Căn bệnh bí ẩn khóc ra máu
viettercom 22.10.2010 23:52:15 (permalink)
Căn bệnh bí ẩn khóc ra máu
 
 
- Chảy máu mắt là một biểu hiện gặp trong trường hợp bị xung huyết cấp hoặc viêm kết mạc cấp, khiến bệnh nhân mỗi khi chảy nước mắt lại kèm theo một lượng máu trong nước mắt.
Có thể xảy ra ở phụ nữ mang thai
Hiện nay, bệnh khóc ra máu, được biết với tên khoa học là Haemolacria lại là một trong những bệnh lí hết sức nguy hiểm và hiếm gặp trong số các bệnh về mắt mà cho tới nay các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác của căn bệnh này.
Haemoclaria có thể do u ở vùng tuyến lệ gây ra. Ngoài ra, còn do một số nguyên nhân khác như viêm kết mạc, do ảnh hưởng hoặc tổn thương bởi những tác nhân môi trường.
Bệnh haemoclaria cấp tính có thể xảy ra ở phụ nữ mang thai và được cho là do rối loạn hoocmon.
Trong những trường hợp bệnh nhân mắc chứng Histeria, hiện tượng khóc ra máu thường xảy ra, tuy nhiên cơ chế hoạt động như thế nào vẫn còn là một bí ẩn.
Chuyên gia nổi tiếng về các bệnh về mắt người Scotland, William Stewart Duke Elder đã liệt kê ra những căn bệnh có thể kèm theo hiện tượng khóc ra máu như thiếu máu trầm trọng, bệnh vàng da, máu trắng, bệnh máu khó đông và rất nhiều những bệnh liên quan tới máu khác.
Trong thời gian gần đây, các chuyên gia còn tìm ra nguyên nhân gây bệnh do giãn tĩnh mạch mắt hay một trường hợp khác là do viêm màng kết nhú thứ cấp.
Những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh khóc ra máu đều chưa tìm thấy dấu hiệu cho thấy tổn thương nội tạng sau khi kiểm tra tổng thể.
Hiện cũng chưa có tài liệu khoa học nào thống kê về số người mắc bệnh này cũng như việc bệnh khóc ra máu có thể chữa được không. Đây vẫn là một căn bệnh bí ẩn của y học.
Cô bé đầu tiên khóc ra máu
Trường hợp đầu tiên mắc bệnh chảy máu mắt được biết đến trên thế giới là một bệnh nhân 15 tuổi nhập viện vào ngày 22 tháng 11 năm 1984 tại bang Haryana, Ấn Độ.

Theo ghi lại, cha mẹ cô bé đã vô cùng hoảng sợ khi nhìn thấy máu chảy từ 2 hốc mắt xuống cằm của con gái trong khi cô bé đang chăm chú đọc sách.
Khi đó, những triệu chứng kèm theo là đau đầu, chóng mặt và mắt mờ.
Một ngày trước khi nhập viện, cô bé lại có hiện tượng khóc ra máu. Sau đó, trong quá trình điều trị, cô bé còn khóc ra máu 13 lần nữa.
Được biết, trong gia đình em, không ai có tiền sử mắc bệnh này hay rối loạn chức năng.
Qua kiểm tra, mi mắt, kết mạc, tuyến lệ, bao tuyến lệ,.. của bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Trước và sau cầu mắt không có dấu hiệu khác lạ. Khả năng nhìn của cả hai mắt vẫn tinh tường, 6/6.
Các kết quả kiểm tra phụ khoa, tai – mũi - họng, và các kiểm tra khác hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu bất thường nào.
Sau khi tổng hợp các kết quả lại, các bác sĩ đã đi đến kết luận, cô bé bị mắc chứng Histeria.
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=55
 
#1
    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
    Kiểu:
    2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9