Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị(Hết)

Thay đổi trang: << < ..414243444546 | Trang 46 của 46 trang, bài viết từ 676 đến 679 trên tổng số 679 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 16.10.2010 22:48:08 (permalink)
Chương 42: Đây Là Số Mệnh


- Vâng, phu quân!
Từ trong tận đáy lòng của Thuần Vu Nhu vào lúc này rất vui mừng. Thuần Vu Nhu rất quan tâm đến con gái của mình, trên thực tế nàng vẫn canh cánh trong lòng. Hôm nay có thể giải quyết xong thì tất nhiên là nàng cao hứng vô cùng. Lại thêm chuyện Khương Phạm có được Hậu Thổ Ấn và Vạn Dân Ấn nên nàng cũng cao hứng thay cho Khương Phạm.
- Ngày mai? Sao nhanh vậy? - Khương Lan hơi ngạc nhiên hỏi.
Khương Phạm lúc này đối mặt với Khương Lan, trong lòng có chút xấu hổ, nói:
- Không nhanh, không nhanh đâu. Tẩu tẩu của ngươi cũng vẫn thường nhớ đến Lập Nhi, chỉ vì vẫn còn lo lắng cho ta nên mới chưa đi gặp Lập Nhi. Bản thân ta lại đã từng đả thương Lập Nhi, ta trong lòng đối với phu phụ Tần Vũ hai người bọn họ có chút hổ thẹn, tạm thời không có mặt mũi đi gặp bọn chúng, vì vậy, ta không nên đi là hơn. Có tẩu tẩu của ngươi và đám Nghiên Nhi đi là đủ rồi.
Khương Lan chỉ gật nhẹ.
Nghĩ đến Khương Lập, trong lòng Khương Lan liền cảm thấy vui vẻ hẳn lên.
Cùng ngày hôm đó, Khương Lan quay trở lại Tử Huyền phủ, sau khi trở lại, y đến trò chuyện cả nửa ngày với Xa Hầu Viên rất cao hứng, đầu đề cũng không ra khỏi những kiến thức cũ.
Ngày thứ hai.
Tần Vũ cùng với đám người Hầu Phí, Hắc Vũ, Lập Nhi, Tử Hà, Hồng Vân, Bạch Linh ngồi nói chuyện phiếm với nhau, đang nói tới lúc cao hứng thì chợt thấy một thiên thần tỳ nữ chạy tới.
- Chủ nhân, bên ngoài có một đám người, họ nói là đến từ Phiêu Tuyết thành.
Thiên Thần tỳ nữ vừa thưa xong, liền khiến cho bọn người Tần Vũ đều im lặng hẳn đi.
- Phiêu Tuyết thành? - Tần Vũ nhướng mày hỏi.
Hầu Phí, Hắc Vũ và chúng nhân cũng đều kinh nghi đứng cả lên.
Lập Nhi chính là người đứng lên đầu tiên, trên mặt lộ vẻ hưng phấn và kích động vô cùng, kêu lên:
- Là người của Phiêu Tuyết thành. Vũ ca, thật là hay a!
Khương Lập cũng hưng phấn đứng bật lên, rồi lôi Tần Vũ chạy thẳng ra cổng chính của Tử Huyền phủ.
Khương Lập trong lòng tràn ngập sự hưng phấn, kéo Tần Vũ chạy mau ra trước tiền viện của Tử Huyền phủ.
- Khương Nghiên, còn có vị kia là Thuần Vu Nhu…
Tần Vũ phát ra không gian lực, rồi dừng lại trước đám người của Phiêu Tuyết Thành quan sát một lúc. Hầu như những người này đều là người của Khương gia, đối với Khương Lập có tình cảm rất sâu đậm.
Trong lòng Tần Vũ bắt đầu có sự nghi hoặc.
Trong mấy năm gần đây tiếp xúc với Khương Phạm, Tần Vũ cũng biết được y vốn không phải là loại người dễ dàng khâm phục kẻ khác. Hơn nữa, chính mình và y cũng có xích mích không nhỏ.
- Khương Phạm kia thân là thánh hoàng, tất nhiên là rất xem trọng thể diện. Theo lý mà nói, y hẳn sẽ không để cho người của Phiêu Tuyết thành đến đây mới phải, tại sao vậy nhỉ?
Tần Vũ đang nghĩ thầm trong đầu như vậy thì Khương Lập đang ở bên cạnh cũng lập tức hô lên.
- Vũ ca, mau tới đây. Không cần phải đứng một bên mà lo lắng như vậy, huynh có nhận ra mẫu thân của ta chăng?
Tần Vũ nghe hỏi liền thoát khỏi dòng suy nghĩ, chỉ mỉm cười hành lễ:
- Xin ra mắt nhạc mẫu đại nhân!
Rồi trong lòng lại nghĩ:
- Bất kể Khương Phạm đang suy tính điều gì, dù sao thì hắn cũng đang làm chuyện tốt đây.
Thì ra Khương Lập vốn vẫn nặng tình với thân nhân của nàng. Tần Vũ trước đây cũng có chút áy náy, nhưng hôm nay có thể xem là nhẹ nhõm thư thái đi rồi.
- Tần Vũ, ngươi vẫn tốt chứ? - Thuần Vu Nhu vừa nhìn thấy Tần Vũ liền gật đầu chào.
Lúc đầu, nàng dùng trăm phương ngàn kế để giúp cho Chu Hiển trở thành con rể của mình, nhưng cuối cùng thế nào? Tất cả tứ đại thần vương của Lôi Phạt thành, kể cả người sau này trở thành thần vương là Chu Hiển, rốt cuộc đều theo nhau chết dần. Ngày hôm nay quả là thiên hạ của đám thiếu niên hậu bối, lại còn có thể trở thành thánh hoàng của Lôi Phạt thành nữa chứ.
Ngày trước, khi còn ở trong Bắc cực Thánh Hoàng điện, nàng có thể tùy tiện bình phẩm Tần Vũ lúc nào cũng được, nhưng hôm nay, luận về địa vị thì Tần Vũ đã vượt qua cả bát đại thánh hoàng mà trở thành thần giới đệ nhất nhân. Giờ đây, có lẽ chỉ có tam đại thiên tôn cao cao tại thượng kia mới có đủ tài để áp chế Tần Vũ mà thôi.
- Tần Vũ đại ca, những người này đa số huynh đều biết cả. Người này là ca ca của ta và Lập Nhi tỷ tỷ - Khương Tuấn. Vị này cũng là ca ca của ta và Lập Nhi tỷ tỷ, tên là…
Khương Nghiên lúc này rất tích cực, không ngừng giới thiệu chúng nhân với Tần Vũ. Tần Vũ đối với những người này phần lớn đều biết cả, vì dù sao chàng cũng đã từng ở Phiêu Tuyết thành một thời gian dài, mà cho dù có không biết ai thì cũng đã từng nghe Khương Lập nhắc tới. Hôm nay được Khương Nghiên lần lượt giới thiệu mọi người thì chàng cũng lập tức nhận ra.
Sự có mặt của đám người Phiêu Tuyết thành khiến cho toàn thể Tử Huyền phủ náo nhiệt hẳn lên, và người cao hứng nhất đương nhiên là Khương Lập, nhưng trong lòng Tần Vũ lại có điều nghi hoặc khó giải thích được.
Tần Vũ một mình đi tới chỗ nghỉ ngơi của Khương Lan.
Ngày hôm qua Khương Lan hàn huyên một lúc lâu với Xa Hầu Viên, nên hôm nay chỉ muốn chuyên tâm nghỉ ngơi. Lúc nãy vì cùng đến với đám người của Mê Vụ thành, nên y phải ứng phó một lúc, sau đó thì chỉ nghĩ tới việc trở về phòng nghỉ ngơi.
- Lan thúc, là con đây! - Tần Vũ vừa đến trước cửa đình viện liền lên tiếng.
- Tiểu Vũ, vào đi! - Giọng của Khương Lan từ trong vọng ra, đồng thời, cửa đình viện cũng tự động mở ra.
Tần Vũ thấy vậy liền khoa chân bước vào. Lúc này Khương Lan đang ngồi độc ẩm, nhìn thấy Tần Vũ tiến vào, liền cười nói:
- Lại đây, uống với ta vài chén.
Tần Vũ mỉm cười ngồi xuống, bồi tiếp Khương Lan vài chén.
- Lan thúc, con có một việc muốn hỏi người. - Tần Vũ buông chén rượu, nhìn sang Khương Lan hỏi.
Khương Lan cười nói:
- Nhìn vẻ mặt của ngươi là ta đã biết có việc rồi, nói đi, chuyện gì vậy?
Tần Vũ gật đầu, nói:
- Lan thúc, Vạn Dân Ấn kia có ẩn chứa ‘Thời gian pháp tắc’ rất thâm ảo, người chỉ mới ở trong tân vũ trụ tu luyện có bốn năm, cho dù thời gian có gia tốc thêm hàng trăm vạn lần thì với bốn trăm vạn năm… dùng bốn trăm vạn năm để hiểu được ‘thời gian pháp tắc’ thì e rằng cũng chưa đủ. Hôm nay thấy Lan thúc trở ra, chẳng lẽ là đã thành công rồi?
- Thế nào?
Khương Lan nở nụ cười tươi:
- Tiểu Vũ, theo lời ngươi nói, nếu ta không thể lĩnh hội được ‘thời gian pháp tắc’ thì tịnh không thể trở ra?
- Không, không phải! - Tần Vũ vội nói tiếp, - Lan thúc, người biết là con phải có ý đó mà.
Khương Lan trông thấy bộ dạng ấy của Tần Vũ thì cả cười, nói:
- Được lắm, chỉ là ta đùa với ngươi một chút thôi. Ta rất hiểu ý của ngươi. Với thời gian tu luyện như vậy thì quả là rất ngắn để tham luyện ‘thời gian pháp tắc’. Sự tiến bộ của ta quả là không nhiều.
- Lan thúc, con rất muốn biết, việc người của Phiêu Tuyết thành đến đây có liên quan gì tới người không? Có phải người đã đến Phiêu Tuyết thành làm thuyết khách?
Khương Lan nhìn sang Tần Vũ, nhưng không nói gì.
- Con đoán rằng, sau khi Lan thúc trở ra từ tân vũ trụ, thì ngay ngày thứ hai đã đến Phiêu Tuyết thành, rồi mới cùng với người của Phiêu Tuyết thành đến đây, vì vậy cho nên con mới không nghĩ được thấu đáo về người.
Tần Vũ lại cười nói:
- Lan thúc, người đã làm một chuyệt tốt. Bất quá, con vẫn còn thắc mắc, người làm sao có thể thuyết phục được nhạc phụ?
- Đó chẳng qua là y bị chân tình đả động, và hiểu rõ đạo lý đấy thôi.
Khương Lan tùy ý trả lời, sau đó liền cạn luôn một chén.
- Bị đả động bởi chân tình và hiểu rõ đạo lý? Chỉ đơn giản thế thôi? - Tần Vũ cảm thấy thật là khó tin.
Tính cách của Khương Phạm làm sao mà Tần Vũ còn chưa rõ? Từ sau khi gặp kỳ ngộ rồi trở thành thiên tôn, y chẳng hề thương tiếc đến nữ nhi của mình. Cả thân huynh đệ cũng có thể đoạn tuyệt tình cảm mà không do dự chút nào. Con người như vậy thì làm sao có thể bị thuyết phục dễ dàng được?
- Lan thúc, người đừng gạt con. - Tần Vũ nhìn chăm chăm vào Khương Lan nói.
Khương Lan bị chàng nhìn chằm chặp một lúc lâu, không khỏi bật cười, lắc đầu nói:
- Được rồi, ngươi là một hài tử, ta nói cho ngươi nghe cũng tốt. Kỳ thật, cũng không có gì là đại sự cả, chỉ là ta đã đem Hậu Thổ Ấn và Vạn Dân Ấn tặng cho Khương Phạm mà thôi. Vị đại ca này của ta đã mong mỏi hai cái ấn này từ lâu, nay ta đột nhiên đem tặng cho hắn, tất nhiên là hắn rất cảm kích mà nghe theo lời của ta. Điều đó cũng dễ hiểu thôi.
Tần Vũ sững sờ.
- Lan thúc, người nói… người đã tặng Hậu Thổ Ấn và Vạn Dân Ấn cho Khương Phạm rồi ư?
Lúc này Tần Vũ cũng không còn gọi Khương Phạm là nhạc phụ nữa.
Tần Vũ vốn nghĩ là Lan thúc hẳn đã nỗ lực không ít và phải trả ra một cái giá nào đó thì mới có thể thuyết phục được đối phương, nhưng chàng lại không ngờ được rằng cái giá phải trả lại là hai món vật, một ẩn chứa kỳ ngộ để trở thành Thiên Tôn, và một kia là Tàn Khuyết thiên tôn linh bảo.
- Lan thúc, nếu như người có được Hậu Thổ Ấn và Vạn Dân Ấn thì sẽ có cơ hội để trở thành Thiên Tôn. Có hai vật đó, người sẽ có thể so sánh với La Phàm kia, vậy tại sao người… người làm sao lại… - Trong lòng Tần Vũ có chút không cam lòng.
Khương Lan cười nhạt, nói:
- Không có Hậu Thổ Ấn và Vạn Dân Ấn thì thôi, hai vật đó đối với ta cũng không có tác dụng nhiều. Giờ đây ta đối với cái ngôi vị Thiên Tôn không còn khát vọng như trước nữa, có làm được thiên tôn hay không cũng không sao.
- Lan thúc…- Tần Vũ nhíu mày.
- Tiểu Vũ, được rồi, Vạn Dân Ấn là vật ngươi đã cho ta, còn ta thì lại tặng nó cho người khác. Ngươi sẽ không giận ta chứ? - Khương Lan cười hỏi Tần Vũ.
Tần Vũ lúc này chỉ biết dở khóc dở cười.
- Khương Phạm này thật là…
Tần Vũ không khỏi có chút oán khí đối với lão. Trong lòng tức giận nói:
- Năm đó, Khương Phạm vì muốn đạt được kỳ ngộ để trở thành Thiên Tôn, y tịnh không nghĩ đến tình nghĩa huynh đệ với Lan thúc. Thậm chí, trong lúc chiêu thân cũng không để cho ta có được một ưu thế nào, lại còn muốn để cho Chu Hiển làm con rể.
- Trước kia, lão thường hay châm chích ta, thậm chí còn hạ thủ ngoan độc đối với ta. Lúc đầu, khi thần vương, thánh hoàng rơi vào tân vũ trụ, sự sinh tử của lão ta rơi vào tay của ta, nhưng rốt cuộc, vì Lập Nhi mà ta đã nhân nhượng, để cho ông ta một con đường thoát thân. Vốn tưởng rằng lão ta sẽ ghi nhớ đoạn ân tình nọ mà sẽ nghĩ đến lời khuyên nhủ của Lan thúc, rốt cuộc lão ta cũng bỏ ngoài tai tất cả, chỉ đợi sau khi Lan thúc tặng cho Hậu Thổ Ấn và Vạn Dân Ấn thì mới chịu đáp ứng, loại người như vậy…
Trong lòng Tần Vũ bắt đầu cảm thấy xem thường Khương Phạm.
Trước kia, chàng vốn vẫn nhận lão là nhạc phụ, nhưng giờ đây lại không muốn nhận nữa.
- Khi y thu nhận Vạn Dân Ấn và Hậu Thổ Ấn có biểu lộ gì không? Lan thúc, y có chối từ hay không? - Tần Vũ nhìn sang Lan thúc hỏi.
Lan thúc không nói năng gì cả.
Lúc ấy, Khương Phạm quả thật là không hề từ chối khi nhận lấy Vạn Dân Ấn và Hậu Thổ Ấn.
- Được rồi, Tiểu Vũ. Khương Phạm vốn rất muốn trở thành thiên tôn, nay có dịp lấy được Vạn Dân Ấn và Hậu Thổ Ấn vào tay, tất nhiên là không thể bỏ qua. Chuyện đó cũng không can hệ gì, dù sao ta cũng không muốn làm thiên tôn này nọ, cứ nhường cho đại ca thực hiện nguyện vọng của y cũng không sao. - Khương Lan điềm đạm nói.
Khương Lan quả là người có lòng tốt, chuyện như thế cũng không để tâm chút nào.
- Trở thành thiên tôn ư?
Tần Vũ cười:
- Y có thể trở thành thiên tôn sao? Lan thúc, dù cho y có lấy được Vạn Dân Ấn và Hậu Thổ Ấn thì cũng sẽ không trở thành Thiên Tôn được. Đó là số mệnh. Y vốn không có phúc đó!
Khương Lan bị lời nói của Tần Vũ làm cho kinh hãi, giọng nói của chàng ẩn chứa đầy sự tự tin.
- Tiểu Vũ, sao ngươi lại dám chắc như vậy? - Khương Lan nghi hoặc hỏi.
Tần Vũ mỉm cười. Chàng nhớ lại năm đó cùng với nhị ca Lâm Mông đối thoại, lúc ấy mới vừa ra khỏi trăm ngày, Lâm Mông đã từng nói, những thần vương ở trong Thiên Tôn sơn lúc bấy giờ sẽ không có ai có thể trở thành Thiên Tôn được.
Lúc đó Bắc cực thánh hoàng ‘Khương Phạm’ cũng đang ở trong Thiên Tôn sơn.
- Lan thúc, việc tân Thiên Tôn sẽ đản sanh thì người cũng đã biết, Khương Phạm quyết không thể trở thành Thiên Tôn được. - Tần Vũ lạnh nhạt nói.
Chỉ là đến thời khắc này mà Khương Phạm vẫn nuôi hoài bão, muốn thông qua Hậu Thổ Ấn và Vạn Dân Ấn mà tìm hiểu ‘thời gian pháp tắc’ để khổ tu đây mà.
---------------
Thời gian trôi qua, đảo mắt nhìn lại thì thấm thoát đã được gần tám tháng.
Tại Tử Huyền phủ, lúc này Hầu Phí đang tụ tập một nhóm người ở bên ngoài đình viện. Hơn một ngàn người của Tử Huyền phủ đang nhỏ giọng xầm xì với nhau, còn ở bên trong đình viện là đám người Hầu Phí, Tần Vũ.
Hôm nay chính là ngày sinh nở của hai người thê tử của Hầu Phí là Tử Hà và Hồng Vân.
Lúc này Hầu Phí đang khẩn trương đi tới đi lui trước cửa phòng, hai tay nắm chặt vào nhau, hai mắt thỉnh thoảng lóe lên ánh hồng quang, toàn thân năng lượng cũng run lên từng chập.
- Phí Phí, ngồi xuống đi, đừng lo lắng quá như vậy. - Tần Vũ lên tiếng khuyên nhủ.
Hầu Phí nhìn Tần Vũ một cái, rồi nói:
- Đệ ngồi được hay sao?
Nghe vậy, đám người trong đình viện nhất thời cùng thấy buồn cười, chỉ là lúc này ai nấy đều ráng giữ im lặng nên không ai dám cười ra tiếng, e sẽ làm kinh động đến hai nữ nhân đang trong lúc lâm bồn.
- Sao? - Tần Vũ nhướng mày hỏi.
“Xoạt!”. Tần Vũ bỗng biến mất ngay giữa đình viện, những người ở xung quanh như Hắc Vũ, Khương Lập, Dịch Phong, Xa Hầu Viên tất cả đều kinh ngạc đứng bật dậy.
Tần Vũ lúc này lại đột ngột xuất hiện trên một con đường nhỏ của Tử Huyền phủ, trước mặt chàng là một trung niên nhân mặc tử bào đang tiến tới. Người này có dáng gầy ốm, lại có vẻ rất cao ngạo.
Đôi mắt của người đó lấp loáng ánh hồng quang, đảo nhanh qua Tần Vũ.
- Tiêu Dao thiên tôn tiền bối đại giá quang lâm, vãn bối vui mừng đến nỗi không tự kiềm chế được. Chẳng hay lần này tiền bối hạ cố đến thăm, không biết là có chuyện gì chăng? - Tần Vũ chắp tay hỏi.
Người đang tiến đến chính là Tiêu Dao thiên tôn. Lúc này trong lòng Tần Vũ có cảm giác rằng chuyến đến thăm này của Tiêu Dao thiên tôn là có liên quan đến Hầu Phí.
-------------------
Trên tầng không của thượng giới, tại nơi không gian cao nhất của thần giới là nơi hoàn toàn cách ly với những nơi khác của thần giới, nơi mà các Thần Vương khác không thể phát hiện ra được.
Tại cái nơi không gian độc lập lẻ loi này của thần giới tầng không, lại có một đám tường vân đủ màu sắc đang trôi lơ lửng, mà bên trong đó lại ẩn ước có một tòa cung điện.
Lúc này, có một người đang đứng ở tại bên ngoài cửa cung điện, đôi mắt ưng của y nhìn xuống dưới. Hắn chính là người có thù oán với Tần Vũ, Lôi Phạt thiên tôn.
- Hừ, sư đệ rốt cuộc cũng đã gặp được nhi tử bảo bối của mình.
Lôi Phạt thiên tôn cười lạnh một tiếng rồi nói tiếp:
- Bất quá thời gian cũng không ngắn lắm, năm năm, rồi lại năm năm. Năm năm sau khi tân nhiệm Thiên Tôn lựa chọn người kế tục, lúc đó ta sẽ không còn gì phải cố kỵ mà có thể giết chết Tần Vũ. Tần Vũ, ta cứ để cho ngươi sống thêm năm năm nữa vậy.
Trong mắt của Lôi Phạt thiên tôn lóe lên ánh hàn quang.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 16.10.2010 22:56:33 (permalink)
  Chương 43: Phụ Thân?


