ra đứng nhìn cùng Độc Cô Bại Thiên.
Chỉ thấy phía trước hai bên có tổng cộng khoảng năm mươi, sáu mươi người. Đầu lĩnh của hai bên dường như đang tranh luận cái gì đó.
“Lưu Phong, ngươi nể mặt hay không nể mặt…..ta đối với ngươi sắp hết kiên nhẫn rồi đó….”
“Lạc Kim Long, ở đây ai nể mặt ai đây?....Ta mời Lý tiểu thư tới Lưu gia sơn trang làm khách. Ngươi tại sao…”
Cũng do cự ly quá xa nên thanh âm lúc nghe lúc không, không rõ ràng.
Một giọng nữ nhân phát ra “Hai vị công tử, hảo ý ta xin tâm lĩnh……..có việc quan trọng…… ngày khác…..”
Mặc dù nghe không rõ ràng nhưng mọi người đại khái cũng hiểu đôi chút.
“ Ta thấy thì ra là hai tên bại gia tử đang tranh giành lấy một vị cô nương. Lại còn kéo cao thủ của hai bang phái tới tranh giành nữa chứ. Mẹ nó” Tư Đồ Hạo Nguyệt chế nhạo.
Tư Đồ Mẫn Nguyệt cười hi hi “Tỷ phu hay là chúng ta cùng qua đó xem vị cô nương đó như thế nào rồi bắt về làm vợ của huynh luôn đi”
Hắn vừa nói xong tức thì vạn phần hối hận. Hắn chợt nghĩ tới trong suốt một năm qua “tỷ phu” của hắn không lúc nào không nhớ tới tỷ tỷ Tư Đồ Minh Nguyệt.
Độc Cô Bại Thiên không hề có chút sầu ý.
“Mẹ nó, ngươi nghĩ cái gì thế. Độc Cô Bại Thiên ta là loại người nào chứ?”
“Người gỗ” Đám hỗn hỗn tuy khác nhau nhưng đồng thanh kêu lên
“….” Độc Cô Bại Thiên không nói gì cả.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:49:19
Chương 9 : Tuyệt Đại Giai Nhân
Độc Cô Bại Thiên nói “Các ngươi tới giờ vẫn còn muốn tới nhìn mặt mỹ nữ à, thật đúng là liều mạng. Các ngươi sao không nghĩ đi, đám người kia tuyệt đối toàn là cao thủ. Chúng ta không triêu chọc vào được đâu”
Thần sắc của Tư Đồ Hạo Nguyệt ngưng trọng ”Đám người đó công lực chỉ ngang với bọn ta. Nhưng trên người bọn họ lại có một cỗ sát khí đến khiếp người”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng nói ”Không sai. Mặc dù chỉ đứng nhìn từ xa nhưng chúng ta cũng có thể cảm giác thấy cỗ sát khí này. Điều đó cho thấy bọn họ từ trước đến giờ giết người rất dễ dàng. Có lẽ bọn chúng là tử sĩ trong gia tộc kia, chỉ chuyên đi giết người thôi”
Chúng nhân bắt đầu thương nghị rồi quyết định quay trở lại.
Nhưng khi bọn họ vừa đi khỏi được vài chục bước thì nghe thấy đằng sau có tiếng hét phá không vọng tới. Thì ra đám người kia đã phát hiện ra bọn họ lập tức đuổi theo bao vây lấy bọn họ vào giữa.
Đám người này chia làm hai bên, một bên áo đen, một bên áo xám. Tất cả bọn người này đều giống nhau, trên người tỏa ra một sát khí mãnh liệt, mục quang lạnh lẽo, mặt không biểu cảm. Chỉ nhìn qua cũng biết là người máu lạnh rồi.
Ở phía sau có hai thanh niên. Một người thân hình cao cao, bất quá tướng mạo thật khó để cho người ta phải khen cho được. Nếu như phải dùng lời nói để hình dung thì chỉ trong bốn chữ : tặc mi thử nhãn (mày trộm mắt chuột), nhìn thật giống như một con chuột thành tinh. Người kia thì khuôn mặt y hệt, chỉ khác vóc người mập ú, toàn thân như một trái dưa leo lún tịt. Cả đám đứng nhìn nhau không cười lấy một tiếng giống như một lũ hề đang tỏ vẻ anh hùng tranh giành nữ nhân, hèn chi nữ nhân họ Lý kia cứ mãi cũng không chịu đi theo. Nếu dựa vào dung mạo hai người này mà nói thì không biết nữ nhân đang bị theo đuổi kia “xinh đẹp” thế nào. Chỉ tiếc là không được nhìn thấy nữ nhân đó.
Lúc này người thiếu niên cao cao cất giọng lạnh lùng hỏi “Các ngươi là ai? Tại sao lại ở đây?”
Trong đám hỗn hỗn liền có người trả lời “Xem cái rắm ngươi. Bọn ta làm cái gì phải nói với ngươi sao?”
“Ha ha”
Cả đám nghe xong cười lớn.
Độc Cô Bại Thiên nghe xong biết là không ổn. Mặc dù chỉ là câu nói đùa nhưng hai đám người này chắc chắn chẳng phải người tốt gì. Đặc biệt hai thanh niên cầm đầu này trên mặt lộ ra tà khí nhìn qua cũng biết không tốt. Tự bản thân mình cũng muốn loạn động mẹ nó lên nhưng tự nghĩ bên mình ngoài ba huynh đệ Tư Đồ thế gia ra thì còn lại chỉ là một đám ô hợp, làm sao có khả năng đối phó với đối phương chứ.
“Mẹ kiếp, chỉ là một tên tiểu tử mà lại dám nói với công tử của chúng ta như vậy. Muốn chết” Một hắc y đại hán bên cạnh vừa nói vừa tiến về tên hỗn hỗn kia.
Độc Cô Bại Thiên liền ngăn hắn lại nói “Vị đại ca này xin từ từ động thủ. Huynh đệ của ta vốn ăn nói hồ đồ, đầu óc không được thông minh lắm. Bọn ta thường hay gọi hắn là Nhị Ngu. Chư vị đại ca tướng mạo đường đường, nhất biểu nhân tài, là người làm đại sự, vậy hà tất phải tính toán với một tên ngu ngốc làm gì”
Độc Cô bại Thiên trong lòng tự nhủ “Ta khinh, không thể hiểu nỗi tại sao ta lại có thể nói ra những lời cay nghiệt như vậy được”
Đám hỗn hỗn thì cảm thấy rất là ức chế.
“Ai, nói tội nghiệp thì hai tên đầu heo kia còn tội nghiệp hơn nhiều. Khi mới sinh ra đã bị bỏ rơi trong rừng, được một con heo rừng nuôi lớn. Đến khoảng mười tuổi thì được các thợ săn phát hiện ra. Lúc đó mới bắt đầu bỏ thói quen bốn chân và lối sinh hoạt không giống con người. Kỳ thật lần này bọn ta tới khu rừng này chủ yếu là đề hai tên đầu heo đó quay về thăm mẹ heo đã nuôi dưỡng bọn chúng lớn lên thôi”
Tư Đồ Hạo Nguyệt và Tư Đồ Ngạo Nguyệt chửi thầm “Độc Cô Bại Thiên, ngươi mới là một tên đầu heo. Ngươi XXX. Sau này đánh nhau phải đá hai cước vào đít của ngươi. Mẹ nó, hãy chờ xem” Bọn họ muốn phát tác nhưng vẫn ráng nhẫn nhịn.
“Ha ha…”
Đối phương nghe xong cười lớn. Cái đám hỗn hỗn cũng bấm bụng cười thầm
Tên lùn mập nói ”Đầu heo, ngươi cùng heo sống chung với nhau mười năm. Như vậy nhất định biết nói “trư ngữ”. Hãy nói cho hai đại gia nghe thử coi”
Độc Cô Bại Thiên nghe xong tự kêu khổ. Nguyên ban đầu chỉ muốn đùa để tiếp cận bọn họ. Ai dè bọn người này được nước làm tới. Tư Đồ huynh đệ là người gì chứ, là công tử của Tư Đồ Kinh Vân gia chủ của Tư Đồ thế gia. Làm sao có thể chịu nhục như vậy được.
Người tính nóng nhất là Tư Đồ Hạo Nguyệt giận dữ hét lớn “Cái tên mập ú nhà ngươi, ta đem hấp ngươi, luộc ngươi, hầm ngươi. Mẹ nó, ngươi thật muốn chết mà”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt cũng hét lớn “Các ngươi muốn chết”
Cả hai huynh đệ bất giác phát ra khí thế khiến người ta kinh hãi.
Độc Cô Bại Thiên biết hôm nay không thể hữu hảo được nữa.
Đúng lúc này một thanh âm như tiếng nhạc trên trời truyền tới “ Chư vị xin tạm thời bớt giận”
Một bạch y nữ tử tà áo bay phất phơ, hai mắt trong như ngọc, dáng đi uyển chuyển như cửu thiên tiên tử giáng trần từ từ bước tới. Dung nhan cô nương này mỹ lệ như trong mộng đến nỗi dung nhan tuyệt sắc khuynh thành tại thế gian nếu đem so sánh thì cũng phải mờ đi.
Thời gian lúc này như đứng lại. Người cả hai bên chỉ biết mở to con mắt, lúc này chỉ còn nghe tiếng thở gấp.
Độc Cô Bại Thiên nhất thời ý loạn tình mê, trong lòng thầm nghĩ : thế gian sao lại có mỹ nhân đẹp như thế này, đẹp tới mức khuynh thành thậm chí tới mức khuynh quốc. Thảo nào hai tên xấu xa đáng ghét này phải đánh nhau tới ta sống ngươi chết. Nếu như quả cưới được nữ nhân này làm vợ thì đúng là sống trên đời không có gì phải hối tiếc. Nhìn khuôn mặt hai ngươi mà lại muốn cưới mỹ nhân à, thiên lí ở đâu chứ!. Đúng là cóc mà muốn ăn thịt thiên nga ---nằm mộng a! Muốn ăn thì phải là ta ăn. Nghĩ tới đây trong đầu hắn hiện lên một khuôn mặt cười rạng rỡ -Tư Đồ Minh Nguyệt- trong lòng bất giác cảm thấy nhói đau.
Độc Cô Bại Thiên tức thì lùi lại, giật mình tỉnh lại. Nhìn đám người ở bên cạnh hắn ---- đúng là tiêu chuẩn phù hợp với chữ ”sắc lang”. Cả đám ai nấy như trúng phải ma chú, mặt trợn miệng tròn, đến ngay cả ba huynh đệ Tư Đồ mắt cũng bắn ra các tia sắc quang. Còn hai tên công từ xấu xí kia thì khỏi nói, nước dãi trong miệng cứ chảy ra ngoài.
Ta khinh , thật muốn ói quá đi.
Độc Cô Bại Thiên sau khi bình tâm trờ lại mới quay lại nhìn vị Lý cô nương kia.
“Cô nương thật đẹp giống như tiên nữ trong truyền thuyết, thanh lệ thoát tục, mùi hương trang nhã. Xin được hỏi phương danh của cô nương?”
Tiểu thư họ Lý thấy Độc Cô Bại Thiên trấn định như vậy, hơn nữa trong ánh mắt rất sáng không hề có chút tà niệm, trong lòng không khỏi có chút ngạc nhiên và tán thưởng.
“Lý Thi, không biết công tử tôn tính đại danh”
“Tại hạ Độc Cô Bại Thiên, năm nay mười chin tuổi, chưa cưới vợ”
Mỹ nữ không kìm được bật cười khiến cho mọi người lại một phen ngây ngốc. Mãi sau mới hồi tỉnh lại tức giận nhìn Độc Cô Bại Thiên, kể cả ba huynh đệ Tu Đồ cũng không ngoại lệ. Hai tên công từ xấu xí không hẹn nhau cùng nói “Tên tiểu tử này thật to gan”
Độc Cô Bại Thiên bất giác líu lưỡi. Mỹ nữ này uy lực quả nhiên bất phàm! Hắn thật không ngờ ngay cả đến huynh đệ của hắn cũng muốn mâu thuẫn với hắn.
“Tại hạ Tư Đồ Hạo Nguyệt, năm nay hai mươi mốt, chưa thành hôn, phẩm đức rất tốt. có…..”(bị người khác cắt lời”
“Tại hạ Tư Đồ Ngạo Nguyệt, năm nay hai mươi, chưa thành hôn, chỉ yêu một người, có lòng ái mộ….”(bị người khác ngắt lời)
“Tại hạ Lý Hổ, năm nay hai mươi, chưa cưới vợ, có trách nhiệm, có sự nghiệp….”(bị người khác cắt lời)
“Tại hạ Lưu Chí Cường, năm nay hai mươi, chưa thành hôn, võ nghệ cao cường, ngày ngày có thể rửa chân….”(bị người cắt lời)
……………………………..
……………………………..
……………………………..
……………………………..
Đến Tư Đồ Mẫn Nguyệt vừa mới nói được hai chữ ”Tại hạ”, xấu hổ chưa kịp nói tiếp thì đã bị người khác cướp lời.
Độc Cô Bại Thiên vừa nghe, mắt trợn miệng tròn. Cái đám tiểu từ này nói cái gì vậy, một chút sáng tạo cũng không có. Toàn là bắt chước hắn. Cái gì mà ”có trách nhiệm”, “ái mộ”, rồi còn cái gì mà ”ngày ngày rửa chân” cũng nói ra được. Thật là mất mặt quá. Độc Cô Bại Thiên hận tới mức muốn đánh bọn chúng chúi đầu xuống đất cho xong.
Tên lùn mập nói ”Bọn ngươi mạo phạm tiên tử như vậy, có phải không muốn sống rồi không?”
Cái tên mặt chuột thì cất giọng âm u ”Đám tiểu tử nhà quê chưa hiểu sự, trước mặt mỹ nhân bọn ta theo đuổi ăn nói linh tinh”
“Câm cái miệng thúi ngươi lại” Đám hỗn hỗn như có hẹn trước, cùng nhau nói lớn rồi cùng nhau cười lớn.
“Chuột thành tinh” cùng “quả dưa leo mập” mặt nghệch ra, trong đầu như muốn bốc hỏa “ Người đâu giết hết bọn này cho ta” Tức thì đám đại hán hai bên liền rút đao kiếm ra.
“ Chậm đã” Lý Thi lại một lần nữa lên tiếng. “Hai vị công tử có thể cho tiểu muội chút mặt mũi được không. Đừng động thủ. Tiểu muội có chút chuyện muốn nói với Độc Cô công tử”
Hai tên xấu xí tức thì thay đổi thái độ cười “Lý tiểu thư không cần phải khách sáo với bọn ta như vậy. Các ngươi còn chưa nghe thấy mệnh lệnh của tiểu thư sao? Còn chưa lui xuống”
“Đa tạ hai vị công tử. Độc Cô công tử, chúng ta có thể nói chuyện một chút được không?”
“Đương nhiên, đó là vinh hạnh của ta”
Dưới ánh mắt “sát nhân“ của đám người trên, Độc Cô Bại Thiên thản nhiên cùng Lý Thi bước ra ngoài. Hắn không biết Lý Thi muốn nói chuyện gì với hắn nhưng trong lòng hắn hiện tại đang rất kích động, chỉ trong thời gian chớp mắt, vết thương do Tư Đồ Minh Nguyệt gây ra như đã hoàn toàn biến mất.
Lý Thi từ từ bước về phía khu rừng, thân hình chuyển động, mùi hương tỏa ra khiến cho ai đó đều mê mẫn. Ở đằng sau cả đám người ai nấy đều ý loạn tình mê. Hai người từ từ rời khỏi đám đông tiến sâu vào trong rừng rồi dừng lại.
“Độc Cô công từ là người của tiểu trấn phía trước”
“Không sai”
“Công tử khí vũ bất phàm, nhất định là xuất thân từ danh môn thế gia”
“ Oh, ta chỉ là một tên tiểu tử nhà quê, sao dám nói mình xuất thân từ danh môn thế gia được”
“Oh, không lẽ Độc Cô gia tại trấn không phải là một đại gia tộc”
“ Ha ha, cả trấn chỉ có gia đình ta mang họ Độc Cô, sao có thể tính là một đại gia tộc chứ”
Lý Thi nghe xong trong mắt lộ vẻ vui mừng. Độc Cô Bại Thiên nhìn liếc qua thấy vậy không khỏi hoài nghi : Không lẽ cô ấy muốn tới nhà ta? Không thể nào. Trong võ lâm ai mà còn nhớ tới Độc Cô thế gia. Độc Cô thế gia đã trở thành dĩ vãng rồi. Không lẽ lại nhìn thấy ta đẹp trai mà muốn cưới ta sao? Mặc dù ta cũng rất hy vọng như vậy nhưng phải thừa nhận đó chỉ là mơ mộng hão huyền. Ta chưa tới mức tự cao đến như thế. Xem ra thì chỉ có khả năng đầu tiên là lớn nhất. Nhưng hai tên yêu quái với cả đám nhân mã bọn chúng đối với cô ta rất khách khí. Xem ra lai lịch của cô ta cũng không nhỏ. Một tuyệt thế giai nhân quốc sắc thiên hương thần bí như thế này lại tới một tiểu trấn không lẽ lại vì một võ lâm thế gia đã suy tàn? Nếu hai tên yêu quái đó biết được thì……
Định xong chủ ý, Độc Cô Bại Thiên liền quyết định thử một lần.
“Gia tộc của ta mặc dù hiện tại đã suy tàn nhưng khi xưa cũng đã có một quá khứ huy hoàng”
“Oh, không lẽ lại có một vị hoàng đế? Nhưng ta chưa từng nghe qua vương triều nào có họ là Độc Cô” Lý Thi cố gắng che giấu nhưng Độc Cô Bại Thiên từ hai mi của cô ta cảm nhận được trong lòng cô nương này đang rất hưng phấn.
Quả nhiên là vì Độc cô gia mà đến đây.
“Không phải là hoàng đế của thiên hạ bách tính nhưng là hoàng đế trong võ lâm. Không biết bao nhiêu năm về trước, nhất đại tiên tổ tung hoành giang hồ, đánh bại các lộ anh hùng trong thiên hạ, võ lâm độc tôn, vạn người quy phục” Tự trong lòng của Độc Cô Bại Thiên tỏ ra bội phục với lão tổ Độc Cô Chiến Thiên. Độc Cô Chiến Thiên trong lòng hắn là một “thiên nhân”, là một vị thần siêu việt. Vì vậy trong lời nói có chút gì đó kích động.
Lý Thi bất giác có chút mất hồn nhưng nhanh chóng tỉnh trở lại cười nói “Tại đại lục đạt danh hiệu “Võ thánh “cực kỳ ít. Thì ra là hậu nhân của “Võ thánh” Độc Cô Chiến Thiên, thất kính, thất kính”
“Mọi chuyện xưa như khói mây. Thành tựu của tiên tổ, hậu bối hiện tại không thể theo kịp” Độc Cô Bại Thiên không kìm được than.
Độc Cô Bại Thiên hiện tại có thể khẳng định : Lý Thi vì Độc Cô gia mà tới đây.
Độc Cô thế gia đã suy tàn. Không biết trong võ lâm còn ai quan tâm đến nữa chứ?
Sau đó, Lý Thi và Độc Cô Bại Thiên chỉ nói chuyện bình thường. Trong lòng Độc Cô Bại Thiên tự thấy kinh ngạc, mỹ nhân đẹp như thiên tiên này không chỉ thông minh mà còn rất cẩn thận. Nói chuyện mà không hề để lộ ra chút tin tức gì. Trong lòng hắn có chút đắc ý, nếu như vị tuyệt sắc giai nhân thông minh này để hắn khám phá ra bí mật trong người thì không biết tình cảnh lúc đó sẽ như thế nào? Vừa nghĩ tới đó hắn bất giác cười lớn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:50:22
Chương 10 : Chiến Ý Thao Thiên
Độc Cô công tử, có chuyện gì mà cười vui vẻ thế. Có thể chia xẻ với tiểu nữ được không?”
“Ặc, không, không có gì” trong tâm Độc Cô Bại Thiên tự nhủ “ thật buồn cười. Nói với cô à, ta đang cười vì cô. Nói với cô rồi cô không trừng mắt lạnh lùng với ta mới lạ đó”
Đúng lúc này truyền tới từng tiếng kêu thàm thiết. Độc Cô Bại Thiên thất sắc vội chạy trở lại. Lý Thi sắc mặt cũng thoáng thay đổi, vội chạy theo sau.
Chỉ thấy đám hỗn hỗn đang cùng đám người áo đen, áo xám chém giết lẫn nhau. Ba huynh đệ Tư Đồ đá gục không ít bọn áo đen áo xám nhưng cũng có không ít đám hỗn hỗn nằm ngã bên vũng máu, cặp mắt mở to nhìn lên trời một cách vô cảm, chết không nhắm mắt! Nhìn thấy máu chảy, trong lòng Độc Cô Bại Thiên như đứt ra từng đoạn. Các hảo huynh đệ chơi với nhau từ nhỏ đến lớn, mới vừa rồi vẫn còn đùa giỡn vậy mà bây giờ đã người quỷ hai phương.
Độc Cô Bại Thiên phẫn nộ hét lớn “Dừng tay”
Nhưng lúc này hai bên hai mắt đều đỏ ửng, không ai chịu dừng tay.
“Bại Thiên…huynh đệ chúng ta……rất nhiều hảo huynh đệ đã bị bọn súc sinh này giết hại. Hãy báo cừu cho huynh đệ chúng ta…..” một tên hỗn hỗn người đầy máu ngã gục dưới chân của Độc Cô Bại Thiên”
Độc Cô Bại Thiên hai mắt đỏ ửng vung hắc ngọc thạch xông thẳng váo đám đông, thấy người là phang. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có năm người bị đập vỡ đầu nhưng đồng thời trên người hắn cũng bị năm vết đao. Màu trắng của óc, màu đỏ của máu, hoàn toàn là cách thức dùng mạng đổi mạng. Ba vết đao đổi lại tính mạng của ba tên đại hán. Lúc này Bại Thiên giống như một người máu. Riêng hai tên công tử kia cơ hồ không thèm để ý, giống như việc thuộc hạ chết không hề liên quan gì tới bọn họ.
Lúc này đám hỗn hỗn cũng đã ngã xuống rất nhiều. Ba huynh đệ Tư Đồ thế gia cả người đầy máu. Cho dù võ công bọn họ đều đã đạt tới cảnh giới nhất lưu cao thủ nhưng hảo hán không địch lại nhiều người, trên người cũng đã trúng vô số vết đao kiếm.
Lý Thi lúc này cũng hét lớn “Lạc Kim Long, Lưu Phong, các ngươi thật quá đáng. Các ngươi muốn giết hết hay sao?” Vừa nói vừa bay người tới bên cạnh Độc Cô Bại Thiên cùng ba huynh đệ Tư Đồ thế gia. Đám người áo đen , áo xám thấy cô ta đi bay tới vội dừng tay không dám tấn công.
Lạc Kim Long cùng Lưu Phong không nói tiếng nào vừa muốn dẫn chúng thuộc hạ rời khỏi.
Độc Cô Bại Thiên la lớn “Các ngươi không ai được rời khỏi đây. Máu trả bằng máu” Thanh âm cực lạnh lùng, hai mắt đẫm lệ.
Ba huynh đệ Tư Đồ thế gia hai mắt cũng đẫm lệ đứng bên cạnh Độc Cô Bại Thiên nói lớn “Cái đám súc sinh các ngươi, nợ máu trả máu. Bất luận các ngươi đi đến nơi nào, Tư Đồ gia chúng ta cũng không tha cho các ngươi”
Đám người kia kinh hãi. Đại danh Tư Đồ thế gia tại Hán Đường đế quốc thật sự không dễ triêu chọc.
Hai tên công tử xấu xí nhìn nhau, trong ánh mắt lộ vẻ ngoan cố.
Lý Thi hiểu bọn chúng muốn sát nhân diệt khẩu vội nói với bốn người bọn họ “Bốn người các ngươi còn không mau chạy đi. Bọn chúng muốn giết người bịt miệng đó. Rừng núi còn đây thì lo gì thiếu củi đốt chứ”
Cả bốn người đều lắc đầu.
Lý Thi nói tiếp “ Giữ lại tính mạng sau này để báo thù cũng không muộn. Hiện tại bọn chúng người đông thế mạnh. Người các ngươi dù bằng sắt cũng sao có thể chống lại. Ta bây giờ có muốn giúp các ngươi cũng không được. Bọn chúng quá đông đi”
Thần sắc bốn người kiên định, hai mắt Độc Cô Bại Thiên ửng đỏ nói “Bốn người bọn ta lúc nhỏ đi chơi băng, không cẩn thận rơi xuống hồ băng. Chính là nhờ bọn họ liều chết cứu thoát nên bọn ta mới sống tời bây giờ. Hiện tại kẻ thù bọn họ đứng trước mặt, bọn ta sao có thể vì bảo vệ tính mạng sống một mình chứ”
Lý Thi u oán thở dài đứng lui qua một bên.
Bốn người bị bao vây vào giữa, mặt đối diện với cả một đám đông địch nhân nhưng không hề đổi sắc, dường như đã để sinh tử ra một bên. Điều đó chứng tỏ nỗi bi thương đối với huynh đệ đã trở thành nỗi cừu hận sâu sắc với địch nhân.
“Giết”
Bốn người trong tay cầm chắc cương đao của đám dịch nhân đã chết xông thẳng vào. Đao kiếm vung lên, máu bắn tung tóe. Ba huynh đệ Tư Đồ đem “Minh Nguyệt tâm kinh” phát huy đến cực hạn lao thẳng vào giữa địch nhân, đao vung là thấy máu. Đương nhiên trên người bọn họ cũng bị vô số vết thương, máu chảy ra ướt đẫm cả y phục.
Độc Cô Bại Thiên dựa vào thân thể cường hãn lao nhanh qua địch nhân cương đao chém trên chặt dưới, vít, chém, bổ , chặt, máu bắn tung tóe. Đồng thời tay phải cầm hắc ngọc thạch cứ trên đập dưới bổ giết vô số địch nhân.
“Chuột thành tinh” Lạc Kim Long cùng “quả dưa chuột” Lưu Phong thấy bốn người bất kể tính mạng chém giết liền cho mười người còn đứng sau lưng gia nhập cuộc chiến. Đám này đúng là chân chánh cao thủ. Tức thì bọn họ liền cảm thấy áp lực gia tăng.
Cho dù Độc Cô Bại Thiên thiên tư trác tuyệt nhưng thời gian học võ thật quá ngắn, hiện tại miễn cưỡng có thể coi như đạt cảnh giới nhị lưu cao thủ. Vì vậy trên người bị thương nhiều nhất. Tư Đồ Mẫn Nguyệt so với Độc Cô Bại Thiên tuy mạnh hơn nhưng hắn bản tính thiện lương đối địch không hề tàn ác, vì vậy trên người cũng phải chịu vô số vết thương. Tư Đồ Hạo Nguyệt và Tư Đồ Ngạo Nguyệt bảo vệ hai bên của hai người nhưng cũng không lâu sau , máu hai người chảy ướt cả trường bào, quỵ xuống.
Lý Thi vội chạy tới bảo vệ đỡ lấy hai người dìu ra ngoài thì phát hiện ra hai người chỉ ngất đi, liền lấy thuốc cầm máu cho họ.
Độc Cô Bại Thiên trên người trúng nhiều đao, cuối cùng cũng bị đánh ngã xuống đất. Vô số cây đao chém thẳng xuống người.
Đúng thời điểm này, Độc Cô Bại Thiên thực sự tuyệt vọng. Hận, rất hận, tại sao??? Tại sao huynh đệ lại chết như vậy??? Còn cái bọn súc sinh không bằng cầm thú kia tại sao bọn chúng lại không chết? Huynh đệ của mình mặc dù đánh nhau, đánh bạc, đi kỹ viện, mặc dù trong mắt mọi người không phải là người tốt nhưng tuyệt đối cũng không phải là người xấu. Đánh nhau thì bọn họ cũng chỉ đánh giữa các huynh đệ với nhau, nếu đi đánh người ngoài thì mới là lưu manh côn đồ, hơn nữa bọn họ lại chưa hề khi phụ ăn hiếp kẻ yếu. Đánh bạc cũng chỉ là tiền của họ không phải đi ăn cướp ăn trộm, hơn nữa họ còn đem tiền cho những người vô gia cư. Đi kỷ viễn đối với huynh đệ bọn họ mà nói chỉ đơn giản là giải quyết nhu cầu thiết yếu, nếu đem so với những người lúc nào cũng tỏ ra quân tử, ăn nói đạo mạo nhưng sau lưng thì nam ca nữ xướng thì vẫn hơn gấp vạn lần. Tại sao đám huynh đệ chân tình của mình phải chết trong khi đám súc sinh kia vẫn tiêu diêu trên đời? Tại so? Tại sao? Ông trời già, người thật hỗn đản!
Ngay vào lúc đao khí chạm vào người thì trên người Bại Thiên xuất hiện bóng người
“Không” Độc Cô Bại Thiên tuyệt vọng hét lớn máu từ miệng phun ra. Sinh mạng của một thanh niên trẻ, một thanh niên sống nhưng chưa yêu lần nào. Một người từ nhỏ đến lớn không ngừng gọi hắn là tỷ phu nay lại vì cứu hắn mà chấp nhận mất cả tính mạng.
Đám người có mặt ai nấy đều kinh hãi, hầu hết đều dừng cả việc tấn công lại. Cái này chính là hữu tình, là thâm tình. Cả bốn người đều biết là phải chết nhưng vẫn vì huynh đệ mà trả thù. Một người sắp sửa phải mất mạng tức thì một người bên ngoài dù thân thể đang bị trọng thương bởi đao kiếm cũng dùng lấy thân mình để kéo dài sinh mạng cho huynh đệ.
Lý Thi không kìm được bật khóc vội chạy nhanh tới dùng thuốc cầm máu cho Tư Đồ Mẫn Nguyệt chỉ mong cứu vãn được sinh mạng của hắn. Vết thương đập vào mắt khiến nàng ta kinh hãi, phía sau trúng hơn mười vết thương, máu thịt như trộn lẫn vào nhau.
Độc Cô Bại Thiên cực nhọc đứng dậy, trong lòng cảm thấy hết sức tuyệt vọng. Nhìn thấy máu cùng khuôn mặt trắng bạch, mắt hắn như mờ đi. Thiếu niên này không chỉ là người hàng ngày gọi hắn là tỷ phu mà còn là đệ đệ của người mà hắn vừa yêu vừa hận. Tỷ đệ hai người giống nhau như đúc. Chính vào lúc tối hậu này, không một ai chú ý tới hắc ngọc thạch đột nhiên phát sáng rồi lại dần dần mờ đi như chưa có chuyện gì xảy ra.
“A….” Độc Cô Bại Thiên tay trái cầm đao, tay phải cầm hắc ngọc thạch ngẩng mặt lên trời gào lên phát tiết oán khí cùng cửu hận trong tâm. Đúng lúc này một cổ chiến ý thao thiên từ hắc ngọc thạch truyền tới, không phải là ảo giác, đúng là một cổ ý thức ------------ chiến ý thao thiên. Ngay lúc đó, Độc Cô Bại Thiên liền hiểu rõ bí mật của hắc ngọc thạch. Chiến Thiên lão tổ đã truyền vào trong đó một chiến ý ngàn năm bất diệt, ngàn năm bất suy! Dù cho cường hãn như thế nào cũng không thể nắm bắt được nó. Hậu nhân của Độc Cô thế gia không phải ai cũng có thể nhận được cổ sát khí từ ngọc thạch mà lão tổ để lại mà phải là người có lòng nhiệt huyết.
Một cổ lực lượng vô cùng tận từ sâu ngọc thạch truyền tới, như rồng trở về biển tràn khắp cơ thể. Chân khí trong cơ thể vốn dĩ đã suy nhược không ngừng lưu chuyển càng ngày càng lớn. Qua kỳ kinh, nhập bát mạch, tiến vào thập nhị chánh kinh, đả thông nhâm đốc thiên địa nhị kiều……biển tràn vào sông cuối cùng lại trở về đan điền. Sau đó lại từ đan điền phát ra, cứ tuần hoàn liên tục.
Thân thể của Độc Cô Bại Thiên không ngừng phát ra tiếng kêu rắc rắc, các vị trí kinh mạch trong cơ thể đều bị chấn động đồng thời phải chịu một cảm giác cực kỳ thống khổ, mồ hôi đổ ra khắp người. Độ khoảng thời gian một chén trà, kinh mạch toàn thân đều được thông suốt, vết thương trên người cũng gần như khỏi hẳn. Cái ngọc thạch nho nhỏ đó đã đem toàn bộ sức mạnh chuyển tặng cho hắn khiến cho chỉ trong nháy mắt đã tạo nên một cao thủ võ lâm. Một ngàn năm trước vị ủng hữu giả đó cường hãn bao nhiêu thì ngàn năm sau đã có người kế thừa lại toàn bộ!. Ngàn năm trước ngạo thị quần hùng, ngàn năm sau chiến ý vẫn ngút trời!. Một thần thoại võ lâm cuối cùng cũng đã bắt đầu.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:51:36
Chương 11 : Xá Thân Thành Ma
Đám người bên cạnh chỉ nghe thấy thân thể Độc Cô Bại Thiên không ngừng phát ra tiếng rắc rắc, tiếp đó lại thấy những vết thương trên người hắn tự động liền lại như chưa bị gì bất giác trợn mắt không hiểu chuyện gì đã xảy ra? Cả đám đều không thể hiểu nổi.
Lúc này Độc Cô Bại Thiên đang phải chịu một nỗi thống khổ khắp người thì ngọc thạch đột nhiên truyền tới não hắn từng nhóm tin tức. Tin tức cứ liên tục khiến hắn như điên loạn.
Trong tin tức của ngọc thạch truyền tới, Độc Cô Bại Thiên miễn cưỡng hiểu được nguyên nhân vì sao lại như vậy.
Độc Cô Bại Thiên do thống khổ nhắm mắt lại lúc này cũng từ từ mở mắt ra khiến cho đám người xung quanh một lần nữa kinh hãi. Cái này là hai mắt sao? Đó là hai màu huyết hồng phát sáng. Đồng tử biến thành màu máu, vùng màu trắng của mắt đã trở thành màu hồng tạo thành hai điểm huyết hồng khủng bố phát ra từng tia quang mang.
Đột nhiên một cổ khí thế hủy thiên diệt địa từ trên người Độc Cô Bại Thiên phát tán ra làm cho người ta có cảm giác thân hình cao lớn của hắn vững chắc như núi, bá khí lẫm liệt, mái tóc đen dài tung bay trong gió. Khuôn mặt tuấn mỹ, cương nghị mang theo một nụ cười lạnh lẽo y hệt như một thái cổ thần ma giáng thế. Lá cây rơi rụng xung quanh theo gió cuốn lên, trong phương vi một trượng tất cả đều bị chấn vỡ nát theo gió bay đi.
Khí thế mạnh cơ hồ như bạt cả núi.
“Từ bây giờ, Độc Cô Bại Thiên ta chính thức hành tẩu giang hồ. Con cháu của Độc Cô Chiến Thiên, dòng máu đang chảy trong người là dòng máu vô địch được truyền lại, thời kỳ ngàn năm suy tàn đã kết thúc! Độc Cô gia suy tàn sẽ do chính tay ta phục hưng trở lại! Cả đại lục phải chấn động dưới gót chân ta! Một thần thoại bất bại sẽ một lần nữa được lập lại!” Khí thế ngạo thị thiên hạ, duy ngả độc tôn của hắn khiến cho mọi người có mặt đều chấn động.
Cái khí thế hủy thiên diệt địa, trên trời dưới đất duy ngả độc tôn này của hắn thật khiến cho ai nấy đều cảm thấy khiếp sợ.
“Bọn súc sinh cặn bã các ngươi có chủ ý muốn đánh người Độc Cô gia ta, lại còn sát hại bằng hữu tốt của ta. Các ngươi không chết đúng là thiên lí khó dung. Giết!” Cả khu rừng tức thì chân khí chấn động, sát khí ngút trời.
