Bất Tử Bất Diệt - Thần Đông (HẾT)
Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 17 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 241 bài trong đề mục
bevanng 13.09.2010 06:17:56 (permalink)
Chương 30: Ly Khai Thông Châu
Độc Cô Bại Thiên nói: “Coi như không nói, vậy ngươi nói cho ta biết, Cao thủ Vương cấp chân chính trên đại lục có tới hai mươi người không?”
Huyên Huyên cười nói: “Ha ha…có mười mấy người là mọi người đều biết, nhưng các cao thủ mai danh ẩn tích, hoặc tiếu ngạo hồng trần rốt cuộc có bao nhiêu, ta cũng không biết. Nhưng có thể khằng định với ngươi, so với những người đã biết thì nhiều hơn. Kỳ thật, khắp nơi trên giang hồ là tàng long ngọa hổ, rất là đa dạng, để xem ngươi đối phó thế nào”.
Độc Cô Bại Thiên cười nói: “Ta đã nói rồi, giang hồ là không gian rất hứng thú, thế nào có hứng thú đi với ta không. Ngươi không nói, ta không nói, ai có thể biết được?”
Huyên Huyên cười nói: “Tiểu tử ngốc, sự tình nào có đơn giản như ngươi tưởng tượng”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Huyên Huyên, ngươi nói cho ta biết về danh tự cao thủ trong vũ lâm, thêm một vài môn phái đặc trưng, tránh đến lúc lại làm trò cười”.
Huyên Huyên nói: “Trên đại lục có rất nhiều môn phái, ta làm sao có thể kể được hết với ngươi chứ. Bất quá có vài môn phái ngươi nhất định phải biết, như Vụ Ẩn Phong của Hán Đường đế quốc, môn nhân của môn phái này võ công đều rất cao cường, luôn lấy an nguy võ lâm làm trách nhiệm, là một chính phái. Trong môn phái mỗi thế hệ đều xuất hiện vài cao thủ nổi bật, đã trải qua nhiều năm vẫn không suy thoái, rất nổi tiếng trên đại lục”.
Độc Cô Bại Thiên chấn động trong lòng, đó không phải là sư môn của Lý Thi sao, hắn thầm ghi nhớ vào đầu.
“Bái Nguyệt Giáo trên đại lục ngươi cũng phải đặc biệt chú ý…”
“Còn có vài đại gia tộc…”
“Ngoài ra…”
Huyên Huyên tận tình giảng giải tình thế giang hồ cho hắn một hồi, Độc Cô Bại Thiên thầm ghi nhớ tất cả trong lòng.
Buổi nói chuyện này cũng có thể là kinh nghiệm, đối với một tên ngốc mới xuất đạo như hắn mà nói thì kinh nghiệm này đúng là một bảo tàng quý giá.
“Đúng rồi, Huyên Huyên, ta còn mấy câu muốn hỏi ngươi”.
Huyên Huyên nói: “Tiểu tử nhà ngươi cũng có nhiều chuyện quá há, thật chịu ngươi luôn, còn có gì muốn hỏi đây?”
“Ngươi trước hết phải phát thệ, không được nổi giận, không được đánh ta”.
Huyên Huyên rất hiếu kỳ, rốt cuộc là chuyện gì mà cần phải làm như thế chứ. Liền nói: “Được, ta thề không nổi giận, không đánh ngươi”.
“Huyên Huyên, ngươi không phải là yêu quái chứ?”
“Cái gì? Tên khốn kiếp nhà ngươi, lại dám chế nhạo ta như thế, xem ta không…”
“Dừng lại, ngươi đã thề rồi. Ta còn chưa hỏi xong đâu”.
Tiểu nha đầu giương cái mặt đầy nộ khí chằm chằm nhìn Độc Cô Bại Thiên, cánh tay mềm mại vung lên lại hạ xuống.
Bộ dạng của Độc Cô Bại Thiên như không màng sống chết, tiếp tục nói: “Huyên Huyên, không tưởng được khi nổi giận ngươi lại khả ái như thế. Kỳ thật ta muốn nói là, Ngươi còn nhỏ như thế, làm sao có thể luyện thành võ công cao thâm như vậy chứ? Không thể hiểu nổi. Ngươi nói ngươi không là yêu quái thì là cái gì? Còn nữa, ngươi không phải đã từng nói qua có thể gọi ngươi là “Ngộ lạc phàm trần” sao? Vừa nghe đã nghĩ đến bọn yêu quái”.
Huyên Huyên căm giận nói: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi nói đủ chưa, ngươi đúng là khiến ta nổi giận mà. Thứ nhất, ngươi dám nói ta là yêu quái, ta phải vả ngươi mười tát. Thứ nhì, ngươi lại nói bộ dạng ta nổi giận khả ái, vả tiếp ngươi mười tát. Thứ ba, ngươi lại hình dung ta là “còn nhỏ như thế”, lại thêm mười tát. Thứ tư, ngươi là đồ đầu heo, ngộ lạc phàm trần không thể là tiên nữ sao? Lại thêm mười tát nữa”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Này Huyên Huyên, ngươi đã thề rồi, ngươi phải tuân thủ lời thề của ngươi chứ. Lại nói, ta cũng có chút hiếu kì, niên kỉ ngươi còn nhỏ hơn ta, một thân công phu này rốt cuộc ngươi làm sao luyện thành được? Nói ra khó tránh có chút kích động, vì thế…”.
Huyên Huyên nói: “Đủ rồi, xú tiểu tử, ngươi tự cho mình là thông minh, vọng tưởng dùng lời dẫn dụ ta, mới nói ra những lời châm chọc đó. Bổn cô nương không có mắc lừa đâu. Ngươi tự cho mình thông minh thì ta lại cho ngươi thêm mười tát nữa”.
“Không được, ngươi đừng qua đây, ngươi nói phải giữ lời nha”.
Huyên Huyên đột nhiên hết tức giận, cười hi hi nói: “Xú tiểu tử, chỉ trách bản thân ngươi quá ngốc thôi, muốn chọc giận bổn tiểu thư, lại nghĩ ra cái phương pháp ngốc nghếch như thế”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Ngươi rốt cuộc không tuân thủ lời thề của ngươi?”
Huyên Huyên lộ ra bộ dạng tinh nghịch đáng yêu nói: “Tiểu Bạch…, ta thật là rất tức giận, ngươi có thể để ta phát tiết khí tức không?”
“Không được”.
“Ta mà là nữ hài tử sao, hãy xem ta trừng phạt ngươi đây?”
“Vậy thì ta không nói nữa, nhưng ngươi không được đánh ta”.
“Ngươi thật là không cho ta trút giận? Đúng không? Ta càng lúc càng thêm tức…”
Ngoài Thông Châu thành, trong một khu rừng nhỏ…
“Ối ối…được rồi, ta chịu không nổi rồi…”
__________
Không lâu trong rừng một thiếu nữ thong thả bước ra, bộ dạng thiếu nữ xem ra rất cao hứng “Hôm nay thật là rất cao hứng, thật là thoải mái”.
Tiếp theo trong rừng lại có một người bước ra, chỉ thấy người này mặt sưng vù, y phục nhàu nát, “Hôm nay quá xui xẻo, Huyên Huyên ngươi nói lời không giữ lời”.
“Khốn kiếp, ngươi không nghe qua nữ hài tử thì hay nói ngược sao? Bọn họ nói phải là không phải, nói không phải chính là phải”.
Độc Cô Bại Thiên ngớ ngẩn nói: “Hà, ta cuối cùng cũng minh bạch rồi”. Lại nói tiếp “Huyên Huyên ngươi yêu ta không?”
“Ngươi…” Huyên Huyên tức nghẹn không biết đáp làm sao.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Ta biết một cao thủ Đế cấp xinh đẹp như tiên làm sao có thể yêu một tên xú tiểu tử như ta, khẳng định là ngươi không yêu ta, bất quá như lời bọn nữ hài tử các người thì lại là ngươi yêu ta, ta nói không sai chứ, Huyên Huyên, ngươi yêu ta. Ha ha. . Huyên Huyên yêu ta”.
“Độc Cô Bại Thiên, ta…ngươi…ngươi ăn đòn chưa đủ phải không?”
“Thế nào? Còn muốn đánh ta, đến đây, dù sao cũng bị đánh nãy giờ rồi, có bị đánh tiếp hồi nữa cũng không sao”.
Huyên Huyên lần này đúng là chịu thua hắn, vừa rồi biết hắn chỉ là nói đùa, nghĩ chỉ giáo huấn hắn “nhẹ nhàng” một chút, kết quả xuất thủ có hơi mạnh tay, trong lòng cảm thấy có chút hối hận. Cho dù hiện tại vẫn buông lời hăm dọa, nhưng không có ý đánh hắn nữa.
Khóe miệng Độc Cô Bại Thiên lộ ra nét cười, trong lòng nghĩ: “Cuối cùng cũng chọc ngươi tức không thể nói được, ai, đau quá, cái giá phải trả này cũng hơi nặng đó, đợi lão tử võ công đại thành…chờ đó…”
Lúc này chính là đang giữa hạ, không khí nóng bức vô cùng, khắp người Độc Cô Bại Thiên mồ hôi nhễ nhại, y phục dính vào người khó chịu dị thường. Huyên Huyên thì ngược lại cả người không thấy một giọt mồ hôi. Độc Cô Bại Thiên không kiềm được hiếu kì, nghiêng người qua gần, lập tức cảm nhận luồng khí mát mẻ thoang thoảng từ trên người Huyên Huyên truyền ra.
“Này, Tiểu Bạch, ngươi xa ra một chút. Khắp người toàn mùi mồ hôi. Thúi quắc”.
“Huyên Huyên ngươi làm sao một giọt mồ hôi cũng không có? Ta thì nóng muốn chết đây”.
“Ngay cả chuyện này cũng không biết, công lực đạt đến cảnh giới Vương cấp thì hàn nhiệt bất xâm”.
Độc Cô Bại Thiên giọng ao ước: “Thật là quá tốt, võ công còn có diệu dụng như thế. Huyên Huyên chúng ta thương lượng một tí, ngươi có thể làm như khi ở cung điện dưới đất, truyền cho ta một phần công lực…”
“Nghĩ hay quá ha, đừng nằm mơ nữa, phía trước không xa có một nhánh sông kìa, ngươi đến đó tắm mát đi”.
Nhánh sông lấp lánh uyển chuyển chảy dài về phương xa, nước sông vô cùng trong trẻo, thấy rõ bọn cá tự do bơi qua bơi lại trong đó. Đứng bên bờ sông đã thấy có cảm giác rất mát mẻ rồi. Độc Cô Bại Thiên mặc cả y phục nhảy ùm xuống nước, khắp người lập tức có cảm giác sảng khoái dị thường. Tiếp đó bơi tới bơi lui trong nước, khoan khoái y hệt bọn cá.
Huyên Huyên rất là hâm mộ, nhưng một nữ hài tử như nàng dù thế nào cũng không thể bơi lội tự do như thế. Chỉ ở trên bờ dùng khăn tay thấm nước, quay người lại lấy diện cụ xuống rồi lau mặt mà thôi.
Độc Cô Bại Thiên vừa ở trong nước vừa tung toé nước vừa gọi: “Huyên Huyên, làm gì mà cực thế, xuống đây bơi đi”.
“Muốn chết à”, Huyên Huyên mắng.
Độc Cô Bại Thiên cười khà khà…
Đứng trong dòng nước trong vắt như thế, Huyên Huyên xác thật động tâm, nhưng có Độc Cô Bại Thiên ở đây có thế nào nàng cũng không thể xuống. Độc Cô Bại Thiên không ngừng tung tóe nước, trồi lên hụp xuống, lúc thì lặn xuống một hồi lại ló đầu lên. Hắn bơi trong nước thật là cao hứng, trời nóng như thế, có thể gặp được một nhánh sông thế này thì vô cùng hạnh phúc, hiện tại khắp người rất mát mẻ, không nói hết được sự sảng khoái.
Độc Cô Bại Thiên lại hụp đầu xuống nước, lúc ló mặt lên thì trong tay lại nắm một con cá dài một thước.
“Huyên Huyên, chụp lấy”.
Con cá sau khi bị ném lên bờ không ngừng vùng vẫy, Huyên Huyên thấy tội nghiệp, lại đem nó thả xuống nước.
Thấy hắn ở trong nước vui đùa như thế, nàng càng thêm hâm mộ, không nhịn được nữa, lên tiếng nói với Độc Cô Bại Thiên: “Tiểu Bạch, ngươi cứ chơi đùa ở đó, không được lên thượng du nghe chưa? Ngươi nếu dám bơi lên thượng du…” Nói đến đây dùng tay làm động tác chặt ngang cổ.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Yên tâm đi, ta đối với thiếu nữ vị thành niên tuyệt đối không hứng thú”.
“Ngươi”.
Thấy Huyên Huyên phát nộ, trong lòng Độc Cô Bại Thiên chợt hơi sợ vội nói: “Ta biết rồi, đối diện với một thiếu nữ giống một vị tiên tử như ngươi, phàm phu tục tử như ta thật không dám có ý nghĩ khinh nhờn”.
“Hừ”.
Huyên Huyên không để ý hắn, đi thẳng lên thượng du, một lúc đã biến mất khỏi tầm nhìn của Độc Cô Bại Thiên.
Thấy Huyên Huyên dã đi xa, hắn trèo lên bờ, y phục đồ vật cởi sạch sành sanh, lại tháo luôn diện cụ xuống, vứt tất cả lên bờ. Tiếp lại nhảy xuống nước, lập tức cảm giác thoải mái hơn rất nhiều, khắp người cực kỳ nhẹ nhàng thư giãn.
Mãi đến khi mặt trời xuống núi, Độc Cô Bại Thiên mới vênh vênh trèo lên bờ, lấy y phục mặc vào.
Lại thêm một lúc lâu nữa Huyên Huyên mới từ thượng du chầm chậm đi xuống, mái tóc còn ướt nước.
“Tiểu Bạch, chúng ta chia tay chỗ này thôi, ngươi cứ xông vào giang hồ của ngươi, ta đi thám xét mấy nơi thần bí, tấm diện cụ đó tặng cho ngươi”.
Gương mặt Độc Cô Bại Thiên đầy uỷ khuất nói: “Cái gì? Huyên Huyên, ngươi bỏ mặc ta như thế này à?”
Huyên Huyên cười hi hi nói: “Đúng, tên gia nô không nghe lời như ngươi, ta không cần nữa”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Huyên Huyên, ngươi thật muốn đi sao? Chúng ta lại cùng đi vậy”.
Độc Cô Bại Thiên thật không muốn Huyên Huyên bỏ đi, tuy chỉ cùng thiếu nữ này sống chung mấy ngày, nhưng hắn lại phát hiện đối với thiếu nữ khả ái này sản sinh một loại cảm tình rất là phức tạp. Cảm giác như nàng là một tiểu muội muội tinh nghịch, lại giống như là một tiểu ma nữ độc ác, còn giống một nữ tử khả ái, một nữ tử rất hấp dẫn khiến người khác phải động tâm theo đuổi.
Huyên Huyên nói: “Ngươi biết chỗ ta phải đi sao? Chúng ta không nhất định cùng đường”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Cho dù không thuận đường, ta cũng phải theo ngươi một đoạn, cứ cho là ta tiễn ngươi một đoạn đi”.
“Xú Tiểu Bạch, vì sao đột nhiên đối với ta tốt như thế?”
“Ta lúc nào không đối tốt với người, ngươi đừng quên, mỗi lần đều là ngươi khi phụ ta. Đợi ngày võ công ta đại thành…”
“Ngày ngươi võ công đại thành thì có thể thế nào, chẳng lẽ ta lại sợ ngươi hay sao?”
“Cái đó cũng có thể lắm, ngươi đáp ứng ta đưa ngươi đi một đoạn chứ?”
Huyên Huyên cười hi hi nói: “Được, bất quá ngươi phải cho ta biết lý do”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Bởi vì ngươi là bằng hữu đầu tiên ta quen sau khi ta gia nhập giang hồ, ngươi còn lấy trộm tiền của ta, đánh vào mặt ta, mắng chửi ta thê thảm…”
“Ngừng, có lý do đầu là được rồi, mấy cái nói sau có dính dáng gì. Ngươi không nói thì ta quên mất, này, đây là tiền của ngươi, tránh lúc đói ngươi lại nói xấu ta sau lưng”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Huyên Huyên, kỳ thật ta còn một lý do trọng yếu, bởi vì ta rất là phục ngươi”.
Huyên Huyên cười hi hi nói: “Kỳ thật cũng không có gì, bản nhân ngoại trừ thiên tư cao, còn gặp được danh sư, võ công luyện thành được như thế chẳng qua là chuyện bình thường thôi”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Ta bội phục ngươi chính là……da mặt của ngươi so với ta còn dày hơn”.
“Hả…Độc Cô Bại Thiên ta phải giết ngươi”.
Độc Cô Bại Thiên chuyển thân lập tức bỏ chạy, vừa chạy vừa nói: “Lời ta nói là thật, ngày trước gia gia nói da mặt ta là dày nhất thiên hạ, không ai so được. Khi đó ta còn dương tự đắc, cho rằng da mặt ta đúng là thiên hạ vô song, ai biết gặp phải ngươi, niềm tin của ta hoàn toàn tan vỡ. Khiến ta phải than: “Đã sinh ra ta, sao còn sinh ra Huyên Huyên. Ối ối…nhẹ tay…”
Với khinh công của Độc Cô Bại Thiên làm sao chạy thoát khỏi Huyên Huyên, chưa chạy được bao xa đã bị Huyên Huyên tóm lấy tai.
“Tiểu Bạch đáng chết, ta biết ngươi cố tình chọc tức ta, hừ, ngươi cứ thế mà làm kẻ có da mặt dày nhất thiên hạ đi, không ai tranh với ngươi đâu”.
“Được rồi, được rồi, ngươi mau buông tay đi”.
Huyên Huyên buông tay thả hắn ra.
“Huyên Huyên ngươi dự định đi đâu?”
“Ta chuẩn bị đến Bái Nguyệt Quốc”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Là thế à, ta phải đi Khai Nguyên thành, chúng ta có một đoạn đường cần đi rồi”.
Huyên Huyên nói: “Thật à? Ngươi đến Khai Nguyên thành làm gì?”
Độc Cô Bại Thiên trước hết đem sự tình gặp Liễu Như Yên kể qua, cuối cùng nói: “Lý lão tướng quân đã lâm bệnh nguy cấp, nhưng ông ta có danh khí như thế, ta nghĩ có rất nhiều hào kiệt giang hồ đến đó, ta phải đi học hỏi một phen”.
“Xú tiểu tử, ngươi là ý không cùng lời, ngươi muốn gặp Liễu Như Yên phải không?”
“Huyên Huyên, ngươi quá xem thường ta, ta giống loại người đó sao?”
“Huyên Huyên nói: “Giống”.
“Này, ngươi sao không tự tin thế, có một đại mỹ nhân như ngươi ở bên cạnh ta, ta việc gì phải chạy đến Khai Nguyên thành để tìm Liễu Như Yên chứ?”
“Bớt lời đi”.
Độc Cô Bại Thiên nói: “Huyên Huyên, ngươi xem mặt trời xuống núi rồi, không bằng chúng ta tìm một ngôi nhà nào gần đây tá túc một đêm”.
“Không cần như thế, chúng ta có thể tìm đến người đánh cá gần đây, đưa ông ta chút tiền mua con thuyền nhỏ của ông ta, sau đó chúng ta thuận dòng xuôi xuống, như thế có phải vừa nhanh vừa được nghỉ ngơi”.
“Ý hay”.
Hai người ở vùng phụ cận quả nhiên tìm được một hộ cư ngư gia, Độc Cô Bại Thiên đưa cho bọn họ mười đồng kim tệ, số tiền đó cao gấp đôi so với giá con thuyền nhỏ của vợ chồng họ, bọn họ rất đỗi vui mừng. Hắn lại cho hai vợ chồng một ít tiền, bảo bọn họ đến quán ăn gần đó mua ít đồ ăn và rượu.
Hai người đẩy thuyền xuống nước, tiếp đó nhảy lên thuyền, thuận dòng xuôi xuống.
Lúc này đã chạng vạng tối, ráng chiều nhuộm hồng chân trời. Tà dương hắt ánh sáng nhu hoà khiến vài đám mây xung quanh trở thành những bông hoa lửa trên trời. Các đường viền mây giống như kim tuyến sáng lấp lánh.
Độc Cô Bại Thiên và Huyên Huyên thư thái ngồi trên sàn con thuyền nhỏ, ngắm nhìn chút tà dương sót lại, không tả hết được sự thoải mái trong lòng. Con thuyền nhỏ chầm chậm trôi xuôi dòng, hai bên bờ sông hoa dại nở đầy, từng làn hương hoa truyền tới khiến người ta tâm hồn rộng mở. Trong nước thỉnh thoảng lại có chú cá nhảy vọt lên khỏi mặt nước, tạo thành một đoá hoa sóng, phản chiếu ánh tà dương lấp lánh, vẻ đẹp rất hài hoà.
#31
  bevanng 13.09.2010 06:37:48 (permalink)
  Chương 31: Ly Biệt  Tiểu Bạch, cảm giác thế nào?”
  “Cảnh sắc thế này đúng là quá đẹp đẽ, êm đềm, tĩnh lặng, hài hoà khiến người ta sảng khoái”.
  Huyên Huyên đáp: “Đúng vậy, đời sống bình đạm ở đâu cũng đẹp, xem ra ngươi cũng biết thưởng thức”.
  Độc Cô Bại Thiên nói: “Cảnh đẹp hài hoà, yên tĩnh thế này khiến người ta thư thái, lờ mờ có cảm giác xuất thế. Đẹp thì đẹp thật, nhưng sống lâu ở đây tất chí anh hùng sẽ tiêu ma. Rồi có ngày những cảnh đẹp như thế này không dễ gặp”.
  Huyên Huyên phủ định: “Ngươi sai rồi, cảnh đẹp thế này đâu đâu cũng có, chẳng qua ngươi không chú ý thôi. Ngươi nghĩ phong cảnh này sẽ giảm đi chí anh hùng của ngươi? Ta không thấy vậy, cảnh đẹp này có thể giao hoà với tâm tình, nâng cao cảnh giới tinh thần, khiến ngươi có thể giữ lòng bình lặng đối diện với tất cả. Nếu vận dụng vào võ học, nhất định thành tựu nhất định không tồi”.
  Độc Cô Bại Thiên động dung, giờ hắn mới hiểu vì sao Huyên Huyên còn nhỏ tuổi như thế mà võ công lại đến mức kinh thế hãi tục, thành tựu không hề ngẫu nhiên chút nào. Nàng có đầu óc sắc bén, tấm lòng rộng mở, nhìn vấn đề sâu sắc hơn hẳn người khác, lúc luyện võ tất mất ít công sức hơn. Quả là một nha đầu thiên tư cao tuyệt.
  “Cô nói không sai, đúng là đời sống bình phàm ở đâu cũng có ý nghĩa, chẳng qua là mình có ngộ được không mà thôi”.
  Lần này đến lượt Huyên Huyên động dung: “Xú Tiểu Bạch, không ngờ ngươi lại có được kiến giải như vậy, ta vẫn cho rằng ngươi xông pha giang hồ để tranh danh lợi, đã có ý nghĩ này tất lúc trước ta nhìn lầm. Kỳ thật sinh hoạt trên giang hồ, ở đâu mà chẳng kích thích, nhìn từ góc độ khác, đời sống kiểu gì chẳng đẹp? Trước đây ta không hiểu, coi chuyện chém đi giết lại trong giang hồ là vô vị, giờ mới biết đó là một lối sống, có nhiều người lựa chọn tất nhiên phải có lý do tồn tại. Cuộc sống không có tốt xấu, chỉ có vô vàn thể nghiệm”.
  Độc Cô Bại Thiên tán thành: “Đúng, đời sống là một loại thể nghiệm, giờ ta cũng mới hiểu cớ gì mà võ công của cô lại cao cường như thế, cô đã đem các thể nghiệm cuộc sống vào trong võ công mà phát triển”.
  Huyên Huyên đáp: “Ngươi nói không sai, phần lớn võ công của ta bắt nguồn từ đời sống hàng ngày, trong bình phàm có bất phàm. Đặc biệt rất có ích với tu vi tinh thần”.
  Độc Cô Bại Thiên cảm thán: “Lần nói chuyện này, ta thu được rất nhiều ích lợi”.
  Huyên Huyên gạt đi: “Kỳ thật, võ công đến mức như ta rất khó nâng lên, lần nói chuyện này cũng gợi mở cho ta rất nhiều điều, thật lòng cám ơn ngươi”.
  Độc Cô Bại Thiên nói: “Thật sự muốn cảm tạ ta thì hát vài khúc đi”. Bản tính vô lại, lưu manh của hắn lại bộc lộ bằng sạch.
  Huyên Huyên than thở: “Đúng là bất hạnh của giang hồ, từ nay giang hồ lại có thêm một kẻ vô sỉ. Nếu để loại người như ngươi vào giang hồ, vạn nhất có ngày tiểu nhân đắc chí, đột nhiên trở nên lợi hại, thật không hiểu giang hồ sẽ biến thành như thế nào. Đã như vậy, ông trời cũng để ta giúp ngươi hành đạo”.
  Độc Cô Bại Thiên cười: “Uý, thế thiên hành đạo cái gì, Huyên Huyên, cô đừng đùa nha. Ta là anh em tốt của lão thiên, không, Tiểu Thiên Thiên, chuyện của anh em chúng ta không phiền cô lao tâm”.
  “Ha ha…” Huyên Huyên bị hắn chọc cho bật cười, “Độc Cô Bại Thiên, ta phục ngươi thật, những lời vô sỉ như thế mà cũng nói ra được”.
  “Cái gì mà vô sỉ? Y là Tiểu Thiên Thiên, ta là Bại Thiên, cô nói xem là quan hệ thế nào?”
  “Đồ dẻo mỏ”.
  Hai người vừa cười vừa nói.
  “Huyên Huyên, ta có một việc muốn hỏi cô, mấy cái mặt nạ của cô là tác phẩm của ai, vì sao lại tuyệt như vậy được? Nhỡ may rơi vào tay người xấu, không biết sẽ nguy hiểm đến đâu?”
  Huyên Huyên đáp: “Ngươi yên tâm đi, vị tiền bối chế tạo đã không còn trên nhân thế, hơn nữa chỉ làm cho bảy chiếc, tất cả đều trong tay ta, tuyệt không nguy hại cho giang hồ, chỉ sợ xú tiểu tử ngươi lợi dụng mới đúng là “hoạ hại” cho giang hồ”.
  “Độc Cô Bại Thiên ta xin thề tuyệt sẽ không lợi dụng mặt nạ này gây hại cho giang hồ”.
  Huyên Huyên nói: “Kỳ thật, mặt nạ kiểu này không thể uy hiếp được cao thủ chân chính, mỗi người đều có khí tức đặc biệt, chỉ cần công lực đạt đến trình độ vương cấp, một chiếc mặt nạ nhỏ xíu làm thế nào mà che mắt bọn họ được”.
  “Ồ cao thủ từ vương cấp trở lên lợi hại thật, đúng là khiến người ta khao khát”.
  Hai người chuyện trò tâm đầu ý hợp, thấm thoát màn đêm đã buông xuống. Tận lúc đó cả hai mới thấy đói, từ trưa đến giờ chưa ăn chút gì.
  Độc Cô Bại Thiên lấy rượu thịt trong khoang thuyền ra. Hai người vừa ăn vừa uống rượu, lại cùng ngắm trăng, thoả mãn vô cùng.
  Trăng đêm đó rất sáng, chiếu rọi dòng sông khiến hai kẻ đang say lơ mơ không phân biệt nổi trăng trên trời hay dưới lòng sông, rồi cứ thế ngủ mất.
  Sớm hôm sau, Độc Cô Bại Thiên tỉnh dậy, cảm giác mùi u hương thoang thoảng nơi ngực, mở mắt ra liền thấy Huyên Huyên đang ôm mình, tư thế rất thân mật. Không thể nào, lẽ nào đã ngủ thế này suốt cả đêm. Hắn lập tức có cảm giác huyết mạch căng phồng, không ngờ vừa mở mắt đã được hưởng tư vị ôn nhu này, bất quá hắn không dám táy máy bởi hiểu rõ tiểu ma nữ này đáng sợ thế nào. Chỉ thế này thôi hắn cũng lo ốm người rồi, ai biết được lúc tiểu ma nữ dậy sẽ phát khùng cỡ nào, nhưng có điểm hắn không sợ lắm, hắn vẫn nằm một bên, khẳng định tiểu ma nữ lúc ngủ ngọ nguậy, lăn lung tung tự đến bên hắn. Hắn không dám động đậy, sợ làm tiểu ma nữ tỉnh dậy sẽ càng làm hỏng bét, đành nhắm mắt lại, giả bộ ngủ ngon.
  Một lúc sau, Huyên Huyên tỉnh dậy, tức thì kêu lên chói lói “aaa…”.
  Tiếng thét khiến tai Độc Cô Bại Thiên đau nhức lùng bùng, nhưng hắn vẫn giả bộ ngủ ngon. Huyên Huyên thoát khỏi vòng tay hắn, kiểm tra quần áo không cảm thấy thân thể có chỗ nào khác thường, mới thở hắt ra một hơi. Bèn nộ khí trùng trùng, tuốt bảo kiếm ra định chém cho hắn một nhát, nhìn lại hắn vẫn còn chưa tỉnh thì càng nổi giận, đã chiếm tiện nghi như vậy còn ngủ ngon lành.
  Một cước tung ra khiến hắn lăn lông lốc, kêu “oái” rồi “tỉnh” lại.
  “Huyên Huyên, cô sao vậy, lại mộng du nữa sao, đêm qua cô ngủ cứ ngọ nguậy suốt, lúc đấm ta một quyền, lúc đạp ta một cước suýt nữa ngã xuống sông, may mà ta kịp kéo cô lại, vì chiếu cố cô mà ta mãi nửa đêm ta mới ngủ được. Cô sao vậy? Lại mộng du nữa à?”
  Huyên Huyên bán tín bán nghi, vừa rồi tuy hai người ôm nhau nhưng đúng là Độc Cô Bại Thiên nằm một bên. Nàng thầm nghĩ: “Lẽ nào mình tự lăn đến đấy, tên tiểu tử này hình như không biết chuyện vừa rồi. Chuyện xấu hổ thế này không nên đề cập đến nữa”.
  “Độc Cô Bại Thiên, vừa xong ta đánh ngươi chẳng vì lý do gì cả, thấy không thuận mắt thì muốn đánh, thế thôi”.
  Độc Cô Bại Thiên làm ra vẻ oan ức: “Gì cơ? Huyên Huyên, sao cô vô lý như vậy, uổng cho ta coi cô là bằng hữu tốt mà cô lại đối xử với ta như vậy”.
  Huyên Huyên đáp: “Bằng hữu tốt là phải chia ngọt sẻ bùi cho nhau, ta không vui, ngươi phải để cho ta đánh”.
  “Được rồi, được rồi, cô không vui thì lại đánh ta đi, ai bảo ta là bằng hữu tốt của cô. Chà! Gặp không đúng lúc mà”.
  Huyên Huyên hờn mát: “Vậy được”.
  “Binh binh, bốp bốp” dần cho Độc Cô Bại Thiên một trận.
  Độc Cô Bại Thiên tuy than thở, nhưng trong lòng đang mở cờ, hắn mà không cơ trí thì bây giờ không phải quyền đầu đang đánh vào mình mà là bảo kiếm.
  Huyên Huyên đánh một hồi rồi đứng dậy: “Đánh ngươi cho đáng kiếp, ai bảo ngươi nói ta mộng du, ta không có bệnh đó, lúc ngủ chỉ hơi khua chân múa tay một tý thôi”. Đoạn có vẻ ngượng ngập.
