Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị(Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 46 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 679 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 21.09.2010 14:38:20 (permalink)
Chương 16 - Cực Tốc Thuế Biến (3)


Vu thị nhất kiếm chính là kiểu phương pháp tu luyện tàn khốc phi thường, là tuyệt kĩ bí truyền của Vu thị gia tộc nhưng không hiểu vì sao lại xuất hiện tại Tổ Long Quyết.
Mỗi thế hệ của Vu thị đều chọn những bé trai làm hậu nhân kế thừa Vu thị nhất kiếm. Từ khi những bé trai đó mới sinh ra đã bị hủy dung mạo sau đó Vu thị gia tộc ân thầm phân phối những đứa bé đó vào các khu phố nghèo khó.
Đứa bé phải chịu đựng thân phận kẻ hầu người hạ thêm vào đó khuôn mặt lại bị hủy hoại nên phải chịu sự ghẻ lạnh của mọi người khiến tâm tính biến chuyển trở thành vô cùng phẫn hận thế gian. Sau đó Vu thị gia tộc sẽ đưa chúng trở lại và truyền cho nội công chuyên môn đồng thời tiến hành đặc huấn Vu thị nhất kiếm.
Đặc huấn này rất đơn giản chỉ là huấn luyện cách sát nhân. Trước tiên sử dụng tử thi để huấn luyện khiến cho người được tuyển chọn không ngừng việc công kích vào những chỗ yếu hại của tử thi. Mỗi một tử thi đều bị công kích vào những chỗ yếu hại, trên người bị đâm hàng trăm nhát cho đến khi thối rữa mới được thải hồi. Cho đến khi tuyển nhân đạt đến mức nhắm mắt cũng có thể dễ dàng công kích vào chỗ yếu hại của địch nhân thì sẽ liên tục giao nhiệm vụ cho để thực hiện.
Vu thị nhất kiếm nhất kích sát nhân cộng lại chỉ có hai bước:”tàng kiếm, xuất kiếm.”
Vu thị nhất kiếm không xuất thì thôi, đã xuất tất sát nhân.
Đơn giản, đơn giản đến phi thường, đơn giản khủng khiếp nhưng lại được xưng tụng là ám sát đệ nhất kiếm.
“Những bé trai bị hủy dung mạo chịu đựng sự ghẻ lạnh và kì thị của thế nhân, không hề có bằng hữu thân tình tương trợ lại thường xuyên luyện tập thời gian dài cùng với tử thi không ngừng cho đến khi tử thi mục nát ra. Thật là một kiểu huấn luyện biến thái đầy ác tâm.” Tần Vũ sắc mặt đanh lại.
Tưởng tượng đến những đứa bé bị hủy dung mạo, lại sử dụng tử thi để huấn luyện chúng thì cái gọi là Vu thị nhất kiếm khiến cho Tần Vũ cảm thấy được sự hiểm ác của nó. Thật là một phương pháp quá biến thái để bồi dưỡng nên một sát thủ.
“Sát khí của Vu thị truyền nhân tối quỷ dị và kinh thế hãi nhân!”
Trên Tổ Long Quyết cuối cùng cũng đưa ra đánh giá và phán định về Vu thị nhất kiếm như vậy khiến trong lòng Tần Vũ như đông cứng lại. Suy nghĩ một lát Tần Vũ đã hoàn toàn minh bạch vì sao Vu thị nhất kiếm lại đáng sợ như vậy, vì sao Vu thị nhất kiếm lại được tôn xưng là ám sát đệ nhất kiếm.
Tần Vũ sắc mặt tràn ngập sự kinh hãi: ”Đáng sợ, đáng sợ, kẻ đã thiết kế ra phương pháp huấn luyện Vu thị nhất kiếm này quả thật vô cùng đáng sợ. Những đứa bé bị hủy dung mạo từ khi mới sinh ra phải nhận sự kì thị không có ai thân tình nên tâm lý hoàn toàn bị bóp méo, sau đó lại có thời gian dài huấn luyện cùng với tử thi, cả ngày kết hợp với tử thi và chỉ biết không ngừng chấp hành nhiệm vụ. Chính là vì lệ khí tự nhiên hình thành trong những đứa bé đó kết hợp với lệ khí từ những tử thi thì càng khủng bố kinh nhân. Một khi chúng sát nhân thì bạo phát ra một cỗ lệ sát khí khủng bố khiến cho đối thủ tâm thần đại loạn.”
Tần Vũ hít thở sâu hai hơi dài mới cảm thấy bình tĩnh lại. Vì thường chỉ cô độc một mình nên Tần Vũ đã tự tạo thành một thói quen khảo nghiệm kĩ các sự tình.
“Vu thị nhất kiếm được xưng tụng là ám sát đệ nhất kiếm tổng lại chỉ có hai phương diện, đầu tiên là bồi dưỡng thành khí thế hãi nhân, thứ hai là xuất kiếm tối đơn giản.” Tần Vũ trong lòng tự tổng kết.”Bé trai từ khi sinh ra đã bắt đầu bồi dưỡng nên lệ khí ẩn trong thân mình, đến khi thành niên thì lại càng thập phần khủng bố. Khi sát nhân thì bạo phát một cỗ lệ khí khiến cho đối thủ tâm cảnh đại loạn, vào thời điểm đó thì xuất kiếm cực nhanh nhất kiếm sát địch.”
Vu thị nhất kiếm tựu chung lại chỉ có hai bước “tàng kiếm, xuất kiếm”
Đối với cừu địch, “tàng kiếm” làm cho người khác không cảm giác được kiếm của mình tồn tại. “Xuất kiếm” chính là lợi dụng khi người ta căn bản không kịp phản ứng mà tấn công đồng thời nhất kiếm sát địch không để xảy ra một sai sót nào cả.”
“Bồi dưỡng nên khí thế đáng sợ đó thì xuất kiếm vô cùng tàn ác, thật sự đó là một khí thế hãi nhân. Vu thị nhất kiếm chính là phương pháp ám sát đệ nhất.” Tần Vũ trong lòng khẽ thở dài, tuy rằng “tàng kiếm, xuất kiếm” vô cùng giản đơn nhưng thực sự là tinh túy vô cùng.
Bất quá Tần Vũ đã minh bạch một điểm nếu không có lệ khí đáng sợ đó Vu thị nhất kiếm tối đa chỉ là một loại kiếm pháp ám sát lợi hại chứ không thể được xưng tụng là ám sát đệ nhất kiếm.
“Ta không thích phương pháp biến thái này bất quá Vu thị nhất kiếm có cái gọi là “tàng kiếm, xuất kiếm” thập phần hợp với tâm ý của ta.” Tần Vũ trong lòng vô cùng cao hứng. “Bình thường ta tàng kiếm chỉ sử dụng phương pháp cận chiến, đến khi bất đắc dĩ mới xuất kiếm. Tốt, ta sẽ sử dụng vũ khí là đoản kiếm.”
Tần Vũ thích nhất là sử dụng quyền pháp và cước pháp để chiến đấu. Sở dĩ nó chọn đoản kiếm là vì đoản kiếm có thể giấu sát trong thân mình, tại sát na xuất kiếm có thể trực tiếp lấy tính mạng địch nhân. Nghĩ đến thời khắc quyết định sinh tử đó Tần Vũ cảm thấy như có ngọn lửa cháy trong cơ thể, nhiệt huyết dâng lên đối với các phương thức chiến đấu.
Cận chiến, phân cân thác cốt, trực tiếp sử dụng quyền cước công kích vào chỗ yếu hại của địch nhân.
Tay có thể biến thành quyền nhưng cũng có thể biến thành trảo, có thể biến thành đao … …
Chân có thể biến thành tiên cũng có thể biến thành đao, có thể biến thành côn, có thể biến thành phủ … …
“Cận chiến khiến cho con người hưng phấn nhất.” Tần Vũ nhìn vào bề mặt của mộc nhân được chế tạo như bộ xương người, biến tay thành trảo tấn công vào các khớp của mộc nhân cùng lúc hai tay giống như ảo ảnh tấn công tới. Những khớp nối của mộc nhân đã hoàn toàn bị biến thành bụi phấn.
***
Trong ôn tuyền ở Tây uyển.
Tần Vũ trong đó như du long giỡn nước đồng thời hai tay không ngừng xuất quyền, thậm chí phía dưới có thể nhìn thấy được bóng của quyền ảnh. Tốc độ của Tần Vũ quả thật rất nhanh.
Sau ba năm huấn luyện không ngừng nghỉ Tần Vũ đã nắm bắt được đặc tính của nước. Khi ở trong nước nó có thể kết hợp với thủy thế nên nước căn bản không biến thành trở lực. Ở trong nước thì Tần Vũ như một tiểu ngư nhi vô vùng linh hoạt.
“Tần Vũ à.” Liên Ngôn vừa cười vừa bước vào Tây uyển.
“Bồng!”
Tần Vũ đột nhiên vọt lên khỏi mặt nước rồi nhảy lên bờ, hai tay chạm vào mặt đất lộn một vòng rồi hạ xuống.
“Liên gia gia.” Tần Vũ vừa cười vừa đi về phía Liên Ngôn, đột nhiên … … một cơn gió nổi lên thổi vào thân thể của Tần Vũ, Tần Vũ bất giác thân hình hơi chuyển động bất ngờ hướng tới Liên Ngôn với một tốc độ kinh nhân khiến Liên Ngôn không ngăn được sự kinh ngạc.
Trong mắt Tần Vũ đột nhiên bạo phát một tia sáng với lực lượng kinh nhân, thời khắc đó nó như bị lôi điện kích trúng nên toàn thân bất động
“Vừa rồi, vừa rồi … …”
Tần Vũ với sự việc vừa phát sinh vừa rồi kinh hãi vô cùng. Khi ở trong nước Tần Vũ sử dụng phương pháp lợi dụng hỗ trợ của thủy thế để gia tăng tốc độ lên rất cao. Nhưng trên mặt nước khi cơn gió vừa rồi nổi lên thì Tần Vũ trong lòng đang nghĩ đến Liên Ngôn tự nhiên không để ý đã sử dụng cùng phương pháp hỗ trợ của thủy thế, kì thật là sử dụng với cơn gió.
“Nước có trở lực, gió có trở lực, không khí có trở lực … … kì thật mọi thứ đều có trở lực, chỉ là nước có trở lực rất lớn nên ta có thể sử dụng thủy thế. Tại sao lại không sử dụng phong thế để tăng tốc độ đi động và gió sẽ không còn là trở lực nữa!”
Tần Vũ trong lòng vô cùng kích động.
“Tần Vũ, con … … “ Liên Ngôn nhìn thấy vẻ hoảng hốt đó bèn nói. Tần Vũ căn bản không hề quay đầu lại chỉ khua tay nói, “Liên gia gia, có gì để nói sau nhé.” Nói rồi nhắm mắt lại tự bản thân chìm trong cảm ngộ.
Sử dụng thân thể để cảm nhận được trở lực vô hình của gió.
Tốc độ!
Tốc độ của con người rất nhanh, bình thường khi di chuyển không thể cảm nhận được trở lực của không khí nhưng khi di chuyển nhanh chóng với tốc độ cực hạn tốc độ càng nhanh thì trở lực của không khí càng lớn. Khi tốc độ đạt đến cực hạn thì trở lực của không khí chính là một trở ngại cực lớn.
“ Làm thế nào để trở lực không còn là trở lực để có thể gia tăng tốc độ?” Nghĩ đến vấn đề này trong lòng Tần Vũ lập tức có mục tiêu liền lập tức rà soát lại thân pháp của bản thân. Thời khắc đó Tần Vũ đột nhiên minh bạch được rằng đây chính là con đường đi cho thân pháp của bản thân nó.
Nó nhắm chặt hai mắt chầm chậm bước đi. Cảm thụ trở lực của gió giống như là cảm nhận trở lực của nước.
Chỉ là trở lực của gió nhỏ hơn trở lực của nước rất nhiều, muốn thuận theo phong thế là điều vô cùng khó khăn. Tần Vũ đã có kinh nghiệm với thủy thế, thời khắc đó cảm nhận được tốc độ nhanh hơn đồng thời thuật kì môn độn giáp đã bị Tần Vũ hữu ý dung hợp vào trong đó.
***
Ngày qua ngày.
Chống lại áp lực của nước, mang theo vật nặng trên người, luyện chỉ lực, luyện năng lực phản ứng trong trận pháp bao cát, luyện cường độ thân thể bằng mộc bổng … luyện cận chiến trong mộc nhân hạng, thi triển Vu thị nhất kiếm trên hình nhân, cảm ngộ thân pháp từ phong lực của không khí … …
Hấp thu lực, lực tăng cường sự bền bỉ và tiềm lực của cơ bắp.
Tăng sức ăn, cốt cách cơ bắp cũng nhanh chóng biến đổi theo chính là giai đoạn cơ thể dậy thì của Tần Vũ. Cực hạn huấn luyện hoàn mĩ không ngừng làm cho cơ thể trở nên hoàn hảo, sức mạnh cũng nhanh chóng tăng lên.
Thân pháp đã gần như hoàn thành giúp Tần Vũ di động cực nhanh, đối với trở lực của gió và không khí càng ngày càng nhỏ.
***
Trong phủ của Trấn Đông Vương tại Thiết Phong Thành.
Tần Đức đang nhìn vào địa đồ quân sự, trên đó có các ấn kí với màu sắc khác nhau. Đông vực tam quận màu đen, địa phận của Sở vương triều màu hồng. Tần Đức nhìn vào địa đồ quân sự trong mắt lóe lên sát ý. Mỗi ngày y đều tới đây hai lần và đứng bất động nhìn vào địa đồ.
“Vương gia, từ Vân Vụ sơn trang truyền đến tin tức.” Một hắc y nhân chính là Từ nguyên đi tới.
Nghe thấy từ Vân Vụ sơn trang sự chú ý của Tần Đức rốt cục cũng rời khỏi địa đồ, liền quay đầu lại hỏi: “Nói đi, có tin tức gì?”
Từ Nguyên lập tức đáp:” Vương gia, trong thư nói vương gia an bài ba vị cao thủ nội công chuyên môn âm thầm bảo vệ tiểu Vũ nhưng họ quyết định sẽ quay trở về quân đội.”
Tần Đức không ngăn được sự nghi hoặc vì ba người này Tần Đức hiểu rất rõ. Tuy họ chỉ là hậu thiên cao thủ nhưng khi liên thủ lại thì sức tấn công là rất lớn lại tuyệt đối trung thành. Thật sự y không hiểu vì sao họ lại tùy ý làm ngược lại mệnh lệnh của mình.
“Nói đi, nguyên nhân là gì?” Tần Đức lạnh giọng hỏi.
Từ nguyên nhìn sang bức thư trong tay, trên mặt hiện lên tia quái dị nói: ”Theo như trong thư nói Vương gia nguyên đã biệt phái ba vị cao thủ nội công âm thầm bảo hộ tiểu Vũ, có điều, có điều …“ nói đến chỗ đó Từ Nguyên tựa hồ như thấy có điểm không hợp lý.
“Không cần biết đó là nguyên nhân gì, nói nhanh lên!” Tần Đức quay sang Từ Nguyên tra hỏi.
Từ Nguyên thần sắc quái dị chỉ có thể nói: ”Vương gia, theo như trong thư nói Vương gia tuyển ba vị cao thủ nội công, chỉ là hiện tại họ căn bản không thể theo kịp tốc độ di chuyển của tiểu Vũ nên không thể âm thầm bảo vệ tiểu Vũ được.”
“Cái gì, không thể theo kịp, không có khả năng!” Tần Đức im lặng, lúc đó chỉ biết trợn tròn mắt.
Năm đó Tần Vũ mới mười hai tuổi.
 
#16
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 21.09.2010 14:54:16 (permalink)
  Chương 17 - Ngư Trường Kiếm


  Tần Đức không cách nào tin kết quả lại như vậy, Từ Nguyên cũng giống vậy rất khó tin, có lẽ nào người của Vân Vụ Sơn Trang dám lừa dối Tần Đức.
  “Vương gia…” Từ Nguyên quan sát Tần Đức.
  Tần Đức đã bình tĩnh lại, chỉ còn lại đôi chút trầm tư, sau đó đưa mắt nhìn Từ Nguyên nói: ”Ba nội công cao thủ bí mật bảo hộ Vũ nhi khả dĩ có thể quay về rồi, từ nay về sau, không cần có người bí mật bảo vệ Vũ nhi nữa!” Tần Đức nhìn qua song cửa sổ, hướng lên bầu trời, trên mặt hé lộ một tia vui mừng, thầm nói: ”Vũ nhi trưởng thành rồi, không cần sự bảo bọc của ta nữa, điều nó cần là kinh lịch phong vũ, cuối cùng rồi cũng vỗ cánh bay cao, bay xa tận cửu thiên!”
  “Vương gia, có nên để tiểu Vũ tham dự vào kế hoạch không?” Từ Nguyên đột nhiên nói.
  Tần Đức sắc mặt lạnh đi, không một chút do dự trực tiếp nói:”Không được, Vũ nhi tuy thực lực không tồi, nhưng cùng thập vạn đại quân thậm chí bách vạn đại quân chiến đấu, một khi bị bao vây, bản thân căn bản không có chút hữu dụng. Trừ phi bản thân nó thực lực đạt tới tiên thiên cảnh giới, có khả năng tại thiên quân vạn mã có thể bảo trụ tiểu mệnh. Hơn nữa Vũ nhi nó chưa từng dụng binh, sở dĩ… trừ phi đạt tiên thiên cảnh giới, nếu không tuyệt đối không thể để nó tham dự kế hoạch được.”
  “Vâng!” Từ Nguyên tuân mệnh nói.
  “Từ Nguyên, vài ngày nữa là ngày giỗ của Tĩnh Di…” Tần Đức đột nhiên trở nên thương tiếc, bên cạnh Từ Nguyên khẽ gật đầu không nói.
  ***
  Tần Vũ không ngừng khắc khổ huấn luyện, ban đêm thì vận “Tổ Long quyết”, dùng nội lực dung nhập sâu vào cốt nhục, khiến cho cơ bắp toàn thân ngày càng dẻo dai. Trong lúc khắc khổ rèn luyện thân thể, đồng thời huấn luyện cận chiến, không ngừng hoàn thiện thân pháp, cùng với tu luyện “Vu Thị nhất kiếm”, mỗi ngày duy chỉ có ba giờ ngâm mình trong Ôn Tuyền là thời gian Tần Vũ nghỉ ngơi.
  Trong lúc huấn luyện kịch liệt, thời gian không ngừng trôi, chớp mắt Tần Vũ đã được mười ba tuổi.
  Trời khuya đầy sao, Tần Vũ lúc này không tu luyện nội công hấp thu nội lực mà lại đang ngắm sao trên trời, bên cạnh chỉ có một hắc ưng dáng vẻ rất hãi nhân, làm cho khí thế càng trở nên lăng lệ.
  Vô luận là chòm lông màu vàng trên đỉnh đầu như vương miện, hay lớp lông đen tuyền, cùng với chiếc mỏ và móng vuốt sắc lạnh, tất cả những thứ đó làm cho Tần Vũ rất ngạc nhiên vì sự lợi hại của Tiểu Hắc, nhưng không cách nào biết được là Tiểu Hắc thuộc về loại chim nào.
  “Tiểu Hắc à, năm bảy tuổi ta thu thập ngươi, tới nay đã sáu năm rồi, sáu năm ta không ngừng tìm hiểu xem ngươi là loại chim gì, ngươi có phải là chim ưng không?” Tần Vũ sờ lên đầu Tiểu Hắc thân thiết nói.
  Tiểu Hắc rất thích được Tần Vũ vuốt ve, con mắt linh lợi nhìn Tần Vũ phát ra vẻ lưu luyến mãnh liệt.
  Cực hạn huấn luyện đã trọn vẹn được năm năm.
  Thân thể Tần Vũ biển đổi một cách phiên thiên phúc địa , nếu Triệu Vân Hưng có tới nhất định không thể tin được, tất cả nội lực dung nhập vào trong cơ bắp làm cho thân thể Tần Vũ biến đổi càng nhanh hơn, năm năm cực hạn huấn luyện với người thường ngỡ như là mười năm.
  Thêm vào ôn tuyền đặc biệt ở Vân Vụ sơn trang, thủ pháp mát xa của y đạo cao thủ Ông Nhàn kết hợp với bôi dược tửu, cùng các trân quý dược liệu mà với thế lực to lớn của Trấn Đông Vương có được. Đương nhiên… Quan trọng nhất là bản thân Tần Vũ huấn luyện khắc khổ.
  Nhưng không kể hoàn cảnh thế nào, tối trọng yếu là do nỗ lực của mỗi cá nhân.
  Trong tâm Tần Vũ huấn luyện kiên định, năm năm ngày nào cũng như ngày nào, khiến cho Tần Vũ mười ba tuổi đã trở thành một ngoại công cao thủ. Tần Vũ lúc này thân cao gần mét bảy, toàn thân cơ bắp vô cùng hòa hợp, dáng vẻ thuôn dài, quan sát kĩ thân thể Tần Vũ, tựu chung mọi người đều không tự chủ mà nghĩ tới hai cụm từ “sức mạnh bùng nổ” và “tốc độ”.
  “Tiểu Hắc, tới Vân Vụ Sơn Trang tổng cộng được bảy năm rồi, phụ vương tới được bốn lần.” Tần Vũ nhìn lên tinh không, ánh mắt có vẻ thư thái.
  Năm năm cực hạn huấn luyện, tâm tính Tần Vũ đã được tôi luyện, như vào hoàn cảnh này, tựa như tâm lí của một người trưởng thành. Cùng với độ tuổi trưởng thành, Tần Vũ dần hiểu được phụ vương, nhìn ra được vài sự tình.
  “Phụ vương người rất quan tâm tới ta, ta có thể cảm nhận được. Như nhiều năm nay, phụ vương liên tục khổ tâm hoạch định kế hoạch, sở dĩ không có thời gian lại kèm cặp ta, đại ca nhị ca đã tham dự vào kế hoạch đó. Chỉ còn ta… một mình vô tư lự tại Vân Vụ Sơn Trang hưởng phúc.” Trong mắt Tần Vũ mang theo một chút bất lực.
  “Dù cho đó là kế hoạch gì, ta không biết. Phụ vương người không nói với ta, nhìn phụ vương mệt mỏi, ta càng không nên gây thêm bận rộn.” Tần Vũ lắc đầu cười khổ nói.
  Kế hoạch đó có những gì, Tần Vũ không hề biết, làm sao hắn có thể giúp?
  Huống chi phụ vương Tần Đức căn bản không nói cho hắn một điều gì.
  “Phụ vương tại hồng hoang bên trong quân đội, đại ca đã ở đó, nhị ca cũng đã tới đó. Bọn họ tất cả đều nỗ lực tiến hành kế hoạch thần bí đó, ta không nên gây thêm phiền toái.” Tần Vũ nhớ lại lần Tần Đức tới nói với hắn – “Vũ nhi, con đừng hỏi, đợi tới khi con trở thành tiên thiên cao thủ, phụ vương sẽ để con tham gia vào kế hoạch này.”
  “Tiên thiên à!” Tần Vũ ngửng mặt lên trời than, sau đó mặt điểm một nụ cười Tần Vũ nói: ”Được rồi, không quản thế nào, không tham gia thì không tham gia. Nỗ lực tu luyện là quan trọng nhất.”
  Trên mặt Tần Vũ hiện lên tia bất cần, trong tâm trí hắn đang nghĩ gì?
  Tần Vũ ngửng đầu lên nhìn trời sao, bên cạnh Tiểu Hắc cũng nhìn theo.
  Đên dài man mắc, một người một ưng yên tĩnh quan sát, đột nhiên bầu trời bỗng tỏa sáng, chỉ thấy một đạo lưu tinh từ không trung loáng qua, chỉ chốc lát, hơn chục đạo lưu tinh, địch thị là mưa lưu tinh hiếm gặp.
  “Mưa lưu tinh!”
  Tần Vũ ngạc nhiên vui mừng kêu lên, sắc mặt vô cùng hưng phấn, mưa lưu tinh, vô cùng hiếm khi xuất hiện dù chỉ một lần, ít nhất là Tần Vũ quá khứ chưa từng thấy qua, chỉ được nghe Liên Ngôn nói qua về sức hấp dẫn của mưa lưu tinh, rất rực rỡ.
  Quả nhiên…
  Nhiều đạo lưu tinh bắt mắt và sáng lạng. Chúng hoàn toàn che đi những vì sao khác, mỗi đạo lưu tinh đều bùng lên quang mang vào lúc tối hậu của sinh mệnh, thiêu đốt những năng lượng cuối cùng, phát ra quang hoa khiến nhân tâm rung động.
  Tần Vũ bình tĩnh quan sát, trong mắt hiện lên nhiều sắc thái thần bí.
  “Lưu tinh, mặc dù ngắn, nhưng thực sự phát ra quang mang mạnh mẽ nhất, chói lọi. Nhân sinh tại thế, thậm chí cả tiên thiên cao thủ cũng chỉ hơn trăm năm. Trong một đời người, sao không học như lưu tinh, kích thích sinh mệnh hữu hạn bùng cháy, nhiệt huyết mênh mông trong mạch máu, khiến cho sinh mệnh phát quang mang sáng chói. Như vậy, có thể chết mà không hối tiếc.”
  Tần Vũ nhìn những đạo lưu tinh đang dần dần tiêu thất, bất giác cảm khái nói.
  Cực hạn huấn luyện, khiến cho tâm tính Tần Vũ phấn khích vô cùng, thậm chí hoan hỉ như thể nhiệt huyết trong người muốn sôi lên. Điều này cũng là nguyên nhân tại sao Tần Vũ chọn cận chiến. Như thời khắc này nhìn mưa lưu tinh, trong tâm Tần Vũ có được thêm nhiều lĩnh ngộ.
  “Tiểu Hắc, ta đã nửa năm rồi không tới Viêm kinh thành, ngày mai chúng ta đi dạo một phen rồi, thuận tiện qua Vương phủ lấy theo thanh đoản kiếm – Ngư Trường kiếm.” Nhìn lên đầu Tiểu Hắc Tần Vũ nói, Tiểu Hắc nhìn Tần Vũ phát xuất một tiếng kêu vang dội cả không trung, hiển nhiên là rất cao hứng.
  Ngư Trường kiếm, một thanh kiếm được luyện từ sắt từ trên trời rơi xuống, sau khi Tần Vũ tu luyện “Vu Thị nhất kiếm”, nghe Liên Ngôn giảng giải qua về sự tình của Ngư Trường kiếm, Tần Vũ quyết định về vương phủ lấy thanh Ngư Trường kiếm đó.
  Bầu trời, dần trở nên tối hơn, đây là lúc trước khi trời rạng sáng, đợi đến bình minh, Tần Vũ phải trở lại Viêm kinh thành.
   