Chiêu thức cực kỳ đơn giản, tay phải cách không một chưởng đánh thẳng về đối phương. Chân khí tỏa ra như sóng của đại dương lan thẳng tới đối phương. Tức thì đại hán đứng đầu gào lên một tiếng thảm thiết, cả người từ từ ngã xuống thổ huyết mà chết. Tay trái vung đao chém ra, đao khí mãnh liệt lạnh lẽo trong nháy mắt chém trúng ngực cả đám người.
Một trường đồ sát theo chiều hướng một chiều nổ ra. Độc Cô Bại Thiên bay thẳng vào đám hung đồ, tay phải ngọc thạch đập xuống, tay trái cương đao vung lên cứ chặt, chém, đâm, vít, phạt…máu bắn tung tóe làm ướt đẫm toàn thân hắn. Chỉ toàn là những chiêu thức rất đơn giản nhưng lại tạo ra cho địch nhân thương vong lớn nhất. Động tác đơn giản, chiêu thức công kích cũng đơn giản nhưng được sử dụng ảo diệu đến mức gần như không có sơ hở nào. Trong rừng, cành lá rơi rụng bay tứ tung, chân khí tỏa ra cùng với đao khí mãnh liệt làm chấn động cả khu rừng, sát khí trùng thiên.
Lý Thi mặt mày thất sắc. Cái này mà gọi là võ công ư! Không hề có một chiêu thức hoa mỹ nào mà chỉ có những chiêu sát thủ trực tiếp. Chém là chém, chặt là chặt, phang là phang. Không hề có một chút biến hóa.. Người sử dụng chiêu thức chỉ cầu kết quả, sát thương trực tiếp, phòng ngự chính xác, đơn giản, rõ ràng, hữu hiệu. Đây thực sự là võ công chỉ dùng để giết người. Không lẽ công lực của hắn đã đạt mức vương cấp cao thủ? Nhìn qua thì có lẽ như vậy nhưng tại sao chỉ trong nháy mắt mà hắn lại có thể đạt được cảnh giới này chứ?
Lý Thi lần này tới đây cũng vì Độc Cô gia. Lời nói của trưởng bối sư môn vẫn còn vang bên tai “Theo lời truyền ngôn gần nhất của đại lục thì ngàn năm trước Độc Cô chiến Thiên lấy được tinh nguyên thạch. Các phái đều đã đưa nhân mã tìm kiếm hậu nhân của Độc Cô thế gia. Con nhất định phải đi trước một bước tìm ra Độc Cô gia, Nếu không lấy được tinh nguyên thạch thì cũng phải làm sao không để nó rơi vào tay “hữu tâm nhân”. Nếu cần thì phải sử dụng thủ đoạn phi thường”
Lúc này nhìn hai mắt của Độc Cô Bại Thiên phát huyết hồng quang mang, Lý Thi chấn động tâm thần. Một đoạn ký ức đáng sợ hiện ra trong đầu. Trong một cổ thư rách nát tại mật thất có ghi ”Hàm công đạt hóa cảnh giả, niết bàn giai khả trí tinh nguyên vu vật. chánh giả đắc chi, nhục thân thành thánh, công chí hóa cảnh, huyết sát đắc chi, xá thân thành ma”.
Nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên vung hắc ngọc thạch trong tay, Lý Thi đột nhiên tỉnh ngộ “xá thân thành ma, không lẽ là xá thân thành ma? Cứ thấy người là giết như vậy thì phải làm sao đây. Làm sao mà chế phục hắn đây? Trong thiên hạ công lực đạt cảnh giới vương cấp không quá hai mươi người, hơn nữa lại còn hung bá một phương. Trong thời gian ngắn làm sao mà tìm bây giờ” Trên dung nhan mỹ lệ lộ vẻ lo lắng. Bất quá cô ta vẫn chưa bỏ đi mà quyết định quan sát thêm một chút nữa.
Đoạn thời gian này đối với “chuột thành tinh” và “quả dưa chuột” mà nói đúng là cơn ác mộng. Thủ hạ cứ từng người từng người ngã xuống, máu chảy khắp mặt đất, trong rừng như được bao phủ bởi huyết vụ. Nhất là tên đồ sát này dung mạo tuấn mỹ yêu dị như ma thần, hai mắt phát ra huyết hồng quang mang khiến cho ai nấy đều khiếp đảm. Mắt nhìn thấy tinh anh trong gia tộc từng người mất mạng, bọn chúng không kìm được hối hận. Cái gì mà giết “người nhà quê”? Nhất thời kiêu căng ngang ngược ai ngờ đâu lại chọc tới một sát tinh. Ai! Hối hận thì cũng đã muộn.
“Quả dưa chuột” liền giương cung lên nhắm thẳng vào Độc Cô Bại Thiên bắn một mũi tên. Mũi tên như thiểm điện bay thẳng về hướng Độc Cô Bại Thiên phát ra âm thanh xé gió. Với cự ly gần như vậy thì mũi tên này đúng là một mũi tên lấy mạng. Nhưng khi mũi tên tới cách người Độc Cô Bại Thiên khoảng ba xích thì đột nhiên dừng lại, tiếp đó từng đoạn từng đoạn vỡ nát theo gió bay mất.
Đúng là làm cho mọi người cảm thấy khủng khiếp.
“Chuột thành tinh” cùng “quả dưa chuột” thấy vậy liền không quản đến thủ hạ còn chết hay sống lập tức quay người bỏ chạy. Đám thủ hạ lúc này hoàn toàn tuyệt vọng. Bọn họ ai nấy đều hết sức trung thành với gia tộc, biết rõ là chết nhưng không một ai lùi bước. Nhưng hiện tại thiếu chủ gia tộc mà họ trung thành lại không hề có mệnh lệnh nào mà lại bỏ chạy trước tiên. Đám địch nhân tuyệt vọng này nháy mắt trở thành những thi thể chết không nhắm mắt. Đạp lên thi thể của địch nhân, cương đao trong tay của Độc Cô Bại Thiên phóng ra đồng thời dùng chân đá một thanh trường kiếm. Cả hai như thiểm điện bay đi. “Phốc, phốc” hai tiếng cắm thẳng vào hậu tâm của “chuột thành tinh” và ”quả dưa chuột”, hai người tức thì ngã xuống kết thúc sinh mạng đầy tội ác của bọn chúng.
Trong rừng huyết vụ khắp nơi khiến cho người ngoài khi ngửi thấy mùi máu cảm giác như muốn buồn nôn. Tên mặt đất vô số thi thể, cảnh tượng thật là khủng khiếp. Một thân ảnh cao lớn đầy máu từ từ bước thẳng về hướng Lý Thi. Lý Thi không có có chút hốt hoảng. Cái cảnh tượng khủng bố trước mắt một tuyệt đại giai nhân như vậy thật đúng là quỷ dị. Tà áo trắng của tuyệt đại giai nhân phất phơ theo gió, khuôn mặt lộ nét trấn tĩnh, dung mạo mỹ lệ như ánh trăng chiếu sáng cả khu rừng.
Một thanh âm mỹ diệu như tiếng ngọc truyền lại “Bằng hữu của ngươi đã chết hết”
“Ta biết, nhưng bọn chúng cũng chẳng ai sống sót”
“Ngươi không điên đấy chứ? Chịu đả kích lớn như vậy thật sự đúng là muốn điên lên được”. Nghĩ vậy, Lý Thi không kìm được đau buồn. Cả một đám thanh niên hồn nhiên như vậy không ngờ lại bị hủy như thế này.
Như biết cô ta đang nghĩ cái gì, Độc Cô Bại Thiên nói ”Ta không điên. Bọn họ có khả năng sống lại. Có thể nói cô đã chứng kiến tất cả hoặc cũng có thể cô sẽ không còn cơ hội để nhìn thấy nữa. Sinh mạng của cô nằm trong tay cô nếu cô thành thật trả lời ta”
Lý Thi nhất thời cảm thấy ớn lạnh. Vừa nhắm mắt lại thì trường đồ sát đẫm máu lại hiện ra trong đầu. Cô ta tuyệt đối tin Độc Cô Bại Thiên nói thật.
“Được rồi, ngươi hỏi đi”
“Tại sao cô tới đây?”
“Tìm hậu nhân của Độc Cô Chiến Thiên”
“Mục đích là cái gì?”
“Tìm tinh nguyên thạch do Độc Cô Chiến Thiên để lại”
“Tại sao?”
“Để đề phòng “hữu tâm nhân” trong võ lâm lấy được”
“”Hữu tâm nhân” là ám chỉ loại người nào?”
“Tội phạm trọng yếu của các quốc gia trên đại lục, hung đồ trong võ lâm, còn có thế gia, các thế lực có dã tâm, các giáo phái, lực lượng muốn lấy tinh nguyên thạch”
“Nói vậy cô cũng có thể coi như là một “hữu tâm nhân?”
Lý Thi nghe xong sắc mặt ửng đỏ. Không sai, tuy sư môn chỉ nói là đề phòng tinh nguyên thạch gây ra tranh giành, gây nguy hại cho đại lục, nguy hiểm cho võ lâm. Vì vậy phải ra mặt tranh đoạt. Nhưng hành vi như vậy thì có khác gì với những người kia đâu chứ?
“Cô dựa vào cái gì để tranh đoạt chứ?”
"Lúc cần thiết thì sẽ sử dụng thủ đoạn phi thường”
“Oh?......thủ đoạn phi thường…là mỹ nhân kế, ha ha….”
“Không phải. Ngươi đừng có nói tầm bậy. Sư phụ ta không hề nói như thế”
Nhìn thấy một tuyệt đại mỹ nhân thông minh lúc nào cũng trấn tĩnh nhưng hiện tại lại đang rất bối rối, trên khuôn mặt hiện sắc hồng hai bên lộ ra thần thái nhi nữ khiến cho Độc Cô Bại Thiên nhất thời ngây người. Cái dung nhan khuynh thành cùng thần thái như thế này thật khiến cho người ngoài mê mẩn.
Độc Cô Bại Thiên thân hình như quỷ mị đột nhiên tiến về phía trước ôm chặt lấy Lý Thi vào ngực, cất giọng cười xấu xa “tinh nguyên thạch đang ở trong tay ta. Ta sẽ thành toàn cho cô. Chỉ cần cô thi triển “phi thường thủ đoạn một lần” để xem cô sẽ lấy nó như thế nào”
Lý Thi bất giác cảm thấy xấu hổ. Uổng cho mình là một nhất lưu cao thủ vậy mà lúc này như một nữ nhân nhu nhược bình thường bị một nam tử ôm chặt vào lòng.
Bất luận Lý Thi có vùng vẫy như thế nào cũng không được. Hai tay của Độc Cô Bại Thiên như hai thanh sắt nắm chặt lấy hai tay nhỏ nhắn của cô ta.
“Ha ha…”phi thường thủ đoạn” của cô chưa đủ ôn nhu. Để ta dạy cô” Nói xong liền cúi mặt xuống sát xuống hôn vào khuôn mặt như ngọc của Lý Thi.
Lý Thi nhất thời ngây người ra. Bị Độc Cô Bại Thiên ôm vào lòng rồi lại bị hắn hôn. Mãi lúc sau mới tỉnh lại “A…..” la lên thất thanh ”Ngươi, tên hỗn trướng ngươi, lưu manh, thả ta ra, Huh u…”
“Ngoan, bảo bối đừng khóc. Ca ca sẽ mua đường cho ăn”
“Ha ha, ngươi, tên hỗn đản ngươi, Huh u…” biết rõ là hắn đang chọc cười mình nhưng Lý Thi vẫn không kìm được bật cười.
“Vừa khóc vừa cười cứ như trẻ con vậy”
Lý Thi thật cảm thấy xấu hổ. Cái tên hỗn đản này coi mình như một đứa trẻ con, vừa la lối lại còn cười mình, thật đúng là đáng ghét. Tức thì mở miệng cắn mạnh vào vai của Độc Cô Bại Thiên. Nếu như người trong võ lâm mà biết được truyền nhân của Vụ Ẩn Phong trong lúc cùng người đối địch mà lại há miệng ra cắn thì lúc đó không kinh ngạc mới là chuyện lạ, đồng thời chắc cũng có nhiều người muốn bị cắn như vậy.
“Ai da bảo bối của ta muốn lưu lại vết tích cho ta sao. Đừng cắn nữa, ai da, cắn nữa ta sẽ động phòng hoa chúc với cô đó”
Lý Thi nghe xong vội dừng lại ”Độc Cô Bại Thiên, ngươi mau mau thả ta ra. Mới vừa rồi chẳng phải ta giúp ngươi đối phó Lưu Phong cùng Lạc Kim Long sao. Không lẽ ngươi lại báo đáp ân nhân như vậy sao?” Nói xong hai mắt cũng ướt đẫm.
“Mỹ nữ ân nhân, xem ra cô cũng rất thành thật, ta sẽ thả cô ra. Thật là đáng tiếc quá. Nếu không phải phải cứu huynh đệ của ta thì ta đã động phòng hoa chúc với cô rồi”
“Hạ lưu, vô sỉ”
“Mỹ nhân còn chửi ta thì ta rất có thể sẽ thay đổi ý định đó”
Lý Thi sợ hãi vội im lặng.
“Bảo bối, chỉ cần cô đáp ứng ta một điều kiện, ta sẽ thả cô ra”
“Điều kiện gì?” Nghe Độc Cô Bại Thiên cứ gọi “bảo bối”, “mỹ nhân”, “mỹ nữ” cứ loạn cả lên, Lý Thi hận tới nỗi muốn cắn cho hắn một phát. Đệ tử Vụ Ẩn Phong tại đại lục thân phận địa vị cực cao được phần lớn người hành tẩu giang hồ tôn kính. Vậy mà nay lại bị người khác khinh bạc và trêu chọc. Bây giờ lại vì sự tự do mà phải cùng người thương thảo điều kiện khiến cho một tuyệt sắc giai nhân bình thường rất thông tuệ nay giống như trở thành một tiểu nữ hài vậy.
“Điều kiện rất đơn giản, không khó khăn gì cho cô cả. Chỉ cần cô sau này dù như thế nào cũng không được giết ta”
Lý Thi trong lòng tự nhủ “Từ giờ về sau dù thế nào cũng không được giết ngươi. Hừm, ta bây giờ chỉ muốn giết ngươi ngay lập tức” Miệng thì trả lời ”Được rồi. Ta đáp ứng với ngươi”
“ Ha ha, ta làm sao mà tin cô được. Nếu như cô nói mà không giữ lời thì sao?”
“Ta nói thì nhất định sẽ giữ lời. Còn tin hay không thì tùy ngươi”
“Ha ha, ta đương nhiên tin cô. Bất quá cô cũng nên biểu hiện chút thành ý. Ta thấy cô đem miếng ngọc đang đeo trên cổ đưa cho ta để làm tin đi”
“A…..sắc lang, ngươi, ngươi nhìn thấy ở đâu vậy?” Lý Thi kinh hãi hỏi.
“Ha ha, cô yên tâm. Ta chẳng nhìn thấy gì hết. Chỉ thấy quanh cổ của cô có một sợi dây màu hồng. Còn ngoài ra thì ta chẳng thấy gì cả.
Nghe hắn nói như vậy, Lý Thi càng thêm xấu hổ bật khóc, nước mắt tuôn như mưa.
Một tay Độc Cô Bại Thiên giữ chặt, một tay lập tức giật nhanh miếng ngọc trên cổ Lý Thi. Trên miếng ngọc có khắc một mỹ nữ tuyệt sắc, trong suốt, phát ra một thứ ánh sáng nhu hòa. Độc Cô Bại Thiên nhất thời ngây người. Cái này là điêu khắc sao, trông giống hệt như một Lý Thi thu nhỏ vậy. Chỉ là lúc này Lý Thi đang nước mắt như mưa còn mỹ nữ điêu khắc thì đang cười rạng rỡ, tỏa ra một khí tức thánh khiết khiến cho những ai đứng trước mặt cũng cảm thấy kém hơn rất nhiều.
“Cái tên vô lại nhà ngươi không nghe thấy à. Trả miếng ngọc lại cho ta”
Độc Cô Bại Thiên giật mình tỉnh lại, không thể ngờ miếng ngọc nhỏ bé này lại làm cho hắn như muốn xuất thần hoàn toàn không nghe thấy Lý Thi nói gì. Tức thì liền đem miếng ngọc cất vào người.
“Tại sao phải trả cho cô. Không phải đã nói đây là chứng cứ sao?”
“Không được. Cái này là do phụ thân ta mười năm trước khắc cho ta. Ta làm sao có thể cho ngươi được? Đã lâu rồi ta chưa có gặp phụ thân ta. Ta thật sự rất nhớ” Nhắc tới phụ thân thần sắc Lý Thi biểu lộ như một đứa bé đáng yêu.
“Phụ thân cô thật sự lợi hại. Mười năm trước đã biết cô sau này lớn lên sẽ như thế nào. Bất quá mỹ nữ trên miếng ngọc nhìn có khí chất hơn cô nhiều. Ai da, sao? Sao lại cắn ta?"
“Hỏi làm gì. Mau thả ta ra”
“Bảo bối, cô thật sự rất dễ thương. Nếu mà không giận dữ thì trông sẽ dễ gần hơn nhiều”
“Ngươi…”
“Được rồi, cứ như vậy đi. Miếng ngọc này, ta lấy”
“Không được”
“Cái gì mà không được. Ta đã quyết định rồi”
“Ngươi, ngươi thật quá độc đoán”
“Hãy thề đi, không được lấy lại miếng ngọc này”
“Ngươi là tên vô sỉ, hạ lưu, đê tiện. Một tên đầu heo ngu xuẩn, một đại hỗn đản. Ta hận ngươi” Lý Thi không còn cách nào khác đành phải thề.
“Được rồi. Cô được tự do” Độc Cô Bại Thiên buông hai tay thả ra.
“A…ngươi vô lại, đầu heo” Nhìn thấy quần áo mình bị dính vết máu từ trên y phục của Độc Cô Bại Thiên, Lý Thi không kìm được la lớn.
“ Ha ha…” Nhìn thấy quần của cô ta đính vết máu, Độc Cô Bại Thiên không kìm được cất tiếng cười lớn.
Nhìn thấy thần sắc ám muội của hắn, Lý Thi càng phẫn nộ nếu có thể được thì đã đánh hắn rồi nhân đó cho hắn một kiếm để giết hắn luôn.
“Cô sau này không có cơ hội để hận ta đâu. Xin vui lòng giúp ta cứu giúp các huynh đệ của ta. Nếu ta còn mạng để nói thì lúc đó cô hãy tính toán với ta. Con người trước lúc chết thường hay có những hành động điên cuồng, không có đạo lý gì hết. Hồi nãy đã mạo phạm cô ta cũng không cầu cô tha thứ vì ta cảm thấy rất vui. Con người của ta có chút gì đó xấu xa, xin lỗi cô” Trong tâm của Độc Cô Bại Thiên hiện tại thật khó xác định bởi vì lúc này hắn đang nghĩ tới Tư Đồ Minh Nguyệt.
Mối tình đầu khó quên bởi vì nó chứa đầy sự nhiệt tình, vô tư của tuổi trẻ, yêu một cách hết mình.
Mối tình đầu thật khó mà quên. Cũng bởi vì những lời thề non hẹn biển lúc nào cũng vang vọng bên tai. Cũng bởi lời nói diện mạo lúc nào như cũng hiện ra trước mắt. Cũng bởi trong tâm tưởng lúc nào cũng khắc ghi không lúc nào quên.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:52:46
Chương 12 : Ma Diệc Hữu Tình
Độc Cô Bại Thiên từ từ bước đến chỗ đám huynh đệ của hắn. Đầu tiên là đi đến bên cạnh Tư Đồ Mẫn Nguyệt. Nhìn thấy luôn mặt trắng bạch cùng toàn thân đầy máu của “tiểu cửu tử”, hai mắt hắn như mờ đi. Chính “tiểu cửu tử” đã dùng thân mình chịu lấy đao kiếm của địch nhân, dùng sinh mạng quý báu để cứu lấy hắn. Độc Cô Bại Thiên dựng hắn dậy, song chưởng áp vào phía sau, tinh nguyên không ngừng truyền vào trong người hắn. Một lúc sau, tiếng trái tìm đập rất yếu từ người hắn truyền lại. Độc Cô Bại Thiên thở ra nhẹ nhõm, đặt hắn nằm xuống đất. Đưa tay lau lấy những giọt mồ hôi trên đầu, Độc Cô bại Thiên áp dụng cùng một phương pháp với Tư Đồ Hạo Nguyệt và Tư Đồ Ngạo Nguyệt, đoạt lấy cái sinh mạng đang suy yếu của hai người đang trong tay tử thần trở về.
Phương pháp hắn sử dụng chính là phương pháp mà hắn thu được từ tin tức của tinh nguyên thạch ------nghịch thiên đoạt mệnh. Chính là nghịch thiên mà làm.
Lúc này, tâm tình của Lý Thi cũng bình tĩnh trở lại. Những việc khi nãy xảy ra đối với cô ta mà nói giống như một giấc mộng. Một thiếu niên võ công bình thường đột nhiên lại xá thân thành ma, võ công từ đó đột phá đạt vương cấp cảnh giới, giống như ma thần giáng phàm tiêu diệt những ai mạo phạm hắn. Điều làm cho cô ta khó tưởng tượng hơn là cái tên tiểu tử đáng ghét đó là ngang nhiên ôm lấy mình trêu chọc, lại còn cướp mất miếng ngọc mình luôn mang theo bên người. Nghĩ tới đó, Lý Thi hai má ửng hồng, trong lòng thấy xấu hổ nhưng trong đầu thì vô cùng phẫn hận. Sư phụ nói không sai, võ công của mình vẫn còn một khoảng cách rất xa mới đại thành. Phụ thân mình từ lâu đã đem võ công tối cao cảnh giới của ông cất giấu bên trong miếng ngọc. Chỉ đáng tiếc võ công bản thân mình còn cách cảnh giới đó quá xa. Ai mà ngờ miếng ngọc lại rơi vào tay một tên tiểu tử vô lại, vô sỉ đê tiện như vậy.
Đột nhiên, Lý Thi chợt nghĩ tới một chuyện bất bình thường. Không phải cái tên tiểu tử vô lại này đã xá thân thành ma sao? Sau khi xá thân thành ma, toàn thân sẽ tràn đầy huyết sát chi khí. Nhưng xem biểu hiện của hắn hoàn toàn không giống ma. Vậy tại sao hai mắt của hắn lại biến thành hai điểm huyết hồng? Còn nữa, tại sao hắn nói hắn phải chết? Tại sao lại như thế chứ?
“Độc Cô Bại Thiên, ngươi dừng lại cho ta. Ngươi muốn làm cái gì vậy? Ta đang có chuyện muốn hỏi ngươi?
Độc Cô Bại Thiên quay người lại nhìn cô ta, mồ hôi không ngừng chảy trên mặt. Hai mắt hiện tại vẫn phát ra những tia hồng mang quỷ dị nhưng không còn là hai điểm huyết hồng phát sáng như ban đầu.
“Ngươi, ngươi sao rồi?” Vừa nói, Lý Thi vừa đi nhanh tới nhìn thẳng vào hắn.
“Ta đang cứu các huynh đệ của ta” Vừa nói vừa chỉ vào đám Mẫn Nguyệt đang nằm trên đất.
Lý Thi tiến tới gần bọn họ, đưa tay đặt trên ngực từng người, cái miệng nhỏ nhắn há hốc ra kinh ngạc ”Ngươi sao có thể làm được như vậy? Bọn họ chẳng phải là….”
Nhìn thấy bộ dạng kinh ngạc của mỹ nữ, trong lòng Độc Cô Bại Thiên cảm thấy rất thú vị “ Không có gì. Bất cứ người nào sau khi bị thương, nếu như thân thể không bị tàn phá nghiêm trọng thì trong một lúc nào đó chỉ có thể coi là chết giả. Nếu như có ai đó đem tinh nguyên của mình bổ sung sinh mạng thì sẽ có khả năng cứu sống được”
“Ngươi không phải đã xá thân thành ma rồi sao? Tại sao lại còn….?”
“Ma cũng có tình” Nói xong liền đi về hướng huynh đệ.
“Ma cũng có tình, ma cũng có tình, ma cũng…..”Lý Thi không ngừng lẩm bẩm. Cô ta càng ngày càng có cảm giác nhìn không thấu thiếu niên đáng ghét này. Ban nãy trêu chọc mình thì bộ dạng của hắn cực kỳ xấu xa. Nhưng hiện tại thì sắc mặt của hắn lại rất nghiêm túc, chấp nhận hao phí tinh nguyên để cứu sống mọi người. Cô ta đã từng nghe qua, phương pháp này hoàn toàn là phương thức mạng đổi mạng, là một phương thức nghịch thiên. Cho dù hắn có năng lượng to lớn của tinh nguyên thạch hậu thuẫn nhưng một mình hắn mà muốn cứu lại nhiều người thế này thì xem ra hắn chỉ phải hy sinh bản thân. Đám thiếu niên này ai đó cũng đều có tình có nghĩa, thấy bằng hữu đang nguy khốn mà chấp nhận hy sinh cả bản thân. Mặc dù trong lòng đang rất hận Độc Cô Bại Thiên nhưng Lý Thi cũng phải cảm thấy bội phục hắn.
Lúc này Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn suy nhược. Hai mắt tuy vẫn màu hồng nhưng ảm đạm vô quang. Mười bốn người thì đã cứu được bảy người. Hắn liền lần nữa lấy hắc ngọc thạch, tay phải nắm chặt hắc ngọc thạch, tay trái để đằng sau hậu bối một tên hỗn hỗn, tinh nguyên không ngừng truyền qua. Đến khi nghe một âm thanh yếu ớt từ tim hắn phát ra, hắn mới lộ ra một nụ cười mừng rỡ.
Hai người sau đó thật khiến hắn đau lòng. Một tên tay phải bị chặt đứt, còn một tên thì bàn tay trái bị chấn gãy. Dù cho có thể cứu sống thì cũng trở thành người tàn phế. Nước mắt của Độc Cô Bại Thiên lại rơi ra. Hắn thật sự hy vọng nếu mình chết thì ông trời chết bầm kia sẽ không đem tai họa tới cho hai người này. Có thể để cho họ sống bình an suốt cuộc đời, không có họa kiếp gì.
Một tay để sau hậu bối một tên hỗn hỗn, một tay nắm chặt hắc ngọc thạch, không ngừng thôi động tinh nguyên. Sau một lúc lâu, hắc ngọc thạch chuyển thành màu trắng, tim của tên hỗn hỗn củng đập lại yếu ớt. Độc Cô Bại Thiên biết là đã cứu được hắn.
Lúc ngọc thạch biến thành màu trắng vì cứu lấy tên hỗn hỗn cụt tay, Lý Thi đều thấy tất cả. Tuy cô ta vì tinh nguyên thạch mà tới, hiện tại là một cơ hội tuyệt vời để đoạt lấy tinh nguyên thạch nhưng cô ta biết không thể làm thương hại đến đám thiếu niên có tình có nghĩa này được.
Độc Cô Bại Thiên đối với năm người còn lại, cảm thấy sinh mạng của mình như đang từ từ mất đi. Cứ mỗi khi thôi động chân nguyên cứu lấy một huynh đệ, sau khi hoàn thành qua người tìm người khác là mắt hắn như muốn mờ đi.
Lý Thi mặc dù trong lòng cảm thấy rất hận hắn nhưng khi thấy hắn xả thân để cứu sống các huynh đệ, trong lòng cảm thấy rất cảm động liền nổi lên lòng trắc ẩn. Cô ta liền bước tới đặt tay lên hậu bối của hắn đem chân khí của mình truyền qua không ngừng. Mặc dù cô ta không thể đem sinh mệnh tinh nguyên truyền qua nhưng đối với Độc Cô Bại Thiên mà nói đó đã có một sự giúp đỡ rất lớn. Có chân khí cô ta trợ giúp đã khiến hắn khôi phục lại sinh lực khá nhiều.
Lý Thi mặc dù có ý tốt nhưng sự việc lại không đơn giản như cô ta nghĩ. Độc Cô Bại Thiên được chân khí bên ngoài giúp đỡ, sinh lực khôi phục lại một phần tức thì tinh thần phấn chấn đem nốt sinh mệnh tinh nguyên còn sót lại truyền qua cho người cuối cùng. Đúng lúc này, hắn đột nhiên cảm thấy huynh đệ như đang gọi mình tạo nên một cảm giác rất kỳ lạ. Công lực mặc dù lúc này gần như đã cạn kiệt nhưng khi có cảm giác như vậy đối với hắn mà nói giống như tiếng nhạc trên thiên đình. Cuối cùng thì huynh đệ của hắn tất cả cũng đã từ quỷ môn quan trở về.
Độc Cô Bại Thiên từ từ rời khỏi tay Lý Thi, quay đầu lại cười nói “ Mỹ nhân, tay cô thật là mềm mại. Hậu bối (sau lưng) của ta cũng không tệ”
Lý Thi thật sự không biết nên khóc hay cười. Cái tên tiểu tử này vừa từ quỷ môn quan quay về đã không quên trêu chọc mình. Một nữ tử thông mình xinh đẹp như tiên lại gần như bị động trước một tên tiểu tử vô lại, trí tuệ bản thân hoàn toàn không có đất dụng võ. Tính cách trầm lắng, lãnh đạm hàng ngày cũng không thể giữ nổi.
“Đầu heo, ngươi chết đi” Nói xong liền vung tay đánh hắn một chưởng. Một tiếng ”Chát” vang lên, Lý Thi đối xử với tên vô lại như vậy, trong lòng cảm thấy như được trút giận.
Cả người Độc Cô Bại Thiên từ từ ngã xuống đất, trên mặt vẫn giữ nụ cười đắc ý.
Lý Thi thật sự cảm thấy rất thoải mái. ”Đánh ngươi mà ngươi vẫn còn giữ bộ mặt như vậy. Để ta tặng ngươi thêm cái nữa”.
Một tiếng “Chát” vang lên, Lý Thi cảm thấy thật sảng khoái. Cuối cùng cũng có thể chiếm được thượng phong, trút được nỗi oán khí trong lòng. Đột nhiên cô ta cảm thấy có chuyện lạ, nụ cười trên mặt Độc Cô Bại Thiên vẫn giữ nguyên không hề thay đổi.
“Này, cái tên đầu heo đê tiện vô sỉ kia, lại muốn chơi trò gì nữa đây? Bổn cô nương không sợ ngươi đâu”
“Cái tên vô lại nhà ngươi hồi nãy chẳng phải uy phong lắm sao. Sau khi giết rất nhiều người, mặt không hề đổi sắc lại còn trêu chọc bổn cô nương. Ngươi sao không uy phong nữa đi. Đứng dậy cho ta, tên đầu heo”
Cả người Độc Cô Bại Thiên vẫn bất động, trên khuôn mặt vẫn giữ nguyên nụ cười.
Lý Thi cuối cùng cũng hiểu ra chuyện gì, sắc mặt trắng bạch đưa tay đặt lên mũi của hắn thấy hô hấp đã không còn. Vội vã đặt tay lên ngực thì thấy tim không còn đập, cả người đang từ từ lạnh ngắt.
“A, cái tên đầu heo ngươi muốn chết à. Không được, ta còn chưa đánh ngươi mà. Đứng dậy”
Độc Cô Bại Thiên vẫn nằm bất động trên đất. Trên khuôn mặt vẫn giữ nguyên nụ cười thoải mái.
Lý Thi thật sự đau buồn. Mặc dù cái tên vô lại này đối với bản thân mình rất vô lý nhưng bản tính của hắn không xấu. Đặc biệt là khi hắn xả thân để cứu người thật khiến cho ai nấy đều cảm động. Cái tên vô lại này cười giận bất thường; Một hồi thì cười một cách xấu xa; một hồi thì lại rất nghiêm túc khiến cho người ta có cảm giác hắn là một tên xấu xa, nhưng khi hắn cứu người thì lại cảm thấy hắn rất vĩ đại.
Trên thế gian ai lại có thể không chết?
Đã là con người thì đều phải chết. Ai lại có thể vượt qua được cái ranh giới sống chết này chứ? Muốn khám phá sinh tử trừ phi võ công đạt đến cảnh giới cực trí, cảnh giới siêu việt trong truyền thuyết. Chỉ có điều con đường đó mấy ai có thể đi?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:54:14
Chương 13 - Sinh Sinh Tử Tử
Mười bốn người ban nãy đang lẩn quẫn giữa ranh giới sinh tử, chỉ có một người sống sót, lúc này hoàn toàn trái ngược. Không thể ngờ tuyệt đại đa số người đều còn sống, đây chính là điều mà Độc Cô Bại Thiên hy vọng.
Lý Thi vẫn ngồi yên như vậy trước mặt Độc Cô Bại Thiên cả một thời thần, trong lòng muôn vàn cảm khái. Sau khi nhân loại xuất hiện thì vấn đề sinh tử luôn làm khốn khổ con người, rốt cuộc không biết có bao nhiêu người đã cố gắng tìm lởi giải, lại có bao nhiêu người vượt qua được nó? Chắc chắn, nhất định đã có người dễ dàng vượt qua, nếu không thì sẽ không có nhiều thần thoại được lưu truyền như vậy.
Đúng lúc này đám huynh đệ của Độc Cô Bại Thiên lục tục tỉnh dậy đã nhiều, tỉnh dậy trước tiên là Tư Đồ Hạo Nguyệt, nhìn thấy xung quanh la liệt thi thể không kềm nổi hét lên: “a, ‘lão thử tinh’, ‘ải đông qua’ cả hai tên này đáng chết vạn lần cuối cùng chúng nó cũng đã mất mạng rồi, Ngạo Nguyệt, Mẫn Nguyệt, Bại Thiên, các người làm sao lại chết hết thế này, ta sao lại còn sống hả? ô ô……”
Lý Thi không nhẫn tâm nhìn thiếu niên này chịu thêm đã kích, “An tâm đi, bọn họ không bị gì đâu, chỉ là bị hôn mê thôi hà”
“Ah, thật không?”
“Đúng vậy đó”
Lúc này huynh đệ của Độc Cô Bại Thiên cũng tỉnh dậy hết, vừa “mới chết” giờ “sống lại” mỗi người đều cảm thấy kì lạ.
“Cuối cùng đã xảy ra việc gì? Chúng ta hình như đã chết, đang ở tại cõi u minh. Không đúng, người chết rồi làm sao còn cái bóng nè?”
“Chúng ta không phải đang nằm mộng chứ? Không được, ta phải cắn ngón tay mới được xem có đau không. Sao lại không thấy đau thế này, không tốt rồi, chúng ta thật đã chết rồi.”
“Úi, tên mập chết tiệt, ngươi sao lại cắn tay ta hả thằng khốn? Ở đây có thanh đao, ta chặt cái giò heo của ngươi, ngươi sẽ có cảm giác liền hà. Á, ngươi dám bỏ chạy……”
“ Ái ui, đau quá, chúng ta không chết, tốt quá rồi”.
Chúng nhân đồng loạt hoan hô, chết đi sống lại, những người này làm sao có thể tưởng tượng được kỳ tích lại phát sinh trên người mình, sao không vui mừng cho được.
Nhìn cả đám người kêu la nhảy nhót, Lý Thi không nhịn được phải bật cười.
Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói: “Tỷ phu của ta sao còn chưa tỉnh lại?” Chúng nhân đồng loạt nhìn Độc Cô Bại Thiên cùng Lý thi, nhìn thấy trên y phục màu trắng của Lý Thi có một vệt máu, liền lộ ra thần sắc ám muội.
Nhìn thấy mọi người nhìn mình với anh mắt cổ quái, Lý thi không cần tưởng tượng cũng biết họ đang nghĩ gì. Nàng nhanh chóng thấy phẫn nộ, biết rằng có cố ý giải thích cũng không có nghĩa lý gì, nộ khí trùng trùng nhìn sang chỗ khác.
Biểu tình của mọi người đều lộ vẻ “quả nhiên như thế”
Cả bọn kéo đến bên cạnh Độc Cô Bại Thiên, thấy khuôn mặt hắn có nét cười, an nhàn nằm đó. Tư Đồ Hạo Nguyệt nói: “các ngươi xem tên tiểu tử này, ngủ mà vẫn cười vừa nãy chắc hưng phấn lắm”. Vừa nói vừa chăm chú nhìn Lý Thi, mọi người tỏ vẻ như đã minh bạch. Lý Thi sớm đã không nói được lời nào.