  Độc Cô Bại Thiên nghĩ thầm: “Cô còn biết lúc mình ngủ cũng cựa quậy suốt? Còn biết ngượng ngùng nữa sao? Đúng là hay thật, nữ hài lúc ngủ mà như thế thì khả ái nỗi gì. Bất quá cô ngọ nguậy ta thì không chắc. Nghĩ đến đây hắn thoáng thấp thỏm, lẽ nào lúc mình ngủ đã cựa quậy, lăn tới ôm lấy nàng ta rồi lăn lại, theo kinh nghiệm trong quá khứ thì tình huống này rất có khả năng, xem ra trận đòn này không oan tý nào”.
  Ngoài miệng hắn lại nói: “Đúng, cô không có mộng du, cô lúc ngủ cũng khá ngoan ngoãn”.
  “Ngươi còn dám nói?”
  “Được, được ta không nói nữa”.
  Vầng dương lấp ló ở phía Đông, nắng sớm chứa chan, sắc màu rực rỡ, không khí sớm mai nhẹ nhàng mà sáng sủa, giống như một đứa bé đang mỉm cười. Đàn cá dưới sông phảng phất như cũng cảm giác được niềm vui sớm mai, tung tăng bơi trong làn nước, thi thoảng lại thấy một chú cá lớn nhảy khỏi mặt nước kéo theo một dải sóng, tăng thêm sức sống cho buổi bình minh. Hai bên bờ sông, mùi hương hoa cỏ cùng mùi bùn đất thổi tới, tức thì khiến hai người sảng khoái, tâm tình thư thái.
  Độc Cô Bại Thiên hít sâu một hơi không khí trong lành, hỏi: “Huyên Huyên, cô thật sự phải đi sao?”
  “Đúng vậy, ta phải đến Bái Nguyệt đế quốc, hôm nay xuống thuyền là hợp lý”.
  Độc Cô Bại Thiên lại hỏi: “Khi nào chúng ta gặp lại?”
  “Có duyên tất ngày sau chúng ta sẽ gặp”, Huyên Huyên đáp.
  Độc Cô Bại Thiên tỏ ra kích động: “Ta không tin cái gọi là duyên phận vớ vẩn đó, nếu cô không đến tìm, ta lại không biết cô ở nơi nào, làm sao chúng ta tương kiến? Cho ta biết nhà cô ở đâu? Ta nhất định sẽ tới tìm”.
  Huyên Huyên bật cười, nụ cười rạng rỡ, so với ánh nắng sớm còn đẹp hơn nhiều: “Tiểu tử ngốc, thế này không phải tốt sao? Yên tâm, chúng ta sẽ còn gặp lại”.
  “Thật chứ? Cô không sai lời chứ?”
  Huyên Huyên bật cười: “Đây là lần thứ nhất ta không lừa ngươi, một người hay thế này ta nhất định phải đến tìm thôi”.
  Độc Cô Bại Thiên sững sờ: “Ta hay ho? Sắp chia tay rồi mà cô không cảm thấy mất mát chút nào, ngược lại còn thấy vui vẻ được à? Trời hỡi! Uổng công ta coi cô là bằng hữu tốt, cô lại đối xử với ta thế này, ô hô ai tai!”
  “Được rồi, đừng diễn trò nữa. Còn một nơi rất tuyệt vời, không kém gì cung điện dưới lòng đất, lần tới ta sẽ dẫn ngươi đi xem. Bất quá ngươi phải luyện võ công cho tốt đã, đừng để tồi tệ như bây giờ là được”.
  “Một lời đã định, cô nhất định phải tới tìm ta”. Độc Cô Bại Thiên lưu luyến,
  “Một lời đã định”.
  Độc Cô Bại Thiên hỏi dò: “Chúng ta đã thành bằng hữu tốt của nhau, cô còn cho ta xem Lư Sơn chân diện mục, có thể nào…”
  Huyên Huyên cười hi hi: “Ta xấu lắm nên chỉ dùng mặt nạ gặp người ta thôi”.
  “Ta không tin”.
  Huyên Huyên lại cười hi hi: “…”
  Độc Cô Bại Thiên nài: “Vô luận cô xấu thế nào, đã là bằng hữu ta cũng không màng, để ta xem một lần đi mà”.
  Huyên Huyên cười: “Nhưng ta lại không muốn, hi hi…”
  “Cô thật sự không muốn cho ta xem? Thật sự vậy chứ?”
  Huyên Huyên vẫn cười: “Đừng nói vớ vẩn nữa, đẩy thuyền vào bờ đi, ta phải đi thôi”.
  Độc Cô Bại Thiên đẩy thuyền vào bờ. Huyên Huyên phi thân lên bờ sông.
  “Huyên Huyên, cô phải đi rồi, chúng ta nên khóc tiễn biệt? Hay là hôn nhau?”
  “Rơi lệ là được rồi”. Nói đoạn cách không phất ra một chưởng xuống lòng sông. Cuốn lên một cột nước ập vào Bại Thiên, tức thì khiến hắn toàn thân toàn thân ướt sũng như gà mắc mưa.
  Huyên Huyên vừa lướt đi, vừa gào lên: “Đa tạ Tiểu Bạch, ta thật sự cảm động, không ngờ ngươi lại khóc như mưa, rơi lệ tiễn biệt ta”.
  Độc Cô Bại Thiên phát sầu.
  Thấy Huyên Huyên sắp khuất bóng, hắn gào vang: “Huyên Huyên, đêm qua người cô thơm lắm”.
  Huyên Huyên quay lại như bay. Độc Cô Bại Thiên hoảng sợ đẩy thuyền ra đến giữa lòng sông, nắm chắc khoảng cách đủ xa mới hết lo nàng nhảy đuổi theo.
  Lần này đến lượt hắn nhìn nàng cười hi hi. Huyên Huyên giận giữ tuốt bảo kiếm ra, đứng trên bờ trợn mắt nhìn hắn.
  “Ha ha, Huyên Huyên, cô nhiệt tình quá! Đưa nhau ngàn dặm cũng phải chia tay, đến đây được rồi, cô về đi”.
  “Tiểu Bạch đáng chết, vừa nãy ngươi có ý gì?”
  Độc Cô Bại Thiên bật cười: “Ý gì à? Hắc hắc, cô thật sự muốn ta nói ra?”
  “Ngươi nói đi”.
  “Nửa đêm hôm qua không biết ai rúc vào ngực ta ngủ ngon lành, sáng nay lại bỏ ơn báo oán đánh ta một trận ấy nhỉ?”
  “A! Sao ngươi lại biết?”
  Độc Cô Bại Thiên cười: “Buồn cười thật, sao ta lại không biết!”
  Huyên Huyên điên tiết, liên tục giậm chân thình thịch xuống đất: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi là tên khốn kiếp, ta phải giết ngươi. Nhất định là nửa đêm ngươi nảy ý xấu xa, ngươi…”
  Độc Cô Bại Thiên đáp: “Tiểu nha đầu, ngươi đừng đổ oan cho người tốt. Ngươi hung hăng như vậy, giống hệt tiểu ma nữ, ta dám chạm vào ngươi sao? Nói thật lòng, cả hai chúng ta lúc ngủ đều ngọ nguậy, ai như thế nào, khó lòng phân chia rõ ràng, hà tất phải so đo làm gì?”
  Huyên Huyên đứng trên bờ vừa xấu hổ vừa giận nhưng hết cách. Con thuyền cách nàng chừng bảy tám trượng, khinh công tuyệt thế của nàng cũng chỉ nhảy được bảy trượng là cùng, không thể nào tới hơn.
  Nhìn theo con thuyền đang dần trôi xa, Huyên Huyên gào với theo: “Độc Cô Bại Thiên, ngươi nghe cho rõ đây, lần tới ta mà gặp ngươi, nhất định đánh cho ngươi rụng hết hai hàm răng”.
  Độc Cô Bại Thiên ha hả cười rộ: “Huyên Huyên, ta đợi cô, cô có lấy chồng, không được gả cho người khác mà phải gả cho ta “.
  “Độc Cô Bại Thiên, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi”.
  Hắn bật cười lớn.
  Rốt cuộc hắn cũng từ biệt Huyên Huyên, nhưng trong lòng cảm thấy vô cùng mất mát. Dưới ánh nắng sớm rực rỡ, lòng hắn ngập ly biệt thương cảm, tuy là giữa mùa hạ mà lòng hắn phảng phất ý thu.
  Gió thu hiu hắt trăng thu sáng
  Lá rụng hợp rồi tan.
  Chỏm tóc lạnh run run.
  Biết ngày nào mới gặp lại.
  Tình cảnh này khó chia xa.
  Hắn đột nhiên phát giác đã không còn trách Tư Đồ Minh Nguyệt nữa, giờ hắn mới hiểu tình cảm không thể khống chế được.
  Hắn ngây người một lúc đoạn bật cười, mình sao thế này, lại đa sầu đa cảm, đây chỉ là chia tay thôi mà. Nam nhi chí tại bốn phương, không nên ưu sầu thương cảm như nữ nhi. Nghĩ thế, tâm tình hắn dần thoáng đãng.

  Hết Quyển 1
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 13.09.2010 06:41:27 bởi bevanng >
  #32
   bevanng 13.09.2010 07:15:48 (permalink)
   Quyển 2

   Chương 1 Hà Trung Kích Đấu
   Con thuyền theo nước chảy mà đi nhưng tốc độ tuyệt không nhanh. Độc Cô Bại Thiên cũng không hề nôn nóng, trên đường không ngủ thì nhảy xuống sông bơi lội, rất là thoải mái. Trong khoảng thời gian đó hắn nhiều lần ghé vào bờ mua lấy mọi thứ. Cứ như vậy trong suốt hai ngày, từ con sông nhỏ cuối cùng cũng tiến vào giữa con sông lớn. Mặc dù mặt nước rất lớn nhưng nước lại không chảy xiết mà chảy rất êm đềm.
   Trên mặt sông bắt đầu trở nên nhộn nhịp. Những con thuyền qua lại ngày càng nhiều. Trên con sông lớn này thì cái thuyền nhỏ của hắn chỉ là một cái thuyền đánh cá nghèo nàn. So với các con thuyền chở khách lớn thì giống hệt như một khúc gỗ trôi dạt trên sông. Bất quá hắn cũng không thèm quan tâm. Giả sử như có bị thuyền lớn đụng phải thì lúc đó lại có chuyện để chơi thôi.
   Mặt trời ngày càng lặn dần, cuối cùng biến mất nơi xa xa. Màn đêm dần buông xuống. Ánh trăng chiếu xuống mặt sông thành từng lớp trắng trắng y hệt như làn da của tiểu nha đầu hoạt bát Huyên Huyên. Độc Cô bại Thiên ngồi ở đầu thuyền uống rượu mà không có chút cảm giác gì. Thiếu đi một người cãi nhau với hắn thật không ngờ lại khiến hắn cảm thấy cô đơn đến vậy.
   Buổi tối những con thuyền đi lại trên sông thưa dần, hắn lại càng không lo lắng thuyền của mình bị đụng vào. Liền cởi hết y phục. “ùm” nhảy thẳng xuống nước. Dòng nước lạnh tức thì làm hắn cảm thấy rất thoải mái, những sự phiền muộn liền bị quét sạch. Độc Cô Bại Thiên bơi lặn rất tốt, bản thân khi còn nhỏ vẫn hay ra con sông ngoài thị trấn để vui đùa. Nghĩ tới đó hắn liền nghĩ tới ba huynh đệ Tư Đồ thế gia cùng đám hỗn hỗn bằng hữu, nghĩ tới người nhà của hắn, không biết hiện giờ bọn họ như thế nào. Trong lòng hắn thầm cầu nguyện “Cầu mong bọn họ sống lâu và mọi chuyện sẽ luôn tốt đẹp”
   Độc Cô Bại Thiên sau khi bơi trên sông khiến cho tâm hồn thoải mái, nằm trên thuyền từ từ chìm vào trong giấc ngủ. Qua nửa đêm bỗng “Bùng” một tiếng, con thuyền nhỏ của hắn bị chấn động khiến hắn giật mình tỉnh giấc. Vội vàng đứng dậy mặc lại y phục còn chưa kịp ra ngoài thì để nghe thấy thanh âm từ bên ngoài vọng vào “Không biết thuyền của tạp chủng nào lại dám chắn đường của bổn đại gia”
   Cơn giận dữ trong đầu Độc Cô Bại Thiên bắt đầu nổi lên. Rõ ràng là thuyền bọn họ đâm vào thuyền hắn đã vậy lại còn nói giọng khinh miệt khiến hắn không kìm được lửa giận. Mặc lại y phục, đeo diện cụ hắn liền đi ra ngoài khoang thuyền.
   Chỉ thấy một con thuyền lớn đậu ngang giữa sông, nhìn bên ngoài như có vẻ muốn chặn đường con thuyền nhỏ của hắn. Trên thuyền có khoảng mười người, đa số là thủy thủ. Trong đó cũng có một ít người làm hắn chú ý. Một tên công tử mặt trắng, tay cầm chiết phiến ve vẩy. Tuy dung mạo anh tuấn nhưng mục quang thì lại rất lạnh lùng, môi trắng. Nhìn qua là biết người này trong tâm đầy tâm kế, là loại nhân vật âm hiểm. Còn có một đại hán cao lớn, râu ria đầy mặt nhìn rất là hung hãn. Đặc biệt hai mắt tên này long lanh có thần hiển nhiên nội công rất có căn cơ. Bên cạnh đó là một thiếu nữ, bên người đeo một thanh đoản kiếm, mặc dù không diễm lệ như Liễu Như Yên nhưng cũng có thể tính là mỹ nữ.
   Thân hình Độc Cô Bại Thiên phối hợp với diện cụ trên mặt toát lên vẻ uy vũ bất phàm khiến cho người khác không dám coi thường. Người hồi nãy vừa cất tiếng chửi chính là đại hán. Thấy thân hình dung mạo của Độc Cô Bại Thiên coi bộ còn cường hãn hơn cả hắn khiến cho ngữ khí của đại hán vội có chút hòa hoãn “Vị hán tử kia, cớ sao con thuyền nhỏ của ngươi lại cản đường đi của bọn ta chứ?”
   Độc Cô Bại Thiên tức muốn ói máu “Buồn cười, cả mặt sông rộng lớn thế này, huống chi con thuyền ta lại đi men theo bờ thì làm sao mà cản trở thuyền ngươi? Thuyền của các ngươi tong vào thuyền của ta, ta vẫn còn chưa hỏi tội ngươi đó”
   Đại hán nói “Thuyền của ngươi thì đáng bao nhiêu tiền chứ. Ngươi có biết thuyền của bọn ta trân quý như thế nào không? Tong vào thuyền ngươi bồi thường thì được chứ gì? Mau xin lỗi bọn ta đi”
   Độc Cô Bại Thiên chửi thầm : Xin lỗi con mẹ nhà ngươi, ngươi đang nằm mơ à. Rõ ràng là ngươi không đúng. Không thể ngờ bọn ngươi đã ngu lại còn ngu, ngay cả chuyện cãi nhau cũng không biết. Ta ban đầu còn tưởng là nhân vật gì, thì ra chỉ là một lũ bị thịt.
   Độc Cô Bại Thiên nói “ Cái đồ bị thịt ngươi là ai? Đầu ngươi toàn là đậu hủ à? Nói gì mà toàn những lời ngu ngốc thế không biết. Nếu như ta cầm lấy nén vàng đập vỡ cái đầu gỗ khó dạy nhà ngươi ra thì cũng coi như ta có lý sao?”
   Đại hán tức giận la hét um sùm “Ngươi, cái tên râu dài nhà ngươi chưa nghe ta là ai sao? Ta phải đánh ngươi một trận mới hả giận được” Đại hán lúc này như đã quên bản thân mình cũng râu ria rậm rạp.
   Độc cô Bại Thiên lúc này nói không cần cố kị điều gì ”Ta không cần biết ngươi là đồ bị thịt ở đâu tới. Ngươi đã đụng vào thuyền của ta thì là ngươi sai”
   “ A a a, tức chết ta mà”
   “ Tức chết ngươi đi”
   Đại hán nói “Ta phải giết ngươi”
   Độc Cô Bại Thiên nói “Ngươi thật phiền toái. Câu này nãy giờ ngươi nói không biết bao nhiêu lần rồi”
   “Thật tức chết đi mất”
   “Phiền quá, lại nói lại nữa rồi”
   Đại hán phẫn nộ hét “Tiểu tử, ngươi lại đây để đại gia ta giáo huấn ngươi”
   “Ngươi ngu thật hay sao vậy? Ngươi muốn đối phó ta mà lại kêu ta qua đó à?”
   Đúng là một tình huống buồn cười. Hai đại hán thân thể khôi ngô ngang nhiên đứng trên thuyền đấu võ mồm với nhau.
   Thủy thủ trên thuyền đều cười ầm lên.
   Tên công tử mục quang lạnh lẽo mở miệng ra nói “ Sư đệ không cần phải đấu khẩu với hắn. Ngươi cứ qua đó trực tiếp đánh hắn được rồi”
   Đại hán cung kính trả lời “Sư huynh nói phải”
   Độc Cô Bại Thiên thật không ngờ đại hán lại là sư đệ của tên công tử trẻ tuổi đó. Nếu nhìn tuổi thật không giống. Thậm chí để tên công tử gọi đại hán là thúc thúc cũng không khác bao nhiêu.
   “Tiểu tử, a không thể chịu ngươi được nữa. Ngươi chịu chết đi” Nói xong đại hán hung hãn cầm trong tay song thưởng từ trên thuyền lớn nhảy qua.
   Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy đại hán này đúng là một tên lỗ mãng. Với thân thể của hắn mà lại từ nơi xa như vậy nhảy xuống con thuyền nhỏ này mà không làm cho thuyền lật, hai người cùng rơi xuống nước mới lạ.
   Độc Cô Bại Thiên vội cầm mái chèo đánh thẳng tới đại hán đang trên không. Song thưởng của đại hán thì ra là đoản thương, không thể so chiều dài với mái chèo được. Trên không trung lại càng không có cách nào né tránh liền bị độc Cô Bại Thiên đánh thẳng vào ngực. Chỉ nghe “Bùng” một tiếng trên mặt nước. Không ai nghĩ đại hán lại có thể dùng tư thế như chó, hai tay hai chân bám vào mạn thuyền, rồi người trên thuyền vội quăng dây xuống kéo hắn lên.
   Đại hán lúc đi đã nhanh lúc quay về còn nhanh hơn.
   Chỉ một chiêu giải quyết được một tên đầu to, Độc Cô Bại Thiên cảm thấy rất thoải mái liền bắt chước giọng điệu của đại hán “ Này hán tử kia, ngươi như vậy sao mà đánh nhau chứ. Vừa mới một chiêu đã bỏ chạy. Có khát nước thì cũng đâu cần lấy nước sông mà uống như thế”
   Đại hán tức đến nỗi la hét om sòm liền bị tên công tử đưa mắt bắt ngưng lại.
   Tên công tử trong tay ve vẩy cái quạt lạnh lùng nói “Tiểu từ, đừng nghĩ chiếm chút tiện nghi mà đã khoe khoang. Nếu như ngươi thông minh thì đừng để ta qua đó, tốt nhất là tự mình qua đây khấu đầu nhận tội đi”
   Độc Cô Bại Thiên bắt chước y chang dáng vẻ của hắn, mái chèo trong tay ve vẩy cười hi hi “Tiểu tử, đụng trúng thuyền của ta mà lại còn phô trương. Nếu ngươi thông minh thì đừng để ta qua đó mà tự mình qua đây khấu đầu nhận tội đi”
   Nữ tử xinh đẹp liền lên tiếng “Sư huynh, huynh còn nói lời thừa với hắn làm gì? Tên tiểu tử này lời nói gian xảo, để muội qua đó bắt hắn mang về đây cho xong”
   Độc Cô Bại Thiên nói “ Uy, tiểu mỹ nhân, lão nhân gia ta ít nhất cũng đã ba mươi. Ngươi cứ nói tiểu tử này nọ như vậy coi được sao?”
   “Xú tiểu tử hãy chờ chết đi”
   “Hoàng mao nha đầu(nha đầu lông vàng????) lão tử chờ ngươi đây”
   Tên công tử đưa tay ngăn nữ tử lại nói “Sư muội, muội không cần phải qua đó. Chúng ta cứ dùng thuyền lớn tong thuyền của hắn coi hắn có qua hay không”
   Độc Cô Bại Thiên nghe xong thầm nghĩ : Cái tên công tử này đúng là một thằng nham hiểm. Nghĩ vậy liền nói “Tiểu bối, nể tình bọn ngươi đã có lời mời lão phu qua, thịnh tình khó từ chối. Coi như ta cho các ngươi một chút mặt mũi. Hãy chuẩn bị rượu thịt đi, lão phu qua đây”
   Nữ tử rõ ràng chịu không nỗi lời nói của hắn liền hét lớn “ Cái tên vô lại đáng chết kia, ngươi hơn bọn ta bao nhiêu mà lại dám ngông cuồng như vậy”
   “Ta ngông cuồng à, nếu ta ngông cuồng thì đã chẳng bị người ta tong thế này” Độc Cô Bại Thiên cho thuyền tiến sát vào rồi tung người nhảy lên đại thuyền. Lúc này đại hán nhìn thấy cả người Độc Cô Bại Thiên đang ở trên không trung y hệt giống hắn hồi nãy, trong lòng hận hắn hồi nãy đã làm nhục mình, muốn “kì nhân chi đạo, hoàn trì kì nhân chi thân” liền phi thân lại đưa song thương nhắm thẳng Độc Cô Bại Thiên đánh tới.
   Ai ngờ Độc Cô Bại Thiên khi bay lên phía trên thuyền, đợi thương của đại hán gần tới liền tăng tốc bay ra phía sau lưng đại hán.
   Công tử trẻ tuổi liền nói “Bằng hữu, báo danh đi”
   Độc Cô Bại Thiên nói “Ngươi nghe cho rõ đây. Ta tại Thanh Phong đế quốc đỉnh đỉnh đại danh Vũ thánh Thác Bạt Thiên”
   Đại hán nôn nóng nói “Vớ vẩn, đương kim võ lâm làm gì có võ thánh nào, Thác Bạt Thiên là ai chưa từng nghe qua”
   “Không nghe qua thì chỉ trách bọn ngươi thiếu hiểu biết thôi. Bọn ngươi thật sự là ai ?”
   Vị thiếu nữ nói “Xú tiểu tử, ngươi nghe cho rõ đây. Đây chính là đại sư huynh của ta Lục Phong". Nói xong dùng tay chỉ vào công tử trẻ tuổi nói tiếp “Đại sư huynh ta mệnh danh là Tiêu Diêu Nhất Phiến. Ngươi chắc hẳn nhớ tại Thanh Phong đế quốc có một người danh hiệu đỉnh đỉnh đại danh Tiêu Diêu Nhất Phiến chứ hả”
   ”Chưa hề nghe qua” Độc Cô Bại Thiên nói thật lòng. Hắn từ khi rời nhà ra đi, đối với tình huống trong võ lâm đại lục có thể nói là không biết gì hết. Huyên Huyên cũng chỉ nói cho hắn biết những nhân vật lợi hại thì hắn làm sao có thể nghe qua cái tên Tiêu Diêu Nhất Phiến gì chứ.
   “Đây là nhị sư huynh ta Song Thương tướng Mã Long, ngươi có nghe qua chưa?” Vừa nói vừa dùng tay chỉ vào một đại hán.
   Độc Cô Bại Thiên nhìn đại hán mĩm cười. Đại hán tưởng rằng hắn đã nghe qua đại danh của mình tức thì ưỡn ngực hùng hổ, ra bộ dạng rất hiên ngang.
   Độc Cô Bại Thiên nghiêm túc nói “Chưa từng nghe qua”
   Mã Long đưa con mắt giận dữ nhìn hắn.
   “Ngươi…. vậy ngươi có nghe qua Bạch Yến Tử Hứa Vân chưa?”
   “Hứa Vân là ai? Người toàn thân áo trắng, không lẽ là ngươi. Nhưng nhìn ngươi làm sao mà giống như một con yến tử được” Vừa nói vừa lộ ra vẻ rất si mê.
   Hứa Vân nhìn thấy thần sắc si mê của hắn liền lấy làm cao hứng hỏi “Vậy ngươi nhìn ta giống cái gì?”
   “Giống ma tước (chim sẻ)”
   “Ngươi…. ta phải giết ngươi” Vừa nói vừa rút lấy bảo kiếm trong người ra tiến về phía Độc Cô Bại Thiên.
   Hiện tại Độc Cô Bại Thiên đã khác trước rất xa. Khi mới rời nhà hắn đúng là không biết lợi hại gì hết. Nếu so với hai ngày trước thì với thân thủ của hắn chắc chắn không phải là đối thủ của Hứa Vân. Nhưng hiện tại hắn đã là một nhất lưu cao thủ, đối phó với một Hứa Vân vừa mới tiếp cận cảnh giới nhất lưu đương nhiên rất nhẹ nhàng. Vừa thấy bảo kiếm chém tới liền phi người tránh qua một bên để bảo kiếm chém vào khoảng không. Rồi không đợi nàng ta thu bảo kiếm về liền đưa tay phải ra vuốt nhẹ lên tay cầm kiếm của Hứa Vân.
   Hứa Vân sắc mặt ửng hồng, giận dữ muốn rút bảo kiếm ra, liền bị Lục Phong cản lại.
   Lục Phong nói “ Thác Bạt Thiên, ngươi kể cũng có dũng khí. Nguyên ban đầu hôm nay ta chỉ muốn giáo huấn ngươi một lần. Nhưng ngươi lại hết lần này tới lần khác ba lần bốn lượt làm nhục sư muội của ta. Hôm nay không thể tha cho ngươi được. Ngươi chuẩn bị chịu chết đi”
   Độc Cô Bại Thiên nói “ Sợ ngươi sao. Cả đám các ngươi hoành hành ngang ngược, đã vô lý lại còn giảo biện, tự mình chuốc lấy nhục. Sớm đã nhìn bọn ngươi không thuận mắt rồi. Lại đây”
   Đối với Lục Phong, hắn thật không dám khinh thường. Bằng vào cảm giác hắn thấy đây chính là một cao thủ. Vì vậy hắn vội tĩnh tâm ngưng thần, chuẩn bị nghênh chiến.
   Lục Phong bay tới sát người hắn, cây quạt trong tay thay kiếm chém thẳng vào mắt hắn.
   Độc Cô Bại Thiên chửi thầm “Quả nhiên là ác độc, mới ra tay đã muốn hủy đi mắt của người ta. Thật quá ác độc”
   Chiết phiến mang theo tiếng kình phong rít lên nhanh như thiểm điện tới ngay trước mắt hắn. Độc Cô Bại Thiên vội ngẩng đầu cho chiết phiến vút qua, chân phải không nhàn rỗi liền vung lên, chân trái trụ lấy thân người. Lục Phong vội lui người lại sau né tránh.
   Cả hai người như đã nắm được mức độ nông sâu về đối phương nên càng không dám khinh thường.
   Độc Cô Bại Thiên hét lớn ”Cái tên mặt trắng kia, hãy ăn lấy một ngọn Bá Vương thần quyền của ta”
   Quyền phong rít mạnh. Quyền đầu còn chưa tới thì quyền phong đã thổi bay chòm tóc trên đầu Lục Phong. Lục Phong liền đưa chiết phiến sang tay trái, nắm chặt tay phải ngạnh tiếp lấy ngọn quyền của Độc Cô Bại Thiên.
   “Bùng”
   Kình khí lan ra khiến cho cả thuyền như bị chấn động. Đám thủy thủ ai đó đều nghiêng ngả trên thuyền, có hai tên không may mắn bị rơi thẳng xuống mặt nước. Đám thủy thủ hoảng hồn vội bỏ chạy hết vào trong khoang thuyền.
   Độc Cô Bại Thiên cùng Lục Phong ai nấy đều lui về sau ba bước, không ai chiếm phần hơn.
   Độc Cô Bại Thiên trong tâm thầm kinh ngạc: cái tên tiểu tử này nhìn bề ngoài như một văn sinh, ai ngờ lại có được công lực như vậy.
   Kỳ thật Lục Phong như muốn kêu khổ mà không dám nói ra. Hắn từ xưa luôn tự hào về chưởng lực hùng hậu của mình. Ai ngờ Độc Cô Bại Thiên chỉ với ngọn quyền mà cũng đã chiếm lấy phần hơn, khiến cho tay hắn như muốn tê dại. Nếu như Độc Cô Bại Thiên mà tới lần nữa thì hắn thật không dám dùng tay không để ngạnh tiếp.
   Đáng tiếc là quyền đầu của Độc Cô Bại Thiên lúc này lại đang tới.
   Lục Phong trong lòng kêu không ổn. Sợ cái gì thì nó tới cái đó. Hắn không dám dùng tay để ngạnh tiếp, đành phải dùng chiết phiến chống đỡ ngọn quyền của Độc Cô Bại Thiên.
   Độc Cô Bại Thiên trong lòng cảm thấy vui mừng. Thì ra tên tiểu tử mặt trắng này chường lực không bằng ngọn quyền của mình. Hắn đã sớm nhìn ra đối phương sử dụng chiết phiến không được tốt liền biến quyền thành trảo nhắm thẳng hướng chiết phiến đánh tới.
   Lục Phong thật không dám để trảo hắn chạm vào chiết phiến. Hắn hiểu rõ công lực của hai bên không chênh lệch bao nhiêu nhưng Độc Cô Bại Thiên lại có ưu thế trời sinh. Hắn thân thể cao lớn, khỏe mạnh cường tráng với lại trước đó hắn đã nếm khổ đầu rồi. Vì vậy liền đưa tay xuống lấy chiết phiến đánh thẳng về tiểu phúc của Độc Cô Bại Thiên.
   Độc Cô Bại Thiên thật muốn hét lên một tiếng giận dữ thật lớn. Không thể ngờ được cái tên tiểu tử này lại quá ác độc. Đầu tiên là mắt, sau lại hướng tới tiểu phúc của mình. Nên biết tiểu phúc là nơi giao nhau của khí hải và đan điền. Khi bị đánh trúng thì toàn thân công lực sẽ bị phế bỏ. Liền giận dữ hét lên “Tên mặt trắng, ngươi tự tìm cái chết” Nói xong cả người lách qua một bên, chân như một ngọn gió đá thẳng vào mặt Lục Phong.
   Lục Phong bị tiếng hét của hắn làm giật mình sợ hãi. Chiết phiến không đánh trúng tiểu phúc đối phương mà lại thấy một ngọn cước đánh thẳng vào mặt của mình. Hắn vội vàng cúi đầu né tránh nhưng toàn thân cũng như muốn đổ mồ hôi lạnh.
   Độc Cô Bại Thiên cười lớn “Tiểu tử, ngươi không cần phải khách khí với lão nhân gia như vậy. Trong lúc giao đấu không cần phải cúi đầu thi lễ với ta như vậy”
   Mặt của Lục Phong đỏ lên “Con mẹ ngươi, ngươi đừng có quá ngông cuồng. Nếu không phải ngươi đột nhiên kêu lớn quỷ quái như vậy làm ta giật mình thì ta sao có thể cúi đầu như vậy”
   Hứa Vân đứng bên cạnh nói “Tên râu dài, ngươi không cần giữ mặt mũi làm gì, cứ xuất quỷ kế như vậy đi”
   Độc Cô Bại Thiên trừng mắt nhìn nàng ta “còn không mau ra ngoài kia đứng đi, ở đây lý sự làm gì”
   Thiếu nữ tức giận dậm mạnh chân.
   “Lục Phong ngươi không cần phải để ý tới miệng lưỡi đó làm gì. Nếu không phục thì lại đây đánh tiếp”
   Lục Phong nói ”Thác Bạt Thiên, cái này là do ngươi bức ta. Ta sẽ cho ngươi thấy Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công, Ngươi chịu chết đi”
   Cả người Lục Phong như hoàn toàn thay đổi. Một cỗ âm hàn khí tức thì trên người hắn phát ra. Cỗ khí tức này lấy hắn làm trung tâm không ngừng lan tỏa ra bên ngoài khiến cho tự trong thâm tâm Đốc Cô Bại Thiên cảm thấy ớn lạnh.