  #17
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 21.09.2010 14:56:22 (permalink)
   Chương 18- Nhất Nộ Sát Nhân (1)


   Hây!”
   Tần Vũ mặc trên người một bộ trang phục mầu đen cưỡi trên con hắc mã to lớn nhanh chóng bôn hành, một mình thẳng tiến đến Viêm kinh thành. Bay phía trên Tần Vũ là một con hắc ưng đang tung cánh chính là sủng vật của Tần Vũ “Tiểu Hắc”.
   Cảm thụ được gió đang đổi hướng, Tần Vũ mẫn cảm hưởng thụ.
   “Ha ha, cảm giác chân chính này thật sảng khoái. Bỏ hai trăm cân vật nặng trên người ra toàn thân ta phiêu diêu phảng phất như mây như gió.” Tần Vũ hưng phấn lộn một vòng, giang rộng hai tay để cảm thụ gió thổi sau đó chuẩn xác hạ xuống trên lưng ngựa.
   Tám tuổi Tần Vũ đã bắt đầu được huấn luyện. Trải qua cực hạn huấn luyện cũng đã năm năm tựa hồ như nó không để lãng phí một khắc thời gian nào. Thêm vào đó cơ bắp toàn thân lại không ngừng hấp thụ nội lực và biến đổi khiến Tần Vũ tu luyện năm năm đã bằng người khác trải qua cực hạn huấn luyện mười năm. Tần Vũ xứng đáng được coi là một cao thủ ngoại công tại kinh thành.
   Thân pháp kinh linh phiêu dật, tốc độ cực nhanh, lực bạo phát và sức mạnh của Tần Vũ không phải là thứ mà các cao thủ bình thường khác có thể đạt được.
   “Hây, hây!” Tần Vũ hưng phấn điều khiển tuấn mã phi tới để lại sau lưng một đám bụi mù, nhân ảnh biến mất nơi phía cuối con đường.
   ***
   Đang cưỡi ngựa phi hành khiến cảnh vật nhanh chóng lướt qua mắt, Tần Vũ đột nhiên giản tốc độ và dừng lại sau đó liền nhảy xuống ngựa chạy theo con đường nhỏ dẫn đến một thôn làng. Tần Vũ mỗi năm đều một hai lần đến kinh thành, lần đầu tiên rời Vân Vụ sơn trang đến kinh thành, nó đã vào thôn này xin nước uống và cùng với những hài đồng trong thôn kết thành hảo hữu.
   “Đại Sơn, tiểu Lộ.” Tần Vũ vừa chạy vào làng vừa hét lên.
   “Tiểu Vũ.” Một thanh niên tráng kiện trong tay cầm xẻng vui mừng chạy tới. Thân trên của thanh niên cởi trần để lộ ra cơ bắp cuồn cuộn, trong đó ẩn chứa lực lượng bạo phát rất lớn. Đó chính là hảo hữu của Tần Vũ năm nay mười sáu tuổi tên là Thiết Sơn.
   “Vũ ca ca.” Từ phía sau xuất hiện một tiểu nữ hài chạy tới ôm lấy cổ Tần Vũ. Tiểu nữ hài này chính là muội muội của Thiết Sơn tên là Thiết Tiểu Lộ năm nay mới tám tuổi.
   “Tiểu Vũ tới đó à.” Chung quanh vài người thôn dân nhiệt tình chào hỏi, đối với Tần Vũ vô cùng quen thuộc, Tần Vũ liền vẫy tay chào lại họ. Tần Vũ không phải là người bình thường nhưng đối đãi với mọi người rất tốt, đó chính là lý do những thôn dân rất quý Tần Vũ.
   “Tiểu Lộ, đại Sơn, đã hơn nửa năm ta không tới đây các người vẫn ổn chứ.” Vừa âu yếm xoa đầu tiểu Lộ, Tần Vũ vừa hỏi.
   “Mọi việc đều hoàn hảo.” Thiết Sơn cười đáp. Bên cạnh đó tiểu Lộ hai mắt bỗng mở lớn đột nhiên sáng lên nói, “Vũ ca ca huynh khát nước rồi, để muội đi lấy nước cho huynh” nói rồi không chờ Tần Vũ trả lời đã chạy vào trong nhà.
   Lần đầu tiên Tần Vũ tới nơi này vì nó khát nước nên đến xin nước uống.
   “Đại sơn, ta phải đi ngay tới kinh thành. Huynh có muốn mua gì không ta sẽ mua giúp cho.” Nghe Tần Vũ hỏi Thiết Sơn nghĩ một lát rồi lúng túng cười nói, ”ta muốn mua một thanh chiến đao. Ta đã để dành một số tiền để có thể mua một thanh đao tốt.”
   “Huynh cứ giữ lại tiền để dành, mọi việc cứ để ta lo! Ta sẽ mua một thanh chiến đao thật tốt cho huynh.” Tần Vũ vỗ vai Thiết Sơn cười nói. Thiết sơn hơi lúng túng nhưng lập tức nói, ”như vậy sao được, một thanh chiến đao tốt đắt lắm đó, làm sao … … “
   “Vũ ca ca, nước nè.” Tiểu Lộ mang một cốc nước chạy tới.
   Tần Vũ đón lấy cốc nước, cười vui vẻ rồi nói với tiểu Lộ: ”Vô công bất thụ lộc, muội muốn Vũ ca ca mua gì cho muội nào.” Tần Vũ đã nhìn thấu tâm tư của tiểu nha đầu tiểu Lộ.
   “Ách .. … chuyện đó!” tiểu Lộ cúi đầu xuống, sắc mặt hơi hồng lên sau cùng ngượng ngùng nói: ”Vũ ca ca, muội muốn có một con búp bê vải, trên đầu có thêu một bông hoa màu hồng thật lớn!”
   Tần Vũ vừa cười vừa véo mũi tiểu Lộ một cái nói: ”Huynh rõ rồi, một con búp bê vải trên đầu có thêu một bông hoa màu hồng thật lớn. Muội yên tâm, huynh nhất định sẽ mua cho muội.” Tần Vũ rất quý tiểu nha đầu tiểu Lộ. Khi Tần Vũ tới đây lần đầu thì tiểu Lộ mới bốn năm tuổi.
   Uống nước xong Tần Vũ đưa cốc lại cho tiểu Lộ, nhìn sang Thiết Sơn và tiểu Lộ nói: ”đại Sơn, tiểu Lộ, ta phải tới kinh thành đây. Khi quay lại ta sẽ mang về các thứ các ngươi cần.”
   “Tiểu Vũ, còn tiền.” Thiết Sơn trong tay cầm một đồng tiền, không biết nói gì cho phải. Nhưng Tần Vũ đã chạy tới tuấn mã, nhảy cao hai ba mét rồi trực tiếp ngồi trên lưng ngựa sau đó lập tức thúc ngựa phi nhanh, thân ảnh biến mất trong tầm mắt.
   “Vũ ca ca, tái kiến.” tiểu Lộ vẫy vẫy tay chào.
   ***
   Về đến Viêm kinh thành Tần Vũ liền trực tiếp hướng tới Vương phủ.
   “Lý thúc, giữ ngựa hộ ta!” Tần Vũ từ trên lưng ngựa lộn một vòng rồi hạ xuống đất với tốc độ cực nhanh. Từ trên bầu trời hắc ưng cũng hạ xuống trực tiếp đậu lên vai Tần Vũ.
   Hai vụ đại hán thủ vệ của Trấn Đông Vương phủ nhìn thấy Tần Vũ liền cung kính quỳ xuống nói:”Tham kiến tam điện hạ.”
   Tần Vũ mỗi lần đến Viêm kinh thành đều quay về Vương phủ nên mọi gia nhân trong Vương phủ đều biết Tần Vũ. Lần này có lẽ Tần Vũ muốn thăm phụ vương nên quay về.
   Tổng quản Vương phủ Cát Mân lập tức bước tới nói:”Tiểu Vũ đó à, Vương gia chưa quay về.” Cát Mân trực tiếp nói vì Cát Mân biết mỗi lần Tần Vũ về Vương phủ đều đến thăm Vương gia nên đã nói trước để Tần Vũ khỏi mất công.
   “À.” Tần Vũ thở dài một cái, nhưng lập tức cười nói, ”Cát gia gia, gia gia đưa con đến Tàng Binh Khố.”
   “Con đi với gia gia.” Cát Mân cười nói.
   Tàng Binh Khố không phải là nơi mà phàm nhân có thể đi vào. Trong vương phủ có một số nơi vô cùng bí mật như Tàng Binh Khố, Bí Tịch Tàng Các, bất quá có thể vào nơi này cũng có vài người. Ngoài Vương gia Tần Đức và ba vị điện hạ còn có Từ Nguyên, Liên Ngôn và tổng quản của Vương phủ. Phó tổng quản của vương phủ cũng không có tư cách tiến nhập.
   Đình đài lầu các, nóc mái chạm trổ, hành lang quanh co, đình viện trùng trùng.
   Vương phủ chiếm một diện tích rất lớn, Tần Vũ đi theo sau Cát Mân một lúc lâu mới đến bí khố. Bí khố nằm sâu dưới lòng đất chính là Tàng Binh Khố, mỗi loại binh khí trong đó đều là những thứ binh khí khó tìm.
   “Tiểu Vũ con cứ chọn bất cứ binh khí gì con cần. Gia gia lui trước đây.” Cát Mân cười nói.
   “Cát gia gia, gia gia cho người chuẩn bị cho con một thanh chiến đao, là huyền thiết chiến đao nhé! Với cả chuẩn bị cho con một con bút bê vải, nhớ là trên đầu phải có thêu một bông hoa màu hồng thật lớn.” Tần Vũ hướng về Cát Mân thúc giục.
   Viêm kinh thành cực lớn, Tần Vũ biết nơi để mua chiến đao nhưng không biết phải mua búp bê ở đâu. Để cho gia nhân trong phủ lo liệu là tốt nhất.
   Cát Mân ngây người: ”Búp bê vải? Trên đầu thêu một bông hoa thật lớn màu hồng?” Cát Mân cẩn thận nhìn sang Tần Vũ, không thể tưởng tượng được một người cao lớn như Tần Vũ lại thích một con búp bê vải. Bất quá Tần Vũ đã yêu cầu thì lão không thể cự tuyệt.
   “Được rồi, tiểu Vũ đã thích búp bê vải có thêu một bông hoa thật lớn màu hồng thì gia gia sẽ sai người đi mua ngay.” Cát Mân vừa cười nói vừa rời khỏi Binh Khí Bí Khố.
   “Nhưng … …” Tần Vũ nhất thời chấn động, ”ta thích búp bê vải có thêu một bông hoa màu hồng thật lớn?” Tần Vũ lập tức phản ứng, quay người cấp thiết nói: ”Cát gia gia … …” nhưng lúc đó Cát Mân đã sớm rời khỏi.
   Tần Vũ bất lực không biết gọi sự việc này là gì nữa. Tự nhiên bị ngộ nhận là bản thân thích búp bê vải có một bông hoa màu hồng thật lớn trên đầu.
   “Không tính toán nữa.” Tần Vũ cười một tiếng sau đó quay lại cẩn thận tìm kiếm Ngư Trường Kiếm. Trong Binh Khí Bí Khố có vô số binh khí, tất cả đều thuộc loại tiên phẩm. Đại đa số đều từ các khoáng vật tìm thấy trong Hồng hoang và nhiều thứ khác luyện hóa mà thành.
   Binh khí được phân ra làm phàm phẩm và tiên phẩm.
   Phàm phẩm là những binh khí từ các khoáng vật và nguyên liệu của Tiềm Long đại lục chế xuất mà thành. Còn tiên phẩm thì vô cùng khó để sở hữu, phải từ khoáng vật trong Hồng hoang hoặc lấy nguyên liệu từ các bộ phận của yêu thú trong Hồng Hoang chế tạo thành. Tất nhiên đối với phàm phẩm có sự phân biệt thành thượng trung hạ thì tiên phẩm cũng có sự phân biệt thượng trung hạ tiên phẩm.
   Ngư trường kiếm chính là một đoản kiếm thuộc loại hạ cấp tiên phẩm. Bất quá trong các loại trung đoản kiếm thì nó là thứ duy nhất.
   “Ngư trường kiếm.” Tần Vũ nhìn vào thanh đoản kiếm. Đoản kiếm rộng khoảng một thốn dài hơn bẩy thốn, bề mặt có màu đen trông rất tầm thường. Nhưng thanh đoản kiếm màu đen này thực sự rất quý hiếm, ”từ chất liệu đặc thù của vẫn thiết rơi từ vũ trụ xuống chế tạo mà thành.”
   Tần Vũ cầm lấy thanh đoản kiếm, màu đen trên thân kiếm căn bản không hề phản chiếu ánh sáng. Trong đêm tối sát nhân thì tuyệt đối không thể bị phát giác.
   “Hây!”
   Tần Vũ huơ tay một cái, Ngư Trường Kiếm đã hoàn toàn biến mất trong tay Tần Vũ.
   Vu thị nhất kiếm có nói đến tàng kiếm, xuất kiếm. Tần Vũ tu luyện trong hai năm kĩ năng tàng kiếm đã đến mức lô hỏa thuần thanh. Đoản kiếm đã giấu thì ngoại nhân căn bản không thể phát hiện được, hơn nữa Ngư Trường Kiếm chỉ dài có bẩy thốn đối với khả năng cận chiến của Tần Vũ thì không hề ảnh hưởng.
   Đột nhiên Tần Vũ lại huy động hữu thủ, trong không khí xuất hiện hai âm thanh nhưng tay phải của Tần Vũ vẫn như bình thường không có gì khác lạ.
   Nếu như có cao thủ thì sẽ nhìn thấy ngay thời khắc đó Ngư Trường Kiếm xuất hiện trên tay Tần Vũ, nhanh chóng huy động hai lần sau đó lại biến mất trong tay với tốc độ cực nhanh, hiển nhiên là đã đạt đến cảnh giới tàng kiếm.
   “Phương pháp tàng kiếm trong Vu thị nhất kiếm quả nhiên vô cùng lợi hại, bất quá trong Tổ Long Quyết đã miêu tả rằng để luyện đến cảnh giới tàng kiếm thì phải mất đến mười năm. Có vẻ như mô tả trong Tổ Long Quyết không hoàn toàn chính xác.” Tần Vũ cảm thán nói.
   Tần Vũ đã sai.
   Đối với các cao thủ bình thường đích xác phải cần đến mười năm nhưng trên thân Tần Vũ cơ bắp được hấp thu nội lực nên tính mềm dẻo cực lớn. Hơn nữa Tần Vũ lại thường xuyên luyện tập tốc độ và sự linh mẫn của thủ chỉ, đối với cơ bắp thì năng lực khống chế cực cao. Cơ bắp mềm dẻo thêm vào lực khống chế đối với cơ bắp lại lớn khiến cho Tần Vũ có thể dễ dàng ẩn dấu Ngư Trường Kiếm. Những cao thủ bình thường làm sao có thể tu luyện đến cảnh giới như vậy?
   Tần Vũ mới tu luyện tàng kiếm hai năm nhưng cũng bằng người khác tu luyện cả mười năm. Lúc này có thể thấy điều Triệu Vân Hưng nói “trước tiên phải luyện một thân thể hoàn mĩ, sau đó mới luyện các phương pháp công kích” nguyên lý này hoàn toàn chính xác.
   Mài đao ra chỉ để chặt củi thì là đạo lý gì!
   Trong Binh Khí Khố có nhiều loại binh khí khác, đao thương côn bổng và nhiều thứ nữa nhưng Tần Vũ căn bản không hề nhìn qua.
   “Nếu ta tăng cường thêm lực công kích thì rất tốt.” Tần Vũ cẩn thận nhìn quanh. Lực công kích của Tần Vũ là rất lớn nhưng không thể kết hợp với các thần binh lợi khí để chiến đấu, nếu như có thể có thêm hộ thủ để bảo hộ quyền đầu thì rất tốt.
    
   #18
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 21.09.2010 15:00:51 (permalink)
    Chương 19- Nhất Nộ Sát Nhân (2)