Tên mập trong đám lưu manh hình như có học qua một ít y thuật, ngồi xổm xuống lật mí mắt ra nhìn rồi nói: “Ồ, Bại Thiên lão đại hình như bị mắc bệnh đỏ mắt, chắc không phải thấy ta ‘khôi ngô’ hơn ngươi đấy chứ”
Tư Đồ Ngạo Nguyệt kêu to lên: “Phì, thân thể ngươi như ‘thịt thối’ mà coi là ‘khôi ngô’, ngươi nhất định đố kị ta anh tuấn hơn ngươi”
Chúng nhân như cùng hẹn nhau đồng thanh kêu lên “Yêu quái đầu heo”
“……” Tư Đồ Ngạo Nguyệt cứng họng
Tên mập đột nhiên rống lên “ a……. Bại Thiên hình như không hô hấp”. Sau đó lại nói “ba”, “ba” đánh hai bạt tai vào mặt. “Tiểu tử ngươi còn giả chết dọa bọn ta đấy à”.
Độc Cô Bại Thiên tưởng như động đậy nhưng vẫn nằm yên, mặt lộ vẻ tươi cười.
Tên mập run rẩy lấy tay đặt lên ngực hắn, mọi người đều không dám thở khẩn trương nhìn hắn.
“Bại Thiên chết rồi”
“Cái gì!”
“Không thể, ta không tin”.
“Tỷ phu không thể chết”
Tư Đồ Hạo Nguyệt đột nhiên hét lớn: “Chính là nữ nhân này đã giết Bại Thiên, ban nãy ả còn ngồi bên cạnh Bại Thiên ở đằng kia, ả còn nói dối ta rằng Bại Thiên chỉ hôn mê thôi”.
“Đúng, nhất định là ả”
…………
…………
…………
Mọi người khóc thét lên, vừa khóc vừa kêu la.
Tư Đồ Ngạo Nguyệt phất tay cả đám ngừng khóc. “Lý cô nương sau cùng đã xảy ra việc gì? Bại Thiên có mạo phạm cô nương đi nữa, cô nương cũng không thể giết hắn chứ”.
Tư Đồ Mẫn Nguyệt nói vào: “Đúng, không có tình cảm thì từ từ bồi dưỡng thêm, cô nương quá nhẫn tâm đó”.
Tư Đồ Hạo Nguyệt khoa trương lộ vẻ bi thương nói: “Cô nương làm thế không nghĩ đến hài tử trong bụng cô nương sao, sinh ra đã không có phụ thân, hài tử này thật đáng thương mà!”
Lý Thy choáng váng mặt mày, vừa xấu hổ vừa tức, hung hăng trừng mắt nhìn bọn chúng rồi nói: “Sự tình không như các người tưởng tượng đâu, Độc Cô Bại Thiên vì cứu các người nên chết đó”. Tiếp đó Lý Thi chế ra một câu chuyện động lòng người: Độc Cô Bại Thiên đối diện với mấy chục người mà không sợ hãi, hóa bi thương thành sức mạnh, phát huy hết tiềm năng trong cơ thể, công lực trong nháy mắt tăng gấp bội. Sau đó dũng mảnh giết địch, mang hết địch nhân giết hết, bản thân cũng bị trọng thương. Nhưng hắn không lo đến an nguy của bản thân, tự thân mang hết tinh nguyên truyền qua mình huynh đệ, các người mới được cứu sống, hắn thì từ chối con đường sống. Bên cạnh đó, Lý Thi còn khiến cho mình rơi lệ, làm chúng nhân không hoài nghi tí nào.
Còn sự tình liên quan đến Tinh Nguyên Thạch nàng không thể nói cho đám lưu manh này được, có khả năng cả võ lâm đại lục sẽ phân tranh, vạn nhất có người tiết lộ ra, sẽ là một phiền phức lớn. Đương nhiên, cả việc bản thân bị Độc Cô Bại Thiên chọc ghẹo cũng không thể nói, vệt máu trên y phục của bản thân do trợ giúp hắn giết địch, không cẩn thận bị dính máu.
Tiếng khóc vang lộng.
“Bại Thiên, chúng ta đã hại chết ngươi rồi”.
“Tỷ phu………”
…………
…………
…………
“Không phải, đều là do hai tên cặn bả kia hại chết, chúng nó đã hại chết Bại Thiên, hãy giết thêm chúng nó một ngàn lần nữa để báo cừu đi”.
Mọi người như điên cuồng nhặt đao kiếm dưới đất hướng về hai người “ải đông qua” và “lão thử tinh”, đáng thương cho hai tên công tử xấu xa sau khi chết còn bị người ta trút giận phân thây.
Mọi người vứt hết đao kiếm sau đó ôm đầu khóc.
“Bại Thiên, chúng ta đã hại ngươi rồi……”
“Tỷ phu, anh không phải nói sẽ sống đến trăm tuổi à, ô ô……..”
…………
…………
…………
“Người ta thường nói người tốt sống không thọ, người xấu thì sống nghìn năm, ngươi sao lại không sống thêm nghìn năm nữa. Ô…….”
Nghe cả nữa ngày, Lý Thi mới thấy câu nói này là đúng. Đúng rồi, tên hỗn đản này sao lại chết sớm thế được, cơn giận của mình còn chưa tan mà.
Nàng đi đến bên cạnh Độc Cô Bại Thiên, tay giơ lên đánh xuống ba chưởng, “chát chát chát”, “dậy mau, ngươi là tên hỗn đản, ta còn chưa tìm ngươi báo cừu mà”.
Cả bọn dừng khóc ngay, cổ quái nhìn nàng. Lý Thi thấy không hay, biểu hiện của nàng thật không phù hợp với lời giải thích đơn giản lúc nãy. Nàng biết càng nói càng gây hiểu lầm, không thèm để ý đến cả đám, mà bỏ đi ra chỗ khác không nói lời nào.
“Chúng ta cùng mang thi thể Bại Thiên quay về trấn nào”. Tư Đồ Hạo Nguyệt nói.
Mẫn Nguyệt nói: “Mọi người đừng nên đau khổ nữa, không chừng tỷ phu trên trời đang cười chúng ta nhu nhược đó”.
Ngạo Nguyệt liền nói: “cũng chưa chắc, tên này bình thường hư hỏng như vậy, khi xuống địa ngục có khi lại sám hối”
Tên mập làm ra vẻ đau buồn rồi nói: “Âm Phủ từ nay không còn yên tĩnh nữa rồi".
Cuối cùng Lý Thi cũng minh bạch vì sao Bại Thiên lại có những hành động xấu xa như vậy, có đám bằng hữu như thế này thì là chuyện đương nhiên. Bất quá cũng có khả năng khác: chính là đám bằng hữu của hắn vì quen hắn nên cũng thành như vậy.
Cuối cùng rút ra kết luận: đám đê tiện, hạ lưu, vô sĩ, có nghĩa khí thật nhưng cũng vẫn là đám lưu manh.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:55:17
Chương 14 - Độc Cô Thế Gia
Mọi người làm một chiếc cáng đơn giản từ những cành cây trong rừng rồi đặt Độc Cô Bại Thiên lên trên. Lúc này mọi người mới chú ý hai tay hắn đều đang cầm đồ vật, một tay đang cầm hắc ngọc thạch, bất quá lúc này đã biến thành miếng ngọc màu trắng trong suốt, nhao nhao nhào tới, muốn gỡ ra nhưng lại không cách nào mở bàn tay hắn ra. Ngoài ra còn cầm một vật, hình như chính là một sợi dây chuyền mặt ngọc.
Lý Thi mặt nóng lên, ngầm oán trách bản thân mình vừa nãy không chịu lấy lại dây chuyền mặt ngọc lại. Nhưng cũng hên, bọn chúng không mở được lòng bàn tay hắn ra, nếu không sẽ thấy hình của mình trong tay tên hỗn đản ấy, lúc ấy thì hỏng bét.
“Các ngươi định bỏ đi hết à, những tên này thì phải làm sao? Nếu như quan tri phủ biết thì sẽ rất phiền phức” Lý Thi chỉ vào thi thể của Lưu Phong và Lạc Kim Long.
“Không cần quan tâm, sau khi trời tối bọn dã thú sẽ giúp chúng ta xử lý thôi, cam đoan xương cốt cũng không còn. Kiểu này, tối hôm nay sẽ có một trận mưa to, sau đó sẽ giống như chưa từng xảy ra chuyện gì hết". Tư Đồ Hạo Nguyệt làm ra vẻ hiểu biết nói, “Được rồi, chúng ta nhanh rời khỏi đây thôi".
Cả đám khiêng Độc Cô Bại Thiên lên rồi nhanh chóng đi về tiểu trấn. Lý Thi tính sẽ quay về môn phái ngay, nhưng nhìn trong tay Độc Cô Bại Thiên là Tinh Nguyên Thạch liền có chút do dự. Tuy rằng tinh nguyên trong Tinh Nguyên Thạch đã mất, chỉ là nàng có cảm giác việc này không hề đơn giản như vậy, cuối cùng cũng cùng mọi người nhanh chóng đi về tiểu trấn. Trông thấy bộ mặt của mọi người thấy nàng về cùng với hắn là chuyện đương nhiên như thế, thì không thể kiềm chế cơn giận trong người.
Trên đường đi mọi người cứ bị chỉ trỏ.
“Nhìn kìa, bọn lưu manh lại đánh nhau nữa rồi, oa, hình như nghiêm trọng lắm, lại có đứa bị khiêng về nữa".
“Ngươi xem, chảy nhiều máu quá".
“Ai, u, nhìn hai cánh tay rơi xuống kìa, ghê quá”
“Họ là người tốt, lần trước thấy chúng tôi đáng thương, bố thí cho chúng tôi nhiều tiền lắm".
“Đúng vậy, họ cũng giúp tôi đánh tên khốn khi phụ tôi".
“Người tốt sao lại thế này được, hài tử, ngươi lớn lên nhất định phải học giỏi, đừng học bọn chúng, nếu không bị khiêng về đó, a, yêu quái đầu heo, nhắm mắt lại, tối nay tránh gặp ác mộng".
“Các người nhìn kìa, bọn chúng bắt được một nữ nhân".
“Xinh quá, chính là tiên nữ".
“Bắt về nhất định là cho tên lưu manh nằm trên cáng lấy làm vợ rồi".
“Sao tỷ lại biết”
“Hắn chính là đại sắc lang, thường hay đến kĩ viện, lần trước còn liên tục cười với tỷ mà".
“Không thể nào, chắc mắt hắn có cát đó mà".
“Muội nói vậy là ý gì”
“Mắt hắn có cát nên mới nhìn trúng tỷ đó, hắn bị bệnh chắc".
“Đồ ba mươi tám tuổi kia, ngươi nghĩ mình đẹp à? Ba mươi tám tuổi rồi mà chưa lấy được ai……”
………… (nhao nhao bàn tán)
“Hâm Mộ đại ca quá đi, ta phải chi cũng nằm trên cáng thì tốt rồi".
“Đúng rồi, ta nếu như là đại ca thì quả là sướng".
“Phụ thân, người thấy con có phải không nên học tập họ hay không?”
“Im miệng, người lớn đang nói trẻ con sao lại chen vào".
…………
…………
…………
Ai cũng buồn bực. Nhất là Tư Đồ Ngạo Nguyệt, luôn luôn cho mình là anh tuấn, nhưng bây giờ bị mọi người coi là “ác mộng”. Lý Thi lại càng bực mình, tự nhiên bị mọi người nói ra nói vào. Đồng thời đối với đám lưu manh này lại có nhận thức mới. Tên vô lại nằm trên cáng này tội ác cao ngất, thường xuyên lui tới kĩ viện, bản thân mình còn bị hắn ôm, tưởng tượng thôi đã thấy căm phẫn, may mà hắn đã chết rồi.
Khó khăn lắm mới về đến nhà của Độc Cô Bại Thiên, nhìn bên ngoài, đây chỉ là một gia đình giàu có bình thường. Có ai biết được gia tộc này ngàn năm trước rất huy hoàng. Trước cửa nhà có đôi sư tử đá, đại môn được sơn màu hồng, tường xây rất cao, trong sân có cây ngô đồng cổ thụ, dưới gốc cây có hai cái bàn đá, còn có thêm mấy cái ghế dựa. Không xa vườn hoa lắm có một cái ghế dựa, một trung niên nhân đang ngồi ở đó an nhàn phơi nắng, tướng mạo tưng tự Độc Cô Bại Thiên. Cũng bộ dạng lười biếng, nhìn qua một lần đã biết là người thích hưởng thụ.
“Độc Cô thúc thúc, tỷ phu anh ấy…….. ô ô…….". Mẩn Nguyệt la lên rồi dùng tay chỉ lên cáng.
Trung niên nhân nhanh chóng đứng dậy, hai mắt lóe thần quang, Lý Thi có cảm giác hai đạo thần quang như nhìn thấu tâm lý của mình, trong lòng chấn kinh, đây là loại cảnh giới gì? Vội vàng nhìn lướt qua đã thấy uy thế như vậy, cao thủ, thật sự là cao thủ.
Hình như tình báo của sư môn có sai lầm, tình báo của sư môn rõ ràng viết là: Ngàn năm trở lại đây, Độc Cô thế gia nhân tài điêu linh. Ba trăm năm trước, đại lục xuất hiện một tuyệt đại cao thủ, cứ đoán là người của Độc Cô gia, sau này lại đột nhiên biến mất, rồi bặt vô âm tín. Sau này, Độc Cô gia không hề xuất hiện cao thủ. Ba trăm năm trở lại đây, Độc Cô thế gia ngày càng suy tàn, không xuất hiện nỗi một cao thủ, cao lắm chỉ là nhị lưu. Mấy năm gần đây càng tồi tệ, nhân đỉnh ít, liên tục đều là đơn truyền, võ công càng tệ hại hơn, có thể coi như là bách tính, cuối cùng không còn trong võ lâm nữa.
Theo tin tình báo, gia gia của Độc Cô Bại Thiên là Độc Cô Phi Vũ võ công cực kì tồi tệ, khi còn trẻ, xem cờ bạc như tính mạng, ham rượu chè, thường xuyên thiếu nợ, đồ đạc trong nhà lần lượt đội nón ra đi. Bất quá lấy được người vợ tốt, lão bà chính là con gái quan tri huyện, người xinh đẹp như hoa, mà còn đoan trang hiền thục. Lấy tên lãng tử Độc Cô Phi Vũ thời ấy, tạo nên bàn tán xôn xao. Cưới được người vợ tốt như thế, Độc Cô Phi Vũ mới chịu vào khuôn phép, không lâu sau sinh được nhi tử gọi là Độc Cô Ngôn Chí.
Theo tin tình báo, phụ thân của Độc Cô Bại Thiên là Độc Cô Ngôn Chí võ công không ra gì chỉ là rất biết cách kiếm tiền. Tiệm vãi, khách sạn, quán ăn mở rất nhiều, xung quanh vùng chính là tiểu tài chủ. Bất quá ông ấy tịnh không muốn khuếch trương sinh ý, chỉ duy trì ở một quy mô nhất định. Rất có phong cách trong làm ăn, Độc Cô Ngôn Chí vì muốn chiều theo sở thích của phụ thân nên mở một tửu quán cùng đổ phường. Lão phu nhân biết được liền giáo huấn cho một trận ra trò. Cũng giống phụ thân, Độc Cô Ngôn Chí cưới được người vợ tốt, chính là co gái của lão phu tử, không những xinh đẹp không kể xiết mà còn là một tài nữ nổi danh.
Về Độc Cô bại Thiên tin tình báo rất ít, chỉ ghi một câu giới thiệu là Độc Cô Ngôn Chí sinh được một người con, tên là Độc Cô Bại Thiên.
Ngay lúc này, một tiếng hét truyền đến: “Sao lại ra thế này?”
Lý Thi giật mình, nhìn thấy Độc Cô Ngôn Chí sắc mặt đầy lo lắng, toàn thân phát tán cỗ khí thế nhiếp nhân. Chân khi cuồn cuộn trong áo, không gió mà áo tự lay động.
Mọi người đều như hóa ngốc hết, nhất là Tư Đồ tam huynh đệ, chúng chẳng bao giờ nghĩ Độc Cô Ngôn Chí là một cao thủ, chưa từng thấy ông ấy lộ ra khí thế như thế này. Lý Thi không ngớt kinh hoảng, trong tâm ngầm nói: xem ra tin tình báo sai hết rồi. Tên Độc Cô Ngôn Chí công lực không dưới sư phụ đâu.
Độc Cô Ngôn Chí hình như ý thức được, trong chớp mắt khí thí tiên thất không thấy đâu nữa.
Chúng nhân thở phào nhẹ nhõm.
“Mẫn Nguyệt, con nói ta nghe, Bại Thiên sao lại bị giết? Cuối cùng đã xảy ra việc gì rồi? nói tường tận cho ta nghe".
Mẫn Nguyệt kể lại tường tận sự tình phát sinh trước lúc hôn mê sau đó nói: “Đây là những sự tình phát sinh trước lúc con hôn mê, sự tình sau đó con chỉ nghe Lý cô nương kể lại, thúc thúc hỏi cô nương ấy đi, cô nương ấy biết tường tận hơn con".
Đối diện với siêu cấp cao thủ vừa mất đi ái tử, Lý Thi biết không thể giấu diếm chuyện gì, cao thủ nếu dao động tình cảm sẽ rất nguy hiểm, chỉ cần phát hiện ra lời nói dối sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng bản thân. Nhưng mà bí mật của Tinh Nguyên Thạch không thể nói cho đám lưu manh này nghe, vẻ mặt muốn nói nhưng không nói được, nàng nhìn xung quanh.
Độc Cô Ngôn Chí như hiểu ý nói: “Cô theo ta đến thư phòng". Nói xong bỏ đi trước, Lý Thi vội theo sau.
Lúc này phu nhân cùng lão phu nhân đều bị kinh động, từ hậu viện chạy đến tiền viện, ôm lấy thi thể Độc Cô Bại Thiên than khóc.
“Vì sao lại thế này” Trời ơi……. ô ô……".

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 14:56:49
Chương 15 - Ma Tử Thân Sinh
Lý Thi đi cùng Độc Cô Ngôn Chí đến thư phòng không dám có chút trì hoãn, tường tận mang sự tình phát sinh ở khu rừng ngoài trấn nói lại. Đồng thời cũng nói đến một số tình hình trong võ lâm có liên quan đến tinh nguyên thạch. Đương nhiên việc Độc Cô Bại Thiên chọc ghẹo nàng đã được giảm bớt rồi.
Độc Cô Ngôn Chí trầm ngâm hồi lâu mới nói: “không ngờ chỉ một Lưu gia và Lạc gia nhỏ bé mà cũng dám vuốt râu hùm, quả đúng là không muốn sống nữa”
Nếu như không thấy võ công của Độc Cô Ngôn Chí trong lúc tức giận để lộ ra. Lý Thi nhất định cho rằng ông đang nói khoát. Lạc Gia cùng Lưu Gia tuy không phải hùng bá thiên hạ, nhưng mà cũng là thế lực uy chấn nhất phương. Bất quá hiện tại nàng tin tưởng Độc Cô Gia có thực lực, một gia tộc trong võ lâm mọi người nhìn đều thấy suy tàn kì thật là tránh né sự đời lại khó mà tưởng tượng nỗi thật lực.
“Ta biết cô nương là đệ tử của Vụ Ẩn Phong, đã nắm được không ít tình trạng của Độc Cô Gia, nhưng mà có một số sự tình không như tưởng tượng của các người, võ công của ta không tầm thường như những gì các người tưởng tượng phải không?
Trong lòng Lý Thi ngầm thì thầm: không chỉ tầm thường, mà thật ra là cao đến đáng sợ. Miệng thì trả lời: "Tiền bối võ công cao cường, cao thâm mạc trắc, quả là vượt suy nghĩ của mọi người, cùng với tư liệu mà sư môn có được hoàn toàn khác biệt".
“Độc Cô Gia thật sự từ lâu đã không còn màng đến võ lâm nữa rồi, chúng ta định rút chân ra khỏi võ lâm, "chỉ là hổ không muốn đả thương người, người lại muốn đả thương hổ”. Độc Cô Gia tịnh không sợ chuyện gì hết, ai định cưỡi lên đầu lên cổ chúng tôi mà tác oai tác oái, chúng tôi sẽ không nể mặt họ. Khi nào lo liệu tang sự cho Bại Thiên xong, ta muốn Lạc Gia cùng Lưu Gia tên tuổi bị xóa khỏi võ lâm".
Lí Thi nghe mà cảm thấy run rẩy, nàng tuyệt đối tin tưởng lời của Độc Cô Ngôn Chí, lúc đầu một người mất đi ái tử đều có thể làm mọi chuyện.
Độc Cô Ngôn Chí thì thầm: “Bại Thiên lúc nhỏ rất khả ái. Tuy có nghịch ngợm, hàng ngày bên ngoài thường đánh nhau với người ta, nhưng mà ở nhà lại rất ngoan".
Lý Thi nghĩ thầm: Sớm đã biết không tốt lành gì, ở nhà giả bộ, lúc bé đã xấu xa như vậy, thảo nào lớn lên cũng như vậy.
“Nó rất thông minh, với lại căn cốt rất tốt, là kì tài luyện võ. Nhưng tính tình hiếu động, lại lười tập võ. Chẳng qua mới một năm nay tập luyện một chút võ công đơn giản. Nếu như chịu tập luyện từ bé, với tư chất như thế, thì sớm đã danh động thiên hạ, thì làm sao lại có thể nằm dưới sân như thế này được“ Độc Cô Ngôn Chí vẻ mặt chìm trong bi thương.
Lý Thi lặng lẽ đứng bên cạnh, nàng biết lúc này có nói gì thì cũng vô dụng, còn không bằng để ông ta nói hết những gì trong lòng, phát tiết ra một chút.
Ngay lúc đó, trong sân có một âm thanh vang dội truyền đến: “Các người đừng có nói lung tung, cháu ta sao chết được, cháu ta ở đâu?”
Độc Cô Ngôn Chí và Lý Thi từ thư phòng bước ra vẻ mặt khó coi nhìn Độc Cô Phi Vũ vừa quay về, một lão nhân hình dáng tiên phong đạo cốt sao có thể là lãng tử năm xưa? Lý Thi có cảm thấy khó tin.
“Phụ thân, Bại Thiên thật sự đã…”
Không để ý đến Độc Cô Ngôn Chí, Độc Cô Phi Vũ đi trực tiếp đến cái cáng phía trước, lật mí mắt của hắn lên quan sát, nhắm mắt trầm tư, như đang suy nghĩ, cuối cùng song thủ để lên trên đầu hắn. Chúng nhân đều không dám thở mạnh, chăm chú nhìn hắn, hy vọng có kì tích xảy ra. Một lúc sau Độc Cô Phi Vũ buông hai tay ra, sau đó nở nụ cười: “Thằng cháu ta… không chết”
Chúng nhân nghe xong hận không thể đánh cho lão một cái, sau đó đều thở hổn hển. Lý Thi cũng đồng cảm, hận không thể bứt râu của lão. Chúng nhân trong nội tâm đều cao hứng, hôm nay đã xảy ra quá nhiều việc, vui mừng đau buồn, chúng nhân đều không thể ngừng khóc, lớn tiếng chúc mừng. Lão phu nhân cùng phu nhân càng vui hơn và đang khóc thút thít, mỉm cười mà rơi lệ.
Qua một lúc mọi người đều bình tĩnh lại hết, lão già nói: “Ngôn Chí, ngươi sao lại mất bình tĩnh thế, làm kinh động đến mẹ ngươi”
“Dạ, Phụ thân nói phải ạ”
“Còn không gọi người đưa Bại Thiên vào trong đi”
Chúng nhân cẩn thận mang Bại Thiên vào trong, lão đầu lại tiếp tục nói: “Bại Thiên chỉ chết giả, não vẫn còn hoạt động, nhịp tim và hô hấp không ngừng hẳn chỉ là đập rất chậm, các ngươi về nhà đi, chắc vài ngày nữa là tỉnh lại thôi".
Chúng nhân ào ào bỏ đi.
Lý Thi dựa vào có duyên với ngọc thạch mà ở lại, đồng thời cũng muốn lấy lại dây chuyền mặt ngọc. Nàng nhìn thấy Độc Cô Ngạo Nguyệt trước khi về còn cùng với mẫu thân của Độc Cô Bại Thiên to nhỏ với nhau, còn hướng về phía nàng, trong lòng hận không thể cắn hắn. Quả không sai, thoáng sau mẫu thân Độc Cô Bại Thiên đi về phía nàng, nhiệt tình dị thường. Lý Thi được “sủng ái” nhưng “kinh sợ”, thân thể thấy không thoải mái.
Đợi chúng nhân đi hết, còn lại một mình Độc Cô Phi Vũ, ông ta lẩm bẩm tự nói: “Xá thân thành ma, thân tử ma thành, ma tử thân sinh".
Lúc đó Độc Cô Bại Thiên đang thần du thái hư, liên tục mơ màng. Lúc này phát sinh sự tình vô cùng đặc biệt, ngọc thạch lại lóe sáng lần nữa, màu sắc dần dần trở nên trong trẻo trở thành một khối cực phẩm ngọc thạch. Lý Thi nghĩ lặng lẽ thu hồi dây chuyền mặt ngọc, nhưng không thể nào lấy rời khỏi Độc Cô Bại Thiên.
Sau khi Ngọc Thạch phát sinh biến hóa, Độc Cô Bại Thiên tiến vào một loại trạng thái kì diệu. Hắn cảm giác được mình không chết, mà còn đã tỉnh lại rồi chỉ là không thể nói năng động đậy. Bên ngoài phát sinh sự tình gì hắn đều biết, Lý Thi muốn lấy lại dây chuyền mặt ngọc, thế nhưng không cách gì tách nổi ngón tay của hắn, hắn cảm thấy buồn cười, một tuyệt sắc mỹ nữ lại có thể làm ăn trộm. Sau đó hắn mới cảm thấy sợ: mỹ nữ lấy bảo kiếm ra tưởng chừng như muốn chặt tay phải của hắn, do dự cả nữa ngày, cuối cùng bảo kiếm không chặt tay hắn. Sau đó lưu lại một câu: “Đê tiện, hạ lưu vô sỉ chính là tiểu tử nhà ngươi".
Độc Cô Bại Thiên đối với Lý Thi cũng có thêm những nhận định mới: mĩ nữ này hết sức ghê gớm ---------- hắn hoan hỉ. Nghĩ đến Lý Thi hắn lại bắt đầu nhớ đến Tư Đồ Minh Nguyệt, cứ nghĩ đến nàng, nội tâm hắn lại có chút đau thương.
Mấy ngày tiếp theo, Độc Cô Bại Thiên có vẻ như đã tỉnh lại nhưng vẫn trong trạng thái không thể động đậy. Thời gian này, mỗi ngày bằng hữu của hắn đều đến trông nom hắn, mẫu thân và tổ mẫu thay nhau chăm sóc hắn, ban ngày cứ cách nữa thời thần lại đến chăm sóc, phụ thân hắn cũng tới vài lần, bình thường rất thương yêu hắn là gia gia lại chỉ tới một lần.
Độc Cô Bại Thiên thầm phát thệ: “nhất định phải lấy hết số rượu ngon của gia gia”
Trong mật thất Độc Cô Ngôn Chí cùng Độc Cô Phi Vũ đang thì thầm bàn bạc.
Độc Cô Ngôn Chí nói: “Phụ Thân, Bại Thiên xá thân thành ma sau này có dị chứng gì không?”
“Có, nhưng mà nếu võ công không đạt thánh cấp thì không có chuyện gì, nếu như nó đạt tới thánh cấp, hậu quả cực kỳ khó dự liệu. xá thân thành ma, thân tử ma thành, ma tử thân sinh".
Độc Cô Ngôn Chí sắc mặt biến sắc “chẳng lẽ là bất tử chi……”
Sắc mặt của Độc Cô Phi Vũ khác thường, “Đúng rồi, nhất định là bất tử chi thân, còn gọi là bất tử ma thân. Sau khi chết sẽ thành ma, giết hết tất cả. Nếu như ma bị diệt rồi cũng sẽ phục sinh cứ như vậy tiếp diễn".
“Vậy hiện tại nó chẳng phải là kẻ thù chung của toàn võ lâm sao, chúng ta nhất định phải giữ kín bí mật này. Biết được việc này con nghĩ chỉ có Vụ Ẩn Phong - Lý Thi là biết được, vì Bại Thiên, chúng ta không nên…"
Độc Cô Phi Vũ từ từ nói: “nhất thiết phải đợi Bại Thiên tỉnh lại hẵng tính".

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 15:03:58
Chương 16 : Chiến Thiên Di Mê
Độc Cô Bại Thiên trong lúc buồn chán liền đem những tin tức mà ngọc thạch truyền cho hắn sắp xếp lại. Khi nghĩ tới tình cảnh lúc đó thì cảm thấy rất kỳ diệu.
Đúng lúc hắn đang phải chịu đựng sự đau đớn nhục thể thì trong đầu bỗng nhiên xuất hiện một thân ảnh. Một đại hán oai vũ xuất hiện trước mặt hắn, thân hình cao lớn, bá khí lẫm liệt gương mặt thô kệch trộn lẫn sự già dặn cất tiếng nói:
“Ta, Độc Cô Chiến Thiên tung hoành giang hồ, ngạo thị thiên hạ, đánh bại các lộ anh hùng trong thiên hạ, võ lâm độc tôn, vạn người kính phục. Không ngờ thiên đạo cản trở, tuy bước đầu hiểu được bí mật sinh tử nhưng cuối cùng vẫn phải ôm hận mà chết. Nay đặc biệt lưu lại một khối tinh nguyên thạch cho hậu nhân để có thể tiếp tục chí hướng của ta. Một thân võ công đều là do tự lĩnh ngộ, xuất phát từ tam lưu nhưng lại vượt xa tam lưu. Tất cả đều được lưu lại trong một trang “võ luận”. Người luyện võ trong thiên hạ chỉ biết khổ luyện, có một số ít người mày mò tìm hiểu bản chất của “vũ”, vũ thật ra là cái gì? Có rất ít người tự hỏi mình câu đó. Nếu như chỉ có học thì dù có khổ tu cả đời cũng khó mà có thể đại thành. Có thể chia võ công ra làm bốn mức : đại thừa, thượng thừa, trung thừa và hạ thừa. Hạ thừa, chỉ biết như vậy nhưng lại không biết nguyên nhân vì sao lại như vậy. Chỉ biết dựa theo lời của người đi trước mà tu luyện, không biết biến hóa, căn bản không thể nói chữ “vũ”. Loại người này căn bản không biết “vũ”. “Vũ” coi trọng nhất là chữ “ngộ”, không thể nằm trong giới hạn của chiêu thức được. Trung thừa có thể từ một nghĩ ba, nghiên cứu vũ học, tự sáng tạo ra võ công, như mọi người thường hay gọi là vương cấp cao thủ. Vương cấp cao thủ trong lòng có võ ý, biết tu tâm dưỡng tính gần như là hiểu nhưng họ vẫn còn chưa khám phá ra được bản chất của “vũ”. Chỉ biết thoáng qua nguồn gốc của vũ, đạt được cảnh giới trong thiên hạ thì rất ít. Biết được bản chất của vũ thì có thể đạt tới cảnh giới thượng thừa. Cảnh giới thượng thừa thì thiên địa vạn vật đều có thể là thầy, trong lòng có vũ ý, vô chiêu thắng hữu chiêu, giơ tay giơ chân đều theo một đạo lý kỳ diệu. Đạt tới cảnh giới này thế gian cực ít gặp, trong mắt thế nhân chính là đế cấp cao thủ. Người cảnh giới này không hề giống như trung thừa vũ giả cả ngày bế quan khổ tu. Thượng thừa vũ giả hoặc là tiếu ngạo sơn lâm, hoặc dạo chơi thành thị, là kỳ nhân ẩn mình trong hồng trần, là kỳ lân nơi thôn dã. Đại thừa có thể lật tay thành mây, úp tay thành mưa, khám phá ra sinh tử, đạt cảnh giới thánh cấp. Thánh cấp cao thủ có thể siêu thoát khỏi trần thế. Ta biết rất rõ tâm pháp Kinh Đào Thiên Trọng của ta có thiếu sót rất lớn, cửu tử nhất sinh và phải cộng thêm cơ duyên xảo hợp mới có thể luyện thành. Vì vậy ta lưu lại chỉ để hậu nhân tham khảo".
Tiếp theo đó là một trang tâm pháp không rõ ràng.
Đọc tâm pháp xong, Độc Cô Chiến Thiên liền nói tiếp qua chiêu thức sử dụng.
Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng hiểu rõ vấn đề đã gây khó cho gia tộc gần cả ngàn năm nay. “Phải học tam lưu võ công trong thiên hạ, võ công cuối cùng sẽ đại thành”. Câu này nguyên là một đoạn cuối cùng trong phần sử dụng chiêu thức của Độc Cô Chiến Thiên, đại ý của nó muốn nói: Võ công khi đạt đến cảnh giới nhất định thì có thể từ vô chiêu thắng hữu chiêu. Nhưng thật ra cũng không hẳn là vô chiêu mà chỉ là biến từ phức tạp thành đơn giản. Tam lưu võ công chính là võ công được truyền bá rộng rãi khắp đại lục, được lưu truyền lâu nhất và cũng là thứ đơn giản nhất, là những chiêu thức đều đã trải qua rất nhiều sự trải nghiệm.
Những chiêu thức này khi mới bắt đầu được sáng tạo ra đều là tuyệt kỹ danh chấn. Mặc dù các phái đều cất giấu như bảo vật nhưng theo thời gian tuyệt kỹ đó cũng lưu truyền vào giang hồ. Tuyệt kỹ mà mọi người ai nấy đều biết thì không còn được gọi là tuyệt kỹ nữa. Võ công công chúng này được truyền từ ngàn đời, là những tinh hoa được tích lũy. Nói một cách dễ hiểu thì các võ công này vượt xa tuyệt kỹ hiện tại mà các phái đang sở hữu. Chỉ là võ công này là của cộng đồng, ngươi biết, hắn cũng biết. Vì vậy đã khiến cho các độc môn võ công chưa chắc đã tinh thâm kia của các phái trở thành thần công tuyệt kỹ.
Trong lịch sử xuất hiện không ít thiên tài võ học, biến cái mục nát thành thần kì. Các chiêu thức đơn giản vào tay bọn họ thì đều trở thành thần công đoạt mạng. Những người này một khi công lực đạt tới một cảnh giới nhất định thì sẽ chân chánh hiểu được yếu lĩnh võ công.
Vì vậy cả đoạn này nó mang ý nghĩa là: Võ công khi đạt đến cảnh giới nhất định, chiêu thức phải cực kỳ đơn giản và hữu hiệu nhưng lại đạt được hiệu quả tốt nhất. Lúc đó võ công có thể coi như là đại thành.
Hiển nhiên Độc Cô Chiến Thiên lưu lại tinh nguyên thạch không biết xảy ra vấn đề gì mà hậu nhân lại không thể mở tinh thần lạc ấn khiến cho hậu nhân Độc Cô gia cuối cùng chỉ nhận được một câu nói “Phải học được tam lưu võ công trong thiên hạ, võ công cuối cùng sẽ đại thành”. Lịch sử thật đã đùa cợt Độc Cô gia một vố lớn, một sự đùa cợt kéo dài gần cả ngàn năm.
Sau khi hình ảnh Độc cô Chiến Thiên cùng tin tức lập lại vài lần thì hình ảnh và tin tức đột nhiên cuồng loạn hòa thành tinh nguyên không ngừng tràn vào người Độc Cô Bại Thiên khiến cho trong thâm tâm hắn phải gánh chịu một nỗi thống khổ cực lớn đến mức bây giờ nghĩ lại vẫn còn thấy sợ.