   #33
    bevanng 13.09.2010 07:56:31 (permalink)
    Chương 2 Phi Thiên Phi Diệp Lạc Thần Công
    Độc Cô Bại Thiên thầm kinh hãi. Đối phương hiển nhiên tu luyện một công phu âm hàn cực kỳ lợi hại. Hắn có cảm giác trước mắt mình như đang có vô số chiếc lá, bông hoa đang nhảy múa. Thậm chí truyền trong những hương hoa đó, khí tức âm hàn càng ngày càng thịnh.
    Hắn vội vàng tập trung tinh thần không hề có chút ý khinh thường. Không phải là ảo giác mà đúng thật là những cánh hoa đang nhảy múa trước mắt. Cánh hoa trong suốt, long lanh rực rỡ phản chiếu ánh sáng chói cả mắt. Là những cánh hoa tạo bởi tuyết. Thật đúng là một công phu lợi hại.
    Độc Cô Bại Thiên chợt cảm thấy thèm muốn, trong tâm tự nhủ: Nếu như quả có công phu như vậy thì lão tử lúc tối ngủ chắc chắn là rất thoải mái. Loại công phu hay thế này rơi vào tay tên tiểu tử đúng là đáng tiếc. Nếu như rơi vào tay ta thì ta nhất định sẽ phát huy hết công dụng của nó.
    Thần công mà biết được thì chắc chỉ còn cách kêu ô hô ai tai. Không ngờ lại có người nảy sinh chủ ý như vậy với nó.
    Độc Cô Bại Thiên nói “Lục Phong, công phu của ngươi là gì thế? Sao lại có khả năng tạo ra 'lục nguyệt phi sương'”
    “Hừ, kiến thức của ngươi đúng là quá kém. Thần công độc đáo này đương nhiên là ngươi nhìn không ra rồi. Ngươi chưa hề nghe qua Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên công sao?”
    “Phi hoa phi diệp thì thấy rồi, nhưng còn lạc thiên thì giải thích thế nào?”
    Lục Phong phẫn nộ hét lớn “Ai trên đại lục mà lại không biết lai lịch Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên công. Thác Bạt Thiên, ngươi không cần phải giả điên giả ngốc đâu”
    Độc Cô Bại Thiên nói “Ngươi không biết lão nhân gia ta từ trước đến giờ không hành tẩu giang hồ sao? Một người thường ẩn cư trong thâm sơn thì làm sao mà biết môn công phu này chứ?”
    Lục Phong đưa con mắt tò mò nhìn hắn nói “Ta nói ở đâu a lại có thằng điên như vậy? Ngay cả phi hoa phi diệp lạc thiên công mà cũng không nghe qua. Thì ra là một người sơn dã".
    Hứa Vân và Mã Long đều đã chịu thiệt dưới tay của Độc Cô Bại Thiên. Vì vậy khi nghe hắn nói từ trong núi ra liền châm biếm “Sơn dã thất phu, thảo nào kiến thức thật quá ít mà”
    Độc Cô Bại Thiên căn bản không hề để ý tới lời châm chọc tiếp tục hỏi “Không lẽ cái phi hoa phi diệp lạc thiên công này lợi hại lắm sao?”
    Lục Phong tự hào nói “Đương nhiên. Theo như truyền thuyết hai ngàn năm trước khi vị tiền bối sáng tạo ra môn võ công này luyện đại thành xuất quan, trong khuôn viên mười dặm phi hoa phiêu diệp, tay của ông ta tùy ý vung lên tức thì không gian đại chấn rồi một tòa thiên cung từ trên cao rơi xuống. Từ đó phi hoa phi diệp lạc thiên cung uy chấn đại lục người trong thiên hạ không ai không biết, không ai không hiểu. Chỉ là sau này tâm pháp thất truyền, tâm pháp lưu lại bây giờ có thiếu sót rất lớn so với lúc trước. Phi hoa phi diệp lạc thiên cung cũng biến thành phi hoa phi diệp lạc thiên công. Chữ cung trong thiên cung trở thành chữ công của công pháp".
    Độc Cô Bại Thiên nói “Một bộ công pháp thiếu sót mà ngươi cũng dám luyện sao?”
    Lục Phong giận dữ “Cái tên sơn dã thất phu nhà ngươi thì biết cái gì. Phi hoa phi diệp lạc thiên công mặc dù không được như xưa nhưng cũng là võ công nổi tiếng trên giang hồ. Ngươi chịu chết đi”
    Lục Phong bay người lại, toàn thân mang theo khí thế áp bức, bàn tay trắng muốt phát ánh sáng long lanh. Bốn hướng “phi hoa phiêu diệp” khiến cho người ta có một cảm giác mơ hồ như là bản thân đang đứng giữa mùa đông.
    Phi hoa phi diệp lạc thiên, câu này cũng đã nói lên “phi hoa phiêu diệp” có khả năng làm thương người. Độc Cô Bại Thiên không dám lơ là, tĩnh tâm ngưng thần vận cửu chuyển công pháp, bá vương chi khí từ trong người tán phát mang theo kình khí tỏa ra bốn hướng khiến cho mọi người có mặt đều cảm thấy một khí tức mãnh liệt, độc đoán, ai dám tranh hùng!
    “Phi hoa phiêu diệp” còn cách người Độc Cô Bại Thiên thì bị chặn lại, không tiến thêm được một chút nào.
    Trong nháy mắt, Lục Phong đã tới trước mặt hắn. Thủ chưởng trắng muốt lấp lánh y hệt như khuôn mặt trắng bạch rất yêu dị, khóe miệng mang theo một cái nhếch mép lạnh lùng. Độc Cô Bại Thiên không hề có nét sợ hãi, tay phải vung quyền đánh thẳng ra.
    “Bùng”
    Chưởng quyền hai người va chạm mạnh vào nhau. Đây là lần thứ hai, hai người trực tiếp ngạnh đấu, kết cục vẫn hòa nhau, cùng lui về sau ba bước.
    Thân thuyền bị chấn động mạnh. Kình khí mãnh liệt tỏa ra khắp bốn hướng. Hứa Vân và Mã Long đứng cũng không vững ngã lên ngã xuống, cả hai tức thì biến sắc. Bọn họ vốn nghĩ một khi phi hoa phi diệp lạc thiên công được thi triển ra thì Độc Cô Bại Thiên hoàn toàn không có khả năng chống đỡ, nếu không bại vong thì cũng phải thụ trọng thương. Ai ngờ mọi việc lại không như bọn họ tưởng tượng khiến tâm trí bị chấn động mãnh liệt. Đám thủy thủ trên thuyền thì như muốn ngừng thở. Bọn họ từ trước tới giờ chưa từng thấy qua công phu nào lợi hại như vậy nên chỉ biết trốn vào trong run rẩy, không dám ra ngoài.
    Lục Phong lạnh lùng nói “Thác Bạt Thiên người cũng hay lắm, thảo nào lại ngông cuồng đến như vậy, ngay cả phi hoa phi diệp lạc thiên công cũng không để vào mắt. Thật ra ngươi sử dụng công phu gì thế?”
    Độc Cô Bại Thiên cười hì hì nói “Ngươi nghe cho rõ đây. Thần công của lão tử ta uy chấn đại lục, võ lâm độc tôn, vạn người kính ngưỡng, thiên hạ vô địch, vũ nội xưng hùng, thượng thiên nhập địa duy ngã độc tôn – Cửu chuyển thần công, thế nào? Có phải như sét đánh trên trời mà ngươi thường hay nghe không?”
    Lục Phong nhíu mày nghĩ hoài cũng không ra trên giang hồ từ khi nào lại xuất hiện cái cửu chuyển thần công này. Theo lý mà nói thì một bộ võ công dù gì cũng phải có chút tên tuổi. Nhưng hắn thật nghĩ không ra môn công pháp này có từ khi nào.
    “Thác Bạt Thiên, ngươi đừng có đứng đó mà hồ ngôn loạn ngữ. Công phu của ngươi căn bản không phải là cửu chuyển thần công gì gì đó. Loại võ công này tuyệt không phải là thứ vô danh. Nếu ngươi đã không muốn nói thì ta cũng không miễn cưỡng làm gì”
    Độc Cô Bại Thiên nói “Nói thật với ngươi là võ công này do chính ta tự sáng tạo. Chỉ là nó mới ở giai đoạn tiểu thừa thôi”
    Lục Phong cùng Mã Long cười lớn. Hứa Vân thì cười khiến cho tâm thần người ta muốn điên đảo.
    Cười một hồi lâu, Hứa Vân nói “Cái tên quỷ nhà ngươi chỉ nói khoác lác. Bằng vào ngươi mà cũng có thể sáng tạo võ công sao?”
    “Ta thì sao, ta không đủ khả năng sao? Vậy nếu ta không cưới ngươi thì có nghĩa là ta không anh tuấn sao? Ta không cao à? Ta nhìn đám sư huynh muội các ngươi chỉ giống như một lũ người lùn tịt. Ta không thông minh? Ta đối phó với ba người các ngươi giống như đang chơi với mấy con khỉ mà thôi”
    Cả ba tức muốn điên người. Riêng Mã Long như vẫn chưa hiểu Độc Cô Bại Thiên có ý tứ gì, liền mở miệng hỏi rất ngây ngô “Sư muội, hắn một điểm anh tuấn cũng không có, còn thua sư huynh xa. Hắn ta cũng không cao, so với ta đâu có hơn bao nhiêu; Hắn ta cũng…".
    Lục Phong nói “Ngươi câm mồm lại cho ta”
    Mã Long tức thời ngậm miệng không dám nói nữa.
    Lục Phong nói “Nói nhiều vô ích. Cứ để cho sự thật chứng minh xem ai mạnh hơn ai”
    Độc Cô Bại Thiên nói “Sớm đã như vậy rồi. Lại đây tiểu tử mặt trắng”
    Lục Phong cực kỳ giận dữ khi Độc Cô Bại Thiên gọi hắn như vậy. Tức thì liền vận công lực của phi hoa phi diệp công tới mức cực hạn khiến cho hoa tuyết bay đầy trời như mưa, trong khuôn viên ba trượng có thể nói “hoa lá rực rỡ”
    Hứa vân cùng Mã Long thì tránh ra xa để quan sát. Đám thủy thủ thì chạy từ tầng trên xuống tầng dưới để nhìn.
    Chiết phiến trên tay trái của Lục Phong được truyền vào công lực phi hoa phi diệp lạc thiên công liền phát ra từng tia hào quang, chưởng bên tay phải thì trắng như bạch ngọc.
    “Thác Bạt Thiên tiếp chiêu” Một âm thanh vang lên.
    Độc Cô Bại Thiên tức thời cảm thấy một cỗ hàn khí buốt xương tràn tới. Dưới ánh nắng chói chang của mùa hè mà giống như đang đứng dưới trời đông.
    “Tới hay lắm, Bá vương thần quyền, đỡ”
    Chưởng cùng quyền giao nhau nhưng phiến cùng quyền thì lại không giao nhau tại một chỗ.
    Chiết phiến của Lục Phong phát ra một tiếng “Soạt” rồi mở ra, y hệt như một thanh khoái đao hướng thẳng về phía yết hầu của Độc Cô Bại Thiên. Độc Cô Bại Thiên vội quay đầu qua một bên né tránh. Do tránh muộn một chút nên chỉ thấy một chùm râu bay phất phơ xuống mặt đất.
    Hứa vân vỗ tay hét lớn “Sư huynh đánh thật hay. Lần tới nhất định phải cắt cái đầu của tên quỷ râu dài đó xuống”
    Mã Long cũng kêu lên “Sư huynh quả nhiên lợi hại. Hãy mau giết tên tiểu tử đó đi”
    Mặt của Lục Phong tràn đầy tiếu ý “Thác Bạt Thiên, ngươi còn không nhận thua đi. Chỉ cần ngươi lạy ta ba cái thì việc hồi nãy ta bỏ qua, tha cho ngươi một mạng”
    Độc Cô Bại Thiên lui về sau hai bước, nắm chặt tay không nói gì.
    Mã Long kêu lên “Tiểu tử, ngươi đã sợ chưa? Còn không mau tới khấu đầu trước mặt các đại gia”
    “Lạy cái con mẹ nhà ngươi” Hai mắt của Độc Cô Bại Thiên chợt phát thần quang. "Ba người các ngươi nghe cho rõ đây. Hôm nay ta nhất định bắt ba ngươi quỳ trước mặt ta khấu đầu. Các ngươi thật sự đã khiến cho ta nổi giận, A…………” Độc Cô Bại Thiên ngẩng đầu lên trời hét lớn.
    Y phục trên người hắn đột nhiên không có gió cũng phất lên phần phật. Chân khí từ trong người lấy hắn làm trung tâm phát ra bốn hướng khiến cho những đóa hoa tuyết theo đó cũng bị cuốn lên.
    Hứa Vân cùng Mã Long cảm thấy khủng khiếp, bất giác mất tự chủ lui về phía sau.
    Lục Phong trong lòng cảm thấy rất sợ hãi. Loại người này đúng là rất đáng sợ, khi bị áp bức thì dù chỉ còn một hơi thở cũng quyết liều mạng tới cùng. Nhìn thân hình cao lớn của Độc Cô Bại Thiên, hắn bỗng có cảm giác như đang đối diện với một ngọn núi, trong tâm bỗng cảm thấy như vô lực.
    Hắn biết lúc này mình đã bị uy thế đế cấp thần thức của Độc Cô Bại Thiên uy hiếp. Mặc dù công lực của hắn cùng Độc Cô Bại Thiên không phân hơn kém nhưng về phương diện tu vi tinh thần thì đúng là cách quá xa, hoàn toàn bị khí thế của đối phương áp chế. Hắn đứng tại nơi này một cử động cũng không dám, bởi vì hắn có cảm giác cả người Độc Cô Bại Thiên như không thể bị phá vỡ, y hệt như người khổng lồ làm hắn có cảm giác như đứng trước một hòn núi.
    Hứa vân và Mã Long nhìn nhau không biết nói sao. Hứa Vân liền nói “Sư huynh, huynh ráng chịu đựng thêm một chút. Để ta vào trong gọi sư phụ” Nói xong liền chạy ngay vào trong khoang thuyền.
    Độc Cô Bại Thiên mang theo khí thế cường hãn tiến về phía trước một bước, Lục Phong tức thì lui về sau ba bước. Trong nội tâm hắn có một cảm giác cực kỳ khó chịu, một cỗ áp lực vô hình khiến hắn không thể chịu nổi. Hắn thật không hiểu nổi tại sao chỉ trong nháy mắt mà khí thế của tên đại hán này lại tăng đến cảnh giới như vậy.
    Độc Cô Bại Thiên tiến tới trước ba bước, tiếng chân giẫm xuống đất phát ra không lớn nhưng khi vào đến tai Lục Phong thì giống như tiếng sấm nổ bên tai. Hai bước chân đầu tiên như hai ngọn chùy đánh thẳng vào ngực hắn khiến cho tâm thần hắn chấn động mãnh liệt. Khi Độc Cô Bại Thiên bước tiếp thứ ba thì hắn thật sự chịu không nổi thổ ra một ngụm máu. Khi bước chân thứ ba của Độc Cô Bại Thiên đặt xuống đất thì đầu của Lục Phong cũng đã nằm trên mặt đất.
    Mã Long như muốn hồn phi phách tán, chân như muốn mềm ra quỵ hẳn xuống đất. Hắn cố sức gượng dậy nhưng không thể nào đứng dậy nổi.
    Độc Cô Bại Thiên chỉ đưa mắt khinh miệt nhìn mà không hề để ý tới hắn. Hắn nhắm mắt lại kiểm tra lại tất cả trong cơ thể. Đây là lần đầu tiên hắn dùng thần thức công kích, với khí thế kinh người không đánh cũng thắng. Không nghi ngờ gì nữa, võ công của hắn đã tiến thêm một bậc. Tuy nhiên tinh thần công kích hồi nãy cũng đã tiêu hao không ít tinh lực của hắn, đầu óc như muốn mê muội đi. Công lực của hắn hiện tại bất quá chỉ ngang với một nhất lưu cao thủ phổ thông nhưng hồi nãy hắn lại để cho thần thức cường đại cảnh giới Đế cấp trợ lực.
    Hắn liền dừng lại một chút để nội tức trong cơ thể dần hạ xuống. Khi hắn từ từ mở mắt ra thì thấy một đạo nhân độ khoảng ngũ tuần đang đứng trước mặt hắn.
    #34
     bevanng 13.09.2010 08:07:20 (permalink)
     Chương 3 Phi Hoa Phi Diệp Lạc Thiên Công (Hạ)


     Đạo nhân thân người cao lêu nghêu, lông mày dài tới mắt, một chòm râu bạc tung bay giữa ngực. Hai mắt cùng mở phát ra từng tia tinh quang. Nhìn xa cũng biết là một nội gia cao thủ. Lúc này, Lục Phong cùng Mã Long hai người được Hứa Vân dìu vào trong khoang thuyền.
     “ Ngươi là Thác Bạt Thiên đã quấy nhiễu thanh tu của ta?”
     “ Ta là Thác Bạt Thiên, nhưng ta quấy nhiễu thanh tu của ngươi khi nào?”
     “Vừa rồi chẳng phải ngươi ở đây “đại phát thần uy” ăn hiếp đồ nhi của ta sao?”
     “ Lão đạo trưởng, ngươi nói cũng phải có đạo lý một chút. Ta ăn hiếp đồ nhi của ngươi hồi nào? Là do bọn chúng vô lý gây hấn với ta trước, sau đó lại còn muốn đánh ta. Ta chỉ là tự bảo vệ mà thôi”
     “Sự thật trước mắt. Ta chỉ thấy đồ nhi của ta bị thương nặng nằm dưới đất, sống chết chưa rõ. Còn ngươi thì vẫn đứng nhởn nhơ ở đây”
     “Ngươi chỉ nhìn kết quả, vậy ngươi có xét tới nguyên nhân chưa?”
     “Đồ nhi của ta rất thông minh. Nó làm sao lại có thể vô duyên vô cớ gây chuyện thị phi chứ?”
     Ta thấy ngươi đúng là một lão già biến thái. Hồi nãy ta còn gọi ngươi là lão đạo trưởng xem ra là hơi thừa. Ngươi không phân biệt trắng đen, chỉ biết có tên đồ đệ trời đánh của ngươi. Ngươi dựa vào cái gì mà ra vẻ tư cách giáo huấn ta chứ?”
     Sắc mặt của lão đạo tức thì trầm xuống “Tiểu bối, ngươi nói chuyện với trưởng bối mà như vậy sao?”
     “Người kính ta một thước, ta kính người một trượng. Nên nhớ ngươi đã không nói đạo lý với ta thì ta hà tất với khách khí với ngươi”
     “Tiểu bối, ngươi thật quá ngông cuồng”
     “Lão già khốn kiếp ngươi đúng là không biết liêm sỉ. Ta lẽ ra nên nghĩ ra sớm. Đồ đệ đã xấu xa thì sư phụ cũng chẳng tốt lành gì mới phải".
     Lão đạo sĩ tức đến biến sắc “Ngươi dám làm nhục ta?”
     Độc Cô Bại Thiên cũng không hề kém “Lão già, ta không hề làm nhục ngươi. Ta bây giờ muốn nói sự thật với ngươi, ngươi có muốn nghe hay không?”
     “Bần đạo không cần nghe”
     “Không nghe thì thôi. Vậy nhé, ta cáo từ đây". Nói xong quay người như muốn bỏ đi.
     Lão đạo sĩ lạng người chặn đường Độc Cô Bại Thiên.
     “Lão đạo sĩ, ngươi muốn cái gì đây?”
     “Tiểu tử, đánh người bị thương xong lại còn muốn bỏ đi hay sao. Làm gì có việc dễ dàng như thế”
     “Ngươi muốn thế nào?”
     “Tới trước mặt đồ đệ ta khấu đầu nhận tội thì ta may ra còn tha cho ngươi một mạng”
     “Cái con mẹ lão già biến thái nhà ngươi đang nằm mộng à. Ta tại sao lại phải cúi đầu nhận tội với bọn ngươi chứ? Ngươi bị bệnh chứ ta thì không. Ngươi cứ ở đó nằm mộng đi. Ta phải đi đây”
     Sắc mặt lão đạo tràn đầy nộ khí “Tiểu tử, ngươi muốn đi đâu?” Vừa nói vừa vung tay nắm lấy vai Độc Cô Bại Thiên, động tác nhanh như thiểm điện.
     Độc Cô Bại Thiên vội lách người tránh sang một bên. Mặc dù tay lão đạo nằm vào khoảng không nhưng kình phong quét qua vai hắn khiến vai hắn nóng ran lên.
     Độc Cô Bại Thiên giận dữ “Lão già, ngươi có nói đạo lý không vậy? Nếu ngươi muốn đánh nhau thì nói rõ ra đi để đại gia tiếp ngươi, hà tất phải làm ra vẻ như thế?”
     “Hắc hắc…. tiểu bối, ngươi muốn chết rồi. Chưa một ai dám nói với ta như vậy. Hôm nay nếu ta không bắt được ngươi thì Ngân Nhiêm đạo nhân ta làm sao mà hành tẩu giang hồ chứ”
     Độc Cô Bại Thiên nói “Lão tạp mao, từ khi ngươi không nói đạo lý thì ta cũng chẳng còn gì để nói với ngươi. Bất quá trước khi động thủ thì ta có mấy câu muốn hỏi ngươi thôi”
     “Được, ngươi hỏi đi”
     Độc Cô Bại Thiên nói “Bọn ngươi là người của môn phái nào?”
     “Ngươi đã biết phi hoa phi diệp lạc thiên công, không lẽ lại không biết môn phái của bọn ta?”
     “Nói thừa. Biết thì còn hỏi ngươi làm gì”. Từ khi chọc giận lão đạo sĩ, Độc Cô Bại Thiên đã quyết định liều mạng nên lời nói không hề cố kị nữa.
     Lão đạo sĩ đầu như muốn bốc hỏa “Tiểu bối, ngươi dám nói chuyện với ta như vậy à. Được, để ta cho ngươi trước khi chết cũng được minh bạch. Ngươi nghe cho rõ đây, bọn ta là người của Lạc Thiên cung tại Thanh Phong đế quốc”
     Độc Cô Bại Thiên giật mình xém chút là kêu lên. Cái môn phái này hắn đã từng nghe Huyên Huyên nói qua, tuyệt đối không được chọc vào. Hắn không thể ngờ mình lại đá phải một miếng đá lớn như vậy. Bất quá đá thì cũng đã đá rồi, sợ cũng vô dụng. Hơn nữa mình lại đang mang mặt nạ. Chỉ cần có thể thoát khỏi đây thì còn sợ gì nữa chứ.
     “Lão đạo, ta thấy phi hoa phi diệp lạc thiên công của các ngươi cũng không tệ. Không biết trên người ngươi có mang bí kiếp của công pháp đó không vậy?”
     “Không có. Mà ngươi hỏi chuyện đó để làm gì?”
     “Bởi vì ta muốn học. Ngươi không thấy trời rất nóng hay sao. Cái công pháp gì hoa gì diệp gì đó của các ngươi nếu đem để giải nhiệt thì là một chuyện rất hay đó”
     “Thật là tức chết ta mà”
     “Lão đạo, nghe ta hỏi vấn đề thứ ba đây”
     “Tiểu tử, nói nhiều quá. Mau hỏi đi”
     Độc Cô Bại Thiên hỏi “Ngươi vô sỉ như vậy tại sao vẫn còn sống sót được trên đời thế? Sao lại không có ai tiêu diệt ngươi vậy nhỉ?”
     “Tiểu tử, ngươi muốn chết. Hãy nạp mạng đi” Nói xong liền nhảy tới Độc Cô Bại Thiên.
     Độc Cô Bại Thiên cuối cùng cũng hiểu vì sao lão đạo sĩ không bị người khác tiêu diệt. Thực lực là minh chứng rõ nhất. Công phu của lão đạo không biết cao hơn ba tên đồ đệ bao nhiêu lần. Chưởng lực hùng hậu, từ xa mà đã thấy kinh phong tới trước mặt.
     Độc Cô Bại Thiên không tin tà quái, đường đường chính chính đưa chưởng chọi thẳng với lão đạo nhân.
     “Bùng” một tiếng, cả người hắn bị đánh văng lên quăng mạnh vào khoang thuyền. Miệng phun ra một ngụm máu, cả bàn tay như tê dại. Máu trong ngực như muốn trào lên thật là khó chịu. Từ lúc xuất đạo tới giờ đây là lần đầu tiên hắn bị trọng thương. Hít sâu một hơi, vận khởi cửu chuyển công pháp tức thì cảm giác đỡ hơn rất nhiều.
     Độc Cô Bại Thiên lảo đảo đứng dậy, đi ra ngoài nói “Lão tạp mao nhà ngươi quả nhiên lợi hại. So với đồ đệ ngươi mạnh hơn rất nhiều. Nào, lại đây” Nói xong liền rút trường kiếm bên người ra, không dám dùng tay ngạnh tiếp với lão đạo nữa. Lần nãy hắn đã hiểu rõ một chân lý đó là ngàn vạn lần không được quá tự phụ.
     “Tiểu tử, cảm giác thế nào? Để cho ngươi thử xem phi hoa phi diệp lạc thiên công tầm thường của ta“ Nói xong cả người như băng lãnh, những bông tuyết lại bay khắp trời, nếu so với Lục Phong thì khác nhiều. Từng cánh hoa lấp lánh phản chiếu rực rỡ mang theo một khí tức âm hàn bao trùm lấy Độc Cô Bại Thiên. Một cỗ hàn khí vô cùng tận nhắm thẳng hắn xộc tới.
     Trong tâm của Độc Cô Bại Thiên bùng phát một cảm giác khủng khiếp. Hắn cảm thấy một cảm giác tử vong đang từ từ tiếp cận bản thân. Tức thì vội vận cửu chuyển công pháp tới cực hạn, đưa kiếm chém thẳng vào người lão đạo.
     Bàn tay của lão đạo lúc này trắng buốt và sáng lấp lánh, khắp thân thể "Phi hoa phiêu diệp” phất phơ bay. Tay phải trắng như bạch ngọc đánh thẳng lên thanh kiếm, "rắc” một tiếng thanh kiếm liền bị gãy làm đôi. Một cỗ hàn khí lạnh thấu xương theo thanh kiếm truyền tới tay Độc Cô Bại Thiên khiến cho hắn vội vàng bỏ thanh kiếm xuống. Nhưng hàn khí không hề giảm vẫn lan truyền lên phía trên khiến cho nửa người đằng trước của hắn như bị nhúng vào trong hồ băng.
     Lão đạo không hề truy kích mà chỉ đứng yên một chỗ nhìn hắn cười lạnh lùng.
     Độc Cô Bại Thiên biết mình đã trở thành trò chơi. Lão đạo không truy kích chỉ vì muốn được nhìn thấy vẻ đau khổ mà hắn phải chịu đựng. Hắn liền vận cửu chuyển công pháp để ngăn trở lấy cỗ hàn ý thì phát giác ra đa số yếu quyết vận khí của Minh vương bất động trong cửu chuyển công pháp mang tiên thiên chân khí có tác dụng khắc chế cỗ hàn ý này. Trong thâm tâm liền cảm thấy rất vui mừng. Chỉ cần có thời gian thì hắn nhất định có thể bức cỗ hàn khí ra ngoài. Hiện tại việc tối trọng yếu là phải làm sao thoát khỏi nơi này, tìm lấy một nơi bí mật để vận công liệu thương.
     Nhưng lão đạo sĩ khủng bố như vậy thì làm sao có thể mà phá vậy bỏ chạy được đây?
     Đột nhiên, hắn chợt nghĩ đến kì ngộ mà hắn gặp tại cung điện dưới đất – Kinh thiên nhất kích.
     Độc Cô Bại Thiên chợt nghĩ tới chiêu Kinh thiên nhất kích có khả năng hủy thiên diệt địa này. Đó chính là tinh hoa võ học của tuyệt đại cao thủ ngưng tụ lại chỉ để tạo thành một kích duy nhất. Trong đầu hắn không ngừng hồi tưởng lại đường lối của chiêu thức khiến nhật nguyệt phải thất sắc này.
     Cả con người của hắn như hoàn toàn thay đổi. Chân khí trên cơ thể không ngừng bành trướng, y phục bị thôi bay phần phật. Mái tóc dài không có gió cũng bị thổi tung lên bay phất phơ. Đứng yên một chỗ vững chắc như núi giống hệt như ma thần đang phủ dụ chúng sinh, bá khí lẫm liệt.
     Khí thế của Độc Cô Bại Thiên không ngừng gia tăng, cỗ chiến ý trong nội tâm không ngừng điên cuồng bành trướng. Khí thế cuối cùng cũng lên tới đỉnh điểm, trong nội tâm tràn đầy cảm giác chiến thiên đấu địa. Giả sử bây giờ thần phật có hiện ra trước mặt hắn thì hắn tin là mình cũng sẽ khiến cho bọn họ hồn bay phách tán.
     #35
      bevanng 13.09.2010 08:22:11 (permalink)
      Chương 4 Băng Phong
      Lão đạo sĩ biến sắc không hiểu chuyện gì xảy ra. Tại sao chỉ trong chớp mắt cái tên tiểu tử này đã như biến thành người khác. Hắn sao có thể phát ra một đấu chí cường đại như vậy. Một người đang chiến bại sao lại có thể xuất hiện một khí thế tự tin mạnh mẽ đến thế, hắn dựa vào cái gì chứ?
      Lão đạo càng lúc càng càng thấy bất an, ngưng thần giới bị. Trong không trung những bông hoa tuyết vẫn bay mù mịt phản chiếu ánh trăng phát sáng rực rỡ.
      Lão đạo cuối cùng cũng phải ra tay. Hắn thật sự không thể chịu được khi thấy khí thế của đối phương ngày càng gia tăng mãnh liệt. Hắn cần phải bóp chết cái khí thế này. Tức thì liền vận phi hoa phi diệp lạc thiên công tới mức cực hạn đem những bông hoa tuyết đang bay trên không trung ép tới người Độc Cô Bại Thiên. Những bông hoa tuyết liền cuốn lại như cuồng phong phát ra những tiếng rít xé không hướng thẳng về Độc Cô Bại Thiên tràn tới.
      Những bông hoa tuyết dưới ánh trăng phát sáng một cách mỹ lệ.
      Những bông hoa tuyết tầng tầng lớp lớp khi còn cách Độc Cô Bại Thiên khoảng ba gang tay thì bị một bức tường khí vô hình chặn lại, muốn tiến thêm một tấc cũng rất khó khăn.
      Độc Cô Bại Thiên đột nhiên chuyển động. Hai chân một trước một sau nhảy lên mặt đất, hai tay giao trước ngực tiến về phía trước hét lớn “Cửu chuyển hộ thể, bại thiên nhất kích”
      Chưởng lực hùng hậu như sóng biển ngoài khơi tràn tới lão đạo sĩ. Lão đạo sĩ thật không thể ngờ Độc Cô Bại Thiên lại có khả năng đánh ra một chiêu khủng bố đến như vậy. Tức thì hai tay chập lại vận phi hoa phi diệp lạc thiên công tới cực hạn nghênh đón chiêu của Độc Cô Bại Thiên.
      “Ầm”
      Cả con thuyền đại chấn. Phần trên khoang thuyền bị chưởng lực của hai người đánh vỡ tan, bên trong lộ ra Hứa Vân, Mã Long cùng đám người ai nấy đều đang kinh hoàng thất sắc. Bọn họ thật không thể ngờ Độc Cô Bại Thiên lại có được công lực như vậy. Cái đám thủy thủ từ phía trên nhìn xuống thấy cảnh tượng như vậy liền hét lên thất thanh rồi nhanh chóng lui về trốn phía sau.
