Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)

Thay đổi trang: << < ..11121314151617 > | Trang 16 của 17 trang, bài viết từ 226 đến 240 trên tổng số 241 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 01:03:44 (permalink)
Chương 11 Bát Thế Truyền Nhân (1)


Độc Cô Bại Thiên mang tâm tình lạc lõng rời khỏi Nguyệt thần cung rồi li khai luôn cung điện dưới lòng đất.
Ba năm, nói dài không dài, ngắn cũng không phải ngắn.
Dẹp hết tình cảm ủ rũ sang một bên, hắn đằng không lướt đi.
Có bao nhiêu việc đang đợi hắn làm, nhất định sẽ tấn công sang tận Bỉ Ngạn. Bất quá trận chiến tương lai không chỉ của một mình hắn, mọi Cổ võ thánh của Thiên Vũ đại lục đều tham dự trường đại chiến vô tiền khoáng hậu này. Đại đa số các Cổ võ thánh đều tận mắt chứng kiến mấy vạn năm nay biết người Bỉ Ngạn đàn áp Thiên Vũ đại lục thế nào nên hiểu rõ chỗ nguy hại.
Thời gian còn lại, việc quan trọng nhất là liên hợp mọi cao thủ cùng nhất trí đối kháng với họ.
Đương nhiên trong số các tuyệt thế cao thủ của Thiên Vũ đại lục, không loại trừ có kẻ tâm hoài phản trắc, đó là những mầm độc đáng sợ, như kẻ đứng đằng sau đám ngụy tuần thiên sứ luôn nghe lệnh của người Bỉ Ngạn.
Độc Cô Bại Thiên bay qua một ngọn núi cao, đến một dải núi ở Thanh Phong đế quốc, vừa đi vừa suy tư.
Nhưng trải nghiệm của kiếp này trôi qua như chớp trong óc hắn, đã xảy ra bao nhiêu ân oán với người ta nhưng đến giờ ân oán đó còn lại gì? Việc hắn cần làm là tập trung đối phó với người của Bỉ Ngạn.
Hắn dừng lại giữa dãy núi, đứng trên đỉnh cao, dung thần thức mãnh liệt phát ra tám đạo linh niệm phân thành tám hướng tiến về tám địa phương thần bí, ở đâu cũng ẩn chứa một cỗ sức mạnh hùng hậu.
Vừa nãy, hắn nhớ đến truyền nhân tám kiếp của mình, lần chuyển thế thứ chín này, hắn có thu tám đồ đệ, mỗi người đều học được thần công một đời của hắn.
Ngày trước hắn tận mắt thấy họ thành thánh, biết rằng hiện tại tu vi của bát đại đệ tử khẳng định đạt tới cảnh giới đăng phong tạo cực, người nào cũng có năng lực quỷ thần mạc trắc.
Từ khi dung hợp công lực của tám kiếp tại Trường Sinh cốc, hắn cảm ứng được nơi ẩn thân của tám đời đệ tử, hầu hết đều đang say ngủ.
Khi tám đạo ý thức truyền đi tám nơi khác nhau, những người này đều kinh hãi, những người còn tỉnh cảm giác được khí tức thân thuộc, những người ngủ say nhanh chóng tỉnh lại, nghe theo lời triệu hoán.
Thiên Ma là người đầu tiên nhận được đạo ý thức, y kích động: “Sư phụ…” đoạn từ Thiên Ma cốc lao lên trời, nhanh chóng bay đến Thanh Phong đế quốc.
***
Trên Lạc Thiên phong tuyết trắng phau phau, Lạc Thiên cung chủ ngồi trong Lạc Thiên động trên đỉnh cao nhất trong dãy núi thuộc quyền quản hạt của võ phái này. Mấy ngàn năm nay, kẻ chân chính vào được Lạc Thiên động học trọn vẹn công pháp Lạc Thiên công không quá năm người. Người đầu tiên vào động đương nhiên là khai phái tổ sư.
Nhưng có ai ngờ vị khai phái tổ sư này từ khi học thành Lạc Thiên quyết lại bị người ta uy hiếp phải ở lại đấy trông coi mấy ngàn năm.
Vật ông ta phải trông coi là một chiếc chìa khóa khổng lồ, mãi đến khi một thanh niên mang chiếc chìa khóa đi mất, ông ta mới được giải thoát, được rời khỏi cổ động chưa từng bước chân ra ngoài suốt mấy ngàn năm.
Đương nhiên thanh niên đó là Độc Cô Bại Thiên, khi hắn mang chìa khóa đi, vị tổ sư này lập tức đi luôn. Có được tự do, ông ta cũng không đi đâu quá xa mà ẩn cư tại hậu sơn, hưởng thụ đời sống thanh tịnh.
Hôm nay, đời sống ấy bị phá vỡ, hậu sơn phủ đầy tuyết chợt rung động kịch liệt, phảng phất như sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào.
Khai phái tổ sư của Lạc Thiên cung kinh hãi vô cùng, dựa vào tu vi cao thâm, ông ta biết đó không phải là hiện tượng tự nhiên, hình như có người muốn lật đổ cả ngọn núi tuyết ở hậu sơn. Ông ta kinh hãi bay lên không, chăm chú nhìn xuống, quả nhiên đúng như sở liệu.
Một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên, đỉnh núi phủ tuyết sụp xuống, cùng với tiếng ầm ầm, một bóng người từ trong lòng núi bay ra. Người này toàn thân trắng toát: áo, tóc, râu, da đều trắng như tuyết.
Một tràng cười lồng lộng, khai phái tổ sư của Lạc Thiên cung nghe thấy âm thanh cả đời lão không thể quên được: “Hắc chắc, tiểu quỷ, hảo đồ nhi ngươi đúng là hiếu thuận, đến tận đây nghênh tiếp vi sư xuất quan”.
“Lão tặc ngươi…ngươi chưa chết…” khai phái tổ sư của Lạc Thiên cung vừa sợ vừa giận, thanh âm này là của lão quái vật năm xưa đã uy hiếp lão phải ở lại trong động trong nom chìa khóa.
Với lão, quái vật này quả thật là một lão lưu manh, khốn kiếp, vô lại, không có phong phạm tiền bối chút nào, lại đi uy hiếp hậu bối, đúng là vô sỉ cực độ.
Đương nhiên, dù hận thế nào thì lão vẫn có đôi chút cảm kích với lão quái vật trắng như tuyết này, toàn bộ sở học thần công ngạo thế đều do lão quái vật truyền cho, khiến lão trường sinh bất tử. Tuy nhiên nghĩ đến thủ đoạn của lão quái vật, lão lại nổi giận.
“Hảo đồ nhi, tuy ngươi tự học thành tài, nhưng không thể phủ nhận mọi thứ ngươi học được đều do ta khắc trong Lạc Thiên động. Nói thế nào ngươi cũng phải khách khí một chút, còn không mau ra mắt vi sư”.
“Lão lưu manh khốn kiếp, xét cho cùng lão đích xác là sư phụ ta nhưng quá đáng ghét”. Khai phái tổ sư của Lạc Thiên cung tuy giận, nhưng vẫn cung cung kính kính dập đầu ba cái với quái nhân trên không trung.
“Ha ha, vậy mới đúng, hảo đồ nhi, đợi ta về nhé. Giờ ta phải đi gặp sư tổ của ngươi”. Quái nhân nói xong liền nhanh chóng lướt đi.
***
Tại Tân Minh đế quốc, Vương gia là võ lâm thế gia nổi danh nhất, Khiếu Thiên kiếm pháp gia truyền danh dương thiên hạ, tương truyền chính là công pháp không đầy đủ của thượng cổ kì công Khiếu Thiên quyết. Tuy công pháp không đủ nhưng cũng đủ để Vương gia uy chấn thiên hạ, cả gia tộc đều là cao thủ.
Người có tư chất cao nhất trong lớp trẻ thuộc về Vương Tây Phong. Năm xưa ở đại thảo nguyên Thanh Phong đế quốc, y gặp được Độc Cô Bại Thiên nhân lúc đêm mưa thi triển thức sau chót của Khiếu Thiên kiếm pháp, từ lúc về nhà bèn tự nhốt mình, cả ngày ngẫm nghĩ kiếm pháp mà Độc Cô Bại Thiên thi triển, mấy tháng nay dần hiểu được kiếm ý thâm ảo.
Hôm nay, y diễn luyện kiếm pháp tại hậu viện, đột nhiên nghe có âm thanh kì quái vang lên, từ miệng giếng cổ xưa trong viện vang lên những tiếng “ầm ầm”, đoạn một lão nhân tóc muối tiêu, áo quần lam lũ từ dưới giếng bay lên.
Y há hốc mồm vì kinh hãi, lão nhân lại bay lơ lửng trên không nhìn mình, đó là công lực thánh giả trong truyền thuyết. Y cảm giác như đang trong mộng nhưng nhanh chóng tỉnh lại, quỳ sụp xuống.
Lão nhân mỉm cười nhìn y: “Tiểu tử ngươi không tệ, từ lúc ngươi còn nhỏ ta đã chú ý đến, vốn định đợi đến lúc ngươi ba mươi tuổi sẽ truyền cho một ít công pháp nhưng giờ không kịp nữa, cầm lấy này”.
Nói đoạn, lão nhân vung tay quảng cho y một quyển cổ thư rách nát, bên trên bìa đề ba chữ cổ thể: Khiếu Thiên quyết.
Vương Tây Phong kích động cơ hồ ngất xỉu, run rẩy chạm vào quyển sách, không ngờ hôm nay lại có được thượng cổ kì công trong truyền thuyết.
“Đa tạ tiền bối, đệ tử nhất định để tâm nghiên cứu, quyết không khiến người thất vọng”.
Lão nhân mỉm cười: “Nói đúng ra ta và tổ tiên ngươi có chút uyên nguyên nên xưa này vẫn chiếu cố hậu nhân của lão, rồi thuận tay truyền cho một chút công pháp, không ngờ vì thế mà chúng có được danh vọng. Nội dung cuốn sách này đủ cho ngươi học cả đời, là một công pháp tuyệt thế để thành thánh. Bất quá cuối cùng có thành thánh không phải trông vào ngươi. Tương lai sẽ có một trường đại chiến kinh thiên động địa giữa các thánh giả, thân thủ như ngươi đừng để bị cuốn vào, ta hi vọng tương lai ngươi học được bản lĩnh có thể tạo dựng sự nghiệp trong võ lâm, bảo tồn chính khí cho võ lâm sau cơn sóng gió”.
Vương Tây Phong cung cung kính kính dập đầu, lớn tiếng: “Tiền bối yên tâm, vãn bối nhất định không khiến người thất vọng”. Lúc ngẩng lên thì thân ảnh lão nhân đã biến mất.
Truyền nhân của Ngạo Thiên, Diệt Thiên, Kinh Thiên, Chiến Thiên, Loạn Thiên cũng lần lượt hành động, bát đại truyền nhân, tám đạo ma khí xung thiên, bay thẳng lên mây cao.
Các cao thủ trên Thiên Vũ đại lục cùng kêu lên: “Bát ma tề xuất!”
“Tám Võ thánh đáng sợ”.
“Bát đại cường giả từng có quá khứ huy hoàng, ai nấy đều từng xâm nhập Bỉ Ngạn…”
“Dự ngôn từ xa xưa nói rằng: bát ma xuất, thiên hạ loạn, cửu ma tụ, thiên hạ biến, thập ma xuất, loạn thiên địa!”
“Bát ma đã hướng về ma tôn, đệ cửu ma ở đâu? Đệ thập ma ở chỗ nào?”
Độc Cô Bại Thiên lặng lẽ đứng trên đỉnh núi, hắn không hề có ý ẩn tàng công lực, khí tức mãnh liệt che kín cả dãy núi. Chim bay thú chạy, sau cùng cả dãy núi yên tĩnh lại, hắn như một vị ma thần đứng sững trên đỉnh cao, lạnh lùng nhìn khắp tứ phương.
Thiên Ma là người đầu tiên đến nơi, ma diễm ngút trời đổ tới. Ánh mắt chứa chan nước, từ trên không quỳ xuống: “Sư phụ…cuối cùng người cũng hoàn thành nghịch thiên cửu chuyển!”
Độc Cô Bại Thiên dịu giọng: “Con không thể đổi cách xưng hô sao?”
Thiên Ma run giọng: “Phụ thân…con xin lỗi người”.
Độc Cô Bại Thiên thở dài: “Là ta không phải với con và mẹ con, nếu không tại ta vội vàng chuyển thế, tu luyện nghịch thiên cửu chuyển, mấy tên khốn của Bỉ Ngạn tuyệt đối không dám đến tìm mẹ con, khiến bà ấy suýt nữa hồn phi phách tán, bất đắc phải chịu nỗi khổ chuyển thế tại trần gian. Ta biết, mấy năm đó con chịu không ít khổ cực, cha không phải với các người, không hoàn thành trách nhiệm của một người cha”.
“Phụ thân không cần nói nữa, ai có thể đoán trước mọi việc sẽ xảy ra, nếu cha đoán được đã không bỏ rơi con và mẹ. Con chỉ hận mình năm xưa đã quá vô dụng, hại mẹ phải chịu bao nhiêu khổ cực”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Năm xưa con bị chúng bắt sang Bỉ Ngạn, là Chu Bá cứu con ra?”
“Vâng, là ông ấy cứu con. Sao đó con khổ tu ngàn năm, lại tiến sang đó gây loạn một phen, lúc quay về mới lập ra ma giáo…”
“Ha ha…hay lắm, không hổ là con trai ta, có thể đơn thân xâm nhập Bỉ Ngạn rồi an toàn rút lui”.
“Bởi con đã không gặp cao thủ hàng đầu của họ”.
“Không nên tự coi thường mình, con đã làm rất tốt, đạt đến cảnh giới năm xưa của ta”.
Thiên Ma tỏ ra ngưng trọng: “Lúc con sang Bỉ Ngạn, ban đầu rất thuận lợi, giết chết không ít cao thủ nhưng nói ra thật hổ thẹn, sau cùng con bị người ta hăm dọa phải quay về…”
“Ồ, là ai?” Độc Cô Bại Thiên cũng tỏ ra ngưng trọng, công lực của Thiên Ma đã đạt đến cảnh giới người ta ngưỡng vọng, không kém hơn hắn năm xưa. Công lực như vậy dẫu không địch nổi người ta cũng không đến nỗi bị hăm dọa nhưng y lại có cảm giác như thế, chứng tỏ thực lực của cao thủ đó đã đạt đến mức kinh người.
Thiên Ma nói: “Là một cường giả chưa từng thấy, hình như hắn còn đang ngủ say nhưng khí tức phát ra khiến con cảm giác vô cùng bất an. Trong lòng con không tài nào đốt lên chiến ý, bị cường giả đang ngủ đó hăm dọa phải quay về. Về đến Thiên Vũ đại lục, con lập tức vào Thiên Ma động trong Thiên Ma cốc bế quan, ngủ một giấc qua liền vạn năm”.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 01:04:48 (permalink)
  Chương 12 Bát Thế Truyền Nhân (2)


  Nghe Thiên Ma tự thuật, Độc Cô Bại Thiên bất giác sa vào trầm tư, chỉ là khí tức tỏa ra trong lúc đang ngủ cũng khiến Thiên Ma cảm thấy đáng sợ, tuyệt đối đó là siêu cấp cường giả, tất nhiên là một Võ thánh từ thời viễn cổ.
  Đó thật ra là ai, cường giả từ thời viễn cổ đa phần đã chết, chỉ vài ba người còn sống đến nay.
  “Phụ thân nên cẩn thận, người tuy đã trải qua nghịch thiên cửu chuyển nhưng con có cảm giác người đó là kình địch của người, công lực của hắn khẳng định đã đạt đến cảnh giới thông thiên, có khi là cừu nhân khi xưa của người”.
  “Ta biết”. Độc Cô Bại Thiên chợt nhớ đến những viễn cổ cường giả đã chết, người đó có phải là một trong những lão bất tử của Bỉ Ngạn bị cho là đã chết nhưng vẫn sống đến nay?
  Đúng lúc đó, thinh không phía tây chợt lùa qua một làn gió lạnh, tuyết đổ ào ào, đất trời mênh mang một màu trắng. Truyền nhân của Lạc Thiên phá không bay tới, đến gần liền quỳ xuống.
  “Bái kiến sư tôn, cung hỉ sư tôn công thành viên mãn”.
  “Đứng dậy, gần vạn năm nay công lực của con quả nhiên đã đạt đến hóa cảnh”.
  Lạc Thiên truyền nhân giống như người tuyết cung kính nói: “Tất cả đều do sư tôn ban cho”.
  Lạc Thiên truyền nhân xử sự như một lão lưu manh khốn kiếp với tổ sư khai phái của Lạc Thiên cung, bây giờ tỏ ra rất nghiêm túc, nếu để tổ sư Lạc Thiên cung nhìn thấy nhất định sẽ kêu lên: “Lão lưu manh khốn kiếp giả dối”.
  Lạc Thiên truyền nhân vội thi lễ với Độc Cô Bại Thiên xong đoạn quay sang thi lễ với Thiên Ma: “Tham kiến đại sư huynh”.
  Trước đây lão và Thiên Ma chưa từng gặp mặt nhưng đều cảm ứng được sự tồn tại của đối phương nên vừa gặp mặt đã biết rõ thân phận của nhau.
  Không lâu sau, Khiếu Thiên truyền nhân quần áo tả tơi đến nơi.
  Lần lượt truyền nhân của Chiến Thiên, Ngạo Thiên, Diệt Thiên, Kinh Thiên, Loạn Thiên cũng đến bái kiến.
  Vị trí mỗi người ở đây tại Thiên Vũ đại lục đều là cao thủ thánh cấp uy chấn nhất phương. Đặc biệt, trong số truyền nhân tám kiếp thì truyền nhân của Thiên Ma, Diệt Thiên, Loạn Thiên đều thuộc hàng siêu cấp cường giả của Thiên Vũ đại lục.
  Bát đại truyền nhân tề tụ là sự kiện không nhỏ tại Thiên Vũ đại lục, hơn nữa sư tôn triệu tập họ lại chính là một trong những người mạnh nhất trời đất.
  Độc Cô Bại Thiên từ khi dung hợp chín lần chuyển thế, tâm cảnh thay đổi hẳn, có lúc tang thương cực độ, có lúc lại như già đi rất nhiều tuổi, có lúc lại cảm giác như xưa, tâm tính như một tiểu tử trẻ ranh.
  Bát đại truyền nhân ra mắt xong xuôi, hắn tuy thấy chuyện đó hợp với lẽ thường nhưng vẫn có cảm giác không thoải mái, thậm chí hơi hoang đường. Một nhóm lão quái vật cả ngàn, vạn tuổi cung kính hết cỡ với mình, cảm giác quả thật khác lạ.
  Kí ức của cả tám kiếp trước, hắn không nhớ toàn bộ mà chỉ giữ lại những gì cần thiết. Tám kiếp đã qua, nếu bảo hắn phải nhớ lại từ đầu, hắn cũng không rõ mình là Bại Thiên, Ma Thiên hay Kinh Thiên nữa.
  Nên nhớ thì nhớ, cần quên thì quên, từ giờ chỉ là Bại Thiên mà thôi.
  Độc Cô Bại Thiên cũng giao lưu thần thức với tám người, cùng hiểu khá rõ về tình hình của họ.
  Cả tám người, ai cũng có đệ tử thành thánh, kẻ ít có ba, bốn đệ tử như vậy, nhiều thì có đến hai chục.
  Người có nhiều đệ tử thành thánh nhất không phải Thiên Ma mà là Diệt Thiên truyền nhân. Năm xưa y tận mắt thấy sư phụ bị bị thiên hạ quần hùng vây công, bị Bỉ Ngạn phái người truy sát, khiến ấn tượng khắc sâu trong lòng. Lúc nhớ lại, y cho rằng nếu Diệt Thiên có nhiều môn đồ đắc lực, e rằng cả thiên hạ và người của Bỉ Ngạn đều phải cố kỵ đôi phần.
  Sau khi Diệt Thiên chuyển thế, y thu môn đồ khá rộng, phàm người tư chất siêu tuyệt, phẩm hạnh đạt yêu cầu đều được truyền Diệt Thiên ma quyết, thành ra gần vạn năm nay, số đệ tử thành thánh của y lên đến hai chục người, đó còn chưa kể tới những người bị tuần thiên giả sát hại.
  Tiếp theo là truyền nhân của Thiên Ma, số đệ tử thành thánh cũng đến mười người, nhưng hậu bối của y hầu hết đều bị người Bỉ Ngạn phong ấn trong lúc y bế quan, chỉ có vài người bọn Tình Ma thoát được.
  Độc Cô Bại Thiên cả kinh nhận ra rằng, đồ đệ đạt cảnh giới thánh cấp của bát đại đệ tử cộng lại gần bảy chục người. Gần bảy chục cao thủ thánh cấp, nghĩ thôi cũng thấy đáng sợ, quả thật là một lực lượng đáng kể.
  Tựa hồ cao thủ thánh cấp đang rất nhiều, những người siêu phàm nhập thánh không thể xưng là cao thủ mà đã trở thành hết sức phổ thông.
  Bất quá, sau đó Độc Cô Bại Thiên hiểu ra, phàm người đạt đến cảnh giới thánh cấp tất nhiên tư chất siêu tuyệt, là nhất đại nhân kiệt. Hiện tại có nhiều cao thủ thánh cấp như thế bởi quá trình tích lũy của lịch sử, những người đó không phải là nhân vật cùng thời đại, mà là tinh anh của võ giới trong hàng vạn năm. Bởi trận chiến vô tiền khoáng hậu sắp xảy ra mà đồng thời xuất hiện.
  Đối với những cao thủ ma giáo bị phong ấn, mấy tháng trước, hắn từng thả Huyết Ma, gần đây những người còn lại cũng được Thiên Ma phá giải phong ấn mà thoát khốn.
  Sau khi thành công chuyển thế chín lần, hắn đã hiểu được một số việc trong quá khứ, biết vì sao người Bỉ Ngạn chọn cách phong ấn cao thủ mà không trực tiếp tiêu diệt, bởi bọn họ cần những ngụy tuần thiên sứ giả, cần một nhóm tay sai mất hết tự chủ.
  Phong ấn các cao thủ để từng bước mài mòn phản kháng trong lòng họ, khiến họ cuối cùng cũng phải khuất phục.
  Thử nghĩ đến những người cả ngàn, vạn năm bị phong ấn trong mật thất tối tăm, nếu không có ý chí kiên cường, e là đã sớm sụp đổ, nhiều người chọn cách tự sát. Bởi trong hoàn cảnh đó, nếu người bị phong ấn gắng sống, đến phút chót nhiều khả năng vẫn sẽ phải khuất phục người của Bỉ Ngạn.
  Đa phần ngụy tuần thiên giả xuất phát từ đấy, đương nhiên cũng có những người trước khi bị phong ấn cũng chọn cách đầu hàng. Nhưng với những kẻ không có cốt khí đó, người Bỉ Ngạn trực tiếp tước đoạt ý thức biến họ thành sát thủ. Người Bỉ Ngạn cho rằng những kẻ ý chí bạc nhược lúc nào cũng có thể phản lại, chỉ có khiến họ thật sự mất đi ý thức mới không còn lo lắng gì nữa.
  Ngụy tuần thiên sứ giả xét cho cùng là một nhóm người đáng thương, bất đắc dĩ phải khuất phục trước áp lực, sau cùng vẫn ngơ ngơ ngẩn ngẩn, nhận lãnh kết cục bi thảm.
  Độc Cô Bại Thiên cảm thấy bội phục những người bị phong ấn cả mấy ngàn năm, cả hơn vạn năm vẫn không khuất phục. Suy xét đến đời sống khổ cực của họ, có thể coi là bi thảm cực điểm nhưng họ vẫn kiên trì, đợi ngày thoát khốn.
  Hắn tiến hành giao lưu thần thức với bát đại đệ tử. Trong lúc đó Ma vực nổi sóng cuồn cuộn.
  Ở cực tây Thanh Phong đế quốc, trên đại sa mạc không dấu chân người, cả ngày bao phủ bâu không khí quỷ dị, ma khí tràn khắp nơi.
  Tại nơi Ma Tổ bế quan, quanh Ma vực tối tăm, ma diễm ngút trời, một ma ảnh cao lớn đứng giữa Ma vực, thân thể cao mấy chục trượng, trong bóng tối, đôi ma nhãn như hai vầng trăng bằng máu xạ ra hai luồng điện lạnh lẽo.
  Ma vực tuy tối tăm nhưng ma ảnh tuyệt đối chân thật, không phải do ma khí kết thành.
  Không ai ngờ rằng thân hình cái thế lão ma vương này lại cao lớn như vậy, quả thật khó mà tưởng tượng được.
  Ma Tổ đứng giữa bóng tối, chăm chú nhìn về phía xa, đột nhiên phiến thiên không lão đang nhìn chợt vỡ nát, bảy nhân ảnh lóe lên hướng về Ma vực. Dao động năng lượng hùng dũng khiến sa mạc nổi lên cuồng phong, đồi cát nhanh chóng vận động cuốn về Ma vực như những làn sóng, tựa hồ muốn trùm kín vùng hắc ám này.
  Từ trong bóng tối vang lên tiếng gầm trầm trầm: “Bảy con mèo con, muốn xem ta đạt đến cảnh giới nào sau mấy vạn năm mà chỉ phái mấy con mèo con này đến thì có tác dụng gì, chết đi”.
  Ma khí ngập trời như muốn nuốt trọn vũ trụ từ ma vực tràn ra, cuồn cuộn che kín cả mặt trời, thoáng chốc đã cuốn cả bảy nhân ảnh vào trong. Trong vùng tối tăm truyền ra bảy tiếng rú thê thảm, bảy chiếc khô lâu từ dải ma khí rơi xuống, lộ ra ngoài vùng ma diễm trông càng khủng khiếp.
  Các cao thủ trên Thiên Vũ đại lục chấn kinh, bảy người này đều là cường giả cao cấp từ Bỉ Ngạn trực tiếp phá không, mấy ngụy tuần thiên sứ giả quyết không sánh nổi, vậy mà trong mắt Ma Tổ lại không khác gì mấy con mèo con không chịu nổi một đòn, chỉ phất tay là hóa thành bảy chiếc khô lâu.
  Tu vi khủng khiếp của Ma Tổ khiến ai nấy rúng động, phong phạm vô địch của cái thế ma vương khắc sâu vào lòng họ.
  “Hắc hắc, muốn thử thân thủ lão ma phải lên đài so bì, bọn tiểu bối này đến bao nhiêu thu thập bấy nhiêu”.
  Xưa nay Ma Tổ vẫn là nỗi đau đầu của người Bỉ Ngạn, không biết bao nhiêu cao thủ bên đó đã mất mạng trong tay lão sau nhiều lần giao phong, bao nhiêu kẻ được coi là cái thế vô song bị lão cho nuốt hận.
  Người Bỉ Ngạn không lạ gì Ma vực, cơ hồ ai cũng biết nhưng không ai làm gì được chủ nhân ở đây.
  Các Võ thánh hùng mạnh khác của Thiên Vũ đại lục khi tỉnh dậy đều có đôi chút cố kỵ Bỉ Ngạn, không muốn chạm vào. Chỉ có Ma Tổ là ngoại lệ, mỗi lần tỉnh dậy sau giấc ngủ sâu, lão đều phát động một đợt công kích mãnh liệt, để giãn gân giãn cốt rồi lại chìm vào giấc ngủ.
  Người Bỉ Ngạn không lúc nào không tìm cách trừ khử Ma Tổ nhưng những nhân vật có thể đại chiến với lão chỉ có vài ba người trong truyền thuyết, những người này hoặc mất tích nhiều năm hoặc đang ngủ say.
  Đối với siêu cấp đại ma vương như Ma Tổ, chỉ biết dùng hai chứ biến thái để hình dung. Bất kể người của Thiên Vũ đại lục hay Bỉ Ngạn, nếu có thể đều tránh gây chiến, bởi lão là kẻ bất khả chiến thắng.
  Ma Tổ thu hồi ma diễm, khẽ rống lên: “Toàn thể ma tử ma tôn quay về Ma vực”. Nói đoạn phát ra mấy chục đạo thần thức, đồng thời mấy chục Võ thánh cường giả cảm nhận được lệnh triệu hoán, cùng bay về Ma vực.
  Mọi Võ thánh đều ý thức được rằng đại chiến đã gần lắm, tựa hồ Ma Tổ cũng sẽ tham dự.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 01:05:48 (permalink)
   Chương 13 Ma Vương


   Độc Cô Bại Thiên và truyền nhân tám kiếp cảm ứng được khí tức đáng sợ của cái thế lão ma vương, cảm ứng thần thức quá mạnh khiến các truyền nhân không khỏi biến sắc.
   Tu vi hiện thời của Thiên Ma đã đạt đến đỉnh cao của Ma Thiên từ chín kiếp trước, thậm chí còn mạnh hơn một chút nhưng lúc này trong lòng y cũng dấy lên cảm giác sợ hãi.
   Y là một người không sợ trời, không sợ đất, hào khí ngùn ngụt không kém hơn Độc Cô Bại Thiên đã qua chín lần chuyển thế. Thần thông cao tuyệt của y đã sớm vượt qua nhiều tiền bối lớp trước, khiến được y nảy ra ý định thoái lui trước khi đánh, ngoài Võ thánh đang say ngủ của Bỉ Ngạn hiện tại còn có thêm lão ma vương.
   Sắc mặt những đệ tử khác của Độc Cô Bại Thiên cũng hết sức khó coi, đối mặt với một cường giả mà không có chiến ý, với họ khác nào một loại sỉ nhục.
   Thoáng chốc, Độc Cô Bại Thiên đã hiểu được cảm thụ của họ, hắn nhẹ giọng: “Các con không cần phải thoái chí, lão ma vương này một trong những Võ thánh cổ xưa nhất, kể cả ta đối diện với lão cũng không nắm chắc chiến thắng. Thật ra kể cả ở Thiên Vũ đại lục hay đại lục đối địch thì không có mấy người đánh bại được lão. Lúc các con đối diện với lão mà không cảm thấy sợ, lúc đó tu vi coi như đạt đến mức cường giả hàng đầu, không cần phải sợ ai nữa”.
   Thần sắc tám người trở lại bình thường, lão ma vương là một những cường giả đứng đầu thế gian, sợ hãi lão cũng không đến nỗi mất mặt.
   Độc Cô Bại Thiên cảm thán: “Lão ma vương này thật sự khiến người ta bội phục, không ngờ tu vi đạt tới mức này, thật không hổ uy danh cái thế ma vương”.
   Diệt Thiên truyền nhân không nén được lên tiếng hỏi: “Sư phụ, sao con lại có cảm giác lão ma vương này tựa hồ không phải…người?”
   Những người khác cũng có nghi vấn này, họ dùng Vạn lí ảnh tượng đại pháp nhìn thấy được lão ma vương cao mấy chục trượng, căn bản không phải là thân hình của con người.
   Độc Cô Bại Thiên tỏ vẻ khen ngợi: “Lão ma đầu đúng là kinh tài tuyệt diễm. Môn ma công lão tu luyện thành không kém hơn cửu chuyển công pháp của ta. Bất quá vì thế mà lão phải trả một cái giá rất lớn”.
   “Đó là ma công gì, công pháp thế nào?””
   Độc Cô Bại Thiên đáp: “Xá thân thành ma!”
   “Cái gì?”
   “Xá thân thành ma đâu phải như thế nhỉ?”
   “Xá thân thành ma sao lại có hình thể như thế?”

