Cảm nhận về event “Cô Đơn Thời @”

Tác giả Bài
VoThiMaiPhuong

 • Số bài : 12
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 16.10.2010
 • Trạng thái: offline
Cảm nhận về event “Cô Đơn Thời @” 18.10.2010 14:43:34 (permalink)

Cảm nhận về event “Cô Đơn Thời @”


Buổi event với chủ đề: CÔ ĐƠN THỜI @ mọi thứ diễn ra thật sôi nổi với những trò chơi, những chia sẻ giải pháp về cách làm thế nào để thoát khỏi sự cô đơn, cùng với những chia sẻ rất giản dị của LƯU QUANG MINH và cuốn sách GIA TÀI TUỔI 20 của mình. Những câu hỏi được khán giả đặt ra để giao lưu với cây bút trẻ này và cùng lắng nghe chia sẻ về hai mặt của sự cô đơn, về văn hóa trong thế giới ảo. Mọi thứ đang diễn ra một cách sôi nổi hào hứng thì bất chợt, cả không gian như trùng xuống khi tất cả mọi người cùng đặt tay phải của mình lên ngực trái và nhắm mắt lại rồi tự nhắc lại mười lần câu: “Ta đang sống!” Một động tác đơn giản ấy thôi nhưng có không ít bạn đã ngộ ra một điều gì đó?

Có lẽ cuộc sống ngày nay chúng ta sống nhanh hơn để chạy đua với học tập công việc, cái vòng xoáy tất bật ấy đã khiến chúng ta sống thiên về khối óc nhiều hơn là trái tim, để rồi tự đó nhiệm vụ duy nhất còn lại của trái tim là bơm máu để nuôi sống cơ thể mà thôi. Để rồi khi ta tự đặt tay lên trái tim mình, lắng nghe từng nhịp đập của con tim, cảm giác người mình như run lên khi từ lâu , rất lâu rồi đã vô tình lãng quên nó. Có bạn đã không kìm được lòng mình đã bật khóc.
Giá trị của cuộc sống là một trái tim biết san sẻ yêu thương, biết đồng cảm và mở rộng trái tim mình ra với tất cả mọi người như chính trong truyện ngắn: “CÔ ĐƠN TRÊN MẠNG” LƯU QUANG MINH đã từng viết. “Hãy đặt bàn tay lên ngực trái của mình , nó luôn ở đó, và hít thở thật sâu”.

Chúng ta ngày nay vẫn luôn than vãn về sự cô đơn của mình, sự cô đơn của những người trẻ sẽ là liều thuốc độc nhanh nhất giết chết đi niềm tin và tuổi xuân của mình. Ngày ngày chúng ta cô đơn, đến trường cô đơn, về nhà cũng cô đơn, gặp bạn bè cũng cô đơn, lên mạng cũng cô đơn… tự bao bộc mình trong sự cô đơn không lối thoát hoặc chính chúng ta không muốn thoát ra nó? Một dấu hỏi lớn khoét sâu vào trong tim mỗi người. Cả tôi, cả bạn…phải chăng chúng ta sống quá vội vả ư?

Trong buổi event tôi rất ấn tượng khi một bạn nữ sau khi đã đặt tay lên tim mình và tự nhắc lại mười lần câu: “Ta đang sống!” thì bạn đã khóc khi chợt nhận ra rằng bấy lâu nay mình sống qua vội vả, nên đã vô tình lãng quên đi trái tim mình đang đập và sự tồn tại của mình chính là nhờ từng nhịp đập đó.
Những giải pháp được đặt ra để làm thế nào thoát ra khỏi sự cô đơn. Có những bạn bảo muốn thoát ra sự cô đơn thì hãy đi tìm công việc để làm, nghe nhạc, đọc sách, xem fim, thiền, đi du lịch, chơi games, viết nhật ký, đi café, tham gia tình nguyện v/v… mỗi người đều có một giải pháp riêng để thoát ra khỏi sự cô đơn. Để thấy giá trị của cuộc sống vào những điều tốt đẹp.

Nhưng tôi nghĩ muốn thoát khỏi nổi cô đơn là khi ta biết cân bằng chính mình, biết không lùi bước trước những gian nan của số phận. Hơn ai hết bản thân tôi 20 năm sống chung với sự cô đơn, nổi cô đơn đến cùng cực nhưng chính tôi đã tự nhốt mình trong đó, chứ không ai cả. Để rồi tôi tự hỏi mình đã có được gì khi mãi khép cửa trái tim mình cùng với sự cô đơn?

Chợt nhớ ai đó đã từng nói dời thay đổi khi chính chứng ta thay đổi, chứ chẳng có phép màu nào cả! Tư duy cuả con người làm điều quan trọng nhất để thay đổi cuộc sống của mình. Tôi đặt bàn tay mình lên trái tim, chợt nghe từng nhịp đập gấp gáp, bỗng thấy người mình run lên, nghẹn ngào đến không nói được. Không chỉ riêng tôi mà tất cả mọi khi tham gia buổi event này đều có chung cảm xúc đó. Bỗng thấy mình được dừng lại một chút giữa cuộc sống hối hả xô bồ này.

Event này là một thông điệp để tôi và tất cả các bạn thấy được giá trị của nổi cơ đơn và làm thế nào để thoát khỏi nó, bởi lẽ TRỊNH CÔNG SƠN đã từng viết: “Cuộc đời này có bao lâu mà hững hờ.” Vâng, cuộc sống của chúng ta không thể ai biết được sẽ bao lâu, vậy thì cả tôi, cả bạn xin đừng sống vội vả, hững hờ và vô cảm trước cuộc sống. Vì đấy cũng chính là một cách hữu hiệu nhất để thoát khỏi sự cô đơn.

Trần Trà My

Các bạn yêu thích văn chương muốn giao lưu, kết bạn và quan tâm đến cây bút trẻ tài năng Lưu Quang Minh hãy nhanh chân đăng ký làm thành viên của Diễn đàn.: wWw.LuuQuangMinh.Com/forum/
 
#1
  Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

  Chú Giải và Quyền Lợi

  • Bài Mới Đăng
  • Không Có Bài Mới
  • Bài Nổi Bật (có bài mới)
  • Bài Nổi Bật (không bài mới)
  • Khóa (có bài mới)
  • Khóa (không có bài mới)
  • Xem bài
  • Đăng bài mới
  • Trả lời bài
  • Đăng bình chọn
  • Bình Chọn
  • Đánh giá các bài
  • Có thể tự xóa bài
  • Có thể tự xóa chủ đề
  • Đánh giá bài viết

  2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9