  Tử Huyền phủ trong thời khắc này vô cùng náo nhiệt, Hầu Phí ở bên ngoài đình viện, tầng tầng người vây xung quanh, nam nữ lão ấu đều cao hứng cùng nhau đàm luận,
  “Mau tránh đường.”
  “Thái thượng tam trưởng lão đến, mau tránh.”
  Thấy Tần Vũ mang theo một người trung niên đi đến, hơn ngàn người tụ tập bên ngoài đình viện này đều tự giác mở ra một con đường nhỏ đủ cho ba người đi vừa, Tần Vũ cùng với Tiêu Diêu Thiên Tôn, mỉm cười tiến vào bên trong.
  Khi Tần Vũ, Tiêu Diêu Thiên Tôn vùa mới vào trong đình viện, bên trong đình viện đó Hắc Vũ, Xa Hầu Viên, Khương Lan mấy người nghi hoặc nhìn qua thì khi đó…..
  “Oa….” Liên tiếp hai tràng tiếng trẻ con khóc đột nhiên vang lên.
  Mọi người ở đây trên mặt đều xuất hiện nét vui mừng, Tần Vũ nhìn thoáng qua Tiêu Diêu Thiên Tôn đang ở bên cạnh, cho dù luôn trầm ổn, giờ phút này trong mắt Tiêu Diêu Thiên Tôn cũng hàm chứa kích động, mục quang hoàn toàn dừng ở Hầu Phí bên ngoài cửa phòng.
  “Chi nha!”
  Cửa mở ra, Hầu Phí liền trực tiếp nhảy vào bên trong, Tần Vũ, Hắc Vũ, Khương Lan cùng rất nhiều người ở bên ngoài nhìn nhau cười to.
  “Đúng là hiếm thấy, không tưởng được là hai đứa con của Hầu Phí một trước một sau, cơ hồ đồng thời xuất thế.” Hắc Vũ ở bên cạnh than thở, mà lúc này….
  Khương Lan ánh mắt cũng dừng trên người Tiêu Diêu Thiên Tôn, sắc mặt hơi đổi: ”Tiểu Vũ, không biết vị này là…?” Khương Lan mặc dù miệng thì hỏi, nhưng xem vẻ mặt thì cũng đã đoán được.
  Sáu ngàn vạn ức năm, lần đầu tiên Thiên Tôn sơn hàng lâm, Tiêu Diêu Thần vương cũng tham gia trong đó, cuối cùng trở thành Thiên Tôn. Mà lần đó, Khương Lan cũng nhận biết được Tiêu Diêu Thần vương này. Chỉ là so sánh với năm đó, Tiêu Diêu Thiên Tôn hiện nay, dung mạo cũng có một chút thay đổi. Quan trọng nhất là khí chất so với năm đó bất đồng.
  “Khương Lan, sáu ngàn vạn ức năm không gặp, ngươi quả nhiên không nhận ra ta.” Tiêu Diêu Thiên Tôn cười nhẹ nói.
  Tần Vũ lúc này phi thường tự giác vung tay lên, cửa của đình viện liền đóng trở lại. Thân phận của Tiêu Diêu Thiên Tôn, tốt nhất là không cho đám hậu bối đệ tử bên ngoài biết được, nếu không thì không biết sẽ huyên náo đến mức nào.
  “Lan thúc, vị này chính là Tiêu Diêu Thiên Tôn tiền bối.” Tần Vũ ở bên cạnh lên tiếng.
  “Tiêu Diêu Thiên Tôn?”
  Bên cạnh là nhóm người Hắc Vũ, Bạch Linh, Tả Thu Lâm đều lộ ra ánh mắt khiếp sợ, phải biết rằng, vị Thiên Tôn này là thần long thấy đầu không thấy đuôi. Lại là Lôi phạt Thiên Tôn, không ít người chỉ là xuyên qua “thủy mạc” trông thấy mà thôi.
  Cùng với Thiên Tôn chính diện nói chuyện, cả Thần giới cũng chẳng có bao nhiêu người có cái phúc khí này.
  “Tiêu Diêu Thiên Tôn đến đây làm gì?” Trong lúc này đáy lòng Khương Lan không khỏi dấy lên nghi hoặc, bất quá mặt ngoài Khương Lan vẫn cung kính hành lễ như cũ: ”Không tưởng được lại là Tiêu Diêu Thiên Tôn tiền bối, tiền bối, mời ngồi bên này.”
  Nguyên là đám người đang ngồi đều sớm đã đứng lên. Thiên Tôn đang đứng, ai mặt dày mà ngồi được chứ?
  Tiêu Diêu Thiên Tôn trên mặt lộ ra vẻ tươi cười. Cười nhẹ phất tay nói: ”Khương Lan, bất tất phải khách khí, hôm nay ta đến là vì….”
  “Ha ha, đại ca. Ta được một trai một gái, mau đến đây xem a.” Hầu Phí thanh âm mãnh liệt vang lên khắp đình viện, tất cả mọi người hướng về phía cửa phòng nhìn lại. Chỉ thấy Hầu Phí mỗi tay ôm một đứa trẻ con vọt đến. Cả người hưng phấn, nhãn tình lóe lên hồng quang.
  “Một nam một nữ?” Hắc Vũ là người đầu tiên vọt đến, lập tức Khương Lập, Bạch Linh cùng một đám người đến vây xung quanh, mọi người nhìn hai đứa trẻ đều vô cùng cao hứng.
  Tất cả mọi người trong đình viện đều không khỏi lộ ra một nụ cười vui sướng.
  “Tiêu Diêu Thiên Tôn lần này đến đây, phỏng chừng là bởi vì hai đứa con của Hầu Phí xuất thế.” Tần Vũ trong lòng thầm nghĩ, nhìn về phía Tiêu Diêu Thiên Tôn bên cạnh. Lúc này Tiêu Diêu Thiên Tôn đang kích động, dù là Tần Vũ, ngay cả con của Tần Vũ “Tần Sương” đều nhìn ra được.
  Tiêu Diêu Thiên Tôn ánh mắt di chuyển đến trên người hai đứa trẻ, mục quang tràn ngập kích động và hưng phấn.
  Có thể thấy là Tiêu Diêu Thiên Tôn cũng tự kiềm chế bản thân, không có đứng lên.
  “Đại ca!” Hầu Phí ngẩng đầu nhìn. Thấy Tần Vũ không đi qua đó, không khỏi nhíu mày nói: ”Đại ca, ngươi đứng xa như vậy làm gì, tới đây, mau tới đây, nhìn hai tiểu oa nhi này xem, ha ha.” Hầu Phí ánh mắt chỉ liếc qua người Tiêu Diêu Thiên Tôn một chút, mặc dù kinh ngạc người này trước nay chưa có gặp qua, nhưng Hầu Phí cũng không mấy để ý.
  Chỉ thấy Hồng Vân, Tử Hà hai người từ trong phòng đi ra, thân là thiên thần cao thủ, việc sinh hài tử đối với thân thể ảnh hưởng tịnh không lớn, Hồng Vân trực tiếp hô: ”Hầu tử, đưa Hạnh nhi cho ta.”
  “Hầu Hạnh, cái danh tự này nghe không hay lắm a, phu nhân của ta, nữ nhi khả ái như vậy lại gọi là cái gì Hầu Hạnh, hay là nghe ta đi, gọi là Hầu Điềm Điềm nhé. Điềm Điềm, rất tốt.” Hầu Phí lập tức nói.
  “Phốc!”
  Nhất thời đám người đều nở nụ cười, Tần Vũ, Hắc Vũ hai người cũng chẳng giúp gì được, trước khi đứa nhỏ ra đời đã sớm thảo luận qua, bao nhiêu tên đề cập qua, Hầu Phí đều không muốn. Cuối cùng lại chọn cái tên xú mĩ “Hầu Điềm Điềm”.
  “Không biết ta có thể đặt tên cho đứa trẻ này không?” Tiêu Diêu Thiên Tôn vẫn đang kích động, bồi hồi, cuối cùng cũng tìm được chút dũng khí nói ra được một câu như vậy.
  Hầu Phí trong mắt tóe lửa, nhìn Tiêu Diêu Thiên Tôn, liếc nhìn Tiêu Diêu Thiên Tôn một cái: ”Ngươi là ai? Hài tử của ta, như thế nào lại để ngươi đặt tên?”
  Tiêu Diêu Thiên Tôn ngẩn ra, đám người trong đình viện cả kinh. Mọi người đều biết vị này là Tiêu Diêu Thiên Tôn, Hầu Phí lại nói với Tiêu Diêu Thiên Tôn như vậy.
  “Phí Phí, vị này là Tiêu Diêu Thiên Tôn tiền bối, không được vô lễ.” Khương Lan lập tức quát.
  “Tiêu Diêu Thiên Tôn?”
  Hầu Phí đảo mắt, trong lòng máy động, lão thiên, đâm vào tổ ong rồi. Hầu Phí lập tức ngoan ngoãn khom người hành lễ: ”Vãn bối ra mắt Tiêu Diêu Thiên Tôn. Chỉ là đây là hài tử của vãn bối, danh tự tất nhiên là do vãn bối đặt, cũng không cần tiền bối phí tâm.”
  “Nhìn tốt hơn rồi.” Tần Vũ đảo mắt đứng trầm mặc một bên.
  Tần Vũ đoán được từ đầu, Hầu Phí không cha không mẹ, là do Khương Lan phát hiện ra một cô nhi. Hôm nay, Tiêu Diên Thiên Tôn này, nói không chừng có quan hệ tới xuất thân của Hầu Phí.
  Tiêu Diêu Thiên Tôn môi thì không động, nhưng lại dùng thần thức truyền âm nói: ”Hầu Phí, ta là phụ thân của con.”
  “Oanh!”
  Hầu Phí chỉ cảm thấy trong đầu giống như đang nổ mạnh, một khoảng trống rỗng, qua một chốc mới thanh tĩnh trở lại, hoàn toàn bị kinh hãi. Niềm hưng phấn có nhi tử, nữ nhi lúc này hoàn toàn tan biến.
  Có, thì là sự chấn kinh!
  Hầu Phí nhìn Tiêu Diêu Thiên Tôn, mục quang lăng lệ.
  Tiêu Diên Thiên Tôn cũng nhìn Hầu Phí mong chờ, ánh mắt vô cùng hiền lành, ông chờ mong Hầu Phí gọi một tiếng “cha”.
  “Ha ha.” Hầu Phí đột nhiên bật cười to, đưa hai đứa con trong tay phân biệt cho Tử Hà, Hồng Vân, sau đó mới chỉ vào Tiêu Diêu Thiên Tôn, bộ dạng “khóc cười không được” nói: ”Tiêu Diêu Thiên Tôn tiền bối, ngươi nói ngươi là cha ta? Ha ha, đừng có nói đùa chứ, ta Hầu Phí không cha không mẹ, mặc dù trong lòng cũng có lúc nhớ đến cha mẹ, nhưng cũng không nghĩ, tùy tiện một người đến nói với ta hắn là cha ta, ta liền nhận hắn làm cha.”
  Cả đình viện đột nhiên yên tĩnh.
  “Cha?”
  Cơ hồ tất cả mọi người bị những lời này của Hầu Phí làm cho kinh hãi, vừa rồi phỏng chừng cũng là do Tiêu Diêu Thiên Tôn lo lắng ảnh hưởng, dùng thần thức truyền âm. Bây giờ Hầu Phí lại nói ra miệng, thật sự làm mọi người kinh hãi.
  “Tiêu Diêu Thiên Tôn này là cha của Hầu Phí?” Tần Vũ trong lòng thật ra không có kinh ngạc nhiều lắm.
  “Hầu tử, ngươi không thể nói năng lung tung ở đây, chuyện đùa này không thể chấp nhận được.” Hắc Vũ ở bên cạnh lập tức đề tỉnh.
  Hầu Phí khóe miệng nhếch lên, tà nhãn nhìn Tiêu Diêu Thiên Tôn: ”Tạp mao điểu, không phải là ta nói đùa, mà theo ta vị Tiêu Diêu Thiên Tôn tiền bối này mới đang nói đùa.” Lúc này Hầu Phí mặc dù đang cười, nhưng ánh mắt lại rất quỷ dị.
  Tiêu Diêu Thiên Tôn khẽ cau mày, nói: ”Hầu Phí, không biết chúng ta có thể nói chuyện riêng với nhau hay không?”
  Tiêu Diêu Thiên Tôn tịnh không muốn việc gia đình của mình, bị một đám người xung quanh biết được. Dù sao ông cũng là Thiên Tôn, địa vị tôn sùng, cũng rất coi trọng mặt mũi.
  “Một mình nói chuyện? Không thân không quen, nói cái gì chứ, muốn nói, nói ở đây luôn đi. Mọi người ở đây đều là thân bằng hảo hữu của ta. Hảo huynh đệ! Muốn nói thì nói đi, không nói thì thôi đi. Ta còn muốn chơi với hai đứa con của ta.” Hầu Phí ngữ khí không chút khách khí.
  Tần Vũ có thể cảm nhận được, tâm cảnh Hầu Phí lúc này dao động rất mạnh.
  Lúc này Hầu Phí so với lúc bình thường hoàn toàn bất đồng. Hầu Phí lúc bình thường, nếu như nhìn thấy Tiêu Diêu Thiên Tôn, lại dám nói như vậy sao?
  “Mọi người trước tiên đi ra ngoài đi, không nên ở đây quấy rầy.” Tần Vũ lập tức quay về phía mọi người xung quanh nói.
  Khương Lan, Dịch Phong bọn họ cũng cảm thấy, Tiêu Diêu Thiên Tôn, Hầu Phí hai người không khí có chút đặc biệt, mọi người cũng đều rất biết ý chào hỏi Tiêu Diêu Thiên Tôn, rồi từng người rời khỏi đình viện. Cuối cùng ngay cả Tử Hà, Hồng Vân cũng mang hai đứa trẻ con rời đi.
  “Phí Phí, cùng Tiêu Diêu Thiên Tôn tiền bối thẳng thắn nói chuyện nhé, làm rõ sự tình đi.” Tần Vũ nhắc nhở Hầu Phí một tiếng.
  “Biết rồi, đại ca.” Hầu Phí gật đầu lại với Tần Vũ.
  Tần Vũ hành lễ với Tiêu Diêu Thiên Tôn một chút, rồi sau đó mới rời khỏi đình viện này. Sau khi Tần Vũ rời đi. Cả đình viện chỉ còn lại có Hầu Phí và Tiêu Diêu Thiên Tôn hai người.
  Cách đình viện không xa có một cái ghế đá, Tần Vũ ngồi xuống.
  “Đại ca, Hầu tử cùng Tiêu Diêu Thiên Tôn có quan hệ?” Hắc Vũ cũng tới ngồi lên chiếc ghế đá bên cạnh. Lập tức dò hỏi Tần Vũ.
  “Đừng có gấp, đợi chút nữa là biết ngay, bây giờ có đoán cũng vô dụng.” Tần Vũ chau mày, đồng thời không gian chi lực của tân vũ trụ của Tần Vũ hoàn toàn tản ra, bao trùm cả đình viện.
  Thần Vương khác không dám dùng thần thức điều tra. Sợ bị Tiêu Diêu Thiên Tôn phát hiện. Chỉ là Tần Vũ lại không sợ, tân vũ trụ không gian chi lực quan sát hết thảy bên trong đình viện rất rõ ràng.
  Tần Vũ quan sát tất cả, trong lòng thầm nghĩ: ”Tiêu Diêu Thiên Tôn. Ngươi nói chuyện thì nói chuyện, nhưng đừng động thủ.”
  Bất quản là như thế nào, Tần Vũ đều sẽ không chịu đựng được huynh đệ của mình bị khi dễ.
  Bên trong đình viện.
  Hầu Phí, Tiêu Diêu Thiên Tôn hai người đều đứng thẳng, kỳ thật nếu chỉ nhìn diện mạo, Hầu Phí và Tiêu Diêu Thiên Tôn tương đối giống nhau. Chỉ là Hầu Phí trên người có một cỗ bạo ngược chi khí, Tiêu Diêu Thiên Tôn thì lại vô cùng đạm bạc.
  “Có gì thì nói mau đi.” Hầu Phí trực tiếp nói.
  Tiêu Diêu Thiên Tôn không chút tức giận, nói: ”Hầu Phí, ta là phụ thân của ngươi. Điểm này không chút nghi ngờ nào. Từ khi ngươi sinh ra đến giờ, đã nhiều năm như vậy, ngươi phát sinh chuyện gì phần lớn ta đều biết được, ta cũng có thể dùng hình ảnh chiếu lại sự tình đó cho ngươi xem.”
  “Hầu Phí, ta nếu như không phải thường xuyên quan sát ngươi, làm thế nào biết được ngươi đã từng phát sinh những sự tình gì? Thiên Tôn cũng không có cái năng lực tính toán được quá khứ, tương lai.” Tiêu Diêu Thiên Tôn cười nói: ”Nếu không phải ngươi với ta có quan hệ, ta thân là Thiên Tôn, tại sao lại thường xuyên chú ý đến ngươi?”
  “Hầu Phí ngẩn ra?”
  Hắn không thể không thừa nhận, Tiêu Diêu Thiên Tôn nói rất có đạo lý.
  Đoạn sự việc hồi còn ấu niên, cũng chỉ có Khương Lan, Khương Lập rõ ràng nhất. Về sau cùng Tần Vũ tung hoành thiên hạ, hắn đã làm những chuyện gì cũng chỉ có Tần Vũ, Hắc Vũ biết rõ ràng.
  Tiêu Diêu Thiên Tôn muốn tra ra những sự tình trong quá khứ, trừ khi phải tiến hành “sưu hồn” Tần Vũ, Khương Lan mấy người.
  “Chuyện trong quá khứ? Ai biết Thiên Tôn có những thần thông gì, ta lại không phải là Thiên Tôn. Bằng vào điểm này căn bản không thể nói ngươi là phụ thân của ta. Huống chi…ngươi có phải là phụ thân của ta hay không, cũng không có một điểm nào quan hệ tới ta.”
  Hầu Phí trên mặt mang theo nụ cười ta dị, “Tiêu Diêu Thiên Tôn tiền bối, ta từ nhỏ cho tới giờ, kinh lịch cũng rất nhiều, cùng đại ca với tạp mao điểu, tại phàm nhân giới hải vực chém giết, trong tiên phủ chém giết, từng trường từng trường chém giết, từ phàm nhân giới lên tới thần giới, ta từng bước từng bước đi tới. Ta cả đời này, trong ký ức căn bản không có từ “phụ thân” này. Có hay không có cha, đối với ta không có ý nghĩa gì cả. Ta chính là từ tảng đá sinh ra.”
  Nghe từng câu từng câu Hầu Phí nói, Tiêu Diêu Thiên Tôn sắc mặt không khỏi trở nên tái nhợt.
  “Tốt, Tiêu Diêu Thiên Tôn tiền bối, ngươi là Thiên Tôn, Thiên Tôn cao cao tại thượng. Ngươi không cần ở đây trêu đùa ta. Nói thật đi….ngươi đột nhiên tới đây nói ngươi là cha ta, ta thật sự có điểm không thoải mái, bởi vì ta không thích có người quản ta. Ta thích được tự do tự tại, không có cha quản, không nuôi dưỡng, những ngày như vậy đều rất tốt.”
  Hầu Phí quay về phía Tiêu Diêu Thiên Tôn cười hi hi, rồi hướng về phía cửa đình viện đi tới.
  “Hầu Phí.” Tiêu Diêu Thiên Tôn quát lên.
  “Tốt, ta nói vậy ngươi vẫn chưa minh bạch sao? Ta nói lại một lần nữa, không quản ngươi có phải là cha ta hay không, không liên quan gì đến ta cả.” Nói xong Hầu Phí trực tiếp mở cửa đình viện đi ra bên ngoài.
  “A, nhi tử, khuê nữ, cho cha ôm một cái.” Giọng nói ầm ĩ của Hầu Phí lại vang lên.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 16.10.2010 22:58:11 (permalink)
   Chương 44:Thiên Tôn Thị Tha