Cuối cùng thật ra đã phát sinh ra chuyện gì? Thiên đạo ngăn trở là do bản thân không đạt tới cảnh giới nào đó hay là do yếu tố người ngoài? Còn nữa, ai lại có thể khiến cho lão tổ thiên hạ vô địch phải ôm hận mà chết? Cả trăm suy nghĩ không có lời giải đáp.
Đến trưa ngày thứ bảy, Độc Cô Bại Thiên cảm thấy bản thân đã có thể chuyển động. Từ từ bước xuống giường đem ngọc thạch để trên bàn, lấy miếng ngọc đang đeo trên cổ cẩn thận cất kỹ vào trong người. Sau khi cử động cho giãn gân cốt vừa muốn mở cửa bước ra ngoài thì nghe thấy có tiếng bước chân đang đi tới. Hắn vội vàng cầm lấy ngọc thạch giữ nguyên tư thế nằm lại trên giường.
Cửa phòng được nhè nhẹ mở ra, Lý Thi với dung mạo như tiên từ từ bước vào, khẽ khép cửa lại, nheo nheo mắt nhìn hắn và từ từ bước lại gần. Tim của Độc Cô Bại Thiên không ngừng đập “thình thịch”, càng ngày càng nhanh. Lý Thi ngồi trên ghế cạnh giường sau khi nhìn hắn, như thường lệ cất thanh âm trong trẻo chửi hắn một trận. Hồi sau kích động liền đưa tay đánh hắn hai quyền khiến cho hắn trong lòng chỉ biết kêu khổ. Võ công của hắn hiện tại gặp ông già cũng chưa chắc đánh lại. Không còn cách nào khác chỉ phải ”nhẫn nhịn”
Nhưng hắn cũng thật không cam tâm. Nay lúc Lý Thi bắt đầu hưng phấn liền thè lưỡi, trợn mắt rồi từ từ ngồi dậy
“A……". Lý Thi thất sắc kêu lên một tiếng thất thanh.
“ Lý Thi, cô trả mạng lại cho ta, tại sao lại mưu sát thân phu?” Nói xong liền giơ hai tay bóp lấy cổ Lý Thi.
Lý Thi phản ứng cực nhanh, tức thì đứng bật dậy tông cửa chạy ra ngoài
“ Ha ha…". Độc Cô Bại Thiên không kìm được cảm giác đắc ý cười lớn.
Một hồi lâu, “bùng” cửa phòng bật mở ra, Độc Cô Phi Vũ tức thì tiến vào, theo sau là Độc Cô Ngôn Chí. Lý Thi khuôn mặt ửng hồng vào sau cùng.
“Gia gia, phụ thân, con đã tỉnh lại rồi”
Độc Cô Phi Vũ bực bội tới mức râu vểnh lên nói ”Ngủ đủ chưa, ngủ hai năm không đủ hay sao mà mới tỉnh dậy đã gây ra chuyện kinh thiên động địa rồi”
Độc Cô Bại Thiên làm ra vẻ vô tội ”Đâu có, chỉ là dọa cho một con mèo nhỏ bỏ chạy thôi mà”
Lý Thi nghiến răng tức giận nói “Độc Cô Bại Thiên, ngươi quá đáng lắm. Ta có lòng tốt tới thăm ngươi vậy mà ngươi nỡ trêu chọc ác độc như vậy. Hừm” Nói xong giận quá nhìn qua hướng khác.
Độc Cô Ngôn Chí nói “Bại Thiên, con trêu quá đáng rồi. Lý cô nương là khách phương xa, hơn nữa lại là một cô gái. Con sao có thể vô lý như vậy được?”
“Đâu có, lúc con tỉnh lại cảm giác thấy một con mèo con đang cào cào gãi ngứa làm cho con phải bật đậy. Kết quả là khiến cho Lý cô nương phải hoảng sợ bỏ chạy đấy chứ”
Lý Thi không biết nói gì. Không lẽ lại nói là hồi nãy mình đánh hắn.
Lúc này lão phu nhân và phu nhân cũng nhận được tin vội tới ngay phòng hắn.
“Bại Thiên, con cuối cùng cũng tỉnh lại, thật làm cho nãi nãi sợ muốn chết” Vừa nói vừa nắm chặt tay của Độc Cô Bại Thiên, nước mắt không ngừng tuôn ra.
Mẹ của hắn thì đúng là khóc không ra tiếng, không ngừng dùng tay vuốt mặt hắn “Con ngoan, cuối cùng con cũng đã tỉnh lại. Mẹ thật rất lo lắng”
Bị hai người làm như vậy, Độc Cô Bại Thiên thật cảm thấy xấu hổ. Lớn như vậy rồi mà còn bị coi giống như một đứa bé. Sợ Lý Thi trêu chọc hắn liền đưa mắt nhìn qua thì thấy mắt của mỹ nữ lúc này cũng đã ửng đỏ hiển nhiên là đang rất cảm động. Nữ nhân vẫn là nữ nhân. Mặc dù trong lòng đang hận hắn muốn chết nhưng hiện tại vẫn bị tình cảm của gia đình mình làm cảm động đến mức muốn rơi lệ. Con gái đúng là trời sinh đã đa sầu đa cảm mà! Bất quá nếu nghĩ thực lòng mà nói thì mình đúng là đã khiến cho người trong nhà phải lo lắng; đúng là cần phải xin lỗi cha mẹ, gia gia cùng nãi nãi.
“Mẹ, nãi nãi, hai người đừng khóc nữa. Con chẳng phải đã tỉnh lại rồi sao. Hai người thử nhìn xem. Con đang rất tốt. Chỉ là cái bụng đang không ngừng kêu réo thôi”
“Cái gì? Bụng con không khỏe à? Người đâu, mau mau gọi đại phu tới đây”
“Không phải, mẹ, con thấy đói nên cái bụng không ngừng kêu thôi”
“Thằng bé này, con thật là làm cho mẹ sợ muốn chết”
“Cha, mẹ, gia gia, nãi nãi con xin lỗi đã làm mọi người lo lắng. Đúng rồi, sao con nằm mộng thấy gia gia hình như chỉ qua phòng con thăm con có một lần ?”
Mặt của Độc Cô Phi Vũ ửng đỏ nói ”Ngươi đúng là tên tiểu tử thối. Ngươi không biết là gia gia mỗi khi nhìn thấy ngươi hôn mê là trong lòng cảm thấy rất đau sao? Vì vậy ta mới ít tới thăm đó chứ”
“Oh, ha ha….".
……………….
………………..
………………..
Trong nhà ai đấy cũng đều không ngừng nói, tiếng nói chuyện, cười đùa liên tục vang lên. Nhìn thấy mọi người trong nhà ai nấy đều chân tình, trong lòng Lý Thi cảm thấy rất ấm áp.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 15:19:57
Chương 17 : Bất Tử Truyền Thuyết
Trong mật thất, Độc Cô Phi Vũ cùng Độc Cô Ngôn Chí nghe Độc Cô Bại Thiên kể lại “vũ luận” của Độc Cô Chiến Thiên không ngừng than dài. Ông trời không ngờ lại trêu chọc Độc Cô gia cả ngàn năm nay.
Độc Cô Bại Thiên nói “Gia gia người xem, hắc ngọc thạch đã biến thành cực phẩm ngọc thạch. Bây giờ người mà cầm nó đi uống rượu hoặc giả đi lừa gia gia của Ngạo Nguyệt, bọn họ nhất định sẽ mắc bẫy đó".
“Cái tên xú tiểu tử ngươi còn dám trêu chọc gia gia. Ặc, ngươi làm sao biết những chuyện đó chứ?”
“Trời, người trên đại lục ai chẳng biết”
“Cái gì”
“Oh, người trong tiểu trấn đều biết cái ”lịch sử huy hoàng” của gia gia.
“A, a, thật sao? Không ngờ gia gia của con cũng nổi tiếng quá chứ?”
“……". Độc Cô Bại Thiên không biết nói gì. Tự nghĩ bản thân luôn tự xưng da mặt dày đệ nhất. Hôm nay xem ra cái lòng tin về điều đó bắt đầu dao động.
“Bại Thiên, ta cùng gia gia con có chuyện muốn nói với con” Độc Cô Ngôn Chí đứng bên cạnh xen vào cắt đứt sự “giao phong” của hai ông cháu. “Con đã xá thân thành ma, con biết hậu quả của nó chứ?”
“Không biết”
“Cao thủ đạt tới cảnh giới thánh cấp cực kỳ ít, để có thể lưu lại tinh nguyên thạch còn hiếm hơn. Mà giả sử có tinh nguyên thạch hiện hữu thì người đời sau cho dù lấy được nó, muốn hấp thụ được tinh nguyên trong đó cũng hết sức khó khăn. Đặc biệt như tình huống xá thân thành ma của con, xác xuất xảy ra chuyện này gần như không có. Theo truyền thuyết từ xưa kể lại thì đã có một người cũng như con, xá thân thành ma trở thành một huyết ma vương mạnh nhất lúc bấy giờ. Hơn nữa hắn còn có một bất tử chi thân, thân tử ma thành, ma tử thân sinh, cứ liên tục tuần hoàn, bất tử bất diệt.
Độc Cô Bại Thiên nghe cứ như đang nghe một thần thoại trong truyền thuyết, hai mắt tràn đầy kinh hãi.
Độc Cô Ngôn Chí chăm chú nhìn hắn tiếp tục nói “Bởi vì sự xuất hiện của hắn khiến cho đại lục lúc đó xảy ra một trận mưa máu. Võ lâm tinh anh gần như bị tiêu diệt gần hết. Đó gần như không còn là một tai nạn của võ lâm mà đã trở thành một trường hạo kiếp của đại lục. Theo như truyền thuyết thì sau đó xuất hiện một vị ngạo thế thiên tài bán tiên chi thể đem toàn bộ công lực khổ tu cả đời cùng vô thượng thần công mới có thể tiêu diệt được hắn. Vì vậy người xưa đã lập di huấn “Thấy xá thân thành ma lập tức giết không tha”
Mặt của Độc Cô Bại Thiên bất giác trắng bạch nói ”Cha, cha không phải tính đại nghĩa diệt thân đó chứ”
Độc Cô Phi Vũ ha ha cười lớn nói ”Tiểu tử ngốc, cha con sao có thể giết con chứ. Mà dù nó có muốn thì gia gia con cũng không cho”
“Không sai, tiểu tử ngốc à, con sao có thể nghĩ như vậy được? Con là nhi tử của ta, ta sao có thể giết con được. Cho dù đối địch với toàn đại lục thì đã sao chứ?”
Độc Cô Bại Thiên nghẹn ngào nói “Nhưng, nếu như quả con sau này thật sự…". Hắn thật không thể nói hết lời.
Độc Cô Phi Vũ nói ”Nhìn xem con sợ kìa, ha ha….yên tâm. Con sẽ không giống như vậy đâu. Con tưởng muốn thành ma dễ lắm à. Bằng vào con thì vẫn chưa đủ khả năng đó đâu”
Độc Cô Ngôn Chí nói tiếp “Con đã mang toàn bộ tinh nguyên mà con có để cứu lấy các bằng hữu của con từ quỷ môn quan trở về. Muốn thành ma thì phải có điều kiện: Sau khi xá thân thành ma phải hấp thụ được toàn bộ tinh nguyên của tinh nguyên thạch và phải đạt tới cảnh giới thánh cấp cao thủ. Con một chút tinh nguyên cũng không còn. Bất quá tinh nguyên thạch cũng đã có ảnh hưởng tới con. Một khi con đạt tới cảnh giới cao thủ thánh cấp thì con cũng có khả năng thành ma, có lấy một bất tử ma thân”
Độc Cô Bại Thiên kích động nói lớn ”Nói như vậy thì con không luyện võ công nữa là được. Vạn nhất công lực của con đại tiến như vậy chẳng phải có khả năng thành bất tử chi ma sao”
Độc Cô Phi Vũ phì cười “Tiểu tử thối, con nghĩ con là ai? Cả ngàn năm trở lại đây mặc dù có vài người đạt cảnh giới thánh cấp nhưng con cứ yên tâm, không cần phải hạn chế việc luyện võ làm gì, cứ yên tâm mà luyện. Trong truyền thuyết thì cái tên ma vương đó thành ma nhưng con biết đâu thành tiên thì sao. Chỉ là người của đại lục căm hận tên bất tử chi ma quá độc ác, trong lòng cảm thấy quá khủng khiếp nên mới đặt ra cái quy củ thối tha đó. Theo ta nghĩ thì tên bất tử chi ma đó trước khi thành ma đã phải chịu một đả kích cực lớn. Vì vậy sau này chỉ lo báo thù, gieo tai họa khắp nơi. Cộng thêm có người cứ thổi gió vào lửa. vì vậy mới trở thành thảm kịch khi đó. Nói chung thành ma hay không hoàn toàn do tâm của mỗi người thôi”
Độc Cô Ngôn Chí cũng nói “Gia gia con nói không sai. Khi trước ở trong rừng hai mắt con chẳng phải đã thành màu huyết hồng, sơ bộ nhập ma sao? Sau đó chẳng phải con vẫn cứu sống lấy bằng hữu sao? Khi xưa người thành bất tử chi ma có lẽ đã phải chịu một đả kích rất lớn, vì vậy sau đó đã trở nên điên loạn để báo thù. Con thử nghĩ xem, nếu trong rừng các bằng hữu của con thật sự chết hết thì con sẽ như thế nào? Thành ma hay không tất cả tùy thuộc vào tâm của con".
Độc Cô Bại Thiên lúc này mới cười nói “Không sai. Thành ma hay không là do chính bản thân. Giả sử thành ma thì sao? Ma cũng có tình mà! Ngay lúc ở trong rừng thì con đã biết thiện hay ác quyết định bởi tâm của mình thôi”
Độc Cô Phi Vũ cười nói “Tốt, con nghĩ được như vậy là rất tốt. Như vậy chúng ta cũng thấy an tâm".
Độc Cô Ngôn Chí nói “Còn có một vài việc cần phải giải quyết. Bất quá nó mang lại chút ít phiền toái”
“Cha, là việc gì thế”
“Việc con xá thân thành ma tuyệt đối không thể để cho bất kỳ ai trong võ lâm biết được. Nếu như việc này lộ ra ngoài thì không chỉ con phải chết mà Độc Cô gia chúng ta cũng vì vậy mà bị hủy diệt”
Độc Cô Bại Thiên cười “Trừ chúng ta ra thì chỉ còn có Lý Thi biết chuyện này. Con sẽ có biện pháp khiến cho cô ta không thể kể ra”
Độc Cô Phi Vũ tỏ vẻ thích thú “ Xú tiểu tử ngươi có biện pháp gì thế? Bọn ta thật sự đang phát rầu vì người của Vụ Ẩn Phong đây”
Độc Cô Bại Thiên cười hề hề đem “vụ việc của Độc Cô Bại Thiên” phát sinh trong rừng kể ra. Sau khi kể xong còn đem miếng ngọc của Lý Thi cho bọn họ xem. “Chúng ta có thể đem tinh nguyên thạch không còn tinh nguyên này giao cho cô ấy để cô ấy mang về sư môn. Bên ngoài nhìn vào sẽ thấy chúng ta đã rất nể mặt sư môn của cô ta. Nhưng thật ra thì chúng ta bên trong sẽ thỏa hiệp với cô ta: là cô ta không được mang chuyện xảy ra trong khu rừng kể ra ngoài, bằng không chúng ta sẽ đem chuyện miếng ngọc nói ra. Bất quá làm như vậy cũng có chỗ không phải lắm”
Độc Cô Phi Vũ nói ”Vì sự tồn vong của gia tộc thì đành phải làm như vậy thôi. Việc này ta cùng phụ thân con không can thiệp, để con tự xử lý”
“Dạ, gia gia”
Trong những ngày này tại Độc Cô gia vô cùng náo nhiệt. Sau khi Độc Cô Bại Thiên tỉnh lại, bằng hữu của hắn đều cùng kéo tới chúc mừng. Trong những ngày này, Độc Cô Ngôn Chí thật sự thông cảm cho bọn họ. Bọn chúng đều là những người vừa chịu cảnh sinh ly tử biệt, vì vậy trong lòng cảm thấy rất cao hứng và kích động. Bản thân ông ta cũng nghĩ không phải mình hồi nhỏ cũng như vậy hay sao? Ngay cả Độc Cô Phi Vũ cũng tham gia vào cuộc chơi. Sau khi uống được vài chén thì đã cùng với bọn trẻ đấu tửu, đánh bạc, thậm chí còn đề nghị đi tới Lập Xuân viện chơi. Đám bằng hữu của Độc Cô Bại Thiên đương nhiên là tán thành. Cũng may phút cuối lão đầu tỉnh ngộ liền rút lui khiến cho cả đám bật cười.
Hôm nay Lý Thi từ biệt mọi người để ra đi. Nhìn thấy đôi mắt đẫm lệ, gương mặt sáng như mặt hồ, Độc Cô Bại Thiên không có can đảm để đối diện. Hắn đã đem việc cũ cùng miếng ngọc ra để uy hiếp cô ta, đạt được một “hiệp ước bất bình đẳng” khiến cho trong lòng hắn cảm thấy rất xấu hổ.
Lý Thi khi đi vẫn thản nhiên mỉm cười.
Nhìn theo bóng dáng của Lý Thi ở nơi xa, trong lòng của Độc Cô Bại Thiên cảm thấy như mất cái gì đó.
Khi lớn lên thì đó là chuyện tất nhiên.
Tuổi trẻ, chúng ta không bao giờ được bỏ qua.
Ai biết ai sẽ là khác trong cuộc đời; ai biết ai sẽ là người làm vận mệnh thay đổi.
Hạt bụi kiếp trước, ngọn gió kiếp này, linh hồn bi thương vô cùng tận.
Ta thấy khuôn mặt của người trên bầu trời xanh vô tận.
Những khi ta cười là bởi vì ta nhìn thấy người.
Vui vẻ như một đứa bé.
Độc Cô Phi Vũ đứng trước mặt Độc Cô bại Thiên quơ quơ tay nói “Tỉnh lại đi, người đã đi rồi. Còn đứng ngây người ra làm gì chứ?”
“Gia gia, con muốn hành tẩu giang hồ”
Lời nói bất ngờ khiến cho tất cả đều nhất thời ngây người.
Độc Cô Ngôn Chí nói ”Chúng ta biết con thân ở giang hồ. Nhưng chỉ không ngờ nó lại tới một cách đột ngột như vậy”
“Con nhận thấy hành tẩu giang hồ mới là ước mơ của con”
“Ước mơ gì?”
“Tiếu ngạo giang hồ, thưởng thức cảm giác cuộc sống. Trong giang hồ rộng lớn có rất nhiều thứ tươi đẹp đang chờ con. Cá nhảy trên biển rộng, chim bay trên trời cao. Trong cuộc đời có rất nhiều màu sắc. Tiểu trấn này quá nhỏ bé, cả một bầu trời rộng lớn đang chờ con tới khám phá. Con muốn cuộc đời của con phải có thật nhiều màu sắc, con phải làm cho người trên toàn đại lục phải biết đến cái tên “Độc Cô Bại Thiên””
Nhìn thấy thần thái con trai bay bổng, trên mặt tràn đầy vẻ khát khao, Độc Cô Ngôn Chí biết mình không thể ngăn cản quyết tâm hành tẩu giang hồ của nó.
“Độc Cô Phi Vũ nói “Con thật muốn đi ra giang hồ”
“Không sai, con nhất định phải đi”
Thần sắc của lão phu nhân cùng phu nhân không kìm được sự buồn rầu. Con trai mình đã lớn, trước mặt là không gian của nó. Nhưng giang hồ hiểm ác đầy rẫy nguy hiểm, bước vào giang hồ thân bất vô kỷ. Độc Cô gia chỉ có một mình hắn thật khiến cho bọn họ khó mà an tâm.
“Con nếu đã quyết định thì gia gia sẽ ủng hộ con. Bất luận con đi tới nơi nào thì cũng phải nhớ là con còn có gia đình. Không vì con thì cũng phải vì người thân của mình, nhất định phải giữ lấy tính mạng đó”
“ A, a….gia gia, người xem con còn nhỏ lắm sao”
“Gia gia con nói thật đó. Võ công của con chỉ đạt mức nhị lưu thôi. Giang hồ là một nơi coi trọng thực lực. Con không thể đi như thế này được. Hãy ở nhà một thời gian để cho ta cùng gia gia truyền cho con một vài tuyệt kỹ”
“Ha ha….cha, tam lưu võ công của nhà ta con đã luyện hơn một năm nay. Muốn luyện thành tuyệt kỹ chẳng bằng con luyện công pháp cửu tử nhất sinh Kinh Đào Thiên Trọng. Lần này con ra giang hồ nhất định phải chiêm ngưỡng các võ công tuyệt kỹ của các phái để từ đó kết hợp với Kinh Đào Thiên Trọng sáng tạo ra một võ công cho riêng con".
Độc Cô Phi Vũ lãnh đạm nói ”Hài tử, còn nhớ ta đã có nói qua về Minh Vương Bất Động không? Lúc trước ta không chỉ con chỉ vì tính tình con không thích hợp để tu luyện cái công phu lấy tu tâm dưỡng tính làm chủ này. Nhưng hiện tại thì có thể lấy ra để cho con tham khảo”
Minh Vương Bất Động nguyên là tu tâm dưỡng tính, là công pháp lấy luyện khí làm chủ. Sau khi luyện thành, hậu kình liên miên bất tuyệt. Với tính cách của Độc Cô Bại Thiên nếu đơn độc tu luyện thì đúng là không thích hợp.
Kinh Đào Thiên Trọng mặc dù chí cương chí mãnh nhưng công pháp quỷ dị. Khi đối địch nội lực như sóng vỗ vào bờ, hết đợt này tới đợt khác khiến cho người ngoài khó có thể chống đỡ. Tuy nhiên nếu luyện thành thì kinh mạch cũng bị tổn thương, lợi có nhiều nhưng hại cũng không ít.
Bây giờ Minh Vương Bất Động kết hợp với Kinh Đào Thiên Trọng đã mở mang cho hắn rất nhiều. Một tĩnh một động, có thể nói nghìn năm chưa chắc đã có.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 19:03:10
Chương 18: Hữu Nữ Điêu Man
Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng rời khỏi tiểu trấn. Chỉ sau một tháng hắn đã cách xa nhà tới ngàn dặm, từ Hán Đường đế quốc tới thẳng Thanh Phong đế quốc. Trên đường đi hắn không lúc nào ngơi nghĩ luyện tập Cửu chuyển công pháp mà hắn sáng tạo ra.
Độc Cô Bại Thiên trong lòng tự nhủ: Bản thân mình đã đi xa khỏi nhà, không thể đem mối liên hệ giữa mình và Độc Cô gia cho người khác biết. Khi mình đã quyết định hành tẩu giang hồ, việc đắc tội với người khác là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên dù thế nào cũng không thể để cho người ta mang phiền phức tới cho gia đình.
Người trong nhà nhất định là rất nhớ hắn. Khi ly biệt, mắt người nào cũng ửng đỏ. Nhìn thấy bộ dạng của bọn họ khiến cho bản thân hắn thật cũng không muốn ra đi. Còn cái đám xú tiểu tử kia không biết bây giờ như thế nào. Khi mình đi không hề nói cho bọn chúng biết một tiếng, nhất định bọn chúng chửi mình là không có nghĩa khí.
Điều không thể ngờ là phụ thân cùng gia gia lại là cao thủ thâm tàng bất lộ. Bọn họ tại sao lại không hành tẩu giang hồ nhỉ? Không lẽ là do luyện Minh Vương Bất Động khiến cho tâm tính biến đổi, không muốn tung hoành bên ngoài nữa. Nguyên ban đầu mình còn sợ người của Lạc gia và Lưu gia tìm đến nhà báo thù nhưng bây giờ thì cảm thấy an tâm. Mấy lão đầu tử nhà mình còn không tìm đến bọn họ gây phiền thì bọn họ đã thắp hương tạ phật cám ơn rồi.
Độc Cô Bại Thiên vào khách điếm tắm rửa cho sạch sẽ sau đó nằm trên giường nghỉ ngơi. Từ hôm nay hắn chính thức bước vào giang hồ, càng nghĩ càng thấy kích động mãi tới khuya mới ngủ được. Sang ngày thứ hai hắn dậy thật sớm, sau khi rửa mặt, ăn uống xong xuôi hắn liền bắt đầu đi dạo chơi trong thành. Đi mất cả nửa ngày hắn vẫn không hề phát hiện ra người giang hồ nào.
Sau khi ăn trưa , hắn tìm đến một quán rượu thật lớn lên lầu hai của tửu lâu ngồi, gọi lấy thật nhiều rượu cùng ba cái màn thầu. Khi ăn uống hắn cảm thấy thật vô vị. Giang hồ ở đâu mà hắn tìm hoài không thấy chứ. Sau khi uống rất nhiều rượu, cảm thấy phiền não, hắn bất kể mình đang say hét lớn “Ta khinh, mẹ, giang hồ ở chỗ nào? Người giang hồ ở đâu? Không lẽ biết ta hành tẩu giang hồ nên từng người đều trốn ở nhà không dám ra ngoài sao. Tốt nhất đừng để ta nhìn thấy, bằng không thì một tên ta giết một tên, gặp hai tên ta giết hai tên….".
Tức thì cả đám người trên tửu lâu nhìn hắn phẫn nộ.
“Các ngươi nhìn cái gì? Ta đâu có chửi các ngươi. Ta chửi đám giang hồ hỗn đản kia, cả đám hỗn đản chết bầm đó sao mà một tên ta cũng không thấy?”
Người trên tửu lâu tức thì đều đồng loạt rút binh khí tùy thân, sát khí đằng đằng. Cả đám mặt mày tràn đầy nộ khí nhìn hắn.
Độc Cô Bại Thiên hoảng hồn. Sao lúc cần tới thì không tới, còn khi tới thì tới cả một đám thế này.
Một hán tử cao lớn nói “Cái tên tiểu tử nhà ngươi không phải đồ ngu chứ? Khắp tửu lâu đầy người giang hồ mà ngươi lại không biết một người, vậy mà dám bước ra giang hồ sao? Thiết Đao Minh Giang Lâm ta hôm nay phải giáo huấn ngươi một lần mới được” Nói xong liền vung đao lên chém tới hắn.
Độc Cô Bại Thiên liền rút trường kiếm đỡ lấy cương đao, “Keng” tia lửa bắn khắp nơi. Độc Cô Bại Thiên thuận thế đưa trường kiếm chém tới khiến cho hán tử cao lớn phải lui về phía sau, động tác chỉ chậm một chút. Một âm thanh ”Rẹt” vang lên, y phục của hán tử đã bị chém một vệt dài.
“Đã biết thần công vô địch của ta chưa”
Cả đám người trên tửu lâu phẫn nộ cùng lúc vung binh khí chém tới.
Độc Cô Bại Thiên xoay người lại, thuận thế bám vào cửa sổ nhảy xuống đường bỏ chạy.
“Các bằng hữu phía trước mau giúp bắt hắn lại” Những người trên đường thấy trường kiếm trên tay hắn, ai mà đám ra cản.
“Hắn là tên sát nhân điên cuồng, nhất định phải bắt hắn”. Người trên đường nghe thấy vậy vội vã né qua nhường đường cho Độc Cô Bại Thiên chạy đi.
“Không phải, hắn là một tên trộm. Trên người hắn có rất nhiều tiền, có rất nhiều đồ trân quý. Ai bắt được hắn thì những thứ ấy sẽ thuộc về người đó” Dưới sự trọng thưởng như vậy tự nhiên sẽ có lòng can đảm. Có không ít người đi đường cũng tham gia vào cuộc truy bắt này.
Gió trên đường thổi qua mặt khiến cho Độc Cô Bại Thiên tỉnh người lại, trong tâm không ngừng tự trách mình ”Ta thật kém may mắn. Vừa mới ngày đầu bước vào giang hồ đã bị cả một đám người truy sát". Nghĩ tới biểu hiện của mình lúc nãy tại tửu lâu, hắn không khỏi ngượng ngùng, uống rượu đúng là hỏng việc thật.
Nhìn thấy đằng sau người truy đuổi càng ngày càng đông, hắn không khỏi phát rầu. Làm thế nào để chạy khỏi đám người này bây giờ? Ài, đúng là đau đầu. Bất quá mình cũng thật uy phong. Vừa mới xuất đạo đã chọc khiến cho người võ lâm trong thành phải đuổi theo mình phía sau.
Hắn không khỏi có chút tự khen mình.
Đúng lúc này ở bên cạnh hắn đột nhiên xuất hiện một cái chân. Cái chân nhỏ nhắn này gạt hắn làm hắn ngã xuống đất. Không chờ hắn đứng dậy, người này đã đưa tay ra điểm huyệt hắn, lục soát khắp người hắn một cách rất chuyên nghiệp, động tác cực nhanh khiến người ta không khỏi ngạc nhiên mà hoài nghi là có phải người này sinh ra đã có thiên phú về mặt này không.
“ Tên quỷ nghèo đói này, không phải bảo là có nhiều trân bảo lắm hay sao? Chỉ có vài đồng kim tệ” Thanh âm phát ra thật dễ nghe.
Độc Cô Bại Thiên mặt úp xuống dưới nhìn không rõ dung mạo của người đó. Nhưng bằng tri giác của hắn, hắn dám khẳng định người này tuyệt đối phải là mỹ nữ.
“Ài, đúng là bị lừa rồi. Ngươi đúng là tên trộm cắp nghèo mạt, một tên cường đạo ngu xuẩn” Nói xong đưa chân đá hắn một cái rồi quay người bỏ đi.
Trong lòng Độc Cô Bại Thiên hiện không biết cảm giác như thế nào, đã bị mỹ nữ cướp mà lại còn bị chửi nữa. Nhưng cũng còn may là miếng ngọc của Lý Thi vẫn chưa bị mỹ nữ phát hiện ra. Nếu như quả miếng ngọc mà bị cô ta đoạt mất thì khi đó hắn thật sự khóc không ra nước mắt. Tự nghĩ bản thân không phải là ăn trộm cường đạo gì, thật là phiền. Nhưng sợ nhất ở chỗ: mỹ nữ không hề giải khai huyệt đạo cho mình mà đã bỏ đi. Đằng sau thì lại có một đám người đang truy sát mình.
Độc Cô Bại Thiên hoảng hồn kêu lớn ”Mỹ nữ cường đạo, cô còn chưa giải khai huyệt đạo cho ta”
“Mỹ nữ là mỹ nữ, sao lại thêm hai chữ cường đạo khó nghe vậy?”
“Được rồi, mỹ nữ mau giúp ta giải khai huyệt đạo đi. Cô không thấy đằng sau có cả một đám đang truy sát ta sao? Chậm một bước là chết một mạng người đó”
“Ta tại sao phải cứu lấy một xú cường đạo như ngươi chứ?”
Độc Cô bại Thiên tự nhủ ”Ta khinh, ta mà là cường đạo? Cứ xem thủ pháp hồi nãy thì cô mới thật là mỹ nữ thần thâu cộng cường đạo thì có”
“Không sai, ta là cường đạo. Ta đã ăn trộm của đám người phía sau rất nhiều trân bảo, tất cả đều được ta giấu ở một nơi bí mật. Cô mau giúp ta giải khai huyệt đạo, ta sẽ chia một nửa cho cô”
Hắn tức thì cảm thấy huyết mạch lưu thông. Huyệt đạo vừa được giải khai, Độc Cô Bại Thiên liền đứng dậy nhìn thì thấy một mỹ nữ khoảng độ đôi tám đẹp như hoa, thân hình mảnh mai, môi hồng răng trắng, hàng mi như vẽ. Đặc biệt hai mắt mơ huyền như sương khói khiến cho người ngoài phải động lòng. Đáng tiếc lúc này không có thời gian để thưởng thức mỹ nữ, mắt thấy đằng sau người đã truy đuổi tối, hắn vội quay người bỏ chạy.
“Đồ ngốc, chạy đâu bên đó. Bên đó là ngõ cụt rồi, theo ta đi hướng này” Nói xong liền chạy trước, Độc Cô Bại Thiên không chút do dự chạy theo sau.
Thiếu nữ tựa hồ như rất quen thuộc nơi này, rẽ trái quẹo phải bảy tám lần, chỉ một lát là đã thoát khỏi đám người kia. Thiếu nữ dẫn hắn vào một tiểu viện, tường vây xung quanh đã ngả sang màu xám . Giữa sân có một cây ngô đồng, vài chiếc lá rơi rải rác xung quanh. Cô ta đóng cửa lại nói “Này, cường đạo, bây giờ có thể nói ra nơi cất giấu bảo vật được rồi đấy”
Độc Cô Bại Thiên khóc cười cũng chẳng xong. Mình trở thành cường đạo khi nào không biết. Bèn không để ý gì đến cô ta, đẩy cửa phòng tiến thẳng vào trong. Bước vào, hắn thật sự thất vọng. Nguyên đây trước là căn phòng của nữ nhi, trong phòng đã đổ nát chứng tỏ đã lâu không có ai ở. Thật đúng là một tiểu nha đầu giảo hoạt mà!
“Cường………đạo, ta đang nói với ngươi. Ngươi có nghe không vậy”
“Ở đây có cường đạo à? Cô không phải là một nữ cường đạo chứ?” Hắn quyết định trêu chọc tiểu nha đầu này.
Mỹ nữ này một chút giận dữ cũng không có cười hi hi nói “Xú tiểu tử, ngươi đừng giả bộ ngốc nữa. chạy theo ta thì nhanh thế mà. Ngươi tin ta bây giờ chỉ cần ra ngoài đường la lớn là ngươi đừng hòng chạy thoát không?”
“Lo gì chứ, ta không biết chạy sao?”
“Ngươi thử nhìn đi. Nơi đây hết đường rồi”
Độc Cô Bại Thiên tức thì cảm thấy chán nản, không ngờ gặp phải một tiểu hồ ly vừa mỹ lệ lại vừa giảo hoạt.
“Vị tiểu thư mỹ nữ cao quý ưu nhã diễm lệ vô song này, ta thật sự không phải là cường đạo gì cả. Cái đám hỗn đản đó nói nhăng nói cuội chứ ta nào phải là ăn trộm gì đâu. Cô trông thấy ta giống người như vậy sao?” Nói xong liền cố tạo ra tư thế tiêu sái.
“Nhìn bộ mặt mày cướp mắt chuột của ngươi, khuôn mặt thì đầy thịt, véo một cái thì thấy da dày cả tấc, nhìn qua là đủ biết ngươi chỉ là một tên cường đạo hạ đẳng rồi” Mặc dù khi cười lộ ra hai núm đồng tiền rất khả ái nhưng lời lẽ thì thật khiến người ngoài nghe không khỏi tức giận.
“Cái gì, cái gì? Ta cao lớn hiên ngang, khí vũ bất phàm, anh tuấn đẹp trai thế này mà lại bị ngươi hình dung ra bộ dạng thế này ư. Thật là đáng giận mà, hừm”
“ Hi hi, cũng có chút đẹp đẽ đó. Mau nói nói giấu bảo vật mau. Ta không có nhiều nhẫn nại lắm đâu”
“Ta không phải là cường đạo hay ăn trộm gì. Còn ngươi hồi nãy mới cướp kim tệ của ta lại còn đá ta. Ta thật muốn hỏi ngươi giữa chúng ta ai mới thật sự là cường đạo, là ăn trộm chứ? Ngươi thật sự là người nào chứ?”
“Hi hi, bổn nhân là ai không cần phải nói cho ngươi biết. Nếu ngươi không ngại thì cứ gọi ta là tỷ tỷ. Sở thích của ta là đi thu thập các đồ trân bảo. Gần đây nghe nói tại cái Thống Châu thành nhỏ bé này có xuất hiện một ít bảo vật nên mới đặc biệt tới đây thu thập”
“Ngươi lớn lắm sao? Muốn ta kêu bằng tỷ tỷ à, gọi bằng muội muội thì còn được. Cái gì mà thu thập bảo vật, ta xem giống ăn trộm thì giống hơn”
“Đệ đệ ngốc, không lẽ ngươi không nói chuyện lịch sự được sao?”