   Độc Cô Bại Thiên nói: “Các con thấy thế là vì sao?”
   Bát đại truyền nhân đưa mắt nhìn nhau, trong lịch sử, sư tôn bọn họ trong kiếp Diệt Thiên cũng đã xá thân thành ma, kết quả bị người cả thiên hạ truy sát.
   “Ha ha…” Độc Cô Bại Thiên bật cười, lập tức hiểu ngay ý nghĩ trong lòng họ: “Trước đây ta tạm gọi là xá thân thành ma, nhưng gọi là ma hóa thì hợp hơn. Xá thân thành ma đại pháp chân chính từ cổ đến nay chỉ có truyền văn, chưa có ai dám tu luyện bởi quá hung hiểm, thậm chí còn hung hiểm hơn cả nghịch thiên cửu chuyển của ta. Đó chẳng qua là lý thuyết võ học của một vị Võ thánh hùng mạnh từ thời viễn cổ đề ra, tiếc là vị Võ thánh đó sớm qua đời, không kịp thực hiện ý tưởng”.
   “Lão ma vương lại là đệ đệ của vị Võ thánh nọ, chắc trước khi ca ca chết đã trao lại bí mật cho lão, nhưng lão cũng không dám tu luyện. Gần vạn năm trước lão mới đủ quyết tâm tu tập loại cái thế ma công này”. Độc Cô Bại Thiên dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Tu luyện ma công này phải vứt bỏ bản thể, đem ma hồn nhược tiểu bồi dưỡng thành ma thân chí cường. Ma thể cao mấy chục trượng mà các con nhìn thấy là lão ma đầu hiện tại. Lão đã bỏ đi chân thân, ma thể hiện tại là hồn phách hư vô ngưng tụ thành thật”.
   Bát đại truyền nhân há hốc mồm láng nghe, quả nhiên là khó tin, lại có loại bí pháp khiến người ta không tưởng tượng nổi như vậy.
   Độc Cô Bại Thiên nói: “Tu thành công pháp bá tuyệt thiên hạ tất nhiên phải trả giá tương xứng, lão ma đầu tuy luyện ma công đại thành nhưng mất chân thân, mất luôn lạc thú đời người, trong gầm trời này trừ vài ba người ra, chắc ít ai dám đến gần lão”.
   Tám người gật đầu, cảm thấy hết sức đồng tình. Nếu có cơ hội, họ tự nhận không dám chọn lựa như lão ma vương, Xá thân thành ma, cái thế ma công, nói nghe thật hấp dẫn nhưng mấy ai chịu bỏ đi bản thể?
   Độc Cô Bại Thiên lại nói: “Mỗi người các con đều nắm trong tay một pho thần quyết hoặc ma quyết, nhiều năm khổ tu cũng không đến nỗi hoài phí. Thấy các con công lực đại thành, ta được an ủi vô cùng. Gần đây ta có cảm ngộ, đệ cửu ma quyết, Bại Thiên quyết sắp ngộ thành, không lâu nữa ta sẽ bế quan. Tiếc là trong khoảng thời gian này không thể dạy được truyền nhân thứ chín, chi bằng ta truyền cho các con một pho trận pháp chín người hợp lực thi triển”.
   Trận pháp cần phải cao thủ thánh cấp mới thi triển được không hề tầm thường, hơn nữa lại là những người học cùng một thầy, chín loại công pháp có liên hệ với nhau, thần thông trong đó khẳng định sánh với cửu đại thần ma quyết. Mỗi pho thần quyết hoặc ma quyết cũng đủ uy chấn thiên hạ, trận pháp căn cứ vào chín loại công pháp mà thi triển chắc chắn uy lực tuyệt luân, có khả năng áp chế cả Viễn cổ Võ thánh hùng mạnh.
   Bát ma xuất, thiên hạ loạn.
   Cửu ma tụ, thiên hạ biến.
   Thập ma tề xuất, loạn thiên địa.
   Bát đại đệ tử đều biết lời dự ngôn cổ xưa này, lời dự ngôn không đề cập đến Ma tôn nghịch thiên cửu chuyển khiến tám người không khỏi liên hệ tới bản thân.
   Bây giờ Độc Cô Bại Thiên lại nói có loại trận pháp cần phải có chín truyền nhân mới thi triển được, càng khẳng định dự đoán trong lòng mỗi người. Ai nấy đều hiểu công pháp này trọng đại, nhưng đệ cửu truyền nhân hoàn còn chưa xuất hiện khiến tám người đều cảm thấy bất an.
   Kinh Thiên truyền nhân nói: “Sư phụ, trận pháp này khẳng định uy lực tuyệt luân, trong trận đại chiến tương lai sẽ có tác dụng rất lớn. Người nên chọn trong các đệ tử của chúng con bổ sung cho đủ”.
   Loạn Thiên truyền nhân cũng nói: “Đúng vậy, sư phụ, con từng nghe nói rằng cửu ma tụ, thiên hạ biến. Nếu đệ cửu ma trù trừ không xuất hiện…”
   “Ha ha…” Độc Cô Bại Thiên nghe họ đề cập đến dự ngôn xa xưa liền không nén được cười, bất quá hắn không để lộ quá rõ ra mặt.
   Đồng thời hắn cũng nhớ ra kiếp này mình còn có tiểu truyền nhân, là tiểu nha hoàn khả ái San Nhi. Hắn nhớ lại quá trình quen biết Ca Vũ song tuyệt Liễu Như Yên lúc ở Khai Nguyên thành của Thanh Phong đế quốc, nhớ đến nàng hắn không khỏi thất thần. Một lúc sau mới tỉnh lại, cũng coi như tiểu nha hoàn khả ái San Nhi của nàng là truyền nhân kiếp này của mình.
   Lúc trước hắn từng đem Kinh Thiên quyết truyền cho tiểu nha đầu, nhưng suy tính kỹ thì cô bé không thể đạt được thu hoạch gì quá lớn. Một bộ thần quyết ngạo thế thì vào tay một tiểu nha đầu không có bao nhiêu căn cơ võ học sẽ tu luyện được cảnh giới gì đây.
   Có lẽ hắn nên đi gặp cô bé, người có thể coi là truyền nhân kiếp này của hắn, nhưng cũng nên thu hồi Kinh Thiên quyết, bộ thần quyết này đã có truyền nhân, cô bé chỉ có thể là truyền nhân của Bại Thiên quyết.
   Bát đại truyền nhân thấy hắn lại trầm tư không khỏi lấy làm kì dị, nhìn hắn với vẻ nghi hoặc.
   Độc Cô Bại Thiên không kể gì đến dáng vẻ ngạc nhiên của họ: “Được, hiện tại ta truyền cho các con cửu chuyển đại trận pháp quyết, đến lúc thích hợp, các con có thể chọn một đệ tử ưu tú ra phối hợp cùng”.
   Đoạn hắn dùng thần thức giao lưu với họ, dạy họ cửu chuyển đại trận pháp quyết, tám người cũng dùng thần thức hỏi han không ngừng.
   Sau cùng, Ngạo Thiên truyền nhân hỏi: “Sư phụ, đệ cửu truyền nhân cũng là đệ cửu ma vẫn chưa có mà con thấy người không hề lo lắng gì, là vì cớ gì vậy?”
   Độc Cô Bại Thiên không né được tiếng cười, dùng thần thức đáp: “Ha ha, không ngờ có người coi cửu ma là truyền nhân chín kiếp của ta, đúng là sai lầm. Các con nên nhớ, cửu ma này không phải là các con, nhưng hiện tại không thể cho các con biết được, cứ để người khác hiểu lầm đi, hắc hắc…”
   Tám người kinh hãi, không ngờ bát ma, cửu ma, thập ma trong truyền thuyết không phải là bọn họ, bất quá nghĩ kỹ lại sẽ thấy dầu tu vi của họ có lợi hại cũng không làm cách nào địch nổi Viễn cổ Võ thánh như Ma Tổ. Như Ma Tổ mà còn chưa được coi là một trong thập ma, sư tôn của họ khẳng định là một trong số đó, nhưng những người khác là ai?
   Trên Thiên Vũ đại lục, trừ Ma tôn và lão ma vương, tính cả những lão bất tử siêu cấp trong truyền thuyết cũng không có quá năm, ba người. Hà huống, một vài người trong số các nhân vật truyền thuyết đã mất tích mấy vạn năm, e rằng đã không còn trên đời nữa.
   Thập ma, thật ra đạt đến cảnh giới nào?
   Độc Cô Bại Thiên lên tiếng: “Các con phải nhanh chóng học thuộc trận pháp đó, sau này gặp phải ai trong lần đại chiến tới đây cũng có thể giữ mình. Được rồi, các con quay về đi, triệu tập các đệ tử truyền nhân, chuẩn bị sẵn sàng cho đại chiến”.
   “Sư phụ muốn đi sao?”
   “Ta muốn đi gặp một vài cố nhân, sau đó sẽ bế quan chỉnh lí Bại Thiên”.
   Thiên Ma nói: “Đại chiến chỉ còn ba năm nữa, con sợ sẽ không đợi được đến lúc đó”.
   Độc Cô Bại Thiên đáp: “Không cần quan tâm đến lời đồn ba năm, có lẽ sẽ diễn ra trước, bất kể thế nào cũng không được để Bỉ Ngạn đến tìm chúng ta, lần này chúng ta chủ động tiến công”.
   Tám người thi lễ với hắn rồi quay người lướt đi.
   Đệ tử của lão ma vương được triệu tập lại, quỳ dày đặc bên ngoài Ma vực, tổng số phải trên trăm người. Trong đó có mười người là đệ tử thân truyền của lão. Có thể trở thành đồ đệ của viễn cổ lão ma vương, thực lực đương nhiên không kém, ai nấy hết sức nổi danh trong lịch sử võ lâm, không ít người là nhân vật uy chấn thiên hạ, quan tuyệt nhất đại.
   Nếu không tính thân phận thân phận viễn cổ của Độc Cô Bại Thiên, các đệ tử thân truyền của lão ma vương là nhân vật đồng bối với hắn, đều là người của thời đại Ma Thiên. Tuy không có uy danh lớn lao như Ma Thiên nhưng người nào cũng là nhất đại cường giả, bậc Võ thánh thượng cổ tất nhiên các Võ thánh tầm thường không thể so sánh.
   Thật ra trong các đồ đệ của Độc Cô Bại Thiên, chỉ có Thiên Ma, Diệt Thiên truyền nhân, khoảng ba bốn người thực lực ngang ngửa với đồ đệ của lão ma vương, những người khác đều kém hơn.
   Lão ma vương không rời khỏi Ma vực, cứ ở nguyên trong lòng vực tối tăm. Gần hai vạn năm nay lão không rời khỏi đây, lúc nào tâm tình phiền muộn liền phá vỡ hư không sang oanh kích Bỉ Ngạn, vì thế người Bỉ Ngạn hận lão nhập cốt.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 01:06:59 (permalink)
    Chương 14 Cường Giả Hình Thế


    Giọng nói trầm trầm của lão ma vương vang vọng trong Ma vực: “Trong số các con cũng có người từng đi qua Bỉ Ngạn, biết được đó là một nơi như thế nào. Lần này ta triệu tập các con về đây không có mục đích gì khác là muốn các con chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng tiến công Bỉ Ngạn. Mấy vạn năm nay, Bỉ Ngạn và Thiên Vũ đại lục tranh đấu không ngừng, Thiên Vũ đại lục thua nhiều thắng ít, tổn thất thảm trọng. Không ít Võ thánh trở thành ngụy tuần thiên sứ giả, các con hầu hết từng đấu với chúng, cũng biết đó là những kẻ đáng thương, mất đi ý thức tự chủ mà trở thành nô lệ”.
    “Bỉ Ngạn từng là một mảnh đất lành, nhưng từ khi có thánh giả mạnh mẽ phá toái hư không tiến sang thì tất cả đã thay đổi: cư dân ở đó bị trục xuất đến Thiên Vũ đại lục. Việc này đã qua mấy vạn năm, có khi những cư dân của Bỉ Ngạn đến Thiên Vũ đại lục cũng đã quên cơn ác mộng năm nào nhưng những thánh giả trường sinh không quên những việc xảy ra từ thời đó. Đại chiến giữa các thánh giả muốn chiếm Bỉ Ngạn và những người phản đối bắt đầu từ đó”.
    “Bỉ Ngạn so với Thiên Vũ đại lục nhỏ hơn nhiều nhưng là một thiên đường dưới nhân gian. Mấy gã dã tâm hừng hực muốn cải tạo nó thành đất của Thần linh, tự lập làm Thần. Chúng muốn biến Bỉ Ngạn thành Trời – lãnh thổ của riêng các Thần. Vì nguyên nhân ấy Bỉ Ngạn hình thành, cùng là bộ mặt thật của những kẻ nhiều dã tâm. Trong số các con, không ít người từng trải qua nhiều lần đại chiến, kinh nghiệm chiến đấu phong phú. Ta yêu cầu những ai từng tham gia đại chiến giảng giải tường tận cho những người chưa tham gia để họ có thêm chút kinh nghiệm”.
    “Lần này có lẽ là trận quyết chiến sau cùng, cả Bỉ Ngạn và Thiên Vũ đại lục đều chuẩn bị mấy vạn năm. Trong lần này, rất nhiều lão quái vật chưa từng tham chiến sẽ gia nhập vòng chiến thảm liệt. Lần này ta cũng không ngoại lệ, ta sẽ tham gia, thành vương bại khấu phụ thuộc ở lần này. Bất quá các con không nên lo lắng, Bỉ Ngạn tuy mạnh nhưng chúng ta cũng không yếu. Đến lúc cần thiết, những nhân vật trong truyền thuyết sẽ xuất hiện”.
    Những người ở ngoài Ma vực vẫn quỳ dưới đất, không dám thở mạnh, tuy có tới gần mười người là đệ tử thân truyền của lão ma vương nhưng dẫu họ có năng lực thông thiên, vẫn sinh lòng kính sợ lão. Năm xưa khi lão ma vương dạy họ võ học còn chưa mất đi bản thể, lúc nào cũng hòa ái, nhưng mấy vạn năm sau đã hoàn toàn thay đổi, trở thành một cái thế ma vương đội trời đạp đất, ma thể cao mấy chục trượng. Bọn họ tuy không nhìn rõ nhưng cảm thận chân thật rằng từ ma thể cao lớn kia phát ra áp lực vô hình khiến họ không thở nổi.
    Lão ma vương tựa hồ biết đệ tử sợ mình, bất giác thở dài. Ma công tuy thành nhưng lão mất đi quá nhiều, ngay cả những đệ tử thân cận nhất còn sợ, huống chi người khác? Có được uy danh cái thế thì sao, lão tịnh không thấy vui vẻ, mà chỉ thấy mất mát. Bất quá hoàn cảnh hiện tại không cho phép lão cảm khái, bao nhiêu việc đang đợi lão ra mặt chủ trì.
    “Các hảo đồ đệ, lẽ nào các con lại sợ vi sư? Các con đứng dậy đi”.
    Bảy người trong đám đông đứng dậy, khí thế cường giả trên mình bộc lộ rất rõ.
    “Sư phụ, chúng con quả hơi sợ người vì khí thế của người quá mạnh khiến trong lòng ai cùng bất giác nảy ra ý sợ sệt”.
    “Sư phụ, kì thật chúng con luôn nhớ người nhưng người không cho chúng con tiến vào Ma vực”.
    “Sư phụ, đồ nhi vẫn luôn mong ngóng người”.

    Cảm tình của những người này bộc lộ ra chứng tỏ thật sự có chân tình với lão ma vương.
    “Được rồi, các con không cần phải vậy. Ma vực ta trú ngụ này ngập ngụa hắc ám ma khí, với tu vi của các con mà cố xông vào, thế nào cũng thụ trọng thương. Các con có hiếu tâm, ta hiểu là được rồi”.
    Đoạn lão ma vương lại động viên họ trước khi bước vào đại chiến, giảng giải những việc trọng yếu cho các đồ tử đồ tôn.
    “Các con thấy không, bảy người đang đứng là đệ tử thân truyền của ta, là sư phụ, sư thúc, sư bá, hoặc sư tổ của các con. Thân thủ của chúng cũng được coi là cường giả trong trận đại chiến sắp tới còn các con đều là hậu bối của cường giả, vậy nên phải có lòng tin…”
    Sau cùng, lão ma vương hỏi một đệ tử thân truyền: “Các con còn nhớ Ma Thiên năm xưa không?”
    “A, hắn…”
    “Còn nhớ, kẻ được xưng là cường giả bậc nhất trong các Võ thánh”.
    “Chúng con…chúng con đều từng bại trong tay hắn”.

    Lão ma vương bật cười: “Thua hắn có sao đâu, hắn thật sự rất mạnh. Thật ra hắn còn một thân phận khác, là một viễn cổ cường giả rơi rụng, chẳng qua hắn tuy nghịch thiên tái sinh nhưng chưa hoàn toàn thức tỉnh. Mãi đến gần đây hắn mới biết được thân phận của mình”.
    “Cái gì?”
    “Cái gì?”
    ….
    Thất đại đệ tử thi nhau kêu lên kinh hãi, các thánh giả quỳ dưới đất cũng động dung.
    Ma Tổ nói: “Hiện tại ta thấy thực lực của Ma Thiên tương đương các cường giả đỉnh cao. Năm xưa, trừ mấy lão quái vật viễn cổ, e là không có ai đánh bại nổi hắn. Các con còn nhớ lần đầu tiên các cường giả của Thiên Vũ đại lục và Bỉ Ngạn đại chiến không, các lão quái vật viễn cổ không chính diện tham chiến, mà chủ yếu là các cường giả mạnh nhất trong hàng ngũ Cổ võ thánh tham dự. Thiên Vũ đại lục lúc đó có mười tám cường giả đứng đầu, Ma Thiên là một, những người khác tu vi không kém hơn hắn bao nhiêu. Nên mới nói trừ các lão quái vật viễn cổ và Ma Thiên chuyển thế ra, mười bảy người còn lại là những cường giả mạnh nhất”.
    “Các con đều giao thủ với Ma Thiên, biết được khoảng cách thế nào. Hiện tại trừ mười bảy cường giả, các con là những Cổ võ thánh mạnh nhất. Các con có đến tám chục người, hợp cùng mười bảy cường giả là gần trăm người nên các con sẽ là chủ lực trong lần đại chiến này. Cái gọi là bách thánh đại chiến trong truyền thuyết chắc có liên quan ít nhiều đến con số ta vừa nói. Nhưng Võ thánh hậu bối tuy thực lực kém hẳn nhưng nhân số không ít nên cũng là phần chiến lực đại chiến không thể thiếu được”.
    “Bao nhiêu năm nay, thánh giả của Thiên Vũ đại lục vẫn ẩn nhẫn để đợi trận chiến sau cùng này. Từ thực lực của chúng ta mà đoán ra thực lực của Bỉ Ngạn, song phương không cách biệt bao nhiêu, chắc chắn đại chiến sẽ vô cùng thảm liệt. Bao nhiêu người thành thánh trong mấy vạn năm nay sẽ cùng xuất động, sức mạnh có thể hủy thiên diệt địa. Vì thế đại chiến lần này là trận chiến cuối cùng liên quan đến sinh tử tồn vong”.
    “Mấy lão quái vật sẽ từ trong quan tài nhảy ra, không chừng các lão quái vật được cho là chết rồi cũng xuất hiện. Đương nhiên các vô địch cường giả viễn cổ sẽ do những người như ta đối phó, các con cứ thắng được những kẻ đồng cấp là được rồi”.
    “Cổ võ thánh hiểu rất rõ Bỉ Ngạn, nhưng những cường giả mới thành thánh gần đây lại không hiểu, có cả những người vốn không hiểu gì ân oán giữa song phương. Thời gian tới đây, ta tin rằng mấy lão quái vật trong truyền thuyết và mười bảy cường giả mạnh nhất sẽ hiện thân. Họ cũng sẽ giảng giải cho đệ tử như ta, đến lúc mọi người sẽ hiểu rõ về Bỉ Ngạn chắc đại chiến không còn lâu nữa. Các con mau quay về chuẩn bị sẵn sàng, tùy thời nghe theo hiệu lệnh của ta”.
    Các thánh giả ở ngoài Ma vực đồng loạt vâng lời.
    Sau cùng một đệ tử thân truyền của Ma Tổ không nén được lên tiếng hỏi: “Sư phụ, con có chuyện muốn hỏi”.
    “Nói đi”.
    “Lúc trước con từng gặp qua mười bảy Võ thánh mạnh nhất, nhưng tại sao đại chiến lần đầu qua mấy vạn năm rồi con không cảm ứng được sự tồn tại của họ. Tựa hồ chỉ có lão đầu điên khùng ở Đông Hải còn sống, những người khác vì sao lại như thể biến mất? Kể cả họ đang ngủ cũng không thể như vậy?”
    Ma Tổ đáp: “Bọn họ vì muốn đề cao tu vi nên tiến hành tự phong ấn, lúc công thành viên mãn sẽ xuất hiện, tin rằng không lâu nữa sẽ xuất quan. Lão đầu ở Đông Hải vì không chịu nổi tịch mịch nên xuất quan trước”.
    Một người khác hỏi: “Sư phụ, Thiên Vũ đại lục còn lại mấy Viễn cổ Võ thánh?”
    “Thật ra bao nhiêu người còn sống ta cũng không biết, hiện tại ngoài ta còn có Ma tôn vừa mới tỉnh dậy”. Sắc mặt Ma Tổ tỏ ra nặng nề: “Hi vọng không ít hơn ba người”.
    “Vậy Bỉ Ngạn có mấy Viễn cổ Võ thánh?”
    Ma Tổ đáp với vẻ nặng nề: “Trước mắt có ba người”.
    Các Võ thánh ở ngoài Ma vực đều thấy áp lực dấy lên, Cổ võ thánh và Võ thánh hậu bối của Thiên Vũ đại lục tựa hồ không ít hơn Bỉ Ngạn nhưng số Viễn cổ Võ thánh lại không được như thế. Viễn cổ Võ thánh tuy không còn mấy người nhưng ai nấy đều có bản lãnh kinh thiên động địa, gần như là những cường giả vô địch, ít hơn một người, thực lực cách biệt cực lớn.
    Một đệ tử Ma Tổ hỏi: “Sư tôn là Viễn cổ Võ thánh, lại tu luyện thành Xá thân thành ma cái thế công pháp, con nghĩ đủ để đấu với hai, thậm chí ba Viễn cổ Võ thánh của Bỉ Ngạn. Cộng thêm một Viễn cổ Võ thánh nữa giúp đỡ, khẳng định nắm chắc phần thắng ba người của đối phương”.
    Ma Tổ thở dài: “Mấy lão quái vật có thể trải qua ngàn vạn nguy hiểm sống đến nay chắc chắn phải bản lãnh đầy mình, ta tu thành môn cái thế ma công này nhưng ba người này trong mấy vạn năm chắc cũng có thu hoạch cực lớn. Bọn họ không lộ diện, tin rằng đã có chuẩn bị, khẳng định đã tu thành những môn bất thế kì công. Bất quá trong tình huống một đấu một, ta nắm chắc giết được bất cứ ai trong số họ”.
    Đại đệ tử của Ma Tổ tỏ ra lo lắng: “Lẽ nào bên ta chỉ có hai Viễn cổ Võ thánh? Như vậy thì đại chiến lần này, sư phụ sẽ phải đối diện với nguy hiểm rất lớn”.
    “Vẫn còn một người nữa, ta có cảm giác y còn sống nhưng không khẳng định được, y sở trường yểm tàng khí tức, dẫu công lực thông thiên cũng khó lòng cảm ứng được”.
    “Như vậy, ông ta vẫn sống, số lượng Viễn cổ Võ thánh của chúng ta không kém hơn Bỉ Ngạn”. Một đệ tử khác của Ma Tổ tỏ ra lạc quan.
    Ma Tổ nói: “Kì thật ta lo lắng là đối phương xuất hiện Viễn cổ Võ thánh thứ tư, đó mới là điều đáng sợ. Ta không chỉ một lần dùng thần thức xâm nhập Bỉ Ngạn tra xét nhưng chỉ cảm ứng được khí tức của ba Viễn cổ Võ thánh. Nếu có người thứ tư, thực lực của y chắc chắn đáng sợ cực điểm. Tránh được thần thức cảm ứng của ta chắc phải là cường giả chí cường”.
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 01:08:02 (permalink)
     Chương 15 Viễn Cổ Võ Thánh


