Tường Thuật Buổi Họp Mặt Bạn Thơ Lần IV
Thay đổi trang: 12 > | Trang 1 của 2 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 26 bài trong đề mục
Trường Phi Bảo 18.10.2010 11:27:21 (permalink)
Chào cả nhà! Lâu quá rồi TPB mới gặp lại cả nhà. Tước hiệu "Quân Sư" không biết nhị vị tiền bối, và các nam nữ hiệp thư quán ai còn nhớ không ha?
Nhưng dù đi đâu hay làm gì quân sư vẫn nhớ về ngôi nhà chung của chúng ta. Và rất nhiều tình cảm mà các anh chị văn nghệ sĩ, cũng như độc giả thư quán đã dành cho mình.
 
Có rất nhiều cuộc phiêu lưu, gặp gỡ và giải trí. Từ buổi đầu tiên bỡ ngỡ trong sinh nhật mừng tuổi VNTQ, rồi lặng lẽ chung vui cùng Phòng Tán Dóc, sau đó là náo loạn Trang Trại Quang Vũ... Chúng ta đã xóa bỏ khoản cách về tuổi tác, địa vị để cỡi mở hòa đồng, đến với nhau như những người bạn thân thiết nhất, thâm giao nhất, và quen từ xửa từ xưa, từ rất lâu...như chính cái nghĩa "Kim Bằng Hội Ngộ".
Các cô chú, anh chị em đã sẵn lòng bỏ ra một ít thời gian hội tụ, về "Nối vòng tay lớn", về hòa chung lời ca điệu hát, về sát nhập hồn thơ, chung tay xây dựng vì một VNTQ lành mạnh...TPB cũng rất cảm thấy hạnh phúc, vinh dự khi mình đang sống trong một cộng động ảo...đã thương vì tình thơ, mà khi gặp bên ngoài lại chứa chan tình người...Xin gởi lời tri ân cùng tất cả, những người đã sáng lập ra VNTQ, những người đã góp lên tiếng nói, bài viết...những người đã âm thầm lặng lẽ xây nên một nhịp cầu đi đến từ trái tim đến trái tim.
 
TPB thay mặt BDH VNTQ, và BTC buổi gặp gỡ bạn thơ lần IV cảm ơn tất cả tình cảm của mọi người. Dù lời nói không đủ hết nghĩa...cũng xin được ký thác, thắt chặt tình keo sơn Kim Bằng mãi mãi và mãi mãi
 
Thân ái!
TPB !
#1
  Trường Phi Bảo 18.10.2010 12:42:21 (permalink)
  Cảm tạ Kim Bằng
  Trường Phi Bảo
   
  Người đi ngược,kẻ về xuôi
  Khi xa thì nhớ, gặp rồi lại thương
  Dù ai phiêu bạc tha hương
  Cũng xin nối lại tình thương đậm đà
   
  Ngại chi lỡ chuyến, đường xa
  Muộn màng tới trễ cũng là có duyên
  Dòng đời khúc khuỷu truân chuyên
  Gác bao thế sự, muộn phiền mà vui
   
  Cho đêm thơ đẹp rạng ngời
  Cho nhà thơ ấm nụ cười trên môi
  Cho người nghe phải bồi hồi
  Cho câu hát ngọt muôn đời khó quên
   
  18/10/2008
   
  Trước khi nhập đề, TPB xin mạn phép múa rìu qua mắt thợ chút xíu. Tại bỏ thư quán ra đi cả năm, nay về lại cảm thấy chạnh lòng. Xem như đây là lần tao ngộ, cũng như quà ra mắt, mong được bà con, anh chị em xa gần giúp đỡ...
   
  Theo như thông lệ mỗi kỳ hội hè đình đám, quân sư sẽ có bảng điểm danh từng khuôn mặt, nhưng do lần này quá bất ngờ, mà cả BTC cũng bất ngờ, vì số lượng khách mời, nhiều hơn so với khách nhà, nên mọi công tác chuẩn bị dù rất kỹ càng và tích cực cũng xảy nên tình trạng lộn xộn không đoán trước thành thử danh sách cũng chẳng cập nhật được đầy đủ (khiếm khuyết này sẽ do tỉ BN bổ sung sao).
   
   
   
  Anh đang giấu mặt này là bạn chị Bụi Tím, anh phụ trách lo phần trang trí sân khấu. Lúc quân sư đến nơi là hơn 5 giờ, sân khấu đã khang trang và hoành tráng. Công tác chuẩn bị chưa đến hồi tất bật, nhưng khi gặp tỉ Băng Nguyệtđã thấy tỉ ấy chạy lăng xăng, mà điện thoại thì réo tới tấp.
   