“….". Độc Cô Bại Thiên ngớ người. Bản thân mình muốn nói nhưng thật không có cách nào nói ra được
“Đệ đệ ngốc, ngươi nói hay không nói nơi giấu bảo vật đây”
Độc Cô Bại Thiên cơ hồ muốn hét lên ”Tiểu nha đầu đáng chết, ta nói lại một lần nữa, ta không phải là cường đạo hay ăn trộm gì. Ngươi không tin thì có thể tìm bọn chúng để hỏi. Còn không thì cứ giao ta cho bọn chúng là được rồi”
“Được, ngươi cứ chờ đấy” Nói xong cả người như một con chim yến bay qua biến mất sau bức tường, tư thế phải nói là tuyệt mỹ.
Độc Cô Bại Thiên như muốn líu lưỡi, khinh công của tiểu nha đầu này đúng là kinh thế hãi tục. Chẳng hề thấy cô ta giẫm chân mà vẫn bay lên nhẹ nhàng, thật sự quá khủng khiếp. Nếu chỉ nói về khinh công thì chỉ sợ còn hơn cả vương cấp cao thủ. Hy vọng là võ công của cô ta sẽ không lợi hại như khinh công vậy.
Không lâu sau thì thiếu nữ đã quay trở lại. Tà áo trắng tung bay như một vị tiên tử giáng trần khiến cho Độc Cô Bại Thiên không khỏi ngây người ra nhìn.
“Ha ha…. thật buồn cười muốn chết đi được”
Một tràng cười trong trẻo cất lên khiến hắn tỉnh lại “Tiểu nha đầu, có cái gì mà cười chứ”
“Ngươi đúng là một tên đại ngu ngốc, mới xuất đạo có một ngày mà đã trở thành mục tiêu để người võ lâm truy sát. Ha ha….thật quá buồn cười, không tìm thấy giang hồ lại không biết người giang hồ ở đâu, đúng là một tên đại ngu ngốc” Thiếu nữ ôm bụng cười rũ rượi.
Độc Cô Bại Thiên mặt ửng đỏ nói “Không được cười, tiểu nha đầu đáng chết. Ta nói ngươi, ngươi không nghe thấy sao”
“Ha ha…..đệ đệ ngốc, ngươi thật dễ thương. Chỉ là ngu ngốc đến mức buồn cười chết đi được”
Độc Cô Bại Thiên tự nhiên thấy mình bị một thiếu nữ còn kém mình một hai tuổi cười châm biếm như vậy, trong lòng cực kỳ cảm thấy khó chịu.
“Cô mau ngâm miệng lại cho ta. Ta vừa mới bước ra giang hồ, không có kinh nghiệm nên phát sinh ra chuyện ngoài ý muốn là điều khó tránh. Như vậy vẫn còn đở hơn một mỹ nữ cường đạo như cô nhiều. Hàng ngày chỉ nghĩ đến việc ăn trộm cái gì đó. Một nữ hài tử như cô có sở thích như vậy còn không biết xấu hổ sao?”
Thiếu nữ mỷ lệ không hề giận dữ chỉ cười hi hi nói “Tiểu tử thối, ngươi biết cái gì chứ. Chẳng lẽ chưa từng nghe ”bảo vật thiên hạ ai có đức thì được hưởng” sao? Nay ta thu thập được không ít bảo vật chứng tỏ ta là một người đại đức đại hiền. Nói ngươi mi tặc mắt chuột thì ngươi nghe không lọt tai. Ngươi thử nhìn lại ngươi xem, tầm nhìn nông cạn, ngay cả một chút đạo lý này mà cũng không biết nữa”
“ Ngươi, ngươi……vốn dĩ là mỹ nhân, ai ngờ lại đi ăn cướp thế này. Ài!” Độc Cô Bại Thiên làm ra vẻ rất đau lòng.
“Con nít thật khó dạy, đúng là đầu gỗ mà. Nhìn ngươi thân hình cao lớn, mày trộm mắt chuột, nguyên bổn tưởng ngươi có tố chất ăn trộm. Nay xem ra “bên ngoài là ngọc, bên trong lại chẳng ra gì”, chỉ là một tên tiểu tử ngốc nghếch. Ban đầu ta còn muốn ngươi làm phụ tá cho ta nhưng bây giờ ta quyết định để ngươi làm mã phu cho ta vài ngày vậy".
Nói xong phất tay, đi vòng quanh người của Độc Cô Bại Thiên, quan sát từ trên xuống dưới ra vẻ như đang cố gắng phải chấp nhận. Bộ dạng lúc này thật sự rất khả ái chỉ tiếc là trong mắt Độc Cô Bại Thiên thì lại giống như một tiểu ác ma độc ác.
“Ngươi…..nói….cái….gì? Tiểu….nha...đầu….ngươi….muốn….chết….à?" Độc Cô Bại Thiên gằn từng chữ cơ hồ như muốn gầm lên.
Bộ dạng thiếu nữ như “đao thương bất nhập”, vẫn cứ cười hì hì “đệ đệ ngốc, ta nói để ngươi làm mã phu cho ta vài ngày thì cũng không cần kích động như vậy. Nếu ngươi đồng ý thì có thể làm lâu hơn cũng được”
Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn tuyệt vọng. Nữ nhân này quá điêu ngoa đanh đá, lý sự một cách rất vô lý hết cái này đến cái khác, nói đạo lý thế nào cũng không nghe. Tự nghĩ bản thân thường hay lấy người khác ra làm trò đùa, hôm nay lại hoán đổi vị trí, thật sự rất khó chịu.
“Tiểu nữ tạc, ta phải quyết đấu với ngươi” Nói xong liền ra dáng vẻ như đang chuẩn bị chiến đấu.
“Tiểu tử thối dám gọi ta là tiểu nữ tặc? Ngươi có bao giờ thấy tiểu nữ tặc nào dễ thương như vậy chưa? Ngươi hãy nhìn kỹ lại đi, tỷ tỷ có thật giống nữ tặc không?”Thiếu nữ vẫn cười hì hì, dáng vẻ như không làm cho người ta tức chết thì không được.
Độc Cô Bại Thiên thật sự tuyệt vọng. Tự nghĩ mồm mép bản thân trước giờ tự xưng vô địch nay có lẽ phải cải thành đệ nhị rồi.
“Ta đánh”
Nói đạo lý không xong liền giơ tay đánh ra một quyền. Uy lực ngọn quyền như vũ bão đánh thẳng tới mặt thiếu nữ.
Cái này là do hắn phối hợp với Cửu chuyển công pháp để sáng chế ra gọi là Bá vương thần quyền. Quyền kình cương mãnh giống như con đường bá vương duy ngã độc tôn, tàn sát bốn phương.
Thiếu nữ diễm lệ giống như cánh bướm xuyên hoa, nhẹ nhàng tránh khỏi quyền ảnh.
Một quyền của Độc Cô Bại Thiên vô dụng, tức thì quyền thứ hai lập tức đánh tới. Uy lực của quyền phong khiến những chiếc lá trên mặt đất cuốn lên, uy thế đến kinh người.
Cả người thiếu nữ như không có trọng lượng, giống như bị gió thổi cuốn về phía sau, nhẹ nhàng giống như vô lực.
“ Hi hi, tiểu tử ngốc, xem bộ dạng hung hãn của ngươi thật không ngoan chút nào. Dám đánh cả tỷ tỷ. Ngươi còn làm loạn nữa thì ta sẽ đánh vào mông đó”
“Ta đánh” Độc Cô Bại Thiên hét lên như sấm, quyền trái quét thẳng vào mặt thiếu nữ, quyền phải thì đánh vào sườn phải của cô ta.
Thiếu nữ tung người lên nhảy qua đầu hắn. Cái chân phái dưới rảnh rỗi liền dẫm nhẹ một cái lên đầu hắn rồi nhẹ nhàng hạ xuống.
Độc Cô Bại Thiên chỉ cảm thấy một cơn gió mang hương thơm từ trên đầu truyền xuống, tiếp đó thấy da đầu tê tê. Tức thì liền hiểu rõ mình mới bị thiếu nữ đạp một cái. Đã thế thiếu nữ sau khi nhẹ nhàng đáp xuống đất lại còn cười hi hi nhìn hắn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 19:18:13
Chương 19 : Dĩ Chiến Luận Vũ
"Thế nào? Phục chưa?"
"Không phục, có bản sự thì chính diện đấu một chưởng với ta".
"Đồ ngốc, ai giống ngươi cứ đứng đấy mà nhảy nhót, kêu gào, khua chân múa tay như một con gấu đần độn, ngươi coi địch nhân là khúc gỗ đứng yên cho ngươi đánh chắc. Võ đạo là dựa vào chữ xảo để thắng ngàn cân, thôi, không nói với ngươi nữa".
"Ngươi biết cái gì, thứ ngươi nói là "khua chân múa tay như một con gấu đần độn" chính là Bá Vương Thần Quyền của ta, khí thế nhất định phải trấn áp cả thiên hạ, quên mình là ai, nữ nhân ẽo ợt như ngươi làm sao hiểu được".
"Ha ha, buồn cười thật, Bá Vương Thần Quyền cơ đấy, tên thô tục như thế mà ngươi cũng nghĩ ra được, võ đạo biến hóa đa đoan, lối đánh của ngươi vừa nãy ngu xuẩn hết sức, không phối hợp với bộ pháp gì hết, vậy mà dám vênh váo khoe khoang".
Độc Cô Bại Thiên tuy ngoài miệng bất phục nhưng trong lòng thầm thừa nhận, bộ quyền pháp này hắn sáng tạo ra chưa lâu, Cửu Chuyển công pháp của hắn cũng chỉ ở giai đoạn sơ khai, còn xa lắc mới đạt mức đại thành, chuyện phối hợp pho quyền với cách vận khí chưa thông suốt, bề ngoài có vẻ uy phong lẫm lẫm, không ngờ bị tiểu nha đầu vừa liếc mắt đã nhìn ra. Còn về bộ pháp hắn sáng tạo nhiều ngày mà vẫn chưa như ý.
"Sao không nói nữa, cũng là tỷ tỷ nói đúng, hi hi".
"Đến đây, ta đánh này". Tả thủ lại tống ra một quyền, chân tung cước nhắm vào bên phải tiểu phúc thiếu nữ. Nàng lắc người tránh thoát, Độc Cô Bại Thiên lại tung ra một loạt quyền ảnh, kình khí mãnh liệt thổi tung lá cây trong sân, thiếu nữ thuận theo quyền phong dạt đông dạt tây, hết sức nhàn nhã, ung dung như đi dạo trong từng đợt sóng quyền ảnh.
Độc Cô Bại Thiên vừa bực vừa nóng lòng, song quyền liên tục tung ra, xoay tròn như hai bánh xe gió, nhưng không tài nào chạm vào chéo áo thiếu nữ. Khắp sân toàn là kình khí ào ạt, lá khô tung bay, một lúc sau hắn dần tĩnh tâm, mỗi quyền tung ra lại ngầm phân tích cẩn thận, chân khí vận chuyển thông suốt dần, bộ pháp bắt đầu ăn khớp với quyền pháp.
Thiếu nữ nhận ra thay đổi của hắn, quyền pháp không thiên về cương mãnh nữa, trong bá khí có mấy phần phiêu dật, nháy mắt đã trở thành nhuần nhuyễn, không cứng đờ như lúc trước nữa.
Trong mắt nàng lóe lên thần thái khác lạ.
Một lúc sau, trong lòng Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn bình lặng, vô dục vô cầu, như thể không quan tâm hoàn toàn đến ngoại giới, vung quyền lên là có cảm giác thống khoái lâm li, chân khí phảng phất như đã tìm được quỹ đạo, vận hành thông suốt trong thân thể, bộ pháp cũng trở nên khinh linh không còn lóng ngóng nữa.
Thiếu nữ kinh ngạc không nói thành lời, vừa nãy hắn còn là tiểu tử ngốc nghếch, tức cười, nháy mắt sau đã biến thành một người khác, người ngộ ra trong lúc đấu võ không hiếm gặp nhưng tốc độ tăng tiến nhanh như hắn đúng là hi hữu. Khuôn mặt cương nghị tuấn mỹ của Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn bình lặng, thiếu nữ không còn nhàn nhã như vừa nãy được nữa, không chỉ lách người tránh né mà bắt đầu phải vung quyền gạt đòn. Tư thế đẹp đẽ, khinh linh như tiên tử.
Một người quyền pháp cương mãnh, bá khí ràn rụa, một người uyển chuyển như tiên tử đang bay múa. Gặp kẻ càng đánh càng mạnh như Độc Cô Bại Thiên, thiếu nữ có ý thành toàn cho hắn, lực đạo tăng thêm mấy thành, tốc độ cũng nhanh hơn hẳn.
Đối diện với áp lực xung kích, Độc Cô Bại Thiên vẫn trấn tĩnh không hề lo lắng, nhưng bộ pháp liền biến hóa, linh động phiêu dật linh động như rồng như hổ.
Gặp được thiếu nữ chính là may mắn của hắn, trong lòng y trống trơn, nàng liên tục dồn ép khiến hắn liên tục có đột phá, võ công nhảy vọt, thực lực tăng từ cao thủ nhị lưu lên nhất lưu, khó hơn là lĩnh ngộ được cách tấn công. Hắn vốn hòa trộn công pháp của tiền nhân để sáng tạo võ công riêng, bước đầu đã gặp may, ít nhất cũng rút ngắn được 5 năm quá trình nhận thức công pháp mà hưởng lợi cả đời.
Thiếu nữ liên tục gia tăng áp lực, hắn càng thu được nhiều đột phá, quyền pháp mạnh mẽ hẳn, kình khí ràn rạt, thể hiện rõ khí thế bá vương. Chân khí mãnh liệt nghiền lá khô nát thành bụi, y phục trên mình hắn cũng bị xé toạc, lộ ra cơ thể hùng tráng chắc nịch, mái tóc dài bay bay, khí thế uy vũ.
Hắn tống ra một quyền đơn đơn giản giản đánh vào thiếu nữ, nàng dạt sang bên tránh khỏi đòn đánh chính diện.
"Ầm".
Ngọn quyền đánh trúng cây ngô đồng phía sau nàng, thân cây xù xì gãy gục, một đòn của hắn không ngờ lại có uy lực như vậy.
Hắn tỉnh lại, thiếu nữ cũng ngừng công kích. Thấy một chưởng của mình có thể đánh gãy được cây ngô đồng, trong lòng hắn kích động không nói thành lời, nhắm mắt hồi tưởng lại tường tận quá trình.
Thiếu nữ giương mắt nhìn hắn, không dám quấy nhiễu, nàng biết nếu bây giờ hắn không dụng tâm lĩnh ngộ, đột phá đạt được ban nãy sẽ quay về con số không.
Độc Cô Bại Thiên chầm chậm mở mắt, ánh mắt trong veo, thần quan thoạt ẩn thoạt hiện.
Thiếu nữ biết từ đây hắn đã đạt đến cảnh giới nhất lưu cao thủ.
"Hi hi, cung hỉ đệ đệ ngốc từ một tiểu tử nhị lưu lên được nhất lưu cao thủ, phải cảm tạ tỷ tỷ thế nào đây?"
Độc Cô Bại Thiên biết nếu không có nàng có ý thành toàn, liên tục ra chiêu, bản thân hắn khó lòng đạt được đột phá như vừa rồi, trong lòng cảm kích không thể nói lên bằng lời. Nhưng ngoài miệng tuyệt không chịu phục thiếu nữ vừa khả ái vừa đáng ghét, từng chọc cho hắn suýt phát khùng mà không nói được câu nào. "Tiểu nha đầu, để báo đáp, ta đành cưới một tên trộm cắp không ai thèm lấy như ngươi vậy".
“Cái gì? Tên khốn kiếp ngươi nói lại một lần nữa cho ta xem nào". Vẻ mặt thiếu nữ đầy nộ khí.
Độc Cô Bại Thiên hết sức cao hứng, từ đầu đến giờ lúc nào hắn cũng chịu lép, nàng ta cứ cười hi hi, không làm sao chọc tức nổi, bộ dạng đó chỉ nhìn đã khiến hắn điên tiết, giờ rốt cuộc nàng cũng nổi giận, thật khiến hắn mát lòng dị thường.
“Ta phải nói là phát dương phong cách, cưới tên trộm cắp không ai cần như ngươi, có phải là cao hứng đến chết người, trong lòng tấu nhạc hay không?”
Hắn hoàn toàn không để ý đến vẻ mặt nàng trầm hẳn xuống, tiếp tục nói: ”Uý muội muội trộm cắp sao không nói nữa?”
“Ngươi chết đi".
Độc Cô Bại Thiên chỉ cảm thấy một trận gió thơm phất qua, trên mặt vang lên tiếng “bốp".
“Muội muội trộm cắp sao lại đánh ta?” Hắn làm ra vẻ vô tội.
“Ta đánh tên đầu heo ngươi, có biết không được nói lung tung những lời đó với con gái không hả? Ta quyết định trừng phạt ngươi".
Độc Cô Bại Thiên kêu ầm lên kích động: “Cái gì? Tát ta một cái còn đòi trừng phạt? Ngươi đúng là được voi đòi tiên?” Đoạn thấp giọng lầm bầm: “Hiện giờ ta sợ ngươi chắc?”
Thiếu nữ lại bật cười: “Đệ đệ ngốc, ngươi đúng là cuồng vọng vô tri! Võ công mới đạt đến mức nhất lưu thì cho rằng mình thiên hạ vô địch chắc? Đúng là buồn cười, số nhất lưu cao thủ ở năm quốc gia trên đại lục phải đếm mười ngày nửa tháng mới hết, ngươi bất quá là một hạt cát mà thôi. Đừng có đem so sánh một siêu cao thủ nhất lưu với một cao thủ siêu cấp, đương nhiên ngươi không đánh được ta".
“Cái gì mà không đánh nổi ngươi? Lẽ nào ngươi không biết siêu nhất lưu còn lợi hại hơn siêu cấp?”
Thiếu nữ không đáp, dùng hành động trả lời, phất tay một cái, gốc đại thụ gãy gục dưới đất từ từ bay lên, đến quá đầu Độc Cô Bại Thiên thì nát vụn, lả tả rơi xuống.
Độc Cô Bại Thiên ngẩn người, đây là sức mạnh của con người sao? Hắn trợn trừng mắt nhìn từng mẩu gỗ rớt vào mình, sự tình xảy ra hoàn toàn che khuất mọi nhận thức của hắn về võ học, loại công lực kinh khủng như tiên thuật này khiến hắn cơ hồ không tin nổi. Thời gian như ngừng trôi, thân thể hắn cứng lại như khúc gỗ nhưng nội tâm đang nổi song.
Hắn từng xá thân thành ma, công lực đạt đến cảnh giới cao thủ vương cấp nhưng tuyệt đối không có uy thế như của thiếu nữ.
Lòng y cuộn sóng, lẽ nào nàng đã đạt đến thánh cấp trong truyền thuyết, nàng ta xem ra còn nhỏ tuổi hơn hắn một hai tuổi, tâm tính còn trẻ con, làm sao có khả năng đó được? Tuổi còn nhỏ sao công lực đến mức đó.
“ Tiểu nha đầu, đạt đến cảnh giới thánh cấp rồi sao?”
“Còn chưa, nhưng sắp rồi. Hi hi, sợ hả?”
“Võ công của ngươi là tự luyện?”
“Đúng là ngốc, chả lẽ còn muốn người khác giúp luyện võ công nữa sao?”
“…” Độc Cô Bại Thiên im lặng, nội tâm cực kỳ chấn động.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 19:35:15
Chương 20: Phỏng Chế Diện Cụ
Muốn luyện thành một thân võ công tuyệt đỉnh, các yếu tố danh sư, thiên tư, tâm pháp có liên quan mật thiết. May mà ta có đủ, luyện được võ công thế này cũng chẳng có gì lạ. Ngươi không cần tự ti, võ công là phải ngộ ra, chỉ cần ngươi có lòng tin, chuyện thì cũng có thể đạt được. Giống như vừa nãy, không phải ngươi đột phá lên cảnh giới mới trong nháy mắt đó sao?
Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ, tiểu nha đầu này đúng là hảo tâm, mình vừa tỏ ra tư ti liền nhìn ngay ra, còn có thiện ý giải thích, an ủi. Ha ha, tiểu nha đầu quả cũng có chỗ khả ái. Bất quá, Độc Cô Bại Thiên ta là loại người dễ chịu thua thế sao, quá coi rẻ ta rồi.
Nghĩ vậy hắn bèn lên tiếng:”Tiểu nha đầu, ngươi quá coi thường ta, ta muốn đánh cá với ngươi là sẽ đạt đến thánh cấp trước ngươi".
“Ngươi muốn thắng ta có khác nào đang nằm mộng giữa ban ngày? Không thể có chuyện đó được” đoạn cười hi hi nói tiếp: ”Mã phu, chúng ta chuẩn bị xuất phát".
“Cái gì?” Độc Cô Bại Thiên bi ai phát hiện rằng thiếu nữ không hề quên lời nàng nói lúc trước.
Đột nhiên, một việc đáng sợ xảy ra. Mỹ nữ kéo tuột “da mặt” xuống.
“A, yêu quái” Độc Cô Bại Thiên sợ quá kêu ầm lên.
Bên dưới dung nhan như hoa lại là, một gương mặt bình phàm.
Độc Cô Bại Thiên cả kinh, mồm há hốc: ”Ngươi…ngươi sao vậy?”
“Đồ ngốc, cả chuyện này mà cũng không biết, còn đòi xông pha giang hồ cái gì, ngươi chưa nghe thấy chuyện chế tạo mặt nạ giống như thật à?”
“Không thể nào, vừa nãy ngươi đeo cái của nợ này, vẻ mặt có khác gì thật đâu, làm sao lại là cách một tầng mặt nạ được nhỉ?”
“Võ công còn chia ra cao thấp, trình độ giống hay không của mặt nạ đương nhiên cũng có phân biệt, trên đời này không việc gì là không thể".
Độc Cô Bại Thiên nghĩ thầm: Tiểu nha đầu này nói năng tuy đáng ghét nhưng không phải không có đạo lý, vừa nãy chẳng phải mình đã bị loại võ công ”không thể nào” của ả làm kinh ngạc sao.
“Mã phu, ngẩn ngơ gì nữa, nào, đeo vào". Thiếu nữ lấy một cái mặt nạ đưa cho hắn.
Độc Cô Bại Thiên nhận lấy, cảm giác trong tay nhẹ như không, nhìn kĩ mới nhận ra là khuôn mặt một trung niên râu quai nón, mày rậm rịt, hoàn toàn phù hợp với thân hình cao lớn của hắn.
Nhất thời hiếu kì, hắn đeo mặt nạ lên mặt, tức thì biến thành một đại hán thô kệch. Mặt nạ không chỉ được chế tạo tinh xảo, cười nói bình thường mà hít thở cũng rất thoải mái, da mặt không hề có cảm giác khó chịu.
“Mặt nạ của muội muội trộm cắp đúng là rất được, không biết lấy trộm được ở đâu?” Tuy biết võ công của thiếu nữ đáng sợ nhưng hắn không hề e sợ chút nào. Cô bé thú vị này rất dễ khiến người ta thân cận, tuy có lúc hết sức “đáng ghét” nhưng lại khiến người ta quên đi rất nhanh “tính xấu” đó. Đây chính vì giữa người với người hoàn toàn khác nhau, một người có khí chất riêng biệt, khí chất của cô bé này trời sinh ra đã khiến người ta muốn thân cận.
Khí chất của thiếu nữ khiến hắn không khỏi nhớ đến người từng khiến trái tim hắn vỡ tan Tư Đồ Minh Nguyệt. Mỗi lần nhớ đến nàng, lòng hắn lại ẩn ước dấy lên từng sợi tơ đau nhói.
Hắn nhớ đến Lý Thi, lần đầu tiên thấy nàng cảm giác là choáng váng, nàng phải ở trên trời mới đúng, đẹp như thiên tiên, lạnh lùng như trăng sáng, rất khó khiến người khác dám tiếp cận. Sau đó lúc bắt chuyện lại cảm thấy vẻ mặt trấn tĩnh của nàng hoà hợp với dung nhan nghiêng nước nghiêng thành toả ra hào quang thánh khiết khiến người ta thân thiết song không dám mảy may khinh nhờn. Mãi lúc mạo phạm, hắn mới nhận ra phương diện tiểu nhi nữ ở nàng. Đặc biệt lúc hôn mê tại nhà, nàng vừa mắng vừa đánh hắn, sau cùng bị hắn dọa phải bỏ chạy, biểu tình quả nhiên khả ái cực điểm. Nghĩ đến đây, hắn không nén được nụ cười.
“Uý, xú tiểu tử cười cái gì?”
“Ta đang nghĩ một người nếu có đến mấy loại khí chất khác nhau, ngươi nói có khả ái không?”
“Ngươi nói ta sao? Đừng khen ta kiểu đó, ta lại ngượng". Nói rồi cười hi hi.
“Muội muội trộm cắp à, hiện ta mới phát hiện da mặt của muội dày nhất thiên hạ, vậy mà còn đeo thêm một tầng đồ nhân tạo nữa. À, té ra ngươi chẳng xinh đẹp gì, đúng, chỉ là mỹ nữ nhân tạo". Độc Cô Bại Thiên chọc thẳng vào tổ ong, rốt cuộc hắn cũng tìm được đề tài khiến nàng tức giận.
Thiếu nữ tuyệt không nổi đoá, cười hi hi bảo: “Quả dưa ngốc, ngươi cho rằng khuôn mặt này là dung mạo chân chính của ta sao?”
“Lẽ nào còn xấu hơn nữa?”
“Ngươi đúng là thông minh".
Độc Cô Bại Thiên lại thấy hồ nghi, tâm tính thiếu nữ như trẻ con, kỳ thật chính mình lại không nhìn thấu được nàng! Một con tiểu hồ ly thông minh lại giảo hoạt.
“Sao bắt ta đeo mặt nạ?”
“Đồ ngốc, ngươi hiện tại là công địch của võ lâm trong cả toà tiểu thành này, nếu không đổi dung mạo, đi ra ngoài chẳng bao lâu là bị người ta ‘Thế thiên hành đạo’ liền à".
Độc Cô Bại Thiên đáp: ”Đa tạ tiểu nha đầu".
Thiếu nữ nói tiếp: ”Đệ đệ dưa ngốc, ta lại tặng cho đệ một món quà thật lớn nữa, đệ có muốn không?”
Độc Cô Bại Thiên đáp: ”Quà thế nào mà ngươi cho ta?”
“Ta biết có một nơi cất giấu rất nhiều trân bảo, bải tàng lớn lắm đó. Chắc chắn ở đó rất hay ho nên muốn đến xem, ngươi có đi không? Đương nhiên ngươi cũng có một phần bảo vật".
“Không phải ngươi muốn ta làm mã phu đấy chứ".
“Đùa ngươi chút thôi, nếu ngươi nguyện ý, ta sẽ thành toàn cho".
“Sao lại cho ta đi cùng ngươi?”
“Tình cờ gặp, coi như ngươi may mắn".
“Vậy được, ta đi cùng ngươi". Thấy ”tiểu hồ ly” cười rạng rỡ, Độc Cô Bại Thiên có cảm giác bị người ta đưa vào tròng, cùng cưỡi lên một con thuyền đạo tặc.
Hai người rời khỏi khoảnh sân, tịnh không còn ai truy sát hắn, nghĩ lại thấy vậy cũng đúng, giờ đã giữa trưa, có ai còn quan tâm đến một tên thiếu niên cuồng vọng, ngây ngô.
“Uý, mỹ nữ xưng hô thế nào? Ngươi không nên để ta cứ gọi là tiểu nha đầu lừa gạt, không có thì ta giúp người tìm một cái tên, Tiểu Thảo, A Hoa, Kim Chi, Ngọc Điệp, Tiểu Cường, Tiểu Bạch, thế nào? Tự chọn một đi".
“Những cái tên khả ái đó ngươi giữ lại mà dùng, nếu không ngại cứ gọi ta là Ngộ Lạc Phàm Trần, tiên tử tỷ tỷ, Quảng Hàn tiên tử, không thì gọi ta là Huyên Huyên. Ngươi xưng hô thế nào? A Trư? A Miêu?"
“Tên ngươi là Ngộ Lạc Phàm Trần? Đúng là buồn cười, ta thấy phải là xuống địa ngục mới đúng, trời xanh hỡi, sao ông lại để kẻ này rớt xuống?”
Đoạn hắn ưỡn ngực, làm ra vẻ hùng dũng, dáng vẻ dương dương tự đắc: ”Nghe cho rõ này, tên ta là -Độc-Cô-Bại-Thiên".
“Buồn cười thật, lại còn ra vẻ nữa, ngươi coi mình là ai? Tên ngươi cũng vừa tục vừa buồn nôn như người, giống như đi trên đường gọi A Hoàng, A Cẩu, quơ là được một nắm".
Độc Cô Bại Thiên phát rầu, vẫn cho rằng tên mình rất uy phong, không ngờ lại bị người ta cười nhạo.
“Ngươi cứ đợi đấy, không lâu nữa đâu ta sẽ khiến cho toàn đại lục phải biết tới cái tên Độc Cô Bại Thiên này".
Người qua lại trên con đường rất đông, ai cũng hớn hớn hở hở, hết sức náo nhiệt. Giờ hắn kêu lớn như vậy, khiến không ít người dừng lại giương mắt nhìn. Huyên Huyên ngoảnh mặt qua một bên, ra điều không quen lắm. Nhưng mọi người vẫn chỉ chỉ chỏ chỏ vào nàng, hai người vội vàng lủi đi, tránh khỏi tầm mắt người đời.
“Cái tên Độc Cô Bại Thiên của người dài quá, ta gọi ngươi là Tiểu Bạch được không?”
“Gì cơ? Tên tuổi sao có thể gọi lung tung, không được".
“Ta thích thì cứ gọi".
Hắn buộc phải tuân theo.
"Huyên Huyên, cô có thấy trà lâu ở đàng kia không? Chúng ta cũng nên…”
“Ngươi câm mồm cho ta, hiện tại ta là lão đại, nhất thiết phải nghe theo ta, ta bảo sao ngươi phải nghe vậy” Bộ dạng của tiểu nha đầu rất hung dữ, giống hệt “phong phạm” của lão đại trong hắc đạo.
Độc Cô Bại Thiên biết hồi nãy suýt nữa mình đã tiết lộ chuyện ăn trộm bảo tàng, thành ra ngượng ngập, không tranh hơn thua miệng lưỡi nữa.
Hai người đến tầng ba, tầng cao nhất của trà lâu, tìm một chỗ gần cửa sổ. Lúc đó là giữa mùa hạ, gió nhè nhẹ từ ngoài song thổi vào, mát mẻ dễ chịu hết mức.
Huyên Huyên gọi một bình Bích Ngọc Xuân, hương trà ngào ngạt tức thì khiến Độc Cô Bại Thiên ứa nước dãi đầy miệng. Chạy cả ngày, hắn vốn đã khát cháy cổ, giờ lại thêm hương trà thơm nức thì chịu thế nào được, liên tục giục hoả kế, tự cầm bình trà lên dốc đầy một chén, ngửa cổ uống sạch, liền một hơi ba chén. Lúc này hắn mới có cảm giác nhột nhạt, quay đầu lại mới thấy toàn bộ người trong trà lâu đang trợn mắt nhìn mình, ngay cả hoả kế cũng vậy. Quay nhìn Huyên Huyên thấy nàng cuối gằm mặt, mái tóc đen dài che kín gò má.
“Huyên Huyên, cô sao vậy?”
“Huyên Huyên thấp giọng:”Tên đần độn, ngốc tử, ngươi chưa thấy người khác uống trà sao? Người ta đến đây là để thưởng thức, làm gì uống như trâu giống ngươi vậy. Tên trà lâu này là Nhất Phẩm Lâu, một trong những trà lâu nổi tiếng nhất Thanh Phong đế quốc, toà tiểu thành này vì có trà lâu cả trăm tuổi này mới trở nên nổi tiếng. Đừng có nhìn ta, đúng là mất mặt, chúng ta còn không đi mau".
Độc Cô Bại Thiên ha ha cười rộ:”Hay lắm, hay lắm, ta rất thích, vui thật, ta thích cách uống trà như thế. Trà lâu này có quy định không cho khách nhân tu trà ư? Các ngươi nhìn cái gì? Ta đẹp trai quá à?” Hiện giờ hắn mang hàm râu quai nón khiến người ta nhìn là sợ, những người đang chậm rãi nhâm nhi trà đều sợ hãi cúi mặt xuống, không dám nhìn hắn.
Huyên Huyên trừng mắt nhìn hắn, thấy hắn một hơi uống sạch ấm trà liền trả tiền rồi vội vàng rời đi.
“Huyên Huyên, cô không khát sao?”
“Khát".
“Sao vừa nãy cô không uống chén nào?” Hắn biết rõ nhưng vẫn hỏi.
“Đừng làm phiền ta nữa, giờ ăn cơm đi rồi tìm khách điếm nghỉ ngơi, tối nay chúng ta đi tìm bảo vật".
Độc Cô Bại Thiên vội vàng bám theo nàng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 12.09.2010 20:30:49
Chương 21: Dạ Thám Hung Trạch
Màn đêm nhanh chóng buông phủ, trăng không mọc, ngay cả mấy ngôi sao lờ mờ cũng bị mây đen che khuất, đất trời tối om, xòe tay không thấy ngón.
Trong bóng đêm có hai bóng người vượt qua đường, loáng qua như trận gió, động tác nhanh đến mức người ta thấy mà kinh thán.
“Đúng là thời tiết thích hợp đi trộm cắp".
“Câm mồm".
Chính là Độc Cô Bại Thiên và Huyên Huyên, hai người đến trước một toà đại trạch liền tung người nhảy vào. Đại trạch tối om, trong sân cỏ dại um tùm, Độc Cô Bại Thiên tinh mắt thấy ngay mấy bộ xương trắng rởn lăn lóc dưới bãi cỏ, hiển nhiên đây là căn nhà hoang phế đã lâu, nhà cao cửa rộng càng bật lên vẻ âm u đáng sợ. Tuy là giữa mùa hạ, Độc Cô Bại Thiên cũng cảm giác trong lòng thoáng buốt giá.
“Huyên Huyên, cô xem bên chân trái cô là gì?”
“Một bộ xương chó". Nói đoạn thân ngọc ngồi sụp xuống, tựa như lấy vải bọc lại gì đó.
Độc Cô Bại Thiên ngầm than thở, vốn tưởng dọa nàng, không ngờ cô bé không kinh hoảng. Bản thân hắn nhìn thấy cảnh tượng âm u thế này cũng còn thấy hơi sợ, không tưởng nổi một cô gái lại chẳng hề coi ra gì.
“Hi hi, Tiểu Bạch, cho ngươi này, đón lấy”, từ lúc biết tên Độc Cô Bại Thiên, nàng luôn gọi hắn là Tiểu Bạch.
“Tiểu Bạch” cũng giống như ”A Trư”, ”A Miêu”, nghe mà phát rầu nhưng hắn không biết phải làm sao.
Hắn đón lấy bao vải, mở ra xem, xương sọ trắng nhởn khua vào nhau, hắn hoảng sợ quẳng ngay đi.
“Ngươi…ngươi định làm gì? Tiểu ma nữ ngươi định dọa ta chết khiếp chắc?”
“Hi hi, ngươi có thấy hay không? Xương sọ chó là thứ đầu tiên ta thấy, lễ vật đầu tiên đó cũng cho ngươi luôn, không thấy cảm kích à?”
Độc Cô Bại Thiên trấn tĩnh nhìn lại, quả nhiên là một cái xương sọ chó, dù vậy dưới trời đêm, ở trong sân cũng đủ dọa người ta sợ.
“Ngươi đem lễ vật đầu tiên này, vậy quan tâm xem ta có cần hay không?”
Lúc hắn nhận ra mình đã lỡ lời thì “chát”, má trái lãnh ngay một tát.
“Uý, tiểu ma nữ ngươi làm gì vậy, do ngươi nghĩ lệch lạc đi, ý ta chỉ đùa một chút với ngươi thôi".
Lại “chát” một tiếng vang lên.