   Thời gian trôi qua, chớp mắt là đã được năm năm kể từ ngày hai hài tử của Hầu Phí ra đời. Trong khoảng thời gian này Tiêu Diêu Thiên Tôn đến Tử Huyền Phủ mấy chục lần.
   “Tiêu Diêu Thiên Tôn tiền bối, Phí Phí đang chơi đùa với hai hài tử tại hậu viên.”
   Tần Vũ nhìn Tiêu Diêu Thiên Tôn cười nói.
   “Cảm ơn ngươi”. Tiêu Diêu Thiên Tôn mỉm cười nói với Tần Vũ.
   Nhìn bóng lưng Tiêu Diêu Thiên Tôn bước vào cổng hậu viên, Tần Vũ trong lòng cảm thán, gần năm năm qua Tiêu Diêu Thiên Tôn vẫn chưa được tha thứ, cho dù Tiêu Diên Thiên Tôn làm mọi cách, Hầu Phí đều căn bản không thèm để ý đến Tiêu Diêu Thiên Tôn.
   Nhưng ngược lại, hai hài tử của Hầu Phí thật sự rất thích Tiêu Diêu Thiên Tôn.
   “Vũ ca đừng nghĩ nhiều, Phí Phí trong lòng hắn cũng có chỗ khó nói”. Khương Lập đứng bên cạnh cười nói.
   Tần Vũ mỉm cười gật đầu.
   “Đúng rồi, Vũ ca. Tân vũ trụ của huynh sắp hoàn thành chưa?” Khương Lập đột nhiên nhớ đến sự kiện này. Tần Vũ nghe xong không khỏi mỉm cười, đối với diễn biến sự tình của tân vũ trụ, Tần Vũ luôn để ý quan sát.
   “Khoảng cách đại thành a, phỏng chừng mất thời gian một năm nữa.” Tần Vũ mỉm cười nói.
   Khương Lập trên mặt không khỏi nở nụ cười vui sướng: “ Nếu Vũ ca đại thành thì có thể chúng ta sẽ có cách giúp hài tử Tần Sương, hài tử này càng ngày càng nghịch, không thể quản được.”
   Tần Sương tu luyện tiến triển rất chậm, mặc dù gia phụ, gia mẫu đều là thần vương, đại ca thì tốc độ tu luyện cực nhanh.
   Tự nhiên trong lòng Tần Sương cảm thấy không thoải mái, việc hắn trở nên ương bướng thì cũng là điều bình thường. Chỉ là Tần Vũ, Khương Lập đối với sự ương bướng của Tần Sương thì cũng không có biện pháp nào.
   “Tốt lắm đợi thêm một năm nữa”. Tần Vũ trong lòng thầm nghĩ.
   Qua khoảng nữa canh giờ, Tiêu Diêu Thiên Tôn từ hậu viện bước ra trên mặt vẫn giữ được nụ cười cao hứng, nhưng đối với Tần Vũ thì lại rất rõ ràng, Thiên Tôn cao hứng như thế là do đùa giỡn với hai đứa cháu của mình.
   Gần năm năm qua, Thiên Tôn đối với việc làm cho Hầu Phí nhận người làm thân phụ, cơ hồ không có tiến triển.
   “Tần Vũ, cáo từ”. Tiêu Diêu Thiên Tôn mỉm cười nói.
   Đối với bản lĩnh của Tiêu Diêu Thiên Tôn, tiến vào Tử Huyền phủ rất là dễ dàng, nhưng mỗi lần Thiên Tôn đến hoặc đi đều nói với Tần Vũ một tiếng, dù gì Tần Vũ cũng là chủ nhân ở nơi này.
   Tần Vũ, Khương Lập hai người lập tức đứng lên chào.
   “Này, Tần Vũ. Có việc này ta muốn nói với ngươi”. Tiêu Diêu Thiên Tôn đột nhiên nhớ ra điều gì đó, nhìn Tần Vũ cười nói: “Đại khái là còn khoảng thời gian ba, bốn tháng nữa tân Thiên Tôn có thể được đản sanh.”
   “Tân Thiên Tôn đản sanh? Ba, bốn tháng nữa?” Tần Vũ, Khương Lập cả kinh.
   Trong lòng Tần Vũ nổi lên một trận suy nghĩ về chuyện bất ngờ này. Thời gian đã xác định. Hiện giờ ba phần của Phù Thế ấn, hai phần là trong tay Khương Phạm và một phần do La Phàm nắm giữ. Người nào muốn tập hợp đủ ba phần thì thật sự là rất khó khăn.
   “Thiên Tôn xuất thế, phải chăng là do một vị Thiên Tôn đứng sau quyết định?” Tần Vũ thầm nghĩ.
   “Ta chỉ có tin tức này thôi, bây giờ thì tạm biệt.”
   Tiêu Diêu Thiên Tôn tùy tiện trực tiếp thuấn di, biến mất giữa không trung của Tử Huyền Phủ, trong lúc đó Tần Vũ, Khương Lập vẫn còn kích động trong lòng.
   Tần Vũ lúc này quyết định triệu tập bọn người Lan thúc, Tả Thu Lâm.
   Tin tức này nhất định phải nói cho họ biết.
   Thời gian đản sinh vị Thiên Tôn mới chỉ còn khoảng ba, bốn tháng nữa. Tin tức này làm các vị Thần vương ở Tử Huyền Phủ chấn kinh. Bất quá ngoài họ ra, bên ngoài không một thần vương nào biết được sự tình này.
   Bất quản là Tu La Thần vương ”La Phàm”, hay là Bắc cực Phiêu Tuyết thành Khương Phạm, đều chuyên tâm nguyên cứu tàn khuyết (các phần bị thiếu) Thiên Tôn linh bảo.
   Khương Phạm bố trí một không gian có thời gian gia tốc gấp năm ngàn lần so với không gian bên ngoài. Đối với Khương Phạm mà nói, việc đấy cũng có chút ít khó khăn.
   Khương Phạm ngồi xếp bằng, trước mặt là hai cái ấn đang lơ lửng: một vàng, một xám.
   Trải qua không biết bao nhiêu thời gian tu luyện, Khương Phạm về “Thời gian gia tốc” chỉ tiến bộ một chút, còn “thời gian tỉnh chỉ” thì hoàn toàn không có cảm ngộ gì.
   Còn muốn lãnh hội được “Thời gian đảo thối” để trở thành Thiên Tôn thì đối với Khương Phạm là không có khả năng.
   Từng tháng trôi qua. Chớp mắt ba tháng đã tới.
   Bên trong Tử Huyền Phủ.
   “Đại ca, án chiếu theo lời nói của Tiêu Diêu Thiên Tôn, thì đã đến thời gian tân Thiên Tôn đản sinh, thậm chí có thể không ngoại trừ là ngày hôm nay.” Hắc Vũ đứng bên cạnh nói.
   Tần Vũ, Khương Lập cả hai đều mỉm cười.
   “Tốt a, Tiểu Hắc, không phải đệ đang mơ tưởng việc mình làm Thiên Tôn đấy chứ.” Tần Vũ nhìn Hắc Vũ cười.
   “Đệ không quản đến việc đấy, chỉ là thấy hiếu kỳ khi nghĩ đến việc sau bao nhiêu năm chém giết giữa các Thần vương, cuối cùng ai sẽ làm Thiên Tôn?”
   Hắc Vũ mỉm cười giải thích.
   “Oanh!”
   Đột nhiên vang lên một tiếng nổ chấn thiên địa, tiếng nổ quá lớn, quá đột ngột.
   Âm thanh tiêu thất.
   Cả thần giới không có phát ra âm thanh nào, những người chưa đạt đến cảnh giới Thần vương, linh hồn ba động hoàn toàn bị đình chỉ. Duy chỉ có Thần vương và Thiên Tôn mới có khả năng tự suy nghĩ.
   Đột nhiên, một trận âm thanh mỹ diệu vang lên khắp trong trí não các Thần vương.
   Tất cả Thần vương trên thần giới đều như bị thôi miên, mọi người đều không tự kìm hãm được, cùng bay lên, hướng về phía Thiên Tôn sơn.
   Không, vẫn còn một Thần vương giữ được linh hồn thanh tĩnh.
   Chính là Tần Vũ!
   Tần Vũ đã dung hợp vũ trụ bổn nguyên chi lực cùng với tân vũ trụ, linh hồn tỉnh táo phi thường. Âm thanh tuy rất mỹ diệu nhưng không thể làm cho Tần Vũ bị mê hoặc.
   “Quái sự, quái sự”. Tần Vũ dùng vũ trụ không gian chi lực phủ khắp thần giới.
   “Cả Thần giới hình như đang bị ‘thời gian tĩnh chỉ’ chi phối, chỉ có Thần vương không bị chi phối.” Tần Vũ phát giác gió không thổi, sóng biển yên ả, mọi thiên thần, thần nhân, yêu vật nhất thời đều bất động, ngay cả nhãn thần cũng đờ ra.
   Rõ ràng là, lúc này linh hồn họ đang đình chỉ dao động, không còn chút năng lực nữa.
   Tần Vũ nhìn thấy Khương Lập, Tả Thu Lâm, Hắc Vũ, Dịch Phong, Khương Lan, Xa Hầu Viên, Khương Hình, Thang Lam, Phổ Thai Hồng…tất cả Thần vương đều đằng không bay ra khỏi Tử Huyền phủ.
   “Thần vương cũng bị khống chế a?” Trong lòng Tần Vũ chấn kinh.
   Tần Vũ tức thời cũng giả như chịu sự khống chế, cùng với các Thần vương bay ra, Tần Vũ dùng không gian chi lực của tân vũ trụ quan sát phía dưới, chỉ thấy các Thần vương khác của Thần giới như Bắc Cực Phiêu Tuyết thành Khương Phạm, Huyết hải Nữ Vương hải vực Tây Hải, Tu La Thần vương trong Tu La hải, Mộc Ngư của Đông Hải… lần lượt từng người ở các phương đều bay lên.
   “ Hô!”
   Cơ hồ đồng thời, các Thần vương đều thuấn di đến khu vực Thiên Tôn sơn, Tần Vũ cũng thuấn di giống bọn Thần vương.
   Nhãn tiền nhìn thấy Thiên Tôn sơn đỏ rực cao trăm vạn dặm, Tần Vũ trong lòng chợt nghĩ: “Cả Thần giới phảng phất như trúng phải ‘thời gian tĩnh chỉ’, ngay cả Thần vương cũng không có cảm giác, chỉ thuấn di được, như vậy là sao? Thứ âm nhạc đó thật sự kì diệu, có thể khống chế được cả Thần vương?”
   Trong lòng Tần Vũ mê hoặc không giải thích được.
   Hiện tại, hơn ba mươi Thần vương của Thần giới đều tụ tập tại Thiên Tôn sơn, trừ Tần Vũ ra, không thần vương nào hoàn toàn tỉnh táo.
   “Oanh!”
   Tấm màn đỏ rực “Thần vương giam lao” che kín cả đỉnh Thiên Tôn sơn thành đột ngột tiêu thất, các Thần vương trực tiếp bay lên đỉnh Thiên Tôn sơn, hướng tới hạp cốc “Linh bảo mẫu đỉnh”.
   Tần Vũ cũng tự nhiên bay theo.
   Trong lúc các Thần vương tiến nhập vào hạp cốc, trên không trung, tấm màn đỏ lại tái xuất hiện.
    Cùng lúc tấm màn đỏ xuất hiện, âm thanh trong trí não các Thần vương trỗi lên đột ngột tan biến, lập tức ba mươi mấy vị Thần vương hoàn toàn thanh tỉnh lại.
   “Sao, sao lại thế này?”. Không ít Thần vương kinh ngạc hô to.
   “Thật sự là hảo thủ đoạn”. Tần Vũ trong lòng thầm than một tiếng. Khiến tất cả những người chưa đạt tới cảnh giới Thần vương của Thần giới đều trúng “thời gian tĩnh chỉ”, linh hồn dao động cũng ngừng lại.
   Toàn bộ thần giới đều thanh tĩnh, chỉ trừ Thần vương và Thiên Tôn.
   “Đây chính là Thiên Tôn sơn, xem ra lần này cũng giống như lần trước, tất cả chúng ta đều bị đưa đến nơi này, với lời giải thích là, đây là ngày tân Thiên Tôn xuất thế”. Huyết Hải nữ vương “Tiết Vân” cười lạnh nói.
   Giữa hạp cốc, hơn ba mươi vị thần vương đang đứng đứng rải rác khắp nơi, sáu ngàn vạn ức năm trước đều đã có kinh nghiệm về chuyện này. Tất cả thần vương nhanh chóng im lặng, lấy lại bình tĩnh.
   “Thiên Tôn đản sanh! Đại ca, huynh nói người nào sẽ là Thiên Tôn?” Hắc vũ giờ phút này cũng cảm thấy rất là kích động.
   “Đợi trong chốc lát rồi sẽ biết”. Tần Vũ cười nói.
   Nhưng trong hạp cốc không có thần vương nào cười, bởi vì ai cũng có cơ hội làm Thiên Tôn, tất cả đều thấy trong lòng rất khẩn trương. Bọn họ đều hy vọng, chính mình sẽ trở thành Thiên Tôn.
   Thần giới có ức vạn thần nhân, thập vạn thiên thần đều hoàn toàn yên lặng. Thiên Tôn sơn cao hàng vạn dặm nằm giữa không trung ở vị trí trung ương tại thần giới, được bao phủ bởi một lớp màn khí màu đỏ rực. Tất cả Thần vương đều nín thở quan sát.
   Linh Bảo mẫu đỉnh vẫn nguyên như cũ không có bất kỳ động tĩnh nào.
   “Thương Thiên ấn.” Đột nhiên La Phàm la to một tiếng.
   Trong hạp cốc các Thần vương không khỏi hướng ánh mắt về phía Tu La Thần vương, chỉ thấy một chiếc ấn xanh từ nội thể Tu La thần vương bay ra, lao nhanh về hướng Linh Bảo mẫu đỉnh, nhất thời một vị Thần vương phản ứng cực nhanh, trực tiếp nhảy lên dùng trảo chụp lấy.
   “Bồng.” Vừa tiếp xúc Thương Thiên ấn, vị Thần vương đó liền bị chấn đến thổ huyết.
   La Phàm cũng lao tới chộp lấy Thương Thiên ấn, lập tức bên tai mọi người vang lên một tiếng nổ, toàn thân La Phàm bị hất văng ra, sắc mặt trắng bạch, khóe miệng rỉ máu.
   “Tại sao như vậy, ta đã luyện hóa được Thương Thiên ấn rồi mà.” Trong lòng La Phàm hoang mang một trận.
    Nhất thời các Thần vương đều tỏ ra nghi hoặc, rõ ràng Thương Thiên ấn đã bị La Phàm luyện hóa, vì sao không chịu khống chế của họ La? Sự tình này chưa ai từng gặp qua.
    Lần trước Thiên Tôn đản sanh, Tiêu Diêu Thần vương được Phiêu Vũ Thiên Tôn ngầm giúp nên trực tiếp lấy được các phần của Thiên Tôn linh bảo nên trở thành Thiên Tôn, nhưng sự việc lần này thì không giống như thế, ba phần của Thiên Tôn linh bảo rơi vào tay hai người.
   “Sự tình này thật thú vị.” Tần Vũ nhìn Thương Thiên ấn đang bay lơ lửng trên Linh Bảo mẫu đỉnh, bất giác không khỏi mỉm cười.
   Thương Thiên ấn ẩn ẩn phát ra thanh quang nhưng không cho bất cứ Thần vương nào chạm vào.
   “Hậu Thổ ấn!”
   Mọi người lại thấy một chiếc ấn màu xám từ trong mình Khương Phạm bay ra. Bảo bối của mình thoát đi, đương nhiên Khương Phạm không muốn, mặc dù Tu La Thần vương đang nhìn, nhưng ông ta vẫn vung tay giữ lại.
   Bồng!” cũng không ngoại lệ, Khương Phạm bị chấn đến trọng thương.
    Các Thần vương khác không dám xuất thủ, vươn mắt nhìn Hậu Thổ ấn bay lên phía trên linh bảo mẫu đỉnh, sau cùng nó cũng lơ lửng trên đó, ngang hàng với Thương Thiên ấn.
   “Khương Phạm huynh, không tưởng Hậu Thổ ấn lại rơi vào tay huynh.” Thân Đồ Diêm nhất thời kinh thán.
   Hiện tại chỉ còn thiếu Vạn Dân ấn. Không ít người nhìn Tần Vũ, mọi người đều biết hắn đã đắc thủ lấy Vạn Dân ấn.
    “Hô!”
   Chỉ thấy Vạn Dân ấn phát xuất kim quang lại từ nội thể Khương Phạm bay ra, lần này ông ta không chộp, bởi biết rằng có làm thế cũng vô dụng. Tất cả Thần vương đều kinh ngạc, mọi người đều không ngờ cả hai chiếc ấn đều rơi vào tay Khương Phạm.
    “Thương Thiên ấn, Hậu Thổ ấn, Vạn Dân ấn.”
   Ba chiếc ấn bay lơ lửng cạnh nhau trên không trung, hào quang không ngừng xạ ra bốn phương tám hướng.
   “Thiên Tôn sơn giáng lâm, đến nay đã gần bốn mươi năm, Thiên Tôn linh bảo Phù Thế ấn xuất thế, Thiên Tôn mới sẽ đản sinh.” Một giọng nói lạnh lùng vang lên khắp Thiên Tôn sơn.
   Các Thần vương đều kinh hãi im lặng.
   “Đại ca, ai đang nói?” Hắc Vũ truyền âm hỏi Tần Vũ.
   Không chỉ Hắc Vũ nghi hoặc mà các Thần vương khác cũng thế, bất quá mọi người cũng minh bạch được, người phát âm thanh có quan hệ với người đã hí lộng các Thần vương đến đây.
   “Tam ấn tụ tập, Phù Thế ấn, xuất thế!” Giọng nói băng lãnh cực điểm.
   “Ong.”
   Chỉ thấy ba chiếc ấn trôi nổi trên không, quang mang đại thịnh, thanh sắc, hôi sắc, kim sắc toả ra rực rỡ, liên tục xoay tròn, từ từ dung hợp, mọi Thần vương đều nhìn vào ánh quang của ba chiếc ấn.
   Sau cùng, hào quang nhạt dần, một chiếc ấn lớn cỡ bàn tay xuất hiện trên Linh Bảo mẫu đỉnh...Nó lơ lửng trên không trung, xung quanh tỏa ra một vầng quang mang nhàn nhạt.
   Phù Thế ấn!
   Thiên Tôn linh bảo “Phù Thế ấn”.
   Đương trường tất cả ánh mắt của các Thần vương đều không dấu vẻ thèm muốn.
   Phù Thế ấn xuất thế, Thiên Tôn mới sẽ đản sinh, trong các Thần vương của Thần giới, người có tư cách thành tân nhiệm Thiên Tôn là…”
   Tất cả thần vương nhất thời đều ngừng hô hấp, những thần vương như Khương Phạm, La Phàm toàn thân đều run lên vì khẩn trương, lòng bàn tay xuất mồ hôi lạnh. Bọn họ đang đợi được đọc tên.
   ”...Thần vương Xa Hầu Viên.” Thanh âm lạnh lùng đưa ra đáp án. Nhưng đáp án này khiến La Phàm, Khương Phạm, Huyết Hải Nữ Vương ngơ ngẩn.
    “Xa Hầu Viên, sao có thể là hắn?” La Phàm, Khương Phạm, Huyết Hải Nữ Vương đều không thể tin nổi, “Chúng ta chém giết nhau bao nhiêu năm, sao cuối cùng lại là hắn?”
   Chém giết bao năm, chết mất không biết bao Thần vương, cuối cùng người thành Thiên Tôn lại là kẻ không tham gia tranh đoạt. Tranh đấu bao nhiêu năm qua, thật ra vì cái gì?
    Hết thảy công sức đểu đổ xuống nước, cuối cùng trở về hư không!
   Hiện tại Xa Hầu Viên cũng hoàn toàn kinh ngạc, nhưng Phù Thế ấn trực tiếp bay đến trên đỉnh đầu Xa Hầu Viên, chỉ thấy hào quang tam sắc từ Phù Thế ấn phát xạ, che kín toàn thân Xa Hầu Viên, đồng thời các Thần vương đều cảm giác chỗ Xa Hầu Viên đứng, không gian, thời gian đang gia tốc.
   “Thời gian gia tốc kinh nhân thật, chắc phải gấp ức vạn lần.” Nhìn thấy thời gian gia tốc đó, khiến Tần Vũ trong lòng khinh khiếp.
   Các Thần vương đều chăm chú quan sát Xa Hầu Viên đang được bao phủ bởi tam sắc hào quang bao phủ, bỏ ra không biết bao nhiêu năm nhưng sau cùng người thành Thiên Tôn lại là Xa Hầu Viên, vốn đến Thần giới muộn nhất.
   Lúc này Tần Vũ lại không biết rằng, trên bầu trời Thần giới, Lôi Phạt Thiên Tôn đang quan sát, đợi Xa Hầu Viên thành Thiên Tôn. Xa Hầu Viên trở thành Thiên Tôn thì cũng là lúc Lôi Phạt Thiên Tôn xuất thủ.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị 16.10.2010 23:34:03 (permalink)
    Chương 45: Hồng Mông Kim Bảng (Đại Kết Cục)