     Đệ tử của lão ma vương đều phá không bay đi, đại sa mạc ngoài Ma vực lại trở về vẻ yên tĩnh.
     Nhưng lúc đó ở phía đông cuồn cuộn mây đen hướng về Ma vực, sà xuống, cơ hồ ép sát mặt đất, một cỗ khí tức cường giả ngút trờ từ trong đám mây đen toát ra.
     Lão ma vương ở trong Ma vực lạnh lùng nhìn đám mây đen phía trước, đôi mắt như hai vầng trăng máu xạ ra hai đạo hồng quang, xuyên vào đám mây.
     Đợi khi nhìn rõ, lão vung tay đấm quyền phải ra, ma diễm ngút trời cuốn theo cuồng phong mãnh liệt quét tới.
     Đồi cát trên sa mạc nổi giông, cát bay ngập trời.
     Ma khí đen ngòm từ Ma vực phát ra hình thành một ma ảnh khổng lồ ập vào đám mây đen, cả phiến thinh không phảng phất như ảm đạm hẳn đi, hai đám mây sẫm màu từ hai hướng che kín vầng dương, trong Ma vực âm phong gào rú, bóng ma nhảy nhót.
     Hai đám mây đập vào nhau phát ra tiếng động kinh thiên động địa chấn động cả sa mạc khiến biển cát tràn lên như sóng gầm. Từ trung tâm là Ma vực, dòng cát tỏa ra bốn phương tám hướng như cơn sóng thần, không ngừng gầm gào, thanh thế kinh người.
     Hai đám mây đen hợp lại rồi tiếp tục lao về Ma vực, trên sa mạc tối om, xòe bàn tay không thấy năm ngón.
     Lão ma vương không xuất kích, lạnh lùng nhìn đám mây đen đang ép tới.
     Khí tức chí cường chí đại lan tỏa khắp thiên địa.
     Cường giả, tuyệt thế cường giả khiến các Võ thánh trên Thiên Vũ đại lục đều run rẩy chỉ có một dạng người: Viễn cổ Võ thánh.
     Cường giả đáng sợ đứng trên mây đen kia nhất định là Viễn cổ Võ thánh nổi danh vô địch.
     Đám mây đen rốt cuộc cũng đến Ma vực, hai cỗ ma khí tính chất gần giống nhau kịch liệt rung động, sau cùng hợp thành một. Ma vực khuếch trương trong nháy mắt, bóng tối nuốt gọn từng mảng sa mạc, tựa hồ muốn thôn tính cả thiên địa.
     Các thánh giả của Thiên Vũ đại lục đều chấn kinh, họ không ngờ có người dám tiến vào địa bàn của cái thế lão ma vương, lại không sợ luôn ma khí có tính ăn mòn cực mạnh của Ma vực.
     Cái thế cường giả mới đủ khả năng tranh phong cùng dạng chí cường cao thủ như lão ma vương.
     Trong lòng các Võ thánh đều thầm hỏi, Viễn cổ Võ thánh mới xuất hiện này có phải là một nhân vật trong truyền thuyết không?
     Lúc đó trong Ma vực như kinh đào hãi lãng, ma khí như thủy triều điên cuồng lan tỏa. Ma vực hắc ám vô quang, hai Viễn cổ Võ thánh tịnh không giao thủ. Ma Tổ cao mấy chục trượng cùng thân ảnh phát ra khí tức chí cường lặng lẽ nhìn nhau, ma diễm cuồng loạn tỏa đi tứ phía, đó là một phần ma khí do hai người phát ra.
     Người đó tuy nhỏ hơn Ma Tổ không biết bao nhiêu lần nhưng khí thế kinh nhân, uy thế chấn thiên, sức mạnh từ thân thể tỏa ra khiến Ma Tổ cũng thấy trầm trọng.
     “Lão ma đầu, đã lâu không gặp…”
     Ma Tổ gật đầu: “Đúng vậy, phải đến mấy vạn năm rồi, ngươi chuyển thế mấy lần nhưng chúng ta chưa từng gặp mặt. Hiện tại ta nên gọi ngươi là gì? Độc Cô Bại Thiên, Ma Thiên, còn cả cái tên từ rất rất xa xưa nữa nhỉ?”
     “Tùy tiện, ngươi thích gọi là gì cứ gọi. Lúc là Ma Thiên ta từng đến, là Diệt Thiên ta cũng từng đến, nhiều lần được ngươi quan tâm. Mấy vạn năm không gặp, ngươi đã tu thành Xá thân thành ma đại pháp, thật khiến người ta kinh ngạc. Loại ma công này quả nhiên danh bất hư truyền, hiện tại ta không nắm chắc thắng được ngươi”.
     Ma Tổ cười trầm trầm, cả Ma vực lay động: “Hắc hắc, ngươi vẫn cuồng ngạo như trước, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.
     Các thánh giả trên Thiên Vũ đại lục kinh hãi phi thường, người xông vào Ma vực quả nhiên là Độc Cô Bại Thiên vừa tái sinh chín lần, thật sự khiến họ không hiểu nổi. Ở một địa phương khác trên Thanh Phong đế quốc còn có một Độc Cô Bại Thiên, làm sao mới thoáng chốc đã xuất hiện ở đây?
     Lúc họ thám thính Độc Cô Bại Thiên kia lại thêm một lần thất kinh. Đó nguyên là thân ảnh của Độc Cô Bại Thiên, chỉ là một hư ảnh nhưng đã đánh lừa được các thánh giả. Hư ảnh tỏa ra năng lượng dao động nhàn nhạt, nếu không phải dao động mỗi lúc một mờ nhạt, các thánh giả cũng không phát giác ra đó chỉ là hư ảnh không thật.
     Độc Cô Bại Thiên thở dài: “Đúng vậy, mọi việc vĩnh viễn không thể cải biến, sau khi trải qua thiên kiếp vạn hiểm, ta vẫn là ta, không bao giờ thay đổi. Lão ma đầu, để ta thử xem ngươi thật ra đạt đến cảnh giới nào, thử xem xá thân ma công của ngươi mạnh hay nghịch thiên cửu chuyển của ta lợi hại”.
     “Được, để ta xem kì công mà tên điên không cần mạng như ngươi sáng tạo ra uy lực đến đâu”.
     Ma vực rộng lớn tức thời tỏa ra dao động hùng hậu khiến người khác rúng động. Liền đó ma diễm ngút trời tràn ra, lan tỏa khắp sa mạc.
     Đó là một trường đại chiến thiên băng địa liệt, trong bóng tối vô tận chỉ thấy mấy chục nhân ảnh từ các phương hướng công kích vào Ma Tổ. Sát khí xung thiên xông lên mây xanh, phát ra từng đạo ma khí, liên tục xé toạc hư không.
     Các thánh giả của Thiên Vũ đại lục đờ ra, cường giả là gì, kia mới là cường giả, chỉ là một phần sức mạnh phát ra đã xé nát hư không, mạnh hơn hầu hết các Võ thánh.
     Tuy mỗi thánh giả đều muốn xem kinh thiên đại chiến dưới Ma vực thật ra thế nào nhưng họ phát hiện càng lúc càng khó đến gần Ma vực tối tăm, cơ hồ có trở lực ngăn cản Vạn lí ảnh tượng đại pháp. Lòng vực mỗi lúc một tối đen, khiến họ không nhìn rõ.
     Trong lòng Ma vực tiếng sấm ì ùng, những tiếng nổ vang lên liên miên bất tuyệt, ma khí ào ạt điên cuồng tỏa ra, tựa hồ mấy trăm ngọn hay cả ngàn ngọn hỏa sơn đồng thời phun trào.
     Một đạo năng lượng khổng lồ hóa thành ô quang xẹt lên mây, kình khí xung thiên tỏa đi tứ phía, hết sức thảm liệt.
     Đại chiến kéo dài nửa thời thần mới dần kết thúc.
     Uy thế kinh nhân khiến ai nấy trợn mắt há mồm, cả dải sa mạc lay chuyển đã biến dạng, cát vàng bị đá tảng bùn đất lấp kín, bùn đất vốn chất cao mấy chục trượng trên sa mạc bị đẩy văng lên không, đủ thấy tình huống trong Ma vực tối tăm kịch liệt thế nào.
     Uy thế này khiến mọi Võ thánh kinh hãi, nhưng đó không phải là sức mạnh thật sự của hai viễn cổ cường giả, trước lúc đại chiến, hai người từng nói rằng đây chỉ là thử nhau, không phải sinh tử đại chiến.
     Cùng lúc, thinh không nứt toác, điểm điểm quang mang xạ ra, một đôi mắt tựa hồ phát quang nhìn xuống Ma vực.
     Ma Tổ và Độc Cô Bại Thiên vừa mới dừng tay, đột nhiên tâm có cảm ứng, hai người đồng thời vung quyền, oanh kích hai điểm tinh quang trên không trung.
     “A…” một tiếng kêu thảm thiết vang lên: “Hai lão bất tử các ngươi…sư phụ ta nhất định sẽ giết các ngươi…”
     Năng lượng hùng hồn của hai vô địch cường giả viễn cổ cuốn sang Bỉ Ngạn, hai người đồng thời tống thêm một quyền, sức mạnh hùng mạnh dậy lên. Một lúc sau, hư không mới yên tĩnh lại.
     Đợi đến khi cả sa mạc trở lại bình tĩnh, Ma Tổ lên tiếng: “Cửu chuyển quả nhiên là nghịch thiên kì công, bất quá ngươi chưa hoàn thành cửu sinh cửu diệt, mới chỉ cửu sinh bát diệt mà thôi”.
     Độc Cô Bại Thiên bật cười: “Nếu cửu diệt xong, ta sẽ quy về hư vô, tất cả chỉ là con số không, hà tất phí lực”.
     “Hắc hắc, đến giờ ngươi còn không chịu thổ lộ thật tình, cộng thêm thân phận thời viễn cổ không phải vừa đủ cửu diệt sao?”
     “Không sai, đúng là cửu diệt thập sinh”.
     Ma Tổ nói: “Ta vẫn không hiểu, tại sao trong thời đại viễn cổ cường giả nhiều như rừng, ngươi mạnh thế này mà đột nhiên biến mất? Lẽ nào bị người ta giết, là ai đủ khả năng vô thanh vô tức giết chết ngươi?”
     Độc Cô Bại Thiên tựa hồ chìm vào hồi ức xa xưa: “Ngươi còn nhớ Quang Minh võ thánh chí cường chí đại không?”
     “Nhớ, đương nhiên là nhớ, y là một trong những nhân vật đứng đầu lúc đó”.
     “Ta từng đại chiến với y ba ngày ba đêm”.
     “Cái gì? Lẽ nào…lẽ nào y giết chết ngươi?” Ma Tổ tỏ vẻ kinh ngạc.
     “Ta giết y”.
     “Cái gì?” Ma Tổ lại tỏ vẻ kinh hãi: “Năm xưa Quang Minh võ thánh vô duyên vô cớ thất tung, hóa ra bị ngươi giết”.
     “Không sai, ta và y đồng thời phát hiện Bỉ Ngạn, còn việc cải tạo nơi đó thành thiên cảnh là do y đề xuất. Y vọng tưởng liên hợp các Võ thánh để phong thần. Ta không cho phép hành động tạo Thần xảy ra nên cùng y động thủ”.
     “Không ngờ, không ngờ. Hóa ra năm xưa các thánh giả phân thành hai phái lại do hai tên đáng chết các ngươi dẫn khởi. Bất quả gốc họa ở Quang Minh võ thánh, nếu y không vọng tưởng xưng Thần, đề xuất kiến nghị như thế chắc hôm nay đã không có phân tranh thế này”.
     Độc Cô Bại Thiên lắc đầu: “Nếu hắn không ra mặt sẽ có đệ nhị Quang Minh võ thánh. Năm xưa các Võ thánh phân thành hai phái chứng minh rất nhiều người có dã tâm hừng hực”.
     “Ngươi còn chưa nói vì sao mình chết đi”.
     “Ta giết Quang Minh võ thánh xong, ôm trọng thương phá toái hư không về Thiên Vũ đại lục, không chống chọi nổi, ít lâu sau thì chết”.
     “Hóa ra như vậy, hai người lại đồng quy ư tận. Ngươi tuy mạnh nhưng ta chưa từng thấy ngươi xuất thủ, có thể giết được Quang Minh võ thánh đúng là vượt ngoài tưởng tượng của ta. Nên nhớ năm xưa y là một trong những cường giả mạnh nhất, ngay cả vị ca ca thiên tài của ta đã tẩu hỏa nhập ma của ta cũng chưa chắc giết được y”.
     “Trận chiến năm xưa dữ dội vô cùng, hôm nay nghĩ lại ta vẫn có cảm giác kiệt lực”.
     Ma Tổ trầm giọng: “Không hiểu ngươi có dùng thần thức xâm nhập Bỉ Ngạn chưa?”
     “Đương nhiên đã tra xét”.
     Ma Tổ tỏ ra nặng nề: “Ngươi cảm ứng được mấy viễn cổ lão quái vật”.
     “Ba”.
     Ma Tổ thở hắt ra một hơi: “Xem ra ta cả nghĩ, ngươi và ta có cùng cảm giác, chắc không lệch nhau”.
     Độc Cô Bại Thiên trầm giọng: “Không, ngươi hoài nghi rất đúng, Bỉ Ngạn không chỉ có ba viễn cổ lão quái vật. Vạn năm trước, Thiên Ma từng tiến sang đó, cảm ứng được một cỗ khí tức dị thường khủng khiếp, theo nó tả lại, ta phát giác ra một sự thật, có thể Quang Minh võ thánh còn sống”.
     “Cái gì? Y không phải đã bị giết chết rồi sao?”
     “Không sai, lúc trước ta cho rằng y không thể sống lại nhưng ta quên mất một chuyện, trong một số tình huống, y vẫn có khả năng sống lại. Nếu có bảy tám cao thủ Cổ võ thánh đồng thời xuất thủ, tự tổn một phần năng lượng sinh mệnh, y rất có thể sẽ sống lại”.
     “Ngươi muốn nói sau đó y được người ta cứu sống?”
     “Chắc là như vậy, ta có cảm giác hắn vẫn còn sống, chẳng qua che giấu cực tốt mà thôi”.
     Ma Tổ than: “Hi vọng điều đó không đúng, bằng không bọn ta lại phiền rồi”.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 01:09:06 (permalink)
      Chương 16 Khả Phạ Thôi Đoạn


      Độc Cô Bại Thiên nói: “Cái gì đến sẽ đến, lo lắng cũng vô dụng”.
      Ma Tổ thở dài: “Quả thật như vậy, ôi, hai chữ danh lợi đúng là hại người, kể cả đạt đến mức Võ thánh thiên địa tề thọ cũng không thoát được. Dã tâm năm xưa cộng với việc muốn tạo ra thần, lại thêm có kẻ cố tình thừa gió bẻ măng khiến các Viễn cổ Võ thánh chia thành hai phái đấu nhau, bao nhiêu cường giả đã gục ngã. Đó là thời đại thiên tài điêu linh, vô số Võ thánh chí cường chí đại đã chết trong cơn loạn động”.
      “Đúng vậy, những việc sau đó ta tuy không có cơ hội tham dự nhưng nghịch thiên sống lại rồi, ta lại từ các tư liệu mà phát hiện ra chuyện bi thảm của cả thời đại đó. Quả thật là một thời đại đất trời phải khóc than, vô số cường giả bị cuốn vào vòng chiến, thân bất do kỷ, căn bản không thể lựa chọn. Không có chỗ cho phe trung lập mà chỉ có hai thế lực ủng hộ và phản đối việc tạo thành Thần, không ai thoát ra ngoài vòng kiềm tỏa được. Tàn sát, tàn sát, tàn sát…mỗi người đều giết đỏ lựng tròng mắt, không giết người ắt bị người giết, đó là thời đại của máu chảy, của anh hùng cường giả rơi rụng”.
      Ma Tổ than: “Mỗi lần ta nghĩ lại tỉnh cành thảm khốc của đại chiến năm đó đều rùng mình, không ngại ngươi cười, trong thời gian rất dài, khi nào ta nhắm mắt lại đều gặp ác mộng thấy những chuyện đã chết đó. Cái chết của ngần ấy cái thế cường giả đều không đáng gì, oan hồn nhiều quá. Nếu không có trường viễn cổ đại chiến, ta nghĩ võ học bây giờ sẽ là trăm hoa đua nở, cường thịnh hơn nhiều”.
      Độc Cô Bại Thiên gật đầu đồng ý, bao nhiêu thiên tài võ học của thời đại đó đã chết, có thể coi là tổn thất trọng đại.
      “Lão ma đầu ngươi cũng có thể coi là phi thường, bao nhiêu người chết đi mà ngươi có thể sống lại, đủ hiểu năm xưa nhất thân ma công của ngươi đến độ nào”.
      “A, ta sống lại chẳng qua nhờ may mắn, ngay bản thân ta cũng không ngờ”.
      Độc Cô Bại Thiên bật cười: “Ngươi không cần tự coi thường, nhưng Viễn cổ Võ thánh sống lại được đều là bậc cường giả oanh liệt đương thời”.
      Lão ma vương lắc đầu: “Ngươi nhầm rồi, nhưng cường giả chân chính đều xông lên hàng đầu, những người họ đối diện cũng là cường giả bậc nhất, Võ thánh càng mạnh thì hoàn cảnh càng hung hiểm, trừ phi phát sinh kì tích thì những người đi đầu mà sống lại được”.
      “Ha ha, nói như vậy, năm xưa ngươi chỉ là loại tép riu?”
      “Ta không phải nói đùa, đúng là như vậy. Tu vi của ta năm xưa chỉ vào hạng trung, lẽ ra không thể sống sót, chẳng qua ngày khai chiến trùng ngày giỗ của ca ca ta nên ta đến tham dự đại chiến chậm hơn một chút. Thành ra tránh được khoảnh khắc thảm liệt nhất, may mắn sống sót. Lúc đó ai chẳng biết đại danh vị ca ca thiên tài của ta, ta lại hoàn toàn vô danh. Người ta chỉ biết Võ thánh thiên tài Đại Ma Thiên Vương có một người đệ đệ, nhưng là ai, tu vi ra sao thì ít người biết. Quả thật ta lúc đó chỉ là loại tép riu”.
      “Lúc đó, Đại Ma Thiên Vương quả thật cực mạnh, là một trong những cường giả đứng đầu, ta vẫn muốn đến tìm y so tài một phen, không ngờ y lại đoản mệnh hơn ta, tẩu hỏa nhập ma mà chết, đúng là ân hận cả đời”.
      Nói đến Đại Ma Thiên Vương, vẻ mặt Ma Tổ trở nên sùng kình, thở dài nói: “Trời ganh ghét anh tài, với tu vi năm xưa của ca ca ta quyết không dưới Quang Minh võ thánh. Nếu ca ca còn sống đến nay nhất định sáng tạo ra không ít tuyệt thế kì công. Một Võ thánh vô danh như ta mà sau khi tu luyện thành Xá thân thành ma đại pháp của ca ca đã không còn sợ ai nữa”.
      Độc Cô Bại Thiên chợt thở dài: “Mệnh vận tàn khốc, tao ngộ của mỗi cá nhân đều phi thường thống khổ, khó lòng rũ bỏ được, tương lai…ôi!”
      Ma Tổ ngẩn ra, trầm giọng hỏi: “Ngươi hình như biết được gì đó, có gì muốn nói chăng”.
      Độc Cô Bại Thiên nhìn lên tầng không phía xa, khe khẽ thở than: “Hiểu càng nhiều, biết càng nhiều ta càng cảm thấy đau lòng, thấy đáng sợ hơn”.
      “Nói xem nào”.
      “Trong thời đại viễn cổ, cường giả như rừng ấy, nếu….ta chỉ nói nếu…mọi người đều tán thành tạo Thần, sẽ có bao nhiêu thần linh xuất hiện?”
      Ma Tổ ngẫm nghĩ rồi đáp: “Lúc đó Viễn cổ Võ thánh phải hơn trăm người, nếu ý kiến thống nhất, chắc chắn phải có đến mấy trăm vị thần, ngươi hỏi vậy làm gì?”
      “Nếu hơn trăm Võ thánh đều thành Thần, rốt cuộc ai sẽ nghe theo ai?”
      Ma Tổ vẫn chưa hiểu, trầm giọng hỏi: “Rất khó nói, nếu mọi người đều là Thần, sẽ khó lòng nghe theo một ai. So sánh vũ lực cũng không phải dễ, rất nhiều cường giả công lực không chênh nhau bao nhiêu, khó lòng phân thắng bại. Mấy cường giả thực lực mạnh nhất nếu định cưỡng bách người khác nghe lệnh, e là sẽ dẫn đến tất cả những Võ thánh khác hợp lực chống lại”.
      Độc Cô Bại Thiên nói tiếp: “Không sai, không ai có thể độc tôn thống soái mấy trăm Võ thánh, nhưng trong đó có người mang dã tâm, lại nảy ra ý định một mình nắm quyền, ngươi nói xem sẽ thế nào?”
      Nghe đến đây, Ma Tổ đổ mồ hôi lạnh, cảm giác trong lòng buốt giá, sợ hãi vô cùng. Trường viễn cổ kinh thế đại chiến đã khiến vô số tượng đài võ học rơi rụng mà lại…mà lại xảy ra do âm mưu!
      Độc Cô Bại Thiên nói tiếp: “Một người muốn trở thành Thần tuyệt đối, không thể cho phép mấy trăm tuyệt đại cao thủ đứng cạnh giương mắt hổ dòm ngó. Muốn thành Thần chân chính, chỉ có giết sạch mấy trăm Võ thánh công lực thông thiên không kém gì Thần, y mới yên ổn lên chiếc ghế cao quý đó”.
      Ma Tổ run giọng: “Ngươi…ngươi nói đằng sau đại chiến…có người góp rơm nổi lửa, đạo diễn toàn bộ?”
      Độc Cô Bại Thiên lắc đầu: “Không phải một người, phải là vài ba người cùng hợp lực bố trí đại cuộc”.
      “Quá…quá đáng sợ!” Ma Tổ lạnh mình.
      Độc Cô Bại Thiên nói: “Đáng tiếc, những việc sau đó ta không thân chinh trải qua, không thể phát hiện thêm dấu vết mà vạch ra chân tướng”.
      Ma thể cao lớn của Ma Tổ lại rùng mình: “Thật ra là ai mà…ác độc như vậy?”
      “Là ai thì chưa thể xác định, ta chỉ hoài nghi mà thôi, nhưng khẳng định không phải do một người làm. Năm xưa, hai phái nhanh chóng khai chiến như vậy là có người đạo diễn tất cả. Người phát động của cả hai phái cùng một phe, dẫu không phải là chủ mưu cũng là những kẻ trọng yếu tham dự vào âm mưu. Là bọn họ dẫn đầu hai phái tiến hành đại chiến hủy thiên diệt địa, tạo thành kết quả đáng sợ vô số tượng đài võ học rơi rụng”.
      “Suy đoán này khiến ta rùng mình, người vạch kế năm xưa quả thật quá độc ác, muốn mấy trăm Võ thánh đồng thời chết đi mà tạo thành mâu thuẫn cực đại khiến họ cùng tham chiến mới có được kết quả đó”.
      Ma Tổ nói: “Sợ rằng những Võ thánh tán thành tạo Thần không nghĩ được mình chỉ con cờ trong tay người ta, ôi, mọi Võ thánh đều trở thành con cờ cho người ta tiêu diệt. Ngươi nhất định đã đoán ra điều gì đó, mau nói xem nào”.
      “Ta chỉ suy đoán linh tinh một chút, nói ra cũng không có ý nghĩa gì. Bất quá có một điều khằng định được: Quang Minh võ thánh chưa hề chết, tuy hiện giờ ta chưa tìm được y nhưng y vẫn còn trên đời”.
      Ma Tổ than: “Sự tình sao lại biến thành phức tạp thế này, năm xưa y đã là kình địch của ngươi, là một trong những Võ thánh mạnh nhất thời đại đó, không hiểu qua bao nhiều năm tháng thế nào còn đạt đến cảnh giới nào, chắc chắn vô cùng đáng sợ”.
      “Lần trước ta sơ ý, không triệt để giết y, lần này không để y lọt lưới nữa, ta sẽ khiến y hồn phi phách tán, linh thức tận diệt”. Lời lẽ của Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng, nhưng lộ rõ vẻ tự tin vô cùng.
      Ma Tổ nói: “Có thể vạch ra âm mưu kinh thiên thế này nhất định có thực lực siêu cường, một người không thể hoàn thành, vậy theo ngươi có mấy người”.
      “Tối thiểu phải có ba hoặc năm người”.
      Ma Tổ nói: “Nếu âm mưu năm xưa của họ đã thành công vì sao đến giờ vẫn không thực thi. Những Võ thánh vạch ra âm mưu đều thực lực kinh thiên, nên ắt phải chuẩn bị thật hoàn thiện, họ gìn giữ thực lực mạnh mẽ, để vào lúc quan trọng nhất sẽ tiêu diệt mấy con cá lọt lưới, nhưng…ta đã sống lại, nên Bỉ Ngạn vẫn chưa có động thái nào quan trọng”.
      Độc Cô Bại Thiên xen vào: “Trong những năm này, ta dựa vào manh mối năm xưa mà suy đoán, thời đại đó không thiếu những nhân vật tài trí cao tuyệt, ta cho rằng tuy có người phát giác ra âm mưu nhưng không đủ khả năng ngăn cản trường thảm biến phát sinh. Vào lúc tối hậu, họ đã ra mặt chống lại những kẻ vạch ra âm mưu khiến âm mưu tạo thành Thần của chúng gặp trở ngại”.
      Ma Tổ cả kinh: “Ngươi nói là…còn có những Cổ võ thánh vẫn sống, cùng chống lại bọn chúng? Sao ta không cảm ứng thấy họ nhỉ?”
      “Tất cả chỉ là suy đoán, thật ra có phải thế không căn bản chưa chứng minh được. Nếu có mấy người như thế, mấy vạn năm nay ngươi không cảm ứng được vì thực lực của ngươi chưa đủ, chưa hoàn toàn tu thành Xá thân thành ma đại pháp. Bây giờ thực lực của ngươi đã đủ mạnh nhưng vẫn chưa cảm ứng được họ vì một lí do, họ đang tiến hành tự phong ấn, nếu không ngươi nhất định đã cảm ứng được”.
      Ma Tổ suy tư: “Té ra như vậy, tự cổ chí kim, các Võ thánh sách động âm mưu và những những phát hiện vẫn so kè nhau?”
      “Đúng vậy, xem ra cũng không còn mấy người”.
      Ma Tổ nói: “Ta vẫn nhớ những cường giả mạnh nhất năm xưa đều chết hết, thật không nghĩ ra kẻ vạch âm mưu là ai, càng không nghĩ ra những ai đang chống lại y”.
      “Lúc trước ta cho rằng Quang Minh võ thánh đã chết nhưng y vẫn sống, hà huống là mấy kẻ vạch ra âm mưu kia, ai nấy đều cố ý che giấu chân tướng, nhất định đã tạo ra một cái chết hợp lý trên chiến trường năm xưa”. Độc Cô Bại Thiên tỏ ra thâm trầm, nói với vẻ đẩy ý vị: “Kể cả những người được coi là đã chết, chắc hẳn đã thật sự mất mạng”.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 01:15:21 (permalink)
       Chương 17 Ma Tổ Đích Thệ Ngôn


       Ma Tổ nhìn Ma vực tối tăm rồi chìm vào suy tư. Những suy đoán của Độc Cô Bại Thiên quá bất ngờ, hoang đường, nhưng lại vô cùng sát với sự thật.
       Trong quá khứ xa xưa, từng có nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, đến giờ lão đột nhiên tỉnh ngộ, bởi chuyện đó ẩn chứa một âm mưu kinh thiên. Vô số cường giả đã chết nhẹ tênh, không ít Võ thánh cũng mất mạng trong tay vài người.
       Kẻ vạch ra âm mưu đương nhiên vô cùng đáng sợ, võ lực hùng hồn, kế mưu độc ác, một mẻ quét sạch hơn trăm cường giả thượng cổ, quả thật đủ tư cách vỗ ngực xưng thủ đoạn kinh thiên.
       Không biết là may mắn hay bất hạnh, lão là kẻ lọt lưới năm đó, giờ lại biết được chân tướng, còn những cường giả viễn cổ đã chết làm sao có thể an nghỉ, anh hồn của họ tất nhiên khó lòng an sinh. Hận! Trong lòng Ma Tổ dâng lên hận ý ngút trời, không ngờ chân tướng lại tàn khốc như vậy.
       Lão chỉ muốn lập tức tiến sang Bỉ Ngạn, xé xác mấy lão bất tử ẩn tàng trong bóng tối.
       Bất quá trong lòng lão có phần sợ hãi, e là dự đoán biến thành hiện thực, câu sau chót của Độc Cô Bại Thiên lay động trái tim lão: “Kể cả những người được cho là chắc chắn đã chết cũng chưa hẳn là thật sự không còn sống”.
       Hồi lâu Ma Tổ không lên tiếng.
       Độc Cô Bại Thiên nói: “Đừng cả nghĩ, mấy lão quái vật của Bỉ Ngạn tuy đáng ghét hết sức nhưng bọn ta không thể không thừa nhận bản lĩnh của họ. Thắng hay thua thì bọn họ quả thật có chỗ hơn người”.
       Ma Tổ đáp: “Ta cảm thấy lực lượng của chúng ta quá bạc nhược, lực lượng ẩn tàng của Bỉ Ngạn quá mạnh, lại qua mấy vạn năm chuẩn bị, tất nhiên nắm chắc phần thắng”.
       Độc Cô Bại Thiên bật cười: “Không thể nói thế được, có thực lực để đối kháng với Thiên Vũ đại lục chúng ta có lẽ chỉ là mấy lão quái vật của bọn họ. Nhưng thực lực của ngươi tiến quá nhanh, tất nhiên bọn họ không liệu được, nghịch thiên cửu chuyển của ta cũng luyện thành, lại càng vượt xa dự tính của họ. Ta và ngươi chính là hai viễn cổ cường giả bất ngờ xuất hiện, bọn họ không thể ung dung được”.
       Ma Tổ than: “Ta thật sự không ngờ sự tình lại phức tạo như thế, bao nhiêu là chuyện bất ngờ xảy ra, bất quá mỗi lần ta đem thần thức đẩy sang Bỉ Ngạn đều cảm thấy hoảng sợ, không biết có phải ảo giác không”.
       “Không cần sợ hãi, thực lực của Thiên Vũ đại lục tuyệt không đơn giản như ngươi nghĩ, có lẽ không lâu nữa ngươi sẽ thấy những người quen cũ. Rất nhiều viễn cổ cường giả như oan hồn bất tán sẽ xuất hiện với một thân phận khác. Có thể họ không còn thánh lực đáng sợ như thời viễn cổ nhưng vẫn còn chiến lực không thể coi thường, đó cũng là điều Bỉ Ngạn không ngờ tới”.
       “Ta không hiểu”.
       “Cách đây không lâu, ta gặp một người quen cũ, là Lăng Phi chuyển thế, một trong những cường giả mạnh nhất thời kỳ viễn cổ. Mãi gần đây ta khôi phục được kí ức viễn cổ mới hiểu thân phận của lão, lão cũng từng nói mấy câu với ta rằng:
       “Trong quá khứ xa xưa, những Võ thánh mạnh mẽ từng biến mất không hoàn toàn bị diệt hết, đương nhiên họ không biến thái như ta, liên tục nghịch thiên chuyển thế nhưng họ có may mắn nắm được cơ hội tái sinh. Khi nào ta ma công đại thành sẽ phát hiện được những thánh giả đã diệt vong trong truyền thuyết quay về…”
       “Sau đó lão dùng thần thức báo cho ta biết rằng, lão đã trải qua thiên tân vạn hiểm chuyển thế hai lần, trừ ta ra thì lão là người chuyển thế nhiều nhất. Lần chuyển thế thứ nhất, lão tiến sang Bỉ Ngạn nhưng đã bị một Viễn cổ Võ thánh thần bí tiêu diệt”.
       Độc Cô Bại Thiên lại nói tiếp: “Trừ mấy lão quái vật siêu cường còn sống đến nay ra, Lăng Phi đương nhiên là một trong hai mươi cường giả năm xưa, lão chuyển thế tái sinh được, ắt hơn chục người kia cũng có thể chuyển thế. Tuy họ mất đi hơn nửa công lực thời viễn cổ nhưng ít nhất cũng còn một phần ba, vậy cũng đủ rồi. Mười mấy người hợp lại tất là một cỗ chiến lực đáng sợ vô cùng”.
       “Nhưng ta không cảm ứng được sự tồn tại của họ”.
       “Ngươi tưởng họ dám phát ra khí tức sao? Bao nhiêu năm nay chắc những người này cũng hiểu được sự tình năm đó, biết có mấy người của Bỉ Ngạn đang đạo diễn một trường âm mưu kinh thiên, mấy lão bất tử còn tại thế, tất nhiên họ không dám lộ mặt. Nếu dám hiện thế, tuyệt đối họ sẽ có kết cục như Lăng Phi, bị người ta tiêu diệt. Những hung hiểm trong quá trình chuyển thế, họ không chịu nổi. Họ đang đợi thời cơ thích hợp sẽ xuất hiện”.
       Ma Tổ lẩm bẩm: “Không ngờ, không ngờ, kinh thế đại chiến từ viễn cổ còn kéo dài đến nay, đúng là mọi thứ không thể ngờ”.
       “Đúng, đã kéo dài đến kiếp này, bất quá lần này kéo theo rất nhiều Võ thánh hậu bối. Nhưng thắng lợi sau cùng sẽ do các Viễn cổ Võ thánh quyết định”.
       Ma Tổ hỏi: “Kể cả các Võ thánh chuyển thế cùng những lão quái vật còn sống, ngươi nói xem có bao nhiêu Viễn cổ Võ thánh tham gia đại chiến?”
       “Nếu ta đoán không sai, kể cả những kẻ sách động kinh thiên âm mưu và những người chống lại kế hoạch, tổng cộng trên dưới mười người, đều trong số hai mươi cường giả thuộc hàng ngũ Viễn cổ Võ thánh. Như Lăng Phi là một trong hai mươi người, các Võ thánh chuyển thế có thể chiếm đến mười người. Thành ra trận chiến từ viễn cổ đến nay chính là trận chiến giữa hai mươi cường giả thời viễn cổ”.
       Ma Tổ lẩm bẩm: “Thập ma tề xuất loạn thiên địa…có phải muốn nói đến mấy lão quái vật còn sống? Nhức đầu quá, ta vẫn cho rằng tất cả có khoảng sáu, bảy người, không ngờ lại đông đến thế”.
       Độc Cô Bại Thiên thở dài: “Đúng, người chưa xuất hiện mới là kẻ đáng sợ chân chính, đáng sợ nhất vẫn là kẻ đứng sau giật dây”.
       “Ta hiểu rồi, ngươi mau hoàn thiện nghịch thiên cửu chuyển, hi vọng đến lúc đó có thể tạo ra kỳ tích”.
       “Ta biết, sau khi rời khỏi đây, ta sẽ đến gặp vài người rồi bế quan ngay. Không cần nghĩ nhiều, những lão quái vật còn sống chắc chắn không đến mười người, bao nhiêu năm nay họ vẫn tranh đấu, khẳng định có người âm thầm chết rồi”.
       “Ừ”. Ma Tổ tỏ ra không yên lòng.
       Độc Cô Bại Thiên nói: “Vận mệnh tàn khốc, tao ngộ của mỗi người phi thường thống khổ, khó lòng rũ bỏ, tương lai…nếu gặp phải bất cứ truyện gì, ta hi vọng ngươi nên lấy đại nghĩa làm đầu. Thêm hay bớt một Viễn cổ Võ thánh là cả một khoảng cách mênh mông, có thể ảnh hưởng đến thành bại của trận đại chiến”.
       Đã nói đến nước này, Ma Tổ còn gì mà không hiểu, lão dứt khoát gật đầu: “Nếu…nếu đó là sự thật, ta quyết không quay mũi dáo, mà chỉ hận trời xanh, hận vận mệnh vì sao lại tàn khốc như vậy. Để tương lai của Thiên Vũ đại lục được ổn định, yên bình trở lại, ta đồng ý dù còn giọt máu cuối cùng, hồn phi phách tán cũng không từ nan. Ta biết mình có làm gì cũng không xóa được ác nghiệt của y, khó lòng khiến các cường giả đã chết an nghỉ, nhưng ta sẽ tận lực đền bù…ta nguyện ý buông bỏ tất cả”.
       Nghe Ma Tổ thốt ra lời thề, Độc Cô Bại Thiên thở dài: “Hắn là hắn, ngươi là ngươi. Ngươi không làm sai, tương lai chỉ cần ngươi làm cho tốt những gì cần làm, trong lòng sẽ không còn gì vướng mắc nữa”.
       Ma Tổ yên lặng gật đầu.
       Bọn họ không nói đến một cái tên cấm kị: Đại Ma Thiên Vương.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 01:16:40 (permalink)
        Chương 18 Cáo Biệt Gia Nhân