Độc Cô Bại Thiên uất ức cực độ. Hình tượng Huyên Huyên trong lòng hắn lại thay đổi, lúc mới quen hắn có cảm giác nàng là tiểu hồ ly, nhưng càng về sau càng thấy giống tiểu ma nữ, đấu mồm không lại, đánh lại càng không, nàng ta thường xuyên thích lấy hắn làm trò tiêu khiển.
Huyên Huyên đã lại mỉm cười: "Tiểu Bạch, xin lỗi nha, vừa nãy ta lỡ tay, không cẩn thận đánh trúng ngươi, có khả năng trong sân có quỷ".
Độc Cô Bại Thiên mắng thầm: ”Ta khinh, có mà trong lòng ngươi có quỷ, đợi lúc võ công lão tử đại thành, không chỉ abc mà còn xxx, thế nào cũng có người vời ngươi đến trước mặt để diễu vũ dương uy". Bất quá, nghĩ đi nghĩ lại thì tiểu nha đầu quả thật thông minh, một câu là phủi sạch toàn bộ tình thế ngượng ngập.
Huyên Huyên không biết trong óc hắn lúc đó đầy suy nghĩ ác độc, thấy hắn im lặng liền cho rằng hắn giận, lập tức cười hì hì nói: ”Sao, không thoải mái hả?” Không đả động đến chuyện vừa qua.
Thấy nàng cười hì hì, Độc Cô Bại Thiên lùi lại theo phản xạ có điều kiện. Nửa ngày rồi, mỗi lần nhìn thấy “nụ cười” này là hắn phải nếm khổ đau, trong lòng hắn thầm gọi đó là “nụ cười ác ma".
“Ta không sao, tiếp tục đi thôi, tìm bảo vật mới quan trọng".
Hai người tiếp tục cất bước, ”cọt kẹt”, vừa đẩy cửa đại sảnh, mùi ẩm mốc xộc tới.
Độc Cô Bại Thiên đốt đuốc, trong nhà bày biện ngổn ngang, mọi đồ đạc đều bị chuột cắn nát, thi thoảng lại thấy một cái chân bàn lở lói nằm lăn lóc dưới đất.
Liên tục đi qua mấy gian phòng đều như vậy, trong gian có lẽ là phòng ngủ của chủ nhân ngày trước, mấy con chuột to từ trong đống đệm bông rách nát chạy ra, Huyên Huyên rít lên thất thanh.
Độc Cô Bại Thiên cười ha ha, không ngờ tiểu ma nữ không đổi sắc khi đối mặt với mấy bộ xương chó, giờ thấy mấy con chuột nhỏ xíu lại sợ đến vậy.
“Cười cái gì, còn không mau kiểm tra thật kỹ khắp phòng, đuổi hết chuột ra ngoài cho ta".
“Sao phải khoa trương thế, mấy con chuột bé tí này có gì mà phải sợ? Ngươi muốn ta giúp ngươi đánh hổ thì ta còn được là đả hổ anh hùng, giờ lại muốn ta đối phó với mấy con chuột nhãi ranh này. Chà!”
“Ngươi nghĩ ta cho ngươi đi theo ta làm gì?”
“Cái gì? Bắt chuột thôi hả?”
“Đương nhiên là còn làm việc khác nữa".
“Ngươi coi ta là công cụ hay là cái gì?”
“Độc Cô đại ca, chúng ta hợp tác với nhau, sao đại ca lại nghĩ như vậy?” Nói rồi làm ra vẻ đáng thương.
Tiểu ma nữ quả nhiên sợ mấy con chuột, lại chịu lép, đổi ”Tiểu Bạch” thành “Độc Cô đại ca".
“Ngừng, đồ bị thịt, mau đeo mặt nạ xinh đẹp kia lên đi, vẻ mặt này ta nhìn mà muốn mửa".
“Ngươi…hừ!” Hiếm khi Huyên Huyên bị chọc giận đến độ không nói thành lời.
Độc Cô Bại Thiên biết không nên lấn tới nữa, đuổi sạch chuột trong phòng, thỉnh thoảng lại chọc cho Huyên Huyên kêu váng lên.
Vốn là một tấm chăn bông mềm mại lại thành thiên đường của chuột, một toà nhà rộng rãi, quyền quý lại biến thành quỷ cốc âm u, ghê rợn. Độc Cô Bại Thiên nảy lòng thương cảm cho chủ nhà trước kia, rốt cuộc xảy ra chuyện gì mà chủ nhân phải bỏ nhà mà đi, sau đó lại không có ai đến cư trú? Hỏi Huyên Huyên thì luôn là “không thấy ta đang luẩn quẩn sao?” Nàng trèo lên trèo xuống, hết gõ tường mé đông lại vuốt vuốt tường phía tây, không lúc nào ngơi tay.
Độc Cô Bại Thiên không thể chịu nổi, chạy ra ngoài bắt một con chuột đang kêu chi chi vào, nói với nàng:”Ngươi có nói hay không?”
Huyên Huyên vốn định mắng hắn lắm mồm, nhưng vừa quay lại liền hoa dung thất sắc, kêu lên kinh hãi:”Ta nói, mau vứt nó ra ngoài". Giọng nói không giấu nổi vẻ kinh hoàng.
Độc Cô Bại Thiên quăng con chuột ra ngoài: ”Đừng bức xúc ta xuất tuyệt chiêu, mau nói đi".
“Tên khốn ngươi định dọa chết ta hả, không thấy quá đáng sao?”
Độc Cô Bại Thiên không nói lại lần thứ hai, quay người bước ra ngoài.
“Uý, quay lại, ngươi đi rồi ai sẽ giúp ta đuổi chuột".
“Yên tâm, ta bắt được chuột sẽ về ngay".
“Ngươi…coi như ngươi nhẫn tâm, quay lại đi, ta nói cho ngươi biết".
Độc Cô Bại Thiên thong thả quay lại, Huyên Huyên nhìn bộ dạng của hắn mà hối hận không thể đập hắn một trận, nghĩ đến việc còn cần hắn hộ tống quay ra nên đành nín nhịn.
“Mười năm trước, một nhà hơn mười mạng ở đây không hiểu sao trong một đêm đều chết sạch, ngay cả gia súc trong nhà cũng không còn gì. Hàng xóm phát hiện người nhà này nhiều ngày liền không ra khỏi nhà mới cảm thấy không ổn, vào xem. Toàn thể người trong nhà đều ngủ an lành trên giường, chết mà không hiểu vì sao, ba năm sau cũng có mấy người vào ở nhưng kết quả vẫn vậy, thảm kịch lại phát sinh, họ đều chết bất minh bất bạch".
“Quan phủ cũng bó tay, đành lệnh không cho ai được vào đây nửa bước, mấy vụ thảm án liên tục đã làm kinh động cả hoàng đế Thanh Phong đế quốc, ông ta phái hơn mười cao thủ Hoàng Gia đến phá án. Kết quả họ tiến vào rồi cũng không thu hoạch được gì, chết rất mù mờ khiến cả triều đình chấn động".
“Hoàng đế lại hạ mật chỉ mời cao thủ võ lâm toàn đại lục đến phá án, tổng cộng có bảy người được triệu vào triều đều đạt đến cảnh giới vương cấp. Việc này được tiến hành bí mật, nếu để cao thủ võ lâm biết có bảy cao thủ võ lâm vương cấp đi cùng nhau tất sẽ dấy lên phong ba. Nên nhớ toàn đại lục cũng chỉ có không đến hai chục cao thủ đạt đến cảnh giới này, nếu để tiết lộ tất chấn kinh vũ lâm. Đồng thời các quốc gia khác mà biết được, đương nhiên không tránh được phiền hà".
“Bảy cao thủ vương cấp cùng đến đây, đứng ngơ ngẩn ba ngày đêm rồi liền trở ra, về hoàng cung gặp hoàng đế của Thanh Phong đế quốc bàn luận không đầy nửa thời thần rồi đi ngay".
“Sau đó hoàng đế của Thanh Phong đế quốc hạ mật lệnh không cho ai vào đây nửa bước, trái lệnh chém ngay".
Độc Cô Bại Thiên ngấm ngầm đưa tay lau mồ hôi lạnh, hắn không ngờ toà nhà âm u này lại có những chuyện cổ quái đáng sợ đến vậy.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 13.09.2010 04:40:47
Chương 22
"Huyên Huyên, cô không phải muốn dọa ta chứ"
Huyên Huyên không lý tới hắn tiếp tục kể "Chuyện về sau có người trong cung kể lộ ra, lúc đó bảy cao thủ vương cấp vào tòa nhà này, dựa vào tu vi cảm ứng được một cỗ tinh thần dao động nhè nhẹ lúc được lúc mất, chính cỗ tinh thần này lại khiến cả bảy người hoảng sợ. Tối ngày thứ ba, cả bảy người nắm tay nhau thành vòng tròn tổng hợp tu vi của cả nhóm lại, sử dụng thần thức mãnh liệt bao trùm không gian cả tòa nhà truy tìm nguồn gốc các sợi tinh thần đó, cuối cùng phát hiện được từng sợi tinh thần dao động xuất phát từ chính gian phòng này đây"
Độc Cô Bại Thiên cảm thấy trong tim dâng lên từng luồng hơi lạnh, muốn bỏ chạy ngay ra khỏi toà nhà đáng sợ này, nhưng với sự tự tôn của nam nhi không cho phép hắn làm như vậy. Đồng thời hắn cũng muốn biết rốt cuộc tòa nhà có ẩn tàng vật gì khủng khiếp đến vậy.
Huyền Huyền lại cất giọng nói vui vẻ nhưng không dễ nghe chút nào "Ở gian phòng này, bảy người tìm được một lối đi vào địa động, vừa khai mở lối đi vào địa động đó lập tức cảm nhận được một sự sợ hãi tràn ngập, một loại sợ hãi kinh khiếp nhân tâm, ngay cả tu vi cao thâm của cao thủ vương cấp cũng không dằn nén được, tất cả cảm thấy kinh hoàng. Cả bảy người định rút lui nhưng vì tính hiếu kỳ mạnh mẽ đã níu kéo họ ở lại. Bọn họ tiến vào địa động mới phát hiện đó là một nơi kỳ diệu, như mộng như ảo. Còn bản chất kỳ diệu thế nào thì chính vị cung nhân đó cũng không rõ"
"Bảy vị cao thủ đi rất lâu trong địa động lại phát hiện hai lối vào hắc động, lòng động tối hun hút, hướng đầu sâu xuống lòng đất, trên mỗi cửa đều khắc có một hàng chữ đỏ như máu, đọc lên không khỏi kinh hồn"
"Một bên cửa đề: Phong ấn ác ma, giam giữ quần ma trong Vạn Ma Quật, tự tiện xông vào sẽ chết"
"Một bên đề: Tuyệt ấn phong bế thánh, giam hết thiên hạ, diệt cả Võ Thánh, xông vào sẽ chết"
"Bảy người thấy thủ bút cuồng vọng như vậy đều cười khẩy, vai kề vai tiến vào một cửa động. Nhưng một việc đáng sợ liền xảy ra, cách động khẩu chừng ba trượng, thần thức bảy người đều rung động, một cỗ thần thức đáng sợ ào ạt tràn đến công kích thần thức của bảy người, khiến cho họ thổ huyết, suýt nữa thần thức cũng tan nát"
"Cả bảy người không ai dám dây dưa, vội vàng rút khỏi địa động, cuối cùng họ cũng hiểu được nguyên nhân ai vào đây cũng chết rất ly kỳ. Nguyên do lối vào địa động bị phá hủy một phần khiến năng lượng phong ấn bị thất thoát, tiếp xúc lâu ngày với người và súc vật khiến tất cả vô hình mà mất mạng"
"Bảy người vội vàng trở về hoàng cung, kể lại sự tình cho hoàng đế của Thanh Phong đế quốc rồi đi ngay trong đêm tìm nơi trị thương"
"Xú tiểu tử nghe rõ chưa?"
"Ngươi đúng là ác ma, tiểu ma nữ, ngươi đưa ta đến đây làm gì? Làm gì có bảo tàng nào, rõ ràng lối đi vào địa ngục mới đúng. Ngươi muốn đi chết thì cứ đi chết một mình, còn kéo theo ta làm gì?"
"Ta. . một mình ta rất sợ" Vẻ mặt Huyền Huyền xuất hiện nét bối rối.
"Cái gì? Ngươi sợ liền kéo ta theo chết cùng? Có nhầm không, ngươi ăn no rửng mỡ, lại đi đến chỗ quái quỷ này. Ta phải đi đây, ngươi cứ ở lại nhé!" Độc Cô Bại Thiên hậm hực nói. Đoạn xoay người bỏ đi.
Huyên Huyên lắc người chắn ngang lối đi của hắn "không được, ngươi không được đi, dầu gì ngươi cũng đi một lúc lâu rồi, giờ ngươi phải tiếp tục đi cùng ta"
"Tránh ra, đừng nhỏng nhẽo với ta, ngươi có đem thân ra ta cũng không chịu. Ngươi dầu sao cũng là cao thủ đế cấp, hơn hẳn thất đại cao thủ đó, còn ta chỉ là một nhân vật nhỏ xíu, còn lâu mới đạt đến trình độ nhất lưu. Vạn nhất địa động đó mở ra, ta không mất mạng mới lạ, Bản thân ngươi cao siêu như vậy sao còn tìm một kẻ như ta đi theo cho vướng chân vướng tay, đừng cản ta, để ta đi"
"Lẽ nào ngươi lại nhẫn tâm như vậy, để mặc một nữ tử yếu đuối cô khổ lênh đênh lại nơi đáng sợ này?" Huyên Huyên lộ vẻ đáng thương nói.
"Xấu chết đi được, mau thay mặt nạ đi, ta cũng không chịu được nữa rồi"
Huyên Huyên như đang diễn trò ảo thuật, lột một lớp mặt nạ nữa trên mặt xuống, lộ ra gương mặt xinh đẹp động lòng người
"Ngươi đeo bao nhiêu lớp của nợ này? Không lạ sao da mặt ngươi lại dày như vậy".
"Khuôn mặt thế nào, thích chứ?"
"Ngươi đeo nhiều mặt nạ thế này. Diện mạo thật thế nào? Không giống như quỷ dạ xoa chứ? Ngươi, ngươi là nữ nhân, không thể là nam nhân được"
"Khuôn mặt này là dành cho tên khốn sắc lang như ngươi, nghe cho rõ đây, ta là nữ nhân, ngươi mới là yêu nhân biến thái, có đi không thì bảo?"
"Đợi chút, ngươi không phải nói rằng phong ấn tỏa ra một phần năng lượng, giết chết toàn bộ người và vật nuôi ở đây. Thế sao còn nhiều chuột thế?"
" Ồ, Tiểu Bạch ngốc, không ngờ ngươi lại tinh tế như thế? Đúng rồi, là sao nhỉ? Để ta nghĩ một chút" Tiểu ma nữ tỏ ra mơ màng "Ồ, đúng rồi, thế giới này vừa công bình vừa tàn khốc, kẻ mạnh hơn thì thắng, kẻ thích ứng được nó mới sinh tồn, bọn chuột ở đây nhất định tiếp xúc lâu với dao động năng lượng, phần lớn mất mạng, một số ít sống sót, thân thể những con này có dị biến, thích ứng với hoàn cảnh, sau đó thì sinh sản đông đúc. Đúng, nhất định là như vậy"
"Không trách chúng có thể to đến thế, té ra là có biến dị" Độc Cô Bại Thiên xen lời, kỳ thật hắn rất muốn nói. "Huyền Huyền, cô không phải cũng biến dị chứ?" Nhưng có đáng chết hắn cũng không dám nói ra.
"Huyền Huyền chúng ta quay lại đi, ở đây quá nguy hiểm, cũng không nhất thiết phải vào tra xét một nơi nguy hiểm như thế này"
"Ngươi yên tâm, có ta chắc chắn ngươi vô sự. Võ công cần những khoảnh khắc để ngộ ra, một nơi đáng sợ thế này nhất định có bí mật cực lớn, không chừng chúng ta lại luyện thành võ công tuyệt thế ở đây"
Độc Cô Bại Thiên liền động tâm"Ngươi nói phải giữ lời, nhất định phải giữ an toàn cho ta đó"
"Ngươi yên tâm"
Hai người lập thành hiệp nghị.
Hai người cũng cẩn thận tìm kiếm khắp nơi trong gian phòng, cuối cùng cũng phát hiện điểm khác thường bên dưới chiếc giường mục nát. Một tia dao động nhẹ nhàng nhưng khiến người khác kinh sợ, từ đó truyền ra. Huyên Huyên lùi lại mấy bước, cách không phất một chưởng, bụi mù mịt, mặt đất xuất hiện một miệng hố, dưới đáy lộ ra lớp gạch làm bằng đá xanh, liếc qua là biết vật tồn tại từ xa xưa.
Hai người từ từ đến gần, Độc Cô Bại Thiên trốn sau lưng Huyên Huyên, nhìn nàng nhấc mấy viên gạch lên với vẻ khẩn trương. Khung cảnh quả nực cười, một trung niên râu quai nón cao lớn trốn sau lưng một cô bé như hoa như ngọc.
Lớp gạch bị lật lên, phía dưới là một vòng sắt để kéo, Huyên Huyên ngoái lại nói với Độc Cô Bại Thiên "Nắm chặt tay ta, ta sẽ bảo vệ an toàn cho ngươi, mau kéo vòng sắt" Nói rồi đưa tay ra.
Độc Cô Bại Thiên có cảm giác thắc thỏm không yên trong lòng, như thể bị nha đầu này coi là vật tế thần mở đường. Bèn đưa tay cầm lấy tay nàng giật mạnh.
"Ngươi làm cái gì, cẩn thận không ta đánh gãy tay ngươi"
"Ngươi coi ta là kẻ mở đường, trước lúc ta chết cũng không thể ôn nhu một chút được sao?"
"Ngươi nói nhăng nói cuội cái gì đấy? Ta đã nói là giữ lời, nhất định đảm bảo an toàn cho ngươi, yên tâm kéo đi"
Độc Cô Bại Thiên lên gân, dụng kình nắm lấy vòng sắt. "ầm", mặt đất nứt toác, lộ ra một lối vào tối om, khí tức lạnh lẽo tỏa ra. Hai người đều có chung cảm giác đây là lối vào địa ngục, có thể nuốt chửng hết mọi sinh mệnh. Một hồi lâu sau hai người vẫn không nói gì, do dự không biết có tiến vào hay không.
Một lúc lâu sau Huyên Huyên hỏi" Chúng ta vào chứ?"
Độc Cô Bại Thiên nghiến răng " Chết thì chết, chúng ta vào đi". Nói đoạn chộp lấy tay nàng định nhảy xuống.
"Muốn chết chắc, địa động này bị phong bế lâu ngày, dưỡng khí bên trong rất ít, phải đợi đã, để không khí lưu thông mới vào được"
Lại qua một lúc lâu, hai người hạ quyết tâm, nắm tay nhau cũng nhảy vào hắc động. Ngay lúc vừa lọt qua, kẽ nứt liền đóng lại như cũ, vòng sắt cũng biến mất.
Cả hai nhanh chóng hạ thân xuống, thực lực cao thủ đế cấp của Huyên Huyên lúc này mới lộ ra, nàng tuốt đoản kiếm tùy thân đeo sau lưng, vận công lực đâm vào tường đá. Đoản kiếm được nội lực tinh thuần quán thâu liền tỏa ra hào quang sáng chói, đâm vào tường đá như đâm vào bùn đất, không hề tốn lực đã đâm ngập sâu vào. Nàng lại nhanh chóng rút ra rồi lai đâm vào như vậy để giảm lực rơi xuống.
Hai người rơi xuống gần ba chục trượng, cuối cùng cũng chạm đất. Địa động quả nhiên cực sâu, xây dựng một công trình lớn thế này ở độ sâu hơn ba chục trượng chắc chắc đã tốn không ít nhân vật lực.
Vừa chạm đất Huyên Huyên và Độc Cô Bại Thiên đều có cảm giác khác thường, một cỗ dao động tinh thần ào ạt tràn đến. Lúc đó cả hai đang nắm tay nhau công lực tương thông. Độc Cô Bại Thiên thực sự cảm nhận được cảnh giới cao thủ đế cấp, tai mắt linh mẫn hơn bình thường gấp bội, khả năng cảm ứng của giác quan thứ sáu đạt đến mức khó tưởng tượng nổi. Hắn cảm ứng được một cỗ khí tức hủy diệt đang trào tới mãnh liệt
"Huyên Huyên, cô có cảm thấy gì không? Là gì vậy? Khí tức đáng sợ này là người hay là... ".
"Ta cảm giác được hận ý ngập trời, như muốn xé trời cắt đất tiêu diệt hết mọi sinh mệnh"
"Khí tức đáng sợ này rốt cuộc là gì? Lẽ nào là sức mạnh bị phong ấn hay ai đó bị phong ấn sức mạnh?"
"Không rõ, chúng ta đi tiếp"
Hai người men theo thông đạo tiếp tục cất bước. Một tay Huyên Huyên bị Độc Cô Bại Thiên nắm chặt, tay còn lại cầm đoản kiếm không ngừng thôi động công lực khiến cho thần kiếm phát ra hòa quang nhàn nhạt chiếu sáng phía trước. Đi chừng gần ba chục trượng, trước mặt sáng lên, cỗ khí tức đáng sợ dao động mãnh liệt dần.
Độc Cô Bại Thiên hoài nghi, nếu không có công lực của Huyên Huyên chống đỡ, không hiểu hắn có đứng vững nổi để đi hay không. Lại đi thêm bao mươi trượng nữa, rốt cuộc hai người cũng đến nơi phát ra ánh sáng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 13.09.2010 04:51:54
Chương 23: Tiên Thiên Kiếm CươngCảnh vật trước mắt bất chợt thay đổi giống như tiên cảnh, như mộng như ảo. Tường đá hai bên đột nhiên toả ra ánh sáng lờ mờ của ôn ngọc, thông đạo không ngờ là làm bằng bạch ngọc, cách một khoảng không xa lắm trên trần lại gắn một viên dạ minh châu cực lớn. Xưa nay câu “bạch ngọc làm giường, vàng làm ghế” thể hiện cực phú trong thiên hạ, không ngờ ở đây hai người lại phát hiện một thông đạo bạch ngọc minh châu.
Độc Cô Bại Thiên kích động nắm lấy tay Huyên Huyên, chạy đến thông đạo, đưa tay vuốt ve, càng kinh ngạc hơn khi nhận thấy thông đạo là một chỉnh thể liền lạc, hoàn toàn không có vết nứt. Cả hai nảy lòng hồ nghi, lẽ nào thông đạo lại được điêu khắc từ một khối ngọc cực lớn? Đúng là khiến người ta khó tin, toàn thân lâng lâng như trong mộng, nếu như không có cỗ khí tức huỷ diệt khiến cả hai nhanh chóng tỉnh mộng.
Hai ngươi tiếp tục cất bước, ngọc thạch dưới chân vang lên tiếng động trong trẻo, vui tai; đi qua mấy gian phòng, đồ đạc bên trong từ giường ngủ, bàn ghế…đều chế tác từ bạch ngọc. Trong trù phòng còn hoành tráng hơn, nồi nấu, bát, lọ, chậu đựng đũa cũng làm bằng bạch ngọc. Ở đây, ngoại trừ bạch ngọc và dạ minh châu ra, căn bản không thể tìm được thứ gì khác.
Rõ ràng nơi đây từng có người ở, nhưng mà ai có được cơ ngơi thế này? Quả là khó hiểu.
Lại đi tiếp, phía trước thông đạo xuất hiện gian ngọc thất khá đặc biệt, so với những gian khác trên cửa điêu khắc một bức Bách Điểu Triều Phụng sinh động như thật, phượng hoàng ở chính giữa đang giang cánh bay, trên cùng khắc ba chữ: Tàng Bảo Trai.
Độc Cô Bại Thiên liền kêu lên hưng phấn: ”Phát tài, phát tài rồi. Huyên Huyên, cô xem này Tàng Bảo Trai đúng là nhiều trân bảo, chúng ta mỗi người chia một nửa".
“Tiểu tử ngươi đúng là thấy tiền sáng mắt, ở đây đâu chẳng có bạch ngọc minh châu, ngươi hỏi thế làm gì?”
“Ô Huyên Huyên à, cô lại có phong cách cao thượng từ khi nào vậy, ban ngày còn lột sạch của ta, ngay mấy kim tệ trên người ta cũng có chừa lại đồng nào đâu".
“Ơ, ta thấy ngươi hay hay nên mới đùa một chút thôi". Tiểu ma nữ có vẻ ngượng ngập.
“Thôi vậy. Chỗ này đâu đâu cũng là bạch ngọc minh châu, vậy mà còn mọc ra cái Tàng Bảo Trai này, là gì nhỉ?”
Huyên Huyên rúng động trong lòng:”Có khi nào bên trong có tàng trữ tuyệt thế võ công bí tịch hoặc thiên cổ thần binh?”
“Đúng, mượn lời cô thì: mọi sự đều có khả năng xảy ra".
Hai người vội vàng lao đến ngọc thạch môn, nhưng cánh cửa này không dễ bị đẩy ra như ở mấy gian phòng khác. Hai người không tin có ma quỷ gì, đẩy mấy lần liền mà cánh cửa vẫn trơ ra. Cả hai hết cách bèn quay ra tìm cơ quan, nhưng tìm một hồi lâu vẫn công cốc.
“Sao lại thế này? Cứ dùng nội lực chẻ ra là xong, tuy có phần thô thiển như “đốt đàn nướng hạc” nhưng muốn vào núi vàng thì làm gì có chuyện không phải bỏ công?”
Huyên Huyên thấy Độc Cô Bại Thiên nói cũng đúng, không chừng mở được ngọc môn, bên trong có thần binh, bí tịch gì đó cũng nên. Nàng không hề chần chừ bổ một chưởng vào cánh cửa.
“Bùng".
Ngọc môn không hề lay động. Huyên Huyên cả kinh, loại ngọc thạch gì mà cứng thế này, dưới áp lực của công lực cao thủ đế cấp, rất ít thứ trên đời chịu nổi. Một chưởng vừa rồi, nàng e ngọc thạch vỡ nát bắn ra làm bị thương mình và Độc Cô Bại Thiên nên cố ý tăng thêm mấy thành lực đạo, ngọc môn lẽ ra phải nát vụn rồi mới phải, sao lại vẫn trơ ra?
Nàng liên tục tung ba chưởng nhưng kết quả ngọc môn vẫn không mảy may động đậy. Độc Cô Bại Thiên thấy vậy bèn tung tả chưởng dụng lực đánh vào.
“Bùng".
Lực phản chấn khiến cánh tay cứng đờ, ngọc môn vẫn trơ ra.
“Tiểu Bạch, ngươi tránh ra để ta dùng kiếm thử xem".
Huyên Huyên cầm kiếm bằng tay phải, vận đủ công lực rồi chém vào ngọc môn. Đoản kiếm được công lực đế cấp dồn vào liền toả hào quang chói lọi, một tiếng “choang”trong vắt vang lên, ngọc môn vẫn hoàn toàn nhẵn nhụi.
Huyên Huyên thực sự nổi giận, vẻ mặt nghiêm nghị hẳn lên, hai mắt lấp lánh thần quang. Công lực được tụ lại, đoản kiếm toả ra hào quang sáng chói, rồi từ mũi kiếm bắn ra một đạo kiếm cương vàng choé dài hơn một xích, sáng rực rỡ, kiếm cương như thể thực chất, liên tục thập thò trên mũi kiếm.
Độc Cô Bại Thiên trợn tròn mắt, Tiên Thiên Kiếm Cương được xưng tụng có thể phá huỷ vạn vật đang được tiểu nha đầu mười bảy, mười tám tuổi thi triển, đúng là khó tin. Lúc trước hắn còn hoài nghi việc nàng đạt đến cảnh giới đế cấp, giờ thì không mảy may nghi ngờ gì nữa.
Tuổi còn nhỏ như nàng mà luyện thành Tiên Thiên Kiếm Cương, đủ để ngạo thị thiên hạ rồi.
Kiếm cương vàng rực mang theo hào quang chói lòa bổ thẳng vào ngọc môn.
“Choang”, ”rắc”, ”cheng".
Đầu tiên là một tiếng “choang” trong trẻo, đoản kiếm chém vào ngọc thạch lưu lại một vết xước. Tiếp đó lại “rắc” một tiếng, lưỡi kiếm tinh cương được Tiên Thiên Kiếm Cương dồn vào gãy ngang, ”cheng” là âm thanh lưỡi kiếm gãy rơi xuống mặt đất phát ra.
Huyên Huyên không hề thất vọng, ngược lại tỏ ra rất hưng phấn:”Nếu ta đoán không sai, ngọc môn này đã bị vô thượng cao thủ dùng thủ pháp đặc thù phong ấn". Đoạn kéo Độc Cô Bại Thiên tiến tới quan sát một vòng.
“Sao ngươi biết?”
“Chúng ta có thể thử xem".
Rồi kéo hắn sang một mé thông đạo, cầm lưỡi đoạn kiếm gãy khẽ rà trên bức tường ngọc thạch. Ngọc thạch vỡ vụn rơi xuống lả tả, tạo thành một đường rãnh sâu hoắm.
“Quả nhiên là vậy".
Độc Cô Bại Thiên đáp:”Chả lẽ chúng ta vào núi bảo bối lại về tay không?”
“Không, ngược lại chúng ta có thu hoạch không thể tưởng tượng được. Để yên bàn tay lên ngọc môn, vận nội lực nhưng không phát, tĩnh tâm ngưng thần mà trải thần thức ra rồi dụng tâm cảm ứng dao động của sức mạnh trên cánh cửa. Sức mạnh dao động ở đó là hướng nội tức của người phong ấn di chuyển, tuyệt đối từ cỡ cao thủ thánh cấp trở lên, nếu để tâm lĩnh ngộ, cả đời này diệu dụng vô cùng".
Độc Cô Bại Thiên mừng đến phát cuồng, hắn xông pha giang hồ với mục đích thưởng lãm thần công tuyệt kỹ của các môn các phái ngõ hầu hoàn thiện Cửu Chuyển công pháp. Giờ tự nhiên có được một bộ tuyệt thế tâm pháp, tất nhiên phải kích động. Hắn tự nhiên cảm kích Huyên Huyên hết mức, tiểu ma nữ bình thường tuy rất đáng hận nhưng khi gặp được tuyệt thế bảo điển lại không hề có ý độc chiếm.
Hai người cùng để tay lên ngọc thạch môn, tĩnh tâm ngưng thần trải thần thức ra cảm ứng kỹ càng dao động dìu dịu kia. Dao động rất khó nắm bắt, giống như một hài tử ranh ma, ẩn ẩn nấp nấp, càng muốn bắt lại càng chạy nhanh. Đúng lúc đó, cỗ khí tức khủng khiếp hình như cũng có cảm ứng hai người định đối phó ngọc môn. Nó cũng có địch ý với khí tức ngọc môn nên lập tức tràn tới.
Đương đầu với dao động khủng khiếp, bàn tay Độc Cô Bại Thiên va Huyên Huyên trĩu hẳn xuống. Vốn họ nắm tay nhau, công lực tương thông, lúc nào cũng giới bị với khí tức, nhưng hiện giờ đang nghiên cứu nội tức trên ngọc môn thành ra buông lỏng cảnh giác, để nó xen vào. Cả hai lập tức như bị thiết chùy đập trúng tâm thần, toàn thân lắc lư mãnh liệt, đầu như muốn nứt toác ra, phảng phất như có ngàn mũi đinh đâm vào.
Độc Cô Bại Thiên thầm kêu lên:”A, ta phải chết sao? Không, ta chưa khiến cho người trên toàn đại lục biết đến cái tên Độc Cô Bại Thiên này, ta không cam tâm".
Huyên Huyên cũng đang chật vật, nàng hiểu rõ loại công kích tinh thần này đang tấn công thần thức mình và Độc Cô Bại Thiên. Nếu hai người không thể chống nổi, chắc chắn sẽ sa vào cảnh thần thức tan nát, thân thể vẫn bình thường nhưng chỉ còn là hai kẻ đần độn.
“Tiểu Bạch, ta cũng khó chịu chết được, nhưng chúng ta phải kiên trì, không chừng mấy tên chết tiệt đang ẩn trong kia cũng không chịu được mấy nỗi nữa".
“Ta biết, ta nhất định phải sống mà trở ra, sinh mệnh thuộc về bản thân ta, ta quyết không bỏ cuộc".
Khó đối phó hơn hết là tần suất công kích thần thức liên miên không ngớt. Lúc ý thức hai người bắt đầu mơ hồ, bàn tay đặt trên ngọc thạch môn truyền lên từng sợi ấm áp, như tiếng chuông lạc đà vang giữa sa mạc hoang vu, tiếng sáo vang lên giữa tầng không, lập tức tinh thần cả hai phấn chấn hẳn.
Bàn tay càng lúc càng nóng, toàn thân hai người ấm nóng, như cây cối gặp gió xuân, khắp người thông sướng, cỗ khí tức lạnh lẽo kia bị quét sạch.
Huyên Huyên giục:”Mau dụng tâm cảm giác".
Cả hai lại tĩnh tâm ngưng thần, trải thần thức dò tìm từng chút một rung động của luồng khí nóng.
Trong một sát na, Độc Cô Bại Thiên cơ hồ nghe thấy tiếng tim đập, hắn biết đó là dao động của cỗ nội tức, thời gian ngừng lại, mọi cảm ứng với ngoại giới đều tan biến, chỉ còn tiếng rung động mỏng manh. Cảm giác hết sức kỳ diệu, tiếng rung động phảng phất như từ ngàn vạn năm trước truyền lại, lộ ra tang thương vô tận hoà cùng mỏi mệt.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 13.09.2010 04:58:45
Chương 24: Thần Thức Cảm Ứng
Hắn cơ hồ cảm ứng được người phong ấn từ ngàn vạn năm trước ôm trong lòng tang thương, mệt mỏi cùng hoang mang, tuyệt vọng, luồng khí ấm áp của ngọc thạch là hy vọng cuối cùng của người đó hoá thành. Thần thức hắn phảng phất như xuyên qua vô số không gian, lạnh lẽo, âm u, huỷ diệt, dương quang, hi vọng, ngóng đợi, tuyệt vọng, hoan hỉ, ưu sầu…các cung bậc tâm tình liên tiếp trào dâng. Tâm tình hắn cũng hoà trộn vào giữa vui, buồn, đau thương.
Huyên Huyên lại cảm thụ khác hẳn, thần thức nắm bắt được dao động dìu dịu, ban đầu như mưa xuân thầm lặng rắc xuống thấm ướt vạn vật, tiếp đó lại ầm ầm như vạn mã bôn đằng, ào ạt như sóng lớn vỗ bờ quét khắp đất trời. Nàng hiểu rõ đó là một đòn kinh thiên động địa của tuyệt đại cao thủ, không thể đỡ nổi. Động tác hấp khí, vận khí, xuất khí của tuyệt đại cao thủ như thể hiện chân chân thật thật trước mắt nàng, bất giác ngơ ngẩn ngắm nhìn.
Độc Cô Bại Thiên chầm chậm mở mắt, Huyên Huyên cũng tỉnh lại, bàn tay hai người vốn nắm lấy tay nhau không biết đã tách ra tự lúc nào.
“Ngươi cảm giác thấy gì?”Hai người đồng thanh hỏi.
Độc Cô Bại Thiên nói:”Ta nói trước, ta cảm giác được tâm tình của người phong ấn, như thể trải nghiệm qua trăm ngàn năm, xuyên suốt tâm tình một đời của người đó. Nhất là đoạn tâm tình sau chót, vừa hoang mang vừa tuyệt vọng, phảng phất như ta là người đó còn người đó là ta, trong thoáng chốc đã tương thông, vượt qua thời gian ngàn vạn năm, chúng ta cùng hợp lại".
Huyên Huyên nói:”Thế ra là vậy, một khoảng tu luyện thần thức kỳ diệu".
“Ngươi bảo sao?”