      Độc Cô Bại Thiên cùng lão đạo hai chân như muốn quỵ xuống thuyền, từ từ tách rời ra.
      Lần này chưởng của Độc Cô Bại Thiên như đánh vào hầm băng, cả người bị hàn khí bao phủ đến thấu xương. Hắn ráng nuốt lấy ngụm máu đang trào lên trong cổ họng. Hồi lâu sau mới mở miệng nói “Lão đạo, quả nhiên là hảo công phu. Thác Bạt Thiên ta thật sự rất bội phục”
      Sắc mặt lão đạo sĩ bây giờ cũng trắng bạch nói “Tiểu tử, chiêu Bại thiên nhất kích của ngươi thật khiến ta khâm phục. Chỉ với công lực của ngươi mà có thể đánh ra một kích như thế đủ để nói lên uy lực của chiêu đó rồi. Thật đúng là kỳ công tuyệt học. Nếu có thêm thời gian thì tiền đồ ngươi nhất định sẽ rạng rỡ. Đáng tiếc là ngươi không thể sống qua tối nay. Ta không thể lưu lại cho Lạc Thiên cung một hậu hoạn có tiềm lực to lớn như vậy được. Hắc hắc, tiểu tử ngươi hãy chấp nhận số mệnh đi".
      Độc Cô Bại Thiên cười lớn “Lão tạp mao, ngươi không phải bị trúng gió đó chứ? Ngươi còn muốn lấy mạng của ta? Nói thật cho ngươi biết là ta đã sớm biết các ngươi đi qua đây nên cố tình chờ ở đây để lấy tính mạng các ngươi. Vậy mà ngươi còn trước mặt ta khoác lác sao, thật là chán sống mà”
      Lão đạo sĩ cười lớn “Tiểu bối, ngươi dựa vào cái gì mà xuất khẩu cuồng ngôn. Chết đến nơi mà còn hồ ngôn loạn ngữ à”
      Độc Cô Bại Thiên nói “Lão mũi trâu, đại gia ta dựa vào thực lực cường mãnh của bản thân. Vừa rồi chẳng qua ta ẩn giấu thực lực nên mới để ngươi chiếm chút tiện nghi. Bại Thiên nhất kích vừa rồi mới là chân chánh thực lực của ta”
      Lão đạo nói “Dù có là chân chánh thực lực thì công lực ngươi bất quá cũng chỉ bằng ta. Trên thuyền của ta còn rất nhiều người. Chỉ cần ta với ngươi đấu nhau tới sức cùng lực kiệt thì người khác lúc đó sẽ chẳng hao sức gì cũng giết được ngươi”
      Độc Cô Bại Thiên đưa ánh mắt khinh miệt nhìn về đám Hứa vân, Mã Long cùng Lục Phong đang hôn mê bất tỉnh cười lạnh “Ai mà can đảm vậy chứ? Bọn chúng à? Hơn nữa ta còn thần công tuyệt học lợi hại hơn vẫn chưa sử dụng”
      Hứa Vân vừa tức vừa hận muốn ăn tươi nuốt sống Độc Cô Bại Thiên nhưng lại không dám nói gì. Mã Long thì sớm đã bị Độc Cô Bại Thiên làm cho khiếp đảm, cứ ngồi trong khoang thuyền bị phá vỡ, một câu cũng không dám nói.
      Sắc mặt của lão đạo sĩ nhợt nhạt khi thấy cả đám người bên mình bị một mình đối phương làm cho khiếp đảm liền hét lớn “Thác Bạt Thiên, ngươi có công phu lợi hại gì thì mau lấy ra để bần đạo có thể lĩnh giáo thần công tuyệt kĩ của ngươi”
      Độc Cô Bại Thiên nói “Được, lão tạp mao ngươi hãy chuẩn bị cho kỹ đi. Một chiêu của ta uy lực cực lớn, ta sợ một chưởng này sẽ khiến ngươi xương cốt cũng không còn. Ngươi hãy cẩn thận đấy” Nói xong hai tay giao lại nhưng không để trước ngực như hồi nãy mà giơ cao lên khỏi đầu
      Lão đạo mặc dù rất tức giận nhưng khi nhìn thấy vậy thì không dám khinh thường, tĩnh tâm ngưng thần.
      “Lão đạo, ngươi hãy cẩn thận, ta chuẩn bị xuất chiêu đây”
      “Ngươi nói nhiều thế làm gì. Mau đánh đi, bần đạo đang đợi đây”
      “Ta thật muốn…". Độc Cô Bại Thiên đang nói chợt ngưng lại, cả người chợt nhảy lên, đầu ở dưới, chân ở trên nhảy ùm xuống mặt sông.
      Đến khi lão đạo nhận ra chuyện gì thì cũng đã muộn. Khi hắn chạy tới mạn thuyền thì Độc Cô Bại Thiên đã lặn xuống nước, trên mặt sông chỉ còn lững lờ những cành cây, ngoài ra không có lấy một hình bóng nào.
      Lão đạo tức giận gầm lên “Thác Bạt Thiên, dù cho ngươi có lên trời hay xuống đất thì cũng có một ngày bần đạo sẽ bắt được ngươi. Lúc đó ta sẽ lột da lóc thịt ngươi ra”
      Hứa Vân cùng Mã Long thấy bộ dạng điên cuồng của sư phụ một lời cũng không dám nói, cứ ngồi yên ở trong khoang thuyền.
      “Hai ngươi còn ngồi ở đó làm gì? Còn không mau đưa thùy thủ ra lái thuyền truy tìm trên mặt sông đi”
      “Dạ, sư phụ”
      Chỉ một lúc, đám thủy thủ run rẩy từ dưới khoang thuyền đi lên.
      Lão đạo giận dữ hét lớn “Sợ cái gì. Còn không mau đưa thuyền tìm kiếm trên sông cho ta”
      Đám thủy thủ vội quay đầu thuyền tìm kiếm khắp nơi nhưng tìm cả giờ đồng hồ cũng không thu được cái gì. Ngay cả trên thuyền nhỏ của Độc Cô Bại Thiên cũng không thu được vật nào có giá trị.
      Mã Long nói “Sư phụ, tên tiểu tử đó không chừng đã sớm chạy lên bờ rồi”
      Lão đạo sĩ chửi “Đồ ngu, ngươi động não một chút đi. Trăng tối nay chiếu sáng như thế này, ta thì lúc nào cũng nhìn vào hai bên bờ không hề thấy hắn lên trên bờ gì cả. Hắn chỉ có thể trốn dưới nước mới không bị phát giác thôi”
      Mã Long bị chửi mất hứng liền đứng lui ra một bên.
      Hứa Vân nói “Sư phụ, tên tiểu tử này nhất định đã bị trọng thương chắc chắn hắn không đủ lực để chạy xa được, nhất định hắn phải xuôi theo dòng mà đi thôi. Chúng ta cứ theo dòng nước mà đuổi theo thì sẽ đuổi kịp hắn. Nếu chậm trễ thì hắn có thể chạy thoát lên bờ mất”
      Lão đạo gật đầu “Con nói có lý. Ta cũng nghĩ hắn không có nhiều sức lực như vậy. Tuy nhiên mặc dù hắn xuôi dòng nhưng nước chảy quá chậm. Hắn muốn theo dòng xuống hạ du để lên bờ thì cũng phải tốn không ít sức lực, muốn chạy cũng không thể chạy xa. Xem ra nãy giờ ta đã sai, mau, hướng về hạ du tìm kiếm”
      Lúc này, Lục Phong cũng đã tỉnh lại. Vết thương của hắn thật ra cũng không quá nghiêm trọng. Chỉ là tâm thần bị công kích, chỉ cần thổ huyết ra thì cũng không có gì đáng ngại. Nhưng chủ yếu cũng là do công lực của Độc Cô Bại Thiên quá kém chứ thần thức của cảnh giới đế cấp tấn công đâu có tệ đến như vậy. Dù không thể lấy đi tính mạng của hắn thì cũng phải làm cho hắn trở nên si ngốc.
      Lời nói của lão đạo nãy giờ hắn đều nghe hết liền mở miệng nói “ Sư phụ, vạn lần không được bởi vì làm vậy…".
      “Đồ nhi, con đã tỉnh lại rồi, thật làm vi sư lo muốn chết. Con vừa mới tỉnh lại, thân thể còn yếu đừng nên nói nhiều, cứ an tâm dưỡng thương đi” Hiển nhiên lão đạo sĩ đối với hắn hết sức thương yêu, đối đãi hoàn toàn khác.
      Lục Phong nói “Đa tạ sư phụ quan tâm. Thương thế của con không có gì nghiêm trọng. Hồi nãy những lời mọi người nói con nghe hết. Ngàn vạn lần không thể hướng về hạ du truy tìm được”
      Sư phụ hắn cùng Hứa Vân liền hỏi “Tại sao?”
      “ Bởi vì tên tiểu tử này rất giảo hoạt. Hắn nhất định chọn lấy con đường mà chúng ta không thể ngờ để chạy trốn. Con đoán hắn nhất định chạy lên thượng du để trốn”
      Hứa Vân vỗ tay tán thành “Đúng rồi a, con không nghĩ tới chuyện đó. Tên tiểu tử này vô cùng giảo hoạt. Như vậy cũng rất có khả năng đó lắm”
      Lão đạo sĩ đưa tay vuốt râu tỏ vẻ đồng tình.
      Con thuyền liền quay đầu lên thượng du truy tìm.
      Kỳ thật Độc Cô Bại Thiên không hề rời khỏi thuyền nửa bước. Từ nhỏ hắn đã hay chơi trò trốn tìm. Đối với câu “Nơi nguy hiểm nhất lại chính là nơi an toàn nhất” hắn hiểu rất rõ. Vì vậy ngay khi vừa xuống nước hắn đã bơi xuống đáy thuyền, chỉ để lộ nửa cái đầu trên mặt nước, hai tay thì bám chặt vào thân thuyền. Cũng chính bởi vì con thuyền có dạng hình thang nên người phía trên không hề phát hiện ra ở dưới có ai. Thật ra hắn muốn chạy về phía nào cũng không còn khả năng. Khi ở trên thuyền hắn đã tận hết sức lực để rồi khi xuống nước thì hoàn toàn không còn chút khí lực nào nữa.
      Thở mạnh hắn cũng không dám vì sợ lão đạo sĩ cảm ứng thấy được. Cứ im lặng vận dụng Minh vương bất động trong cửu chuyển công pháp để hóa giải hàn khí trong cơ thể. Nhưng lần này hắn thụ thương quá nặng. Mặc dù cuối cùng Bại thiên nhất kích cùng phi hoa phi diệp lạc thiên công của lão đạo sĩ hòa nhau nhưng vết thương lại càng nghiêm trọng hơn khiến cho nội tạng bị chấn thương rất nặng. Lão đạo sĩ mặc dù cũng bị thụ thương nhưng lão ta công lực thâm hậu chỉ cần điều tức một chút là bình thường.
      Những lời nói của đám người trên thuyền hắn nghe rất rõ. Đợi khi thuyền quay đầu đi theo thượng du, hắn liền buông hai tay, cả người dùng chút sức lực cuối cùng bơi vào bờ.
      Hắn từ từ bò lên trên bờ, bước từng bước khó khăn vào đám cỏ. Chỉ đơn giản gần mười bước mà như đã tiêu hao hết sức lực của hắn. Vừa bước vào tới đám cỏ thì ”Bịch” một tiếng, hắn đổ cả người xuống đất.
      Thần chí hắn lúc này thật sự không còn sáng suốt nhưng đây không phải là lúc có thể mơ hồ. Đưa ngón tay lên miệng cắn mạnh, một cảm giác đau thấu tim gan khiến cho đầu óc của hắn có đôi chút tỉnh táo trở lại. Sau đó vận dụng chút sức tàn, án theo công pháp minh vương bất động trị thương.
      Thần chí của hắn cuối cùng cũng không thể sáng suốt nhưng Minh vương bất động thì lại tự động vận chuyển, chỉ là rất chậm.
      Cứ từ từ, cả người hắn dần bị bao bọc bởi một lớp băng. Ngay cả cái miệng cũng không có may mắn thoát khỏi. Lớp băng ngày càng dày lên để rồi cuối cùng cả người hắn bị động thành một khối băng.
      Độc Cô Bại Thiên đã bị đóng thành băng
      Nếu như có người nhìn thấy giữa bầu trời mùa hạ trên phiến cỏ xanh lại có một khối băng lớn như vậy thì chắc chắn phải há mồm ra mà kinh ngạc.
      Trời càng lúc càng sáng. Từ hướng đông, tia nắng từ từ chiếu ra.
      Khối băng trên bãi cỏ bị ánh mặt trời chiếu vào ngày càng trở nên sáng rực rỡ. Chỉ thấy phía trong khối băng có một nam tử nằm tĩnh lặng trong đó, trên khuôn mặt không hề có một chút biểu hiện thống khổ mà ngược lại rất an nhàn như đang ngủ say. Thời gian dần trôi đi, màu sắc của khối băng cũng dần biến hóa, từ màu trắng trong suốt trở nên như một khối bạch ngọc, nhìn không thấu bên trong. Ngay cả thân hình to lớn của nam tử cũng không còn thấy rõ mà chỉ thấy một bóng nhân ảnh mờ mờ ảo ảo bên trong mà thôi.
      #36
       bevanng 13.09.2010 08:37:37 (permalink)
       Chương 5 Bạch Ngọc Hàn Băng


       Khối băng trong suốt không biết sao lại phát ra từng tia bạch sắc khiến cho đã sáng lại càng sáng hơn nhìn như một khối bạch ngọc nguyên chất phát ra từng ánh hào quang. Nhân ảnh Độc Cô Bại Thiên phía trong cuối cùng cũng không còn thấy nữa.
       Sức nóng của mặt trời cũng không thể làm cho khối băng tan chảy đi một chút nào. Ngay cả những cành hoa ngọn cỏ xung quanh cũng bị phủ lên một lớp sương mờ.
       “Hey”, “hey”……
       Độ khoảng mười con ngựa từ xa chạy tới như bay.
       “Đại nhân, chiến mã có vẻ không ổn rồi. Nếu tiếp tục chạy nữa thì chiến mã chúng ta sẽ ngã chết mất”
       “Hồ đồ, tính mạng chiến mã rất quan trọng nhưng thời gian đối với chúng ta còn quan trọng hơn. Nếu như không thể gặp mặt nghĩa phụ lần cuối thì ta sẽ ân hận cả đời mất”
       Trên lưng ngựa toàn là những tướng quân, dẫn đầu là một vị tướng quân độ khoảng ngoài ba mươi. Người này mày rậm mắt báo, mũi và miệng vuông góc nhau, dưới cằm là một chùm râu quai nón, uy phong lẫm liệt, mang một phong độ đại tướng. Mặc dù vội vã lên đường nhưng trên mặt không hề lộ ra thần sắc hốt hoảng. Con tuấn mã mà người này đang ngồi như có vẻ chịu hết nổi, chạy càng lúc càng chậm.
       Những người đi đằng sau đều lộ vẻ bất phàm, ai nấy cũng đều còn rất trẻ độ khoảng mười bảy mười tám tuổi. Trên khuôn mặt từng ngươi đều lộ vẻ nghiêm trọng, biểu lộ sự đau buồn.
       “Đại nhân, nếu chúng ta cứ tiếp tục thế này thì sợ rằng ngựa chịu không nổi ngã quỵ giữa đường gây trễ nãi cho chúng ta. Lúc đó chúng ta cũng không có cách nào để gặp lão tướng quân lần cuối đâu” Một giọng nói chợt vang lên.
       “Dừng lại” Vị tướng quân ngoài ba mươi dẫn đầu xuống ngựa trước tiên. “Ngươi nói không sai. Nếu như trong lúc đối địch mà ta lại giữ trạng thái như hồi nãy thì chắc chắn sẽ thua một cách thảm hại. Cứ bất chấp hậu quả mà kích động như vậy đúng là không thể. Hôm nay ngươi đã cho ta một bài học. Mặc dù ta rất muốn nhanh chóng tới gặp nghĩa phụ nhưng hiện tại đúng là không thể nào. Chúng ta ở đây nghỉ ngơi, dẫn ngựa ra bên kia uống nước đi”
       Đám quan quân tức thì xuống ngựa. Dưới tình huống như vậy mà vẫn chỉnh tề theo hàng ngũ, đúng là đã trải qua huấn luyện nghiêm ngặt.
       Những người này dẫn ngựa ra bờ sông để bọn chúng uống nước. Sau đó lấy lương khô và nước ngồi xuống nghỉ ngơi ăn uống.
       “Tướng quân, ngài không ăn gì sao?”
       “Oh, ta không ăn”
       “Vậy sao được. Suốt dọc đường ngài không hề ăn uống gì. Nếu không ăn một chút gì đó thì chỉ sợ ngài sẽ không thể chịu được thôi”
       “Đúng đó, tướng quân. Chúng ta ai cũng muốn ngay tức khắc được nhìn thấy lão tướng quân. Không có lão tướng quân thì cũng không có Thanh Phong đế quốc này. Lão tướng quân có thể coi như là phụ thân của tất cả mọi người trong Thanh Phong đế quốc. Tuy nhiên dù có nôn nóng cũng vô dụng. Trước tiên ngài cần ăn một chút gì đi”
       “Tại sao lại có thể như thế chứ? Nghĩa phụ ta suốt một đời tận trung báo quốc, sao lại rơi vào tình cảnh này, một đời cô khổ. Ta thân là nghĩa tử vậy mà khi ông bị bệnh thì lại không thể ở bên cạnh để tận hiếu, hỏi sao ta lại có thể không đau buồn chứ? Hỏi sao ta lại không xấu hổ chứ? Ta thật là vô dụng, không có biện pháp nào cứu chữa bệnh tình cho nghĩa phụ”. Vừa nói, vị thiết huyết nam nhi đó vừa khóc lớn.
       “Tướng quân, mọi người nói không sai. Lão tướng quân hiện tại trong hoàn cảnh như vậy là một sự thật không thể thay đổi, nên ngài không thể chán nản như vậy được! Mặc dù trên đại lục đang có biểu hiện yên bình tĩnh lặng, các quốc gia đều đối xử hòa bình với nhau nhưng bên trong đó lại đang có nhiều biến đổi, bất kì lúc nào cũng có khả năng bộc phát chiến tranh. Nếu như ngài mà có mệnh hệ gì thì chẳng phải Thanh Phong đế quốc sẽ bị nguy hiểm sao".
       “Không sai, tướng quân, ngài nhất định phải phấn chấn lên. Chúng ta có thể sẽ mất đi chiến thần của Thanh Phong đế quốc – lão tướng quân. Nếu như ngài cũng…".
       “Tướng quân, ngài phải phấn chấn lên. Lòng dã tâm của Bái Nguyệt đế quốc vẫn còn đó, lúc nào cũng đưa con mắt nhìn ngó đế quốc của chúng ta…. ".
       “Tướng quân……".
       ………………………. .
       ………………………. .
       ………………………. .
       Vị tướng quân liền đứng dậy nói “ Mọi người yên tâm, Lý Phóng ta tuyệt không tự trách mình nữa đâu. Tương lai của đế quốc ta còn trông chờ vào ngươi, vào ta, vào tất cả mọi người chúng ta bảo vệ nó. Nước mắt của ta chỉ dành cho thân nhân ta, bằng hữu của ta chứ còn đối với địch nhân thì không phải hắn chết thì là ta chết! Thề chết cũng phải bảo vệ đế quốc!”
       “Thề chết cũng bảo vệ đế quốc!” Cả đám người đồng thanh hét lớn
       “Được rồi, chúng ta lên đường thôi”
       “Tướng quân, ngài nhìn xem, bên kia là cái gì thế?”
       Chỉ thấy bãi cỏ bên cạnh có một khối bạch ngọc cực lớn đang phát ra từng tia sáng rực rỡ.
       Lý Phóng tức thì rất kích động vội vã chạy nhanh tới.
       Chỉ thấy xung quanh khối bạch ngọc cỏ cây đều bị phủ một lớp sương băng. Thậm chí những cành cây ngọn cỏ khi tiếp xúc với khối bạch ngọc đều bị đóng thành băng.
       Cả đám người đều nhìn nhau, tình cảnh trước mắt thật là quá kì dị. Tại sao ở nơi này lại có một khối bạch ngọc lớn như vậy? Khối bạch ngọc này sao lại có thể phát ra hàn khí mãnh liệt khiến cho hoa cỏ xung quanh đều bị đóng băng. Nhìn thì giống như một khối băng cực lớn nhưng vì sao dưới ánh nắng mặt trời lại có thể tồn tại một khối băng lớn như vậy? Nếu là khối băng thì tại sao lại không bị tan chảy ra chứ. Thật đúng là quái lạ.
       Lý Phóng đưa tay về phía khối bạch ngọc, từ từ xoa nhè nhẹ. Thần sắc giống như đang âu yếm con của mình, sắc mặt hết sức ôn nhu, thần tình lộ vẻ cực kỳ kích động. Hắn trầm giọng nói “Không lẽ đây chính là bạch ngọc hàn băng trong truyền thuyết? Không lẽ đây chính là bạch ngọc hàn băng có thể trị hết bệnh tật cho nghĩa phụ của ta? Ông trời, ông có phải đang hiển linh hay không? Thật là quá tốt, Ha ha…. ". Nói xong cười lớn tràn đầy sự kích động.
       “Tướng quân, khối ngọc thạch này thật có thể cứu lão tướng quân khỏi bệnh tật sao?”
       Lý Phóng ổn định lại tinh thần nói ”Không sai, nếu đây quả thật là bạch ngọc hàn băng trong truyền thuyết thì nghĩa phụ ta đã được cứu rồi. Để ta thử xem sao” Nói xong liền xuất song chưởng vận toàn bộ công lực đánh thẳng vào khối bạch ngọc.
       “Bùng”
       Khối bạch ngọc không hề bị chút thương tổn gì, vẫn phát ra từng tia sáng rực rỡ. Chưởng phong mãnh liệt hất tung đất cùng hoa cỏ xung quanh.
       Cả đám người ai nấy đều kinh hãi. Lý Phong trong quân đội nổi tiếng là người chưởng lực hùng hậu. Nhưng bây giờ ngay cả một khối ngọc thạch cũng không thể đánh vỡ hỏi sao không khiến mọi người thất kinh cho được. Đồng thời ai nấy cũng đều hiểu rõ khối ngọc thạch này không phải là vật tầm thường.
       Lý Phóng kích động nói “ Đây có khả năng là bạch ngọc hàn băng trong truyền thuyết. Các ngươi mau dẫn ngựa lại đây, mau! Hy vọng là thời gian còn kịp”
       Đám người vội dẫn ngựa lại. Lý Phóng dùng sức nâng bạch ngọc lên, phi thân lên ngựa nói “ Các ngươi chỉ cần đi theo ba người dẫn ngựa chạy theo để có gì giữa đường còn đổi. Những người còn lại thì đi bộ theo sau”
       Nói xong liền phi ngựa chạy trước. Ba thanh niên dẫn theo lũ ngựa vội vã chạy theo sau. Cả con đường bụi tung lên mù mịt.
       Con chiến mã Lý Phong cưỡi đúng là thần câu, dù mang theo gần ba người vẫn chạy như bay tựa hồ như biết chủ nhân trong lòng đang rất nôn nóng, phi nhanh như gió về phía trước. Chiến mã chạy khoảng bốn mươi dặm thì cuối cùng cũng chịu không nổi, máu bắt đầu từ trong tai chảy ra nhưng tốc độ vẫn không hề giảm bớt. Lý Phóng trong lòng rất đau đớn vội cho ngựa dừng lại nhảy xuống lưng ngựa. Con chiến mã quay đầu lại nhìn hắn lần cuối rồi hai mắt nhắm lại ngã xuống đất mà chết.
       Lý Phóng thật sự đau đớn, lệ nóng từ trong mắt không kìm được tuôn ra.
       Thần câu thật thông minh, vì chủ nhân mà hy sinh cả sinh mạng của mình. Ngay cả trước lúc chết cũng không hề giảm tốc độ không ngừng chạy nhanh về trước.
       Ngay khi nhìn thấy chiến mã ngã xuống đất, trong tâm của Lý Phóng như muốn tan nát. Ngày đêm phi hành, người bạn bất đồng ngôn ngữ cuối cùng cũng phải chết, tự bản thân lấy làm xấu hổ với chiến mã. Quay người nhìn ba thanh niên phía sau nói “Ba người các ngươi lưu lại đây một người thay ta an táng chiến mã cho chu đáo”. Nói xong ôm lấy bạch ngọc nhảy lên một con chiến mã khác chạy đi như bay.
       Ba tướng quân trẻ tuổi trong lòng cũng cảm thấy rất đau đớn. Những quân binh như bọn họ đối với chiến mã có cảm tình như là bằng hữu. Nay tận mắt nhìn thấy thần câu vì gắng sức mà chết hỏi sao không thương tâm cho được.
       Lý Phong trên đường cứ phi ngựa như bay, không biết đã đổi biết bao nhiêu chiến mã cuối cùng cũng nhìn thấy cổng thành của Khai Nguyên thành. Lúc này con chiến mã cuối cùng cũng ngã lăn ra đất. Hắn liền ôm khối bạch ngọc chạy như bay trên đường. Những người đi đường đều đưa mắt kinh dị nhìn hắn. Chưa ai từng thấy qua khối bạch ngọc nào lớn như vậy, hơn nữa lại được một người ôm lấy chạy như điên trên đường phố. Cuối cùng việc cũng rơi vào mắt đám vệ binh canh thành. Một đám kị binh liền theo hướng của hắn ta chạy tới.
       “Người phía trước mau đứng lại. Bọn ta có chuyện cần hỏi”
       Cả người Lý Phóng đứng lại chờ bọn kị binh tới trước mắt liền tung người lên đá một tên kị binh rơi xuống ngựa, tự mình nhảy lên trên thúc ngựa chạy như bay. Trên đường nhất thời hỗn loạn. Chưa từng có một ai dám ở Khai Nguyên thành, đệ nhất thành của Thanh Phong đế quốc làm loạn như vậy bởi vì thành chủ chính là Lý Lâm Lý lão tướng quân, một vị anh hùng của đế quốc. Trên dưới đế quốc ai nấy đều tôn kính ông ta như một vị thần, không ai ở tại thành của lão tướng quân mà gây chuyện. Huống chi người này không những đánh vệ binh mà lại còn cướp ngựa, tức thời dẫn tới một trận loạn động.
       Lý Phóng không quan tâm đến loạn động đằng sau cứ quất ngựa chạy như bay trên đường nhắm thẳng hướng phủ đệ của thành chủ. Vừa tới trước cửa liền nhảy xuống ngựa ôm lấy bạch ngọc hàn băng chạy như điên vào trong, vừa chạy vừa la lớn “Không ai được cản trở ta. Ta là Lý Phóng, ta tới cứu nghĩa phụ đây”
       Mặc dù Lý Phóng đã xa nhà nhiều năm nhưng hầu hết người đều biết hắn, trên đường ai nấy đều né tránh để hắn chạy thẳng tới hậu viện. Chỉ thấy trong sân có rất nhiều người, có người trên đầu đội mũ quan trong triều, có vương tôn quý tộc; có thành chủ khắp nơi trên người còn mặc áo giáp; có các gia chủ thế gia, hội chủ của các bang hội danh chấn một phương; còn có cả người trong võ lâm, tam giáo cửu lưu, các giới nhân sĩ…..
       Có người trong đó nhận biết ra Lý Phóng, có người không. Nhưng Lý Phóng lúc này không thể nói câu chào mà vội vã chạy thẳng tới cửa phòng. Khi còn cách cửa phòng một chút thì đột nhiên nghe bên trong truyền ra một giọng hát ngọt ngào nhưng tràn đầy sự ưu sầu.
       “Mỗi nhật điêu tạ đích mân côi
       Hạo nguyệt li khứ, bích lục, thanh tân, minh lượng,
       Uyển tự bạch hoa lâm trung phong cuồng đích nữ vương……
       Ngã vi vi nhất tiếu, tha phủ thân vẫn ngã nhất hạ
       Tịnh tương ngã đích tâm đái tẩu, cổn động tại úy lam đích thiên thượng!
       Cấp tha đái thượng phồn tinh đích vương quan, tịnh tại hoài trung tương tha diêu đãng,
       Tại vân đóa thượng thủ hộ trứ tha, tại thủy diện thượng ánh xuất tha đích hình tượng……
       Tương tha phóng tại mân côi tùng trung, sử tha tẩm thấu mân côi hoa hương,
       Hào bất động tình địa tương tha trí vu vô ngân đích không khoáng!
       Phú dư tha ôn hòa, thấu minh, kim hoàng,
       Đương lê minh thời tương tha tống hồi ngã lưu huyết đích hung thang,
       Ngã đích tâm tượng thê lương đích bảo bối nhất dạng,
       Như đồng thụy ý mông lông đích tinh tinh, thấp nhuận, phương hương……”
       Nước mắt của Lý Phóng bất giác sa xuống. Nghĩa phụ của hắn thích nhất chính là khúc hát này. Mỗi khi nghĩa phụ tưởng nhớ tới nghĩa mẫu đều hát khúc này lên. Không biết hiện tại ở đây ai lại đang hát khúc hát bi thương này chứ?
       #37
        bevanng 13.09.2010 08:55:50 (permalink)
        Chương 6 Liệu Thương Côi Bảo


        Đám người trong viện thấy Lý Phong ôm trong người một khối ngọc thạch cực lớn thì lấy làm mơ hồ, phần đông đều cảm thấy kinh dị. Có nhiều người biết hắn liền tới trước hô lớn.
        “Lý tướng quân đã trở về. Người chính là…".
        ………………………
        ………………………
        ………………………
        Lý Phóng đưa mắt nhìn một vòng thấy đa số đều đưa mắt khối bạch ngọc trong tay hắn, trong ánh mắt lộ vẻ mê hoặc pha lẫn khó hiểu liền biết bọn họ đang muốn hỏi tức thì liền nói “Chư vị, thật xin lỗi, ta cần phải cứu nghĩa phụ ta. Xin mọi người bỏ qua cho” Nói xong liền rẽ đám đông tiến vào trong phòng.
        Không phải tất cả mọi người đối với khối bạch ngọc trong tay hắn lấy làm khó hiểu. Trong đó có vài người trong võ lâm cao tuổi nói “Không lẽ đó chính là bạch ngọc hàn băng trong truyền thuyết sao?” Mọi người nghe xong liền bàn tán xôn xao.
        Những người cảm thấy mơ hồ liền hỏi “ Bạch ngọc hàn băng là cái gì thế?”
        “ Bạch ngọc hàn băng là một vật rất thần kì. Nếu như quả đó là bạch ngọc hàn băng trong truyền thuyết thì có lẽ Lý Lâm lão tướng quân được cứu rồi”
        ………………………
        ………………………
        Không để ý tới lời bàn tán của đám đông, Lý Phóng vội mở cửa phòng tiến vào trong.
        “To gan, là người nào?” Hai tên hộ vệ trong phòng lập tức đứng ngăn trước mặt hắn.
        Chỉ thấy trong phòng trên giường bệnh có một lão nhân trông rất suy nhược, một tuyệt sắc mỹ nữ ngồi ở ghế bên cạnh. Lý Phóng đoán giọng ca bi thương hồi nãy chắc là do mỹ nữ này hát. Tuyệt sắc mỹ nữ này chính là Liễu Như Yên, nàng ta đã đến Lý phủ được hai ngày.
        Trong phòng còn có rất nhiều người đang ngồi. Trong đó hắn chú ý đến một người trung niên độ ngoài bốn mươi. Người này mặt trắng không râu, tướng mạo bình thường nhưng lại một dáng vẻ uy nghiêm toát lên một khí thế bá vương. Lý Phóng thất kinh, đây chẳng phải là cửu ngũ chí tôn của đế quốc –hoàng đế- hay sao. Thảo nào tại đây lại xuất hiện hộ vệ trong đại nội ngăn trở, thảo nào ở ngoài phòng lại có nhiều đại nhân vật đến như vậy.