  Anh Chí Hải (tức chị hai của một thời xa xưa) đang loay hoay với người tình mặt vuông của anh, anh rất vất vả lo năn nỉ người tình mặt vuông cho anh xin kết nối với bạn bè bốn phương, nhưng không hiểu sau cô nàng giận dỗi mà việc kết nối không thành công, khiến bà con bốn phương lóng ngóng hồi hộp mà chưa có vé vào cổng. Thành thật xin lỗi rất nhiều!
   
   
  (Cô nàng xinh như hoa này là Súng Pháo, kế bên anh Chí Hải)
   
  Quân sư không biết họ trao đổi về đề tài thế sự gì mà nhìn cô nàng có vẻ hơi căng thẳng.
   
  Công tác chuẩn bị bắt đầu chuyển sang hướng tất bật nhất, có sự giúp đỡ nhiệt tình của chị Cúc Vàng. Chị Bụi Tím thì lo phần đón khách, chị Nhật Hạ lo việc thẻ tên cho khách, và thu phí vào cổng... ai cũng có bổn phận và nghĩa vụ trên vai, dù vất vả nhưng trên môi họ lúc nào cũng nở nụ cười. Nụ cười là liều thuốc tốt nhất chống mệt mỏi, cứ cười cho đời bớt khổ, nên hôm ấy ai cũng thật vui.
   
   
  (Người mặc chiếc áo đen, váy vàng là nhà thơ Cúc Vàng, bên cạnh có sự hỗ trợ của các anh chị Cung Văn Hóa)
   
  Mọi thứ cũng đâu vào đấy, từ sân khấu, sổ lưu niệm, hoa và bánh kem đều được trưng bày rất thẩm mỹ. Bên cạnh đó món quà quan trọng không thể bỏ qua của BTC dành cho chương trình là chú heo con gây quỹ từ thiện tối hôm ấy
   
   

   
   
   
  #2
   Trường Phi Bảo 18.10.2010 13:12:48 (permalink)
   Khách khứa tới từng đợt, nhiều khuôn mặt mới, quần lạ áo lụa, nam thanh nữ tú, ai cũng mang theo niềm vui lã lướt, sống cho trọn vẹn giây phút và khoảnh khắc của tình người, tình bạn.
   Trời nhập nhoạng tối, tiếng nói, tiếng cười rôm rã, đêm ấy cứ như một vũ hội, mà mỗi người tham dự là một vũ công. Vũ công với điệu nhảy tình yêu, với hồn thơ bao la, với lời ca trong trẻo. Tay bắt mặt mừng, rưng rung tiếng nức. Không khí thât ấm áp


   (Từ bên trái sang: Cúc Vàng, Nhà Thơ Thanh Yến, Sĩ Đoan, Chí HảiSúng Pháo)

    
   (Từ trái sang: Bạch Vân Nam, Cô Lữ Buồn, Chuột con, Thi Nang, Xuân Trường)
    
   Chị Khánh Quỳnh dẫn theo công chúa của chị và anh PhongVans, chị mang đến trái cây, cô bé Yuri Súng Pháo lo phần cắt trái cây xấp ra đĩa mời khách. Hàn Phong dẫn bà xã với con của anh. Bụi Tím lo chạy phát phiếu thức uống cho mỗi quan khách   (Anh Nguyên Hải, Từ Du Tử, nhà báo nhà thơ Lê Cao Vịnh,A Ngọc- Nhà báo, nhà thơ Trí Thu Khánh Tân)    ( Anh LyênSon , nhà thơ Đỗ Nghê- Bs Đỗ Hồng Ngọc và.... (?) )

    
   (Cliet, Phi Giang, Nghinh Nguyên, Rất tình cờ,...)
    
    
   (Cô bé yuri, vợ và con anh Hàn Phong)
    
   18 giờ 15 phút ổn định chỗ ngồi. Buổi tiệc bắt đầu vén màn khai mạc.

   <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.10.2010 15:54:27 bởi Lưu Thủy >
   #3
    Trường Phi Bảo 18.10.2010 13:50:36 (permalink)
    Hồi 2

    Mở đầu chương trình là sự dẫn dắt tiết mục do hai MC Băng NguyệtNgười Lính. Mọi năm có sự tham gia của Thiên Long Cuồng Thánh (tức JC), nhưng năm nay do công việc và thời gian mà anh đành vắng mặt.