“Vừa nãy ngươi đã thật sự trải nghiệm, tâm tình cả đời của người đó chính là ở trong động bảy ngày, bằng cả ngàn năm ngoài đời”. Có những chuyện bây giờ chúng ta không thể lý giải nhưng quả thực đã xảy ra. Bất kể chuyện gì, có thể khẳng định, tu vi thần thức của ngươi đã nhảy vọt, tăng tiến đến mức độ khó lòng tưởng tượng.
Độc Cô Bại Thiên cãi: “Không thể nào, sao ta không có cảm giác gì?”
Huyên Huyên thất kinh: “Ngươi muốn nói là hiện tại ngươi vẫn cảm giác như vừa nãy?”
“Đúng, căn bản không thay đổi gì. Không sao, tu vi thần thức không tăng lên cũng có sao? Chỉ cần không thoái lui là được rồi, ai có thể trong một chút thời gian ngắn ngủi mà gia tăng kinh khủng như thế được?”
Huyên Huyên liền kêu lên như con nít: “Trời ạ, tên khốn kiếp, đầu heo, đần độn nhà ngươi, ta ganh tỵ chết được. Vừa nãy ta cầm tay ngươi, công lực chúng ta tương thông, thần thức của ngươi và ta đều thuộc mức đế cấp. Còn lúc chúng ta dụng tâm cảm ứng nội tức trong ngọc môn, vô tình đã buông tay, vậy mà thần thức ngươi vẫn như thế. Trời ơi, đúng là nhảy vọt không biết bao nhiêu bậc nữa. Ông trời bất công, nếu cho ta nhảy vọt một cấp thôi là đã đạt đến thánh cấp rồi".
Khoé miệng Độc Cô Bại Thiên há hốc, sau cùng vừa nhảy vừa kêu ầm lên kích động: “Ông trời, ông trời ơi, ta thích ông quá, như chuột thích gạo". Rồi lại ôm lấy Huyên Huyên, hôn đánh “chụt” lên vành môi thơm.
Huyên Huyên hoảng sợ, liền đó cảm thấy tức giận xen lẫn xấu hổ, “bốp bốp bốp bốp” liên tục tặng cho hắn bốn, năm bạt tai. “Tên khốn lưu manh, muốn chết hả?” Rồi tuốt thanh kiếm gãy đâm luôn.
Thanh kiếm gãy tạo thành một đường cong tuyệt mĩ, đâm vào tâm tạng Độc Cô Bại Thiên. Hắn hiểu vừa rồi mình nhất thời đắc ý, vô tình “đá nhầm mông lão hổ".
Cách người hắn một xích, cây kiếm gãy toả ra kiếm khí lạnh toát như thực chất, xé toạc y sam trước ngực. Hắn cảm giác rõ thời khắc lưỡi kiếm đâm vào tâm tạng, nếu đổi lại lúc trước, hắn tuyệt đối không thể có cảm ứng này, nhưng hiện giờ đã khác xa, kỳ ngộ bất ngờ ở ngọc môn đã tôi luyện thần thức cho hắn tiến một bước dài. Thần thức mạnh mẽ của đế cấp hiểu được quỹ tích vận động của lưỡi kiếm, thân thể né qua một bên, tuy nhiên công lực thực tế của hắn chỉ đạt mức nhất lưu, chậm hơn thần thức nhiều.
Lưỡi kiếm làm toé lên một dải máu đỏ, tâm tình kích động của Huyên Huyên bình tĩnh lại, “choang”, cây kiếm đang nhỏ máu rơi xuống đất.
Độc Cô Bại Thiên gập người ngồi sụp xuống, từng giọt máu nhỏ tong tong xuống nền ngọc thạch.
Huyên Huyên tuy giận hắn đã mạo phạm, hận không thể giết chết hắn ngay, nhưng thấy bộ dạng đó lại không nhẫn tâm hạ thủ.
Giọng nàng hơi run run: “Tiểu Bạch, thương thế của ngươi có nghiêm trọng không? Ngươi… ngươi không sao chứ?”
“Ta chết chắc, kiếm của ngươi đâm sâu vào tâm tạng ta. Ôi! Nhất đại anh tài Độc Cô Bại Thiên ta không ngờ lại mất mạng ở đây, đúng là không cam lòng".
Huyên Huyên bật khóc nức nở: “Ngươi không chết được, ta sẽ cứu ngươi, ngươi nhất định phải kiên trì". Nói đoạn muốn kiểm tra thương thế.
“Không cần phí lực, vô dụng thôi. Không ngờ nụ hôn cuối cùng lại là nụ hôn chết chóc, lẽ nào đó là trừng phạt cho xung động trong lòng, phần thưởng cho tử vong? Trời ơi, vậy tiếp tục trừng phạt, tiếp tục tưởng thưởng ta nữa đi. Huyên Huyên dầu thế nào ta cũng chết, cô lại tiếp tục cho ta nụ hôn tử vong nữa nào, để ta chết trong hạnh phúc".
Đồ sắc lang, lưu manh, ngươi là tên khốn hạ lưu, dám lừa ta như vậy, ta xé cái mồm chuyên nói láo của ngươi". Rồi nhấc bổng Độc Cô Bại Thiên dưới đất lên.
“Đừng, Huyên Huyên. Ta thực sự thụ trọng thương, cô lại hành hạ thế này, ta chết thật đó".
Huyên Huyên đáp: “Đáng kiếp, ai bảo ngươi xấu xa như vậy, sắp chết còn muốn chiếm tiện nghi của người ta".
Một vết thương sâu hoắm hiện ra trên đầu vai Độc Cô Bại Thiên, máu tươi tuôn tràn. Huyên Huyên vội lấy dược vật từ trong chiếc bọc đeo sau lưng ra giúp hắn cầm máu, rồi băng lại. Bộ dạng nhe răng nhếch mép của hắn khiến nàng điên tiết, băng xong ngực trái liền tống cho một quyền, hắn đau quá nhảy dựng lên.
Một lúc sau, hắn mới bình tĩnh lai, hỏi: “Huyên Huyên, vừa nãy cô cảm giác thấy gì?”
“Cảm giác của ta rất kỳ quái, ta nghe thấy âm thanh hành công vận khí của một tuyệt đại cao thủ, phảng phất như cảm nhận được một đòn kinh thiên của y, uy lực có thể huỷ thiên diệt địa". Vừa nói vừa khoa chân múa tay, hai tay bắt cheo trước ngực đẩy ra, “ầm”, kình khí ào ạt dậy lên đẩy nàng văng ngược mấy trượng. Độc Cô Bại Thiên thảm hơn, hắn văng về phía sau như cọng rơm, rớt đánh bịch xuống đất, vết thương được băng bó lại rỉ máu.
“Tiểu ma nữ, ngươi muốn giết ta cứ việc đến mà giết, hà tất phải đày đọa ta kiểu này".
“Xin lỗi, ngươi hiểu lầm rồi. Đó là ta cảm giác được chiêu thức, chỉ dùng có nửa phần khí lực, mà đã có uy lực như vậy, đúng là quá ư kinh người".
Độc Cô Bại Thiên hỏi: “Thật hả? Ta muốn thử". Đoạn cũng lặp lại tư thế, hai tay bắt chéo trước ngực đẩy ra, kết quả thậm chí nửa tia gió gợn cũng không dấy lên.
“Đồ ngốc, ngươi vội cái gì, ta còn chưa bảo ngươi cách vận khí. Đầu tiên khí trầm đan điền rồi đưa khắp thập nhị trùng lâu…”
Độc Cô Bại Thiên làm theo cách vận khí, lại đẩy song thủ ra, “ầm”, kình khí ào ạt dấy lên, tuy không đạt được uy lực như Huyên Huyên nhưng khí thế cũng đủ kinh người.
“Với công lực của một nhất lưu cao thủ như ngươi mà tạo ra được một đòn kinh nhân như thế đủ chứng minh uy lực của chiêu này. Đáng tiếc là chỉ biết được cách vận khí của một chiêu, nếu hiểu được cả bộ tâm pháp thì tình cảnh còn đến thế nào? Nhưng ta tin rằng chỉ nắm chắc tâm pháp một chiêu tất sẽ tìm ra công pháp hoàn chỉnh". Nói rồi lộ ra thần sắc hi vọng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 13.09.2010 05:07:54
Chương 25: Nỗi Buồn Vô Tận
Độc Cô Bại Thiên nói: “không nên quá tham tâm, võ công sao có thể bắt chước người ta, giả như nàng tìm ra được tâm pháp hoàn chỉnh, song không chắc thích hợp tu luyện, mỗi cá nhân tâm tính không giống nhau, cao thủ chân chính có khuynh hướng tự sáng tác võ công đặc thù, chưa bao giờ nghe thấy có vị cao thủ nào tu luyện võ công của người khác đến mức siêu phàm nhập thánh ”
Huyên Huyên đột nhiên tỉnh ngộ, nhìn sang Độc Cô Bại Thiên với nhãn thần quái quái, mở miệng nói: “Không tưởng được ngươi lại có khả năng kiến giải như vậy, quả thật cám ơn ngươi, ta thiếu chút nữa ta đã phạm sai lầm, sa xuống hạ thừa". Độc Cô Bại Thiên cười cười: “Đúng là trẻ con dễ dạy".…
“Đủ rồi, đã bảo mà ngươi không nghe". Huyên Huyên dừng lại một chút rồi nói tiếp: “với công lực hiện tại của chúng căn bản vô pháp khai mở được ngọc thạch môn, không nên có những ý nghĩ như vậy nữa, đi, chúng ta tiếp tục đi lên phía trước”
Độc Cô Bại Thiên gật đầu đồng ý.
Cỗ dao động khủng bố từ khi bị cỗ lực lượng ôn noãn từ ngọc môn kích thối, có vẻ như biến mất, sau đó không xuất hiện.
Cỗ khí tức khủng bố công kích chỉ giới hạn trong phương diện tinh thần, nhưng Độc Cô Bại Thiên thần thức tu vi đã đề thăng thực chất, lúc này không cần Huyên Huyên cầm tay hắn đi, kì thực hắn vô cùng thích cảm giác bị bàn tay nhỏ nhắn mềm mại nắm lấy, nhưng hắn không có đảm lược nói ra, Huyên Huyên phát cáu giống như một nữ bạo chúa, nói ra những lời như vậy chỉ có thể bị giết không tha.
Âm thanh bước đi tại bạch ngọc thông đạo phát xuất hồi âm thanh thúy, ngoài ra bốn bề đều an tĩnh, thông đạo dài và to lớn vô cùng.
Hai người dừng chân, có cảm giác được một đạo khí tức khủng bố, song thần thức không nắm bắt được. Bốn bề giống như một vùng đất chết, yên tĩnh đáng sợ, một điểm thanh âm cũng không có, phảng phất hãm nhập vào hư vô tuyệt đối.
Hai người nhìn nhau một cái, cuối cùng quyết tâm đi tới, không hiểu đi hết bao lâu, phía trước đột nhiên mở rộng, một cái đại sảnh bằng bạch ngọc xuất hiện tại trước mặt hai người, trên tường đại sảnh có một tấm phù điêu giống y như thật, có một con rồng nhe nanh múa vuốt, có quỷ quái khủng bố hung tàn, còn có thánh khiết tiên tử. Phù điêu các thức các dạng, ngàn hình trăm sắc, cái chính họ đều có đặc điểm, phảng phất như có linh hồn, muốn phá vách bay ra.
Đối diện với những thần, rồng, quỷ quái, Độc Cô Bại Thiên quả thật chẳng có ý muốn xem, chính thị mắt không dời nhìn hau háu vào những tiên tử, so sánh với một số cá nhân cực mỹ trong tâm trí.
Huyên Huyên nhìn thấy hắn có dạng thấy sắc mê mê, giận muốn đánh một cái, âm hiểm đạp cho hắn một cái.
“Ai u, ngươi sao vậy”
“Chúng ta đến đây, không phải để cho ngươi nhìn mĩ nữ no mắt, phát sinh si mê, ngươi thấy gì ở đó?”
Độc Cô Bại Thiên nhìn theo hướng Huyên Huyên chỉ, thấy đại sảnh có hai lối ra vào hắc động, hai cái cửa vào bên trong đều đen ngòm, phía trên mỗi lối vào đều có những đại tự huyết hồng ghê rợn.
Một lối ra vào đề chữ: Phong ấn ác ma, phong ấn vạn ma, bước vào phải chết.
Một lối ra vào khác đề: Tuyệt ấn phong thánh, phong ấn thiên hạ, võ thánh đểu chết, bước vào phải chết.
Hai cái hắc động lối vào và xung quanh đều lấp lánh ánh sáng của minh châu ngọc bích.
Độc Cô Bại Thiên nói: “chắc đây là hai cái phong ấn làm thất đại cao thủ trọng thương nhỉ?”
Huyên Huyên nói: “Ta nghĩ là đây”
Độc Cô Bại Thiên rút trường kiếm trên thân, dùng sức từ trên tường đại sảnh cạy một khối ngọc thạch xuống, hắn tuy không có công lực như Huyên Huyên nhưng cạy ngọc thạch cũng giống như cắt đậu hũ. Hắn vung tay, ngọc thạch bay nhằm một cái động khẩu rớt xuống, đột nhiên sự tình kì quái phát sinh, ngọc thạch tại động khẩu lớn còn cách 3 trượng đột nhiên bị một cỗ trở lực vô hình, bị bắn ngược trở lại. Độc Cô Bại Thiên hoảng sợ tránh sang một bên, “bàng” một tiếng, ngọc thạch găm trên tường đại sảnh.
Huyên Huyên nói: “thật là cổ quái, để ta thử xem”
Nàng bắt chước Độc Cô Bại Thiên hướng một cái động ném một khối ngọc thạch, đương nhiên công lực quán trú khác hẳn, ngọc thạch phát xuất quang mang đẹp mắt như thiểm điện bay tới cửa một cái hắc động. Ngọc thạch bay qua ba trượng phòng tuyến, tuy nhiên còn cách động khẩu 2 trượng đột nhiên hoá thành bụi phấn.
Thật quá khủng bố, làm hai người nửa ngày không nói được câu gì. Ngọc thạch bị quán chú công lực cứng như tinh cương, tuy nhiên đến gần cửa động 2 trượng biến thành bụi, con người với thân thể máu thịt sao có thể qua được? Kể cả Huyên Huyên có đế cấp công lực hộ thân, nàng cũng không dám mạo hiểm, hai trượng đã như vậy, ai biết một trượng sẽ ra sao.
Đúng lúc này cỗ khí tức khủng bố lại xuất hiện, nhưng bây giờ không còn làm khó cho 2 người.
Đột nhiên 2 người cảm giác được có điều gì bất thường, trong đại sảnh xuất hiện vài cỗ khí tức bất đồng, họ hiểu rằng khí tức với ba động quá khủng bố này không phải là bị phong ấn mà là do lực lượng người phong ấn lưu lại.
Huyên Huyên không coi trọng ba động khí tức đó vào đâu. Độc Cô Bại Thiên lại có cảm thụ khác, hắn cảm giác rằng có một cỗ lực lượng vô cùng thân thiết, phảng phất hô hoán hắn, làm hắn không tự chủ được phóng khai thần thức tiếp nạp nó, cỗ khí tức ba động cùng thần thức hắn như hai dòng nước hợp cùng một chỗ, phảng phất như là một, sau đó hắn cảm giác rõ rệt một cỗ tình tự, vô tận bi ai, không thể dùng lời để diễn tả hết được những cảm thụ.
Đợi đến lúc Huyên Huyên phát hiện dị dạng của hắn, hắn đã nước mắt đầy mặt, song hắn không phát hiện ra, ngốc ngốc đứng một chỗ.
“Tiểu bạch, ngươi sao vậy?”
Độc Cô Bại Thiên không có phản ứng, như cũ ngốc ngốc đứng một chỗ bất động.
Huyên Huyên cảm giác đại sảnh quá nhiều điều cổ quái, một tay nắm lấy tay Độc Cô Bại Thiên, kéo hắn quay trở lại, Độc Cô Bại Thiên như con rối đi theo, đi được một lúc mới định thần lại, rút tay ra khỏi tay nàng.
“Tiểu bạch, đã phát sinh ra chuyện gì? Tại sao ngươi nước mắt đầy mặt?”
Độc Cô Bại Thiên tiếng nói nặng nề: “Cảm giác trước đây thật khó chịu, đầu tiên ta cảm giác được một cỗ hô hoán thân thiết, sau đó ta và người đó dung hợp lại một chỗ, người đó dạng như cô đơn không ai giúp đỡ, dạng bi ai như bị thiên hạ đều phụ bạc, bi ai vô tận chấn sốc, ta cảm giác như người đó và ta có mối quan hệ sâu nặng, tựa như cảm giác huyết nhục tương liên, so với cảm giác tại ngọc môn mãnh liệt hơn nhiều, như quả nói người bị phong ấn tại tàng bảo trai là người thân của ta, bằng hữu của ta, người bi ai này tựa như chính ta".

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 13.09.2010 05:15:43
Chương 26 Cung Điện Ngầm Bị Phong ấn
Huyên Huyên hoàn toàn bị sốc, nàng công lực so với Độc Cô Bại Thiên cao hơn nhiều, song không cảm giác được điều gì, còn Độc Cô Bại Thiên trước sau cảm giác được tình tự của hai người.
Huyên Huyên nói: “Ngươi có biện pháp nào chăng”
Độc Cô Bại Thiên nói: “Ta nhận thấy đây không chỉ đơn thuần là một đường ngầm dưới đất, một toà cung điện bằng bạch ngọc bị phong ấn ngàn năm, vạn năm dưới đất, chúng ta chỉ nhìn thấy một góc cung điện, tại nơi đây từng có vô số tuyệt đại cao thủ, cuối cùng không biết đi đâu, hơn nữa chính ta còn có ý nghĩ đáng sợ, toà cung điện dưới đất này có vẻ như cùng ta có quan hệ vô cùng thân thiết ”
Thực là những từ làm người ta chết vẫn còn thấy sợ, Huyên Huyên kinh sợ hét: ”cái gì”
“Rất kì quái là cảm giác, ta không thể hiểu, nhưng trong tâm cảm giác rất rõ rệt được là toà cung điện ngầm cổ xưa này cùng với ta có mối liên hệ vô cùng thân thiết”
Huyên Huyên không nói được, cúi đầu suy nghĩ. Độc Cô Bại Thiên trước sau cảm ứng được tình tự của hai người, tuy nhiên nàng công lực so với Độc Cô Bại Thiên cao hơn nhiều, song không cảm giác được, điều này tuyệt đối không phải do vô tình, rõ ràng trong này tựa hồ ẩn giấu bí mật kinh thiên, hoặc quả thật có quan hệ gì đó với Độc Cô Bại Thiên.
Độc Cô Bại Thiên cũng nói thêm: “Ta tại Hán đường đế quốc sinh ra, trước đây chưa bao giờ đi đến Thanh Phong đế quốc, đặc biệt không thể nói là đã đến Thông Châu thành, đến toà cung điện thần bí dưới đất, song ta có những cảm giác như vậy".
Huyên Huyên nói: “Có lẽ ngươi bị ảo giác, cảm giác đôi lúc không thể dựa vào được”
“Hi vọng như vậy, ta quả thật không muốn nghĩ chính mình cùng với nơi thần bí này có mối liên hệ gì, cảm giác được tình tự của hai người tựa như có mối liên hệ nào đó, những cảm giác này đều làm cho ta buồn nản, nếu quả thực cùng với họ có mối quan hệ gì, ta thật không dám tưởng tượng”
Huyên Huyên cười nói: “Đồ nhát gan, ngươi trốn tránh hả?”
Tuy chỉ là một câu cười nói, song đến tai Độc Cô Bại Thiên tựa như sấm nổ.
Chính mình đang trốn tránh hay sao? Nội tâm cảm giác rõ rệt có điều liên hệ, vì sao phải trốn tránh? Là hoảng sợ hay sợ tâm hồn bị đả kích? Không, ta, Độc Cô Bại Thiên tuyệt không trốn tránh!
Độc Cô Bại Thiên bị Huyên Huyên nói một câu “Ngươi đang trốn tránh hả?” kích khởi hào khí trùng thiên, tại nội tâm âm thầm nói: “Đợi ta sau khi ta đủ sức mạnh nhất định quay trở lại, cổ lão cung điện, ta nhất định muốn vén tấm màn bí mật của ngươi, “bằng hữu” và “chính ta” bị phong ấn, ta sẽ quay lại tìm các ngươi".
Nghĩ đến đây, Độc Cô Bại Thiên nói: “Huyên Huyên, chúng ta gấp rút quay lên mặt đất đi, tại nơi này mỗi chỗ ta đều cảm giác được bi ai vô tận của họ, ta chưa có năng lực tìm ra bí mật của nơi này, đi thôi, đợi khi chúng ta có đủ năng lực sẽ quay trở lại".
Huyên Huyên sắc mặt ngưng trọng nói: “Ngươi nói không sai, với năng lực của chúng ta căn bản vô pháp tìm hiểu nơi đây, nơi đây tiềm tàng đầy bí ẩn, ngoài ra còn có người bị phong ấn hay người phong ấn tuyệt đối đều là thánh cấp, ấn phong chúng ta không thể động vào, nếu như sự thật như thần thoại này truyền ra ngoài giang hồ, sẽ khiến giang hồ dậy sóng, do vậy chúng ta phải tuyệt đối bí mật, tuyệt không được tiết lộ”
Độc Cô Bại Thiên thì thầm: “Có quá nhiều thánh cấp tồn tại…. nhiều đến mức sự tình bất khả tư nghị” Sau đó ánh mặt ngưng đọng: “Huyên Huyên nghĩ ta có thể quay trở lại, đến lúc đó không còn gì gọi là bí mật nữa".
“Tiểu bạch ngốc nghếch khẩu khí không nhỏ, đợi đến khi ngươi bảy mươi tám mươi tuổi quay trở lại, có lẽ ta đã biến nơi đây thành cung điện ngầm của ta, lúc đó có thể nói là ngươi xâm nhập vào địa phận của ta”
Độc Cô Bại Thiên cười nói: “Tiểu nha đầu, ngươi quả thật là cuồng vọng, chẳng sợ ai”
Huyên Huyên cũng cười, lộ xuất hàm răng trắng như tuyết và đôi má lúm đồng tiền khả ái, vô cùng quyến rũ mê nhân.
Huyên Huyên nói: “như vậy, chúng ta quay trở lại đi, nơi này cổ quái quá nhiều".
“Tốt”
Hai người bắt đầu quay trở lại.
Bạch ngọc là đường, minh châu là đèn, nơi thần kì tựa như trong mộng ẩn chứa những bí mật kinh thiên động địa ra sao?
Tiếng bước chân tại bạch ngọc thông đạo vang vọng hồi âm thanh thúy.
Nhanh chóng hai người quay trở lại chỗ giao tiếp giữa tường đá và bạch ngọc, nhìn lại lần cuối bạch ngọc thông đạo huyền ảo, hai người kiên quyết hướng bóng tối đi tiếp.
Huyên Huyên rút đoạn kiếm ra cầm tay, truyền công lực làm phát xuất quang mang đạm đạm chiếu lên đường về, một lúc đi đến cửa thông lên mặt đất.
Hai người bắt đầu phát sầu, với công lực của Độc Cô Bại Thiên không thể nào, vô pháp bay lên độ cao ba mươi trượng.
Quyết định cuối cùng, do Huyên Huyên lên trước, sau đó thả dây xuống kéo hắn.
Huyên Huyên hít một hơi dài, tay trái cầm đoạn kiếm của mình, tay phải cầm trường kiếm của Độc Cô Bại Thiên, bay lên phía trên, thực lực sung mãn của đế cấp cao thủ hiển lộ, nhảy một bước đã bay lên hai mươi trượng, khinh công khủng bố này nếu như bị người trong võ lâm nhìn thấy có thể quy là người trời.
Huyên Huyên không đợi thân thể rơi xuống, tay phải phóng trường kiếm đâm vào tường đá, trường kiếm tựa như đâm vào đất bùn “xích” một tiếng sau đó ngập vào, trọng lượng thân thể nàng toàn bộ treo trên thân trường kiếm. Huyên Huyên cẩn thận phi thường, chưa vội bay lên phía trên, không phải do nơi đây tối tăm, nguyên nhân chủ yếu nhất là cung điện ngầm này điều cổ quái quá nhiều, ổn thoả mới bắt đầu, nàng dùng hai thanh kiếm hoán đổi cắm vào tường đá, chầm chậm đi lên phía trên, nếu như cao thủ phổ thông đừng nói từng kiếm từng kiếm cắm vào tường đá đi lên, chỉ sợ đâm kiếm vào tường đá đã khó rồi.
Đó là tu vi kinh khủng của đế cấp cao thủ, vượt qua sự tưởng tượng của thường nhân, đó chính là vì sao cao thủ đẳng cấp khác biệt khi giao thủ không thể dựa vào nhân số nhiều để phán định nguyên nhân thắng thua, cao thủ đẳng cấp khác nhau thực lực khác biệt một trời một vực, đó là đạo lý không thể phủ nhận.
Cho dù Huyên Huyên công lực cao thâm, sau khi đi lên phía trên hơn ba mươi trượng như vậy đã có chút kiệt lực, trong tâm nàng có chút bất an, đáng lẽ ra với độ cao như vậy, sắp đến cửa địa động, đáng lẽ phải có thể nhìn thấy ít nhất một tia ánh sáng, song phía trên toàn là màu đen, nhìn không thấy ngón tay, giả sử phía trên là bóng đêm, nói vậy cũng không thể so được với bóng tối dưới mặt đất, vì sao một điểm ánh sáng cũng không thấy?
Độc Cô Bại Thiên một mình phía dưới đợi, cảm giác thật có cảm thụ, hắn một mình đối mặt với một một địa phương rộng lớn âm sâm khủng bố vô bỉ, nói không sợ chỉ là nói dối, bóng đêm vô biên phảng phất như quái thú khổng lồ vô bỉ, miệng có thể nuốt chửng mọi thứ, khủng bố làm người ta có thể ngừng thở.
Độc Cô Bại Thiên cố gắng lúc lắc cái đầu, giữ cho tâm tình bình tĩnh lại, nhưng chờ đợi là điều vô cùng khổ sở, tuy nội tâm đã bình tĩnh trở lại, song cảm giác như thời gian trôi quá chậm, thời gian như ngưng đọng lại, hắn cảm giác nghe được tiếng tim mình đập “đông”… “đông”…. . cảm giác lâu lâu mới đập một lần.
Bốn bề toàn là màu đen, thời gian như ngừng trôi, hắn cảm giác được chính mình như chìm trong một vùng hư không vô tận.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 13.09.2010 05:25:15
Chương 27: Địa Hạ Cung Bị Phong ấn
Độc Cô Bại Thiên liên tục cấu vào bắp chân, tập trung tinh thần vận dụng cửu chuyển công pháp. Hắn biết nếu hắn cứ tiếp tục như hồi nãy thì có lẽ không cần phải đợi Huyên Huyên tới cứu hắn, tinh thần hắn cũng tan vỡ luôn rồi.
Sau khi hành công ba vòng, hắn cảm thấy tinh thần dần bình tĩnh trở lại. Sau khi thực sự trấn tĩnh, nỗi sợ hãi cùng trống rỗng lúc nãy cũng mất đi
Độc Cô Bại Thiên hôm nay thực sự đã thu hoạch được rất lớn. Không chỉ thần thức có sự nhảy vọt mà còn lãnh hội được những diễn giải chiêu Kinh thiên nhất kích mà Huyên Huyên chỉ dạy. Sau khi hành công ba vòng, tâm thần trấn tĩnh lại hắn liền nghĩ tới Kinh thiên nhất kích. Căn cứ theo những gì mà Huyên Huyên diễn luyện và giải thích thì đây là một chiêu thức có khả năng hủy thiên diệt địa. Trong đầu hắn hiện ra nội công tâm pháp của chiêu thức. Mặc dù chỉ là tâm pháp của một chiêu nhưng đối với Độc Cô Bại Thiên thì như vậy cũng đủ rồi. Bản thân hắn cũng chỉ cần đường lối vận công cũng như chiêu ý mà thôi.
Yếu quyết vận công của Kinh thiên nhất kích rất giống như đường lối Cửu chuyển công pháp của hắn, hay nói chính xác là giống với tâm pháp Kinh thiên nhất trọng mà Độc Cô Chiến Thiên để lại. Hai loại tâm pháp này đều cương mãnh bá đạo. Cả hai giống nhau cùng hỗ trợ nhau rất nhiều. Chỉ là Kinh thiên nhất trọng cực kỳ bá đạo, có sức tấn công rất mạnh nhưng cũng rất dễ gây tổn thương cho chính bản thân. Còn đường lối vận khí của Kinh thiên nhất kích thì hòa hoãn hơn không gây thương tổn cho chính mình.
Đem hai cái đối chiếu nhau đã gợi mở cho Độc Cô Bại Thiên rất nhiều. Hắn phát hiện ra Cửu chuyển công pháp còn nhiều chỗ cần phải cải biến. Từ từ, hắn bắt đầu thử thay đổi từng chỗ một thì thấy quá trình vận khí quả nhiên trôi chảy hơn rất nhiều. Nhưng hắn không dám tiếp tục thử nữa. Tại một nơi khủng bố như thế này thật không an toàn, không phù hợp để nghiên cứu tâm pháp. Vì vậy hắn chỉ vận dụng Cửu chuyển công pháp để tĩnh tâm trở lại.
Huyên Huyên bám chặt vào thanh kiếm cắm trên tường nghỉ ngơi một chút. Sau khi hồi phục, lại tiếp tục leo lên trên. Leo được thêm khoảng năm trượng cuối cùng cũng tới được miệng hang. Tuy nhiên lúc này nàng thật sự kinh hãi khi thấy miệng hang đã bị phong tỏa, không có cách nào leo lên tiếp được nữa.
Huyên Huyên hít sâu một hơi ổn định lại tinh thần phát ra thần thức để tìm kiếm xung quanh. Cả người ở tại miệng hang không ngừng lay động kiểm tra kỹ lưỡng xung quanh nhưng không phát hiện được gì. Nàng muốn dùng kiếm để phá cửa hang nhưng khi nghĩ tới những gì mà khi nãy mình gặp phải thì biết chắc là làm như vậy cũng chỉ hao phí sức lực mà thôi. Nhưng bản thân Huyên Huyên không phải là dạng người dễ dàng chấp nhận thất bại. Tay trái dùng đoản kiếm cắm chặt vào trong vách đá. Tay phải cầm trường kiếm dồn hết sức lực chém thẳng vào vách đá. Quả nhiên là như nàng nghĩ, vách đá như không hề bị tổn thương một chút nào.
Huyên Huyên lại kiểm tra xung quanh, cô không tin là ở miệng hang không có cơ quan nào. Đã xuống thì nhất định phải có cách ra được. Sau khi tra xét xung quanh miệng hang không biết bao nhiêu lần, nàng không thể không từ bỏ ý định vì căn bản không hề tìm thấy tung tích gì. Mang theo tâm trạng ủ rũ theo vách đá leo xuống để hội họp lại với Độc Cô Bại Thiên. Hiện tại công lực của nàng không còn như ban đầu để có thể trực tiếp nhảy xuống dưới mà chỉ có thể dựa vào thanh kiếm trong tay để hóa giải xung lực. Xung lực quá mạnh, với công lực hiện tại của nàng thì thật sự vô pháp hóa giải được.
Huyên Huyên theo đường cũ từng bước trườn xuống, thanh kiếm trong tay tận dụng khả năng cắm vào những lỗ hổng có sẵn. Sau khi xuống được khoảng mười trượng thì đột nhiên nàng cảm giác thấy nơi này có gì đó khác lạ. Dùng tay cẩn thận mò mẫm xung quanh một hồi thì nàng bỗng thật sự mừng rỡ như muốn phát cuồng. Ở trên vách đá này bỗng nhiên có một hốc đá bên trong có một cái vòng sắt. Dùng tay sớ soạng thì nàng cảm thấy vòng sắt này cùng với vòng sắt trong mật thất là cùng một dạng.
“Tìm kiếm cả ngàn lần thì không thấy, lúc vô tình thì lại tìm ra". Người thiết kế cơ quan này cũng thật nắm bắt tâm lý người khác, vì vậy liền mang cơ quan mở cửa đặt ngay trên đường lên.
Huyên Huyên thầm chửi “Người thiết kế cơ quan này thật đúng là vô lại, muốn chơi khăm người mà. Khi xưa bảy cao thủ vương cấp nhất định là đã nếm không ít đau khổ mới tìm ra được cơ quan này”
Nàng dùng tay kéo mạnh vòng sắt. Chỉ nghe “Ầm” một tiếng, miệng hang phía trên liền được mở ra, từng tia sáng yếu ớt cũng theo đó tràn vào. Huyên Huyên vào lúc này cảm thấy ánh sáng thật ấm áp. Tâm trạng ủ rũ khi nãy cũng theo đó mà bị quét sạch, trong lòng lúc này chỉ tràn ngập sự vui mừng.
Khi còn cách miệng hang khoảng ba trượng, nàng liền nhảy lên, cả người nhẹ nhàng hạ xuống đất.
“Chít”
Huyên Huyên cả người gần như muốn mềm ra ngã xuống đất. Một con chuột thật lớn đang bị chân nàng giẫm lên. Cũng vì khinh công nàng quá cao siêu nên con chuột không hề bị thương, từ trong chân nàng thoát ra chạy đi.
Huyên Huyên khiếp sợ kêu lên thất thanh.
”A……”
Vừa kêu vừa vung chưởng đánh theo hướng con chuột bỏ chạy tạo nên một cái lỗ lớn sâu đến cả mét sau lưng nó.
Độc Cô Bại Thiên ở dưới hang tĩnh tâm tạo công. Cửu chuyển công pháp không biết đã vận hành biết bao nhiêu lần, khắp người cảm thấy thư thái. Cứ như vậy không biết bao lâu, đột nhiên hắn cảm thấy bên tai hắn như có cái gì đó khiến cho hắn sợ như muốn hồn phi phách tán. Ở cái nơi khủng khiếp như thế này bỗng nhiên lại có cái gì đó ”vuốt ve” hắn. Độc Cô Bại Thiên vội lăn người ra xa rồi đứng dậy, không dám thở mạnh, chăm chú nhìn kỹ lại nơi hắn vừa ngồi.
“Soạt, soạt…. ".
Thanh âm giống như tiếng ma sát từ nơi hắn vừa ngồi truyền lại.
Độc Cô Bại Thiên hít một hơi thật sâu rồi đột ngột đánh ra một bá vương thần quyền. Kình khí ngọn quyền nhắm thẳng về phía trước đánh tới. Khi ngọn quyền đánh trúng vật đó thì có cảm giác như không hề có chút lực cản nào. Độc Cô Bại Thiên thầm tự chửi mình hồ đồ. Đây chẳng phải là ngọn dây hay sao. Nhất định là Huyên Huyên tới cứu mình. Thật đúng là người chết nhát, không thể nghĩ là mình lại đi tự hù mình như vậy. Dây thừng lúc này đã cuốn thành vòng tròn trên đất cho thấy Huyên Huyên vẫn đang nghĩ là dây thừng chưa xuống tới nơi, vì vậy vẫn tiếp tục thả xuống. Nghĩ tới đó, Độc Cô Bại Thiên lập tức nắm lấy sợi dây kéo mạnh.
Dây thừng tức thì nhanh chóng được kéo lên, chân của hắn bắt đầu rời khỏi mặt đất, trong nháy mắt đã lên cao tới ba mươi trượng. Khi còn cách miệng hang khoảng mười trượng thì đã có thể nhìn thấy tia sáng yếu ớt. Độc Cô Bại Thiên nhìn chăm chăm vào vùng tối đen phía dưới, trong lòng thầm phát thệ : Hãy chờ đấy, chờ ta có đủ thực lực thì ta nhất định sẽ quay trở lại đây.
Khi còn cách cửa hang khoảng năm trượng thì sợi dây như được kéo nhanh hơn. Còn khoảng ba trượng thì hắn được Huyên Huyên dùng hết công lực kéo hắn bay ra ngoài.