        Độc Cô Bại Thiên cáo biệt Ma Tổ rồi rời khỏi Ma vực, vừa phi hành vừa ngẫm nghĩ.
        Từ lúc hắn phát hiện Quang Minh võ thánh vẫn chưa chết liền để tâm suy nghĩ về những chuyện đã qua.
        Năm xưa ai cũng biết hai cao thủ chí cường chí đại là Quang Minh võ thánh và Đại Ma Thiên Vương từng khai diễn một trường đại chiến, một ngày một đêm vẫn không phân thắng bại, nhưng không ai biết sau trận chiến đó họ lại trở thành mạc nghịch chi giao.
        Độc Cô Bại Thiên ngẫu nhiên phát hiện giao tình của họ, bởi nơi hắn tu luyện cách chỗ của Quang Minh võ thánh không đầy trăm dặm nên cảm ứng thấy Đại Ma Thiên Vương xuất hiện ở đó, mỗi năm hai người đều bí mật bàn bạc vài lần.
        Năm xưa hắn phát hiện ra không gian của Bỉ Ngạn hoàn toàn do Quang Minh võ thánh khơi dẫn.
        Vận dụng sức mạnh bất đồng có thể phá vỡ những không gian khác nhau.
        Quang Minh võ thánh có vài lần đến bái phỏng hắn, nêu ra vấn đề này, y từng vô ý mở ra một phiến không gian tràn ngập sinh mệnh, nhưng không kịp quan sát thì phiến không gian đó đã đóng lại, sau đó không tài nào mở ra được nữa.
        Y hi vọng được Độc Cô Bại Thiên tương trợ, hai người cũng nghiên cứu xem cần bao nhiêu sức mạnh để phiến không gian đó lại mở ra.
        Ba ngày sau, Độc Cô Bại Thiên và Quang Minh võ thánh cuối cùng cũng tìm ra được cỗ sức mạnh đó cỡ nào, cả hai cùng tiến vào một thế giới chưa ai biết, đó là Bỉ Ngạn bây giờ. Phiến không gian này rất nhỏ nhưng đẹp như thiên đường.
        Quang Minh võ thánh nhân lúc đó lại đưa ra tư tưởng “phong thần”, nói muốn phục hồi lại thời đại thái cổ huy hoàng trong truyền thuyết, để Thần xuất hiện tại nhân gian. Bỉ Ngạn chính là “trời” cho Thần cư ngụ.
        Chỉ cần tạo thần thành công, thần sẽ thành tín ngưỡng của Thiên Vũ đại lục, thành những bậc tuyệt đại siêu nhiên. Quang Minh võ thánh giảng giải cho hắn những điểm tốt đẹp khi tạo thần thành công nhưng không thuyết phục nổi hắn. Sau cùng hai người vì bất đồng ý kiến mà xuất thủ.
        Ngày đó Độc Cô Bại Thiên đúng như Ma Tổ nói, ai cũng biết hắn thực lực siêu đẳng nhưng rất ít người thấy hắn xuất thủ. Quang Minh võ thánh lại danh động thiên hạ, là một trong vài ba cao thủ đứng đầu, với thực lực hùng hậu của mình đương nhiên cảm ứng được Độc Cô Bại Thiên đáng sợ thế nào. Bất quá y không nghĩ tới thất bại, bởi dầu gì y cũng là một trong vài cường giả mạnh nhất.
        Nhưng khi thực sự động thủ, y mói biết Độc Cô Bại Thiên năm đó đáng sợ thế nào, quả nhiên không hề kém hơn y.
        Hai người đại chiến ba ngày ba đêm ở Bỉ Ngạn, sau cùng y phát hiện ra rằng mình không phải là đối thủ của Độc Cô Bại Thiên, đành sử dụng lối đánh lưỡng bại câu thương nhằm bức lùi đối phương. Song Độc Cô Bại Thiên hình như đã hạ quyết tâm trừ diệt đối thủ nên cuối cùng cũng diệt được, bản thân hắn cũng bị Quang Minh võ thánh trước lúc chết phản đòn làm trọng thương.
        Sau chín lần chuyển thế, Độc Cô Bại Thiên mới biết năm xưa Quang Minh võ thánh chắc đã phát hiện Bỉ Ngạn từ trước, muốn hắn giúp nên mới viện ra cái cớ đó, cố ý dẫn hắn sang để lợi dụng hắn, biến hắn thành người hợp tác.
        Y biết Độc Cô Bại Thiên danh khí không cao lắm nhưng là một cường giả chân chính, giá trị hợp tác rất cao.
        Tính toán của Quang Minh võ thánh cực hay, nếu không thể lợi dụng Độc Cô Bại Thiên thì giết luôn, nhưng không ngờ thực lực đối thủ quá khủng khiếp, ngược lại chính bản thân y bị giết.
        Như vậy, Đại Ma Thiên Vương và Quang Minh võ thánh đã biết được tồn tại của Bỉ Ngạn, bọn họ thương thảo lâu như thế để sắp kế hoạch. Đại Ma Thiên Vương đột nhiên tẩu hỏa nhập ma chết đi nhằm thi triển một loạt âm mưu.
        Từ những dấu vết năm xưa hoàn toàn có thể suy đoán ra một số khả năng vô cùng kinh nhân. Khi đó có mấy cường giả đột nhiên mất tích, không rõ sống chết thế nào, thực lực của ai cũng phi thường, nhưng kém hơn Quang Minh võ thánh và Đại Ma Thiên Vương một chút.
        Mấy vị Võ thánh vô duyên vô cớ thất tung khiến tình hình ồn ào một thời gian rồi cũng lắng xuống. Có thể họ đã gặp tao ngộ như hắn, chẳng qua danh tiếng của họ quá lớn nên đối phương không khinh thị và bị độc thủ.
        Có thể Quang Minh võ thánh và Đại Ma Thiên Vương là những người chủ não trong kế hoạch phong Thần, những người khác do họ tìm về hợp tác.
        “Quang Minh võ thánh, Đại Ma Thiên Vương…các ngươi ác độc thật! Thần là gì mà mê hoặc như vậy? Vì ý riêng tư mà giết sạch bách thánh, khiến các thánh giả đại chiến từ viễn cổ đến nay. Nếu gặp lại nhất định chúng ta phải phân sinh tử”.
        Quang Minh võ thánh và Đại Ma Thiên Vương đương nhiên là cường giả trong cường giả, thậm chí danh hiệu của họ có thể coi là vô địch cường giả. Nhưng Độc Cô Bại Thiên coi trọng Đại Ma Thiên Vương hơn, y là bậc thiên tài, từng sáng tạo ra nhiều điều mới mẻ về võ học, đi con đường mà nhiều vị tiền nhân chưa từng đi qua. Ma thể mấy chục trượng mà Ma Tổ hiện đang tu luyện chẳng qua một trong những ma công mà năm xưa y sáng tạo ra, giờ đã qua ba nhiêu năm tháng, không hiểu y còn sáng tạo ra công pháp gì.
        Nếu trên đời có người khiến Độc Cô Bại Thiên hắn úy kị, nhất định đó là Đại Ma Thiên Vương.
        Bất quá, nghĩ đến thiên tài võ học này, lòng hắn cháy lên lửa nóng, hết sức mong mỏi một trận chiến.
        Hắn phảng phất như nhìn thấy khung cảnh thiên băng địa liệt lúc đại chiến với Đại Ma Thiên Vương, tức thì máu nóng trào dâng, nói cho cùng hắn chính là một cuồng nhân hiếu chiến.
        Một lúc lâu sau hắn mới áp chế được xung động trong lòng, nhanh chóng bay đến đại sa mạc.
        Hắn dứt khỏi dòng suy tư vừa nãy. Có thời gian hắn sẽ ngẫm nghĩ kỹ lưỡng, những việc xảy ra trong quá khứ xa xôi không phải không thể tìm hiểu, nếu cẩn thận tra xét có thể sẽ phát hiện nhiều manh mối, từ đó tìm ra chân tướng,
        “Ta phải đi đâu? Lập tức bế quan hay đi gặp những người cần gặp, sau này sẽ xảy ra chuyện gì khó ai dự đoán được, không nên để mình phải mang hối hận”.
        Những người Độc Cô Bại Thiên muốn gặp, trước hết là người nhà - phụ mẫu, gia gia nãi nãi.
        Cực tây Thanh Phong đế quốc cách Hán Đường đế quốc không xa, bây giờ hắn công lực đại thành, tốc độ phi hành như ánh chớp, không đến nửa ngày đã rời khỏi Thanh Phong, đặt chân vào Hán Đường.
        Từ khi vào giang hồ, đây không phải lần đầu hắn về nhà, nhưng lần này hoàn toàn khác, coi như lần cáo biệt. Đại chiến giữa Thiên Vũ đại lục và Bỉ Ngạn sắp bắt đầu, sau này chắc sẽ xảy ra nhiều chuyện ngoài dự liệu.
        Lúc sinh tử đại chiến, dầu mạnh mẽ như hắn cũng không dám chắc có thể an nhiên vô dạng trở về, hơn nữa địch nhân không phải là Võ thánh tầm thường mà là những lão quái vật sống qua bao năm tháng. Họ mạnh đến mức nào, thật không thể suy đoán.
        Tự tin đấu tin tin, hiện thực đấu hiện thực. Hắn phải có tư tưởng chuẩn bị trước, nhất định gặp lại người nhà trước khi đại chiến, để nếu có ra đi cũng không phải ôm hận.
        Về đến tiểu trấn quen thuộc, trong lòng hắn dâng lên cảm giác ấm áp, đây là nơi hắn lớn lên, mặc cho hắn đã có kí ức từ xa xưa, không còn là Độc Cô Bại Thiên đơn thuần thủa nhỏ thì kiếp này của hắn vẫn là chính yếu, kí ức những kiếp trước chỉ là một dúm được chọn lựa.
        Nếu bảo hắn khác gì trước kia, chắc chắn điểm khác biệt lớn nhất là hắn mang thêm một chút tang thương, đó là điều không tránh khỏi. Hắn hiểu thêm nhiều chuyện, những gì tâm lý trải nghiệm dài dằng dặc, mênh mang.
        Đồng thời trong lòng hắn có thêm một phần trách nhiệm, phải trừ diệt những viễn cổ lão quái vật của Bỉ Ngạn – những kẻ đứng sau giật dây.
        Lúc hắn đáp xuống Độc Cô gia, không hề bị phụ thân và gia gia phát hiện như những lần trước, mãi đến khi hắn phát ra một chút khí tức, hai vị cao thủ đế cấp trong nhà mới cảm ứng được mà ra đón.
        Đồng thời bên cạnh họ còn có một thân ảnh quen thuộc, là lão lừa đảo hắn gặp dưới chân Vụ Ẩn phong, không ngờ lão cũng tới Độc Cô gia.
        “Bại Thiên, con về rồi…”. Phụ thân hắn tràn ngập cảm xúc, gần nửa năm nay đã xảy ra bao nhiêu chuyện.
        Nhi tử của ông đã trải qua vô số chuyện quái dị, liên tưởng đến bàn tay có ngưng chữ máu lúc sinh ra và những lời lão tổ thấu lộ, ông đã đoán ra phần lớn, đương nhiên có những việc ông không thể nào đoán định hay lí giải nổi.
        Độc Cô Bại Thiên hành lễ với gia gia và phụ thân, lại thi lễ với lão lừa đảo. Nếu là trước kia, gặp được lão lừa đảo, hắn nhất định gây loạn một phen, nhưng hiện nay không còn lòng dạ nào, có lẽ hắn cảm giác được áp lực của tương lai.
        Vào nhà rồi, hắn thấy mẫu thân và nãi nãi, hai người thấy hắn đi chưa lâu lại quay về, trong lòng tất nhiên vô cùng cao hứng, nắm chặt tay hắn, phảng phất như muốn nói mà không thành lời.
        Độc Cô Bại Thiên chú tâm lắng nghe, hồi đáp kỹ càng, cảm thụ thân tình trân quý. Gặp mặt hôm nay tuy nói là phân ly tạm thời nhưng cũng có ý nghĩa gặp gỡ lần cuối.
        Hắn thấy trong lòng chua xót, quên hết thân phận những kiếp trước, dịu dàng đấm lưng cho mẫu thân.
        Trong lòng hắn thầm nhủ: “Mong là sau này con còn cơ hội quay về tận hiếu”.
        Thấy mẫu thân và nãi nãi cảm động xiết bao khi mình quay về, trái tim hắn như bị ai bóp nghẹt, trong lòng kêu réo: “Bất kể thế nào, ta cũng phải còn sống quay về”.
        Hắn từ nội trạch bước ra khách sảnh, gia gia, phụ thân và lão lừa đảo đang ở đó, lúc đó hắn đã biết lão lừa đảo là bằng hữu của gia gia.
        Hắn thật sự có một vài chuyện trọng yếu cần trình bày nhưng chuyện liên quan đến đại chiến tương lai, sẽ dính líu đến đâu, làm thế nào đối phó với những kẻ điên khùng đó, hắn không hề nói. Bởi đó không phải là những gì ba người có thể hiểu được.
        Hắn chỉ nói sắp tới các thánh giả sẽ có có một trường đại chiến, mà là một trận chiến dị thường thảm liệt.
        Sau cùng hắn nêu ra vấn đề đã nung nấu lâu nay, muốn gia gia ra mặt liên hợp các đế cảnh cao thủ nắm giữ hướng đi cho võ lâm trong tương lai.
        Lúc hắn đề xuất, ba người cười vang, cho hắn biết vị lão tổ thành thánh từ ba trăm năm trước đã về nhà phân phó công việc.
        Trong lòng Độc Cô Bại Thiên lấy làm kì dị, hắn và vị lão tổ kia không gặp mà cùng ý tưởng, chắc trong lòng còn nhiều tính toán.
        Bất kể thế nào hắn cũng an lòng, dầu cho sau này các Võ thánh sang Bỉ Ngạn rồi đồng quy ư tận, không ai sống sót quay về, võ giới của Thiên Vũ đại lục sẽ ngày càng tươi sáng.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 01:18:01 (permalink)
         Chương 19 Đông Hải


         Độc Cô Bại Thiên vượt ngàn dặm về nhà, ngầm đến Tư Đồ gia một chuyến thăm ba huynh đệ cùng lớn lên với hắn, đoạn quay đi…
         Độc Cô Bại Thiên ôm nỗi lòng nặng nề ra đi, lúc hắn đằng không bay lên, tâm tình trở nên hoang mang, có nên đi thăm một số người không?
         Liễu Như Yên, còn cả những người ở Ma giáo có đôi chút quan hệ với hắn, cả thiếu cung chủ Lãnh Vũ của Lạc Thiên cung…
         Hắn thầm than: “Thôi vậy”.
         Những người muốn gặp đó, bất kể có địch ý hay hảo cảm với hắn thì với thân phận hiện tại hắn đều ngượng ngùng, nhất là khi hắn sắp bế quan để đề thăng công lực.
         Kỳ thật, hắn rất muốn gặp một người: Huyên Huyên.
         Mấy ngày này, Huyên Huyên luôn gây náo loạn trên hòn đảo nhỏ mỹ lệ, thương thế của nàng đã được sư phụ trị liệu khỏi bảy tám phần nhưng chưa khỏi hẳn. Vì thế tiểu ma nữ hết sức bất mãn, suốt ngày giở đủ thủ đoạn “uy hiếp”, “đe dọa”, “nhe nanh múa vuốt”…với sư phụ.
         Sư phụ nàng luôn đau đầu vì cô tiểu đồ đệ nhưng ông nên tự trách mình, lúc nhỏ Huyên Huyên tuy cổ quái tinh linh nhưng để trở thành “lắm trò” như hiện nay hoàn toàn chịu ảnh hưởng của ông. Đông Hải lão nhân suốt ngày cười ha hả khiến Huyên Huyên học theo, kết quả lớn lên thanh xuất ư lam, thành tiểu ma nữ thật sự.
         Huyên Huyên thi triển một lô các thủ đoạn, tuy thương thế chưa khỏi nhưng đủ khiến cả hòn đảo nháo nhào. Sư phụ nàng rốt cục cũng không chịu nổi nhũng nhiễu, đành phải đồng ý cho nàng toàn quyền, cả ngày không nghỉ chữa cho nàng khỏi hẳn.
         Cùng lúc có mấy ngụy tuần thiên sứ giả đến xâm phạm bị Đông Hải lão nhân hạ gục.
         Ông ta cả ngày cười cợt, chưa từng làm những chuyện độc địa thế này, nhưng vì Huyên Huyên mà ông ta chịu phá giới, rút sạch năng lượng sinh mệnh của các ngụy tuần thiên sứ giả, đem luyện hóa rồi đẩy vào thân thể Huyên Huyên.
         Cùng với liệu thương đại pháp, năng lượng này khiến thương thế của Huyên Huyên khỏi hẳn, đưa nàng từ cảnh giới á thánh tiến vào thánh cảnh.
         Ngày Huyên Huyên thành thánh, mặt biển yên tĩnh chợt biến thành sóng dâng ngút trời, những ngọn sóng cao mấy chục thước phảng phất như cuốn đến chân trời, nếu không phải nhờ sư phụ nàng vận công bảo vệ, cả hoàn đảo e đã bị chìm đắm. Trên không trung tiếng sấm chấn động màng tai, gió nổi ầm ào, thiên địa thất sắc.
         Lúc cao thủ đế cấp phá đế thành thánh đều có dị tượng nhưng đáng sợ như Huyên Huyên gặp phải quả thật ít thấy, tựa hồ như dự báo rằng tiểu ma nữ thật sự là một tiểu ma vương.
         Sư phụ nàng lẩm bẩm: “Thanh thế của tiểu nha đầu lớn thế này, đúng là ít thấy, so với ta năm xưa còn mạnh hơn”.
         Lúc đó Huyên Huyên đứng trên không toàn thân phát ra hào quang thánh khiết, từng đạo quang hoa từ thân thể tỏa ra, trong phạm vi mười trượng vạn đạo hào quang chói lọi, màu sắc chói sáng.
         Tuổi nàng còn trẻ như vậy mà đã thành thánh, quả thật là kì tích vĩ đại, nàng không phải là Võ thánh chuyển thế, hoàn toàn dựa vào thiên phú kinh người mà vượt qua cửa ải, tu thành kì tích trường sinh.
         Thiếu nữ thành thánh này cuối cùng cũng mỉm cười, dung nhan tuyệt sắc tuy thánh khiết vô cùng nhưng toát lên nét ranh mãnh.
         Nàng dùng thân ngưng kiếm, hóa thành cầu vồng vắt ngang trời, chém vào Đông Hải lão nhân.
         Sư phụ nàng hoảng sợ, vội vàng thoái lui, kiếm mang khổng lồ cắt đứt chòm râu một đoạn râu trắng như tuyết.
         “Tiểu nha đầu khi sư diệt tổ ngươi…ngươi dám hạ thủ với vi sư?”
         “Hi hi”, dải cầu vồng vang lên tiếng cười trong vắt: “Sư phụ, con muốn xem bản lĩnh chân thật của người, không ngờ người lại kém như vậy, bị con cắt râu. Ôi, sư phụ, con buồn quá…”
         Sư phụ Huyên Huyên vô cùng yêu thương nàng, nghe nói bị cắt mất râu, bèn lên tiếng: “Được rồi, biết sai là được. Tiểu nha đầu ngươi không chịu an phận, nếu con biến thành thiếu nữ ngoan ngoãn, ta không dám nhận con”.
         “Sư phụ, con thật sự ngại…”
         “Ta không có ý trách con”.
         Huyên Huyên chợt cao giọng: “Lão đầu tử ngươi vì sao lại hiểu lầm ta. Ta nói thất vọng vì mình lại có một sư phụ bản lĩnh quá thấp thế này, thật sự phát ngượng. Sư phụ người đừng nói với ai rằng người là sư phụ con, bằng không con đến đỏ mặt vì ngượng mất”.
         “Tức chết ta thôi, tiểu nha đầu ngươi từ lúc biết đi, biết chạy đến giờ chưa bao giờ đỏ mặt, da mặt còn dày hơn lão đầu mấy vạn tuổi như ta”.
         “A, sư phụ đúng là lão yêu quái, lại sống đến mấy vạn năm, con phải vì dân trừ hại. Kinh Thiên kiếm — trảm yêu trừ nghiệt”. Huyên Huyên quát lớn rồi xông tới đại chiến với sư phụ.
         Đương nhiên hai người đang đùa nghịch, tính cách của Huyên Huyên từ nhỏ đến giờ vẫn vậy, độ “ranh mãnh” có thể xưng đứng đầu thiên hạ. Sư phụ nàng cũng dung túng cho đồ đệ nghịch ngợm nên hai người không giống sư đồ mà giống bằng hữu hơn.
         Sư phụ nàng bay lên không trung, liên tục chiết chiêu với nàng, để nàng quen với phương pháp các thánh giả giao đấu.
         Đến khi thấy nàng mệt mới ngừng tay nói: “Được rồi, hôm nay đến đây đi, trước đây ta đã truyền cho con một nửa công pháp của ta, từ hôm nay trở đi sẽ truyền nốt nửa phần còn lại”.
         “Sư phụ người có thấy không, có phải con tiềm lực vô biên, sẽ có ngày trở thành thiên hạ đệ nhất Võ thánh?”
         “Ha ha, sai, là đệ nhị Võ thánh thôi, sư phụ đã là thiên hạ đệ nhất Võ thánh, khẳng định con xếp thứ hai”.
         “Sư phụ đúng là tự đề cao, vậy con cam nguyện xếp cuối vậy”.
         Hai người đáp xuống đất, sư phụ Huyên Huyên nghiêm sắc mặt lại: “Tiểu nha đầu, ta có việc trọng yếu muốn nói với con”.
         Huyên Huyên thấy ông nghiêm túc lại, không dám náo loạn nữa.
         Đông Hải lão nhân ho khẽ một tiếng: “Đó là một thánh giả quan trọng, nếu con không thành thánh ta quyết không nói cho con biết”.
         Huyên Huyên nhìn ông, có vẻ hồ nghi, sau cùng gật đầu.
         “Gã Độc Cô Bại Thiên mà con biết thân phận phức tạp, con có biết lai lịch hắn không?”
         “A, sư phụ sao lại đột nhiên hỏi đến hắn?”
         “Vì trong chuyện này, hắn có thân phận không nhỏ”.
         Giọng nói của sư phụ Huyên Huyên nhỏ dần, bắt đầu giảng giải cho nàng chuyện Độc Cô Bại Thiên nghịch thiên cửu chuyển, đương nhiên đó chỉ là một phần, chủ yếu ông nói đến Bỉ Ngạn, đến mười bảy cường giả trong các Cổ võ thánh, đến các ân oán giữa hai đại lục. Đây là lần đầu ông ta giảng giải chuyện này với Huyên Huyên nên kể rất tường tận.
         Trước đây Huyên Huyên chỉ biết sư phụ đạt đến cảnh giới thánh cấp, không ngờ ông ta lại là một trong mười bảy cường giả Cổ võ thánh, một trong những Võ thánh mạnh nhất Thiên Vũ đại lục. Càng khiến nàng kinh hãi hơn là mấy vạn năm nay các thánh giả cứ biến mất, bị phong ấn lại là hành vi của Bỉ Ngạn.
         Kinh hãi qua đi, tiểu ma nữ tỏ ra vô cùng hưng phấn, kêu ầm lên: “Hay quá, hóa ra thành thánh rồi lại có nhiều chuyện hay như thế, sư phụ phải đưa con sang Bỉ Ngạn”.
         Đông Hải lão nhân nghe vậy suýt nữa ngã ngồi xuống đất, bản ý của ông là nói cho nàng biết tình hình nghiêm trọng các thánh giả sắp phải đối diện để nàng biết đường mà dụng tâm luyện công, nào ngờ nàng lại như vậy.
         “Sư phụ muốn nói…Độc Cô Bại Thiên, tên xú tiểu tử đó lợi hại lắm sao?”
         “Rất lợi hại”.
         “Còn lợi hại hơn người?”
         “Hơn ta”. Sư phụ Huyên Huyên còn chưa tỉnh lại khỏi trạng thái vừa nãy, lại lo tiểu ma nữ nhân lúc ông không lưu ý chạy sang Bỉ Ngạn nên nghe nàng hỏi, hoàn toàn đáp theo ý thức. Đáp xong mới thấy không ổn, vội vàng phủ nhận: “Hắn làm sao lợi hại như ta được, sư phụ con là Võ thánh đệ nhất trên đời, là người đứng đầu trong mười bảy cường giả”.
         “Thôi, vừa nãy ngươi đã nói lộ rồi”.
         Độc Cô Bại Thiên không hiểu trong lòng hiện giờ có mùi vị gì, lúc nghĩ đến Huyên Huyên liền có xung động, nhưng lại thấy có chỗ không ổn. Từ khi công lực hắn đại thành, cảm ứng được khí tức cường giả, không ngờ phát hiện ra tiểu ma nữ lại là đồ đệ của lão đầu điên khùng ở Đông Hải.
         Phát hiện này khiến lo lắng trôi theo mây khói, ngày đó Huyên Huyên rời khỏi Thiên Ma cốc khiến hắn vừa nóng lòng vừa lo lắng. Giờ thấy nàng bình an, ngoài cao hứng ra còn thấy ngượng ngập. Huyên Huyên là đồ đệ lão đầu mà lão từng là “bạn cũ” với hắn, lại hết sức thân thiết, hắn thật sự không biết làm sao đối diện với sư đồ Đông Hải lão nhân.
         Do dự một hồi, hắn thi triển Vạn lí ảnh tượng đại pháp, ảnh tượng xuất hiện tại hòn đảo nhỏ trên Đông Hải. Tức thì Huyên Huyên và sư phụ có cảm ứng, đồng loạt hướng lên không trung.
         “A, Tiểu Bạch, là ngươi…” Đôi mắt to tròn của Huyên Huyên tỏ ra kinh hãi, đồng thời không khỏi lộ ra nét hoan hỉ: “Tiểu tử ngươi đúng là…” Nàng tuy tinh linh cổ quái, nhưng nhớ đến chuyện hắn nghịch thiên cửu chuyển mà sư phụ vừa kể, cũng không dám tin tưởng. Dẫu cho Độc Cô Bại Thiên có thi triển thần thông xuất hiện trước mắt, nàng vẫn thấy không tin được.
         “Tiểu Bạch ngươi hiềm mình sống lâu nên tự sát, điên cuồng chuyển thế sao?”
         Độc Cô Bại Thiên ngạc nhiên, nhìn thấy nàng, hắn không khỏi vừa vui vừa kinh hãi, nhưng lúc này không biết nên cười hay khóc.
         “A, thật sao?” Huyên Huyên kinh thán, lộ ra bản sắc ma nữ, nói với vẻ điêu ngoa: “Ta không kể ngươi chuyển thế bao nhiêu lần, công phu lợi hại thế nào, ngươi vẫn là Tiểu Bạch, là tiểu đệ ta thu năm xưa”.
         Độc Cô Bại Thiên thấp giọng: “Huyên Huyên, giờ đừng đùa nữa, ta có chuyện muốn nói với hai người”.
         Đông Hải lão nhân từ nãy vẫn nhìn Độc Cô Bại Thiên, tới lúc đó mới vuốt bộ râu đứt nửa: “Tiểu Thiên Thiên…”
         Độc Cô Bại Thiên lạnh buốt, suýt chút nữa ngã lăn xuống biển.
         “Lão trộm ngươi câm mồm, năm xưa ngươi ăn trộm bao nhiêu thứ của ta, không muốn ta kể chuyện đó cho Huyên Huyên nghe chứ”.
         “Cái gì? Sư phụ trộm đồ, mau kể xem là chuyện gì”.
         Đông Hải lão nhân tỏ ra ngượng ngập, ho khan: “Không nên nghe hắn nói nhăng. Ồ, Tiểu Thiên Thiên…không, Lão Thiên, mau nói xem có chuyện quan trọng gì nào”.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 01:19:15 (permalink)
          Chương 20 Quang Ám Lưỡng Diện