    Tìm được một lúc, Tần Vũ rất tiếc phải đầu hàng, trong Tàng Binh khố chỉ có một cái hộ quyền, cũng hoàn toàn bọc hết cả thủ chưởng, loại hộ quyền đó Tần Vũ cơ bản không thích, đeo loại hộ quyền này trên tay, Tần Vũ không thi triển được một vài loại công kích.
    “Đành vậy, sau này kiếm được khoáng vật tốt luyện chế sau.” Tần Vũ chỉ có thể tự an ủi, sau đó rời Tàng Binh khố.
    ***
    Ngựa chạy như bay, hơn trăm người cưỡi ngựa rất nhanh chạy trên đường lớn, người đi đầu thân cao gần hai mét là một đại hán man rợ cơ bắp cực kỳ phát triển, trên thân đại hán đó vận một bộ hắc bào, trùm kín cả người, ánh mắt lạnh lùng, rất âm ám.
    “Dừng!”
    Đại hán man rợ dẫn đầu đột nhiên giơ tay lên, quát một tiếng, lập tức hơn trăm kị binh đột nhiên dừng lại.
    “Lão tam, dẫn một đội nhân mã, cướp toàn bộ tiền tài và nữ nhân của thôn đó, cho ngươi năm phút. Ta và lão nhị đi trước. Chờ ngươi tại dốc núi La Đình sơn.” Đại hán man rợ dẫn đầu hạ lệnh.
    “Một cái tiểu thôn như thế, năm phút? Thời gian quá đủ rồi, đại ca yên tâm! Các huynh đệ, đi.” Một nam tử gầy độc nhãn mang loan đao dài hét một tiếng, rồi dẫn năm mươi người phóng tới thôn trang gần đó.
    Còn tên dã man đại hán cường tráng dẫn theo hai đội nhân mã thẳng hướng La Đình sơn.
    Nửa thân trên cởi trần, Thiết Sơn tại đầu thôn cuốc đất, mồ hôi lấm tấm trên lưng hắn, Tiểu Lộ đứng cạnh nhìn hoa hai bên đường, ánh mắt ngó nghiêng, thả hồn theo suy tư.
    “Ca ca, Vũ ca ca lúc nào về?” Tiểu Lộ ngước nhìn trời, trên trời một tầng mây đen, hiển nhiên thời tiết không tốt lắm.
    Thiết Sơn cười nói: “Tiểu Lộ, yên tâm, Tiểu Vũ hắn không quên đâu.” Lúc này tâm trạng Thiết Sơn không kìm được lại nghĩ về chiến đao mà Tần Vũ sẽ mua, Thiết Sơn bình thường vẫn thích thương, lộng, bổng, nhưng thích nhất vẫn là một cây chiến đao sắc bén.
    “A, có tiếng ngựa, Vũ ca ca tới rồi.” Tiểu Lộ hưng phấn nhìn ra phía xa.
    Thiết Sơn cảm thấy mặt đất chấn động kịch liệt: “Không phải, không phải một người.” Thiết Sơn tử tế quan sát, chỉ thấy xa xa mấy chục bóng người ngựa nhanh chóng tới gần, Thiết Sơn nghĩ đến một khả năng, không tự chủ được sợ đến hồn phi phách tán.”
    “Tiểu Lộ, chạy nhanh!” Thiết Sơn ôm Tiểu Lộ vội vàng chạy về phía thôn, quay đầu nhìn lại, lúc này mấy chục tên mã tặc đã tới gần, một tên mã tặc giơ chiến đao trong tay lên, Thiết Sơn lập tức hướng về thôn hét lớn: “Mã tặc tới. Mã tặc tới rồi!”
    Mã tặc so với cường đạo bình thường lợi hại hơn nhiều, bọn chúng có ngựa, tới không thấy bóng bỏ đi không thấy dấu vết, lại còn khát máu. Cường đạo bình thường nhiều lắm cũng chỉ cướp bóc thôn dân. Nhưng mã tặc giết sạch cả thôn thì thật là một chuyện kinh hoàng.
    Mã tặc tới rồi!
    Cả thôn hoảng loạn, những người trưởng thành đều lấy vũ khí trong nhà, hoặc là xẻng, hoặc rìu chặt củi, phụ nữ người già trẻ em thì nấp ở phía sau.
    “Hây!” Độc nhãn nam tử giục ngựa chạy nhanh, ánh mắt lạnh lùng, tốc độ của ngựa rất nhanh, đuổi theo Thiết Sơn, người trong thôn đều lo lắng cho huynh muội Thiết Sơn, nhưng không ai dám xông lên phía trước.
    Cự ly giữa Thiết Sơn tới thôn còn xa khoảng trăm mét, phía sau độc nhãn man tử chỉ cách hắn có mười mét, một tia sáng lóe lên, một thanh loan đao dài xuất hiện trên tay độc nhãn nam tử, ánh mắt độc nhãn nam tử đỏ rực như máu.
    “Dừng tay!” Đột nhiên, một người cường tráng xông tới, đó là phụ thân của Thiết Sơn.
    Độc nhãn nam tử nhếch mép cười lạnh, đột nhiên vung cánh tay, thanh loan đao trong bàn tay hóa thành một luồng sáng bay thẳng về hướng Thiết Sơn, Thiết Sơn lúc này đang chú ý sau lưng, thấy thế liền lộn mình lăn dưới đất, may là bình thường vẫn thường luyện tập nên Thiết Sơn tránh được một đòn đó.
    Độc nhãn nam tử sắc mặt biến động, hừ một tiếng lạnh lẽo, đột nhiên chân đạp một cái, trực tiếp từ trên lưng ngựa phi tới, loan đao đột ngột vòng lại, độc nhãn nam tử dễ dàng bắt lấy.
    “Víu!”
    Lại một luồng sáng, Thiết Sơn vội vàng lăn người, thoát được một đao hiểm, nhưng…
    “A!” Tiểu Lộ hét một tiếng đau đớn, Thiết Sơn quay đầu nhìn, cánh tay phải của Tiểu Lộ đã bị chặt đứt, cánh tay đó rơi bên cạnh, Tiểu Lộ sắc mặt trắng bệch. Lúc Thiết Sơn vừa né được, hắn thấy cánh tay của Tiểu Lộ thật sự đã rời thân, bị chặt đứt liền chạy tới đó. Nhưng phụ thân Thiết Sơn xông lên cản, thấy cảnh đó, mở to mắt nhìn như rách khóe mắt.
    “Phốc!”
    Loan đao thiểm động, đầu phụ thân Thiết Sơn bay ra, chớp mắt đã bị giết. Một nông phu làm sao có thể so cùng một trong ba tên đầu lĩnh mã tặc đây?
    “Các ngươi nghe đây, có bao nhiêu tiền tài và nữ nhân trẻ tuổi mang hết ra, ta tự nhiên sẽ tha cho tiểu thôn của bọn ngươi, còn không… giết sạch.” Độc nhãn nam tử cười lạnh, tay cầm thanh loan đao nhỏ máu.
    Những tên mã tặc còn lại cưỡi ngựa xông lên, bao vây thôn dân.
    “Chết!”
    Một luồng gió lướt qua, một cái xẻng mang theo một luồng sức mạnh cương mãnh đập chính giữa đầu một tên mã tặc. “Oanh!” âm thanh đó vang vọng vô cùng, đầu tên mã tặc bị đập vỡ, máu chảy đầy đất. Sắc mặt méo mó hung tợn Thiết Sơn hai tay cơ bắp cuồn cuộn, nắm chặt xẻng sắt trong tay căm hận nhìn tên mã tặc trước mặt.
    “Ồ, dám giết một huynh đệ của ta. Các huynh đệ, thẳng tiến tiêu diệt cả cái thôn này. Chỉ được lưu lại nữ nhân.” Độc nhãn nam tử chầm chậm nói, lúc này hắn đang rất tức giận.
    Những tên mã tặc khác cũng phẫn nộ không kém, trong mắt chúng một cái thôn bình thường chỉ như thịt cá, ai ngờ một huynh đệ lại chết nơi này.
    “Cha, Tiểu Lộ.” Phụ thân đã bị giết, lại thêm muội muội bị chặt tay đang ngất, Thiết Sơn bừng bừng phẫn nộ, hắn hiện tại chỉ muốn báo cừu, trừng mắt như rách cả khóe nhìn độc nhãn nam tử trước mặt.
    Tay đứt rơi ra, máu tươi bắn tung tóe.
    Độc nhãn nam tử dễ dàng sát tử từng thôn dân một, những người thôn dân bị hắn giết không chống trả được chút nào, một người bình thường làm sao so được với một nội công cao thủ?
    Từng người thôn dân một, từ đại thúc, đại thẩm, đều bị giết chết, Thiết Sơn hai mắt đỏ rực, trừng rách cả khóe mắt.
    “Tới đây, giết ta đi.” Thiết Sơn với lấy chiến đao trên thân tên mã tặc vừa bị hắn giết, hướng phía độc nhãn nam tử, nhưng tên độc nhãn nam tử đó dường như đang chọc tức hắn, không hề giết hắn mà lợi dụng khinh công cao minh dễ dàng giết người khác, để Thiết Sơn sau lưng không ngừng đuổi theo.
    Nhìn người người thân quen bị giết, Thiết Sơn đau đớn phát điên.
    “Dừng tay!”
    Đột nhiên… một tiếng hét lớn như chớp nổ vang lên, lập tức làm tất cả mọi người rung động.
    Một tay huyền thiết chiến đao, một tay búp bê vải, Tần Vũ xuất hiện.
    Độc nhãn nam tử nhìn Tần Vũ, nhíu mày rồi cười nói: “Vị bằng hữu, tại hạ ‘Hắc Phong’ mã tặc lão tam – Bạch Tam, mọi người gọi là Loan Đao Tam, không biết bằng hữu xưng hô thế nào?” Tên Bạch Tam là một nội gia cao thủ, hắn nhận ra thiếu niên trước mặt không phải là người thường.
    “Tiểu Lộ.” Tần Vũ nhìn Tiểu Lộ bị chặt đứt tay sắc mặt tái nhợt, tâm trạng đau đớn. May mà Tần Vũ tinh thông y đạo, lập tức điểm huyệt cầm máu cánh tay bị chặt.
    Tiểu Lộ từ từ mở mắt, thấy Tần Vũ, khuôn mặt tái nhợt nở nụ cười: “Vũ ca ca.” Tiểu Lộ lại nhìn phụ thân đã chết bên cạnh cùng những người trong thôn, không cầm được nước mắt trào ra.
    “Cha, đại bá, thúc!”
    Nước mắt Tiểu Lộ không ngừng tuôn rơi, đồng thời không chịu được đau nhức, đối với một tiểu nữ hài, sự đau đớn do bị chặt đứt cánh tay thật là khủng khiếp.
    Tần Vũ nhìn mới nửa ngày trước những thôn dân này vẫn còn nhiệt tình chào hắn lúc này đã chết nhiều, sát huyết ẩn chứa trong huyết mạch Tần gia bắt đầu bùng lên, ánh mắt đột nhiên như có tia lửa.
    Tần Vũ cẩn thận bỏ con búp bê vải bên cạnh Tiểu Lộ, sau đó đứng dậy, lập tức ném huyền thiết đao trong tay qua cho Thiết Sơn: “Đại sơn, tiếp đao.” Thiết Sơn tiếp nhận huyền thiết chiến đao, lúc này có huyền thiết chiến đao quả là hữu dụng.
    Tần Vũ lại nhìn cánh tay nhỏ bé bị chặt đứt cạnh đó, hắn biết đó là cánh tay của Tiểu Lộ, từ nay về sau, Tiểu Lộ vĩnh viễn là một người tàn tật.
    Độc nhãn nam tử Bạch Tam lúc này vội cười nói: “Bằng hữu, ngươi cũng là một cao thủ, sao lại vì đám dân thường này mà đối đầu với ‘Hắc Phong’ bọn ta? Thế này đi, những nữ nhân này ngươi tùy ý chọn một người. Thế nào?”
    Bạch Tam có thể nhận ra Tần Vũ là một cao thủ, bình thường cao thủ nào cũng có sư thừa, Bạch Tam không muốn tùy tiện đắc tội với người. Thêm vào thực lực thiếu niên trước mặt không tồi, muốn giết thiếu niên đó, mã tặc chết cũng không ít, không đáng.
    “Bọn ngươi…” Tần Vũ lạnh lùng nhìn mấy chục tên mã tặc trước mặt, “tất cả phải chết!” Tần Vũ nghiến răng nói.
    Đột nhiên…
    Tần Vũ xuất hiện bên cạnh một tên mã tặc, thủ chưởng cong hình ưng trảo bóp vào yết hầu tên mã tặc đó, Tần Vũ lạnh lùng nhìn tên mã tặc, trong ánh mắt tên mã tặc đầy vẻ kinh hoàng. Tần Vũ ưng trảo dụng lực, cách một tiếng, tên mã tặc lập tức đoạn khí.
    Đồng thời thân hình Tần Vũ chớp động, nhanh như chớp hướng tới tên mã tặc khác. Bước chân như sét, một cước hoành không, phá tan không khí, mạnh mẽ đập vào đầu tên mã tặc, “oanh!” một tiếng vỡ đầu, lại một tên mã tặc chết.
    “Các huynh đệ, không cần lưu tình, giết!” Lúc này Bạch Tam đã tức giận, liền huy động mã tặc xông tới giết Tần Vũ.
    Thân hình Tần Vũ cực nhanh, cả người nhanh chóng tránh ra xa.
    “Bồng!” Tần Vũ dùng chân đá bay một người, sau đó nhẩy lên dùng gối nện vỡ đầu đối phương.
    “Cách!” Tần Vũ xông lên tung cước đá thẳng vào yết hầu, một cước đoạt mạng.
    “A!” Tần Vũ hét lớn, quyền chỉ mạnh bạo xuyên thủng bụng đối phương, gan bị bóp nát, tên mã tặc mắt mở trừng trừng, quả thật đã chết rồi.
    “Bồng!” Tần Vũ xoay người đá, cước thẳng vào chỗ yếu đốt xương sống, tên mã tặc lập tức tê liệt cả người không động đây.
    ***
    Tần Vũ thân pháp huyền diệu, người như gió lốc, bóng quyền bóng cước liên miên công kích, mỗi tên mã tặc riêng lẻ vô pháp chống lại sự công kích của Tần Vũ, bình thường Tần Vũ chỉ một chiêu giết chết đối phương, tối đa cũng chỉ hai chiêu giết chết đối phương.
    Công kích chỗ yếu hại, uy lực cực lớn.
    Nguyên trước đây các kế hoạch huấn luyện của Tần Vũ đều rất hoàn mỹ, hiện tại nói ra Tần Vũ một tay có thể nâng vật nặng hơn trăm cân, lúc bình thường thân thể chịu được hai trăm cân mà nhẩy được. Sức mạnh quyền cước chắc chắn cực kỳ lợi hại, tuyệt đối có thể dễ dàng dồn địch nhân vào tử địa.
    Còn thân pháp của Tần Vũ, gió không còn là trở lực nữa, lại dung hợp thêm thuật kỳ môn độn giáp, trên có tốc độ bản thân, thân pháp của Tần Vũ còn xa đám người này mới có thể đạt tới.
    “Làm sao có khả năng? Làm sao có khả năng?”
    Độc nhãn nam tử giữ chặt loan đao, ngây người nhìn cảnh tượng trước mắt.
    Một bóng người với tốc độ khủng khiếp đang di động…
    Quyền nhanh như điện, cước nặng như núi!
    Quyền xuất người đảo, cước xuất người bay.
    Từng tên mã tặc trong khoảnh khắc đã bị giết, trong nửa phút ngắn ngủi, gần năm mươi tên mã tặc chết gần một nửa.
    “Dừng lại, đánh với ta!” Độc nhãn nam tử nhanh chóng dùng khinh công truy cản.
    Nhưng thân pháp của Tần Vũ quả là huyền diệu, sự rung động rất kỳ lạ dường như chứa đựng đạo lý huyền ảo, thoát ra ngoài vài mét, cơ bản không để hắn bắt kịp. Độc nhãn nam tử Bạch Tam dương đao, điên cuồng truy sát, nhưng chéo áo của Tần Vũ cũng không đụng nổi.
    Hắn đuổi theo không ngừng, ánh mắt nhìn từng tên mã tặc bị giết mà không làm gì được.
    “Ngươi đánh với ta, có bản lãnh thì đừng chạy, ngươi không được chạy!” Bạch Tam điên cuồng hét, nhưng hét mấy cũng chẳng có tác dụng, từng tên mã tặc bị giết, thậm chí có vài tên lên ngựa định chạy cũng không thoát.
    Bởi vì… tốc độ của Tần Vũ còn nhanh hơn ngựa.
    Tần Vũ lăng không như lốc tung cước, tại vị trí hiểm ở đầu một tên mã tặc đang kinh hoàng, chính là vị trí Thái Dương huyệt, tên mã tặc vỡ đầu, ngã vật ra đất chết ngay. Tần Vũ nhẹ nhàng hạ xuống đất, lạnh lùng nhìn tên mã tặc cuối cùng – Bạch Tam.
    Trong một phút ngắn ngủi, năm mươi tên mã tặc chỉ còn lại một người, ‘Hắc Phong’ mã tặc lão tam – Bạch Tam.
    Tay năm chặt loan đao, con mắt độc nhất của Bạch Tam không ngừng lóe sáng, cổ học phát ra một tiếng gào, một phút ngắn ngủi, toàn bộ thủ hạ của hắn chết hết, cả đoàn Hắc Phong mã tặc tổn thất một phần ba, Bạch Tam không kinh hoàng sao cho được.
    “Chết đi!” Bạch Tam thi triển khinh công nhanh chóng xông tới Tần Vũ, loan đao trong tay phát ra ánh sáng lạnh lẽo.
    Tần Vũ đứng im không động, nhìn Bạch Tam tới. Bạch Tam mắt đỏ rực, nội lực trong cơ thể toàn bộ bùng phát, loan đao trong tay như chớp phát ra đạo đạo quang mang, thân thể hắn đã đạt tới cùng cực, nháy mắt đã xuất hiện trước mặt Tần Vũ, những nông dân may mắn sống sót xung quanh thấy Tần Vũ vẫn bất động, ai ai cũng lo lắng, trong khoảnh khắc đó…
    Đột nhiên thân thể Tần Vũ rung lên, phóng tới cạnh Bạch Tam, một cước từ bên trực tiếp kích cho đầu gối hắn gẫy gập.
    “Cách!” Khớp gối là chỗ chịu lực rất kém, chớp mắt đã bị kích gẫy, “a!” Bạch Tam lập tức hét lên thảm thiết, người run lên, Tần Vũ liền quặp tay phải thành trảo, bóp lấy cổ tay Bạch Tam, đột ngột vận lực.
    Cùng với tiếng xương gẫy, cổ tay phải của Bạch Tam bị bẻ gập.
    “Phanh!”
    Quyền chỉ xuất, trực tiếp kích vào yết hầu Bạch Tam, sức mạnh toàn thân Tần Vũ hoàn toàn tập trung một điểm tại ngón tay, lực phát ra mãnh liệt xuyên thủng, một tiếng gào thảm thiết, Bạch Tam hai mắt mở trừng trừng rồi ngã vật ra đất, không còn nhúc nhích.
    Một đội nhân mã Hắc Phong mã tặc năm mươi người chỉ trong hơn một phút, bị giết toàn bộ!
     
    #19
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:14:09 (permalink)
     Chương 20 - Sinh Tử (1)


     Những tiếng ngựa kêu vang lên không dứt. Mã tặc chết hết nên những con ngựa liền hoảng loạn gõ mạnh bốn vó chạy tản ra khắp nơi để lại sau lưng đầy bụi. Tần Vũ đứng đó giữa chiến trường trong đám bụi mờ.
     Những thôn dân may mắn còn sống kinh hoàng nhìn thân hình Tần Vũ mơ hồ trong đám bụi. Nguyên trong mắt họ thì Tần Vũ là một thiếu niên thiện lương lễ độ, không ai có thể tưởng tượng được thiếu niên này thời gian ngắn trước đây lại có thể giết toàn bộ đám mã tặc khủng bố đó, mã tặc thậm chí không thể có một chút phản kháng nào.
     Chúng nhân ánh mắt đều nhìn trên người Tần Vũ, lúc đó Tần Vũ đang hơi cúi đầu thở gấp.
     Không ai biết Tần Vũ lúc này đang nghĩ gì, Tần Vũ chỉ cúi đầu thở gấp. Vì không nhìn vào mắt Tần Vũ nên họ không thể tưởng tượng được lúc đó trong lòng Tần Vũ đang vô cùng kích động. Tuy rằng sát nhân với thủ đoạn tàn độc nhưng đây mới là lần đầu tiên nó giết người.
     Đúng vậy, lần đầu tiên!
     Tần Vũ đối xử với mọi người rất chân thành nên đối với một cá nhân rất khó nổi sát tâm. Lần này nhìn thấy tiểu Lộ khả ái bị chém cụt một tay, những thôn dân thuần phác lại bị giết hết nên sát tâm của Tần Vũ mới bạo tăng trong cơn tức giận đã giết sạch toàn bộ đám mã tặc.
     “Ta đã làm gì vậy?” trong lòng Tần Vũ cảm thấy khủng hoảng.
     Tuy rằng tâm trí của Tần Vũ rất kiên định nhưng nói gì thì nói nó bất quá mới chỉ là một thiếu niên mới mười ba tuổi. Bình thường Tần Vũ đối đãi với mọi người rất mực thiện lương chân thành lần này lại một lúc sát hại năm mươi người nên trong tâm trí xuất hiện sự khủng hoảng.
     Không tự chủ được, thân hình Tần Vũ khẽ run.
     “Tiểu Vũ.” Thiết Sơn lại gần vỗ nhẹ lên vai Tần Vũ, trong mắt hơi có chút bàng hoàng.
     “Tiểu Vũ, ta biết đệ trong tâm lý cảm thụ như thế nào bởi vì ta cũng lần đầu tiên sát nhân nhưng đệ phải minh bạch một điều chúng là ác ma và chúng đáng bị giết. Nếu đệ không giết chúng thì toàn bộ dân làng sẽ bị chúng giết hết. Giết những kẻ ác nhân đó có thể cứu cả trăm người. Những kẻ ác nhân đó đáng phải chết, chúng đáng chết hàng ngàn lần!” Thiết Sơn nói với Tần Vũ bằng giọng nói đầy cừu hận. Phụ thân đã chết, muội muội lại bị chặt đứt tay nên Thiết Sơn đối với đám mã tặc vô cùng phẫn nộ.
     Tần Vũ thân hình chấn động.
     “Giết một kẻ ác nhân có thể cứu cả trăm người.” Tần Vũ mím môi, lại cúi đầu xuống như trước.
     Thiết Sơn nhìn vào biểu tình trên mặt của Tần Vũ không thể biết được lúc đó Tần Vũ đang nghĩ gì. Một lát sau Tần Vũ cuối cùng cũng ngẩng đầu lên, trong mắt lóe sáng quay sang Thiết Sơn nói: "Đa tạ huynh đại Sơn, ta nghĩ … … ta đã minh bạch rồi.”
     Đột nhiên Tần Vũ trên mặt xuất hiện một nụ cười: ”đại Sơn, còn không mau cứu người.”
     “A, đúng vậy.” Thiết Sơn đã bị cừu hận bao phủ trong đầu được Tần Vũ đề tỉnh bèn lập tức cùng với những thôn dân khác cứu giúp những người bị trọng thương.
     Trong nhà của tiểu Lộ.
     Tiểu Lộ sắc mặt trắng bệch đang nằm hôn mê trên giường. Tần Vũ ở bên cạnh im lặng nhìn tiểu Lộ trong mắt hiện lên tia phức tạp: ”tiểu Lộ, huynh xin lỗi, tại huynh tới muộn. Huynh xin lỗi, thành thật xin lỗi muội.” Tần Vũ nhận huyền thiết chiến đao và búp bê vải từ Vương phủ, tiện thể dạo một vòng quanh Viêm kinh thành rồi mới quay về. Nếu như nó nhanh hơn thì tiểu Lộ đã không bị chặt cụt tay.
     “Xin lỗi.” Tần Vũ hồi ức lại hình ảnh tiểu Lộ cầm cốc trà đến cho nó thật đáng yêu, trong lòng lại dậy lên nỗi buồn phiền.
     Đột nhiên.
     Tần Vũ đứng dậy hai mắt bạo xuất tia hàn quang hãi nhân nhìn ra ngoài khung cửa sổ, trên mặt toát ra sự kiên nghị: ”Phụ vương và đại ca nhị ca họ đã nói là Tiềm Long đại lục có cả trăm triệu người và có đủ mọi loại hạng người. Có những người không lạm dụng lòng tốt của người khác, chân thành đối đãi với mọi người rất tốt nhưng cũng có những kẻ trong lòng đầy ác ý. Những kẻ đó phải giết, phải giết sạch !!!”
     Tần Vũ trong lòng như có ngọn lửa đang bùng cháy.
     Tần Chính Tần Phong và Trấn Đông Vương Tần Đức đối với Tần Vũ không hề cảm thấy yên tâm bởi vì họ biết Tần Vũ tâm tính quá lương thiện, mà tâm tính như vậy tại Tiềm Long đại lục nơi mà cường giả được tôn sùng thì chỉ chịu thiệt thòi. Nhưng mà bọn Tần Đức tin rằng Tần Vũ sớm muộn cũng sẽ hiểu ra … cách đối nhân xử thế như thế nào. Tần gia trong lịch sử chưa từng xuất hiện một người nào lương thiện như vậy. Đã là người của Tần gia thì sâu trong huyết mạch luôn ẩn dấu một sự ham thích giết người tàn bạo.
     “Bất quá … … lúc nãy chiến đấu thật khiến cho nhiệt huyết sôi lên.” Tần Vũ hai mắt lóe sáng, trong đầu đang hiện lại cảnh chiến đấu lúc nãy. Sử dụng lực lượng ít nhất công kích những bộ vị yếu hại nhất, mỗi phân lực khí phát ra đều là lực công kích lớn nhất sử dụng tốc độ cực nhanh trực tiếp kết liễu tính mạng kẻ địch.
     Cận chiến chỉ trong đường tơ kẽ tóc cũng có thể quyết định sinh tử.
     “Trong bọn chúng chỉ có tên độc nhãn là hơi khó khăn còn lại đều yếu cả. Chỉ khi chiến đấu với cao thủ cùng đẳng cấp thì ta mới có thể tăng cường khả năng chiến đấu, tại giờ phút sinh tử mới có thể bạo phát lực chiến đấu mạnh nhất … … giống như là lưu tinh.”
     Tần Vũ lại nhớ đến cảnh tượng khi lưu tinh xuất hiện.
     Lúc đó Thiết Sơn đi vào căn phòng, trực tiếp nhìn vào thân thể của tiểu Lộ sau đó lại nhìn lên khuôn mặn nhỏ nhắn của tiểu Lộ. Mẫu thân của họ khi sinh tiểu Lộ vì sinh khó nên đã qua đời ngay sau đó, hiện tại phụ thân cũng đã chết. Thiết Sơn chính là thân nhân duy nhất của tiểu Lộ.
     “Tiểu lộ, xin lỗi muội, đại ca xin lỗi muội.” Thiết Sơn nhìn vào thần sắc của tiểu Lộ trong mắt hiện lên sự bi thống.
     “Đại Sơn.” Tần Vũ vỗ nhẹ lên vai đại Sơn, cả hai đều quan ái nhìn tiểu Lộ đang ngủ. Họ không thể tưởng tượng được khi tiểu Lộ tỉnh lại sẽ chấp nhận sự thật này như thế nào.
     Đoàn mã tặc Hắc Phong lúc đó đang nghỉ ở La Đình sơn không xa thôn trang lắm.
     “Đại ca, có vẻ không ổn rồi. Tại sao Bạch Tam tiểu tử lại không quay lại? Thời gian đã khá lâu rồi.” Một trung niên nhân toàn thân mặc hắc y đi lại gần một đại hán trông man dại gần đó nhíu mày nói. Trung niên nhân đó chính là lão nhị của Hắc Phong mã tặc đoàn tên là Cổ Minh. Hắn nội công vô cùng thâm hậu được biết là đã đạt đến hậu thiên hậu kì, mạnh hơn xa lão tam của Hắc Phong mã tặc đoàn.
     Đại hán man dại rất cao lớn và khỏe mạnh, cơ bắp phát triển đến cực độ. Theo đạo lý thì cơ bắp đã phát triển thì đầu óc rất đơn giản có điều lão nhị của Hắc Phong mã tặc đoàn đối với lão đại vô cùng úy kị bởi vì ngoài thực lực của bản thân thì hắn còn có tâm tư vô cùng thâm độc.
     Lão đại của Hắc Phong mã tặc đoàn chính là Ô Đoàn. Bản thân hắn thực lực đã đạt đến hậu thiên cực trí, một thân nội công đã đạt đến mức vô cùng khủng bố. Lão tam Bạch Tam một chiêu của Ô Đoàn cũng không thể tiếp được.
     “Hừm!” Ô Đoàn hừ lạnh một tiếng rồi đột nhiên vỗ mạnh một cái vào cự thạch ở bên cạnh. Cự thạch chấn động rồi phát ra một tiếng “oanh” vô cùng mãnh liệt, vô số mảnh vụn văng ra. Thực lực cường đại của Ô Đoàn hoàn toàn có thể so sánh với tám vị cao thủ ngoại công được Tần Vũ tuyển chọn và hơn xa Tần Vũ lúc đó. Hắc Phong mã tặc đoàn nổi danh chính là vì nhờ có thanh danh của cá nhân Ô Đoàn.
     Trong mắt Ô Đoàn hàn quang lóe lên.
     “Phế vật, Bạch Tam chỉ là phế vật làm lãng phí thời gian. Các ngươi lên ngựa theo ta đi xem đã phát sinh sự tình gì!”. Ô Đoàn toàn thân mặc hắc y phi lên ngựa lập tức xuất ra mệnh lệnh thanh âm lạnh lẽo vô tả. Trăm tên mã tặc bao gồm cả lão nhị Cổ Minh liền theo lệnh lên ngựa.
     “Đi!”
     Ô Đoàn ra lệnh cả trăm tên mã tặc lập tức điều khiển ngựa nhanh chóng nhắm hướng thôn dân tiến tới.
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.09.2010 11:16:07 bởi bevanng >
      
     #20
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:17:40 (permalink)
      Chương 21- Sinh Tử (2)


