5 lợi ích từ lòng trắng trứng
viettercom 13.10.2010 16:14:34 (permalink)
5 lợi ích từ lòng trắng trứng
 
 
 
Bạn nghĩ rằng lòng trắng trứng không bổ dưỡng? Thực ra, lòng trắng chứa lượng protein ngang với lòng đỏ, lại rất "lành" vì hoàn toàn không chứa chút chất béo hay cholesterol đâu! Trứng thường bị coi là không tốt khi ăn nhiều bởi hàm lượng cholesterol và chất béo cao của nó. Thay vì phải tránh ăn chúng, bạn có thể biến nó trở nên có lợi cho cơ thể bằng cách bỏ đi lòng đỏ.

Nhiều bạn cảm thấy lòng trắng trứng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, nhưng thực tế nó mang đến nhiều lợi ích không ngờ đó các bạn ạ.


Không cholesterol

Trứng rất nhiều cholesterol, chuyên gia Mayo Clinic nói, chỉ với một quả trứng lớn, bạn đã nạp vào cơ thể lượng cholesterol nhiều bằng yêu cầu cơ thể của bạn mỗi ngày.

Được biết, có tất cả 213 mg cholesterol của trứng, nhưng nó chỉ nằm trong lòng đỏ. Nếu chỉ ăn lòng trắng trứng thì bạn còn có thể loại bỏ những chất độc hại khỏi cơ thể.

Song hãy lưu ý nhé, những teen có vấn đề về sức khoẻ không nên ăn quá 300 mg cholesterol mỗi ngày. Cũng như những người mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch không nên ăn quá 200 mg cholesterol.

Hàm lượng protein cao

Lòng trắng trứng là một trong những nguồn protein hàng đầu, Mayo Clinic cho biết, protein có trong trứng còn cao hơn cả thịt và cá.

Theo các dữ liệu Dinh dưỡng còn cho biết mỗi lòng trắng trứng trong 1 quả trứng cung cấp 4 g protein mà không có chút chất béo nào, trừ khi bạn chiên lên trong dầu mỡ hay bơ.


Vì thế, lựa chọn nguồn protein ít béo như lòng trắng trứng là một phần trong chế độ ăn uống lành mạnh của bạn và giảm thiểu nguy cơ bệnh tim nữa đấy.

Lượng calo thấp

Một quả trứng không mang quá nhiều calo cho bạn đâu - dữ liệu Dinh dưỡng cho biết. Theo đó một quả chứa 71 calo. Bỏ bớt lòng đỏ là bạn đã loại bỏ 55 calo đấy nhé!
Vì thế 3 quả trứng tráng bình thường sẽ chứa 213 calo trong khi một món trứng tráng làm với một quả trứng và hai lòng trắng trứng, chỉ có 103 calo.

Không chất béo

Lòng trắng trứng không chứa chút chất béo nào có hại cho cơ thể. Lượng chất béo bão hòa trong lòng đỏ đáp ứng khoảng 8 % liều khuyến cáo của bạn hàng ngày.
Còn lòng trắng trứng còn cung cấp 1,3 mcg folate, 6,6 mcg selen, 2.3 mg canxi, 3,6 mg magiê, và 4,9 mg photpho.

làm đẹp da

Không chỉ tốt cho sức khỏe, lòng trắng trứng còn hỗ trợ giúp bạn có một làn da trắng đẹp, mịn màng. Dùng lòng trắng trứng đắp lên mặt đến khi nó tạo thành một lớp căng bám chặt lấy da mặt rồi rửa lại bằng nước ấm.
Phương pháp này có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề lão hóa da như da lão hóa, mất độ đàn hồi hay nếp nhăn xuất hiện. Sử dụng đắp mặt nạ thường xuyên, da bạn cũng sẽ trở nên trắng sáng rạng ngời hơn
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=25
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9