          Độc Cô Bại Thiên giảng giải cho hai sư đồ mọi chuyện về Viễn cổ Võ thánh, nhấn mạnh rằng Bỉ Ngạn có thể có những cường giả siêu cấp, muốn Đông Hải lão nhân triệu tập mười bảy cường giả, cho họ biết tin tức này cùng thương lượng để biết mình biết người.
          Đoạn hắn lại kể cho hai sư đồ nghe một vài dự đoán về các Viễn cổ Võ thánh, những gì có thể đều nói hết với hai người.
          Hắn thấy bộ dạng hai người kinh hãi, bèn nói: “Không cần kinh ngạc, có nhiều việc ta cũng chỉ mới phát giác, biết sớm hơn hai người mấy ngày mà thôi. Lão ăn trộm, hành động thật nhanh lên, bảo mười bảy cường giả nhanh chóng xuất quan, thương thảo đối sách. Rồi mười bảy người các ngươi phải là người lãnh đạo cùng vạch kế hoạch cho Thiên Vũ đại lục, dẫn các Võ thánh sang Bỉ Ngạn, tuyệt không được để bọn họ tấn công sang trước. Còn về mấy viễn cổ lão quái vật sẽ hành động đơn độc, các ngươi không cần lo đến các lão quái vật của cả song phương”.
          Nói đến việc nghiêm túc, Đông Hải lão nhân không hề cười cợt nữa, lão cũng biết việc này liên quan đến tương lai của Thiên Vũ đại lục.
          Lúc Độc Cô Bại Thiên định đi, hắn mỉm cười lướt tới chỗ Huyên Huyên, dịu giọng: “Huyên Huyên…”
          Thấy sư phụ đang mỉm cười quái dị, vẻ mặt nàng ửng hồng, lí nhí đáp lại Độc Cô Bại Thiên: “Gì cơ…”.
          Đông Hải lão nhân chợt xen vào: “Trời ơi, ta không hoa mắt đấy chứ, tiểu nha đầu lại đỏ mặt, đúng là việc quái dị khủng khiếp! Từ khi năm tuổi đến giờ, ngươi có lúc nào không giống một con nhóc điên khùng ranh mãnh, giờ lại biết ngượng ngập, đúng là…”
          Huyên Huyên giận giữ: “Lão đầu tử đáng chết, ngươi không được nói bừa”.
          Độc Cô Bại Thiên đã đến trước mặt, nàng nhanh chóng tung chân đá hắn, phong thái khác nào một tiểu bạo quân: “Không được đến đây, hừ, tiểu tử ngươi, ta không gọi thì không được đến gần ta ba trượng”.
          Sau cùng, thân ảnh Độc Cô Bại Thiên mờ dần, không lâu sau, trên hòn đảo vang lên những tiếng hô dồn dập: “Huyên Huyên, mau ra đây!”
          “Sao vậy sư phụ?”
          “Cửu thái thần ngư ta vẫn nuôi đâu rồi?”
          “Con nướng ăn rồi”.
          “Trời ơi, ô…còn…Tử Tinh Quy?”
          “Con nấu canh…”
          “Ta không muốn sống nữa, ô…còn..Thủy Linh long của ta?”
          “Con ngâm rượu rồi”.
          “A…” Đông Hải lão nhân kêu lên thê thảm: “Thần ơi…cứu, cứu ta… tiểu nha đầu ngươi đứng lại cho ta, đừng chạy …”
          Ảnh tượng Độc Cô Bại Thiên tan đi, đứng thất thần trên không rồi bay về Trường Sinh cốc.
          Theo một khía cạnh nào đó, Trường Sinh cốc chính là địa bàn của hắn, có lưu lại dấu vết tám kiếp trước, bất cứ ngóc ngách nào ở đây cũng có khí tức của hắn.
          Kiếp này, hắn cũng chọn nơi đây để tiến hành con đường ngộ ra võ học cho mình.
          Lần này, hắn không đi vào cung điện dưới lòng đất mà ngồi xếp bằng chính giữa sơn cốc liền mười ngày. Suốt thời gian này hắn không hề động đậy, mặc cho vô vàn cánh hoa rơi xuống đầu, xuống chân.
          Ở Trường Sinh cốc, quanh năm xanh ngắt một màu, bốn mùa cảnh sắc ưu mĩ.
          Lúc này ngoài cốc đang là mùa đông lạnh giá, hoa tuyết rơi trắng xóa như lông ngỗng, hoàn toàn đối lập với cảnh tượng trong cốc lại: hoa tươi đua nở, cánh bay ngập trời.
          Trăm hoa dua nở mỗi ngày khiến Trường Sinh cốc hơi rung động, từ điểm trung tâm là Độc Cô Bại Thiên, dao động lan dần ra không ngừng.
          Hơn mười ngày nay, Độc Cô Bại Thiên ngồi yên như tượng đá giữa trung ương sơn cốc.
          Lúc này hắn đang chìm trong cảnh giới huyền diệu, mọi việc từ những kiếp trước, trong kiếp này liên tục xoay chuyển trong trí óc. Tính cách hắn giống như một đứa con nít nhưng hắn biết mình đang nắm giữ nhiều thứ hệt như một lão nhân đã trải nhiều dâu bể.
          Mọi việc trong quá khứ…
          Hắn một mực thả mình về thời đại viễn cổ, vô số tinh hoa võ học loáng qua trong óc, trong lúc này hắn quên cả bát đại thần ma quyết, quên cả cái thế công pháp uy chấn thiên hạ từ thời viễn cổ, mà chỉ muốn vượt lên bản thân, vượt lên chính “hắn”…
          Ma công, thần công……
          Những việc đã thấy, đã nghe, đã học…
          Cảnh giới võ học hắn biết, cảnh giới trong truyền thuyết…
          Những vô địch cường giả đã gặp trong chín kiếp, những tượng đài võ học từ thời viễn cổ, những nhân vật trong truyền thuyết phảng phất như đang chầm chậm tiến tới…
          Lại thêm nhiều ngày trôi qua, hắn vẫn bất động, nhưng trên mình không nhiễm bụi trần, chỉ có vài ba cánh hoa rơi đậu xuống, toàn thân hắn phát ra bảo quang chói lọi, khí chất phiêu dật xuất trần.
          Hắn đang có cảm giác võ hóa thành tiên, những ý muốn giết chóc, cừu hận của kiếp này trong phút chốc mờ nhạt dần rồi tiêu tan.
          Nhìn mây bay mây tan, nghe tiếng ma rơi trên tàu lá chuối.
          Đời người trăm năm ngắn ngủi, Võ thánh vạn cổ vẫn còn.
          Trăm năm cũng được, trường sinh cũng được, chẳng qua là một dạng sinh hoạt.
          Bỏ hết những oán hận trong lòng, đến những danh sơn thắng cảnh, vài kiếp sống của chúng sinh mà thấu hiểu những gì của nhân thế…
          Làm một tiên nhân tiêu diêu trường sinh, quên hết những gì không vui trong quá khứ…
          Tất cả đều liên quan đến võ học mà Độc Cô Bại Thiên ngộ ra, tâm thái hắn cũng thay đổi.
          Cả tháng đầu, Trường Sinh cốc tràn đầy khí lành, khiến sơn cốc khác nào tiên cảnh.
          Nhưng một tháng sau, trong cốc xảy ra dị biến: sơn cốc vốn yên tĩnh chợt sóng vỗ gầm gào, từng đợt dao động từ Độc Cô Bại Thiên tỏa ra rồi khuếch tán khiến hoa tàn, cây đổ, mặt đất vương đầy những thân cây ngổn ngang, cánh hoa dập nát.
          Ma khí cuồn cuộn, năng lượng hắc ám phủ kín mỗi thốn của sơn cốc, mùi vị máu tanh lan tràn.
          Trước đây, nơi này từng máu chảy thành sông, huyết thủy chất chứa oán hồn như được ma khí hùng hậu kích phát, cũng dần bốc lên. Huyết quang che kín cả sơn cốc, mơ hồ như có cả ngàn vạn hồn phách đang vật vã.
          Khí chất xuất trần lúc trước của Độc Cô Bại Thiên mất sạch, một chùm hắc quang phủ kín hắn, hắc khí tựa hồ kết thành một chiếc tổ, còn hắn như còn tằm đợi ngày phá kén….
          Ma khí càng lúc càng nặng, huyết quang ngày một cường thịnh, hoàn toàn trái ngược với một tháng trước. Lúc đó tiên khí dày đặc, bây giờ ma diễm ngút trời.
          Tiên ma cộng thể, quang ám đồng tại.
          Mỗi người đều có mặt sáng và mặt tối, chỉ là khía cạnh nào chiếm ưu thế mà thôi.
          Độc Cô Bại Thiên xuất hiện trạng thái đó hoàn toàn do nhân tính. Lúc khía cạnh trong sáng chiếm ưu thế liền tỏa ra khí tức trong trảo, lúc khía cạnh đen tối lên ngôi liền xuất hiện cảnh tượng ma diễm ngùn ngụt.
          Trừ thân phận thời viễn cổ, tám kiếp trước hắn từng sáng tạo ra cả thần công và ma công. Diệt Thiên ma danh chấn thiên trong lịch sử võ lâm vốn được coi là hình mẫu của ma vương, bây giờ đang trở thành khía cạnh chiếm cứ chủ đạo trong nội tâm hắn.
          Còn Kinh Thiên quyết có thể ngưng thân hóa kiếm lại là hình mẫu của thần công, là thiên hạ đệ nhất kiếm pháp, không ai vượt qua được.
          Tám kiếp cùng dung hợp, viễn cổ và kiếp thứ chín hiện tại đang hỗ trợ nhau, cửu tử thập sinh cuối cùng cũng xuất hiện.
          Trong lúc hắn bế quan lĩnh ngộ võ học tại Trường Sinh cốc thì Đông Hải lão nhân bôn ba tứ xứ, mọi vùng đất truyền thuyết của Thiên Vũ đại lục đều có dấu chân ông. Đương nhiên lúc nào cũng có một cái đuôi bám kè kè là Huyên Huyên. Tiểu ma nữ tỏ ra vô cùng hiếu kỳ với các cường giả thời kì viễn cổ, rất muốn xem họ đầu cua tai nheo thế nào.
          Tuy sư phụ nàng cũng là thượng cổ cường giả, một trong mười bảy Võ thánh mạnh nhất nhưng suốt ngày vẫn dùng giọng nói kiểu: “Sư phụ, con thấy người lớn lên…”, đương nhiên câu nói này khiến Đông Hải lão nhân vểnh râu tức giận.
          “Sư phụ, con thấy người lớn lên, a, đừng có trừng mắt, con muốn nói là con cả ngày thấy người, con cứ lớn dần. Đừng cười, con nói thật đó. Cả ngày nhìn thấy người, căn bản không thấy những Võ thánh khác, lần này người nhất định phải đưa con đi đến chỗ các lão bất tử đó một chuyến”.
          Tiểu ma nữ cứ vậy theo chân Đông Hải lão nhân, trong lúc sư phụ nàng cùng các cường giả bàn bạc thì nàng càn quét địa bàn của họ.
          Đương nhiên thần binh lợi khí, nàng không buồn để ý mà chỉ nhăm nhăm đến võ học của Cổ võ thánh, đến đâu nàng cũng không chịu về tay không.
          Thật ra, tiểu ma nữ nhân duyên sâu dày, thiên tư cao đến nỗi khiến các Cổ võ thánh kinh ngạc, thành thánh ở độ tuổi trẻ như vậy thật sự tìm khắp lịch sử võ lâm e rằng không đến một hai người. Thành tựu sau này của nàng không thể đo lường, nhất định vô cùng rực rỡ.
          Mười bảy cường giả đều mang võ học tâm đắc nhiều năm trao cho nàng, không ai hoài nghi thành tựu sau này của tiểu ma nữ sẽ thành một Võ thánh chí cường chí đại.
          Mấy tháng trôi qua thật nhanh, sau cùng Đông Hải lão nhân cũng tập trung cùng mười bảy cường giả. Mười bảy người bí mật bàn luận nhiều lần, sau cùng lần lượt rời đi, dùng ảnh hưởng của mình hiệu triệu các Võ thánh hậu bối tụ hợp lại.
          Thiên Vũ đại lục mây chuyển gió vần, cơ hồ mọi thánh giả đều tiếp được “thánh lệnh” của mười bảy cường giả. Mọi khâu chuẩn bị cho đại chiến được âm thầm tiến hành.
          Bỉ Ngạn cũng khẩn trương hẳn lên, các cường giả bên đó cũng cảm giác được động tĩnh của Thiên Vũ đại lục, chuẩn bị sẵn sàng ứng chiến.
          Độc Cô Bại Thiên bế quan ở Trường Sinh cốc đã ba tháng, nhưng hắn vẫn bất động, lúc này bên ngoài cốc đang là tháng ba xuân sắc, tuyết mới chớm tan, vạn vật đâm chồi nẩy lộc.
          Trong cốc cũng không còn ma khí, hoa rụng lá khô cũng biến mất, Trường Sinh cốc cơ hồ lại khôi phục được yên tĩnh như trước.
          Độc Cô Bại Thiên ngồi giữa sơn cốc như mất hết sinh khí, phảng phất mất hẳn liên hệ với hoàn cảnh chúng quanh, hắn tựa như một bóng dáng hư vô, không ai nhìn thấu được.
          Nhưng ngày hôm đó trên tầng không Trường Sinh cốc đột nhiên lộ ra một đôi mắt thần bí, nhìn Độc Cô Bại Thiên không chớp. Khí tức chí cường chí đại hùng hậu từ trên thinh không tràn ra, kinh động mọi Võ thánh công lực siêu tuyệt của Thiên Vũ đại lục.
          Mười bảy cường giả là những người mẫn cảm nhất, thi nhau kêu lên: “Cái gì? Lại có loại sức mạnh cỡ này ư?”
          “Không ngờ có cao thủ như thế”.
          “Đích xác là Viễn cổ Võ thánh”.
          “Lời lão đầu điên khùng ở Đông Hải là thật, công lực này ngay cả mười bảy cường giả cũng khó lòng tranh phong”.
          Độc Cô Bại Thiên chầm chậm mở mắt, tựa hồ đã liệu trước viễn cổ cường giả sẽ tới. Hắn không hề dao động, lạnh lùng thốt: “Hà tất phải vậy, muốn xem ta đạt đến cảnh giới này cứ việc tới đây”.
          “Hắc hắc, cường giả năm xưa đã biến mất gần hết, còn sống được mấy người, hôm nay ta chẳng qua muốn thăm cố nhân ngày trước…”
          Hư không chầm chậm nứt toác, khí tức hùng hồn đậm đặc hẳn, ngay cả cao thủ đế cảnh cũng cảm nhận được một cỗ khí tức vô cùng đáng sợ, phảng phất như diệt thế chi lực giáng xuống nhân gian.
          Một đám mây cổ quái đen trắng xen nhau xuất hiện trên tầng không Trường Sinh cốc. Khí tức mạnh mẽ từ đám mây toát ra, lờ mờ thấy được một thân ảnh khôi vĩ đứng trên đó, ẩn mình sau đám mây.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 09:05:14 (permalink)
           Chương 21 Đại Ma Thiên Vương


           Bóng người thần bí trong đám mây hai màu đen trắng như thần vương quân lâm thiên hạ, toàn thân tỏa ra sức mạnh hùng hậu. Luồng sức mạnh này tràn ra như sóng biển vỗ bờ, quét qua không trung khiến Trường Sinh cốc rung động.
           Phía ngoài sơn cốc cát bụi mịt mù, đá lăn ầm ầm, cây cối gã đổ. Phía trong cốc được Độc Cô Bại Thiên bảo vệ nên năng lượng không ảnh hưởng tới nhưng cũng ngầm rung động, lá bay phấp phới, hoa rụng tả tơi.
           Uy thế bậc này không phải do cường giả thần bí trên không cố ý tác quái mà là khí tức từ thân thể y tự nhiên phát ra. Dao động năng lượng do sức mạnh nội thể y vận chuyển tạo thành.
           Khí thế đáng sợ này khiến Độc Cô Bại Thiên cũng phải động dung, quả thực là cường giả xưa nay hắn chưa bao giờ đụng độ, thậm chí mạnh hơn cả Ma Tổ, đó có phải mà một Võ thánh chăng? Tựa hồ đã vượt qua thánh cấp, ngay cả Võ thánh từ thời viễn cổ như Ma Tổ cũng không đủ tư cách tranh phong.
           Mọi Võ thánh trên Thiên Vũ đại lục đều cảm ứng thấy khí tức cường giả này, ai nấy cùng kinh hãi. Đó không phải là sức mạnh mà một cao thủ thánh cấp bình thường có thể chóng chọi. Chỉ trong nháy mắt, cỗ sức mạnh kinh người đó lại xuất hiện, khí tức cường giả như mũi châm chích vào người đối diện.
           Độc Cô Bại Thiên vẫn ngồi xếp bằng dưới đất, lạnh lùng nhìn lên không, tựa hồ không cảm giác được áp lực chí cường chí đại. Bất quá sức mạnh hùng hậu trong thân thể hắn chịu tác động, bất giác tràn ra đối kháng với sức mạnh của người trên không trung.
           “Ngươi có bao nhiêu tên như thế, ta nên xưng hô với ngươi thế nào?” Cường giả thần bí trong mây lên tiếng, giọng nói rất nhẹ nhưng ẩn chứa vô thượng uy nghiêm, tựa hồ là chủ tể của cả thiên địa.
           “Những gì đã qua, hôm nay ta chỉ là Độc Cô Bại Thiên, ngươi là ai? Quang Minh? Đại Ma Thiên Vương? Hay là…” Độc Cô Bại Thiên thật sự không nhận ra người đó là ai, đã qua thời gian lâu như vậy, năm tháng chất chồng đủ để một Võ thánh thay đổi hoàn toàn. Tu vi mạnh hơn, công pháp võ học cũng thay đổi triệt để, với một Võ thánh viễn cổ, muốn thay đổi dung mạo vô cùng đơn giản.
           “Ta….hắc hắc, lẽ nào ngươi không đoán ra?”
           “Ngươi là Đại Ma Thiên Vương, chúa tể ẩn trong bóng tối, là đế vương của bóng tối, ta đoán đúng chứ?”
           Người thần bí trên không trung thở dài: “Không sai, là ta, Đại Ma Thiên Vương”.
           Chỉ mấy từ ngắn ngủi, như ngọn trùy ngàn cân đập vào tim Ma Tổ. Ở phía Tây xa xôi, Ma vực tối tăm, vang lên một tiếng rống bi thương kinh thiên động địa lan tỏa tận mây cao. Ma diễm ngút trời, cả ma vực rung động, đại sa mạc cuộn lên như sóng.
           Ma Tổ bi thương…. Ma Tổ bi phẫn…Ma Tổ tuyệt vọng…. Ma Tổ câm lặng…
           Tim Ma Tổ như bị đao cắt, lòng rối như canh hẹ. Vị huynh trưởng là cha, là thầy của lão, người từng được cường giả võ học từ viễn cổ coi là thiên tài, từng là mục tiêu cả đời cho lão phấn đấu….thật ra lại là…
           Ma Tổ không tiếp nhận nổi hiện thực, tuy đã biết được khả năng này từ Độc Cô Bại Thiên nhưng hôm nay phải thấy sự thật, lòng lão vẫn đau đớn cùng cực.
           Vị ca ca như thần linh trong lòng lão không ngờ lại là ác nhân đứng sau giật dây, là đại ma vương dùng mưu kế trừ khử hơn trăm viễn cổ cường giả.
           Đại Ma Thiên Vương từng là danh hiệu vô địch uy chấn thiên hạ mà hôm nay lại khiến Ma Tổ có cảm giác nặng nề, sỉ nhục đến vậy.
           Ma thể cao mấy chục trượng không chịu nổi áp lực này, ngã gục xuống Ma vực, lẩm bẩm:
           “Vì sao? Vì sao? Đại ca từng là người mạnh nhất, chẳng lẽ còn chưa đủ sao? Chẳng lẽ cẩu thí thần đó lại hấp dẫn như thế? Đã đạt đến thông suốt sinh tử, đến cao độ mà các thánh giả khó lòng đạt được, đại ca còn chưa bằng lòng, định làm gì nữa đây? Đại ca còn định làm gì nữa đây?”
           Từ tầng không Trường Sinh cốc truyền lại tiếng thở dài bi thương: “Ài!”
           Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng: “Ngươi hiểu tính cách của đệ đệ mình nên chắc cũng hiểu như vậy sẽ khiến y tổn thương thế nào. Ngươi lừa dối y quá lâu, sao không tiếp tục, thần thông của ngươi chắc chắn có thể khiến y không phát giác được”.
           “Có những lúc quả thật dối lừa khiến người ta sống hạnh phúc. Nhưng dối trá nào cũng có ngày bị bóc trần, trận chiến trong tương lai không thể tránh khỏi, chúng ta đã được sắp đặt để gặp nhau trên chiến trường. Ban đầu mà biết nó đạt được cảnh giới này ta đã không dạy nó Xá thân thành ma đại pháp, bình phàm vị tất không phải làm một dạng hạnh phúc, nó vốn không nên chịu khổ não mà đáng được sống yên lành”.
           Giọng nói của Đại Ma Thiên Vương cực khẽ, nhưng dao động sức mạnh hùng hậu chứng tỏ y là một Võ thánh viễn cổ mạnh không kém Thần.
           Độc Cô Bại Thiên nói: “Đại Ma Thiên Vương, vì sao ngươi phải thế, vừa nãy ngươi có nghe rõ lời đệ đệ mình không?”
           Đại Ma Thiên Vương gạt hết như ưu thương, khôi phục tâm thái như thần vương, bất quá lời lẽ có phần mất mát: “Mỗi cá nhân đều có mục đích theo đuổi riêng, đó là con đường ta đã chọn, ta biết ngươi phẫn hận khinh bỉ ta, bởi ta vì ý riêng tư mà tàn hại ngần ấy Võ thánh viễn cổ. Kỳ thật ta cũng vô cùng hối hận, ha ha, nghe câu này chắc ngươi thấy rất buồn cười nhưng đó là sự thật. Từ khi ta đi bước đầu tiên đã không thể dừng tay được nữa, nhất định phải bước theo con đường đã chọn đó. Nói thật lòng, ta khinh ghét nhiều kẻ hợp tác với ta, chúng quả thật muốn thành Thần, là những ngụy quân tử bại loại, vô sỉ trong các Võ thánh”.
           Độc Cô Bại Thiên không nén được, bật cười lạnh: “Còn ngươi là gì?”
           “Ta, ha ha…” Đại Ma Thiên Vương ngửa mặt nhìn trời cười điên cuồng: “Ta là một kẻ điên hết thuốc chữa! Từ góc độ nào đó, ta và ngươi đồng loại, chẳng qua con đường ta đi xa hơn, rộng hơn ngươi nên cũng điên cuồng hơn ngươi”.
           Độc Cô Bại Thiên nhíu màu nhìn đám mây hai màu đen, trắng.
           “Độc Cô Bại Thiên, chúng ta cùng hợp tác, ta sẽ đưa ngươi đến một lĩnh vực kỳ diệu, khiến ngươi đạt đến cảnh giới khó lòng tưởng tượng, ngươi sẽ nhanh chóng vượt hơn ta”.
           “Ta không hợp tác với ngươi!” Độc Cô Bại Thiên nói như chém đinh chặt sắt.
           Sức mạnh từ Đại Ma Thiên Vương toát ra càng lúc càng mạnh khiến Độc Cô Bại Thiên không khỏi biến sắc.
           “Nói vậy khi các thánh giả Thiên Vũ đại lục tấn công sang đại lục của ta, ngươi sẽ xuất thủ, coi ta là địch nhân? Ngươi định phá hỏng tâm huyết của ta?”
           “Không sai, sự thật ta luôn coi Bỉ Ngạn là địch. Hiện tại biết được bí mật về các Võ thánh viễn cổ, ta càng coi ngươi là cừu địch”.
           “Độc Cô Bại Thiên, ngươi tin hay không, hiện tại ta có thể diệt được ngươi, khiến ngươi vạn kiếp không thể siêu sinh”. Lời lẽ Đại Ma Thiên Vương cực kỳ lạnh lẽo, tỏa ra hàn ý vô tận, tựa hồ tất cả đều do y nắm giữ.
           Độc Cô Bại Thiên trầm mặc một lúc, ngẫm nghĩ đoạn nói: “Ngươi chắc chắn không giết nổi ta! Hiện tại ta là Võ thánh duy nhất nắm vững được cân bằng sinh tử!” Lời Độc Cô Bại Thiên thốt ra như sấm động khiến mọi Võ thánh cảm nhận được những gì đang xảy ra ở đây đều ngơ ngẩn, mỗi người đều không dám tin vào lời hắn nói.
           Cảnh giới bất tử bất diệt, cân bằng sinh tử, đó…tựa hồ là cảnh giới của Thần.
           Đại Ma Thiên Vương thở dài: “Ta xem trọng ngươi ở điểm này, đạt đến cân bằng sinh tử quá nhanh, không còn sợ chết chóc nữa. Nhưng ngươi cũng nên biết, ngươi chưa hoàn toàn nắm chắc được ảo bí sinh tử, chưa hoàn toàn đạt đến cảnh giới cân bằng sinh tử, cách bất tử bất diệt một chút nữa. Hiện tại thực lực của ta mạnh hơn, tuy không giết nổi ngươi như để đánh trọng thương ắt không vấn đề gì”.
           “Ngươi cứ việc thử”.
           Đại Ma Thiên Vương than: “Vì sao các thiên tài thường tịch mịch, sao lại không thể hợp tác, nên biết trên đời ta và ngươi là hai người tiếp cận với Thần, có khả năng thật sự thành Thần hơn cả”.
           “Thần, hắc hắc…” Độc Cô Bại Thiên cười lạnh.
           “Thần có biết bao nhiêu ảo bí, lẽ nào ngươi không muốn biết? Ngươi không biết bí mật về thời đại thần thoại thái cổ của chúng thần? Chỉ khi hai chúng ta hợp tác, hai thiên tài cùng hợp lực mới phát hiện được bí mật kinh người đó. Chỉ cần ngươi chịu hợp tác, ta sẽ cho ngươi biết mọi bí mật”.
           Độc Cô Bại Thiên đáp: “Đại Ma Thiên Vương, năm xưa ngươi giả bộ tẩu hỏa nhập ma trá tử, nhưng hiện tại ngươi thật sự tẩu hỏa nhập ma, hết thuốc chữa thật rồi”.
           “Độc Cô Bại Thiên, ngươi thật sự muốn bức ta ra tay?” Từ đám mây hai máu phát ra sát ý vô tận, sức mạnh hùng hậu điên cuồng lan tràn.
           Độc Cô Bại Thiên vẫn ngồi dưới đất, lạnh lùng thốt: “Đến đây!” Đoạn bổ một chưởng xuống đất, quát lớn: “Kinh Thiên kiếm”.
           Cả Trường Sinh cốc rung động, một cây thần kiếm chói lói hào quang từ dưới đất bay lên.
           “Chiến Thiên kiếm!”
           “Diệt Thiên kiếm!”
           “Ngạo Thiên kiếm!”
           “Ma Thiên kiếm!”