      Tần Vũ song thủ khoanh trước ngực, mục quang nhìn qua song cửa hướng lên bầu trời vô tận, một hắc ưng yên lặng đậu trên vai hắn, mới trở lại từ Viêm kinh thành, hắc ưng đã bay đi đâu đó lúc này mới quay lại, Tân Vũ biết hắc ưng ra ngoài để tìm thức ăn. Trong lúc ở Vân Vụ Sơn Trang phần lớn thời gian ra ngoài của hắc ưng đều là để đi kiếm thức ăn.
      “Mã tặc lại tới!”
      Hàng loạt tiếng hét kinh khủng từ bên ngoài thôn vang tới, Tần Vũ bất giác nhíu nhíu mày, hai chân cảm giác rõ ràng mặt đất đang rung lên.
      "Mã tặc lại tới!" Thiết Sơn ở bên cạnh Tiểu Lộ tức thì đứng lên, tay quơ lấy thanh huyền thiết chiến đao bên cạnh, Tần Vũ lúc này đã ra chạy ra trước của phòng: “Đại Sơn, số người tới rất đông, ước lượng phải trên dưới trăm người!” lời nói vừa dứt, Tần Vũ đã biến mất, hắc ưng trên vai đã cất mình bay thẳng lên trời cao.
      Thiết Sơn lập tức nắm chặt huyền thiết chiến đao, sát khí đằng đằng nhằm hướng ngoài thôn phóng đi.
      Bên ngoài thôn.
      Ô Đoàn, một đại hán tướng mạo man rợ choàng kín hắc bào đang đi lại bên cạnh thi thể Bạch Tam, cẩn thận quan sát.
      "Ồ, không ngờ được địa phương nhỏ này lại có ngoại công cao thủ!" Miệng Ô Đoàn từ từ cất tiếng, ngạo nghễ nhìn thôn dân phía trước, những thôn dân đó tất cả đều rất hoảng sợ, tay cầm rìu đang run lên.
      Ô Đoàn cười khinh thị một tiếng rồi đảo mắt đi nới khác, đột nhiên mục quang Ô Đoàn hoàn toàn tập trung lên thân thể Tần Vũ vừa xuất hiện, cẩn thận quan sát y phục trên người Tần Vũ, Ô Đoàn cười nói: “Bằng hữu này tựa hồ không phải người của thôn.”
      Trang phục trên người Tần Vũ tuy rằng phổ thông, nhưng nhãn quang Ô Đoàn nhanh chóng nhận ra chất liệu trân quý của y phục trên người Tần Vũ, đó không phải là thứ mà người bình thường mặc được.
      “Phải.” Tần Vũ hỏi lại: “Ngươi là thủ lĩnh của Hắc phong mã tặc?”
      “Thông minh. Bạch Tam là do ngươi giết phải không?” Ô Đoàn chỉ vào thi thể dưới chân, nói có vẻ như bất cần, Tần Vũ nhẹ gật đầu, thấy Tần Vũ gật đầu, khuôn mặt tươi cười của Ô Đoàn tức thì biến mất, mục quang trở nên lạnh lẽo.
      “Biết bọn ta là Hắc phong mã tặc đoàn, ngươi vẫn dám xuất thủ?” Ô Đoàn toàn thân bộc phát khí thế, hắc bào đang mặc tung bay, hiện ra các cơ bắp cực kỳ khủng khiếp, “các huynh đệ, mọi người nói xem xử lý thế nào?” Ô Đoàn nhìn đám người sau lưng.
      “Giết!” Tất cả bọn mã tặc nhìn thấy thi thể của năm mươi người đã cực kỳ giận dữ, lúc này tên nào tên đấy đều tuốt chiến đao.
      Ô Đoàn nhìn Tần Vũ: “Tiểu huynh đệ, hai chúng ta chơi đùa, ai thua phải chết.”
      Thân thể Tần Vũ hơi động, cả người như kêu răng rắc, mười ngón tay nắm chặt, ánh mắt Tần Vũ lóe sáng nhìn Ô Đoàn trước mặt: “Ngươi so với tên Bạch Tam đó mạnh hơn, nhưng đừng để ta thất vọng.”
      “Lão nhị, tàn sát bọn thôn dân, còn tên tiểu tử kia để ta chơi đùa.” Ô Đoàn hạ lệnh.
      “Vâng, đại ca!”
      Ánh mắt Cổ Minh lập tức sáng lên, hào hứng nói: “Các huynh đệ, tàn sát thôn này nhưng nhớ là phải lưu lại vài nữ nhân, hắc hắc, động thủ!” Trong tay Cổ Minh xuất hiện một thanh nhuyễn kiếm, đứng một bên nhìn Ô Đoàn và Tần Vũ, hắn không chuẩn bị tham dự cuộc đồ sát, vì hắn cho rằng, người trong thôn cơ bản không đáng để một hậu thiên hậu kỳ cao thủ như hắn xuất thủ.
      “Cái gì, đồ sát thôn dân?” Tần Vũ chấn động, đồng thời cảm thấy lo âu, “bất kể thế nào, tuyệt đối không thể để bọn chúng tàn sát thôn dân, bắt giặc trước phải bắt tướng, đầu tiên giết tên lão đại rồi tính.” Tần Vũ như gió nhẹ thổi, thân thể di chuyển theo một quỹ tích kỳ diệu tới trước Ô Đoàn.
      “Tốc độ thật nhanh, thân pháp thật tinh diệu.” Ô Đoàn kinh ngạc, nhưng thân thể vẫn không hề động.
      “Phốc!”
      Một cú tạt ngang nhanh như chớp, Tần Vũ thường luyện cước lực dưới thác nước, lại mang thêm vật nặng, hoặc phụ trọng trường bào, đối với sức mạnh đôi chân đã đạt đến cực điểm, toàn thân Tần Vũ nơi công kích mạnh mẽ nhất là chân.
      Lần đầu Tần Vũ đã sử dụng đòn tấn công mạnh nhất.
      “Bồng!”
      Chân phải Tần Vũ đạp vào bắp chân Ô Đoàn, “cái gì!” Tần Vũ sắc mặt đại biến, một luồng khí lạnh khủng khiếp đột nhiên từ chân Ô Đoàn truyền tới, không chỉ chống lại đòn tấn công của Tần Vũ mà còn công kích lại Tần Vũ.
      “Muốn chết!” Ô Đoàn bổ một cước từ trên cao xuống, giống như bổ đại đao, lập tức Tần Vũ dùng song thủ đẩy, toàn thân như chim bay thẳng lên trời, sau đó lộn ngược ra sau.
      Một cước của Ô Đoàn bổ thẳng vào mặt đất, một tiếng động lớn phát ra, bụi đất bắn tung lên, sau khi bụi tan đi, một lỗ lõm sâu hoắm xuất hiện trước mắt mọi người, chỉ một chân mà đạt tới uy lực như vậy, sức mạnh của Ô Đoàn quả nhiên cực kỳ khủng khiếp.
      “Tên tiểu tử đáng chết.” Ô Đoàn đại nộ.
      “Cờ rắc!”
      Cong tay thành trảo, trực tiếp bẻ gẫy xương sống một tên mã tặc, Tần Vũ thân hình chớp động, linh động như gió, nhanh nhẹn như chớp, Tần Vũ đã rèn luyện tính linh hoạt cùng sức mạnh tạo nên thân thể hoàn mỹ thi triển thân pháp xuyên qua từng tên mã tặc.
      Một chiêu giết người!
      Không hề lãng phí một chút thời gian, thân hình Tần Vũ hiện ra ở đâu, nơi đó mã tặc tất tử.
      “Tên đó thật khủng khiếp, nội công tu luyện đến cảnh giới đó, theo lời Liên gia gia nói chính là cao thủ tu luyện nội công đến cực trí, so với tám ngoại công cao thủ trước kia không hề kém một ai, thật quá mạnh, đòn tấn công của ta không thể phá sự phòng ngự của hắn.” Tần Vũ chấn kinh, “trước tiên giải quyết bọn mã tặc bình thường rồi tính.”
      Tần Vũ dùng kế ‘bắt giặc trước bắt tướng’, sau khi thất bại, lo là người trong thôn bị giết nhiều, vì vậy trước tiên cần giết bọn mã tặc bình thường.
      Tất cả bọn mã tặc đều tràn ngập kinh hoàng, tên thiếu niên này thật khủng khiếp, một chiêu cũng có thể diệt bọn chúng, bọn chúng không phải là nội gia cao thủ, bọn phổ thông mã tặc thực lực mạnh lắm cũng chẳng bằng Bạch Tam, Bạch Tam dễ dàng bị Tần Vũ giết, những kẻ này làm sao có khả năng hoàn thủ.
      “Các huynh đệ, mọi người hợp lại giết hắn.” Một tên mã tặc cao giọng, bọn mã tặc còn lại lập tức ngưng lại, không còn tên nào chăm chú giết thôn dân. Cả bọn quây lại xông vào Tần Vũ tấn công.
      “Cẩn thận.” Thiết Sơn hét lên lo lắng, những thôn dân khác cũng lo cho Tần Vũ.
      Tần Vũ không để ý cười một tiếng.
      “Quần công? Tốc độ thân pháp đạt tới cực hạn, giữa thiên quân vạn mã cũng có thể không hề thụ thương. Hiện tại cùng lắm cũng chỉ là vài chục tên mã tặc, đáng là gì.” Tần Vũ thân hình như chớp giật, xông thẳng vào đám mã tặc.
      Tuy những tên mã tặc này tấn công điên loạn, nhưng thân hình Tần Vũ dễ dàng tránh né, mỗi cước, mỗi quyền đều có thể giết một tên mã tặc.
      “Tiểu tử, cỏ bản lãnh thì đừng chạy.” Ô Đoàn nhanh chóng xông tới cản.
      “Tên này rất mạnh, trước tiên phải tránh.” Tần Vũ bắt đầu nới rộng phạm vi di động thân hình ra xa, từ ngoài công kích từng tên mã tặc một, Ô Đoàn tuy thực lực cường hãn, nhưng dường như thân pháp còn kém Tần Vũ.
      “Lão nhị, nhanh lên!” Ô Đoàn hét lớn.
      Cổ Minh cũng lập tức lao tới, khinh công thân pháp của Cổ Minh so với Ô Đoàn có tiến bộ hơn chút, nhưng trước thân pháp quỷ dị của Tần Vũ cũng chẳng có biện pháp nào, chớp mắt đã bị bỏ lại sau vài mét.
      “A!”
      Một tên mã tặc hai mắt mở trừng trừng, hét thảm một tiếng, đầu đã bay, Tần Vũ đá một thanh đao cực nhanh, cú đó kích trực tiếp vào đầu một tên. Đó là tên mã tặc bình thường cuối cùng, trên dưới năm phút ngắn ngủi, gần một trăm tên mã tặc đã bị giết toàn bộ.
      Chỉ còn Ô Đoàn và Cổ Minh hai đại cao thủ bên cạnh, Tần Vũ liền giảm tốc độ công kích.
      “Vút!”
      Chân đạp, Tần Vũ lao vút lên trời, không ngờ đã nhẩy lên một cây cổ thụ ngoài thôn, đứng trên cây cổ thụ, Tần Vũ lạnh lùng nhìn hai tên cao thủ phía dưới.
      “Tên khốn này đã giết hết huynh đệ của ta, nhất định phải xé xác hắn!” Ô Đoàn cực kỳ giận dữ, sức mạnh toàn thân bạo phát, hắc bào trên thân đột nhiên rách toang thành từng mảnh, bay bay trong không khí, ánh mắt Ô Đoàn phát ra từng luồng khí lạnh lẽo, cơ bắp toàn thân rung bần bật.
      “Mãng Ngưu Kính”, tuy là nội công tâm pháp, nhưng là tâm pháp dung hợp sức mạnh cơ bắp và nội công. Ô Đoàn trời sinh thần lực, thêm vào tu luyện “Mãng Ngưu Kính”, nội ngoại kết hợp đã đạt tới hậu thiên cực hạn, thực lực vô cùng khủng khiếp.
      “Lão đại, để ta chém hắn!” Ánh mắt Cổ Minh hàn quang bạo phát, nội lực trong cơ thể cuồn cuộn lưu động, chỉ luận nội lực, hắn tương đương với Ô Đoàn. Ô Đoàn vì nội công và sức mạnh dung hợp, nên mới mạnh hơn hắn, hai đại cao thủ này Bạch Tam hay những người bình thường làm sao so sách được?
      Nhìn hai đại cao thủ trước mắt, Tần Vũ thầm kêu khổ: “Tên mã tặc lão đại đã đạt tới hậu thiên cực hạn, có thể so với tám ngoại công cao thủ trước đây. Còn tên mã tặc lão nhị cầm nhuyễn kiếm cũng không kém là bao, vũ khí của hắn còn là nhuyễn kiếm, khi truyền nội lực vào, tấn công chắc chắn cực kỳ quái dị.”
       
      #21
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:19:07 (permalink)
       Chương 22 - Sinh tử (3)


       Dù cho cùng một tên chính diện giao thủ, khả năng thắng cũng không lớn.” Tần Vũ phán đoán thực lực, nhất thời hắn không biết làm thế nào cho tốt, dù sao hắn cũng chỉ mới mười ba tuổi, tuy cũng là một ngoại công cao thủ, nhưng còn xa mới đạt đến mức ngoại công tông sư như Triệu Vân Hưng.
       Tần Vũ chỉ có thể dựa vào thân pháp của hắn cùng với các phương pháp công kích cận thân đã nghiên cứu.
       “Tiểu tử, chịu chết đi!” Cổ Minh hét, ánh mắt phảng phất vẻ lạnh lẽo, nhuyễn kiếm chỉ thẳng phía Tần Vũ, cả người như mũi tên bắn thẳng lên trời, thẳng hướng Tần Vũ đang ở trên cây.
       Tần Vũ thân hình di động, linh hoạt như loài khỉ, loanh quanh trên cây rồi hạ xuống mặt đất.
       “Đừng hòng chạy thoát!” Cổ Minh lập tức từ trên cây hạ xuống, Tần Vũ đột nhiên cười lạnh một tiếng: “Đường đường mã tặc thủ lĩnh, không ngờ lại đi đánh lén.” Miệng vừa dứt lời, Tần Vũ đã vượt ra ngoài mười mấy mét, chỗ hắn vừa đứng đã bị Ô Đoàn đá thủng một hố lớn.
       “Không ngờ biết được ta từ sau lưng đánh lén, có chút bản lãnh.” Ô Đoàn nhíu mày.
       Tần Vũ thực sự rất tin tưởng, nguyên lý tu luyện thân pháp của hắn là gì? Là cảm ứng thế gió, biến trở lực của gió thành trợ lực. Có thể nói, thế gió xung quanh Tần Vũ nhắm mắt cũng có thể dùng thân thể để cảm nhận.
       Người xung quanh dù chỉ một cử động, chắc chắn làm gió biến động, tự nhiên là bị Tần Vũ phát hiện. Cũng là lúc Tần Vũ tấn công trong đám người, còn có thể dễ dàng tránh né, vung tay giết người.
       “Muốn đánh lén ta, đúng là nằm mơ!” Tần Vũ nhìn chằm chằm hai tên đại địch, tâm trạng cực kỳ tức giận.
       “Lão nhị, tên tiểu tử này thân pháp quái dị, cùng lên đi!” Ô Đoàn hạ lệnh, liền đó Cổ Minh và Ô Đoàn đồng thời khởi động nội lực trong cơ thể thi triển thân pháp cực nhanh xông tới Tần Vũ, tốc độ của Cổ Minh và Ô Đoàn phát ra gió mạnh, tương phản với Tần Vũ.
       Chỉ thấy thân hình Tần Vũ lắc mạnh, nhẹ nhàng như đầu bếp thịt trâu, tốc độ tuy nhanh, nhưng sản sinh ra gió rất ít, đến gần mới có thể nghe thấy.
       “Thân pháp còn chưa đại thành, nếu đại thành, tốc độ như chớp không làm nổi chút gió nào.” Tần Vũ thở dài, nhưng lúc này sau lưng hán hai người đang mang theo tiếng gió động đuổi tới, Tần Vũ cười khinh, chỉ mới chốc lát đã vượt hơn trăm mét thoát xa khỏi hai tên đó.
       “Đừng có chạy!” Ô Đoàn và Cổ Minh đại nộ, nhưng không có biện pháp nào, Tần Vũ ở phía trước bọn chúng mạnh như báo săn, tinh ranh như thỏ, thận chí nghe người di động không có cả tiếng gió.
       “Hai tên già cổ lỗ kia, có bản lãnh thì đuổi đi.” Tần Vũ cười đùa. Một đối hai, hắn một chút hy vọng cũng không có. Chỉ có thể dựa vào thân pháp.
       Tần Vũ chạy, phía sau hai người đuổi, nhưng càng đuổi bọn Ô Đoàn càng phẫn nộ, bọn chúng thực sự không có cách nào đuổi kịp Tần Vũ, càng đuổi khoảng cách càng lớn, Tần Vũ lại không ngừng chọc tức, đột nhiên…
       “Tiểu tử nếu chạy tiếp ta sẽ tàn sát cả cái thôn đó.” Ô Đoàn đột ngột hét lớn, Tần Vũ như bị sét đánh liền dừng lại.
       “Ngươi muốn làm gì!” Tần Vũ từ từ quay người, lạnh lùng nhìn hai tên.
       “Hắc hắc, ngươi cuối cùng cũng không chạy rồi.” Ô Đoàn ngẩng đầu ha hả cười lớn, sau đó như bò cạp độc lườm Tần Vũ, “ngươi còn hỏi ta làm gì, ngươi giết hơn trăm huynh đệ của ta, ta còn chưa hỏi ngươi làm gì?” Hắc hắc hắc, nói năng thật tức cười!
       Cổ Minh đứng cạnh cũng lạnh lùng nhìn Tần Vũ.
       “Tiếp tục chạy, ngươi có thể chạy được, nhưng bọ thôn dân kia không thể. Cái tiểu thôn đó cũng có hơn trăm người, giết bọn đó thật dễ dàng. Tiểu tử, ngươi sao lại không chạy thế?” Ô Đoàn dường như rất nghi hoặc nhìn Tần Vũ hỏi.
       Nhìn sắc mặt Ô Đoàn, Tần Vũ chỉ có thể dùng một từ để miêu tả Ô Đoàn – tâm lý biến thái!
       “Tiểu Vũ, mau chạy, đừng có lo cho chúng ta, mau chạy đi!” Thiết Sơn sắc mặt đỏ rực lớn tiếng. Lúc nãy thấy Ô Đoàn một chân đá ra một tiếng nổ lớn, Tần Vũ dù đối phó với bọn mã tặc bình thường một chiêu là giết chết, nhưng cũng phải chạy, hiển nhiên Tần Vũ không phải là đối thủ của hai tên mã tặc này.
       Sắc mặt Tần Vũ không có chút tình cảm, chỉ nhìn chằm chằm Ô Đoàn và Cổ Minh trước mắt.
       “Rất tốt, rất hiệp nghĩa phải không? Vì bọn người vô dụng này mà không chạy.” Hai bàn tay Ô Đoàn nắm chặt phát ra tiếng kêu rắc rắc, lạnh lùng nhìn Tần Vũ, “Tiểu tử, ta là người rất quang minh chính đại, không cần ngươi phải thúc thủ chịu trói, miễn là ngươi không chạy, có thể cùng ta đánh một trận.”
       “Muốn đánh thì đánh, đừng nhiều lời!” Sắc mặt Tần Vũ không chút biểu tình.
       Ô Đoàn ngớ người, sau đó bắt đầu ha hả cười lớn: “Bội phục, nhỏ tuổi như thế mà đã có khí phách, có tấm lòng hiệp nghĩa. Tiếc là, người có tấm lòng hiệp nghĩa cuối cùng cũng sẽ chết.” Vừa nói Ô Đoàn bước từng bước về phía Tần Vũ.
       Tâm trạng Tần Vũ bình lặng, toàn bộ tinh thần tập trung vào Ô Đoàn, hắn hiểu thực lực của Ô Đoàn hơn xa hắn, hắn phải bình tĩnh, phải nắm được chỗ yếu của người, hắn chỉ có thể chờ đối thủ lộ ra điểm yếu, cuối cùng xuất ra một đòn trí mệnh.
       “Hắc hắc, đỡ một quyền của ta!” Ô Đoàn chạy tới, đột nhiên thân hình như trâu rừng mạnh mẽ húc tới, bên trong thân thể Mãng Ngưu Kính đạt tới hậu thiên cực hạn hoàn toàn bùng nổ, cơ bắp toàn thân phình ra, gân xanh nổi rõ, trên quyền phải đạo đạo khí lạnh vây quanh, không một ai hoài nghi uy lực của quyền đó.
       Tần Vũ đột nhiên nheo mắt, thân hình như hồ điệp bốc lên, đồng thời thủ hóa thành trảo, tóm thẳng vào cổ khớp cổ tay phải Ô Đoàn.
       “Gẫy cho ta!” Tần Vũ trừng mắt, hét lớn một tiếng! Đồng thời chỉ lực hoàn toàn bạo phát, chỉ lực khủng khiếp trải qua huấn luyện cực hạn năm năm, gạch ngói cũng có thể bóp vỡ. Chỉ lực mạnh mẽ của Tần Vũ cơ bản không phải hoài nghi, lúc này Tần Vũ nắm đúng vị trí khớp nối cổ tay phải.
       “Hừm!” Ô Đoàn cười lạnh một tiếng.
       “Cái gì!” Tần Vũ cảm thấy từ năm ngón tay một luồng khí lạnh lẽo tràn vào, phảng phất như điện giật làm năm ngón tay tê buốt, “không xong!” Tần Vũ không có thời gian tấn công tiếp, liền nhanh chóng nhún người, lăn ra đất, cả người nép sát vào mặt đất, thoát sang một bên.
       “A!”
       Một cước nặng nề của Ô Đoàn đạp xuống vị trí mà Tần Vũ vừa đứng, nếu Tần Vũ chậm một chút thì đã bị đòn đó của Ô Đoàn đánh trúng.
       Sắc mặt Tần Vũ biến động, lập tức thân hình tránh ra ngoài, một cảm giác kịch liệt đau đớn truyền lại từ vai trái, Tần Vũ tránh hai lần đã bỏ ra ngoài mười mấy mét, quay đầu lạnh lùng nhìn kẻ vừa mới đánh lén – Cổ Minh.
       “Nguy hiểm quá.” Tần Vũ nhìn Cổ Minh, vai trái không chỉ đau nhức vô cùng mà còn đang rỉ máu.
       Sau khi tấn công Ô Đoàn rồi lui lại để tránh thì tên Cổ Minh chuẩn bị đánh lén, Tần Vũ vừa chạm đất, nhuyễn kiếm của Cổ Minh đã tới sau lưng Tần Vũ, thẳng hướng tâm tạng, may mà Tần Vũ kịp thời lách sang ngang, khiến cho một kiếm đó xuyên thủng vai trái.
       “Phản ứng thật là nhanh, vẫn còn chưa chết.” Cổ Minh thè lưỡi liếm máu tươi trên thanh nhuyễn kiếm, Cổ Minh đột ngột trừng mắt, hưng phấn nói, “máu này mùi vị thật tuyệt, không có chút tạp vị nào, ngươi vẫn còn là một tên đồng nam.”
       Tần Vũ đang suy nghĩ nên đối phó hai tên này thế nào.
       Dù cho sức mạnh bản thân không tồi, nhưng so với tu luyện Mãng Ngưu Kính tới mức hậu thiên cực trí, trời sinh thần lực Ô Đoàn, cơ bản không có cách nào. Còn tên Cổ Minh đó như độc xà, thanh nhuyễn kiếm đó lúc tấn công lén.
       “Đừng có chạy, ngươi chạy ta giết cả thôn này.” Ô Đoàn cười nham hiểm bước tới.
       Tần Vũ nhìn Ô Đoàn, lại nhìn những thôn dân thuần phác xa xa không có một chút sức lực phản kháng, hai tay nắm chặt, nhưng vai trái truyền lại từng cơn nhức nhối, chí ít… tay trái tấn công cũng bị ảnh hưởng.
       “Tốc độ, tên Ô Đoàn tốc độ không nhanh bằng ta, phải dùng tốc độ.” Tần Vũ phán đoán.
       “Tiểu tử, chịu chết đi!” Ô Đoàn cười lạnh, đại thủ như cánh quạt chém xuống, Tần Vũ linh hoạt như khỉ, lách sang một bên, một quyền toàn lực đấm vào nách, Ô Đoàn thu cánh tay nhẹ nhàng đỡ chiêu này.
       “Bồng!” Quyền của Tần Vũ va vào vai Ô Đoàn như va phải tảng đá.
       “Ngươi tấn công quá yếu.” Ô Đoàn khinh bỉ nói, quả thật, Mãng Ngưu Kính dung hợp cơ bắp và nội công, phòng ngự cực mạnh. Tương đương với Thập Tam Thái Bảo Hoành Luyện chỉ pháp tu luyện đến cực điểm, Tần Vũ tấn công cơ bản không phá được phòng ngự của hắn.
       “Bang!” “Bang!” “Bang!” “Bang!” “Bang…”
       Tần Vũ di chuyển cực nhanh, hai tay lúc thì thành quyền, lúc thì thành chưởng, khi lại thành chỉ, các loại công kích không ngừng tấn công các chỗ yếu hại, Ô Đoàn phòng ngự thật khủng khiếp, các điểm yếu hại thật sự, Ô Đoàn kiên quyết bảo vệ, các khớp xương và những chỗ như thế, Tần Vũ không phá nổi.
       “Chết!” Tần Vũ tại trước mặt Ô Đoàn, đột nhiên ánh mắt lóe lên hàn quang. Cuối cùng Tần Vũ cũng tung đòn sát thủ, hắn đã chờ cơ hội này, chờ có cơ hội công kích điểm yếu hại, Vu thị nhất kiếm phải một kiếm giết địch, lần đầu xuất thủ thất bại, lần thứ hai chắc chắn địch nhân đã có chuẩn bị.
       “Cái gì!” Ô Đoàn cảm thấy một đạo hắc quang lóe lên.
       Vu thị nhất kiếm, tàng kiếm – xuất kiếm!
       Tần Vũ từ dùng chưởng tấn công, đột nhiên trên tay xuất hiện một thanh đoản kiếm mầu đen, thậm chí Ô Đoàn cũng không kịp phản ứng, Ngư Trường kiếm hóa thành một đạo hắc quang, hớt thẳng vào yết hầu Ô Đoàn. Mãng Ngưu Kính trong thân thể Ô Đoàn tự động bạo phát, tiếc là… Ngư Trường kiếm không phải thanh kiếm bình thường, cũng gần thuộc loại tiên phẩm, tuy chỉ gần bằng tiên phẩm hạ cấp. Ngư Trường kiếm phá vỡ Mãng Ngưu Kính cắt thủng yết hầu Ô Đoàn!
       “Phụt!” Máu tươi phun ra, ánh mắt Ô Đoàn có vẻ bất cam, chỉ là một tên tiểu tử có thể dễ dàng giết chết, hắn chỉ muốn chơi đùa với Tần Vũ, trong quan điểm của hắn, tên tiểu tử này chắc chắn không thể phá được chút nào phòng ngự của hắn, nhưng chơi đùa Tần Vũ, cuối cùng phải vứt bỏ tính mạng, bị một tên thiếu niên sát tử.
       ***
       “Chết!” Thấy cơ hội đến Cổ Minh hét lớn một tiếng, sau khi Tần Vũ dùng Ngư Trường kiếm cắt yết hầu Ô Đoàn, nhuyễn kiếm của Cổ Minh đã tới sau lưng Tần Vũ, Tần Vũ không kịp di chuyển sang bên, xem ra sắp phải bỏ mạng.
       Ánh mắt Cổ Minh tràn đầy tia máu, từng người thôn dân hoảng hốt, Tần Vũ lúc này không kịp suy nghĩ gì, Cổ Minh ánh mắt thậm chí còn hưng phấn, hắn biết thiếu niên trước mắt nhất định chết trong tay mình.
       “A!”
       Đột nhiên hai móng vuốt sắc từ trên trời lao xuống, trực tiếp bấu nát đầu Cổ Minh, Cổ Minh bị móng vuốt bám vào đầu nhấc bổng lên khỏi mặt đất thảm tử, đồng thời từng tiếng ưng kêu chói tai truyền lại. Tần Vũ nhìn thi thể Ô Đoàn yết hầu bị cắt đứt, lại nhìn Cổ Minh bị nát đầu, trong lòng cảm thấy sợ hãi.
       Ngẩng đầu thấy tiểu hắc đôi mắt sắc bén cũng nhìn Tần Vũ.
       “Tiểu Hắc, đa tạ.”
       Tần Vũ hít sâu một hơi, sau lưng cảm thấy hơi lạnh, tâm trạng dậy sóng. Suýt nữa đã bị giết rồi, cái cảm giác vùng vẫy giữa sinh tử thật không thể dùng lời mà nói, tâm trạng Tần Vũ cũng đã thay đổi.
       “Có lẽ… ta nên cải biến phương pháp tu luyện.” Tần Vũ nhìn bầu trời vô tận, trong lòng thầm quyết định. Lần chiến đấu này Tần Vũ giết một trăm năm mươi người, lại còn suýt chết, người ngoài thực sự không thể tưởng tượng cuộc chiến này ảnh hưởng tới Tần Vũ thế nào.