     
    (MC Người LínhBăng Nguyệt)

    Trong suốt buổi quan sát toàn cảnh, và cận cảnh, thì quân sư để ý thấy hai MC mới này phối hợp chưa được nhịp nhàng và ăn ý lắm.

    18 giờ 20. MC Người lính đọc diễn văn khai mạc, sau đó MC Băng Nguyệt mới đọc về phần lịch sử của VNTQ, thống kê số lượng bài vở, và số lượng thành viên, từng trang, từng thư mục, gởi lời tri ân tới admin ở Đức đã khai sinh ra web VNTQ. Giọng chị run run, chắc do vừa vui mừng, vừa hồi hộp

     

    Hôm ấy trường quay có nhiều phó nhòm, và 1 phó máy. Phó nhòm là Chuột Con, Phongvans, Hàn Phong..., phó máy là chú nhà báo nhà thơ Lê Hải. Khung cảnh gần gũi trong một bầu không khí ấm áp. Đêm thơ bắt đầu là bài hát được phổ thơ của chị Băng Nguyệt và Thành Nguyễn, do nhạc sĩ Kiều Tấn Minh viết tặng riêng cho VNTQ. Bài hát "Cảm Tạ Kim Bằng" - ca sĩ Thành Đạt trình bày (do quá bất ngờ anh chưa kịp chuẩn bị cho bài hát mới này, mà anh lại bị nghẹt mũi, thành thử nếu hát không được hay, anh xin bà con cáo lỗi trước)

     
    (Ca sĩ Thành Đạt)

    18 giờ 30 là phần giới thiệu các vị khách quý của chương trình, những nhà thơ, nhà báo, những người đã thành danh trong cuộc sống, như nhà thơ Thanh Yến, Phan Thị Cúc Vàng, Xuân Trường, Lê Ngọc Phái... nhà báo Trương Quang Ngọc, Lê Cao Vịnh,Trí Thu, Nghệ sĩ , đạo diễn truyền hình Đông Nguyên...đặc biệt có sự góp mặt của nhà thơ- bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc...

    Sau phần giới thiệu tiểu sử và tên tuổi các nhà thơ nhà báo, hai MC Người lính và Băng Nguyệt khởi xướng mọi người hát bài "Nối vòng tay lớn", tiếng hát vút cao hòa theo tiếng đàn tươi trẻ, dĩ nhiên không thiếu những tràng pháo tay nồng nhiệt.

    Bài nối vòng tay lớn kết thúc trong phần cắt bánh kem của chị Băng Nguyệt.


    <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.10.2010 16:07:37 bởi Lưu Thủy >
    #4
     Trường Phi Bảo 18.10.2010 14:36:37 (permalink)
     19 giờ Cô bé Yuri chuyền tay sổ lưu niệm cho tất cả mọi người. Trên sân khấu chị Cúc Vàng cũng đang biểu diễn một ca khúc được phổ từ thơ của chính chị. Ca khúc "Tình mãi trong mơ". Đêm văn nghệ giờ mới thật sự đạt tới hồi cao trào.

      

      
     (Chị Cúc Vàng)

     Rời sân khấu, chị Cúc Vàng có lẽ rất vui, rất hạnh phúc, và chắc chắn rằng đêm nay sẽ là một đêm khó quên với chị. Tiếp theo MC xin mời nhà thơ Thanh Yến. Chị Thanh Yến xúc động về buổi tối hôm nay, chị phát biểu vài lời về những người bạn của chị, chị chia sẽ lời tâm sự của Băng Nguyệt đã nói riêng với chị dành cho mọi người, chị giới thiệu câu lạc bô thơ mới, chị nhường micro lại cho Mc Người Lính. MC Người Lính ngẫu hứng bất chợt nhớ đến 4 câu thơ của nhà thơ Thi Nang (anh có đọc, nhưng mà quân sư cập nhật không kịp nên để anh vào bổ sung sao nha)

      

      
     (Nhà thơ Thanh Yến)

     Anh Thi Năng lên đọc thơ cũng là lúc chú Bửu Truyền từ giã ra về chuẩn bị cho chuyến đi Phan thiết của chú

      
     (Nhà thơ Thi Nang)


      
     (Nghệ sĩ Đông Nguyên với thi phẩm Tình Net)

      
     (Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc tâm sự về nghề và nghiệp)

      
     (Nghệ sĩ Kim Lệ)

     Chị diễn ngâm thi phẩm "Đâu có phải tự nhiên" của chú Đỗ Hồng Ngọc. Bài thơ hay, tự nhiên mà buồn man mác, và giọng ngâm rất truyền cảm