           Hắn bổ liền tám chưởng, từ dưới đất bay lên tám thanh thần kiếm, mỗi thanh đều sát khí xung thiên.
           Sau cùng, hắn quát: “Bại Thiên kiếm”.
           Ma Phong sau lưng hắn hóa thành một đạo ô quang lao vút lên không, chín thanh kiếm, kiếm mang trải dài tới mây xanh, sát khí kinh thiên!
           “Đại Ma Thiên Vương, ngươi đến thưởng thức nghịch thiên cửu kiếm, để xem ngươi làm gì được ta?”
           Đại Ma Thiên Vương cũng dấy lên sát ý ngút trời, sức mạnh khủng khiếp trực tiếp hướng xuống Trường Sinh cốc khiến cả sơn cốc rung chuyển.
           “Độc Cô Bại Thiên, ngươi đừng bức ta xuất thủ”.
           “Buồn cười thật, ta và người nhất định phải phân sinh tử, sớm muộn gì cũng đại chiến, không cần phải giả tảng nữa, chả lẽ ngươi không muốn nhân lúc ta chưa đủ lông đủ cánh mà trừ diệt?”
           Quang hoa lóe sáng từ đám mây trên không, một thân ảnh khôi vĩ xuất hiện, tựa hồ lướt khỏi vầng mây khói, thoáng cái, đám mây ảm đạm, Đại Ma Thiên Vương lại ẩn mình trong mây.
           “Được rồi, Độc Cô Bại Thiên, hiện giờ ta không muốn động thủ với ngươi”.
           Lần này Độc Cô Bại Thiên hơi bất ngờ, hắn đã chuẩn bị ác chiến, cửu thế thần kiếm tề xuất, đủ thấy hắn úy kị Đại Ma Thiên Vương thế nào.
           “Vì sao, hiện tại không phải là cơ hội tốt để đánh trọng thương ta sao?”
           “Hai người tiếp cận với Thần nhất sao lại đi tàn sát nhau, hi vọng có ngày chúng ta sẽ đi cùng một con đường”. Thinh không dần vỡ nát, Đại Ma Thiên Vương và đám mây hai màu biến mất vào vùng không gian đó.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 09:13:09 (permalink)
            Chương 22 Tiến Quân Bỉ Ngạn


            Đại Ma Thiên Vương rút lui, Độc Cô Bại Thiên cũng thu hồi nghịch thiên cửu kiếm. Từ lúc đối phương xuất hiện, hắn chưa từng đứng dậy, không phải vì cuồng ngạo mà bởi không thể đứng dậy được.
            Nếu bế quan khổ tu là một quá trình thoát thai hoán cốt, hiện tại hắn mới đi được một nửa, từ eo trở lên đã đạt cảnh giới tối thượng nhưng hai chân vẫn chưa. Trong thời khắc quan trọng nhất, hắn không thể hành động, đành ngồi yên lặng dưới đất hành công.
            Dẫu vậy hắn cũng không sợ có ai đến tập kích, công lực đạt tới cảnh giới này, không cần phải trực tiếp giao phong với địch, ý niệm cũng khống chế được thiên địa chi lực. Giống như vừa rồi, nghịch thiên cửu kiếm tuy không nằm trong tay nhưng hoàn toàn do hắn khống chế.
            Hắn lại nhắm mắt, chìm vào biển võ, thân thể phát sinh biến hóa kì diệu.
            Một ngày, hai ngày…
            Một tháng, hai tháng…
            Thoáng chốc đã đến giữa mùa hạ, Độc Cô Bại Thiên ở trong Trường Sinh cốc được hơn nửa năm, suốt thời gian này hắn không hề động đậy, xếp bằng ngồi giữa sơn cốc.
            Hắn không ăn không uống, hoàn toàn dựa vào thiên địa tinh khí bổ sung cho nhu cầu của thân thể.
            Nửa năm qua, mọi Võ thánh trên Thiên Vũ đại lục đã hiểu được mối quan hệ phức tạp giữa họ với Bỉ Ngạn. Lời dự ngôn bách thánh đại chiến đã được giải, đại chiến này không phải muốn nói đến một trăm tuyệt thế cao thủ công lực siêu tuyệt của Thiên Vũ đại lục mà là đại chiến giữa các cường giả của hai không gian khác nhau.
            Trận chiến này không mang hàm ý cá nhân, đã trở thành trận chiến quyết định vận mệnh cho hai đại lục.
            Mọi thứ đều được chuẩn bị, chỉ đợi mười bảy cường giả phát ra tiến quân lệnh sau cùng. Trong giờ phút này mỗi cường giả đều dâng tràn máu nóng, chăm chú theo dõi trận chiến liên quan đến tương lại của đại lục.
            Trong nửa năm ngắn ngủi này, Ma Tổ đã điều chỉnh được tình cảm, tuy sâu thẳm trong lòng lão vẫn đau đớn nhưng trước đại nghĩa đành phải bỏ đi thân tình. Mấy hôm nay, lòng lão nảy sinh cảm ứng, rốt cuộc cũng thấy được khí tức của một viễn cổ cường giả.
            Sức mạnh hùng hồn, chiến ý xung thiên. Tại một nơi thần bí trên Thiên Vũ đại lục, một Võ thánh viễn cổ cuối cùng đã tỉnh lại.
            Ma Tổ lẩm bẩm: “Sau cùng có có một lão quái vật sống lại, đại chiến tương lai sáng sủa hơn hẳn. Mong là như Độc Cô Bại Thiên dự đoán, vẫn còn viễn cổ cường giả trên thế gian”.
            Võ thánh viễn cổ cực kì mẫn cảm với dao động thần thức đặc biệt của viễn cổ cường giả. Cường giả vừa tỉnh lại cũng cảm giác được ngay Ma Tổ, liền bật cười: “Không ngờ sau mấy vạn năm, tiểu ma đầu lại đáng sợ đến mức này, đúng là không ngờ”.
            Ma Tổ từ trong Ma vực gầm lên khe khẽ: “Lão bất tử ngươi đúng là cậy mình nhiều tuổi”.
            Từ địa phương thần bí xa xôi đó vang lên tiếng cười hắc hắc: “Không ngờ tiểu ma đầu cũng nóng nảy như thế, bất quá bản lĩnh rất được, ngay cả bọn ta cũng không dám khẳng định thắng được ngươi”.
            “Lão bất tử mau đến chỗ ta, ta sẽ cho ngươi biết cặn kẽ tình hình hiện tại”.
            Võ thánh vừa tỉnh lại lập tức hóa thành một dải sáng bay đến đại sa mạc phía tây Thanh Phong đế quốc, thân ảnh như cầu vồng trên trời tỏa ra khí tức hùng mạnh khiến mọi Võ thánh đều e sợ.
            Cùng lúc, Độc Cô Bại Thiên cũng mở bừng mắt, thở dài: “Cuối cùng cũng có một lão quái vật viễn cổ hiện thân. Nửa năm nay ta không động đậy, cũng nên khua chân khua tay một tí”.
            Hắn vẫn ngồi nguyên, quát vang: “Bại Thiên kiếm, xuất”.
            Ma Phong đen xì bay lên trời, phong mang rực rỡ tản ra hóa thành một đạo ô quang bay về phía bắc Thiên Vũ đại lục.
            “Vù vù…” từng tràng tiếng rít xé toạc chân trời.
            Các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục liên tục giật mình, chỉ trong nửa năm ngắn ngủi mà xuất hiện mấy luồng thần thức dao động khủng khiếp, mạnh đến độ họ không lý giải nổi.
            Bại Thiên kiếm xé toang không khí tỏa ra dao động năng lượng hùng hồn, ai nấy đều run rẩy.
            Trên đại thảo nguyên ở cực bắc Thiên Vũ đại lục, đột nhiên một người rống lên: “Không, không, không phải nhắm vào ta”.
            Nhưng sự thật là Bại Thiên kiếm từ xa vạn dặm đang lao vào y, Võ thánh ẩn cư trên đại thảo nguyên sợ đến hồn phi phách tán.
            Người này là đầu lĩnh của các ngụy tuần thiên sứ giả, là phản đồ lớn nhất trong các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục. Y từng là người được Thiên Vũ đại lục coi là thánh, nhất thân tu vi cực kỳ mạnh mẽ, cơ hồ theo kịp mười bảy cường giả, cũng đã từng giao thủ với người của Bỉ Ngạn. Nhưng cuối cùng y không chống nổi dụ hoặc mà quay mũi dáo, đúng lúc đại chiến bước vào thời khắc quan trọng đã dẫn một nhóm người tấn công cường giả của Thiên Vũ đại lục khiến họ không kịp trở tay, thiệt hại thảm trọng.
            Trong lúc chuyển thế, Độc Cô Bại Thiên từng nảy sinh ân oán với y, bất quá những chuyện trong quá khứ đó không là gì so với đại chiến với Bỉ Ngạn sắp diễn ra, cũng không phải là nguyên nhân hắn tìm Võ thánh đó gây sự. Hôm nay hắn bế quan đạt được đột phá, lại thấy một Võ thánh viễn cổ hiện thế, được khí thế của viễn cổ cường giả kích phát, nhất thời hào tình nổi lên, nghĩ ra tên phản đồ đó, mới tính chuyện trừ khử trước khi bước vào đại chiến.
            Thật ra phản đồ này cũng đang gặp nguy, các thủ hạ ngụy tuần thiên sứ giả cơ hồ bị mười bảy cường giả phái người diệt hết, khiến y thân cô thế cô, muốn chạy về Bỉ Ngạn lại sợ bị trách phạt bởi để thủ hạ tổn thất hết, đành phải trốn tránh ở lại Thiên Vũ đại lục.
            Y không sao ngờ rằng đã tự phong bế công lực, che giấu hết khí tức thánh giả mà vẫn bị Độc Cô Bại Thiên phát hiện.
            Bại Thiên kiếm như cầu vồng vắt ngang trời, vạch thành một đạo thần quang trên không trung rồi chém xuống. Uy lực ẩn chứa trên thân kiếm vốn không cho tên phản đồ cơ hội kháng cự, một kiếm này tạo thành rãnh sâu mười mấy trượng, rộng ba trượng, dài mấy trăm trượng.
            Tên phản đồ căn bản không thể hoàn thủ, bị nhát kiếm đánh cho tan nát xương thịt.
            Thần uy vô biên của Bại Thiên kiếm chấn động đại lục. Trong lòng mỗi Võ thánh đều hiểu, nếu đổi lại là mình cũng không tránh khỏi.
            Ngày hôm đó, nhát kiếm đó đã khắc ghi trong lòng các Võ thánh.
            Thời gian đưa thoi, Độc Cô Bại Thiên đã bế quan nửa năm trong Trường Sinh cốc.
            Nửa năm này xảy ra rất nhiều chuyện, Thiên Vũ đại lục lại xuất hiện ba Võ thánh viễn cổ. Cũng như viễn cổ lão quái vật xuất thế nửa năm trước, lập tức bay đến Ma vực.
            Tin tức viễn cổ vô địch cường giả xuất hiện được Ma Tổ phái người báo cho mười bảy cường giả biết để họ yên lòng rằng đó là người cùng phe. Mười bảy cường giả lại truyền tin cho nhau khiến các Võ thánh hậu bối cảm thấy an ủi vô cùng.
            Bốn viễn cổ vô địch cường giả đến Ma vực liền được Ma Tổ kể lại tình hình hiện tại, hiểu rằng viễn cổ nghịch thiên cường giả Độc Cô Bại Thiên đã tỉnh hẳn. Thật sự tin tức này khiến họ bất ngờ và cao hứng.
            Mỗi thời đại đều có những cường giả tinh anh, họ là cường giả trong cường giả, đứng trên đỉnh cao nhất của thời đại võ học.
            Ở thời đại viễn cổ, thân phận của Quang Minh võ thánh, Đại Ma Thiên Vương, Hiên Viên chân quân, Độc Cô Bại Thiên là như thế.
            Mấy người này, trừ Độc Cô Bại Thiên, đều là nhân vật danh chấn thiên hạ, bất cứ ai giao thủ với họ mà thảm bại đều nói trắng ra rằng không thể biết được thực lực của họ đến đâu nên đến nay vẫn không ai hiểu nổi tu vi chân chính của mấy người này.
            Lúc đó Độc Cô Bại Thiên không nổi tiếng bằng mấy người này nhưng cứ theo thái độ khách khách khí khí của các siêu cấp cường giả đối với hắn là biết tu vi tất vô cùng đáng sợ, nên cũng được người ta liệt vào hàng ngũ các cao thủ có thực lực không dò nổi.
            Bốn viễn cổ lão quái vật được Ma Tổ kể lại tình hình của Độc Cô Bại Thiên liền tỏ ra kích động cực độ. Nhân vật năm xưa khiến người ta không nắm được nông sâu ấy lại nghịch thiên luyện công, và cuối cùng kẻ điên cuồng này cũng công thành viên mãn. Trong trận đại chiến với Bỉ Ngạn, một cường giả vô địch như vậy không thể vắng mặt, bọn họ đoán rằng, hắn nhất định nhanh chóng xuất quan.
            Năm lão quái vật thương lượng tại Ma vực xong xuống, bèn đi đến quyết định – tiến sang Bỉ Ngạn.
            Mười bảy cường giả nhận được tin tức của Ma Tổ, lập tức truyền ngay thánh lệnh, yêu cầu các Võ thánh tụ tập tại đại sa mạc ở cực tây Thanh Phong đế quốc.
            Hôm đó, trên đại sa mạc tụ tập tới mấy trăm Võ thánh, ngần ấy Võ thánh tập trung tại một nơi khiến thân phận thánh giả mất hẳn vẻ cao cao tại thượng mà trở thành phổ phổ thông thông.
            Nhưng nghĩ đi nghĩ lại cũng thấy hợp lý, mỗi thời đại đều có người thành thánh, tích lũy qua tuế nguyệt khẳng định sẽ xuất hiện rất nhiều tuyệt thế cường giả đạt đến tu vi thánh cấp.
            Lịch sử võ lâm Thiên Vũ đại lục vĩnh viễn ghi nhớ ngày hôm đó, mấy trăm vị Võ thánh xếp hàng ngoài Ma vực, đợi chờ giây phút chinh phạt Bỉ Ngạn. Đó là lần đầu tiên các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục chủ động tiến công.
            Mười bảy cường giả là thống lĩnh của các Võ thánh, để chuẩn bị cho đại chiến đã tốn hơn một năm. Để phòng vạn nhất, họ tịnh không đưa hết toàn bộ các Võ thánh rời khỏi Thiên Vũ đại lục mà phải cân nhắc mọi hậu quả có thể xảy ra, nào là nếu thảm bại thì sao, nếu bất hạnh thì sao…Họ chuẩn bị sẵn tư tưởng cho trường hợp xấu nhất, để lại một số Võ thánh để giữ gìn hi vọng. Nếu thật sự đại chiến thất bại, những người không tham chiến lập tức ẩn tàng khí tức thánh giả, để hương hỏa của các thánh giả vẫn còn, hòng chờ ngày quật khởi.
            Huyên Huyên là một trong những Võ thánh bị lưu lại, tiểu ma nữ bị sư phụ phong bế công lực, giam tại tiểu đảo, bất kể nàng năn nỉ thế nào cũng không được Đông Hải lão nhân mang theo. Một năm nay, Huyên Huyên dựa vào thiên phú tuyệt diệu và võ học tâm đắc của mười bảy cường giả, công lực tăng tiến kinh người, nếu không phải sư phụ nàng đột nhiên xuất thủ, khẳng định không dễ dàng thu thập được. Mười bảy cường giả hết sức yêu mến nàng, nhận thấy tiền đồ của nàng không thể đoán được, quyết không muốn nàng tham dự đại chiến hay gặp nguy hiểm.
            Nàng tuyệt đối có hi vọng đạt đến cảnh giới mạnh nhất của Võ thánh – thông thần. Họ không muốn trong quá trình tu luyện của nàng xảy ra bất trắc mà lần đại chiến này quá hung hiểm nên mặc kệ nàng năn nỉ, vẫn ép phải ở lại.
            Tại đại sa mạc ở cực tây Thanh Phong đế quốc, mấy trăm Võ thánh được tuyển chọn hầu hết đều không quen biết, bình thường mỗi người một phương, cần mẫn khổ tu, khó lòng gặp gỡ. Đương nhiên cũng có những người quen nhau, thậm chí có cả những người có oán cừu, nhưng vì đại cuộc, mọi ân oán đều bị dẹp sang một bên.
            Năm luồng đại lực từ Ma vực tràn ra, bổ lên thinh không khiến cả phiến không gian thoáng chốc đã vỡ nát. Mười bảy cường giả tiến vào trước, mấy trăm Võ thánh theo sau.
            Đại chiến giữa Thiên Vũ đại lục và Bỉ Ngạn bắt đầu.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 10:08:59 (permalink)
             Chương 23 Đại Chiến


             Mấy trăm Võ thánh cùng tiến sang Bỉ Ngạn. Sức mạnh hùng hồn như nộ hải cuồng đào tràn khắp địa vực xa lạ. Chiến lực của Thiên Vũ đại lục đủ để hủy thiên diệt địa.
             Gần một năm nay, Bỉ Ngạn chăm chú theo dõi các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục, nếu không vì hai Võ thánh viễn cổ của họ chưa tỉnh lại, e là đã tấn công trước sang Thiên Vũ đại lục rồi.
             Bọn họ đã quen với việc chiến trường diễn ra trên Thiên Vũ đại lục, lần này bị đối phương đánh tới tận cửa, quả thật hết sức khó chịu.
             Những người ở đây được “thần” dạy bảo, luôn coi các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục là những người chống lại thần, là đối tượng cần phải tiêu diệt.
             Mấy trăm Võ thánh của Thiên Vũ đại lục tiến vào Bỉ Ngạn, lập tức bị cảnh sắc khiến cho sửng sốt. Đại lục này như tiên cảnh, mặt đất bằng phẳng hoa tươi thơm ngát, cỏ xanh rập rờn, khắp nơi là suối ca thác đổ, đẹp đẽ vô cùng, các loại trân cầm dị thú gặp người vẫn thản nhiên, hệt như thiên đường dưới hạ giới.
             Đó là vùng đất của “thần”, là đất lành thời chiến loạn.
             Cao thủ của đại lục sở tại được các đầu lĩnh đánh thức, từ các nơi tràn về, hai cỗ sức mạnh hủy thiên diệt địa bao phủ đất trời, chống chọi lại nhau…
             Nhân mã song phương lơ lửng trên không, cách nhau mấy dãy núi, đứng từ xa nhìn nhau. Võ thánh hai bên đều dâng lên chiến ý ngút trời, sát khí xung thiên. Từ xa nhìn lại, chỉ thấy phía trên mỗi phe ngập ngụa huyết quang, đó là ý muốn giết chóc trong lòng mỗi Võ thánh.
             Các Võ thánh đời trước mỗi bên từng giao thủ nhiều lần, từng mất bằng hữu, từng bị đối phương đánh trọng thương, lần này vừa giáp mắt đã thấy nóng nảy, đại chiến chực nổ ra.
             Võ thánh viễn cổ thủy chung không xuất hiện trước mặt nhóm Võ thánh hậu bối. Bọn họ gồm tám người đứng đối diện nhau tạo thành một chiến trường cách đó mấy ngàn dặm.
             Sức mạnh do tám người phát ra tựa hồ không kém hơn mấy trăm Võ thánh ở chiến trường kia khiến bình nguyên bên dưới rung động.
             Thiên Vũ đại lục có năm người, Ma Tổ và bốn Võ thánh viễn cổ vừa tỉnh lại. Bỉ Ngạn có ba người, hai nam một nữ. Thật ra hai trong số ba người này đã tỉnh từ hai năm trước, một mực đứng sau lưng thao túng tình hình đại lục, song không ai là Đại Ma Thiên Vương mà Độc Cô Bại Thiên đã gặp.
             Tám viễn cổ cường giả vô địch đều ẩn thân trong mây khói, chỉ lờ mờ thấy được thân ảnh. Trong tám người, đương nhiên thanh thế của Ma Tổ đáng sợ nhất, ma thể cao mấy chục trượng cuồn cuộn ám hắc ma khí, phảng phất như muốn nuốt trọn cả phiến không gian.
             Lão nữ nhân của đại lục sở tại cũng cực kỳ bắt mắt, bà ta ẩn thân trong đám mây màu máu, mái tóc bạc được đám mây chiếu rọi càng sáng lóa, toàn thân phát ra khí tức quỷ dị. Nếu một trong mười bảy cường giả của Thiên Vũ đại lục là Lão dâm trùng Chu Bá mà nhìn thấy bà ta, nhất định sẽ ôm đầu bỏ chạy. Năm xưa vì cứu Thiên Ma, ông ta từng tiến sang đại lục này, đúng lúc lão nữ nhân bế quan tu luyện đến lúc trọng yếu. Chu Bá liều mạng tiến vào nơi bà ta bế quan, khiến đối phương tức thì tẩu hỏa nhập ma, ma hỏa khiến y phục bà ta cháy trụi.
             Mặc dù vậy, khí tức bà ta phát ra vẫn quá ư kinh người, khiến Chu Bá không mảy may dám phản kháng, vội vàng chạy trốn ngay.
             Lúc nội tức bà ta ổn định, không kể gì toàn thân lõa lồ đuổi theo ngay, bị khá nhiều người của đại lục phát hiện, khiến tin tức lan khắp hàng ngũ các thánh giả.
             Lão nữ nhân tuy là nhân vật quyền thế của đại lục này, một trong những người khó chạm vào nhất nhưng tin tức vẫn lan đi cực nhanh. Đương nhiên tin đồn phải có đôi phần thất thiệt, thành ra là Chu Bá “sắc lang” đã dám chạm đến nữ nhân đáng sợ này, được coi là đệ nhất dâm côn trong các thánh giả, người của Bỉ Ngạn cũng kinh thán không ngớt. Lão dám thực hiện những việc “kì diệu” với lão nữ nhân này, đúng là không thể tin được, sắc lớn bằng trời.
             Lão nữ nhân nghe được nhưng lời đồn đại, giận đến suýt nữa lại tẩu hỏa nhập ma, sau cùng ba lần rời khỏi đại lục đi giết Chu Bá, nhưng lần nào cũng bị Võ thánh viễn cổ của Thiên Vũ đại lục đẩy lùi.
             Năm đánh ba, tựa hồ các Viễn cổ Võ thánh của Thiên Vũ đại lục chiến hết ưu thế nhưng họ không có cảm giác lạc quan bởi đó không phải là toàn bộ thực lực của song phương, những cường giả đứng đầu của cả hai bên vẫn chưa xuất hiện.
             Mấy vạn năm trước, song phương không chỉ ngấm ngầm đấu với nhau một lần, tuy chưa chân chính xung đột nhưng cả hai bên đều đoán ra được thực lực đại thể của đối phương, nhìn chung đại lục sở tại mạnh hơn Thiên Vũ đại lục một chút.
             Nhưng lần này có thêm Độc Cô Bại Thiên và Ma Tổ, có vẻ Thiên Vũ đại lục nắm được bảy thành thắng lợi.
             Ba thành còn lại phụ thuộc vào người chưa lộ diện: Đại Ma Thiên Vương. Cách đây chưa lâu, y đột nhiên hiện thân tại Trường Sinh cốc ở Thiên Vũ đại lục, thực lực biểu lộ ra thật sự quá kinh nhân, tựa hồ thật sự đạt đến cảnh giới - bán thần.
             Bán thần có thể khiến cuộc chiến cân bằng xảy ra những biến hóa không ngờ.
             Cách đó ngàn dặm, mấy trăm Võ thánh đang đối chiến, sát khí lan tràn tứ phía, phi cầm tẩu thú thi nhau gục ngã, núi rừng lần lượt sụp đổ dưới tầng tầng sóng khí.
             Ý niệm giết chóc của mấy trăm Võ thánh hóa thành huyết quang trên không rốt cuộc cũng va chạm vào nhau.
             “Ầm”.
             Sức mạnh khủng khiếp do Võ thánh hai bên tạo thành hình như cuối cùng cũng tìm được nơi phát tiết, đột nhiên nổ tung, hai cỗ sức mạnh va đập vào nhau.
             Nhiều ngọn núi cao mấy ngàn thước ở giữa song phương thoáng chốc đã đổ gục, mặt đất rung chuyển, đá bay mịt mù, phảng phất như ngàn tận thế đã tới, từng ngọn núi đổ xuống như phản ứng dây chuyền, liên tục tạo thành những tiếng “ầm ầm” liên miên bất tuyệt.
             Đó là sức mạnh từ thân thể mấy trăm Võ thánh toát ra, có thể hủy thiên diệt địa, khiến núi non bên dưới triệt để gục đổ, đồng thời gần trăm Võ thánh bị cỗ sức mạnh đột nhiên va chạm đó chấn động đến thụ trọng thương, rất nhiều người thổ huyết.
             “Giết!” Không biết ai đó hét lên đầu tiên, mấy trăm Võ thánh nổ ra đại chiến.
             Sức mạnh của mấy trăm Võ thánh bắn tung trong phạm vi mấy trăm dặm, đó là một trường bi tráng, đại chiến thảm liệt nhưng là một trường đại chiến các Võ thánh tự hủy diệt.
             Do các Võ thánh tập trung sức mạnh tại một điểm, song phương so kè lại biến thành song phương hợp lực đối kháng, nhất thời khiến gần trăm Võ thánh thảm tử đương trường.
             Sát khí vô tận.
             Đại lực hủy thiên diệt địa…
             Những tiếng gầm bi tráng…
             Mùi tinh huyết nồng nặc…
             Oán hồn không cam lòng…
             Cả năng lượng sinh mệnh chưa kịp tiêu tan…
             Cảnh tượng thảm liệt khiến người ta thảm liệt, vô số tuyệt đại cường giả mất mạng. Những cao thủ đạt được cảnh giới thánh cấp, bước chân vào trường sinh đều là nhất đại thiên kiêu, là thiên tài trong lịch sử võ học. Những gì họ trải qua người thường không thể làm được, họ đột phá cực hạn thân thể bước sang một lĩnh vực hoàn toàn mới. Tuy nhiên trong lĩnh vực mới này, rất nhiều thánh giả lại trở nên nhỏ bé, mấy trăm thánh giả hợp lực va chạm, họ chết mà không cam lòng…
             Có lẽ những bậc thiên kiêu đã chết đi, trước lúc chết đều ngập trong nghi vấn và ân hận, bọn họ vốn là nhân thượng nhân nhưng điều đó bây giờ lại hoàn toàn không đủ.
             Núi cao còn có núi cao hơn, trên đó còn núi cao hơn nữa.
             Có lẽ rất nhiều thánh giả sau khi chết đi đều hối hận. Họ không cam lòng sống bình phàm, cả đời nỗ lực cuối cùng thành thánh, thành nhân thượng nhân, nhưng cuối cùng lại phát hiện mình chỉ bước sang một lĩnh vực khác. Ở đó họ hoàn toàn bình phàm, bởi trong thế giới đó đầy những thiên tài, như vậy có đáng không? Nếu từ đầu họ đã sống bình phàm, có lẽ giờ này không phải mơ hồ, không phải ân hận như vậy chăng?
             Cả đời theo đuổi, trước lúc đi sang thế giới bên kia mới nhận ra tất cả là vô nghĩa, theo đuổi như vậy để làm gì?
             Bách thánh đại chiến, trời sụp đất nứt.
             Một ngọn núi cao sụp xuống, từng dòng sông đổi dòng, từng hồ nước cạn khô, cả đại lục cơ hồ run rẩy.
             Đại chiến thảm liệt giữa mấy trăm Võ thánh khiến không gian vỡ nát nhiều lần, gần nửa số Võ thánh của Bỉ Ngạn tiến sang Thiên Vũ đại lục, họ xuất hiện ở những địa điểm khác nhau, có người xuất hiện tại nơi hoang dã, có người xuất hiện trên tầng không thành thị. Bất kể ở đâu, chiến đấu giữa các thánh giả vẫn phải tiếp diễn, dừng tay đồng nghĩa với bị đối phương giết chết.
             Xuất hiện ở nơi hoang dã không gây hại quá lớn nhưng những Võ thánh xuất hiện ở thành thị của Thiên Vũ đại lục khác nào tai họa trên trời rơi xuống đối với các cư dân. Nháy mắt, sức mạnh hùng hậu khiến mấy ngàn người vong mạng, thành trấn bên dưới máu chảy thành sông, huyết vụ loang lổ, oan hồn phiêu đãng…
             Oán giận ngút ngàn, họa loạn vô biên, bách thánh đại chiến, huyết thủy ngập trời……
             Dự ngôn cuối cùng cũng thành hiện thực, đại chiến giữa các cao thủ thánh cấp của Thiên Vũ đại lục và đại lục sở tại đã ảnh hưởng đến lê dân bách tính. Người chết vô số, bị thương lại càng nhiều, tai họa từ trên trời rơi xuống này được hậu thế gọi là “thần phạt”.
             Đại chiến thảm liệt giữa các Võ thánh vẫn tiếp diễn, hai bên đánh nhau lan sang Thiên Vũ đại lục rồi quay lại.
             Trong lúc diễn ra bách thánh đại chiến, một hôm ở Thiên Vũ đại lục đổ mưa rào, đất trời mênh mông màu nước, tựa như vô số oan hồn trên trời đang than khóc.
             Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng công thành viên mãn, hắn đứng dậy nhìn lên trời, mưa rào trút xuống cách thân thể hắn mấy trượng liền tự động dạt ra. Hắn thở dài: “Ôi…Đại Ma Thiên Vương, ngươi có thần thông như vậy, có thể hô phong hoán vũ, hà tất khiến bách thánh đại chiến diễn ra? Thật ra mục đích của ngươi là gì? Muốn làm gì?”
             Đại Ma Thiên Vương lại xuất hiện trên Trường Sinh cốc, y vẫn ẩn trong mây khói, tựa hồ cũng có cảm khái: “Chúng ta là hai người tiếp cận với Thần hơn cả, ta nói rồi, chúng ta là những kẻ giống nhau, tính cách tương tự, thậm chí hành vi cũng không khác gì. Chẳng qua thủ pháp của ta kịch liệt hơn ngươi, trong lòng ta không có chính tà, không có thiện ác, trong lòng ngươi lại tồn tại quá nhiều tình cảm. Theo đó, ngươi chính là kẻ giàu tình cảm, không biết gì đến lí trí”.
             Độc Cô Bại Thiên cười lạnh: “Buồn cười thật bất chấp thủ đoạn lại được ngươi coi là lý tính, thiện lương và chính nghĩa lại thành cảm tính, ủy mị, hắc hắc….cũng được, ngươi nói với ta xem ngươi muốn làm gì?”
             “Ta muốn nghịch thiên!”
             Câu nói này của Đại Ma Thiên Vương ong ong vang lên trong tai Độc Cô Bại Thiên.
             “Ngươi muốn nghịch thiên?”
             “Không sai, trời mà ta nói đến không phải đại lục ta ở mà là trời chân chính, vốn khiến cho thái cổ chúng thần biến mất”.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 10:09:59 (permalink)
              Chương 24 Sinh Tử Bình Hành