       Hết Tập 1
        
       #22
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:20:50 (permalink)
        Quyển 2: Lưu Tinh Lệ

        Chương 1 - Bát Niên Hậu Đích Tần Vũ


        Thời gian trôi nhanh, từ cuộc đại chiến giữa một người và hơn trăm mã tặc đã là chuyện quá khứ ba năm trước, Tần Vũ từ một đứa bé tám tuổi cắn răng khổ tu biến thành một ngoại công cao thủ mười sáu tuổi, mười sáu tuổi tại Tiềm Long đại lục đã được coi là trưởng thành.
        Tiểu Lộ thụ trọng thương, được Tần Vũ đưa về Vân Vụ sơn trang liệu dưỡng, Thiết Sơn cũng được đưa tới Vân Vụ sơn trang, cùng với các cao thủ tại Vân Vụ sơn trang tu luyện, hai người phụ mẫu đều đã mất, cũng yên tâm ở lại Vân Vụ sơn trang, chỉ là thỉnh thoảng vẫn hay về thôn thăm hỏi.
        Gió thổi vi vu, cuộn những chiếc lá rơi, nơi đại môn Vân Vụ sơn trang, hai người thủ vệ đang cười nói.
        “Tiểu Thiên, lần này ra ngoài tam điện hạ dường như đã đi được nửa tháng chưa về nhỉ?” Một đại hán cao to đã có tuổi nhìn một thủ vệ khoảng hơn hai mươi tuổi nói.
        Người thủ vệ trẻ gật đầu cười: “Ba năm trước đây sau khi trở về tam điện hạ thường hay ra ngoài, mỗi lần ra ngoài mười ngày nửa tháng cũng bình thường. Chỉ là tam điện hạ thực sự là người nỗ lực tu luyện, mỗi lần từ ngoài về lại sơn trang đều luyện tập suốt ngày.” Nói xong, người thủ vệ trẻ tuổi cảm thán.
        Người đứng tuổi gật đầu nói: “Tiểu Thiên, đấy là ngươi không biết, ngươi mới tới có mấy năm, không biết tam điện hạ huấn luyện khắc khổ thế nào. Lúc tam điện hạ tám tuổi đã huấn luyện khủng khiếp thế, làm cho chúng ta không dám nhìn. Tám tuổi, ngươi không tưởng tượng được, trẻ con tám tuổi các nhà khác còn vui chơi, tam điện hạ lại từ bình minh đến tối mịt huấn luyện, so với Liệt Hổ quân còn tàn khốc hơn nhiều!”
        Người trẻ tuổi gật đầu.
        Tinh binh thủ vệ của Vân Vụ sơn trang, từ đầu đã quí mến tiểu Tần Vũ, nhưng cùng với cực hạn huấn luyện của Tần Vũ, bọn tinh binh thủ vệ cùng người làm càng bội phục Tần Vũ, ba năm gần đây, Trấn Đông vương Tần Đức chỉ tới Vân Vụ sơn trang một lần.
        “Tiểu Thiên, xem kìa, tam điện hạ về rồi!” Người thủ vệ đứng tuổi ánh mắt đột nhiên sáng lên, chỉ lên trời nói, đồng thời người trẻ tuổi cũng ngẩng đầu nhìn.
        Phía trên không trung, một con hắc ưng lớn dang cánh, hắc ưng đó so với những con ưng bình thường to hơn nhiều, đầu có một nhúm lông mầu vàng như hình tia sét, ánh mắt sắc như dao dọi xuống khắp nơi, cánh đập làm không khí rung động kinh người, móng vuốt ánh lên vẻ lạnh lẽo, không một ai hoài nghi độ sắc của nó.
        Hắc ưng to lớn như thế, có thể từ đất đưa người lên cao.
        Trên mình hắc ưng, một thanh niên vận hắc y ngồi khoanh chân, chỉ là hắc ưng bay quá cao, trong một lúc không thể nhìn rõ khuôn mặt người thanh niên đó.
        Đột nhiên, cự đại hắc ưng lao xuống, người thanh niên cũng đứng lên trên lưng hắc ưng, lúc này thủ vệ phía dưới hoàn toàn nhìn rõ khuôn mặt thanh niên, người này cao khoảng trên dưới mét tám, đường nét khuôn mặt phân minh, luôn luôn tươi cười thân thiện. Trên thân hắn chỉ vận một thứ hộ tâm mầu đen và một chiếc quần dài cũng mầu đen, hộ tâm mầu đen không che nổi cơ bắp toàn thân.
        “Tiểu Hắc, ngươi tự đi tìm thức ăn đi.” Thanh niên vỗ vào sau cổ hắc ưng nói, từ trên cao cả trăm mét, thanh niên đột nhiên nhẩy từ lưng ưng vút xuống đất, thân hình nhanh như chớp, lúc chạm tới đất, tốc độ nhanh như vậy không ngờ lại không gây ra một tiếng động nào.
        “Bái kiến tam điện hạ!” Hai người thủ vệ lập tức quỳ xuống cung kính nói.
        “Lam thúc, A Thiên, hôm nay hai người trực ban à, ta vào trước, nói chuyện sau.” Tần Vũ nhìn hai người thủ vệ cười, cũng không bảo thủ vệ không quỳ, hắn cũng hiểu, đây là quy củ của vương phủ.
        Tần Vũ đi thẳng tới Tây uyển, trên đường người làm nhìn thấy Tần Vũ đều rất vui mừng.
        “Ha ha, khổ tu bên ngoài, thực ra còn không thoải mái bằng ở trong sơn trang.” Tần Vũ cởi hộ tâm, “bồng!” ném xuống mặt đất, hộ tâm rơi xuống đất không ngờ lại vang lên tiếng động lớn, phảng phất như sắt rơi.
        Hộ tâm này là ‘Hắc Kim ti’ làm thành, cực kỳ nặng, hắc kim cực kỳ trân quý so với vàng còn quý hơn trăm lần, mời luyện khí cao thủ làm hắc kim thành chỉ, sau đó dệt thành hộ tâm. Hắc kim hộ tâm này nặng một trăm cân là một bảo vật vô giá, lần trước Tần Đức tới Vân Vụ sơn trang đã đưa cho Tần Vũ. Hắc kim hộ tâm, không chỉ bảo vệ thân thể mà còn là một trang bị huấn luyện phụ trọng cực tốt, Tần Vũ tất nhiên là rất cao hứng nhận.
        Bỏ hộ thủ ở hai tay cùng hộ cước, Tần Vũ cảm thấy toàn thân nhẹ nhàng.
        Một đôi huyền thiết hộ thủ, một đôi hộ cước, thêm vào hắc kim hộ tâm, trọng lượng đạt tới ba trăm cân, dù lúc khổ tu hay đi ngủ Tần Vũ cũng không cởi ra. Lúc này muốn xuống ôn tuyền tẩy rửa, bỏ ba trăm cân phụ trọng ra, Tần Vũ cực kỳ thoải mái.
        “Ha ha, ôn tuyền, ta nhớ ngươi quá!” Tần Vũ ha hả cười lớn, cởi áo lộ ra nửa thân hình cường tráng rồi bước xuống ôn tuyền.
        “Ha, sảng khoái quá.” Tần Vũ thoải mái hít sâu một hơi, ôn tuyền trong Vân Vụ sơn trang tuy có khả năng thần kỳ cải biến thể chất, nhưng Tần Vũ thường xuyên ngâm mình từ bé, bây giờ cũng không còn cải thiện thể chất được, nhưng công hiệu giải trừ mệt nhọc vẫn như trước kia.
        Ngâm trong nước được nửa tiếng thì Liên Ngôn đã tới Tây uyển.
        “Tiểu Vũ, ta biết ngươi về nhất định tới đây, chừng nào toàn thân chưa thoải mái còn chưa rời đâu.” Liên Ngôn chờ được nửa tiếng, ước lượng Tần Vũ đã ngâm mình khiến toàn thân thoải mái mới tới.
        “Liên gia gia, chờ một chút.” Tần Vũ lấy hắc kim hộ tâm, hộ cước, hộ thủ tẩy rửa, rồi đi thẳng vào một căn phòng cạnh đó thay quần áo, chỉ trong chốc lát Tần Vũ đã thay y phục sạch bước ra.
        Liên Ngôn nhìn Tần Vũ, ánh mắt hòa nhã, nhìn một hài đồng trưởng thành, Liên Ngôn tràn đầy hài lòng.
        “Tiểu Vũ, còn có ba tháng nữa là ngươi tròn mười sáu tuổi, phụ vương ngươi đã thỉnh tân khách tới dự lễ thành nhân của ngươi. Ngươi nhất định phải nhớ, đừng có ra ngoài du ngoạn quá mức, để đến lúc đó lại không về kịp.” Liên Ngôn cười nói.
        “Yên tâm, ngày sinh của mình làm sao con có thể quên được, lễ thành nhân, tới lúc đó vương phủ nhất định có rất nhiều khách.” Tần Vũ cảm thán, hắn nhớ lại lễ thành nhân của nhị ca Tần Chính bốn năm trước, lúc đó quả thật người đông đến phát sợ.
        “Chuyện đó không cần nói nhiều, lễ thành nhân của Trấn Đông vương thế tử, dù là hoàng đế cũng phải phái người tới, cả Sở vương triều quyền quý đa số cũng tới.” Liên Ngôn cười nói, có một chút ngạo khí, tại Sở vương triều Trấn Đông vương địa vị cực cao, có thể nói là chỉ kém Sở vương triều hoàng đế, “Tốt lắm, Tiểu Vũ, ta không quấy rầy ngươi nữa, à, Tiểu Sơn và Tiểu Lộ về thôn thăm hỏi rồi. Ngươi về thật không đúng lúc.”
        “Ồ, thảo nào vừa rồi con cảm thấy kỳ quái, trước đây mỗi lần con về, Tiểu Lộ lập tức tìm con ngay, hôm nay tới giờ này mà vẫn không tới, hóa ra là vậy.” Tần Vũ gật đầu, Liên Ngôn sau đó bỏ đi, Tần Vũ liền tới nơi huấn luyện.
        Bên cạnh huấn luyện trường có một đống thanh thạch, đống thanh thạch đó xếp theo trọng lượng gia tăng, nhỏ nhất cũng hơn trăm cân, nặng nhất hơn nghìn cân.
        “A!”
        Ánh mắt Tần Vũ đột nhiên sáng lên, hét lớn một tiếng, dùng chân hất một khối thanh thạch ba trăm cân lên cao bẩy tám mét, Tần Vũ vươn tay phải ra, chỉ bằng một tay đã giữ được tảng thanh thạch nặng ba trăm cân, chịu khoảng mười giây, hữu thủ Tần Vũ khẽ rung, hất khối thanh thạch sang một bên.
        “Thân mang phụ trọng, một tay ba trăm cân, gần như là cực hạn của hiện tại rồi.” Tần Vũ tự nhủ.
        Một tay có thể nâng vật nặng ba trăm cân, sức mạnh cú đấm từ cánh tay đó thật khủng khiếp, quá ngàn cân cũng có thể, sức nâng của một tay so với sức tấn công hoàn toàn không giống nhau. Hiện tại Tần Vũ nếu như gặp lại tên Ô Đoàn đó, tuyệt đối có thể không dùng Ngư Trường kiếm vẫn giết được Ô Đoàn.
        Tần Vũ thân mang phụ trọng, bước tới giữa một đống bao cát, xung quanh Tần Vũ treo đầy những bao cát lớn, một bao động tất cả động theo, yêu cầu người tập linh hoạt phải thật cao.
        “Bồng!”
        Tần Vũ đột ngột xuất quyền, lập tức những bao cát bắt đầu di động, một động toàn bộ động, xung quanh Tần Vũ bao cát đập lẫn nhau, Tần Vũ cười rồi nhắm hai mắt, song quyền đánh lui những bao cát tới gần thân.
        Nói thật ra, lúc này tốc độ của Tần Vũ không nhanh, nhưng vẫn chống lại được công kích của những bao cát.
        Đó là vì sự ảo diệu của thân pháp, mỗi bao cát công kích tới, đều tác động tới thế gió xung quanh, Tần Vũ cảm giác không khí biến động, dễ dàng chống lại sực công kích của bao cát. Thực tế lúc này Tần Vũ muốn thì còn nhanh hơn nhiều, trên thân mang ba trăm cân, mà hắn di chuyển nhanh như chớp, thật là khủng khiếp.
        “Bang!” “Bang!” “Bang!” “Bang!” “Bang!” “Bang!”
        Đột nhiên từng tiếng nổ lớn phát ra, mỗi bao cát bị một quyền của Tần Vũ đấm vỡ, cuối cùng Tần Vũ mở mắt, sắc mặt có vẻ hài lòng, “Ta tự sáng chế thân pháp này – Bắc Đẩu Thất Tinh Nguyệt Quang Vũ, sau khi đại thành công hiệu quả nhiên không tồi.”
        Lúc này Tần Vũ nhớ lại trận chiến đêm qua, cảnh tượng hắn dùng Ngư Trường kiếm giết địch dưới ánh trăng, bởi vì thân pháp này dung hợp kỳ môn độn giáp ‘thất tinh’ làm chủ, dưới ánh trăng thì đạt đại thành nên mới có tên “Bắc Đẩu Thất Tinh Nguyệt Quang Vũ”, thân pháp đại thành, không chỉ có công hiệu của kỳ môn độn giáp giúp mê hoặc đối thủ, mà còn không bị không khí trở lực, động tác không làm nổi lên dù chỉ một chút gió.
         
        #23
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:22:22 (permalink)
         Chương 2 – Bát Niên Hậu Đích Tần Vũ (2)


         Một tháng sau, trên đường phố một tòa thành trì, trời đã quá khuya trên đường không còn bóng người, gió lạnh như dao cắt làm Hách Tham thân mặc y phục hoa lệ đang đứng giữa phố không dằn được nheo mắt lại, toàn bộ sự chú ý của hắn đều dồn vào nam tử mang mặt nạ màu bạc trước mắt.
         Ngân sắc diện cụ nam tử này cao chừng một mét bảy mươi lăm, khoanh tay đứng trên đường. Chiếc mặt nạ bạc chỉ để lộ đôi mắt, cái miệng và mũi.
         “Hách Tham, chuẩn bị đàng hoàng chưa, ta sắp xuất thủ đây.” Thanh âm nam tử mang mặt nạ bạc hời hợt lạnh lùng.
         “Hừ, từ khi nào Ngân Bài sát thủ của Thiên Võng lại quang minh chính đại vậy.” Hách Tham cười lạnh nói, “Ngân Bài sát thủ, chỉ có sát thủ từng giết chết Hậu Thiên cực hạn cao thủ mới có đủ tư cách mang chiếc mặt nạ bạc, đáng tiếc… sát thủ đều ẩn núp trong bóng tối tập kích, nếu như ngươi ám toán ta, nói không chừng ngươi có thể thành công nhưng ngươi lại chặn ta trên đường…”
         Trong lòng Hách Tham chắc chắn, công lực của hắn đạt đến mức Hậu Thiên cực hạn, Ngân Bài sát thủ cũng thuộc vào hạng Hậu Thiên cực hạn cao thủ, hai người tương đương. Tên sát thủ trước mặt không biết uống nhầm thuốc gì lại quang minh chính đại chặn đường, Hách Tham đến bây giờ vẫn khó tin.
         “Sự tình không hay rồi, người nào trong Thiên Võng có cừu hận với ta mà đưa ra nhiệm vụ giết chết ta? Nếu đúng như vậy thì gay go rồi.” Trên trán Hách Tham bất giác toát mồ hôi lạnh.
         Thiên Võng, tập đoàn sát thủ đệ nhất. Có bề dầy lịch sử hơn ngàn năm, thế lực phân bố rộng khắp Tiềm Long đại lục. Căn cơ rất sâu, thậm chí cả ba vương triều đều không sánh kịp, ba đại vương triều cũng không có cách nào xác định được thủ lĩnh của Thiên Võng rốt cuộc là người nào. Thực lực mạnh mẽ của Thiên Võng trước giờ chưa có ai dám nghi ngờ.
         Thiên Võng chia thành Nội võng, Ngoại võng. Nội võng chính là các sát thủ do chính tay Thiên Võng bồi dưỡng ra, đối với Thiên Võng tuyệt đối trung thành. Còn Ngoại võng do một số cao thủ khác muốn kiếm tiền, những cao thủ này không muốn tận tâm gia nhập Thiên Võng nên trở thành thành viên của Ngoại võng.
         Thành viên Ngoại võng hết sức phức tạp, nói không chừng có cả bậc tông sư cũng là thành viên trong đó. Nhưng bất kể là ai cũng không biết được thân phận của thành viên Ngoại võng. Dù cho là Thiên Võng, trước giờ cũng không điều tra thân phận chân chính của thành viên Ngoại võng.
         Sát thủ chia làm Kim Bài, Ngân Bài, Đồng Bài. Đồng Bài có thể giết Hậu Thiên trung kì cao thủ, Ngân Bài có thể giết Hậu Thiên cực hạn cao thủ, Kim Bài có thể giết Tiên Thiên cao thủ.
         Thiên Võng có Nội võng, Ngoại võng hai đại hệ thống, điểm này khiến họ trở thành nỗi ám ảnh cực kì khủng bố. Sở vương triều lớn nhất Tiềm Long đại lục bất quá chỉ có gần một trăm tiên thiên cao thủ, còn Ngoại võng có hơn hai mươi tên Kim bài sát thủ, trong Nội võng có bao nhiêu Kim bài sát thủ không một ai biết. Nhưng không có người nào dám hoài nghi sự khủng khiếp của cao thủ trong Nội võng.
         Đó chính là Thiên Võng, một tập đoàn sát thủ siêu cấp trong bóng tối lưu truyền qua ngàn năm, thế lực phân bố trên khắp ba đại vương triều ở Tiềm Long đại lục. Tên của mình được ghi trên bảng nhiệm vụ của Thiên Võng, đó mới là nỗi lo âu của Hách Tham.
         “Chuẩn bị chưa.” Nam tử mang mặt nạ bạc nói đều đều, Hách Tham lập tức tập trung toàn bộ sự chú ý lên người Ngân Bài sát thủ trước mắt, nội lực trong thể nội bắt đầu dịch chuyển cực nhanh sẵn sàng phát ra đòn tấn công mạnh nhất.
         Khóe môi ngân sắc diện cụ nam tử hơi nhếch lên mỉm cười.
         Tàn ảnh!
         Một ngân sắc diện cụ nam tử lại xuất hiện hai đạo tàn ảnh, một trước một sau, một trái một phải, phút chốc một đạo khí kình vút đến trước mặt Hách Tham, tóc trên đầu hắn bị thổi bay lất phất, Hách Tham bất giác nheo mắt lại.
         “Tốc độ thật kinh người!” Trong lòng Hách Tham hoảng sợ, hắn chỉ có thể dồn sự tập trung lên đôi mắt mới miễn cưỡng nhìn rõ một chút thân hình, không thể nhìn thấy các thứ khác, Hách Tham bắt đầu điên cuồng tấn công vào điểm thân hình trước mặt, cước ảnh bao trùm không trung, tập kích lên toàn thân ngân sắc diện cụ nam tử.
         “A!” Hách Tham đột nhiên cảm thấy chân phải nhói đau dữ dội, không dằn được trợn mắt kêu lên một tiếng đau đớn, đồng thời tiếng xương gãy “răng rắc” vang lên cả người Hách Tham bị ném bay, đập mạnh lên bức tường gần đó.
         Thanh âm lạnh nhạt của ngân sắc diện cụ nam tử cất lên: “Tốc độ còn kha khá, đáng tiếc lực bộc phát quá tệ!”
         Trong một sát na ngắn ngủi, ngân sắc diện cụ nam tử đã trực tiếp bẻ gãy khớp xương cổ chân phải của Hách Tham.
         “Hừ.” Một tay Hách Tham vịn lên tường đứng dậy, ánh mắt oán độc nhìn ngân sắc diện cụ nam tử trước mặt, “Chỉ lực quả nhiên mạnh mẽ, tốc độ cũng rất nhanh. Đáng tiếc, muốn giết ta vẫn còn chưa đủ.” Hách Tham có thể cảm thụ được sự cường hãn của chỉ lực đối phương, thoáng chốc đã phá vỡ chân khí phòng ngự của hắn.
         “Thật không?” Khóe môi ngân sắc diện cụ nam tử lần nữa nhếch lên, đồng thời thân hình ảo biến, tàn ảnh lại xuất hiện. Hách Tham lập tức trợn tròn đôi mắt, khí kình toàn thân hoàn toàn phát động, tập hợp toàn bộ sự chú ý dán mắt vào thân hình ngân sắc diện cụ nam tử:
         “Cho dù thọ mệnh đại tổn cũng phải xuất ra được một chiêu.” Trong mắt Hách Tham lóe lên một tia ác ý, lập tức sắc mặt hắn bắt đầu chuyển sang màu xanh. Ngân sắc diện cụ nam tử tựa hồ đã chú ý đến biến hóa của Hách Tham, nhưng vẫn tiếp tục công kích.
         “Diệt Hồn trảo!”
         Hách Tham đột nhiên quát lớn một tiếng, vẻ mặt trở nên hung ác, dữ tợn, song trảo tấn công cực nhanh vào ngân sắc diện cụ nam tử trước mặt, tốc độ đạt tới một trình độ kinh khiếp thậm chí giữa song trảo còn có những luồng chân khí đen kịt nối kết qua lại.
         Trảo công hai người đều trúng đích, nhưng hình như Diệt Hồn Trảo của Hách Tham quỷ dị hơn, luận tốc độ hắn không thua kém ngân sắc diện cụ nam tử, thậm chí cả tay đối phương còn chưa chạm tới, thế nhưng…
         “Trúng chiêu này!” một luồng hắc sắc khí kình đã trói chặt song thủ ngân sắc diện cụ nam tử trước ngực Hách Tham, hắn cực kì hưng phấn “hắc hắc, ta nghĩ ngươi nhanh nhưng ngươi nhanh hơn Diệt Hồn Tàm Ti của ta sao? Hai tay ngươi đã bị trói chặt, ngươi chờ chết đi, hắc hắc, ồ, sao ngươi không vận nội lực phản kháng?”
         Hách Tham nghi hoặc nhìn ngân sắc diện cụ nam tử.
         “Ngươi cao hứng quá sớm rồi.”
         Một đạo hắc quang vút qua.
         “Sao… có thể được?” Hách Tham trợn trừng con mắt, sau đó vô lực ngã mạnh xuống đất.
         “Trảo công này quả nhiên kì diệu, lại sản sinh ra một loại khí kình giống như tơ tằm.” Ngân sắc diện cụ nam tử kéo mặt nạ xuống, lộ ra một nam tử lạ mặt. Đột nhiên thân hình nam tử này lắc lư phát ra tiếng kêu lắc rắc lốp cốp, thân thể bỗng cao lên, nét mặt bắt đầu biến hóa từ từ.
         Giây lát sau, ngân sắc diện cụ sát thủ cao một mét bảy lăm đột nhiên biến thành Tần Vũ thân cao một mét tám.
         Nếu như có người nào nhìn thấy cảnh này chắc chắn giật mình đến chết. Ban nãy Tần Vũ thi triển chính là thuật Dịch Hình Hoán Cốt, có thể xem là đỉnh cao của Dịch Dung thuật. Dịch Hình Hoán Cốt thông qua việc kiểm soát cơ nhục gân cốt cải biến hình dạng gương mặt, khống chế chiều cao.
         Thông thường chỉ có Tiên Thiên cao thủ mới có thể miễn cưỡng dùng Tiên Thiên chân khí cải biến dung mạo, nói như vậy, người ngoài cũng xem như Dịch Hình Hoán Cốt chỉ có Tiên Thiên cao thủ mới có thể sử dụng.
         Thế nhưng Tần Vũ thuở bé tôi luyện cũng tiện thể cố gắng khống chế cơ nhục gân cốt toàn thân, tu luyện tám năm, hơn nữa còn thường hấp thu nội lực dung nhập vào cơ nhục gân cốt, sự dẻo dai của chúng đã đạt đến mức độ kinh nhân, Tần Vũ đã có thể làm được việc dịch hình hoán cốt.
         “Làm nhiều điều bất nghĩa tất tự đào mồ cho mình!” Tần Vũ lấy đi thủ cấp của Hách Tham sau đó vọt thẳng lên trời, ở phía trên cao bên cạnh chính là tiểu Hắc, bên mình tiểu Hắc có một chiếc rương nhỏ, Tần Vũ ném thủ cấp vào trong rương sau đó tiện thể ngồi xuống lưng tiểu Hắc.
         “Tiểu Hắc, chúng ta đi!” Tần Vũ vỗ vỗ thân mật vào cổ tiểu Hắc. Lập tức tiểu Hắc gáy lên một tiếng vui mừng, vọt thẳng lên trời cao.
         Ngồi trên lưng tiểu Hắc, Tần Vũ thoáng nhìn xuống mặt đất bao la bên dưới rồi ngẩng đầu cảm nhận cơn gió mạnh mẽ của đêm khuya. Kể từ trận đại chiến hôm đó, Tần Vũ quyết định tu luyện chiến đấu bên ngoài, mục tiêu phần lớn là những tên ác nhân, qua một khoảng thời gian Tần Vũ gia nhập vào Ngoại võng của Thiên Võng, biệt hiệu sát thủ là Lưu Tinh! Tần Vũ chọn lựa nhiệm vụ đối tượng đều là những tên làm cho thiên nộ nhân oán.
         Như thế một là có thể giết chết những kẻ cặn bã, hai là có thể thật sự tu luyện thuật cận chiến.
         “Tiểu Hắc, nộp xong nhiệm vụ, trực tiếp quay về Vân Vụ sơn trang. Chúng ta đi!” Tần Vũ vừa cười vừa nói, Hắc ưng lập tức gáy lên một tiếng hưởng ứng, tốc độ tăng vọt, hóa thành một đạo lưu quang bay về hướng đông.
          