      
     (Ca sĩ Quỳnh Như với nhạc phẩm Thương về Miền Trung)

      
     (Nhà Thơ Nguyên Hải)


     (MC Người Lính nổi hứng cũng làm 1 bài hát)

      
     (Nhà thơ Lê Hải với thi phẩm Về Bắc Cạn)

     Ở trên là tiếng nói nghệ sĩ, ở bên dưới là tiếng nói trái tim. Chú heo con bắt đầu có nhiệm vụ đi quyên góp tiền bảo trợ đồng bào Miền Trung ruột thịt sau mùa lũ. Đây là một nghĩa cử thật đẹp, thật gần gũi của người Việt Nam
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.10.2010 16:16:53 bởi Lưu Thủy >
     #5
      Trường Phi Bảo 18.10.2010 15:08:37 (permalink)
       
      (Chị Bụi Tím, Băng Nguyệt, Người Lính)      (Bụi Tím và Quê Việt)

      Mọi người quây quần, sum họp chưa thỏa, giờ cũng là lúc họ rời ghế dành thời gian giới thiệu riêng và tự do giao lưu, những câu chuyện cuộc sống được châm ngòi, những tâm sự cháy bỏng về duyên và nghiệp được gởi trao như là những kinh nghiệm từng trãi san sẽ.

       
      (Anh Gà Trống, Cô Lữ Buồn, Sĩ Đoan, Lyen Son)

       
      (Anh Lyen Son, Thi Nang, Kon Linh, Bạch Vân Nam)


      (Anh Hàn Phong, Sĩ Đoan, BaSa (ái tử của anh Thi Nang) , Thi Nang)

       
      (Anh Chí Hải, Sĩ Đoan,Basa, Thi Nang)

      À, nhà thơ Đông Hòa có ghé qua chung vui cùng mọi người, chú mang theo thật nhiều thi phẩm làm quà tặng, quyển thơ Gởi Sầu Trăng Khuyết, với tập truyện ngắn Hoài Niệm Trắng do NXB Văn Nghệ phát hành. Hầu như ai cũng có thi phẩm và văn phẩm này. Một món quà tinh thần thật đáng trân trọng. Xin cảm ơn chú Đông Hòa thật nhiều.

      Bánh kem được cắt ra, quan khách vừa thưởng thức bánh kem vừa nghe chị Nhật Hạ hát, bài hát được phổ từ thơ của chị, chị tham gia lần này có dẫn theo cậu con trai thứ hai...

       
      (Chị Nhật Hạ)

       
      (Nghệ sĩ Hoàng Dung với thi phẩm Dạ Nguyệt - Sáng tác Sĩ Đoan) sau bài diễn ngâm chị hát tiếp bài Em hãy ngủ đi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
       
       
      (Anh Công Liệt với bài Về Thăm Bác)

      8 giờ chú heo con bị chị Bụi Tím mần thịt số tiền quyên góp được công bố ngay sau đó

       

       

      Không biết số tiền nhiều bao nhiêu mà mắt chị cứ long lanh lóng lánh

      Ôi, thật nhiều, nhiều hình ảnh, nhiều sự kiện diễn ra, quân sư mỏi tay quá rồi, nhưng cũng phải gắng viết cho xong hồi kết
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.10.2010 16:26:00 bởi Lưu Thủy >
      #6
       Giotcafes 18.10.2010 15:16:48 (permalink)
       Lâu quá mới gặp lại TPB
       vẫn duyên dáng và lịch thiệp như ngày nào... hì hì hì tuy có hơi xanh xao một chút !!!
       ừm chắc là tất bật nhiều việc hén

       từ bữa tới giờ về bận bịu quá hôm nay mới vào xem được tường thuật... hoan hô Quân sư đã trở lại... ráng cố gắng vì mái nhà chung của chúng ta nhé.

       vậy cũng xin up phụ một số bức ảnh của đêm giao lưu cùng với TPB nè, hình thì bấm nhiều nhưng do thiếu sáng hư cũng không ít ,, còn được bi nhiu up lên cho bà con xa gần thưởng thức hén.... :)

       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/B9F65F1AAF7A408DAC7C61BEEF6856E9.jpg[/image]

       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/CDF0F3459C064A23A4D7182BCC70297D.jpg[/image]

       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/9C90A4E4292940E49E36F3019F487302.jpg[/image]

       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/8489E52447D044ED95542D99A9B2BB7C.jpg[/image]

       [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/7254FF691E8B4D4B90AF7C17078D4993.jpg[/image]
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.10.2010 15:18:03 bởi Giotcafes >
       Attached Image(s)
       #7
        Trường Phi Bảo 18.10.2010 15:20:45 (permalink)
        Hồi kết:
         
        Buổi tiệc nào mà không tàn. Bài hát mở đầu cũng là bài hát kết thúc. Chương trinh được khép lại sau phần diễn đọc bài Chốn xưa ta về của thi sĩ Hàn Phong do MC Người Lính trình bày. Chị Băng Nguyệt một phút chạnh lòng, khi không mà khóc sau khi đọc bài Kỷ Niệm Thư quán.
         