    Tam sắc quang mang bao lấy Xa Hầu Viên, lúc này, trong Thiên Tôn sơn ánh mắt của các thần vương đều tập trung vào Xa Hầu Viên, tâm tình của mọi người đều rất phức tạp, có đố kỵ, có hâm mộ, cũng có chút bất cam sâu kín.
    Chém giết lâu như vậy, chết hơn mười vị thần vương, càng có không ít thần vương thành người hầu của Tử Huyền phủ. Nhưng cuối cùng tân nhiệm Thiên Tôn, lại là vị Xa Hầu Viên này.
    “Ong…”
    Tam sắc quang mang vốn bao lấy Xa Hầu Viên, đột nhiên bắn ra khắp chung quanh, lập tức cả Thiên Tôn sơn hoàn toàn bị tam sắc quang mang bao phủ. Khí tức khổng lồ của Thiên Tôn linh bảo đó, cũng khiến hơn ba mươi vị thần vương kinh hãi trong lòng.
    “Xa Hầu Viên thành Thiên Tôn rồi.” Khương Lan đứng bên cạnh Tần Vũ nhẹ giọng nói.
    Khương Lan đã trải qua lần Thiên Tôn sơn hàng lâm trước đây, tự nhiên rất rõ ràng sự việc phát sinh bây giờ, thuyết minh ngắn gọn một lúc, Xa Hầu Viên đã hoàn toàn lĩnh ngộ thời gian pháp tắc. Người khác cảm thấy chỉ mà một lúc, nhưng không gian Xa Hầu Viên đang đứng thời gian lại gia tốc nghìn tỷ lần, sớm đã không biết qua bao nhiêu năm rồi.
    Đôi mắt mở ra, trên mặt Xa Hầu Viên cũng có một nụ cười nhạt.
    “Ong…”
    Lớp ngăn cách xích hồng sắc bên ngoài Thiên Tôn sơn đột nhiên biến mất, sau đó Linh Bảo mẫu đỉnh và ‘Huyền phù thạch bản’ ở trên đỉnh Thiên Tôn sơn, hai vật phẩm này không ngờ trực tiếp bay lên, hướng không trung bay đi.
    “A?”
    Tần Vũ không khỏi triển khai tân vũ trụ không gian chi lực truy tung hai kiện vật phẩm này, xem ‘Linh Bảo mẫu đỉnh’ và ‘Huyền phù thạch bản’ có thể bay đến nơi nào. Không chỉ Tần Vũ làm như vậy, không ít thần vương đều sử dụng thần thức truy tung quan sát.
    Nhưng chỉ một lúc ngắn ngủi, tân vũ trụ không gian chi lực của Tần Vũ liền cảm thụ được điểm cao nhất của Thần giới. Không gian chi lực tới đó, Tần Vũ không thể tiếp tục tiến lên. Nhưng ‘Linh Bảo mẫu đỉnh’ và ‘Huyền phù thạch bản’ không ngờ bất chấp tầng ngăn ở nơi cao nhất của Thần giới, tiếp tục tiến tới…
    “Hai kiện vật phẩm này bay đi đâu rồi? Phía trên Thần giới là cái gì?” Trong đầu Tần Vũ không khỏi có một trận nghi hoặc.
    Lúc này, không ít thần vương đã hành lễ đối với Xa Hầu Viên.
    “Bái kiến Xa Hầu Thiên Tôn!”
    Từng trận thanh âm cung kính vang lên, kể cả năm đó Xa Hầu Viên trở thành Tượng thần cũng chỉ là một thượng bộ thiên thần. Nhưng bây giờ, Xa Hầu Viên đã là Thiên Tôn. Thân là Thiên Tôn, những thần vương này còn xa mới bằng được.
    “Thiên Tôn? Tân nhiệm Thiên Tôn?”
    Khương Phạm nhìn Xa Hầu Viên, trong lòng tràn đầy bất cam, đố kỵ.
    Hắn có được hai trong ba bộ phận của Phù Thế Ấn, vì sao sau cùng trở thành Thiên Tôn lại là Xa Hầu Viên?
    “Xa Hầu Viên, mau chóng theo ta đi bái kiến sư tôn.” Một đạo thanh âm lạnh lùng trực tiếp vang lên trong đầu Xa Hầu Viên, còn các thần vương khác lại không nghe thấy.
    Xa Hầu Viên sau khi thành Thiên Tôn, trong đầu cũng đã biết thêm nhiều, biết đệ nhất Thiên Tôn Phiêu Vũ Thiên Tôn, đệ nhị Thiên Tôn Lôi Phạt Thiên Tôn, đệ tam Thiên Tôn Tiêu Diêu Thiên Tôn, còn có một nhân vật càng lợi hại hơn. Sư tôn của các Thiên Tôn – Lâm Mông sư tôn.
    “Vâng, đại sư huynh.” Xa Hầu Viên cũng thần thức truyền âm trả lời.
    Xa Hầu Viên ánh mắt nhìn lướt qua các thần vương chung quanh, sau đó nhìn mấy người Tần Vũ, mỉm cười nói: “Tần Vũ, Dịch Phong, Khương Lan, cáo từ, sau này gặp lại.”
    Liền đó Xa Hầu Viên lập tức biến mất.
    “Oanh!”
    Đột nhiên một tiếng nổ chấn động linh hồn vang lên. Chỉ thấy Thiên Tôn sơn rất đột ngột trực tiếp biến mất, cả Thần giới lại một lần nữa khôi phục bình thường, không khí bắt đầu lưu động, sóng triều bắt đầu tiếp tục cuộn lên, cả thần giới vô số thần nhân, thiên thần lại khôi phục lại bình thường, bọn họ tiếp tục công việc, nói chuyện tiếp tục nói chuyện, tu luyện tiếp tục tu luyện, phảng phất vừa rồi thiếu đi một khoảng thời gian căn bản không có phát sinh.
    Thiên Tôn sơn biến mất, bởi vậy tất cả các thần vương đều đứng ở trên không.
    “Ha ha, liều mạng chém giết mấy chục năm, chết nhiều thần vương như vậy, sau cùng tất cả cũng là vô dụng.” Khương Phạm giận đến phải bật cười, sau đó trực tiếp một mình thuấn di về bắc cực Phiêu Tuyết thành.
    Tu La thần vương, Huyết Hải thần vương tất cả tâm tình đều phức tạp, sau cùng từng người đều quay về.
    “Lan thúc, Dịch Phong thúc, Lập Nhi, chúng ta cũng về thôi.” Tần Vũ nhìn thấy từng vị thần vương rời khỏi, liền nói với nhóm người Khương Lan, không chỉ mấy người Tần Vũ, kể cả hơn mười vị thần vương người hầu cũng từng người quay về.
    Thuấn di về đến Tử Huyền phủ, Tần Vũ lập tức có quyết định.
    “Khoảng cách tân vũ trụ đại thành, ước chừng cũng chỉ còn thời gian bảy, tám tháng, ừm, lập tức bắt đầu bế quan.” Tần Vũ vô cùng rõ ràng, khoảng thời gian tối hậu tân vũ trụ đại thành, tân vũ trụ sẽ phát sinh không ít biến hóa, lúc này mình chuyên tâm cảm thụ lĩnh ngộ, đối với bản thân cũng là có lợi.
    Trong Tử Huyền phủ.
    Tần Vũ cùng thân nhân, huynh đệ giao phó dặn dò một chút, liền trực tiếp tiến vào tân vũ trụ, bắt đầu lần bế quan tu luyện cảm ngộ trước khi tân vũ trụ đại thành.
    ***
    Trên không trung của Thần giới, Tần Vũ, cùng với các thần vương khác đều nghĩ rằng đó là nơi cao nhất của Thần giới. Thực ra ở phía trên cái gọi là ‘nơi cao nhất’, vẫn còn một khối không gian. Nơi đó tường vân vô tận, ở tận cùng của tường vân chính là một tòa cung điện huyền ảo rực rỡ.
    “Đại sư huynh, huynh vội cái gì chứ? Tuy tân nhiệm Thiên Tôn đản sinh, sư tôn muốn triệu tập mấy người chúng ta, nhưng ta xuất thủ giết Tần Vũ đó, bất quá chỉ cần một khoảng thời gian cực ngắn, ta giết Tần Vũ, rồi tới Bạch Vân điện gặp sư tôn, vẫn còn đủ thời gian. Đại sư huynh, huynh vì sao ngăn cản ta?” Lôi Phạt Thiên Tôn đối với Phiêu Vũ Thiên Tôn tức giận nói.
    Lúc này, hai người Phiêu Vũ Thiên Tôn, Lôi Phạt Thiên Tôn đang một trước một sau phi hành.
    Còn tân nhiệm Thiên Tôn Xa Hầu Viên và Tiêu Diêu Thiên Tôn ước chừng đã tới trung tâm uy quyền của cả vũ trụ ‘Bạch Vân điện’ rồi. Còn Phiêu Vũ Thiên Tôn chậm một nhịp, chính là bởi vì đi ngăn cản Lôi Phạt Thiên Tôn.
    “Nhị sư đệ, là việc của sư tôn quan trọng, hay là việc của ngươi quan trọng?” Phiêu Vũ Thiên Tôn thanh âm lạnh lùng.
    Trong lòng Lôi Phạt Thiên Tôn lập tức run sợ, vừa rồi là vì vừa muốn xuất thủ bị Phiêu Vũ Thiên Tôn ngăn cản, hắn mới đầy bụng tức giận, hiện tại hắn mới nhớ tới thực lực của Phiêu Vũ Thiên Tôn, và sức ảnh hưởng ở trước mặt sư tôn.
    Cố nén tức giận trong lòng, Lôi Phạt Thiên Tôn cung kính khiêm tốn nói: “Đa tạ đại sư huynh chỉ điểm, đích xác là việc của sư tôn quan trọng, nếu như không phải đại sư huynh chỉ điểm, ta thiếu chút nữa bị cừu oán che phủ tâm trí.”
    “Biết thì tốt, đợi gặp xong sư tôn, ngươi muốn làm gì cũng không liên quan tới ta.” Phiêu Vũ Thiên Tôn trên mặt vẫn có một tia lạnh lùng.
    “Vâng, đại sư huynh.” Lôi Phạt Thiên Tôn cố nén tức giận trong lòng, “Tần Vũ, vậy để cho ngươi sống thêm một lúc.”
    Lôi Phạt Thiên Tôn sớm đã muốn giết Tần Vũ, nhưng vì quy tắc sư tôn đặt ra, sợ hãi uy hiếp của đại sư huynh, hắn không thể không nhẫn nhịn. Nhưng bây giờ Xa Hầu Viên đã thành tân nhiệm Thiên Tôn, Lôi Phạt Thiên Tôn hắn cuối cùng đã có thể báo cừu giết chết Tần Vũ rồi, nhưng lúc hắn xuất thủ, lại bị ngăn cản. Hắn làm sao không oán hận phẫn nộ?
    “Đến Bạch Vân điện rồi.” Phiêu Vũ Thiên Tôn bình thản nói.
    Phía xa, chính là nơi nằm sâu trong vô số tường vân, Bạch Vân điện, nơi trung tâm chưởng quản Thần giới, vô số tầng không gian Tiên ma yêu giới, vô số không gian Phàm nhân giới.
    Lôi Phạt Thiên Tôn lập tức thu liễm khí tức, vừa bước lên bậc thang Bạch Vân điện, cả người đều khiêm tốn đi không ít. Phiêu Vũ Thiên Tôn, Lôi Phạt Thiên Tôn một trước một sau bước vào trong Bạch Vân điện. Cả Bạch Vân điện vô cùng kỳ dị, thời gian lưu tốc trong Bạch Vân điện không ngừng biến hóa, có lúc thời gian gia tốc mấy lần, có lúc thời gian gia tốc trăm vạn lần, có lúc thời gian gia tốc có thể tới nghìn tỷ lần.
    Tổng lại, thời gian lưu tốc của cả Bạch Vân điện không ngừng dao động.
    Trong một gian đại sảnh của Bạch Vân điện.
    Chỉ thấy hai người Tiêu Diêu Thiên Tôn và Xa Hầu Thiên Tôn đang cung kính đứng ở một bên, giữa đại sảnh có một người mặc trường bào hình dạng một thanh niên đang khoanh tay đứng.
    Lôi Phạt Thiên Tôn lập tức cung kính nói: “Bái kiến sư tôn.”
    “Bái kiến sư tôn.” Phiêu Vũ Thiên Tôn cũng cung kính nói.
    Lúc này trường bào thanh niên cũng cũng xoay người lại, hắn có một mái tóc dài màu nâu đen, đôi mắt thâm thúy, nụ cười khiến người ta cảm thấy thân thiết. Chỉ là đôi khi, trên người trường bào thanh niên lại có một luồng sức mạnh khủng bố khiến người ta cảm thấy sợ hãi.
    Người này, chính là người đã bảo Tần Vũ gọi hắn là nhị ca, Lâm Mông.
    Nhìn thấy sư tôn, cừu hận của Lôi Phạt Thiên Tôn lập tức chôn sâu trong lòng, trước mặt sư tôn hắn không dám có chút bất kính, bởi vì hắn biết, sư tôn có thể khiến hắn thành Thiên Tôn, cũng có thể khiến hắn trong chớp mắt mất đi tất cả.
    ***
    Trong thần giới của tân vũ trụ đã gần hoàn thành, Tần Vũ đang ngồi giữa không trung. Thần giới của tân vũ trụ, bây giờ rất hoang lương, không có một sinh mệnh nào khác.
    Linh hồn của Tần Vũ kết hợp với vũ trụ, tình huống diễn biến ở mọi nơi trong vũ trụ, Tần Vũ đều biết rõ ràng.
    Trong đầu Tần Vũ, càng có mô hình diễn biến của tân vũ trụ.
    “Thần giới là tầng cao nhất của cả vũ trụ, chưởng quản kim, mộc, thủy, hỏa, thổ ngũ hành chi lực, chưởng quản âm dương chi lực, chưởng quản trừng phạt chi lôi điện chi lực. Vũ trụ bổn nguyên cũng cần kết hợp với chúng.”
    Tần Vũ cảm ứng được biến ảo của tân vũ trụ, trong lòng đối với sự vận hành của cả vũ trụ cũng rất rõ ràng.
    “Ong…”
    Cả Thần giới chấn động mãnh liệt, sau đó cả Thần giới phút chốc liền ổn định lại, Tần Vũ trên mặt cũng không khỏi có một tia vui mừng. Vũ trụ đệ tam tầng ‘Thần giới' cuối cùng đã hoàn thiện rồi.
    “Thần giới kể cả hoàn thiện, khoảng cách cả tân vũ trụ đại thành ước chừng còn cần thời gian một, hai tháng.” Tần Vũ lúc này vô cùng hiểu rõ. Hiện tại điều cần làm chính là, khiến Thần giới, Tiên ma yêu giới vô số không gian, Phàm nhân giới vô số không gian, ba tầng này hình thành một tổng thể kết hợp, khiến vũ trụ càng hoàn thiện.
    Lúc này…
    Tốc độ tân vũ trụ hấp thu Hồng Mông linh khí rất chậm, bởi vì cả vũ trụ đã đến bước hoàn thiện cuối cùng, thời gian trôi đi, tân vũ trụ cũng dần dần trở nên hoàn thiện.
    “Hô!” Một cỗ Hồng Mông linh khí bị hút vào tân vũ trụ.
    “Oanh!”
    Cả tân vũ trụ đều một trận chấn động kịch liệt, trên mặt Tần Vũ phút chốc hiện lên vẻ cuồng hỷ, tân vũ trụ của mình cuối cùng đã đại thành rồi. Nhưng liền đó sắc mặt Tần Vũ liền nghiêm túc lại.
    Trong đầu Tần Vũ.
    Linh hồn nguyên anh màu ngọc lưu ly của Tần Vũ, nhân vì tân vũ trụ đại thành, từng luồng sức mạnh kỳ lạ, huyền diệu không ngừng dung nhập vào linh hồn của Tần Vũ. Linh hồn nguyên anh của Tần Vũ lập tức phát ra xích hồng, sau đó chuyển thành hoàng kim sắc, cuối cùng biến thành tử sắc mông lung, liền đó cả linh hồn đều bắt đầu biến thành mông lung, các luồng sáng các màu không ngừng bắn ra bốn phía, bao phủ cả bộ não.
    “Ong…”
    Linh hồn mông lung của Tần Vũ đột nhiên tan ra, biến mất không thấy đâu nữa.
    “Ha ha. Nguyên lai như vậy, không ngờ là như thế này.” Tần Vũ đột nhiên mở mắt, trong mắt là tinh vân lưu chuyển, vũ trụ diễn biến. Cả người Tần Vũ đứng thẳng dậy, “Bây giờ, linh hồn của ta không ngờ có một nửa trực tiếp dung hợp cùng với tân vũ trụ! Vậy… chỉ cần tân vũ trụ bất diệt, ta liền vĩnh sinh bất diệt rồi.”
    Vũ trụ đại thành, đẳng cấp linh hồn của Tần Vũ đột nhiên tăng mạnh, sau đó cả linh hồn trực tiếp phân thành hai nửa. Một nửa linh hồn trực tiếp dung hợp với cả vũ trụ. Một nửa linh hồn còn lại trực tiếp cùng với nhục thể bản thân của Tần Vũ dung hợp làm một.
    Tần Vũ bây giờ, linh hồn trở thành một tồn tại hư vô, căn bản không thể bị thương tổn.
    Còn thân thể…
    Tần Vũ mỉm cười vẫy tay một cái, lập tức một cỗ huyền hoàng chi khí bay tới trước mặt Tần Vũ. Cả vũ trụ đại thành, tự nhiên không cần huyền hoàng chi khí này định ngũ hành nữa. Lúc vũ trụ đại thành, trong đầu Tần Vũ tự nhiên cùng biết thêm nhiều thần thông kỳ lạ.
    Vũ trụ đản sinh, huyền hoàng chi khí là kỳ diệu nhất.
    “Chỉ cần sáu thành huyền hoàng chi khí trong đó, liền có thể luyện thành ‘Huyền hoàng bất diệt chi thể’.” Tần Vũ tâm ý nhất động, huyền hoàng chi khí phần lớn liền dung nhập vào cơ thể Tần Vũ. Thân thể của Tần Vũ lập tức bắn ra vạn trượng huyền hoàng kim quang.
    Tần Vũ giơ ra một ngón tay.
    “Thiên Tôn linh bảo? Hiện tại xem ra, cũng chỉ là vũ khí bình thường mà thôi. Một khi thành tựu huyền hoàng bất diệt chi thể, một ngón tay đều có thể dễ dàng phá hủy Thiên Tôn linh bảo.” Tần Vũ cười nhẹ.
    Vũ trụ đại thành, không chỉ có thần thông như vậy.
    Còn có không ít thần thông vô cùng kỳ lạ khác, trong đó có thần thông quan trọng nhất, ‘Sáng tạo vận mệnh’.
    “Thần giới mới đản sinh này còn thật là hoang lương.” Tần Vũ mỉm cười nhìn xuống thần giới mới đản sinh, lập tức thần giới hoang lương này xuất hiện hải thủy vô tận, cũng xuất hiện năm lục địa khổng lồ lơ lửng trên không ở năm phương vị đông, tây, nam, bắc, chính giữa.
    So với Thần giới của Lâm Mông, Thần giới của Tần Vũ, diện tích lục địa thực ra lớn hơn không ít.
    “Sinh mệnh quá ít.”
    Tần Vũ nhìn hải dương, chỉ thấy trong hải dương đó bắt đầu cuộn lên, một giao long dài vạn dặm cuộn lên trong hải dương, từng hải để yêu thú liền từ hư không xuất hiện. Liền đó vô số các loại yêu thú không ngừng đản sinh.