        Lý Phóng vội quỳ mọp xuống đất “Thần đáng tội chết, không biết hoàng thượng ở đây. Xin hoàng thượng tha tội”
        “Không biết không có tội. Ngươi đứng dậy đi”
        “Tạ chủ long ân” Lý Phóng đứng dậy đưa mắt nhìn quanh. Trong phòng còn có ba người đang ngồi. Trong đó có một vị lão nhân khoảng năm mươi, ngươi này hắn nhận biết được. Đấy chính là vương cấp cao thủ của đế quốc – Đại Bi thiên vương Dương Thụy. Ngồi bên cạnh Dương Thụy là hai vị lão nhân, luận khí thế hay thần quang từ hai mắt phát ra tuyệt không dưới ông ta. Trong đó một người mặt đỏ tai lớn, hai mắt lấp lánh có thần. Lý Phóng trong tâm chợt kinh hãi. Đây chẳng phải là một vị vương cấp cao thủ của đế quốc – Huyết thiên vương Tân An sao? Vậy người thứ ba chẳng phải cũng là…. .
        Hoàng đế đế quốc mở miệng hỏi “Lý Phóng, ngươi vì sao lại ôm lấy một khối bạch ngọc lớn như vậy?”
        Lý Phóng trả lời “Hoàng thượng, đây chính là bạch ngọc hàn băng. Thần đặc biệt mang tới đây để cứu lấy nghĩa phụ”
        “Cái gì? Ngươi nói trong tay ngươi chính là bạch ngọc hàn băng có thể cứu lấy tính mệnh của lão tướng quân?” Hoàng đế thực sự rất kích động. Điều này cũng không có gì lạ. Nếu không có Lý Lâm thì đã sớm không có Thanh Phong đế quốc, hoàng tộc của Thanh Phong đế quốc đã phải chịu tai họa diệt tộc. Lý Lâm không chỉ là hộ quốc chiến thần của Thanh Phong đế quốc mà còn là cứu mệnh ân nhân của cả hoàng tộc.
        “Đúng thế, hoàng thượng. Nếu như quả thật là bạch ngọc hàn băng trong truyền thuyết thì đúng là có thể cứu lấy tính mạng của Lý lão tướng quân” Dương Thụy trả lời.
        Hai vị lão nhân bên cạnh liền tiến ra trước, hai tay vận công truyền vào bạch ngọc. Tức thì khối bạch ngọc phát ánh sáng rực rỡ chói mắt.
        “Không sai, chính là bạch ngọc hàn băng trong truyền thuyết”
        “Quả nhiên là bạch ngọc hàn băng”
        Cả hai người đồng thanh kêu lên.
        Hoàng đế liền hỏi “Bạch ngọc hàn băng thật ra là có điểm gì kì diệu chứ?”
        Dương Thụy nói “Bệ hạ, thời gian hiện không có nhiều. Hãy để chúng tôi cứu lấy lão tướng quân trước đã”
        “Oh, đúng rồi. các ngươi mau cứu lấy lão tướng quân ngay đi”
        Dương Thụy nói tiếp “Chúng tôi cần một căn phòng tuyệt đối yên tĩnh, không được để bất kỳ ai quấy nhiễu”
        Lý Phóng liền nói “Chỉ có thể tại đây thôi. Nghĩa phụ ta thân thể quá suy nhược, không thể chuyển đi nơi khác được”
        Hoàng đế nói ”Được, ta sẽ lập tức truyền chỉ cho mọi người mau chóng lánh xa khỏi hậu viện, bảo đảm tuyệt đối yên tĩnh”
        Đám đông ở hậu viện tất cả đều bị “thỉnh” tới đại sảnh tiền viện. Hơn nữa một đám đông binh lính được điều đến vây lấy hậu viện từng từng lớp lớp. Trong phòng lúc này chỉ còn Lý Lâm và ba vị lão nhân. Hoàng đế đế quốc, Liễu Như Yên cùng Lý Phóng đều bước ra ngoài.
        Hoàng đế liền hỏi “Lý Phóng, ngươi tìm được bạch ngọc hàn băng ở nơi nào vậy?”
        Lý Phóng trả lời “Thần tìm thấy ở bên đường”
        “Cái gì?” Hoàng đế thật sự kinh ngạc. Liễu Như Yên đứng bên cạnh cũng thấy tò mò
        Lý Phóng liền đem mọi chuyện trên đường kể lại một cách tường tận.
        Hoàng đế cảm thán ”Xem ra ông trời muốn cứu lão tướng quân. Chứ nếu không thì sao lại có chuyện kì lạ như vậy”
        Liễu Như Yên cũng nói “Đúng là ông trời phù hộ cho Thanh Phong đế quốc ta, khiến cho Thanh Phong đế quốc sẽ vĩnh viễn trường tồn”
        Hoàng đế nói “Lý Phóng, để ta giới thiệu với ngươi. Đây chính là “Ca vũ song tuyệt” của Thanh Phong đế quốc Như Yên cô nương”
        Quay đầu nhìn qua Liễu Như Yên “Như Yên, không cần ta nói chắc nàng cũng biết vị tướng quân này là ai chứ”
        Lý Phóng nói “Đã sớm nghe danh từ lâu. “Ca vũ song tuyệt” không chỉ ca vũ đạt đến cảnh giới xuất thần nhập hóa mà bản thân còn là một tuyệt sắc mỹ nhân. Hôm nay được gặp, quả nhiên còn hơn xa lời đồn nhiều” Cũng bởi nghĩa phụ có khả năng hết bệnh nên tâm tình của Lý Phóng tốt hơn rất nhiều.
        Liễu Như Yên nói “Tướng quân đã quá lời. Tiểu nữ chỉ là một người chân yếu tay mềm, sao dám so sánh với một vị anh hùng như tướng quân”
        Hoàng đế nói tiếp ”Lần này may mắn có ba vị vương cấp cao thủ không kể đường xa tới đây. Lý Phóng, ngươi chắc chưa biết. Ba người họ là Đại Bi thiên vương Dương Thụy, Huyết thiên vương Tần An cùng Ảnh Sát thiên vương Lưu Nhất Phi. Nếu như không có ba người bọn họ không ngừng vận công giữ mạng cho nghĩa phụ ngươi thì sợ rằng……". Hoàng đế thở dài rồi nói tiếp “Lần này cũng may mắn nhờ có Liễu cô nương đây. Nhờ giọng ca của cô nương mới kích thích ký ức trong nội tâm của nghĩa phụ ngươi, kích phát nỗi nhớ nghĩa mẫu của người, nhờ đó mà ông ấy mới có thể tỉnh lại”
        “Đa tạ Liễu cô nương”
        “Không cần phải cảm tạ ta. Đó là chuyện ta cần phải làm”
        Lý Phóng nói tiếp “Cảm ơn hoàng thượng đã kêu gọi rất nhiều kì nhân dị sĩ để giữ lấy tính mạng cho nghĩa phụ của thần”
        Hoàng đế nói “Cảm ơn cái gì chứ. Nếu không có nghĩa phụ của ngươi thì làm gì có giang sơn Trần gia chúng ta, Thanh Phong đế quốc liệu có tồn tại không? Ông ấy là ân nhân của Trần gia ta, còn là ân nhân của Thanh Phong đế quốc”
        Lý Phóng nghe xong càng muốn rơi nước mắt.
        Liễu Như yên đứng bên cạnh thầm nhủ “Hoàng đế quả nhiên rất hiểu lòng người, rất biết cách “ngự nhân chi đạo””
        Hoàng đế hỏi “Lý Phóng, bạch ngọc hàn băng thật ra có điều kì diệu gì?”
        Lý Phóng nói “Thần cũng không rõ lắm. Ba năm trước thân thể của nghĩa phụ đã cực kỳ suy nhược. Nhưng trong hơn mười năm trở lại đây, không một ai có thể trị khỏi hoàn toàn vết thương của nghĩa phụ. Vì vậy thần không an tâm đã cho người đi khắp nơi tìm kiếm danh y. Kết quả có thỉnh được một vị giang hồ kì nhân y thuật rất cao siêu. Ông ta cho thần một thang thuốc. Thần chiếu theo thang để bốc thuốc thì bệnh tình của nghĩa phụ tốt hơn rất nhiều. Lúc đó thần cứ tưởng nghĩa phụ sẽ khỏe mạnh trở lại thì ai ngờ vị thần y đó nói chỉ có bạch ngọc hàn băng may ra mới có thể trị hết bệnh. Nhưng ông ta cũng nói thêm, bạch ngọc hàn băng chỉ nghe trong lời đồn chứ chưa ai từng thấy qua. Thần có hỏi ông ta bạch ngọc hàn băng hình thù như thế nào thì ông ta chỉ nói “ lạnh như băng, cứng như sắt, đẹp như ngọc” rồi bỏ đi. Thần chỉ biết như vậy thôi”
        Hoàng đế than “Giang hồ quả là nhiều kỳ nhân dị sĩ”
        Lúc này trong tĩnh thất đột nhiên bạch quang đại thịnh khiến cho mục quang của ba người bất giác nhìn vào trong phòng.
        Ba vị vương cấp cao thủ trong phòng lúc này đang khẩn trương liệu thương cho Lý Lâm. Chỉ thấy Lý Lâm ngồi trên bạch ngọc hàn băng, bọn ba người Dương Thụy song thủ không ngừng đánh khắp người Lý Lâm. Từng tia bạch quang phát ra từ bạch ngọc hàn băng không ngừng bị Lý Lâm hấp thu. Tay của tam đại thiên vương càng lúc đánh càng nhanh. Tiếng “Bùng” vang lên liên miên bất tuyệt. Sau một thời gian bạch ngọc hàn băng quang mang đại thịnh khiến cho khắp phòng tràn ngập ánh sáng thánh khiết.
        Độc Cô Bại Thiên lúc này nếu như tỉnh lại thì thật không biết nên khóc hay cười. Hắn tự nhiên bỗng trở thành bảo vật vô giá dùng để cứu người. Lúc này hắn đang ở trong trạng thái quy tức, đình chỉ hô hấp. Trái tim cứ vài phút mới đập một lần. Minh vương bất động thì chầm chậm vận chuyển, hàn khí trong cơ thể không ngừng bị đẩy ra bên ngoài.
        Lúc này, tam đại thiên vương mỗi người đều đánh ra một chưởng tối hậu. Sau đó đứng dậy, hít sâu một cách nhẹ nhõm, mở cửa phóng bước ra ngoài.
        Từ lúc tam đại cao thủ tiến ra thì cũng được hai giờ. Bọn ba người Lý Phóng ở bên ngoài cứ lo lắng không yên sợ xuất hiện chuyện gì ngoài ý muốn. Vừa thấy ba người bước ra liền tiến tới trước để hỏi.
        Lý Phóng nói “Ba vị tiền bối, nghĩa phụ ta không biết hiện tại như thế nào?”
        Lưu Nhất Phi cười nói “Yên tâm. Lão tướng quân hiện tại tạm thời giữ được tính mệnh rồi”
        Hoàng đế của Thanh Phong đế quốc nói “Lần này may mắn nhờ có ba vị trượng nghĩa ra tay”
        Cả ba người cùng nói “Bệ hạ, người quá khách khí rồi. Đây là chuyện chúng tôi phải làm”
        Liễu Như Yên lên tiếng “Mời ba vị tiền bối vào trong phòng rồi sẽ nói chuyện tiếp”
        Trở về phòng, mọi người cùng ngồi xuống. Lý Phóng tới trước mặt ba người hành lễ, liên tục nói lời cảm kích.
        Ba đại cao thủ khách khí một hồi rồi hỏi “Lý Phóng, khối bạch ngọc hàn băng này ngươi làm sao mà có được?”
        Lý Phóng liền đem việc ngẫu nhiên tìm thấy bạch ngọc hàn băng nói qua. Ba người nghe xong cùng nhìn nhau gật đầu nói “Đại lục từ khi nào lại xuất hiện một tuyệt đại cao thủ vậy?”
        Lý Phóng nghe ba người nói lấy làm kì lạ. Đặc biệt là đối với hoàng đế đối với bạch ngọc hàn băng rất lấy làm tò mò. Cứ nghĩ ba đại cao thủ sẽ nói về việc bạch ngọc hàn băng. Ai ngờ ba người lại nói ra một câu khó hiểu như vậy.
        Hoàng đế đế quốc liền hỏi “Ba vị lão anh hùng, ý của các người là…. ".
        Ba người cùng trả lời “Hồi bẩm bệ hạ, để bọn thảo dân nói qua về nguyên nhân sản sinh ra bạch ngọc hàn băng cho người nghe”
        Tần An nói “Bạch ngọc hàn băng trong thiên hạ cực kỳ khó gặp. Hàng trăm năm trở lại đây chưa từng xuất hiện tại đại lục. Theo lời truyền lại thì bạch ngọc hàn băng không chỉ là vật chí bảo dùng để trị thương mà còn là một bảo bối cực phẩm để luyện công. Nếu có nó tương trợ thì chỉ mất nửa thời gian mà thôi. Vì vậy vật này trong mắt người luyện võ có giá trị liên thành. Bạch ngọc hàn băng sở dĩ trân quý như vậy vì nó chính là tụ tập thiên địa linh khí mà thành”
        Tương truyền bạch ngọc hàn băng chỉ được tạo thành bởi hai cách. Một là tạo nên tại nơi chí hàn, do vạn niên hàn băng hấp thụ tinh khí thiên địa cho đến khi trở nên màu trắng tinh khiết thì tạo thành bạch ngọc hàn băng. Bạch ngọc hàn băng này có thể tự xưng là tiên thạch có thể cứu cả người đã chết sống lại.
        Cách thứ hai nếu so với cách đầu còn khó khăn hơn vì nó cần một sự hy sinh cực lớn. Tương truyền cần phải có đại cao thủ cảnh giới thánh cấp đem tinh nguyên bản thân tụ lại, hấp thu lấy tinh khí thiên địa để hình thành bạch ngọc hàn băng. Tuy nhiên xác suất thành công chỉ là mười lần được một. Thử hỏi ai chịu hy sinh công lực của thánh cấp để truy cầu lấy một khối bạch ngọc hàn băng mà chưa chắc đã được không?
        Trong võ lâm tương truyền chỉ có một vị tiền bối trên mình thụ trọng thương chắc chắn phải chết mới vì hậu nhân lưu hạ một khối bạch ngọc hàn băng. Mặc dù khối bạch ngọc hàn băng này không có hiệu quả như cách đầu tiên nhưng trong mắt người trong võ lâm cũng đã là một vật chí bảo.
        Thứ lần này Lý tướng quân mang về chính là được tạo thành bởi cách thứ hai. Bởi vì hiệu quả của nó còn thua xa vạn niên huyền băng tạo thành từ cách thứ nhất. Nhưng đại lục cả trăm năm qua chưa từng có một vị thánh cấp cao thủ nào xuất hiện. Vậy tại sao hôm nay lại xuất hiện một khối bạch ngọc hàn băng do một vị thánh cấp cao thủ hy sinh tinh nguyên tạo thành chứ?
        #38
         bevanng 13.09.2010 09:11:47 (permalink)
         Chương 7 Vương Cấp Cao Thủ


         Lý Phóng, Liễu Như Yên cùng hoàng đế đế quốc lần đầu tiên nghe được truyền thuyết này, trong tâm cảm thấy chấn động.
         Dương Thụy nói “Không lẽ thật sự xuất hiện một vị thánh cấp cao thủ. Vậy tại sao ông ta lại từ bỏ tinh nguyên của mình? Không lẽ ông ta bị nội thương nặng đến mức không thể phục nguyên, chắc chắn phải chết? Không lẽ còn tồn tại người lợi hại hơn cả ông ta sao?”
         Lưu Nhất Phi nói “Vừa rồi ta thấy tinh thần bồn chồn, sợ rằng đại lục sắp xảy ra một chuyện rất lớn”
         Hoàng đế của Thanh Phong đế quốc nói “Có liên quan tới hòa bình trên đại lục không?” Ông ta đối với tình hình võ lâm trên đại lục rất hiếu kì nhưng không quan tâm nhiều. Ông chỉ lo lắng sẽ xảy ra chiến tranh giữa các quốc gia với nhau thôi.
         Tần An nói “Căn cứ vào địa bàn hoạt động của các phương thế lực mà nói thì trên đại lục đang âm thầm dậy sóng, sớm hay muộn gì cũng sẽ có một trận đại chiến. Đại lục đã an bình quá lâu, một cuộc chiến trong tương lai chắc chắn không thể tránh khỏi chỉ là vấn đề sớm hay muộn thôi. Bệ hạ, người cũng nên có sự chuẩn bị sớm thì tốt hơn”.
         Không khí trong phòng tức thì trầm xuống. Cuộc chiến chín nước bốn mươi năm trước để rồi cuối cùng chỉ còn năm nước. Lần này thật không biết quốc gia nào sẽ bị diệt vong. Chiến tranh rất vô tình. Một quốc gia hưng thịnh hay suy bại đều ảnh hưởng tới sinh tử của trăm vạn bá tánh.
         Liễu Như Yên lên tiếng phá vỡ sự buồn phiền “Không biết lão tướng quân có thể khỏe mạnh lại được không?”
         Dương Thụy nói “Ngày mai, ba người bọn ta sẽ vận công trị thương lần nữa. Vết thương của ông ấy đã thuyên giảm. Bất quá tuổi của lão tướng quân đã cao, hơn nữa nhiều năm qua đã kích phát tiềm năng trong cơ thể. Vì vậy dù thuyên giảm thì chỉ sợ còn được một năm…. . Ai”
         Lưu Nhất Phi nói “May mắn nhờ có bạch ngọc hàn băng tương trợ, vì vậy đã cung cấp cho ông ấy rất nhiều tinh khí của thiên địa. Nếu không chỉ sợ thần tiên cũng khó cứu”.
         Lý Phóng nói “Bạch ngọc hàn băng thật sự rất thần kì”
         Bọn họ đều không biết cái gọi là bạch ngọc hàn băng thần kì đó lại chính là kết quả do Độc Cô Bại Thiên trị thương mà ra. Hắn đã từng xá thân thành ma, được tinh nguyên của Độc Cô Chiến Thiên tương trợ, công lực trong chớp mắt gia tăng tới cảnh giới vương cấp. Biến hóa quái dị của việc xá thân thành ma cùng với công lực đột nhiên tăng gia mãnh liệt tạo ra một sự đột kích với cơ thể hắn. Dù cho nhục thể của hắn cường tráng nhưng cũng thật không thể tiếp thu được. Mặc dù công lực của hắn còn lâu mới đạt cảnh giới thánh cấp, vô pháp trở thành bất tử ma thân nhưng khi sinh mạng bị sự uy hiếp của tử vong thì cảnh giới sơ cấp của bất tử ma thân cùng sự hỗ trợ của bất tử ma công tự động chầm chậm vận hành giúp hắn khôi phục lại vết thương trên cơ thể.
         Hắn lần này chịu phải một kích toàn lực của kì công trong thiên hạ phi hoa phi diệp lạc thiên công khiến cho ngũ tạng lục phủ chịu nội thương một cách nghiêm trọng, sinh tử tựa hồ như chỉ cách nhau một sợi tóc. Trước khi hôn mê ngay lúc tối hậu đã vận khởi Minh vương bất động. Tuy nhiên, mặc dù Minh vương bất động là cái thế kì công nhưng cũng chỉ có khả năng ép hàn khí ra bên ngoài. Chứ đối với nội thương trong ngũ tạng lục phủ của hắn thì không có công hiệu gì nhiều.
         Chính vào lúc đó bất tử ma công của bất tử ma thân sơ cấp cảnh giới lại toàn lực vận chuyển, không ngừng đem thiên địa tinh khí từ bên ngoài truyền vào giúp hắn khôi phục lại ngũ tạng lục phủ. Lúc đó Minh vương bất động mới phát huy hết công hiệu đem hàn khí trong cơ thể triệt để bài tiết ra bên ngoài khiến cho bên ngoài tạo thành từng từng lớp lớp băng đá. Kết hợp với việc bất tử ma công hấp thu thiên địa tinh khí truyền vào ngẫu nhiên tạo thành khối băng có đặc tính y hệt như bạch ngọc hàn băng.
         Nói một cách nghiêm túc thì không hẳn là bạch ngọc hàn băng. Bạch ngọc hàn băng có khả năng tự hấp thu lấy thiên địa tinh khí cho đến khi bão hòa. Còn khối “bạch ngọc hàn băng” này do Độc Cô Bại Thiên trị thương mà thành. Một khi bất tử ma công đình chỉ vận hành thì thiên địa tinh khí tự nhiên cũng theo đó mà tiêu tan.
         Khi hàn khí trong cơ thể bị bài trừ triệt để ra bên ngoài thì Minh vương bất động cũng tự động đình chỉ. Cuối cùng chỉ còn có bất tử ma thân sơ cấp cùng công pháp vận hành của bất tử ma công chầm chậm vận hành.
         Lý Phóng kể ra thật may mắn. Trên đường ngẫu nhiên “tìm thấy” một khối băng đá hấp thụ thiên địa tinh khí mà thành, khiến cho Lý Lâm thay vì phải chết bỗng nhiên được cứu sống lại.
         Đến trời tối, Lý Phóng tới tiền viện đại sảnh để tiếp đón tân khách các nơi. Trong buổi yến tiệc hắn công bố với mọi người Lý Lâm được tinh khí của bạch ngọc hàn băng tương trợ nên đã qua cơn nguy hiểm. Cả đại sảnh nghe xong liền vang lên tiếng hoan hô ầm ĩ. Sau đó hắn còn giới thiệu với mọi người ba vị vương cấp cao thủ khiến cho mọi người ai nấy đều kinh ngạc. Cả Thanh Phong đế quốc vương cấp cao thủ được biết chỉ có bốn người. Nhưng bây giờ ở đây lại có đến ba vị, hỏi sao không khiến cho người ta kinh ngạc cho được.
         Trên đại lục bây giờ, vương cấp cao thủ trong mắt người võ lâm đơn giản là vô địch. Chỉ vì đế cấp cao thủ thì trong truyền thuyết như con thần long thấy đầu không thấy đuôi, thánh cấp cao thủ thì chỉ là nhân vật trong thần thoại, có hay không vẫn chưa biết. Ba vị cao thủ thiên vương tức thì bị mọi người vây lấy như sao vây quanh mặt trăng vậy. Ngay cả những vương tôn công tử không biết võ công cũng vây quanh ba người tung hô. Điều này là đương nhiên, ở trên đại lục những nhân vật tông sư có võ công cao cường tức thì đều được mọi người tôn kính.
         Ba người tức thì trở thành trung tâm của yến tiệc, ngay cả chủ nhân là Lý Phóng cũng như bị gạt ra bên ngoài.
         Không biết từ khi nào hoàng đế tới đại sảnh khiến cho mọi người ai nấy đều thất kinh. Đa số bọn họ chỉ biết hai ngày vừa qua trong Lý phủ có một đại nhân vật nhưng không ai ngờ rằng chính hoàng đế của đế quốc thân lâm tới đây. Cả đám hoang mang quỳ xuống đất tung hô “Vạn tuế”
         Hoàng đế cười lớn “Mọi người mau mau đứng dậy, không cần phải câu nệ lễ tiết. Hôm nay không phân biệt vua tôi, mọi người cứ tự nhiên ăn uống say sưa, đừng nên cảm thấy bị gò bó”
         Nói thì nói vậy nhưng mọi người ai nấy cũng cảm thấy nặng nề. Người võ lâm thì còn đỡ chứ còn bọn thành chủ với các đại thế gia thì rõ ràng rất khẩn trương. Bởi vì họ còn “cái đầu” thì ai mà dám thoải mái chứ.
         Hoàng đế cũng nhìn thấy nét khẩn trương nên nói “Ta đã nói rồi, các người cứ tự nhiên ăn uống, trẫm tuyệt đối không trách phạt các ngươi. Hay là vầy, để ta mời “Ca vũ song tuyệt” của đế quốc chúng ta ra múa một bản để đem lại tửu hứng, thế nào?”
         Mọi người đương nhiên hưởng ứng kịch liệt.
         Không lâu sau, Liễu Như Yên từ hậu viện bước ra, đằng sau là một tiểu nha đầu.
         Mọi người đa số đều là những nhân vật tên tuổi của Thanh Phong đế quốc, đa số trong đó đều đã từng thấy qua Liễu Như Yên. Vì vậy khi nàng ta hiện thân thì nhiệt liệt hoan nghênh, tiếng vỗ tay vang lên không ngớt.
         Chỉ thấy nàng trên người mặc một áo gấm màu xanh khiến cho mọi người trong thời tiết mùa hạ đều có cảm giác sảng khoái. Thân hình uyển chuyển nhấp nhô đã từng khiến cho biết bao người phải mơ ước. Mái tóc đen mềm mại bay phất phơ sau lưng. Khuôn mặt trắng như ngọc mang theo nụ cười yêu kiều, hai má hồng hồng, hàm răng trắng ngần. Hai mắt long lanh mờ ảo như làm tăng thêm vẻ đẹp tuyệt sắc của nàng.
         Đợi tiếng vỗ tay trầm xuống, Liễu Như Yên nói “Như Yên xin cảm tạ các vị ở đây đã hậu ái. Như Yên xin vì mọi người múa một điệu Điệp vũ, hy vọng mọi người sẽ thích” Nói xong, cả thân hình uyển chuyển bắt đầu chuyển động. Cả người như một cánh bướm xanh linh động, phiêu dật. Y phục phất phơ như hồ điệp xuyên hoa, như mộng như ảo.
         “Tưởng nhĩ đích thời hậu, ngã hội lai đáo na cá lão địa phương
         Duyên trứ kí ức truy tố nhĩ viễn khứ đích cước bộ
         Nhượng mỗi thời mỗi miểu, tại ưu trung tưởng nhĩ độ quá
         Tùy ngã nhất khởi diễn dịch trứ phong tình vạn chủng hòa đạm đạm ưu thương
         Bất yếu tinh tinh tác chứng, nguyệt huy tựu tại song ngoại
         Tưởng nhĩ đích thời hậu,
         Ngã hội nhượng ngã ôn nhiệt đích lệ thủy doanh khuông
         Chiết nhất chích tử sắc đích hồ điệp, phi nhập nhĩ bí sắc đích mộng
         Nhượng thời quang tại mộng lí trú túc, nhượng sơn xuyên vi thử lệ
         Nhi ngã chích thị vi liễu liễu na nhất khắc
         Khả dĩ thành vi nhĩ đích mộng trung nhân
         Tái thứ tưởng khởi nhĩ đích thời hậu
         Ngã dĩ kinh tại phát hoàng đích chỉ thượng, tả mãn liễu nhĩ đích danh tự
         Thỉnh duẫn hứa ngã đại thanh địa hô hoán nhĩ, thỉnh duẫn hứa ngã khinh khinh đích lạc lệ
         Bất yếu đối ngã thuyết:
         Lưỡng tình nhược thị trường cửu thời, hựu khởi tại triêu triêu mộ mộ!"
         Thanh âm du dương vang vọng như âm thanh trên trời.
         Lúc này điệu múa cùng lời ca như khiến mọi người chìm vào cơn say bất tận.
         Khi điệu múa đã hết, Liễu Như Yên hướng về mọi người thi lễ, lúc đó đám đông mới như tỉnh mộng, tiếng vỗ tay tức thì vang lên.
         Đợi tiếng vỗ tay ngưng lại, Liễu Như Yên nói “Nguyện đế quốc quốc thái dân an, nguyện Lý lão tướng quân sẽ được bình an” Nói xong thi lễ rồi quay người bước đi.
         Mọi người đồng thanh hô lên : “Nguyện đế quốc quốc thái dân an, nguyện Lý lão tướng quân sẽ được bình an”
         Không lâu sau, hoàng đế cũng rời khỏi yến tiệc quay vào hậu viện.
         Không khí khẩn trương liền giảm đi không ít. Mọi người lại bắt đầu ăn uống say sưa trở lại.
         Lúc này, một tên gia đinh tới bên tai Lý Phóng nói nhỏ mấy câu. Lý Phóng nhất thời biến sắc đứng dậy nói lớn “Chư vị, ở ngoài có hai vị cao nhân tới đây. Đó chính là Truy Phong thiên vương Hàn Sấm và Yêu thiên vương Lý Xương của Bái Nguyệt đế quốc”
         Chúng nhân lại một phen huyên náo. Lần này hai vị vương cấp cao thủ của Bái Nguyệt đế quốc tới đây hiển nhiên là vì Lý Lâm mà tới. Hai nước vốn cừu oán sâu đậm, đặc biệt là trận chiến bốn mươi năm trước khiến cho hai nước như nước với lửa. Mặc dù sau này năm nước đã có hiệp nghị đình chiến, hai nước không còn động binh đao nhưng cừu hận khắc ghi trong xương tủy thì mãi không bao giờ tiêu trừ. Lý Lâm tại Thanh Phong đế quốc là anh hùng nhưng đối với binh lính của Bái Nguyệt đế quốc thì chính là ác ma hóa thân. Năm đó Lý Lâm không chỉ thu hồi lại những vùng đất bị mất, tiêu diệt hàng chục vạn đại quân của Bái Nguyệt đế quốc mà còn tấn công thẳng vào Bái Nguyệt đế quốc, giết hại không biết bao nhiêu binh sĩ.
         Chỉ một lúc sau, có hai lão nhân thần sắc rất trấn tĩnh đi thẳng vào đại sảnh, không nói tiếng nào, đi thẳng tới hai cái ghế ngồi xuống. Tựa như không hề để ai có mặt ở đây vào trong mắt.
         Đám đông ai nấy đều giận dữ. Hai người này thật là quá khinh thường người khác.
         Hai thanh niên coi dáng vẻ là người trong võ lâm liền tiến ra trước mặt Hàn Sấm và Lý Xương.
         “Hai người các ngươi thật quá cao ngạo, không coi người Thanh Phong đế quốc ta ra gì. Nên biết đây không phải là Bái Nguyệt đế quốc mà là Thanh Phong đế quốc của bọn ta”
         “Tiểu bối đứng qua một bên. Các ngươi không có tư cách nói chuyện với ta” Nói xong Yêu thiên vương Lý Xương tùy ý vung tay. Hai thanh niên tựa như ngọn cỏ bị thổi bay về phía sau. Cũng may Yêu thiên vương không có ý đánh thương người, chỉ khiến cho hai người bay về phía sau rồi yên ổn hạ xuống đất.
         Mọi người thất kinh. Công lực của vương cấp cao thủ quả thật đáng sợ.
         Dương Thụy, Tần An cùng Lưu Nhất Phi cùng bước ra. Tần An cười nói “ Ha ha, lão bằng hữu đã lâu không gặp. Sao lại tới đế quốc ta thế này?”
         Hàn Sấm cười nói “ Thì ra là ba lão bất tử các ngươi. Ta lần này chỉ là theo Lý huynh tới đây thôi”
         Nguyên họ là những người đã quen biết từ trước.
         Lưu Nhất Phi nói “ Không biết Lý huynh tới tệ quốc có chuyện gì?”
         Lý Xương lạnh lùng lên tiếng “Ta tới để xem Lý Lâm lão thất phu chết như thế nào”
         Vừa nói dứt lời thì cả đám đông ồ lên phẫn nộ. Mọi người trong đại sảnh đều đưa mắt giận dữ nhìn hắn.
         Lý Phóng liền bước ra đi tới trước các vương cấp cao thủ nói “Vị tiền bối này, không biết nghĩa phụ của ta có đắc tội gì với tiền bối hay không?”