         #24
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:23:23 (permalink)
          Chương 3 – Bí Mật (1)


          Thành Viêm Kinh, Trấn Đông vương vương phủ ngày hôm nay đăng đèn kết hoa, hiện tại chưa quá sáng sớm mà trước cửa vương phủ đã đông đảo những xe ngựa, kiệu rồng. Những phú thương hào môn, vương tôn quý tộc của Sở triều nhất tề dặn dò, mang quà mừng lễ cũng như thiếp mời đến bước vào trong Vương phủ.
          Hôm nay là ngày mà Trấn Đông vương tam thế tử Tần Vũ làm đại lễ thành nhân. Lễ thành nhân được tổ chức trọng thị tại lục địa Tiềm Long, mức độ trước giờ hầu như chưa có. So sánh với hồi tổ chức sinh nhật cũng không trọng thị bằng, lúc đó là sinh nhật mười sáu tuổi của Tần Vũ, chỉ có một số người trong vương phủ vây quanh chúc mừng, còn lễ thành nhân thì đi phát thiệp mời, thậm chí Sở vương cũng có khả năng đến. Nhớ hồi tám năm về trước, lúc đại ca của Tần Vũ là Tần Phong làm lễ thành nhân, đích thân hoàng đế của Sở Vương là Hạng Nghiễm đến chúc mừng.
          Sáng sớm. Tần Phong, Tần Chính, Tần Vũ ‐ cả ba huynh đệ đều cùng một lúc đến phòng của Tần Đức để thỉnh an thân phụ. Đại ca Tần Phong có dáng vóc cao nhất, có lẽ gần một mét chín mươi, thân thể lúc nào cũng như có một luồng khí lạnh bao quanh, trên gương mặt hiếm khi nở nụ cười, chỉ có những khi đối diện với hai huynh đệ thì Tần Phong mới hay cười mà thôi. Tần Chính và Tần Vũ thì dáng vóc ngang nhau, không cao lắm.
          “Nhi thần bái kiến phụ vương.”
          Ba huynh đệ cùng nhìn Tần Đức, khấu đầu thỉnh an.
          Tần Đức nhìn thấy ba nhi tử của mình, trong lòng rất đỗi vui mừng vì cả ba đứa đều là nhất biểu nhân tài. Con trai trưởng Tần Phong theo nghiệp võ, không những là đại tướng quân đội mà quá khứ còn trở thành tiên thiên cao thủ từ năm ngoái, danh tiếng đồn xa. Khắp cả Sở triều tiên thiên cao thủ không quá trăm người nhưng chưa quá hai mươi ba tuổi mà đã là tiên thiên cao thủ thì quả thật là cực kỳ hiếm có.
          Đứa con thứ là Tần Chính quản lý triều chính và chính bản thân Tần Chính cũng có tài năng như Tần Đức, hiện nay chuyện lớn nhỏ của ba quận phía Đông thành đều do Tần Chính thủ quản.
          Tới phiên người con thứ 3 là Tần Vũ…
          Tần Đức xoay đầu liếc nhìn Tần Vũ, trong lòng Tần Đức không khỏi cảm thấy tự hối tiếc.
          “Ngoại công làm sao có thể đạt đến tối cao chỉ sau một ngày luyện thành, hơn nữa lại không thể thành cao thủ tiên thiên, chung quy cũng chỉ bước vào đường cùng mà thôi. Trong lòng Tần Đức có một cái nhìn u ám, sau đó Tần Đức xem lại, trong chính ba đứa con trai của mình Tần Vũ là người có ít khả năng đạt thành nghiệp lớn nhất. Nếu như có đủ khả năng đạt đến cấp độ đó, tuy không bằng tiên thiên nhưng lực công kích cũng có đủ khả năng hơn tiên thiên tiền kỳ cao thủ. Chỉ tiếc là, để đạt đến cảnh giới đó cần phải ít nhất những ba mươi năm tu luyện. Như nay Vũ nhi đã tu luyện tám năm nhưng, vẫn còn phải tu luyện hơn hai mươi năm nữa.
          Thật tiếc, Tần Đức không biết Tần Vũ cơ bắp tiếp thu nội lực, tiến bộ rất nhanh, vượt quá nhiều lần so với ước tính của Triệu Vân Hưng. Tần Đức cười bảo: “Các ngươi đi trước đi.” rồi nhìn Tần Vũ mà nói: “Vũ nhi, hôm nay là lễ thành nhân của con, là sinh nhật, là một ngày trọng đại. Qua hôm nay thì con đã là người lớn rồi, có xảy ra chuyện gì thì còn cũng phải nỗ lực mà đối diện đó!”
          Tần Vũ gật đầu đáp: “Phụ vương an lòng“
          Tự mình đối diện với cuộc sống? Hơn ba năm trước, một mình Tần Vũ mang theo con hắc ưng đi ngao du bốn phương, với tốc độ của hắc ưng đã đích thân tới gần Sở vương triều nhiều phen. Trải qua nhiều kinh nghiệm, Tần Vũ đã biết cách tự nhìn nhận và cảm thụ cuộc sống.
          “Tốt, hiện tại bên ngoài khách đã đến đông đủ, các con hãy theo cha ra chào hỏi khách.” Tần Đức nói rồi dẫn đầu các con, Tần Phong, Tần Chính, Tần Vũ – ba huynh đệ cùng nhau bước ra cổng. Trong ngày, vương phủ của Trấn Đông vương vô cùng huyên náo, tất cả vương tôn quý tộc, tất cả những phú thương đều đến chúc mừng, đương nhiên là những người này đối với Trấn Đông vương vô cùng tôn trọng. Nhưng đại quyền tương đương với Trấn Đông vương còn hai người nữa: một là Trấn Nam vương, một là Trấn Bắc vương.
          Trấn Nam Vương của khu vực ba quận phía nam là Mộc Lam thân chinh đến chúc mừng, Trấn Bắc Vương của hai quận phía bắc là Thượng Quan Hồng cũng thân chinh đến chúc mừng còn bốn thành bốn quận là của hoàng tộc Hạng gia chiếm quản, lần này hoàng đế Hạng Nghiễm không tới, phái đích thân đệ đệ của mình là Hạng Sóc tới.
          Bữa yến tiệc không biết đã chiêu đãi bao nhiêu bàn. Có bao nhiêu khách tới tham dự, Tần Vũ đều không biết rõ. Nhưng hắn biết một điểm, là nhận được rất nhiều quà chúc mừng đến nỗi chất đầy cả hai gian phòng, có lẽ khách đến cũng rất nhiều. Tất nhiên cử hành lễ chính là thế tử của Trấn Đông vương.
          Một ngày huyên náo, đãi tiệc đến đêm khuya, khách đã ra về, Vương phủ lại trở về yên tĩnh.
          Mật thất.
          Căn mật thất này, Tần Vũ chưa bao giờ bước vào trong, lúc này đã quá nửa đêm. Trong căn phòng bí mật có năm người: Tần Đức, Tần Phong, Tần Chính, Tần Vũ còn có Từ Nguyên. Trong năm người ngoài Tần Vũ trên mặt lộ vẻ nghi hoặc, còn ngoài ra thì những người còn lại trong lòng đều có biết ít nhiều.
          “Mọi người ngồi trước đi!” Tần Đức khi đi trước trên một các ghế bành thái sư, ra hiệu cho họ ngồi xuống. Tần Vũ chờ bốn người lần lượt ngồi xuống bộ trường kỉ rồi mới dám ngồi, Từ Nguyên phe phẩy cây quạt trong tay, nhìn Tần Vũ rồi khẽ mỉm cười. “Phụ vương, người cho mời con đến đây, rốt cuộc là có chuyện gì vậy?”
          Tần Vũ hỏi, hiện tại hắn vẫn còn u mê mù mịt trong đầu.
          Tần Đức bình tĩnh, gật đầu bảo: “Vũ nhi, chẳng phải con luôn nghi hoặc phụ vương làm điều gì, đang mưu tính những gì hay sao? Chính xác! Ta có một chuyện không nhỏ mà trước giờ luôn giấu diếm con. Hôm nay, con đã mười sáu tuổi rồi, ta sẽ kể hết cho con nghe mọi bí mật.”
          Tần Vũ nhất thời mắt sáng lên. Hắn từ trước đã sớm biết phụ vương thân chinh tiến hành kế sách, hắn cũng nghi hoặc, lỡ như Tần Đức nhất quyết không nói cho hắn biết. Hiện tại nghe đích thân phụ vương nói, những sự việc mà bản thân chưa biết hãy còn rất nhiều. Hôm nay phụ vương quyết định phải nói rõ chuyện đó.
          Tần Đức hỏi Tần Vũ: “Vũ nhi, con có biết là tại trong lịch sử của Tiềm Long đại lục là đã từng có một triều đại nào đó thống nhất cả Tiềm Long đại lục.”
          Tần Vũ mỉm cười: “Điều này cũng đã nói, trước đây rất lâu, tình huống của Tiềm Long đại lục thực ra là phân tán, đúng một nghìn năm về trước, nguyên cả Tiềm Long đại lục chưa từng bị thống trị dù chỉ là một phần, thống trị nguyên cả Tiềm Long đại lục chính là nhà Tần. Tần Thủy Hoàng Doanh Chính đại danh hiện thời như sấm nổ bên tai, chỉ tiếc rằng nhà Tần tồn tại quá ngắn ngủi, thống trị chỉ hơn có một trăm năm thì đã bị tan rã, Tần triều Doanh thị nguyên cả một họ đã bị diệt sạch không còn một mống.”
          Tần Đức khẽ lắc đầu: “Hôm nay, ta sẽ cho con biết một bí mật chính là… Tần gia chúng ta chính là hậu đại trực hệ của Tần Thủy Hoàng.”
          Tần Vũ chỉ cảm nhận như bị một tiếng sấm bổ xuống não, thời gian như ngừng trôi lại.
          Sau một thời gian dài, Tần Vũ vừa mới tỉnh một phần rượu, thần trí khó mà minh mẫn, nhìn thấy phụ thân, vừa xem coi đại ca, nhị ca cùng Từ Nguyên thúc thúc, nhưng tất cả mọi người đều nhìn Tần Vũ, trong mắt hàm ý Tần Vũ đều hiểu rõ.
          Tần Vũ tuy một tấm lòng trung nhưng vẫn hỏi cho ra nhẽ: “Dòng chính của Tần Thủy Hoàng không phải họ Doanh sao?”
          Tần Đức đau đầu: “Nhà Tần diệt vong, cả thiên hạ truy cùng sát tận hậu nhân của Doanh thị, chúng ta liệu có đủ can đảm mang họ Doanh chăng? Còn bằng đổi họ thì cũng giống như chúng ta đã quên đi tổ tông của chúng ta là Tần Thủy Hoàng. Vũ nhi, con có biết chăng, Tần gia chúng ta truyền công pháp nguyên bản không phải gọi là Tổ Long quyết mà gọi là Thủy Hoàng Tổ Long quyết. Vũ Nhi, hãy nhớ lấy, huyết mạch đang chảy trong người con cháu Tần gia chúng ta chính là huyết mạch của Tần Thủy Hoàng.” Ánh mắt Tần Đức sáng lên.
           
          #25
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:24:25 (permalink)
           Chương 4 – Bí Mật (2)


           Tâm trí của Tần Vũ đột nhiên trở nên khích động vô cùng, khó lòng chế ngự.
           Tần Thuỷ hoàng, trong tâm mỗi thần dân ở Tiềm Long đại lục, luôn đại biểu cho địa vị chí tôn vô thượng. Không chỉ vì Tần Thuỷ hoàng đã thống nhất thiên hạ, mà còn bởi bản thân ông có tu vi cực cao. Bằng cả quyền thế lẫn tu vi cá nhân, ông đã đạt đến vị trí tột đỉnh, không ai sánh kịp, bất cứ ai được là hậu nhân của ông cũng không thể toạ thị điềm nhiên, chả trách vì sao Tần Vũ chấn động như vậy.
           “Vũ nhi, thân là tử tôn của Thuỷ hoàng đế, nhất định không thể quên sự huy hoàng của đế chế Đại Tần. Con biết Thuỷ hoàng đế băng hà như thế nào không?” Hướng mục quang về phía Tần Vũ, Tần Đức thăm dò.
           Hồi tưởng lại những điều được đọc trong sách, Tần Vũ thưa: “Tần Thuỷ hoàng công lực cực cao, nghe nói đã đạt đến thượng tiên cảnh giới, sống trên ngàn năm cũng là điều dễ hiểu, nhưng sau này đã bị tuyệt thế cường giả Tây Sở Bá Vương trảm sát, đó cũng là đệ nhất hoàng đế Sở vương triều Hạng Vũ.”
           “Đúng, chính là Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ.” Mục quang Tần Đức chợt phát xạ một luồng sáng kinh nhân, “Tây vực tứ quận chính là đại bản doanh của Hạng gia, kinh doanh đã trên ngàn năm, sinh ý của gia tộc phụ thuộc vào tây vực tứ quận, bắt đầu chinh chiến thiên hạ. Đương thời thượng tiên cao thủ, tề danh đệ nhất chính là Hạng Vũ. Tây Sở Bá Vương đã sát hại tiên tổ của chúng ta, nếu như Thuỷ hoàng đế không băng hà, Tần triều của chúng ta cũng không đến nỗi bị diệt vong? Bất quá…”
           Tần Đức cười lạnh: “Bất quá Tây Sở Bá Vương chỉ một năm sau, đã bị lưỡng đại cao thủ thượng tiên của Tần triều sát tử, kim đan bị phá, rơi xuống sông thảm tử.”
           Mặc dù Sở vương triều là do Hạng Vũ khai sáng, nhưng y cũng không được hưởng cuộc sống vinh hoa vương giả một cách lâu bền.
           “Chúng ta là hậu nhân của Thuỷ hoàng đế, phải lấy việc khôi phục vinh quang của người làm trọng, tuy vậy cũng cần cân nhắc không hành động lỗ mãng. Đế chế Đại Tần bị sụp đổ chủ yếu bởi Hạng gia. Vì thế để đạt được mục đích trước hết chúng ta phải tiêu diệt Hạng gia, đoạt lấy Sở vương triều.”
           Nhãn quang của Tần Đức một lần nữa phát xuất một tia sát khí kinh nhân. Diệt Hạng gia, chiếm đoạt Sở vương triều. Tần Vũ lúc này đang cố gắng chấn tĩnh tinh thần. Sự việc phụ vương nói với hắn hôm nay không khác nào tiếng sét giữa trời quang. Hạng Vũ sát tử Tần Thuỷ Hoàng, diệt Tần triều. Đổi lại, Tần triều tuyệt đỉnh cao thủ đã liên thủ với nhau hạ sát Hạng Vũ, nếu không bằng thực lực khủng bố của họ Hạng cộng với lực lượng hùng hậu của Hạng gia, thâu tóm lưỡng đại thế lực còn lại là chuyện nằm trong tầm tay. Cục diện tam quốc phân tranh như hiện nay ở Tiềm Long đại lục cũng sẽ không diễn ra. Tần Chính đặt tay lên vai Tần Vũ, hắn liền quay đầu về phía nhị ca của mình. Tần Chính trịnh trọng nói: “Tam đệ, ta và đại ca đã cùng phụ vương nỗ lực bao nhiêu năm trời vì việc này, đệ hãy nhớ, chúng ta là tử tôn đích truyền của Tần Thuỷ Hoàng, nhất định phải khôi phục uy danh của tổ tiên."
           Tần Đức, Tần Phong, Tần Chính và Từ Nguyên cùng sát cánh bên nhau, nhất tề nhìn về phía Tần Vũ. Tần Vũ lần lượt đối mặt với từng người, suy nghĩ trong chốc lát, cuối cùng cũng gật đầu.
           “Năm năm sau, tất cả sẽ sẵn sàng, đó chính là lúc Tần gia chúng ta động thủ, nhất định phải tiêu diệt Hạng gia và nhất thống toàn bộ Sở vương triều.”
           Trên thân Tần Đức bỗng phát ra luồng luồng sát khí, còn quang mang trong mắt thì khiến người khác không khỏi ớn lạnh. Tần Vũ nghe xong trên trán liền nhíu mày, hắn cũng đã biết toàn bộ lãnh thổ của Sở vương triều.
           Sở vương triều, chủ yếu phân làm tứ đại gia tộc. Thứ nhất là hoàng tộc Hạng gia, hoàn toàn khống chế tây vực tứ quận, nắm trong tay tám mươi vạn hùng binh, thiết kị Hạng gia chừng hai mươi vạn, vốn đã lừng danh trong các cuộc viễn chinh.
           Đệ nhị gia tộc Tần gia chiếm giữ đông vực tam quận, tinh binh sáu mươi vạn, trong đó khiến bát phương khiếp đảm nhất là năm vạn Liệt Hổ quân. Tuy nhiên, hai mươi vạn tinh binh Tần gia đang đồn trú tại Hắc Thuỷ sơn mạch để kiềm chế đại bản doanh của Hắc Thuỷ sơn tặc là nơi tập trung nhiều sơn tặc nhất trong thiên hạ, nên thực tế binh mã dụng được chỉ có bốn mươi.
           Đệ tam gia tộc, nam vực tam quận Mộc gia, cũng có chừng sáu mươi vạn quân. Còn gia tộc đệ tứ ở vùng tây vực nắm giữ hai quận, Thượng Quan gia, toàn quân được bốn mươi vạn.
           Đây là quy định ban đầu của hoàng tộc Hạng gia, mỗi quận chỉ được chiêu binh không quá hai mươi vạn xuất đinh. Sở Vương triều có mười hai quận, bị phân chia bởi tứ đại gia tộc. Mặc dù vậy hai trong số đó là thân cận của Hạng gia, quan hệ với nhau vô cùng nồng hậu.
           “Phụ vương, nếu diệt Hạng gia, lưỡng đại gia tộc kia chẳng nhẽ lại để yên cho chúng ta? Ví bằng họ có toạ thị điềm nhiên, thì khi chúng ta đánh bại Hạng gia, họ không tiêu diệt chúng ta thì cũng sẽ khiến ta hao tổn lực lượng? Vậy chẳng phải rất bất lợi sao?” Tần Vũ đang trầm tư mặc tưởng bỗng nhiên thắc mắc.
           Tần Đức cười nhẹ.
           Tần Chính liền đáp lời: “Tam đệ chớ lo. Trong lưỡng đại gia tộc kia, Mộc gia đích thực là thân cận của Hạng gia. Bất quá lưỡng quận bắc vực Thượng Quan gia vốn là kẻ ba phải, chưa đánh đã bại. Hà huống chi … Tần gia đánh đông dẹp bắc bao năm nay, cũng chỉ cần dựa vào sáu mươi vạn tinh binh đó thôi.
           Tần Vũ lắc đầu: “Không, nhị ca à, Hạng gia là hoàng tộc đại gia, khẳng định là có bộ phận tình báo giám sát khắp thiên hạ. Đại quân Tần gia ta sáu mươi vạn, cứ cho là chỉ tập hợp chừng mười vạn quân nhân thôi thì lương thảo và vũ khí cung cấp cũng sẽ là con số vô cùng lớn. Đại quân như vậy muốn che mắt bộ phận tình báo của Hạng gia là chuyện vô cùng nan giải. Huống hồ, Mộc gia là thân tín của Hạng gia, hai bên cùng nhau nắm giữ tới bảy quận. Tuy lão đầu của Thượng Quan gia là kẻ gió chiều nào che chiều đó, nhưng những kẻ như vậy khẳng định là sẽ không đầu phục Tần gia ta. Hơn nữa thực lực của Tần gia ta cũng chỉ ngang ngửa với Hạng gia thôi. Tần Vũ đối với kế hoạch nhất thống Sở Vương triều thực chất đến nửa điểm tin tưởng cũng không có.
           “Hơn nữa, Hắc Thuỷ sơn mạch là đại bản doanh của Hắc Thuỷ sơn tặc, chúng tuyên bố có hai mươi vạn binh mã nhưng số lượng thực tế thì người ngoài khó lòng nắm bắt được. Chúng ta có hai mươi vạn quân nhân trấn thủ, đủ sức kiềm chế bọn chúng. Tuy nhiên có quá nhiều sơn tặc như vậy, một khi trùng nhập được vào lục địa, đông vực tam quận tất loạn. Chúng ta có thể huy động bốn mươi vạn quân, cứ cho là thêm mười vạn kỳ binh đi nữa, cũng mới chỉ có năm mươi vạn quân. Làm sao đương đầu được với Hạng gia đây? Liệt Hổ quân của Tần gia ta tuy mạnh, nhưng năm vạn Liệt Hổ quân tối đa cũng chỉ bằng hai mươi ba vạn thường binh. Hai mươi vạn thiết kỵ binh Hạng gia càng không phải loại thiện nam tín nữ.” Tần Vũ lo âu.
           Tần Vũ đột nhiên phát hiện có rất nhiều vấn đề nan giải.
           “Bên cạnh đó, khi Tần gia ta và Sở vương triều khai chiến, Hán vương triều và Minh vương triều sẽ thừa nước đục thả câu. Một khi lưỡng đại vương triều nhúng tay vào, thiên hạ sẽ đại loạn.” Tần Vũ phân tích. Qua đó có thể thấy rõ hắn khó lòng tin tưởng vào khả năng thống nhất Sở Vương triều.
           Tần Đức, Tần Chính, Tần Phong cũng như Từ Nguyên nhất tề nhìn Tần Vũ cười mỉm, mục quang lộ vẻ tán thưởng.
           “Hảo , Vũ nhi, thật không ngờ hài nhi lại có nhãn quan đối với đại cục sâu sắc như vậy, trong thời gian ngắn có thể thấy rõ vô số nan đề. Tuy nhiên chiến tranh không đơn giản như con nghĩ đâu, không phải chỉ có sức mạnh đơn thuần là đủ, nội việc lo lương thảo tác chiến thôi cũng vô cùng phức tạp. Hơn nữa Sở vương triều tứ đại gia tộc vốn bằng mặt không bằng lòng, cũng không lo được nhiều như vậy, Tần gia ta đã chuẩn bị cả trăm năm, từng phần trong kế hoạch cũng đã được phân công cụ thể. Năm năm sau, con sẽ được chứng kiến cảnh chúng ta làm cỏ Hạng gia.” Tần Đức đanh thép nói.
           Tần Vũ nhìn phụ vương, lộ rõ vẻ nghi ngờ. Hắn vẫn không thể hiểu, tứ đại thế gia, Mộc gia và Hạng gia đương nhiên là tâm phế tương thông, còn Thượng Quan gia thì khó lòng ngả theo Tần gia, vậy phụ vương dựa vào đâu mà tự tin như vậy? Vài trăm năm chuẩn bị, sáu mươi vạn quân chẳng nhẽ có thể biến thành tám mươi vạn quân? Huống chi Tần gia binh đoàn trấn thủ tại Hắc Thuỷ sơn mạch hoàn toàn không thể vọng động. Đông vực tam quận là cơ sở của Tần gia, chỉ cần một quận có biến thì kết cục cũng không thể tưởng tượng nổi.
           “Yên tâm đi, phụ vương đã có an bài.” Tần Đức hạ giọng mỉm cười.
           Tần Vũ không biết trong lòng phụ vương đang nghĩ gì, bản thân hắn cho rằng việc Tần gia quyết tâm nhất thống Sở vương triều chắc chắn rất khó khăn. Hán vương triều và Minh vương triều càng không phải loại ăn không ngồi rồi. Nhưng khi đối diện mục quang của phụ vương, thâm tâm Tần Vũ đột nhiên cảm thấy cực kỳ tin tưởng.
            