    Tần Vũ chỉ sáng tạo một vài yêu vật, sau đó liền từ bỏ, muốn để cả tân vũ trụ sung mãn sinh mệnh và các loại văn minh, việc đó vô cùng phức tạp. Hiện tại Tần Vũ tạm thời không có tinh lực làm.
    Là ‘Sáng tạo giả’ của tân vũ trụ, thần thông sở hữu đích xác vừa nhiều vừa kỳ lạ.” Tần Vũ cũng không vội vàng quay về Thần giới, mà bắt đầu thí nghiệm các loại thần thông.
    ***
    “Hô!” Bước ra khỏi Bạch Vân điện, Lôi Phạt Thiên Tôn thở dài một hơi.
    “Mỗi lần đối diện sư tôn, áp lực đều không nhỏ.” Lôi Phạt Thiên Tôn trong chớp mắt liền nhớ tới Tần Vũ, “Tần Vũ? Còn tốt, trong Bạch Vân điện lần này thời gian lưu tốc trên tổng thể không tính là quá nhanh, bên ngoài mới qua một năm mà thôi.”
    Ánh mắt nhìn xuống phía dưới, xuyên qua vô tận tường vân, Lôi Phạt Thiên Tôn phảng phất như nhìn thấy Tử Huyền phủ.
    “Tần Vũ, giết ba nhi tử của ta, hai tôn nhi, hiện tại, chính là tử kỳ của ngươi.” Phẫn hận nộ khí trong đầu Lôi Phạt Thiên Tôn thoáng chốc tràn ngập lồng ngực, cả người cực tốc lao tới Tử Huyền phủ.

    Tử Huyền phủ vẫn yên tĩnh hiền hòa như trước, một ngân phát lão giả thân mặc tử bào cứ như vậy xuất hiện phía trên bầu trời Tử Huyền phủ. Lúc này nốt ruồi son ở mi tâm của lão giả yêu diễm chưa từng có.
    Giống như một giọt máu.
    “Không có mặt?” Lôi Phạt Thiên Tôn nhíu mày, thần thức quét qua cả Tử Huyền phủ không ngờ không tìm thấy Tần Vũ, điều này khiến Lôi Phạt Thiên Tôn trong lòng bùng lên một trận nộ khí. “Không có mặt, vậy cũng đơn giản, ngươi giết mấy nhi tử của ta, hiện tại ta liền lấy lại một chút lợi tức.” Lôi Phạt Thiên Tôn trên mặt có một nụ cười tàn khốc.
    “Tần Vũ, ra đây!”
    Lôi Phạt Thiên Tôn đột nhiên hét lớn.
    “Tần Vũ ra đây!” “Tần Vũ ra đây!” “Tần Vũ ra đây!”