         “Hắn là một tên tiểu nhân đê tiện”
         Lý Phóng giận dữ ”Ngươi đừng có ngậm máu phun người. Nghĩa phụ ta là một nam tử đỉnh thiên lập địa, là một đại trượng phu, một đại anh hùng của Thanh Phong đế quốc ta. Ngươi sao có thể khinh miệt ông như thế chứ?”
         “Đó là trong mắt người của Thanh Phong đế quốc các ngươi. Còn trong mắt người của Bái Nguyệt đế quốc bọn ta thì không như thế. Bọn ta không tranh luận cuộc chiến bốn mươi năm trước ai là người phát động trước tiên mà chỉ nói cách mà nghĩa phụ ngươi thắng trong cuộc chiến đó thôi”
         “Hàng chục vạn đại quân của Bái Nguyệt đế quốc ta uy thế vô địch, đánh chiếm hơn cả nửa giang sơn của Thanh Phong đế quốc bọn ngươi. Lúc đó nghĩa phụ ngươi tiếp lấy cương vị chủ soái của Thanh Phong đế quốc, ông ta đã cùng quân đội bên ta giao chiến như thế nào? Đầu tiên ông ta tìm cách ám sát thống soái vô địch Lăng Thiên Lăng nguyên soái. Ngươi nói như vậy là đê tiện hay không đê tiện?”
         “Hai nước giao tranh, mưu kế là trên hết. Sao có thể tính là đê tiện được? Đó chính là chiến thuật mà thôi”
         Dương Thụy nói “Lý huynh, chúng ta không nên tranh luận ai đúng ai sai. Sự việc cũng đã qua bốn mươi năm, ngươi hà tất phải hoài niệm làm gì?”
         Lý Xương lạnh giọng nói “Ngươi nói nghe nhẹ nhàng quá nhỉ. Nếu như nguyên soái còn sống thì hiện nay Bái Nguyệt đế quốc ta đã có một đế cấp cao thủ. Nếu có lời nói của ông ta thì ta đâu đến nỗi phải chịu nhục như thế này”
         Dương Thụy kinh hãi hỏi “Ngươi nói cái gì? Ai có thể làm nhục ngươi chứ?”
         Mọi người bắt đầu cảm thấy tới khúc hấp dẫn.
         #39
          bevanng 13.09.2010 09:27:38 (permalink)
          Chương 8 Phá Băng Nhi Xuất


          Lý Xương tức thì lộ vẻ lúng túng. Dương Thụy cũng không tiện truy vấn.
          Lý Xương nói “Ta lần này tới đây chính là để xem Lý Lâm chết như thế nào”
          Lý Phóng nói “Chỉ sợ khiến ngươi thất vọng. Nghĩa phụ ta đã qua cơn nguy hiểm rồi”
          “Cái gì? Sao có khả năng chứ?”
          Tần An nói “Lý huynh, đó là sự thực. Lão tướng quân được sự tương trợ của bạch ngọc hàn băng nên đã thoát cơn nguy hiểm rồi”
          "Bạch ngọc hàn băng, trời ạ! Mẹ kiếp, sao có khả năng đó được chứ?” Truy Phong thiên vương Hàn Sấm đứng bên cạnh cũng không thể kìm được kinh hãi, vì vậy bất kẻ cả thân phận vương cấp cao thủ cũng buột miệng nói ra những lời khó nghe như vậy.
          Cũng khó trách sao ông ta lại kinh hãi như vậy. Bạch ngọc hàn băng là vật chí bảo trong truyền thuyết, cả hơn trăm năm qua chưa từng hiện hữu trên thế gian.
          Nhưng điều này do chính Huyết thiên vương Tần An nói ra thì sao có thể là giả được.
          Lý Xương hét lớn “Ta không cam tâm. Trưa ngày mai ta sẽ quay lại. Nếu lúc đó hắn không chết thì chính ta sẽ giết hắn. Ai cản ta thì ta gặp thần giết thần, gặp phật giết phật” Nói xong liền quay người bỏ ra bên ngoài.
          Câu nói đó rõ ràng là nhắm thẳng vào ba đại vương cấp cao thủ, người khác ai có thể ngăn hắn chứ.
          Truy Phong thiên vương Hàn Sấm cười khổ “Ta sẽ khuyên nhủ hắn”. Nói xong liền vòng tay chào ba người rồi quay người bước đi.
          Người trong đại sảnh nhìn nhau làm lạ. Cùng là người của Bái Nguyệt đế quốc vì sao thái độ của hai người lại khác hoàn toàn nhau.
          Dương Thụy nói “Mọi người nhất định có rất nhiều nghi vấn. Việc này nếu kể ra thì rất dài. Để ta kể sơ lược cho mọi người nghe”.
          “Bốn mươi năm trước, thống soái Lăng Thiên của Bái Nguyệt đế quốc chính là sư huynh của Lý Xương. Hai người mặc dù gọi là sư huynh đệ nhưng thực chất có thể nói là sư đồ. Lăng Thiên là người truyền nghệ, vì vậy Lý Xương đối với ông ta có thể nói vừa kính vừa sợ. Lăng Thiên đúng thật là một tuyệt thế kì tài, ba mươi tuổi đã tu luyện nên một thân công lực vương cấp. Vì vậy tính cách trở nên rất kiêu ngạo. Trong chiến trận ở ngoài doanh trại của mình không cần binh lính bảo vệ. Ông ta tự nhận thấy không ai có thể làm mình bị thương.
          Vì vậy với thực lực cả hai vợ chồng là vương cấp cao thủ, phu phụ Lý Lâm tướng quân đương nhiên là ám sát thành công. Chỉ có điều lần đó Lý phu nhân thảm tử tại trận, Lý tướng quân thì bị trọng thương”
          Mọi người nghe xong đều thất kinh, không thể ngờ bốn mươi năm trước thống soái hai bên giao tranh đều là vô địch cao thủ. Xem ra quân đội đúng là nơi ngọa hổ tàng long.
          Dương Thụy nói tiếp “Lý Xương khi biết sư huynh Lăng Thiên chết bới tay Lý Lâm liền từ Bái Nguyệt đế quốc tới Thanh Phong đế quốc nhằm vì Lăng Thiên báo cừu. Nhưng lúc đó hắn bị một vị tiền bối vương cấp cao thủ của đế quốc ta ngăn cản đồng thời bắt hắn phải thề là trong bốn mươi năm không được tìm Lý Lâm báo cừu. Đó cũng bởi vì lão nhân gia sớm suy đoán Lý tướng quân khó sống qua nổi bốn mươi năm".
          “Bốn mươi năm trôi qua, không ai ngờ Lý Xương vẫn nhớ chuyện xưa. Bản thân Lý Xương có thể coi là một hiệp khách, từ trước đến giờ làm rất nhiều việc tốt, tiêu diệt rất nhiều giang hồ đạo tặc, võ lâm ma đầu. Duy chỉ có việc của sư huynh hắn thì lúc nào hắn cũng ghi nhớ trong tâm, không thể nào quên được”.
          Lưu Nhất Phi cũng nói “Võ thuật không hề có biên giới. Mặc dù bọn ta ba người đều có giao tình với hắn nhưng xem ra ngày mai không thể tránh khỏi cuộc chiến được rồi”
          Mọi người nghe xong đều trầm mặc. Cuối cùng là lỗi do ai? Tất cả những chuyện này đều do chiến tranh gây ra.
          Bất tử ma công trong người Độc Cô Bại Thiên không ngừng vận chuyển, thiên địa tinh khí không ngừng từ hàn băng tiến vào trong cơ thể hắn. Ngũ tạng lục phủ bị thương được tiếp nhận thiên địa linh khí dần dần được tu phục. Tốc độ vận chuyển của bất tử ma công càng ngày càng chậm, đến cuối cùng cũng đình chỉ vận hành.
          Không có sự hấp thu của bất tử ma công, thiên địa tinh khí bắt đầu tiêu tan, cả khối băng cũng bắt đầu nứt ra. Đúng lúc này Liễu Như Yên đẩy cửa bước vào. Nàng ta vừa từ đại sảnh quay trở về hậu viện muốn ghé vào thăm Lý Lâm, nào ngờ lại nhìn thấy một tình cảnh rất kì dị.
          “Bạch ngọc hàn băng” không ngừng nứt ra. Tiên khí xung quanh chầm chậm bốc lên tạo thành phía trên như lớp mây huyền ảo khiến cho nàng ta há hốc miệng kinh ngạc. Bạch ngọc hàn băng mà vương cấp cao thủ cũng không thể đánh vỡ đang không ngừng vỡ ra. Nàng liền tiến lại bên cạnh giường để quan sát thì đám mây bạch khí tức thì nhắm thẳng hướng nàng lan tới khiến cho nàng cảm thấy rất thoải mái nhẹ nhàng, cả người cảm thấy thư thái.
          Liễu Như Yên tức thì hiểu rõ bạch khí này có khả năng chính là tiên khí mà đám người dương Thụy đề cập tới. Nhưng vì sao “bạch ngọc hàn băng” lại không ngừng vỡ ra khiến cho thiên địa linh khí từ đó mà tiêu tan. Liễu Như Yên vội vàng đỡ Lý Lâm tới sát bên cạnh “bạch ngọc hàn băng”. Thiên địa tinh khí đang không ngừng tan biến liền bao phủ lấy ông ta.
          Lúc này khối băng lớn bỗng nhiên vỡ tan thành từng mảnh. Liễu Như Yên càng thêm kinh hãi khi nhìn thấy bên trong đó bỗng nhiên có một người. Chỉ thấy người này râu ria đầy mặt, độ khoảng ba mươi lăm, ba mươi sáu tuổi, thân hình cao lớn. Dưới tình huống như vậy người khác có lẽ đã kêu lên kinh hãi nhưng Liễu Như Yên không phải là một nữ nhân tầm thường, nàng không hề kêu lên mà chỉ chăm chú quan sát người trước mặt.
          Đột nhiên nàng thấy người trước mắt cử động rồi sau đó mở mắt ra.
          Độc Cô Bại Thiên từ từ mở mắt ra. Chỉ thấy quanh người có rất nhiều phiến băng, hơn nữa hơi nước còn bao phủ xung quanh. Xuyên qua lớp sương đó là một khuôn mặt nhìn rất quen thuộc, nhất thời làm hắn không nhớ là đã gặp ở đâu. Chỉ thấy sắc mặt nữ tử này tỏ ra rất kinh hãi, quay người như muốn bỏ chạy. Độc Cô Bại Thiên vội đưa tay kéo nàng ta lại rồi dùng tay bịt lấy miệng nàng ta.
          “Nàng là ai? Đây là nơi nào?”
          Mỹ nữ chỉ kêu lên tiếng “ưm ưm”
          Độc Cô Bại Thiên tự trách mình hồ đồ. Mình đang bịt miệng thì nàng ta sao có thể trả lời chứ. Tức thì liền nở một nụ cười ra vẻ hết sức “thân thiện” nói “Cô nương, cô không cần phải sợ, ta không có làm hại cô đâu”
          Nhưng mỹ nữ không hề tỏ ra vẻ gì là đang sợ hãi. Độc Cô Bại Thiên một tay gỡ diện cụ xuống cười nói “Thế nào, còn sợ nữa không? Như vậy chắc đẹp trai hơn chứ?”
          Liễu Như Yên trên mặt tràn đầy nét kinh dị, trong tâm tự nghĩ : Trời ạ, thế này là thế nào, trong bạch ngọc hàn băng sao lại có người chứ? Hơn nữa lại còn là một người rất kì quái. Sau khi qua cơn chấn động, nàng dần bình tĩnh trở lại.
          Độc Cô Bại Thiên thấy nàng ta thần sắc dần hòa hoãn liền nói “Cô nương, ta thật không có ác ý. Ta sẽ thả cô ra nhưng cô phải không được kêu lên? Nếu như cô đồng ý thì hãy gật đầu đi”
          Liễu Như Yên liền gật đầu một cái.
          Độc Cô Bại Thiên liền buông tay khỏi miệng nàng ta nhưng một tay vẫn giữ chặt tay của Liễu Như Yên vì sợ nàng ta đột nhiên bỏ chạy.
          “Xin hỏi cô nương tên gì ?”
          “Ta tên Liễu Như Yên”
          “A, ta nhớ ra rồi. Ta đã từng gặp qua cô, thảo nào nhìn lại trông quen đến như vậy. Ta đã từng nghe thấy tiếng hát của cô nhưng lại chưa được thấy cô nhảy múa lần nào. Nghe nói cô nhảy rất đẹp, Oh, nhìn thân hình của cô như vậy chắc lời đồn không sai rồi” Vừa nói vừa đưa mắt nhìn khắp người Liễu Như Yên.
          Liễu Như Yên hai má đỏ ửng. Nàng thật không thể nghĩ Độc Cô Bại Thiên lại ngang nhiên “quan sát” như vậy. Bình thường người khác luôn dùng con mắt tôn kính nhìn nàng dù cho có tâm khác cũng chỉ dám bí mật nhìn lén mà thôi. Nhưng người đang đứng trước mặt lại nhìn mà không hề có chút cố kị gì hết.
          “Ngươi nhìn đủ chưa?”
          “Không, nhìn thật là hấp dẫn. Mà nhìn như thế nào là đủ thế?”
          “Ngươi…". Liễu Như Yên tức tối đến nghẹn giọng.
          Độc cô Bại Thiên nói” Được rồi, ta không nhìn nữa, để lát nhìn tiếp. Ta còn có nhiều chuyện muốn hỏi cô. Nơi này là nhà của cô à?” Nói xong liền buông tay đang nắm Liễu Như Yên ra.
          “Đây là phủ của Lý Lâm lão tướng quân. Căn phòng này là nơi dưỡng bệnh của lão tướng quân, người ở phía sau lưng ngươi chính là lão tướng quân đó".
          Vừa nghe nói thế, Độc Cô bại Thiên liền kêu lên kinh hãi, quay đầu nhìn lại. Chỉ thấy một lão nhân tiều tụy đang nằm bên cạnh giường cách mình không xa, nhìn qua giống như đang ngủ say.
          Độc Cô Bại Thiên hỏi “Ông ta làm sao thế? Ta làm sao mà lại tới nơi này chứ?”
          Liễu Như Yên trả lời “Ông ấy đang mang trọng bệnh hiện đang hôn mê. Còn ngươi vì sao ở đây thì phải hỏi lại chính ngươi. Ngươi làm sao mà lại ở trong bạch ngọc hàn băng chứ?”
          “Bạch ngọc hàn băng là cái gì? Ta nghe không hiểu. Cô nói rõ cho ta nghe”
          Sau đó, Liễu Như Yên kể lại Lý Phóng tình cờ bắt gặp “bạch ngọc hàn băng” như thế nào, rồi ba vị vương cấp cao thủ lợi dụng khối hàn băng để trị thương cho Lý Lâm nhất nhất kể hết ra.
          Độc Cô Bại Thiên nghe xong mắt trợn tròn, không ngờ trên người mình lại phát sinh ra chuyện li kì như vậy. Hắn tự nhiên trở thành bạch ngọc hàn băng chí bảo trong võ lâm. Dưới mặt đất trong phòng vẫn còn những mảnh băng vỡ, sự thật hiển nhiên trước mắt. Phải một hồi lâu sau hắn mới tỉnh lại nói lớn “Ta hiểu rồi. Nhất định là do cái phi hoa phi diệp cẩu thí công của lão mũi trâu, lão tạp mao thối tha, lão đạo sĩ đáng chết phát tác trên người ta, khiến ta bị đóng băng. Cũng may ta thần công vô địch đem toàn bộ hàn khí chó chết toàn bộ hóa giải. Nhưng còn vì sao mà trở thành “bạch ngọc hàn băng” thì ta không biết”
          Liễu Như Yên nhìn thanh niên trước mắt, trong tâm cảm thấy hết sức tò mò. Bình thường người tiếp xúc nàng trước mặt lúc nào cũng giữ lễ nhưng còn hắn thì câu nào câu đó cũng đều văng tục. “Nè, ngươi nói chuyện đàng hoàng được không”
          “Cô không cảm thấy nói như vậy sẽ rất thoải mái sao? Không tin thì cô cứ thử một lần xem. Trước mỗi câu nói cô chỉ cần thêm vào chữ “con mẹ nó” là được” Nói xong Độc Cô Bại Thiên không kìm được cười lớn. Chỉ cần nghĩ tới trước mặt là một mỹ nữ tuyệt sắc mà hắn vẫn có thể văng tục thật đúng là một chuyện thú vị.
          “………. ". Liễu Như Yên chỉ còn biết im lặng không nói gì.
          Độc Cô Bại Thiên đột nhiên hỏi “Nè, mỹ nữ, ta có tuấn tú không? Đừng có đứng ngây ngốc ra đó, còn không mau lại đây hấp thu lấy “tiên khí” đi. Cô chẳng phải nói những cái này là thiên địa tiên khí gì đó sao” Nói xong liền há miệng ra hớp sâu vào.
          Liễu Như Yên giận dữ quay mặt đi chỗ khác.
          Độc Cô Bại Thiên nói “Các người không phải muốn cứu lão đầu đó sao? Còn không mau lấy một miếng băng cho ông ấy ăn đi” Nói xong liền đẩy Liễu Như Yên tới cạnh Lý Lâm.
          Liễu Như Yên nghĩ cũng có lý. Nhân lúc thiên địa tiên khí vẫn chưa tan liền mau chóng lấy một miếng băng cho Lý Lâm ăn. Thời tiết lúc này đang mùa hạ, ngoài trời nóng một cách dị thường. Những miếng băng đang không ngừng chảy ra, màu sắc cũng dần bạc đi.
          Độc Cô Bại Thiên nói “Cô không phải chỉ cho ông ta ăn mà cô cũng phải ăn nữa”
          Liễu Như Yên nói “Sao phải thế chứ. Ta không hề có bệnh tật gì cả còn lão tướng quân thì mang trọng bệnh trong người, sao lại giống nhau được chứ?”
          Độc Cô Bại Thiên cười nói “Cô cho ông ta ăn nhiều như vậy thì dù không bệnh cũng phải chết nữa là”
          Sắc mặt của Liễu Như Yên lại ửng hồng.
          “Sao lại còn chưa ăn đi?”
          Hai má của Liễu Như Yên đỏ lên “Khối băng này vốn dĩ bao quanh người của ngươi, nghĩ tới là ghê muốn chết. Ngươi kêu ta làm sao mà ăn đây?”
          Độc Cô Bại Thiên nói “Cái gì, ghê à? Chỉ sợ mất mặt thôi chứ gì. Ngay cả người mà cô yêu kính nhất lão tướng quân cô còn cho ông ta ăn thì cô còn sợ cái gì chứ?” Nói xong liền đưa tay cầm lấy miếng băng cuối cùng đưa cho nàng ta.
          Liễu Như Yên liền né qua một bên.
          Thấy nàng ta nhất định không ăn, Độc Cô Bại Thiên cũng không miễn cưỡng. Miếng băng cuối cùng cũng chảy ra, thiên địa tiên khí hoàn toàn tiêu tán.
          Kỳ thật Liễu Như Yên cùng Lý Lâm đã hấp thụ không ít thiên địa tinh khí. Lý Lâm bởi vì đã bị bệnh lâu ngày nên tinh khí không thể tăng cường thể chất ông ta mà chỉ tiêu trừ đi hết bệnh tật mà trước giờ ông ta bị. Nhưng Liễu Như Yên thì khác. Mặc dù nàng ta không có võ công nhưng thiên địa tinh khí làm thể chất nàng ta biến đổi rất nhiều. Sau này sợ rằng muốn bệnh cũng còn khó.
          Nhìn thấy miếng băng tan chảy thành nước trên mặt đất, Độc Cô Bại Thiên nói “Liễu cô nương, ta hy vọng cô sẽ không đem dung mạo thật sự của ta nói cho người khác biết. Bởi vì hiện tại ta đang phải trốn tránh một kẻ thù rất lợi hại”
          Liễu Như Yên suy nghĩ một hồi rồi nói “Được rồi nhưng ngươi phải nói cho ta biết ngươi là ai? Tại sao trên người ngươi lại phát sinh chuyện như vậy?”
          Độc Cô Bại Thiên trả lời “Ta tên là Độc Cô Bại Thiên. Vừa mới bước chân ra giang hồ không lâu thì gặp phải một lão già chết tiệt không biết đạo lý muốn lấy tính mạng của ta. Cũng may ta nhìn rõ được bộ mặt giả dối của hắn. Việc ta thụ thương cũng là do hắn ban cho…". Tiếp đó Độc Cô Bại Thiên đem việc xảy ra trên sông kể lại hết.
          Liễu Như Yên nói “Ngươi yên tâm đi. Ta sẽ không đem chuyện của ngươi kể ra ngoài đâu”
          Độc Cô Bại Thiên nói “Kì thật ta có thể tùy tiện bịa ra chuyện nào đó lừa cô. Nhưng không hiểu sao ta lại có một cảm giác là cô rất đáng tin. Vì vậy mới đem hết mọi chuyện kể cho cô nghe". Nói xong liền cười một cách tà dị “Có lẽ chúng ta có duyên”
          Liễu Như Yên tức thì đỏ mặt giận dữ nói “Ngươi nói cái gì thế”
          Độc Cô Bại Thiên chỉnh trang lại y phục cười “Nè, mỹ nữ, ta phải đi đây. Đừng nhớ tới ta, chúng ta sẽ còn gặp lại” Nói xong liền mở cửa sổ nhảy ra ngoài.
          #40
           bevanng 13.09.2010 10:19:56 (permalink)
           Chương 9 Kinh Thiên Bí Sử


           Độc Cô Bại Thiên sau khi ra khỏi sân liền leo tường nhảy xuống đường. Lúc này trời cũng đã tối nên không có ai phát giác ra hắn.
           Trước tiên hắn tới tửu lâu, hắn muốn được ăn uống no say, đặc biệt là phải ăn thật nhiều. Sau đó mới tới một khách điếm, tắm rửa rồi cuối cùng nằm thẳng cẳng trên giường
           Nghĩ lại cuộc chiến tối hôm trước cùng sự việc phát sinh hồi nãy, hắn có một cảm giác rất phi thường. Từ khi bị đóng băng trở thành bạch ngọc hàn băng, cuối cùng phá băng chui ra, cả một chuỗi sự việc thật quái dị. Thật ra cuối cùng là do nguyên nhân gì mà hắn lại có thể ngưng tụ linh khí tạo thành bạch ngọc hàn băng chứ? Hắn nghĩ mãi mà không có lời giải đáp.
           Hắn có cảm giác là thứ tao ngộ kì quái này không hề đưa hắn vào chỗ nguy hiểm mà ngược lại còn chữa lành nội thương nghiêm trọng trong người hắn, toàn thân như mạnh hơn rất nhiều. Thật ra nào chỉ mạnh hơn mà cơ thể hắn cũng đã hoàn thành bất tử ma thân sơ cấp, chỉ là hắn không hay biết mà thôi. Hắn cứ mang theo suy nghĩ đó mà từ từ chìm vào giấc mộng.
           Liễu Như Yên thấy Độc Cô Bại Thiên đã đi liền đẩy cửa phòng bước ra ngoài, đi thẳng tới đại sảnh. Lúc này hai vị vương cấp cao thủ của Bái Nguyệt đế quốc cũng đã rời khỏi, mọi người đang thảo luận quanh hai người đó. Khi thấy nàng đi tới liền vây quanh chào hỏi. Nàng cứ liên tục đáp lễ, sau đó tới chỗ ba vị vương cấp cao thủ cùng Lý Phóng nhỏ giọng nói “Ba vị tiền bối, Lý tướng quân, các người có thể tới chỗ lão tướng quân được không. Ở đó vừa xảy ra một chuyện không thể tin được”
           Mọi người thất kinh vội im lặng rời khỏi yến tiệc đi thẳng tới hậu viện. Liễu Như Yên ở đại sảnh một lúc rồi cũng rời đi. Khi nàng bước vào thì mọi người lúc đó đang ngây người nhìn nước do băng tan trên mặt đất. Thấy nàng bước vào, Lý Phóng vội hỏi “Liễu cô nương, ở đây rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Bạch ngọc hàn băng đâu?” Hắn thật sự rất lo lắng bởi việc này quan hệ tới sinh tử của nghĩa phụ hắn.
           Liễu Như Yên nói “ Nói ra mọi người cũng không tin. Bạch ngọc hàn băng đã tan ra rồi”
           “Cái gì?” Mọi người cùng kêu lớn.
           Mặc dù khi bọn họ bước vào đã thấy nước trên mặt đất, trong lòng cũng đã nghĩ tới khả năng đó nhưng không một ai dám tin bạch ngọc hàn băng cứng rắn như vậy lại có thể tan ra. Lúc này mặc dù chính bản thân nghe Liễu Như Yên nói nhưng ai cũng cảm thấy kinh ngạc.
           Dương Thụy nói “Bạch ngọc hàn băng sao lại có thể tan được chứ? Sao có khả năng như vậy được? Việc này không thể nào”
           Liễu Như Yên nói “Khi ta tiếng vào phòng thì nghe thấy bạch ngọc hàn băng phát ra âm thanh, liền bước lại gần để xem thử thì phát hiện ra bạch ngọc hàn băng đang nứt ra. Chuyện đó vẫn còn chưa quái dị, những việc sau đó còn kì quái hơn”
           Mọi người tò mò. Còn có việc nào kì quái hơn cả việc bạch ngọc hàn băng bị vỡ ra chứ?
           Liễu Như Yên nói tiếp “Khi ta tiến tới trước bạch ngọc hàn băng thì đột nhiên nó vỡ ra. Bên trong đó bước ra một người, một lão nhân đầu tóc trắng phơ".
           “Cái gì?”Mọi người lại lần nữa kêu lớn. Điều này thật đúng là không thể tin được. Cả một lúc lâu không một ai nói một lời. Việc này thật sự khiến bọn họ không thể tiếp nhận.
           Lý Phóng nói “Như Yên cô nương, cô……cô không bị hoa mắt chứ? Hay là nhìn sai?"
           Liễu Như Yên nói “Ta sao có thể nhìn lầm chứ? Đích thân ta chứng kiến. Huống chi lão nhân đó còn nói chuyện với ta một hồi lâu nữa?”
           Tin này thật khiến cho mọi người không tin được.
           Tần An nói “Vậy ông ta nói những gì?”
           Liễu Như Yên nói “Ông ta hỏi ta là bây giờ là niên đại nào. Ta nói là năm 7897 tại đại lục. Ông ta nghe xong kinh ngạc tự nói “Không ngờ ngủ một giấc để trị thương mà trên thế gian đã trải qua bốn ngàn năm. Ài! Vật đổi sao dời” Nói xong ông ta biến mất trong không trung” Liễu Như Yên lúc mới đầu nói dối thì trong tim đập thình thịch nhưng càng về sau thì mặt càng không đỏ, tim cũng hết đập nhanh. Bất quá trong lòng vẫn tự trách mình tại sao lại vì một nam nhân mới biết lần đầu mà nói dối chứ.
           Con người đúng là một loại động vật kì quái. Xét lý tính thì rất tàn khốc nhưng nếu xét tình cảm thì lại rất ngu ngốc.
           Mọi người nghe xong thất kinh không ai nói nên lời. Sự việc này quá quái dị ngoài sức tưởng tượng.
           Hồi lâu sau Lưu Nhất Phi mới lên tiếng “Bay lên không trung biến mất là chuyện không thể nào. Chỉ có thể là do công lực của ông ta cao đến mức không thể tưởng tượng thôi. Không lẽ câu “bảy ngày trong động đã là ngàn năm bên ngoài” là thật sao. Một người đã ngủ tới bốn ngàn năm…. một thánh cấp cao thủ của bốn ngàn năm trước. Không biết lúc đó ông ta mang tới cho đại lục cái gì?”
           Dương Thụy nói “Không lẽ việc này là có thật?”
           Tần An nói “Dương lão đầu, ngươi muốn ám chỉ chuyện gì?”
           Dương Thụy nói “Sư phụ ta khi còn sống đã từng nói cho ta biết một việc. Lúc đó ta hoàn toàn không tin nhưng sư phụ muốn ta nhớ và truyền lại cho đời sau. Hiện tại xem ra việc đó là có thật rồi”
           Tần An nói “Cuối cùng là chuyện gì chứ”
           Dương Thụy nói “Sư phụ ta lúc về già đã từng nói với ta, đại lục từng có một đoạn lịch sử rất huy hoàng, thời gian đó có lẽ cũng không cách bốn ngàn năm trước bao nhiêu. Lúc đó đại lục chiến hỏa triền miên nhưng cuối cùng có một vị quân chủ vĩ đại thống nhất toàn đại lục, đem lại hòa bình trên khắp đại lục. Thời đó người dân rất đam mê võ công đến mức một đứa bé bốn năm tuổi cũng biết một chiêu nửa thức. Vào thời đó một nam nhân nếu không biết võ công thì bị coi là phế vật, không một nữ nhân nào chịu gả cho hắn thậm chí còn không chịu tiếp cận với hắn.
           Thời bấy giờ quốc thái dân an. Dưới bối cảnh mọi người ai nấy đều đam mê võ công khiến cho cảnh giới võ học bị người đẩy lên mức tuyệt đỉnh. Các loại thần công tuyệt kĩ không ngừng ra đời. Nếu thời đó mà gặp một đế cấp cao thủ cũng là một chuyện bình thường, thậm chí thánh cấp cao thủ cũng xuất hiện ở nhiều nơi trên đại lục. Còn có truyền thuyết có người đạt tới tuyệt đỉnh võ học phá không phi thăng.
           Nhưng không biết vào một ngày phát sinh ra chuyện gì mà tất cả thánh cấp cao thủ, đế cấp cao thủ như biến mất trong không gian, chỉ trong một đêm toàn bộ đều thất tung. Môn nhân đệ tử của các môn phái đều khủng hoảng tung người tìm kiếm cao thủ bổn môn khắp nơi. Chỉ đáng tiếc người như chưa hề tồn tại trong nhân gian, biến mất không rõ tông tích.
           Trong số những người thất tung còn bao gồm cả người thống trị đại lục thời đó – Cửu U đại đế. Người ta phát hiện ra ông ta thất tung bởi vì một lý do duy nhất là vì công lực của ông ta cũng đã đạt cảnh giới thánh cấp. Vì vậy đã khiến cho trên đại lục bất luận là tầng lớp võ lâm hay tầng lớp thống trị cũng đều khủng hoảng. Mọi người ai nấy đều suy đoán việc gì đã phát sinh nhưng mỗi người nói một kiểu, không ai nói giống ai.
           Cho đến khi có một vị thánh cấp cao thủ bị trọng thương rất nặng trở về nhưng cũng chỉ vội vã nói vài câu rồi mất. Những lời ông ta lưu lại truyền trong thế gian cũng không giống nhau. Tuy nhiên mặc dù không giống nhưng tất cả những lời đó đều có một điểm chung đó là : Vị bất tử thánh giả bị trọng thương sẽ ngủ ngàn năm. Một ngày thương thế hồi phục lúc đó sẽ tiếp tục chiến đấu”
           Dương Thụy đưa chén trà lên hớp một ngụm. Liễu Như Yên không ngờ lời nói dối của mình lại dẫn tới một câu truyện bí mật trong võ lâm. Trong lòng càng cảm thấy xấu hổ nhưng cũng rất kích động. Đoạn bí sử này hình như có quan hệ tới một bí mật rất lớn.
           Dương Thụy nói tiếp “Lúc đó di ngôn của vị thánh cấp cao thủ khi lưu truyền cũng có rất nhiều lời khác nhau. Có lời đồn những cao thủ thất tung khi đó chính là tham gia vào một cuộc “tiên thánh đại chiến”; lời đồn khác thì cho rằng cao thủ thiên hạ tập trung một chỗ phát động “bách thánh đại chiến” nhưng những cao thủ đế cấp chưa đạt cảnh giới thánh cấp chỉ là những cái bia đỡ đạn thôi; còn có lời đồn khác thì cho rằng trên đại lục có người xá thân thành ma, luyện thành bất tử ma thân, hơn nữa còn rất nhanh đạt đến cảnh giới tiên ma chi cảnh khiến cho cao thủ khắp thiên hạ phải hợp lực tiêu diệt dẫn tới hai bên lưỡng bại câu thương, bất tử ma thân cùng chúng cao thủ ai nấy đều chìm sâu vào giấc ngủ để khôi phục công lực.