           #26
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:25:44 (permalink)
            Chương 5 – Lưu Tinh Lệ (1)


            Tần gia là thần tử của Sở vương triều, hàng trăm năm trước không hề động thủ, vậy tại sao chỉ mới quyết định động thủ sau cả trăm năm?
            Tần Vũ suy nghĩ về điểm này, đoạn nhìn về phía Tần Đức thắc mắc hỏi:
            “Phụ vương, kế hoạch của Tần gia ta không phải bắt đầu hàng trăm năm trước sao, vậy tại sao chỉ thực sự tiến hành khoảng năm năm trở lại đây? Để tiêu diệt Hạng gia không phải cần chuẩn bị cả trăm năm sao? Nếu phải bắt đầu, đáng lẽ nên sớm hơn mới phải.” Tần Vũ không thể tin sự thật này.
            “Vũ nhi” trên gương mặt Tần Đức đột nhiên toát nên vẻ chán nản, “con đã hỏi thì ta cũng sẽ kể cho con một bí mật khác.”
            Trong khoảng khắc, diện mạo của đại ca Tần Phong trở nên lạnh lùng, còn trên dung mạo tươi tỉnh của nhị ca Tần Chính cũng không khỏi có nét đau thương, Từ Nguyên cũng đã ngừng phe phất quạt. Nhưng Tần Vũ cũng cảm giác được, không khí căng thẳng của toàn bộ gian mật thất có sự thay đổi, trong thâm tâm hắn tự hiểu sự việc phụ vương sắp nói hệ trọng phi thường. Mục quang của Tần Đức phảng phất như xuyên qua không gian và thời gian, thanh âm nhè nhẹ: “Vũ nhi, mười bốn năm trước, khi đại ca con được mười tuổi, mẫu thân của con qua đời, khi đó đã xảy ra một trận đại hoả hoạn. Ta đã từng nói với con… mẫu thân con chết vì hoả hoạn. Nhưng sự thực là, ài da, mẹ con bị hạ sát!” Cơ mặt Tần Đức chợt rung lên bần bật, còn mục quang tràn ngập sự đau buồn và uất hận.
            “Oanh!” Đầu Tần Vũ như bị lôi chấn đánh trúng, sắc mặt trở nên trắng bệch.
            “Kẻ nào đã sát hại mẫu thân của ta?” Nhất thời tâm tưởng của Tần Vũ trở nên vô cùng hỗn loạn, hai tuổi hắn đã không còn mẫu thân. Lúc đó hắn còn quá nhỏ, hẳn nhiên là ký ức về nhũ nương của mình bất quá chỉ như làn khói. Mộng tưởng về mẫu thân trong tâm thức của Tần Vũ, hình ảnh đầu tiên là bức họa lúc hắn đầy tháng, một bức chân dung được họa sự hoạ lại, hình ảnh một thiếu phụ đang bồng một hài nhi và nhìn nó âu yếm nở nụ cười, ánh mắt ấm áp như gửi cả tình mẫu tử thiêng liêng và niềm hãnh diện khôn tả.
            Thời ấu thơ Tần Vũ đã không biết bao nhiêu lần si ngốc nhìn bức bán hoạ đó và tự nhủ: “Đó là mẫu thân.” Trong tâm trí khắc sâu hình ảnh mẫu thân ân cần trìu mến. Hình ảnh đọng lại trong vô số giấc mộng chung quy lại vẫn là hình ảnh mẫu thân hắn. Và mỗi lần tại Viêm kinh thành nhìn những hài tử khác có mẫu thân chăm sóc, hắn lại nhớ mẫu thân da diết. Hắn cũng đã từng khóc bên phụ vương đòi mẹ.
            Khi đã dần trưởng thành, tiểu Tần Vũ không còn rơi lệ nữa. Nhưng khi nhớ nhũ nương, hắn lại nhìn lên các vì tinh tú, bởi Liên gia gia đã từng nói nhân loại khi chết đi sẽ hoá thành các tinh tú trên bầu trời, đó là lý do vì sao Tần Vũ thích ngắm thiên tinh. Hiện tại, tiểu Tần Vũ đã lớn. Nhưng hắn vẫn cảm thấy chấn động… mẫu thân mình bị sát hại chứ không phải chết trong hoả hoạn.
            “Kẻ nào đã sát hại mẫu thân của con!” Tần Vũ hướng về phía phụ vương gào lên, mục quang đỏ ngầu.
            Mẫu thân duy nhất, với những cảm xúc sâu tận đáy lòng, hình ảnh mẫu thân như pha lê đột nhiên vỡ nát, từ sâu trong tâm khảm Tần Vũ một luồng sức mạnh tuôn trào ngập khắp nội thể, đó là nỗi căm hận, là sự cuồng nộ bùng phát.
            “Kẻ nào là hung thủ?” bắp thịt trên hai tay Tần Vũ cơ hồ rung bần bật, đem lại cho mọi người một trường xúc cảm phi thường.
            Ánh mắt Tần Phong và Tần Chính trao đổi nhau lúc này cũng ngập tràn cừu hận.
            “Khó nói vậy sao…” Từ tâm trung của Tần Vũ đột nhiên có ánh dị quang tràn qua, dường như đã đoán ra điều gì đó, liền hướng mục quang về phía phụ vương: “Phụ vương, hung thủ sát hại mẫu hậu là người của Hạng gia, phải vậy không?”
            “Phải, là người của Hạng gia, hơn nữa hung thủ còn là đương kim hoàng đế của Sở quốc, Hạng Nghiễm. Hắn đã sát hại mẫu thân con ngay trước mắt đại ca của con.” Tần Đức thanh âm lãnh khốc. Cả mật thất trong khoảng khắc tựa hồ biến thành mộ địa.
            “Hạng Nghiễm, hắn tưởng đã bức tử Tĩnh Di rồi ngụy tạo bằng một vụ hoả hoạn mà thần bất tri quỷ bất giác, hắn tưởng sẽ che mắt được ta. Nhưng… hắn không thể ngờ Phong nhi lúc đó mới mười tuổi, từ phòng của Tĩnh Di đã chứng kiến tất cả.” Tần Đức sát ý bùng phát.
            “Lúc đó, nếu không có Phong bá bá, mạng ta khẳng định đã xong, cái chết của mẫu thân là bí mật hắn không thể để ai biết.” Tần Phong thanh âm lạnh lẽo.
            Sự thật đã được phơi bày.
            Tất cả đã rõ.
            Tần gia là dòng dõi huyết thống Tần Thuỷ hoàng, hàng trăm năm sau, Tần gia tọa trấn ba quận Đông vực, mặc dù chủ trương sống tiêu diêu tự tại không lệ thuộc, nhưng mục tiêu phục quốc từ tay Sở vương triều càng ngày càng trở nên xa vời, không những vậy Tần gia cơ hồ đã sụp đổ. Vài trăm năm gần đây, quyết tâm phục quốc của Tần gia đã không còn vững chắc nữa, không thể vứt bỏ cuộc sống an nhàn hiện tại để lật đổ Sở quốc. Tuy vậy sau cái chết của ái thê, Trấn Đông vương Tần Đức đã hạ quyết tâm sắt đá, bởi vậy mười bốn năm sau, Tần Đức đã bắt đầu kế hoạch, thậm chí là bắt đầu một kế hoạch đã được hàng trăm năm trước đó.
            “Phụ vương, con phải cầm quân đi báo cừu cho mẫu thân.” Tần Vũ kiên định nhìn Tần Đức, quyết tâm báo thù thậm chí chỉ có thể dùng một trong hai cách, hoặc là ám sát, hoặc là tiêu diệt hết Hạng gia, rồi sau đó mới có thể dễ dàng hạ sát Hạng Nghiễm.
            Ám sát Hạng Nghiễm?
            Tần Vũ mặc dù có thể vứt bỏ tất cả, nhưng Hạng Nghiễm thân là hoàng đế Sở quốc, bên cạnh cao thủ như mây, ngay cả bậc tiên thiên cao thủ cũng bó tay thúc thủ, tu luyện cực hạn ngoại công cũng không có nghĩa gì. Do vậy đành phải theo sự bố trí sắp đặt của phụ vương.
            “Nói xàm!” Tần Đức quay sang khiển trách Tần Vũ: “Tiểu tử kia, ngươi không học thuật dụng binh, cũng không học thuật trị quốc, vậy cầm quân thế nào được?”
            “Vậy hài nhi sẽ cầm một đạo tiểu binh, lãnh ấn tiên phong.” Tần Vũ năn nỉ, tự biết việc hắn có thể lãnh binh xông pha chiến trận là vô kế khả thi, nhưng cũng không thể chấp nhận việc mình bó gối ngồi im, trong khi mọi người tham chiến để báo cừu rửa hận.
            “Tiên phong? Tiểu binh.” Tần Đức cả kinh lắc đầu, “hành quân xuất chiến, tiêu diệt Hạng gia, toàn quân thập vạn phải như nhất. Trong chiến trận, cả quân đoàn bị nghiền nát cũng chỉ trong chốc lát. Trong cuộc đồ sát đó, cá nhân ngươi có thể làm gì? Ngay cả một tiên thiên cao thủ thực sự, trong đám loạn quân e rằng cũng khó giữ nổi tính mạng!”
            Tần Vũ im lặng.
            “Có thể…” Tần Vũ phản ứng yếu ớt.
            Tần Đức tiến đến bên Tần Vũ, đặt tay lên vai hắn, dịu giọng: “Vũ nhi, con phải minh bạch rằng, con là hậu duệ của Tần gia, huyết mạch của Tần gia tuyệt đối không thể bị huỷ diệt hoàn toàn, đại ca con thân là đại tướng, bản thân cũng đã đạt đến tiên thiên cảnh giới, ta tuyệt đối có thể yên tâm, nhị ca con ngồi lại hậu phương lo chuyện chính sự, ta cũng hoàn toàn tin tưởng. Giờ con xin đi làm quân tiên phong, vạn nhất có mệnh hệ gì, con bảo phụ vương làm sao giao phó với liệt tổ liệt tông, làm sao dám đối mặt với mẫu thân con chốn cửu tuyền đây?”
            “Vũ nhi, đừng cố chấp nữa, con gia nhập quân đoàn, lại khiến cho phụ vương càng thêm phân tâm lo lắng. Vũ nhi, con đã trưởng thành, không thể không biết cân nhắc cho đại cục chứ.” Tần Đức nhìn Tần Vũ nhắc nhở.
            Trong khoảnh khắc tâm trí Tần Vũ quay cuồng với bao suy nghĩ. Hắn đương nhiên minh bạch, trong việc xử lý chính sự, bản thân hầu như không giúp được gì ngược lại có thể trở thành gánh nặng. Việc duy nhất có thể làm là xuất lãnh một đạo tiểu binh đi tiên phong, tuy vậy lại có thể khiến phụ vương phân tâm lo lắng.
            Trong đám thiên quân vạn mã, sức mạnh của của một cá nhân chẳng có tác dụng gì.
            Tần Vũ tâm cơ máy động không ngừng, tự biết nếu cố tình gia nhập quân đội, không chừng lại làm bất lợi cho việc quân.
            “Phụ vương, con đã rõ, con không làm khó người nữa.” Tần Vũ nói dứt lời, đoạn chuyển thân ly khai đương trường. Tần Đức nghe những lời đó, nỗi lo lắng trong tâm khảm lại trào lên. Tần Phong, Tần Chính và Từ Nguyên dõi theo Tần Vũ, cũng không khỏi có chút không an tâm.
            Tần Vũ tiến lại phía cổng đột nhiên đình bộ, chuyển thân nhìn lại phía mọi người: “Phụ vương, đại ca, nhị ca, Từ thúc thúc, huyết thù của mẫu thân xin nhờ cả vào mọi người.”
            “Tam đệ, hãy phấn chấn lên, chúng ta sẽ tiêu diệt Hạng gia.” Tần Chính kiên định nói, Tần Phong cũng trịnh trọng hạ quyết tâm, Tần Đức và Từ Nguyên mục quang hướng về phía Tần Vũ, khiến cho Tần Vũ có thể minh bạch ý tứ hai người.
            “Đa tạ!” Tần Vũ ngửng cao đầu rời gian mật thất, bước trên hành lang, lúc đó trời đã tối hẳn, muôn vàn tinh tú lấp lánh trên bầu trời, gió lạnh trong đêm tối khiến toàn thân run lên.
            Tần Vũ đột nhiên quay người, nhìn về phía căn phòng kín đáo gần hành lang, tự nhủ: “Có lẽ mọi người đang bàn bạc kế hoạch, chỉ hận ta vô dụng không giúp gì được.” Tần Vũ cười khổ, đoạn quay người bỏ đi.
             
            #27
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:26:53 (permalink)
             Chương 6 – Lưu Tinh Lệ (2)


             Bình minh ngày thứ hai, Tần Vũ đã lặng lẽ rời vương phủ quay về Vân Vụ sơn trang, bạn đồng hành chỉ có mình Tiểu Hắc. Về Vân Vụ sơn trang được một ngày, bài huấn luyện của Tần Vũ nặng hơn, thậm chí vì Tần Vũ nóng lòng muốn đối mặt thù nhân, thời gian ra ngoài làm sát thủ đột ngột giảm đi, hầu hết thời gian đều không ngừng luyện tập nâng cao bản thân. Tần Đức khi biết việc này chỉ cười khổ trong lòng, tuyệt không nói một lời nào.
             Nửa tháng sau, một đêm khuya.
             Tần Vũ rời phòng, đứng tại trung tâm đình viện, đột nhiên dưới chân phát lực, thân hình dao động vô cùng lăng lệ nhún một cái đã vút lên trên mái nhà. Ngồi trên mái nhà, Tần Vũ trầm mặc nhìn vô biên tinh không, bên cạnh hắn, Tiểu Hắc đứng lặng yên. Vân Vụ sơn trang vốn nằm bên sườn núi, từ trên mái nhà Tần Vũ thậm chí nhìn thấy vách núi không xa, trong vách núi sâu thẳm từng đợt từng đợt hàn phong ào ào thổi, Tần Vũ lại như không hề hay biết.
             “Tiểu Hắc, ta cảm thấy ta chỉ là một kẻ vô dụng, thật vô dụng.” Tần Vũ ngồi sát bên Tiểu Hắc, thanh âm trầm trầm. Đôi ưng nhãn sáng như sao của Tiểu Hắc hướng về phía Tần Vũ, đồng thời giang đôi cánh rộng như đậu lên vai Tần Vũ, tựa hồ như đang vỗ về an ủi hắn.
             Quan sát tinh không, vọng vào thính giác Tần Vũ là những thanh âm nhè nhẹ, dường như đó chính là tiếng lòng đau khổ và chua xót: “Từ lúc ta còn nhỏ, phụ vương đã không mấy quan tâm đến ta, sở dĩ ta nỗ lực tập luyện cũng chỉ nhằm mục đích tranh thủ sự quan tâm của người. Tuy nhiên mãi sau này, ta mới phát hiện, phụ vương thực sự rất quan tâm đến ta. Chỉ là… Người có đại sự phải lo, không thể mỗi chốc lại lo lắng cho ta. Tiêu diệt Hạng gia hoàng tộc, báo thù cho mẫu thân, đây quả thực là vấn đề khó khăn. Phụ vương, đại ca, nhị ca, mọi người đều nhất mực cố gắng, nhưng ta…”
             “Ta thì đến một chỗ trong kế hoạch cũng không có. Xử lý chính sự thì ta không thông, lãnh binh xuất chiến ta chẳng thạo. Một thân công phu tu luyện này, giữa đám thiên quân vạn mã e rằng chẳng làm nên cơm cháo gì.” Tần Vũ đột nhiên nắm chặt bàn tay, “kỳ thực, ta rất muốn tương trợ phụ vương, kỳ thực, ta rất muốn đóng góp sức mình, tốt xấu gì, được góp một phần sức lực dù là nhỏ nhặt cũng tốt lắm rồi.”
             Hận vì học nghệ chưa tinh.
             Tần Vũ hận, hận bản thân vô dụng.
             Từ nhỏ đến lớn, Tần Vũ luôn cảm thấy bản thân quá cô độc, mặc dù hắn biết phụ vương đối với hắn vô cùng quan tâm, nhưng từ lúc hắn sáu tuổi đến khi mười sáu tuổi, mười năm trời đằng đẵng mà khoảng thời gian hai cha con đoàn tụ thực tế không vượt quá một tháng.
             Hắn không dám trách phụ vương, chỉ hận bản thân vô dụng.
             Hắn đã biết phụ vương đang làm gì. Hắn cũng rất muốn được giao phó bất cứ việc gì. Hắn muốn góp sức cho phụ vương, nhưng sự thực là hắn chẳng giúp được gì.
             “Có lẽ đối với phụ vương, ta là một gánh nặng. Tiên Thiên cảnh giới, không biết đến bao giờ mới có thể đạt thành đây. Mặc dù hiện tại công lực của ta tiến bộ thần tốc, nhưng để đạt đến ngoại công cực hạn, có lẽ cũng cần ít nhất năm, sáu năm nữa.” Tần Vũ nhất thời cảm thán. Một lúc lâu sau, Tần Vũ đột nhiên đứng dậy, hít một hơi thanh khí, trong mắt bỗng nhiên phát xuất một luồng sáng tràn đầy nhiệt tâm. “Đại ca, nhị ca, phụ vương, mọi người đang nỗ lực không ngừng, chuẩn bị cho trận chiến năm năm sau. Hài nhi cũng sẽ cố gắng tu luyện, chí ít là trong vòng năm năm… Hài nhi nhất định đạt đến cảnh giới của lão sư Triệu Vân Hưng, đạt thành hậu thiên cực trí.” Tần Vũ hạ quyết tâm. Giá trị, nhân loại sinh sống trên thế gian đều phải có giá trị. Dẫu chỉ có một chút giá trị trong mắt đấng sinh thành, thì cũng có thể coi là sống không uổng kiếp người. Thân là một vương tử nhưng Tần Vũ không vì thế mà trở thành một công tử bột, hắn cần phải có thành tựu, dù nhỏ đến đâu… miễn là được trợ lực cho phụ vương là mãn nguyện lắm rồi.
             ***
             Tiềm Long đại lục đất đai rộng lớn khôn cùng, tuy nhiên so với Tiềm Long đại lục đại dương bên ngoài còn rộng lớn gấp mười gấp trăm lần. Bỗng nhiên…
             Biển cả mênh mông đột nhiên chấn động ầm ầm, không hề có một cơn cuồng phong nào, vốn là nguyên nhân chính dẫn đến những cơn bão biển, đồng thời thiên địa linh khí chuyển động khôn cùng, sóng biển dâng cao trăm trượng, rồi đổ ập như thác lũ, các tu luyện giả đều cảm nhận được thiên địa linh khí vô cùng hỗn độn, căn bản nhất thời không thể hấp thụ.
             “Hưu!”
             Từ trong thiên không, giữa lưng chừng trời xuất hiện một lưu tinh cực nhỏ, thành một đường thẳng bay về hướng Tiềm Long đại lục, tốc độ vô cùng lăng lệ, thậm chí còn truyền đi thanh âm ríu rít không ngừng, chỉ khoảnh khắc sau, đã biến mất không chút dấu vết. Mặc dù vậy thiên địa linh khí cũng đã hoà dịu trở lại, biển cả mênh mông cũng khôi phục vẻ bình yên thường ngày.
             ***
             “Lưu tinh!” Tần Vũ từ xa đã thấy lưu tinh quang trên cực cao từng không bay lại, lập tức từ trên mái nhà cẩn thận quan sát. Mắt thấy lưu tinh đột nhiên nhằm thẳng hướng mình phóng tới, Tần Vũ nhãn quang loé lên, cười thầm tự nhủ: “Lưu tinh này sẽ không bay thẳng đến Vân Vụ sơn trang đâu.”
             Tuy nhiên Tần Vũ cũng biết được, ở đâu đó ngoài kia có nhiều sao băng, do mưa lưu tinh rơi xuống tạo thành.
             “Biết đâu có thể tìm được ở ngoài kia một khối sao băng lớn nhỉ?” trong thâm tâm Tần Vũ, có một chút thất vọng, đó là lưu tinh đang bay giữa từng không, hơn nữa lưu tinh cũng đang dần tiêu biến khỏi mục quang của hắn.
             “Dẫu không thu được gì, bất quá có thể được mục kích lưu tinh cũng là may mắn lớn rồi.” Tần Vũ cười nhẹ, đoạn chuyển thân nhảy từ mái nhà xuống đất, nhưng khi thân thể còn đang ở trên không, mục quang chợt loé lên.
             “Kia là cái gì thế?” Tần Vũ thoáng trông thấy có luồng sáng yếu ớt đang le lói tại Tây uyển, không nén được sự nghi hoặc trong tâm. Tần Vũ lập tức chạy thẳng về phía Tây uyển. Tới nơi, hắn cẩn thận quan sát xung quanh, nhất thời cũng không thấy gì bất thường.
             Tần Vũ bước lại gần ôn tuyền, hốt nhiên cảm thấy có cái gì đó phản quang dưới đất.
             “Kia là cái gì.”
             Tần Vũ mơ hồ quan sát một vật thể dạng thuỷ tinh dưới đất, hắn ngồi xổm xuống thận trọng xem xét, nó là một hồng sắc tinh thể, cỡ bàn tay, đây chính là tinh thể hình giọt lệ.
             “Huyết hồng sắc, tinh thể giọt lệ, chắc là thuỷ tinh.” Tần Vũ quan sát tinh thể này, trong tâm bất giác cảm thấy hiếu kỳ với khối ‘thuỷ tinh’ này.
             “Khảm nạm ‘thuỷ tinh’ này vào sợi dây cũng hay, nếu đem tặng Tiểu Lộ, Tiểu Lộ nhất định sẽ rất thích. À, nên gọi là gì bây giờ?” Tần Vũ nhíu mày suy nghĩ, đoạn mục quang bừng sáng: “Sau khi thấy lưu tinh, lại tìm được tinh thể hình giọt lệ, hay gọi nó là ‘Lưu Tinh Lệ’ đi.”
             Lưu Tinh Lệ, Tần Vũ đối với danh tự mới nghĩ ra này vô cùng thoả mãn. Tần Vũ lướt nhẹ về phía trước, đầu gục gặc mãn ý, bỗng hắn cảm giác thủ tâm nhẹ hẫng, trong sát na khối ‘thuỷ tinh’ đột nhiên… đột nhiên biến mất một cách quỷ dị. Từ trong thủ tâm Tần Vũ, Lưu Tinh Lệ bỗng tan biến không chút dấu vết.
             Tần Vũ hai mắt trợn trừng trừng.
             “Phải chăng gặp quỷ?” Trong tâm Tần Vũ tự nhiên chấn động, hắn chưa từng thấy qua một sự kiện quỷ dị tương tự.
             Vật trong tay đột nhiên biến mất, cứ như thể chưa từng tồn tại quả là sự kiện ngoài sức tưởng tượng, nhưng Tần Vũ vô cùng quả quyết, vài phút trước hắn đích thực đã tìm được một tinh thể huyết hồng sắc nhãn lệ, hơn nữa còn đặt tên cho nó là Lưu Tinh Lệ.
             “Nó biến đi đâu được nhỉ? Hay là có tiên thiên hoặc thượng tiên cao thủ nào, dùng cách không nhiếp vật chi pháp, lấy nó đi rồi?” Tần Vũ tâm trung xáo động:
             “Không đúng, cảm khác của ta khá là linh mẫn. Giả dụ có cách không nhiếp vật, trong tay ta chẳng nhẽ không cảm thấy khối ‘thuỷ tinh’ chuyển động sao. Làm sao tự nhiên biến mất được?”
             Tần Vũ không thể tưởng tượng được, cách không chuyển vật, đó là một loại pháp thuật thần thông.
             “Thượng tiên cao thủ cũng không thể thi triển pháp thuật này, trừ phi là có siêu cấp cao thủ nào đó đang đêm muốn hí lộng ta đây?” Tần Vũ nhất thời lúng túng.
             Trong Tây uyển, Tần Vũ suy nghĩ láo liên một lúc lâu, cũng vẫn không tìm ra đáp án, đành mang mối nghi ngờ của mình mà ly khai Tây uyển.
              