    Thanh âm của Lôi Phạt Thiên Tôn phảng phất như nghìn vạn tiếng sét không ngừng vang vọng trong Tử Huyền phủ, tất cả mọi người trong Tử Huyền phủ, bao gồm cả các thần vương từng người đều bị áp lực khủng bố bao lấy, sau đó toàn bộ bị đưa đến trên quảng trưòng rộng lớn phía trước Tử Huyền phủ.
    Hơn một nghìn người đều bị đưa đến nơi này.
    “Lôi Phạt Thiên Tôn!” Mấy người Khương Lan, Tả Thu Lâm chớp mắt liền nhận ra, sắc mặt lập tức khó coi vô cùng. Không ít Tần thị tử đệ cũng nhận ra, bọn họ đều là thông qua Thủy mạc nhìn thấy hình ảnh của Lôi Phạt Thiên Tôn.
    “Nói, Tần Vũ đi đâu rồi?” Lôi Phạt Thiên Tôn đứng trên không trung vô tận, giống như thần ma.
    Các thần vương ở phía dưới từng người đều sợ hãi trong lòng, càng đừng nói đến thiên thần và thần nhân, còn với Tần thị tử đệ vẫn còn là tiên nhân, trong lòng càng sợ hãi.
    “Lôi Phạt Thiên Tôn, ngươi muốn làm gì?” Hắc Vũ là người đầu tiên lạnh lùng hét lớn.
    “Ừm?” Lôi Phạt Thiên Tôn hừ lạnh một tiếng.
    “”Phốc!” Ngực Hắc Vũ giống như bị đánh một quyền hung ác, cả người trực tiếp hộc máu, lập tức rơi xuống, sắc mặt nhất thời trắng bệch. Thực lực của Thiên Tôn, căn bản không phải thần vương có thể ngăn cản.
    “Ta hỏi một lần nữa, nếu như không có ai hồi đáp, ta liền trực tiếp tiến hành sưu hồn.” Lôi Phạt Thiên Tôn lạnh lùng nói.
    “Mẹ, cha lúc nào mới trở về?” Tần Tư đối với Khương Lập truyền âm nói.
    Khương Lập nhẹ lắc đầu: “Mẹ cũng không biết, bất quá nên trở về rồi, Tiểu Tư, bất kể thế nào, đều không thể để cha con rơi vào hiểm cảnh.”
    Hơn một nghìn người trên quảng trường Tử Huyền phủ, dù cho cộng thêm thần vương người hầu, gần hai mươi vị thần vương, nhưng đối diện với Lôi Phạt Thiên Tôn sát khí đằng đằng, các thần vương đều là không có một chút lực kháng cự.
    “Lần cuối cùng, Tần Vũ, ở đâu?” Lôi Phạt Thiên Tôn sắc mặt lạnh lùng.
    “Ha ha… Lôi Phạt Thiên Tôn. Thủ đoạn này của ngươi xứng với một Thiên Tôn sao? Muốn giết thì giết, còn đại ca của ta, ngươi căn bản tìm không thấy. Đợi lúc ngươi tìm thấy, đại ca của ta đã có thực lực giết được ngươi.” Hắc Vũ lạnh lùng nói.
    Hắc Vũ theo Tần Vũ từ nhỏ đến lớn, luận tình cảm, sợ rằng cả Tần Phong, Tần Chính, cũng không thâm sâu bằng Hắc Vũ với Tần Vũ.
    “Lôi Phạt Thiên Tôn. Tiêu Diêu Thiên Tôn là cha của Hầu Phí, quan hệ của Xa Hầu Thiên Tôn với Tử Huyền phủ của ta ngươi cũng biết. Ngươi đối phó chúng ta, ngay cả hai vị Thiên Tôn này, sợ rằng cũng không để ngươi dễ dàng.” Khương Lập cũng lớn tiếng nói.
    “Được, được!”
    Lôi Phạt Thiên Tôn giận quá mà phải bật cười. Tiêu Diêu Thiên Tôn? Xa Hầu Thiên Tôn? Người của Tử Huyền phủ căn bản không biết, Lôi Phạt Thiên Tôn căn bản không sợ hai vị Thiên Tôn đó, hắn sợ chỉ có Phiêu Vũ Thiên Tôn.
    “Hô!” Lôi Phạt Thiên Tôn một tay giơ lên, nhẹ nhàng ấn xuống, hơn nghìn người trên sân đều cảm thấy một cỗ áp lực khủng bố, không nhịn được đều quỳ xuống.
    Miệng ngươi cứng nhất, ta liền thi triển ‘Sưu hồn’ với ngươi.” Lôi Phạt Thiên Tôn cười lạnh nhìn Hắc Vũ, một tay duỗi ra. Hắc Vũ liền bay tới Lôi Phạt Thiên Tôn.
    “Tạp mao điểu!”
    Hầu Phí lập tức cuống lên, còn thê tử của Hắc Vũ - Bạch Linh cũng lo tới phát khóc.
    Nhưng vô dụng.
    “Giết ta? Hừ, giết ta, ngươi sau này cũng phải chết.” Hắc Vũ nhìn Lôi Phạt Thiên Tôn, không chút sợ hãi.
    “Lôi Phạt Thiên Tôn, dừng tay.” Một đạo âm thanh ẩn chứa nộ khí vang lên, hơn nghìn người trên sân kể cả Lôi Phạt Thiên Tôn không khỏi quay nhìn về phía phát ra âm thanh, chỉ thấy Tần Vũ thân mặc hắc bào từng bước đi tới.
    Tần Vũ sắc mặt âm trầm, nhìn Lôi Phạt Thiên Tôn.
    “Tần Vũ?” Không biết vì sao, nhìn thấy Tần Vũ xuất hiện, Lôi Phạt Thiên Tôn cảm thấy tim mình thắt lại, trong lòng không ngờ nổi lên một chút sợ hãi, “Ta sợ hắn cái gì, hắn bất quá là một thần vương.”
    Lôi Phạt Thiên Tôn trong lòng hung ác: “Ha ha, dừng tay? Buồn cười, hôm nay ta muốn giết hắn, sau đó giết ngươi.”
    Trong tay Lôi Phạt Thiên Tôn đột ngột xuất hiện thanh Nguyên Tội kiếm. Nguyên Tội kiếm hóa thành một đạo tàn mang trực tiếp quét tới Hắc Vũ, tốc độ rất nhanh, các thần vương kia căn bản không kịp ngăn cản, cũng không dám ngăn cản.
    “Đại ca, tái kiến.” Hắc Vũ căn bản không nhìn Nguyên Tội kiếm, mà quay đầu nhìn Tần Vũ, ánh mắt chăm chú nhìn Tần Vũ.
    “Tiểu Hắc, đệ sẽ không chết.” Thanh âm của Tần Vũ vang lên trong đầu Hắc Vũ, bản thân Tần Vũ lại đột ngột xuất hiện ở phía trước Hắc Vũ, Nguyên Tội kiếm trực tiếp chém lên người Tần Vũ.
    Giống như một thanh kiếm gỗ chém lên kim cương, Tần Vũ không chút tổn thương.
    “Cái này, cái này…” Lôi Phạt Thiên Tôn trợn mắt há mồm.
    Các thần vương ở phía dưới cũng ngây người, Nguyên Tội kiếm của Lôi Phạt Thiên Tôn là Thiên Tôn linh bảo, lực công kích rất mạnh ai cũng biết, nhưng không ngờ chém lên người Tần Vũ, không làm Tần Vũ bị thương chút nào.
    Tần Vũ hai ngón tay duỗi ra, kẹp lấy Nguyên Tội kiếm.
    “Không thể nào, không thể nào!” Lôi Phạt Thiên Tôn tức giận rống lên, hắn căn bản không tin, không ngừng thôi động Nguyên Tội kiếm, nhưng bị hai ngón tay của Tần Vũ kẹp lấy, Nguyên Tội kiếm lại không thể động đậy, chỉ không ngừng kêu lên “Ong ong…”
    “Rất kinh ngạc ư?” Tần Vũ cười lạnh một tiếng.
    Hai ngón tay bẻ một cái, “Phanh!” Một tiếng thanh thúy, Nguyên Tội kiếm liền gãy rời. Tần Vũ hai ngón tay đưa ra, một đoạn gãy liền trực tiếp rơi xuống. Cảnh này, khiến cho Lôi Phạt Thiên Tôn ngây ngốc ra.
    “Đây, Đây là Thiên Tôn linh bảo sư tôn ban cho ta a!” Lôi Phạt Thiên Tôn không dám tin.
    “Thiên Tôn linh bảo?” Tần Vũ ngón giữa nhẹ búng lên Nguyên Tội kiếm tàn khuyết, lập tức cả thân kiếm của Nguyên Tội kiếm tàn khuyết gãy ra từng đoạn, gãy thành mấy chục phần trực tiếp rơi xuống.
    Lôi Phạt Thiên Tôn đứng ở đó cả người không chút động đậy.
    Chỗ dựa mạnh nhất của hắn ‘Nguyên Tội kiếm’, dễ dàng bị Tần Vũ phá hủy như vậy, đả kích với hắn thật quá lớn. Chỉ một lúc, hắn liền khôi phục lại.
    “Sự tình không thể xảy ra, tuyệt đối không thể, không thể!!!” Lôi Phạt Thiên Tôn quá kích động, rống trầm một tiếng, hai tay cử động, một luồng sức mạnh khủng bố lập tức hình thành giữa hai tay hắn, chính là Nhất khí bát nguyên.
    “Sư đệ, không được vô lễ!” Chỉ nghe thấy một tiếng hét lớn.
    Ngân phát ngân đồng thanh niên từ không trung bay tới, nhìn thấy người tới là đại sư huynh, Lôi Phạt Thiên Tôn không khỏi nhíu mày, nhưng Nhất khí bát nguyên trong tay vẫn vung tới Tần Vũ.
    “Hỗn xược.” Phiêu Vũ Thiên Tôn lạnh lùng hét một tiếng, tay vung lên, một đạo hắc sắc tàn mang lóe lên, Nhất khí bát nguyên đó liền trực tiếp tiêu tán.
    “Đại sư huynh, vì sao huynh ngăn cản ta?” Lôi Phạt Thiên Tôn cuối cùng không nhịn được tức giận, chỉ về phía Tần Vũ, “Đại sư huynh, Tần Vũ này liên tục giết ba nhi tử của ta, lại giết hai tôn nhi của ta. Thù này, ta và hắn không đội chung trời! Còn nữa, Nguyên Tội kiếm sư tôn ban cho ta, cũng bị hắn hủy mất, thù này hận này, sư huynh huynh nói xem, ta sao có thể không báo?”
    Lôi Phạt Thiên Tôn khóe mắt rách ra, hai mắt đỏ bừng, nốt ruồi son ở mi tâm không ngừng run lên.
    Phiêu Vũ Thiên Tôn căn bản lại không để ý tới Lôi Phạt Thiên Tôn, mà cung kính bay tới trước mặt Tần Vũ, sau đó cúi người hành lễ nói: “Bái kiến sư thúc, chúc mừng sư thúc đại công cáo thành, sư tôn người bảo đệ tử mời sư thúc tới ‘Bạch Vân điện' gặp mặt.”
    “Sư, sư thúc?” Lôi Phạt Thiên Tôn vừa rồi còn phẫn hận muốn giết người, lúc này hoàn toàn ngây ra.
    Tần Vũ mỉm cười nói: “Ồ, ta biết rồi, Khắc Lôi Duy Cách, ngươi đợi một chút, ta liền cùng với ngươi đi gặp nhị ca.”
    “Nhị, nhị ca?” Lôi Phạt Thiên Tôn cảm thấy đầu óc mình trống rỗng.
    “Sư thúc, nhị sư đệ này của ta đại bất kính, bất quá xin sư thúc đại nhân đại lượng, để sư tôn lão nhân gia tự mình trừng phạt nhị sư đệ.” Phiêu Vũ Thiên Tôn cung kính nói.
    Tần Vũ hơi gật đầu: “Được, hắn là đệ tử của nhị ca, trừng phạt thế nào, liền để nhị ca quyết định đi.”
    Liền đó Tần Vũ quay đầu lại, một tay vung lên, một cỗ sinh mệnh chi lực mênh mang liền dung nhập vào cơ thể mỗi người ở phía dưới, thương thế của mọi người chớp mắt liền hoàn toàn khỏi hẳn. So với sinh mệnh thần lực của Sinh Mệnh thần vương thần kỳ hơn không biết bao nhiêu lần.
    “Đại ca, huynh đại công cáo thành rồi?” Hắc Vũ trong mắt tràn đầy hưng phấn.
    Tần Vũ nhìn Hắc Vũ, trong lòng không khỏi bùng lên một cỗ tình cảm huynh đệ nồng đậm, Tần Vũ nhất thời cùng không nói nên lời, chỉ vỗ vỗ vai Hắc Vũ.
    “Vũ ca.” Khương Lập cùng bay tới, mấy người Khương Lan, Tần Tư đều bay tới.
    Vừa rồi mọi người nhìn thấy Tần Vũ hiển lộ thực lực khủng bố vượt xa Thiên Tôn, từng người đều kinh hãi. Không có giải thích nào khác, chỉ có một khả năng – Tân vũ trụ của Tần Vũ cuối cùng đã đại công cáo thành.
    “Lập Nhi, Lan thúc… Mọi người trước tiên cứ tạm nghỉ ở đây, ta ra ngoài một chuyến.” Tần Vũ giao phó.
    Mọi người vừa rồi cũng đã nghe thấy, Tần Vũ phải đi gặp sư tôn của mấy người Phiêu Vũ Thiên Tôn, Lôi Phạt Thiên Tôn. Nghĩ đến đều cảm thấy sợ hãi, Thiên Tôn không ngờ còn có sư tôn.
    “Vũ ca, huynh đi đi.” Khương Lập gật đầu nói.
    Tần Vũ mỉm cười với mọi người, liền đó quay đầu nhìn Phiêu Vũ Thiên Tôn: “Khắc Lôi Duy Cách, chúng ta xuất phát thôi.” Phiêu Vũ Thiên Tôn gật đầu, rồi hét lớn với Lôi Phạt Thiên Tôn: “Nhị sư đệ, mau theo ta tới Bạch Vân điện.”
    “Sư thúc? Nhị ca?”
    Lúc này Lôi Phạt Thiên Tôn hoàn toàn cảm thấy tất cả đều quỷ dị, Tần Vũ rõ ràng chỉ là một thần vương, làm sao có thể đột nhiên cá chép hóa rồng thành huynh đệ của sư tôn mình?
    “Mau đi.” Phiêu Vũ Thiên Tôn lạnh lùng hét một tiếng.
    “Vâng, đại sư huynh.” Lôi Phạt Thiên Tôn lập tức theo sau hai người Phiêu Vũ Thiên Tôn, Tần Vũ, ba người trực tiếp bay thẳng lên trên, phút chốc liền biến mất khỏi tầm nhìn của hơn nghìn người ở Tử Huyền phủ.
    “Khương Lan huynh, vừa rồi ta không nghe nhầm chứ? Vị Phiêu Vũ Thiên Tôn đó gọi Tần Vũ là ‘sư thúc’? Thiên Tôn không ngờ còn có sư tôn, vậy sư tôn của Thiên Tôn gọi là gì?” Dịch Phong thần vương cũng bị chấn động rất lớn.
    Không chỉ hắn, các thần vương người hầu Thang Lam, Phổ Thai Hồng, Thân Đồ Diêm, Hoàng Phủ Lôi… đều cảm thấy mình giống như đang nằm mơ. Bọn họ đều đang nghĩ…
    Thiên Tôn lợi hại như vậy. Sư tôn của Thiên Tôn, lại lợi hại thế nào đây?
    Mấy người Khương Lan, Tả Thu Lâm nhìn xuống mặt đất, nơi mấy chục mảnh vỡ của Nguyên Tội kiếm đang nằm đó, mọi người cảm thấy trong lòng run lên. Cảnh Tần Vũ nhẹ búng tay, khiến Thiên Tôn linh bảo ‘Nguyên Tội kiếm’ vỡ thành mấy chục mảnh không khỏi hiện lên trong đầu.
    “Đó là thực lực gì chứ?” Trong lòng các thần vương đều có một chút kinh sợ.
    ***
    Vô số tường vân bay lượn, ở nơi sâu thẳm của tường vân, trong tòa Bạch Vân điện đó.
