Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ
viettercom 14.09.2010 23:48:55 (permalink)
Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ
 
 
Bạn có nhớ bạn đã đi khám nha sĩ vào lúc nào không? Thị lực của bạn gần đây có những thay đổi như thế nào so với trước?
Khi làm việc hay lái xe bạn có cảm giác đau ở vùng lưng không? Bạn vẫn thường nghe đồng nghiệp mình mắc phải bệnh tiểu đường và bản thân bạn có lo lắng khi nghe tới điều đó không? Nếu như những vấn đề trên đã làm bạn lo sợ thì hãy mau đi khám sức khỏe của mình nhé!
1. Khám mắt:
Nếu thấy xuất hiện đồng thời những triệu chứng sau: giảm thị lực, dễ bị mỏi mắt, đau mắt, khô mắt, nhìn thấy lờ mờ, khó chịu khi nhìn ánh sáng, thậm chí bị đau đầu thì nên tiến hành kiểm tra thị lực xem có mắc các chứng bệnh như cận thị, viễn thị, chứng giảm sức nhìn, loạn thị, bệnh tăng nhãn áp, bệnh đục nhân mắt, bệnh hoa mắt hay không… Nếu bạn đã đeo kính thường hay kính sát tròng thì hàng tháng phải đi kiểm tra thị lực định kỳ. Bình thường thì mỗi hai năm nên kiểm tra một lần, nếu như mắc phải các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp hoặc gia đình có tiền sử cận thị thì ít nhất mỗi năm nên kiểm tra mắt một lần.
2. Khám răng:
Nếu có những triệu chứng sau: đau răng, chảy máu chân răng, nhai gặp khó khăn, miệng có mùi hôi thì nên kiểm tra: sâu răng, cao răng, viêm lợi, viêm chân răng…
3. Lưng:
Khi cảm thấy đau lưng, cảm giác khó chịu thì nên đi kiểm tra xem có bị gãy xương, trật khớp, thoát vị đĩa đệm cột sống cơ lưng hay dây chằng bị tổn thương. Cũng nên kiểm tra urine trong máu thử xem bệnh đau lưng có phải là bệnh có liên quan đến những cơ quan nội tạng khác trong cơ thể hay không.
4. Bộ phận sinh dục ngoài:
Nếu có những triệu chứng như tinh hoàn bị phù nề, bên trong có chỗ bị sưng, đau tinh hoàn thì nên kiểm tra: tinh hoàn, máu, nước tiểu xem có tiềm ẩn những căn bệnh ung thư liên quan bộ phận sinh dục hay không. Nếu thấy có chỗ bị sưng đau, tinh hoàn bị sa xuống thì nên nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra.
5. Bệnh truyền nhiễm:
Nếu có những triệu chứng: tiểu không kiểm soát, tiểu gắt, dương vật tiết ra dịch lạ có mùi thì nên kiểm tra dương vật, kiểm tra máu và nước tiểu. Ngoại trừ những trường hợp đã xác định là chắc chắn hay cấp tính phải đi khám bác sĩ thì đối với những nam giới cảm thấy sức khỏe bình thường cũng nên kiểm tra mỗi năm một lần; nếu như nam giới có nhiều bạn tình hoặc có tiền sử bệnh mộng tinh thì tốt nhất mỗi năm nên đi khám vài lần.
6. Tiểu đường:
Khi có những triệu chứng như miệng hay khát nước, uống nhiều nước, tiểu nhiều, ăn nhiều, sụt cân nhanh nên đến bệnh viện kiểm tra về lượng đường trong máu, huyết áp. Nếu có những triệu chứng trên cần đi khám ngay, còn trường hợp người vẫn khỏe mạnh thì mỗi năm kiểm tra một lần.
7. Mỡ trong máu:
Không có triệu chứng rõ ràng, mỗi năm kiểm tra một lần.
8. Huyết áp:
Nếu chưa có những triệu chứng: chóng mặt, khó tiêu, buồn nôn, sáng thức dậy thấy đau đầu… cũng nên đi khám định kỳ mỗi năm một lần. Ngược lại nếu gia đình có tiền sử bệnh huyết áp hay công việc có nhiều áp lực, hút thuốc, uống rượu nhiều thì nên sớm kiểm tra xem có mắc chứng cao huyết áp hay không. Tốt nhất nên chuẩn bị máy đo huyết áp tại nhà để tiện theo dõi
Xem them tại : http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=25
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9