           Nhưng sau cả ngàn năm, những vị thánh giả đó vẫn không hề tỉnh lại. Người trên đại lục dần cho đó là những lời lừa dối hoang đường, không còn tin vào những sự việc cho là đã xảy ra ngàn năm trước mà chỉ cho đó là những truyền thuyết. Cứ như vậy trải qua ba ngàn năm nay, hiện tại không còn ai nhắc tới những đoạn thần thoại đó nữa".
           Dương Thụy nói xong, trong phòng tức thì chìm trong trầm mặc hồi lâu.
           Mãi lúc sau Lưu Nhất Phi mới lên tiếng “Việc này ta cũng đã từng nghe qua chỉ là lúc đó không để ý. Bây giờ nghĩ lại thấy cũng có khả năng đó lắm. Hiện tại mà nghĩ bạch ngọc hàn băng mà vị cao thủ thánh cấp đó tạo ra không hề giống như chúng ta tưởng tượng – đem toàn bộ tinh nguyên vứt bỏ để trở thành một người khác. Có thể là như vậy”
           Tần An nói “Bạch ngọc hàn băng - - - không ngờ lại có thể tồn tại dạng đó. Xem ra chỉ cần công lực đạt một cảnh giới nhất định thì có thể hấp thụ thiên địa tinh khí để trị thương cho bản thân”
           Lý Phóng cùng Liễu Như Yên đối với lĩnh vực võ học căn bản không thể nói được gì mà cũng không dám ngắt mạch suy nghĩ của bọn họ.
           Lưu Nhất Phi nói “Không sai, chính là như thế. Nếu đem bản thân đóng băng thì lúc đó có trị thương được trong thời gian dài, hơn nữa còn bào vệ được nhục thể nữa”
           Dương Thụy nói “Thần công tuyệt học của tiền bối đó thật khiến cho người ta bội phục, như vậy võ học cũng sẽ không bị thất truyền. Gần cả ngàn năm trở lại đây, người đạt cảnh giới thánh cấp cực ít, tính ra cũng chỉ ba đến năm người, quá ít. Còn gần ba trăm năm trở lại thì chưa từng nghe qua có thánh cấp cao thủ hiện thế. Đúng là so với cả ngàn năm trước thì nhân tài điêu linh, không ai kế thừa” Lão nhân nhất thời cảm thán.
           Liễu Như Yên liền nói “Tiền bối không nhất thiết phải đau thương như vậy. Không phải hiện thế không có ai đạt tới cảnh giới đó mà bởi vì dù có đạt thì bọn họ cũng chẳng ham muốn hiển lộ thân phận. Ngàn năm trước võ học mặc dù phát triển rất mạnh nhưng võ công ngàn năm trước và ngàn năm sau ai yếu ai mạnh thật khó mà so sánh”.
           Dương Thụy nói “Cô nói không sai. Ta đúng là một lão hồ đồ mà, Ha ha…". Nói xong liền bật cười.
           Lý Phóng liền hỏi “Có một việc tôi vẫn không hiểu đó là tại sao tôi lại có thể thấy “bạch ngọc hàn băng” tại nơi đó chứ?”
           Lưu Nhất Phi nói “Nguyên nhân thì có rất nhiều. Cũng có thể có người vô tình lạc vào trong cổ động mang ông ta ra ngoài, sau đó không hiểu tại sao lại đánh rơi ông ta bên bờ sông” Nói như vậy thì chẳng khác nào không nói, chẳng có một chút giải thích gì, Lưu Nhất Phi bất giác mặt ửng đỏ lên.
           Liễu Như Yên trong tâm tự nhủ : Dù cho mọi người có nghĩ nát cả đầu thì cũng không thể nào nghĩ ra chân tướng sự việc được.
           #41
            bevanng 13.09.2010 15:48:50 (permalink)
            Chương 10 Lý Phủ


            Lúc này bỗng truyền lại một tiếng kêu yếu ớt.
            Mọi người liền quay đầu lại nhìn thì thấy Lý Lâm đang từ từ mở mắt ra. Mọi người vừa kinh ngạc, vừa vui mừng. Lý Phóng vội chạy tới trước “Nghĩa phụ, người tỉnh lại rồi”
            Lý Lâm từ từ quay đầu nhìn Lý Phóng, hai mắt lấp lánh hai giọt nước “Hài tử, không thể ngờ là ta còn có thể nhìn thấy con. Ta đã nghĩ sẽ không thể tỉnh lại nữa rồi”.
            Lưu Nhất Phi người vội tới đưa tay bắt mạch Lý Lâm rồi nhìn nhau kinh dị. Thật không thể tin là một lão nhân suy nhược như vậy mà kinh mạch lại rất bình ổn. Vận công kiểm tra cả người ông ta thì ba người còn kinh dị hơn. Thương thế của Lý Lâm đã gần như khỏi hẳn. Ba người cười nói “Cung hỉ lão tướng quân, bệnh tật trong người cuối cùng cũng đã được loại trừ rồi”
            Lý Lâm nói “Đa tạ ơn cứu mạng của mọi người” Nói xong vừa muốn xuống giường thi lễ, mọi người vội đỡ lấy ông ta.
            Tần An nói “Lão tướng quân ngàn vạn lần đừng nói như thế. Nói thật ra là chính con của người đã cứu lấy người thôi. Hắn đã mang về một khối bạch ngọc hàn băng, nhờ đó mà thân thể của người mới an khang như thế này. Người cũng còn nhớ có người luôn hát cho người nghe không? Cả hai ngày nay vị cô nương này luôn túc trực ở bên giường để hát cho người nghe đó".
            Lý Lâm nói “Trong lúc thần trí ta hoảng hốt đích thực có nghe thấy một giọng hát rất quen thuộc. Nếu không có giọng ca đó thì ta sợ ta đã ngủ luôn rồi. Phóng nhi, con hãy thay cha hành lễ với các vị ân nhân đi”
            Lý Phong liền nhanh chóng hướng về mọi người hành lễ khiến cho tất cả phải lách người né tránh rồi lại thêm một phen khách khí.
            Liễu Như Yên nói “Chúng ta không làm phiền lão tướng quân nữa, thân thể của ông còn rất suy yếu, cần phải tịnh dưỡng".
            Bất chấp Lý Lâm nói không có gì, mọi người vẫn lui ra ngoài.
            Khi mọi người ra tới phòng khách, Dương Thụy nói “Kì lạ, bệnh của lão tướng quân sao lại tốt hơn như vậy nhỉ?”
            Liễu Như Yên nói “ Có thể do nguyên nhân này chăng, hồi nãy ta vẫn chưa nói tới. Đó là khi bạch phát lão nhân biến mất thì ta thấy có rất nhiều bạch khí không ngừng phát ra từ những miếng băng bị vỡ. Lúc đó ta nghĩ tới đó chắc là thiên địa tinh khí mà vị tiền bối đã nói. Vì vậy ta liền đem những miếng băng vỡ cho lão tướng quân ăn cho đến khi băng hoàn toàn chảy ra hết thì thôi”
            Dương Thụy cười “Thì ra là như vậy”
            Lý Phóng nói “Thật sự cảm tạ Liễu cô nương. Đa tạ cô đã cứu lấy tính mạng nghĩa phụ ta”
            Liễu Như Yên nói “Lý tướng quân thật quá khách khí. Ta chỉ là ngẫu nhiên có mặt ở đó thôi”
            Lưu Nhất Phi nói “Người tốt sẽ được trời giúp. Thiên ý đã như vậy rồi”
            Lý Phóng nói “Các vị tiền bối, có một việc ta thật không an tâm. Tối nay Lý Xương có thể sẽ tới hành thích nghĩa phụ ta?”
            Tần An nói “Ngươi hãy yên tâm. Hắn nói ngày mai tới thì nhất định ngày mai hắn sẽ tới. Người này hành sự quang minh lỗi lạc, một lời đã nói tuyệt sẽ không rút lại”.
            Liễu Như Yên lúc này cũng đã biết những việc xảy ra khi nàng li khai, việc hai vị vương cấp cao thủ của Bái Nguyệt đế quốc tới gây loạn. Liễu Như Yên liền nói “Như vậy ngày mai các vị có thể sẽ có một trường ác chiến. Chi bằng hãy nghỉ ngơi sớm đi”
            Mọi người đều giải tán, ai nấy trở về phòng của mình.
            Độc Cô Bại Thiên ngày hôm sau dậy từ sớm, chỉnh trang lại đầu tóc, rửa mặt, mặc một bộ y phục mới rồi đi thẳng tới Lý phủ. Trên đường đi thấy có rất nhiều người võ lâm bàn tán nào là một thánh cấp cao thủ phá băng chui ra như thế nào rồi cái gì truyền thuyết cứu Lý Lâm tướng quân. Độc Cô Bại Thiên trong lòng cảm thấy khó chịu, phá băng chui ra thì là hắn nhưng mà cái gì thánh cấp cao thủ chứ, nói vậy chẳng khác nào đang chửi hắn chứ.
            Vội vã tới Lý phủ, hắn cuối cùng cũng hiểu rõ mọi việc đồng thời cũng biết Liễu Như Yên đã giữ lời hứa, không đem việc của hắn kể ra ngoài mà đã tạo ra một câu chuyện hoang đường. Chỉ là hoang đường một cách quá đáng, cái gì mà thánh cấp cao thủ, cái gì mà bốn ngàn năm băng phong rồi còn gì gì nữa thật khó mà tin được. Trong lòng hắn thầm cảm thấy buồn cười. Tới trước cửa Lý phủ thì không hề có một ai ngăn cản hắn vào trong. Nguyên do trong hai ngày gần đây người tới thăm Lý Lâm quá nhiều. Vì vậy chỉ cần người tiến vào tướng mạo không quá hung ác thì sẽ không có một ai cản trở.
            Hắn đi thẳng vào đại sảnh, tùy ý chọn lấy một chỗ ngồi, tự mình rót trà thưởng thức.
            Mọi người ngồi trong đại sảnh ai nấy đều bàn luận về vị thánh cấp cao thủ, gì mà ngủ trong bạch ngọc hàn băng cả bốn ngàn năm. Còn có người thì bàn về chuyện hai vương cấp cao thủ của Bái Nguyệt đế quốc hôm nay sẽ tới Lý phủ làm loạn. Độc Cô Bại Thiên nghe thấy lấy làm hứng thú, chú tâm lắng nghe.
            Nghe một hồi thì cũng hiểu rõ hết mọi việc, trong tâm cảm thấy vui mừng. Đây rõ ràng là một cơ hội học hỏi hiếm thấy. Vương cấp cao thủ đâu phải nói muốn gặp là gặp được. Hôm nay bỗng nhiên phát sinh ra một trận chiến giữa các cao thủ vương cấp hỏi sao không khiến cho hắn vui mừng chứ. Tự nhủ với lòng là lần này tới Khai Nguyên thành quá may mắn.
            Đúng lúc này hắn chợt nhìn thấy những người mà hắn không hề muốn gặp chút nào. Đó chính là Ngân Nhiêm đạo nhân của Lạc Thiên cung cùng Lục Phong, Hứa Vân, và Mã Long. Lão đạo sĩ nhìn sơ qua thì có vẻ từ bi, bộ dạng mang dáng dấp tiên phong đạo cốt nhưng Độc Cô Bại Thiên thì biết rõ tên đạo sĩ này trong ngoài không giống nhau, là một tên nhân phẩm có vấn đề.
            Lục Phong sắc mặt trắng bạch, đôi môi bạc nhách, hai mắt âm lãnh lộ rõ nét âm độc gian giảo. Nhìn thấy thương thế của hắn vẫn chưa lành, trong lòng Độc Cô Bại Thiên thấy thoải mái. Mã Long thì vẫn vậy, dáng vẻ vẫn hung hãn vô bì, người này bên ngoài kiên cường mạnh mẽ nhưng bên trong chỉ là một đồ bị thịt thôi.
            Hứa Vân đi sau cùng, vẫn mặc một bộ đồ bạch y. Tối hôm trước ánh sáng quá ít nên không thể nhìn rõ mặt, chỉ có cảm giác là rất xinh đẹp. Hôm nay ánh sáng đầy đủ hắn liền chăm chú nhìn kỹ mặt nàng ta. Khuôn mặt mặc dù nhìn cũng đầy đặn nhưng có nhiều nốt tàn nhang. Thảo nào sư huynh đối với cô ta không được nhiệt tình. Hắn tự thầm chửi mình có mắt như mù, không hiểu sao trước đó lại cảm thấy cô ta xinh đẹp cho được.
            Độc Cô Bại Thiên bất giác nghĩ tới lúc mình nói cô ta giống chim sẻ, bây giờ lại thấy nói vậy đúng chứ không sai. Cái gì mà bạch yến tử chứ, toàn là tự mình cho mình đẹp không. Mặc dù nàng ta hay mặc áo một màu trắng tinh nhưng nếu so với tuyệt đại mỹ nhân Lý Thi thì đúng là một trời một vực. Độc Cô Bại Thiên thầm nhủ nếu bộ dạng này mà cứ lúc nào cũng tự làm nổi mình qua màu trắng thì đúng thật là tự mình làm ngu mình mà.
            Cả đám người chỉ nhìn liếc qua hắn rồi tiến tới một bên ngồi. Độc Cô Bại Thiên trong lòng thầm vui mừng, có diện cụ tinh xảo như vậy thật quá tốt, giống như là có hai thân phận vậy. Trong tâm không khỏi thầm cảm tạ Huyên Huyên, nhớ lại khoảng thời gian ở chung với nàng ta thật là vui vẻ. Mặc dù ở cạnh nàng ta chịu khổ cũng nhiều nhưng cảm giác thật là vui sướng. Huyên Huyên vừa giống như một trí giả hiểu nhiều biết rộng, vừa giống như một tiểu thiên sứ thuần khiết nhưng lại mang nhiều dáng dấp của một tiểu ác ma “không có linh hồn”.
            Nghĩ vậy hắn không khỏi bật cười khiến cho những người xung quanh đưa mắt nhìn về hắn. Hắn vội nâng chén trà lên giả bộ như đang uống trà nhưng trong tâm thì thấy xấu hổ.
            Lúc này bỗng có người kêu lớn “Hoàng thượng giá đáo”
            Độc Cô Bại Thiên thất kinh. Hắn không thể ngờ đường đường cửu ngũ chí tôn của Thanh Phong đế quốc lại tới Lý phủ.
            Hoàng đế của Thanh Phong đế quốc đi bộ tiến vào đại sảnh. Mọi người đều quỳ xuống tung hô. Hoàng đế cười lớn “Ở đây chủ yếu là người trong giang hồ, không cần phải phân biệt vua tôi. Lễ nghĩa nhiều quá thì sẽ khiến cho mọi người cảm thấy bị gò bó. Ở đây trẫm cũng coi như là một người trong giang hồ, không, trẫm cũng là một người trong giang hồ” Nói xong cất tiếng cười lớn.
            Độc Cô Bại Thiên thầm khen ngợi : Người đúng là thẳng tính.
            Hoàng đế nói “Tin rằng mọi người ở đây đều biết bệnh tật của Lý Lâm lão tướng quân đã được tiêu trừ. Ta vừa mới tới thăm ông ta. Tinh thần của lão tướng quân rất tốt, tin rằng không lâu sau sẽ khang phục như cũ. Như vậy ta cũng an tâm hồi cung. Trong cung còn nhiều việc chờ ta về xử lý. Vì vậy hôm nay cáo biệt mọi người tại đây”
            Tự trong thâm tâm Độc Cô Bại Thiên không khỏi bội phục vị hoàng đế này. Người này không câu nệ tiểu tiết, lại bình đạm dễ gần. Đúng là một vị hoàng đế tốt.
            Hoàng đế của Thanh Phong đế quốc cuối cùng cũng rời khỏi. Mọi người sau khi đi theo tiễn đưa liền trở về đại sảnh. Các thành chủ địa phương đều thở dài một cách nhẹ nhỏm.
            Không ít người lúc này lên tiếng đề nghị tới thăm Lý Lâm nhưng đáng tiếc người quá nhiều, phòng của Lý Lâm căn bản không thể nào chứa nhiều người như vậy. Trong hậu viện đầy kín những người. Độc Cô Bại Thiên cuối cũng cũng chen chân được vào nhưng chỉ kịp nhìn chưa được hai ba phút thì đã bị người phía sau đẩy ra.
            Trong tâm hắn thầm chửi : Chẳng phải là đang nhìn mỹ nữ thì việc quái gì phải như thế chứ? Nghĩ đến đó hắn đột nhiên nhìn thấy Liễu Như Yên cùng một tiểu nha hoàn đi vào một căn phòng. Trong lòng hắn chợt chấn động vội tiến theo sau.
            Tới trước cửa hắn không hề gõ mà trực tiếp đẩy cửa phòng bước vào. Hai người trong phòng tức thì kêu lên kinh hãi. Tiểu nha hoàn trừng mắt, cất giọng giận dữ la lớn “Ngươi thật là to gan. Chưa được sự đồng ý mà dám tiến vào phòng tiểu thư nhà ta. Đúng là to gan bằng trời, còn không mau ra ngoài”
            Độc Cô Bại Thiên cười cười “Tiểu nha đầu này thật hung dữ. Cẩn thận kẻo không lấy được chồng đâu”
            Tiểu nha đầu nói “Ai cần ngươi quan tâm. Còn không mau đi ra, nếu không ra ta sẽ hét lớn”
            Độc Cô Bại Thiên nói “Ta là bằng hữu của tiểu thư nhà ngươi. Ngươi đuổi ta đi thì tiểu thư nhà ngươi không được vui lắm đâu”
            Tiểu nha đầu chớp chớp mắt nghi hoặc nhìn Liễu Như Yên. Liễu Như Yên cười nói “San nhi, ngươi ra ngoài trước đi”
            “Nhưng còn người này, tiểu tỳ chưa từng thấy qua anh ta?” San nhi ngoái đầu hỏi một cách nghi ngờ”
            Độc Cô Bại Thiên nhìn thấy bộ dạng khả ái như vậy chịu không nổi chặn lời “Sau này cô sẽ còn thấy ta rất nhiều. Tiểu thư cô đã đem gả cô cho ta”
            “A! Ai mà chịu cưới tên vô lại như ngươi, tiểu thư hắn nói không đúng, đúng không?” Vừa nói vừa nhìn Liễu Như Yên.
            Liễu Như Yên hiển nhiên rất yêu thích tiểu nha hoàn này khẽ mắng “đồ ngốc, công tử đang trêu ngươi đó. Còn không mau ra ngoài đi”
            San nhi nhìn chằm chằm Độc Cô Bại Thiên, hếch cái mũi nhỏ lên làm mặt quỷ rồi đi ra ngoài.
            Công tâm mà nói thì tiểu nha đầu này cùng có chút dễ thương. Nếu như cô ta lớn thêm chút nữa thì chưa chắc đã kém mỹ nữ Liễu Như Yên. Độc Cô Bại Thiên nói “Đúng là một tiểu nha đầu khả ái”
            Liễu Như Yên nói “Ngươi sao có thể làm nó đến phát sợ như vậy chứ?”
            Độc Cô Bại Thiên nói “Ta chỉ muốn giỡn thôi. Chứ nếu có muốn cưới thì ta cũng không cưới cô ta” Vừa nói vừa đưa mắt nhìn về Liễu Như Yên.
            Liễu Như Yên như chịu không nổi ánh mắt nhìn chằm chặp cùng cái giọng nói đó đưa mắt nhìn hướng khác nói “Ta dù gì cũng là một nữ nhân, mong ngươi đối với ta giữ lễ một chút”
            Độc Cô Bại Thiên sớm đã nhìn ra nàng là một nữ nhân có lễ nghĩa, cười nói “Ta cũng là một quân tử biết thủ lễ. Hôm nay quân tử đặc biệt tới đây hướng về thục nữ để biểu lộ thành ý cảm ơn”
            #42
             bevanng 13.09.2010 16:32:05 (permalink)
             Chương 11 Quân Tử Tự Mạc


             Độc Cô Bại Thiên nói “Đa tạ Liễu cô nương đã làm ta trở thành một người nổi tiếng khắp thiên hạ. Ta đối với nàng thật cảm kích không thể dùng từ nào để tả, chỉ hận không lập tức đem thân này để báo đáp”
             Liễu Như Yên mặt ửng đỏ “Ngươi nói lung tung cái gì thế. Ta chỉ là tuân thủ lời hứa của mình thôi”
             Độc Cô Bại Thiên cười “Ta nói thật lòng đó. Ta thật rất cảm kích nàng. Hiện tại chính là đem thân ta để báo đáp đây” Nói xong liền tiến tới hai bước.
             Liễu Như Yên hoảng hốt lui về sau, giọng sợ hãi “ Ngươi muốn làm cái gì?”
             “Thì đem thân báo đáp nàng”
             “Ngươi lui ra, không thì ta sẽ kêu người tới” Từ trước tới giờ không có ai đối xử với nàng vô lí như vậy khiến cho nàng nhất thời hoảng hốt.
             Độc Cô Bại Thiên liền lui về sau vài bước cười “Ta cứ ngỡ tiểu thư là một đại sư về nói dối, muốn cùng nàng “trao đổi vài chiêu”. Ai ngờ lại khiến nàng hoảng sợ như vậy. Bộ ta thật sự đáng sợ như vậy sao? Nàng không thấy ta rất tuấn tú đẹp trai à?” Vừa nói vừa làm vài động tác tiêu sái.
             Nhìn thấy hắn làm bộ dạng buồn cười như vậy, Liễu Như Yên không khỏi bật cười, trong tâm thầm nghĩ : thực ra hắn là con người như thế nào. Quỷ kế đa đoan? Tự cao tự đại? Thẳng thắn chính trực. Nàng vừa nghĩ vừa lắc đầu, tất cả đều không giống. Đúng là một con người quái lạ.
             Đột nhiên nàng có cảm giác thấy hơi thở của người khác đang phả vào mặt, nàng liền giật mình tỉnh lại, “A” một tiếng thất thanh. Chỉ thấy Độc Cô Bại Thiên hiện chỉ còn cách nàng chưa đầy một xích(gang tay, =1/3m) đang cười hi hi nhìn nàng. Thảo nào lại có luồng hơi nóng phả vào mặt, bất giác mặt nàng đỏ ửng lên.
             Độc Cô Bại Thiên nói “Ta nói thật, nhìn ta anh tuấn thế này thì sao có thể đi trêu ghẹo người khác chứ?"
             Liễu Như Yên lúc này cực kỳ xấu hổ, bên tai không ngừng vang lên giọng nói của hắn “Cuộc sống thật không có ý nghĩa gì cả. Trời sinh đã có số đào hoa nhưng cuối cùng lại chẳng có một ai”
             “Ngươi câm miệng lại cho ta” Dưới tình huống như thế này thì dù Liễu Như Yên có được học lễ nghĩa cũng không thể chịu nổi, nói ra những lời khó nghe.
             “Mỹ nữ ngàn vạn lần đừng nổi nóng, nóng lên sẽ không dễ thương chút nào. Mỹ nữ, nãy giờ cô không nói gì không phải là đang nghĩ sau này sẽ gả cho ta chứ”.
             Nhìn thanh niên cao lớn trước mặt, Liễu Như Yên thật không biết nói cái gì. Trái tim trong người cứ đập thình thịch không ngừng. Nam nhân trước mặt đúng là đã mang tới cho nàng một cản giác thật mới lạ. Bình thường người đứng trước mặt nàng lúc nào cũng giữ lễ nhưng chỉ có nam nhân này lại dám buông lời chọc ghẹo mà thôi.
             Nàng tự trách mình vì sao trước mặt hắn lại hoảng hốt như vậy? Chỉ tiếc là càng muốn bình tĩnh thì tâm trí càng hỗn loạn, khuôn mặt càng hồng lên.
             Độc Cô Bại Thiên ban đầu chỉ muốn chọc ghẹo đại mỹ nữ này nhưng càng lúc càng thấy mặt nàng ửng đỏ, hơi thở phả ra thơm như mùi hoa lan khiến cho hắn không kìm được kéo nàng ôm vào lòng. Tâm thần của Liễu Như Yên lúc này càng hoảng loạn, ở trong lòng hắn cứ liên tục tránh né đẩy hắn ra. Độc Cô Bại Thiên lúc này cảm thấy một cảm giác rất quái lạ tỏa ra khắp người, từ từ cúi đầu xuống hôn lên đôi môi hồng hồng của Liễu Như Yên. Liễu Như Yên ban đầu còn hoảng hốt tránh né nhưng sau đó cả người như mềm nhũn ra dựa hẳn vào người của Độc Cô Bại Thiên. Cả hai người cảm thấy máu huyết trong người như chảy mạnh, sau đó thân thể như càng ngày càng nhẹ giống như bay bổng trong mây.
             Nụ hôn kéo dài thật lâu, đến khi hai người cảm thấy hô hấp khó khăn, hai người luyến tiếc phân khai. Liễu Như Yên đẩy Độc Cô Bại Thiên ra, sắc mặt đỏ lựng, trong tâm không ngừng tự trách mình tại sao lại như thế. Nàng là một nữ nhi từ nhỏ đã tiếp thụ lễ giáo, lúc nào cũng đoan trang. Những việc như hồi nãy thực sự bình thường nàng cũng không dám nghĩ tới.
             Độc Cô Bại Thiên lè lưỡi liếm quanh môi nói “Thật là thơm, thật là ngọt a”
             Liễu Như Yên tức muốn điên người “Ngươi còn nói. Tất cả cũng tại ngươi…".
             Độc Cô Bại Thiên đột nhiên tỉnh ngộ, mình đang làm cái gì vậy? Bản thân mình thật ra cũng chưa thật sự yêu thích nàng ta, trong tâm trí của hắn sớm đã có hình bóng một người, không, là hai người. Nghĩ tới đó hắn bắt đầu cảm thấy phiền toái.
             Nhìn thấy biểu hiện của Liễu Như Yên cho thấy nàng không hề trách gì hắn, Trong lòng hắn thầm kinh hãi, không lẽ nàng ta lại có cảm tình với mình. Dựa vào lời nàng nói thì lần này đúng là mình tự mang họa vào người rồi. Hắn mặc dù bản tính thoải mái phóng khoáng ”không cổ hủ” nhưng hắn cũng tự hiểu nữ nhân không dễ dàng gì mà giận hắn.
             Nhưng mỹ nữ này lại không phải nữ nhân bình thường mà lại chính là danh nhân tại Thanh Phong đế quốc, hơn nữa tính cách lại đặc trưng cho dạng thục nữ điển hình, Bản thân mình nếu phát sinh quan hệ với nàng ta mà sau này không cưới thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Đúng là ngàn vạn lần không thể hại mình hại người được.
             Nghĩ vậy Độc Cô Bại Thiên không khỏi cảm thấy xấu hổ với Liễu Như Yên. Lần này đúng là mỹ nữ vô tội, cũng tại bản thân vô duyên vô cớ “chọc ghẹo” nàng ta. Hơn nữa nói cho cùng thì mỹ nữ này cũng là ân nhân của hắn mà.
             Nhưng rồi hắn chợt thay đổi suy nghĩ rồi bật cười. Nghĩ vậy không phải tự mình cho mình quá cao sao, bằng vào cái gì mà nói người ta có ý với mình chứ. Nghĩ vậy tự nhiên hắn thấy như vừa trút được gánh nặng.
             Liễu Như Yên nhìn thấy trong mắt hắn như có vẻ xấu hổ lại có trộn lẫn chút sợ hãi.
             Độc Cô Bại Thiên liền mượn cớ nói “À, Liễu cô nương, ở ngoài kia có khả năng xảy ra một cuộc tỉ võ giữa các vương cấp cao thủ. Nàng có muốn ra ngoài xem không?”
             “Ta đối với võ công không có hứng thú, Ngươi đi một mình đi” Độc Cô Bại Thiên nghe như được tha mạng tức thì rời khỏi phòng.
             Liễu Như Yên nhìn sau lưng hắn mà cảm thấy buồn cười. Người này thật đúng là khó hiểu, trong nội tâm ngày càng cảm thấy có hứng thú với hắn.
             Độc Cô Bại Thiên khi thoát ra khỏi phòng của Liễu Như Yên thở phào nhẹ nhỏm. Tự bản thân cảm thấy buồn cười, tự nhiên lại phải chạy trốn một tuyệt sắc mỹ nữ.
             Người ở hậu viện lúc này đã ít đi rất nhiều. Đại đa số đã đi “chiêm ngưỡng” “tuyệt thế phong tư” của Lý Lâm lão tướng quân.
             Hắn liền đi ra đại sảnh, kiếm lấy một cái ghế ngồi xuống, nghe “cao nhân đàm luận”
             Một tiểu hán tử gầy da đen thui nói “Mọi người có ai nghe nói đến Phiên chưởng chấn thiên Trương Văn Long chưa? Người này là một vị vương cấp cao thủ mà ta từng tận mắt chứng kiến. Chỉ thấy song chưởng ông ta vung lên, một đạo thiểm điện lóe lên, khiến cho cả một khối đá lớn cách đó cả một trượng tan thành bụi phấn”
             Nhiều người hỏi “Thật sao? Có thật lợi hại như vậy không?”
             “Đương nhiên là thật, chính mắt ta trông thấy thì sao có thể giả được. Hơn nữa lão nhân gia còn truyền cho ta hai chiêu”
             Mọi người tức thì lộ ra vẻ ngưỡng mộ. Hán tử gầy gầy mặt tỏ vẻ đắc ý.
             Lúc này một đại hán lên tiếng “Bình Bình, ta còn nhớ hai ngày trước ngươi nói là chưa từng tới đế đô. Trong khi Trương lão tiền bối cả năm nay đều chỉ ở tại đế đô. Vậy ngươi làm sao mà gặp được ông ấy chứ?”
             Hán tử gầy nói không nên lời “Ai …ai biết được…. . Có thể…có thể lão nhân gia ra ngoài thư giãn nên ta mới nhìn thấy”
             Mọi người cười lớn. Mặt của Bình Bình đỏ lựng.
             Có người lên tiếng “Cái tên vô lại này cả ngày toàn nói là gặp những đại nhân vật. Hắn mà gặp được đại nhân vật thì ta chắc gặp tới ma đế quá”
             Mọi người lại một phen cười lớn. Bình Bình xấu hổ lẳng lặng đi mất.
             Có người lên tiếng “Các ngươi toàn nói những gì không có thật. Đừng quên hôm nay có thể xảy ra cuộc tỉ thí của vương cấp cao thủ đó”
             Nói đúng chủ đề tức thì mọi người lại bàn tán xôn xao.
             Một lúc thì có người nói Lý Xương trong ba trăm chiêu sẽ bại dưới tay vương cấp cao thủ của Thanh Phong đế quốc, có người thì nói sẽ xảy ra cuộc hỗn chiến giữa năm vị vương cấp cao thủ. Mọi người nhất thời tranh luận om xòm cả lên.
             Một người dáng vẻ khỏe mạnh đứng dậy nói lớn “Chúng ta đánh cuộc đi. Ai muốn đánh cuộc thì tới chỗ ta”
             Ở đây không ít người máu me cờ bạc. Chỉ trong nháy mắt đã có đám người vây quanh đại hán đó.
             Trong đó người cuộc vương cấp cao thủ của Thanh Phong đế quốc trong ba trăm chiêu sẽ chế phục được Lý Xương là chiếm đa số.
             Độc Cô Bại Thiên thầm cười : Đúng toàn là những người yêu nước.
             Đúng lúc mọi người đang ồn ào thì mặt đất dưới chân như bị chấn động. Mọi người tưởng địa chấn vội chạy loạn cả lên. Chỉ thấy lúc này có hai người tiến vào trong sân – Đó chính là Lý Xương và Hàn Sấm.