    Lúc này Lâm Mông đang đứng ở cửa Bạch Vân điện, sau lưng hắn là hai người Tiêu Diêu Thiên Tôn, Xa Hầu Thiên Tôn. Lâm Mông vừa nhìn thấy Tần Vũ, lập tức cười ha hả hô lên: “Tần Vũ, chúng ta cuối cùng lại gặp nhau rồi.”
    Tần Vũ cùng mỉm cười gật đầu: “Nhị ca.”
    “Đi, vào trong đại điện.” Lâm Mông lập tức đi trước dẫn đường.
    Vô luận là Xa Hầu Viên, hay là Tiêu Diêu Thiên Tôn, trong lòng đều chấn kinh. Nguyên lai vừa rồi như lời Lâm Mông nói ‘sư thúc’, không ngờ chính là Tần Vũ thần vương.
    Trong đại điện Bạch Vân điện.
    “Tần Vũ, ngồi.” Lâm Mông, Tần Vũ hai người cùng ngồi trên đại điện, trong đại điện cũng có mấy thị nữ lập tức dâng lên các loại thức ăn tuyệt hảo. Còn mấy người Lôi Phạt Thiên Tôn, lại cung kính đứng giữa đại điện.
    “Tần Vũ, trước lúc này, đem sự tình của ‘Chu An’ giải quyết một lần.” Lâm Mông nhìn thấy vẻ mặt của Tần Vũ, lập tức nói, “Chu An, chính là tên của Lôi Phạt Thiên Tôn.”
    Tần Vũ giờ mới hiểu.
    “Đệ tử có tội, xin sư tôn trách phạt.” Lôi Phạt Thiên Tôn ‘Chu An’ trực tiếp quỳ xuống.
    Tần Vũ cũng nhìn xuống Lôi Phạt Thiên Tôn ở dưới điện, lúc này trán Lôi Phạt Thiên Tôn mồ hôi lạnh ướt đẫm, hiển nhiên sợ hãi vô cùng. Con cái của Lôi Phạt Thiên Tôn rất nhiều, không chỉ có ở Lôi Phạt thành, còn có lúc ở hạ giới lưu lại vài nhi tử. Đối với hắn mà nói, trên thực tế chết vài nhi tử cũng không có gì.
    Chỉ là Lôi Phạt Thiên Tôn hắn thân ở địa vị cao đã lâu rồi, Tần Vũ đắc tội hắn, tự nhiên phải báo phục.
    Hiện tại, hắn đã sợ hãi rồi.
    “Ngươi cũng biết?” Lâm Mông điềm nhiên nói, “Vậy tốt, Chu An. Ta cũng không trừng phạt quá nặng, từ bây giờ, ta liền lấy lại Thiên Tôn chi vị của ngươi, phá đi tất cả tu vi của ngươi, để ngươi trùng tân chuyển thế, ngươi là người hay là động vật, ngươi thành tựu thế nào? Xem vào vận khí của ngươi thôi.”
    Một câu vừa dứt.
    Lôi Phạt Thiên Tôn lập tức ngây người.
    Tần Vũ trong lòng thầm than: “Án chiếu theo ý tứ của nhị ca, Lôi Phạt Thiên Tôn tu vi hoàn toàn không còn, sau này sợ rằng phải kinh qua vô số kiếp nạn rồi.”
    “Không, sư tôn, sư tôn người năm đó không phải đã nói, Chu gia ta được định vĩnh cửu có Thiên Tôn chi mệnh sao, người làm sao có thể lấy lại Thiên Tôn chi vị của ta, vì sao?” Lôi Phạt Thiên Tôn không thể tiếp thụ.
    Lâm Mông sắc mặt vụt lạnh: “Chu gia ngươi đích xác được định vĩnh cửu có Thiên Tôn chi mệnh, nhưng không đại biểu ngươi không bao giờ chết, Chu An ngươi bản thân chỉ có hai ‘diễn kỷ’ Thiên Tôn chi mệnh. Bây giờ hai ‘diễn kỷ’ đã qua. Thiên Tôn chi mệnh của ngươi đã đến lúc kết thúc!”
    Sau khi vũ trụ đại thành, Tần Vũ cũng biết thêm nhiều tin tức.
    “Diễn kỷ’ chính là phương pháp tính toán thời gian, mỗi sáu triệu tỷ năm, chính là một diễn kỷ.
    Lâm Mông tiếp tục nói: “Còn Chu gia của ngươi, sau khi ngươi chết, qua không bao lâu, vị thiếu niên Chu Thanh đó liền sẽ trở thành người đầu tiên trong ‘Lâm Mông vũ trụ’ này của ta dựa vào chính mình lĩnh hội ra ‘Thời gian đảo thối’, trở thành Thiên Tôn.”
    “Dựa vào chính mình lĩnh ngộ ra ‘Thời gian đảo thối’, chẳng trách nhị ca người lúc trước bảo ta đem Lôi nguyên linh châu đưa cho Chu Thanh đó?” Tần Vũ ở bên cạnh cũng bắt đầu kinh ngạc. Tần Vũ rất rõ ràng, thân là ‘Sáng tạo giả’ của một vũ trụ, mọi thứ trong vũ trụ đều khống chế trong tay.
    Ngay cả vận mệnh của bất cứ người nào trong vũ trụ, cũng có thể tính ra.
    Bất quá đây là vũ trụ của Lâm Mông, Tần Vũ không thể tính ra vận mệnh của Chu Thanh đó, nhưng Lâm Mông lại có thể tính được.
    “Chu Thanh? Không, làm sao có thể là hắn, Thiên Tôn của Chu gia phải là ta.” Lôi Phạt Thiên Tôn căn bản không thể tiếp thụ.
    “Hừ.”
    Lâm Mông hừ lạnh một tiếng, một tay vung lên, “Không…” Thanh âm kinh khủng của Lôi Phạt Thiên Tôn vừa vang lên, cả người lập tức hóa thành bụi phấn, chỉ còn một điểm sáng biến mất giữa thiên địa.
    Ba vị Thiên Tôn phía dưới trong lòng đều có một chút run sợ.
    Kỳ thật, ở đẳng cấp của Tần Vũ, Lâm Mông; Thiên Tôn căn bản không tính là gì. Bọn họ tùy lúc đều có thể khiến một người thành Thiên Tôn trong vũ trụ của mình.
    ***
    Giải quyết sự tình của Lôi Phạt Thiên Tôn, ăn xong, hai người Tần Vũ, Lâm Mông liền sánh vai bước ra khỏi Bạch Vân điện.
    “Tần Vũ, vũ trụ của đệ bây giờ đại thành, cũng đến lúc nên đi gặp đại ca rồi.” Lâm Mông cười nói.
    Tần Vũ trong lòng cũng thường xuyên suy nghĩ: “Nhị ca là Lâm Mông? Đại ca là ai?” Tần Vũ đối với bên ngoài, còn có rất nhiều điều không biết. Bất quá nghe Lâm Mông nói, vị đại ca này chắc là ở trong Hồng Mông không gian.
    Quá khứ, Tần Vũ căn bản không thể tiến vào Hồng Mông không gian, bây giờ tân vũ trụ đại thành, Tần Vũ rất dễ dàng liền có thể tiến vào Hồng Mông không gian.
    Trong Hồng Mông không gian.
    Hồng Mông linh khí vô tận chầm chậm lưu động, còn hai người Tần Vũ, Lâm Mông sánh vai phi hành, những nơi vượt qua, Hồng Mông chi khí tự động tách thành một con đường cho hai người.
    Hồng Mông không gian vô cùng vô tận, hai người Tần Vũ, Lâm Mông lại nói chuyện rất vui vẻ.
    “Nhị ca a, ta nhớ lúc trước ở Tiên ma yêu giới, đạt tới Hắc động chi cảnh, nghe thấy có người nói ‘Tiểu hữu, chúng ta đợi ngươi’, là huynh và đại ca à? Còn nói ‘Ta không còn cô độc’…” Tần Vũ cười nói.
    Vần đề này, Tần Vũ vẫn luôn suy nghĩ.
    Lâm Mông bật cười: “Đệ nói chuyện đó, đúng, đích xác là ta cùng đại ca làm. Lúc đó hai người chúng ta thực là quá cao hứng. Ta và đại ca quả thực không nghĩ tới, không ngờ có người có thể liên kết đến Hồng Mông không gian, lúc đệ liên kết tới ‘Hồng Mông không gian’, kỳ thực, đệ đi tới bước này, kể cả về sau công pháp không hoàn thiện, ta và đại ca đều có thể giúp đệ. Bất quá đệ rất lợi hại, từng bước từng bước, dựa vào chính mình đi tới mức hoàn mỹ nhất.”
    Tần Vũ cũng mỉm cười.
    “Tần Vũ, đệ không thể tưởng được tâm lý của ta và đại ca a, ta đợi còn tính là ngắn, bất quá hơn hai ‘diễn kỷ’ một chút, đại ca, lại đợi hơn một nghìn ‘diễn kỷ’ rồi! Hai người chúng ta đều hy vọng người đồng đạo càng nhiều, sau cùng, chúng ta đã cô độc quá lâu rồi.” Lâm Mông cảm thán nói.
    Tần Vũ trong lòng run lên một trận.
    Hơn một nghìn diễn kỷ? Một diễn kỷ là sáu triệu tỷ năm. Hơn một nghìn diễn kỷ, là bao lâu?
    Vị đại ca đó, cô độc cũng quá lâu rồi.
    “Lâm Mông đại ca, án chiếu lời nói của huynh, bây giờ trong cả Hồng Mông không gian, chỉ có ba vũ trụ?” Tần Vũ nói.
    Lâm Mông gật đầu nói: “Đúng, chỉ có ba vũ trụ, vũ trụ do đại ca sáng tạo lâu nhất, vũ trụ do ta sáng tạo cũng có hai diễn kỷ rồi, còn của đệ a… Ước chừng cả sinh mệnh đều chưa sáng tạo.”
    Tần Vũ gật đầu: “Đúng, còn chưa kịp.”
    “Cái này không cần vội, bất quá Tần Vũ, nói đến, ta và đại ca đều vô cùng khâm phục đệ.” Lâm Mông cảm thán nói.
    “Ồ? Bội phục ta?” Tần Vũ có chút kinh ngạc.
    Lâm Mông cười nói: “Đệ là không biết, lúc trước ta trực tiếp luyện ra ‘Hồng Mông chi thân’. Sau đó dựa vào lực công kích phách khai lớp ngăn cách vốn có của vũ trụ, tiến vào trong Hồng Mông không gian, sau đó gặp được đại ca, đại ca chỉ cho ta như thế nào sáng tạo vũ trụ, ta mới sáng tạo ra được.”
    “Còn đại ca? Đại ca vốn là sinh mệnh đầu tiên trong cả Hồng Mông không gian, sinh mệnh do Hồng Mông không gian sinh ra, sau khi người sinh ra, không biết qua bao lâu mới học được sáng tạo vũ trụ, sáng tạo một vài sinh mệnh.”
    “Đại ca thiên phú dị thường, sinh mệnh đầu tiên trong Hồng Mông không gian. Người sáng tạo ra vũ trụ cũng không có gì, còn ta? Ta chỉ là vượt ra khỏi vũ trụ vốn có mà thôi. Còn đệ… Không có giúp đỡ của ta và đại ca, tự mình hoàn thiện sáng tạo ra vũ trụ. Đệ nói, có thể làm đến mức này, ta và đại ca lại có thể không bội phục đệ sao?”
    Tần Vũ mỉm cười.
    Bất quá Tần Vũ cùng biết. Hồng Mông không gian là vô cùng nguy hiểm, trừ phi luyện thành ‘Hồng Mông chi thân’, thân thể và Hồng Mông linh khí hòa làm một thể không phân biệt. Tự nhiên không chịu thương tổn, hoặc giả là ‘Huyền hoàng bất diệt chi thể’, có thể kháng lại được.
    Kể cả Thiên Tôn, cũng không thể tiến vào Hồng Mông không gian.
    Bây giờ, cả vũ trụ có thể tiến vào Hồng Mông không gian, cũng chỉ có Tần Vũ, Lâm Mông, cùng với vị đại ca kia.
    “Đúng rồi, nhị ca. Lần này Thiên Tôn sơn hàng lâm trong Lâm Mông vũ trụ, cuối cùng huynh chọn Xa Hầu Viên làm Thiên Tôn, đó là vì sao? Hắn công đức rất cao?” Tần Vũ nghi hoặc hỏi.
    Tần Vũ căn bản không hiểu, Lâm Mông vì sao chọn Xa Hầu Viên.
    “Xa Hầu Viên, ai, nói Xa Hầu Viên a, nói thật, hắn rất oan uổng.” Lâm Mông cảm thán.
    “Oan uổng?” Tần Vũ kinh ngạc.
    Lâm Mông gật đầu nói: “Tần Vũ, đệ không biết. Xa Hầu Viên này thành tựu trên ‘Luyện khí chi đạo’ đã đạt tới mức chí cao tuyệt đỉnh, hắn cuối cùng chế tạo ra ‘Định Nguyên châu’, căn bản chính là một nguyên hình của vũ trụ.”
    Tần Vũ nhớ lại Định Nguyên châu, bên trong Định Nguyên châu đó chỉ là một vũ trụ không gian mà thôi.
    “Nguyên hình, nhị ca, câu này có ý gì? Định Nguyên châu ta cũng biết, tuy kỳ lạ, nhưng bên trong tịnh không có không gian pháp tắc, thời gian pháp tắc a.” Tần Vũ nghi hoặc nói.
    Lâm Mông cười nói: “Ta và đại ca cẩn thận quan sát Xa Hầu Viên rất lâu rồi, trên thực tế quá trình Xa Hầu Viên sáng tạo ‘Định Nguyên châu’, với quá trình đại ca sử dụng Hồng Mông linh khí chế tạo ‘vũ trụ’ cơ hồ giống hệt nhau.”
    “Giống hệt nhau?” Tần Vũ nhìn Lâm Mông.
    “Đúng, chỉ là đáng tiếc, Xa Hầu Viên căn bản không thể tiến vào Hồng Mông không gian, tài liệu hắn sử dụng, chỉ là lấy từ các phàm nhân giới không gian, cuối cùng phối hợp với nhau mà thành, hiệu quả gần giống với Hồng Mông linh khí. Nhưng rốt cuộc, các tài liệu đó không có hiệu quả của Hồng Mông linh khí. Cuối cùng chỉ là sáng tạo ra ‘Định Nguyên châu’.”
    Lâm Mông lắc đầu thở dài nói: “Xa Hầu Viên này, nếu như tài hoa dùng để tu luyện, sợ rằng vượt ra khỏi vũ trụ, sáng tạo một vũ trụ mới đều có khả năng. Chỉ là tinh lực của hắn đều hao phí ở luyện khí, bởi vì hắn không thể sử dụng lượng lớn Hồng Mông linh khí, kể cả tài hoa có cao nữa, Định Nguyên châu đó, cũng cách vũ trụ rất xa.”
    Tần Vũ cùng gật đầu, hắn đã có chút minh bạch.
    “Rất đáng tiếc a, một kẻ căn bản có thể giống chúng ta, chỉ là đi sai đường, bởi vậy ta liền đền bù cho hắn một lần, để hắn thành Thiên Tôn. Chỉ là… ta vẫn vì hắn mà cảm thấy đáng tiếc.” Lâm Mông lắc đầu thở dài.
    Tần Vũ cũng cảm thấy tiếc nuối.
    Lúc trước nhìn thấy ’Định Nguyên châu’, Tần Vũ liền cảm thấy rất giống vũ trụ, trong Định Nguyên châu, cả không gian pháp tắc đều không thể vận dụng. Điểm này đã là nguyên hình thô sơ của vũ trụ rồi.
    Đáng tiếc, sáng tạo vũ trụ cần lượng lớn Hồng Mông linh khí.
    Xa Hầu Viên này, kể cả chạy khắp trăm vạn phàm nhân giới vũ trụ không gian, thu thập các loại tài liệu để điều phối, hiệu quả có tốt, cũng không bắt kịp Hồng Mông linh khí nguyên thủy.

