5 cách tự nhiên đối phó với chứng mất ngủ
viettercom 14.09.2010 23:39:47 (permalink)
5 cách tự nhiên đối phó với chứng mất ngủ
 
 
Nếu bạn mất ngủ và không thể quay lại giấc ngủ thông thường sau một thời gian khi bị stress, chuyển nhà hoặc tiếng em bé khóc... thì có thể đã bị mất ngủ mãn tính. Cho dù bạn bị mất ngủ kinh niên hoặc tạm thời thì bạn vẫn nên thục hiện những biện pháp tự nhiên sau để thoát khỏi triệu chứng này.

Những nguyên nhân khiến bạn mất ngủ
Rất nhiều người thường bị mất ngủ do uống quá nhiều đồ uống có caffeine, nhất là khi bạn uống chúng trước khi đi ngủ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một giấc ngủ đêm tồi. Uống rượu, cà phê, mặc dù ban đầu nó có thể làm cho bạn bị buồn ngủ, nhưng trên thực tế nó khiến bạn ngủ không ngon giấc và thức dậy giữa đêm.

Ngoài ra, một cuộc sống gia đình hoặc công việc căng thẳng hay các vấn đề về sức khỏe cũng sẽ tác động tiêu cực đến giấc ngủ. Nếu tâm trí bạn luôn bận rộn với những lo lắng này thì sẽ rất khó khăn để cơ thể được thư giãn.
 
Nhiều người cũng có thói quen làm việc trong đêm có nghĩa là thời gian dành cho giấc ngủ là trong ngày. Bên cạnh đó nếu bạn sống trong một khu vực xây dựng hoặc gần một sân bay sau thì sẽ thường xuyên bị những tiếng ồn làm cho tỉnh ngủ.

5 cách tự nhiên để đối phó với chứng mất ngủ

1. Nếu bạn không muốn phải sử dụng những loại thuốc theo toa, thì nên thay thế bằng một số phương pháp tự nhiên. Trước hết hãy thử một số kỹ thuật thư giãn bằng cách ngồi thiền hoặc luyện tập yoga. Ngoài ra chăm chỉ luyện tập thể dục hàng ngày thường xuyên cũng giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ ban đêm.

2. Hạn chế uống cà phê, rượu cũng sẽ giúp đỡ rất tốt cho sự mất ngủ. Nếu bạn thường có thói quen thưởng thức một thức uống nóng trước khi đi ngủ thì hãy thay thế chúng bằng những loại trà thảo mộc. Một số thảo dược và các sản phẩm thảo dược cũng có thể giúp điều trị chứng mất ngủ và là một loại thuốc an thần tự nhiên.

3. Nếu tiếng ồn là lý do sự mất ngủ của bạn, hãy thử tìm cách ngăn chặn tiếng ồn xem sao. Việc chặn tiếng ồn xâm nhập sẽ giúp bạn thư giãn và có một giấc ngủ sâu hơn.
 
4. Các loại hoa như: hoa bách hợp, hoa hồng, hoa mai trắng, hoa cúc, hoa nhài, hoa thiên lý... cũng được coi là những loại thảo dược tự nhiên để giúp điều trị những vấn đề về giấc ngủ. Những loại hoa này cũng được coi là một loại thuốc giảm đau tự nhiên.

5. Hoa bia hoặc hoa lang nữ cũng có thể được sử dụng để giúp có giấc ngủ ngon hơn bằng cách cho nó vào nước trà để uống hoặc bạn có thể ngủ với một chiếc gối mà bên trong ruột gối chứa toàn hoa bia. Cũng giống như các loại hoa trên, hoa bia và hoa lang nữ cũng là một loại thuốc giảm đau tự nhiên.

Lưu ý:

Mặc dù những biện pháp tự nhiên trên thực tế có thể rất hữu hiệu để giúp bạn điều trị chứng mất ngủ. Nhưng nếu bạn vẫn bị mất ngủ triền miên hoặc tình hình không được cải thiện khi áp dụng những biện pháp trên thì nên đến bác sĩ kiểm tra để được điều trị dứt điểm.

Bạn cũng nên lưu ý rằng nhiều loại thảo mộc và tinh dầu thảo mộc có thể tương tác với bất kỳ loại thuốc tây nào mà bạn đang sử dụng (để điều trị cho các bệnh khác) mà có thể dẫn tới những tác dụng phụ không mong muốn
Xem them tại : http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=25
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9