Khi chân của hắn vừa đặt xuống đất thì hắn lập tức hiểu ra vì sao Huyên Huyên lại phải nôn nóng kéo hắn lên như vậy. Chỉ thấy trên khuôn mặt Huyên Huyên lộ đầy vẻ kinh hoàng, khắp phòng đầy những lỗ lớn sâu cả mét cùng với một vài con chuột chạy lung tung trong phòng. Nhưng cửa ra thì lại đang bị đất vùi lấp khiến cho những con chuột này có muốn chạy ra cũng không chạy ra được. Trên tường thì đầy những vết rạn nứt, bên trong phòng thì tràn ngập những tiếng kêu “chit chít” đầy khủng bố, cả căn phòng lung lay như muốn đổ sụp.
Độc Cô Bại Thiên cười thầm. Không thể ngờ rằng một cao thủ đế cấp khi đối diện với con chuột nho nhỏ lại có bộ dạng như vậy. Huyên Huyên sau khi nhìn thấy Độc Cô Bại Thiên thì sắc mặt đã tốt hơn rất nhiều. Lúc này cả căn phòng ngày càng phát ra tiếng càng lớn. Độc Cô Bại Thiên vội dùng sức kéo mạnh vòng sắt. Chỉ nghe “Ầm” một tiếng, tức thì miệng hang liền bị phong bế trở lại.
“Huyên Huyên, hiện tại phải nhờ vào cô”
Huyên Huyên hiểu ý của hắn liền vung chưởng đánh ra khiến cho đất cát văng lên chôn lấp lấy cửa động, trả lại hình dạng như ban đầu.
Lúc này cả căn phòng đột nhiên rung mạnh. Độc Cô Bại Thiên vội nắm lấy tay nàng ta, tay còn lại đánh mạnh phá vỡ lấy cửa sổ. Sau đó hai người vội phi thân ra ngoài. Vừa đáp chân xuống dưới mặt đất thì đã nghe “Ầm” một tiếng, cả căn phòng đã đổ sụp xuống. Cũng may mắn cư dân xung quanh bởi vì ngôi nhà ma đã bỏ đi hết. Bằng không với tiếng động lớn như vậy mà không kinh động tới một ai mới lạ. Giả sử có kinh động tới người ở xung quanh thì cũng không có một ai dám tới đây. Sự ”nguy hiểm” của ngôi nhà ma này đã quá nổi tiếng rồi.
Cả hai người đi vào lúc quá nửa đêm. Vì vậy lúc này trời cũng đã gần sáng, mặt trời cũng đã bắt đầu như muốn phát ra những tia sáng đầu tiên. Hai người không dám ở lại, giống như một cơn gió phi thân chạy nhanh về phía khách điếm.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 13.09.2010 05:34:08
Chương 28: Ca Vũ Song Tuyệt (Thượng)
Độc Cô Bại Thiên tỉnh giấc thì đã giữa ngọ, hắn vừa ngủ được một giấc say nồng. Điếm tiểu nhị đã mấy lần lên phòng, nhưng thấy hắn ngủ say sưa như thế cũng không nỡ quấy rầy, đành phải đem đồ dùng rửa mặt yên lặng đặt vào chỗ hắn rồi lui đi.
Việc đầu tiên Độc Cô Bại Thiên làm sau khi thức giấc là súc miệng, sau đó rửa mặt. Bất chợt, hắn cảm giác có gì đó không đúng lắm, mới sực nhớ còn đeo diện cụ, bèn tháo diện cụ xuống, rửa ráy gương mặt kỹ càng, sau đó lại cẩn thận mang nó vào. Tấm diện cụ này hiện giờ chính là lá bùa hộ mệnh của hắn, nếu như không có nó, làm sao có thể nghênh ngang đi ra ngoài được, nói không chừng có thể chọc giận võ lâm cao thủ đem hắn ra “thế thiên hành đạo mất”.
Mọi việc đêm qua phảng phất như giấc mộng, chẳng lẽ thật là “giấc mộng nam kha” sao? Câu trả lời dĩ nhiên là phủ định, mọi việc đêm qua đều là chân thực. Độc Cô Bại Thiên bước ra khỏi phòng, hít đầy phổi một làn không khí “tinh mơ”, kỳ thực trời đã không còn sớm nữa, lúc này đã đến giờ ngọ rồi.
Hắn đi về hướng đại sảnh, lúc đi qua phòng Huyên Huyên, bèn vận hết công lực lắng nghe kỹ càng một lúc, bên trong truyền ra tiếng hô hấp đều đều. Tiểu nha đầu thật lười biếng mà, đến giờ này còn chưa chịu dậy nữa. Hắn vốn nghĩ gọi nàng ta dậy đi ăn cơm nhưng giờ đành dẹp cái ý nghĩ đó.
Độc Cô Bại Thiên đi thẳng đến đại sảnh, kiếm một cái bàn trống ngồi xuống. Lúc này đang là giờ ăn cơm, nhưng quái lạ là trong đại sảnh rộng lớn lại không có được vài người. Hắn gọi một chén cháo, vài cái màn thầu, lại thêm món dưa muối mặn, vốn định kêu thêm một bình rượu, nhưng cảm thấy uống một mình thật buồn chán nên lại thôi.
Đúng vào lúc này từ bên ngoài con phố truyền lại một trận huyên náo.
“Liễu cô nương sắp đến rồi".
“Thật không?”
“Chúng ta phải gặp Như Yên cô nương".
“Không được, bọn ta phụ trách an toàn cho Như Yên cô nương, tuyệt không cho phép người nào gặp cô ấy".
“Chúng ta chỉ nhìn qua thôi mà".
………. ………. . …………
Tiếp nữa là một trận ồn ào tranh cãi.
Độc Cô Bại Thiên thầm lấy làm lạ, rốt cuộc xảy ra chuyện gì, cái cô Như Yên đó rốt cuộc là thần thánh phương nào đây? Nghi nghi hoặc hoặc, hắn vẫy tiểu nhị đến, vừa định hỏi tiểu nhị, nhưng lại nghĩ làm vậy không mấy lịch sự, liền nói: “Vị đại ca này, bên ngoài rốt cuộc phát sinh chuyện gì, vì sao lại náo loạn như thế?”
Tiểu nhị nghe Độc Cô Bại Thiên gọi mình là đại ca, liền nhìn hắn với ánh mắt kỳ quái, nhưng vẫn kiên nhẫn giải thích cho hắn.
“Khách quan, ngài đúng là có vận tốt, hôm nay Liễu Như Yên cô nương đi qua con đường này, nói không chừng ngài có thể được rửa mắt no nê. Mấy người ở bên ngoài đều đang đợi Liễu cô nương đến để được ngắm mặt hoa".
Độc Cô Bại Thiên hỏi: “Liễu Như Yên là ai?”
Tiểu nhị giương mắt lên, có vẻ không tin nói: “Khách quan, ngài không phải có ý đùa cợt đấy chứ? “Ca Vũ Song Tuyệt” Liễu Như Yên đại danh đỉnh đỉnh ở Thanh Phong đế quốc chúng tôi mà ngài cũng chưa từng nghe qua sao?”
“Ta không phải là người của Thanh Phong đế quốc".
“À, thì ra là thế. Vậy cũng không trách ngài được, Như Yên cô nương tuy ở Thanh Phong đế quốc ai ai cũng biết, nhưng không hiểu vì sao, cô ấy ít chịu nhận lời mời đến các quốc gia khác biểu diễn. Bất quá lần này ngài đến Thanh Phong đế quốc chúng tôi thật là không uổng một chuyến đi. Để tôi kể cho ngài nghe về Như Yên cô nương…”
Độc Cô Bại Thiên vừa ăn vừa nghe điếm tiểu nhị “lải nhải”.
“Như Yên cô nương đúng là mỹ nữ, giống như tiên tử hạ phàm…”
“À thì ra đẹp đến vậy". Độc Cô Bại Thiên góp vào mấy tiếng vô vị.
Điếm tiểu nhị giống như lâu ngày không được nói, đứng đó thao thao bất tuyệt.
“Khách quan, ngài biết tại sao cô ấy được gọi là Ca Vũ song tuyệt không? Đó là khen cô ấy mỹ lệ, hát hay, múa đẹp không ai ở Thanh Phong đế quốc có thể so sánh, tuyệt đối vô song".
Độc Cô Bại Thiên nói: “Ta còn tưởng rằng ca vũ của cô ấy là thiên hạ vô song chứ".
Điếm tiểu nhị nói: “Tôi biết ngài có thể không tin, nhưng ca thanh và vũ kỹ của Như Yên cô nương xác thật không người so sánh được, ngài nếu như tận mắt chứng kiến, nhất định sẽ tin".
“Ngươi đã tận mắt thấy, tận tai nghe qua?”
“Không có, nhưng con trai cô em chồng của bà thím chồng cháu gái của thúc thúc biểu ca tôi từng đích thân thưởng thức. Nghe nói ca thanh của Như Yên cô nương thì luôn… không biết phải nói sao, cái gì mà chỉ có trên trời, nhân gian gì gì đấy…”
“Khúc này chỉ có ở trời cao, nhân gian có thể có hay sao?”
“Đúng rồi, chính là câu này. Tuy giống như là hình dung từ khúc, nhưng dùng nó để hình dung ca thanh của cô ấy cũng không quá. Ca thanh của cô ấy rất mỹ diệu, tiếng hót của chim sơn ca còn thua xa…, vũ kỹ của cô ấy lại càng ‘xuất thần nhập hoá’…”
Độc Cô Bại Thiên nhìn khuôn mặt tràn ngập vẻ khích động mà không kiềm được sự tức cười, một nữ tử chưa từng thấy qua lại khiến hắn say mê đến thế. Đồng thời đối với Như Yên cũng cảm thấy có chút hiếu kỳ.
Nhìn thấy khoé miệng Độc Cô Bại Thiên có nét cười cợt, điếm tiểu nhị nói:
“Khách quan, ngài không nên không tin, lời tôi đều là sự thực. Ngài nghe mấy người bên ngoài ồn ào tranh cãi đó, đa số trong bọn họ đã từng thưởng thức Như Yên cô nương biểu diễn, lần này biết cô ấy đi qua đường này, cố tình đến đây chờ từ sáng".
“À, bọn họ đã từng thấy cô Như Yên đó biểu diễn?”
Đúng thế, Liễu cô nương ấy thật là một người tốt vô cùng. Năm ngoái nhiều địa phương trên Đế quốc cùng phát sinh hạn hán, cô ấy vì cứu trợ tai ương đã bôn ba tứ xứ, gặp các thương đoàn lớn xin quyên góp, còn đến các thành thị lớn biểu diễn lấy tiền cứu trợ, gom góp cả tiền bạc của mình. Khi đó cô ấy từng đến Phong Hoả thành cách nơi chúng tôi không xa để biểu diễn quyên góp, rất nhiều người ở tiểu thành của chúng tôi đi đến đó xem, đáng tiếc lúc đó tôi có việc không thể đi được…” Nói xong trên mặt lộ ra thần sắc nuối tiếc.
Độc Cô Bại Thiên cười cười nói: “Hôm nay ngươi không phải có cơ hội thấy cô ấy sao?”
Điếm tiểu nhị nói: “Không phải dễ đâu, bên ngoài có nhiều đội bảo vệ an toàn cho cô ấy, không cho người nào đến gần hết".
Độc Cô Bại Thiên mang tâm tình vui vẻ lẫn hiếu kỳ cuối cùng cũng ăn xong bữa cơm trưa, lấy khăn lau miệng. Bỗng chạm vào đám râu đầy mặt mới nhớ mình đang đóng giả một tên tráng hán tuổi chừng ba bảy, ba tám. Lúc này mới hiểu ra vừa rồi vì sao khi gọi điếm tiểu nhị là đại ca, tiểu nhị đó lại có thần sắc cổ quái như thế. Một tên đại hán ba bảy, ba tám mà lại gọi một tên tiểu hoả tử mới hơn hai mươi là đại ca, đúng là khiến người ta thấy kỳ quái, may mà hắn không phải người giang hồ.
Độc Cô Bại Thiên ra ngoài khách sạn nhìn ngó, chỉ thấy trên đường người đông nghìn nghịt, hoàn toàn cản trở việc đi lại, thậm chí cả các căn nhà ở hai bên đường cũng đầy người. Một đám binh lính vừa xuất hiện chẳng bao lâu đã bị bức tường người lấn át. Liễu Như Yên này đúng là mị lực không nhỏ, Độc Cô Bại Thiên trong lòng không kìm được cảm giác mong muốn nàng ta mau xuất hiện, xem xem nữ tử truyền kỳ này rốt cuộc trông như thế nào?
Đúng lúc này không biết ai la lớn: “Liễu cô nương đến rồi”.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 13.09.2010 05:42:35
Chương 28: Ca Vũ Song Tuyệt (Hạ)
Đám người lập tức càng thêm rối loạn, tiếng huyên náo ầm ĩ. Bọn binh lính vội xông vào đám người, đẩy họ ra tạo thành khoảng trống. Chỉ thấy xa xa một chiếc xe ngựa đang chạy về hướng này, vệ đội ở hai bên so với nơi này còn đông hơn nhiều.
Đám người bắt đầu chen lấn lên bước, binh sĩ nơi này vội bạt đao xuất kiếm, đồng thời cung tiễn thủ cũng giương cung lắp tên. Thế nhưng đám người không có dấu hiệu thối lui. Cục thế lập tức khẩn trương, lực lượng hai bên cực kỳ căng thẳng có khả năng xuất thủ đánh nhau.
Đúng lúc đó có một thớt khoái mã chạy như bay đến, trên ngựa là một vị tướng quân trẻ tuổi, khoái mã như bay mà tới.
Tướng quân trẻ tuổi đến gần la lớn: “Mọi người không nên xung động, Liễu cô nương sẽ lập tức đến liền. Cô ấy sẽ tiếp kiến mọi người, nhưng mời mọi người lui ra hai bên nhường đường, bởi vì Liễu cô nương sau khi tiếp kiến mọi người còn có cấp sự phải đến Khai Nguyên thành".
Không khí khẩn trương lập tức hoà hoãn, đám người từ từ tránh sang hai bên đường. Bọn binh sĩ kiếm bạt cung giương tức khắc thở ra thoải mái.
Xe ngựa rốt cuộc cũng đến gần, cuối cùng dừng lại trước mặt chúng nhân.
Màn xe từ từ được vén lên, một nữ hài mười lăm, mười sáu tuổi từ trên xe nhảy xuống. Cặp mắt tròn xoe long lanh chớp chớp, cái mũi khả ái, đôi môi hồng hồn, bộ dạng tinh nghịch. Độc Cô Bại Thiên có chút thất vọng, đây chính là “Ca Vũ song tuyệt” đỉnh đỉnh đại danh sao, rõ ràng là một tiểu nha đầu tinh nghịch mà.
Nhưng ánh mắt chúng nhân vẫn chằm chằm nhìn vào xe ngựa. Chính lúc này lại có một vị nữ tử y phục màu tím từ trên xe bước xuống, tuổi chừng hai mốt, hai hai, rất xinh đẹp, mỹ lệ phi thường. Dáng người thon thả cao cao, gương mặt như vẽ, hai má trắng hồng, cánh mũi thẳng khả ái, bờ môi hồng hồng, xác thật là một vị tuyệt sắc giai nhân, có thể so sánh được với Tư Đồ Minh Nguyệt và Huyên Huyên.
Xung quanh yên lặng vô cùng, chúng nhân đều mở mắt trừng trừng.
Độc Cô Bại Thiên trong lòng cũng hết sức chấn động, nhưng chỉ thoáng chốc đã bình tĩnh lại. Mỹ nữ này tuy rất đẹp, nhưng so với Lý Thi xinh tươi diễm lệ thì vẫn còn kém một chút, hắn sớm đã thấy qua dung nhan tuyệt thế của Lý Thi, đương nhiên không thất hồn lạc phách như những người kia.
Không còn nghi ngờ gì nữa, mỹ nữ này chính là Liễu Như Yên, còn tiểu nha đầu xuống trước nhất định là tì nữ của nàng.
Liễu Như Yên chầm chậm lên tiếng: “Trước hết ta phải cảm tạ mọi người đối xử với Như Yên đây thịnh tình. Thật là xấu hổ, để mọi người ở nơi này đợi lâu như vậy”.
Trong đám người lập tức có tiếng la lớn: “Có thể thấy được phương dung của Như Yên cô nương là vinh hạnh của chúng tôi”.
Liễu Như Yên nói: “Lần này ta chỉ đi qua Thông Châu thành, không vì mọi người diễn xuất là có nguyên nhân”. Lời vừa dứt lại tiếp: “Mọi người còn nhớ đoạn lịch sử bốn mươi năm về trước không? Bái Nguyệt đế quốc đưa năm mươi vạn đại quân xâm phạm đất nước ta, gót sắt dẫm đến đâu, ai phản kháng thì gà chó cũng giết không tha. Chưa đầy một năm, một nửa Thanh Phong đế quốc đã oằn mình dưới gót sắt của bọn chúng, đế quốc ở trong tình thế tinh phong huyết vũ. Là ai khi dân tộc nguy vong uy mãnh quật khởi, trùng chỉnh thế cuộc, tập hợp lực lượng? Là ai chỉ với mười lăm vạn đại quân phá tan ba mươi vạn quân địch? Là ai vào trong vạn quân địch lấy thủ cấp soái tướng, uy thế vô địch đánh cho địch quân đại bại, khôi phục Thanh Phong đế quốc rộng lớn xinh đẹp?... Là thành chủ đệ nhất thành của Thanh Phong đế quốc ta, Lý lão tướng quân”.
“Lý lão tướng quân vạn tuế”.
“Lý lão tướng quân vạn vạn tuế”.
Tiếng hô chấn thiên vang vọng khắp toà thành nhỏ.
Lịch sử huy hoàng có thể cổ vũ nhiệt tình của quốc dân ái quốc, khiến người dâng trào lòng tự hào dân tộc. Ảnh hưởng của hình tượng anh hùng tuyệt không dưới huy hoàng lịch sử quốc gia, truyền thuyết về anh hùng có thể khiến những người trẻ tuổi trào dâng nhiệt huyết, kiên định lý tưởng của bản thân. Cũng như khiến lão nhân “Tuổi già liệt nhược, tráng tâm mãi còn”. Sự huy hoàng của quốc gia có quan hệ với anh hùng, cả hai đều là niềm kiêu hãnh của dân tộc.
Đợi mọi người qua cơn kích động bình tĩnh trở lại, Liễu Như Yên lại tiếp “Trường chiến tranh bốn mươi năm trước đó chúng ta chiến thắng tuyệt không dễ dàng, bao nhiêu người con của Đế quốc đã chết. Còn thống soái vô địch Lý lão tướng quân của chúng ta cũng thân thụ trọng thương, bốn mươi năm qua không ngừng bị vết thương hành hạ. Có ai biết trong lúc giết thống soái địch quân, ái thê của Lý lão tướng quân, vì yểm hộ cho chồng mà bất hạnh thân vong. Bốn mươi năm nay, nhục thể lão tướng quân không ngớt chịu những cơn dày vò của thương thế, còn tinh thần lại chịu sự dằn vặt nhớ nhung đối với vong thê. Vì thế lão tướng quân chiều qua đã ngã bệnh nguy cấp, mọi người có biết tình cảnh lúc lão tướng quân bệnh nguy không? Lão tướng quân nằm trên dường bệnh lẩm nhẩm khúc ca yêu thích nhất mà ái thê lúc còn sống hay hát”. Nói đến đây thanh âm của nàng không khỏi có chút nghẹn ngào, nàng trấn định cơn bi ai rồi tiếp: “Đương kim thánh thượng biết được, phái người cưỡi khoái mã truyền chỉ, muốn ta ngày đêm cấp tấp đến Khai Nguyên thành biểu diễn vì lão tướng quân”.
Nghe đến đây chúng nhân cũng không kìm được nước mắt, tiếng khóc vang lên khắp nơi.
“Chúng ta làm mất thời gian của Liễu cô nương, chúng ta đúng là không phải với Lý lão tướng quân!”
“Cầu chúc lão tướng quân sớm ngày bình phục”.
“Chúng ta đúng là tội nhân mà!”
……… ………. ………. .
Bọn binh lính cũng ào ào khóc, bọn chúng cũng mới biết tin tức này.
Độc Cô Bại Thiên cũng cảm khái vô cùng
Lý lão tướng quân ở trong lòng mọi người tuyệt đối là niềm kiêu hãnh của quốc gia, là niềm tự hào của dân tộc, là một anh hùng chân chính. Đằng sau ánh hào quang anh hùng là vô số đau xót, cay đắng, người ngoài lúc nào nhìn vào cũng chỉ thấy hình tượng cao vời của họ mà thôi. Có ai nghĩ đến đằng sau những vinh quang đó ẩn tàng những chuyện đau khổ gì.
Mất một lúc lâu chúng nhân mới bình tĩnh trở lại, nhưng gương mặt ai cũng hiện vẻ bi ai. Liễu Như Yên lên tiếng: “Hôm nay ta chỉ có thể tặng mọi người một bài hát, ngày sau sẽ thỉnh tội với mọi người”.
Chúng nhân la lớn: “Không, chúng tôi là tội nhân, làm mất thời gian của Liễu cô nương, chúng tôi thật là có lỗi với Lý lão tướng quân”.
Liễu Như Yên khẽ phất tay, thanh âm của chúng nhân lập tức tiêu thất.
Ca thanh uyển chuyển ưu thương phiêu phiêu cất lên:
“Mỗi nhật điêu tạ đích mân côi
Hạo nguyệt ly khứ, bích lục, thanh tân, minh lượng,
Uyển tự bạch hoa lâm trúng phong cuồng đích nữ vương…
Ngã vi vi nhất tiếu, tha phủ thân vẫn ngã nhất hạ
Tịnh tương ngã đích tâm đái tẩu, cổn động tại uý lam đích thiên thượng!
Cấp tha đái phượng phồn tinh đích vương quan, tịnh tại hoài trung tướng tha diêu đãng,
Tại vân đoá thượng thủ hộ khán tha, tại thuỷ diện thượng ánh xuất tha đích hình tượng?
Tương tha phóng tại mân côi tùng trung, sử tha tẩm thấu mân côi hoa thương.
Hào bất động tình địa tương tha trí vu vô ngân đích không thoáng!
Phú dư tha ôn hoà, thấu minh, kim hoàng.
Đương lê minh thời tương tha tống hồi ngã lưu huyết đích hung thang,
Ngã đích tâm tượng thê lương đích bảo bối nhất dạng,
Như đồng thuỵ ý mông lông đích tinh tinh, thấp nhuận, phương hương…”
Xe ngựa sớm đã đi xa, chúng nhân còn chìm đóng trong ca thanh, mặt ngập tràn nước mắt.
Đôi mắt của Độc Cô Bại Thiên cũng hơi ướt, cố sự đau thương của lý lão tướng quân khiến lòng hắn dậy lên một cảm giác đau xót. Còn ca thanh ưu thương ai oán của Liễu Như Yên lại gây xúc động tình cảm trong lòng của hắn, gương mặt tươi tắn xinh đẹp của Tư Đồ Minh Nguyệt lại từ trong sâu thẳm hiện lên. Hắn biết rõ, đoạn tình cảm này sớm đã trôi xa theo gió, nhưng hắn vẫn không thể quên được, dung nhan kiều diễm của người đó lúc nào cũng có trong lòng hắn, là sự thống khổ vĩnh viễn của hắn.
Quệt mắt một cái, hắn chuyển thân bước vào trong khách sạn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông - 13.09.2010 05:52:45
Chương 29: Nhất Nhập Giang Hồ
Độc Cô Bại Thiên trấn định nỗi bi ai trong lòng rồi mới lần nữa đẩy cửa bước ra.
Trên đường lúc này truyền đến tiếng huyên náo rầm trời, rất lâu cũng không lắng xuống.
Hắn thầm kinh hãi trong lòng, ca thanh của Liễu Như Yên thật đạt đến mức xuất thần nhập hoá, đem tình cảm hoà vào trong ca thanh, khiến người ta đồng cảm với nàng.
Hắn bước đến ngoài cửa phòng Huyên Huyên, áp sát tai cẩn thận lắng nghe, bên trong truyền ra tiếng hô hấp đều đều, tiểu nha đầu này hiển nhiên vẫn đang say ngủ. Đúng là một con mèo lười, lại ham ngủ như thế, không hiểu là công lực Đế cấp của cô ta làm thế nào mà luyện được. Độc Cô Bại Thiên nhẹ nhàng đẩy cửa phòng, lại cẩn thận khép cửa phòng lại, khẽ khàng bước tới.
Huyên Huyên yên lặng nằm đó, trên người đắp một tấm chăn, thân thể mềm mại toát ra vẻ đẹp dụ người. Mái tóc đen dài mềm mại phủ lên nửa gương mặt, lông mi cong dài, sống mũi thẳng cao xinh xắn, đôi môi hồng hồng, dáng vẻ kiều mị vô cùng hấp đẫn. Tiểu nha đầu lúc ngủ lại còn thoáng lộ nét cười, hai cái lúm đồng tiền loáng thoáng, bộ dạng ngây thơ, thuần chất tinh khiết. Một đoạn tay ngọc lộ ra khỏi chăn, giống như bạch ngọc tỏ quầng sáng mờ mờ, tán phát ánh sáng thánh khiết, nét đẹp tự nhiên, khiến người khác không dám có ý nghĩ khinh nhờn.
Độc Cô Bại Thiên đứng nhìn ngơ ngẩn, khung cảnh này là thế nào, tưởng cứ như là đang trong giấc mộng. Mỹ nhân ngủ trên giường đó là Huyên Huyên sao? Hắn cơ hồ không dám tưởng tượng. Thiếu nữ tập hợp nét xinh tươi, ngây thơ, thuần chất, thánh khiết như hoa hải đường, là một thể thống nhất những tính mâu thuẫn. Những khí chất bất đồng này làm thế nào lại xuất hiện trên cùng một người chứ?
Độc Cô Bại Thiên ngắm nhìn Huyên Huyên khắp người tán phát mị lực kinh nhân thầm nuốt nước miếng, hắn đột nhiên phát giác hắn rất đa tình. Cứ cho không thể quên Tư Đồ Minh Nguyệt, nhưng thân ảnh Lý Thi lưu lại cũng không thể phai mờ trong lòng hắn, còn hiện tại Huyên Huyên lại sản sinh sự dụ hoặc ghê gớm đối với hắn.
Nhưng nghĩ đến võ công khủng khiếp của Huyên Huyên, trong lòng lại cảm thấy lành lạnh. Nghĩ đến khi ở cung điện dưới đất “Không cẩn thận” đụng chạm thân thể cô ta một cái mà sém bị giết chết một cách bi thảm, “tấm lòng bừng bừng” của hắn lập tức bị dội một gáo nước lạnh. Huyên Huyên tức giận tuyệt đối là một ma nữ bạo quân, tuyệt đối không nên đụng vào, hắn cứ đứng yên lặng ngắm nhìn nàng.
Ngắm Huyên Huyên trong giấc ngủ say, trong đầu Độc Cô Bại Thiên xuất hiện một ý nghĩ táo bạo: Nếu như lúc này lấy diện cụ trên mặt nàng xuống, nàng nhất định không biết. Nhưng lại có chút do dự, Huyên Huyên là cao thủ Đế cấp, chỉ cần không cẩn thận là có thể đánh thức nàng. Nghĩ đến nàng là cao thủ Đế cấp, tâm Độc Cô Bại Thiên chợt động, bản thân cứ như thế tiến vào “tẩm thất” của cao thủ Đế cấp, nhưng cao thủ Đế cấp này lại hoàn toàn không phát giác, điểm cổ quái này thật khó hiểu, sự tình này hoàn toàn là không có khả năng. Tính cảnh giác của một cao thủ Đế cấp tuyệt không thể kém như thế, đúng rồi, nhất định là tiểu nha đầu đang giả vờ ngủ, muốn xem phẩm hạnh của mình thế nào. Nghĩ đến đây, Độc Cô Bại Thiên không động thanh sắc, chuyển thân đi ra ngoài.
Tay vừa đẩy cửa, liền nghe thấy thanh âm lười nhác của Huyên Huyên vang lên: “Tiểu Bạch, làm sao im lìm vào rồi lại im lìm ra thế?”
Độc Cô Bại Thiên la thầm: “Nguy hiểm quá, tiểu nha đầu này quả nhiên là giả vờ ngủ. Mình thật là hồ đồ, vừa rồi âm thanh trên đường ồn ào như thế làm sao không đánh thức tiểu nha đầu này chứ. Vô luận từ phương diện nào thì tiểu nha đầu này cũng là giả vờ ngủ”. Miệng lại nói: “Huyên Huyên, ngươi thật là một con mèo lười, mặt trời cũng sắp xuống núi rồi mà còn nằm trên giường chưa chịu dậy? Ta vốn định kêu ngươi đi ăn cơm trưa, nhưng thấy ngươi ngủ say như thế, không nhẫn tâm đánh thức ngươi, chỉ đành im lìm đi thôi”.
“Tốt quá, Tiểu Bạch ngươi mang cơm vào phòng dùm ta đi”.
“Cái gì? Ngươi không phải dùng cơm cũng ngồi trên giường ăn đấy chứ?”
“Thế nào, không được sao?”
Độc Cô Bại Thiên đành thúc thủ đầu hàng.
Khi Độc Cô Bại Thiên dẫn điếm tiểu nhị quay lại phòng Huyên Huyên, tiểu nha đầu sớm đã chải đầu rửa mặt. Điệu hổ ly sơn, thì ra cố ý làm vậy.
Điếm tiểu nhị đặt mâm cơm xuống, chuyển thân bước ra. Không biết vì sao, Độc Cô Bại Thiên rất muốn xem tiểu nha đầu ăn cơm, nhưng bị Huyên Huyên kiên quyết đuổi ra.
“Huyên Huyên, có nam tử anh tuấn như ta ở trong phòng ngươi, ngươi không cho là chuyện rất vui vẻ hay sao?”
“Mặt đầy râu ria, nhìn thấy có khi còn mất ngon, ngươi mau biến đi”.
“Ta không phải đang mang diện cụ sao, để ta lấy nó xuống, cho ngươi thưởng thức “tuyệt thế dung nhan” của ta một chút”.
“Bớt nhăng nhít đi, đức hạnh của ngươi ta đã sớm chán ngấy rồi”.
Độc Cô Bại Thiên gương mặt đầy uỷ khuất: “Huyên Huyên chẳng lẽ sở thích của ngươi là có mới nới cũ sao? Tuyệt thế nam tử anh tuấn tiêu sai, phong lưu hào phóng, ngọc thụ lâm phong như ta cũng bị ngươi vô tình vứt bỏ sao?”
“Ầm”.
Huyên Huyên đùng đùng đóng sập cửa lại, suýt nữa trúng vào mũi Độc Cô Bại Thiên.
Sau khi Huyên Huyên ăn cơm xong lại nghỉ ngơi một hồi rồi hai người rời khỏi khách sạn, không lâu đã đến ngoài thành.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Huyên Huyên ngươi dự định đi đâu?”
“Ngao du đại lục, nơi nào thú vị thì đến đó. Chẳng hạn như địa phương giống cung điện dưới lòng đất mà chúng ta thám hiểm tối hôm qua, ta biết trên đại lục còn có mấy địa phương hứng thú như thế, ta phải đi xem mấy chỗ nữa”.
Độc Cô Bại Thiên thầm tắc lưỡi, địa phương khủng bố như vậy lại cho là địa phương hứng thú, cao thủ Đế cấp đúng là không giống mọi người.
“Tiểu Bạch ngươi muốn đến nơi nào?”
“Ta cũng muốn ngao du đại lục, nhưng chí hướng của ta là giang hồ, ta muốn tất cả người trong giang hồ đều biết tên tuổi của Độc Cô Bại Thiên”.
Huyên Huyên lắc đầu nói: “Xú tiểu tử, ngươi rất ngây thơ, đây chính là tham vọng của ngươi sao? Đợi khi ngươi nhiều tuổi ngươi sẽ hối hận, ngươi hối hận lúc tuổi trẻ đã phạm phải sai lầm. Kỳ thật, người sống trên thế gian, khó tránh khỏi bị danh lợi trói buộc, bất quá tất cả đều là hư ảo, đến cuối cùng vẫn là hư vô”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Thật không ngờ tiểu cô nương Huyên Huyên bọn ta lại giống như một lão hiền triết, tuổi còn trẻ mà tâm đã già rồi”.
Huyên Huyên nói: “Xú tiểu tử, hãy nghiêm túc mà nghĩ cho kỹ đi, cho dù danh khí của ngươi trong giang hồ rất lớn thì có tác dụng gì chứ? Đó chỉ là hư danh, vẫn không bằng những kẻ trăm mưu ngàn kế, người ta hồ đồ đến đâu trong tay cũng có vài quân cờ. Còn ngươi, cái gì cũng không có, đến cuối cùng thì vẫn là một trường không không”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Ta đối với quyền thế không thấy hứng thú, ta chỉ có hứng thú với võ công. Lần này ta đi trải nghiệm, chính là muốn học hỏi thần công tuyệt kỹ các thế gia các phái trên đại lục để hoàn thiện công pháp của bản thân, mục đích cuối cùng của ta là đạt đến cực cảnh của võ học, khám phá bí ảo của võ công”.
Huyên Huyên thở dài: “Nhất nhập giang hồ, thân bất do kỷ”, ta có một dự cảm, ngươi sẽ bị cuốn vào sự phân tranh quyền lợi trên đại lục. Giang hồ là một cái thùng nhuộm lớn, có nhiều sự tình không phải như ý của ngươi, nhưng ngươi phải thuận theo nó. Từ từ rồi ngươi sẽ phát hiện sự thay đổi của bản thân. “Nhất nhập giang hồ, thân bất do kỷ”, một câu cũ rích nhưng lột tả rất thật sự đau xót và cam chịu của người trong giang hồ, diễn tả hết bản chất của giang hồ.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Giang hồ có nhiều sự cam chịu, nhưng ta khẳng định cũng có nhiều kích thích, sống qua cả một cuộc đời bình đạm, không bằng mười năm xông vào trong giang hồ, thống thống khoái khoái, tiêu dao tự tại. Biển rộng tha hồ cá lượn, trời cao mặc sức chim bay. Nam tử hán như Độc Cô Bại Thiên ta đâu thể sống cuộc đời tầm thường được, ta phải khiến cho cuộc đời của ta tràn đầy sắc thái truyền kỳ”.
Huyên Huyên đứng trước bộ dạng kích động của hắn cười cười nói: “Xú tiểu tử, nhìn vẻ kích động của ngươi kìa, ta nghe nói cũng muốn xông vào giang hồ, tiểu hài tử như ngươi thì có ở khắp nơi, bảo đảm người giang hồ lập tức tăng lên mười lần”.
Độc Cô Bại Thiên cười cười: “Tiểu hài tử này, ngươi cũng muốn xông vào giang hồ ư?”
Huyên Huyên trừng đôi mắt đẹp: “Xú tiểu tử, muốn ăn đòn sao?”
“Ha ha…”
Huyên Huyên nói: “Kỳ thật, ta cho dù muốn vào giang hồ cũng không được, ngươi có nghe qua có cao thủ Đế cấp nào đi khắp nơi rêu rao không? Giữa các cao thủ Đế cấp có một ước định, bất kỳ cao thủ đế cấp nào cũng không được tham dự vào tranh đấu của người võ lâm thông thường, bằng không một khi bị phát hiện, sẽ bị các cao thủ Đế cấp khác hợp lực tấn công”.
Độc Cô Bại Thiên lần đầu nghe nói, rất là hiếu kỳ: “Chuyện này là thật sao?”
"Đương nhiên là thật, công lực cao thủ Đế cấp rất cao, thực lực một người có thể thao túng sống chết của vô số người, vì sự yên bình trên giang hồ, mọi người mới đặt ra hiệp định này, nhận thức chung này là của nhiều cao thủ Đế cấp”.
“Trong giang hồ rốt cuộc có bao nhiêu cao thủ Đế cấp chứ?”
“Đây là một bí mật, không phải cao thủ Đế cấp thì không nói cho ngươi biết được”.

Thay đổi trang: 123 > >> | Trang 1 của 9 trang, bài viết từ 1 đến 30 trên tổng số 241 bài trong đề mục