        Mọi người bắt đầu chụp hình lưu niệm
         
         

         

         

        Hết rồi!
        Bài tường thuật có gì sơ sót và thiếu chi tiết xin mọi người bổ sung và góp thêm ạ! Quân sư chào cả nhà...Hẹn gặp lại
        #8
         Giotcafes 18.10.2010 15:22:05 (permalink)
         vì lý do kỹ thuật (không biết hết tên các vị đến tham dự nên không kèm được vào hình) cáo lỗi cáo lỗi .... 

         [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/299D9530BA0B4C98958188E3A9C8F829.jpg[/image]

         [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/BB56DFAF78684E3F966BC86D5B72162B.jpg[/image]

         [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/DA5D918C82E64453BEC1B1844AEAE4C0.jpg[/image]

         [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/6CF42E204E624D71AE891C8473F00F92.jpg[/image]

         [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/8B66B0CBB08243EE817D69649D249EC3.jpg[/image]
         Attached Image(s)
         #9
          Giotcafes 18.10.2010 15:24:47 (permalink)
          up

          [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/0420442EFDCA430FACE248BDF7184FC0.jpg[/image]

          [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/B1F9C32BB5A846ACB1DE5F560835B8DF.jpg[/image]

          [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/A99F4522E206440AA1616B05F4BFB085.jpg[/image]

          [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/463C47AE4C60496CBB5C86511F0A6BC1.jpg[/image]

          [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/06500556517049979383BDB30D00F405.jpg[/image]
          Attached Image(s)
          #10
           Giotcafes 18.10.2010 15:27:01 (permalink)
           up

           [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/E75FC22EE14845C190E46DFEAFDBE6C8.jpg[/image]

           [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/B7148AFA14ED4E4B91DAC4DDBC6E6CCF.jpg[/image]

           [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/7B0E5EB2DFDD4B938CCD6C701CF26B99.jpg[/image]

           [image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/39344/2F2081EE2841466EA10913E3B7223C76.jpg[/image]
           Attached Image(s)
           #11
            ms.witch 18.10.2010 18:34:22 (permalink)
             
             
            Người này đích thị là Bác Nghinh Nguyên nè  
             
             
            #12
             khanhchan 18.10.2010 18:35:47 (permalink)
             #13
              ms.witch 18.10.2010 18:37:33 (permalink)
               
               
              Cái ông này đích thị là anh hùng Bóng Tối  
              #14
               ms.witch 18.10.2010 19:00:15 (permalink)
               Lớp xin tường thuật thêm há

                

               Anh hùnh bóng tối: Phải trốn thôi, hông con bé Lớp nó nhận ra mình

                

               Chị hai: em ơi đừng giận mờ
               sis Súng Pháo: hứ

                

               Chị hai:(Chí Hải) (đang bực ai đó) em đã bảo rồi...
               Sĩ Đoan: rồi giờ tính sao
               Chị Súng Pháo: Woa, anh iu gọi. trả lời nhanh kẻo ảnh off
               Chị Cúc Vàng nói với nhà thơ Thanh Yến: chị ngồi nhích vào có hai anh đang để ý chúng mình kìa

                

               BVN : đang chiếu tia laze đến một gốc cây si nào đó
               Cô Lữ Buồn : mặc kệ chả
               Chuột con : làm duyên với em để lấy điểm tẹo

                

               Cô Bé Yu : Đá lông nheo với anh phó..
               Vợ anh HP: chụp xem thử mình có đẹp hong
               Bé (đang ngủ): Ngủ chụp cũng đẹp chán bố à

                

               Anh Lính : Em là tiên, em là thơ...
               Chị BN : Đoạn nào vậy anh  sao tìm quài hỏng thấy
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.10.2010 19:01:58 bởi minhthanh_love >
               #15
                Thay đổi trang: 12 > | Trang 1 của 2 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 26 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9