    Tần Vũ, Lâm Mông trong lúc đàm luận, khoảng cách mỗi bước đều bằng cả độ dài của thần giới. Nói không bao lâu, hai người Tần Vũ, Lâm Mông liền tới đích.
    Ở sâu trong vô tận Hồng Mông linh khí, có một gian nhà tranh bay lơ lửng.
    Một gian nhà tranh nhỏ, trước nhà có một cây quế thấp to, dưới cây quế, có một cái bàn đá, quanh bàn đá có ba chiếc ghế đá. Đó, chính là nơi ở của ‘đại ca’.
    Chung quanh là vô tận Hồng Mông linh khí lưu động, ở giữa chỉ có một lục địa rộng mấy chục mét vuông bay lơ lửng.
    Tần Vũ một bước tiến vào mảnh đất phía trước nhà tranh, ánh mắt liền dừng lại trên người trung niên nhân đang ngồi bên cạnh bàn đá, trung niên nhân này mặc một bộ trường sam đơn giản bàng vải gai, mái tóc dài tùy ý tung bay, cả người lộ vẻ cẩu thả. Lúc này hắn đang uống rượu từng chén từng chén, mắt đang chăm chú nhìn vào một quyển sách kim sắc.
    “Đại ca.” Lâm Mông lập tức lên tiếng.
    Trung niên nhân lúc này mới ngẩng đầu lên, nhìn thấy Lâm Mông, lại nhìn về phía Tần Vũ, lập tức đại hỷ: “Ha ha, vị này chính là tam đệ Tần Vũ a. Ha ha, quá tốt rồi, cuối cùng gặp được tam đệ ngươi rồi.” Trung niên nhân này rất nhiệt tình, lập tức đứng dậy chào hai người Tần Vũ.
    Hai người Tần Vũ, Lâm Mông lập tức ngồi xuống.
    “Mau ngồi, mau ngồi, nếm thử rượu do ta làm, rượu này, chính là mỹ tửu ta thu thập không ít tài liệu trong vũ trụ của ta, cuối cùng luyện chế ra. Vô cùng không tệ.” Trung niên nhân phất tay áo một cái, trước mặt Tần Vũ, Lâm Mông liền xuất hiện hai chén rượu.
    Lâm Mông mỉm cười nói với Tần Vũ: “Tần Vũ, đại ca rất tốt, đệ không cần câu nệ, đúng rồi, còn chưa nói cho đệ tên của đại ca, người tên là… Hồng Mông.”
    “Hồng Mông?” Tần Vũ rùng mình.
    Hồng Mông cười nói: “Có gì nghi hoặc? Ha ha… Nói thật, bởi vì ta là sinh mệnh đầu tiên của không gian này, ta mới vì không gian này đặt tên là ‘Hồng Mông không gian’.”
    Tần Vũ giật mình.
    “Tần Vũ, ta đợi hơn một nghìn diễn kỷ, mới đợi được Lâm Mông xuất hiện, nhưng không nghĩ tới, mới qua hai diễn kỷ, đệ lại xuất hiện, ta thật là quá cao hứng rồi. Ha ha…” Hồng Mông cười lớn.
    Sinh mệnh đầu tiên của Hồng Mông không gian, lúc này cũng rất hưng phấn.
    Chỉ có sáng tạo ra vũ trụ, mới có thể tính là sinh mệnh cùng đẳng cấp với ‘Hồng Mông', có hai đồng loại, Hồng Mông tự nhiên rất cao hứng.
    “Tần Vũ, ta còn có một việc muốn nói với đệ, vũ trụ đó của đệ còn chưa đại thành a.” Hồng Mông cười nói, liền đó hắn phất tay áo một cái, phía trước lập tức xuất hiện một tấm gương bằng nước, trên tấm gương xuất hiện ba vũ trụ khổng lồ.
    Tần Vũ quay đầu nhìn.
    “Sao, sao lại thế này?” Tần Vũ kinh ngạc.
    Tần Vũ thoáng chốc liền nhận ra, vũ trụ xa nhất bên phải là vũ trụ mình sáng tạo, hai vũ trụ khác là của Hồng Mông, Lâm Mông sáng tạo.
    “Biết sự khác nhau rồi chứ, vũ trụ của ta và Lâm Mông, trừ ‘Chủ vũ trụ’ ở trung ương, chung quanh còn có bốn vũ trụ phụ thuộc. Thể tích vũ trụ phụ thuộc chỉ bằng một phần mười ‘Chủ vũ trụ’. Bất quá cái này lại có thể khiến ‘Chủ vũ trụ’ càng thêm ổn định, loại trạng thái này cũng là trạng thái hoàn mỹ nhất.”
    Hồng Mông phất tay một cái, cây quế bên cạnh liền rơi xuống một chiếc lá.
    Hồng Mông đưa chiếc lá đó cho Tần Vũ: “Tần Vũ, làm thế nào sáng tạo ra bốn vũ trụ phụ thuộc, biện pháp ở trên đó. Đệ cũng không cần vội, đợi lúc quay về rỗi rãi, sáng tạo một chút là được.”
    “Đa tạ Hồng Mông đại ca.” Tần Vũ lập tức nhận lấy.
    “Tần Vũ, hiện tại đệ chỉ có năng lực tính ra sinh linh vận mệnh trong vũ trụ của đệ thôi.” Hồng Mông cười nói.
    Tần Vũ gật đầu, nghi hoặc nói: “Hồng Mông đại ca, cái này chẳng lẽ có gì kỳ quái?”
    “Ta và Lâm Mông, vận mệnh của bất cứ sinh linh nào trong vũ trụ đều có thể tính ra. Đợi vũ trụ của đệ có sinh linh, hai người chúng ta đều có thể tính được.” Hồng Mông thần bí nói.
    “Điều này là vì sao?” Tần Vũ không hiểu.
    Lâm Mông cười nói: “Đại ca, đừng ở đó trêu chọc Tần Vũ nữa, đem Hồng Mông kim bảng triệu hoán ra đi.”
    “Hồng Mông kim bảng?” Tần Vũ lại nghe thấy một cái tên chưa từng nghe qua.
    “Đệ đợi một chút thì biết.” Hồng Mông một tay phất nhẹ, Tần Vũ nhìn thấy rõ ràng ở phía xa, một tấm bảng kim sắc, từ phía ngoài ức vạn dặm xuyên qua vô tận Hồng Mông linh khí bay tới.
    Tấm bảng kim sắc đó bay tới phía trước ba người Tần Vũ, Hồng Mông, Lâm Mông.
    “Hô.” Tần Vũ cảm thấy tấm bảng kim sắc này, có một loại uy áp đặc thù. Không ngờ khiến hắn cảm thấy trong lòng run lên một trận. Tần Vũ cẩn thận nhìn lên trên tấm bảng.
    ‘Hồng Mông kim bảng’ này, dài sáu mét, rộng nửa mét. Cả Hồng Mông kim bảng là kim sắc, còn phía sau Hồng Mông kim bảng, ẩn ước có một chữ đại tự to bằng Hồng Mông kim bảng.
    Chữ này vô cùng kỳ lạ, Tần Vũ vừa nhìn liền nhớ lại, là giống hệt với ba chữ ‘Vạn Dân ấn’ trên Vạn Dân ấn. Mắt không nhận ra, nhưng trong đầu tự nhiên hiện lên nguyên ý của chữ này.”
    Chữ khổng lồ đó chính là ‘Mông’.
    Bây giờ hàng đầu tiên của Hồng Mông kim bảng, cũng có hai chữ kề nhau, cũng là loại chữ phức tạp đó. Tần Vũ dễ dàng nhận ra, phân biệt là ‘Hồng’, ‘Lâm’. “Tần Vũ, đây là Hồng Mông kim bảng, chỉ cần có tên trên Hồng Mông kim bảng, liền có thân phận ‘Hồng Mông chưởng khống giả’. Thân là Hồng Mông chưởng khống giả, tất cả trong Hồng Mông không gian, bất kể là một vũ trụ nào, cơ hồ vận mệnh của tất cả các sinh mệnh đệ đều có thể tính. Đồng thời năng lượng của bất cứ một vũ trụ nào đệ đều có khả năng sử dụng.” Hồng Mông cười nói.
    “Hồng Mông chưởng khống giả?” Tần Vũ trong lòng chấn kinh.
    “Hồng Mông không gian vô cùng vô tận, cùng với thời gian trôi đi, tự nhiên có thể xuất hiện từng vũ trụ. ‘Hồng Mông kim bảng’ này cũng là Hồng Mông không gian tự nhiên sinh ra, cũng giống như ta. ‘Hồng Mông kim bảng’ này chính là dùng quản lý cả Hồng Mông không gian.” Hồng Mông cười nói.
    Lâm Mông cũng gật đầu: “Tần Vũ, đệ chỉ cần đem một tia linh hồn ấn ký dung nhập vào trong, liền thành ‘Hồng Mông chưởng không giả’.”
    “Ồ? Hàng đầu tiên của Hồng Mông, nhìn kích cỡ hai chữ ‘Hồng’ ‘Lâm’, mới chiếm một nửa. Hàng đầu tiên này còn có thể viết thêm hai chữ a.” Tần Vũ cười nói.
    Tần Vũ tâm ý vừa động, một tia linh hồn chi lực của mình liền bay ra, dung nhập vào trong Hồng Mông kim bảng.
    Chỉ thấy Hồng Mông kim bảng đột nhiên sáng rực, kim sắc quang mang từ trong Hồng Mông kim bảng bắn ra, chốc lát liền bao phủ cả không gian vô tận, cả ba vũ trụ cũng ở trong phạm vi bao phủ.
    Một lát, Hồng Mông kim bảng khôi phục lại bình thường.
    Hàng đầu tiên của Hồng Mông kim bảng, phân biệt là ‘Hông’, ‘Lâm’, ‘Tần’.
    Trong đầu Tần Vũ phút chốc dâng lên tin tức vô tận, bao quát tin tức của Hồng Mông không gian, cũng bao quát tất cả tin tức trong hai vũ trụ ‘Hồng Mông vũ trụ’, ‘Lâm Mông vũ trụ’ của đại ca, nhị ca.
    Quả nhiên.
    Thân là Hồng Mông chưởng khống giả, tin tức của bất cứ một vũ trụ nào đều biết được, vận mệnh của bất cứ một người nào đều có thể tính toán.
    “Nguyên lai như thế.” Tần Vũ lúc này minh bạch, vì sao Hồng Mông kim bảng này một hàng có thể viết bốn chữ, “Không nghĩ tới Hồng Mông chưởng khống giả cũng là phân đẳng cấp.” ‘Lão tam’ Tần Vũ cười cảm thán nói.
    “Điều đó tự nhiên.” ‘Đại ca’ Hồng Mông gật đầu nói, “Ở hàng đầu tiên của Hồng Mông kim bảng, là nhất cấp Hồng Mông chưởng khống giả, là Hồng Mông chưởng khống giả đẳng cấp tối cao, trừ bốn người này, những người khác đều là phổ thông chưởng khống giả.”
    Tần Vũ cũng minh bạch.
    Từ nay về sau thời gian lâu dài, người sáng tạo ra vũ trụ lần lượt sinh ra, tự nhiên có hệ thống đẳng cấp.
    Bốn người đầu tiên, là nhất cấp chưởng khống giả.
    Còn những người về sau, đều thuộc về phổ thông chưởng khống giả, là phải chịu những quy định của nhất cấp chưởng khống giả.
    “Hồng Mông không gian tuy vô cùng vô tận, nhưng Hồng Mông kim bảng để cho Hồng Mông không gian ổn định, còn là chế định ra quy tắc. Trong cả Hồng Mông không gian, chỉ cho phép sinh ra bốn vũ trụ lớn nhất, Tần Vũ, vũ trụ của đệ và của ta, còn có vũ trụ của đại ca, đều to bằng nhau. Vũ trụ lớn như vậy, chỉ có thể có bốn cái… Còn từ nay về sau, kể cả có người lại sáng tạo ra vũ trụ, thể tích cũng chỉ bằng một phần trăm vũ trụ của chúng ta mà thôi.” Lâm Mông cười nói.
    Tần Vũ cùng gật đầu.
    Tần Vũ cùng minh bạch, thực lực của vũ trụ sáng tạo giả là theo vũ trụ lớn nhỏ mà phân chia. Vũ trụ càng lớn, các loại thần thông càng thêm phi thường.
    “Nhất cấp chưởng khống giả, chỉ có bốn người. Bây giờ đã có ba người rồi, không biết ai sẽ có may mắn, có được danh vị nhất cấp chưởng khống giả cuối cùng .” Tần Vũ cười nói.
    Tần Vũ cùng biết, sau khi danh liệt ‘Hồng Mông kim bảng’, Tần Vũ liền có thêm một tên ‘Tần Mông’.
    Tần Mông, vũ trụ của Tần Vũ, cũng gọi là ‘Tần Mông vũ trụ’.
    “Người muốn sáng tạo vũ trụ, đều phải là người vận mệnh không thể tính được.” Hồng Mông cười nhẹ nói.
    Tần Vũ cũng gật đầu.
    Trở thành Hồng Mông chưởng khống giả, Tần Vũ cũng có thể tính ra vận mệnh của gần như tất cả mọi người. Bất quá, chỉ là gần như! Trong một vũ trụ, còn có vận mệnh của vài chục người, Tần Vũ cũng không thể nắm chắc.
    “Ví như Tần Vũ đệ, ví như Lâm Mông, lúc trước ta đều không thể tính được. Các đệ đều thành công rồi… Đương nhiên, người không tính được mệnh, mỗi một diễn kỷ, đều có hơn vạn người. Nhưng có thể thành công sáng tạo vũ trụ, lại hiếm thấy.” Hồng Mông lắc đầu cười nói.
    “Ồ?”
    Hồng Mông đột nhiên kinh ngạc ồ lên một tiếng, “Lâm Mông, trong vũ trụ của đệ, có một phàm nhân giới không gian, trong vũ trụ không gian đó không ngờ có sáu người vận mệnh bất định.”
    Cơ hồ không thể tin được!
    Một diễn kỷ, một vũ trụ mới có hơn một vạn. Bình thường ở mỗi lúc, vận mệnh không thể xác định trong cả vũ trụ, cũng chỉ mấy chục người mà thôi. Nhưng một vũ trụ lại có nghìn vạn phàm nhân giới không gian.
    Nghìn vạn phàm nhân giới không gian, không ngờ có sáu người vận mệnh bất định, ở cùng một không gian.
    “Ồ? Không gian đó, ta cũng phát hiện rồi, đúng rồi, không gian đó là khoa kỹ vũ trụ không gian, là gia hương của ‘Lôi Vệ’, một trong các sư tôn của Tần Vũ.” Lâm Mông cười nói.
    Tần Vũ cũng tính ra rồi.
    Gia hương của sư tôn ‘Lôi Vệ’ của mình, khoa kỹ vũ trụ không gian đó bây giờ khoa kỹ đã vô cùng phát triển, trong phàm nhân giới không gian đó, không ngờ có sáu người thiên mệnh bất định, hơn nữa trong đó có ba người, tại ‘Địa Cầu’.
    “Ha ha, Ta liền điền thêm một nét, xem trong không gian đó có thể đản sinh một vị Hồng Mông chưởng khống giả hay không.” Hồng Mông cười nói, liền đó cầm một chén rượu lên, sau đó tùy ý vẩy một cái.
    Rượu trong chén lập tức xuyên qua Hồng Mông không gian, trực tiếp bay vào trong phàm nhân giới khoa kỹ vũ trụ không gian, sau cùng bay tới Địa Cầu.
    Tuy chỉ là một chén rượu, nhưng đó lại là do ‘Hồng Mông' tỷ mỷ chế tạo. Đối với mấy người Tần Vũ, Lâm Mông có thể không có tác dụng, nhưng một chén rượu đó, kể cả đối với thần vương, Thiên Tôn tác dụng đều rất lớn.
    “Đại ca, nhị ca, ta sau khi đại công cáo thành, còn chưa cùng thê tử, hài tử của ta đoàn tụ, Tần Mông vũ trụ đó, ta cũng chưa thực sự sáng tạo vạn vật. Vậy ta cáo từ trước, đợi sự tình toàn bộ yên ổn, lại tới gặp gỡ đại ca, nhị ca.” Tần Vũ cười nói.
    Hai người Hồng Mông, Lâm Mông đều mỉm cười gật đầu.
    “Từ nay tuế nguyệt vô cùng vô tận, thứ không thiếu chính là thời gian.” Hồng Mông cười nói.
    Tần Vũ lập tức rời đi, một lần thuấn di liền biến mất trong Hồng Mông vũ trụ vô tận, còn Hồng Mông và Lâm Mông, vẫn ở trong Hồng Mông không gian, trước gian nhà tranh bay lơ lửng đó, cùng nhau uống rượu nói chuyện.
    *****
    Tử Huyền phủ, trong đình viện tụ tập một nhóm người.
    “Cái gì. Vẫn chưa tìm thấy!” Khương Lập cả người bắt đầu lo lắng.
    Lúc này cả Tử Huyền phủ đều huyên nháo lên, không ít người đều ra ngoài tìm nhi tử của Tần Vũ ‘Tần Sương’, ai cũng không nghĩ đến, Tần Sương không ngờ đã một mình bỏ đi.
    “Mẹ, đừng lo lắng, nhị đệ có thể tới nơi nào đó dạo chơi, không lâu nữa sẽ quay về.” Tần Tư ở bên cạnh an ủi.
    “Lập Nhị, đừng lo lắng, không ít thần vương đều đi tìm rồi, sẽ tìm được thôi.” Khương Lan an ủi.
    Hắc Vũ, Hầu Phí lúc này cũng ở đó. Tần Sương đột nhiên biến mất, đích xác khiến cả Tử Huyền phủ gà bay chó chạy. Thực lực của Tần Sương quá yếu, mọi người tự nhiên lo lắng cho hắn.
    “Ai. Tiểu Sương hài tử này, ta chỉ là nói nó một chút, không ngờ lại đi mất. Đều trách ta, đều trách ta.” Khương Lập tức giận nói với bản thân.
    “Lập Nhi, làm sao vậy?”
    Từ cửa đình viện, Tần Vũ thân mặc hắc bào mỉm cười đi tới, nhìn thấy Tần Vũ, mọi người trong đình viện thoáng chốc lòng đều bình tĩnh lại. Tần Vũ tới rồi, sự tình khẳng định sẽ rất nhanh được giải quyết.
    “Vũ ca.” Nhìn thấy Tần Vũ, Khương Lập mau chóng bật khóc, Tiểu Sương không thấy đâu nữa, muội chỉ là nói với nó, Vũ ca công pháp đại thành, có thể giúp nó, khiến nó tốc độ tu luyện cực nhanh. Nhưng… Hài tử này không ngờ nổi loạn nói, dựa vào bản thân nó cũng có thể được. Muội lúc đó cũng không để ý. Không nghĩ đến vừa mới quay đầu, nó liền không thấy đâu rồi.”
    Nhìn bộ dạng khóc lóc của Khương Lập: “Được rồi, đừng lo lắng, Tiểu Sương nó hiện đang ở một phàm nhân giới không gian.” Tần Vũ tâm niệm vừa động, liền biết nhi tử của mình ở đâu.”
    “Phàm nhân giới không gian?” Khương Lập trong lòng nhẹ đi.
    Ở phàm nhân giới, Tần Sương đó coi như an toàn.
    Bản thân Tần Vũ cũng biết, tiểu nhi tử này của mình, khả năng bởi vì phụ thân, mẫu thân, ca ca thành tựu đều cao, áp lực quá lớn, dẫn tới tính cách nổi loạn.
    “Lập Nhi, Tiểu Sương nó hiện đang ở gia hương của sư tôn ‘Lôi Vệ’ của ta năm xưa, là khoa kỹ vũ trụ không gian đó.” Tần Vũ cười nhìn Tần Tư ở bên cạnh, “Tiểu Tư, con cũng phải chuyên tâm tu luyện, nói không chừng, thành tựu sau này của Tiểu Sương so với con còn cao hơn.”
    “Ồ?” Tần Tư có chút kinh ngạc.
    Bản thân Tần Vũ lại rõ ràng, tiểu nhi tử ‘Tần Sương’ của mình chính là người thiên mệnh vô pháp xác định, bây giờ Tần Sương càng là đã tới phàm nhân giới khoa kỹ vũ trụ không gian có số lượng ‘thiên mệnh vô pháp xác định’ nhiều nhất đó. Sau này nhi tử của mình sẽ đi con đường nào? Bản thân Tần Vũ cũng không thể xác định.
    “Lập Nhi, Tiểu Hắc, Bạch Linh, Phí Phí, Tử Hà, Hồng Vân. ‘Tần Mông vũ trụ’ đó của ta bây giờ đã đại thành, hiện tại chính là lúc sáng tạo vạn vật sinh mệnh, sáng tạo các loại sinh mệnh, mọi người cũng đi cùng ta, đồng thời đề xuất chủ ý.”
    Hầu Phí, Hắc Vũ hai mắt lập tức phát sáng.
    “Oa, sáng tạo vạn vật sinh mệnh?” Hầu Phí kích động thân thể phát run lên, ngay cả Hắc Vũ cũng cao hứng mỉm cười.
    “Lan thúc…” Tần Vũ vừa muốn nói.
    Khương Lan cười nói: “Được rồi, ta cùng phụ thân ngươi mấy người đánh cờ thưởng trà nói chuyện, loại sinh hoạt động lòng người đó của các ngươi, các ngươi tự mình đi làm thì hơn.”
    Tần Vũ mỉm cười gật đầu.
    “Dát dát, chúng ta đi!” Hầu Phí hưng phấn hét lớn.
    Tần Vũ, Khương Lập, Hắc Vũ, Bạch Linh, Hầu Phí, Tử Hà, Hồng Vân, ba huynh đệ mang theo thê tử liền trực tiếp tiến vào tân vũ trụ, bắt đầu sáng tạo sinh mệnh, sáng tạo văn minh cho tân vũ trụ.
    Sau khi tiến vào Tần Mông vũ trụ.
    “Đại ca, vũ trụ này làm sao gọi là Tần Mông vũ trụ a?” Hầu Phí hỏi.
    “Ồ, đó là vì…” Tần Vũ vừa muốn trả lời, nhưng Tần Vũ đột nhiên nhớ tới một việc…
    “Tần Sương tiểu tử đó, cũng là người thiên mệnh không thể xác định. Nếu như nó sau này thực sự trở thành Hồng Mông chưởng khống giả, danh liệt ‘Hồng Mông kim bảng’, vậy không phải có hai ‘Tần Mông’? Cùng cha nó trùng tên rồi?”
    Tần Vũ nghĩ tới không khỏi bật cười, trong lòng cũng có chút kỳ vọng tới con đường tương lai của ‘Tần Sương’.
    Liền đó, ba huynh đệ Tần Vũ, Hầu Phí, Hắc Vũ mang theo thê tử, bắt đầu hứng thú sáng tạo văn minh, sinh mệnh… Còn nhi tử của Tần Vũ ‘Tần Sương’ cũng ở Địa Cầu bắt đầu con đường chói lọi không kém phụ thân hắn.


    HẾT TRỌN BỘ
     
     Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
     Thay đổi trang: << < ..414243444546 | Trang 46 của 46 trang, bài viết từ 676 đến 679 trên tổng số 679 bài trong đề mục

     Chuyển nhanh đến:

     Thống kê hiện tại

     Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

     Chú Giải và Quyền Lợi

     • Bài Mới Đăng
     • Không Có Bài Mới
     • Bài Nổi Bật (có bài mới)
     • Bài Nổi Bật (không bài mới)
     • Khóa (có bài mới)
     • Khóa (không có bài mới)
     • Xem bài
     • Đăng bài mới
     • Trả lời bài
     • Đăng bình chọn
     • Bình Chọn
     • Đánh giá các bài
     • Có thể tự xóa bài
     • Có thể tự xóa chủ đề
     • Đánh giá bài viết

     2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9