             Lý Xương mỗi lần bước một bước thì mọi người đều cảm thấy tâm tạng như bị chấn động, trên mặt ai nấy đều lộ nét thống khổ.
             Độc Cô Bại Thiên cảm thấy rất khó chịu giống như có một bàn tay đang nắm chặt lấy tâm tạng của mình. Hắn vội thầm vận cửu chuyển công pháp, âm thầm điều tức. Đến khi người trở lại bình thường liền đưa mắt nhìn xung quanh thì thấy có hơn một nửa cũng đã khôi phục lại trạng thái bình thường. Hắn thầm nhủ : xem ra nhất lưu cao thủ cũng không đơn giản. Ai nấy cũng có bản lĩnh.
             Lúc này hắn nhìn qua bốn thấy trò Lạc Thiên cung. Lục Phong thì trên mặt lộ ra nét thống khổ. Ngạn Nhiêm đạo nhân thì đang đưa tay án đằng sau lưng hắn, tay còn lại thì đặt sau lưng Hứa vân giúp bọn họ vận công chống lại âm thanh khiếp người vang lên từ chân của Lý Xương. Riêng Mã Long thì chịu đựng đau khổ đứng bên cạnh.
             Xem ra hắn đối với đồ đệ cũng chia ra nhiều thứ bậc.
             Độc Cô Bại Thiên biết công lực của Lục Phong không phải yếu như vậy, chỉ vì trong người bị thụ thương thôi.
             Lúc này đằng sau mọi người vang lên một tràng chưởng thanh, lúc lên lúc xuống, tiết tấu hoàn toàn đồng bộ với cước bộ của Lý Xương khiến cho toàn bộ uy hiếp bị triệt tiêu. Mọi người tức thì cảm thấy dễ chịu.
             Chúng nhân quay đầu lại nhìn thì thấy là ba vị vương cấp cao thủ của Thanh Phong đế quốc. Người vỗ chưởng chính là Dương Thụy. Dương Thụy cười lớn nói “Lý huynh công lực càng lúc càng thâm hậu. Bội phục, bội phục”
             Lý Xương nói “Công lực của ngươi cũng không kém”. Vừa dứt lời nói tiếp “Dương lão đầu, ngươi thật sự muốn ngăn cản ta?”
             Dương Thụy nói “Ta có muốn ngăn trở cũng không đủ khả năng. Lý huynh, chuyện khi xưa…".
             Lý Xương liền ngắt lời “Ta không muốn nghe những lời vô nghĩa. Hoặc là ngươi tránh ra, hoặc là người phải đánh với ta”.
             Hàn Sấm đứng phía sau ra dáng vẻ hoàn toàn bất lực.
             Dương Thụy nói “Hay là như vậy. Ta với ngươi sẽ đánh theo phương thức ”quân tử chi chiến”, ngươi thấy thế nào?”
             “Quân tử chi chiến là như thế nào?”
             “Ngươi nếu như thắng ta thì ba người bọn ta sẽ đứng qua một bên, không ngăn cản ngươi nữa. Nhưng nếu ngươi không thắng được ta thì ngươi phải thề là từ nay về sau không được báo thù”
             Lý Xương nhận thấy điều kiện này thực có lợi cho mình. Đối phương có ba vị vương cấp cao thủ còn mình thì chỉ có hai. Nếu như thật sự hỗn chiến thì chắc chắn bên mình thua là cái chắc. Vì vậy liền nhanh chóng nhận lời.
             Người của Thanh Phong đế quốc đứng bên cạnh vừa mừng vừa lo. Mừng vì đại cao thủ bên mình tựa như đã nắm chắc phần thắng. Lo vì nếu vạn nhất thất bại thì ba đại cao thủ phải đứng một bên không thể can thiệp được nữa. Tới lúc đó thì hỏi ai có thể ngăn cản Lý Xương được chứ?
             Lúc này xung quanh hai đại cao thủ bổng nỗi lên một cỗ toàn phong khiến cho mọi người đứng xung quanh bị thổi cho nghiêng ngả, vội vàng lui ra sau.
             Cuộc chiến giữa cao thủ vương cấp đã bắt đầu.
             #43
              bevanng 13.09.2010 20:15:48 (permalink)
              Chương 12 Vương Cấp Đại Chiến


              Một cơn trốt từ giữa Dương Thụy và Lý Xương thổi ra ngoài, kình phong ầm ầm, chân khí cuồn cuộn. Một trường khí tức cường đại dâng lên như sóng gầm quét về phía mọi người. Cả đám người không thể tự chủ bị đẩy dạt đi tứ phía. Mọi người hoảng sợ. Đây là cái loại công lực gì đây? Còn chưa ra tay đã tạo thành khí thế như vậy.
              Hai vị đại cao thủ vương cấp thần sắc ngưng trọng, đứng giữa tràng nhìn nhau. Mọi người xung quanh cũng cực kỳ khẩn trương, không dám thở mạnh.
              Yêu thiên vương Lý Xương từ từ đưa tay trái lên giữ đan điền, tay phải thủ trước ngực, hét to một tiếng: “Dương Thụy, nhận một chưởng của ta đây". Hữu chưởng cách không vỗ ra, thân hình như thiểm điện lao về phía trước.
              Chân khí cuộn lên dữ dội phát ra âm thanh xé toạc không khí điếc cả tai. Chưởng lực hùng hậu mạnh mẽ phát ra âm thanh ầm ầm như sấm.
              Dương Thụy không dám sơ xuất chút nào, hữu chưởng bằng bặn đẩy ra. Hai cổ chưởng lực gặp nhau trong không trung. “Sầm” một tiếng, chân khí cuồn cuộn bạt ra tứ phía lại khiến mọi người phải thối lui ra ngoài.
              Nhưng lúc này Lý Xương đã như một một luồng khói mờ lao tới trước mặt Dương Thụy. Mọi người hoảng sợ. Tốc độ như vậy thực đã vượt quá sức tưởng tượng của mọi người.
              Hai chưởng của hai đại cao thủ vương cấp cuối cùng cũng va vào nhau.
              “Rầm”.
              Như một tiếng sét cực lớn chấn động đất trời vang lên. Mọi người trong tràng hai tai ong ong, bị điếc hết một lúc.
              Hai đại cao thủ cùng thối lui về phía sau ba bước, đá xanh bị chân đạp lên hóa thành cát bụi hết phiến này đến phiến kia. Lần công kích đầu tiên này hai bên hòa.
              Liền tiếp đó, thân ảnh như quỷ mị của Lý Xương lao về phía Dương Thụy.
              “Ầm ầm đùng đùng” vang lên liên hồi.
              Hai người động tác nhanh như thiểm điện, vừa chạm nhau lại bay ra hai phía.
              Người trong tràng ngoại trừ ba vị đại cao thủ vương cấp không tham chiến thực sự chú tâm nhìn rõ hai người trong chớp mắt đã tung ba quyền bay cước ra, còn có ít ỏi mấy vị lão cao thủ tiền bối công lực trác tuyệt nhìn mờ mờ ảo ảo nắm đại khái. Mọi người còn lại căn bản nhìn không ra hai người vừa mới đánh nhau.
              Mọi người vô cùng thất vọng. Ai mà không muốn nhìn thần công tuyệt kỹ của cao thủ vương cấp một chút. Cao thủ vương cấp gặp đã khó, đừng nói chi đến chuyện đấu võ cùng người khác. Hôm nay là cơ hội ngàn năm khó gặp, nhưng mà tay không gặp núi của cải cũng chẳng lượm được cái gì. Không cách chi nhìn rõ chiêu thức của người ta khiến sao người ta không thất vọng cho được.
              Độc Cô Bại Thiên cũng không ngừng lo lắng. Hắn vốn nghĩ có thể mượn cơ hội này để học lỏm. Nhưng mà vừa rồi chẳng thấy được cái gì. Hắn ngầm nghiến răng: ”Đành liều vậy". Hắn phóng ra thần thức đế cấp cực kỳ mạnh mẽ nhòm ngó. Cảnh tượng hai vị đại cao thủ vương cấp quyết đấu lập tức hiện lên rõ ràng trong đầu hắn. May là chỉ dùng thần thức đế cấp để nhòm ngó chứ không phải dùng để công kích. Nếu không hắn thực sự chẳng duy trì được lâu.
              Hai đại cao thủ vương cấp đứng yên lặng giữa tràng nhìn nhau chằm chằm.
              Đột nhiên Lý Xương lại phát động công kích. Thân hình như thiểm điện lao về phía Dương Thụy. Song chưởng hai người lại đụng vào nhau, âm thanh rúng động trời đất lại vang lên. Hai người không giống như kiểu lần trước, vừa gặp đã tách ra mà lúc này như hai luồng khói mờ quấn chặt lấy nhau mà quyết đấu. Thân hình càng lúc càng nhanh, cuối cùng chỉ còn hai đạo ánh sáng.
              Lúc này chỉ còn ba vị đại cao thủ vương cấp còn lại và Độc Cô Bại Thiên có khả năng nhìn rõ cuộc đấu giữa hai người. Những người còn lại ngoài chuyện ngạc nhiên hoảng sợ ra thì chẳng biết cái gì. Chuyện này cũng khó trách, bọn họ vốn không có cái khả năng để xem mãn nhãn.
              Độc Cô Bại Thiên như say như si. Đại chiến kinh thế hãi tục giữa hai đại cao thủ vương cấp khiến tâm thần của hắn hoàn toàn bị hút vào, khiến hắn say mê không ngớt. Hai người tỷ võ, khiến hắn nhớ đến vũ luận của Độc Cô Chiến Thiên. So sánh lý luận với thực tế khiến hắn ngộ ra sâu sắc. Hắn cảm nhận sâu sắc rằng vũ công đạt đến cảnh giới nhất định thì chiêu thức phối hợp sẽ cực kỳ đơn giản mà hiệu quả, mang lại tác dụng cao nhất. Cứ như hai người trước mắt, đồ bỏ đi vào tay cũng thành thần kỳ. Chiêu thức cực kỳ giản đơn vào trong tay bọn họ cũng có thể thành thứ thần công đoạt mệnh.
              Thân hình Lý Xương và Dương Thụy lại phân khai ra lần nữa. Lý Xương cười ha hả nói: “Lão mắc toi mấy năm không gặp, công lực càng thấy tinh thuần a. Khởi động đến đây là kết thúc, ta chắc phải thực sự kết thúc cuộc vui rồi".
              Dương Thụy cũng cười nói: “Công lực của ngươi cũng vượt hơn lúc trước a. Đến đây, ta cũng đã sớm chuẩn bị xong rồi".
              Mọi người cực kỳ hoảng sợ. Hóa ra cuộc đại chiến vừa rồi giữa hai ngươi chỉ là thăm dò lẫn nhau. Cuộc chiến chân chính vẫn còn chưa bắt đầu. Thăm dò mà đã như vậy, quyết đấu chân chính lại sẽ có cảnh tượng ra làm sao đây. Mọi người nín thở ngưng thần yên lặng đợi xem.
              Lúc này ba vị cao thủ vương cấp còn lại phất tay hướng về phía mọi người, ý bảo mọi người nên lui về phía sau. Mọi người cực kỳ hiếu kỳ. Một khoảng không gian rộng lớn như vậy vẫn còn chưa đủ cho hai người thi triển quyền cước sao? Mặc dù không hiểu, mọi người vẫn lui về phía sau ba trượng. Cũng may là tiền viện rộng rãi, vốn là nơi tập võ của môn đệ trong Lý phủ.
              Hai đại cao thủ vương cấp lại lần nữa ngưng thần nhìn nhau, hai mắt nhìn đối phương không chớp. Hai cổ khí tức cường đại từ hai người phát ra, trong chớp mắt đã ngập tràn toàn tràng. Hai người vững như núi Thái Sơn, phảng phất như hai vị chiến thần. Đấu khí cường đại chấn động tâm thần từng người từng người.
              “A”
              “A”
              Hai người đồng thời hét lớn, rồi tiếp đó lao về phía đối phương. Thân hình như quỷ mị chớp mắt đã vượt qua khoảng cách ba trượng, song chưởng hai bên đập vào nhau. Âm thanh rúng động trời đất lại vang lên khiến mọi người hai tai điếc đặc. Cùng lúc đó, lúc song chưởng hai người chạm vào nhau phát ra ánh sáng mờ mờ. Kình khí va chạm dâng lên cuồn cuộn bạt ra bốn phương tám hướng, đá xanh trên mặt đất bay tung tóe khắp nơi.
              Mọi người vô cùng hoảng sợ, đồng kêu lên may quá. May là đã nghe khuyến cáo của ba vị cao thủ vương cấp đã lui lại ba trượng. Nếu không, bị miểng đá xanh bay loạn xạ bắn trúng, thì thật là khủng khiếp. Mấy miểng đá xanh đó đã quán chú nội lực tinh thuần của cao thủ vương cấp, một khi va trúng, không chết cũng bị trọng thương.
              Hai đại cao thủ cùng phi thân lùi về phía sau. Trong chu vi ba trượng quanh người, đá xanh vỡ vụn hết phiến này đến phiến khác.
              Cao thủ vương cấp quả nhiên không giống như phàm nhân. Chỉ một kích mà đã có uy thế như vậy, mọi người trong tâm không khỏi hoàn toàn tâm phục.
              Độc Cô Bại Thiên ngầm thở dài: Cao thủ rốt cuộc đúng là cao thủ, quả nhiên ác liệt.
              Lý Xương cười nói: “Tới nào".
              Hai người lại như thiểm điện đánh ra mỗi người một chưởng, rồi lại “ầm ầm” lui lại mấy bước. Lý Xương khóe miệng ứa máu, Dương Thụy cũng “Phụt” một tiếng, phun ra một ngụm máu.
              “Ha. . ha…". Lý Xương cười lớn, “Thống khoái, thống khoái. Ta cũng hơn mười năm rồi chưa từng bị thương. Lâu rồi chưa bao giờ đánh nhau như vầy. Lão mắc toi, vừa rồi ta còn khách khí với ngươi, nói là công lực ngươi tinh thuần hơn trước, không tưởng được công lực của ngươi quả thật đại tiến".
              Dương Thụy nói: “Công lực của ngươi không phải cũng đã tinh tiến không ít sao".
              Lý Xương nói: “Ngươi và ta cũng hơn bảy mươi mấy tuổi rồi. Đến niên kỷ như vầy rồi nếu quả không có khả năng đột phá hạn chế vương cấp, công lực chắc sẽ giật lùi liền. Hôm nay xui khiến ngươi và ta đại chiến sinh tử một trận. Nói không chừng tu vi của ngươi và ta sẽ vì thế mà có đột phá a".
              Dương Thụy nói: “Được! Chúng ta đánh nhau một trận thật thống thống khoái khoái. Thành một trận đại chiến vương cấp chân chính, mỗi người đem hết tuyệt học đắc ý nhất của mình ra dùng".
              Lý Xương nói: “Được, vậy để ta lãnh giáo Đại Bi thập tam thức của Đại Bi Thiên Vương danh động thiên hạ một thời a".
              Dương Thụy nói: “Được, vậy ta và ngươi đem hết tuyệt học của mình thi triển đi. Để ta lĩnh giáo Yêu Thiên thất kích của Yêu Thiên Vương danh chấn thiên hạ một thời".
              Hai người thần sắc ngưng trọng, xa xa nhìn nhau. Một bầu không khí khó thở bỗng chốc ngập tràn toàn tràng. Khiến tâm người trong tràng sợ hãi rúng động.
              Mọi người từ từ cảm thấy một ý bi thương vô cùng vô tận. Gương mặt Dương Thụy đầy vẻ bi thương. Sự bi ai tột cùng từ trên người ông toát ra, khiến người ta trở nên ủy mị không ngăn được dòng lệ tuôn tràn.
              Độc Cô Bại Thiên biết, đây chính là ý trong võ công, thông qua sự bi ai tột cùng đem công lực trong mình đẩy lên đến cực điểm, kích tiềm năng thân thể lên.
              Đồng thời một cổ khí tức quỷ dị từ trên người Lý Xương phát ra. Song nhãn yêu dị chớp ngời sắc tím.
              “Đại Bi thần công đệ nhất thức. Bi Thiên Mẫn Nhân". Song chưởng của Dương Thụy đột nhiên phát ra từng tia từng tia hào quang, hai chưởng cũng biến thành như bạch ngọc, trong suốt trắng ngời. Ánh sáng trắng toát ra từ song chưởng càng lúc càng sáng chói, vô cùng rực rỡ.
              Lý Xương hét lớn: “Yêu Vương đệ nhất kích. Yêu Hải Vô Biên". Ánh sáng tím chói mắt trong chớp mắt bao bọc khắp song chưởng, yêu dị vô cùng.
              Ba vị đại cao thủ vương cấp đang xem hét lớn: “Mọi người lui mau, chạy càng xa càng tốt".
              Mọi người vừa nghe lời này, biết ngay độ nghiêm trọng của sự tình. Phòng sập, tường đổ, chớp mắt biến mất khỏi tiền viện, né ra xa xa. Ba đại cao thủ vương cấp đoạn hậu, đến lúc mọi người đều thoái lui mới lại phi gấp rút phi về.
              Hai đạo ánh sáng một tím một trắng tựa hồ như có linh tính, gầm thét, gào rú lao về phía đối phương, phát ra ánh sáng lóa mắt. Hai đạo ánh sáng rốt cục cũng gặp nhau. Hoàn toàn không như mọi người tưởng tượng sẽ phát ra âm thanh long trời lở đất. Sau khi hai luồng sáng gặp nhau không hề phát ra chút âm thanh nhỏ nào.
              Sau đó, hai đạo ánh sáng tím trắng lại như hai con rồng điên cuồng quẫy lộn, gầm thét, cuồng phong cuốn ra bốn phía. Tường bốn phía của viện giống như những phiến băng nhỏ gặp phải sức nóng của mặt trời nhanh chóng biến mất tăm mất tích. Tường của viện biến thành bụi phấn cuộn lên bốn phía. Đá xanh lót tiền viện cũng chẳng miếng nào còn. Một lớp đá xanh trên mặt đất sụp xuống, phát ra tiếng “rắc rắc” đến ở xa cũng nghe.
              #44
               bevanng 14.09.2010 06:40:35 (permalink)
               Chương 13 Vương Chiến Lạc Mạc


               Chân khí giữa hai lão cuồn cuộn, cuồng phong ào ạt khiến tiền viện cát bay đá chạy, sương khói mịt mờ.
               Độc Cô Bại Thiên rúng động, một đòn kinh thiên động địa này hơn hẳn cảnh giới ngày hắn xá thân thành ma đạt được. Giờ hắn đã hiểu, ngày đó hắn chỉ chớm đặt chân vào cảnh giới vương cấp, tịnh chưa đạt đến đại thành, trong khi ngọn đòn này do cao thủ vương cấp đại thành thi triển.
               Lúc kình phong dừng hẳn, cát bụi lắng xuống, một vùng đổ nát hiện ra trước mắt mọi người. Đại sảnh xiêu vẹo đã sụp đổ, tiền viện toàn là cát, hoàn toàn không còn viên gạch đá nào.
               Dương Thụy và Lý Xương đứng đối diện từ xa, trước ngực đều lem ướt máu tươi, sắc mặt nhợt nhạt song chiến ý trong mắt càng cháy rực, khí thế mạnh mẽ cực độ từ thân mình hai người tỏa ra, che lấp cả đất trời, tràn về phía đám đông khiến mọi người có cảm giác xung động muốn quỳ xuống lễ bái. Mọi người vận công chống lại, những người công lực hơi kém, hai chân run lẩy bẩy, sau cùng đành ôm thất vọng bỏ đi.
               Khí thế này tịnh không ảnh hưởng đến kẻ đã đạt đến thần thức đế cấp như Độc Cô Bại Thiên.
               Lúc này hai người đang so kè tinh thần, công lực liên tục gia tăng, khí thế cũng theo đó tăng cao.
               Rốt cuộc, khí thế của Lý Xương cũng đạt đến đỉnh điểm, quát vang: “Chiêu cuối cùng của Yêu Vương Thất Kích: Yêu Pháp Vô Thiên".
               Cùng lúc, khí thế của Dương Thụy cũng lên đỉnh điểm, quát trả: “Chiêu cuối cùng của Đại Bi thần công: Thiên Địa Đồng Bi".
               Từ lòng tay hai lão xẹt ra hai đạo hào quang trắng, tím rực rỡ, che lấp cả ánh mặt trời, khiến mọi người đều nhức mắt, phải nhắm lại.
               Ai cũng hiểu tiên thiên chân khí được nhục chưởng chuyển hóa, sau rốt thành tiên thiên kiếm khí. Cũng có vài người quan chiến đạt đến cảnh giới tiên thiên nhưng đừng nói làm được như vậy, ngay cả nghĩ tới cũng không dám.
               Mới chớm đạt đến cảnh giới tiên thiên đã được liệt vào nhóm siêu nhất lưu cao thủ, còn bước chân thật sự vào cảnh giới này tất nhiên là siêu cấp cao thủ. Riêng có thể phóng tiên thiên chân khí ra khỏi cơ thể là đã đạt đến mức cao thủ vương cấp.
               Cao thủ vương cấp có khả năng đem tiên thiên chân khí chuyển hóa thành tiên thiên kiếm khí, giết địch vô hình, thần quỷ mạc trắc, vượt xa phạm vi tưởng tượng của cao thủ thông thường.
               Hai dải tiên thiên kiếm khí như kim loại thực va nhau “loảng xoảng” nhói buốt màng tai, quang mang tỏa tứ tán như sấm động, khoét một hố sâu cả thước trước tiền viện, cát bay đá chạy, bụi tung mịt mờ.
               Tuy nhiên, hai đạo kiếm khí vẫn liên tiếp va nhau, tiếng “choang choảng” phát ra không ngớt.
               Phạm vi tác động của tiên thiên kiếm khí trải rộng dần, có xu hướng lan đến cả hậu viện.
               Lý Phóng nóng lòng, gia quyến và kẻ ăn người ở Lý phủ đều sống trong hậu viện, nếu kiếm khí lan đến tất sẽ gặp nguy hiểm, bèn đưa mắt nhìn Tần An. Họ Tần bước đến vỗ vai y: “Yên tâm đi, hậu viện không sao đâu, trận đấu sẽ kết thúc ngay thôi".
               Lý Phóng càng tỏ ra khẩn trương, dầu gì trường chiến đấu này cũng quan hệ đến sinh tử của nghĩa phụ.
               Lúc này trận đấu đang đến cao trào, hai đạo kiếm khí tím, trắng không ngừng đảo lộn trên không, như hổ trên núi gặp hổi dưới núi, rồng trong mây gặp rồng trong sương lạnh, kỳ phùng địch thủ, sức lực ngang nhau.
               Từ xa nhìn lại, tiền viện toàn cát bay đá chạy, bụi tung mịt mờ nhưng vượt trên đám bụi là kiếm khí khắp trời, một đạo trắng một đạo tím như hai con thần long đang gầm vang, phảng phất như muốn xé toạc không gian, phá không mà lao tới.
               Lại một chuỗi tiếng rổn rảng vang lên, rồi trời yên biển lặng, kiếm khí mịt mù nháy mắt đã tan biến, tất cả lại quy về hư vô.
               Khói bụi lắng xuống, ánh mắt mọi người chăm chú quan sát vào chiến địa, hai cao thủ vương cấp đang nằm trên nền đất lổn nhổn cát đá.
               Tần An, Lưu Nhất Phi, Hàn Sấm vội vàng lao tới, đám đông cũng lục tục bám theo.
               Khóe miệng Dương Thụy và Lý Xương không ngớt thổ máu, vạt áo trước ngực ướt đẫm một màu đỏ, sắc mặt nhợt nhạt, hiện rõ thần sắc đau đớn.
               Tần An đỡ Dương Thụy dậy, “chát, chát…”, điểm liền mấy đại huyệt trên mình lão rồi ngồi xuống, đặt song chưởng lên sau lưng lão, giúp lão vận công liệu thương.
               Hàn Sấm cũng ngồi xuống giúp Lý Xương trị thương.
               Khán giả ngoài bàng hoàng trước võ công cao cường của cao thủ vương cấp ra, trong lòng ai cũng hồi hộp, không biết trận tỷ võ này thắng bại thế nào.
               Lý Phóng càng vạn phần khẩn trương, vạn nhất Dương Thụy bại, đợi lúc Lý Xương khôi phục công lực, còn ai cản nổi lão.
               Đột nhiên có người lên tiếng: “Nhân lúc hai đại ma đầu của Bái Nguyệt đế quốc này không thể phân thân, chúng ta giết luôn, tránh để Lý Xương làm hại Lý Lâm lão tướng quân".
               Cả đám nhao nhao khen hay, chỉ chực động thủ.
               Ai cũng sục sôi, lại thêm mấy kẻ rình té nước theo mưa.
               Lưu Nhất Phi đứng bên trừng mắt quát: “Kẻ nào dám tiến lên một bước, Lưu Nhất Phi ta sẽ lấy thủ cấp kẻ đó".
               Đám đông đang ồn ào lập tức yên lặng. Người có danh, cây có bóng, đường đường cao thủ vương cấp mà nổi giận, ai dám chọc vào, hơn nữa lại vừa thấy hai có thủ vương cấp đại chiến, cùng người đạt cảnh giới đó giao đấu có khác nào tự sát. Ai mà không quý sinh mệnh, mấy kẻ xúi giục không biết kiếm lỗ nẻ nào chui vào.
               Lưu Nhất Phi nói tiếp: “Làm gì có chuyện người tập võ Thanh Phong đế quốc chúng ta mà làm những việc ti bỉ như vậy, nếu chúng ta làm thế thật ắt trở thành trò cười cho toàn đại lục, người ta sẽ sỉ vả chúng ta võ công không bằng người, chỉ biết dùng âm mưu thủ đoạn. Võ nhân Thanh Phong đế quốc ai chẳng quang minh lỗi lạc, quyết không phải loại lợi dụng nguy cơ của người khác".
               “Hai vị Dương Thụy và Lý Xương đã đề ra quân tử hiệp nghị, trận đấu giữa họ chưa kết thúc, hiện tại không ai được nhúng tay vào. Nếu có kẻ muốn, qua được ta đã rồi hẵng nói". Đoạn rảo mắt một vòng.
               Lưu Nhất Phi nói năng có đạo lý, mọi người lại vừa tận mắt thấy cao thủ đại chiến, ai dám dại dột lên “lãnh giáo".
               Độc Cô Bại Thiên thầm nghĩ: “Bây giờ quả nhiên là thế giới của kẻ mạnh. Nếu không có một cao thủ vương cấp bảo vệ, e là hai đại cao thủ vương cấp của Bái Nguyệt đế quốc đã phải ôm hận. Chết chỉ là chuyện nhỏ nhưng mất mạng trong tay bọn tiểu nhân, e là không nhắm mắt".
               Cùng lúc, Hàn Sấm và Tần An cùng kết thúc trị thương, họ Hàn tiến lên ôm quyền: “Đa tạ Lưu huynh bảo hộ".
               Lưu Nhất Phi cười đáp: “Chúng ta đều có giao tình mấy chục năm, khách khí vậy làm gì?”
               Tần An tức giận: “Các ngươi đúng là làm mất mặt Thanh Phong đế quốc, ai xúi giục? Là ai?”
               Còn ai dám đứng lên.
               Hàn Sấm bật cười: “Tần huynh bất tất phải nóng nảy như vậy, nếu việc này xảy ra Bái Nguyệt đế quốc chúng tôi e cũng chẳng khác bao nhiêu. Đây không chỉ là một trường tỉ võ đơn thuần, còn liên quan đến chuyện sinh tử của một vị tướng quân được người ta tôn kính, những người ủng hộ, yêu mến ông ta tất nhiên phải lo nghĩ".
               Một trường phong ba đã được dẹp yên.
               Qua một phần thần, Dương Thụy và Lý Xương lần lượt tỉnh lại, ba cao thủ vương cấp lộ vẻ vui mừng.
               Lưu Nhất Phi nói: “Hai lão bất tử các ngươi cớ gì càng già hỏa khí càng thịnh, đến cả mạng già cũng không thèm để ý, thi triển loại chiêu thức mãnh liệt như vậy".
               Hàn Sấm chen vào: “Hay hai lão e mình sống lâu quá?”
               Dương Thụy cười khổ: “Ta có muốn thế đâu, là lão bức ta phải xuất thủ, nếu không thi triển Thiên Địa Đồng Bi, ta không bị đánh nát như tương mới là lạ". Ngừng lại một chút rồi nói tiếp: “Lão già ngươi không thua nhưng cũng không thắng được ta. Ngươi phải giữ lời hứa, không tìm Lý Lâm lão tướng quân báo cừu là được. Sự tình đã qua 40 năm rồi, ai đúng ai sai đây? Đều là chiến tranh! Y đã tám mươi đến nơi rồi, chắc gì sống qua được năm nay, lão bất tất phải động thủ".
               Mọi người nghe xong đều thấy Dương Thụy quả nhiên giảo hoạt, lại đánh võng với câu chữ. Lúc trước không ai để ý đến hiệp nghị giữa hai lão, chỉ luận thắng bại, căn bản không tính tới trường hợp bình thủ như lão, đúng là gừng càng già càng cay.
               Lý Xương cười: “Lão không cần phải vòng vo nữa, ta mà muốn báo cừu lại chọn lúc ba người đến sao? Ở Thanh Phong đế quốc các ngươi, Lý Lâm được toàn quốc kính ngưỡng, một người như vậy mà ta giết đi, là đúng hay sai nhỉ? Ta đã suy nghĩ rất lung, chuyện xưa không phải là sai lầm của một cá nhân mà của chiến tranh nên đã quyết định thôi không báo cừu".
               “Chẳng qua ta nuốt không trôi cục tức từ bốn chục năm trước, vượt ngàn dặm đường đến báo cừu, bị cao thủ vương cấp đời trước Thanh Phong đế quốc các ngươi đánh cho tan tác, phải cúp đuôi quay về Bái Nguyệt đế quốc. Ta đã thề nhất định trong vòng 40 năm phải tìm Lý Lâm báo cừ, các ngươi nghĩ ta nuốt trôi mối hận đó được hay sao?”
               Tần An nói: “À, lão không nuốt được liền nhằm vào ba người chúng ta, định trả mối sỉ nhục năm xưa. Lão bất tử ngươi đúng là giận quá mất khôn".
               Lý Xương cười ngượng ngập: “Ai bảo mấy tên già Thanh Phong đế quốc các ngươi khinh người thái quá. Còn cả Dương lão đầu, còn định ra thứ quy củ rắm chó, nói cái gì mà chỉ cần ta thắng được lão mới được đi tìm Lý Lâm. Lão quá coi thường rồi, tưởng ta không chú ý đến câu chữ chắc, trò đó ta lạ gì".
               Dương Thụy lúng túng cười: “Té ra vì thế người trút hết bầu uất ức lên mình ta sao? Ta còn tưởng ngươi muốn liều mạng với ta thật".
               Mọi người cười vang.
               Một trường phong ba kết thúc như vậy, ai cũng hoan hỉ.
               Tiền viện hoàn toàn ngổn ngang, mọi người kéo nhau vào hậu viện.
               Độc Cô Bại Thiên say mê ngắm hai đại cao thủ đại chiến ở tiền viện, hào tình ngút trời dâng lên trong lòng hắn, cảm giác dào dạt. Hắn đã tìm được mục tiêu đầu tiên trên con đường võ đạo: phải nhanh chóng đạt đến cảnh giới vương cấp. Huyết dịch hắn sôi trào, niềm tin mãnh liệt cháy rực, dòng máu của Độc Cô gia ngàn năm ngủ yên nay trỗi dậy, đó là truyền thống bất bại.
               #45
                Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 17 trang, bài viết từ 31 đến 45 trên tổng số 241 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9