              Độc Cô Bại Thiên ngạc nhiên cùng cực, hắn có phần không tin lời Đại Ma Thiên Vương. Kẻ chúa tể thế giới hắc ám này nói rằng muốn nghịch thiên nhưng trời mà y nói đến ở đây lại là “trời” đã làm cho thái cổ chúng thần biến mất.
              “Ngươi nhất định điên rồi, muốn thành Thần thống trị đại lục này đã đành, không ngờ lại còn ý nghĩ điên cuồng này nữa”.
              Đại Ma Thiên Vương nhìn hắn, đáp thật tình: “Ta không điên, ta thật sự muốn nghịch thiên, muốn hiểu rõ xem thời đại thần thoại thái cổ đã xảy ra chuyện gì?”
              “Nếu ngươi muốn biết quá khứ xảy ra chuyện gì, vì sao không tìm hiểu lịch sử thật kỹ mà lại châm ngòi cho tranh đấu, chia Võ thánh thành hai phái, tàn sát nhau từ viễn cổ đến giờ?”
              Đại Ma Thiên Vương thở dài: “Ta muốn biết quá khứ xảy ra chuyện gì những đoạn lịch sử xa xưa ấy đã biến mất cùng tuế nguyệt, không ai biết được chân tướng, biện pháp duy nhất là trùng hiện thời đại thần thoại thái cổ. Lúc đó Trời sẽ giáng xuống “hình phạt”, chỉ thế mới biết được tất cả”.
              Sắc mặt Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng: “Ngươi nhàn rỗi quá rồi, chỉ vì một thần thoại hư vô phiêu diêu mà bày kế khiến mấy trăm Võ thánh viễn cổ vong mạng, khiến các Võ thánh hậu bối đại chiến từ viễn cổ đến giờ, thật sự ngươi điên rồi”.
              Đại Ma Thiên Vương nói: “Ngươi nói vậy vì ngươi biết quá ít về đoạn lịch sử đó, bằng không ngươi cũng sẽ tìm hiểu điên cuồng như ta”.
              “Ta quyết không điên loạn như ngươi”.
              Đại Ma Thiên Vương thở dài một hơi: “Ta đã biết trước ngươi sẽ không cùng hợp tác với ta. Kể cả ta có nói ra chân tướng ngươi cũng sẽ không tin, đã thế ta đành giấu kín bí mật trong lòng”.
              Độc Cô Bại Thiên lại biến sắc: “Thật ra ngươi biết bí mật kinh thiên gì, cứ nói ra, nếu hợp lý, chúng ta…” Hắn chợt ngừng lời.
              Đúng vậy, hắn đành phải ngừng lời, hán không thể hợp tác với Đại Ma Thiên Vương mà diệt trừ hết các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục rồi thực hiện kế hoạch “phong thần” điên cuồng kia.
              Đại Ma Thiên Vương cười lạnh: “Sao lại không nói, xem ra chúng ta chỉ có thể là địch nhân. Tất cả những ai cản trở bước đường của ta tất phải bị tiêu diệt. Kể cả người tiếp cận với Thần như ngươi cũng không ngoại lệ”.
              Độc Cô Bại Thiên lạnh tanh đáp: “Hay lắm, ngươi đến giết ta đi, cứ việc thi triển thần thông huyền diệu, khiến cả đại lục này và Thiên Vũ đại lục khuynh đảo. Pháp lực hô phong hoán vũ như vậy thật sự khiến ta chờ đợi”. Lúc này chiến ý cua hắn cao ngất, nghịch thiên cửu chuyển, chiến hồn bất diệt, qua chín kiếp hắn đã trải bao hung hiểm, trong đáy sâu linh hồn luôn tồn tại ý tưởng khiêu chiến với cực hạn.
              Đại Ma Thiên Vương liếc sâu hắn: “Sau cùng chúng ta vẫn không tránh khỏi phải đấu với nhau một trận! Ôi, đành cho ngươi biết một chút chân tướng vậy”. Y tỏ ra nghiêm sắc mặt nói: “Ngươi biết không, những vô địch cường giả như bọn ta trong mắt của Trời chỉ là những sinh mệnh nhược tiểu, kể cả thái cổ chúng thần cũng không được coi là mạnh, ta chỉ nói được đến thế thôi. Ta hỏi ngươi một lần nữa, hai bán thần như chúng ta có thể hợp tác tại ra một thời đại thần thoại mới được không?”
              Từ lời lẽ của Đại Ma Thiên Vương, Độc Cô Bại Thiên quả thật cũng hơi rung động, hắn lờ mờ đoán ra đôi điều…
              Nhưng hắn không thể hùa theo hành động điên cuồng của Đại Ma Thiên Vương để tên điên này trở thành Thần của đại lục sở tại, thành thần minh mà Thiên Vũ đại lục thờ phụng.
              Đạo không hợp, không thể đứng cùng một phe, nói nhiều cũng vô ích, đại chiến khó tránh khỏi.
              Mưa rào không chịu sự khống chế của Đại Ma Thiên Vương, mây đen dần tan đi. Độc Cô Bại Thiên đằng không bay lên đứng đối diện với Đại Ma Thiên Vương.
              Đại Ma Thiên Vương đứng trong đám mấy hai màu lúc này sát khí ngút trời, sức mạnh khủng khiếp từ thân thể phát ra khiến núi non mấy chục dặm quanh đó khẽ rung lên, bách tính ở xa hơn cho rằng đang gặp địa chấn, họ không thể ngờ đó là sức người gây nên.
              Tròng mắt Độc Cô Bại Thiên co lại, hắn cảm giác được chỗ đáng sợ của Đại Ma Thiên Vương, nghịch thiên cửu kiếm không dám xuất ra, được áp lực của đối phương kích phát, đại lực trong thân thể ào ạt tràn ra.
              Hai tuyệt đỉnh cao thủ trên đời lần đầu tiên chĩa mũi dùi vào nhau, sức mạnh thánh cấp lay động cả đất trời.
              “A…”
              “A…”
              Cả hai đồng thời rú lên, thân thể Độc Cô Bại Thiên tỏa ra ma khí ngút trời, Đại Ma Thiên Vương lại phát ra huyết quang chói lọi. Hai luồng viễn cổ thánh lực tính chất khác nhau va chạm, phá vỡ cả phiến không gian, mấy trăm Võ thánh đang đại chiến có không ít người bị cuốn vào luồng đại lực, dưới áp lực khủng khiếp lập tức tan xương nát thịt.
              Các Võ thánh kinh hãi há hốc miệng, vừa lấy lại phản ứng, họ lập tức thoái lui, sức mạnh khủng khiếp của hai cường giả biến thái kia khiến họ run rẩy, kinh hãi vô cùng.
              Thoáng chốc, không gian khép lại, một góc đó của Thiên Vũ đại lục chỉ còn mỗi Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương, từng trận máu tanh trên không chứng minh đã có không ít tuyệt thế cao thủ mất mạng trong lần giao phong thứ nhất của họ.
              Khoảng cách quá lớn, Võ thánh vốn có thể xưng vô địch nhưng các Võ thánh hậu bối so với sức mạnh khủng khiếp của viễn cổ cường giả hoàn toàn không đáng gì, thậm chí không chịu nổi một đòn.
              Lúc đó Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương đứng cách nhau khá xa, cùng lao vào nhau thật nhanh rồi bổ ra một chưởng. Đòn cách không đối kích nổ vang như tiếng sấm, đại lực ào ào lan tràn khiến mọi vật nằm trong khoảng cách giữa hai người xiêu đổ. Núi non trong phạm vi mấy chục dặm quanh đó triệt để sụp xuống rồi nhanh chóng hóa thành đất bụi, tiếng ầm ầm vang lên liên miên bất tuyệt, cả Trường Sinh cốc tan biến. Dưới chân hai người là cảnh tượng thê thảm, hoang lương.
              Đó mới chỉ đòn thăm dò sơ sơ, giao phong chân chính giờ mới bắt đầu.
              Đại chiến giữa hai Võ thánh vô địch khai màn, ở Bỉ Ngạn máu đã chảy thành sông, hơn nửa số Võ thánh đã mất mạng, tổng cộng cả song phong còn lại chưa đến một trăm người.
              Bỉ Ngạn hoàn toàn hỗn loạn, núi đổ ào ào, vô số cảnh đẹp bị phá hủy thảm trọng.
              Cả vùng đất trời bên đó cơ hồ lay chuyển, dao động năng lượng hùng hổ lan tràn trên không trung. Nơi gây ra chấn động mạnh nhất không phải chỗ gần trăm Võ thánh đấu chiến mà là chiến trường khác cách đó mấy ngàn dặm.
              Quang Minh võ thánh ẩn thân ở Bỉ Ngạn cuối cùng cũng hiện thân. Lúc trước Độc Cô Bại Thiên phán đoán hoàn toàn chính xác, Quang Minh võ thánh chí cường vẫn chưa chết, đích xác được người ta cứu sống.
              Y xuất hiện, cục diện giữa Bỉ Ngạn và Thiên Vũ đại lục biến hóa rõ rệt, năm đấu ba thành năm đấu bốn.
              Tuy số lượng Thiên Vũ đại lục chiếm ưu thế nhưng cách biệt không lớn, đương nhiên Quang Minh võ thánh là một trong những Võ thánh viễn cổ mạnh nhất, dẫu không so được với thiên tài võ học Đại Ma Thiên Vương nhưng cũng không kém là mấy.
              Chín đạo nhân ảnh thoáng chốc lại lay động, viễn cổ thánh lực phủ trùm đất trời, cả đại lục đổ vỡ, không gian cũng liên tục nứt ra rồi nhập lại, lặp đi lặp lại.
              Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương đã thật sự động nộ, đám mây hai màu của Đại Ma Thiên Vương bị đánh tan, lộ ra chân tướng của y. Diện mạo y rất trẻ, anh tuấn phi thường, xem ra chỉ chừng hai mươi tuổi, duy có đôi mắt tang thương cực độ khiến y khác hẳn phong thái của một tên tiểu tử vắt mũi chưa sạch.
              “Nghịch thiên cửu kiếm!” Độc Cô Bại Thiên quát lớn, cửu kiếm tề xuất, chín cây thần kiếm phá toái hư không nháy mắt xuất hiện cạnh Đại Ma Thiên Vương.
              Kiếm mang của mỗi lưỡi thần kiếm dài cả trăm trượng, cửu kiếm phân thành chín hướng chém vào Đại Ma Thiên Vương. Vị chúa tể bóng đêm tuy công lực thông thiên vẫn không dám ơ hờ thử qua uy lực cửu kiếm, y dụng lực đánh vỡ hư không, từ Thiên Vũ đại lục tiến về Bỉ Ngạn.
              Nhưng cửu kiếm tịnh không bị gạt đi dễ dàng như vậy, được Độc Cô Bại Thiên khống chế liền phá nát không gian truy đuổi, Độc Cô Bại Thiên theo sát.
              Đại Ma Thiên Vương lướt vào chiến trường của các Võ thánh hậu bối, chín cây thần kiếm theo sát nút, phát ra những tiếng ngâm động trời. Thần kiếm đi qua khiến mấy chục Võ thánh không kịp tránh đi, bất hạnh bị lưỡi kiếm dài cả trăm trượng cắt đứt, hồn phi phách tán.
              Đại Ma Thiên Vương thấy chín thanh kiếm như thể có thông linh, đuổi theo y sát sạt bèn không tránh né nữa, đứng lặng trên hư không.
              Các Võ thánh hậu bối vội vàng trốn thật xa, đoạn chăm chú quan sát tình hình.
              Chín thanh thần kiếm vươn dài trăm trượng quét tới. Thân ảnh Đại Ma Thiên Vương hoàn toàn bất động đột nhiên mơ hồ, cương khí nóng rãy đỏ lòm bao trùm lấy y. Cương khí xao động, ma ảnh khổng lồ bước ra, ma hồn này còn cao hơn cả Ma Tổ, ma thể phải đạt đến trăm trượng.
              Độc Cô Bại Thiên cả kinh, hắn phát hiện Đại Ma Thiên Vương vẫn còn đứng trong cương khí, ma hồn này từ thân thể y xuất ra. Rõ ràng Xá thân thành ma đại pháp của y cao hơn Ma Tổ nhiều, không hề mất đi nhục thân, dung nhập được ma hồn vào nội thể.
              Ma hồn khổng lồ vung song chưởng bổ vào chín thanh thần kiếm, sức mạnh ào ạt mang uy thế hủy thiên diệt địa ngăn cả chín thanh kiếm lại.
              Hàn quang trong mắt Độc Cô Bại Thiên lóe lên, phá toái hư không như ánh chớp, thoáng sau đã xuất hiện trong lớp song khí đỏ rực, hắn muốn tranh thủ lúc ma hồn chưa quay về mà hủy đi nhục thân của Đại Ma Thiên Vương.
              Nhưng lúc hắn chộp tới, quái sự liền xảy ra, Đại Ma Thiên Vương đang nhắm mắt chợt mở bừng ra, mỉm cười quỷ dị, nói với hắn: “Ngươi bị lừa rồi”.
              Y vung song trảo chộp vào tay Độc Cô Bại Thiên, luồng đại lực như bài sơn đảo hải xô vào thể nội đối phương. Độc Cô Bại Thiên thổ máu, ngũ tạng tan nát.
              “Độc Cô Bại Thiên ngươi nên biết, tu vi của ta mạnh hơn ngươi, ngươi tưởng ta thật sự sợ chín thanh kiếm kia sao? Đúng là buồn cười”.
              Độc Cô Bại Thiên nhìn ma hồn cao lớn ở ngoài rồi lại nhìn Đại Ma Thiên Vương, hắn thật sự không hiểu.
              “Đó chỉ là một ma hồn vô thức, ngươi còn nhớ Hiên Viên chân quân năm xưa không, đó là hồn phách của hắn đã bị ta luyện hóa”.
              “Cái gì…” Độc Cô Bại Thiên tỏ ra chấn kinh.
              Quang Minh võ thánh, Hiên Viên chân quân, Đại Ma Thiên Vương đều là những nhân vật ngang cấp nhau, xưa nay hắn vẫn cho rằng Hiên Viên chân quân còn sống, không ngờ đã bị Đại Ma Thiên Vương giết rồi.
              Sức mạnh nội thể Đại Ma Thiên Vương không ngừng tràn sang Độc Cô Bại Thiên, phá tan sinh cơ của hắn khiến hắn không kịp khôi phục.
              Độc Cô Bại Thiên lại thổ ra mấy ngụm máu, lửa giận dâng lên trong mắt, không phải vì mình mà vì Hiên Viên chân quân. Dù thế nào Hiên Viên chân quân cũng là một trong những bằng hữu của hắn.
              “Đại Ma Thiên Vương, ngươi chết đi cho ta!” Trong nháy mắt, thân thể Độc Cô Bại Thiên hóa kiếm từ trên không chém xuống, cắt Đại Ma Thiên Vương thành hai mảnh.
              Đại Ma Thiên Vương cũng xé toạc hai tay hắn, các Võ thánh đứng xa quan sát đều không ngờ kết quả lại thế này.
              Nhưng chuyện xảy ra sau đó mới khiến họ kinh ngạc. Thân ảnh Độc Cô Bại Thiên loáng lên, hai cánh tay gãy tự động bay về ráp vào yên lành, cơ hồ tay hắn chưa bao giờ gãy.
              Đại Ma Thiên Vương vốn bị chẻ thành hai mảnh cũng tụ lại thành nhất thể như chưa từng có chuyện gì xảy ra.
              Độc Cô Bại Thiên cả kinh: “Ngươi cũng biết được cân bằng sinh tử”.
              Đại Ma Thiên Vương thở dài: “Ta nói rồi, chúng ta là hai người tiếp cận với Thần nhất, ngươi biết, ta đương nhiên cũng biết”.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông 20.09.2010 10:11:16 (permalink)
               Chương 25 Điên Phong Chi Chiến