             #28
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:27:56 (permalink)
              Chương 7 – Nhất Phi Trùng Thiên (1)


              "Không khí sáng sớm thật sảng khoái, cảm giác mình đang ở trạng thái tốt nhất từ trước giờ a.”
              Tần Vũ duỗi người, hít sâu luồng không khí trong lành, bỗng trong mắt Tần Vũ thoáng qua một tia quang mang sắc bén, “được, bắt đầu nỗ lực, trong năm năm nhất định phải đạt đến đỉnh cao Hậu Thiên.”
              Trong lòng Tần Vũ tràn đầy niềm tin, lập tức bắt đầu tập luyện từ sáng sớm.
              Trên người Tần Vũ luôn luôn mang thêm ba trăm cân nặng, hắn cứ như vậy xuất phát từ Vân Vụ sơn trang chạy thẳng đến chân núi. Từ chân núi lên đỉnh núi, từ đỉnh trở về chân núi, Tần Vũ cứ băng băng chạy đi chạy lại như thế.
              Như thường lệ, Tần Vũ phải chạy liên tục đến khi nào không còn sức chạy tiếp mới dừng lại.
              “Hô” Tần Vũ không ngừng thở dốc, mồ hôi từng giọt từng giọt từ cằm hắn nhỏ xuống, bây giờ hắn đã hoàn toàn đạt đến cực hạn, mỗi ngày chạy như thế, Tần Vũ đã sớm biết được mức độ cực hạn, thế nhưng ai ngờ được hôm nay lại chạy nhiều hơn ngày hôm qua một lần đi về. Hơn nữa… hắn thật sự không còn khí lực.
              Mặc dù mệt mỏi cực độ nhưng Tần Vũ lại rất cao hứng:
              “Tình hình hôm nay quả rất tốt, nếu như ngày nào cũng tiến bộ như vậy, muốn đạt đến cảnh giới một tay cử tám trăm cân, đao thương bất nhập xem chừng không còn xa nữa, dường như lão thiên đang giúp đỡ ta rồi.” Tần Vũ bất giác mỉm cười.
              Tần Vũ có thể cảm thụ rõ ràng phản ứng của cơ nhục toàn thân, hắn biết bây giờ là cực hạn sinh lí đầu tiên.
              Đột nhiên…
              Một cỗ thanh lưu hết sức dễ chịu bắt đầu lan tỏa đến từng nơi trên toàn thân, phảng phất như một lữ khách đang khát nước trong sa mạc đột nhiên uống được một ngụm nước mát, Tần Vũ cảm thấy cơ nhục đã đạt đến mức cực hạn tranh nhau hấp thu cỗ thanh lưu này.
              Tần Vũ hoàn toàn sững sờ, hắn cảm nhận rõ ràng cơ nhục vốn dĩ đạt đến cực hạn sinh lí đã mệt mỏi đau nhức lại khôi phục nhanh chóng, hắn có thể cảm thụ sức mạnh cơ nhục đang phục hồi… thậm chí còn gia tăng thêm.
              “Việc này là sao?” Tần Vũ chợt dừng lại ”cỗ thanh lưu có sức mạnh thần bí này ở đâu ra? Rốt cuộc là sao?”
              Quá kì lạ, huấn luyện tám năm trước giờ chưa từng có, mỗi lần đạt đến cực hạn sinh lý, Tần Vũ đều phải cố gắng vượt qua, ai ngờ hôm nay lại xuất hiện nguồn năng lượng thần bí mà Tần Vũ căn bản không cảm thấy sự tồn tại trong kinh mạch, dường như cỗ thanh lưu này không liên hệ với kinh mạch mà trực tiếp ngấm vào toàn thân, cơ nhục hấp thu cỗ thanh lưu này càng tăng thêm sức mạnh.
              Chân mày Tần Vũ nhíu lại, trong lòng suy nghĩ về sự xuất hiện đột ngột của thanh lưu, thế nhưng nghĩ một hồi lâu hắn vẫn y cũ không hiểu vì sao như thế.
              “Tiếp tục tập luyện, xem thử đạt đến cực hạn sinh lý lần nữa thì tình hình ra sao.” Tần Vũ lập tức chạy nhanh lần nữa, quãng đường chạy lần này còn dài hơn lần đầu tiên, buổi tập luyện sáng sớm hôm nay quãng đường chạy dài nhất từ trước giờ.
              “Cuối cùng cũng đến!” Tần Vũ cảm thấy bản thân đạt đến cực hạn sinh lý lần nữa, tuy hai chân đang chạy cực nhanh nhưng phần lớn tinh thần lại tập trung vào thể nội.
              “Ở ngực.” Ánh mắt Tần Vũ sáng lên “căn nguyên của năng lượng thần bí ở ngực.” Tần Vũ cảm thấy nguồn năng lượng này di chuyển khắp thân thể thật dễ chịu, thứ cảm giác này so với lúc ngâm trong ôn tuyền khoan khoái hơn, so với lúc Ông Nhàn lão tiên sinh đấm bóp cho càng khoan khoái hơn nữa.
              Tần Vũ đột nhiên kéo bung hắc kim bối tâm trước ngực, mắt nhìn chăm chú…
              Một ấn ký mờ nhạt, nếu không nhìn kĩ gần như không thấy, hình dạng ấn ký chính là hình dạng của Lưu Tinh Lệ, thế nhưng trước giờ ngực Tần Vũ không có ấn ký này, bản thân hắn nhớ rất rõ hôm qua ngâm trong ôn tuyền không phát hiện nhưng bây giờ lại có.
              “Lưu Tinh Lệ, Lưu Tinh lệ ngày hôm qua!”
              Mắt Tần Vũ mở rất to, trong lòng kinh ngạc căn bản không nói nên lời, Lưu Tinh Lệ hôm qua đột ngột biến mất khiến Tần Vũ giật mình nghi hoặc một lúc lâu, thế nhưng bây giờ trên ngực xuất hiện ấn ký Lưu Tinh Lệ làm Tần Vũ không thể không liên tưởng đến một việc.
              “Lẽ nào thanh lưu có sức mạnh thần bí vừa xuất hiện liên quan với ấn ký này, còn ấn ký với Lưu Tinh Lệ thần bí hôm qua có quan hệ không?” Tần Vũ vẫn không thể hiểu những chuyện này tóm lại là sao.
              Bất quá Tần Vũ không phải là một tiểu tử quê mùa ngốc nghếch, hắn là Trấn Đông Vương Thế tử, biết có một thiên địa trân bảo đã dung nhập vào thể nội. Vật này vượt quá phàm phẩm, vượt quá vũ khí tiên phẩm, thông thường chỉ vũ khí của thượng tiên mới có thể dung nhập thể nội. Còn một khối tinh thể dung nhập thể nội, Tần Vũ chưa từng nghe nói nhưng mà hắn nghĩ đến việc xảy ra ban nãy, hắn biết… Hắn đã được hưởng lợi !
              Cực hạn huấn luyện.
              Để liên tục đột phá cực hạn thân thể, bất quá mỗi lần đột phá thân thể, cơ nhục, xương cốt đều chịu áp lực rất lớn đòi hỏi phải dùng nhiều phương pháp hồi phục, trong quá khứ Tần Vũ sau khi cố gắng vượt qua cực hạn đến lúc không thể kiên trì được nữa thì cần phải ngâm ôn tuyền, xoa bóp bằng dược tửu chờ hồi phục lại từ từ.
              Thế mà có cỗ thanh lưu thần kì này không cần lãng phí thời gian khôi phục, có thể liên tục đột phá cực hạn hơn nữa thanh tuyền dung nhập cơ nhục dường như còn tăng thêm năng lực của cơ nhục.
              “Trời đã giúp ta, trời đã giúp ta!“ Tần Vũ nắm chặt bàn tay, trong mắt lóe quang mang lăng lệ ghê người,“ lão thiên giúp đỡ ta rồi, vốn dĩ để đạt tới cấp độ như Triệu Vân Hưng lão sư phải cần đến năm sáu năm, có Lưu Tinh Lệ ước chừng hai năm là đủ!“
              Trong mắt Tần Vũ lập lòe thứ ánh sáng hết sức kích động. Từ nhỏ đến lớn trong mắt phụ vương, Tần Vũ không như đại ca, nhị ca, đại ca dẫn binh đánh trận hơn nữa còn là Tiên Thiên cao thủ, nhị ca tinh thông chính sự. Duy chỉ có lão tam hắn, đan điền thiên sinh vô pháp tích tụ nội lực là vô dụng nhất. Tuy vậy… Lưu Tinh Lệ này lại là một bước ngoặt.
              Bước ngoặt cải biến vận mệnh.
              “Phụ vương, con không phải là thứ vô dụng, con không thể trốn tránh sau lưng mọi người để sống cho qua ngày, con phải cho cha biết con cũng xuất sắc giống như đại ca và nhị ca.” Trong lòng Tần Vũ thanh âm vang dội, bây giờ hùng tâm hắn bốc cao vạn trượng.
              “Tốt, bắt đầu huấn luyện!”
              Tần Vũ lập tức tiếp tục bắt đầu cuộc tập luyện. Tập luyện điên cuồng, so với quá khứ còn điên cuồng hơn, dù Triệu Vân Hưng tự mình đến, đoan chắc bị sự tập luyện của Tần Vũ làm cho khiếp sợ. Bởi vì ngày hôm nay sự tập luyện của Tần Vũ căn bản không xem xét thân thể chịu đựng đến mức độ nào hoàn toàn là đày đọa thân thể a! Nhưng người ngoài đều không biết, mỗi lần Tần Vũ đạt đến cực hạn sinh lý, thanh lưu thần bí liền ngấm vào trong cơ nhục khiến cơ nhục giải trừ mệt mỏi. Còn cơ nhục đột phá cực hạn sức mạnh càng tăng thêm. Liên tục đột phá cực hạn, điều này khiến mức độ tiến bộ của Tần Vũ giống như một bước lên trời.
              Xế bóng, Tần Vũ quay trở về Vân Vụ sơn trang, gương mặt hết sức tự tin. Trải qua một ngày tập luyện điên cuồng nhất, khối lượng tập luyện hơn quá khứ mười lần dù vậy cơ nhục toàn thân đến giờ lại sung mãn sinh lực.
               
              #29
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 22.09.2010 11:29:01 (permalink)
               Chương 8 – Nhất Phi Trùng Thiên (2)


               Đêm đó, Tần Vũ ngồi xếp bằng trong phòng. Mỗi lần đêm về, Tần Vũ luôn vận dụng tâm pháp Tổ Long Quyết lấy thiên địa linh khí chuyển hóa thành nội lực, sau đó mặc cho nó tán phát để cơ nhục toàn thân bắt đầu hấp thu số nội lực này. Đêm nay cũng thế, Tần Vũ lại vận khởi Tổ Long Quyết.
               Chỉ thấy…
               Từng cỗ thiên địa linh khí bàng bạc nhanh chóng hướng đến Tần Vũ xoay tròn xung quanh, số lượng nhiều đến mức khiến người ta kinh sợ, bởi vì số lượng quá nhiều nên những thiên địa linh khí này tạo thành một lớp sương mù màu xanh bao bọc cả người Tần Vũ, bóng dáng hắn hiện lên mờ mờ ảo ảo.
               Linh khí vật chất hóa!
               Linh khí vật chất hóa trong truyền thuyết!
               Nếu như cảnh tượng này để bất kì nội gia cao thủ hay tiên thiên cao thủ nhìn thấy chắc chắn đều trơ mặt ra khiếp sợ, tốc độ hấp thu linh khí tự nhiên đại biểu cho tốc độ tiến bộ tu vi của một người. Đạt đến linh khí vật chất hóa, tốc độ tu luyện đã chạm mức khủng khiếp.
               Trong truyền thuyết, chỉ có thượng tiên có tốc độ hấp thu linh khí đạt mức linh khí vật chất hóa, còn dù là tiên thiên cao thủ cũng vô pháp đạt đến trình độ như thế.
               Hiện tại, điều đó lại phát sinh nơi một người tu luyện ngoại công, trên mình một thanh niên chỉ mới mười sáu tuổi.
               Cả gương mặt Tần Vũ đỏ rực, thân thể run nhè nhẹ, giống như đang chịu sự biến đổi rất lớn, thậm chí trên trán tuôn ra từng giọt mồ hôi, biểu hiện trên mặt vừa thống khổ vừa kinh ngạc, còn linh khí cuồn cuộn vẫn không ngừng rút vào thể nội Tần Vũ.
               “Sao có thể như vậy, sao nhiều linh khí quá.” Trong lòng Tần Vũ kinh hãi không nói nên lời.
               Khi hắn vận khởi Tổ Long Quyết, linh khí trong thiên địa lại hết sức ngoan ngoãn bị hắn hấp thu cấp tốc, nhưng những thiên địa linh khí này thật quá nghe lời, quá dễ dàng điều động, cho nên… Tần Vũ trong phút chốc hấp thu thiên địa linh khí vượt hơn bình thường gấp mười lần.
               “Lẽ nào chính Lưu Tinh Lệ là nguyên nhân.” Trong lòng Tần Vũ tự nhiên nghĩ đến vật này, nhưng hắn lập tức cười khổ, “lão thiên, ông muốn lấy mạng ta à!”
               Trong thể nội Tần Vũ, thiên địa linh khí ồ ạt đổ vào trong kinh mạch, cũng na ná như bình thường tối đa số người có thể đi cùng lúc là ba, còn bây giờ là mười người đi cùng lúc, hơn nữa lại đổ vào liên tục không ngừng nghỉ, có thể tưởng tượng được sự chen chúc của nó.
               Kinh mạch trong thể nội Tần Vũ đã chật chội quá mức bình thường, thiên địa linh khí vượt xa lúc trước hoàn toàn tắc nghẽn trong đó.
               “Hấp thu thiên địa linh khí quá nhiều không phải là việc tốt, bây giờ làm sao đây?” Tần Vũ cảm thấy kinh mạch rạn nứt đau buốt từng cơn, muốn thiên địa linh khí lưu thông trong kinh mạch hắn cố hết sức nhưng thiên địa linh khí quá nhiều, nội việc khống chế cũng đã khó khăn.
               Ví như một quản giáo điều khiển hành động một trăm người hoàn toàn đơn giản, nhưng để y một mình điều khiển hành động một ngàn người thì không có tác dụng.
               “Đau quá, lẽ nào ta muốn kinh mạch đứt đoạn mà chết sao?” Tần Vũ cười khổ, “vốn dĩ Lưu Tinh Lệ là bảo vật, bây giờ xem ra lại là tai nạn của mình. Thiên địa linh khí nhiều như thế đủ để kinh mạch của ta rạn nứt.”
               Tần Vũ có thể cảm nhận mỗi đoạn kinh mạch trên toàn thân phát ra cảm giác đau nhói từng cơn.
               Trước đây kinh mạch Tần Vũ thích ứng với một lượng linh khí nhất định, hôm nay đột nhiên tăng lên gấp mười lần, kinh mạch tiếp nhận ra sao? Kinh mạch hoàn toàn căng cứng hơn nữa còn bắt đầu bị rạn nứt toàn bộ, Tần Vũ chỉ có thể nhìn mọi chuyện phát sinh mà không có biện pháp gì để xử lý.
               “Bựt bựt…”
               Một đoạn kinh mạch cuối cùng không chịu nổi áp lực đã nứt toác. “Không ổn!” Sắc mặt Tần Vũ lập tức tái mét.
               “Bựt bựt …” Phút chốc kinh mạch quanh thân từng đoạn từng đoạn liên tiếp nứt vỡ.
               “Phụ vương, con vốn dĩ cho rằng bản thân còn có chút hữu dụng, còn có thể giúp đỡ phụ thân, nhưng xem ra… Con vẫn như cũ là đồ vô dụng.” Tần Vũ trong lòng thất vọng, tuy đối mặt cái chết hắn tịnh không chút sợ hãi, không chút đau buồn.
               “Có lẽ chết rồi, phụ vương mới vì ta thương tâm.” Tần Vũ không hiểu sao lại nghĩ đến điều này.
               Tuy nhiên, trong lúc Tần Vũ nghĩ ngợi lung tung, Lưu Tinh Lệ trên ngực hắn lần nữa phát ra từng cỗ từng cỗ thanh lưu, những thanh lưu này lập tức lan tỏa khắp người Tần Vũ, thanh lưu thần bí không biết là năng lượng gì mà các kinh mạch bị nứt vỡ lại hình thành lần nữa một cách nhẹ nhàng.
               Kinh mạch mới tái tạo so với trước rộng hơn không ít.
               “A.” Tần Vũ trong lòng kinh ngạc sững sờ nhìn cảnh tượng này. Hình như… Lưu Tinh Lệ tịnh không đơn giản như Tần Vũ nghĩ. Thế nhưng do linh khí so với trước nhiều gấp mười lần thậm chí còn vượt quá mười lần, kinh mạch mới tái tạo lại giống như cũ quá chật hẹp, qua giây lát sự lưu thông chậm dần, tắc nghẽn càng lúc càng nghiêm trọng, kinh mạch lại nứt vỡ lần nữa. Lần này Tần Vũ không nản lòng, hắn thận trọng chờ đợi thần bí thanh lưu của Lưu Tinh Lệ. Quả nhiên, Lưu Tinh Lệ không để Tần Vũ thất vọng, lại một cỗ thanh lưu từ trong nó lan tỏa ra, thật nhẹ nhàng, nơi nào thanh lưu đi qua có thể cảm thụ tốc độ khôi phục nhanh chóng, giây lát kinh mạch mới tái tạo lần nữa và rộng rãi hơn lần trước.
               Nứt vỡ, tu bổ!
               Dù cho thiên địa linh khí của hắn nhiều hơn nữa, kinh mạch cứ liên tục trải qua quá trình nứt vỡ, tu bổ cuối cùng cũng có thể hoàn toàn chịu đựng được. Tần Vũ cuối cùng đã thành công dù nỗi thống khổ kinh mạch bị nứt vỡ liên tục so với nỗi khổ khi tu luyện ngoại công còn đáng sợ hơn nhiều. Từng cỗ nội lực hùng hậu chảy vào đan điền sau đó lan tỏa theo tứ chi xương cốt, cơ nhục gân cốt của Tần Vũ giống như cát khô không ngừng hấp thu nội lực, hấp thu càng nhiều sự biến đổi càng lợi hại. Bất quá theo thời gian, lượng nội lực hấp thu vào cơ nhục gân cốt giảm dần đi.
               Sau hai giờ, Tần Vũ mở to mắt.
               “Quả nhiên đúng như ta dự tính. Khối lượng tập luyện càng lớn, cơ nhục gân cốt càng mạnh, lượng nội lực hấp thu càng nhiều. Khối lượng tập luyện một ngày trước so với quá khứ còn nhiều gấp mười lần, bây giờ tuy chỉ hấp thu hai giờ nhưng lượng nội lực hấp thu xấp xỉ mười lần hơn.” Trên mặt Tần Vũ mồ hôi đầm đìa.
               Nỗi thống khổ kinh mạch nứt vỡ ban nãy khiến toàn thân Tần Vũ toát mồ hôi.
               “Cơ nhục gân cốt hấp thu nội lực nhiều như thế, cảm giác bây giờ…” Hai chân Tần Vũ buông xuống đất dồn sức đá ra dậy lên tiếng gió rít, hai tay không ngừng đấm khuấy động không khí trước mặt,” cảm giác… toàn thân sung sức !”
               Mắt Tần Vũ lóe sáng, cực kì hưng phấn.
               Trải qua một ngày huấn luyện này, hắn cảm thấy rõ ràng tốc độ quá trình nâng cao bản thân rất nhanh.
               “Hai năm, có cần không ?” Khóe môi Tần Vũ treo một nụ cười tự tin, đạt đến hậu thiên cực hạn rốt cuộc cần bao nhiêu thời gian, dự đoán cũng vô dụng chỉ có thể trải qua tập luyện thật sự, dùng sự thật để nói chuyện.
               Thời gian trôi qua.
               Tần Vũ bắt đầu tập luyện điên cuồng, hắn hoàn toàn không đếm xỉa đến khối lượng tập luyện mỗi ngày, hoàn toàn là đột phá mức độ chịu đựng của thần kinh con người. Dù cho tiên thiên cao thủ đến xem, đoan chắc sẽ bị tên điên này dọa đến chết mới thôi. Kiểu tập luyện như vầy đơn giản chỉ là giết người.
               Mang ba trăm cân sức nặng, hai tay nâng cao cự thạch vài trăm cân sau đó dùng tốc độ nhanh nhất chạy một giờ rồi sau đó ném tảng đá trên đầu đi, vẫn mang ba trăm cân phụ trọng bơi trong hồ vòng đi vòng lại hơn trăm lần, rồi lặp lại…
               Những điều này vượt quá sự tưởng tượng của con người, căn bản không thể lý giải người này sao có thể chịu đựng được?
               Song Tần Vũ lại vui sướng, cơ nhục ngày qua ngày càng kiên cố, mềm dẻo hơn, tốc độ ngày càng nhanh hơn, ánh mắt càng sắc bén.
               Tần Vũ mang ba trăm cân sức nặng kiểm tra sức mạnh một tay, sức mạnh một tay từ ba trăm cân biến thành bốn trăm cân, năm trăm cân, sáu trăm cân…., bảy trăm cân… thế nhưng theo sự đề thăng, sức mạnh một tay của Tần Vũ dường như không có giới hạn.
               Hậu thiên cực hạn, một tay cử bảy tám trăm cân sao?
               Tóm lại, chỉ một năm sức mạnh một tay Tần Vũ đã vượt quá cái gọi là cực hạn của sức mạnh, sức mạnh, tốc độ thậm chí năng lực chống đỡ kích đả của toàn thân đều không ngừng thách thức cực hạn trên lý thuyết của ngoại công Tiềm Long đại lục. Tốc độ đề thăng của Tần Vũ vẫn như cũ, không mảy may gọi là có chiều hướng giảm dần.
               Hậu thiên cực hạn của Tần Vũ rốt cuộc lớn đến mức nào không một ai biết, tóm lại Tần Vũ hôm nay đã không thể dùng lý luận thông thường để suy đoán, một kì tích của ngoại công sắp sửa do hắn khai sáng…
                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 46 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 679 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9