               Hai Võ thánh mạnh nhất thiên địa đứng đối diện cách nhau trăm trượng, sức mạnh đáng sợ dấy lên cuồng phong cuồn cuộn trong phạm vi trăm dặm, khoảng không giữa hai người liên tục vỡ tan rồi hợp lại.
               Sau cơn đại chiến thảm liệt, đám Võ thánh hậu bối còn lại tám, chín chục người, đó đều là những tuyệt đỉnh cường giả trong các Võ thánh. Họ đứng từ xa nhìn về hai cường giả mạnh mẽ như Thần với vẻ kinh hoảng.
               Võ thánh bất tử và chiến hồn bất diệt xé toạc thân thể đối phương nhưng rốt lại, không ai đủ khả năng giết được địch nhân, cả hai coi như cân bằng.
               Điểm cân bằng là bí mật lớn nhất của sinh tử, giữa sống và chết mà tìm được điểm cân bằng tất sẽ chân chính tiến vào cảnh giới trường sinh, ngoại lực không thể giết chết được, có thể vỗ ngực xưng bất tử bất diệt.
               Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương đều nắm được yếu quyết cân bằng sinh tử, đạt đến cảnh giới bất tử bất diệt.
               Trừ phi có người đạt được cảnh giới cao hơn hoặc họ tự sát, không có ai đủ khả năng giết họ. Tu vi của hai người bây giờ đủ để xưng vô địch thiên hạ, thế gian căn bản không gì khiến họ diệt vong.
               Hai người là những cường giả mạnh nhất từ sau khi thái cổ chúng thần biến mất, tương đương với bán thần.
               Đại Ma Thiên Vương thu ma hồn của Hiên Viên chân quân vào thể nội, Độc Cô Bại Thiên cũng thu nghịch thiên cửu kiếm lại.
               “Độc Cô Bại Thiên, chúng ta có hà tất phải đấu nữa không, cả ta và ngươi đều minh bạch chúng ta có bất tử bất diệt chi thân, không ai giết được ai, trên thế gian này cũng không ai làm gì được chúng ta”.
               “Ngươi nói nên làm sao bây giờ?”
               “Chúng ta hợp tác, làm tái hiện thời đại của thái cổ chúng thần, đi tìm hiểu bí mật kinh thiên mà không ai biết”. Ánh mắt Đại Ma Thiên Vương hiện rõ nét cuồng nhiệt.
               Độc Cô Bại Thiên thản nhiên cự tuyệt, tuy hắn không giết được Đại Ma Thiên Vương nhưng quyết không đi chung một con đường với y. Nếu thật sự hợp tác với y, cũng có nghĩa dẹp bỏ hết mọi Võ thánh phản kháng, tuy các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục cùng sang đại lục này chết khá nhiều nhưng tại Thiên Vũ đại lục vẫn còn không ít Võ thánh hậu bối. Đại Ma Thiên Vương nếu muốn cư dân Thiên Vũ đại lục phải tin theo Thần của đại lục hắn ở, bước đầu tiên là phải tiêu diệt hết những Võ thánh còn lại.
               Bầu không khí lại khẩn trương, dao động hùng hậu cuộn lên khắp đất trời, hai tuyệt đỉnh cao thủ chuẩn bị đại chiến.
               Cùng lúc, một cỗ dao động kịch liệt từ xa mấy ngàn dặm truyền lại. Cỗ sức mạnh hủy thiên diệt địa, dẫu cách xa ngàn dặm cũng cảm nhận được mặt đất rung chuyển.
               Độc Cô Bại Thiên biến sắc, chắc chắn đó là mấy lão quái vật viễn cổ giao phong, bây giờ chắc đang tiến hành sinh tử đại chiến.
               Đại Ma Thiên Vương không để ý đến việc các Võ thánh cùng phe thắng bại thế nào, vẻ mặt y thậm chí hiện lên nét cười.
               Độc Cô Bại Thiên đề nghị: “Đại Ma Thiên Vương, chúng ta cùng đi xem”.
               “Được, dù gì hai chúng ta cũng không ai giết được ai, chi bằng đi giúp mấy phế vật đó”. Đoạn Đại Ma Thiên Vương phi thân đi trước.
               Độc Cô Bại Thiên quay đầu lại, đến giờ các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục còn lại hơn năm mươi người. Mười bảy cường giả chết mất tám, còn lại chín người, những Võ thánh đi đầu của cả hai đại lục đều chết mất hơn nửa, có thể thấy đại chiến và qua khốc liệt thế nào. Tám người đã chết là những Võ thánh hậu bối, lại gặp phải đối thủ quá mạnh, là cao thủ hàng đầu của đại lục đối địch. Mấy vạn năm trước, song phương từng đại chiến, lần này khá nhiều người và đối thủ cũ đã đồng quy ư tận.
               Sư phụ của Huyên Huyên là Đông Hải lão nhân và Lão dâm trùng Chu Bá đều thân thụ trọng thương, còn may chưa nguy hiểm đến tính mạng. Độc Cô Bại Thiên cách không truyền vào mỗi người một cỗ đại lực, đó là chân lực cân bằng sinh tử nên nháy mắt đã lành cho hai người.
               Hắn lại quay nhìn bát thế truyền nhân, tám người cùng với đồ tôn của Thiên Ma là Thông Thiên thần ma cộng lại thành chín người. Bọn họ vẫn đứng cùng nhau, lợi dụng Nghịch thiên cửu chuyển đại trận mà Độc Cô Bại Thiên truyền cho ngăn chặn từng đợt công kích, sau cùng không ai bị trọng thương.
               Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng nhìn các Võ thánh song phương: “Các ngươi không cần đấu tiếp, cứ để các Võ thánh viễn cổ quyết định thắng bại”.
               Thiên Ma thấy hắn sắp đi, há miệng định nói nhưng rồi nén được. Độc Cô Bại Thiên gật đầu, tất cả không cần phải nói ra, đoạn hắn phi thân lướt theo Đại Ma Thiên Vương.
               Lúc Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương đến chiến trường cách mấy ngàn dặm, chí người ở đó đánh đấu đến hôn thiên ám địa, mặt đất đầy những rãnh nét sâu hoắm, mặt đất vốn bằng phẳng xuất hiện vô số hố sâu trăm trượng, bề ngang mấy chục trượng. Nhiều nơi nước ngầm đang tuôn trào, một chiếc hồ nhỏ bị các vô địch cường giả từ viễn cổ chấn nứt.
               Không gian liên tục vỡ nát, ma khí ngút trời tỏa đi tứ phía, cương khí các màu che kín thiên không, chín nhân ảnh nhanh như chớp xuyên qua xuyên lại, chưởng lực kinh đào hãi lãng chấn động nơi nơi.
               Đại lục sở tại như lầm vào ngày tận thế, năng lượng văng tung tóe khiến núi rừng, bình nguyên mĩ lệ như tranh vẽ tan hoang, mặt đất như bị lật ngược, núi cao sụp đổ, sông suối chuyển dòng, đất đai biến dạng.
               Trận chiến này khác nào thiên tai, nếu cứ tiếp diễn, toàn bộ đại lục sở tại sẽ hóa thành sa mạc, sự sống không còn tồn tại nữa.
               Chín cái thế cao thủ hoàn toàn không có ý dừng tay, kiếm cương tung hoành, ma khí ào ạt tràn lấp mỗi thốn không gian.
               Gần trăm Võ thánh đứng cách ngàn dặm đều bất an, cảm giác lay động trong tận linh hồn, tựa hồ ngày tàn đang giáng xuống đại lục sở tại, rất có thể bị các cường giả viễn cổ này hủy diệt!
               Các Võ thánh của đại lục sở lại và Thiên Vũ đại lục không còn lòng dạ nào mà luyến chiến. Độc Cô Bại Thiên nói đúng, thắng lợi sau cùng sẽ do các cường giả viễn cổ quyết định. Các Võ thánh nhìn nhau, cùng bay tới chiến trường.
               Lúc còn cách vòng đại chiến trăm dặm, họ không dám tiến tới nữa, sức mạnh chí cường tràn ra khiến mặt đất dần sụt xuống.
               Đó tuyệt đối không phải hoa mắt, trận đại chiến thảm liệt giữa chín người khiến mặt đất nứt toác, nước ngầm phun ra ào ạt khiến mặt đất sụp xuống…
               Năm người bọn Ma Tổ đấu với bốn người bọn Quang Minh võ thánh, khó lòng phân thắng thua. Chắc chắn trận chiến hôn thiên ám địa này sẽ hủy diệt bằng hết Bỉ Ngạn mỹ lệ này.
               Cả Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương không thể giữ bình tĩnh nữa. Độc Cô Bại Thiên không bình tĩnh nổi vì hắn nhìn thấy Quang Minh võ thánh. Tất nhiên đó là một trong những đại cừu nhân năm xưa dồn hắn vào cõi chết, không ngờ y thật sự được cứu sống, không cần hỏi cũng biết là Đại Ma Thiên Vương đã tìm người cứu y.
               Đại Ma Thiên Vương không thể bình tĩnh bởi y nhìn thấy đệ đệ. Kỳ thật mọi thứ của Ma Tổ đều do y nắm chắc, bất quá y không muốn phá vỡ sinh hoạt yên lành của đệ đệ. Y biết rõ người đệ đệ này, tuy nóng nảy những rất chính trực, nếu biết rõ chân tướng về thời kỳ viễn cổ tất sẽ liều mạng với y.
               Những sự tình đã đến nước này, Đại Ma Thiên Vương biết không thể giấu diếm được nữa, y nhìn Độc Cô Bại Thiên hỏi: “Ngươi muốn xuất thủ?”
               Độc Cô Bại Thiên hờ hững đáp: “Được, nếu ngươi muốn đánh tiếp, ta phụng bồi”.
               “Không, chúng ta không nên tiếp tục đại chiến, chi bằng đạt thành hiệp nghị? Chúng ta chia ra đối phó với một lão bất tử từ thời viễn cổ, trong thời gian nhất định xem ai đắc thủ trước, thế nào?”
               Độc Cô Bại Thiên nhíu mày: “Có cần thiết không, ta thấy ngươi đưa ra toàn chủ ý tẻ ngắt”.
               “Chúng ta không ai giết được đối phương, chi bằng tiến hành tỷ thí kiểu khác? Bất quá thế này, chúng ta không ai được phá hoại hành động của đối phương, tự lựa chọn mục tiêu đối phó”.
               “Được”. Độc Cô Bại Thiên đồng ý, thân hình hắn loáng lên, lướt thẳng về phía Quang Minh võ thánh trên không.
               Chưởng lực ngập trời của hắn độc địa bổ vào Quang Minh võ thánh, đại lực khiến cả chín vị Võ thánh đang đại chiến trên không lắc lư. Luồng lực mà Quang Minh võ thánh phải hứng chịu vượt xa những người khác, xung lực hùng hậu trực tiếp cuốn y về xa tít.
               Độc Cô Bại Thiên đánh y văng khỏi vòng chiến giữa các Võ thánh viễn cổ rồi nhanh chóng đuổi theo.
               Tận lúc đó Quang Minh võ thánh mới có dịp đánh giá đối thủ.
               “Là ngươi…quả nhiên đáng sợ, không ngờ Ma Thiên chuyển thế chín lần lại là cố nhân từ thời viễn cổ”.
               “Không sai, là ta. Quang Minh. Ân oán giữa chúng ta sẽ tiêu trừ hết vào hôm nay”. Độc Cô Bại Thiên tỏ ra cực kỳ bình tĩnh.
               “Được, ta không tin mình luyện từ viễn cổ đến hiện tại lại không đấu nổi với kẻ luôn chuyển thế như ngươi. Giết”.
               “Giết!”
               Hai người đồng thời gầm lên, lao vào đối phương.
               Dao dộng năng lượng dấy lên tầng tầng sóng khí, sức mạnh khủng khiếp tràn khắp đất trời khiến phạm vi trăm dặm rung động kịch liệt. Các Võ thánh việc cỗ khác chịu ảnh hưởng buộc phải dừng tay, lùi xa tránh né. Các Võ thánh hậu bối ở xa chợt thấy một cỗ đại lực xuất hiện, đành phải buy vút về xa.
               Hai nhân ảnh trên không trung giao phong kịch liệt với tốc độ mắt thường khó lòng thấy rõ, từ trên trời xuống mặt đất rồi xuống nước, trận chiến thảm liệt dị thường. Độc Cô Bại Thiên ma công mới thành, thần uy vô tận nhưng Quang Minh võ thánh cũng không phải loại vô dụng mà là một trong những cường giả mạnh nhất thời kỳ viễn cổ, qua nhiều năm tu luyện, tu vi lại càng chấn cổ thước kim.
               Đồng thời, Đại Ma Thiên Vương đứng trong đám mấy hai màu lộ ra thân ảnh chân thật, khí tức hùng hậu kinh thiên động đại tràn ra.
               Ma Tổ đứng trên không trung cũng lập tức cảm giác được khí tức quen thuộc, lão run giọng: “Đại ….ca…”
               Đại Ma Thiên Vương thở dài: “Đệ không cần phải hỏi gì, không cần phải nói gì, mọi việc đều do ta làm, ta chính là kẻ đứng sau giật dây năm xưa”.
               “Vì sao? Vì sao? Đệ không tin, đại ca vì sao thế?” Ma Tổ gầm lên, ma thể cao mấy chục trượng rúng động kịch liệt.
               “Ôi, vì ca ca tham khảo một bí mật kinh thiên, phải đối nghịch với trời. Ta biết đệ quá thiện lương, vốn không muốn đệ biết chuyện của ta, không ngờ sau cùng đệ cũng biết. Ta chỉ muốn đệ sinh hoạt bình phàm, nhưng hiện giờ…à”.
               “Đại ca…đệ thật sự không muốn…”.
               “Đệ đệ”. Đại Ma Thiên Vương cắt lời: “Để đệ quên đi tất cả những gì không vui hôm nay, giờ ta phải xin lỗi đệ”. Nói đoạn y đột nhiên phá toái hư không, thoáng chốc xuất hiện trên đầu Ma Tổ, ấn xuống một chưởng.
               Ma Tổ đang lúc kích động dị thường, căn bản không ngờ Đại Ma Thiên Vương lại xuất thủ, trong tình huống không hề phòng bị liền bị đánh trúng.
               “Đại ca…”. Trước mắt Ma Tổ tối sầm, ma thể cao mấy chục trượng đột nhiên ngã xuống.
               Bốn Võ thánh của Thiên Vũ đại lục định tiến lên cứu giúp, Đại Ma Thiên Vương lạnh lùng nói: “Dù cho cả thiên hạ là địch nhân của ta, ta cũng không bao giờ hại đệ đệ của mình”.
               Bốn người đưa mắt nhìn nhau, cùng dừng bước.
               Đại Ma Thiên Vương quát lớn: “Ma thần phong ấn!”
               Một dải hào quang sáng chói từ tay phải y phát ra chạm vào Ma Tổ. Thân thể cao lớn của Ma Tổ liền co rút lại, sau cùng chỉ bằng một người thông thường. Đại Ma Thiên Vương vung chương đánh vỡ hư không, quăng Ma Tổ về phía Ma vực ở Thiên Vũ đại lục, đoạn lại bổ ra một chưởng, quát vang: “Bách niên ma phong!”
               Y phong ấn Ma Tổ trong Ma vực.
               “Đệ đệ, lúc đệ tỉnh lại sẽ quên hết, lúc đệ phá phong ấn mà ra cũng đã qua trăm năm. Tuy trong trăm năm này đệ phải chịu đau đớn nhưng tránh được mọi chiến loạn. Ta biết sau trăm năm nữa đệ sẽ đạt thành sở nguyện”.
               Mấy Võ thánh viễn cổ đứng cạnh đó đều kinh hãi, không ngờ Đại Ma Thiên Vương phong ấn được kẻ có tu vi đáng sợ như Ma Tổ giản đơn đến vậy. Ngay cả ba Võ thánh viễn cổ của đại lục sở tại đã hiểu rõ Đại Ma Thiên Vương cũng thấy kinh ngạc.
               Cùng lúc, Độc Cô Bại Thiên đã ép Quang Minh võ thánh lún xuống đất, nước phun lên ào ào, trận chiến đã di đến hồi kết. Quang Minh võ thánh tuy mạnh mẽ nhưng chưa đạt đến cảnh giới bất tử bất diệt như Độc Cô Bại Thiên.
               Chưởng lực của y đánh trúng Độc Cô Bại Thiên không thể sát thương đối phương nhưng chưởng lực của đối phương lại khiến y thổ huyết.
               Sau cùng, nghịch thiên cửu kiếm của Độc Cô Bại Thiên tề xuất, chín đạo hào quang dài trăm trượng trên không giáng xuống chẻ nát Quang Minh võ thánh.
               “Quang Minh, lần nay ta quyết không cho ngươi cơ hội sống lại”. Độc Cô Bại Thiên giơ cao tay phải, quát vang: “Hồn phi phách tán, linh thức tịch diệt!”
               Hào quang chói lòa từ tay phải hắn tỏa ra, chiếu rọi chân trời, hồn phách Quang Minh triệt để bị chấn tan, nhất đại cường giả bị tiêu diệt.
               Trong trường, phía Thiên Vũ đại lục tính cả Độc Cô Bại Thiên còn năm viễn cổ cường giả, phía đại lục sở tại tính cả Đại Ma Thiên Vương còn 4 viễn cổ cường giả. Thực lực đôi bên gần tương đương.
               Đại Ma Thiên Vương nói với năm người của Thiên Vũ đại lục: “Ta hỏi các ngươi một lần nữa, chả lẽ chúng ta thật sự không thể hợp tác?”
               Thần sắc Độc Cô Bại Thiên và bốn người kia là câu trả lời, tuyệt không có khả năng hợp tác.
               Đại Ma Thiên Vương lại hỏi: “Các ngươi xem hắn là ai?”
               Nói đoạn, y thả ma hồn mất hết ý thức của Hiên Viên chân quân từ thể nội ra. Ma hồn cao trăm trượng, đội trời đạp đất trông nanh ác vô cùng.
               Trừ Độc Cô Bại Thiên, bốn Võ thánh viễn cổ còn lại cùng kêu lên kinh ngạc: “Cái gì? Cả Hiên Viên chân quân chưa từng lộ diện cũng bị ngươi…. ngươi giết chết sao?
               Đại Ma Thiên Vương đáp: “Không sai, từ viễn cổ đến giờ, Thiên Vũ đại lục có thể ngăn đỡ được hết lần này đến lần khác những đợt tấn công của bọn ta chủ yếu do công Hiên Viên chân quân. Hắn quả thật là đối thủ cực mạnh, đấu cùng ta từ viễn cổ đến giờ, mãi một trăm năm trước mới giết được”.
               Sự thật phơi bày trước mặt như sấm động trời quang khiến bốn vị Võ thánh nghẹn lời. Họ không ngờ chiến hữu mạnh nhất năm xưa đã chết. Hiên Viên chân quân, được coi là một trong những Võ thánh mạnh nhất lại chết từ trăm năm trước, quả thật khiến họ khó lòng tiếp nhận.
               “Hiên Viên chân quân cũng bị ta giết, các ngươi tự hỏi xem có so được với ta chăng?”
               Độc Cô Bại Thiên đáp lạnh tanh: “Đại Ma Thiên Vương, không cần bốc thơm mình, vừa nãy chúng ta đã đại chiến, ngươi có làm gì được ta”.
               Đại Ma Thiên Vương cười lạnh: “Độc Cô Bại Thiên, nếu không phải ta đặc biệt coi trọng ngươi, tuyệt đối không bao giờ dung dưỡng ngươi đến giờ. Kỳ thật từ lâu ta đã chú ý đến ngươi, đừng nghĩ ta không giết nổi ngươi, ta lúc nào cũng có thể đạt được cảnh giới bất tử bất diệt, chẳng qua sức mạnh đó không phải để đối phó ngươi. Nhưng ngươi ép ta, ta sẽ không tiếc phải trả giá để trừ khử. Với ta thì trên đời khó gặp đối thủ, thật sự không muốn từ nay võ đạo lại tịch mịch, cô đơn”.
               “Vậy ư, ta cũng muốn xem ngươi đạt đến cảnh giới nào, Đại Ma Thiên Vương, ngươi đến giết ta thử xem”. Mái tóc Độc Cô Bại Thiên dựng đứng giận dữ, bay lên lưng chừng không đối diện với Đại Ma Thiên Vương. Giờ hắn phẫn nộ cùng cực, thấy bằng hữu năm xưa Hiên Viên chân quân biến thành thế này, lửa giận trong lòng hắn đạt đến đỉnh điểm.
               Các Võ thánh viễn cổ lại hình thành cục diện năm đánh bốn, Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương cùng ra tay chắc chắn càng khiến đại chiến thảm liệt, trận chiến sắp nổ ra rất có thể hủy hết đại lục này.
               Độc Cô Bại Thiên hướng về các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục đứng cách trăm dặm quan chiến quát vang: “Các ngươi mau quay về Thiên Vũ đại lục, không ai được sang đây nửa bước”.
               Mấy chục Võ thánh nhìn nhau, sau cùng bọn Thiên ma và Đông Hải lão nhân dẫn đầu, phá toái hư không quay về Thiên Vũ đại lục. Họ biết có ở lại cũng không giúp gì được, chi bằng quay về mà bảo tồn chiến lực.
               Hình như Đại Ma Thiên Vương không hề quan tâm đến sống chết của các Võ thánh sở tại, y tịnh không lệnh cho họ rời đi.
               Mấy chục Võ thánh ở xa nhận ra tình hình không ổn, lập tức cùng thoái lui.
               Trận chiến giữa chín đại cường giả cuối cùng cũng nổ ra khiến thiên băng địa liệt, nộ oán xung thiên!
               Đó là trận chiến diệt thế, trận chiến hủy diệt giữa các Võ thánh.
               Cả đại lục run rẩy, thiên không vỡ toác, mặt đất nứt nẻ, nước biển dậy sóng ngập trời quét qua. Trận chiến diệt thể triệt để hủy diệt một đại lục tiên cảnh mỹ lệ. Bỉ Ngạn trở thành những khối tiểu sa mạc như hải đảo đứng chơ vơ trên biển
               Các Võ thánh hậu bối của Bỉ Ngạn không ai thoát thân được, toàn bộ đều chết trong trận đại chiến diệt thế giữa chín đại cường giả.
               Các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục thông qua hư không bị vỡ mà nhìn rõ ràng tình thế Bỉ Ngạn. Ai nấy đều rúng động, linh hồn cũng cơ hồ sụp đổ.
               Khả năng thông thiên của chín đại cường giả có thể sánh với Thần, Võ thánh từ viễn cổ quả thật là những người mạnh nhất, ai nấy gần như đạt đến cảnh giới của Thần.
               Hậu thế gọi trận chiến này là Mạt thế thần chiến!
               Thực lực đến mức đó có thể vỗ ngực xưng là thần linh. Thực lực mỗi người không chênh lệch bao nhiêu, chẳng qua cảnh giới hơn kém. Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương tuy bị trúng đòn, thân thụ trọng thương nhưng họ nắm được cân bằng sinh tử, đạt đến cảnh giới bất tử bất diệt nên khôi phục rất nhanh. Những người khác không biến thái như thế, thương thế cả bảy người ác hóa dần, lúc nào cũng có thể mất mạng.
               Trong lúc song phương sắp đồng quy ư tận thì hư không phá toái, tám cỗ đại lực từ Thiên Vũ đại lục phát ra.
               Tám đạo nhân ảnh như tám chiến thần xuyên qua hư không bay tới Bỉ Ngạn.
               Người đứng đầu chính là Chiến Đế, người từng đại chiến với chuyển thế của Độc Cô Bại Thiên tại Ngọc Hư Phủ.
               Đại Ma Thiên Vương hơi kinh hoảng: “Là các ngươi, quả nhiên đã sống lại, tốt, quả nhiên là những nghịch thiên cường giả!”
               Không nghi ngờ gì, tám người này đều là những cường giả viễn cổ chuyển thế trùng sinh. Tuy chiến lực của mỗi người không đủ, chỉ bằng một phần ba xưa kia nhưng hợp lực tám người tuyệt đối cực mạnh. Nhất là trong hoàn cảnh trước mắt, tám người gia nhập vòng chiến rõ ràng càng góp phần quan trọng đủ khiến cục diện cân bằng ngả sang một bên.
               “Đại Ma Thiên Vương, chắc ngươi không ngờ mấy lão bất tử bọn ta vẫn còn sống. Bọn ta vẫn đợi thời khắc này, báo cừu cho bao nhiêu cường giả viễn cổ đã chết”.
               “Ha ha…” Đại Ma Thiên Vương đột nhiên cười điên cuồng, “trên đời không ai giết nổi ta, bao nhiêu người đến cũng vô dụng, ta đã nắm được cân bằng sinh tử, đạt đến cảnh giới bất tử bất diệt”.
               Ba Võ thánh viễn cổ của phe Đại Ma Thiên Vương cả kinh, họ không có được thần thông như thủ lĩnh, bị vây công tất mất mạng.
               Quanh mình Độc Cô Bại Thiên ma khí lờn vờn, hắn bay đến trước mặt Đại Ma Thiên Vương chặn đường tiến của y, đoạn nói với mấy người sau lưng: “Các ngươi đối phó với ba tên kia, tên điên này để ta”.
               Mấy lão bất tử của Thiên Vũ đại lục biết Độc Cô Bại Thiên đã nắm được cân bằng sinh tử nên yên lòng, quay sang vây công ba người phe địch.
               Bốn Võ thánh viễn cổ cộng thêm tám Võ thánh chuyển thế cùng vây ba Võ thánh của Bỉ Ngạn, tình hình xoay chiều ngay. Ba người phe địch không thể chống nổi, họ hiểu rằng hôm nay khó lòng thoát thân nên hoàn toàn buông lỏng phòng ngự, dùng lối đánh liều mạng.
               Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng thốt: “Đại Ma Thiên Vương, ngươi nhìn thấy không, đại lục này chỉ còn lại mình ngươi”.
               Đại Ma Thiên Vương ha hả cười vang: “Ha ha, có biết vì sao ta để mặc các Võ thánh của đại lục mình mất mạng mà không ra tay cứu viện chăng? Ta còn giúp các ngươi một tay giết họ, bằng không sớm muộn gì ta cũng phải tự động thủ”.
               Lời lẽ tàn khốc vừa buông ra, ba cường giả viễn cổ của Bỉ Ngạn đang gồng mình chống trả chấn động. Cường giả Thiên Vũ đại lục chộp lấy cơ hội tấn công điên cuồng, đáng thương cho ba người, không nhiên mất mạng vì một câu nói của thủ lĩnh phe mình.
               Đất trời hiền hòa trở lại, Bỉ Ngạn đã triệt để bị hủy diệt.
               Mọi người đều hướng mắt dõi theo Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương.
               Đại Ma Thiên Vương lạnh lùng nói: “Ta là bất tử, những năm tháng sau này ta sẽ từ từ giết từng người các ngươi”.
               Trừ Độc Cô Bại Thiên, ai nấy đều rùng mình ớn lạnh, tên điên này nói là làm được, bọn họ không nắm được cân bằng sinh tử, không đạt đến cảnh giới bất tử bất diệt, tuyệt đối không thể thoát khỏi độc thủ của Đại Ma Thiên Vương.
               Độc Cô Bại Thiên liếc nhìn những cường giả của Thiên Vũ đại lục: “Các người mau rời khỏi đại lục này”.
               Mọi cường giả viễn cổ há miệng định lên tiếng nhưng không thành lời, quả thật họ có lưu lại cũng vô dụng, Đại Ma Thiên Vương không thể bị giết.
               Độc Cô Bại Thiên nói tiếp: “Bất kể hôm nay dùng phương pháp gì ta cũng phải giết chết Đại Ma Thiên Vương, các ngươi mau lui hết cho ta”.
               Các viễn cổ cường giả liếc hắn, cùng phá toái hư không rời khỏi đại lục chiến hỏa. Bất quá trong lòng mỗi người đều nặng nề, Đại Ma Thiên Vương quá mạnh, có thể coi như Thần. Độc Cô Bại Thiên tựa hồ…muốn cùng y đồng quy ư tận, nhưng có được không?
               Sau bách thánh đại chiến, hai kẻ đạt mức gần với Thần nhất lại tiếp tục đại chiến.
               Cả phiến lục địa đang chìm xuống, đại hải gầm gào, từng cơn sóng từ khoảng không vỡ nát đổ xuống Thiên Vũ đại lục.
               Mọi thánh giả của Thiên Vũ đại lục thông qua vùng không gian bị vỡ quan sát trận chiến sau cùng, đồng thời ngăn dòng năng lượng tràn sang.
               Mái tóc dài của Độc Cô Bại Thiên chuyển từ đen thành đỏ như máu, ma khí ngút trời bao phủ thân thể hắn, không biết đã đấu với Đại Ma Thiên Vương bao lâu rồi.
               Sau cùng hai người quấn lấy nhau, Độc Cô Bại Thiên nắm chặt cứng cổ Đại Ma Thiên Vương, từ trên cao lao xuống biển.
               “Ùm”.
               Hai người chìm xuống đáy biển, nhưng vẫn điên cuồng bám chặt lấy nhau, Độc Cô Bại Thiên đẩy Đại Ma Thiên Vương đập vào nến đất, ép lún thẳng xuống. Cả hai đều thần công cái thế, áp lực của đất đá và nước biển không mảy may thương tổn đến mình.
               Sau cùng, Đại Ma Thiên Vương lách đi, đẩy Độc Cô Bại Thiên văng khỏi địa tầng, nhô lên khỏi mặt biển, bay lên trên tầng không.
               “Độc Cô Bại Thiên, chúng ta không ai giết được ai, không cần phí sức vô ích”.
               “Hừ, ai nói giết không chết, hôm nay ta nhất định sẽ giết ngươi”. Lời lẽ Độc Cô Bại Thiên lạnh lùng xen lẫn kiên định.
               “Được, để xem ngươi làm sao giết được ta”.
               Lúc đó ma khí trên mình Độc Cô Bại Thiên điên cuồng phát ra, khắp trời một màu đen tối, ma khí cuồn cuộn bao phủ mặt đất.
               Trong bóng đêm, trên mình Độc Cô Bại Thiên lấp loáng tám ma ảnh, những ma ảnh này từ thân thể hắn ảo hóa ra, thoáng chốc biến thành bất diệt ma thân cao trăm trượng.
               “Đại Ma Thiên Vương, để ta cho ngươi thấy thực lực chân chính của ta”.
               Tám thần ma chia thành tám phương vị vây quanh Độc Cô Bại Thiên, lạnh lùng nhìn Đại Ma Thiên Vương.
               Đại Ma Thiên Vương thở dài: “Ta nói rồi, chúng ta quá giống nhau, cả võ học cũng không khác biệt bao nhiêu. Hừ, ngươi có tám ma hồn, ta thì không chắc? Ma hồn xuất thể!”
               Từ thân thể y tràn ra mười ma hồn, trong đó có cả hồn thể của Hiên Viên chân quân.
               “Đại Ma Thiên Vương, tội ngươi đáng chết vạn lần, trong mười ma hồn này chỉ có một là của ngươi, còn lại đều là những thiên tài võ học từ viễn cổ, ngươi lại nỡ thôn tính chiến hồn của họ”.
               Đại Ma Thiên Vương cười lạnh: “Pháp môn tu luyện đều quy về một mối, mục tiêu của chúng ta giống nhau, chẳng qua con đường đi khác nhau. Không cần ẩn tàng nữa, ta biết trong mười kiếp chuyển thế, ngươi cũng tu luyện được mười chiến hồn, đem hết thực lực ra mau”.
               “Chiến hồn tề xuất”. Độc Cô Bại Thiên vừa dứt lời, thêm hai ma hồn từ nội thể xuất ra, thập phương ma hồn trấn thủ mười hướng.
               Đại Ma Thiên Vương cười vang: “Ha ha, thập ma tề xuất loạn thiên địa, ta vốn cho rằng câu này để chỉ ta, không ngờ ngươi thật sự có đủ mười ma hồn. Hắc hắc, để xem thập ma của ta hay ngươi lợi hại”.
               Ma hồn gầm rú, tiếng vang khắp tám hướng, thông qua không gian vỡ nát, các thánh giả Thiên Vũ đại lục cảm ứng được hai cỗ diệt thế chi lực. Họ biết Bỉ Ngạn thế là xong, triệt để không còn gì, nhất định bị hai người phá tan.
               Trong lúc Độc Cô Bại Thiên nghĩ cách cùng Đại Ma Thiên Vương đồng quy ư tận, từ cung diện dưới lòng đất thành Thông Châu ở Thanh Phong đế quốc, một đạo thần quang bốc lên trời cao. Cánh cửa Nguyệt thần cung mở toang, một nữ tử mĩ lệ tuyệt luân, thánh khiết vô cùng chầm chậm bước ra.
               “Ta đã sống lại”. Nàng lẩm bẩm.
               Đó là Tình Nguyệt năm xưa, hiện tại là Tư Đồ Minh Nguyệt.
               Cùng lúc, Minh Nguyệt cảm ứng được dao động năng lượng của Độc Cô Bại Thiên từ Bỉ Ngạn vượt qua không gian tràn về, nàng nhíu mày: “Không được, chàng gặp nạn”.
               Ra khỏi cung điện dưới lòng đất, nàng cảm ứng được mọi vật bên ngoài và chỉ thoáng chốc đã hiểu rõ. Bách thánh đại chiến trong truyền thuyết đã nổ ra, Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương đang đấu với nhau trong trận quyết định.
               Tiểu ma nữ Huyên Huyên bị sư phụ phong trụ công lực, một mình ở trên tiểu đảo, mọi trân cầm dị thú tiêu diệt mà sư phụ nàng tốn công nuôi dưỡng bị diệt sạch mà không ngăn được cơn buồn chán của nàng.
               Trận trận dao động từ Bỉ Ngạn truyền về Thiên Vũ đại lục. Nàng vừa nóng lòng vừa giận, nhưng không có cách gì rời khỏi đây mà sang đó.
               Thời gian trôi đi, trận quyết chiến giữa Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương phát ra khí tức hủy thiên diệt địa, liên tục tràn sang Thiên Vũ đại lục.
               Cùng lúc đó, Huyên Huyên cảm giác toàn thân nóng bừng, tựa hồ nơi sâu thẳm của linh hồn có gì đó thức tỉnh, khí tức thánh khiết điên cuồng tràn ra, bốc lên tận trời cao.
               “Ồ, đây là sao, mình sao lại thế nào?” Huyên Huyên vốn thông tuệ, điêu ngoa cũng đâm ra mơ hồ.
               Minh Nguyệt nhìn thấy từ Đông Hải sáng lên thần quang, thần sắc liền kích động vô cùng, nàng lẩm nhẩm: “Hay quá, không ngờ trên đời còn có hậu duệ của thái cổ chúng thần, Đại Ma Thiên Vương, tử kỳ của ngươi đã định”.
               Tuyệt đại đa số chiến lực của Bỉ Ngạn đều là Võ thánh tuyển chọn từ Thiên Vũ đại lục, mấy vạn năm trước Đại Ma Thiên Vương đã phát hiện trên Thiên Vũ đại lục có cao thủ thánh cấp Tình Nguyệt là hậu duệ của thái cổ chúng thần khiến y kinh hãi vô ngần.
               Hậu duệ của thần tất nhiên trong mình có thần lực, tuy trải qua ngàn vạn năm, sức mạnh này giảm dần nhưng vẫn là thứ duy nhất có thể uy hiếp cường giả thánh cấp đứng đầu như y. Lúc đó Đại Ma Thiên Vương vô cùng mâu thuẫn, muốn trừ Minh Nguyệt, lại cảm thấy đáng tiếc, sau cùng phân tích rõ ràng với Tinh Nguyệt, muốn nàng làm Thần của Thiên Vũ đại lục. Thật ra, Đại Ma Thiên Vương là một kẻ điên cuồng, y muốn khiêu chiến với Trời, hiểu được mọi chuyện trong quá khứ, nhưng trước hết y cần phải vượt hơn Thần đã. Y để lại Tinh Nguyệt để nàng thành Thần để xem Thần mạnh đến đâu, đó là mục tiêu ban đầu, mục tiêu lớn nhất của y vẫn là “chiến thiên”.
               Trải qua trăm lần thuyết phục, cuối cùng Tinh Nguyệt cũng đồng ý làm người đại diện cho Bỉ Ngạn tại Thiên Vũ đại lục, dùng thân phận Nguyệt thần xuất hiện trước mặt người Thiên Vũ đại lục.
               Đó là một bước trọng yếu trong kế hoạch phong thần của Bỉ Ngạn. Nhưng họ không ngờ nàng ta chỉ hứa hão, sau cùng đã phản bội họ.
               Minh Nguyệt nhanh chóng bay về phía Đông Hải…
               Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương quấn chặt lấy nhau, chiến hồn của hai người cũng thế. Trong lúc này, họ phá vỡ vô số không gian, năng lượng cuồng bạo từ các không gian này tràn khắp đại lục của Đại Ma Thiên Vương, triệt để hủy diệt tất cả.
               “Bại Thiên…”
               “Tiểu Bạch, bọn ta đến rồi…”
               Độc Cô Bại Thiên ngoái lại phát hiện ra Tư Đồ Minh Nguyệt đã xuất hiện tại đại lục này, hai mắt hắn mơ hồ, không ngờ sau ba năm còn gặp lại nàng.
               Lúc hắn nhìn thấy Huyên Huyên, bất giác bật cười.
               Đại Ma Thiên Vương biến sắc, y biết Minh Nguyệt là hậu duệ của thái cổ chúng thần nhưng nha đầu đứng cạnh cũng đang phát ra khí tức thánh khiết như thế, khiến y dấy lên hoảng hốt.
               Y vung tay bổ vào hai người, năng lượng hùng hậu dấy lên cuồng phong ào ào, chưởng lực như kinh đào hãi lãng cuốn tới.
               Độc Cô Bại Thiên hồn phi phách tán, hắn biết Minh Nguyệt và Huyên Huyên không thể chống nổi một đòn diệt thế của Võ thánh từ viễn cổ, lập tức hắn phá toái hư không xuất hiện trước mặt hai người, đẩy cỗ sức mạnh hủy thiên diệt địa sang một phiến không gian khác.
               “Đại Ma Thiên Vương, người ngươi cần đối phó là ta, đừng nên vô sỉ như thế?”
               Đại Ma Thiên Vương lạnh lùng nhìn ba người, không đáp lại.
               Minh Nguyệt nói: “Hai người bọn muội là hậu duệ của thái cổ chúng thần, y sợ thần lực của bọn muội nên phải diệt trừ trước”.
               Huyên Huyên cũng tỏ ra hưng phấn: “Không ngờ muội cũng là hậu duệ của Thần, hi hi, đúng là không ngờ! Tiểu Bạch, huynh nghĩ cách giữ lấy hắn, muội và Minh Nguyệt tỷ tỷ đem thần lực truyền vào hắn, nhất định hắn sẽ xong đời”.
               Độc Cô Bại Thiên phấn chấn hẳn: “Được, hai người đợi một chút”.
               Đại Ma Thiên Vương tựa hồ cũng đoán ra hành động của họ, y căn bản không cho Độc Cô Bại Thiên có cơ hội đến gần mà liên tục công kích Minh Nguyệt cùng Huyên Huyên khiến Độc Cô Bại Thiên không dám rời khỏi hai người nửa bước. Dầu vậy, hai nàng cũng không ít lần gặp nguy hiểm.
               Đại Ma Thiên Vương tung ra mười mấy đạo chưởng lực luân phiên công kích, Độc Cô Bại Thiên để sót một đạo, không chặn được hoàn toàn, năng lượng cuồng bạo khiến hai nàng thổ máu không ngừng, sắc mặt nhợt nhạt.
               Độc Cô Bại Thiên gầm lên giận dữ, mười đạo ma hồn cùng thân ảnh hắn chặn trước mặt hai nàng, nhanh chóng xông tới.
               Ma hồn xung kích kịch liệt, va chạm liên hồi, sau cùng hắn cũng ôm chặt được Đại Ma Thiên Vương.
               Đại Ma Thiên Vương không hề hoảng loạn, cười lạnh: “Ngươi cùng ôm ta, thần lực hủy diệt không chỉ tràn vào ta mà cả ngươi cũng thế, để ta xem họ hạ thủ kiểu gì, hắc hắc…trên thế gian chỉ có ngươi đủ khả năng giữ được ta nhưng…hắc hắc, bọn họ có dám hạ thủ không?”
               Hai thiếu nữ sững người.
               Đại Ma Thiên Vương cười vang: “Trừ phi hai người chúng ta cùng chết, bằng không không còn cách tiêu diệt ta, ha ha…”
               Độc Cô Bại Thiên tuy giận dữ nhưng cũng không biết làm sao.
               Đại Ma Thiên Vương nói tiếp: “Ta không còn gì vương vấn ở đời nhưng ngươi khác, ngươi còn bao nhiêu ràng buộc, hai người con gái đó, cha mẹ, bằng hữu….hắc hắc, hợp tác với ta để tái hiện lại thời đại thần thoại thái cổ, bằng không…hắc hắc…”
               Lửa giận dâng lên trong lòng Độc Cô Bại Thiên, hắn thật sự hoảng sợ, tên điên này có thể làm bất cứ chuyện gì, nếu hắn bất chấp thủ đoạn, hậu quả thật sự vô cùng đáng sợ.
               Người thân, bằng hữu, cả hai người con gái trước mắt nữa, cùng các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục…
               Thân ảnh tất cả trôi qua trước mắt khiến Độc Cô Bại Thiên do dự…
               Ngẫm nghĩ hồi lâu, Độc Cô Bại Thiên ngửa mặt lên trời cười vang: “Ha ha, Đại Ma Thiên Vương, ngươi tưởng ta cũng sẽ vĩnh viễn bị tiêu diệt dưới thần lực giống ngươi ư? Đừng quên ta là ai, ta là Độc Cô Bại Thiên, ngươi duy nhất dưới gầm trời này không ngừng chuyển thế nghịch thiên tu luyện, chết thêm một lần với ta chẳng qua là thêm một lần chuyển thế, chả có gì đáng sợ. Ngươi thì khác, một khi ngươi chết dưới thần lực là vĩnh viễn biến mất, không thể nghịch thiên tái sinh như ta”.
               Đại Ma Thiên Vương cười lạnh: “Không nên khinh người như vậy, tính chất hủy diệt của thần lực hơn thánh lực nhiều, cảnh giới của bọn ta căn bản không thể chống nổi công kích của thần lực, đã bị giết, không ai có khả năng tái sinh”.
               Nhưng lúc này Độc Cô Bại Thiên tỏ ra rất ung dung, quay sang quát Huyên Huyên và Minh Nguyệt: “Các người còn đợi gì, không mau dẫn đạo thần lực truyền vào thể nội hắn”.
               “Nhưng…” Mắt Minh Nguyệt đỏ lựng, nếu đem thần lực xuất ra, Độc Cô Bại Thiên cũng sẽ tiêu vong. Nàng tin lời Độc Cô Bại Thiên, không Võ thánh nào có thể tái sinh sau khi chết dưới công kích của thần lực.
               Giọng Huyên Huyên lạc đi: “Tiểu…Bạch…”.
               Độc Cô Bại Thiên đại nộ: “Ta đã nói là ta không sao, các nàng còn định bỏ qua cơ hội này sao? Minh Nguyệt, muội có từng nghĩ đến cha mẹ, đến ba vị ca ca, đến bá bá Huyết Đế chưa. Hiện tại nếu không tiêu diệt tên điên này, về sau hắn có thể làm bất cứ chuyện gì, muội không sợ hắn làm hại người thân của mình sao?”
               “Huyên Huyên, muội có bao giờ nghĩ đến sư phụ, ông ấy nuôi dạy muội thành người, dạy cho muội một thân võ học cao thâm, chả lẽ muội muốn ông ấy bị tên điên này giết?”
               “Tên điên này quyết không tha cho các Võ thánh của Thiên Vũ đại lục, người nhà, bằng hữu của ta và hai muội bởi chúng ta có thể huy hiếp đến sự tồn tại của hắn. Hai muội định để ngần ấy người chết trong tay tên điên này chắc?”
               “Nhưng…” Hai thiếu nữ bật khóc, “nhưng…bọn muội không muốn mất huynh…”.
               “Ta nói rồi, ta tuyệt đối không chết, hiện tại dẫu ta có tiêu vong nhưng nhất định có ngày ta sẽ chuyển thế trùng sinh xuất hiện trước mặt hai muội! Mau động thủ đi! Mau!” Độc Cô Bại Thiên gầm lên.
               Hai tay Minh Nguyệt run rẩy, mở chiếc bao sau lưng, lấy ra một cây bảo cung xanh đen.
               Lúc đầu, Đại Ma Thiên Vương không tin rằng Minh Nguyệt và Huyên Huyên sẽ động thủ nhưng bây giờ y không còn dám chắc. Lúc thấy Minh Nguyệt lấy cây cung ra, tròng mắt y co rút nhanh chóng.
               Minh Nguyệt không lắp tên, chỉ kéo nhẹ dây cung, cây cung tỏa ra kim quang nhàn nhạt. Nàng dẫn thần lực trong thân thể ra, thần lực hóa thành mũi tên vàng óng xuất hiện trên dây cung, thần lực chảy vào càng nhiều, mũi tên càng sáng, đồng thời tinh khí thiên địa điên cuồng chảy về nhập vào mũi tên.
               Đại Ma Thiên Vương không thể trấn tĩnh nổi, kinh hãi hét lên: “Là Hậu Nghệ thần cung tồn tại từ thời đại thần thoại thái cổ?”
               Trong mắt Minh Nguyệt vương lệ: “Không sai, thần cung vẫn ở trong nơi ta tu luyện – Nguyệt thần cung, đó là một di tích từ thái cổ, Đại Ma Thiên Vương, ngươi chết chắc rồi”. Lúc đó nàng bi thương cùng cực, vừa cùng Độc Cô Bại Thiên trùng phùng lại phải ly biệt, thậm chí là vĩnh biệt.
               Nàng giơ Hậu Nghệ thần cung, chần chừ hồi lâu không nỡ buông dây, nước mắt chứa chan.
               Độc Cô Bại Thiên gầm lên: “Minh Nguyệt, muội còn do dự gì nữa? Huyên Huyên mau đến kéo cung”.
               Vẻ mặt hai người con gái đều bi thương, cùng kéo mạnh Hậu Nghệ thần cung, nước mắt tràn ra che mờ mắt họ.
               Mũi tên này sẽ diệt trừ Đại Ma Thiên Vương điên cuồng.
               Mũi tên này cũng sẽ lấy đi sinh mệnh của “hắn”.
               Mũi tên này sẽ mang lại yên bình cho Thiên Vũ đại lục.
               Mũi tên này cũng sẽ mang lại cho họ đau khổ ngàn kiếp.
               “Ta hứa với hai muội, sớm muộn gì cũng có ngày ta lại xuất hiện trước mặt hai người, mau bắn đi”. Độc Cô Bại Thiên lại rống lên.
               Tiếng sấm kinh thiên vang lên, cuồng phong dấy động, thiên địa thất sắc, kim quang xé toạc hư không, thoáng chốc đã xuyên qua hai Võ thánh mạnh nhất trong gầm trời.
               “A…”.
               “A…”.
               Hai tiếng gào thê thảm vang khắp đại lục, xuyên qua không gian bị xé nát vọng đến tai mỗi Võ thánh ở Thiên Vũ đại lục.
               Xuyên qua không gian bị phá vỡ, các Võ thánh đều nhìn rõ trận chiến bi tráng, trong khoảnh khắc Độc Cô Bại Thiên và Đại Ma Thiên Vương, hai Võ thánh tiếp cận với Thần nổ tung thân thể, năng lượng cuồng bạo trong thân thể hai người tỏa khắp Bỉ Ngạn.
               Sư phụ Huyên Huyên thấy cỗ năng lượng khủng khiếp tràn về phía hai người con gái như sóng vỗ bờ, lập tức đưa cả hai rời khỏi Bỉ Ngạn.
               Hai người con gái khóc như chim đỗ quyên nhỏ máu.
               Đời đời kiếp kiếp…
               Từ sau trận chiến diệt thế này, Bỉ Ngạn triệt để bị hủy diệt, trở thành không gian tràn ngập năng lượng, không còn dấu hiệu của sự sống…
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617 > | Trang 16 của 17 trang, bài viết từ 226 đến 240 trên tổng số 241 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9